Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 321 bài ] 

Hỉ doanh môn - Ý Thiên Trọng

 
Có bài mới 09.05.2017, 14:37
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Lân Hỏa Phượng Bang Cầm Thú
Chiến Thần Lân Hỏa Phượng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 05.10.2014, 13:59
Tuổi: 27 Nữ
Bài viết: 1362
Được thanks: 8869 lần
Điểm: 23.21
Có bài mới Re: [Xuyên không] Hỉ doanh môn - Ý Thiên Trọng - Điểm: 43
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 40: Chó mèo ( một )

Edit: Thu Lệ

"Ta thấy mẫu thân rất thích tỷ, nên mới để cho tỷ ở trong viện của người đấy." Minh Bội mở trừng hai mắt, "Ta đoán nhất định là như vậy rồi. Tỷ rời nhà lâu như vậy, cũng nên trở lại ở." Lại thân thiết ghé vào tai Minh Phỉ nhẹ giọng nói: "Nhị tỷ tỷ sắp đi rồi, gian phòng của tỷ ấy sẽ để trống, tỷ hãy đi cầu xin mẫu thân, để người chấp thuận cho tỷ đến ở cùng với ta. Ta rất thích tỷ, nhất định sẽ sống chung với tỷ rất tốt."

Minh Phỉ đáp một tiếng qua loa lấy lệ.

"Là sợ mẫu thân không chịu đồng ý chứ gì?" Minh Bội nghiêng mặt nhìn Minh Phỉ, cười nói: "Nếu không thì tỷ đi nói với phụ thân? Phụ thân rất hòa khí, mỗi ngày ông ấy sẽ dùng cơm trưa ở chỗ Nhị Di Nương, lúc đo tỷ hãy đi tìm ông ấy, nhất định sẽ tìm được. Nếu như tỷ không biết đường, ta có thể dẫn tỷ đi."

Xú nha đầu, còn nhỏ mà đã mưu ma chước quỷ, sợ mình ở lại đoạt mất cưng chiều của nàng ta nên trăm phương ngàn kế dụ dỗ mình tự đi làm người ta chán ghét có phải không? Minh Phỉ nheo mắt lại, cười nói: "Được."

Minh Ngọc cực kỳ sốt ruột, nghiêm mặt kéo ống tay áo Minh Phỉ: "Đi mau, đã muộn rồi." Minh Phỉ thân thiện cười cười với Minh Bội, đi theo sau lưng Minh Ngọc.

Bóng dáng hai tỷ muội Minh Phỉ vừa biến mất ở cửa viện, Minh Bội liền thu lại nụ cười trên mặt, nói với nha đầu bên cạnh: "Đi, xem xem các nàng tới làm gì."

Nghe tiểu nha đầu nói hai tỷ muội Minh Phỉ tặng đồ gì đó, Minh Bội khinh thường cười nhạo một tiếng: "Lại còn là tiểu thư con vợ cả cơ đấy, vậy mà chỉ tặng chút đồ trang sức bằng bạc. Nói không chừng là do đại công tử lén lút móc tiền túi cho nàng ta đấy."

Nhũ mẫu Triệu ma ma nghe vậy cười nói: "Ngũ Tiểu Thư nói lời này sai rồi, phu nhân che chở họ như vậy, sao bọn họ không có lễ để tặng chứ? Nghe nói hôm Tam Tiểu Thư trở lại, ra tay liền thưởng cho mấy người Ngọc Bàn mỗi người được năm nén bạc đấy, hào phóng biết bao nhiêu chứ."

Minh Bội nói: "Rốt cuộc ma ma muốn nói cái gì?"

Triệu ma ma nói: "Theo nô tỳ thấy, có lẽ bởi vì nhị tiểu thư là thứ xuất, cho nên bọn họ mới có thể chỉ tặng bạc thôi."

"Chê chỗ ta nghèo, không có bạc thưởng cho ngươi chứ gì, cút ngay!" Minh Bội bị đâm trúng chỗ đau, lạnh lùng lườm bà ta một cái, hung hăng đập đồ may vá trong tay xuống đất, xoay người vào phòng.

——*——*——

Hai tỷ muội Minh Phỉ đi trở về chánh phòng, Minh Ngọc nghiêm mặt nói: "Tam tỷ tỷ, Minh Bội không phải là người tốt. Nàng ta thường xuyên cùng Minh Tư ức hiếp người khác, tỷ đừng mắc mưu của nàng ta, đừng để ý tới lời nói của nàng ta."

Vẫn là tỷ muội ruột thịt của mình, Minh Phỉ vuốt vuốt khuôn mặt nhỏ bé của Minh Ngọc: "Được, Minh Ngọc nói gì, tỷ tỷ liền nghe cái đó."

Lúc này, Minh Ngọc mới hài lòng nói: "Ta và tỷ là thân nhất. Về sau không cho tỷ tốt với các nàng, chỉ có thể tốt với ta."

Minh Phỉ bật cười: "Được. Ta và muội vốn chính là thân nhất."

Minh Ngọc đưa đầu ngón tay út ra: "Nói miệng không bằng chứng, chúng ta móc tay."

Minh Phỉ nhìn vẻ nghiêm túc nhiệt tình của nàng, trái tim mềm nhũn, nghiêm túc móc tay thề với nàng: "Minh Phỉ và Minh Ngọc là thân nhất, Minh Phỉ chỉ tốt với mình Minh Ngọc."

Cơm tối, hai tỷ muội Minh Phỉ ăn ở chỗ Trần thị, tuân theo quy củ ăn không nói ngủ không nói, ba người im lặng ăn cơm. Sau khi ăn xong, Minh Phỉ tay mắt lanh lẹ bưng nước trà cho Trần thị súc miệng, Trần thị nói: "Về sau không cần khổ cực như vậy, mọi việc đã có bọn nha đầu làm."

Minh Phỉ cười nói: "Ban ngày mẫu thân quản lý việc nhà vất vả như vậy cũng chưa từng than một tiếng khổ, nữ nhi chỉ bưng cho người một ly trà thì có gì mà khổ cực ạ?"

Trần thị thầm hưởng thụ trong lòng, ngược lại hỏi: "Hôm nay đến chỗ Nhị tỷ tỷ hả?"

Minh Phỉ cười đến mắt sáng như ánh trăng rằm, thân thiết tựa vào bên cạnh Trần thị nhỏ giọng nói: "Đa tạ mẫu thân." Lại len lén kéo Minh Ngọc chỉ lo ăn quýt một cái, Minh Ngọc không rõ chân tướng, trong miệng còn hàm chứa một miếng quýt, nhưng cũng biết nịnh bợ Trần thị: "Cám ơn mẫu thân. Mẫu thân tốt nhất."

Trần thị nhìn mờ ám giữa hai tỷ muội vào trong đôi mắt, âm thầm buồn cười, nắm gương mặt của Minh Ngọc mới nói: "Cái miệng nhỏ nhắn giống như quét mật vậy, tương lai nhất định phải nhớ lời con nói."

