Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 76 bài ] 

Khanh vốn giai nhân - Sói Xám Mọc Cánh

 
Có bài mới 12.04.2017, 11:47
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Quy Hoa Tiên Bang Cầm Thú
Chiến Thần Quy Hoa Tiên Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 08.07.2014, 22:42
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 1679
Được thanks: 3713 lần
Điểm: 13.56
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại - Huyền huyễn] Khanh vốn giai nhân - Sói Xám Mọc Cánh [47/48] - Điểm: 42
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 48: (Kết thúc)

Edit: salemsmall

Ngày trước, khi Tây Lý vương tử còn chưa cầm quyền, Lý Nha đại tướng quân cấu kết cùng Tả tướng, hạ độc hại chết trung thần, diệt trừ các phe đối lập, một tay che trời. Về sau, Tả tướng chết bất đắc kỳ tử, Lý Nha mất đi cánh tay phải, lúc này mới vội vàng xuất chinh đi Hành Châu thành, cuối cùng cũng bỏ mạng nơi sa trường. Tả tướng chết vì trúng độc, cả đời hắn ta tinh thông dùng độc, nhưng lại bị Khuynh Thành hạ độc đến thất khiếu chảy máu chỉ trong nháy mắt, có thể thấy được tiểu công chúa nhìn có vẻ như khờ dại này lợi hại đến cỡ nào.

Đáng tiếc, vỏ quýt dày có móng tay nhọn. Những thiên chân khả ái nàng ta luôn bày trên mặt kia, không thể nào dùng được trước mặt Thủy Khấu Khấu, động tác chỉ chậm một chút đã bị Thủy Khấu Khấu đánh một cái. Nàng ta nước mắt lưng tròng quay đầu lại, Thủy Khấu Khấu như hung thần ác sát, lại nhìn sang Mộ Dung Nham thì thấy hắn "vừa khéo" quay đi nhìn nơi khác.

Khuynh Thành cảm thấy vô cùng tức giận, nhưng từ trước nay ca ca nói một mà không nói hai, nên nàng ta không dám phản kháng Thủy Khấu Khấu dù chỉ một chút.

Nàng ta tức giận đi vào phòng trong giải cổ cho Kiêu Dương công chúa.

"Muội đưa nàng ta tới đây, Tây Lý vương tử cũng biết chứ?" Nàng ta đi rồi, Mộ Dung Nham mới khẽ hỏi.

Trên mặt Thủy Khấu Khấu có chút không được tự nhiên, cất giọng lạnh nhạt: "Hắn một tay dạy dỗ muội muội, sao có thể không biết."

Nàng nói một câu hai ý nghĩa, xem ra cũng khá là hiểu rõ vị vương tử này. Chỉ là, trong lời nói của nàng có cất giấu nhiều sự lo lắng, Mộ Dung Nham nghe được rõ ràng liền giật mình, quay đầu nhìn về phía nàng, ôn nhu cười.

Trong phòng, Kiêu Dương công chúa sống chết chưa rõ. Bên ngoài, Hoàng đế và hai vị Thái hậu đang ngồi đợi. Chiến sự Tây Lý vừa mới chấm dứt, thì hôm nay có khả năng lại sắp sửa nổi lên. Thời điểm loạn trong giặc ngoài như vậy khiến nàng khó có thể yên giấc vào ban đêm, nhưng chỉ cần cái mỉm cười của hắn lúc này, nàng liền cảm thấy những chuyện đó không có gì là không thể vượt qua được.

Thủy Khấu Khấu nhớ đến cảnh tượng lần đầu tiên khi nàng trông thấy hắn, phảng phất như tất cả mới chỉ là ngày hôm qua.

"Hoàng thượng... Sẽ thành toàn cho huynh và nàng ấy sao?" Nàng không kìm chế được cất tiếng hỏi.


Người kia thân là vị thần thủ hộ Đại Dạ trong truyền thuyết, bất luận chân tướng ra sao, bất luận Hoàng thượng có tâm thành toàn hay không, thì Đại Dạ cũng không thể không có nàng.


Nghe vậy, đôi mắt hoa đào xinh đẹp câu hồn thiếu nữ kia lập tức sáng bừng lên như những vì sao, nụ cười của hắn cũng càng thêm dịu dàng.

"Cũng có vất vả một chút... Nhưng để đạt được những thứ nhiều hơn người khác có, thì việc phải trả giá nhiều hơn cũng là hợp lẽ mà thôi." Hắn cười nói.

Thủy Khấu Khấu nhìn hắn, sau một lúc lâu cũng không nói gì.

Đúng lúc này, Khuynh Thành công chúa từ phòng trong bước ra, quệt miệng đứng trước mặt Thủy Khấu Khấu, nói: "Đã lấy ra rồi... Nhưng thân thể bà ta yếu quá, cổ độc đã ăn sâu vào tâm mạch, có lẽ sau khi tỉnh lại bà ta sẽ biến thành kẻ ngốc."

Thủy Khấu Khấu hít vào một hơi, "Ngươi cố ý có đúng không?"

Khuynh Thành liền làm ra vẻ "Ta không có, không tin thì ngươi hãy giết ta đi!"

"Khấu Khấu, " Mộ Dung Nham ngăn lại bàn tay đang giơ lên của Thủy Khấu Khấu, nhỏ giọng khuyên nhủ: "Bị ngốc... Quả thực, cũng chưa hẳn là chuyện xấu. Đi ra ngoài bẩm báo đi thôi. Hoàng thượng và hai vị Thái hậu nương nương đều đã đợi rất lâu rồi."

"Này!" Khuynh Thành gọi với lại Mộ Dung Nham đang xoay người bước đi. Mộ Dung Nham dừng bước, hỏi: "Công chúa điện hạ, có chuyện gì vậy?"

