Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 104 bài ] 

Cuộc sống điền viên trên núi của nông phu - Quả Đống CC

 
Có bài mới 26.04.2017, 07:54
Hình đại diện của thành viên
Thượng Thần Hỏa Hoàng Hạc Bang Cầm Thú
Thượng Thần Hỏa Hoàng Hạc Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 29.05.2014, 17:00
Bài viết: 747
Được thanks: 6027 lần
Điểm: 36.79
Có bài mới Re: [Xuyên không - Điền văn] Cuộc sống điền viên trên núi của nông phu - Quả Đống CC - Điểm: 92
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


  Chương 56: Lông gà đầy đất

Mặc dù Hoàn Bội lấy lý do ăn cắp tay chân không sạch sẽ bị đuổi đi, nhưng đã từng cùng A Tề một đêm phu thê, nếu nói là có đứa bé của hắn, cũng có mấy phần có thể tin. Nhưng tại sao lúc mới vừa biết mình mang thai nàng ta không tìm tới cửa? Sợ bị sảy mất? Cách lâu như vậy nàng ta mới tìm tới Sơn Đông, thật cũng không dễ dàng.

Hà Hoa nói: "Thất thiếu gia ngươi từ từ nói, ngươi làm thế nào mà gặp phải Hoàn Bội vậy? Hiện tại nàng ta đang nơi nào? Trong phủ này còn có ai gặp qua nàng ta không?"

Thường Kiều lắp bắp nói: "Hôm nay ta dẫn Đậu Bao đi ra ngoài chơi, mới vừa đi tới cửa nha môn phát hiện có người ngó dáo dác, người nọ vừa nhìn thấy ta lập tức muốn tránh né, sau đó chúng ta bắt được nàng ta, mới phát hiện là Hoàn Bội, trong tay nàng ta còn ôm một đứa bé, nói trước kia là tỷ tỷ sợ tỷ phu sủng nàng ta, mới cố ý đuổi người một nhà bọn họ ra ngoài. Ta nói cho nàng đi đến nha môn tìm tỷ tỷ ta đối chất, đi tới nửa đường, nàng ta chạymất, còn có người giúp nàng ta, chúng ta đuổi theo không kịp nên trở về. . . . . . Nếu tỷ tỷ biết Hoàn Bộiở đây, nhất định sẽ tức giận, nhị thúc, làm sao bây giờ?"

Thường thị chẳng mấy chốc sẽ lâm bồn, lúc này để nàng biết Hoàn Bội mang theo đứa bé của A Tề tìm tới cửa, chỉ sợ dưới cơn nóng giận chuyện gì cũng có thể sẽ xảy ra. Mà hành động của Hoàn Bội cũng làm người ta rất sanh nghi, lúc Trung thu nghe nói còn cùng một nhóm đạo tặc có liên quan, mà bây giờ nếu để người biết Tri Huyện đại nhân có con lưu lạc bên ngoài, đây cũng thật là chuyện cười lớn!

Tiểu Bảo nói: "Thất thiếu gia trước đừng hoảng hốt, ta phái người đi gọi đại ca trở lại, sau đó sẽ phái người đi tìm Hoàn Bội. . . . . . Để Đậu Bao dẫn đường đi, sang hướng bọn họ chạy trốn tìm một chút. Nha môn bên này, mặc dù hôm nay không có thăng đường, nhưng phải tìm người trông coi . . . . . ."

Hà Hoa gật đầu, bổ sung: "Chuyện này mặc kệ thiệt giả cũng không thể lộ ra, hơn nữa Thất thiếu gia ngươi, trước khi đại ca trở về, không được nói cho người thứ ba, càng không thể để cho đại tẩu biết, tránh làm cho tẩu ấy tổn hao sức khỏe, không bằng cùng Qúy thúc ở nha môn bên này coi chừng, xem bọn họ có thể trở lại hay không. Sai dịch trong công môn không tiện sai khiến, có chút rượu vào thì cái chuyện gì cũng có thể nói, Tiểu Bảo chàng dẫn theo Đậu Bao, hai phu thê Quý quản gia cùng mấy người trong nhà trước đây có quen biết một nhà Hoàn Bội tự mình đi tìm, phụ mẫu trong nhà của Hoàn Bội đều ở đây, nàng ta còn có hai người đệ đệ, lại dẫn theo một đứa bé, có khẩu âm phương Nam, không khó tìm được."

Thường Kiều ở chỗ này chưa quen cuộc sống nơi đây, lại luống cuống, mặc dù đối với chuyện Hà Hoa nói phải gạt Thường thị trong lòng có chút bất mãn, nhưng lo lắng Thường thị vì vậy nổi nóng, ảnh hưởng đến thai khí như vậy thì không phải là chuyện nhỏ, chỉ đành phải nghe bọn họ an bài như thế trước.

Lập tức Tiểu Bảo dẫn theo người vội vã đi ra ngoài, Hà Hoa kêu Tiểu Bàn Tiểu Điệp cùng đi qua viện của Thường thị. Tiểu Thư cười nói: "Tiểu thư không mang theo điểm tâm à?"

Hà Hoa nói: "Nàng ta còn thiếu mấy khối điểm tâm này hay sao? Chẳng qua là muốn ta mỗi ngày cung cung kính kính đi phục vụ nàng ta, có cơ hội tốt ở trước mặt ta khoe mẽ, nhân tiện lấy đề tài đứa bé kích thích ta, đứa nhóc như ngươi thì biết cái gì?"

Tiểu Thư nhìn nhìn cái bụng dẹp như trước của Hà Hoa, ngậm miệng cúi đầu kéo châm tuyến lên xuống tung bay.

Thường Kiều dẫn theo Qúy thúc ở bên cạnh cửa nha môn nhìn chăm chú, gió thổi vù vù, chỉ chốc lát sau mặt của hắn bị gió thổi đỏ bừng. Người qua lại thấy một già một trẻ, một chủ một bộc này ở trong gió rét dậm chân run run rẩy rẩy đứng ở bên cạnh nha môn, không khỏi rối rít ghé mắt nhìn. Có tiểu tức phụ hoặc là đại cô nương bọn nha đầu thỉnh thoảng ra ngoài thấy Thường Kiều dáng vẻ tốt, trong mùa đông khắc nghiệt không khỏi dâng lên tư xuân.

Thường Kiều không rõ chân tướng, trợn tròn cặp mắt nhìn từng người đi qua, chỉ muốn nhìn xem Hoàn Bội có trở lại hay không. Có một người mặt rỗ to gan, ăn mặc như nha hoàn thấy ánh mắt nóng như lửa của thiếu niên lang dừng ở trên người nàng, nâng liên hoa chỉ (ngón tay) lên, nói "Ghét ~" , ném xuống một chiếc khăn thêu ưỡn ẹo chạy đi mấy bước lại thẹn thùng e lệ quay đầu lại. . . . . . Mọi người nhìn thấy đầu đầy mồ hôi, cái gì mà áo lông, mũ da, khăn quàng cổ mềm mại vây quanh cần cổ kia cũng đều cảm thấy không cần dùng tới nữa, một hai hận không thể cởi ra cho tiểu suất ca như ngọc đang co rúm phát run kia mặc vào.

Không ngờ Hách Học Khang từ bên ngoài tản bộ trở lại, thấy một vòng cô nương tức phụ vây ở cửa hông, không khỏi nhớ tới chuyện bi thảm lúc trước mình thiếu chút nữa không thể giao hợp, đến nỗi chạy trối chết, hét lớn một tiếng đuổi các nàng đi, thấy dáng vẻ hai chủ tớ Thường Kiều, kỳ quái nói: "Thất thiếu gia, Thường gia đệ đệ, các ngươi làm gì đó? Ta nói ngươi nghe, trên đầu chữ sắc có cây đao á!"

Mặt Thường Kiều vốn đông lạnh đỏ lên nay lại càng thêm nóng hừng hực, lúng túng nói: "Chúng ta, ta ở chỗ này chờ người."

Hách Học Khang càng thêm tò mò, nhìn hai bên một chút, sê lại kéo Qúy thúc bên cạnh, nói: "Qúy thúc, có phải là ông hù khách của Thất thiếu gia chạy mất không? Nếu không, gió lạnh như đao cắt thế này, Thất thiếu gia thân kiều thịt quý, có thể nào tự mình chờở cửa chứ?"

Qúy thúc lắc đầu liên tục: "Quý thiếu gia xử oan cho nô tài rồi ! Thiếu gia nhà nô tài nhất định phải tự mình canh giữở cửa, nô tài khuyên như thế nào cũng không khuyên nổi, cũng không biết ngài ấy chờ ai. Nếu quý thiếu gia có thể giúp nô tài khuyên một chút, nô tài vô cùng cảm kích."

Hách Học Khang hiện tại không dám dính nữ sắc, có bạc cũng không thể đánh bạc, đang rất nhàm chán, thấy vẻ mặt Khường Kiều căng thẳng, vừa đi dạo quanh hậu viện xong, càng cảm thấy quỷ dị, dứt khoát sai người mang chậu than cùng bàn ghế nhỏ, hâm nóng bầu rượu, sai phòng bếp chuẩn bị chút thức ăn, ngồi ở bên cạnh Thường Kiều thoải mái nhàn nhã chờ xem náo nhiệt.

Thường Kiều tức giận nói: "Quý gia thúc thúc, thúc đây là. . . . . . Đây là ý gì?"

Hách Học Khang cười hì hì một tiếng, sau đó nghiêm túc nói: "Thất thiếu gia, ngươi là cữu gia đệ đệ nhà ta, ta phải giúp đại ca ta chiếu cố ngươi thật tốt mới được!"

Thường Kiều nói hắn quá mức, lại không dám phất tay áo bỏ đi, chỉ đành phải tức giận cũng ngồi xuống một bên, nhìn chằm chằm từng người đi ngang qua nha môn.

Thật vất vả A Tề trở lại, Thường Kiều nhảy dựng lên bay qua kéo hắn đến chỗ không người thì thầm to nhỏ, sau đó A Tề lại bảo hai tâm phúc đi tìm người.

