Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 411 bài ] 

Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương

 
Có bài mới 18.05.2017, 08:01
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 19.05.2012, 07:51
Bài viết: 728
Được thanks: 10991 lần
Điểm: 23.69
Có bài mới Re: [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương - Điểm: 37
Chương 114 - 115: Hai chương hợp nhất
(Phần cuối)

Editor : Hương Cỏ


     Thuận Toàn chợt giật mình tỉnh lại, vô thức mà ngủ mất một lúc rồi. Hắn ta vội vàng nhìn đồng hồ. Ai da, may mà giật mình tỉnh lại, nếu không thì trễ mất, vội vàng đứng lên đi gọi Quản Trường An. Ngồi xổm một lúc lâu, hai chân tê rần, chưa kịp nhấc chân thì cả người đổ rầm xuống đất.

     Nghe tiếng động như thế thì không cần gọi Quản Trường An cũng tỉnh, vừa nhìn thấy Thuận Toàn bị té chổng vó như thế thì buồn cười, xoay người chỉnh lại y phục rồi hỏi: "Cậu sao vậy?"

     "Tê chân ..." Thuận Toàn ủy khuất đỏ mắt lên.

     "Cậu cứ ngồi thế canh cả đêm sao?" Tiểu tử ngốc này cũng quá thành thật rồi. Nhìn Thuận Toàn gật gật đầu, Quản Trường An vui vẻ, chỉnh đốn y phục xong bèn nói: "Người đàng hoàng có phúc khí, sớm muộn gì cũng không để cậu thiệt thòi."

     Thuận Toàn nghe lời nói này, đầy bụng ủy khuất bỗng chốc tan biến hết. Quản Trường An là ai? Đó là đại tổng quản thân cận nhất bên Hoàng thượng, hắn ta nói vậy chính là nhớ kỹ mình. Hắn ta vui quên cả rửa mặt, vội vàng xun xoe chạy đi tìm sư phụ Trần Đức An.

     Trần Đức An nghe Thuận Toàn nói, giơ tay gõ đầu hắn ta, "Cậu ngốc sao, cứ vậy thức cả đêm à?"

     "Sao có thể sư phụ, về sau con mệt quá nên cũng ngủ thiếp đi."

     Trần Đức An trừng mắt nhìn hắn, "Được rồi, mau đi về ngủ một lúc đi, buổi sáng sẽ không an bài cậu làm việc nữa."

     "Đa tạ sư phụ." Thuận Toàn vội vàng thi lễ một cái, rồi mới ngáp trở về ngủ bù.

     Trần Đức An nhìn theo bóng lưng hắn cười cười, có thể để cho Quản Trường An nhớ kỹ cũng không tệ. Tiểu tử này mặc dù hơi ngốc, nhưng lại ngốc có phúc khí.

     Quản Trường An chỉnh đốn mình thỏa đáng rồi mới tiến lại gần cửa khẽ gọi hai ba tiếng. Bên trong chưa có tiếng động hắn ta cũng không dám mở miệng, sợ quấy nhiễu giấc ngủ của Hi Dung Hoa. Chao ôi, không biết là mệnh gì, Hi Dung Hoa này không có chút quy củ nào, nhưng lại cứ thế lọt mắt xanh Hoàng thượng. Hắn ta cũng không dám phàn nàn một lời.

     Mãi cho đến bên trong gọi vào, Quản Trường An mới dẫn theo người bưng chậu, nhấc theo bình nước, hai tay giơ khăn gấm, bước chân im ắng không tiếng động đi vào đại điện. Qua rèm cửa cũng không thấy rõ trong phòng, Quản Trường An tiến lên thay y phục cho hoàng đế. Mấy tiểu thái giám còn lại theo thứ tự làm việc, thay nước, kiểm tra nóng lạnh, hầu hạ Hoàng thượng rửa tay rửa mặt, lại đưa lên khăn lau sạch sẽ, sau đó mới êm dịu như một làn khói lui ra ngoài.

     Từ đầu tới cuối, trừ lúc Hoàng thượng rửa tay rửa mặt có phát ra tiếng nước chảy thì không có bất cứ âm thanh nào. Ngoài phòng, Vân Thường dẫn người bưng đồ ăn sáng lên. Trần Đức An đứng ngoài sân quan sát mọi người chăm chú, nếu thấy người nào không hợp quy củ, cũng không mắng cũng không đánh, chỉ giơ ngón tay chỉ ra góc tường đứng đi. Đứng như thế không biết đến khi nào, lúc nào nhớ ra thì mới kêu xong. Đứng như thế, vai thẳng lưng thẳng, phải duy trì tư thế như vậy một thời gian dài người đơ luôn, muốn đi cũng không đi nổi, phải nhờ người dìu về.

     Vì lý do đó, người trong Di Cùng hiên không sợ Trần tổng quản đánh chửi ăn roi, chỉ sợ bị bắt đứng góc tường. Một hai lần phạt xuống, trong Di Cùng hiên không có nô tài nào dám làm sai hết.

     Cảm giác kia, ai phải đứng mới biết.

     Tiêu Kỳ dùng xong đồ ăn sáng đi ra, nhìn bọn nô tài trong Di Cùng hiên tự động đi tới đi lui, không nóng không vội, trong lòng âm thầm gật đầu. Bị phạt roi mấy lần, Trần Đức An này càng làm càng tốt chức tổng quản Di Cùng hiên.

     Tiễn Hoàng thượng đi xong, Trần Đức An mới thở phào nhẹ nhõm, một lòng thả lỏng. Vân Thường đang dọn thức ăn xuống, thấy Trần Đức An nghênh đón hỏi, "Chủ tử tỉnh chưa?"

     Vân Thường lắc lắc đầu, "Xem chừng cũng sắp dậy rồi, ông bảo Thuận Toàn đi Ngự thiện phòng xem một chút, qua hai khắc nữa thì kêu đồ ăn là vừa."