"Ngươi theo ta về Tây Lý đi, có được không? Làm phò mã của ta!"

Mộ Dung Nham lắc đầu, "Tại hạ đã có người trong lòng rồi."

"Vậy ta đây sẽ hạ độc chết nàng!"

"Nàng ở trong lòng ta, cổ độc của công chúa chỉ e là không tới được." Mộ Dung Nham cười dịu dàng, đúng lúc Thủy Khấu Khấu đang nhấc bức rèm lên, nghe được lời hắn nói chợt quay đầu lại. Mà hắn, qua bức rèm che nhìn ra bên ngoài, ánh mắt ngừng ở sườn mặt thanh tú của Kỷ Nam thật lâu.

Bị giam cầm trong cung điện như vậy mà đáy mắt hắn vẫn như nở ra muôn vàn đóa hoa đào.

Thủy Khấu Khấu nhất thời buồn bã.

Đóa hoa như vậy, nàng đã từng tự mình trải qua.

Năm đó, mặc dù nàng còn nhỏ nhưng cũng đã mang danh đệ nhất mỹ nữ Thượng Kinh. Ngày ấy, khi đi xem lễ hội hoa đăng, có mấy vị công tử vì nàng mà gây gổ. Nàng được gia nô che chở, đứng dưới tán một cây hoa cách đó rất xa, buồn chán muốn chết. Bỗng một vị công tử mặc xiêm y màu trắng bước qua, cứ như thể vừa mới bước xuống từ vầng trăng sáng, giữa ống tay còn chở đầy ánh trăng.

Dưới ánh trăng sáng dịu dàng, hắn bước qua nàng mà không chớp mắt nhìn lấy một lần. Những đóa hoa trên cây rụng rơi đầy y phục hắn. Cảnh tượng ấy lọt vào trong mắt nàng...

Hắn cất bước đi tới, lướt qua nàng, đi về phía Kỷ nam. Thủy Khấu Khấu cúi thấp đầu, rốt cuộc cũng không nhịn được mà đỏ vành mắt.

***

Nửa tháng sau, vương tử Tây Lý mang theo vị tân vương phi Thủy thị cùng với Khuynh Thành công chúa, lên đường trở về Tây Lý.

Ba ngày sau, Kiêu Dương công chúa rời kinh, từ đó ở lại biên quan tiền tuyến.

Ngày ấy, khi Kiêu Dương công chúa bị hạ độc cũng chính là lúc hai vị Thái hậu đang tứ hôn cho Thần Võ đại tướng quân. Sau khi sự việc xảy ra, cả nhà Thần Võ đại tướng quân bị giam giữ, rồi lại đột nhiên được phóng thích, hơn nữa còn được Hoàng thượng ban thưởng rất nhiều.

Vì vậy, trong nội cung rất nhanh đã xuất hiện lời đồn đãi, và dần dần cả Thượng Kinh đều biết: Nhị hoàng tử Điện hạ mến mộ Thần Võ đại tướng quân nhưng không được đáp lại, giận chó đánh mèo lên kẻ giật dây chuyện tứ hôn là Kiêu Dương công chúa, hạ độc hãm hại bà, quấy nhiễu mối hôn sự tốt đẹp của Thần Võ đại tướng quân.

Nghe nói Nhị hoàng tử Điện hạ tự mình tới nhận sai với Hoàng thượng, khai báo lại toàn bộ sự tình. Hoàng thượng biết mình đã nghi oan cho Thần Võ đại tướng quân nên hối hận không thôi.

Nghe nói, Nhị hoàng tử điện hạ quỳ ba ngày ba đêm trước điện Bảo Hòa và rơi lệ trước mặt Hoàng Thượng để bày tỏ mình thầm thương trộm nhớ Thần Võ đại tướng quân đã lâu.

Nghe nói Hoàng thượng vô cùng tức giận, nhưng rốt cuộc vẫn đau lòng nhi tử, bởi vậy chỉ tước bỏ tước vị và chức quan của Nhị hoàng tử, sau đó đuổi hắn ra khỏi Thượng Kinh, không cho phép quay lại.

Nghe nói, Thần Võ đại tướng quân thấy Hoàng thượng và Nhị hoàng tử điện hạ bởi vì mình mà phụ tử bất hòa, bèn thề độc: Đại Dạ còn chưa được yên ổn ngày nào, "hắn" chưa thú thê thành gia ngày đó!

Những lời đồn này càng lúc càng được truyền đi nhanh chóng. Mối tình nghiệt ngã giữa hoàng tử si tình và tướng quân mạnh mẽ. Đương kim thánh thượng chia uyên rẽ thúy... Câu chuyện được thêu dệt càng lúc càng ly kì hấp dẫn. Thánh thượng cũng có nghe được, lập tức hạ chỉ nghiêm túc điều tra, không được phép nghị luận đến việc này nữa. Một vài cuốn tiểu thuyết tình cảm ướt át còn coi đây là bản gốc cũng bị thu hồi thiêu hủy. Nhất thời, cái tên "Nhị hoàng tử điện hạ" đã trở thành một cái tên cấm kỵ ở Thượng Kinh.

***

"Đưa đến đây là được rồi, " Lý đại tướng quân chắp tay hành lễ với hai người, "Nhị hoàng tử điện hạ, Thần võ đại tướng quân, đa tạ hai người đã đưa tiễn."

Mộ Dung Nham khiêm tốn đáp lễ, Kỷ Nam ở bên cạnh dìu Kiêu Dương công chúa, hai người vẫn đang thì thầm nói chuyện.

"Hà Việt, đánh giặc xong phải về thăm nương nhé... Chiến trường nguy hiểm, con phải thật cẩn thận!" Kiêu Dương công chúa kéo tay Kỷ Nam, tha thiết dặn dò.