Thường Kiều cũng muốn đi theo, A Tề làm sao chịu, đành phảikhuyên can hết lời muốn bịt kín cái miệng của hắn lại, Thường Kiều như cũ tức giận ngồi trở lại cửa hông hỗn loạn đếm xuân thủy.

Hách Học Khang thấy bọn họ thần thần bí bí, đôi mắt xoay tròn, mò đến bên cạnh A Tề nói: "Đại ca, Thất thiếu gia chỉ là một đứa bé, trời giá rét cảm mạo thì làm sao? Ngươi nói với ta phải đợi người nào, ta chờ là được."

A Tề không muốn quá nhiều người biết được, nhíu nhíu mày, nói: "Gần đây vài vụ án có chút vấn đề, học vấn của ngươi tốt hơn hắn, trước giúp ta nhìn xem những bảng ghi chép kia." Tiện tay ném cho hắn một vài văn kiện, vội vàng đi hậu viện xem Thường thị.

Lại nói Tiểu Bảo, dẫn theo những người này đi ra ngoài, chỉ nói là cả nhà lão quản gia trong nhà mang theo khá nhiều vật phẩm tìm được ở Sơn Đông, ngày hôm trước nghe nói bọn họ còn chưa vào nha môn đãgặp tặc phỉ, bởi vì sợ chủ nhân trách phạt, vẫn không dám lộ diện. Hôm nay nhìn thấy có người rất giống ông ấy, cho nên ra ngoài tìm thử.

Nữ có nam có, trẻ có già có, có khẩu âm Giang Nam, hôm nay còn có người cùng Thường Kiều ở trên đường lôi kéo một trận, sau khi nghe ngóng, thật có người nhìn thấy chỉ đến một khách điếm. Tìm được chưởng quỹ kia hỏi thăm, chưởng quỹnói, ngày hôm qua đúng thật là có một nhà ở đến nơi này, nhưng cũng không phải sáu người, mà là năm, một đôi phu già nua dẫn theo nhi tử, nữ nhi, ngoại tôn tìm đến nữ tế. Đăng ký họ Thẩm, nói khẩu âm phương Nam, vừa vào ởđãhỏi thăm chuyện Huyện thái gia.

Tiểu Bảo nghe thiếu chút nữa ngất đi, nói với chưởng quỹ: "Ta thấy trong này có kỳ hoặc, sợ là chọc loạn gì đó không dám gặp người. Nếu biết ta tới chỉ sợ lại muốn chạy trốn, kính xin chưởng quỹ tìm cách để cho ta len lén nhìn thử xem."

Chưởng quỹnói: "Bọn họ cũng không còn bao nhiêu tiền, đứa bé nửa đêm đói bụng khóc la. Ta bảo phòng bếp đưa chén cháo nóng, chút thức ăn, lại nói bọn họ một đường bôn ba cực khổ, nể tình đứa bé, bồi bổ cho bọn họ một chút, nhất định trong bọn họ sẽ có người tới cám ơn ta. Đến lúc đó ta cho người dẫn tới gian phòng phía sau, đại nhân đừng nói là len lén nhìn thử, ngay cả muốn thẩm tra cũng được, tiểu lão đầu cũng có thể chuẩn bị sợi dây thật tốt cho đại nhân."

Tiểu Bảo vội nói: "Như thế rất tốt, chưởng quỹ xin nhớ kỹ, vạn phần không thể kinh động đến bọn họ, cũng không thể để cho người khác biết."

Nói xong lại móc ra một khối bạc vụn, chưởng quỹ biết thân phận của hắn, bình thường nịnh bợ còn không kịp, làm sao còn dám nhận tiền của hắn? Vội vàng từ chối, bảo phòng bếp chuẩn bị thức ăn nóng canh nóng đưa qua. Quả nhiên, có một đôi phu thê già nua đi theo tiểu nhị đưa đồ ăn ra ngoài, nói muốn cảm tạ đại ân của chưởng quỹ.

Khi bọn họ ra khỏi cửa phòng hai người Chuy Đầu Lang Đầu nhận ra, Tiểu Bảo cũng loáng thoáng cảm thấy nhìn có chút quen mắt. Rồi một mình đến trong phòng hỏi, nương Hoàn Bội nhìn thấy Tiểu Bảo quỳ xuống khóc kêu trời trách đất.

"Nhị thiếu gia, van cầu ngài, cứu cứu nữ nhi của ta, cứu cứu chất nhi của người đi!"

Thủ đoạn la lối om sòm pha trò này, Chuy Đâu Lang Đầu đều đã từng thấy, lập tức tát qua một cái quát lên: "Gào cái gì? Ai nhà là Nhị thiếu gia nhà ngươi? Chất nhi Nhị gia nhà ta, công tử Dịch nhi nhà đại gia còn đang ở trong nhà, ngươi dám nói hưu nói vượn?"

Phụ thân của Hoàn Bội - Trầm Lão Tam thấy thế, tránh Lang Đầu, nhảy tới nói: "Được đấy tên tiểu tử thúi nhà ngươi lại dám đánh người, ta để cho ngươi đánh, về sau khuê nữ ta làm di nương đại gia, ta chính là nhạc phụ Tri huyện lão gia, ta để cho các ngươi đánh, để cho các ngươi đánh. . . . ."

Vừa nước bọt văng khắp nơi vừa liều mạng khom lưng cúi đầu nhào về phía Chuy Đầu Lang Đầu, hai người tráng kiện này, nhẹ nhàng lắc mình tránh được, Trầm Lão Tam thu chân lại không được, đụng đầu vào cái bàn rắn chắc bên cạnh Tiểu Bảo, ngay lập tức té chổng vó trên mặt đất.

Tiểu Bảo cả kinh thất sắc, chỉ trong chớp mắt thấy ông ta lại lật người lại, động tác vô cùng nhanh nhẹn, hai tay như móng vuốt chim trĩ ôm chặt lấy một chân Chuy Đầu, trong miệng kêu la toáng lên: "Ta để cho ngươi đánh! Để cho ngươi đánh!"

Mặc dù đã căn dặn chưởng quỹ ai cũng không cho phép tới gần phòng này, Tiểu Bảo vẫn cẩn thận ra ngoài cửa nhìn một cái, mới lớn tiếng quát: "Gây nữa, đều trói đến nha môn đánh mười mấy hèo!"

Thê tử Trầm Lão Tam vội bò qua dập đầu: "Nhị gia, khuê nữ ta thật khổ a! Một nhà chúng ta hầu hạ Tri Phủ Đại Nhân mấy chục năm, Hoàn Bội lại từ nhỏ đi theo tiểu thư, vốn là bồi giá tới đây thì có đã ý hầu hạ cô gia, ai ngờ tiểu thư thấy thái thái cùng cô gia muốn cất nhắc nàng, lại đuổi chúng ta ra ngoài. . . . . ."

Tiểu Bảo cảgiận nói: "Càn quấy! Ngày đó ta còn ở trong nhà, rõ ràng chính là các ngươi trộm đồ trong nhà mới bị đuổi ra ngoài. Đến nước này còn muốn đổi trắng thay đen à?"

Trầm Lão Tam liên tục kêu oan, lão bà hắn cũng nói: "Nhị gia, những thứ đó đều là tiểu thư thưởng cho chúng ta. Ban đầu tiểu thư đến Hách gia không bao lâu, đại giađãđi ra ngoài. Tiểu thư vì muốn làm việc thuận lợi ở Hách gia, mới lấy đồ cưới cùng quần áo đồ trang sức của mình thưởng cho hạ nhân trong nhà, Nhị gia tùy tiện đi hỏi thì biết. Huống chi, dù là trộm, hai lão già khọm chúng ta nhận tội danh, lưu lạc bên ngoài, chết cũng không tính. Nhưng khuê nữ ta khi đó đã có huyết mạch của đại gia, đây đường đường chính là đứa bé của Tri Huyện đại nhân a. . . . . ."

"Ngươi cho rằng tùy tiện ôm đứa bé đến, là có thể lừa gạt đại ca ta cùng ta sao? Lúc trước nếu Hoàn Bội thật sự có huyết mạch của đại ca, vì sao không sớm đi trong nhà nói rõ?"

"Nhị gia, nếu tiểu thư dung nạp được khuê nữ ta, chúng ta đã sớm đi. . . . . . Nhị gia, đứa bé kia thật sự là của đại gia, ngài xem một cái thì biết! Đáng thương khuê nữ ta, vì đứa bé thiếu chút nữa mất mạng. Khi đó chúng ta không có ăn uống, Hoàn Bội cũng không còn sữa, đứa bé đói bụng đến khóc cũng không có hơi sức. Đại Lang nhà ta vì lấy cho ngoại sanh (cháu ngoại) của hắn chút cháo, bị người cho thành ăn trộm nhốt ở huyện nha Dương An, cho đến bây giờ sống chết chưa rõ a. . . . . ."

Vị nhà Trầm Lão Tam này hát xướng làm đều tốt, nước mắt nước mũi một đống, ngồi dưới đất hai tay khua loạn, khóc thê thảm như cha chết, tuy là hai người Chuy Đầu Lang Đầu trong ngày thường nói chêm chọc cười cũng không đỡ được, chỉ đành phải vội vàng chạy đi tìm cứu tinh.

Vừa vặn lại có người tìm tới đây, lập tức sai ôm đứa bé đến xem, thế nhưng lại cùng A Tề có bảy tám phần giống nhau, tháng đại khái cũng phù hợp. Tiểu Bảo kêu thê tử của Quý quản gia dẫn mấy người trông chừng bọn họ, rồi nói với chưởng quỹ kia: "Không phải là người nhà của ta, chỉ là lúc tới nương nhờ họ hàng xảy ra chút ngoài ý muốn. Thương hại bọn họ vừa nghe nói cũng cùng nguyên quán với đại ca ta, mới muốn đi nhờ giúp đỡ. Cũng là đồng hương, dù sao cũng phải giúp đỡ bọn họ một phen. Chưởng quỹ, ta lưu lại người trong nhà chăm sóc bọn họ một đêm, ngươi an bài cho mấy gian phòng nữa."

