Diễn đàn Lê Quý Đôn


≧◠◡◠≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧◔◡◔≦ ≧^◡^≦ ≧❂◡❂≦

Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 104 bài ] 

Thiên kim Hạ phủ - Cống Trà

 
Có bài mới 25.04.2017, 19:33
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 06.09.2015, 14:36
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 360
Được thanks: 3815 lần
Điểm: 44.99
Có bài mới Re: [Xuyên không - Điền văn] Thiên kim Hạ phủ - Cống Trà - Điểm: 62
CHƯƠNG 59: BÀ TỨC ĐÁNH THÁI CỰC (mẹ chồng nàng dâu so chiêu)

Edit: hoacodat_diendanlequydon.com

“Hạ Ý và Viên nhi ở đại hội Tú phẩm đoạt được hạng nhất và hạng nhì, chuyện này đã truyền ra rồi, các phu nhân và các cô nương các phủ mỗi ngày đều đến phủ chúc mừng, thu lễ vật gì gì đều ghi chép lại, thỉnh lão thái thái xem qua.” Lý Thiện cầm lễ vật đưa cho Hạ lão thái thái, Hạ lão thái thái chỉ nhìn thoáng qua: “Đợi đến khi phủ các nàng có việc, quà đáp lễ cứ án mấy lễ vật này cân nhắc trả lại là được.”

Lý Thiện ứng lời, cười nói: “Ý nhi và Viên nhi chính là không chịu thua kém, lần này lại lấy cả hạng nhất và hạng nhì hết rồi, trở về nhất định phải chúc mừng thật tốt.

Sắc mặt nương Hạ Ý Ninh Nhược Tuyết cũng rất vui vẻ, nàng là Nhị nàng dâu Đại phòng, có điều Đại nàng dâu Đại phòng lại rất có năng lực, làm nàng không có chỗ phát huy. Lúc này nữ nhi đoạt được khôi thủ, làm mình có thể diện, các nàng lại đến phòng nàng chúc mừng, đích thực không giống như ngày xưa. Thêm nữa trong cung đưa tin tức tới, đợi Hạ Ý trở về, sẽ truyền vào cung làm Tư Tú nữ quan, làm người ta vui cười tận đáy lòng.

Lý Thiện thấy Ninh Nhược Tuyết mặt mày phấn khởi, hơi liếc mắt nhìn nàng một cái, ngươi thấy tiến cung làm Tư Tú nữ quan liền nhất định có thể bay lên làm phượng hoàng sao? Nếu muốn gần với Thái tử, còn phải nhờ trong phủ xuất tiền xuất lực. Huống hồ, Thái tử lại chưa chắc sẽ nhìn trúng Ý nhi. Không thấy Đại nữ nhi Trấn Nam phu nhân vốn cũng là Tư Tú nữ quan, lúc này không phải cũng phải gả cho người bình thường sao? Rồi lại liếc mắt nhìn Quý Thư một cái, sắc mặt như thường, cũng không vui sướng lâng lâng gì cả, lại âm thầm gật đầu, chẳng trách lão thái thái tán dương, thế này còn được!

Các nàng ở đây nói chuyện, lại có người phủ Trưởng công chúa đến thỉnh Quý Thư qua phủ, Hạ lão thái thái vừa nghe cười nói: “Viên nhi lúc này trên đại hội Tú phẩm nở mặt nở mày, trên mặt Trưởng công chúa cũng có quang, chắc mời qua phủ nói chuyện này.”

Quý Thư cười nói: “Trưởng công chúa yêu thương Viên nhi nhất, còn không biết vui mừng thế nào đâu!” Nói xong đi theo người phủ Trưởng công chúa ra phủ, ngồi kiệu đến phủ Trưởng công chúa. Lại thấy Thượng Tiệp cũng tới, chào hỏi, mọi người ngồi vào chỗ của mình, đợi nha đầu dâng trà, thế này mới nói đến chuyện đại hội Tú phẩm Nam Bắc lần này.

Thượng Tiệp đề cập từ chuyện hai vị cô nương Hạ phủ đều đoạt được thứ hạng, thật sự làm rạng rỡ thanh danh, khen xong sau đó mới nhắc tới trong thư Tưởng Hoa An có nhắc tới chuyện Nam Bắc có thể liên hôn, nói với Quý Thư: “Từ trước đến nay hai nước thông hôn, đều là cô nương huyết mạch hoàng thất gả đi, thật sự không có người nào khác, mới từ trong phủ Vương Công đại thần chọn ra một cô nương, lại phong một cái phong hào quận chúa, giả làm huyết mạch hoàng thất, thế này mới thông hôn. Hiện giờ triều ta có công chúa, cũng có quận chúa, muốn thông hôn, vốn không tới chúng ta lo đến. Có điều từ sau khi Nam Bắc ký kết minh ước, những vật phẩm thêu nước chúng ta rất được nước Bắc Thành hoan nghênh, nước Bắc Thành một lòng muốn chiêu nạp cô nương tinh thông thêu thùa. Có điều bọn họ mời tú nương đi qua dạy các cô nương bên kia, tú nương nhưng vẫn một lòng muốn về nam. Nếu có thể để cô nương thiện thêu nước chúng ta gả đến hoàng thất Bắc Thành, lấy danh hoàng thất, tiến hành dạy cho các tú nữ, cũng an tâm hơn so với mời tú nương đi qua nhiều. Bây giờ đã đề cập nói muốn trong mười vị tú nữ trúng tuyển chọn ra một vị thông hôn. Có điều Hoa An gửi thư nói sau khi hoàn thành đại hội Tú phẩm, Chu hoàng hậu chỉ triệu ba vị cô nương đứng đầu tiến cung, xem bộ dạng là muốn trong ba vị cô nương chọn một người. Sứ thần bọn họ bên kia vừa tới, chỉ cần luận bàn, tự nhiên Hoàng thượng sẽ ban chỉ, đến lúc đó thì không thể cứu vãn được nữa.” Edit by diendanlequydon.com......

Trưởng công chúa nói tiếp: “Vì Đường Chí Lễ lúc trước đã đến Nam Xương quốc, mấy lần ghép thất xảo đồ đều thua dưới tay Viên nhi, chuyện Viên nhi khéo tay đã truyền tới Bắc Thành quốc. Thêm nữa Sử Duyệt năm nay đã mười bốn tuổi, lại lớn hơn Đường Chí Lễ một tuổi, sợ chưa chắc Chu Hoàng hậu đã nhìn trúng. Hạ Ý tuổi tác cũng tương đương, lúc này lại đoạt được khôi thủ, vốn là một nhân tuyển tốt, chỉ có điều chưa chắc bản thân Đường Chí Lễ sẽ nhìn trúng. Lần này, sợ là Chu hoàng hậu sẽ chọn trúng Viên nhi không chừng. Kế hiện giờ, chính là hứa Viên nhi cho người ta, chặt đứt việc này mới được.” Nói xong nhìn Thượng Tiệp, cười nói: “Hoa An tất nhiên là một đứa tốt, có điều lớn hơn Viên nhi tận mười tuổi, này làm cho người ta có chút do dự.”

“Tuy lớn hơn mười tuổi, nhưng Hoa An và Viên nhi cực hợp ý, dẫn theo sẽ toàn tâm toàn ý thương nàng. Qua mấy năm, Viên nhi vừa đúng mười sáu thì bất quá Hoa An cũng mới hai sáu, tất sẽ vô cùng ân ái, dù gió lớn thổi cũng không tan.” Thượng Tiệp nói rõ tuy Tưởng Hoa An lớn hơn Hạ Viên mười tuổi, nhưng qua vài năm, đây chính là tuyệt phối. Nàng nói xong, chuyển sang nhìn Quý Thư, cười nói: “Nữ nhân một khi lập gia thất, sanh con dưỡng cái, lo liệu mọi chuyện, khó tránh khỏi mệt nhọc, tất nhiên cũng chóng già hơn nam nhân. Đương nhiên, cũng có người bảo dưỡng tốt, nhưng tóm lại ngày càng già đi. Nếu nam nhân lớn hơn mười tuổi, nữ nhân dù có thế nào, trong mắt hắn luôn là tiểu muội muội, tóm lại là đau lòng.....

Đợi Thượng Tiệp nói hết lời, Quý Thư cười nói: “Lớn hơn mười tuổi cũng không có vấn đề gì, có điều Viên nhi còn quá nhỏ, nhìn còn tính trẻ con, Hoa An sẽ thích sao? Theo lý mà nói, hôn sự này tự nhiên là người lớn trong nhà làm chủ, có điều hai nguwofi bọn họ cũng phải thích nhau, thế này mới viên mãn.”

“Hoa An nhìn Viên nhi lớn lên, trước đây còn thích bế Viên nhi chơi đùa, cũng chưa từng thấy nó nhìn nữ hài tử khác liếc nhìn một cái. Lúc này khi đưa tin về, nói Chu Khuông Chính nói muốn  luận chuyện liên hôn, chỉ sợ sẽ nhìn trúng Viên nhi, ngôn ngữ cấp thiết, rõ ràng \là sợ Viên nhi lấy chồng xa, phân tâm ý này, chẳng phải là thích Viên nhi sao?” Thượng Tiệp ngừng một láy, cười nói: “Mấy công tử tiểu thư mấy nhà trong phủ cũng thường xuyên lui tới, thấy xưa nay, Hoa An thật là đối Viên nhi cũng những người khác bất đồng. Tâm ý Hoa An, một người làm nương như ta dám bảo đảm.” Made by diendanlequydon.com....