Từ sau khi bà tỉnh lại, đã quên hết chuyện Lý Hà Việt chết trận ở Tây Lý, mà cũng chẳng biết tại sao, bà lại cứ nhất quyết cho rằng Kỷ Nam là nhi tử của mình.

"Kiêu Dương, lại đây đi nào!" Lý đại tướng quân kiên nhẫn an ủi bà: "Hà Việt còn có nhiệm vụ trong quân, để nó quay về đi. Chờ nó đánh giặc xong, nó sẽ đến thăm chúng ta!"

"Được!" Kiêu Dương vui vẻ đồng ý.

Trước khi mất nhi tử, bà đã từng thật sự giống như cái tên của chính mình, kiêu ngạo, mạnh mẽ.

"Hà Việt, " Bà vuốt ve gò má Kỷ Nam, cười rạng rỡ, "Nương chờ tin khải hoàn của con!"

Kỷ Nam nghe vậy suýt nữa thì rơi lệ nhưng vẫn cố nén gật đầu, đỡ bà lên xe ngựa. Trước khi Lý đại tướng quân lên ngựa, nàng khẽ nói với ông: "Có lẽ công chúa sẽ mãi như vậy, kính xin đại tướng quân lúc rảnh rỗi thì gửi thư cho ta. Nếu ta không bận, thì sẽ tới thăm bà."

"Thần Võ đại tướng quân..."

"Đây là ta mắc nợ Hà Việt..." Kỷ Nam nhỏ giọng ngắt lời. Lý đại tướng quân lập tức đỏ vành mắt, nặng nề gật đầu rồi phi thân lên ngựa rời đi.

Mộ Dung Nham đứng một bên nhìn theo, hành lễ đơn giản. Con ngựa sau lưng không kiên nhẫn thở phì phì...

Thượng Kinh này không thể nán lại được nữa, hôm nay hắn phải lên đường đi Ung Nam.

Đoàn người của Kiêu Dương công chúa đã đi xa nhưng nàng vẫn còn nhìn theo. Bụi bay trên đường cũng đã tan hết mà nàng vẫn không chịu quay đầu lại.

Hắn tự đặt tay lên vai nàng, một lát sau mới nhẹ giọng nói: "Ta phải đi rồi."

Kỷ Nam khẽ "Ừ" để trả lời rồi đặt tay lên tay hắn, sau đó lại hạ tay xuống.

"Mọi chuyện phải cẩn trọng nhé." Sau một lúc lâu nàng mới nói được câu này.

Xa xa, trên tường thành, Mộ Dung Tống nhìn Mộ Dung Nham tiêu sái cưỡi ngựa rời đi, còn Kỷ Nam vẫn đứng bất động thì há hốc mồm kinh ngạc: "Cứ... Cứ như vậy thôi sao?"

"Bằng không, con nghĩ họ sẽ như thế nào?" Mộ Dung Thiên Hạ thản nhiên hỏi.

"Nhị ca của con đã vì nàng như vậy! Sao nàng lại như thế...?" Không thấy được cảnh tiễn biệt lưu luyến bịn rịn như trong tưởng tượng, Mộ Dung Tống có chút không cam lòng.

"Nhị ca con làm vậy là để tăng tình hữu nghị với Tây Lý, cũng là để giữ danh dự cho Kiêu Dương cô cô của con. Đó là do nó mắc nợ Hà Việt, hôm nay phải trả. Như vậy trong lòng nó cũng cảm thấy dễ chịu hơn một chút." Mộ Dung Thiên Hạ cười rộ lên, "Nó và Thần Võ đại tướng quân đều là người như vậy, không muốn mắc nợ người ngoài."

Không muốn mắc nợ người ngoài? Lời này nói ra khiến A Tống có muốn giả vờ như không biết cũng khó. Mộ Dung Thiên Hạ nhìn vẻ mặt không được tự nhiên của hắn thì cười một tiếng, lại càng khiến hắn thêm xấu hổ, liền chuyển tầm mắt nhìn bóng lưng mờ nhạt đã phi ngựa phía cuối chân trời nhưng d ưới tường thành, ngân y thiếu nữ vẫn đứng si ngốc bất động như cũ.

"Cứ như vậy thôi sao...?" Hắn dựa vào tường thành, lầm bầm nói.

Tiết trời đầu thu thật đẹp, vạn dặm không một gợn mây. Mộ Dung Thiên Hạ phóng tầm mắt ngắm nhìn cảnh non sông Đại Dạ tuyệt đẹp, cười một cách sâu xa: "Núi cao sông dài, sẽ có ngày gặp lại."

___________

Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: Tiền truyện "Khanh vốn giai nhân" - hệ liệt Ám Dạ cốc, bản internet đến đây là kết thúc. Núi cao sông dài, sẽ có ngày gặp lại.

______

Dưới ánh trăng sáng dịu dàng, hắn bước qua nàng mà không chớp mắt nhìn lấy một lần. Những đóa hoa trên cây rụng rõi đầy y phục hắn. Cảnh tượng ấy lọt vào trong mắt nàng...

Ngàn năm sau, anh đứng dưới bóng cây, ánh trăng xuyên qua từng kẽ lá chiếu lên người anh. Trong một cái chớp mắt, trong tâm trí cô có cảm giác không gian và thời gian đang xoay vòng, giống như ở ngàn năm về trước, cô đã từng gặp người đàn ông này...

______


Hoàn chính vănTìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
5 thành viên đã gởi lời cảm ơn salemsmall về bài viết trên: Thanh Thanh Man, Tiểu Linh Đang, meo lucky, phuongktqdk48, xichgo
     

Có bài mới 25.04.2017, 01:34
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Quy Hoa Tiên Bang Cầm Thú
Chiến Thần Quy Hoa Tiên Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 08.07.2014, 22:42
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 1679
Được thanks: 3713 lần
Điểm: 13.56
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại - Huyền huyễn] Khanh vốn giai nhân - Sói Xám Mọc Cánh [Hoàn] - Điểm: 51
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Ngoại truyện 1: Tiếc nuối.

