Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 411 bài ] 

Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương

 
Có bài mới 12.05.2017, 09:10
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 19.05.2012, 07:51
Bài viết: 728
Được thanks: 11408 lần
Điểm: 23.71
Có bài mới Re: [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương - Điểm: 35
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 114 - 115: Hai chương hợp nhất
(Phần 2)

Editor : Hương Cỏ


     Tự Cẩm tổng hợp kinh nghiệm kiếp trước, kết hợp sự tình trước mắt, cảm thấy nhìn dưới góc độ như vậy, mặc dù cũng không quá dễ dàng, nhưng một khi đã tìm được trọng điểm, làm quan trường Giang Nam đại loạn, tất nhiên sẽ có rất nhiều quan viên cấu xé, tố cáo lẫn nhau. Đến lúc đó vừa có thể thu thuế lương thực thiếu, còn có thể hạ gục nhiều quan viên khác, tự mình thượng vị.

     Chuyện thật tốt mà.

     Nói xong, Tự Cẩm liền nhìn Tiêu Kỳ, chỉ thấy lông mày hắn nhíu chặt, lúc chau lúc giãn, chỉ có đôi mắt lại sáng ngời. Cảm nhận được ánh mắt của Tự Cẩm, Tiêu Kỳ nhìn thẳng vào mắt nàng, "Sao nàng lại nghĩ tới điều này?" Hắn nghĩ vài chục biện pháp, nhưng biện pháp nào cũng sẽ liên lụy tới rất nhiều người. Một khi bị người khác phát giác, tất nhiên sẽ khiến công việc bị đình trệ, rất khó có thể đi tiếp.

     Nhưng biện pháp này của Tự Cẩm lại khiến cho hắn hưng phấn hai mắt tỏa sáng, từ một góc độ khác ra tay.

     Chính xác, là hưng phấn!

     "Thiếp chỉ nghĩ đại thụ lớn khó động, con kiến nhỏ dễ giải quyết, do đó mới nghĩ đến điểm này, Hoàng thượng cảm thấy hữu dụng sao?"

     Tiêu Kỳ định định thần, lại cầm ngược tay Tự Cẩm, "Giờ thì khó mà nói, dù được hay không cũng cần cẩn thận an bài. Mấy người chức vụ thấp thường chỉ vì tiền mà làm việc. Nếu không bị áp lực cấp trên chỉ e không dám nói thật. Cho nên lúc này phải bàn tính kỹ càng. Nếu làm cũng phải người ngoài sáng, người trong tối phối hợp chặt chẽ, hai nơi công kích mới có thể đạt hiệu quả..."

     Tự Cẩm nghe Tiêu Kỳ nói không khỏi sững sờ, nàng chỉ cung cấp đề nghị, cũng không biết rõ phương pháp này có được không nhưng cách này cũng chưa đủ chặt chẽ. Không nghĩ tới Tiêu Kỳ nắm ngay được trọng điểm tấn công, sự thông mình của hắn quả là …

     Tiêu Kỳ càng nghĩ càng cảm thấy chuyện này không thể kéo dài nữa, đứng dậy nhìn Tự Cẩm, "Nàng nghỉ ngơi thật tốt, buổi tối ta đến với nàng."
     "Dạ." Tự Cẩm cười đồng ý, chỉ cần không đi tìm mấy con tiểu hồ ly tinh là được, cho dù ngủ ở Sùng Minh Điện cũng không sao, nếu như có thể đến Di Cùng hiên thì tốt hơn.

     Vung khăn tay lên, tự mình tiễn Tiêu Kỳ đến cửa viện. Tiêu Kỳ đi hai bước mạnh quay đầu lại, chỉ nhìn thấy Tự Cẩm còn đang vẫy khăn tay, nụ cười trên mặt lấp lánh dưới ánh mặt trời rực rỡ. Nàng như vậy hình như rất vui vẻ, ngay sau đó hắn cũng cùng cười theo một cái, rồi mới xoay người đi.

     Tự Cẩm ưỡn bụng nhìn theo Tiêu Kỳ đi xa, rồi mới vịn tay Vân Thường trở về. Vào sân, nàng cũng không vội đi vào nhà mà đi dạo lòng vòng quanh mấy bồn hoa. Nàng quả nhiên ngày càng thật lòng với Tiêu Kỳ, nhìn hắn đi cũng cảm thấy luyến tiếc không nguôi. Chao ôi, hắn cũng quay đầu lại nhìn mình, có phải hẳn cũng không bỏ được mà đi chăng?

     Sau khi tản bộ tiêu thực, Tự Cẩm trở về nghỉ trưa. Trằn trọc một hồi không thể nào ngủ được, nàng chợt nhớ tới tình cảnh hôm tiệc đầy tháng của Ngọc Trân công chúa, hôm đó Quý phi cũng giữ hoàng đế ở lại Trường Nhạc Cung. Lần này Tự Cẩm cũng không thể mặt dày mày dạn giành người được. Không nghĩ tới nàng chưa ra tay thì Hoàng hậu nương nương đã ra tay. Tóm lại Quý phi không được như ý nguyện, Hoàng hậu kéo người đi, lại đẩy Hoàng thượng tới chỗ của nàng.