     "Tiểu tử Thuận Toàn kia trông cho Quản Trường An công công một đêm, tôi đã cho cậu ta đi ngủ bù rồi." Nói xong quay sang nói với một tiểu thái giám nhỏ bé gầy gò, "Thuận Đồng, cậu đi Ngự thiện phòng xem đồ ăn sáng của chủ tử xong chưa, nói Nhạc đầu bếp hai khắc nữa thì dâng thiện."

     Thuận Đồng nhận được việc tốt như vậy đứng sững sờ phát ngốc. Trước kia chuyện này đều là Thuận Toàn làm. Cơ hội rớt xuống đầu, Thuận Đồng vội vàng tạ ơn Trần Đức An, nhanh chóng chạy sang Ngự Thiện phòng.

     Vân Thường cực kỳ bội phục thủ đoạn của Trần Đức An. Nếu mình làm cũng sẽ không thể hay hơn hắn ta. Nàng ta vừa đi vừa ngẫm nghĩ, có lẽ cũng nên nói với Kim Chức Ngọc Tú. Có một số việc hai người cũng dần phải tiếp nhận thôi. Chờ sinh tiểu chủ tử thì người bên cạnh chủ tử sẽ phải dùng càng nhiều, rèn luyện từ bây giờ là vừa rồi.

     Lúc Tự Cẩm ăn đồ ăn sáng liền phát hiện Kim Chức Ngọc Tú vào phòng hầu hạ. Nàng nhìn Vân Thường một cái, trong lòng có ý định. Chắc là Vân Thường muốn bắt đầu rèn luyện người. Cũng tốt, khi mình sinh con người bên cạnh cũng phải biết việc, đừng có làm loạn thêm là được.

     Tự Cẩm không lên tiếng, chuyện này liền theo đó mà làm. Kim Chức Ngọc Tú hầu hạ rất cẩn thận. Được vào phòng chủ tử hầu hạ coi như là thăng chức, địa vị của bọn họ ở Di Cùng hiên cũng sẽ thay đổi, trong lòng vạn phần cảm kích Vân Thường cho mình cơ hội.

     Ăn sáng xong, Tự Cẩm còn chưa đi tản bộ thì Quản Trường An đã mang người bưng mấy hộp gấm tới. Tất cả lớn nhỏ có mười cái, một dãy bày trên bàn. Quản Trường An vừa cười vừa nói: "Những thứ này đều là Hoàng thượng sai nô tài lấy từ trong nội khố ban cho chủ tử thưởng thức."

     Tự Cẩm ngẩn người, vừa nghĩ liền hiểu được. Có lẽ hôm qua hắn thấy mình yêu thích chiếc bình men xanh khổng tước nên hôm nay liền tặng đồ cho nàng. Có thể nhận được đồ tốt thì ai cũng rất vui thích. Tự Cẩm liền sai người mở ra xem. Trong các hộp gấm đều là các bình hoa màu sắc hình dạng phong phú. Có một chiếc bình màu xanh ngọc, sáng bóng như được lau mỡ dê chạm hình mỹ nữ, Tự Cẩm yêu thích không buông tay.

     Cmn, mấy thứ này mà ở thời hiện đại thì không biết giá trị bao nhiêu tòa nhà đây.

     Màu xanh ngọc trơn nhẵn, nét chạm khắc tươi đẹp, ánh sáng bóng rực rỡ, chỉ ngắm cũng thấy thích mê, đúng là cảnh đẹp ý vui. Tự Cẩm bận rộn sai người dọn tủ, đặt mấy cái bình lên làm vật trang trí. Những cái còn lại Tự Cẩm nhìn một vòng, lại lấy ra bình ngọc màu hồng chạm trổ trăm con chim muông bay lượn đặt lên kệ. Bình này hiếm ở chỗ men gốm màu trắng phớt hồng tinh khiết. Nàng nhớ rõ đời sau các nghệ nhân cũng có khuynh hướng tạo chất liệu men hồng này nhưng rất ít ỏi, tỷ lệ thành công quá thấp, mãi cho đến thời kỳ Ung Chính thì nước men hồng này mới đạt nhiều tỷ lệ thành công hơn. Không nghĩ tới ở chỗ này cũng có thể nhìn thấy một bình men hồng như thế. Tự Cẩm xem ra còn thích nó hơn so với bình màu xanh ngọc chạm hình mỹ nữ kia. Hơn nữa ngụ ý hình vẽ cũng tốt, trăm chim, trăm phúc.

     Còn lại bảy tám bình đựng trong hộp gấm, Tự Cẩm giữ lại hai cái thưởng thức, còn lại đều cất vào trong khố khóa lại. Trong này còn chưa kịp sắp xếp xong thì Đồng Ý lại đưa người bưng tới một lư hương chạm hình rồng và trúc, một cái chặn giấy bằng gỗ đàn hương, thêm một bình tưới nước chạm hình hoa sen ngũ sắc bằng gốm.

     Đồng Ý vừa cười vừa nói: "Hoàng thượng nói, trong lúc rảnh rỗi chủ tử có thể lấy bình hoa sen này tưới nước cho các bình hoa khác."

     Tự Cẩm: ...

     Vân Thường cười vui vẻ ghi chép tất cả vào trong sách, nói với Tự Cẩm: "Chủ tử, đây là Hoàng sợ người buồn chán nên mới ban tặng đồ vật cho người thưởng thức. Không có ai đối với người quan tâm như vậy đâu."

     Tự Cẩm vốn không nghĩ gì, nhưng nghe Vân Thường vừa cười vừa nói như thế, trên mặt nàng liền đỏ rực lên như than đang cháy, vừa đỏ vừa nóng.