Lời nói này vừa nói ra, ngay cả chính hắn cũng không tin, nhưng trước mắt không có biện pháp khác, chỉ đành phải vội vã về nhà nói cho A Tề.

A Tề bất đắc dĩ nói: "Đi bên ngoài mướn cái viện, trước hết để cho bọn họở đó đi."

Tiểu Bảo chần chờ nói: "Đại ca, năm đó cha cũng là giấu Triệu di nương ở trong huyện. . . . . ."

A Tề tức giận nói: "Chuyện này có thể giống như thế sao? Bây giờ đón bọn họ vào đây, ngươi còn không biết tính khí của tẩu tẩu ngươi? Lập tức nàng sẽ mang theo cái bụng kia nháo lên. Còn nữa, khách điếm người đến người đi, Trầm Lão Tam đó không có đầu óc, vậy mà dám kéo một nhà lớn nhỏ nói tìm nữ tế, còn dám nghe ngóng chuyện của ta, sau đó hôm sau nói nhà ta có thêm một đứa con trai, ngươi nghĩ thử xem người khác nghĩ như thế nào? Chức quan của ta có muốn làm nữa hay không?"

Tiểu Bảo còn muốn lên tiếng, Hà Hoa kéo kéo ống tay áo của hắn nói: "Nếu như thế, thì làm theo lời đại ca nói thôi. Tiểu Bảo, chàng đi gọi đám người Quý quản gia Chuy Đầu Lang Đầu trở về, ta phải lập quy củ cho người trong viện chúng ta, để cho bọn họ ngậm chặt miệng không nên nói lung tung. Đại ca cũng phải bàn bạc cùng Thất thiếu gia cho thật tốt, biểu đạt cảm kích với những người trong phủ lần nữa."

Tiểu Bảo biết Hà Hoa có lời muốn nói, cũng theo cái bậc thang này đi xuống, trở lại trong viện mình mới nói: "Quý quản gia bọn họ vẫn còn ở khách điếm, lại không thể đổi những người khác đi, hiện tại làm sao gọi bọn họ trở về được?"

Hà Hoa nói: "Ta là sợ đại ca bảo chàng đi tìm viện cho hắn, chuyện này chúng ta dính vào tới đây coi như xong. Không cho một nhà Hoàn Bội kêu la khắp nơi, giữ thanh danh cho đại ca đã là vạn hạnh, chàng còn muốn như thế nào nữa? Khuyên đại ca đón Hoàn Bội về? Nếu huyên náo đại tẩu sanh non, ai chịu trách nhiệm chứ? Hay là vẫn giúp đại ca kim ốc tàng kiều, tìm phòng ốc tốt cho tiểu tẩu tẩu của chàng? Về sau đại tẩu biết, còn không thể tìm chàng và ta mắng một trận? Trước hết dàn xếp Hoàn Bội sơ qua một chút, chận miệng một nhà bọn họ, đợi đại tẩu thuận lợi sinh con xong rồi nói."

Ngày hôm sau A Tềcho người tìm một tiểu viện, thu xếp một nhà Hoàn Bội đâu vào đấy. Cũng không biết Hoàn Bội nghĩ như thế nào, đối với Thường thị tránh như rắn rết, nghe nói không cần vào phủ, vô danh vô phận ở bên ngoài cùng nhi tử, thừa dịp lúc đêm đen không người biết đưa đủ tiền bạc lương thực một năm đến, cho nên hết sức vui mừng.

Người ngoài tuy có hoài nghi, nhưng thấy hậu viện Tri Huyện cũng không có bát quái gì truyền ra, về sau cũng chỉ có mấy quản sự nha hoàn thỉnh thoảng lê la tán dóc, rốt cuộc có mấy phần tin lời bịa chuyện lúc trước của Tiểu Bảo chỉ vì giúp đồng hương một phen.

Nháy mắt tới cuối năm, rốt cuộc Hà Hoa cũng nhận được phòng bếp sinh hoạt riêng. Nhưng cuối năm không bao giờ thiếu chính là thức ăn, Thường thị nơi đó cho một mình nàng trù hoạch phòng bếp nhỏ, A Tề sợ chuyện Hoàn Bội bị chọc ra, cũng thường khuyên nàng ít quan tâm một chút, cũng vô tình hay cố ý sai các quản sự nha đầu nàng dâu ít lui tới trong phòng nàng. Hà Hoa không có cản trở cùng cố kỵ, một mình trông nom phòng bếp, cũng thuận buồm xuôi gió.

Trong này bận nhất chính là thu lễ tặng quà, Hà Hoa chỉ quan tâm Định Giang bên kia đưa cho mình mấy phần cùng chuyện người của Quý Quân bên kia, A Tề cùng chuyện người của Thường thị bên kia lui tới, hai phu thê cũng ăn ý ngậm miệng không nói, thật là khó có được như năm nay chỉ có hai phu phụ bọn họ, hết sức nhẹ nhõm tự tại.

Hà Hoa lấy ba rương đồ áo lông ở Định Giang đưa tới ra, nói: "Lần này ta cũng không cần lén lút mặc nữa. Mấy món này màu sắc tươi sáng, kiểu dáng Phú Quý, chắc hẳn đại tẩu rất ưa thích, mặc dù cái ta có được, giống như những áo lông khác, nhưng một cái ít nhất cũng đáng một trăm tám mươi lượng bạc. Ba rương quần áo này thêm hai hộp nhân sâm, chính là hơn ngàn lượng bạc rồi."

Tiểu Bảo nói: "Trách không được Vương chưởng quỹ nói, năm nay sổ sách không có nhiều bạc chia ra, ta còn tưởng rằng bên kia có biến cố đấy."

Hà Hoa cười nói: "Vương chưởng quỹ là một người thật sự khôn khéo, sẽ không bởi vì ta không có ở Định Giang, làm ra chuyện hồ đồ đồng thời đắc tội ba nhà Từ Hách Qúy ."

Sau đó sai người đi hỏi A Tề, nói là huê hồng trong cửa hàng đến, bọn họ muốn lấy bạc, hay là đồ vật.

A Tề đang lo tặng lễ vật lui tới, vội vàng muốn hai rương đầy các loại da lông áo lông cừu, áo khoác, choàng cổ, mũ cùng một hộp nhân sâm, lại cầm chút bạc tượng trưng coi như xong. Sau đó để lại một hai thứ, phân những thứ đồ này mỗi nhà một dạng đưa ra ngoài, lại thêm chút vật phẩm khác, cũng phân ra lớn nhỏ, tránh cho Thường thị cùng Hoàn Ngọc phải đối chọi.

Hôm nay Trầm Lão Tam cũng vụng về tới cửa, đưa chút lễ phẩm quả khô. A Tề cũng không thể thiếu phải thừa dịp đêm đến đi qua một chuyến thăm nhi tử và Hòan Bội một chút. Hoàn Bội nghỉ ngơi đi một thời gian, cũng chầm chậm khôi phục bộ dáng thủy linh, lại từng có con, vóc người so với thiếu nữ càng thêm nhiều hơn một phần thành thục phong vận, so với người đã rơi xuống thành thiếu phụ luống tuổi, cả ngày vẻ mặt đau khổ luống cuống tay chân – Hoàn Ngọc càng thêm xuất sắc, hơn nữa Hoàn Bội chủ động uyển chuyển thừa hoan, yêu kiều quyến rũ, dĩ nhiên là cả đêm phóng đãng, ngày hôm sau ngay cả khăn choàng cổ da chồn mới tinh trắng như tuyết cũng quên cầm về.

Hoàn Bội chỉ cho là A Tề tặng cho mình, nên đeo trên cổ đi ra ngoài, nào ngờ bị một Lang trung thấy được.

Lang trung này cũng có chút danh tiếng, chủ tử giàu có trong huyện có bị bệnh cảm thương hàn gì cũng thích đi mời hắn, sau khi Thường thị mang thai, mặc dù có hai bà đỡ, vẫn thường mời hắn sang đây xem mạch.

Bởi vì là cuối năm, Thường thị cao hứng, kêu Hoàn Ngọc cho lang trung này phong bì lễ thật dầy, Lang trung cũng cao hứng, cách tấm rèm dặn dò: "Gần đây nãi nãi cần bồi bổ, cần dùng thực tài (nguyên liệu nấu ăn) tốt hơn, nhưng đừng dùng nhân sâm quá nhiều."

Thường thị cười nói: "Không phải ông nói hiện nay không thể ăn nhân sâm sao? Nếu không chỗ này của ta cũng có nhân sâm Đông Bắc chính tông đấy."

Lang trung sờ sờ râu nói: "Là tiểu lão nhi hồ đồ, cũng chỉ là có ý, nãi nãi biết là tốt rồi. Đồở nhà nãi nãi, đương nhiên đều là đồ chính tông cực tốt, cũng sẽ không giống thứ không có kiến thức, chỉ là phiến da màu trắng thì có thể dùng làm da Tuyết Hồ."

A Tề ở một bên nghe được chột dạ, vội vàng bảo Lang trung ra ngoài, không ngờ dựng phụ (phụ nữ mang thai) rất mẫn cảm đa nghi. Chế phẩm da lông trong huyện Định Giang đưa tới, Thường thị nghe được ít nhất cũng phải hơn mấy chục lượng bạc một cái đã lên tâm, khăn choàng A Tề thường đeo trên cổ mới qua một ngày đã không thấy tăm hơi, nàng đang muốn lật tung đi tìm, nghe được lời Lang trung vừa nói, rõ ràng A Tề có cử chỉ có tật giật mình, ngẫm lại vẻ mặt của những người trong phủ này nhất là đệ đệ mình, càng ngày càng cảm thấy bất thường, lập tức quăng cho Hoàn Ngọc một cái tát.