Trừ bỏ tuổi tác, Tưởng Hoa An quả thật không có gì để soi mói, Quý Thư trầm tư một lát, nhưng vẫn không có gật đầu, chỉ cười nói: “Tháng này không thể bàn luận hôn sự, đợi tháng sau bọn Viên nhi trở về, ta lại hỏi một chút ý kiến chính nàng. Tuổi nàng tuy nhỏ, cũng có chút ý nghĩ của mình, hôn sự này, cũng phải chính nàng nguyện ý. Đoán Bắc Thành quốc dù ra roi thúc ngựa cũng không tới nhanh bằng thuyền chúng ta. Vẫn còn có thời gian từ từ thương lượng.” Ừm, dù sao là các ngươi gấp, không phải chúng ta gấp. Vạn nhất Bắc Thành quốc bên kia thực sự đến phủ chúng ta cầu hôn, đến lúc đó chúng ta lại đồng ý là được. Nữ nhi mới mười một tuổi, lúc này đã hứa cho người, thực không bỏ được! Huống hồ, dưỡng được một nữ nhi nhạy bén thông minh như vậy, sao có thể đáp ứng các ngươi nhẹ nhàng như vậy? Còn phải treo, treo cho các ngươi biết là bảo bối, khi qua đó cũng yêu thương thêm một phần.

Quý Thư nói xong lại chậm rãi uống trà, Thượng Tiệp lại lo lắng, liên tục nháy mắt với Trưởng công chúa. Trưởng công chúa nhìn không nổi nữa, đành phải mở miệng nói: “An Bình Hầu phu nhân và Thượng Thư phu nhân cũng tới nói với ta, nói đợi tháng sau sẽ đến Hạ phủ cầu hôn, ta nói hai đứa Thiểu Dương và Linh Kiệt đều tuấn tú, tuổi tác lại cùng Viên nhi không chên lệch lắm, thêm nữa là lớn lên cùng nhau, cũng rất được. Đoán đám người lão thái thái và phu nhân Hạ phủ sẽ có người không đồng ý, đến lúc đó cũng không biết sẽ rơi vào nhà nào. Nếu nói đến Hoa An, lại là một đứa ổn trọng, ý kiến lão thái thái và phu nhân tất nhiên sẽ không cùng nhau.”

Vì Thượng Thư phu nhân và Hạ lão thái thái thân thiết, mà An Bình Hầu phu nhân lại thân thiết cùng Hạ phu nhân, bây giờ hai người các nàng muốn đến Hạ phủ cầu hôn, ý kiến Hạ lão thái thái và Hạ phu nhân tất nhiên khác nhau. Lại nói, Thượng Thư đại nhân và Hạ lão thái gia đều là Tam triều nguyên lão, quan hệ không giống bình thương, Hạ lão thái thái tự nhiên nguyện ý để tôn nữ gả vào Thượng Thư phủ. Mà An Bình Hầu phu nhân lại cùng nhà thân nương Hạ phu nhân có quan hệ thiên ti vạn lũ, Hạ phu nhân tự nhiên hi vọng tôn nữ nhi có thể đến trong phủ An Bình Hầu. Đến lúc đó Hạ Niên nhi tử mình có thể đạt được vị trí Khâm Thiên Giám Giam Chính, phu gia Hạ Viên nếu là nhà An Bình Hầu, liên quan cũng sẽ thân cận nhà Lý phủ thân nương của mình.

Những quan hệ của Hạ lão thái thái và Hạ phu nhân, tự nhiên Quý Thư hiểu rõ, tính tới tính lui, cũng không bằng dứt khoát hứa cho Tưởng Hoa An. Có điều nữ nhi mới mười một tuổi, mình lại nhanh miệng đáp ứng với Thượng Tiệp, biểu lộ không đủ quý giá. Huống chi, chuyện này thật đúng là phải Hạ lão thái thái và Hạ phu nhân đều đáp ứng mới thành được. Bây giờ Thượng Thư phu nhân và An Bình Hầu phu nhân đều đã tự tìm đến Hạ lão thái thái và Hạ phu nhân nhỏ to rồi, chuyện này thật phức tạp, cũng thật không nên đáp ứng ngay.

Các nàng ở đây bàn luận, An Bình Hầu phu nhân lại mời tẩu tẩu Hạ phu nhân - Lý phu nhân cùng nhau đến Hạ phủ, Hạ phu nhân vừa từ phòng Hạ lão thái thái đi ra, bèn mời các nàng đến trong phòng mình nói chuyện. Tuy lúc trước Thượng Tiệp tìm Hja phu nhân nói qua rồi, Hạ phu nhân cũng hơi vừa lòng với Tưởng Hoa An, có điều lúc này An Bình Hầu phu nhân lại nói động tới Lý phu nhân, Hạ phu nhân luôn tôn kính Lý phu nhân tẩu tẩu của mình, Lý phu nhân vừa nói, bà lại dao động. Lại nghĩ đến Tống Thiểu Dương, nghĩ thấy thật ra mọi mặt hắn cũng không tệ.

An Bình Hầu phu nhân thấy Lý phu nhân thuyết phục được Hạ phu nhân, rèn sắt khi còn nóng nói: “Nữ nhi một nhà có trăm nhà cầu, hiên giờ Viên nhi cũng đứng hạng nhì trong đại hội Tú phẩm, đến lúc đó tới cửa cầu thần tự nhiên cũng nhiều hơn. Có điều có tin tức nói Bắc Thành quốc có ý định liên hôn, đang suy nghĩ chọn trong ba vị tú nữ đứng đầu chọn ra một người thông hôn. Sử Duyệt hơi lớn, tất nhiên không chọn nàng, Ý nhi là chuẩn bị tiến cung làm Tư Tú nữ quan, cũng sẽ không chọn nàng; chỉ sợ sẽ chọn Viên nhi. Nếu Viên nhi hứa cho người, dĩ nhiên chuyện này không cần sầu lo nữa. Thiểu Dương nhà ta và Viên nhi tuổi tác tương đương, lại chơi với nhau từ nhỏ đến lớn, cũng là một đôi. Nhân phẩm tướng mạo Thiểu Dương như thế nào, mọi người đều thấy rõ, cũng không cần tự ta khen ngợi. Hơn nữa Thiểu Dương lại thân với Từ nhi, thân với cữu cữu, Viên nhi thường xuyên đi lại nhà mẹ đẻ, cũng không mất hiếu kính. Nói lại, tuy là gả đi một tôn nữ, nhưng thật ra lại nhiều thêm một đứa tôn tế, lại càng náo nhiệt.” Thiên kim Hạ phủ_hoacodat_Cống Trà_diendanlequydon.com.....

An Bình Hầu phu nhân nói thế làm hạ phu nhân động tâm, lại không biết, lúc này Thượng Thư phu nhân cũng đến Hạ phủ, cũng đi tới trong phòng Hạ lão thái thái.

“Nói ra, hai nhà chúng ta là thế giao, luôn luôn nghĩ làm một đầu hôn sự cho thân càng thêm thân, có điều mãi không thành được. Lúc đầu thấy Kiệt nhi chơi đùa với Viên nhi, bản thân ta nổi lên tâm tư, có điều nghĩ bọn hắn còn nhỏ, thong thả trễ một chút rồi bàn. Bây giờ lại nghe được phong phanh, nói Tam hoàng tử Bắc Thành quốc Đường Chí Lễ trước kia đã đến đây nhìn trúng Viên nhi rồi, muốn đến cầu hôn. Nếu Quốc Sử Bắc Thành quốc đến đây, tấu chương dâng lên, thánh chỉ hạ xuống, Viên nhi phải đi lấy chồng xa. Không nói đến các ngươi, ngay cả chúng ta nhìn nàng lớn lên, cũng không bỏ được để nàng lấy chồng xa. Vì thế, lại muốn trước vì Kiệt nhi nhắc tới thân hôn.  Đến tháng sai, tự nhiên sẽ chính thức đến phủ nói chuyện, đây là thương lượng trước cùng lão thái thái.” Thượng Thư phu nhân vừa thấy Hạ lão thái thái, nóng này muốn nói rõ trước. Hạ lão thái thái chỉ cười uống trà, cũng không nhanh không chậm đáp ứng.

Đợi Quý Thư trở về Hạ phủ thì Hạ lão thái thái cũng vừa mới tiễn bước Thượng Thư phu nhân, bỗng gọi Hạ phu nhân và Quý Thư vào phòng, trầm ngâm nói: “Nghe đâu Nam Bắc có lời muốn thông hôn, vì lúc trước Đường Chí Lễ có gặp qua Viên nhi, lại tán thưởng Viên nhi ghép thất xảo đồ xuất sắc, chỉ sợ chọn trúng Viên nhi! Chúng ta không thể không đề phòng trước. Dù sao Viên nhi cũng mười một tuổi rồi, cũng không bằng nhân dịp này hứa cho người trước, cũng tuyệt niệm tưởng của Đường Chí Lễ. Tuy nói gả cho Đường Chí Lễ sẽ làm hoàng phi, có điều dù sao cũng cách một quốc gia, chúng ta làm sao đành để nàng lấy chồng xa chứ? Lúc trước Thượng Thư phu nhân cũng đề cập với ta vài lần, nói kiệt nhi và Viên nhi chơi đùa với nhau, không bằng tính chuyện hôn nhân. Có điều ta nói bọn chúng còn nhỏ, nói chuyện này sớm quá. Lại vì là là thái tổ mẫu, còn có tổ mẫu và mẫu thaam, chuyện hôn nhân này cũng không phải một mình ta đinh đoạt, cũng phải có các ngươi gật đầu mới thành. Hôm nay Thượng Thư phu nhân lại đích thân đến cửa nói tới chuyện này, nói tháng sau sẽ đích thân đến Hạ phủ cầu thân. Lại nói tiếp, tính tình Kiệt nhi dù có hơi bá đạo chút, nhưng vài người trên hắn đều là ca ca thứ xuất, tính ra, hắn cũng chính là đích tôn đích trưởng tôn rồi, tiên đồ cũng đã sớm an bày tốt. Ta nhìn thấy được, bây giờ chỉ xem ý kiến các ngươi.”