     Đồ nào cũng đều là tinh phẩm, vừa nãy Quản Trường An nói là trong kho cá nhân của Tiêu Kỳ lấy ra. Mang thẳng tới chỗ nàng mà cũng không trải qua Nội Đình Phủ, như vậy sẽ không chọc mắt người nào hết. Có được đồ tốt, còn không cần bị người khác ghen tỵ, loại cảm giác này sảng khoái vô cùng.
     Tự Cẩm trốn trong Di Cùng hiên không ra cổng trước một bước, bên ngoài Hoàng hậu đã bắt đầu mang người thu dọn Thọ Khang Cung. Người của Nội Đình Phủ cũng đưa công tượng tới xem có cần sửa chữa chỗ nào không. Màn cửa, cánh cửa bao năm không dùng tới cũng phải thay mới hết. Sơn tường đã tróc cũng phải sơn phết lại. Còn những vật bài trí trong phòng cũng phải bổ sung đầy đủ. Những vật trước đây để ở Thọ Khang Cung đều được ghi chép lại, giờ lấy sổ sách ra đối chiếu rồi vào kho mang tới Thọ Khang Cung.

     Hoàng hậu và Đồng cô cô bận bịu bên Thọ Khang Cung đến tối, bên ngoài tin tức đã sớm lan truyền sôi sục, người người đều biết rõ Thái hậu nương nương sắp phải về cung.

     Minh Tú Cung.

     Kiều Linh Di nghe tin tức, trong lòng cũng bắt đầu vui mừng. Cuối cùng cô cô cũng sắp trở về, cám ơn trời đất, kể cả đã trễ nhưng cũng sắp về rồi. Bất kể như thế nào, sau khi cô cô trở về thì việc nàng ta được giữ lại trong cung, ban vị phần nào cũng đều có chỗ tốt rất lớn. Sau khi tiến cung, vốn đang nghĩ có thể đi dạo trong vườn một vòng, nhưng kể từ khi Tô Nhị kia báo tin sang Di Cùng hiên, Hoàng hậu nương nương liền sai người đóng chặt cổng Minh Tú Cung, không cho ai ra ngoài. Do đó nàng ta muốn gặp Hoàng thượng biểu ca cũng không có cơ hội, nghĩ tới đây Kiều Linh Di liền thêm chán ghét Tô Nhị.

     Cô ta cả ngày chỉ biết kiêu kiêu ngạo ngạo, không nắm được tình hình gì. Tô gia kia không có người sao, sao lại đưa một người ngu ngốc như thế vào cung chứ.

     Cũng không thể cứ thế ngồi chờ chết, phải nghĩ cách mới được.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 19.05.2017, 13:22
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 19.05.2012, 07:51
Bài viết: 728
Được thanks: 10991 lần
Điểm: 23.69
Có bài mới Re: [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương - Điểm: 44
Chương 116: Khóc lóc cáo trạng
(Phần 1)

Editor : Hương Cỏ


     "Biết rõ xưa nay muội là người biết lễ, ngồi đi." Mai Phi kéo tay Tự Cẩm ngồi xuống, hai người đều có vị thế của mình, không ai tranh giành ai nên quan hệ cũng khá vui vẻ hòa thuận."Ngày hôm nay tiết trời rất đẹp, đi ra ngoài dạo cũng tốt, dạo trước đây sức khỏe muội không tốt nên Hoàng hậu nương nương cho muội an tâm tĩnh dưỡng, ta cũng không dám đến cửa quấy rầy, giờ thấy khí sắc muội cũng khỏe hơn nhiều, thấy rõ nương nương rất nhân hậu cao kiến."

     Tự Cẩm e thẹn cười một tiếng, môi anh đào hé mở, đôi mắt kín đáo cười nhìn Mai Phi rồi mới nói: "Hoàng hậu nương nương đối với muội ân trọng như núi, muội quả thực không có gì để báo đáp, chỉ có thể tận lực không gây thêm phiền toái cho nương nương."

     Mai Phi nghe vậy nhìn Tự Cẩm một cái rồi mới nhẹ nhàng cười. Nhìn trà bánh bày biện trên bàn, đổi đề tài, "Nhưng cô cũng biết hưởng thụ nhỉ. Chỉ đi ra ngoài dạo chơi mà cũng phải mang theo mấy thứ này. TRước đây thấy cô thong dong tự tại, giờ chắc suy nghĩ thay đổi rồi."

     Tự Cẩm nghe Mai Phi trêu chọc, xem ra hôm nay tâm trạng vị này rất vui đây, lại còn có tâm tư nói chuyện với mình như vậy. Nên nhớ trước đây Mai Phi là người rất kiêu ngạo, không coi ai vào mắt. Tự Cẩm cân nhắc không hiểu Mai Phi đang có ý gì, nhưng cũng không thể tùy ý đắc tội người ta liền thuận theo nàng nói: "Giờ muội cần phải ăn nhiều, cũng thích ăn nhiều thứ, trời nóng cũng khát nước, do đó mới mang theo mấy thứ này."

     Hai người đang ngươi một lời ta một tiếng trò chuyện với nhau vui vẻ, không có chút nào lúng túng. Mai Phi cố ý kết thân, Tự Cẩm cũng không thể lạnh nhạt, chỉ có thể lá mặt lá trái vui vẻ nói cười. Hai người đang nói chuyện thì nhìn thấy mấy bóng người từ xa đi tới.

     "Ơ, ngày hôm nay thật sự là ngày tốt, sao ai nấy đều nghĩ tới chuyện đi dạo trong vườn vậy?" Mai Phi mở miệng trước, "Người đi đầu thật giống như Lý Chiêu Nghi?"

     "Là Chiêu nghi tỷ tỷ." Tự Cẩm cười mỉm nói. Kể từ lần chiếc nhẫn của Lý Chiêu Nghi bị rơi ở chỗ mình, sau đó nàng ta gặp mình có vẻ e dè cẩn thận hơn.
     Mai Phi nghe vậy liền như vô tình nhìn Tự Cẩm một cái, chỉ thấy vẻ mặt nàng tràn đầy tươi cười, không nhìn ra chút khác thường nào. Trong lòng không khỏi chần chừ, chẳng lẽ những tin tức mình nghe được đều là giả?

