Diễn đàn Lê Quý Đôn


≧◠◡◠≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧◔◡◔≦ ≧^◡^≦ ≧❂◡❂≦

Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 100 bài ] 

Quỷ vương độc sủng Sát phi - Phi Nghiên

 
Có bài mới 23.04.2017, 17:55
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Bạch Hổ Bang Cầm Thú
Đại Thần Bạch Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 08.09.2016, 12:22
Bài viết: 249
Được thanks: 1101 lần
Điểm: 40.74
Có bài mới Re: [Xuyên không] Quỷ vương độc sủng Sát phi - Phi Nghiên [Tuyển editor] - Điểm: 33
Chương 45: Khẩu chiến với Kiều di nương.
Editor: Junenar

“Ngươi, rốt cuộc ngươi là ai.” Lưu Tam ý thức được sắc mặt Kiều di nương đột biến, mà lam y nữ tử nào đó chẳng những không có chút sợ hãi, trái lại không kiêng nể gì châm chọc Kiều di nương, vươn tay chỉ vào Lam Lăng Nguyệt, âm thanh phát ra có chút lắp bắp.

“Một người có thể hủy hoại thân thể của ngươi trong nháy mắt.” Trong lúc Lam Lăng Nguyệt nói, toàn thân tản ra hơi thở chết chóc, độc châm xuất hiện trong tay áo một đường thẳng tắp đánh vào hạ thân Lưu Tam, đột nhiên xảy ra nóng rát đau đớn, khiến Lưu Tam cảm giác hạ thân mình giống như đang bị kéo xé, không còn thái độ vênh váo đắc ý khi nãy.

“Lam Lăng Nguyệt, ngươi dám hạ độc thủ trước mặt ta trước mặt mọi người sao, ngươi quá khinh thường gia quy của Lam phủ quá rồi đấy.” Kiều Phi Nhi mới nhìn thấy Lam Lăng Nguyệt xuống tay độc ác dường nào, biết cừu nhân* năm năm mà bà oán hận đã khác xưa rất nhiều, tuy nhiên dù sao đây cũng là Lam phủ, là địa bàn của bà, đánh đòn phủ đầu cũng phải là bà ban cho Lam Lăng Nguyệt, nghĩ tới đây sống lưng ưỡn thẳng, bộ dạng khởi binh vấn tội nhìn Lam Lăng Nguyệt.
(Cừu nhân: kẻ thù.
Khởi binh vấn tội: kéo đám đông người tới chất vấn lỗi.)

“Năm năm không gặp, tầm mắt Kiều di nương vẫn chẳng khá lên được chút nào, ngươi không thấy đến một tên trông cửa thấp hèn cũng dám động tay động chân với đích nữ của Lam gia ta hay sao?” Lam Lăng Nguyệt cố ý nhấn mạnh hai chữ đích nữ, xem thường liếc nhìn Kiều Phi Nhi một cái, sau đó chuyên chú đùa giỡn với tiểu Hỏa Nhi trong lòng, giống như chưa từng xảy ra chuyện gì cả.

“Hóa ra là đại tiểu thư, thỉnh ngài khai ân, tiểu nhân không phải có ý mạo phạm, cầu ngài ban thuốc giải độc, tha ta lần này đi.” Lưu Tam không thể chống lại được trận sóng ngầm giữa hai người, thời điểm gã biết người mình vừa mạo phạm chính là đại tiểu thư tới Thiên Sơn tông trong truyền thuyết, lập tức mờ mịt, quỳ trên mặt đất không ngừng dập đầu cầu xin tha thứ, mặc dù gã mới đến Lam phủ chưa lâu, nhưng đã nghe đến đại tiểu thư không được sủng ái ở Lam gia lại được võ lâm chí tôn Bách Diệp thu nhận làm đồ đệ, lần này bản thân gây ra chuyện lớn rồi.

“Lưu Tam đồ phế vật này.” Kiều Phi Nhi thấy Lưu Tam quỳ trước tiểu tiện nhân Lam Lăng Nguyệt, giận dữ không có chỗ phát tiết, hận không thể tiến lên hung hăng đá cho Lưu Tam vài cước, thật sự là cái loại nhu nhược ngã theo gió.

“Lưu Tam, di nương vừa rồi có nói bản tiểu thư hạ độc thủ ngươi, chẳng hiểu sao đột nhiên ta nhớ không rõ lắm, hay là ngươi nhắc nhở ta một chút?” Bản lĩnh nói dối không chớp mắt của Lam Lăng Nguyệt mấy năm nay cũng sớm đã luyện thành thuần thục, thứ Kiều Phi Nhi am hiểu nhất không phải diễn xuất sao, nàng có lòng tốt làm mẫu một lần cho bà ta nhớ lại bản mặt của chính mình năm đó.

“Sao đại tiểu thư có thể hạ độc được, là tự tiểu nhân không cẩn thận trúng độc, còn thỉnh đại tiểu thư bố thí thuốc giải độc.” Công phu hắt nước theo mưa của Lưu Tam cũng không phải để làm cảnh, bởi hạ thân nóng rát đau đớn, nói thôi cũng khó khăn lắm rồi.

Kiều Phi Nhi nghe thấy Lưu Tam trả lời, sắc mặt không thể dùng từ u ám để hình dùng được nữa, cơn giận trong ngực bùng cháy, coi như bà đã hiểu, Lam Lăng Nguyệt này chính là coi mình như con khỉ để đùa giỡn.

