Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 59 bài ] 

Chuyên sủng - Mộng Cầm U

 
Có bài mới 29.04.2017, 21:27
Hình đại diện của thành viên
Ex-moderator
Ex-moderator
 
Ngày tham gia: 11.09.2014, 14:30
Tuổi: 23 Nữ
Bài viết: 1106
Được thanks: 1951 lần
Điểm: 9.94
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không - Nữ tôn] Chuyên sủng - Mộng Cầm U - Điểm: 44
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 53: Ông ngoại

Editor: Sakura Trang

Tiểu cô nương áo xám thở phào một cái, buông bút lông, "Cuối cùng cũng viết xong, a, mệt mỏi quá." Xoa cổ tay, ngẩng đầu nhìn thời gian ngoài cửa sổ, mặt tiểu nha đầu giãn ra, "Nha nha! Vẫn còn một chút thời gian để chơi đâu"

Đang nói chuyện, liền nhanh chóng nhảy dựng lên, "Nương, nương, con làm xong bài tập rồi!”

Xông vào buồng trong thật nhanh, tiểu nha đầu không quan tâm cầm trong tay bài tập đưa cho nương đang vùi ở trong lòng cha, vẻ mặt là vui không nhịn được, nhưng đồng thời cũng cố gắng duy trì một chút quy củ --- trước mặt nương của nàng, dù thế nào nàng cũng không dám quá mức thô lỗ, nương nàng không tốt tính như cha đâu!

"Viết xong?” Thiếu phụ nhẹ nhàng nhíu mày, nhận lấy tập giấy trong tay nữ hài, nhìn chăm chú một lúc, mới gật đầu, cũng không tệ lắm, vậy đi chép lại một lần sách giáo khoa đi."

"Hả?” Nữ hài khiếp sợ ngẩng mạnh đầu nhìn một cái, sau đó cúi đầu, đáng thương, "Nương..."

"Nghiêm phạt vì con không làm bài tập mà lại chạy ra ngoài chơi, tất nhiên, còn có cả việc con giám lấy thứ mà cha con cho mang đi giấu nữa." Thứ thiếu phụ nói đương nhiên là chỉ cái túi cát.

Tiếng nói vừa dứt, không ngoài dự liệu cơ thể nam nhân đang ôm thiếu phụ cứng một chút.

Tiểu nha đầu bỉu bỉu môi, mắt to mang theo ánh nước, xin giúp đỡ liếc về phía cha của nàng.

Nam nhân bị nhìn cẩn thận ngắm nữ tử trong ngực, lại nhìn nhìn một chút nữ nhi bởi đồ vật mà bản thân len lén làm cho mà bị hại thảm, cuối cùng quyết định mở miệng, "Phong Nhi, coi như thôi, tiểu hài tử đều thích chơi mà." Do dự một chút, rụt cổ một cái, "Làm đồ vật cho con, cong không nói cho nàng biết, đều là ta sai... Không liên quan đến tiểu hài tử..."

Nữ tử ngẩng đầu nhìn tướng công nhà mình đang nhìn mình, cười đến ngọt ngào, "Ha ha, Thư Nhi thật sự là bênh khuê nữ đâu ~"

Nam nhân run lên một cái, lấy lòng ôm nữ tử càng chặt hơn, lại rụt cổ một cái, một bộ dáng mặc cho xử lí.

Nữ tử được gọi là Phong Nhi nhẹ nhàng quay sang bên cạnh, liếc nhìn bộ dáng nhỏ mê người của tướng công nhà mình, cười càng thêm sáng lạn, xoay đầu nói, "Niệm Niệm, con đi ra ngoài chơi đi!” Đang nói chuyện, nhẹ nhàng gảy gảy tóc dưới đầu nam nhân, "Nương và cha ngươi còn có chuyện muốn làm, con đi chơi càng xa càng tốt, nếu còn nghe trộm như lần trước, cha con sẽ càng gặp thêm phiền phức đó!”

Nữ hài run lên, trong nháy mắt nước đều sắp chảy ra, không suy nghĩ nói, "Nương, nương, nương con cũng không dám nữa, người đừng phạt cha có được hay không? Nương phạt con, ừ, phạt con có được hay không?”

Lần trước chính là như vậy, cha vì nàng mà làm cho nương không vui, nàng đứng ngoài phòng nghe trộm, kết quả lại có thể nghe được cha luôn luôn kiên cường, dù đổ máu cũng không khóc lại bị nương phạt hình như rất đau, vẫn luôn kêu.

Rõ ràng chính là lỗi của nàng, không nên phạt cha mà!

