Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 100 bài ] 

Quỷ vương độc sủng Sát phi - Phi Nghiên

 
Có bài mới 27.04.2017, 14:08
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 08.09.2016, 12:22
Bài viết: 249
Được thanks: 1213 lần
Điểm: 40.74
Có bài mới Re: [Xuyên không] Quỷ vương độc sủng Sát phi - Phi Nghiên [Tuyển editor] - Điểm: 32
Chương 48: Mây vần gió nổi.
Editor: Junenar

Sắc mặt Thu Nhược Thủy khẽ tái nhợt, hoảng sợ như ngồi trên bàn chông.

“Mẫu thân, khúc mắc của mẹ có liên quan tới Lam Lôi Ngạo phải không?” Lam Lăng Nguyệt nhận ra mẫu thân vẫn đang lẩn tránh, nhớ tới phản ứng vừa xong của bà, rốt cuộc năm mình năm tuổi đã xảy ra chuyện gì, trải qua chuyện gì, vì sao ký ức của nàng trống rỗng, vì sao mẫu thân lại trở nên như vậy, ký ức trước năm tuổi của kiếp trước cũng bị phân tán rải rác, tất cả những bí ẩn đó luôn vây hãm trong lòng nàng năm năm, nếu như tình hình mẫu thân còn tiếp tục phát triển nặng sẽ gây ra chứng trầm cảm, muốn cởi bỏ khúc mắc phải lấy độc trị độc. Chỉ có bộc lộ hết ra, bà mới có thể hoàn toàn vượt qua.

“Nguyệt nhi, đừng hỏi nữa được không? Mẫu thân sẽ điều chỉnh tốt tâm thái của bản thân.” Thu Nhược Thủy lắc lắc đầu, muốn nói lại thôi, bà không đành lòng liên lụy đến nữ nhi, sợ rằng nếu hôm nay bản thân nói ra sẽ mang đến họa sát thân cho nữ nhi, không phải nhiều năm qua bà đều vượt qua được đó thôi? Bà thà rằng chôn chuyện kia ở trong bụng cả đời.

Lam Lăng Nguyệt thấy tâm tình mẫu thân Thu Nhược Thủy có dấu hiệu lên xuống dữ dội lại hơi mất khống chế, liền không tiếp tục hỏi sâu vào, đành vô cùng bất đắc dĩ nói: “Mẫu thân, con không hỏi mẹ nữa, đợi đến khi nào mẹ muốn nói thì hãy nói.”

“Được, thật sự Nguyệt nhi con muốn tới Lan uyển?” Thu Nhược Thủy thở dài, bà không ngờ Nguyệt nhi vừa trở về, Lam Lôi Ngạo đã đối chọi gay gắt với con gái của bà.

“Đi ạ, con cũng đã năm năm không lộ diện, Lam lão gia cho con cơ hội này sao con có thể không nắm chặt! Bất quá hiện tại con đang thay đổi chủ ý, muốn ở lại Lam phủ, chờ con chơi chán rồi sẽ đi.” Lam Lăng Nguyệt nàng thay đổi chủ ý, cương quyết dẫn mẫu thân đi, khúc mắc của bà không giải được cũng không buông bỏ được so với bị giam nhốt trong Lam phủ có khác gì nhau, nàng chỉ có tìm cách phá bỏ trên người Lam Lôi Ngạo.

Thu Nhược Thủy thấy thái độ Lam Lăng Nguyệt hòa hoãn, liền đề nghị mình cùng đi với nàng, có bà ở đó Lam Lôi Ngạo không dám làm càn quá mức.

Lam Lăng Nguyệt cũng không từ chối đề nghị của Thu Nhược Thủy, âm thầm phân phó Hạ Ca ở lại bảo hộ tiểu Hạo nhi, sau đó dẫn Đông Thanh theo mẫu hậu cùng đi đến Lan uyển.

Bên trong Lan uyển

“Lão phụ nhân, ngài uống chút chè hạt sen đi, đồ ăn nóng vừa xong người ăn chẳng được bao nhiêu.” Xuân Tú đưa chén chè hạt sen nhỏ cho Lam lão phu nhân.

Lam lão phu nhân lắc lắc đầu, gần đây đầu luôn nặng nề vô cùng, chẳng muốn ăn thứ gì, da cũng trở nên tối xỉn.

“Để sang chỗ khác đi, hiện tại ăn không vào, Xuân Tú ngươi nói xem có phải mấy năm nay ta già đi rất nhiều hay không.” Lam lão phu nhân thở dài, người không thể không già, đã hơn sáu mươi, tóc bạc cũng dần dần nhiều hơn.

“Lão phu nhân ngài đâu đã già, trong mắt Xuân Tú lão phu nhân vẫn phong nhã hào hoa.” Xuân Tú đặt chén chè hạt sen lên trên bàn nhỏ bên cạnh, ngồi xổm xuống bóp chân giãn thần kinh cho Lam lão phu nhân.

“Ngươi thật là, cái miệng nhỏ vẫn ngọt như vậy, lão đầu tử Lam Phong lại đi loanh quanh chỗ nào rồi, sao còn chưa trở lại.” Lam lão phu nhân mạnh mẽ một đời, về già bên người chỉ còn lại nha hoàn tri kỉ Xuân Tú.