“Chậc chậc, Kiều di nương, ta thấy hôm nay ngươi thật sự là bắt chó đi cày* xen vào việc của người khác, người ta hình như không cảm kích chút nào.” Lam Lăng Nguyệt thật sự hài lòng với biểu hiện của Lưu Tam, ra hiệu Đông Thanh cho Lưu Tam một viên dược màu đỏ, mặc dù tuồng vui hôm nay thiếu vai phụ Lam Lôi Ngạo, bất quá nàng nhìn mặt Kiều Phi Nhi như trái cà, ngược lại trong lòng có vài phần vui sướng, dù sao ngày còn dài, nếu trò chơi với cái mạng nhỏ của Kiều Phi Nhi kết thúc quá nhanh, chẳng phải quá dễ dàng cho bà ta à.
(Bắt chó đi cày: chỉ việc làm không đúng với năng lực.)

Lưu Tam cũng không hỏi viên thuốc màu đỏ này là cái gì đã uống vào, hắn cảm giác mình vừa cho đại tiểu thư thể diện, chắc hẳn nàng sẽ không lấy oán trả ơn, nên nghĩ rằng viên dược màu đỏ này dành cho cái nơi không tốt kia.

“Lam Lăng Nguyệt ngươi đừng quá kiêu ngạo, hiện tại cái nhà này do ta nắm quyền, nếu ngươi còn muốn sống thoải mái tại Lam phủ thì tốt nhất nên bớt ngạo mạn lại cho ta.” Kiều Phi Nhi nghe thấy Lam Lăng Nguyệt ví mình là chó, trong con ngươi bắn ra lửa giận, nghiến răng nghiến lợi uy hiếp Lam Lăng Nguyệt.

“Ta vốn là ngạo mạn đấy, ngươi có không? Ta có thân thể khỏe mạnh đầy đủ, nữ nhi ngươi có sao? Vừa đúng lúc nhắc đến, Ngữ Yên muội muội của ta, chắc vẫn còn sống chứ, hôm nay ta mệt mỏi, về Vân Thanh uyển trước, chờ tâm tình ta tốt hơn sẽ tới thăm hỏi muội muội ngoan của ta, dù sao ta cảm thấy nó oán hận ta còn hơn cả ngươi nữa.” Lam Lăng Nguyệt bày ra vẻ mặt vô hại liếc nhìn Kiều Phi Nhi đang cố hết sức áp chế cơn giận, mục đích ngày hôm nay đã đạt được, Lam Lăng Nguyệt cũng lười nhìn cái khuôn mặt bẩn thỉu của Kiều Phi Nhi, liền phân phó Đông Thanh và Hạ Ca mang theo bọc trên xe ngựa đi về phía Vân Thanh uyển.

Lưu Tam thấy Lam Lăng Nguyệt muốn đi, cuống quít ôm hạ thân vẫn đau đớn như trước chạy theo. Còn Kiều Phi Nhi lại mặt mày u ám mang theo nha hoàn ra ngoài Lam phủ tìm Lam Lôi Ngạo, tiểu tiện nhân Lam Lăng Nguyệt đã trở về, trước tiên bà phải thổi gió bên tai cho Lam Lôi Ngạo biết.
(Ý nói lại cho LLN nhưng theo hướng xấu.)

“Đại tiểu thư, dược này hình như không thể giảm đau.” Lưu Tam sợ hãi hỏi.

“Viên dược đó có tác dụng khiến độc lan tỏa nhanh hơn, không giảm đau, đúng rồi, quên nói cho ngươi biết, độc châm của ta là độc không có ai có thể giải được, trừ phi ngươi nhân lúc độc tính chưa lan ra, tự cung sẽ bảo vệ được cái mạng nhỏ của ngươi, bằng không bảy ngày sau toàn thân phát mủ mà chết.” Từ trước tới nay Lam Lăng Nguyệt chính là ngươi phạm ta một phần, ta trả ngươi vạn phần, làm thái giám là có lợi cho hắn lắm rồi.

Sau khi Lưu Tam biết được công dụng viên dược vừa uống, thiếu chút nữa lăn ra bất tỉnh, môi run rẩy trắng bệch tựa hồ muốn mắng Lam Lăng Nguyệt, nhưng cuối cùng cái gì cũng không dám nói, chỉ có thể nhìn bóng lưng Lam Lăng Nguyệt rời đi.

Lúc này bên trong Vân Thanh uyển

Thu Nhược Thủy đang ở cùng Lam Lăng Hạo sáu tuổi trong phòng học Tam tự kinh, đúng lúc Lam Lăng Nguyệt đi vào Vân Thanh uyển chợt nghe thấy loáng thoáng tiếng đọc sách.

“Nhân chi sơ, tính bản thiện.” Giọng trẻ con non nớt lanh lảnh mà rõ ràng, đoán giọng nói này chắc là của đệ đệ tiểu Hạo nhi khi mình rời đi mới được một tuổi.

“Người là đại tiểu thư?” Quản sự Vân Thanh uyển Vương Nguyệt Nga nhìn thấy lam y nữ tử và hai người ăn mặc giống nha hoàn xách theo bọc đồ đi vào trong uyển, vội tiến lên phía trước, vốn định hỏi xem có phải nha hoàn mới tới đi nhầm uyển không, đến khi nhìn rõ khuôn mặt lam y nữ tử, ngập ngừng hỏi, dù sao cũng đã năm năm, gương mặt Lam Lăng Nguyệt cũng biến đổi không ít.