"Nương!" Nghĩ lại càng thấy khó chịu, nữ hài nhào qua, cẩn thận nắm góc áo nữ tử, "Nương... Con ---" vốn còn muốn biện giải, lại không ngờ bị nương nhà mình vỗ một cái lên đầu, "Chưa nói muốn phạt cha ngươi." Nữ tử buồn cười lắc lắc đầu, "Chỉ là muốn nói với cha con một ít chuyện."

"Niệm Niệm cũng muốn nghe." Mặt nhỏ tràn đầy đề phòng, tiểu nha đầu chỉ sợ nương đáng sợ của mình bắt nạt cha ôn nhu.

Nữ tử nhíu mày, giọng nói hơi mang theo, ảo não, "Con lại không đi chơi đùa nữa sao?”

"Không đi!” Đầu nhỏ kiên quyết lắc đầu.

"Tốt lắm, đi chép sách đi!” Nữ tử rất bình tĩnh, nhìn mặt nữ hài trong nháy mắt nhăn thành bánh bao.

Một bên nam nhân buồn cười nhìn nữ nhi vĩnh không đấu lại mẹ của nàng, cẩn thận cúi đầu quan sát vẻ mặt của thê chủ nhà mình, liền dỗ dành, "Mẹ ngươi rất ít phạt cha, yên tâm đi chơi đi!”

"Nhưng mà...." Tiểu nha đầu nhìn nam nhân, vẻ mặt lo lắng, thẳng đến -- nữ tử quyết đoán xoay người, ấn môi lên mặt của tướng công nhà mình.

Cơ thể nhỏ của nữ hài đột nhiên cứng đờ, sau đó nhanh chóng xoay người, "Nương, cha, con đi ra ngoài chơi đây!”

"Hừ! Tiểu nha đầu không có mắt." Nữ tử cười khẽ một tiếng, xoay người lại, tươi cười có chút... tự đắc, "Thư Nhi, lúc nào chàng khâu cho tiểu nha đầu kia túi cát vậy? Sao ta không thấy chứ?”

Nam nhân cúi đầu, trong lòng một mặt yên lặng ủy khuất, "Đó là chút vải thừa sau khi may y phục cho nàng thôi", một mặt hiểu rõ vì sao thê chủ nhà mình lại đột nhiên không lý do ăn dấm nữ nhi nhà mình, cẩn thận suy nghĩ làm sao để cho nàng nhanh chóng hết giận.

Thực ra, cũng không khó khăn lắm!

Nam nhân cúi người, đỏ mặt, lấy tay kéo mở y phục ra, sao đó lấy một nhẹ nhàng lên trên mặt nữ tử.

Nếu như tiểu cô nương vừa chạy đi lại nghe trộm một lần, có thể lại cho rằng nương đang "phạt" cha của nàng đi!

....

Làm xong việc mà tiểu hài tử không nên biết, nam nhân thỏa mãn thở hổn hển, chưa hết thỏa mãn mà ôm nữ tử vào trong ngực, nhấc chăn đắp lên, quan tâm nói: "Đừng để vị nhiễm lạnh, cả người đều mồ hôi."

"Ừ." Nữ tử cọ cọ lồng ngực của đối phương, nghĩ đến điều gì, lại bĩu môi, "Hừ, cho rằng làm một lần thì ta sẽ nguôi giận sao? Chàng liền hướng về đứa bé kia, ta đều đã nhịn năm năm rồi!”

"... Xin lỗi, đều là lỗi của ta. Nhưng mà, nó còn nhỏ, chung quy cần chăm sóc." Nam nhân cúi đầu, vỗ về lưng nữ tử dỗ dành, "Ta tất nhiên là hướng về Phong Nhi mà, chỉ là đôi khi... Phong Nhi đối với đứa bé kia... Có chút, nghiêm khắc quá, nó mới năm tuổi mà."

"Hừ! Năm tuổi thì làm sao chứ?” Nữ tử hung hăng đá nam nhân một cái, lúc này mới bĩu môi nói, "Được rồi, ta là hơi nghiêm khắc, nhưng đây còn không phải bởi vì chàng quá mềm lòng? Ta không nghiêm một chút, đứa bé kia liền hếch mũi lên trời."

"Đúng là..." Nam nhân suy nghĩ một chút, gật đầu cho là đúng, lấy tính nết của hắn, đích xác quá dễ nuông chiều hài tử.

Nữ tử đắc ý ngoéo... môi một cái, lại như trẻ con chìa mặt, trong giọng nói hơi có chút tức giận: "Đừng trách ta ghét nó, chỉ là bởi vì nó, người ta từ nữ tử trực tiếp vượt đến hàng ngũ thiếu phụ! Rõ ràng mới hai mươi lăm, cũng không phải tuổi nên thành thân, ta dám đánh cuộc bạn học của ta không có một người nào kết hôn ở cái tuổi này! Chứ đừng nói giống ta, hài tử đều có thể đánh nhau!