Hạ phu nhân đầu này vừa mới đưa An Bình Hầu phu nhân và Lý phu nhân ra cửa, đầu kia đã thấy cỗ kiệu Thượng Thư phu nhân đứng trước cửa phủ, cũng biết được một ít. Lúc này thấy Quý Thư hồi phủ, đang định tìm nàng thương lượng một chút, không đoán được Hạ lão thái thái lập tức  triệu các nàng đến trong phòng nói ra mạch lạ rõ ràng như vậy. Bà nghĩ nghĩ cười nói: “Không dối gạt lão thái thái, hôm nay An Bình Hầu phu nhân cũng đến trong phủ, cũng là nói đến hôn sự Viên nhi, nói cũng gần giống với Thượng Thư phu nhân. Con cũng chỉ nói cần xem ý kiến lão thái thái và thê tử Niên ca, cũng không nói gì thêm. Bất kể là phủ AN Bình hầu hay là phủ Thượng Thư, đều là chuyện hôn nhân làm người ta hâm mộ. Có điều thấy tính tình Thiểu Dương ôn hòa, là một người thiện lương, cùng đám người Từ nhi rất hòa thuận, nếu việc hôn nhân thành, cận thân càng thêm thân, cũng là một cọc chuyện tốt.”

“Thê tử Niên ca, con thấy sao?” Hạ lão thái thái thấy Hạ phu nhân vừa ý Tống Thiểu Dương, mày nhăn lại, bà làm người luôn uy tín, lại ở trước mặt Thượng Thư phu nhân có chút ý tứ rồi, lúc này nghe Hạ phu nhân nói thế..., hơi không vui, ngược lại hỏi Quý Thư, chỉ cần Qusy Thư cùng đứng bên phe bà, chuyện này xem như đã định rồi.

“Dương nhi và Kiệt nhi đều tốt, nếu muốn con chọn, thật đúng là khó có thể lựa chọn.” Quý Thư đánh trả về, lại ngẩng đầu lên cười nói: “Có điều Viên nhi trên còn có nghĩa mẫu là Trưởng công chúa, chuện này cũng phải hỏi qua ý kiến nghĩa mẫu nàng mới được. Nếu không Trưởng công chúa yêu thương Viên nhi mấy năm nay...” E hèm, ta là vừa ý nhà Tướng quân, có điều các ngươi một người là lão thái thái, một người là phu nhân, ta đều đắc tội không nổi. Nếu lúc này nói Tướng quân phu nhân cũng đi tìm ta, không chừng lão nhân gia hai người các ngươi bèn liên hợp trước tiên lấp áp ta không thể lên tiếng được nữa, vân nên mang pho tượng Phật lớn Trưởng công chúa ra trụ một chút mới được. Viên nhi là ta sinh, hôn sự của nàng, ta làm chủ. Nhưng chuyện này cũng phải để các ngươi nhất trí đồng ý, Viên nhi mới gả được hoan hoa hỉ hỉ. Truyện chỉ đăng duy nhất trên diễn đàn Lê Quý Đôn. Vui lòng không sao chép... Cám ơn....

Ba bà tức các nàng đang đánh thái cực, Tưởng Hoa An cũng đang ở trên boong thuyền nhìn về con thuyền xa xa, vươn tay để Tưởng Hoa Khoan đưa ống viễn vọng lại đây, vừa nhìn thấy trong ống nhóm, sắc mặt thay đổi, lẩm bẩm nói: “Thuyền Chu Khuông Chính?”

“Chúng ta lên thuyền không phải Chu Khuông Chính không có động tĩnh gì sao? Sao lúc này lại đuổi tới?” Tưởng Hoa Khoan vừa nghe, nhận lấy ống viễn vọng nhìn, cau mày nói: “Thật sự là thuyền Chu Khuông Chính.”

“Đệ gọi bác lái thuyền để thuyền chạy nhanh lên, chạy nhanh hơn thuyền Chu Khuông Chính.” Tưởng Hoa An nhận lấy ống viễn vọng nhìn kỹ, hừ một tiếng nói: “Muốn đọ nhanh với ta sao, không có cửa đâu!”Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 27.04.2017, 19:52
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 06.09.2015, 14:36
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 360
Được thanks: 3815 lần
Điểm: 44.99
Có bài mới Re: [Xuyên không - Điền văn] Thiên kim Hạ phủ - Cống Trà - Điểm: 60
@all@: Cám ơn mọi người đã ủng hộ truyện ta edit nhe... Mọi người yên tâm, truyện ta đã làm là sẽ KHÔNG DROP, ra không nhanh thôi.... hị hị....

CHƯƠNG 60: ĐỀU LÀ HÀNG BÁN CHẠY

Edit: hoacodat_diendanlequydon.com

Thượng Tiệp trở lại phủ Tướng quân, lại nói tỉ mỉ  chuyện hôm nay cùng Trưởng công chúa và Quý Thư cho Tưởng lão phu nhân nghe. Tưởng lão phu nhân đánh đét đùi nói: “Nương Viên nhi xưa nay là một người thẳng thắn, lúc này lại cong quẹo không nói ra lời nói thật, làm người ta nóng ruột. Cô nương tham gia đại hội Tú phẩm, xưa nay chính là cướp đoạt, nhà ai cưới một người trở về, đều có thể khoe trước bạn bè thân hữu nói nàng dâu mình đã xuất ngoại, đã tham gia đại hội Tú phẩm, là một người từng trải việc đời, thực nở mặt nở mày. Hiện nay Viên nhi được hạng nhì, người tới cửa cầu thân nhất định nhiều hơn. Vì Ý nhi phải vào cung làm Tư Tú nữ quan, nhất thời sẽ không đánh chủ ý lên người nàng. Nhưng nghe nói đã có người đến Sử phủ cầu thân, đợi tháng sau cũng muốn đến Sử phủ cầu hôn, kế mẫu Sử Duyệt cũng đang kén cá chọn canh đó! Sử phủ đã như thế, Hạ phủ tự nhiên càng náo nhiệt.”

“Còn không phải sao!” Thượng Tiệp thở dài nói: “Thượng Thư phu nhân và An Bình Hầu phu nhân sớm đã đến phủ Trưởng công chúa thông khí, cũng may Trưởng công chúa nghiêng về con một chút, cũng không đáp ứng các nàng cái gì. Hôm nay gặp nương Viên nhi, nàng chỉ nói việc này còn phải để Hạ lão thái thái và Hạ phu nhân đồng ý mới được, một mình nàng cũng không làm chủ được.”

Tưởng lão phu nhân ngồi ngay ngắn trên ghế nói: “Tuy Viên nhi tuổi còn nhỏ, mặt mày hồng nhuận, lẳng lặng ngồi cũng có thể thêu hoa, khi đi đứng lại sôi nổi hoạt bát, nhìn chính là thân hình vững chắc, có thể sinh dưỡng, ta thấy thích. Huống chi lần trước đến miếu Tử Mẫu hợp bát tự, chỉ có bát tự Viên nhi mới hợp với Hoa An được thôi, dù thế nào, nhất định phải để Hoa An định ra với Viên nhi. Đợi mùng ba tháng sau, sáng sớm con khởi hành, đích thân dẫn bà mối đến Hạ phủ cầu thân, không tin Hạ phủ không đáp ứng!”

Thượng Tiệp gật gật đầu, ở trong kinh thành, bà bà tương lai đích thân đến cửa cầu hôn, cũng là đại biểu về sau sẽ dưỡng nàng dâu như nữ nhi mình, sẽ thêm trang trước. Cái gọi là thêm trang, chính là nhà phu gia mua trâm cài vòng tay đưa đến nhà mẹ đẻ, thêm vào trong đồ cưới, để cô nương thuận lợi vui vẻ điểm đồ cưới.

Lại nói Hạ phu nhân từ trong phòng Hạ lão thái thái đi ra ngoài, liền đi đến trong phòng Quý Thư, ngồi xuống nói: “Hôn sự Viên nhi nhà chúng ta, nên lo cho tốt, không được qua loa. Vừa rồi nghe lão thái thái nói, là có ý với Kiệt nhi. Kiệt nhi tuy là đích trưởng tôn, có điều tính tình hắn có chút ngang ngược, sợ rằng tương lai Viên nhi sẽ chịu thiệt! Lại nói, tuy Kiệt nhi từ nhỏ đã dưỡng bên người Thượng Thư phu nhân, nhưng lần này ngược lại Thượng Thư phu nhân lướt qua thân nương Kiệt nhi, muốn tự tay định Viên nhi cho Kiệt nhi, chỉ sợ tương lai qua cửa, Viên nhi sẽ không được thân nương Kiệt nhi yêu thích. Chuyện này nói đến nói đi, vẫn là Dương nhi thỏa đáng hơn. Đầu tiên là lúc trước An Bình Hầu phu nhân bế Viên nhi qua phủ đến miếu Tử Mẫu cầu Phượng đèn, nhưng trùng hợp lại sinh được nữ nhi, nàng rất tin số mệnh Viên nhi tốt, tương lai tự nhiên sẽ thương Viên nhi. Thứ hai cháu gái An Bình Hầu phu nhân hiện nay là chính phi của Nhị hoàng tử, tầng tầng quan hệ đều vững chắc, đương nhiên sẽ vì Dương nhi mưu một tiền đồ tốt. Tương lai Viên nhi qua cửa, mọi chuyện không cần ưu phiền gì nhiều, an toàn làm thiếu phu nhân là được. Có điều hiện giờ lão thái thái vừa ý phủ Thượng Thư, chúng ta cũng không thể bác mặt mũi bà, ở trước mặt bà cũng khó mà nói nhiều được. Đến tháng sau, Thượng Thư phủ và An Bình Hầu phủ tất nhiên sẽ tới cửa cầu hôn, phải đáp ứng ai, nói vậy trong lòng con hiểu rõ rồi.”