“Đúng thế.” Lam Lăng Nguyệt gật gật đầu.

“Đại tiểu thư, rốt cuộc ngài đã trở về, phu nhân mấy ngày trước còn nhắc mãi nửa tháng nay không có tin tức của ngài, lão nô sẽ đi bẩn báo phu nhân ngay.” Vẻ mặt Vương Nguyệt Nga mừng rỡ, tính nhanh chóng đi bấm báo cho Thu Nhược Thủy.

“Không cần làm phiền, tự ta đi là được rồi.” Lam Lăng Nguyệt cắt ngang lời Vương Nguyệt Nga, nàng muốn chính mình tới bên người mẫu thân, tự nói rằng nàng đã trở về, không cần ai làm thay.

Nặng nề nhấc từng bước chân, Lam Lăng Nguyệt đi tới bên ngoài tiểu thư phòng đã rời khỏi năm năm, trông thấy trong thư phòng, mẫu thân vẫn thanh nhã như xưa ngồi bên cạnh chiếc bàn gỗ làm từ đàn hương, tay cầm tay tiểu Hạo nhi dạy viết chữ, một màn ôn nhu như kia lấp đầy trái tim Lam lăng Nguyệt, người mình luôn muốn bảo vệ chính là họ.

“Mẫu thân, mẹ nhìn đại tỷ tỷ đứng trước cửa kìa.” Tiểu Hạo nhi không tập trung hết nhìn đông lại nhìn tây nhìn tới cửa có một lam y tỷ tỷ vẫn đang nhìn bà, liền bảo mẫu thân nhìn ra miệng cửa.

Thu Nhược Thủy ngẩng đầu nhìn ra miệng cửa theo lời Hạo nhi, nhận ra chính là Nguyệt nhi năm năm trước rời đi, trong mắt liền nổi lên một tầng sương mù ẩm ướt.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
9 thành viên đã gởi lời cảm ơn Junenar về bài viết trên: Candy Kid, LinMin, Una, antunhi, củ cải, hanayuki001, meiling, ranchiyeuconan, xuanhien77
     

Có bài mới 25.04.2017, 10:36
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Bạch Hổ Bang Cầm Thú
Đại Thần Bạch Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 08.09.2016, 12:22
Bài viết: 249
Được thanks: 1101 lần
Điểm: 40.74
Có bài mới Re: [Xuyên không] Quỷ vương độc sủng Sát phi - Phi Nghiên [Tuyển editor] - Điểm: 28
bị sâu lười chiếm đóng...

Chương 46: Mẹ con đoàn tụ.
Editor: Junenar

“Nguyệt nhi, con thật sự là Nguyệt nhi sao?” Thu Nhược Thủy xúc động kịch liệt, rất nhiều lần nằm mơ thấy nữ nhi, chỉ là khi bà tỉnh giấc tất cả hóa hư không, hơn nửa tháng nay không nhận được tin tức nào từ Nguyệt nhi, bà vô cùng lo lắng.

“Mẫu thân, con đã trở về, Nguyệt nhi thật sự đã trở về, sau này không bao giờ rời đi nữa.” Lam Lăng Nguyệt gật đầu lia lịa, giao tiểu Hỏa Nhi trong lòng cho Hạ Ca bên cạnh, bước về phía Thu Nhược Thủy.

“Tỷ là Nguyệt nhi tỷ tỷ sao?” Lam Lăng Hạo chớp cặp mắt to, từ khi bắt đầu hiểu chuyện đều nghe mẫu thân nhắc đến đại tỷ của hắn nhiều nhất, cho nên hắn cực kỳ tò mò về vị đại tỷ trong lời đồn này, bình thường cũng sẽ tưởng tượng nếu đại tỷ tỷ gặp hắn có thích hắn không.

“Đúng rồi, không ngờ tiểu Hạo nhi cao lớn tới dường này, lúc tỷ tỷ đi đệ vẫn chỉ là một tiểu oa nhi mặc tã đấy.” Lam Lăng Nguyệt nhéo nhẹ gương mặt nhỏ nhắn của tiểu Hạo nhi, cảm giác non mềm trơn nhẵn thật thích.

“Nguyệt nhi cũng cao hơn, cũng càng lúc càng xinh xắn hơn, hai người các nàng là?” Thu Nhược Thủy kéo tay nhỏ bé của Lam Lăng Nguyệt, ấm áp không lạnh lẽo như hồi bé, xem ra mấy năm nay thân thể nữ nhi đã khá lên nhiều, bà cũng vui mừng, nhìn hai thiếu nữ sau nữ nhi, có chút nghi hoặc.

“Đâu nào, mẫu thân đừng trêu chọc con, các nàng là hai tỳ nữ con thu nhận, mau tới hành lễ mẫu thân ta đi.” Lam Lăng Nguyệt hiếm khi đỏ mặt xấu hổ, qua mấy năm gương mặt này thay đổi không phải nhiều, ngũ quan duy nhất nhìn tạm được của nàng chính là cặp mắt hẹp dài giống với mẫu thân, vừa nói vừa ra hiệu Hạ Ca và Đông Thanh thỉnh an mẫu thân.

“Nô tỳ Hạ Ca.”