     Hoàng hậu biểu đạt thiện ý, nàng có thể tiếp nhận. Nhưng con gái Vệ Quốc công cũng tuyển tú tiến cung, Hoàng hậu lại đang mong em bé nên vẫn sẵn lòng giúp đỡ vị muội muội kia, dù sao cũng vẫn là huyết mạch Sở gia. Cũng chính từ chuyện tranh chấp lần trước mà liên minh giữa Hoàng hậu và Quý phi lại tan vỡ hoàn toàn, trở về tình hình như trước đó.

     Lần này quý phi đỡ Tô Nhị lên, chỉ sợ là nhằm vào mình. Hoàng hậu có tính toán gì với cô nương Sở gia không nàng cũng không biết, nhưng ngẫm lại muốn sơ phong địa vị cao cũng không thể. Đã có một vị Hoàng hậu, Sở gia chắc chắn sẽ không xuất hiện thêm một phi tần có địa vị cao, cô nương này của Sở gia vào cung chính là một công cụ sinh con mà thôi.

     Mắt thấy việc tuyển tú cũng sắp kết thúc, thái hậu cũng đến lúc phải trở về rồi. Cô nương Kiều Linh Di là cháu gái của Thái hậu, nếu không có bà che chở, vị phần sơ phong khẳng định không cao. Cho nên thái hậu nhất định sẽ nóng lòng trở về, nhưng vì sao trong cung chẳng có chút động tĩnh gì nhỉ?
     Quãng đường từ biệt cung trở về cũng không xa, chỉ tốn mấy ngày đi đường. Nhưng nếu trong cung nghênh đón thái hậu thì Thọ Khang Cung cũng phải sớm quét dọn lau chùi, bố trí vật dụng, an bài người hầu hạ, làm những việc này đều cần có thời gian.

     Tự Cẩm nghĩ đi nghĩ lại liền ngủ. Buổi chiều khi tỉnh lại liền nghe nói Tiêu Kỳ mời mấy vị đại thần đi Sùng Minh Điện. Lúc trời tối đen thì Quản Trường An tự mình tới truyền lời, buổi tối Tiêu Kỳ sẽ không đến, nghỉ lại ở Sùng Minh Điện, kêu nàng sớm đi nghỉ ngơi.

     Tự Cẩm mơ hồ cảm thấy Tiêu Kỳ an bài nhanh chóng chuyện nợ thuế nông như vậy, chắc hẳn có liên quan rất lớn với việc thái hậu hồi cung. Nhưng Tự Cẩm cũng nghĩ không thông hai chuyện này có liên quan gì đến nhau, thái hậu trở về còn có thể can thiệp triều chính ư?

     Một đêm ngủ ngon.

     Phương thức làm việc của Tiêu Kỳ xưa nay là trộn lẫn lớn nhỏ, mưu tính sâu xa. Nhất thời nàng không nhìn thấu cũng cũng không có gì phải thẹn thùng. Hắn là một cao thủ mưu kế, lại còn xuất thân hoàng gia, Tự Cẩm vẫn tự hiểu rõ, mình có thúc ngựa cũng khó theo kịp người ta.

     Trong Minh Tú Cung, tú nữ được giữ lại phải học quy củ hơn một tháng. Sau chuyện lần trước có Vân Thường truyền lời, Hoàng hậu nương nương cố ý hạ chỉ ý, chưa có buổi chọn lựa cuối cùng thì không ai được tùy ý ra khỏi Minh Tú Cung, người trong hậu cung cũng không thể tùy ý đến thăm những người trong Minh Tú Cung, để tránh tạo sự hiểu lầm.

     Tự Cẩm lại một lần nữa cảm thấy, Hoàng hậu nương nương thật sự là thần trợ công, giờ này Quý hẳn là tức phát điên. Hoàng hậu giúp nàng hết lần này tới lần khác bớt lo lắng, đỡ phải cả ngày nghĩ tới Tô Nhị kia sẽ gây thêm chuyện phiền toái gì đó ảnh hưởng mình.

     Minh Tú Cung bị quản chặt hơn, trong cung lập tức lại khôi phục bình tĩnh. Chính lúc đó cuộc tỉ thí giữa Kiêu Long Vệ và Phi Long Vệ sắp bắt đầu.

     Sáng sớm, Tiêu Kỳ đã thay y phục, cười nói với Tự Cẩm: "Đáng tiếc nàng không thể đi xem, chờ sau khi nàng sinh con, ta sẽ dẫn nàng ra ngoài."

     "Thiếp cũng có thể ra ngoài ư?" Tự Cẩm thật sự kinh ngạc, sao lại có chuyện tốt như vậy chứ, không phải mãi tù túng chốn thâm cung, có thể ra ngoài hóng gió giải khuây?

     Tiêu Kỳ nhìn thẳng vào mắt Tự Cẩm, nghẹn họng một chút mới nói: "Được."

     Tự Cẩm liền cười càng vui vẻ hơn, vậy thì thật quá tốt, "Hoàng thượng nói phải giữ lời."

     "Miệng vàng lời ngọc."