"Rõ ràng, còn không chơi đủ đâu! Thật là."

Nam nhân mím môi, nắm chặt cánh tay của nữ tử, "Xin lỗi..."

"Không phải lỗi sai của chàng mà!" Nữ tử xoay nghiêng người, đối mặt với nam nhân, nhẹ nàng xoa bụng nam nhân, "Cám ơn chàng đã cho ta hài tử."

"... Ừ."

***

Tay chân tiểu nha đầu áo xám rất là linh mẫn, vài cái di chuyển liền thuận lợi cướp được túi cát, làm cho hai tiểu nha đầu đang chơi liền cùng đến vây công, lại cũng không chiếm được lợi ích gì.

Một bên, một bóng dáng lẳng lặng nhìn ba đứa bé đùa giỡn, khuôn mặt từ trước đến nay luôn nghiêm túc lại có thể mang theo một chút cười nhẹ tự hào khó nhận thấy.

"Tay chân không tệ, tựa như con khỉ nhỏ, giống Phong Nhi." Tự nói chuyện, giống như đồng ý với ý nghĩ của mình, khẽ gật đầu.

Không đành lòng cắt đứt trò chơi của mấy đứa trẻ, bóng dáng ấy chỉ đứng yên lặng, nhưng cũng có chút vui vẻ.

Cho đến khi trời dần dần tối, nữ hài áo xám không nhịn được dừng lại nhíu mày, "Này, trời cũng sắp tối rồi, tới phải về nhà rồi!" Dứt lời, cũng không dừng lại, không để ý hai đứa trẻ kia còn chưa thấy chơi đủ, dứt khoát xoay người rời đi.

Bóng dáng khó nhận ra gật đầu vài cái, không tồi, còn là một đứa trẻ rất biết tự chủ, nuôi được hài tử lớn như vậy cũng không dễ dàng rồi! Tuy rằng, sợ rằng nguyên nhân chủ yếu chiếm không nhỏ là do uy hiếp của nương nó với nó.

Con gái nhà mình, nổi giận lên thì thật là không dễ trêu đâu!

Bóng dáng lặng lẽ theo đuôi nữ hài, muốn cùng về nhà với nó, nhưng sau khi theo không lâu, nhẹ nhàng nhíu mày.

Theo tài liệu Đàm Ảnh cho hắn, cũng không có biểu hiện nhà của con nhà mình ở cái phương hướng này đâu! Đàm Ảnh người này bình thường không quá nghiêm túc, nhưng chất lượng công việc cũng tương đối đáng tin cậy.

Nếu như vậy, nói đúng hơn, đứa trẻ này... Thật cảnh giác mà!

Càng cảm thấy hài lòng với đứa trẻ này, bóng dáng kia khó thấy cười cười, thậm chí cảm thấy ngay cả sự chán ghét đối với cha của đứa bé kia cùng đều giảm đi nhiều.

Đi nhanh mấy bước, bóng dáng đi theo sát thú vui của cháu ngoại nhà mình, vừa muốn bước lên làm rõ thân phận của mình, nhưng không nghĩ, tiểu nha đầu trước mặt đột nhiên lùi lại, một cái liền không thấy bóng người.

Bóng dáng dừng chân, khe khẽ lắc đầu, sau đó xoay người, không cần tốn nhiều sức liền tránh thoát tảng đá rơi từ trên cây xuống.

"Đừng làm ồn, ta là ông ngoại con." Bóng dáng kia --- một nam nhân trung niên nhẹ nhàng nói, "Nếu không tin, dẫn ta đi gặp mẹ con liền biết."

Tiếng nói vừa dứt, xung quanh một lúc lâu vẫn không có bóng người.

Nam nhân lại lắc đầu, đột nhiên muốn làm khó dễ, bước lên trước vài bước kéo nữ hài ra, lôi y phục của nàng bình tĩnh lặp lại: "Ta là ông ngoại con."

"Hừ! Ngươi nói phải thì là phải sao? Nếu là ông ngoại ta thì lén lút đi phía sau ta làm cái gì?" Tiểu nha đầu bị nam nhân kiềm chế không vũng vẫy được, dùng sức thật mạnh, cố gắng tránh ra từ trong tay nam nhân, lại ngoài ý muốn phát hiện sức lực của nam nhân sợ là còn lớn hơn so với nương nhà mình.

Nếu nó giãy thật mạnh, mẫu thân có lúc còn không giữ được nó đâu! Tuy rằng bình thường nó hay thích đùa đùa chứ không có can đảm thật sự đối kháng với mẫu thân nhà mình.