“Nô tỳ Đông Thanh.”

“Thỉnh an phu nhân.” Hạ Ca và Đông Thanh đặt bọc đồ xuống, bước về phía trước một bước thỉnh an Thu Nhược Thủy.

“Ừ, hai nha đầu xinh đẹp.” Thu Nhược Thủy gật gật đầu, nhẹ giọng khen hai người một câu.

“Tỷ tỷ, mẫu thân nói tỷ theo học võ công từ một cao nhân vô cùng lợi hại, Hạo nhi muốn xem tỷ tỷ luyện võ công.” Hiện tại tiểu Hạo nhi đã bắt đầu học tiểu học, phu tử lớp bọn nhóc thường xuyên kể một ít cố sự anh hùng, thằng bé rất sùng bái đại anh hùng biết võ công.

“Hạo nhi ngoan, đại tỷ con đi đường mệt nhọc hơn mười ngày, trước tiên để đại tỷ nghỉ ngơi thật tốt đã.” Thu Nhược Thủy nhận thấy nữ nhi và hai nha hoàn phía sau có chụt mệt nhọc, dù sao con đường tới đây cách Thiên Sơn tông khá xa.

Mặc dù trên mặt tiểu Hạo nhi có chút ỉu xìu, nhưng thằng bé vẫn gật đầu, mẫu thân nói tỷ tỷ mệt, hắn không muốn làm cho tỷ tỷ mệt hơn.

“Không sao cả, con không mệt, Hạo nhi đi nào, tỷ tỷ biểu diễn cho đệ xem một đường võ cho đệ mở mang kiến thức.” Lam Lăng Nguyệt không đành lòng nhìn tiểu Hạo nhi ỉu xìu như vậy, liền dắt tay nhỏ của tiểu Hạo nhi ra khỏi tiểu thư phòng, tới giữa Vân Thanh uyển.

Mắt tiểu Hạo nhi lập tức sáng ngời, vẻ mặt rạng rõ theo Lam Lăng Nguyệt ra khỏi tiểu thư phòng.

Lam Lăng Nguyệt vừa ra khỏi tiểu thư phòng liền ôm tiểu Hạo nhi mũm mĩm tung mình bay lên một thân cây Vân Thanh uyển, cánh tay phải ôm chặt tiểu Hạo nhi trong lòng cố gắng bảo đảm an toàn cho thằng bé.

“Oa oa, ta bay lên này, cao quá đi thôi, mẫu thân, mẹ có thấy Hạo nhi bay lên không.” Lam Lăng Hạo không ngừng vẫy vẫy cánh tay nhỏ với Thu Nhược Thủy dưới tàng cây, chia sẻ niềm vui sướng của hắn.

“Nhìn thấy, mau xuống đây đi, trên cây nguy hiểm lắm.” Thu Nhược Thủy có chút lo lắng nhìn Nguyệt nhi và Hạo nhi trên cây, dù sao cây cao như vậy.

“Vâng, Hạo nhi ôm chặt tỷ, chúng ta xuống nào.” Lam Lăng Nguyệt ý bảo Hạo nhi ôm chặt mình, liền thuận thế phi từ thân cây xuống.

Lam Lăng Nguyệt và tiểu hạo nhi bình an đáp xuống, tâm của Thu Nhược Thủy theo đó cũng thả lỏng, mặc dù không biết hiện tại võ công của Nguyệt nhi cao cường như nào, nhưng nhìn theo hành động vừa xong, Nguyệt nhi của bà đã không còn là vật trong ao.

“Tỷ tỷ, đệ muốn theo tỷ học võ công, đệ cũng muốn bay cao thật là cao.” Tiểu Hạo nhi khoa chân múa tay vui sướng sùng bái Lam Lăng Nguyệt, từ giờ khắc này tỷ tỷ chính là anh hùng trong lòng hắn.

“Trước tiên phải chăm chỉ học hành, chờ thêm hai năm nữa tỷ tỷ sẽ dạy cho đệ.” Lam Lăng Nguyệt xoa xoa cái đầu nhỏ của tiểu Hạo nhi, tên tiểu tử này nghe tiếng gió đoán trời mưa*, đặc biệt hiếu học.
(Nghe tiếng gió đoán trời mưa: mới nghe được chút tiếng gió đã nói rằng trời sắp mưa rồi. Dùng để chỉ vừa nghe chuyện nào đó đã đi kể lể thêm mắm thêm muối, người không có chủ kiến, bảo sao làm vậy.)

Tiểu Hạo nhi thấy tỷ tỷ đáp ứng chờ hắn lớn lên chút nữa sẽ dạy hắn, vô cùng mong chờ gật đầu, một buổi trưa ngắn ngủi, phía sau Lam Lăng Nguyệt có thêm một tiểu tùy tùng tiểu Hạo nhi, có lẽ bản tính tiểu hài ham chơi, tiểu Hạo nhi coi Hỏa Nhi thành đồ chơi mới. Cùng nó nô đùa quên hết trời đất, mà Hỏa Nhi thỉnh thoảng lại phát ra những tiếng meo meo kháng nghị.

Tới giờ cơm chiều, Lam Lăng Nguyệt vẫn chưa nhìn thấy Trang mẫu, đành phải hỏi mẫu thân Trang mẫu đâu.