     Tự Cẩm mang theo dáng vẻ tươi cười rực rỡ hết cỡ như muốn chọc mù mắt người khác tiễn Tiêu Kỳ ra ngoài. Mặc dù nàng nhìn ra được trên mặt Tiêu Kỳ có một chút do dự, chuyện này khẳng định không đơn giản như vậy. Nhưng nếu hắn đã đáp ứng thì đó chính là một lời hứa hẹn, cứ nói trước, thực hiện sau.

     Kiêu Long Vệ tỷ thí với Phi Long Vệ, đối với cả tiền triều và hậu cung đều là đại sự. Tiền triều lo lắng Kiêu Long Vệ thắng thì về sau Phi Long Vệ sẽ không thể sống yên ổn, chỉ sợ sẽ mang danh tiếng bài trí mà thôi. Hậu cung nhìn chằm chằm vì nếu như ca ca Hi Dung Hoa thắng lợi, Hi Dung Hoa kia ở trước mặt hoàng thượng liền càng thêm uy vọng, khó tránh khỏi làm người ta không thoải mái.

     Lần này tỷ thí nhìn bên ngoài chỉ là thi đấu hữu nghị, nhưng thật sự lại là một cuộc thi sinh tử. Người thắng làm vua người thua làm giặc. Thắng tự nhiên sẽ trở thành hoàng gia hộ vệ bên cạnh Hoàng thượng tối được coi trọng, còn bên kia sẽ trở thành khối đá kê chân người, lại không có chút tôn nghiêm nào nữa.

     Tự Cẩm cũng rất khẩn trương. Mặc dù nàng rất có lòng tin đối với ca ca mình, nhưng Phi Long Vệ có thế gia ủng hộ, đương nhiên cũng không thể xem thường. Do đó trong ngày đầu tiên tỉ thí, Tự Cẩm ở Di Cùng hiên cũng lo lắng, đứng ngồi không yên, sai Trần Đức An ra ngoài hỏi thăm tin tức, còn mình chờ trong Di Cùng hiên.
     Thai nhi cũng gần sáu tháng, Tự Cẩm đi lại một lát cũng thấy mệt chết được bèn ngồi xuống giường, lấy gối mềm kê sau lưng dựa vào. Nhưng cũng chỉ ngồi được một lát sau lại đứng dậy đi lòng vòng trong phòng.

     Vân Thường thấy bộ dạng đó của chủ tử liền nói: "Nếu không nô tỳ mới Tề Vinh Hoa đến nói chuyện với người nhé?"

     Tự Cẩm do dự một chút, cuối cùng cũng lắc lắc đầu, "Thôi." Có ân cứu mạng lần trước, nàng và Tề Vinh Hoa có qua lại lui tới cũng không làm người khác chú ý. Nhưng nàng cũng không muốn biểu hiện quá kiêu căng. Dù sao sau khi thái hậu trở về, nếu bà ta thật sự không ưa nàng, đến lúc đó giận chó đánh mèo đến Tề Vinh Hoa, chẳng phải mình làm liên lụy người ta sao.

     Người ngồi ở vị trí cao, đối với họ chuyện giận chó đánh mèo là rất bình thường.

     Chờ mòn chờ mỏi, mãi cho đến lúc mặt trời lặn ở phía tây, Trần Đức An mặt mũi tràn đầy mồ hôi chạy về mừng rỡ, "Chúc mừng chủ tử, Kiêu Long Vệ thu được toàn thắng!"

(Còn tiếp ...)Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 15.05.2017, 08:36
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 19.05.2012, 07:51
Bài viết: 728
Được thanks: 11408 lần
Điểm: 23.71
Có bài mới Re: [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương - Điểm: 30
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 114 - 115: Hai chương hợp nhất
(Phần 3)

Editor : Hương Cỏ

Tự Cẩm lập tức liền cười tươi, đầy phòng tràn ngập tiếng chúc mừng, làm cho nàng hơi hoảng hốt . Mặc dù nàng đối với ca ca của nàng có lòng tin, nhưng chưa có kết quả rõ ràng, trong lòng vẫn không tránh khỏi lo lắng không yêu. Giờ thì tốt rồi, Tự Cẩm cười nhìn mọi người, "Thưởng, toàn bộ người trong Di Cùng hiên mỗi người được thêm một tháng tiền tiêu, lấy từ kho cá nhân của ta phát ra."

     "Đa tạ chủ tử ân thưởng." Mọi người trong Di cùng hiên đều trở nên náo nhiệt vui mừng hẳn lên, chuyện tốt như vậy quả nhiên khiến ai nấy đều phấn khởi. Vân Thường tự mình đi lấy bạc, lần lượt phát xuống, trong sân lại nghe lời tạ ơn liên tục. Đứng ở cửa sổ, Tự Cẩm cũng vui vẻ nở nụ cười.

     Lúc Tiêu Kỳ đến cũng cảm nhận được sự náo nhiệt khác lạ trong Di Cùng hiên, Tự Cẩm liền kể lại chuyện ban thưởng, Tiêu Kỳ cũng vung tay lên, lại thưởng thêm một lần. Cho nên lúc Quản Trường An ra ngoài phát thưởng, trong sân lại vang lên từng đợt tiếng tạ ơn như núi vọng biển gầm.