Nương nói nhiều như vậy, thật ra muốn ta đứng bên phe nương chứ gì, đồng ý An Bình Hầu phủ cầu thân! Quý Thư nghe Hạ phu nhân nói vậy, cười theo nói: “Không dám dối gạt bà bà, trước khi Viên nhi lên đường đến Bắc Thành quốc, Tướng quân phu nhân đã đến trước mặt con nói đã đề cập hôn sự Viên nhi với ngài. Nàng muốn cầu hôn cho Hoa An, nói lúc đó ngài cũng có chút đồng ý, sau này chính nàng đến miếu Tử Mẫu ngăn đón con nói chuyện, con nghe hiểu được ý tứ bà bà, cũng không nói thêm cái gì, chỉ nói đợi Viên nhi các nàng từ Bắc Thành quốc trở về rồi lại bàn. Lần này đi đến phủ Trưởng công chúa, Tưởng phu nhân lại nhắc tới chuyện này, cứ khăng khăng nói lúc trước ngài đồng ý, nói tháng sau sẽ đến phủ cầu hôn, nói ngài nhất định sẽ đứng về phe nàng. Vừa rồi ở trong phòng lão thái thái, con không dám nói ra chuyện này. Bây giờ bà bà nhắc tới, ngược lại con không dám gạt nữa.”

Hạ phu nhân sửng sốt, thế này mới nhớ tới trước khi Hạ Viên lên đường, bản thân lơ đãng nghe được một câu “Viên nhi nhận tín vật gì đó của Tưởng Hoa An.” Mới vẫy tay gọi Thượng Tiệp vào trong phòng nói chuyện, sau này Thượng Tiệp nhắc tới muốn cầu hôn cho Tưởng Hoa An, lúc đó thật là có khen Tưởng Hoa An vài câu. Không đoán được Thượng Tiệp bèn cắn điểm ấy không nhả, chỉ nói mình lúc đó đồng ý rồi.

Quý Thư thấy Hạ phu nhân ngây người, uyển chuyển nói: “Tướng quân phu nhân làm người ngay thẳng, nhưng là một người dễ ở chung. Càng khó có được là Tưởng lão phu nhân cũng là người tiến bộ, thêm nữa có Hân cô cô là Phó tướng phu nhân, nàng lại rất tốt với Viên nhi, Viên nhi nếu qua phủ Tướng quân, trên có vài người thương nàng, cũng rất thanh thản.” Ừm, hiện nay chỉ có một mình phu nhân, dễ nói chuyện, không thể so uy nghiêm với lão thái thái, khó có thể khuyên được. Nhân dịp này, phải tranh thủ mang phu nhân về phe mình. Quý Thư đứng lên rót thêm trà cho Hạ phu nhân, lui về ghế ngồi xuống xong, nhìn thần sắc Hạ phu nhân, lại thong dong nói: “Tưởng Hoa An là trưởng tử trong nhà, làm người lại ổn trọng, nếu Viên nhi hứa cho hắn, cảm thấy cũng yên tâm. Dương nhi nhà An Bình Hầu phu nhân mặc dù khá được, ngặt cái là tiểu nhi tử, Viên nhi qua cửa, trên có vài vị đại tẩu, không chỉ phải hầu hạ công công bà bà, còn phải nhường nhịn các tẩu tử, phía dưới còn có một tiểu cô yếu ớt, mọi việc cũng không tới lượt nàng nói vào, chỉ sợ không dễ chịu.” Bạn đang đọc truyện tại diễn/ đàn /Lê/Quý/Đôn...

Dù thế nào, Hạ phu nhân tóm lại vẫn thương Viên nhi nội tôn nữ này, lúc này nghe Quý Thư phân tích xong, cũng có chút đạo lý, không khỏi cười nói: “Viên nhi từ nhỏ đã nhu thuận, tất cả mọi người đều thương yêu, nếu gả đi ngược lại phải đi hầu hạ người này còn hầu hạ người kia, tự nhiên không buông được. Chuyện này phải ngẫm lại.”

Quý Thư nghe Hạ phu nhân không tán dương An Bình Hầu phủ nữa, lặng lẽ thở phào một hơi. Nhìn một lượt cả ba phủ, bất kể về phương diện gì, Tưởng Hoa An đều cao hơn một bậc, chỉ cần Hạ phu nhân không thiên vị An Bình Hầu phu nhân, chuyện con trẻ đã tốt hơn chút rồi. Về phần Thượng Thư phu nhân, nghe nói bà vốn muốn hướng đến Hạ Ý mới vừa đoạt được khôi thủ, có điều bây giờ nghe nói phải vào cung, thế này mới đánh mất ý niệm, đổi thành muốn định Viên nhi. Đoán nàng đối Viên nhi cũng không nhất định phải có, chỉ cần Tướng quân phu nhân chu toàn nhiều hơn chút, bà sẽ biết khó mà lui.

Các nàng bà tức nói chuyện nơi này, Ninh Nhược Tuyết lại ở trong phòng cùng Hạ Tử Trung nói: “Xưa nay Ý nhi nhìn ngây thơ, cũng không nghĩ tới có thể ở đại hội Tú phẩm Nam Bắc được vị trí khôi thủ, thật là vui hỏng rồi. Nương ta sau khi đến thăm Thẩm phu nhân, nhưng thật từ trong miệng nàng biết được trong cung thật là có tin tức, nói đợi nữ nhi các nàng trở về, tự nhiên sẽ triệu kiến vào cung làm Tư Tú nữ quan, Tư Tú nữ quan này trước nay đều có tiền đồ, nếu có thể lừa gạt được Thái tử coi trọng, vậy thì...”

“Ngừng!” Hạ Tử Trung nghe được nhíu mày, giơ tay bảo Ninh Nhược Tuyết ngừng nói, hừ nói: “Thái tử sớm đã lập Thái tử phi, dù tính nhìn trúng Ý nhi, bất quá này cũng chỉ là một cái thiên phi, có gì mà cao hứng? Ý nhi tính tình ngay thẳng, nếu thật vào trong cung, chỉ sợ chuốc họa. Nếu nàng muốn nữ nhi tốt, thì đừng để nàng vào trong cung.” Made by hoacodat_diendanlequydon.com....

“Có biết bao cô nương muốn tiến cung làm Tư Tú nữ quan, chàng lại nói không muốn cho Ý nhi tiến cung làm Tư Tú nữ quan!” Ninh Nhược Tuyết ngạc nhiên.

“Trước sớm luôn nghe nàng lẩm bẩm, nói Ý nhi thêu thùa không tốt bằng Viên nhi, đến Bắc Thành quốc, đoạt giải nhất, chắc chắc là Viên nhi, Ý nhi bất quá sẽ làm nền. Chính là lúc này, làm người ta ngoài ý muốn chính là Ý nhi lại đoạt khôi thủ. Nàng không thấy kỳ quái sao?” Hạ Tử Trung bưng trà uống một ngụm, chậm rãi nói: “Tên bắn chim đầu đàn, Ý nhi đoạt khôi thủ, chỉ sợ là chuyện phiền toái, mà không phải chuyện vui. Thái tử phi tính tình hay ghen, nếu Ý nhi lọt vào mắt Thái tử, chỉ sợ không sống đến lúc xuất cung. Nếu nàng không lọt vào mắt Thái tử, đợi đến năm mười lăm tuổi xuất cung lấy người, chỉ sợ kết cục lầm lạc giống như Đại nữ nhi Trấn Nam phu nhân, nàng nhẫn tâm sao?”

Ninh Nhược Tuyết nghe xong mặt lúc đỏ lúc trắng, nắm chặt tay nói: “Trừ phi để Ý nhi hứa cho người, mới có thể tránh vào cung.” Ngừng một chút nói: “Vốn nghe nói Thượng Thư phu nhân nhìn trúng Ý nhi, khen tính cách Ý nhi ôn hòa hiền hậu, nói Kiệt nhi có chút quật cường, còn muốn tìm một cô nương tính tình tốt xứng đôi. Ngày đó cũng có chút ý tứ với Ý nhi, cho đến khi nghe được Ý nhi phải vào cung làm Tư Tú nữ quan, mới dừng lại. Bàn tới, Kiệt nhi là đích trưởng tôn, tương lai phủ Thượng Thư đến cầu, nếu Ý nhi hứa cho hắn, tự nhiên không sai.”