“Ngài nói lão thái gia hả, ông ấy chắc sắp trở về rồi, lúc buổi chiều đi nghe hí, hay là ta phái người ra ngoài ngoài gọi về.” Xuân Tú nhẹ giọng trả lời hỏi han của Lam lão phu nhân.

“Thôi, cứ để ông ấy đi, đều là người già cả rồi, còn chạy bên ngoài cả ngày, chưa bao giờ để tâm đến chuyện trong phủ, mấy năm qua Lam Lôi Ngạo có nạp một di nương có xuất thân là hí tử*, cả hai người đều không phải kẻ dễ bắt nạt.” Lúc Lam lão phu nhân nhắc tới việc Lam Lôi Ngạo mới nạp thêm hí tử Hoa Vũ vào ba năm trước trong giọng nói mang theo chút oán giận, Lam Lôi Ngạo ngang nhiên ngỗ ngược mình, cho nên bà hờn dỗi một tháng.
(Hí tử: con hát theo ý coi thường.)

“Lão thái bà, bà lại đang thở dài chuyện gì?” Lam Phong khom lưng đi lên, trên tay cầm theo một cái túi phách to.

“Chịu về rồi hả, còn có thể thở dài cái gì, bị ông với Ngạo nhi chọc tức chứ sao.” Lam lão phu nhân nhìn thấy Lam Phong sắc mặt cũng chẳng khá lên, kéo mặt phát tiết hờn giận trong mình.

Lam Phong cũng đã quen với tính khí hờn dỗi của Lam lão phu nhân, ngồi xuống nhuyễn tháp bên cạnh Lam lão phu nhân, ra hiệu Xuân Tú đi pha trà cho mình, còn ông thì lại ung dung ngâm nga theo điệu nhạc hí mới nghe hôm nay.

Còn lúc này Lam Lôi Ngạo lại cầm gia phả phân phó tùy tùng bên người đi gọi Tô di nương và tam nữ nhi Lam Khê Thiến mới được nhận trở về một năm trước ở Tây uyển, Kiều di nương và nhị nữ nhi Lam Ngữ Yên ở Mặc uyển cùng với Hoa di nương ở Trúc uyển tới Lan uyển, còn bản thân đi thẳng tới Lan uyển, tất cả đều là do Lam Lăng Nguyệt gieo gió gặt bão.

Còn lúc này Lam Lăng Nguyệt đi cùng Thu Nhược Thủy và Đông Thanh đã tới Lan uyển, đứng ở cửa Lan uyển, để cho nô tỳ trông giữ đi thông báo.

“Hóa ra là phu nhân và đại tiểu thư, lão phu nhân cho các người tiến vào.” Lý mẫu được bẩm báo liền tới trước đón tiếp Thu Nhược Thủy và Lam Lăng Nguyệt năm năm chưa trở về, thời điểm mới nhìn tới Lam Lăng Nguyệt, Lý mẫu hơi sửng sốt, năm năm, dường như đại tiểu thư thay da đổi thịt, khí thế nhu nhược không còn sót lại chút nào.

“Làm phiền Lý mẫu.” Lam Lăng Nguyệt chào hỏi khách khí với Lý mẫu một câu rồi đi theo Lý mẫu vào trong tiểu phật đường của Lan uyển, hằng đêm trước khi Lam lão phu nhân nghỉ ngơi sẽ tới đây niệm Phật.  

“Tôn nữ gặp qua tổ mẫu.” Vừa đi vào tiểu phật đường, Lam Lăng Nguyệt liền thu hồi khí tức toàn thân, cung kính hành lễ Lam lão phu nhân, trong trí nhớ gặp gỡ tổ mẫu rất ít, năm ấy tám tuổi, bên trong việc bà giải vây cho mình, cũng dùng mình làm công cụ đả kích để Kiều di nương khiếp sợ.  

Lam lão phu nhân đứng dậy ngồi lên ghế bên cạnh, không trực tiếp đáp lại Lam Lăng Nguyệt mà đánh giá nàng trước, năm năm trước hành động nàng gây ra, bà có nghe thấy, lá gan rất lớn, ỷ có người đứng sau liền tùy ý làm xằng làm bậy quét sạch thể diện của con trai bà trước mặt mọi người, lần tiếp theo gặp lại Lam Lăng Nguyệt, nàng cho bà cảm giác vô cùng xa lạ.

“Hiện tại thân thể Nguyệt nhi quý giá, lại là đệ tử thân truyền của vũ tôn, lão thái bà ta sao có thể chịu đựng được lễ lớn của ngươi như thế.” Lam lão phu nhân nói ra những lời bình phẩm quái lại âm thầm gây khó dễ cho Lam Lăng Nguyệt.