     "Ca ca nàng thật sự không làm trẫm thất vọng, chuyện lần này làm rất tốt. Có thủ hạ như vậy trẫm cũng được mở mày mở mặt." Tiêu Kỳ cười lớn một tiếng, thấy rõ là thật sự rất vui vẻ.

     "Thiếp nhớ được thủ lĩnh Phi Long Vệ hình như là Nhị ca của quý phi nương nương, lần này Quý phi nương nương chỉ sợ càng thêm chán ghét thiếp." Tự Cẩm nháy mắt mấy cái, nói với Tiêu Kỳ.

     Tiêu Kỳ nhìn Tự Cẩm, "Nàng mà sợ điều đó ư?"

     "Sợ chứ, sao lại không sợ. Quý phi nương nương uy phong hơn thần thiếp nhiều, chỉ cần giơ ngón tay là có thể làm khó thiếp." Tự Cẩm giả vờ oán hận, nhưng sự vui vẻ trong ánh mắt muốn giấu cũng không giấu được.

     Làm sao Tiêu Kỳ nghe không ra ý tứ trong câu nói của Tự Cẩm, thuận theo nàng nói: "Chờ nàng bình an sinh con xong, đến lúc đó ta cũng có lý do chính đáng nâng vị phần lên cho nàng."

     "Vậy thiếp có thể tự mình nuôi dưỡng con không?" Tự Cẩm lo lắng nhất chính là vị phần mình quá thấp, không thể tự mình nuôi dưỡng con. Mặc dù trong lòng nàng có thể xác định, Tiêu Kỳ khẳng định cũng sẽ không đồng ý đưa đứa bé này cho Hoàng hậu nuôi dưỡng. Nhưng nếu thật sự phải đi tới bước đó, chưa biết ai sẽ thỏa hiệp nhưng người chịu uất ức nhất là chính mình. Hôm nay nhà mẹ đẻ phong quang, Tự Cẩm thấy tâm trạng Tiêu Kỳ đang rất vui nên muốn hắn có lời hứa hẹn.

     "Giao cho người khác nuôi dưỡng ta cũng không yên tâm vậy, đương nhiên là muốn nàng nuôi dưỡng."

     Kiếp này của nàng, không có lời nào có thể êm tai hơn câu nói này của hắn, Tự Cẩm chúi đầu vào lòng Tiêu Kỳ, "Thiếp cũng biết là Hoàng thượng tốt nhất, dù sao Hoàng hậu nương nương cũng không thèm đoạt con với thiếp." Muội muội của nàng ta cũng đã tiến cung, làm như vậy là vì cái gì ai mà không biết chứ.

     Tiêu Kỳ nghe Tự Cẩm nói vậy, giơ tay gõ lên trán trán, "Thật là to gan."

     "Ở cạnh Hoàng thượng thiếp mới dám nói vậy chứ, ra ngoài làm sao dám nói thế." Tự Cẩm cố tỏ ra vẻ nhát gan, kỹ năng giả trang bạch liên hoa này càng ngày càng thành thạo.

     Kiêu Long Vệ là do một tay Tiêu Kỳ thành lập, hôm nay đại triển thần uy, áp chế Phi Long Vệ khắp nơi cho nên hắn cực kỳ hưng phấn. Ngay sau đó, kế hoạch mở rộng Kiêu Long Vệ cũng lập tức được bàn thảo, lên kế hoạch, "Chuyện này Bộ binh cố ý nhúng tay, nhưng không ngờ ca ca của nàng lại là người cương quyết, nhất định cự tuyệt, rất có uy thế giống như cha nàng trước đây đấu tranh với Hộ bộ Lại bộ. Quả nhiên là hổ phụ không sinh khuyển tử, cha và ca nàng đều rất tốt."

     Người nhà được tán dương, được hoàng đế coi trọng, đương nhiên là không có gì làm người ta vui hơn vậy, nàng nhìn Tiêu Kỳ vừa cười vừa nói: "Nếu không có Hoàng thượng che chở phía sau, bọn họ sao có thể thuận lợi như vậy, người nhà thiếp đều hiểu rõ."

     "Nàng cũng không cần giảm những điểm tốt của họ, ta nói đều là thật." Tiêu Kỳ biết rõ Tự Cẩm luôn cẩn thận, cũng không trách nàng, hai người vui cười một hồi, Tiêu Kỳ mới nghiêm mặt nhìn Tự Cẩm nói: "Nửa tháng nữa, Thái hậu hồi cung."

     Nụ cười trên mặt Tự Cẩm bỗng chốc cứng ngắc. Đây cũng là lần đầu tiên Tiêu Kỳ nhắc tới Thái hậu trước mặt nàng, nàng cẩn thận nhìn hắn, hỏi thăm dò: "Cũng không biết Thái hậu nương nương sẽ thích thiếp hay không?" Vòng vèo hỏi thăm tình huống hai mẹ con nhà này.

     Tiêu Kỳ liền nhìn Tự Cẩm, "Giờ nàng làm rất tốt, mọi việc cứ làm theo Hoàng hậu là được."