Hoàn Ngọc lòng tràn đầy uất ức, khóc nói: "Tiện thiếp mỗi ngày đều ở bên cạnh tỷ tỷ, làm sao biết chuyện bên ngoài chứ?"

Thường thị tức giận nói: "Ngươi không hỏi người khác sao? Hắn không ngủ ở trong phòng của ngươi, tại sao ngươi không nói ra?"

Trong lòng Hoàn Ngọc nói thầm ngươi cứ khăng khăng giữ ta ở bên cạnh, lại luôn bá chiếm người, ta có bao nhiêu ngày có thể nhìn thấy người hả? Chỉ uất uất ức ức quỳ gối ở một bên khóc.

Đúng lúc A Tề tiễn Lang trung xong, vội trở về phòng trấn an nàng. Thường thị cười lạnh: "Là ta sơ sót đấy. Thân thể ta nặng, Hoàn Ngọc lại phải giúp ta làm việc, hẳn là chưa tìm cho ngươi một tiểu thiếp ấm giường. Hôm nay nếu ngươi đã tự mình tìm được, thì đón về nhà đi chứ."

A Tề nói: "Ai? Ai nói hưu nói vượn với nàng rồi hả ? Nàng phải dưỡng thai cho thật tốt, đừng nghe gió chính là mưa."

Thường thị nói: "Không có ai, ta sẽ tìm cho ngươi một người. Vừa lúc lấy khăn choàng cổ của ngươi tặng cho nàng ta, phải để cho nàng ta trở thành hồ ly tinh mê hoặc ngươi, ngươi mới sẽ không đi ra ngoài làm loạn nhỉ."

A Tề chỉ nói chờ đứa bé sanh ra xong, sẽ chầm chậm để Thường thị cùng Hoàn Bội giao hảo, không ngờ lại bị một Lang trung phá đám. Nhưng đi lấy khăn choàng cổ về cũng chỉ tốn công một chút, nói: "Nếu nàng thích, ta lấy tới cho nàng là được, chỉ cần không nên suy nghĩ bậy bạ."

Vội vàng chạy ra ngoài sai người đi đến nhà Hòan Bội, lại cảm thấy chuyện này không thể nhờ tay của người khác, dậm chân một cái, thầm nghĩ vẫn nên đi tìm đệ đệ cùng em dâu thôi.

Không ngờ hắn vừa đi, Thường thị sai Hoàn Ngọc đi gọi Thường Kiều đến, nói với hắn: "Cái người bên ngoài đó của tỷ phu ngươi, hắn luôn vụng về, lại không biết người ta đang cười nhạo ta không có độ lượng, không dung nạp được người khác. Ta hôm nay lớn bụng cũng không tiện đi ra ngoài, ngươi thay ta đón người về đi."

Thường Kiều biết tam thê tứ thiếp rất bình thường, vốn sợ tỷ tỷ nổi giận sẽ tổn hại sức khoẻ, hiện tại thấy nàng nói ra như không có chuyện gì xảy ra, còn tưởng rằng chuyện đã phơi bày, Thường thị bỏ qua chuyện cũ muốn đón người trở về, kinh hãi nói: "Hoàn Bội là loại người như vậy, không phải tỷ tỷ nói nàng ta là bạch nhãn lang sao? Nàng ta còn đề phòng tỷ tỷ hại nhi tử của nàng ta, không chịu chuyển về đấy."

Một câu nói nhẹ nhàng của Thường thị, không ngờ vậy mà moi ra được một chân tướng kinh thiên như vậy, lại là Hoàn Bội, ngay cả đứa bé đều đã có rồi! Nhất thời cảm thấy hai mắt tối đen, miễn cưỡng ưỡn thẳng lưng đứng dậy, cắn răng nghiến lợi nói: "Cái gì nhi tử? Ngươi nói rõ cho ta?"

Thường Kiều sững sờ nhìn nàng một hồi, vội chạy tới dìu nàng: "Tỷ tỷ, ngươi nghỉ ngơi, chớ lộn xộn!"

Thường thị giận dữ, đẩy hắn ra nói: "Ta còn có thể nghỉ ngơi sao? Tỷ phu ngươi đều ở bên ngoài gạt ta sinh nhi tử rồi! Còn là Hoàn Bội con tiện nhân kia! Ta còn thế nào nghỉ? Các ngươi. . . . . .Cả đám đều gạt ta, các ngươi. . . . . ."

"Tỷ tỷ, người nằm xuống đi." Hoàn Ngọc thấy nàng thở không ra hơi, khóc đi tới, đè hai tay nàng lại, nha hoàn chung quanh cũng ba chân bốn cẳng chạy tới không để cho nàng xuống giường.

"Các ngươi cút ngay cho ta! Ta muốn đi tìm tiện nhân kia! Các ngươi cút. . . . . ." Mặt Thường thị giận đỏ lên, ở trên giường thở hồng hộc.

"Ta đi gọi nhị thúc nhị thẩm!" Thường Kiều thấy chuyện không tốt, quay đầu muốn đi.

"Không cho đi!" Thường thị hét lớn một tiếng, loại chuyện cười này làm sao có thể để Hà Hoa biết? Sau này nàng làm sao còn có thể ở trước mặt Hà Hoa ngẩng đầu lên được?

Suy nghĩ một chút, lòng đau như cắt, vừa khóc vừa muốn đấm vào bụng mình, nói: "Đi gọi tỷ phu ngươi, nói cho hắn biết, ta không sinh nữa ! Đứa nhỏ này ta không sinh! Con tiện nhân kia, trộm đồ, trộm nam nhân của người khác, ngày đó ta nên đánh chết ả ta!"

A Tề bước vào, nói: "Nói cái gì đó? Nàng tốt nhất dưỡng thai, vừa khóc vừa gào cũng không sợ động thai khí à?"

Thường thị tru lớn: "Động thai khí càng tốt, hai mẫu tử chúng ta chết rồi, đúng lúc ngươi có thể đi thú người mới! Dịch nhi, gọi Dịch nhi tới đây, để cho nó cũng cùng đi với chúng ta, dù sao ngươi có người khác sinh con cho ngươi rồi !"

"A! Có máu! Máu. . . . . ." Đột nhiên một nha đầu run run rẩy rẩy la lên.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
6 thành viên đã gởi lời cảm ơn Cà Rốt Hồng về bài viết trên: Bach thao, Hothao, LittleMissLe, nevercry1402, qh2qa06, thtrungkuti
     
Có bài mới 03.05.2017, 07:52
Hình đại diện của thành viên
Thượng Thần Hỏa Hoàng Hạc Bang Cầm Thú
Thượng Thần Hỏa Hoàng Hạc Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 29.05.2014, 17:00
Bài viết: 747
Được thanks: 6027 lần
Điểm: 36.79
Có bài mới Re: [Xuyên không - Điền văn] Cuộc sống điền viên trên núi của nông phu - Quả Đống CC - Điểm: 71
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 57: Hà Hoa khuyên tẩu

Lúc Hà Hoa tới cửa, cũng chỉ nghe được một trận kêu gào hốt hoảng.

Khắp khuôn mặt Thường thị đều là nước mắt, trợn to mắt nhìn tấm chăn đỏ thẫm phía dưới mình, đôi môi trắng bệch, một lúc lâu mới phản ứng được đó là máu của mình, cũng ngay lúc này mới cảm giác phía dưới truyền đến một trận đau đớn, nhất thời thê lương kêu to lên.

"Tuyết Nhi, nàng làm sao vậy? Tuyết Nhi. . . . . ." A Tề khẩn trương nắm một tay của nàng ta, gọi khuê danh của nàng ta, quay đầu lại quát nha hoàn đang hoảng sợ: "Đại phu! Đi gọi đại phu !"

Mấy nha đầu lập tức giải tán, cả lăn lẫn bò cùng nhau chạy ra ngoài cửa, Hà Hoa canh giữở cửa, gọi từng người lại phân phó: "Ngươi, nhanh đi gọi bà đỡ, ngươi đi gọi người đang canh trước cửa đi mời đại phu, ngươi đi chuẩn bị nước nóng, đun nồi nước nóng lớn, còn ngươi nữa, gọi thê tử của quản sự Chu Lâm đến đây. Quản tốt miệng của mình, nếu chuyện vừa xảy ra ở trong phòng truyền ra ngoài, ta bảo đại gia rút đầu lưỡi của tất cả các ngươi!"

Tốt nhất không phải là sẩy mất hoặc là sinh non.

Hà Hoa ở bên ngoài sớm nghe được có người la to thấy máu, cũng có chút khẩn trương, hít sâu ổn định bước vào cửa, thấy bên trong còn có hai nha hoàn còn chút trấn định đang liều mạng trấn an Thường thị, Hoàn Ngọc ngồi chồm hỗm trên mặt đất, ngây ngốc nhìn Thường thị tóc tai bù xù la hét tê tâm liệt phế.

"Tránh ra một chút!" Hà Hoa đẩy một nha hoàn trong đó ra, nhặt lên một vạt áo của Thường thị bịt miệng của nàng ta lại, nói: "Đại tẩu, tẩu bình tĩnh một chút! Bình tĩnh một chút! Hai người các ngươi lên giường đè tay chân của tẩu ấy lại!"

Thật vất vả tiếng gào thét thê lương đâm thủng màng nhĩ của Thường thị dừng lại, Hà Hoa không để ý tới cái tay bị bấm đau thấu xương của mình, chăm chú nhìn vào mắt của Thường thị, gằn từng chữ: "Đại tẩu, bây giờ không phải là lúc gây chuyện. Tẩu kiên nhẫn một chút, suy nghĩ thật kỹ, nếu tẩu có bất trắc gì, đại ca phải làm sao? Nhi tử của tẩu về sau bị những nữ nhân khác đánh chửi thì phải làm thế nào? Tiền bạc tẩu tân tân khổ khổ tích góp từng tí một bị hồ ly tinh tiêu xài thì làm thế nào! Hiện tại chỉ hơi động chút thai khí, không có chuyện gì. Tẩu chịu đựng một chút, đừng lộn xộn, bà đỡ cùng đại phu rất nhanh tới, không nên lộn xộn, đừng có kêu gào nữa, kiên nhẫn một chút. . . . . ."