Edit: salemsmall

Vân Quý phi là vị phi tử an phận thủ thường, ít gây sự chú ý nhất hậu cung. Thế nhưng bà lại sinh liền một lúc được hai nữ nhi. Giữa đám hoàng tử công chúa nhiều vô kể, hai vị công chúa Diễm Dương và Kiêu Dương lại được Hoàng đế yêu chiều như thể yêu đôi mắt của chính mình.

Nhưng từ nhỏ, tình cảm giữa hai vị công chúa này cực kỳ không tốt, càng lớn lên lại càng giống một đôi tỷ muội cùng cha khác mẹ. Nếu hôm nay Diễm Dương luyện được một điệu múa thì nhất định Kiêu Dương cũng phải học một bộ kiếm pháp phức tạp. Hai người biểu diễn trước mặt phụ hoàng, không tranh được cao thấp thì nhất quyết không chịu bỏ qua. Trái lại, nếu như Kiêu Dương kiếm được ở đâu đó một con ngựa tốt thì ngày hôm sau, nhất định Kiêu Dương cũng phải mua được châu báu có giá trị liên thành để mọi người càng hâm mộ mình hơn.

Nhiều năm về sau, Diễm Dương hồi tưởng lại những ký ức thời niên thiếu, ngoại trừ cảm giác thổn thức như thể chuyện đã qua mấy đời thì chỉ còn lại sự hối hận. Tranh đấu như vậy có cái gì hay đâu?

Đáng tiếc, thời gian không cho nàng có cơ hội để quay đầu, cho dù nàng có là đệ nhất trưởng công chúa Đại Dạ đi chăng nữa.

Ngày ấy, cũng vẫn là cuộc so tài nhàm chán giữa nàng và Kiêu Dương. Kiêu Dương bị thua nàng nên giận dữ, tự mình dẫn theo đội cấm vệ quân thân tín đi bắt nàng. Nàng ta ỷ vào khinh công tốt nên đã cùng đội cấm vệ quân thu hẹp vòng vây càng lúc càng nhỏ. Dưới tình hình cấp bách, nàng buộc phải trốn vào một chiếc xe ngựa trên đường cái.

Nghe thấy tiếng người xa dần, Diễm Dương mới đắc ý nhảy ra khỏi xe ngựa.

Chắc hẳn là do đắc ý quá nên nàng tung người hơi xa, chuẩn bị ngã nhào xuống đất thì may mắn thay lại lao vào lồng ngực của một người.

Đó chính là lần đầu tiên Diễm Dương và Kỷ Đình gặp gỡ.

Lúc đó, Kỷ Đình vừa mới đi lĩnh thưởng từ chỗ Hoàng đế, tới gần xe ngựa nhà mình thì đột nhiên có một thiếu nữ nho nhỏ lao ra. Hắn là người đã quen với việc né binh khí, nhưng chẳng biết tại sao, lúc đó lại không chút do dự mà đưa tay ra đón. Thiếu nữ ôn hương mềm mại nhào vào lồng lực, vầng trán trơn bóng mịn màng đập vào lồng ngực rắn rỏi của hắn khiến nàng không nhịn được mà kêu lên một tiếng yêu kiều.

Thừa dịp ánh nắng rực rỡ phản chiếu lên ao sen phía sau lưng, Kỷ Đình cúi đầu ngắm nhìn thiếu nữ trong ngực. Nàng có dung mạo tuyệt trần, so với nụ hoa sen chớm nở trong ao sen kia còn tươi tắn mềm mại hơn. Mùi hương của thiếu nữ từ tóc mai và quần áo tinh nghịch len lỏi vào chóp mũi hắn.

Trán Diễm Dương bị đụng đến đau đớn, nàng bất giác muốn đưa tay lên xoa xoa, nhưng cánh tay lại bị kìm kẹp bởi hai cánh tay như hai kìm sắt. Nàng tức giận ngẩng đầu lên, quát lớn: "To gan! Còn không buông bổn cung ra!"

Đó là lần cuối cùng nàng xưng "Bổn cung" với Kỷ Đình. Từ đó đến hơn mười năm về sau, cho dù là khi khắc khẩu kịch liệt nhất, thậm chí là động thủ, ở trước mặt hắn, nàng vẫn chỉ tự xưng là "Ta".

Người thiếu niên cao lớn mặc khôi giáp cứ nhìn chằm chằm nàng mà vẻ mặt như không có chút biểu tình. Hắn đứng ngược ánh mặt trời, vầng sáng xung quanh khảm lên người hắn một vòng kim quang chói lọi. Dưới hàng mi dài là đôi mắt sáng như sao trên trời.

Đệ nhất trưởng công chúa Đại Dạ lặng lẽ đỏ mặt.

"Ngươi..." Sau một lúc lâu thấy hắn vẫn bất động, sức lực trong tay lại không biết nặng nhẹ, Diễm Dương bị đau đến mức hai mắt ngấn lệ, giọng nói cũng trở nên nghẹn ngào, "Tay của ta... Sắp bị ngươi bóp nát rồi."

Lúc này Kỷ Đình mới như sực tỉnh cơn mơ, vội vàng buông lỏng tay, trong lòng cũng cảm thấy thật có lỗi, liền nhẹ nhàng xoa xoa tay nàng. Trưởng công chúa mỹ mạo vô song cắn đôi môi hồng nhuận, đôi mắt xinh đẹp nhìn Kỷ Đình. Hắn cảm thấy có chút không ổn, lập tức cứng ngắc thu tay về.