“Hôm nay Trang mẫu ra ngoài mua đồ, sẽ về trễ một chút.” Thu Nhược Thủy vừa gắp thức ăn cho Lam Lăng Nguyệt, vừa cung cấp tình hình Trang mẫu.

“Ra vậy, bảo sao, buổi trưa chẳng thấy bà ấy đâu, mẫu thân, con tự làm cũng được mà, nhìn xem cái bát nhỏ của con cũng đã chất đầy rồi.” Lam Lăng Nguyệt nhìn cái bát nhỏ bị gắp đầy, trêu chọc mẫu thân.

“Được, vậy con ăn nhiều một chút, sáng mai mẫu thân sẽ làm cho con cao hoa quế con thích ăn nhất.” Thu Nhược Thủy cưng chiều cười với Lam Lăng Nguyệt, bà cảm giác cuộc sống hiện tại rất hạnh phúc, có nhi có nữ bên người trong lòng cảm thấy đủ rồi, trong năm năm này, bởi vì có ba điều quy ước và Trang mẫu bảo vệ, bà và Lam Lôi Ngạo gặp nhau rất ít, cũng thanh tĩnh rất nhiều.

Chỉ là giữa lúc một nhà ba người hòa thuận vui vẻ dùng bữa tối, một giọng nói không thích hợp truyền đến từ trong uyển.

“Vương Nguyệt Nga ngươi dám ngăn cản ta?” Lam Lôi Ngạo vô cùng tức giận trừng mắt Vương Nguyệt Nga đang cản đường ông, ông nghe Kiều di nương báo Lam Lăng Nguyệt đã trở về, liền trở về Lam phủ, đợi cả buổi trưa cũng không thấy Lam Lăng Nguyệt đi thỉnh an hắn, năm năm trước nói đi là đi, năm năm sau nói về là về, coi Lam phủ là cái gì chứ, không để ông vào mắt một chút nào.

“Lão gia, ngài không thể đi vào, ngài đã quên ba điều quy ước sao.” Vương Nguyệt Nga ngăn cản, nhắc tới ba điều quy ước để hạn chế Lam Lôi Ngạo, trong lòng suy nghĩ giá như có Trang mẫu ở đây thì tốt rồi.

“Đừng dùng tờ giấy kia để làm ta sợ, cút ngay cho ta.” Cứ nhắc tới ba điều quy ước kia, sắc mặt Lam Lôi Ngạo càng tối, đó là điều sỉ nhục của ông.

“Người nên cút phải là ngươi chứ?” Trước khi Lam Lăng Nguyệt từ tiền sảnh đi ra, nghe thấy lời Lam Lôi Ngạo quát mắng Vương Nguyệt Nga, hai tay khoanh lại trước ngực, khiêu khích nhìn vẻ mặt tức giận của Lam Lôi Ngạo.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
9 thành viên đã gởi lời cảm ơn Junenar về bài viết trên: Candy Kid, LinMin, Una, antunhi, củ cải, heoconbg, meiling, voi còi, xuanhien77
     
Có bài mới 27.04.2017, 11:44
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Bạch Hổ Bang Cầm Thú
Đại Thần Bạch Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 08.09.2016, 12:22
Bài viết: 249
Được thanks: 1101 lần
Điểm: 40.74
Có bài mới Re: [Xuyên không] Quỷ vương độc sủng Sát phi - Phi Nghiên [Tuyển editor] - Điểm: 34
Dạo này up truyện lung tung quá, nhưng vẫn cố gắng up đủ 3-4 chương cho mọi người <3

Chương 47: Bí mật phủ bụi mờ.
Editor: Junenar

Lam Lôi Ngạo liếc mắt về phía Lam Lăng Nguyệt đang đi ra, năm năm không gặp, dường như nàng thanh tú hơn so với trước đây, nhưng nhiều nhất cũng chỉ vào diện bình thường, căn bản không cùng đẳng cấp với nhị nữ nhi Lam Ngữ Yên và tam nữ nhi Lam Khế Thiên, không khỏi hừ lạnh một tiếng.

“Năm năm không thấy, trở về cũng không biết đi thỉnh an ta, trong mắt ngươi còn có phụ thân ta sao?” Lam Lôi Ngạo vừa mở miệng là khởi binh vấn tội, năm năm trước do bị vũ tôn Bách Diệp xấc xược đánh vào sĩ diện của hắn, cứ mỗi lần nhìn vào ba điều quy ước là gián tiếp tổn thương lòng tự tôn của hắn lần đó.

“Hai chữ phụ thân ngươi xác định có thể đảm đương nổi sao? Ngươi và Kiều Phi Nhi đúng là cá mè một lứa, chẳng trách ta luôn cảm thấy hai người thật xứng làm sao, một đôi cặn bã.” Lam Lăng Nguyệt hừ lạnh một tiếng, bản thân mình còn chưa tìm đến ông ta, ông ta lại tự đưa tới cửa.

Lam Lôi Ngạo bị lời nói châm chọc của Lam Lăng Nguyệt khiến cho sắc mặt chuyển tái mét, nghịch nữ này, không thể theo sai khiến của ông, chỉ làm cho ông ngột ngạt, ông càng coi thường cái loại chắn đường này hơn.