     Thế là có ý gì?

     Tự Cẩm nháy mắt nhìn Tiêu Kỳ.

     Tiêu Kỳ vỗ vỗ tay Tự Cẩm tay rồi mới từ từ nói: "Trước đây Thái hậu không ưa Hoàng hậu, ngược lại rất thích Quý phi. Mấy năm nay xuất cung, cũng không tính cách này có thay đổi hay không. Trước giờ nàng và Hoàng hậu hòa hợp, nên cứ nghe theo Hoàng hậu mọi chuyện là được."

     Ồ? Từ khi nào Tiêu Kỳ và hoàng hậu đồng lòng như vậy nhỉ? Lẽ nào bởi vì cuối cùng bà chủ lớn nhất sắp rời núi nên hai người lại liên thủ? Nhớ tới mấy ngày nay hoàng hậu chu đáo bảo vệ mình, lẽ nào trong này cũng có bàn tay của Tiêu Kỳ sắp đặt?

     Nếu như nói thế thì hoàng hậu đột nhiên chuyển biến, thể hiện thiện ý cũng có thể lý giải được. Ánh mắt Tự Cẩm phức tạp nhìn Tiêu Kỳ, nàng không nghĩ tới, hắn sẽ che chở nàng ở những nơi nàng không thể nhìn thấy được.

     "Thiếp đều nghe Hoàng thượng." Tự Cẩm ôm lấy lưng Tiêu Kỳ, trong phút chốc nỗi sợ hãi đối với Thái hậu cũng tản đi ít nhiều, hắn che chở nàng như vậy, nàng liền nguyện ý vì hắn đấu tranh anh dũng!

     Sau khi ăn xong bữa tối, Tự Cẩm lại đi lòng vòng ở trong sân tiêu thực. Tiêu Kỳ ngồi trong thư phòng duyệt tấu chương. Những lúc thế này, qua cánh cửa sổ, hai người chỉ cần vừa quay đầu lại có thể nhìn thấy đối phương. Tự Cẩm luôn cảm thấy chuyện như vậy rất ý tứ. Ở thời hiện đại, hai vợ chồng cùng chung sống, ai muốn đi vào phòng người kia còn phải gõ cửa hỏi ý kiến, Còn ở thời này nàng có thể vào chỗ hắn lúc nào cũng được.

     Nhưng bây giờ thì không, mặc dù nàng đi vào Tiêu Kỳ cũng sẽ không tức giận, nhưng dù sao người ta đang chăm chỉ xử lý việc quốc gia công vụ quan trọng, mình đi vào bất cứ lúc nào sẽ quấy rầy người ta, nghĩ lại cũng không nên chút nào. Do đó khi Tiêu Kỳ đang phải quyết chính vụ, xem tấu chương, Tự Cẩm sẽ không đi vào quấy rầy. Cho nên, qua một cánh cửa sổ, nhìn xuyên qua màn cửa mỏng ngắm soái ca làm việc, nàng cũng cảm thấy là một chuyện cực kỳ tốt đẹp.

     Đặt tấu chương xuống, Tiêu Kỳ đưa tay xoa bóp trán, một bên đầu nhìn ra ngoài cửa sổ, liền nhìn thấy Tự Cẩm đang khom lưng ngắt một đóa hoa, sau đó cài lên tóc mai, còn ưỡn bụng đi đến trước gương soi, thật sự là cảnh đẹp ý vui. Mỗi khi búi tóc lại, Tự Cẩm luôn kêu đau đầu nên mấy hôm nay chỉ buộc hờ hững bằng một dây kim tuyến, lấy trâm cài lại. Thật sự chưa thấy người nào tùy tiện như thế trước mặt hắn.

     Nhớ tới mấy lời nàng hay nói, ví dụ như tỷ đang tuổi thanh xuân, trời sinh quyến rũ, thần quỷ khó vứt bỏ... Cũng không biết làm sao lại có thói xấu tự kỷ như thế, còn dám xưng mình là “tỷ’... Càng ngày càng không biết lớn nhỏ, không ra thể thống gì.

     Nhìn Tự Cẩm đi lòng vòng mấy lần quanh sân, đầy vẻ khoan khoái hưởng thụ, không khỏi lại nghĩ tới chuyện Thái hậu sắp hồi cung, nụ cười trên mặt liền nhạt xuống. Sáng nay Hoàng hậu còn hỏi thăm chuyện thu dọn Thọ Khang Cung. Phần lệ của Thái hậu như thế nào, Hoàng hậu đương nhiên biết phải làm gì. Hỏi như thế chẳng qua muốn thăm dò thái độ của mình mà thôi. Lại nghĩ tới trên đường ngẫu nhiên gặp Quý phi, tay dắt Ngọc Trân. Ánh mắt tiểu công chúa nhìn mình đầy chờ mong, có lòng muốn đi chơi với con một chốc nhưng lại sợ quý phi được voi đòi tiên. Thái hậu hồi cung, Quý phi đương nhiên cực kỳ mừng rỡ. Đối với nàng, chỉ cần có thêm một người áp chế Hoàng hậu thì đương nhiên là chuyện tốt.