“Tổ mẫu nói đùa, ngài là trưởng bối tôn kính nhất của Nguyệt nhi, cho dù thân thể Nguyệt nhi có trân quý, Nguyệt nhi cũng sẽ ghi nhớ chữ hiếu, sẽ không vượt qua, Nguyệt nhi thấy sắc mặt tổ mẫu không tốt, gần đây có phải ăn không ngon, tay chân uể oải?” Lam Lăng Nguyệt ngoài cười nhưng trong không cười dùng lời ngầm đấu với Lam lão phu nhân, hơn nữa lấy bệnh trạng thân thể Lam lão phu nhân làm lý do chuyển đề tài.

“Vậy sao, ngươi nhìn ra?” Lam lão phu nhân nghe thấy Lam Lăng Nguyệt nói ra bệnh tình của mình, sắc mặt vốn căng thẳng có phần hoà hoãn.

“Đúng thế, mẫu thân, y thuật của Nguyệt nhi cao minh hơn hẳn so với đại phu ở Hoa đô chúng ta, hôm nay thân thể con khó chịu, được Nguyệt nhi điều trị đã tốt hơn nhiều.” Thu Nhược Thủy thấy thần tình Lam lão phu nhân có vẻ dịu xuống, nhanh chóng bước lên phía trước nói tốt cho nữ nhi mình.

“Tổ mẫu, Nguyệt nhi hiểu biết sơ sơ, nếu như tổ mẫu không chê, Nguyệt nhi có thể điều trị trước cho ngài một ít.” Lam Lăng Nguyệt không kiêu ngạo không xiểm nịnh nhìn thẳng vào ánh mắt Lao lão phu nhân ném tới, trong lời nói tràn đầy tự tin.

“Lão phu nhân, lão gia ở ngoài cửa cầu kiến.” Đương lúc Lam lão phu nhân chuẩn bị mở miệng đáp lời Lam Lăng Nguyệt, Lý mẫu tiến vào bẩm báo nói Lam Lôi Ngạo ở bên ngoài cầu kiến.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
10 thành viên đã gởi lời cảm ơn Junenar về bài viết trên: Candy Kid, LinMin, Una, antunhi, củ cải, heoconbg, meiling, pink291999, voi còi, xuanhien77
     

Có bài mới 30.04.2017, 21:21
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 08.09.2016, 12:22
Bài viết: 249
Được thanks: 1213 lần
Điểm: 40.74
Có bài mới Re: [Xuyên không] Quỷ vương độc sủng Sát phi - Phi Nghiên [Tuyển editor] - Điểm: 34
Chương 49: Tra cha bị đánh.
Editor: Junenar

Theo tiếng bước chân dồn dập, Lam Lôi Ngạo và Lý mẫu đi vào tiểu phật đường, Lam Lôi Ngạo vừa vào đến nơi liền nhìn thấy Thu Nhược Thủy, đã mấy tháng chưa gặp bà, bà hình như gầy hơn, lúc bốn mắt giao nhau, Thu Nhược Thủy căm hận trừng mắt liếc ông một cái, hành động này khiến bàn tay phải đang nắm chặt gia phả càng thêm lực.

“Ngạo nhi đã trễ thế này, tới chỗ ta có chuyện gì không?” Lão phu nhân ngồi thẳng người, đột nhiên hỏi tới Lam Lôi Ngạo.

“Thưa mẫu thân, hôm nay Ngạo nhi tới đây với mục đích muốn trục xuất nghịch nữ Lam Lăng Nguyệt này khỏi gia phả Lam phủ, ba vị di nương sẽ lần lượt đến sau, tới lúc đó mong mẫu thân tự mình chủ trì.” Trong lời nói của Lam Lôi Ngạo chen lẫn tức giận, càng tăng thêm khẩu khí khi nói.

“Hồ đồ, Ngạo nhi, tại sao con có thể làm cái loại sự tình hoang đường này, còn dám ngang nhiên lấy gia phả đến, con hành xử không phân biệt trước sau phải không.” Lam lão phu nhân nghe xong lời đứa con bất hiếu, gõ mạnh quải trượng*, ngang nhiên ngược đãi nữ nhi Lam gia, nếu truyền đi, người khác sẽ đánh giá Lam gia như thế nào.
(Quải trượng: gậy chống, gậy ba-toong.)

Thu Nhược Thủy vừa định mở miệng nói gì đó lại bị Lam Lăng Nguyệt âm thầm kéo lại, dùng ánh mắt ra hiệu bà yên lặng theo dõi chuyển biến, nàng có thể tự mình xử lý được, không muốn mẫu thân dính vào vũng nước đục này.

“Mẫu thân, nhi tử không hồ đồ, là chính miệng nghịch nữ đã đồng ý, nuôi dưỡng đồ bạch nhãn lang* này cũng chỉ là phế phẩm thôi.” Lam Lôi Ngạo thấy Lam lão phu nhân trách cứ mình trước mặt mọi người liền đổ hết cơn giận lên người Lam Lăng Nguyệt, công khai nhục nhã nàng.
(Bạch nhãn lang: hình dung người vô tình vô nghĩa, tâm địa hung ác, vong ân phụ nghĩa.)

Thời điểm Lam Lăng Nguyệt bị Lam Lôi Ngạo chỉ vào mình không giải thích cũng không cãi lại, thờ ơ đứng tại chỗ, trong đôi mắt không có chút sợ hãi, vô cùng thản nhiên nhìn thẳng Lam Lôi Ngạo, tạo nên sự chênh lệch rõ ràng với hành động thô lỗ của ông ta.