Minh Phỉ nhanh chóng tỏ thái độ: "Mẫu thân, lời ngọt nữ nhi sẽ không nói, nhưng từ nhỏ nữ nhi đã biết làm người phải báo đáp ân tình, không thể không có lương tâm, nếu không sẽ bị sét đánh." Thật mệt mỏi nha, lúc trước đối mặt với lãnh đạo cũng chưa từng nịnh hót như vậy.

Dư ma ma chen miệng nói: "Ơ ơ ơ, Tam Tiểu Thư đừng nói những lời khách khí này..., xa lạ biết bao nhiêu chứ? Phu nhân biết các ngài đều là hài tử ngoan." Vừa cười nhìn về phía Trần thị: "Phu nhân, nô tỳ nhìn hai vị tiểu thư thật sự là trong trắng, đẹp đẽ đáng yêu, thiện lương vui vẻ như tiên nữ."

Trần thị cười cười, kéo hai tiểu nha đầu vào trong ngực: "Tuy rằng ta không phải là thân mẫu của các con, nhưng chỉ cần các con chăm chỉ, ta nhất định sẽ thương yêu các con. Hôm nay gặp phải Minh Bội rồi chứ?"

Minh Phỉ cười gật đầu, kể lại tất cả từ đầu đến cuối những lời Minh Bội đã nói với nàng cho Trần thị nghe: "Mặc kệ nàng nói thế nào, con đều nói tất cả phải nghe theo sắp xếp của mẫu thân."

Nàng tới mấy ngày nay vẫn luôn không thấy Thái Quốc Đống, trong lòng rất lo lắng, lại bởi vì Trần thị vẫn để nàng ở lại chỗ này, mà không sắp xếp cho nàng ở chỗ khác, dáng vẻ của người ở tạm cũng làm cho nàng có suy đoán nào đó, chỉ sợ Trần thị còn chưa có dự định giữ nàng lại, liền mượn cơ hội thử dò xét một phen.

Trần thị ngoắc ngoắc tay với Chu ma ma: "Lục Tiểu Thư ăn hơi nhiều cơm tối, thừa dịp trời còn chưa tối, ngươi mang nàng đi dạo trong sân để tiêu cơm, sớm nghỉ ngơi một chút. Ngày mai trong nhà sẽ có khách nhân đến, mấy ngày nay ngươi phải trông chừng nàng cho kỹ, không nên đi đến chỗ không nên đi, không nên ăn đồ gì đó không nên ăn."

Chu ma ma vội đồng ý: "Dạ, nô tỳ nhớ rõ rồi."

Trần thị trầm giọng nói: "Nếu như xảy ra sự cố gì, ta sẽ hỏi tội ngươi!"

Đây là lần đầu tiên Trần thị dùng giọng điệu nghiêm khắc như vậy chuyện với mình, Chu ma ma giương mắt nhìn Trần thị một cái, chỉ thấy trong mắt Trần thị loé lên ánh sáng ác nghiệt, bị sợ đến vội vàng cúi đầu: "Vâng!"

Minh Phỉ thấy thế, không kiềm hãm được khẩn trương, tuy rằng biếc buổi tiệc mừng của Minh Nhã sẽ không nhẹ nhõm, nhưng kiểu dáng vẻ như lâm đại địch, vẫn khiến cho người ta rất là lo lắng.

Đợi Chu ma ma dẫn Minh Ngọc đi rồi, Trần thị nhìn Kim Trâm và Ngọc Bàn đang làm nhiệm vụ một cái, Kim Trâm hiểu ý, lập tức lấy cớ đuổi đám tiểu nha đầu hầu hạ ngoài phòng đi, cùng Ngọc Bàn một trái một phải ngồi ngoài hành lang trêu chọc, đùa giỡn Chim Anh Vũ(*), thuận tiện ngăn cách mọi người xung quanh lui tới bên ngoài.

Trần thị nghiêm túc nói: "Minh Phỉ, con có tin lời của ta hay không?"

Minh Phỉ vội vàng đứng dậy ngay ngắn: "Mệnh của nữ nhi là do mẫu thân cứu về, mẫu thân không cần thiết phải lừa gạt nữ nhi."

Giọng nói và vẻ mặt của Trần thị vẫn căng thẳng: "Con nhớ cho kĩ, không thể nghe theo những lời Minh Bội nói, con lại càng không thể chạy đến chỗ Nhị Di Nương để tìm phụ thân của con. Nếu phụ thân con muốn gặp con, thì sẽ phái người tới tìm con. Con hiểu chưa?"

"Dạ hiểu."

Trần thị thấy vẻ mặt nàng nghiêm túc, toàn bộ không có dáng vẻ xem thường chút nào, lúc này mới mềm giọng xuống: "Con không thể so với Minh Ngọc, số tuổi đã không còn nhỏ nữa, có một số việc ta cũng không muốn lừa gạt con. Phụ thân con là bị những người khác che mờ, mới có thể có cách nhìn không thoả đáng về con. Nhưng con yên tâm, nếu ta làm mẫu thân của con, dĩ nhiên sẽ nghĩ biện pháp để cho máu mủ các người gặp nhau."

Minh Phỉ nói: "Mẫu thân đối với nữ nhi như thế nào, trong lòng nữ nhi đều hiểu."

Trần thị thở dài: "Về phần chuyện để con lại, ta sẽ tìm cách. Những chuyện Minh Bội nói; thứ nhất là Nhị tỷ tỷ con còn chưa đi, người vẫn chưa đi đã nói cái này, truyền đi nhất định sẽ tổn thương lòng người; thứ hai. . . . . ." Nàng nở nụ cười, ngược lại hỏi Minh Phỉ: "Con đồng ý ở cùng với Minh Bội sao?"

Minh Phỉ lắc đầu: "Nữ nhi chỉ cần có thể ở nhà chính cũng đã rất cảm kích, đâu nào sẽ chọn chỗ ở? Huống chi…" Nàng cúi đầu, "Trừ mẫu thân và ca ca, còn có Minh Ngọc không ngại ta ra, thì còn có người nào thật lòng thương ta, không ngại ta?"

Trần thị khẽ vuốt gương mặt của nàng một cái: "Con ngược lại là đứa hiểu chuyện, không nên gấp, chỗ ở của con ta tự có tính toán. Buổi sáng con cũng thấy đấy, sắp tới là ngày trọng đại của Nhị tỷ tỷ con, người trong nhà nhiều chuyện phức tạp, còn có khách lạ, ngàn vạn lần nhớ không nên đi lung tung, dù là có người tới kêu, cũng phải hỏi qua ý của Hoa ma ma trước, nếu như Hoa ma ma không có ở đây, con hãy sai Mai Tử tới phòng ta hỏi. Điều quan trọng nhất là, bên cạnh nhất định không thể thiếu người."

Minh Phỉ đồng ý, càng khẳng định mấy ngày tiếp theo nhất định sẽ không yên ổn, Trần thị cẩn thận dặn dò nàng và Minh Ngọc như vậy, có lẽ là sợ các nàng đến quấy rối. Vốn là thừa dịp nước gặp cá có thể làm ít công to, chỉ tiếc nàng không quen hoàn cảnh nên không thể làm gì cả, chỉ có thể thừa cơ hành động.