“Lam Lăng Nguyệt, là ngươi không xứng làm nữ nhi của ta, ta sẽ tới từ đường xin gia phả, ngay trước mặt mọi người Lam gia tự tay trục xuất ngươi khỏi Lam gia gia phả.” Lam Lôi Ngạo dùng giọng điệu uy hiếp tính để Lam Lăng Nguyệt biết khó mà lui chịu thua mình, trong mắt ông, Lam Lăng Nguyệt hiện tại chính là con ngựa hoang thoát khỏi dây cương, không bị khống chế, nếu ông muốn khống chế được Lam Lăng Nguyệt nhất định phải để nàng ý thức được tầm quan trọng của phụ thân là ông, để cho nàng biết nếu như không có ông, nàng chẳng là cái thá gì cả.

Lúc này con ngươi lạnh lẽo như tảng băng của Lam Lăng Nguyệt sâu đến không lường, nhìn Lam Lôi Ngạo vênh váo đắc ý đối diện, nhìn cái bộ dạng không thể sống nổi khi mình rời đi sẽ giống như lúc hắn bị quăng ném, trục xuất khỏi gia phả sẽ tốt hơn, nghĩ đến mỗi ngày phải nhìn coi bộ mặt buồn nôn của Lam Lôi Ngạo, nàng chẳng còn hứng để ăn uống nữa.

“Đề nghị này không tệ, ta đồng ý, ngươi đi xin cái ngươi gọi là gia phả đi, ta tới Lan uyển tổ mẫu chờ ngươi, đến lúc đó Lam lão gia cũng đừng quên triệu tập trên dưới tất cả mọi người Lam gia nhé, hôm nay cũng sẩm tối rồi, Lam lão gia ngươi nên tăng nhanh tốc độ, quyết định xong sớm để ta còn đi ngủ.” Lam Lăng Nguyệt chậm rãi xoay người, thái độ từ đầu tới cuối đều tỏ ra thờ ơ, hoàn toàn không có nét mặt cầu xin tha thứ như trong tưởng tượng của Lam Lôi Ngạo.

“Ngươi đã suy nghĩ kỹ chưa? Ngươi có biết hậu quả của việc tách khỏi gia phả không?” Lam Lôi Ngạo vô cùng không cam lòng nhấn mạnh thêm một lần nữa.

“Lam lão gia, ta không giống loại gian thương như ngươi, ta không có nhiều tâm địa gian xảo như vậy, nếu mục đích chuyến này đêm nay của ngươi là muốn trục xuất ta khỏi gia phả, thế thì khoái đao trảm loạn tốc chiến tốc thắng đi, còn định ra oai phủ đầu ta, vậy quay người ra cửa rẽ trái cút.” Lam Lăng Nguyệt khinh miệt Lam Lôi Ngạo, không ngừng điều chỉnh hô hấp của mình, tra cha này thật bày ra lắm trò.

“Được, Lam Lăng Nguyệt ngươi có cốt khí, hôm nay ta nhất định trục xuất kẻ vô ơn bạc nghĩa như ngươi khỏi gia phả.” Lam Lôi Ngạo trong nháy mắt nổi trận lôi đình, nghịch nữ như kia không cần cũng được, phất tay áo dẫn theo tùy tùng phía sau đi về phía từ đường Lam phủ.

“Tỷ tỷ, vừa xảy ra chuyện gì thế, phụ thân hình như tức giận bỏ đi mất rồi.” Nghe thấy bên ngoài ầm ĩ một trận, Thu Nhược Thủy cuống quít dắt tiểu Hạo nhi đi ra, chỉ là ra đến nơi thì thấy bóng lưng Lam Lôi Ngạo rời khỏi Vân Thanh uyển, tiểu Hạo nhi lo lắng hỏi thăm Lam Lăng Nguyệt.

“Không có việc gì, tiểu Hạo nhi ngoan theo Thủy Tỉnh tỷ tỷ vào phòng chơi với Hỏa Nhi đi, tỷ tỷ có chuyện muốn nói với mẫu thân.” Lam Lăng Nguyệt cũng không tính nói trước mặt Lam Lăng Hạo, dù sao thằng bé còn nhỏ, nàng không muốn tuổi thơ của tiểu Hạo nhi có bất kỳ bóng đen nào.

Tiểu Hạo nhi vừa nghe đi chơi với Hỏa Nhi, trong đôi mắt toát lên niềm phấn khích theo Thủy Tinh vào phòng, lúc này giữa uyển chỉ còn lại có hai người Lam Lăng Nguyệt và Thu Nhược Thủy.

“Mẫu thân, con quyết định tách khỏi Lam gia, Lam Lôi Ngạo muốn trục xuất con khỏi gia phả.” Giọng điệu Lam Lăng Nguyệt bằng phẳng, không có chút gợn, giống như điều đang nói không có chút quan hệ nào với mình.

“Đồ súc sinh, tại sao ông ta có thể làm ra loại chuyện thiên lý bất dung này chứ, Nguyệt nhi yên tâm, có mẫu thân ở đây, cho dù mẹ có nhu nhược thế nào cũng là người còn sống, mẹ sẽ không để ông ta làm càn như vậy.” Thu Nhược Thủy nghe thấy Lam Lôi Ngạo muốn trục xuất nữ nhi khỏi gia phả lập tức nổi giận, ông ta không chịu tha cho nữ nhi của bà, cố ý đuổi tận giết tuyệt, mặc dù từ lâu bà đã hết hy vọng với Lam Lôi Ngạo, nhưng không có nghĩa bà có thể tùy ý mặc hắn khi dễ nữ nhi.