Hạ Tử Trung gật đầu nói: “Tháng này cũng không thể luận hôn sự, đợi đến tháng sau, nàng hẹn Thượng Thư phu nhân, nói không muốn để Ý nhi tiến cung, xem xem bà nói thế nào. Nếu chính xác bà vừa ý Ý nhi, tự nhiên lập tức sẽ để người ta đến phủ cầu hôn. Dù sao trong cung có tin tức nói như vậy, chúng ta còn chưa nhận được chiếu chỉ, chuyện này vẫn chưa là thực. Nếu Ý nhi hứa cho người rồi, chiếu chỉ tự nhiên sẽ không đến, cũng không cần tiến cung nữa.”

Ninh Nhược Tuyết nghĩ Hạ Ý có thể đi vào cung làm Tư Tú nữ quan, vốn ngập tràn vui sướng, lúc này bị Hạ Tử Trung đánh đòn cảnh cáo, không có tin tức, rầu rĩ nói: “Nói như vậy, đoạt vị trí khôi thủ cũng không có tác dụng gì, còn không bằng Viên nhi đoạt được hạng nhì nữa!”

Vợ chồng bọn họ ở chỗ này nói với nhau, Hạ Viên lại đang ở trên thuyền nhảy mũi, lẩm bẩm nói: “Ai đang nhắc mình vậy?” Edit by diendanlequydon.com...

“Đương nhiên là An ca ca, còn có ai?” Trần Châu thấy mọi người ăn cơm tối đi lên boong tàu tản bộ tiêu thực, lúc này ở trong khoang thuyền chỉ có Hạ Viên, đùa nói: “An ca ca nóng vội muốn đến Hạ phủ các ngươi cầu hôn, lúc này còn bảo bác lái tàu lái thuyền nhanh hơn đấy! Lúc trước vốn sợ Ý tỷ các nàng say tàu, bảo đi chậm thôi, đột nhiên lại thúc giục chạy nhanh, mọi người chịu không nổi, ngậm miếng gừng đến trên boong tàu thông khí hết rồi. Lúc này trời nóng, thuyền lại chạy nhanh, trái lại ở trên boong thuyền lại có gió mát mẻ, cứ thổi hiu hiu, ở trong khoang thuyền ngột ngạt chỉ sợ nôn hết thức ăn ra ngoài thôi.” Nói xong thì thấy Hạ Viên đang thêu một cái túi thơm, đi tới gần hỏi: “Không lẽ lại đưa cho An ca ca?”

“Nghĩ đến ai đâu không hà?” Hạ Viên vọt tới che miệng Trần Châu, cắn môi nói: ‘Không cần một tiếng hai tiếng đều là An ca ca có được không hả? Đây là thêu cho ca ca muội, hắn muốn có chút hương tránh có mùi.” Nói xong bỗng nhiên cười rộ lên, cười đến Trần Châu không hiểu ra sao, thế này mới nói: “Sao tỷ không lên boong tàu đi. Muội biết rồi, là sợ sẽ gặp Khoan ca ca có đúng không? Muội cũng nhìn ra rồi, từ sau sinh nhật tỷ, tỷ bèn tránh huynh ấy. Sáng nay huynh ấy còn hỏi muội có phải tỷ bị bệnh không, sao không thấy người đâu đấy? Thường thường tỷ hay thích lên boong tàu chạy nhảy, lúc này không thấy tỷ, không chỉ Khoan ca ca, ca ca muội bọn họ cũng hỏi nữa đấy! Tỷ cứ muốn trốn tránh không ra, phỏng chừng mọi người sẽ đoán thế đấy.”

“Muội còn nói, muội còn nói sao!” Trần Châu ngày sinh thần, có uống một chút rượu, lá gan hơi lớn chút, lại nghe Hạ Viên nói những lời kia, còn nói nếu Tưởng Hoa Khoan dám đến Trần phủ cầu hôn, nàng liền đáp ứng. Ai biết Hạ Viên theo ma ma đến trên boong tàu dọn dẹp đồ đạc gặp Tưởng Hoa Khoan, lại thuật lại lời nói của Trần Châu rồi. Ngày hôm sau Trần Châu tỉnh lại, nhớ tới lời nói của mình, xấu hổ không dám gặp Tưởng Hoa Khoan, không có chuyện gì cũng không lên boong tàu nữa. Lúc này trừng mắt nhìn Hạ Viên nói: “Ngày thường miệng muội bôi mật, tối hôm đó sao miệng lại nhanh nhảu nói ra hết cho Khoan ca ca biết như vậy hả? Lúc này hại ta không dám gặp huynh ấy.”

Hạ Viên che miệng cười nói: “Tối hôm đó muội cũng uống rượu, bị tỷ nói về sau chúng ta vẫn ở cùng một chỗ, trong lòng cao hứng, vừa thấy Khoan ca ca không nhịn được đã nói ra. Nếu ngày thường, muội cũng không nói ra nhanh như vậy.”

Trần Châu đang oán trách Hạ Viên, nghe thấy có người mở cửa khoang thuyền, chân trần nhảy xuống mở cửa, một bên nói với Hạ Viên: “Chắc là ma ma mang trà vào cho chúng ta thôi!” Nói chuyện, giương khuôn mặt tươi cười mở cửa, vừa mở ra lại hét lên một tiếng, hốt hoảng vội xông đến trên giường, lấy túi chăn đắp lên mặt nằm bất động, một bộ dáng gả chết.

“Đây là sao thế?” Hạ Viên “Á” lên một tiếng dò xét ra bên ngoài, nhìn thấy Tưởng Hoa Khoan đứng bên ngoài khoang thuyền, bộ dáng như không hiểu gì hết, không khỏi cười “phốc” lên nói: “Khoan ca ca mau vào đi, liệu có chuyện gì sao?”

“Nhiều ngày không thấy Châu nhi, đi tới nhìn nàng một cái thôi!” Trước đó Tưởng Hoa Khoan sớm bị Tưởng Hoa An khuyên qua, cũng nghĩ tính tình Trần Châu hoạt bát, lại thân thiết với Hạ Viên, nếu cưới qua phủ, nàng tự đi nói chuyện với Hạ Viên, tự nhiên không phiền quấn lấy mình, cũng tốt hơn so với cưới cô nương khác nhiều lắm, nhất thời cũng buông miệng. Lại nghe được Hạ Viên thuật lại lời nói của Trần Châu, hắn càng quyết tâm. Ai biết mấy ngày nay lại không gặp được Trần Châu, kỳ quái là vừa hỏi, mỗi lần đều nói là ở trong khoang thuyền ngủ. Tối hôm nay thấy các cô nương đều lên boong tàu thông khí, nhưng lại cũng không thấy Trần Châu, hắn suy nghĩ, cảm thấy bản thân nên biểu lộ quan tâm, bèn thong thả bước vào mở cửa khoang thuyền. Không đoán được là khi Trần Châu vừa nhìn thấy hắn lại chạy nhanh lùi về, một phen ở trong túi chăn bất động, không khỏi hỏi Hạ Viên: “Nàng này là thế nào?” Truyện chỉ đăng duy nhất trên diễn đàn Lê Quý Đôn. Vui lòng không sao chép... Cám ơn.....

“Khoan ca ca, nàng không sao cả. Chính là, chính là....” Hạ Viên thấy Trần Châu vẫn còn giả chết, nén cười buông kim chỉ, đứng lên nói: “Khoan ca ca, tự huynh hỏi nàng đi! Muội đi ra ngoài chơi đây!”

“Đừng đi!” Tuy Trần Châu vẫn không nhúc nhích, nhưng vẫn vểnh tai nghe động tĩnh bên ngoài, vừa nghe Hạ Viên nói muốn ra ngoài dạo chơi, bỗng xốc túi chăn lên ngồi dậy reo lên: “Muội không có chuyện gì, chỉ mệt nhọc muốn nằm nghỉ thôi.”

“, Vậy muội ngủ đi!” Tưởng Hoa Khoan nhìn Trần Châu một cái, thấy sắc mặt nàng hồng nhuận, cũng không giống bộ dạng bị sinh bệnh, yên lòng, muốn rút lui đi ra ngoài.


“Đợi chút!” Trần Châu thấy Tưởng Hoa Khoan muốn đi ra ngoài, lại mở miệng hỏi: “Có phải huynh tìm muội có chuyện gì không?”

“Có nha, muốn muội thêu có ta cái túi thơm!” Tưởng Hoa Khoan hâm mộ túi thơm Tưởng Hoa An không phải ngày một ngày hai, lúc này cũng thốt ra.

Hạ Viên sớm đã xê dịch ra sau vài bước, nhìn thấy bọn họ nói chuyện, trượt đến bên cạnh cửa khoang thuyền, lặng lẽ đi ra ngoài. Bỗng cười khẽ, hì hì, Tưởng Hoa Khoan mười chín tuổi, Trần Châu mười hai tuổi, các mặt cũng đều xứng đôi! Nếu một đôi này thành, sẽ rất yêu nhau đây! Nàng ở chỗ này suy nghĩ đến xuất thần, không bận tâm tới kém chút đụng phải một người, hơi hơi ngẩng đầu, nhìn thấy là Thẩm Nguyện Chi, vội vàng đứng vững ân cần thăm hỏi một tiếng.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
14 thành viên đã gởi lời cảm ơn hoacodat về bài viết trên: An Du, Hong tuong vi, Hothao, LittleMissLe, Lăng Phi, My heaven, Tiếu Hân, caothetai, heodangyeu, hienle3001, minmapmap2505, qh2qa06, voi còi, Đại Yết
     
Có bài mới 02.05.2017, 14:15
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 06.09.2015, 14:36
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 360
Được thanks: 3815 lần
Điểm: 44.99
Có bài mới Re: [Xuyên không - Điền văn] Thiên kim Hạ phủ - Cống Trà - Điểm: 61
Xin lỗi do ta đi du lịch nên không có bài cho mn, mn thông cảm nhe.....