     Trong nháy mắt mấy người kia đã đến. Tự Cẩm lại đứng dậy một lần nữa, ưỡn bụng tươi cười nghênh đón đoàn người.

     Trong ngự hoa viên, thỉ một thời gian ngắn ngủi dẫn tới nhiều người như vậy, Tự Cẩm cũng thật sự cảm thấy bội phần vinh hạnh. Mình đi ra cửa có một lần mà xem chừng toàn bộ hậu cung có tư thế xuất động. Hơn nữa, bọn họ ai nấy đều tỏ ra bình thản như không, giống y như vô tình gặp gỡ vậy.

     Cứ thế theo địa vị lần lượt chào đón, mặc dù không phân chia rõ cấp bậc nhưng nhìn một vườn đầy những mỹ nữ yêu kiều, dung nhan ai nấy đều thiên kiều bá mị như, thật đúng là... Cảm thấy tức ngực.

     Không trách được ai nấy đều ước nguyện làm hoàng đế kia, nếu nàng là đàn ông cũng thích muốn chết.

     Sau khi chào đón nhau xong, ai nấy lại cùng ngồi xuống. Mai Phi cười cười nhìn Lý Chiêu Nghi, "Không nghĩ tới muội cũng đi ra ngoài dạo chơi, đã lâu không thấy muội đi đâu."

     "Trước đó vài ngày muội cảm thấy không khỏe nên không thích ra ngoài. Hôm nay vừa vặn Ngọc Quý Tần muội muội đi tới chỗ muội nói chuyện, nghĩ tới ngồi trong phòng cũng khó chịu nên cùng nhau đi ra ngoài dạo một chút. Không ngờ đi ra tới cửa lại gặp thêm mấy muội muội kia. Bọn muội liền tụ lại một chỗ trò chuyện, đâu có ngờ sẽ gặp Mai Phi tỷ tỷ và Hi Dung Hoa muội muội." Lý Chiêu Nghi tay nắm khăn nhẹ nhàng cười một tiếng, tiếng cười lảnh lót như châu rơi ngọc vỡ, trong trẻo dễ nghe.

     Tự Cẩm mỉm cười không lên tiếng, chỉ im lặng ngồi nghe người khác nói cười. Quan sát một vòng thì thấy, ở chỗ này mọi người đều lấy Mai Phi cầm đầu, thứ hai là Lý Chiêu Nghi, sau nữa chính là Ngọc Quý Tần. Những người còn lại Tự Cẩm cũng biết là ai, nhưng trước giờ cũng không qua lại với nhau, vị phần không cao. Nếu đã đi theo Ngọc Quý Tần tới thì chắc hẳn cũng không ưa gì nàng.

     Tự Cẩm đang dự tính sẽ ngồi thêm một chút rồi cáo lui. Ở đây nghe mấy người này nói châm chọc khích bác thật sự là quá nhức đầu. Nếu sớm biết sẽ gặp gỡ Ngọc Quý Tần nàng không thèm đi ra ngoài. Người này giống như là sinh ra đã xung khắc với mình, nói chuyện sắc bén ẩn giấu đao kiếm, tóm lại là trời sinh đối đầu.

     Suy nghĩ này vừa mới nảy sinh trong đầu thì tiếng Ngọc Quý Tần liền truyền tới, "Hi Dung Hoa thật sự là khách quý khó gặp, kể từ khi cô có thai, người nào muốn gặp cô một lần cũng không dễ dàng chút nào."

     Tự Cẩm trong lòng trợn trắng mắt, vẻ tươi cười trên mặt dần dần lạnh xuống, nhìn Ngọc Quý Tần một cái. Cũng có nhan sắc đấy, nhưng chính là một kẻ ngu ngốc, "Thật sự là tâm có thừa lực không đủ, trước đó vài ngày khẩu vị muội không tốt, sức khỏe cũng yếu ớt, thái y nói phải nghỉ ngơi thật tốt mới được."

     Ngọc Quý Tần liền cười nhạo một tiếng, mí mắt trợn lên, bĩu môi châm biếm nói: "Thật sự là kiêu căng, chỉ mang thai mà thôi, thật coi chính mình là bảo bối vậy."

     Lời nói này vừa thốt ra, toàn bộ tiếng ồn ào trong đình bỗng chốc liền im bặt, tất cả mọi người nhìn về phía Tự Cẩm. Trước kia Tự Cẩm người nhỏ thế yếu, bị người khác nói hai ba câu cũng không dám trả lời trả vốn gì. Nhưng từ sau khi mang thai, nếu có ai dám chọc tới nàng, nàng bèn trực tiếp chạy đến Hoàng hậu nương nương cáo trạng. Lần trước Ngọc Quý Tần đã phải chịu thiệt thòi một lần, vậy mà trí nhớ quá tệ, mới đó đã quên. Chỉ có kẻ ngu mới dám nói thẳng mặt người ta như thế.

     "Ngọc Quý Tần muội muội, Hi Dung Hoa muội muội đang mang hoàng tự trong bụng, đây chính là công lao nối dài huyết mạch hoàng tộc, là chuyện đại sự, đương nhiên phải quý giá rồi. Nếu muội muội cũng có thể hoài thai, tự nhiên cũng là bảo bối. Tất cả mọi người đều là tỷ muội cần gì tổn thương hòa khí, muội nói có đúng hay không?"

     Tự Cẩm hơi kinh ngạc nhìn về phía Lý Chiêu Nghi, không bao giờ nghĩ tới người thay Ngọc Quý Tần mở miệng giải vây lại là Lý Chiêu Nghi.