“Mẫu thân, mẹ đừng kích động, kiểu xưng hô Lam gia đại tiểu thư này con vốn cũng không quan tâm, con cũng không thiết làm nữ nhi của ông ta, huống hồ thật sự con không cảm thấy con và ông ta có chung suy nghĩ, phụ thân như ông ta hà cớ gì phải luyến tiếc.” Lam Lăng Nguyệt không ngờ mẫu thân kích động như thế, an ủi bà cũng tiện nói ra suy nghĩ trong lòng.

“Nguyệt nhi, một nữ nhi gia con lại có thể có loại ý nghĩ đường đột này, qua một năm nữa con đã đến tuổi lập gia đình, nếu làm việc liều lĩnh như vậy, đến lúc đó làm lỡ hạnh phúc chung thân của con.” Thu Nhược Thủy thở dài, thanh danh nữ hài gia rất quan trọng, những năm gần đây bà nén giận cũng chính vì không hy vọng bản thân nhất thời xúc động mà hủy hoại hạnh phúc cả đời của hai hài tử.

“Mẫu thân, Nguyệt nhi không phải quyết định bốc đồng, hiện tại Nguyệt nhi không còn là tiểu hài tử tám tuổi tay không tấc sắt nữa, sao có thể mặc kệ ông ta nắm mũi dắt đi, mẫu thân mẹ đã hiểu rõ ông ta, vậy thì hòa ly với ông ta đi, chúng ta sống cuộc sống của mình, không cần quan tâm đến nhiều nhân nghĩa đạo đức như vậy, nếu hạnh phúc của con phải dùng một đời của mẹ để đổi lấy vậy con tình nguyện không cần.” Lam Lăng Nguyệt biết thời đại này tư tưởng phụ nữ đều phong kiến giống như mẫu thân, chỉ biết vẽ một vòng tròn rồi giam cầm chính mình bên trong, giống như chỉ cần đi về phía trước một bước thì sẽ vạn kiếp bất phục.

Lời Lam Lăng Nguyệt, từng câu từng chữ đều khắc vào tâm Thu Nhược Thủy, bà còn có thể theo đuổi hạnh phúc của mình sao? Cả đời này bà có rửa cũng không sạch, cũng sớm đã bị mất trong bàn tay ma quỷ của Lam Lôi Ngạo, những nỗi đau khổ bà từng trải qua sao có thể phai mờ, nhớ tới chuyện xưa cũ phủ đầy bụi, lòng của bà bắt đầu run rẩy, tựa như có một luồng khí lạnh thấm vào thân thể, toàn thân trở nên lạnh lẽo, tay lại không nghe theo sai khiến phát run, chỉ cảm thấy nhất thời ngực khó chịu kinh khủng.

“Mẫu thân, mẹ làm sao thế?” Lam Lăng Nguyệt thấy vẻ mặt Thu Nhược Thủy vô cùng thống khổ, tay phải ôm ngực thật chặt, lập tức bắt lấy tay trái còn đang run rẩy bắt mạch cho Thu Nhược Thủy.

Mạch tượng Thu Nhược Thủy hỗn loạn khiến Lam Lăng Nguyệt chau mày, mẫu thân hẳn là can úc* quanh năm kết thành hơn nữa mới vừa bị hỏa công tâm* tạo thành bệnh trạng, hiện tại trước tiên phải loại bỏ máu tụ trong ngực, vôi đỡ Thu Nhược Thủy ngồi lên ghế trong uyển, lấy từ trong hà bao bên hông một dãy nhỏ ngân châm, nhắm thẳng vào huyệt vị, chuyên chú hạ châm, sau đó điểm hai huyệt vị trung quản và thiên trung, cố gắng dùng nội lực bức máu tụ ra ngoài cơ thể.
(Can úc: tên một loại bệnh do uất ức tích tụ trong gan tạo nên bệnh.
Hỏa công tâm: nhiệt đánh vào người -> theo như mình hiểu dạng như cao huyết áp đó.)

Nhờ Lam Lăng Nguyệt cứu chữa kịp lúc, rốt cuộc Thu Nhược Thủy cũng nhổ ra một ngụm máu tụ màu đen ở ngực, sau khi sắc mặt Thu Nhược Thủy từ từ hồi phục bình thường, Lam Lăng Nguyệt đưa một viên bổ huyết đan cho bà uống.

“Mẫu thân cảm thấy như thế nào rồi.” Lúc Thu Nhược Thủy uống xong dược hoàn, Lam Lăng Nguyệt vỗ vỗ lưng giúp bà thuận khí.

“Trong lòng thoải mái hơn rất nhiều, Nguyệt nhi còn biết y thuật sao?” Tình trạng của Thu Nhược Thủy rõ ràng đã khá lên nhiều, cũng không còn khó chịu giống ban nãy.