"Đau. . . . . ." Hà Hoa vừa mới buông tay ra, đôi mắt Thường thịđẫm lệ thút thít cắn môi, uất uất ức ức nhìn về phía A Tề, "Đau chết mất. . . . . ."

"Ngoan, đại phu sắp tới, sắp tới rồi!" A Tề vừa dụ dỗ nàng ta, vừa căm tức nhìn Hoàn Ngọc còn ngây ngốc ngồi yên ở trên mặt đất: "Ngốc lăng ở đó làm gì? Lấy cho nãi nãi của ngươi. . . . . . Cho nàng. . . . . ."

Lấy cái gì cho Thường thị, A Tề cũng không nói lên được, Hà Hoa vội ở một bên tiếp lời: "Lấy chút chè đến, ngọt một chút."

Hoàn Ngọc lảo đảo chạy đi, hai bà đỡ cùng thê tử nhà Chu Lâm một đoàn chạy vội vào. Lúc này Hà Hoa mới cảm thấy nhẹ nhõm một chút, lui sang một bên vịn tay Tiểu Thư há mồm thở dốc.

"Làm sao nãi nãi lại tức giận hả ? Chuyện này. . . . . . Đây là muốn sinh non rồi!" Một bà đỡ kinh hô, sau đó một trận nhốn nháo hoảng loạn nổi lên, A Tề bị bà đỡ đuổi ra ngoài, Thường thị lại thông cổ họng rống lên như giết hơn vạn đầu heo. May nhờ hai bà đỡ đã từng thấy qua những chuyện này, sớm đã chuẩn bị tốt cần làm gì ở chỗ này, thê tử của Chu Lâm luôn miệng an bài xong xuôi, nên mọi người mới không còn giống như ruồi không đầu. Cho dù kiếp trước Hà Hoa đã từng sinh con, cũng không chịu nổi trường hợp đỡ đẻ nguyên thủy như vậy, chỉ đành phải mặc cho Thường thị cầm lấy tay của mình hô to khóc lớn.

Cái người lang trung bị A Tề đưa ra ngoài nửa đường được người mời trở về, thấy được từng chậu từng chậu máu đỏ tươi được ra ngoài, soàn soạt viết đơn thuốc, lại móc ra hai viên thuốc, nói: "Nhanh hòa cái này vào nước ấm, cho nãi nãi uống vào, còn phải để cho người đi lấy thuốc tới sắc."

A Tề căm hận đá hắn một cước: "Nếu không phải ngươi lắm mồm. . . . . .Lần này nãi nãi có chuyện gì, ta lập tức cho người đóng tiệm thuốc của ngươi, phán tội ngươi là một lang băm, xem mạng người như cỏ rác!"

"Đại nhân, đại nhân. . . . . ." Lang trung từ dưới đất bò dậy, cuống quít dập đầu: "Tiểu Lão Nhi quả thật không biết xảy ra chuyện gì, ta cái gì cũng không làm! Những thứ thuốc này, những thứ này chỉ là thuốc bồi bổ thân thể bình thường mà thôi!"

"Áp giải hắn đứng lên trước!" A Tề hét lớn một tiếng, còn gọi người cầm lấy thuốc cùng đơn thuốc của hắn phân phó đi làm theo. Lang trung kia run rẩy nhìn hai nha dịch mang đao phía sau, khóc không ra nước mắt.

Trời đen kịt, cuối cùng đứa trẻ cũng được sinh ra, Thường thị đã hôn mê bất tỉnh, A Tề áp giải Lang trung đi xem mạch. Hai bà đỡở hậu viện huyện nha hơn mười ngày không ngờ cuối cùng Tri Huyện phu nhân lại sinh non, Tri Huyện cũng không quản họ, ôm đứa bé giống như con mèo con cũng không dám lộ ra sắc mặt vui mừng, ngượng ngùng giao cho Hà Hoa. Bởi vì sợ Tri Huyện giận chó đánh mèo, cũng không cần ban thưởng, thừa dịp rối loạn lấy hai bộ quần áo cùng một ít tơ lụa, trở về phòng khách thu dọn đồ thật nhanh từ cửa sau lắc mông chạy trốn.

Hà Hoa nhìn đứa trẻ sơ sinh be bé trong tã lót nhắm mắt lại thút thít, thở dài nói với thê tử Chu Lâm: "Trước hết xem đại nãi nãi có tìm bà vú hay không? Chu tẩu tử cực khổ chút nữa thôi, vị này. . . . . . Tiểu thiếu gia còn phải nhờ ngươi dàn xếp một chút. Đại nãi nãi nơi này đã có ta chăm sóc."

Vô cùng may mắn ngày hôm sau Thường thị đã tỉnh lại, chỉ là thân thể bị tổn thương lớn, sau này không thể sinh con được nữa. Chuyện này trong nhà tạm thời chỉ có A Tề cùng hai phu thê Hà Hoa biết, A Tề đối với Thường thị vẫn còn có chút tình ý, chỉ ôm nhi tử qua đi trêu chọc nàng ta vui vẻ, nhờ Hà Hoa trước hết không cần nói với Thường thị, còn nhờ nàng giúp một tay quản gia vụ.

Hà Hoa thấy Hoàn Ngọc kia thật sự là chống đỡ không được, lại bởi vì không có nhất nam bán nữđãtrực tiếp từ nha đầu thông phòng thăng lên làm di nương, trong phủ nhiều người cũng không phục nàng ta, hiện tại nơi đó của A Tềcó hai đứa nhỏ, một bệnh nhân, rối bời ngay cả mùa xuân đều không có cách nào trôi qua, chỉ đành phải gắng gượng đáp ứng.

Thê tử của Quý quản gia chạy tới chỗ Hoàn Bội một chuyến, tức giận trở về nói: "Cái đồ tiểu đề tử không biết xấu hổ đó, lại còn nói khăn choàng cổ da chồn là đại gia đưa cho nàng, không chịu trả lại!"

Hà Hoa cười lạnh một tiếng: "Nàng ta cũng chỉ được chút tiền đồ này, chờ xem, về sau nàng ta có khổ để ăn!"

Quả nhiên qua một ngày Thường Kiều cùng người cực nhàm chán - Hách Học Khang, đầu tiên thuê một đám côn đồ đi đến nhà Hòan Bội đánh cướp, huyên náo gần trăm người tới cửa ra vào vây xem, mấy người Thường Kiều lại dẫn theo một vài nha dịch tới nói là đến bắt trộm, đánh đánh giết giết, đập đồ trong nhà Hoàn Bội nát bét, một nhà Trầm Lão Tam cũng chịu không ít gậy gộc. Còn có hai tên côn đồ làm bộ muốn bắt Hoàn Bội làm con tin, một người cầm đao hướng về phía cổ nàng ta, một người xé rách quần áo của nàng ta, ở trước mặt mọi người sờ soạng ở trên người nàng ta. Cuối cùng kẻ trộm ép buộc con tin thành công thối lui, ném Hoàn Bội áo rách quần manh, một chân trắng như hoa trơn bóng lộ ra giữa thanh thiên bạch nhật ngay tại phố xá sầm uất, rồi chen lẫn vào đám người chạy mất.

Lão nương lão cha nàng ta ôm nữ nhi ánh mắt tan rã si ngốc ngơ ngác khóc lớn không dứt: "Nghiệp chướng, sớm bảo ngươi bỏ con đi, gả cho người lần nữa, hoặc là cùng lão gia thái thái nhận sai, hai mẫu tử trở về sống trong đại viện, ngươi không chịu, ngươi cứ muốn cùng đại nãi nãi đấu trí, ngươi cứ muốn ở bên ngoài làm nãi nãi, đây rốt cuộc phải làm sao bây giờ? Nghiệp chướng a. . . . . ."

Đợi đến khi A Tề biết xảy ra chuyện gì, Thường Kiều nghe theo kế của Hách Học Khang, chỉ nói ra mặt dùm cho tỷ tỷ, còn nói muốn đánh chết Hoàn Bội, sau này gặp lại người nhà bọn họ, gặp một lần đánh một lần. . . . . . Một nha đầu đương nhiên không thân thiết bằng Tiểu Cữu Tử, A Tề cũng không thể nói gì hơn, chỉ đành phải chỉa ngọn lửa vô danh đang tràn ngập sang Hách Học Khang.

Hách Học Khang cười hì hì một tiếng, nói: "Đại ca, cũng đã sớm nói, trên đầu chữ sắc có cây đao. Hoàn Bội cái loại nha đầu đó cùng người nhà của nàng ta, nếu an phận thì tốt, nhưng rõ ràng cứ thích chuốclấy tai hoạ. Để bọn họ đi theo ngươi, hậu hoạn vô cùng. Theo ta nói, vẫn sớm đuổi đi là tốt."

A Tề bị chận một hơi không ra được, vừa lúc trước đây nhờ đồng liêu đi huyện nha Dương An hỏi thăm chuyện "Tiểu Cữu Tử" bị hạ ngục có manh mối, theo chủ ý của Hách Học Khang, viết một phong thư, gói hai trăm lượng bạc, đuổi cha nương Hoàn Bội cùng đệ đệ nàng đi, tìm một đứa nha hoàn ăn mặc thành dáng vẻ Hoàn Bội ôm bọc tả, cùng bọn họ lên đường, nửa đường len lén trở lại.

Qua một ngày rưỡi ban đêm lại đón Hoàn Bội vào nhà nhốt trong phòng chứa củi, sau đó nói có tổ tiên báo mộng, cao tăng giải đoán xâm, nhi tử thứ hai của Tri Huyện bởi vì đẻ non, vốn sinh ra đã không đủ tháng, mắt chứng khí hư yếu ớt, cần được một đứa trẻ lớn hơn hắn chừng nửa năm, một đứa trẻ nào đó mới ra đời, bát tự bần cùng làm bạn, mới có thể thay hắn tiêu tai thoát nạn. . . . . . Làm rất nhiều mánh lới che tai mắt người đời, A Tề thành công ôm đứa con thứ hai vào nhà.