"Ta là Diễm Dương, " Nàng xoa chỗ hắn vừa đụng vào, nhẹ giọng hỏi, "Ngươi là ai?"

"Kỷ Đình."

Đôi mắt xinh đẹp của Diễm Dương bừng sáng, chớp chớp: "Là ngươi à!"

Thiếu niên anh dũng nhất và cũng kiệm lời nhất Thượng Kinh, thì ra lại người trẻ tuổi như thế, cũng... anh tuấn như thế...

Nụ cười này của nàng khiến cuộc đời của Kỷ Đình vốn dĩ chỉ có kỵ binh đơn độc lạnh lẽo chinh phạt thiên hạ, bỗng chốc đã trở nên tươi đẹp vô cùng.


***

Khi biết được đó chính là Diễm Dương công chúa mà đương kim Thánh thượng thương yêu nhất, trong nội tâm Kỷ Đình vừa mừng lại vừa cảm thấy nặng nề... Nàng có cái tên nghe thật là hay, cũng có thân thế thật là hiển hách, nhưng hắn lại không xứng với nàng.

Ngày hôm sau, hắn hạ quyết tâm tiến cung, định cầu Hoàng thượng phái hắn ra chiến trường đánh Tây Lý.

Cách điện còn một khoảng khá xa đã nghe thấy tiếng hô quát trong trẻo của thiếu nữ xen lẫn với tiếng đồ đạc bị đập vỡ, cung nhân dẫn đường lập tức cất giọng nịnh nọt giải thích với thiếu niên chiến tướng thân thuộc với vua: "Là Diễm Dương công chúa ạ... Vị tiểu tướng quân của Lý gia nhận được lệnh bài môn chủ Ám Dạ cốc, bèn cầm lệnh bài vào cung xin hoàng thượng ban hôn. Vốn dĩ là hướng vào Diễm Dương công chúa, ai ngờ Kiêu Dương công chúa... Chuyện này đã náo loạn suốt cả một buổi sáng rồi vậy mà Hoàng thượng vẫn không có biện pháp nào, ngài ấy đang rất đau đầu..."

Kỷ Đình nghe xong nghĩ thầm, Thánh thượng ngày thường sát phạt quyết đoán là thế, sao có thể không có biện pháp chỉnh đốn một công chúa chứ.

Nhưng mà nghĩ lại, đó là Diễm Dương công chúa, ai có thể... nỡ chỉnh đốn nàng đây?

Kỷ Đình vừa bước vào trong điện thì một cái chặn giấy bay đến trước mặt.

Hắn nghiêng đầu, đưa tay ra bắt lấy.

Diễm Dương vốn đang tức giận, thấy Kỷ Đình đến, không hiểu sao trong lòng lại cảm thấy nhẹ nhõm. Nàng chợt thấy chuyện bị Kiêu Dương công chúa cướp mất tiểu tướng quân Lý gia, ngoại trừ có chút mất mặt, thì hoàn toàn không có gì là nghiêm trọng hết.

Hoàng đế thấy trưởng nữ ương ngạnh của mình vừa thấy ái tướng bước vào thì hơi thu liễm lại, trong lòng mừng rỡ, liền cao giọng gọi Kỷ Đình vào. Kỷ Đình nắm lấy cái chặn giấy còn vương lại chút hơi ấm, cúi đầu hành lễ với Diễm Dương công chúa rồi đi vào trong.

"Diễm Dương, Diễm Dương, " Hoàng đế thương yêu gọi ái nữ, "Mau tới đây gặp ái tướng của trẫm... Kỷ Đình mới từ chiến trường miền Nam trở về, lập được công không hề nhỏ. Trẫm đang định phong cho hắn làm đại tướng quân!"

Diễm Dương tóc mai hơi tán loạn, trâm vàng cài trên đầu bị lệch sang hẳn một bên, diện mạo không mấy đoan trang nhưng lại có vẻ tươi tắn đến kinh diễm. Nàng buông làn váy dài hoa lệ, bước từng bước tới gần, dáng vẻ xinh đẹp đến mức Kỷ Đình không dám nhìn thẳng.

"Kỷ tướng quân, quý phủ đời đời anh kiệt, nhiều thế hệ được sở hữu lệnh bài Bạch Hổ, có chuyện này hay không?" Nàng hỏi thẳng, tiếng nói lanh lảnh như ngọc châu rơi trên nền gạch vàng.

Kỷ Đình giật mình, cất giọng buồn bực: "Đúng vậy."

Hoàng đế thu tất cả vào trong mắt, trong lòng biết đại nữ nhi vẫn bực tức Kiêu Dương. Kiêu Dương được hứa hôn với một môn chủ của Ám Dạ cốc, thì nàng cũng nhất định phải bắt Kỷ Đình đi lấy được lệnh bài Bạch Hổ.

"Kỷ Đình, ngươi tới tìm trẫm, có chuyện gì không?"

Kỷ Đình hơi dừng lại một chút rồi ngẩng đầu, nói rõ ràng từng chữ một: "Bẩm Hoàng thượng, Thần tới xin phép... Gia phụ mệnh cho thần vào Ám Dạ cốc học nghệ."

Hoàng đế lập tức cười to.

Quả nhiên, anh hùng khó qua ải mỹ nhân. Thiếu niên tướng quân này xưa nay luôn trầm mặc, thiết diện vô tình, hôm nay trước mặt nữ nhi xinh đẹp của ông lại cũng tỏ ra thấu hiểu tình cảm như vậy.

Diễm Dương nhìn phụ hoàng, lại nhìn Kỷ Đình, cũng hơi nở nụ cười.

***

Ám Dạ cốc, Kỷ Đình đã đợi ở nơi này suốt hai năm ròng.