Trong lúc hai người đang đấu tranh gay gắt, Xuân Tú tới báo nói rằng ba vị di nương tới chơi, điều này làm cho Lam lão phu nhân vốn giận đỏ mặt càng thêm bực bội, dù sao lúc Lam Lôi Ngạo tới cũng có nhắc qua, bà cũng không nên làm nhi tử mất mặt trước bao người, nên ý bảo cho các nàng chờ tại tiền thính.

“Đủ rồi Ngạo nhi, nơi này là phật đường trọng địa, ngang nhiên ầm ĩ ở đây không sợ khinh nhờn thần linh sao, tất cả đi tới tiền thính với ta, Xuân Tú ngươi cũng gọi luôn lão đầu tử Lam Phong tới đi.” Lam lão phu nhân phân phó Xuân Tú xong, liền ra hiệu mọi người tới tiền thính.

Lúc này trong tiền thính ba di nương đã đến đầy đủ, ba người đứng ở mỗi hướng khác nhau.

“Hai vị tỷ tỷ, các tỷ nói trễ như này rồi lão gia còn gọi chúng ta tới đây vì chuyện gì?” Hoa di nương cất giọng nói lanh lảnh suy đoán tâm tư Lam Lôi Ngạo.

“Gọi ngươi tới thì chờ ở đây đi, nói nhiều như vậy không sợ cắn vào lưỡi hả.” Kiều di nương đối với sự tồn tại của Hoa di nương vô cùng bực tức, vừa mở miệng đã cay độc đáp trả nàng ta.

“Kiều di nương tỷ tuổi già sắc suy, hỏa khí vượng, bản di nương rộng lượng không so đo với tỷ.” Hoa di nương tất nhiên không cam lòng yếu thế, đôi ba câu đã chọc cho lửa giận trong Kiều di nương cháy to hơn.

“Đây không phải trong tiền thính uyển các ngươi, tất cả im lặng đi.” Tô di nương không có lòng dạ tham gia vào cuộc tranh đấu giữa hai người các nàng, chỉ là không muốn bị hai đố phụ này liên lụy, dù sao nơi này chính là địa bàn của lão phu nhân.

Được Tô di nương nhắc tỉnh, Kiều di nương và Hoa di nương hừ lạnh một tiếng không nhiều lời thêm nữa, chờ Lam lão phu nhân đến.

Khoảng chừng qua nửa thời gian uống cạn chung trà, Lam lão phu nhân và Lam lão thái gia cùng với Lam Lăng Nguyệt đi vào tiền thính, Lam Lôi Ngạo thì lại đi ở phía sau, sắc mặt âm trầm gay gắt.

“Thỉnh an lão phu nhân, lão thái gia.” Ba vị di nương cùng lúc tiến lên thỉnh an.

“Tổ mẫu, tổ phụ thỉnh an.” Lam Ngữ Yên và Lam Khê Thiến cũng không chậm trễ, theo sau tới trước thỉnh an.

“Tất cả đứng lên đi.” Lam Phong ra hiệu cho mọi người đứng dậy, ông vốn chuẩn bị đi vào giấc ngủ, bị Xuân Tú gọi dậy, trên mặt tỏ vẻ khó chịu.

“Ngạo nhi, hôm nay trước mặt nhiều người, mẫu thân hỏi con, con có biết hôm nay lỗi của con ở đâu không.” Lam lão phu nhân điểm mặt chỉ tên trực tiếp đặt trọng tâm lên người Lam Lôi Ngạo.

Còn lúc này Lam Ngữ Yên đang nhìn Lam Lăng Nguyệt xuất hiện phía sau, tâm tình không bình tĩnh nổi, năm năm này nàng phải chịu quá nhiều thống khổ không phải con người, tai trái điếc hẳn, tay phải và đùi phải trải qua năm năm điều trị không ngưng nghỉ, chịu đựng nỗi đau đớn nắn xương qua ngàn ngày, hiện tại cánh tay phải cử động coi như bình thường, tuy nhiên đùi phải chỉ có thể miễn cưỡng bước đi, tất cả điều này đều là do con tiện nhân Lam Lăng Nguyệt kia ban tặng, cho dù phải trả bất cứ giá nào nàng cũng phải nghiền xương nó thành tro.

“Mẫu thân, lòng con đã quyết, nghịch nữ Lam Lăng Nguyệt không xứng nằm trong dòng họ Lam gia chúng ta.” Lam Lôi Ngạo không có bất cứ dấu hiệu nào buông tha.

“Nghiệt chướng, sao ngươi có thể quên tổ huấn trung của Lam gia chúng ta cốt nhục máu mủ tình thâm, tình thân hiếu đạo hả?” Lam lão phu nhân nhìn nhi tử hồ đồ ngu xuẩn, tức giận giậm chân.