Tất cả những chuyện này đều do Hách Học Khang lo liệu, Hà Hoa chỉ biết là vốn chỉ có hai đứa bé đột nhiên lòi ra thêm một đứa, Hách Học Khang ngượng ngùng ôm đứa bé đó nói với nàng: "Nhị tẩu, đứa nhỏ này gọi là Cẩu Oa, là bạn chơi cùng Lễ ca nhi, đại tẩu bị bệnh, còn chưa biết. . . . . ."

Trong lòng Hà Hoa biết rõ, cái chuyện báo tin khó khăn này là muốn nàng đi làm. Chỉ đành không nói gì ôm Cẩu Oa vào đặt chung một chỗ với Lễ ca nhi.

Qua một ngày lúc đi thăm Thường thị, phát hiện thần sắc của nàng chuyển tốt không ít, trên mặt cũng nhiều thêm mấy phần hồng hào, chỉ là vẫn không cho A Tề sắc mặt tốt, nghĩ tới chuyện của Hoàn Bội, Hà Hoa tận lực nói Hoàn Bội ở trong phòng chứa củi ăn đói mặc rách, vô cùng thê thảm, chậm rãi khuyên can nói: "Đại tẩu, tẩu cũng đã thấy rõ, đại ca chỉ là lo lắng tẩu tức giận. . . . . ."

Thường thị cười lạnh nói: "Hắn muốn có thể lừa gạt ta cả đời, bị lật ngược lại mà thôi. Nếu chê Hoàn Ngọc không tốt, nói một tiếng ta lại tìm cho hắn một người nữa là được, Hoàn Bội cái loại nha đầu không vào đó, hắn cũng không biết thẹn dán vào!"

Hà Hoa nói: "Suy cho cùng Hoàn Bội cũng có đứa bé, nếu lưu lạc bên ngoài hoặc là truyền ra lời xấu gì đó, vu hại thanh danh tiền đồ của đại ca cũng không tốt. Đại ca cũng không phải thật sự thích nha đầu kia, đại tẩu ngại gì mặt mũi làm cho người ngoài nhìn một chút? Nam nhân mà, tẩu cho hắn thể diện, đương nhiên hắn sẽ nhớ lòng tốt của tẩu, nếu so đo thiệt hơn, trong lòng hắn phiền, ngược lại cho những nữ nhân khác thừa dịp cơ hội."

Những lời này cũng là trái lương tâm, nếu Tiểu Bảo giống như A Tề trái ôm phải ấp, Hà Hoa đã sớm cầm gậy lên hô hòa ly rồi. Nhưng đối với Thường thị, lại chỉ có thể nói như vậy.

Thường thị cắn răng, căm hận nói: "Cha ta cho hắn tiền đồ, ta sinh con cho hắn, thay hắn lo liệu việc nhà, còn thu xếp tiểu thiếp cho hắn, quay đầu lại hắn lại có thể. . . . . ."

Hà Hoa thầm nghĩ, A Tề tặng bạc cho Thường gia, nếu đổi lại tặng cho một người khác, cộng thêm học vấn của hắn, nếu không có phụ thân ngươi, tiền đồ của hắn cũng sẽ không kém hiện tại đâu.

Suy nghĩ một chút nói: "Đại tẩu, tóm lại tẩu là chánh phòng, hiện tại lại có hai đứa con trai, ai cũng không cần sợ. Người bên ngoài mặc dù được cưng chiều, còn không phải là cần hiếu kính tẩu à? Huống chi lấy sắc hầu hạ người, không thể lâu dài. Đại tẩu mà thay đại ca xử lý việc nhà cho thật tốt, hiếu thuận trưởng bối, lại biết lạnh biết nóng, đại ca há có thể không tôn trọng tẩu yêu mến tẩu? Nếu cùng các tiểu đề tử kia tức giận, học các nàng hồ nháo, ngược lại mất phong cách quý phái, càng thêm rơi vào miệng lưỡi người khác."

Thường thị vốn là tiểu thiếp sinh ra, không có bao nhiêu ánh mắt tinh tường, muốn cùng nam nhân làm nũng cưng chiều, còn có mấy phần thủ đoạn, nhưng nói đến làm một chủ mẫu, quản lý từ trên xuống dưới thu xếp trong trong ngoài ngoài, mặc dù có hai người Thường phu nhân cùng Trương thị thường lệở bên người, nhưng suy cho cùng vẫn thiếu đi mấy chục năm kinh nghiệm xương máu cùng mấy phần độ lượng. Nghe được lời Hà Hoa nói, mặc dù hết sức chói tai, nhưng cũng không thể không phục, kìm nén bực bội nói: "Đệ muội, tới khi tiểu thúc nạp thiếp, ta xem ngươi như thế nào tươi cười chào đón!"

Hà Hoa lặng đi một chút, cười nói: "Đại tẩu, tuyệt đối sẽ không có ngày đó."

Thường thị hừ một tiếng, rất là không tin, nhưng nàng ta mới vì lễ tắm ba ngày của con trai thứ hai - Lễ ca nhi thu được một khoản bạc, trong lòng vui mừng cũng không để ý trong vấn đề nhiều dây dưa này, nói: "Nếu mọi người đã vào đây, gọi tiểu đề tử kia tới trước mặt ta hầu hạ, không có uổng phí tiền bạc nuôi ả ta, không, qua mười lăm sang năm rồi lại tìm ả ta, tránh cho ta bây giờ nhìn thấy lại tức giận!"

Hà Hoa biết cuối cùng Hoàn Bội cũng phải ăn một phen đau khổ, nên không đi để ý đến chuyện vớ vẫn này nữa, nói qua loa vài lờirồiđi xem ba đứa bé kia.

Đúng lúc Thường Kiều nhàm chán đến thăm cháu ngoại, nhìn thấy Cẩu Oa chảy nước miếng ngủở bên cạnh Lễ ca nhi lập tức mù quáng, nói thẳng muốn quăng nó ra. Bà vú không lay chuyển được hắn, gấp đến độ chạy khắp sân tìm Hà Hoa.

Lúc Hà Hoa chạy đến, hai đứa bé đều khóc đến thở không ra hơi, Thường Kiều còn đang cùng nha đầu cướp Cẩu Oa, hận không thể xé nó ra thành hai nửa.

Hà Hoa lạnh lùng thốt: "Ném đi, Thất thiếu gia ngươi ném nó đi. Chỉtrách đứa nhỏ này đáng thương, không có gặp được mẫu thân tốt như Thường phu nhân vậy, trước kia Thất thiếu gia đã từng gặp qua cữu cữu đau lòng tỷ tỷ như vậy sao?"

Tuổi Thường Kiều tuy nhỏ, nhưng đầu óc linh hoạt. Nghe Hà Hoa đột nhiên phun ra một câu như vậy, nhớ lại mình cũng là thiếp sinh, nếu khi còn bé đại nương trong nhà cùng huynh đệ nhà mẹ bà ta vứt bỏ mình cùng Thường thị, hiện tại tỷ đệ bọn họ đâu còn mạng sống ở đây?

Nhưng vì đứa nhỏ này cùng Hoàn Bội, tỷ tỷ cùng cháu ngoại thiếu chút nữa bỏ mạng, hắn đánh đập một hồi, không những không có hả giận, ngược lại đánh người về bên cạnh tỷ tỷ, hắn làm sao mà nhịn được?

Thường Kiều xấu hổ dậm chân một cái nói: "Các ngươi, các ngươi đều cùng một phe, chỉ biết lừa tỷ tỷ ta! Ta. . . . . . Ta đi tìm tỷ tỷ ta!"

Tiểu Thư nhìn Thường Kiều như một cơn gió chạy đi, mím môi cười nói: "Khẳng định Thất thiếu gia không ngờ tiểu thư đã nói với đại nãi nãi. Chỉ là tiểu thư quá thiện tâm, nếu để em nói, sẽ làm cho bọn họ gây lộn với nhau, tránh cho ngày ngày tìm không vui đến cho tiểu thư."

Hà Hoa đứng dậy đi ra ngoài, băng tuyết khắp viện, một mảnh trắng thuần lạnh lẽo, nghĩ tới Thường thị còn chưa biết mình không thể sinh con được nữa, sau này còn ảnh hưởng rất nhiều di chứng, khẽ thở dài nói: "Ta cũng không phải thiện tâm, các nàng yên tĩnh một chút, đại tẩu có thể trấn áp các nàng một chút, ta sẽ không cần mệt nhọc như thế này rồi. Ngươi cho rằng ta sẽ không suy tính cho mình à?"

Dường như Tiểu Thư cười một tiếng, nói: "Đúng rồi, đều nói tiểu thư giỏi giang, sau này Tiểu Thư sẽ đi theo tiểu thư cả đời."

Hà Hoa nhìn dáng vẻ không tim không phổi của nàng, nhớ tới quá khứ lúc còn làm cô nương, vô ý thức sờ sờ bụng của mình, vừa mừng vừa lo.

Tiểu Bảo từ phía trước đi vào, thấy hai người các nàng ngây ngẩn ở trên hành lang xem tuyết rơi, đi tới cười nói: "Sao thế, muốn làm người tuyết à?"

Hà Hoa nhớ tới khi còn bé nàng và Quý Quân còn có hai huynh đệ Tiểu Bảo cùng nhau lên núi lấy tổ chim, dưới trời tuyết rơi chơi ném tuyết, nhìn bông tuyết li ti bay xuống trên người Tiểu Bảo, lắc đầu cười nói: "Không chơi, ta sợ đông lạnh nhi tử của chàng. Chàng cũng trở về phòng thay quần áo thôi."

Tiểu Bảo cởi bao tay xuống, cười hì hì nói: "Hôm nay trong nha môn nghỉ phép, khó được ngày tốt, tại sao không chơi? Nàng cũng đã từng chơi qua, tại sao còn sợ đông lạnh . . . . . . A. . . . . ."