Thế nhưng nam nhân này, lại thực sự cho nàng một cảm giác vô lực cho dù thế nào cũng không tránh thoát được. Rõ ràng chỉ là một người nam nhân thôi mà!

Nam nhân kia cũng không cho nàng thời gian khiếp sợ, nhẹ nhàng ôm ngang nàng lên, liền đi về phía nhà của Lê Phong.

***

Thiếu phụ ngửa đầu nhìn trời, hơi nhíu mày, "Kỳ quái, đứa bé kia không nghe lời giờ lại còn chưa về nữa, hay là xảy ra chuyện gì rồi?"

"Ừm, để ta đi tìm một chút." Nam nhân nghe thiếu phụ nói vậy dứng dậy, tuy nói là đi tìm, nhưng trong lòng cũng không có gì quá lo lắng.

Không nói người dân nơi đây thuần phác, cho dù chẳng may gặp được ăn mày, theo trình độ tinh quái của tiểu nha đầu kia, sợ là cũng không thể cướp được cái gì của nàng.

Nghĩ vậy, nam nhân không nhịn được cười lên một tiếng, nha đầu kia, không sợ trời không sợ đất, chỉ sợ nương nàng.

Nữ tử cũng lo lắng, đứa bé kia cũng mới năm tuổi thôi! Quét đất qua loa hai cái, liền ném cái chổi đi, "Ta đi với chàng, nha đầu chết tiệt này!"

Chỉ là không ngờ, thê phu hai người còn chưa bước ra cửa sân, nữ nhi nhà mình đã trở về, hoặc nói là, bị một người ôm trở về, Lê Phong phản ứng đầu tiên, xem hài tử có bị thương chỗ nào không, vội vàng chạy vài bước đến bế hài tử, laij chỉ thấy hài tử hất cánh tay của người kia ra, liền nhẹ nhàng nhảy xuống đất, nào có nửa phần có chuyện? Lúc này thiếu phụ mới thở phào nhẹ nhõm, ngẩng đầu nhìn người đến.

Không nhìn không sao, vừa nhìn liền kinh sợ, "Cha..." Nam nhân đằng sau cũng tiến lên một bước, vô tình hay cố ý che nữ tử, như là sợ bị đối phương cướp đi.

Lê Duy Tuyền khó chịu với phản ứng của hai người, lại cũng không biết biểu đạt ra sao, chỉ nhàn nhạt gật đầu, dùng giọng nói nhẹ nhàng nhất có thể, "Thế nào, để cha con đứng bên ngoài?" Lại là giọng nói nghiêm khắc của cha (-_-)

Thiếu phụ gật đầu, "Cha, mời vào."

Mấy người vào trong sân, chỉ để lại một tiểu nha đầu đứng ngoài cửa khiếp sợ tự nói, "Thì ra, mình còn có một ông ngoại à!"

"Thế nhưng vì sao, hình như nương không thích ông ấy lắm nhỉ."

Nam nhân trung niên vào nhà hơi loạng choạng một chút.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
3 thành viên đã gởi lời cảm ơn Sakura Trang về bài viết trên: HNRTV, rinnina, y229917
     
Có bài mới 01.05.2017, 12:11
Hình đại diện của thành viên
Ex-moderator
Ex-moderator
 
Ngày tham gia: 11.09.2014, 14:30
Tuổi: 23 Nữ
Bài viết: 1106
Được thanks: 1951 lần
Điểm: 9.94
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không - Nữ tôn] Chuyên sủng - Mộng Cầm U - Điểm: 46
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


P/s: hơn một năm cuối cùng cũng hoàn thành, không có ngoại truyện cảm thấy kết truyện hơi cụt, nhưng truyện này không có quá nhiều sóng gió, để đọc sưởi ấm trong ngày tuyết rơi nên vậy là được rồi hen! Cảm ơn tất cả các bạn đã đọc và ủng hộ Sa!

Chương 54: Kết thúc

Editor: Sakura Trang

Nhà hiện tại, Lê Phong thấy tuyệt đối là mặc dù đơn sơ nhưng ấm áp, dường như hoàn mỹ không có gì xoi mói. Thế nhưng, trong mắt nam nhân trung niên ẩn hình khống nữ nào đó, liền hoàn toàn không phải chuyện như vậy đâu!

Lê Duy Tuyền ưu nhã nhíu mày, xoay người nhìn về phía Lê Thư, nhếch... môi một cái, giống như bình tĩnh, lại đơn giản có thể để trong lòng Lê Thư căng thẳng.

Thỏa mãn phản ứng của Lê Thư, Lê Duy Tuyền mở miệng, "Ngươi chỉ có bản lĩnh để con gái ta ở loại địa phương như vậy sao?"