CHƯƠNG 61: ĐI TỚI CỬA CẦU THÂN

Edit: hoacodat_diendanlequydon.com....

Thẩm Nguyện Chi thấy là Hạ Viên, gật gật đầu, chỉ qua bên kia nói: “Hoa An ở đầu bên kìa!” Nó xong tự đi ngang qua.

Chào hỏi Tưởng Hoa An xong, Hạ Viên không nhịn được hỏi: “An ca ca, Thẩm Trạng nguyên còn lớn tuổi hơn huynh, sao còn chưa đón dâu?”

Tưởng Hoa An cười một cái nói: “Không muốn thú sẽ không thú!”

“Ha ha, ta lại biết vì sao Thẩm Trạng nguyên không cưới dâu đấy!” Lý ma ma bưng trà đến cho Tưởng Hoa An và Hạ Viên, vừa nghe Hạ Viên hỏi vậy, không khỏi cười nói: “Chuyện này rất nhiều người biết đó, có điều lúc trước phạm húy, nên không người nào dám nói nơi nơi thôi. Bây giờ đã sửa lại án sai rồi, nói một hai câu cũng không sao nữa.”

Thì ra khi Thẩm Nguyện Chi còn nhỏ đã có một thanh mai trúc mã là cô nương Lý phủ tên là Lý Thiến, hai người tuổi nhỏ vô tư. Khi hai nhà bắt đầu nghị hôn, lại vì Hoàng đế lật đổ vài vị huynh đệ di mẫu, liên lụy đến Lý lão gia thường hay thân mật lui tới một trong mấy vị Vương gia đó mà bị liên lụy giết chết. Lý phu nhân chịu không nổi đả kích, cũng bệnh chết rồi. Lý Thiến thân là đích nữ nhi Lý lão gia, nên bị đưa đến một cái miếu để tu hành. Sau này có người giải oan cho Lý lão gia, tộc trưởng Lý thị muốn đưa Lý Thiến ra miếu hồi phủ, Lý Thiến lại nói bản thân đã một lòng hướng Phật, không chịu hồi phủ. Mà Thẩm Nguyện Chi vẫn luôn không chịu đón dâu, đau khổ chờ Lý Thiến.

Thế mà vẫn có một nam nhân si tình như thế, Hạ Viên hơi ngạc nhiên, hỏi Lý ma ma: “Nói vậy Lý cô nương kia cũng đã hai mươi mấy tuổi rồi?”

“Còn không phải sao!” Lý ma ma nói: “Nghe nói Lý cô nương kia và Thẩm Trạng nguyên sinh cùng năm, năm nay cũng đã hai mươi ba tuổi rồi. Ở vào tuổi này, gia đình bình thường, đã có nữ nhi sắp hứa cho người rồi.” Nói xong cười tủm tỉm nghía Hạ Viên một cái. Lý ma ma là lão nhân tinh, mấy ngày qua, đã nhìn ra Tưởng Hoa An đối Hạ Viên rất khác, chỉ sợ lúc trước nghe phủ Tướng quân muốn đến Hạ phủ cầu hôn, cũng là cho Tưởng Hoa An. Bỗng lại nhớ tới nương Quý Thư của Hạ Viên cũng là nữ nhân hơn hai mươi tuổi, dưỡng nữ nhi không phải đã sắp hứa cho người rồi sao?

Hạ Viên giả vờ như không nghe ra Lý ma ma ý ở ngoài lời, chỉ hỏi: “Vị Lý cô nương kia có biết Thẩm Trạng nguyên vẫn đang chờ nàng không?”

“Tất nhiên biết chứ. Nghe đâu Lý cô nương nhờ người đáp lời, nói nàng tuổi tác không còn nhỏ, chỉ mong ở trước Phật qua cuộc đời này, cũng không nghĩ nhiều nữa, bảo Thẩm Trạng nguyên không cần vì nàng lầm chung thân. Thẩm gia vì Thẩm Trạng nguyên suy nghĩ hao tâm tổn trí, ngặt cái Thẩm Trạng nguyên không nghe khuyên bảo, chính là không chịu đón dâu.” Lý ma ma lắc đầu nói: “Chuyện này so với diễn hí kịch còn khúc chiết hơn, bây giờ bọn họ một người ở trong miếu, một người không chịu đón dâu, thật làm người ta than thở!”

Đợi Lý ma ma đi xuống, Tưởng Hoa An lại thản nhiên nói: “Lúc chuyện Lý gia phát sinh, người mật báo đích thị là một trưởng bối Thẩm gia.” Ngừng một chút lại nói: “Vị trưởng bối Thẩm gia đó năm kia vừa mất rồi.”

“Á!” Cái miệng nhỏ Hạ Viên mở to, chẳng trách Lý cô nương người ta không chịu hoàn tục gả cho Thẩm Trạng nguyên, thì ra Thẩm gia mối thù giết cha nhà nàng.

Tưởng Hoa An thấy Hạ Viên dường như hiểu được chuyện này, nhìn nàng nói: “Lúc ấy nếu trưởng bối Thẩm gia không tố giác Lý gia, cũng có người khác tố giác, hơn nữa Thẩm gia còn có thể bị liên lụy. Thẩm Trạng nguyên chờ Lý cô nương, cũng không bài trừ bên trong có chút phần áy náy.”

“An ca ca, nếu như đổi là huynh, huynh có chờ Lý cô nương không?” Hạ Viên yên lặng một lát, ngẩng mặt lên nói: “Muội cảm thấy bọn họ thật đáng thương!”

“Ta không đợi Lý cô nương, ta đợi muội!” Tưởng Hoa An lạnh nhạt đáp lời, xoay người nói: “Hoa Khoan làm sao vậy? Nửa ngày vẫn không thấy, ta đi tìm nó.” Nói xong nhấc chân đi mất.

Hạ Viên vẫn còn đứng ngơ ngác nơi đó, đợi đến khi bóng dáng Tưởng Hoa An đi xa, mới đột nhiên bừng tỉnh, xoay người chạy vào trong khoang thuyền, trái tim nhỏ đập thình thịch. Phù, câu nói vừa rồi của An ca ca, là lời ở tình sao? Nguy, phải đi về hảo hảo tìm hiểu rõ mới được. made by diendanlequydon.com....

Hạ Viên trở về khoang thuyền, thấy Tưởng Hoa Khoan đi rồi, Trần Châu lại đang xe chỉ luồn kim, cũng không trêu ghẹo Trần Châu, rồi lại nói đến chuyện của Thẩm Nguyện Chi. Trần Châu ngừng châm tuyến trong tay, nhỏ giọng reo lên: “Chẳng trách dáng vẻ Thẩm Trạng nguyên vẫn luôn tịch mịch u buồn! Bọn ta còn âm thầm thảo luận, nói Thẩm Trạng nguyên sẽ không phải như lời đồn bên ngoài, nói không muốn thú nữ tử bình thường, muốn sau này thú công chúa. Không đoán được là chờ Lý cô nương. Đáng tiếc, chúng ta không biết vị Lý cô nương kia, bằng không, cũng phải đi giúp khuyên nhủ.”

Các nàng đang nhỏ giọng thì thầm, cũng không để ý thuyền càng đi càng nhanh. Đợi thuyền đi được thêm mười ngày, cũng mới là ngày mùng một tháng bảy, Tưởng Hoa An hỏi bác lái thuyền: “Còn có mấy ngày mới đến?”

“Buổi chiều có gió, đoán chừng chiều ngày ba đầu tháng sẽ tới!” Bác lái thuyền cười nói: “Nếu không phải sợ các cô nương choáng váng, còn có thể nhanh hơn chút nữa.”

“Ngài nên chạy nhanh hơn nữa đi.” Tưởng Hoa An nghĩ mấy vị tú nữ kia tuy nói là say tàu, kỳ thực cũng không quá nghiêm trọng. Lúc này cho dù choáng váng hơn nữa, cũng chỉ trong hai ngày nữa thôi, cũng không tổn hại bao nhiêu. Nhưng thật ra sợ thuyền Chu Khuông Chính đang theo sát phía sau bỗng nhiên sắp gần mình rồi.

Lại nói đến Hạ phủ ngày mùng một tháng bảy phải tế bái trời, ngày hai tháng bảy phải nghỉ thêu một ngày, hôm nay buổi sáng ngày ba tháng bảy, lại náo nhiệt lên. Đầu tiên là bà mối của An Bình Hầu phủ đến Hạ phủ, tiếp theo Thượng Tiệp mang bà mối cũng tới cửa.

Đám người Hạ lão thái thái và Hạ phu nhân vừa thấy Thượng Tiệp đích thân đến, không khỏi ngẩn ra, vội vàng nhường chỗ ngồi, lại cười nói: “Tướng quân phu nhân sao lại đích thân đến đây, đây là sao vậy?” Nói thật ra, chuyện đích thân tới cửa cầu hôn này, nếu không có lý do lớn gì, cũng không thể làm mất mặt nàng. Chuyện làm mất mặt này, về sau cũng không cần lui tới nữa.