Từ biệt Trần thị, Minh Phỉ trở lại phòng mình, lại không nhìn thấy Mai Tử và Hỉ Phúc đâu. Tiểu nha đầu giữ cửa nói: "Lục Tiểu Thư ôm đi, nói là đi tản bộ lanh quanh rồi trở lại. Mai Tử tỷ tỷ không yên lòng nên đã đi theo."

"Nàng ấy là một người có trách nhiệm, xem ra Hỉ Phúc giao cho nàng ấy hoàn toàn không sai." Minh Phỉ không thèm để ý bảo Kiều Đào lấy giày làm cho Trần thị ra để làm.

Kiều Đào nhắc nhở nàng: "Có muốn làm cho lão gia một đôi không?"

Minh Phỉ cười nói: "Nhất định là phải làm, chờ thêm chút thời gian nữa đi." Nàng nhìn Hoa ma ma một cái, nhẹ giọng nói: "Trước tiên ta phải chuyên tâm làm đôi giày này cho mẫu thân cái đã." Con người ta đều có điều kỳ lạ trong lòng, lúc nào cũng hy vọng bản thân mình sẽ là vị trí thứ nhất trong lòng người khác, nàng không muốn làm giày còn khiến trong lòng Trần thị không thoải mái.

Ước chừng qua hai khắc, chỉ nghe thấy từ bên ngoài truyền tiến tới một tiếng khóc kinh thiên động địa. Minh Phỉ buông may vá trong tay xuống, đi tới bên cửa sổ mở ra một cái lỗ, nhìn ra ngoài.

Chu ma ma ôm Minh Ngọc, hai tay Minh Ngọc cũng thật cao giơ, trên tay còn quấn khăn màu trắng. Người khóc là mấy tiểu nha đầu bên cạnh Minh Ngọc, Mai Tử ôm Hỉ Phúc, có chút sợ hãi đi theo phía sau.

Minh Phỉ vội vàng kêu Hoa ma ma một tiếng: "Ma ma mau cùng ta đi ra ngoài xem một chút xảy ra chuyện gì?"

Hoa ma ma nói: "Tam Tiểu Thư vẫn không nên đi."

Minh Phỉ cau mày: "Tại sao?"

Hoa ma ma nói: "Không biết là gì chuyện, nhưng nhìn dáng vẻ hình như có liên quan đến Hỉ Phúc, đi sợ là. . . . . ."

Đi sợ là sẽ chọc phải tai họa không nên dây vào. Với tình hình bây giờ của mình, quả thật là nên né tránh những chuyện này mới phải, nhưng đó là Minh Ngọc. Minh Phỉ cười lạnh: "Kiều Đào, tỷ và ta cùng đi!"

Hoa ma ma vội la lên: "Tam Tiểu Thư! Nô tỳ đều suy nghĩ cho ngài." Thật vất vả mới trở lại được, lúc này không biết kiêng dè, khiến người ta vu cáo lung tung thì phải làm thế nào?

Minh Phỉ nói: "Minh Ngọc là muội muội ruột của ta, Hỉ Phúc là chó của ta, ma ma cho rằng ta có thể tránh thoát hay sao?" Lời còn chưa dứt cũng không quay đầu lại mang theo Kiều Đào rời đi, Hoa ma ma bất đắc dĩ, cũng chỉ có thể ôm lấy áo choàng của Minh Phỉ đi theo.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
8 thành viên đã gởi lời cảm ơn Trần Thu Lệ về bài viết trên: Chery, Chickdra, LittleMissLe, MacSongThien, Thongminh123, beyours07, san san, yuriashakira
     

Có bài mới 10.05.2017, 08:37
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 29.06.2016, 08:45
Tuổi: 35 Nữ
Bài viết: 204
Được thanks: 661 lần
Điểm: 33.91
Có bài mới Re: [Xuyên không] Hỉ doanh môn - Ý Thiên Trọng - Điểm: 46
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chào mọi người, mình mới gia nhập nhóm edit Hỉ doanh môn.
Mọi người đọc truyện vui vẻ nha

--- ------ ------ ------ ------ ------ ------ ------ ---

Chương 41 Chó mèo

Edit: beyours07

Minh Phỉ đi vào phòng Trần thị, chỉ thấy nha đầu bà tử quỳ trên đất, Mai Tử cũng ôm Hỉ Phúc quỳ ở trong góc, Minh Ngọc nước mắt ràn rụa  nằm trên giường La Hán, Trần thị đang tự mình cởi khăn buộc trên tay nàng ra xem. Cách khăn tay màu hồng nhạt, mơ hồ có thể nhìn thấy màu đỏ nhàn nhạt bên trong.

Minh Phỉ vội vàng đi lên hỗ trợ, Minh Ngọc nhìn thấy nàng nước mắt lại càng lã chã rơi xuống: "Tam tỷ tỷ, các nàng khi dễ ta."

Trần thị vẻ mặt lạnh lùng giọng nói lạnh nhạt: "Nhiều người đi theo như vậy còn xảy ra chuyện? Còn không mau nói xem là xảy ra chuyện gì!"

Chu mẹ quỳ trên mặt đất khóc nói: "Lục tiểu thư mang theo Hỉ Phúc chơi đùa ở trong hoa viên, Tứ tiểu thư cùng Tam công tử cũng ôm con mèo trắng tên là Thúy Cúc đi chơi. Tam công tử nói Hỉ Phúc là đó chó Mẫu Đan, cực kỳ hiếm có, giá rất nhiều bạc, hỏi Lục tiểu thư làm sao mà có được.

Lục tiểu thư nói, là Đại công tử tặng cho Tam tiểu thư. Tứ tiểu thư thấy Hỉ Phúc đẹp, liền đưa tay ra sờ, cũng không biết làm sao, Hỉ Phúc sủa ầm lên, Lục tiểu thư không cho nàng sờ nữa. Tứ tiểu thư nói... nói Tam tiểu thư không xứng nuôi con chó nổi tiếng như vậy, Lục tiểu thư  nói Tứ tiểu thư ngay cả sờ cũng không xứng sờ con chó như thế này.

Sau đó Tứ tiểu thư vứt mạnh con mèo Thúy Cúc vào đầu Lục tiểu thư. Các nàng nhiều người, nô tỳ sợ mèo kia cào vào mặt Lục tiểu thư, vội vàng bảo Lục tiểu thư lấy tay che mặt, về sau… về sau tay của Lục tiểu thư đã thành như thế này rồi. Đều là do nô tỳ chăm sóc không chu đáo, xin phu nhân trách phạt." Vốn là lời nói còn khó nghe hơn, nhưng cho Chu mẹ một trăm lá gan, bà cũng không dám nói ra, chỉ có thể ra sức dập đầu, mặt Trần thị trầm xuống, cũng không để ý tới.

Lúc này khăn trên tay Minh Ngọc đã mở ra, trên mu bàn tay cùng trên cánh tay ngang ngang dọc dọc hơn chục vết cào, vô cùng kinh khủng, mọi người trong phòng đều kinh hô"Chậc chậc".