     Ngọc Quý Tần hơi không cam lòng, này lúc nghe Lý Chiêu Nghi lời nói, lại là cho rằng nàng ta sợ Hi Dung Hoa, nghĩ vậy bèn nói: "Chiêu nghi tỷ tỷ, chỉ có tỷ mới tốt tính như vậy thôi, còn thay người nói chuyện. Nhưng có vài người không bao giờ biết đủ, đã ăn trong bát còn nhìn trong mâm, muội không thích cũng không thể nói một hai câu sao?"

     Lý Chiêu Nghi bị một câu làm sặc, nhìn Tự Cẩm liền nhìn thấy nét mặt Hi Dung Hoa đã lạnh xuống, nhất thời trong lòng cũng không biết rõ vị này định làm gì. Liếc mắt một cái thấy Mai Phi bên kia nét mặt mỉm cười, người thẳng lưng đoan chính ngồi thong thả.

     Thật sự là xem náo nhiệt không chê chuyện lớn, cũng không biết Mai Phi nghĩ như thế nào, cứ tỏ vẻ bình thản như chả liên quan gì tới mình, hứng thú của Lý Chiêu Nghi cũng suy yếu, nhìn Ngọc Quý Tần nói: "Quý tần muội muội, hoa cỏ trong vườn này nhìn cũng đẹp mắt, thưởng thức cũng không tệ đâu."

     Ngọc Quý Tần nghe vậy sắc mặt cứng đờ, thấy tất cả mọi người nâng niu Hi Dung Hoa như thế, trong lòng càng thêm không phục, sắc mặt liền càng khó nhìn.

     Tự Cẩm cũng không rõ mấy người này rốt cục đang tính toán gì. Lý Chiêu Nghi nối giáo cho giặc hay là giúp chính mình nói chuyện? Mai Phi thì làm như không liên quan đến mình, còn mấy người có vị phần thấp thì không dám tùy ý nói chuyện. Ánh mắt mọi người như có như không đều lướt qua người nàng, khiến Tự Cẩm thật sự chán ngấy. Sớm biết thế này thì đi ra làm cái gì, kinh tởm y như nuốt phải ruồi bọ.

     Trong đình an tĩnh lại, lập tức khiến mọi người khá lúng túng. Tự Cẩm hạ quyết tâm tuyệt đối không chủ động mở miệng nói gì. Cứ như thế đi, nàng sẽ không ngồi im chờ chết đâu. Do đó thuận theo lời Lý Chiêu Nghi nói quay sang ngắm hoa trong vườn. Đang mải ngắm thì nghe Mai Phi bên cạnh đột nhiên hỏi: "Nghe nói trong khóa tú nữ này có một vị là đường muội của Hi Dung Hoa muội muội? Không biết có chuyện này hay không?"

     Trong lòng Tự Cẩm lập tức báo cảnh giác, nghiêng đầu nhìn sang Mai Phi, trên mặt cố ý tỏ ra mất hứng nói: "Mai Phi tỷ tỷ, muội không dám trèo cao với đường muội gì đó. Không có quan hệ gì với muội hết."

     "Ồ?" Nét mặt Mai Phi lộ ra vài phần kinh ngạc, nhìn Tự Cẩm hơi ngượng ngùng nói: "Bản cung không biết rõ chuyện này. Nhưng ngày đó nghe Quý phi nương nương nhắc một câu, trong lòng còn nghĩ nếu Dung Hoa muội muội có vị đường muội tiến cung thì hai người cũng có thể qua lại trò chuyện với nhau."

     Đã nói không phải là đường muội, còn mở miệng ngậm miệng đường muội, Mai Phi có ý gì đây? Định cưỡng ép nàng và Tô Nhị trói cùng một chỗ sao?

     Tự Cẩm kiên quyết sẽ không đồng ý, lập tức mặt liền đen lại, cũng không phải ra oai phủ đầu gì Mai Phi mà là cười lạnh một tiếng, nhìn Mai Phi nói: "Mai Phi tỷ tỷ không nên nói như vậy. Tô gia Khúc Châu danh gia vọng tộc, muội muội cũng không dám trèo cao. Muội và cô ta không có chút quan hệ nào. Nếu thật có thì cũng là quan hệ của những đời trước, không kéo dài tới bây giờ."

     Mọi người thật sự rất ít khi thấy Hi Dung Hoa không nể mặt người khác như thế. Kỳ thật mọi người âm thầm đều biết rõ ân oán giữa người nhà Hi Dung Hoa và Tô gia Khúc Châu. Chỉ là cũng không biết đồn đãi kia là thật hay giả. Hơn nữa, cho dù trở mặt thì rốt cục đã tới mức nào rồi? Bây giờ nhìn vẻ mặt Hi Dung Hoa đúng là một chút quan hệ cũng không muốn dây dưa tới, thấy rõ là quan hệ thủy hỏa bất dung.

     "Một khoản không viết ra được hai chữ Tô. Hi Dung Hoa thật sự là nhẫn tâm, ngay cả người trong nhà cũng đều không nhận. Nghe nói trước đó vài ngày Tô cô nương kia muốn thỉnh cầu gặp cô một lần, lại bị cô sai đại cung nhân quở mắng người ta một trận, thật sự là kiêu ngạo gớm." Ngọc Quý Tần lập tức tiếp lời nói, lông mày nhướn lên làm vẻ mặt nàng ta càng thêm sắc bén."Khó trách người ta thường nói phú quý mờ mắt người. Không nhận người nhà, quả là tận mắt chứng kiến."

     Những lời không nể mặt như thế, quả nhiên là giống như bị người tát thẳng vào mặt, ai nấy đều ái ngại nhìn Hi Dung Hoa.