Thượng Tiệp thấy thần thái Hạ lão thái thái và đám người Hạ phu nhân, chỉ cười một cái nói: “Vì Hạ phủ khác với các phủ khác, ta thấy chỉ có bà mối đến cửa thật có chút thất kính, thêm nữa phủ chúng ta không có nữ nhi, nên muốn mượn chuyện cầu thân này đích thân tới cửa, về sau sẽ thương Viên nhi như nữ nhi nhà mình. Về chuyện đồ cưới này, phủ chúng ta nguyện giống như nhà nữ nhi bình thường, trước cho đồ cưới thêm trang. Về phần tướng mạo nhân phẩm Hoa An nhà chúng ta, lão thái thái và phu nhân mọi người đều biết đến, cũng không cần tự mình khoe. Vì nghe thấy Bắc Thành quốc có ý muốn đến Hạ phủ cầu hôn, chúng ta cũng muốn định trước việc hôn nhân này trước Quốc Sử Bắc Thành quốc cho thỏa.”

Quý Thư thấy Thượng Tiệp đích thân tới rồi, cũng âm thầm thở dài nhẹ nhõm, lại nói tiếp, An Bình Hầu phu nhân và Thượng Thư phu nhân cũng không phải là người dễ đối phó?  Huống hồ một người đã thông khí trước với Hạ lão thái thái, một người thông khí trước với Hạ phu nhân, chính mình đã rơi xuống hạ phong. Bây giờ, Thượng Tiệp đích thân đến đây, tự nhiên so với hai nhà kia chỉ phái bà mối đến đây tốt hơn rất nhiều, chỉ cần tính toán chu toàn, việc hôn nhân này kết cục đã định. Edit by diendanlequydon.com....

Hạ phu nhân vốn là vừa ý An Bình Hầu phủ, lúc này thấy Thượng Tiệp đều đích thân đến rồi, cũng không lên tiếng. Nghĩ tương lai An Bình Hầu phu nhân có thầm oán, cũng có thể nói, ai bảo ngươi không đích thân đến? Tướng quân phu nhân người ta là đích thân tới, đầu hôn sự này không định cho nàng thì định cho ai?

Hạ lão thái thái xưa nay không nói hai lời, cũng đoán Hạ phu nhân và Quý Thư không dám cải ý mình, Hạ Viên tự nhiên phải hứa cho phủ Thượng Thư, ai ngờ lúc này thấy Thượng Tiệp đích thân đến đây, cũng khó mà nói cái gì, trong lòng lại tính toán, Tướng quân phu nhân nể tình như vậy, đúng là hiếm thấy, hứa cho nhà nàng kỳ thật không tồi. Huống chi Hạ Tử Hân gả cho Tưởng Cát, qua phủ mọi việc đều thuận lợi. Tuy Tưởng Hoa An lớn hơn Viên nhi mười tuổi, bàn tỉ mỉ, thật ra cũng là một cửa hôn sự tốt. Nghĩ như vậy, trên mặt lại  lộ ra ý cười.

Bà mối An Bình Hầu phu nhân phái tới thấy việc không ổn, vội kêu một bà tử trở về báo với An Bình Hầu phu nhân. Ôi, mình chỉ là một bà mối nho nhỏ, làm sao dám đấu cùng Tướng quân phu nhân chứ? Về sau không muốn lăn lộn trong kinh thành nữa sao? Việc này còn phải để tự An Bình Hầu phu nhân ra mặt mới được.

An Bình Hầu phu nhân nghe Thượng Tiệp đích thân mang bà mối tới cửa, tức đến giơ chân nói: “Cư nhiên lại đích thân tới cửa, này muốn nói thành cái gì hả?” Nói xong lại vội vàng kêu người chuẩn bị kiệu, mặt khác lại nói với An Bình Hầu: “Nếu Tướng quân phu nhân đích thân đi tới Hạ phủ, ta cũng phải đích thân đi. Nếu không, Hạ phủ tự nhiên sẽ đồng ý với nàng ta.”

An Bình Hầu cau mày nói: “Hạ phủ nhiều cô nương như vậy, nàng làm gì phải tranh giành Hạ Viên cùng nàng ta chứ?”

“Là nàng ấy muốn tranh giành với ta, không phải ta muốn tranh giành với nàng ấy.” An Bình Hầu phu nhân tức giận nói: “Hạ Niên tương lai tất nhiên sẽ làm Khâm Thiên Giám Giam Chính, thêm việc Viên nhi là nghĩa nữ Trưởng công chúa, những cô nương khác của Hạ phủ làm sao có thể so sánh với nàng chứ? Huống chi, chàng không phải không biết, Trưởng công chúa ở trước mặt Hoàng thượng rất có mặt mũi, có nàng ở đó, Viên nhi tất nhiên khác với người khác rồi. Ai cưới được Viên nhi, cũng tương đương với quận mã, còn không giống với quận mã khác phải tuân thủ lễ nghi hoàng gia. Dù sao, nàng dâu này ta đã định rồi.” Nói xong vội vàng ra cửa.

An Bình Hầu phu nhân vừa đến Hạ phủ, quả nhiên thấy Thượng Tiệp đang dỗ Hạ lão thái thái và Hạ phu nhân mặt mày hớn hở, bỗng khẩn trương lên, trên mặt lại không lộ vẻ gì, chỉ cười nói: “Ôi, phủ Tướng quân có tới sáu vị nhi tử, chỉ không biết lúc này Tướng quân phu nhân là muốn định thân cho vị nhi tử nào?”

“Tất nhiên là lão đại Hoa An rồi.” Thượng Tiệp thấy An Bình Hầu phu nhân thế mà cũng đích thân đến rồi, hạ lão thái thái và Hạ phu nhân lúc này cũng không dám chậm trễ, ưu thế của mình lại một chút cũng không có, âm thầm cắn răng, nhưng cũng không có cách nào khác, đành thản nhiên nói: “Cô nương như Viên nhi vậy, tự nhiên phải xứng với Đại nhi tử phủ ta rồi.” Hừ, ngươi là vì tiểu nhi tử nói định thân đúng không? Trên tiểu nhi tử ngươi còn có nhiều ca ca áp chế như vậy, làm sao đến phiên hắn nói chuyện? Vẫn phải nhắc nhở đám người Hạ lão thái thái, chúng ta nói chính là Đại nhi tử, vào cửa chính là Đại thiếu phu nhân, chỉ cần tấu chương lên, tự nhiên có biện pháp được một lệnh phong, lập tức chính là Thiếu tướng phu nhân, Tiểu nhi tử các ngươi có được lệnh phong nhanh như vậy sao?

An Bình Hầu phu nhân nghe Thượng Tiệp nói lời mang hai ý, lại giả vờ mới biết Thượng Tiệp là muốn cầu hôn cho Tưởng Hoa An, cười nói: “Hoa An cũng đã hai mươi mốt tuổi rồi, Viên nhi mới mười một tuổi, này nhìn không ổn lắm đâu? Nhưng Dương nhi nhà chúng ta, năm nay mới mười ba tuổi, lớn hơn Viên nhi hai tuổi, lại là hai đứa trẻ vô tư từ nhỏ, đúng là lương xứng đấy!” Bạn đang đọc truyện tại diễn đàn Lê Quý Đôn. Vui lòng không sao chép.... Cám ơn....

“Lương xứng hay không, cũng không ở trên việc hơn kém nhau bao tuổi.” Thượng Tiệp cũng cười nói: “Bản thân ta cũng nhỏ hơn Tướng quân nhà chúng ta mười tuổi đây, không có ai nói không ổn. Thêm nữa, nhiều thế hệ phủ nhà chúng ta, tướng công và nương tử phần lớn đều hơn kém nhau vài tuổi. Cũng không ai cảm thấy không ổn cái gì, đến ngươi nói, kém mấy tuổi chút làm sao lại thành không ổn rồi?”

“Nếu Viên nhi lúc này mười lăm mười sáu tuổi, Hoa An nhà ngươi hai mươi lăm hai mươi sáu, thế này cũng không có gì không ổn. Vấn đề là Viên nhi lúc này mới mười một tuổi, thế thì thật không ổn.” An Bình Hầu phu nhân không muốn thua mồm mép, phản bác lại.

“Viên nhi lúc này mười một tuổi, chẳng lẽ mười một tuổi mãi mãi sao?” Thượng Tiệp mồm miệng lanh lợi nói: “Qua mấy năm nữa, Viên nhi mười lăm mười sáu tuổi, Hoa An nhà ta hai mươi lăm hai mươi sáu, đến lúc đó chính là Thần tiên quyến thuộc đó, có gì không ổn? Nhưng Dương nhi nhà ngươi thật ra còn nhỏ, không biết thương yêu cô nương, sợ sẽ ủy khuất Viên nhi.”

“Dương nhi nhà ta tuy nhỏ, tính tình ôn hòa, cực kỳ nhường nhịn, làm sao không biết thương cô nương chứ?” Lời nói An Bình Hầu phu nhân đã yếu thế hơn rồi, nhưng cũng không vội không nóng, hị hị, ta đã cùng Hạ phu nhân nói qua rồi, cuối cùng, tự nhiên sẽ chọn Dương nhi chúng ta, ngươi cứ việc làm nền đi!