Lê Thư nghe vậy, mím môi một cái, không biết nên nói cái gì cho phải, Lê Phong cũng chau mày, chắn trước người hắn, âm thầm đè nén một chút sợ hãi với cha của mình, mở miệng nói: "Cha... ở chỗ này, người nên nuôi gia đình là con mới đúng."

"Phải không." Khẽ nhíu mày, nhưng giọng nói của Lê Duy Tuyền cũng không có gì quá mức phập phồng, "Ta lại chỉ biết, từ nhỏ con liền nên được người hầu hạ." Đang nói chuyện, xoay người đi về phía gian nhà, "Nếu như được gả cho một người đàn ông bình thường." Hai chữ bình thường cố ý nhấn mạnh thêm.

Nam nhân bị chỉ cúi thấp đầu, nữ tử vội vàng nắm tay nam nhân, chỉ sợ hắn lại xuất hiện suy nghĩ gì không tốt, lại hít sâu mấy hơi, bình phục tâm trạng rối loạn của mình.

Thấy hai người, đặc biệt con gái nhà mình nhẫn nhịn, bỗng nhiên Lê Duy Tuyền có chút ảo não, lại chẳng biết tại sao, vẫn kiên trì việc làm của bản thân, như bình thường đi vào phòng.

Lê Thư thấy thế, vội vàng thu hồi hổ thẹn uể oải đi theo, thấy đối phương chọn xong cái ghế ngồi vào chỗ của mình, liền ân cần xoay người muốn pha trà, lại ở nửa đường ngừng lại, có chút không biết là sao.

Trà thô nhà nông, nam nhân cả người quý khí này... Sợ là không thèm liếc mắt đi!

Nhưng mà, không pha trà, hắn nhưng thật cũng không biết làm gì để chiêu đãi.

Nhưng mà, thê chủ hắn ở sau người thọc hắn, ánh mắt nghiêng nhìn về nơi để trà, rõ ràng cho thấy muốn hắn đi pha.

Dừng một chút, hắn xoay người, rửa sạch cái cốc tốt nhất, cẩn thận ngâm vào nước, lại tri kỉ pha một độ ấm thích hợp, liền bưng đến. Cho dù nam nhân kia xem thường, tóm lại cấp bậc lễ nghĩa không thể bỏ.

Không biết là không ngoài dự liệu, nam nhân chỉ nhàn nhạt liếc cái chén trà kia một cái, liền giống như không thấy được, quay đầu, chỉ chỉ tiểu nha đầu đi theo vào phong, nói với Lê Phong, "Đứa bé kia, là con của con?"

"Vâng." Nữ tử  cúi đầu, trả lời.

Nghe xong câu trả lời chắc chắn, nam nhân quay đầu, nhìn về phía nha đầu kia, "Cháu tên là gì, mấy tuổi?"

"Tên là Lê Niệm, năm tuổi." Tiểu nha đầu ngẩng đầu lên, nhoẻn miệng cười, một bộ ngây thơ không sợ người lạ, cực kỳ giống, cực kỳ giống mẹ của nàng lúc nhỏ.

Trong lòng nam nhân gợn sóng, rồi lại thở dài mang theo chút chua xót.

Từ lúc nào, bé gái thích nhất gối đầu lên đùi hắn, đã học được vẻ mặt phòng bị với hắn, đã cách hắn ngày càng xa chứ?

Chắc, vào lúc mẹ con bé chết... Đều là do hắn sai...

Trong lòng nam nhân lạnh lẽo, chỉ đành thở phào mấy hơi, ngẩng đầu còn muốn hỏi chút gì, đã thấy đôi mắt to của đứa bé kia nhìn chăm chú trên bàn trà, nhanh nhảu hỏi, "Ông ngoại, vì sao người không uống trà cha pha cho người vậy? Cha pha uống rất ngon, nương rất thích, ông ngoại không thích?"

"Hở? Tất nhiên là có." Nam nhân nhìn khuôn mặt tươi cười của hài tử, khẽ gật đầu một cái, cho một đáp án khẳng định, liền cầm chén trà trên bàn, tiểu nha đầu thấy vậy, cười càng thêm tươi tắn.

Theo lời nữ hài cẩn thận uống một hớp, nam nhân hơi dừng một chút, nói: "Hài tử ngược lại không tệ." Nói ra khỏi miệng, lại thấy hối hận, vì sao hắn phải khen hài tử của nam nhân vô dụng này chứ? Con gái quý giá nhất của hắn cho hắn, nhưng căn bản hắn lại chăm sóc không tốt.

Chỉ là, thấy tiểu nha đầu mừng rỡ khi nghe được lời khen, một chút không thoải mái nhỏ trong lòng liền biến mất không còn bóng dáng.