"Bị thương nặng như vậy, con mèo kia không cắt móng sao?" Trần thị âu sầu vô cùng: "Nếu mà lưu lại vết sẹo, sau này làm sao bây giờ? Đại phu sao còn chưa tới?" Lại mắng mọi người: "Các ngươi đều là người chết à!"

Minh Phỉ còn đang lo lắng cũng không biết con mèo kia có bệnh dại hay không? Nếu đúng thì phải làm như thế nào mới có thể để cho Trần thị chấp nhận phương pháp trị liệu của nàng? Nàng trầm tư một lát rồi nói: "Mẫu thân, khi con còn ở dưới quê, trong thôn mọi người đều nói răng của chó mèo có hàm chứa chất độc, cần phải dùng nước sạch rửa, sau đó dùng rượu mạnh lau mới được." Vốn là dùng xà phòng rửa là tốt nhất, nhưng lúc không tìm được dùng nước sạch rửa cũng được. Còn cái khác thì chỉ có nghe theo mệnh trời. Có điều con mèo kia chắc hẳn vẫn là  khỏe mạnh? Trần thị hoài nghi nói: "Có biện pháp như vậy sao?"

Minh Phỉ vô cùng khẳng định nói: "Đúng thế, cho dù là đại phu muốn đắp dược, cũng cần phải rửa miệng vết thương trước."

Trần thị trầm ngâm không nói. Nhà cao cửa rộng người ta chọn vợ, quan trọng nhất là đôi tay, nàng sợ miệng vết thương của Minh Ngọc xử lí không thỏa đáng sẽ lưu lại sẹo, dẫn đến Thái Quang Đình bất mãn với nàng, cũng sợ bởi vậy mà có chuyện khiến người ta nói, rằng mẹ kế không thật chăm sóc tốt cho kế nữ. Định không đồng ý với Minh Phỉ, lại sợ thật sự có gì không hay xảy ra, không có cách nào sửa chữa được, khi đó lại càng phiền toái.

Minh Phỉ đoán được khả năng Trần thị là phải chịu trách nhiệm nên nói: "Mẫu thân, con trước kia cũng bị chó cắn, là tự chính mình rửa, con biết nên làm như thế nào, không bằng để con đi rửa cho Minh Ngọc?"

Minh Phỉ là chị gái ruột của Minh Ngọc, biện pháp là chính nàng ta nói ra, lại là nàng tự mình động thủ, như vậy cho dù là thật sự có vấn đề gì, cũng là Minh Phỉ chịu trách nhiệm chính, chính mình cùng lắm bị trách cứ không nên dễ dàng tin tiểu hài tử mà thôi. Trần thị nghĩ đến đây, cuối cùng gật đầu, dặn dò bọn nha đầu đi chuẩn bị nước sạch cùng rượu mạnh.

Minh Phỉ nhân lúc nha đầu chuẩn bị đồ dùng nhẹ giọng nói chuyện cùng Minh Ngọc: "Minh Ngọc, muội xem tay muội bị mèo cào bẩn rồi, chờ lát nữa  đại phu bôi thuốc cho Minh Ngọc xong là không thể rửa tay rồi, bẩn lắm đấy? Tỷ tỷ rửa tay trước cho muội được không?"

Minh Ngọc gật đầu: "Được."

Minh Phỉ cười cười sờ đầu nàng: "Có thể hơi đau, nhưng Minh Ngọc dũng cảm nhất, nhất định có thể nhịn được phải không?"

Minh Ngọc do dự một chút, vẫn là kiên định gật đầu. Nhưng khi Minh Phỉ bưng nước sạch đi tới,  nàng vẫn không nhịn được rên lên tiếng. Minh Phỉ cố ý cười hỏi nàng tình hình lúc đó, di dời sự chú ý của nàng, Minh Ngọc tức giận nói: "Tứ tỷ tỷ nàng là cố ý vứt con mèo kia lên đầu ta, Tam ca thấy thế cũng không giúp gì, là Chu mẹ lớn tiếng khóc quát lên hắn mới đưa tay túm con mèo kia xuống. Còn có người bên cạnh bọn họ thật sự quá mức đáng giận, còn dám đánh Chu mẹ."

Đang nói ầm ĩ, Minh Phỉ đã dội rượu lên tay nàng, Minh Ngọc hét lên một tiếng, rút tay về, Minh Phỉ vội vàng bắt lấy tay nàng, để cho nha hoàn cầm cây quạt ở một bên quạt: "Chịu đựng một lát là không đau rồi."

Quả nhiên khi có gió tới, miệng vết thương hơi lạnh, hoàn toàn không còn quá nóng rát. Minh Ngọc là đứa bé tò mò, lập tức không ngừng truy hỏi Minh Phỉ: "Vì sao? Vì sao?”

Minh Phỉ nháy nháy mắt: "Tỷ cũng không biết, dù sao tất cả mọi người đều là làm như thế này." Những đạo lý này nói cho nàng nghe nàng cũng không hiểu, ngược lại thêm phiền toái.

Ngọc Bàn ở bên ngoài bẩm báo một tiếng: "Phu nhân, Đường đại phu đến rồi!"

Lúc này Trần thị mới lạnh lùng nói với nha đầu bà tử trong phòng: "Đều đi sang cách vách chờ. Nếu Lục tiểu thư có chỗ nào không ổn, cẩn thận da của các ngươi!"

Nha đầu bà tử vẻ mặt cầu xin thối lui ra ngoài, Minh Phỉ nhìn thấy bao gồm cả Mai Tử trong đó, mấy người nha đầu đi theo trên người đều sạch sẽ ngay ngắn chỉnh tề, chỉ có Chu mẹ thảm nhất. Búi tóc của bà tán loạn, mặt xưng phù một bên, trên cổ cùng và trên tay còn có mấy vệt máu.

Trần thị sửa sang lại tóc tai quần áo, nói: "Minh Phỉ, con đi ra đằng sau đi."

Minh Phỉ năn nỉ nói: "Mẫu thân, để cho con ở cùng Minh Ngọc được không?"

Minh Ngọc cũng không chịu rời Minh Phỉ đi, Trần thị thở dài, nói: "Mời Đường đại phu đi vào."

Đón đại phu tới thực ra là Thái Quang Đình.  Mặt hắn âm trầm, ánh mắt tràn đầy lo lắng, cho thấy là đã tức giận tới cực điểm.

Minh Ngọc thấy Thái Quang Đình, nước mắt mới dừng lại chảy ra: "Ca ca..."

Thái Quang Đình khẩn trương đi tới vài bước, ngồi xuống bên người nàng vỗ về đầu nàng, thấp giọng ôn nhu an ủi, trong ánh mắt lại là một mảnh tối đen. Minh Phỉ chú ý thấy, Đại công tử luôn luôn tuân thủ lễ nghi nhất, vậy mà đã quên làm lễ với Trần thị.

Kim Trâm thấp giọng giải thích cùng Trần thị: "Lúc nô tỳ đi ngoại viện truyền tin vừa lúc gặp được Đại công tử, là Đại công tử cưỡi ngựa đi mời Đường đại phu đến."