Hạ lão thái thái vốn hướng vào Thượng Thư phủ, lúc này thấy Thượng Thư phu nhân cũng không đích thân tới, bà mối Thượng Thư phủ phái tới lại bị chèn ép không phản đối gì, đành phải đi khuyên Thượng Tiệp và An Bình Hầu phu nhân: “Hạ phủ chúng ta cũng không chỉ có một mình Viên nhi chưa có định thân, còn có Mẫn nhi Nghi nhi các nàng nữa, các ngươi cũng không cần tranh giành. Tuy nói không bỏ được đều hứa tất cả các tằng tôn nữ ra ngoài, có điều nếu các ngươi đích thân đến cửa rồi, bản thân ta cũng không thể buông bỏ da mặt, gọi các tằng tôn nữ đi ra đây, cho các ngươi mỗi người chọn lấy.” Ha ha, phủ Tướng quân và phủ An Bình Hầu, đều là gia đình tốt mà các phủ đều hi vọng định thân tới, lúc này đều đến đây cả cũng tốt. Ừm, đều tới đây hết đi, sẽ một lưới bắt hết, sẽ không để các ngươi tay không mà về. Mẫn nhi và Nghi nhi của chúng ta cũng nhân cơ hội này vừa vặn hứa cho các ngươi. Huống chi lại đích thân tới cửa, tương lai đều phải cấp cô nương thêm trang, lại nói tiếp, nhưng thật ra buôn bán lời. Không tệ không tệ, hôm nay là ngày lành, xem ra ba tằng tôn nữ nhà mình đều được hứa ra ngoài!

Quý Thư nghe Thượng Tiệp và An Bình Hầu phu nhân đều không ai nhường ai, cũng có chút sợ run, tình hình này làm sao lại giống với tình hình lúc trước của mình như vậy chứ? Rốt cuộc là, sẽ không bảo Viên nhi tự mình chọn một người chứ?

Lại nói đến Thượng Thư phu nhân nghĩ đến bằng giao tình mình và Hạ lão thái thái, chuyện hôn nhân này nắm chắc rồi, nhưng cũng không vội, dặn bảo bà mối mấy câu, bảo nàng mang người đi tới Hạ phủ. Ai ngờ qua một canh giờ, lại có bà tử vội chạy vào nói: “Phu nhân, nguy rồi, phủ Tướng quân và An Bình Hầu phu nhân đều mang bà mối đích thân đến cửa cầu hôn, chỉ phủ chúng ta chỉ có mong manh một cái bà mối ở đó, làm sao sẽ làm đối thủ các nàng?” Đọc truyện tại diễn đàn Lê Quý Đôn, tạo động lực cho các editor....

“Cái gì? Đi định thân thế mà đích thân đến cửa sao?” Thượng Thư phu nhân vỗ lên án mấy cái, tức giận đứng lên nói: “Các nàng cũng buông cả da mặt luôn rồi!”

“Ta xem, lão thân ngài cũng phải đích thân tới. Nếu không, bà mối nào có đường sống nói chuyện.” Bà tử cũng có chút nóng vội, vừa rồi thấy tư thế Tướng quân phu nhân và An Bình Hầu phu nhân, Thượng Thư phủ nhìn sợ là không có đất diễn nữa.

“Chuẩn bị kiệu!” Thượng Thư phu nhân nghe bà tử nói Thượng Tiệp và An Bình Hầu phu nhân làm sao làm sao chèn ép bà mối Thượng Thư phủ không có cách nào nói chuyện, lúc này đang lui vào trong góc khiếp sợ, ngực như lửa đốt từng trận từng trận, bất chấp mọi thứ, vội vàng vào trong thay quần áo, vừa nói: “Mấy năm nay đều nhường các nàng, lúc này muốn cầu một cái tôn tức, cũng muốn tranh giành với ta sao! Lúc trước ta là nghe Bắc Thành quốc muốn cầu Viên nhi, nghĩ Viên nhi và Kiệt nhi chơi với nhau từ nhỏ đến lớn, cũng không bỏ được nàng phải lấy chồng xa, bèn tỏ rõ ý tứ trước mặt Hạ lão thái thái, muốn cầu nàng cho Kiệt nhi, nàng cũng có thể tránh đi đến Bắc Thành quốc. Các nàng chỉ sợ xem trúng Viên nhi là nghĩa nữ Trưởng công chúa, lúc này lại đứng hạng nhì đại hội Tú phẩm, tiểu nhi tử nhà An Bình Hầu kia, làm sao có thể so sánh với Kiệt nhi đích tôn trưởng chứ? Tướng quân phu nhân da mặt dày, Hoa An nhà nàng đã hai mươi mốt tuổi rồi, sao nàng không biết xấu hổ lại muốn cầu một tiểu cô nương mười một tuổi chứ? Nếu là nói cho tiểu nhi tử, ta còn không nói cái gì, lại là nói cho Đại nhi tử, này là nói thành cái gì đây?” Nói xong rùng mình một cái, thay đổi quần áo, lên kiệu, cũng chạy tới Hạ phủ.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 104 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: dung lung tung, ehriki, endeone, khaichinh, lammaithao, lu haj yen, Miapham, My Nam Anh, Uyên Xưn và 524 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Cướp tình Tổng giám đốc ác ma rất dịu dàng - Nam Quan Yêu Yêu

1 ... 64, 65, 66

2 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 148, 149, 150

3 • [Hiện đại] Làm thế nào để ngừng nhớ anh - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 34, 35, 36

4 • [Cổ đại] Kiêu Tế - Quả Mộc Tử

1 ... 46, 47, 48

5 • [Xuyên không] Cuộc sống nông thôn nhàn rỗi - Kẹo Vitamin C

1 ... 108, 109, 110

6 • [Xuyên không] Hỉ doanh môn - Ý Thiên Trọng

1 ... 105, 106, 107

7 • [Xuyên không] Trôi nổi trong lãnh cung Khuynh quốc khí hậu - Hoa Vô Tâm

1 ... 75, 76, 77

8 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C873

1 ... 126, 127, 128

9 • [Xuyên không] Vương phi thần trộm Hưu phu lúc động phòng! - Thủy Mặc Thanh Yên

1 ... 82, 83, 84

10 • [Xuyên không - Cổ xuyên hiện] Ảnh hậu đối mặt hàng ngày - Ngã Yêu Thành Tiên

1 ... 37, 38, 39

11 • [Hiện đại] Hôn nhân giá ngàn vàng - Cẩm Tố Lưu Niên (103/104]

1 ... 181, 182, 183

12 • [Hiện đại] Xin chào Chu tiên sinh! Dạ Mạn

1 ... 27, 28, 29

13 • [Hiện đại] Eo thon nhỏ - Khương Chi Ngư [NEW C64]

1 ... 23, 24, 25

14 • [Hiện đại] Người cha nhặt được - Cát Tường Dạ

1 ... 26, 27, 28

15 • [Hiện đại Thanh mai trúc mã] Đều Tại Vầng Trăng Gây Họa - 11 Giờ Phải Ngủ

1 ... 40, 41, 42

[Cổ đại - Trùng sinh] Trọng sinh cao môn đích nữ - Tần Giản

1 ... 137, 138, 139

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ nhà nghèo Bán phở heo

1 ... 8, 9, 10

18 • [Hiện đại] Anh Trai VS Em Gái - Trà Trà Hảo Manh

1 ... 10, 11, 12

19 • [Hiện đại] Cục cưng lật bàn Con là do mẹ trộm được? - Ninh Cẩn

1 ... 87, 88, 89

20 • [Hiện đại] Bó tay chịu trói - Thiên Thần Di Cô

1 ... 30, 31, 32


Thành viên nổi bật 
Aka
Aka
Puck
Puck
PhongLangTB
PhongLangTB
Trang bubble
Trang bubble
Hàm Nguyệt
Hàm Nguyệt
THO THO
THO THO

Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 525 điểm để mua Nữ thần rừng
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 248 điểm để mua Giày nâu nơ hồng
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 1824 điểm để mua Hoa hồng xanh
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 1736 điểm để mua Hoa hồng xanh
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 736 điểm để mua Chuột Mickey 5
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua PC LCD
Shop - Đấu giá: Tiểu Ly Ly vừa đặt giá 370 điểm để mua Guốc đỏ
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> Nana Trang
Shop - Đấu giá: Tiểu Mỡ Mỡ vừa đặt giá 351 điểm để mua Guốc đỏ
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 1652 điểm để mua Hoa hồng xanh
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> Yến My
Lý do: QUÀ GẶP MẶT HEHE
Shop - Đấu giá: Lãnh Thiên Nhii vừa đặt giá 700 điểm để mua Chuột Mickey 5
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 579 điểm để mua Chuột Mickey 5
Shop - Đấu giá: Tiểu Ly Ly vừa đặt giá 333 điểm để mua Guốc đỏ
Shop - Đấu giá: Tiểu Mỡ Mỡ vừa đặt giá 316 điểm để mua Guốc đỏ
Shop - Đấu giá: Lãnh Thiên Nhii vừa đặt giá 320 điểm để mua Dù thiên thần
Shop - Đấu giá: Lãnh Thiên Nhii vừa đặt giá 550 điểm để mua Chuột Mickey 5
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 417 điểm để mua Chuột Mickey 5
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 1572 điểm để mua Hoa hồng xanh
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 499 điểm để mua Nữ thần rừng
Shop - Đấu giá: Phong_Nguyệt vừa đặt giá 474 điểm để mua Nữ thần rừng
Shop - Đấu giá: Tư Di vừa đặt giá 400 điểm để mua Bánh sinh nhật hồng
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 1496 điểm để mua Hoa hồng xanh
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 1423 điểm để mua Hoa hồng xanh
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 1354 điểm để mua Hoa hồng xanh
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 1288 điểm để mua Hoa hồng xanh
Shop - Đấu giá: Tiểu Ly Ly vừa đặt giá 276 điểm để mua Gương soi tình yêu
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 1029 điểm để mua Nhẫn cặp cho tình nhân
Shop - Đấu giá: PipyTran16 vừa đặt giá 300 điểm để mua Bánh kem sinh nhật
Shop - Đấu giá: PipyTran16 vừa đặt giá 261 điểm để mua Gương soi tình yêu

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.