“Tổ mẫu, ngài không nên tức giận, tổ huấn trung của Lam gia nói đặt hiếu đạo lên làm đầu, phụ thân khăng khăng trục xuất Nguyệt nhi khỏi gia phả, Nguyệt nhi không phản đối, thỉnh tổ mẫu chủ trì nghi thức này, con tin sư phụ con vũ tôn Bách Diệp sẽ vô cùng cao hứng thu nhận giúp đỡ con bầu bạn với lão nhân gia ông.” Lam Lăng Nguyệt yếu ớt mở miệng, nàng có người chống lưng nàng còn sợ ai nữa.

Lam lão phu nhân chợt ngẩn ra, chuyện này nếu như truyền đến chỗ Bách Diệp hậu quả có thể tưởng tượng, Lam lão phu nhân không khỏi trừng mắt nhìn Lam Lăng Nguyệt, quả thật con nhóc không phải kẻ dễ bắt nạt.

“Đồ nghịch nữ, ngươi dám uy hiếp ta, hồi tối ngươi nói không thèm làm nữ nhi Lam gia chúng ta, hiện tại lại lôi vũ tôn ra chèn ép ta, ngươi cho là ta không dám giết chết ngươi?” Tức thì Lam Lôi Ngạo bị lửa giận công tâm, nàng ta ngang nhiên coi mình như con khỉ mà đùa giỡn.

“Phụ thân quá lo lắng, sao Nguyệt nhi dám uy hiếp ngài, cho dù ngài gây khó dễ Nguyệt nhi như nào, ngài cũng là phụ thân của Nguyệt nhi, bất kể ngài có bẻ cong sự thật thế nào, ngài bảo Nguyệt nhi thuận theo, Nguyệt nhi sẽ không mạo phạm.” Lam Lăng Nguyệt giống như chịu vô vàn oan ức, mượn hơi người, thì ta giả vờ, ta sẽ nói xấu ngươi, ta để cho ngươi tự cầm đá đập chân mình.

“Hôm nay ta nhất định phải thanh lý môn hộ*.” Lam Lôi Ngạo không ngờ Lam Lăng Nguyệt lúc này như biến thành người khác, mở mắt nói láo, không ngừng hắt nước bẩn lên người mình, lập tức bộc lộ thú tính muốn xuống tay đánh Lam Lăng Nguyệt trước mặt mọi người.
(Thanh lý môn hộ: giải quyết việc nhà chứ không phải bán nhà nhé =)))) )

Vào lúc Lam Lôi Ngạo nhào tới, Lam Lăng Nguyệt tỏ vẻ hoảng sợ, lúc né tránh không cẩn thận đụng phải ngực Lam Lôi Ngạo, dùng tay áo che lấy nắm đấm, thừa dịp mọi người không chú ý nhanh chóng xuất thủ vào vị trí nội tạng của Lam Lôi Ngạo, sử dụng nội lực mạnh mẽ đánh vào một quyền, rồi vội vã trốn sau Thu Nhược Thủy, cực kỳ giống con thú nhỏ bị dọa sợ.

“Nghịch nữ, ngươi dám đánh lén ta, người tới trói con nhóc lại cho ta, lần này ta nhất quyết phải phế bỏ nó.” Lam Lôi Ngạo mới bị Lam Lăng Nguyệt đánh một quyền mạnh vào ngực, lúc này đau đớn kịch liệt ôm lấy.

“Tổ mẫu Nguyệt nhi không có, vừa rồi mọi người đều nhìn thấy, thật sự Nguyệt nhi không có đánh lén phụ thân.” Lam Lăng Nguyệt vừa nghe Lam Lôi Ngạo lại muốn dùng tiên hình* với mình, cuống quít cầu cứu Lam lão phu nhân.
(Tiên hình: hình phạt bằng roi.)

“Ngạo nhi, hiện tại bộ dạng của con có chút nào giống với người làm cha không, nhiều cặp mắt nhìn thấy con vu tội cho Nguyệt nhi như vậy, hôm nay ta phải đánh cho con tỉnh mới được.” Hiện giờ Lam Lôi Ngạo trong mắt Lam lão phu nhật thật đúng là ngu xuẩn, bôi nhọ mặt mũi Lam gia là chuyện nhỏ, nếu như đánh Lam Lăng Nguyệt, đắc tội Bách Diệp vũ tôn, vậy thì cuộc sống ở Lam gia sẽ chấm hết, hôm nay bà cần phải đánh cho đứa con bất hiếu này tỉnh ra.

Vừa nói, Lam lão phu nhân liền đứng lên, quải trượng nặng nề giơ lên cao rơi xuống người Lam Lôi Ngạo.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
12 thành viên đã gởi lời cảm ơn Junenar về bài viết trên: Candy Kid, LinMin, Mon Miêu, Una, antunhi, củ cải, heoconbg, meiling, pink291999, samtrần, voi còi, xuanhien77
     
Có bài mới 03.05.2017, 11:19
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 08.09.2016, 12:22
Bài viết: 249
Được thanks: 1213 lần
Điểm: 40.74
Có bài mới Re: [Xuyên không] Quỷ vương độc sủng Sát phi - Phi Nghiên [Tuyển editor] - Điểm: 32
Chương 50: Hoa di nương chịu phạt.
Editor: Junenar

Dù sao Lam lão phu nhân tuổi già sức yếu chịu không nổi, đánh được năm sáu cái đã hết sức, hơn nữa còn thở hồng hộc.