(Còn tiếp ...)Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 16.05.2017, 11:15
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 19.05.2012, 07:51
Bài viết: 728
Được thanks: 11408 lần
Điểm: 23.71
Có bài mới Re: [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương - Điểm: 34
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 114 - 115: Hai chương hợp nhất
(Phần 4)

Editor : Hương Cỏ


     Trong cung này lòng người phức tạp, duy chỉ có cô gái không tim không phổi đang cười hồn nhiên hái hoa không thương hương tiếc ngọc kia, bao nhiêu khôn ngoan khéo léo đều dùng cả lên người hắn, lúc nào cũng tìm cách phân ưu giải nạn cho hắn. Nhớ tới nàng sợ hãi thái hậu, hắn không rảnh để lúc nào cũng chú ý hậu cung này, chỉ có thể để Hoàng hậu lo lắng quan tâm nhiều hơn, nhưng mà Hoàng hậu cũng không phải là vô dục vô cầu...

     Bao nhiêu chuyện liên tiếp xảy ra, giống như một sợi dây, buộc chặt lại mọi thứ.

     Thái hậu cũng chẳng qua là muốn hắn khôi phục tôn vinh của Kiều gia. Nhưng một khi Kiều gia tro tàn lại cháy, đến lúc đó bị khó xử chỉ là chính mình. Hơn nữa lần này thái hậu cường thế để con gái Kiều gia tiến cung dự tuyển, có chủ ý gì hắn cũng không phải không biết. Thái hậu và Hoàng hậu kiềm chế lẫn nhau, đối với hắn là chuyện vui mừng. Nhưng lại có Tự Cẩm bị kẹp ở giữa khiến hắn nóng ruột nóng gan, vô cùng khó xử...

     Mọi chuyện sẽ không dễ dàng như vậy.

     Tự Cẩm làm người không thương hương tiếc ngọc một hồi, lúc vào nhà trong tay ôm một bó hoa lớn, rất vui vẻ sai người tìm bình tới cắm, kêu muốn ngắm hoa!

     Nhưng nàng quả thật chẳng có con mắt nghệ thuật chút nào, chỉ biết ôm cả bó hoa cắm hết vào trong bình. Kéo cầm trong tay cũng không biết phải cắt tỉa thế nào cho đẹp. Nàng xoay quanh chiếc bình mấy vòng thở dài một hơi, quả nhiên là đã trổ hết tài năng nghệ thuật rồi. Những cành hoa kia cao thấp không đều, màu sắc hình dáng khác nhau, nếu được thợ cắm hoa khéo tay sửa sang thì cũng có thể biến thành bình hoa đẹp dễ nhìn. Nhưng là nàng thì chỉ sợ hai ba nhát kéo đi xuống, cả bình hoa liền bị phá hủy.

     "Sao còn chưa tỉa?"

     Tự Cẩm vừa quay đầu lại liền nhìn thấy Tiêu Kỳ ở sau lưng, "Hoàng thượng đi đường nào vậy, sao chẳng có chút tiếng động gì. Làm thiếp giật mình nhảy dựng lên kìa."

     "Có thấy nàng nhảy dựng lên đâu."

     "Trong bụng thiếp có thứ nặng níu xuống."

     Tiêu Kỳ: ...

     Hắn giơ tay cầm lấy cây kéo trong tay Tự Cẩm, cẩn thận quan sát cái bình trên bàn rồi gọi Quản Trường An vào, "Đi tới kho của trẫm lấy bình hoa gốm men xanh vẽ hình khổng tước tới."

     Quản Trường An sững sờ, lập tức nói: "Vâng, nô tài đi ngay ạ." Ra cửa chính Di Cùng hiên, Quản Trường An đi thẳng ra ngoài, trong lòng thầm nghĩ, chiếc bình hoa gốm men xanh vẽ hình khổng tước kia không phải rất quý giá nhưng hiếm ở chỗ men màu xanh rất khó tạo thành, làm cả trăm cái chưa chắc đã ra được một cái thành công. Bình kia người ta tiến cống một cặp, Hoàng thượng cũng không nói lấy một cái hay là cả hai, sao hắn ta lại quên mất chuyện này chứ?

     Sau khi Quản Trường An đi, Tự Cẩm lại hỏi: "Bình mai này không đẹp sao?"

     "Nếu kiểu bình miệng nhỏ, cổ ngắn như vậy thì cũng chỉ có thể để trưng bày. Nếu cắm một vài cành hoa thì tạm được, còn nhiều hoa thế này thì không đủ. Hơn nữa màu sắc cũng không có gì đặc biệt, cắm hoa cũng phải đẹp mắt, chuyện này cũng cần phải có nghệ thuật."

     Tự Cẩm trong lòng thầm nghĩ "Được rồi", nghe hắn nói cứ như bản thân là chuyên gia vậy.

     Chờ đến khi Quản Trường An sai người bưng hai cái hộp gấm lại, mở hộp lấy bình ra, Tự Cẩm vừa nhìn đã thích ngay. Màu sắc cực đẹp, hoa văn tinh xảo, cả bình như thể tỏa ra hào quang. Cầm vào trong tay liền không bỏ được xuống, nói với Tiêu Kỳ: "Màu sắc của chiếc bình này thật hiếm gặp, đồ ở chỗ thiếp chẳng có chiếc nào so được."