Đường đại phu là một lão già râu tóc bạc trắng, từ trước đến nay vô cùng quen thuộc Thái phủ Trần phủ, ông cầm tay Minh Ngọc cẩn thận xem xét một hồi, lại nghe qua sự tình, vừa lòng nói: "Biện pháp ở thôn quê này cũng có lý của nó, nếu đã rửa qua rồi, bôi chút dược lên là được.”

Nghe ý tứ này biện pháp xử lý là dùng nước sạch và rượu mạnh này là thật hữu dụng? Trần thị lo lắng: "Đường đại phu, chỗ bị thương tổn là tay, tuy còn nhỏ, nhưng không biết có thể lưu lại vết sẹo hay không?"

Đường đại phu cười nói: "Không việc gì, tuy các tiểu thư phu nhân tôn quý, nhưng cũng khó tránh cũng có lúc ngoài ý muốn, lão nhân đã phối một loại thuốc cao, hiệu quả trừ sẹo là vô cùng tốt. Chỉ là phải kiêng ăn, còn phải chú ý đừng chạm nước, sau ba bốn ngày kết vảy rồi, mỗi ngày bôi lên hai lần vào sáng tối là tốt rồi. Chỉ là có hơi đắt."

Không đợi Trần thị lên tiếng, Thái Quang Đình đã sốt ruột nói: "Đường đại phu, ông không cần sợ dược đắt, phải dùng loại tốt nhất, nhất định không thiếu được bạc của ông." Bộ dáng kia dường như là sợ Trần thị không nỡ đưa bạc vậy.

Trần thị nghe vậy nhìn Thái Quang Đình liếc mắt một cái. Minh Phỉ vội lặng lẽ kéo kéo Thái Quang Đình, Thái Quang Đình phản ứng cũng nhanh, vội vàng quay đầu cười cười với Trần thị: "Mẫu thân, nhi tử quá sốt ruột, đại loạn phép tắc, đường đột rồi."

Trần thị cười: "Không việc gì, đều là người một nhà, đều là lo lắng cho Minh Ngọc." Quay đầu hỏi Đường đại phu: "Cần bao nhiêu bạc?"

Đường đại phu mỉm cười: "Năm lượng bạc một lọ, dùng sáng tối, đại khái dùng được sáu bảy ngày."

Trần thị mày cũng không nhăn nói: "Vậy thì trước lấy bốn lọ tới dùng dần. Bạc chúng ta không cần để ý, mấu chốt là dược nhất định phải tốt."

Đường đại phu luôn miệng bảo đảm, nói trong thành tiểu thư  nhà nào đó trên mặt bị phỏng, phu nhân nhà nào té bị thương chính là dùng cái này, một chút sẹo cũng không lưu, chỉ cần kiêng ăn, chăm sóc đúng cách chắc chắn không có vấn đề.

Minh Phỉ không tin, đâu nào có dược gì thần kỳ như thế? Khẳng định những vết sẹo này chắc cũng không quá sâu, chỉ là chút vết thương nhỏ. Cho nên khi Đường đại phu lấy ra bình sứ nhỏ đựng dược, nàng cầm trong tay nghiên cứu một hồi. Dược là màu trắng, hương vị cực kỳ tươi mát, chỉ dựa vào màu sắc này cũng sẽ không để miệng vết thương bị nhiễm  màu sắc cổ quái gì khác.

Minh Phỉ chỉ lấy một chút từ từ bôi cho Minh Ngọc, hỏi nàng: "Đau không?" Minh Ngọc từ nhỏ được nuông chiều, không thể chịu đau như nàng.

Minh Ngọc cau mày: "Không phải rất đau, mát mát, không sao." Lúc này mọi người mới yên tâm.

Thái Quang Đình lại nhớ tới một việc khác, kéo Đường đại phu sang một bên hỏi kỹ: "Vết thương cũ có thể có tác dụng không?" Minh Phỉ nghe xong, kinh ngạc nhìn Thái Quang Đình, Thái Quang Đình cho nàng một nụ cười an tâm.

Đường đại phu nói: "Kia còn phải xem vết thương là cái dạng gì, miệng vết thương bao lớn, thương tổn ở nơi nào. Nếu thời gian quá lâu rồi, lại bôi cũng sợ không ổn, chỉ sợ là không có hi vọng gì."

Thái Quang Đình do dự nhìn Minh Phỉ một cái, muốn để Đường đại phu xem cho nàng, lại cảm thấy truyền đi có chút mất mặt. Vẫn là Trần thị lên tiếng nói: "Lại lấy thêm hai chai đi."

Sau khi tiễn Đường đại phu đi, Thái Quang Đình mới hỏi Trần thị: "Không biết chuyện hôm nay tới cùng là xảy ra như thế nào?"

Trần thị thở dài một hơi, tự trách: "Đều là do ta không có chăm sóc tốt cho Minh Ngọc. Tối nay Minh Ngọc cùng Minh Phỉ đều ở nơi này của ta ăn cơm chiều, nàng ăn hơi nhiều, ta nghĩ ngày mai Nhị tỷ tỷ của con đã phải làm Lễ nạp thái, trong nhà nhiều người nhiều việc, cũng không tiện cho nàng đi ra ngoài, bảo nhũ mẫu nàng dẫn đi trong vườn đi dạo chút tiêu tiêu thực, sớm nghỉ ngơi một chút. Ai biết vậy mà có chuyện này xảy ra. May mà không bị thương ở mặt với chỗ khác, nếu không ta ..."

Thái Quang Đình nói: "Làm sao có thể trách mẫu thân?" Minh Phỉ vội vàng dùng hai tay chuyển một chén trà nóng cho Trần thị, cười nói: "Đúng thế, mẫu thân đối bọn con đều chăm sóc chu đáo tinh tế, chuyện tình lần này chẳng qua là do bọn họ không hiểu chuyện mới phát sinh ngoài ý muốn thôi, nào có thể oán trách mẫu thân?"

Trần thị nhận trà, cau mày nói: "Là ta không có quản lý tốt cái nhà này, mới dẫn đến gia phong bất chính. Con yên tâm, sau này ta nhất định sẽ cho Minh Ngọc một câu trả lời." Nếu nàng không thể cho Minh Ngọc sự bảo vệ nàng nên có, sự hợp tác kia cũng không cần bàn thêm nữa rồi.

Thái Quang Đình nói: "Vẫn là mẫu thân lấy đại cục làm trọng."

Trần thị xoa xoa trán, cố gắng giữ vững tinh thần: "Nha đầu bà tử hầu hạ bên người Minh Ngọc đều quỳ ở cách vách, con đi xem, có cái gì không rõ hỏi bọn họ, cũng tiện có lý do xử lý rồi."

Trong mắt Thái Quang Đình hiện lên một tia tàn nhẫn, cười nói: Vâng ạ.

Minh Phỉ nói: "Ca ca, muội đi cùng huynh!"

Thái Quang Đình cau mày nói: "Muội đi làm cái gì? Liền ở trong này hầu hạ mẫu thân, cùng Minh Ngọc."