Lần đầu tiểu nha đầu biết mình còn có một ông ngoại, tuy rằng lần đầu gặp mặt không để lại ấn tượng tốt gì cho nó, nhưng lại hình như rất thích hắn, tất nhiên, quan trọng hơn là, hắn người nam nhân thứ hai mà nó không thấy chút yếu ớt nào ngoại trừ cha của mình, điều này khiến cho tiểu nha đầu có chút hưng phấn, giống như người bị điên, hai ba phát liền nhào đến trước mặt nam nhân, đỡ lấy thành ghế, cái miệng nhỏ nhắn nhếch lên như hạt đậu nhỏ, ngay cả cha nó ho khan với nó cũng không chú ý đến.

Lê Duy Tuyền uống cạn chén trà, liền thả cốc, lẳng lặng nghe tiểu nha đầu hăng hái nói về những chuyện nhàm chán của tiểu hài tử, lại không cảm thấy chút thiếu kiên nhẫn nào.

Hắn còn nhớ, Phong Nhi của hắn, khi còn bé cũng như vậy, ngồi ở trên chân của hắn, cái miệng nhỏ nhắn không phải ăn chính là nói, cùng không dừng lúc nào.

Thật ra thì, Lê Duy Tuyền nhớ kỹ, sao Lê Phong lại không nhớ rõ chứ?

Nữ tử nhìn nam nhân rất kiên nhẫn nghe tiểu nha đầu không ngừng nói, hơi có chút xuất thần.

Không giống như bây giờ, quan hệ giữa nàng và hắn rất tốt, vô cùng tốt.

Khi đó còn nhỏ tuổi, hôm nay cũng đã không nhớ rõ lắm, nhưng nàng lại có ấn tượng, hắn đã từng như bây giờ, nghe nàng lúc nhỏ kể không ngừng những chuyện nhỏ nhàm chán này --- nàng từng cho rằng đó là mơ, hắn luôn bề bộn nhiều việc, lại ghét nhất bị người khác làm lãng phí thời gian, làm sao sẽ hạ mình nghe nàng nói những thứ này?

... Nhưng bây giờ, hắn đang nghe...

Bên này, Lê Phong xuất thần, bên kia, Lê Thư cũng không ngồi yên, hắn hơi nhíu mày một cái, đứng dậy, nhẹ nhàng kéo hài tử đến bên người, cúi thấp đầu nói xin lỗi: "Thất lễ, nhạc... Lê đại nhân. Tiểu hài tử không hiểu chuyện."

"Không sao." Lê Duy Tuyền nói một câu, không vừa lòng vì bị cha của nó cắt đứt, rồi lại kéo nữ hài nghe lời không phản kháng đến bên cạnh mình, "Để cho nó tiếp tục."

Lê Thư có chút khó hiểu, nhưng vẫn thả tay, lùi bước ngồi xuống.

Tiểu hài tử cũng không để ý nhiều như vậy, cười ngẩng đầu, vừa muốn tiếp tục, lại chợt phát hiện mình không nghĩ ra đề tài gì để nói nữa, liền dứt khoát mở miệng hỏi một câu, "Ông ngoại, sao nương không thích người vậy?"

Sẽ nói thế nào đây, phần lớn mọi người đều không thích hài tử không hiểu chuyện...

Lê Thư run lên bần bật, vội vàng ngẩng đầu nhìn nam nhân kia, thấy hình như vẻ mặt của nam nhân cũng không tốt lắm.

Chỉ là, không đợi hắn có ý kéo đứa bé qua, nam nhân liền mở miệng trả lời, "Không có, sao con lại cảm thấy mẹ con không thích ta?"

"Vừa nhìn đã thấy rồi!" Tiểu nha đầu không nhìn ra điều gì, vẫn ngây thơ hỏi.

Nam nhân hơi dừng một chút, câu nói "Đó là do con nhìn lầm rồi" còn chưa nói ra khỏi miệng, liền đã bị người đoạt trước, "Cha, người đến chỗ này làm gì." Đúng là Lê Phong.

Nữ tử ngẩng đầu, trong mắt không nhìn ra tâm trạng gì, thấy nam nhân không có động tĩnh gì, liền đem câu này không phải là một câu hỏi, mà là câu trần thuật, giống như lệnh đuổi khách lập lại một lần, "Cha, người đến chỗ này làm gì."

Lê Thư nhìn thê chủ nhà mình, không biết phải làm sao, chỉ có thể nhẹ nhàng kêu, "Phong Nhi."

Sao có thể vô lễ với trưởng bối như vậy? Lại còn... Trưởng bối mà từ trước đến nay bọn họ vẫn sợ hãi.

Nữ tử không nói chuyện.

Thực sự, nàng cũng không biết bản thân bị làm sao, có lẽ là ngày hôm nay nhớ đến, nhiều chuyện lộn xộn khi còn bé, rất nhiều?