“Lão phu nhân, ngài đừng đánh nữa, nếu đánh lão gia đến thành bệnh tật gì thì phải làm sao, dù sao lão gia cũng là chủ nhân một gia đình, chàng không có công lao cũng có khổ lao, ngài không thể càng già càng không hiểu lí lẽ.” Hoa di nương thấy Lam Lôi Ngạo lúc bị Lam lão phu nhân dùng quải trượng đánh ông, tay phải ôm chặt lấy ngực, sắc mặt trắng bệch, không khỏi thét lên quỳ gối trước mặt Lam lão phu nhân, xin tha cho ông.

“Ngươi cút ngay cho ta, chẳng qua chỉ là một hí tử, lại dám trước mặt ta múa rìu qua mắt thợ, ý của ngươi là ta không phân rõ thị phi, mắt đã già mờ đúng không.” Tâm tình hơi hòa hoãn của Lam lão phu nhân bị lời nói của Hoa di nương chọc đến, lạnh lùng chất vấn Hoa di nương.

“Tiện thiếp không có ý đó, tiện thiếp chỉ là nhìn lão gia có vẻ không được khỏe, trong lúc nhất thời tình thế cấp bách mới có lời nói mạo phạm lão phu nhân.” Lúc này bầu không khí bốn phía hết sức lạnh lẽo, Hoa di nương bị cặp mắt chất vấn của Lam lão phu nhân xoáy vào khiến toàn thân phát run, ngay cả nói cũng ngập ngừng.  

“Lão phu nhân, ngài xem hiện tại cũng đã khuya khoắt rồi, con nghĩ lão gia được ngài giáo huấn cũng tỉnh ngộ rồi, sau này nhất định sẽ không làm ra loại chuyện hoang đường này, gần đây thân thể ngài không được tốt lắm, không thể lại bị nhiễm lạnh được.” Kiều di nương vẫn luôn đứng một bên chưa mở miệng đang nhìn Hoa di nương cười nhạo, liền tiện thể an ủi Lam lão phu nhân.

“Hừ, mỗi người các ngươi đều mong lão thái bà ta vào quan tài nhanh một chút, còn có thể lo lắng cho thân thể của ta ư? Ngạo nhi, mẫu thân hi vọng con có thể rút ra bài học học được cách tự kiềm chế, tính cách của con cần lắng, bằng không thực sự sẽ hại con một đời, đánh vào người con đau tại lòng mẹ, đứng lên đi, trở về suy nghĩ thật kỹ, về phần Hoa di nương phạm thượng, hôm nay cũng không cần trở về, ở lại ngay tại tiểu phật đường quỳ một đêm tự xem xét bản thân cho thật tốt.” Lam lão phu nhân chau mày, sau khi nói hết dụng tâm lương khổ của bản thân cho Lam Lôi Ngạo, liền nhân cơ hội trừng trị nhẹ Hoa di nương, để cho nàng ta biết ai mới là người có uy quyền trong Lam phủ.
(Dụng tâm lương khổ: ngầm vì đối phương suy nghĩ nhưng sẽ không biểu lộ.)

Lam Lôi Ngạo từ thiếu niên đến trung niên là hai mươi năm mẫu thân chưa một lần đánh mình, lần trách đánh ngày hôm nay cũng hoàn toàn để tâm trạng kích động của ông dần bình tĩnh lại, ông cũng ý thức được nếu như quả thật bản thân động thủ với Lam Lăng Nguyệt, hậu quả chắc chắn không thể tưởng tượng nổi, ông không nên vì giành một hơi mà chôn vùi cơ nghiệp trăm năm của Lam gia. Ôm ngực, chậm rãi đứng lên.

“Mẫu thân hài nhi đã hiểu, sau này hài nhi sẽ không lỗ mãng nữa.” Giọng điệu Lam Lôi Ngạo trầm ổn vâng lời giáo huấn của Lam lão phu nhân.

“Lão gia, tiện thiếp biết sai rồi, tiện thiếp thân thể yết ớt không thể quỳ lâu được, cầu ngài van cầu giúp thiếp thân.” Hai mắt Hoa di nương ngấn lệ nhìn Lam Lôi Ngạo, bày ra nét mặt yếu đuối hy vọng ông có thể cầu tình vì mình.

“Mẫu thân.” Vẻ mặt Hoa di nương chạm tới nơi mềm trong lòng Lam Lôi Ngạo, chỉ là Lam Lôi Ngạo vừa mở miệng nói hai chữ đã bị Lam lão phu nhân cắt ngang.

“Ngạo nhi con không cần phải nói, chuyện này không có đường tha, đây là ta đang dạy thiếp của con cái gì gọi là quy củ, canh giờ không còn sớm, các ngươi trở về hết đi, ta mệt mỏi rồi.” Hiển nhiên Lam lão phu nhân không muốn để chuyện này làm chậm trễ thời gian, liền hạ lệnh đuổi khách, một hí tử chỉ giỏi thuật dụ dỗ, Ngạo nhi của bà chính là bị một đám hồ ly quyến rũ mê hoặc thành dạng này, sao bà có thể trừng trị nhẹ nhàng được.