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
10 thành viên đã gởi lời cảm ơn beyours07 về bài viết trên: Chery, Chickdra, Cà Rốt Hồng, LittleMissLe, MacSongThien, My Nam Anh, Thongminh123, Trần Thu Lệ, san san, yuriashakira
     
Có bài mới 11.05.2017, 14:03
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Hỏa Ưng Bang Cầm Thú
Đại Thần Hỏa Ưng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 11.04.2017, 17:59
Tuổi: 21 Nữ
Bài viết: 235
Được thanks: 1022 lần
Điểm: 43.82
Có bài mới Re: [Xuyên không] Hỉ doanh môn - Ý Thiên Trọng - Điểm: 44
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 42: mèo chó ( ba )

Edit: Thảo My

——*——*——*——

     Minh Phỉ không thể làm gì khác hơn, ngoan ngoãn ngồi bên cạnh Minh Ngọc, bởi vì thấy nha đầu ma ma phục vụ trong phòng đều chạy tới hành lang bên ngoài, chỉ còn lại một ma ma đứng hầu bên cạnh, liền cưòivới Trần thị: "Mẫu thân, nữ nhi đấm chân cho ngài nhé?"

     Trần thị lắc đầu: "Con cũng mệt mỏi nửa ngày, nói vài câu với muội muội con thôi." Cũng không quản hai tỷ muội làm cái gì, nàng nghiêng người qua nhìn lên sách dưới đèn.

     Minh Phỉ giương mắt nhìn lên, cư nhiên là nữ tắc. Giống như Đại Phong triều cũng có loại yêu cầu này với nữ nhân:"Thức khuya dậy sớm; chăm lo công vụ phụng dưỡng cha mẹ, không chối từ việc nặng." "Tiết hạnh yên tĩnh thanh nhàn, hành vi phải có liêm sỉ, đúng là phẩm hạnh của nữ nhân. Chọn từ mà nói, dừng lại đúng lúc, mới là cách ăn nói của nữ nhân; ăn mặc chỉnh tề, thân không bẩn thỉu, là vì dung mạo của phụ nữ; chuyên tâm dệt, nói năng thật trọng, nấu thức ăn ngon, chiêu đãi khách quý, là công việc của phụ nữ. Nữ nhân có tứ hạnh 'đức, ngôn, công, dung', ngay thẳng không thiếu lễ phép." Sách giống nhau, Đại Phong triều cũng có nữ tắc tương tự. Mà ở trong thế giới kia của Minh Phỉ, Trường Tôn hoàng hậu viết nữ tắc cũng không có truyền xuống.

     Minh Phỉ thầm nghĩ, ở bên trong Đại Phong triều, nữ giới không phải là Ban Chiêu Sở; cái quyển sách này vốn phải là Trường Tôn hoàng hậu viết, lại là người nào viết đây?

      Trần thị nhận thấy được ánh mắt Minh Phỉ, liền thoải mái đưa sách đã lật trong tay cho nàng xem, cười nói: "Đây là hiền hậu nổi danh tiền triều lưu lại, thu thập những cái được và mất của các cô nương qua các triều đại, bao hàm vô số trí tuệ, chờ con lớn một chút, học được chữ nhiều hơn, ta có thể dạy con."

     Minh Phỉ cười cảm tạ. Theo ý nàng, nữ giới cùng nữ tắc là hai khái niệm khác nhau, nữ giới dạy làm một nữ nhân tam tòng tứ đức, nhưng nữ tắc không giống, đó là dạy người cách làm một hoàng hậu tốt, có thể nói một quyển《 Tư Trì Thông Giám 》. Trần thị nhìn sách này, hơn nữa đọc nhiều lần, chính mình cũng có thể hiểu rõ một chuyện —— từ trong quyển sách Trần thị tìm thấy thứ gì cần thiết. Từ phương diện nào đó mà nói, một cái quốc gia cùng một gia đình là tương thông ( giống nhau).

    Minh Phỉ không dám làm phiền Trần thị, không thể làm gì khác là nằm ở bên giường La Hán cùng Minh Ngọc nhỏ giọng nói chuyện, Minh Ngọc khóc đã sớm mệt mỏi, chỉ một lát sau liền nhắm hai mắt lại. Minh Phỉ đắp chăn cho nàng, đứng dậy thêm trà cho Trần thị, lúc này sát vách truyền đến mấy trận xôn xao mà nàng không nghe rõ.

     Mặc dù âm thanh rất nhỏ, Minh Phỉ vẫn là nghe được tiếng khóc thê thảm cùng âm thanh vật nặng nề đánh trên thân thể. Mới vừa rồi Thái Quang Đình đi ra ngoài, nét mặt nàng nhìn vô cùng rõ ràng, Trần thị để Thái Quang Đình tự mình đi hỏi những nha đầu ma ma kia chuyện gì đã xảy ra, cũng có  ý tứ để Thái Quang Đình hả giận .

    Chắc là Thái Quang Đình đang đánh người? Nàng có chút lo lắng nhìn Trần thị. Trần thị để sách xuống, cười nói: "Sợ?"

    Minh Phỉ lắc đầu một cái rồi lại gật đầu một cái.

    Trần thị chậm rãi nói: "Trong lòng con khổ sở? Tức giận sao?"

    Minh Phỉ gật đầu.

    Trần thị nói: "Ca ca con so với con càng khó chịu gấp mười lần, tức giận hơn con gấp mười lần. Có biết tại sao không?"

    Minh Phỉ dĩ nhiên biết, nhưng nàng không dám trả lời quá nhanh, giả vờ suy nghĩ một chút mới đáp: "Bởi vì hắn là ca ca."

   Trần thị cười lên: "Đúng vậy, ca ca nhìn muội muội bị người khác khi dễ, lại không thể vì muội muội báo thù, luôn muốn tìm chỗ để trút giận ."

    Minh Phỉ ngốc nghếch hỏi: "Nếu là Tam ca cùng Tứ muội không đúng, tại sao mẫu thân không dùng gia pháp trừng phạt bọn họ?"

    Có lẽ là bởi vì ngay trước là một đứa bé không cần che giấu cảm xúc thật, nàng hài lòng thấy trong mắt của Trần thị thoáng qua một tia phẫn hận,  thật lâu sau Trần thị mới nói: "Đó là bởi vì, Nhị Di Nương con giở trò che giấu chân tướng rất lợi hại, chúng ta không thể tự mình tóm được."

     Trần thị vốn là muốn nói, bởi vì ngươi có một phụ thân vô đức, có thể tưởng tượng chuyện này sẽ làm Minh Phỉ càng chán ghét Thái lão gia, mà một khi làm Minh Phỉ ghét Thượng Thái lão gia, lại muốn Minh Phỉ chủ động đi thân cận Thái lão gia, sẽ rất khó khăn, vì vậy Trần thị lại tặng thêm một câu: "Nhưng nếu để cho lão gia thích con cùng Minh Ngọc, sẽ không ai dám khi dễ các con."

     Minh Phỉ cúi đầu: "Nhưng phụ thân cũng không chịu tới gặp con. Con có thể làm thế nào để cho ông ấy thích con đây?"

     Trần thị chậm rãi nói: "Ta nghe nói, trước kia lão gia vẫn rất quan tâm con, chỉ là nghe nói con ở Ngô gia không nghe lời, mãi cứ tranh cường ác đấu, cùng người khác bất hòa, lại thích mắng thân sinh phụ mẫu, cho nên mới lạnh nhạt dần."