Từng đêm, hắn cứ đứng trên đỉnh núi Dạ Lan nhìn ra thế giới bên ngoài. Dù không nhìn thấy chút bóng dáng của Thượng Kinh xa xôi, nhưng hắn vừa nhắm mắt lại đã có thể mường tượng ra hình ảnh của thiếu nữ xinh đẹp tên là Diễm Dương kia.

Chờ ta, hắn khẽ nói rồi mỉm cười.

Vào đêm Phá Dạ năm thứ ba ấy, có kẻ gian nhân lúc tình hình trong cốc đang rối ren đã đột nhập vào cốc để trả thù. Nam Điệp môn chủ phi thân lên đỡ cho Kỷ Đình một mũi tên độc, nữ nhi của Nam Điệp môn chủ cũng bị một mũi tên bắn trúng bụng. Hai môn chủ tinh thông dùng độc và tinh thông y thuật là Huyền Phong và Bạch Li đã cố gắng hết sức nhưng vẫn không kịp cứu chữa. Kỷ Đình cả người thấm đẫm mồ hôi và máu đứng trong nội viện Nam Điệp chờ tin tức.

Bạch Li môn chủ, người xưa nay vẫn có mối quan hệ rất tốt với hắn đi ra, nhẹ nhàng nói: "Lão gia tử có lẽ là hết thuốc chữa rồi... Đáng tiếc cho Tiểu Điệp cô nương... sợ là cả đời này không thể nào sinh con đẻ cái được nữa."

Kỷ Đình nghe xong như bị sét đánh.

"Kỷ Đình!" Huyền Phong môn chủ ở trong viện lớn tiếng gọi: "Lão gia tử gọi ngươi vào trong!"

Kỷ Đình vội bước vào, hắn đã mơ hồ đoán được lão gia tử muốn phó thác chuyện gì. Đêm đó, hắn lên núi Dạ Lan thì gặp Tiểu Điệp luyện thị lực dưới ánh trắng, lúc hai người cùng xuống núi đã bất ngờ gặp lão gia tử. Sau đó, lão gia tử liền nở nụ cười rất là ý vị sâu xa.

Quả nhiên, hắn đã đoán đúng.

"Kỷ Đình... Ta có thể giao phó Tiểu Điệp cho ngươi được không?" Nam Điệp môn chủ cũng không biết tình hình của nữ nhi mình lúc này như thế nào, " Ta biết rõ gia thế của ngươi hiển hách, nhưng mà Tiểu Điệp của ta, Tiểu Điệp là đứa bé ngoan. Ngươi, đừng phụ nàng!"

Bạch Li môn chủ há to miệng, còn chưa kịp cất lời đã nghe thấy giọng nói trầm trầm của Kỷ Đình vang lên: "Ngài hãy yên tâm."

Huyền Phong môn chủ cũng là người thường xuyên nâng ly bồi bạn với Kỷ Đình, biết rõ hắn đã có người thương ở Thượng Kinh, lúc này cũng kinh hãi. Hai vị môn chủ yên lặng liếc nhìn nhau một cái, trong lòng đều nặng trĩu ưu tư.

Hơi thở của lão nhân đã vô cùng yếu ớt nhưng vẫn gắng nắm chặt lấy tay Kỷ Đình, như thể muốn nắm chặt lấy hạnh phúc sau này của nữ nhi. Đáy mắt Kỷ Đình đã đỏ như máu, đáy lòng lại càng cảm thấy nặng nề.

Nhưng con cháu Kỷ gia, có chết cũng không nuốt lời.

Chỉ là... Từ nay về sau, không thể tiếp tục là bầu trời của Diễm Dương nữa rồi.

***

Phu phụ Trấn Nam Vương đều là người thông tình đạt lý, nghe nói vị cô nương mà nhi tử đưa về là ân nhân cứu mạng hắn thì không hỏi thêm gì nữa mà lập tức đồng ý hôn sự này.

Ngay ngày hôm sau khi họ trở lại Thượng Kinh, Hoàng đế đã vội vàng sai người tuyên Kỷ Đình vào cung.

Vừa vào trong điện, người đang chờ hắn không phải là Hoàng đế mà là trưởng công chúa Diễm Dương đã ba năm không gặp.

Dung mạo của nàng ngày càng nở rộ, tư thái cũng càng thêm thướt tha, so với ba năm trước đây còn đẹp hơn rất nhiều. Chỉ có điều, mặt mày nàng lúc này đỏ bừng bừng, biểu hiện của lửa giận đang bùng lên vạn trượng.

"Nghe người ta nói, chàng dẫn theo một nữ nhân từ Ám Dạ cốc về." Nàng cố kìm chế cơn tức trong lòng, lạnh lùng hỏi.

Kỷ Đình gật đầu.

Diễm Dương đợi thật lâu, nhưng hắn cũng chỉ yên lặng đứng đó, một chữ giải thích cũng không có, thậm chí ngay cả liếc nhìn nàng một cái cũng không. Diễm Dương chợt thấy tủi thân, hai mắt thoáng cái đã trào lệ, nhưng vẫn quật cường nhìn hắn.

Kỷ Đình ngẩng đầu, nhìn thấy nước mắt của nàng thì gian nan mở miệng nói: "Công chúa hãy bảo trọng!"

Diễm Dương chảy nước mắt, nghẹn ngào: "Ta không so đo, ta sẽ làm như không biết! Kỷ Đình, chàng hãy đưa nàng ấy đi đi!"

"Thứ cho khó tòng mệnh, " Hắn cất giọng chậm rãi mà nặng nề, "Hôn sự đã chuẩn bị rồi... Ta muốn lấy nàng ấy!"

"Chàng... dám!" Diễm Dương nghiến răng, hận đến mức muốn nhào tới xé nát hắn, nhưng lại cũng muốn sà vào lồng ngực hắn, ôm chặt lấy hắn. Hai thứ tình cảm trái ngược mãnh liệt giày vò nàng khiến nàng lạnh run: "Kỷ Đình, nếu chàng dám lấy nàng ấy, ta sẽ khiến cho chàng phải hối hận cả đời!"