Hắn bước lên bậc thang đi xuống, chợt quay đầu lại, vẻ mặt ngạc nhiên, dưới chân đạp vào khoảng không, hai chân xoắn lại, ầm một cái mông chạm xuống đất té chổng bốn chân lên trời.

Tiểu Thư nén cười đi qua kéo hắn đứng dậy, đột nhiên gào lên: "Tiểu thư vừa rồi người nói, người có? Có tiểu thiếu gia rồi hả ?"

Tiểu Bảo mới đứng dậy một nửa, lại té xuống, đầu sỏ gây nên lại chăm chú xoay vòng quanh Hà Hoa nói: "Tiểu thư thật sự có hỉ? Lúc nào thì? Tại sao bụng không thấy lớn một chút nào? Em thế nào cũng không biết. . . . . ."

Trong phòng những người khác nghe được Tiểu Thư thét chói tai cũng rối rít chạy đến, thấy Hà Hoa khẽ gật đầu, từng người một cười đùa vây quanh chúc mừng, còn nói muốn đòi thưởng, Hà Hoa được vây quanh trong sự vui vẻ của các nàng trở về phòng.

Tiểu Bảo khó khăn bò dậy từ trên mặt tuyết, nhìn bóng lưng một đại đội người, tức giận nói: "Đó là nhi tử của ta, có quan hệ gì tới các ngươi? Nào có đỡ người chỉ đỡ có một nửa?"

Thật nhanh chạy vào phòng, nói: "Hãy đến chỗ của Quý quản gia, mỗi người lãnh hai mươi văn, một con cá lớn, một con ngan, chậm chân sẽ không còn nữa á!"

Mọi người liên tục thi lễ nói cám ơn, lập tức giải tán. Tiểu Thư chạy đến cửa lại lộn trở lại, cởi áo khoác trên người Tiểu Bảo xuống, cười nói: "Quả nhiên cô gia vui mừng té ngã!" Cũng không đợi Tiểu Bảo kịp phản ứng, ôm bụng chạy ra ngoài.

Tiểu Bảo chỉ một mực nhìn chằm chằm bụng Hà Hoa, dùng tay sờ sờ, không xác định hỏi: "Thật sự có? Đại phu đến xem qua rồi à?"

Hà Hoa chỉ biết đại di mụ của mình lâu rồi chưa có tới, lại có kinh nghiệm của trước kia, vì vậy mới có thể xác định, nói: "Còn chưa có mời đại phu, nhưng cũng không xê xích gì nhiều, chỉ không biết là nam hay nữ."

Tiểu Bảo ghé đầu lên trên bụng nàng nghe thật lâu, cười khúc khích nói: "Nam nữ không quan trọng, đều là con của chúng ta. Chỉ là phải nhanh báo tin mừng cho cha nương, bọn họ trông mong đã lâu rồi. Ta sẽ đi ngay bây giờ viết. . . . . . A! Bây giờ nàng có thai rồi, cũng không thể quá mệt nhọc, chúng ta còn phải mua mấy người về, nếu không thì bảo trong nhà đưa vài người có kinh nghiệm đến đây ha?"

Hà Hoa nghe được một câu nam nữ cũng không quan trọng kia, đáy lòng khẽ nới lỏng một chút, lại nghĩ đến lúc trước mình đào cái hố sâu, cười khổ nói: "Ngày mai vẫn nên mời đại phu đến xem rồi hãy nói. Gần sang năm mới, cũng không còn người đưa tin đâu."

Tiểu Bảo không để ý hiện tại đã gần tối, vội vàng lao ra ngoài gọi đại phu, quả nhiên là hỉ mạch, trong nhà không thể thiếu được náo lên một trận. A Tề bên kia cũng phái người tặng khá nhiều lễ vật, vừa là chúc mừng, cũng là vì cảm tạ Hà Hoa khuyên can Thường thị.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
5 thành viên đã gởi lời cảm ơn Cà Rốt Hồng về bài viết trên: Bach thao, LittleMissLe, nevercry1402, qh2qa06, thtrungkuti
     
Có bài mới 05.05.2017, 07:55
Hình đại diện của thành viên
Thượng Thần Hỏa Hoàng Hạc Bang Cầm Thú
Thượng Thần Hỏa Hoàng Hạc Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 29.05.2014, 17:00
Bài viết: 747
Được thanks: 6027 lần
Điểm: 36.79
Có bài mới Re: [Xuyên không - Điền văn] Cuộc sống điền viên trên núi của nông phu - Quả Đống CC - Điểm: 67
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 58: Hoa nở bốn mùa

Đông đi xuân tới, sau trăm ngày của Lễ ca nhi, tiết trời rốt cuộc bắt đầu ấm lại.

Chuyện Hà Hoa mang thai cũng đã thông báo trong nhà, các nơi đều có thư hồi âm tới dặn dò nàng dưỡng thai cho thật tốt, nhà mẹ, nhà chồng cùng với Quý Quân nơi đó cũng tặng không ít thuốc bổ cùng quần áo giày nón trẻ con. Kiều Nương sinh được một nữ nhi, bụng của Từ Thi Viện cũng càng ngày càng lớn, viết một phong thư thật dầy chia sẻ kinh nghiệm làm mẹ cùng Hà Hoa.

Thân thể của Thường thị dần dần tốt lên, Hà Hoa cũng dự định từ từ trao trả từng chuyện trong nhà cho nàng ta. Tính toán xong, nàng quản sự hơn ba tháng hao tốn gần tám trăm lượng bạc, Thường thị vừa nghe, khuôn mặt đang cười lập tức cứng lại, nói: "Nhiều như vậy? Đệ muội bạc này không phải bạc của mình, nên không thấy đau lòng!"

Hà Hoa tự hỏi lòng mình không thẹn, giao sổ sách cho nàng ta, cười nói: "Muội không ngừng đau lòng, còn trông thấy mà thèm đấy. Thời gian Đại tẩu dưỡng bệnh, chỉ cần đại phu nói hữu dụng, không cần biết bao nhiêu dược liệu thực tài quý giá, đại ca đều phân phó mỗi ngày biến đổi cách thức năm sáu lần cho đại tẩu ăn xuống. Đối với hai đứa Dịch ca nhi, Lễ ca nhi cũng rất cưng chiều. Lại bởi vì sợ bên ngoài có người nói lung tung đại tẩu không biết trị gia, chỉ một lần ngã bệnh trong nhà lập tức khôngcó quy củ, còn cố ý dặn dò muội đưa lễ vật tuyệt đối không làm cho người ta bắt lỗi. Một mảnhtâm ý của đại ca đối với đại tẩu, làm cho muội rất hâm mộ."

Thường thị lật sổ sách vùn vụt, phía trên mỗi một lượng bạc mỗi một đồng tiền tiêu pha ở đâu cũng đều viết rất rõ ràng, nhất là mình mỗi một ngày dùng các loại sơn hào hải vị, trái cây tươi mới, tổ yến nhân sâm nhục quế… Bao nhiêu, mời bà vú đại phu chăm sóc con trai của nàng ta tốn bao nhiêu, đêm ba mươi cùng Nguyên tiêu tiêu xài ở các nơi bao nhiêu, còn có hóa đơn A Tề ký tên sai đi phòng thu chi lấy tiền, trong lúc nhất thời cũng tìm không ra chỗ không tốt, đành phải nói: "Mấy ngày nay làm khó đệ muội, nếu không phải ngươi mang thai, ta còn vui sướng thanh nhàn. Tất cả chuyện trong nhà, ta vốn hiểu rõ, đệ muội không cần nhiều lời, hiện tại ngươi phải nghỉ ngơi dưỡng thai cho tốt đi."

Hà Hoa nghe lời nghĩ một đằng nói một nẻo của nàng ta, trong lòng âm thầm buồn cười, nhưng cũng ước gì nàng ta sớm nhận lại đống việc này, nói: "Đa tạ đại tẩu chăm sóc, nhưng đại tẩu cũng chỉ mới vừa nuôi dưỡng được chút nguyên khí, không nên quá mệt nhọc, có chuyện gì nên phân phó Ngọc di nương cùng thê tử Chu Lâm đi làm là được rồi."

Thường thị đương gia lần nữa, chuyện làm đầu tiên chính là tìm người kêu Hoàn Bội đến muốn phát tác lập uy, không ngờ Hoàn Bội lại vượt lên trước kêu trời trách đất muốn gặp nhi tử. Người ngoài chỉ biết nhà Tri Huyện đại nhân có một thê một thiếp mấy cái nha hoàn, chánh thất sinh được hai đứa con trai, người trong nhà biết thân phận chân chính của Cẩu Oa cũng đều bị nghiêm lệnh cấm, hôm nay hai người bọn họ cùng nhau nháo lên, ngược lại liên tiếp vạch trần ra tất cả.

A Tề tức giận kinh khủng, đúng lúc có một thương hộ họ Tống muốn lấy lòng hắn, sai người đến thăm dò ý tứ, nói là nữ nhi mình từ nhỏ đã hết lòng nuôi dạy, ngày thường tri thư đạt lễ, có thể xử lý tất cả mọi chuyện. A Tề đang phiền lòng, có chuyện thu được cả tài lẫn sắc đương nhiên sẽ không cự tuyệt, cứ dựa theo lễ số nạp Tống thị vào cửa, quả nhiên là người lanh lợi hiền huệ, đảm đương hơn Hoàn Ngọc, so với Thường thị lại càng lộ vẻ đoan trang hào phóng. A Tềlấy cớ Thường thị bệnh nặng mới khỏi, không nên vất vả, để cho Tống thị giúp đỡ xử lý chuyện nhà. Hoàn Bội bị giam lại như cũ, chỉ có một nha đầu ngu ngơ đưa cơm quét dọn cho nàng ta, mặc dù trước mắt không thể gặp được nhi tử, nhưng dầu gì cũng tránh được Thường thịlàm nhục.