     Minh Phỉ vội giải thích: "Nhưng nữ nhi rõ ràng không phải người vậy đâu." Chính nàng cũng không cần phải nói, suốt ngày chỉ lo làm đầy bụng, lúc trước Thái Tam Tiểu Thư bị người ta giết chết, tuổi lại nhỏ, ở nơi đó có bản lãnh gì cùng người như Uông thị, Diễm Nhi tranh cường ác đấu?

    Trần thị cười đến dịu dàng: "Ta và ca ca con cũng biết con không phải là người như vậy, nhưng cha con không biết. Cho nên con phải cho hắn biết, con thật ra là nữ hài khôn khéo hiểu chuyện nhất, hiểu lễ nghi, đối đãi huynh đệ tỷ muội khiêm nhượng, tôn trọng trưởng bối mới được. Chỉ cần bền lòng, có ấn tượng xấu cũng có thể thay đổi."

   Minh Phỉ nhào tới trước gối Trần thị, nâng lên một đôi hắc bạch phân minh mắt hạnh tội nghiệp nhìn Trần thị: "Mẫu thân dạy con."

    Trần thị cười vuốt ve tóc của nàng: "Ta cũng vậy không có gì có thể dạy cho con. Con chỉ cần nhớ, ngay trước người khác, ngàn vạn đừng cùng Minh Tư gây gổ gây chuyện, dù là nàng đánh con mắng con...con có thể khóc, có thể uất ức, lại không thể cãi lại nàng, như mấy lần trước con làm rất tốt. Nhưng nha, nếu như con muốn được để ý, khi tất cả mọi người nói là lỗi của nàng, con phải thay nàng cầu xin tha thứ, bởi vì con là tỷ tỷ nha, phải nhường muội muội không đúng sao?"

     Giống như chính nàng, dù là Nhị Di Nương vô lý thế nào, bên ngoài nàng cũng không thể làm ầm ĩ với các nàng, phải bày ra vẻ khoan dung, về phần sau lưng lại là một chuyện khác rồi. Nàng không trông cậy vào Minh Phỉ có thể hoàn toàn hiểu ý của nàng, nhưng nếu Minh Phỉ có thể làm được mấy điểm nàng yêu cầu cũng là rất tốt rồi.

      "Mẫu thân nói ta làm cái gì, ta liền làm cái đó." Minh Phỉ giả vờ cái hiểu cái không gật đầu, trong lòng thầm nghĩ, ngay trước trước người không thể, nhưng sau lưng người có thể. Nhưng nàng còn có biện pháp tốt hơn chờ Minh Tư đấy, hừ hừ, nếu không thể chủ động đi tìm lão già Thái gia kia, tạo ra một cuộc vô tình gặp gỡ chung quy là có thể chứ?

     Minh Phỉ đưa ánh mắt nhìn Minh Ngọc ngủ say, khẽ thở dài, không có cách nào, nếu chiếm thân thể người ta, lại chiếm ca ca cùng muội muội người ta, không thể không trả một cái giá tương ứng . Tình cảm từ từ bồi dưỡng, giúp huynh muội Thái thị cũng chính là giúp mình.

     Thái Quang Đình rốt cuộc xử lý xong đám nha đầu ma ma cách vách, đi tới thương lượng cùng Trần thị: "Chỉ để lại Chu ma ma, mặc dù Minh Ngọc cũng bị thương, nhưng nàng cũng bị thương không nhẹ, trừ bỏ bị mèo cào bên ngoài, còn bị đánh ma ma bên cạnh Minh Tư mấy cái. Rốt cuộc Minh Ngọc cũng là lớn lên bằng sữa của nàng,  thói quen của Minh Ngọc nàng cũng quen thuộc nhất, tạm thời trừ nàng cũng không tìm ra người thích hợp hơn ở bên cạnh Minh Ngọc. Cho nên ta không trách nàng, cho người đỡ xuống đi dưỡng thương bôi thuốc, còn thưởng nàng bạc. Những nha đầu khác, mỗi người đánh 30 hèo, trước giam lại, chờ chuyện Nhị tỷ qua liền đuổi ra ngoài."

     Những nha đầu kia đều là thời điểm Nhị Di Nương làm chủ nhà an bài, không phải là người thân thiết bên mình, bởi vì vậy, thời điểm Minh Ngọc bị Minh Tư cùng Tam công tử Thái Quang Nghi khi dễ, họ căn bản không dám giúp một tay, chỉ có Chu ma ma dám tiến lên phía trước. Nhân cơ hội này đuổi đi đổi lại người khác.

     Trần thị gật đầu: "Con an bài rất tốt. Chờ qua mấy ngày này, ta liền phái mấy nha đầu vừa ý khác cho Minh Ngọc. Nếu giam người lại, cũng phải tìm nơi thích hợp, còn phải nhớ chiếu cố các nàng nhiều một chút, trong nhà có chuyện vui, chớ đêm khuya khoắt khóc lóc, lại ồm ào lão gia, là điềm xấu." Lại cảm thán: "Những người này, chính là tính khí như vậy. Ngươi đối với nàng tốt quá, nàng còn luôn cho là ngươi tính khí tốt, dễ khi dễ, ngay cả nô tài cũng dám cưỡi lên đầu chủ tử. Không thừa cơ hội lần này hảo hảo thu thập một chút, về sau càng không xem chủ tử ra gì."

     Thái Quang Đình cười nhạt: "Nhi tử đã biết." Không biết tại sao, Minh Phỉ từ cái cười nhạt của Thái Quang Đình, nhìn thấu cổ tử bén nhọn như vậy. Đầu tiên là nhũ mẫu Minh Tư, kế tiếp là người bên cạnh Minh Ngọc, chắc hẳn cảm giác Nhị Di Nương chính là dao cùn cắt thịt, vừa đau vừa nhột chứ? Hoặc là an vị chờ chết, hoặc là giơ tay phản kháng, người như Nhị Di Nương, chỉ sợ là dẫu có chết cũng sẽ không quay đầu. Chuyện thê thiếp tranh giành, đã lặng yên không tiếng động kéo lên màn mở đầu.

    Thái Quang Đình nhìn Minh Ngọc say sưa ngủ trên giường La Hán, do dự nói: "Nhi tử đưa Minh Ngọc trở về thôi."

    Trần thị nói: "Không cần, dời tới dời lui ngược lại dễ bị cảm lạnh, thân thể Chu ma ma cũng không khỏe, trong phòng nàng không có người thân cận, không bằng theo ta ở nơi này là tốt nhất."

    Thái Quang Đình rất là khó xử: "Mẫu thân ngày đêm vất vả vốn đã rất khổ cực, làm sao dám để cho Minh Ngọc ban đêm quấy rầy ngài?"

    Dư ma ma lặng lẽ kéo vạt áo Trần thị xuống, Minh Phỉ thấy động tác nhỏ của ma ma, vội nói: "Ca ca, để Minh Ngọc ở trong nhà ta đi, ta tới chăm sóc nàng." Lại nhìn Trần thị: "Mẫu thân mấy ngày nay vì chuyện tình của Nhị tỷ tỷ cùng ta đã mệt nhọc không chịu nổi, nếu như ban đêm nghỉ ngơi không được, không có tinh thần vậy làm sao bây giờ?"