     Quả nhiên, Tự Cẩm lập tức liền đứng dậy, từ trên cao nhìn xuống Ngọc Quý Tần, gương mặt nhỏ nhắm tràn đầy tức giận nói: "Ngọc Quý Tần thật sự là người vì thiên hạ phân ưu, ngay cả chuyện nhà người khác cô cũng biết rõ ràng tường tận. Nếu đã như thế, vậy cũng phải nếm thử cảm giác bị người nhà kia vu oan hãm hại tỳ nữ, mở từ đường trục xuất nhà cô ra khỏi gia tộc, không cho tiền, không cho thức ăn, không cho nhà ở, tùy ý để nhà cô lưu lạc bên ngoài chết đói chết rét. Nói như vậy, Ngọc Quý Tần cũng đừng quên, cô nên đối với con gái nhà người ta ngọt ngào tỷ tỷ muội muội, coi họ thành bảo bối nâng niu trong lòng bàn tay mới được. Cô làm một lần cho tôi xem, tất nhiên tôi sẽ bái phục cô tuyệt không hai lời. Nếu như cô làm không được, chỉ dám đứng ở chỗ này càn quấy, ăn nói ngông cuồng, vậy thì tôi cũng phải lôi cô đến trước ngự tiền giải thích đúng sai phải trái."

     "Cô..."

     "Tôi thế nào? Ngọc Quý Tần không dám sao?" Tự Cẩm ưỡn bụng, sắc mặt lạnh lẽo, "Đứng nói chuyện thì không đau lưng, nói như vậy ai cũng có thể nói. Nhưng đã dám nói ra thì muốn thu hồi lại không dễ dàng đâu." Nói xong ánh mắt Tự Cẩm quét một vòng, nhìn mọi người nghiêm nghị nói thêm một câu, "Chư vị tỷ tỷ muội muội đều nghe rõ cả, đến lúc đó cần phải làm chứng cho ta."

(Còn tiếp ...)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 20.05.2017, 11:19
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 19.05.2012, 07:51
Bài viết: 728
Được thanks: 10991 lần
Điểm: 23.69
Có bài mới Re: [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương - Điểm: 33
Chương 116: Khóc lóc cáo trạng
(Phần 2)

Editor : Hương Cỏ


     "Tất cả mọi người đều là tỷ muội, Dung Hoa muội muội đừng tức giận quá, Ngọc Quý Tần cũng không phải là cố ý. Khả năng là bị người nào đó khích bác nên mới tưởng thật thôi, cần gì phải nháo đến trước mặt hoàng thượng chứ." Mai Phi cười khuyên bảo Tự Cẩm, nhưng người cũng không nhúc nhích, an an ổn ổn ngồi ở chỗ đó.

     "Đúng vậy, Hi Dung Hoa muội muội mau mau ngồi xuống, giờ thân thể muội là hai người đấy." Lý Chiêu Nghi cũng vội vàng nói, "Không đáng vì chút chuyện nhỏ này tức giận, đều là hiểu lầm thôi."

     "Hiểu lầm? Có lẽ hai vị tỷ tỷ cảm thấy không phải là chuyện lớn gì, nhưng đối với Tự Cẩm thì đây chính là chuyện lớn." Tự Cẩm nhìn chằm chằm Ngọc Quý Tần, "Muội đã ba phen mấy bận nhẫn nhịn, nếu người ta đã không cảm kích thì muội cần gì làm người tốt nữa."

     "Cô nói bậy bạ gì đó? Đừng tuỳ tiện vu oan trên đầu ta, lẽ nào ta nói không phải là thật sao? Đã là người một nhà, nhà ai mà không có chuyện này kia va chạm, đương nhiên sẽ dĩ hòa vi quý."

     "Hay cho một cái dĩ hòa vi quý, vậy phải để cho Ngọc Quý Tần cô gặp phải chuyện như thế rồi giữ được dĩ hòa vi quý!" Lúc ấy Tự Cẩm thật sự là bị tức điên. Giờ nàng mới phát hiện, Ngọc Quý Tần và  nàng không chỉ khác nhau mà còn xung khắc tột độ. Sao không để cho nàng ta bị người cưỡi trên đầu, sau đó phải gọi đối phương một tiếng tổ tông nhỉ?

     Thấy rõ là muốn lấy đạo lý kia áp chế nàng một đầu, muốn phá hư danh tiếng của nàng?

     Cuối cùng Tự Cẩm cũng đã hiểu được. Khó trách mấy người này quây lấy mình, e là muốn đi tắt đón đầu, mượn chuyện Tô Nhị để chụp mũ mình đây.

     "Ta có muốn thì cũng không có phúc khí như Hi Dung Hoa đâu." Vẻ mặt Ngọc Quý Tần đắc ý nhìn Tự Cẩm. Cho dù được hoàng sủng thì thế nào, trong nhà có chuyện thế này thì chính là vết nhơ của nàng ta."Huống chi là không ai biết đúng sai thực hư ở trong đó."

     Thật sự là Ngọc Quý Tần xác định Tô gia Khúc Châu nói thật nên mới tính hắt chậu nước bẩn lên người nhà nàng, khẳng định ông tổ nhà bọn họ làm ra cái loại hành vi hãm hại nô tỳ dơ bẩn đó. Đây chính là muốn dẫm đạp lên danh tiếng nhà nàng!

     Vào triều đại này, danh tiếng gia tộc còn quan trọng hơn so với tính mạng. Con gái đã xuất giá mà chồng chết, sau đó tái giá lấy người khác thì danh tiếng nhà mẹ đẻ sẽ bị ảnh hưởng nặng nề. Ngọc Quý Tần càn quấy bất luận phải trái, cứ như vậy chụp mũ lên đầu người khác, không lẽ là muốn diệt trừ gốc rễ nhà nàng?

     Cứ tưởng rằng cô ta là kẻ ngu ngốc, thì ra giả vờ ngốc nghếch, ra tay ngoan độc.

     Tự Cẩm nghĩ thông suốt điểm này, Nhìn một đình người xem náo nhiệt, chắc là muốn làm chứng đây chăng? Khó trách mấy người này xúm lại, sợ là từ đầu đã biết rõ Ngọc Quý Tần muốn làm gì rồi?