     "Thích thì giữ đi, cũng không trân quý lắm, nhưng màu sắc này rất khó làm được." Tiêu Kỳ thấy Tự Cẩm tỏ vẻ yêu thích như thế nhịn không được cười lên một tiếng. Hắn tự tay đặt bình xuống bàn, nhặt một hai cành hoa từ trong bó hoa lớn ra, cầm lấy cây kéo "Tách" "Tách" vài nhát, sau đó bỏ vào trong bình. Tự mình đứng bên cạnh nhìn trên dưới chung quanh một chút, sau đó lại giơ tay sắp xếp lại mấy cành hoa, "Tạm thời nhìn cũng được."

     Tự Cẩm tròn mắt nhìn Tiêu Kỳ khéo léo tạo thành một bình hoa, vẻ mặt tò mò không giấu nổi, "Làm sao Hoàng thượng làm được vậy?" Chuyện này thật không khoa học.

     "Có cái gì khó đâu, nhìn vài lần thì biết thôi. Nàng cứ biết thưởng thức thì sẽ biết làm, giống như các nàng hay thích xiêm y đồ trang sức đeo tay vậy."

     "Không được chê bai người khác, ai lại nói người ta thế chứ." Tự Cẩm đi lòng vòng quan sát bình hoa do Tiêu Kỳ cắm, càng ngắm càng thích. Nhất là đóa thược dược to đang nở rực rỡ cắm giữa bình, màu đỏ thắm như lửa cũng cháy rực lên trong mắt Tự Cẩm.

     "Thích không?"

     "Thích, Hoàng thượng có biết hoa thược dược đại biểu cho điều gì không?"

     "Điều gì?"

     "Từ xưa cây thược dược đã được gọi là ‘hoa thần tháng năm', người ta thường gọi là hoa tình yêu..." Tự Cẩm nói xong cũng không nhìn Tiêu Kỳ, chỉ nhìn đóa hoa kia đến xuất thần. Nàng cắt nhiều hoa như vậy mang vào nhà, không ngờ hắn lại lấy đóa hoa này cắm, là hữu tâm hay là vô ý đây?

     "Ừ."

     'Ừ' là sao chứ?

     Nàng không yên lòng nhìn Tiêu Kỳ "tách" "tách" lại cắt thêm mấy cành hoa cắm vào chiếc bình khác, ở giữa vẫn là một cành hoa thược dược to đỏ thắm như cũ. Nhìn vậy Tự Cẩm suy nghĩ không biết người này rốt cục là có ý gì đây?

     Bữa tối là Tiêu Kỳ cố ý phân phó, viện chính đại nhân nói giờ Tự Cẩm cần ăn nhiều thức ăn có dinh dưỡng. Hơn nữa dạo này nàng ăn nhiều hơn nên cố ý sai Nhạc Trường Tín làm một bàn toàn những thức ăn Tự Cẩm thích ăn. Người khác mang thai đều béo lên. Giờ vòng eo của Quý phi còn lớn hơn so với năm ngoái. Trước đây nàng ta xinh đẹp cao ngạo, sau khi sinh Ngọc Trân cũng không giảm cân bao nhiêu, giờ lại thêm vài phần phúc hậu uy nghi.

     Ai mà giống như Tự Cẩm, thai nhi cũng hơn sáu tháng, trừ vòng bụng lớn cón những chỗ khác đều không thấy thịt đâu. Cho nên hắn cảm thấy phải bắt nàng ăn thêm nhiều dinh dưỡng, tăng thêm chút cân mới được. Nghĩ tới đây, ánh mắt bất giác lướt qua bộ ngực của Tự Cẩm, vì mang thai nên hơi tròn trịa đẫy đà hơn. Chỗ này … cũng phải phát triển hơn mới được.

     Tự Cẩm cũng không biết chút nhỏ mọn này của Tiêu Kỳ, nhìn một bàn thức ăn ưa thích, ngay cả hoa thần tình yêu kia cũng vứt hết ra sau gáy mất rồi.

     Thích quá đi.

     Dù sao nàng bây giờ, một người ăn no thì hai người không đói bụng.

     Buổi tối sau khi Tự Cẩm ngủ, Tiêu Kỳ ngồi dậy nghiêng đầu ngắm gương mặt nàng say ngủ, một cánh tay bị nàng ôm thật chặt, một chân gác lên đùi hắn, nửa bên bụng đều dựa vào hắn. Làm hại hắn hơn nửa đêm không ngủ được, một mình năm trằn trọc.

     Chao ôi, ban đêm cũng thật dài...

     Nhất thời không ngủ được, hắn cũng không có lòng tầm hoa vấn liễu, dứt khoát giơ tay cầm lấy tấu chương đặt trên bàn bên giường xem. Vén màn ra, khêu sáng ngọn đèn cung đình, trong màn liền sáng lên. Tự Cẩm không thoải mái xuay người, Tiêu Kỳ lấy khắn của chính mình gấp thành một đoạn dài, sau đó đặt trên mắt Tự Cẩm. Quả nhiên Tự Cẩm liền nằm im.