Kỷ Đình trầm mặc.

Hối hận cả đời... Có là cái gì đâu? Hắn thầm nghĩ trong lòng, so với việc cuộc đời này không thể có được Diễm Dương, thì có là cái gì đâu?

Nhưng những lời này hắn vĩnh viễn cũng sẽ không nói với nàng. Hắn thà để nàng hận hắn cả đời còn hơn để nàng hiểu được lòng hắn, rồi sau đó lại tiếc nuối cả đời.

Hận và yêu đều sâu đậm, oanh oanh liệt liệt đến, oanh oanh liệt liệt đi, khiến cho người ta tiếc nuối như thể một làn khói mỏng manh, không thể nắm giữ, cũng vĩnh viễn không tiêu tán, tra tấn người ta phải đau khổ cả một đời.

Nếu như cuộc đời này nhất định không có cách nào có thể cùng nàng "nhất sinh nhất thế nhất song nhân", vậy thì hắn nguyện để nàng rời đi, quên hắn, quên những lời ước định chưa kịp nói thành lời, để nàng không phải tiếc nuối, để nàng được cả đời vô ưu.

Chỉ cần một mình hắn ở lại đây tiếc nuối là được rồi.

______________________

Tác giả có lời muốn nói: Kỷ Đình là nam nhân cực kỳ sạch sẽ trong chuyện tình cảm, thậm chí còn hơn cả Tiểu Bạch và Tần Uẩn. Cả đời hắn chỉ yêu mình Diễm Dương nhưng hắn không thể cho nàng một "hắn" trọn vẹn, nên nhất quyết không chịu nói ra.

Đoạn Diễm Dương bức Hoàng đế chỉ hôn tôi không viết ra, bởi vì cảnh tượng đó, đối với tự tôn của một nữ hài tử mà nói thì quả thực là quá mức thảm thiết. Tôi không chịu đựng nổi, cho nên không thể viết.

Có bạn đọc từng hỏi tôi rằng, tại sao trong lòng Kỷ Đình có Diễm Dương mà vẫn một mực lạnh nhạt với nàng. Cái này, có lẽ đại khái là bởi vì hắn hiểu Diễm Dương, nếu Diễm Dương chỉ cần hiểu rõ lòng hắn một chút thì chắc chắn sẽ không cảm thấy áy náy với Vương phi. Dựa vào tính tình của Diễm Dương thì nàng tuyệt đối sẽ không tha cho Vương phi. Hơn nữa, ở sâu trong nội tâm Kỷ Đình luôn tồn tại cảm giác áy náy, hắn biết mình không thương Vương phi, cho nên theo bản năng muốn bù đắp cho nàng nhiều hơn một chút.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
3 thành viên đã gởi lời cảm ơn salemsmall về bài viết trên: Tiểu Linh Đang, meo lucky, xichgo
     
Có bài mới 02.05.2017, 16:46
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Quy Hoa Tiên Bang Cầm Thú
Chiến Thần Quy Hoa Tiên Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 08.07.2014, 22:42
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 1679
Được thanks: 3713 lần
Điểm: 13.56
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại - Huyền huyễn] Khanh vốn giai nhân - Sói Xám Mọc Cánh [Hoàn] - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Ngoại truyện 2: Sính lễ.

Dạ minh châu ở bốn phía phát ra ánh sáng mờ ảo, bạch ngọc trơn bóng trên nền đất được chiếu sáng lấp lánh. Cả căn phòng lạnh lẽo âm u chìm trong sự tĩnh lặng dưới ánh sáng ấm áp của khối ngọc.

Bên trong còn có một gian phòng cực kỳ giản đơn nhưng cũng vô cùng xa xỉ. Trên giường, tiểu cô nương vừa khóc nức nở vừa thở gấp, trong không gian còn phảng phất một làn hương u mị.

Giữa lối đi nhỏ, tấm màn che bằng kim tuyến xa hoa tung bay phấp phới, khí lạnh tỏa ra bốn phía từ chiếc giường làm bằng hàn ngọc ngàn năm. Trên bộ hỉ phục màu đỏ tán loạn, là hai thân thể đang dây dưa quấn quýt với nhau. Thân mình nam tử thon dài gầy gò cẩn thận che chắn, tiểu cô nương chỉ lộ ra tứ chi mảnh khảnh đang bám lấy người hắn, tiếng khóc đứt quãng.

"Không được khóc!"

[XXOO... Thỉnh tự tưởng tượng..."]

Tiểu Ly rốt cuộc cũng được buông tha. Nàng mệt mỏi nhắm mắt lại, một chữ cũng không nói nên lời. Sau một lát, hàn khí từ giường ngọc xuyên qua hỉ phục, thẩm thấu vào da thịt khiến nàng bị lạnh đến run rẩy. Ngay lập tức đã được hắn ôm nằm lên người mình.

"Cái này, là sính lễ tặng nàng.”

Hắn đột nhiên nhét một vật vào tay nàng.

Kỷ Tiểu Ky ngây đơ một lúc lâu mới giơ tay lên, thấy đó chỉ là một cái lệnh bài màu đen lạnh băng, nàng chép miệng.

Trần Ngộ Bạch nhìn vậy thì đã biết trong lòng nàng đang nghĩ gì, hắn nhẫn nại giải thích: "Đây lệnh bài môn chủ Ám Dạ cốc, cũng là biểu tượng cho quốc sư của Đại Dạ, là... thứ quan trọng nhất của ta."

Nàng nghe vậy, lúc này mới dùng sức lật qua lật lại cái lệnh bài kia nhìn vài lần, rồi nói: "Tiểu Tứ ca ca cũng có một cái lệnh bài như vậy."