     Tính cách Tự Cẩm không phải là người có thể chịu người ta khinh bỉ. Những ngày qua ở cùng Tiêu Kỳ ở một chỗ, ngày ngày trôi qua thư thái cho nên kỳ thật nàng cũng hơi thả lỏng. Nhưng sự cẩn thận thì lại chưa từng suy giảm. Nhìn tình hình trước mắt này, rõ ràng có người muốn lấy chuyện dòng chính và nhà bọn họ làm thương sử, đang đào một cái hố to chờ nàng lọt xuống đây.

     "Ngọc Quý Tần tỷ tỷ thật là khiến người khác bất ngờ, không nghĩ tới còn có thể thay quan viên Hình bộ làm việc." Tự Cẩm vững vàng ngồi xuống, tươi cười nhìn Ngọc Quý Tần, nhưng nụ cười kia lại tỏ ra rất bất mãn, "Không được làm nam nhi, thật sự là đáng tiếc cho một tài hoa."

     Không biết là ai bỗng chốc bật cười, vẻ mặt mọi người đều tỏ ra kinh ngạc, ai có thể nghĩ tới người trước giờ nói năng nhu mì lễ phép, không có sức chiến đấu như Hi Dung Hoa, bỗng chốc lại trở nên lợi hại như vậy. Chỉ nghe mấy lời kia cũng đủ hiểu ngay.

     "Nếu đã ra ngoài chơi, không cần thiết phải tức giận như vậy, đúng không Hi Dung Hoa muội muội?"

     Nhìn Lý Chiêu Nghi tươi cười, Tự Cẩm lần này cũng không tỏ ra yếu thế, chỉ lạnh nhạt hỏi một câu, "Chiêu nghi tỷ tỷ thật sự là có hàm dưỡng tốt, muội muội mặc cảm, không dám so với tỷ tỷ. Bị người ta tát một cái lên mặt còn muốn dâng nốt mặt bên kia cho người ta đánh."

     Nụ cười trên mặt Lý Chiêu Nghi liền cứng đờ, đây là mắng ai chứ?

     Mai Phi nhướn lông mày lên, nghiêng đầu nhìn Hi Dung Hoa một cái, lại xem một chút Lý Chiêu Nghi, suy nghĩ một hồi liền đứng dậy nói: "Bản cung còn có chút việc phải đi trước, chư vị muội muội ở lại chơi vui vẻ."

     Mai Phi nói đi là đi, Ngọc Quý Tần và Lý Chiêu Nghi sững sờ, hiển nhiên đều kinh ngạc. Tự Cẩm cũng thừa cơ đứng dậy nói: "Muội muội cũng cáo từ, có rảnh lại cùng Chiêu nghi tỷ tỷ nói chuyện sau."

     Mấy người khác ngồi trong đình đều có vị phần thấp hơn nàng đều đứng dậy đưa tiễn, Tự Cẩm gật gật đầu chào mọi người, vịn tay Vân Thường đi ra ngoài, đến chỗ tam cấp xoay người lại, ngẩng đầu nhìn Ngọc Quý Tần, khóe môi nhếch lên, lộ ra một nụ cười chế nhạo, rồi mới ngẩng đầu ưỡn ngực bước đi.

     Ngọc Quý Tần tức đến mặt mũi trắng bệch, nói với Lý Chiêu Nghi: "Cô ta làm vậy là có ý gì? Thật sự là hồ mị tử!"

     "Ngọc Quý Tần muội muội nói cẩn thận!" Lý Chiêu Nghi trách mắng một tiếng, nhìn theo bóng lưng Tự Cẩm càng đi càng xa, màu mắt dần dần sâu xa.

     Ngọc Quý Tần bị Lý Chiêu Nghi trách mắng như thế, lập tức cảm thấy mất mặt hết sức, nhìn Lý Chiêu Nghi nói: "Cái gì mà nói cẩn thận chứ, chẳng lẽ không phải thật sao? Nhà bọn họ làm được thì cũng không thể cấm người khác nói, thật bá đạo!"

     Lý Chiêu Nghi: ...

     Trong đình những người khác, ngươi nhìn ta ta nhìn ngươi, sớm biết như vậy thì đã không tham gia chuyện thị phi này. Hơn nữa nhìn nét mặt Lý Chiêu Nghi không tốt, Mai Phi nương nương cũng vừa mới đi, còn Ngọc Quý Tần cũng không phải là người các nàng có thể chọc được. Thật sự là biết vậy chẳng làm, đến xem náo nhiệt làm gì chứ.

     Tự Cẩm thở phì phì đi về Di cùng hiên, mặc dù tự nói với mình không nên tức giận, nhưng là vẫn cảm thấy bực bội. Không ngờ những kẻ kia lại có ý định này, muốn bôi xấu thanh danh nàng. Chiêu này thật đúng là ngoan độc . Chưa nói đến ân oán giữa dòng chính Tô gia Khúc Châu và nhà nàng kéo dài đã lâu, chứng cứ không rõ ràng. Cho dù có thể nói được rõ ràng thì ai đúng ai sai cũng phải kết luận mới được chứ đâu thể nói lung tung. Mấy kẻ kia đúng là hỏi cũng không hỏi một câu, chưa gì đã dám khẳng định là người nhà nàng làm sai.

     Đây đúng là trâu không chịu uống nước thì cưỡi lên đè đầu bắt uống, kiên quyết chụp mũ cho nhà nàng mà.

     Có thể truyền những tin tức thế này vào cung, lại còn lan truyền với tốc độ chóng mặt như thế, Tự Cẩm chỉ cần suy nghĩ một chút cũng biết ngay là chỉ có Quý phi. Trước đây còn cảm thấy Quý phi an tĩnh như thế thật không giống hành vi của một sủng phi ngang ngược kiêu ngạo. Thì ra người ta đã sớm chuẩn bị chu đáo, ở chỗ này chờ mình lọt hố rồi.