“Có theo sư thúc học sơ sơ, có phải trong lòng mẫu thân có khúc mắc rất lớn không?” Lam Lăng Nguyệt nghiêm túc nhìn thẳng vào Thu Nhược Thủy, bà bị can úc nghiêm trọng chính là biểu hiện của chứng trầm cảm, nếu như nàng đoán không sai, mẫu thân của nàng hẳn đã từng trải qua đả kích quá lớn.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
12 thành viên đã gởi lời cảm ơn Junenar về bài viết trên: Candy Kid, Hoacamtu, Hồng Gai, LinMin, Thượng Tuyết Ly, Una, antunhi, củ cải, heoconbg, meiling, ranchiyeuconan, xuanhien77
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 100 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Da Khuc, Heo kute, Hạ Lan Kỳ Vũ, khanh2303, nammoi, nguyenthin88, Nguyên Lý, Nha Thy, pemi741999, phamhakt209, Tiểu Anhanhh và 1183 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại Thanh mai trúc mã] Đều Tại Vầng Trăng Gây Họa - 11 Giờ Phải Ngủ

1 ... 40, 41, 42

2 • [Hiện đại] Làm thế nào để không nhớ hắn - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 27, 28, 29

3 • [Hiện đại] Xin chào Chu tiên sinh! Dạ Mạn

1 ... 26, 27, 28

4 • [Xuyên không] Hỉ doanh môn - Ý Thiên Trọng

1 ... 105, 106, 107

5 • [Xuyên không - Cổ xuyên hiện] Ảnh hậu đối mặt hàng ngày - Ngã Yêu Thành Tiên

1 ... 37, 38, 39

6 • [Xuyên không] Vương phi thần trộm Hưu phu lúc động phòng! - Thủy Mặc Thanh Yên

1 ... 82, 83, 84

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 138, 139, 140

8 • [Hiện đại] Anh Trai VS Em Gái - Trà Trà Hảo Manh

1 ... 10, 11, 12

9 • [Hiện đại] Bó tay chịu trói - Thiên Thần Di Cô

1 ... 30, 31, 32

10 • [Hiện đại] Cục cưng lật bàn Con là do mẹ trộm được? - Ninh Cẩn

1 ... 87, 88, 89

[Cổ đại - Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt

1 ... 80, 81, 82

12 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C798

1 ... 115, 116, 117

13 • [Hiện đại] Hôn nhân giá ngàn vàng - Cẩm Tố Lưu Niên (103/104]

1 ... 178, 179, 180

14 • [Xuyên không] Nàng phi lười có độc - Nhị Nguyệt Liễu

1 ... 90, 91, 92

15 • [Hiện đại] Vui vẻ gặp lại - Miêu Diệc Hữu Tú

1 ... 24, 25, 26

[Cổ đại - Trùng sinh] Trọng sinh cao môn đích nữ - Tần Giản

1 ... 137, 138, 139

17 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

18 • [Hiện đại - Trùng sinh] Sống lại tại cửa cục dân chính - Bạo Táo Đích Bàng Giải

1 ... 20, 21, 22

19 • [Xuyên không] Thú phi thiên hạ Thần y đại tiểu thư - Ngư Tiểu Đồng

1 ... 98, 99, 100

20 • [Xuyên không] Nịch sủng Chí tôn cuồng phi - Mặc Thập Tứ

1 ... 52, 53, 54Shop - Đấu giá: ღ_kaylee_ღ vừa đặt giá 412 điểm để mua Ác quỷ  3
Tuyền Uri: Kao điên =))
Kaori Hương: hahahha
Shop - Đấu giá: trucxinh0505 vừa đặt giá 250 điểm để mua Chim cánh cụt xanh
Shop - Đấu giá: Sam Sam vừa đặt giá 404 điểm để mua Trái dâu
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 383 điểm để mua Trái dâu
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 342 điểm để mua Chó vàng
Công Tử Tuyết: Re: 12 cung hoàng đạo và 12 con giáp
Shop - Đấu giá: lesliecomnamnho vừa đặt giá 246 điểm để mua Couple 4
Kaori Hương: T_T ahahahha
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 456 điểm để mua Vòng tay đá quý
LogOut Bomb: Nguyệt Hoa Dạ Tuyết -> Nguyệt Hoa Dạ Tuyết
Lý do: Thú vui tao nhã
LogOut Bomb: Sunlia -> Sunlia
Lý do: đánh bomb liều chết =)))
Kaori Hương: T_T vợ vọt mô bay cả rồi
Kaori Hương: hahahha
Khuynh Uyển 168: Tái xuất giang hồ. Tìm lại người quen từ 2016 :3
Kaori Hương: :v kiểu trước vô khi nào cụng rôm rả h heo hút hahahah
Kaori Hương: :V ko ai chat với huhu buồn
Đào Sindy: gì v Hương
Kaori Hương: -_- off 5 tháng and khu chat don't còn ai
Tuyền Uri: Thông báo: Các bạn (chị) đang edit/ sáng tác vui lòng cập nhật mục lục truyện nhé. Thời gian cập nhật từ 17/9/2018 - 21/9/2018. Trân trọng cảm ơn
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 295 điểm để mua Mề đay đá Citrine 4
Shop - Đấu giá: luoicon27 vừa đặt giá 405 điểm để mua Mèo lông nâu
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 280 điểm để mua Mề đay đá Citrine 4
Công Tử Tuyết: Re: 12 cung hoàng đạo và 12 con giáp
Shop - Đấu giá: Mèo ™ vừa đặt giá 384 điểm để mua Mèo lông nâu
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 250 điểm để mua Mề đay đá Citrine 4
Shop - Đấu giá: luoicon27 vừa đặt giá 364 điểm để mua Mèo lông nâu
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 290 điểm để mua Vòng hoa giáng sinh
Shop - Đấu giá: Mèo ™ vừa đặt giá 368 điểm để mua Mèo nâu đang yêu

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.