Trần Ngộ Bạch "Ừ" một tiếng, "Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước, Huyền Vũ, Kỳ Lân chính là ngũ đại thần thủ hộ của Đại Dạ, Kỷ Nam tương lai sẽ là đệ nhất chiến tướng, cho nên nắm giữ lệnh bài Bạch Hổ."

Kỷ Tiểu Ly như bừng tỉnh hiểu ra, "Khó trách trên lệnh bài của Tiểu Tứ ca ca lại có khắc một con cọp uy phong lẫm liệt như vậy! Trần Ngộ Bạch, của chàng là cái gì?"

Hai mắt nàng mở to, tò mò hỏi. Dạo này, hắn thích nhìn nhất chính là bộ dạng ngây ngô hồn nhiên này của nàng nên không khỏi mỉm cười, giọng điệu cũng vì thế mà ôn nhu hơn rất nhiều: "Huyền Vũ là Thượng cổ thần thú, là rùa chiêm tinh!"

"Oa..." Nàng cười, mặt mày đỏ bừng, "Thì ra chàng là con rùa đen nha!"

Sắc mặt Trần Ngộ Bạch lập tức trầm xuống, gần như có thể nhỏ ra nước...

Ngoài cửa sổ trong nội viện, lúc này vang lên tiếng nô bộc trong cung từ phía rất xa: "Quốc sư đại nhân, Hoàng thượng truyền chỉ cho người lập tức vào cung yết kiến... Lập tức vào cung yết kiến..."

"Cút!" Trần Ngộ Bạch gầm lên như sấm nổ, dọa cho tên nô bộc trong cung ngã nhào ra đất, ngay sau đó, một làn gió mạnh thổi ùa ra từ trong cửa sổ kèm theo tấm lệnh bài màu đen nặng nề nện trên vai gã nô bộc khiến vai hắn ta bị đau như vỡ vụn.

"Cầm lấy, mang về báo cáo!"

Nô bộc hai tay nâng lấy lệnh bài huyền vũ rồi mau chóng bỏ chạy thật nhanh.

Trong phòng, Kỷ Tiểu Ly chống lên vòm ngực hắn ngó nhìn cửa sổ, nhưng lại bị hắn giận dữ kéo lại, áp xuống dưới thân. Nàng vừa giãy dụa vừa hô: "Sao chàng lại ném sính lễ của ta đi!"

"..." Khóe miệng Trần Ngộ Bạch co rúm lại, cố kìm nén lắm mới không hét lên: "Để chuẩn bị cho nàng thứ tốt hơn!"

"Nhưng mà ta muốn cái kia!"

"Kỷ Tiểu Ly!" Rốt cuộc, hắn không nhịn được mà đen mặt, giữ lấy nàng, nghiến răng nghiến lợi: "Đến tột cùng là đời trước ta thiếu nợ nàng cái gì chứ!"

"Không biết... Mà chàng cũng không biết sao? Chàng không phải là thầy bói à?" Nàng trợn tròn hai mắt nhìn hắn.

Lúc này, giường hàn ngọc ngàn năm dưới thân cũng bị khí lạnh toát ra từ người nam nhân làm đóng băng đến mức vang lên tiếng xì xèo.

"Ta là quốc sư! Quốc sư! Không được gọi ta là thầy bói!"


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
4 thành viên đã gởi lời cảm ơn salemsmall về bài viết trên: Tiểu Linh Đang, le suneo, meo lucky, xichgo
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 76 bài ] 
     
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

2 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31

3 • [Hiện đại] Ông xã xấu xa anh đừng hư quá - Phong Phiêu Tuyết

1 ... 49, 50, 51

4 • [Hiện đại] Chọc nhầm sếp lớn - Phù Sinh Y Thủy

1 ... 40, 41, 42

5 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 28, 29, 30

6 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

8 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

9 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 118, 119, 120

11 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 202, 203, 204

12 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 195, 196, 197

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thề không làm thiếp - Lục Quang

1 ... 14, 15, 16

14 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

15 • [Cổ đại Trùng sinh] Thứ nữ hữu độc - Tần Giản

1 ... 121, 122, 123

16 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 166, 167, 168

17 • [Hiện đại] Người tình trí mạng - Ân Tầm

1 ... 227, 228, 229

18 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

19 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

20 • [Hiện đại] Đã từng rất yêu anh - Đọc Miễn Phí

1 ... 14, 15, 16Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 482 điểm để mua Mề đay đá Citrine 6
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Chuồn chuồn
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 246 điểm để mua Hà mã tắm
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 224 điểm để mua Gấu nâu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 210 điểm để mua Kẹo cầu vồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 238 điểm để mua Kẹo 7 màu
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 406 điểm để mua Bông tai đá Citrine
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Mika_san: xuất hiện đi nào
Mika_san: có ai hơm
Mika_san: looooo
Shop - Đấu giá: Mika_san vừa đặt giá 230 điểm để mua Couple 5
Shop - Đấu giá: Mika_san vừa đặt giá 220 điểm để mua Doggi bú bình
Mika_san: alo
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 304 điểm để mua Khủng long Dino
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 365 điểm để mua Thiên thần xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 293 điểm để mua Giường nữ hoàng
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 212 điểm để mua Bé Mascot hồng
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 251 điểm để mua Lily Flowers
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 687 điểm để mua Quà tặng Hamster
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 332 điểm để mua Khỉ xanh
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> Vivianna
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 216 điểm để mua Người tuyết 3
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 234 điểm để mua Trâm hoa cài tóc
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 750 điểm để mua Ngọc đỏ
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 291 điểm để mua Nhảy hip-hop
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> tuyết sa mạc
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 354 điểm để mua Nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 297 điểm để mua Người Nhật Bản
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 285 điểm để mua Ác quỷ

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.