     Người này thích ngủ trong bóng tối. Nhớ đến trước đây lúc hai người thân mật, nếu hắn cố ý để đèn sáng thì nàng cũng sẽ tìm mọi cách thổi tắt đi. Cũng không biết là thẹn thùng cái gì.

     Vừa nghĩ đến chuyện này thì người lại nóng lên, nét mặt Tiêu Kỳ ửng đỏ, rót một chén trà lạnh uống một hơi, lúc đó mới thấy đỡ hơn một chút.

     Tĩnh trí hít một hơi dài, hắn chăm chú xem tấu chương. Từ từ những xao động ở ngực và bụng mới bình ổn lại.

     Bên ngoài Quản Trường An thấy trong phòng lại thắp đèn. Hắn ta đứng ở cửa sổ nghe ngóng, cũng không thấy bên trong có động tĩnh gì, Hoàng thượng cũng không gọi người. Đã hơn nửa đêm không ngủ đốt đèn lại không gọi ai vào, hắn ta đứng ở cửa sổ cũng không dám rời đi. Trần Đức An bưng bàn ghế tới chỗ hắn ta ngồi xuống, người mới thả lỏng hơn một chút. Mãi cho đến hơn nửa đêm trong phòng tắt đèn, Quản Trường An này mới đứng dậy xoa lưng đi sang phòng bên chợp mắt trong chốc lát.

     Các chủ tử có thể ngủ ngon lành, nô tài bọn họ thì không được. Hoàng thượng phải lâm triều, hắn ta cũng chỉ dám chợp mắt trong chốc lát rồi phải thức dậy nhắc Hoàng thượng. Việc này người khác không làm được. Nghĩ tới đây hắn ta nhìn Thuận Toàn mới vào trực đêm nói: "Đến giờ thì gọi ta dậy, đứng quên mà chậm giờ lên triều."

     "Quản công công yên tâm, nô tài sẽ canh giờ cho ngài, đảm bảo không chậm trễ." Thuận Toàn vội vàng vừa cười vừa nói. Khi nãy trong phòng khêu đèn ai cũng thấy, nghĩ không có việc gì nên Trần công công cho hắn ta đi ngủ một lát. Kết quả bị Quản công công bắt làm việc, chỉ đành mở to mắt nhìn chằm chặp đồng hồ cát, hơi lim dim ngủ liền cấu mình một cái cho tỉnh ngủ.

(Còn tiếp ...)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 411 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Bảo Kỳ, Dreaming, Gocnho745, Vũ Thị Thuý và 304 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại] Ta chính là một cô nương như thế - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 55, 56, 57

2 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

3 • [Hiện đại - Trùng sinh] Ảnh hậu tái lâm - Khương Ngọc

1 ... 28, 29, 30

4 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 140, 141, 142

5 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

6 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 144, 145, 146

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 235, 236, 237

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

12 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

13 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

15 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

16 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

17 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

18 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

20 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247


Thành viên nổi bật 
Song Nhi
Song Nhi
Jung Ad
Jung Ad
tieungu2512
tieungu2512
Tầm Mộng
Tầm Mộng
Aka
Aka
lila.lam
lila.lam

Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 391 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 200 điểm để mua Mashimaro tập lặn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Mèo trong giỏ hoa
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 201 điểm để mua Cung Bọ Cạp
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 291 điểm để mua Con kiến đen
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 238 điểm để mua Lung linh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 490 điểm để mua Mèo hát
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 266 điểm để mua Mề đay đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 300 điểm để mua Hươu hồng
LogOut Bomb: Mika_san -> Ân Ngọc
Lý do: Buổi tối vui vẻ
thuytinhden750: Các bạn ơi cho mình hỏi làm thế nào để lên vip để đọc hết truyện đc ạ
đêmcôđơn: BVậy sau này bỏ luôn box truyện sắc luôn hả ad?
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 355 điểm để mua Mề đay đá Citrine 3
Hạt mưa nhỏ: Các bạn cho mình hỏi thăm là box truyện sắc đâu rồi ạ , cả box sắc hoàn nữa ?
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 247 điểm để mua Hoa hồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 216 điểm để mua Love Green
doctruyen888: Cho mình hỏi thăm, sao mình ko được cấp phép để xem tiếp truyện ạ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 329 điểm để mua Mèo tặng hoa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 322 điểm để mua Mèo trong giỏ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 327 điểm để mua Mèo xanh thèm cá
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 851 điểm để mua Ngọc xanh đen
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 500 điểm để mua Hồng ngọc 3
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 467 điểm để mua Dây chuyền đá Peridot
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 474 điểm để mua Chuột Minnie 2
cò lười: chào mọi người
Hoàng Phong Linh: hmmm
Độc Bá Thiên: E qua nick đó xem âm bao nhiêu đi :)2
Mẫu Tử Song Linh: Em có lòng thành thôi, chứ không có tiền
Mẫu Tử Song Linh: Đại gia Ếch Ộp Kêu ngày xưa nay còn đâu? =))
Độc Bá Thiên: Tết lì xì chị nhá

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.