Từ trước đến nay nàng không thích cha của mình, lại chưa bao giờ vô lý như thế, nàng thực sự không biết mình bị làm sao vậy.

Hoảng loạn như vậy, vội vàng, giống như muốn xác định điều gì.

Nam nhân đối diện yên lặng, nhất thời bầu không khí có vẻ vạn phần quỷ dị.

Lê Phong chỉ nói nhất định bản thân hoa mắt đúng không, nếu không tại sao nàng lại cảm thấy nam nhân đối diện giống như đang bị thương, giống như là, nếu như có thể khóc, thì đã khóc lên rồi.

Giống như cũng không lâu lắm, lại như đã qua thật lâu, ngay lúc đến tiểu hài tử cũng nhận ra bầu không khí bất thường thì, nam nhân mở miệng: "Thế nào, ta đến thăm con gái của mình cũng cần bị hỏi một chút tại sao chắc?"

Nam nhân đầy mình kinh nghiệm thương trường chỉ nói bản thân rất bình tĩnh, lại không biết, giọng nói của hắn từ lâu đã run lên.

Lần đầu tiên bị con không che dấu sự chán ghét như thế mà...

Chỉ là hắn, có một chút buồn mà thôi, thật sự...

Nam nhân mím môi một cái, thấy hô hấp có chút khó khăn, giống như lần đầu tiên, người kiên cường mạnh mẽ như hắn, thực sự không biết nói cái gì cho tốt.

Chỉ là, hắn cũng thật không ngờ, nữ tử đối diện nhìn hắn, lần nữa mở miệng nội dung lại hoàn toàn ngược lại với phán đoán của hắn: "Vậy, cha muốn ở đây không? Phía nam vẫn còn phòng trống."

"Nếu như con không sợ nghèo quá, vậy thì được."

Nam nhân nhìn về phía nữ tử, chưa bao giờ biểu đạt tâm trạng của mình rõ như lúc này, đầy mặt ngạc nhiên, cứng đờ gật đầu.

Mà lúc này, bên kia.

Tiếu Ninh vứt cây cỏ đi, nằm úp sấp ở trong xe ngựa có chút bất đắc dĩ, "Ôi chao, ta nói... Vì sao chúng ta lại đi ra dễ dàng như vậy?" Hít sâu một hơi chợt đứng dậy, "Này này, mấy lão hồ ly trên triều thì sao? Lúc này không gặp tự nhiên ta thấy buồn chán quá!"

"Còn thấy buồn chán hả!" Lưu Quý nhẹ nhàng liếc mắt, "Nếu thật sự đấu với các nàng, chúng ta căn bản không có phần thắng, chẳng biết tại sao nhưng nếu các nàng có thể một mắt nhắm một mắt mở để chúng ta trốn thoát, tốt nhất nên biết quý trọng."

"Ôi chao, ta không phải chỉ nói một chút cho vui thôi sao!" Tiếu Ninh nhếch mi, nằm úp sấp trở lại, "Ngươi nói, là ai giúp chúng ta vậy?"

"Ta biết... Cho dù là hoàng nữ tiền triều Mạnh Triêu Thần hay là Lê Phong các nàng, sợ là đều có tâm vô lực!"

"Đúng vậy, cho nên, thực sự là, chỉ có hắn sao?" Tiếu Ninh gật đầu, giống như khẳng định suy đoán của mình, "Nếu như là con cáo già cực phẩm kia, có thể làm được cũng không kỳ quái đâu!" Nhìn chăm chú cỏ đuôi chó trong tay, "Chỉ là không nghĩ đến, ông ta lại có thể giúp chúng ta... chẳng qua, thực ra cũng lẽ phải thôi! Tuy rằng rất khó nhìn ra, nhưng trời biết ông ta có bao nhiêu đau lòng nha đầu kia đâu!"

"Lẩm bẩm cái gì mà lâu vậy." Nữ tử một bên nhíu mày, "Muốn mua cái quan tài gì, cho ai?"

"Gấp cái gì, đi đến chỗ nương cha của ngươi hay đến chỗ Lê Phong trước đây?"

"... Trước đi xem nương đi, biết nữ nhi lại không phải con ruột của mình, sợ là trong lòng cũng rất khó chịu."

"Rất khó chịu? Hừ! Không biết năm đó các nàng đối xử với Lê Thư như thế nào!"

...

***

Nhìn khuôn mặt nhỏ nhắn đỏ bừng trước mặt, Mạnh Triêu Thần không nhịn được lấy tay nhéo một chút, lại làm cho khuôn mặt nhỏ nhắn càng đỏ hơn, nàng không nhịn được cười lên một tiếng, ngả ngới nói: "Thế nào? Trụy Nhi? Mới đưa chàng một cây trâm mà đã vui vẻ như vậy?"