Lam lão phu nhân đã lên tiếng, không ai dám nhiều lời thêm, từng người một rời khỏi tiền thính, mà Kiều di nương lại đỡ Lam Lôi Ngạo đi ở một bên, Lam Ngữ Yên thì lại đi về phía Lam Lăng Nguyệt.

“Tuồng ngày hôm nay mà Lam Lăng Nguyệt ngươi hát thật không tệ, tính kế lên tất cả mọi người, nhưng ngươi đừng quá đắc ý, rồi sẽ có một ngày ta nghiền xương ngươi thành tro.” Con ngươi âm lãnh của Lam Ngữ Yên nhìn Lam Lăng Nguyệt không chớp mắt.

“Ha ha, Lam Ngữ Yên, ta chỉ sợ ngươi sống không đến ngày nghiền xương ta thành tro ấy, ta khuyên ngươi vẫn nên quý trọng tốt số thời gian ít ỏi còn lại, muốn làm thiêu thân lao đầu vào lửa, như thế ta sẽ không chỉ đơn giản bẻ gãy tay chân của ngươi như vậy đâu.” Lam Lăng Nguyệt lạnh lùng chế giễu uy hiếp của Lam Ngữ Yên, một kẻ chân què chân cụt đi cà nhắc suốt mà đòi thành đối thủ của nàng sao?

“Được, chúng ta cứ nhìn coi.” Lam Ngữ Yên cố gắng áp chế lửa giận trong lòng, chuyện bé không nhịn được sẽ hỏng mưu kế lớn, mẫu thân nói muốn làm đại sự phải biết ẩn nhẫn, nàng chờ thời khắc Lam Lăng Nguyệt quỳ gối dưới chân nàng giống như chó kia, nói xong liền hừ lạnh một tiếng khập khiễng đuổi theo Kiều di nương ở phía trước.

“Nguyệt nhi tỷ tỷ chớ để trong lòng, hiện tại tính tình Yên nhi tỷ tỷ thay đổi nhiều, gặp ai cũng như thế.” Đúng lúc Lam Lăng Nguyệt chuẩn bị đuổi theo mẫu thân và Đông Thanh đi đằng trước, phía sau truyền đến một giọng nói thanh thúy, Lam Khê Thiến chậm rãi bước tới.

“Ta chưa bao giờ coi nó là người, lời nó nói tự nhiên không lọt tai.” Mặc dù Lam Lăng Nguyệt không có ấn tượng sâu với Lam Khê Thiến, nhưng nàng cũng không thích lôi kéo làm quen với nàng ta.

“Ha ha, Nguyệt nhi tỷ tỷ thật hài hước.” Lam Khe Thiến sửng sốt vài giây, cầm khăn cấm cười gượng hai tiếng giống như đánh thái cực* cố gắng giảm bớt bầu không khí xấu hổ.
(Đánh thái cực: Như người luyện Thái Cực quyền, động tác cổ tay, bàn tay đưa qua đưa lại khi luyện quyền, thì từ đánh Thái Cực được cư dân mạng dùng để chỉ cách nói mập mờ, đánh trống lảng, như có như không, khó nắm bắt.)

“Cám ơn ngươi quá khen, nếu như không có chuyện gì thì ta đi trước, mẫu thân ta đang chờ ta phía trước.” Lam Lăng Nguyệt không muốn ở đây lãng phí nhiều thời gian với Lam Khê Thiến, hiện tại đã khuya, nàng cũng mệt mỏi rồi.

“Được.” Lam Khê Thiến nhận ra Lam Lăng Nguyệt không muốn nhiều lời với mình, rất thức thời gật đầu, cười nhìn theo Lam Lăng Nguyệt rời khỏi thì ý cười cũng biến mất.

Bên trong Vân Thanh uyển.

“Tiểu thiếu gia, đã khuya rồi, ngài nên đi ngủ thôi.” Thủy Tinh kêu gào mấy lần tiểu Hạo nhi đi ngủ, nhưng thằng nhóc căn bản không chịu ngủ.

“Ta không muốn, mẫu thân và tỷ tỷ cũng chưa trở về, Hạo nhi không ngủ, Hạo nhi chờ họ về.” Tiểu Hạo nhi chống cằm buồn ngủ, nhiều lần mở to hai mắt, hắn lo lắng cho tỷ tỷ và mẫu thân, hắn muốn chờ các nàng.  

“Meo.” Tiểu Hỏa Nhi kêu la tựa hồ ủng hộ quyết định của tiểu Hạo nhi, thỉnh thoảng dùng cái đuôi xù nhẹ nhàng phe phẩy tiểu Hạo nhi cố gắng động viên tình thân cho hắn.

Thủy Tinh dở khóc dở cười nhìn tổ hợp một người một mèo, nên đành ngồi trên ghế cùng chờ phu nhân về, mà lúc này Trang mẫu cũng phong trần mệt mỏi trở về, sau khi mang những thứ mua được vào khố phòng, hay tin tiểu thư đã trở về ở chỗ Vương Nguyệt Nga, khuôn mặt mệt nhọc một ngày tràn đầy vui sướng, nhưng biết được tiểu thư vừa trở về đã nổi xung với Lam Lôi Ngạo tới Lam uyển đã hai canh giờ mà vẫn chưa trở lại, không khỏi có chút lo lắng, đứng ngồi không yên đi tới đi lui chờ trong uyển.