     Ngày lúc đó rốt cục Tự Cẩm đã cảm nhận được, dòng chính đưa con gái vào đã tạo một công kích cực lớn đối với nàng, cực kỳ nguy hiểm.

     Từ sau khi Tô Nhị được tuyển vào Minh Tú Cung, Quý phi dành cho nàng ta rất nhiều chiếu cố, nâng đỡ nàng ta một đường đi lên, quả nhiên là nhằm vào mình. Có điều nàng nghĩ chưa thông chõ này. Lý Chiêu Nghi là người của Quý phi, có tính kế mình cũng là hợp lý. Nhưng Mai Phi và Ngọc Quý Tần là người của Hoàng hậu, Ngọc Quý Tần ngu ngốc bị người ta lợi dụng thì cũng dễ hiểu. Nhưng Mai Phi thì sao? Mặc dù cuối cùng Mai Phi cũng rời đi trước, nhưng có phải lúc ở đình nàng ta cố tình giữ mình nói chuyện, ngăn không cho mình đi nên mấy người kia mới đến đó kịp thời hay không.

     Mai Phi có ý gì đây?

     Tự Cẩm biết rõ mặc dù mấy người này đều dựa vào hoàng hậu nhưng chắc chắn cũng có mưu tính riêng. Hoàng hậu có thể để cho nàng tấn vị thì cũng có thể khiến cho bọn họ được sủng ái, thậm chí nếu may mắn có thể mang long thai giống như Tiền tài tử. Nhưng kể từ sau khi mình được hoàng hậu nâng đỡ lên, mình hầu như đã độc chiếm Tiêu Kỳ. Mấy người kia ở chỗ Hoàng hậu không được gì nên âm thầm lén lút tự mình hành động cũng là có khả năng.

     Nhưng nếu làm như thế rõ ràng...

     Chuyện này đương nhiên không thể để kéo dài được. Nếu mình không làm gì để giải quyết triệt để thì mấy người kia sẽ không ngừng công kích, nói mấy lời khó nghe. Nghĩ tới đây, Tự Cẩm liền nhớ tới ca ca của mình, ca ca nàng làm thống lĩnh Kiêu Long Vệ, là người hầu trong cung nên thật muốn gặp hắn cũng không phải là khó khăn gì. Nhưng Tự Cẩm không muốn làm Tiêu Kỳ có hiểu lầm gì trong chuyện này cho nên vẫn cứ thông qua Tiêu Kỳ mới tốt.

(Còn tiếp ...)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 411 bài ] 
           
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

2 • [Xuyên không] Bắt nạt tướng quân đến phát khóc - Cung Tâm Văn

1 ... 45, 46, 47

3 • [Hiện đại] Tổng giám đốc gian manh chỉ yêu vợ - Thanh Phong Tân Nguyệt

1 ... 42, 43, 44

4 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 51, 52, 53

5 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

6 • [Hiện đại] Thực hoan giả yêu - Tịch Hề

1 ... 97, 98, 99

7 • [Hiện đại] Ngọt ngào - Nghê Đa Hỉ

1 ... 21, 22, 23

8 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 131, 132, 133

9 • [Hiện đại - Trùng sinh - Điền văn] Tam cô nương nhà nông - Ma Lạt Hương Chanh

1 ... 48, 49, 50

10 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 17, 18, 19

11 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 213, 214, 215

12 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư (Ngoại truyện 17)

1 ... 33, 34, 35

13 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

14 • [Hiện đại] Ôm em đi Diệp Tư Viễn! - Hàm Yên

1 ... 52, 53, 54

15 • [Cổ Đại] Tiểu thiếp không dễ làm - Đào Giai Nhân

1 ... 50, 51, 52

16 • [Hiện đại - Quân nhân] Người yêu trưởng quan - Sáp Nữ

1 ... 22, 23, 24

17 • [Hiện đại] Âm hôn lúc nửa đêm - Mộ Hi Ngôn

1 ... 29, 30, 31

18 • [Hiện đại] Giá như - Thất Sắc Cẩm

1 ... 17, 18, 19

19 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 233, 234, 235

20 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 205, 206, 207Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 487 điểm để mua Hamster phiêu cùng âm nhạc
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 250 điểm để mua Huy chương vàng
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 250 điểm để mua Chậu hoa 2
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 368 điểm để mua Mashimaro hôn nhau
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 389 điểm để mua Panda có cánh
Lục Bình: Năm nay trả lời ngắn - gọn  :D3 dễ sợ
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 417 điểm để mua Chuột Mickey 5
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 347 điểm để mua Nữ hoàng 3
Shop - Đấu giá: thienbang ruby vừa đặt giá 234 điểm để mua Nàng tiên cá 2
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 523 điểm để mua Bé Bean
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 344 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: Lưu Nguyệt vừa đặt giá 326 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 309 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 588 điểm để mua Cung Ma Kết
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 200 điểm để mua Piano hồng
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 234 điểm để mua Hạnh phúc 2
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 236 điểm để mua Ly nước cam dâu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 354 điểm để mua Jifflypuff Jumps
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 202 điểm để mua Ghế dù tắm nắng
Công Tử Tuyết: #megau1976
Vào Bảng thiết lập cá nhân -> Lý lịch -> Thay đổi cấu hình tài khoản -> Mật khẩu mới (ở phía dưới)  :-D
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 391 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: megau1976 vừa đặt giá 358 điểm để mua Tháp Eiffel
megau1976: chào AD, lâu quá không vào dd, xin hỏi đổi mật khẩu thì vào chỗ nào! Tôi chuẩn bị đăng bài lại. thanks.
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 224 điểm để mua Socola quà tặng
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 294 điểm để mua Mèo trắng
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 350 điểm để mua Gấu trắng tương tư
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 216 điểm để mua Ống nghe tình yêu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 244 điểm để mua Hoa lồng đèn
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 200 điểm để mua Gối xinh
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 259 điểm để mua Ngựa trời (kiểu 2)

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.