"Ngươi, ngươi, ngươi hư hỏng!" Giọng nam xinh đẹp như trẻ con, khuôn mặt mang theo rặng mây đỏ hơi đẩy nữ nhân một cái, lại dậm chân một cái, cuối cùng không nhìn được xoay người chạy đi, giả vờ không nghe được tiếng trêu đùa sau lưng, "Ôi! Sao lại xấu hổ như vậy? Chờ đến lúc ta đến nhà nàng xin cưới, chàng phải làm thế nào bây giờ đây!"

Ai, ai cần ngươi xin cưới chứ! Trong lòng nam hài hơi cãi lại, khóe miệng lại không tự chủ ngày càng cong lên....

***

Ngoài thành, lạnh lẽo vắng vẻ, một phần mộ cô đơn.

Một lão đạo sĩ đứng yên trước mộ phần, im lặng giống như không tồn tại.

Một lúc lâu, người nọ bỗng nhiên mở miệng, âm sắc nhàn nhạt lại mang theo linh hoạt kỳ ảo, nhưng lại không che được mang theo vui sướng, "Liên Nhi... Liên Nhi, ta chỉ biết, con của chúng ta, con của chúng ta, nhất định sẽ có cuộc sống hạnh phúc."

"Chàng nhìn thấy sao" Hài tử của chàng, ngày thường xấu thì sao?"

"Chàng nhìn thấy sao? Nó được nâng ở trong lòng bàn tay đó thôi! Giống như năm đó chúng ta vẫn hi vọng vậy."

Nhẹ nhàng cúi người, lão đạo xoa xoa bụi bặm trên bia mộ, "Ta và chàng, cũng nên yên tâm thôi..."

__ Hoàn__Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
4 thành viên đã gởi lời cảm ơn Sakura Trang về bài viết trên: HNRTV, dienvan, rinnina, y229917
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 59 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Huynh Thi Yen Nga, Nguyên Lý, tyn.banzai, Van Tuyet Nhi và 136 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 141, 142, 143

3 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 145, 146, 147

4 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

5 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

6 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 238, 239, 240

7 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

8 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Ảnh hậu tái lâm - Khương Ngọc

1 ... 28, 29, 30

10 • [Cổ đại] Ta chính là một cô nương như thế - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 56, 57, 58

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

12 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

13 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

15 • [Xuyên không Điền văn] Thứ Nữ Công Lược - Chi Chi (Phần 1)

1 ... 116, 117, 118

16 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

17 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

18 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

19 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

20 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40


Thành viên nổi bật 
ciel99
ciel99
Jung Ad
Jung Ad
Xám
Xám
baonganpham
baonganpham
Mẹ Bầu
Mẹ Bầu
Windyphan
Windyphan

Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 321 điểm để mua Mashimaro che dù
Shop - Đấu giá: o0maiami0o vừa đặt giá 200 điểm để mua Cầu vồng
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 460 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 3
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 474 điểm để mua Mề đay đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 450 điểm để mua Mề đay đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 437 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 3
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 427 điểm để mua Mề đay đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 415 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 3
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 333 điểm để mua Mashimaro ăn cà rốt
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 384 điểm để mua Heo hồng lắc mông
ღDuღ: Snow à xl :)) ta bấm nhầm nút xóa tn của mi rồi kkk
Meolun: Box truyện sắc và sắc hoàn bị gỡ rồi hay gì đấy bạn ạ. Mình tìm hoài không thấy mà hỏi cũng không thấy ad trả lời luôn. Huhu !
Phuchuyvoicon: Hôm nay mình click vô Mục Sắc Hoàn thì bị báo không được truy cập. Muốn nhờ QTV gỡ giúp
Phuchuyvoicon: Quản trị viên help me!
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 224 điểm để mua Thỏ siêu nhân
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 326 điểm để mua Bé may mắn
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 200 điểm để mua Couple 7
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 204 điểm để mua Chó ngủ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 702 điểm để mua Diamond Heart
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 495 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 3
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 703 điểm để mua Nhẫn hồng ngọc
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 313 điểm để mua Hổ trắng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 450 điểm để mua Mashimaro xoay vòng
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 294 điểm để mua Bò khóc nhè
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 400 điểm để mua Cổ vũ
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 209 điểm để mua Bé lúc lắc
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 200 điểm để mua Nàng tiên cá 2
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 335 điểm để mua Mèo nhảy múa
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 437 điểm để mua Song Tử Nữ
megau1976: ad dien dan, bộ Hào môn tranh đấu I: Người tình nhỏ bên cạnh tổng giám đốc đã hoàn, nhờ chuyển hoàn nha

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.