Chợt nghe thấy tiếng bước chân dồn dập đi về phía này, vội ra phía ngoài uyển đón tiếp, nương theo ánh trắng quan sát người đang đi tới cùng với tiểu thư lúc ly biệt năm năm trước, Trang mẫu không kìm được lệ nóng doanh tròng, tiểu thư đã trưởng thành thành thiếu nữ rồi, mặc dù ngũ quan không thay đổi nhiều, nhưng khí chất kiên cường trên người lại không cách nào che đậy được, tất cả những điều này không biết sẽ là phúc hay là họa đối với tiểu thư.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
12 thành viên đã gởi lời cảm ơn Junenar về bài viết trên: Candy Kid, HNRTV, Hoacamtu, Hồng Gai, LinMin, Thượng Tuyết Ly, Una, antunhi, củ cải, meiling, pink291999, xuanhien77
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 100 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: MicaeBeNin, Nguyêtle, sún nguyễn, Thỏ vui vẻ, xichgo, 非你不嫁 và 435 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại cung đấu] Làm phi - Lệ Tiêu

1 ... 64, 65, 66

2 • [Cổ đại] Con đường sủng thê - Tiếu Giai Nhân (Ngoại truyện 31)

1 ... 68, 69, 70

3 • [Hiện đại] Cha tổng tài quá càn rỡ - Tuyền Thương Tư Phàm

1 ... 55, 56, 57

4 • [Hiện đại Trùng sinh] Trùng sinh mạt thế độc sủng - Vũ Thỉ Dực

1 ... 45, 46, 47

[Xuyên không] Vương gia xấu xa cưng chiều thê tử bỏ trốn Nương tử nàng phải biết nghe lời - Thẩm Du

1 ... 85, 86, 87

6 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 83, 84, 85

7 • [Hiện đại] Tim đập trên đầu lưỡi - Tiêu Đường Đông Qua

1 ... 31, 32, 33

8 • [Hiện đại] Eo thon nhỏ - Khương Chi Ngư

1 ... 31, 32, 33

9 • [Hiện đại - Mạt thế - Trùng sinh] Nữ phụ hắc ám - Phong Khởi Tuyết Vực

1 ... 35, 36, 37

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ không làm phi - Đường Quả

1 ... 37, 38, 39

11 • [Hiện đại] Nhật ký theo đuổi Lâm cô nương - Kim Bính

1 ... 26, 27, 28

12 • [Hiện đại] Làm thế nào để ngừng nhớ anh - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 22, 23, 24

13 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 186, 187, 188

14 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

15 • [Cổ đại tu tiên] Tham Tiền Tiên Khiếu - Hòa Tảo

1 ... 74, 75, 76

16 • [Cổ đại - Trùng sinh] Chỉ yêu chiều thế tử phi - Mại Manh Miêu

1 ... 79, 80, 81

[Xuyên không] Cưng chiều thứ phi âm độc - Bộ Nguyệt Thiển Trang

1 ... 41, 42, 43

18 • [Xuyên không] Tiêu Dao vương tuyệt sủng Hãn phi - Mộng Lí Đào Tuý

1 ... 41, 42, 43

[Hiện đại] Đừng kiêu ngạo như vậy - Tùy Hầu Châu

1 ... 28, 29, 30

20 • [Cổ đại] Buông gian thần của trẫm ra! - A Tiều

1 ... 117, 118, 119Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 250 điểm để mua Chuột đu dây
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 206 điểm để mua Giày mũi nhọn tím
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 305 điểm để mua Logo Arsenal
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 494 điểm để mua Son môi tình yêu
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 246 điểm để mua Hải cẩu nhảy múa
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 244 điểm để mua Piano hồng
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 250 điểm để mua Giày boot nâu
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 206 điểm để mua Gấu hồng đón giáng sinh
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 240 điểm để mua Kem biến hoá
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 248 điểm để mua Phù thuỷ sóc
Diệp Băng Linh:
Mèo Ăn Cá: có ai khônggg
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 568 điểm để mua Mèo trắng ngủ
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 839 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 540 điểm để mua Mèo trắng ngủ
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 731 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 408 điểm để mua Chuồn chuồn Citrine
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 513 điểm để mua Mèo trắng ngủ
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 335 điểm để mua Kitty cô dâu
Shop - Đấu giá: sun520 vừa đặt giá 332 điểm để mua Nữ thần tình yêu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 315 điểm để mua Nữ thần tình yêu
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 248 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 252 điểm để mua Bánh kem dâu
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 250 điểm để mua Thỏ xanh 2
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 250 điểm để mua Nơ xanh tình yêu
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 238 điểm để mua Ảnh Michael Jackson
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 220 điểm để mua Quạt điện đỏ
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 261 điểm để mua Teddy Christmas
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 330 điểm để mua Nhẫn nam
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 303 điểm để mua Máy bay hồng

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.