    Trần thị cùng Thái Quang Đình đều dùng ánh mắt hoài nghi nhìn Minh Phỉ: "Ngươi làm được hả?" Mặc dù lớn hơn Minh Ngọc vài tuổi, nhưng thủy chung vẫn là hài tử.

    Minh Phỉ cười nói: "Ta đương nhiên có thể làm." Nàng có chút xấu hổ cúi đầu nói: "Không sợ mọi người cười, lúc ta còn rất nhỏ đã chăm sóc thím trong nhà Diễm Nhi cùng Phương nhi rồi." Ngược lại nàng không có khoác lác, bình thường bưng trà đưa nước giặt quần áo cái gì nàng cũng làm không ít.

    Nói dễ nghe là chăm sóc, nói khó nghe một chút chính là làm nha đầu sai sử cho người ta. Trên mặt Trần thị không nhìn thấy gì, mặt của Thái Quang Đình trở nên trắng như tuyết, trong nháy mắt lại căng đến đỏ bừng, trong mắt nén sỉ nhục cùng tức giận, muốn mắng ra ngoài, cũng không biết mắng cái gì cho tốt, chỉ có thể trầm mặt không nói.

   Dư ma ma vội vàng tiến lên hoà giải: "Tam Tiểu Thư vốn là có thể làm được, cùng Lục Tiểu Thư lại là tỷ muội tình thâm. Cũng không nói gì Tam Tiểu Thư chăm sóc Lục Tiểu Thư như thế nào, có Hoa ma ma cùng Kiều Đào thận trọng chăm sóc, cũng sẽ không xảy ra chuyện gì."

     Lúc này Trần thị mới thuận nước đẩy thuyền , phân phó Hoa ma ma cùng Kiều Đào chăm sóc hai vị tiểu thư, lại để cho Châu Thoa cùng Ngọc Bàn đi hỗ trợ. Minh Phỉ muốn cùng Thái Quang Đình nói nhỏ, liền tìm cái cớ kiên quyết thoái thác. Thái Quang Đình xin phép, liền mang Minh Ngọc đang bọc trong chăn đi, tự đưa đến trong phòng Minh Phỉ không đề cập tới chuyện đó nữa.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
9 thành viên đã gởi lời cảm ơn Thảo My về bài viết trên: Chery, Chickdra, MacSongThien, My Nam Anh, Thongminh123, chalychanh, san san, uyennguyen09, yuriashakira
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 321 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: banmaixanh204_9x, bouillard, Chilli, hahuong2711, hando1304, Lala1299, Luna, MicaeBeNin, nevercry1402, Nguyễn Mai-234, Sakaii Midori, Tieunhi88, Yunyun243 và 245 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại - Quân nhân] Sếp dè dặt một chút! - Quả Đào Lạc Đường

1 ... 96, 97, 98

2 • [Hiện đại - Trùng sinh] Sủng yêu Bí mật của bà xã - Phi Yến Nhược Thiên

1 ... 30, 31, 32

[Hiện đại] Bà xã anh chỉ thương em - Nam Quan Yêu Yêu

1 ... 145, 146, 147

4 • [Hiện đại] Hứa với em mười năm tình thâm - Tây Tây Tiểu Lâu

1 ... 19, 20, 21

5 • [Xuyên không] Nàng phi lười có độc - Nhị Nguyệt Liễu

1 ... 90, 91, 92

6 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

7 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 193, 194, 195

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ không làm phi - Đường Quả

1 ... 37, 38, 39

9 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 121, 122, 123

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

11 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 126, 127, 128

12 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 105, 106, 107

13 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 195, 196, 197

14 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

15 • [Hiện đại] Hắn là cố chấp cuồng - Linh Công Chúa

1 ... 10, 11, 12

16 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

17 • [Xuyên không - Trùng sinh] Công chúa thành vương phi - Tiếu Dương

1 ... 65, 66, 67

18 • [Hiện đại] Bói nhân duyên trên Taobao - Nghiên Nghiên Hạ Nhật

1 ... 39, 40, 41

19 • [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương

1 ... 135, 136, 137

20 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 160, 161, 162Shop - Đấu giá: Hạ Tịch Nguyệt vừa đặt giá 554 điểm để mua Hamster tham ăn
Shop - Đấu giá: ༄༂Tuyền Uri༂࿐ vừa đặt giá 389 điểm để mua Xe hoa
Shop - Đấu giá: ༄༂Tuyền Uri༂࿐ vừa đặt giá 230 điểm để mua Giày da cho nam
Shop - Đấu giá: zinna vừa đặt giá 310 điểm để mua Heo cầm lửa
Shop - Đấu giá: |Thủy Nhi| vừa đặt giá 272 điểm để mua Gà con mới nở
Shop - Đấu giá: |Thủy Nhi| vừa đặt giá 294 điểm để mua Heo cầm lửa
Shop - Đấu giá: zinna vừa đặt giá 258 điểm để mua Gà con mới nở
Shop - Đấu giá: Leslie Juan vừa đặt giá 256 điểm để mua Cà phê đem về
Shop - Đấu giá: Leslie Juan vừa đặt giá 279 điểm để mua Heo cầm lửa
Shop - Đấu giá: |Thủy Nhi| vừa đặt giá 248 điểm để mua Ly kem cacao
Shop - Đấu giá: |Thủy Nhi| vừa đặt giá 369 điểm để mua Xe hoa
Shop - Đấu giá: |Thủy Nhi| vừa đặt giá 244 điểm để mua Gà con mới nở
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 264 điểm để mua Heo cầm lửa
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 256 điểm để mua Thỏ tắm nắng
Shop - Đấu giá: |Thủy Nhi| vừa đặt giá 248 điểm để mua Trái tim cầu vồng
Shop - Đấu giá: |Thủy Nhi| vừa đặt giá 242 điểm để mua Cà phê đem về
Shop - Đấu giá: |Thủy Nhi| vừa đặt giá 242 điểm để mua Thỏ tắm nắng
Shop - Đấu giá: |Thủy Nhi| vừa đặt giá 218 điểm để mua Giày da cho nam
Shop - Đấu giá: |Thủy Nhi| vừa đặt giá 250 điểm để mua Heo cầm lửa
TranGemy: [Hiện đại] Quân hôn: Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch chương 308
TranGemy: How are you today? Kể mình nghe đi, hôm nay bạn có vui không?
Shop - Đấu giá: ngocquynh520 vừa đặt giá 787 điểm để mua Nhẫn hồng ngọc
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 248 điểm để mua Mashimaro cưỡi trăng thổi sáo
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 250 điểm để mua Pikachu làm xiếc
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 358 điểm để mua Hổ đọc sách
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> Windyphan
cò lười: 18h hôm nay là chốt rồi mọi người ơi
cò lười: viewtopic.php?style=2&t=413453&p=3454265#p3454265  tham gia bình chọn và dự đoán rinh quà nào
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> Um-um
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 297 điểm để mua Nữ thần mùa xuân

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.