Thường thị bị A Tề khiển trách một trận, lại bị lạnh nhạt, thế mới biết lúc trước Hà Hoa nhiều lần kiếm cớ không để cho nàng ta thấy Hoàn Bội là thật tâm vì nàng ta suy nghĩ, mà không phải cùng Hoàn Bội cấu kết giở trò với nàng ta. Việc đã đến nước này, không thể thiếu ở trước mặt A Tề ngoan ngoãn phục tùng, tất cả đãi ngộ của Cẩu Oa cũng trích máu theo như lời Hà Hoa nói, trừ nha hoàn bà tử hầu hạ chỉ cho hai người, trang phục phối sức chất lượng hơi kém một chút, cái khác cũng theo phân lệ như Lễ ca nhi, biểu hiện ra vẻ độ lượng.

Bụng Hà Hoa càng ngày càng lớn, khẩu vị cũng càng ngày càng cảm thấy không tốt, nhưng bây giờ không nói đến ăn nhờở đậu, cũng phải chiếu theo phòng bếp bên Thường thị phân phối ăn cái gì thì ăn cái đó, nàng một chốc muốn ăn cái này, một chốc cái muốn ăn cái kia thật là khó khăn. Nàng bảo người vội vã thu dọn ra một phòng trống, quay về nói với Thường thị, bọn họ tự quản lý ăn uống trong viện của mình, Thường thị không ngừng nói xin lỗi, chiếu cố không chu đáo. Hà Hoa cũng không quản nàng ta ăn ở hai lòng, tiêu bạc của mình, dùng người của mình, muốn ăn cái gì thì ăn, muốn ăn khi nào thì ăn, chẳng cần lo lắng, tự mình còn khai đao làm chút thức ăn Tiểu Bảo thích cho hắn ăn, rất thích ý.

Nương tử Qúy quản gia ở cùng một chỗ với những hạ nhân khác biết được chuyện này, cũng kè kè đến phòng bếp, đoạt lấy cái xẻng trong tay hắc nha đầu, nói nàng không biết làm món ăn khẩu vị phương Nam Nhị nãi nãi thích, vội vàng lấy lòng Hà Hoa. Mặt hắc nha đầu nhất thời đen như đáy nồi, nói bây giờ Nhị nãi nãi muốn ăn thức ăn mới mẻ ly kỳ, khẩu vị phương Nam ăn nhiều năm như vậy đã sớm ngán. Hai người ở phòng bếp thiếu chút nữa cầm dao chém nhau, vẫn là Tiểu Thư được Hà Hoa phân phó, nói với nương tử Quý quản gia về sau cả nhà bọn họ đều chuẩn bị thức ăn trong phòng bếp nhỏ này, Nhị nãi nãi còn có những chuyện khác muốn giao cho bà ta làm, nương tử Quý quản gia mới vui vui mừng mừng cùng hắc nha đầu bắt tay giảng hòa, nói hai người chung sức hợp tác, dù cho Nhị nãi nãi muốn ăn thức ăn khắp đại giang nam bắc, họ cũng có thể làm ra được.

Những người từ Quý gia thôn đi theo ra ngoài khác, thường ngày phần lớn nghe một nhà A Tề sai khiến, nghe Quý quản gia cùng Chuy Đầu Lang Đầu nói Nhị gia Nhị nãi nãi đối đãi hạ nhân đều là ngày ngày có thịt ăn, làm việc về trễ còn có thể cho cơm nóng canh nóng ăn, không khỏi hâm mộ. Thường thịdùng cái này làm cớ nói ba nói bốn Tống thị không biết trị gia, lại bởi vì hạ nhân nói Hà Hoa khoan hậu giàu nhân ái đối đãi người hơn Tri Huyện nãi nãi, không khỏi cảm thấy Hà Hoa quét mặt mũi nàng ta đoạt danh tiếng của nàng ta, trong lòng rất khó chịu.

Hôm nay nàng ta cùng mấy nha hoàn đi đến phòng của Hà Hoa nói chuyện, bởi vì phòng ốcbên này của Hà Hoa chật hẹp, mấy người các nàng vào, thì không gian càng lộ vẻ thu hẹp, buộc lòng một mình Tiểu Thư phải tới tới lui lui bưng trà rót nước dâng điểm tâm, vừa loay hoay làm vừa cùng nói cười.

Thường thịnói: "Đệ muội dạy dỗ người quả nhiên lưu loát, ta thấy nàng ấy tuổi cũng không nhỏ, vẫn còn chưa bới đầu. Người giỏi giang lại trung thành như thế này, lúc này đệ muội không bảo nhị thúc thu nàng, chẳng lẽ còn muốn tìm người khác đến hầu hạ nhị thúc hay sao?"

Hà Hoa còn chưa kịp đáp lời, Tiểu Thư tai mặt ửng hồng nói: "Tiểu thư chúng nô tỳ nói Nhị gia không nạp thiếp, nô tỳ cũng chưa bao giờ hai lòng, đại nãi nãi tội gì lấy nô tỳ ra ạ?"

Thường thị ngẩn ngơ, nói với Hà Hoa: "Ta nói trước đây đệ muội nói tuyệt đối sẽ không tươi cười nghênh thiếp vào cửa, còn cho là chuyện cười đấy. Đầu năm nay ở chỗ nào không có mèo không ăn vụng chứ? Đệ muội ở nhà liều chết trông nom việc nhà, chỉ sợ nhị thúc ở bên ngoài. . . . . ."

Đúng lúc Hà Hoa thấy mép giường có một cái chày gỗ, lấy tới đểở trong tay ước lượng, cười cười nói: "Muội không có lòng dạ như đại tẩu, nếu có người không có mắt dám dẫn đầu cho Tiểu Bảo, hoặc là chính hắn ăn vụng, muội sẽ liều mạng đoạt danh hiệu của Từ Nhị nãi nãi, lấy cây gậy lớn ra phục vụ."

Thường thị thấy trên mặt nàng tuy có ý cười, nhưng trong ánh mắt lại lạnh như băng giá tháng mười hai, hiển nhiên chính là loại thần thái lúc đích mẫu đối phó với mẹ ruột của nàng ta, đáy lòng không khỏi sợ hãi, lúng túng cười, lại nói: "Đáng tiếc một nha đầu lanh lợi như vậy, nếu đệ muội không dung nạp, không bằng cho ta được không? Ta nhất định sẽ cất nhắc nàng làm di nãi nãi, cũng không uổng công nàng hầu hạ đệ muội bấy lâu!"

Hà Hoa thấy nàng càng nói càng vô lý, nói: "Nha đầu này tâm khí hơi cao, không kiên nhẫn hầu hạ người, sau này muốn thả ra ngoài làm đương gia nãi nãi. Chỉ là tình hình của muội bây giờ không cách nào thả nàng đi được, mới vẫn trì hoãn mãi."

Tiểu Thư nói: "Đương gia nãi nãi thì không dám, phàm là có thể đi theo tiểu thư về sau làm quản gia nương tử, nô tỳ đã thấy đủ rồi."

Hà Hoa xùy cười nói: "Tiểu nha đầu càng ngày da mặt càng dày, thật đúng là mùa xuân đến rồi. Ngươi nói một chút coi là ai vậy, ta nhất định làm chủ cho ngươi."

Hai người các nàng cứ cười đùa, Thường thị một mình bẽ mặt, ngượng ngùng cáo từ. Lời nói này đương nhiên không giấu được, không tới một ngày, cả nhà trên dưới đều lan truyền Hà Hoa giấu cây gậy ở dưới gối, mỗi đêm đều lấy ra đánh Tiểu Bảo. Cũng có người miêu tả sống động như thật nói một ngày nào đó một lúc nào đó nghe được tiếng kêu thảm thiết của Tiểu Bảo, một người nào đó thấy trên lưng Tiểu Bảo đều là máu ứ đọng, chỉ có gương mặt là còn tốt . . . . . .

Các nam nhân nghe lập tức làm ầm lên gọi Tiểu Bảo đi uống rượu, để hắn chia sẻtư vị bị cọp mẹ cho ăn gậy tuyệt vời như thế nào cho mọi người biết. Tiểu Bảo dở khóc dở cười, thiếu chút nữa bị người cởi quần kiểm chứng "trong sạch".

Hách Học Khang bồi dưỡng hơn nửa năm, gặp cảnh xuân thật tốt, vạn sự hồi phục, cũng không nói câu trên đầu chữ sắc có cây đao nữa, thay vào đó sửa lại thành câu vạn tử thiên hồng mỹ nhân kiều, thanh sơn lục thủy hảo nhi lang, nói với Tiểu Bảo: "Ngươi thu một người đi, nếu không nàng sẽ lấn lên trên đầu ngươi rồi. Ngươi thu một người vào phòng, nàng sợ thất sủng, không thể thiếu được sẽ dùng lời ngon tiếng ngọt chiều theo ngươi, về sau cũng không dám ngang ngược kiêu ngạo nữa."

Tiểu Bảo khó mà nói đêm tân hôn mình đã đồng ý không nạp thiếp, lại không thể chịu được bọn họ huyên náo, đành phải nói: "Hiện tại nàng có thai rồi, nếu cãi vả làm mất con, chẳng phải là đánh đổ một túi nước à?"

A Tề nghĩ đến Thường thị vì chuyện Hoàn Bội mới đẻ non, cũng không tiện tiếp tục xúi bẩy, ngược lại Tiểu Bảo nói xong mới nhớ tới chuyện đã xảy ra kia, thấy sắc mặt A Tề không tốt, lại qua quýt nói: "Người nói đánh là thương mắng là yêu. . . . . ."

Một tràn tiếng cười vang lên trong bữa tiệc, một đồng liêu vui đến liên tục vỗ bàn cười to, nói: "Đình Chi huynh cùng tẩu tử tương thân tương ái như thế, tư vị trong này ngoại nhân như chúng ta không thể nói đến. . . . . ."

Hách Học Khang là đường đệ, không thể lấy chuyện trong phòng huynh tẩu nói quá mức, chỉ đành phải cố nén cười, quay sang nói với Thường Kiều đang còn như rơi vào trong sương mù: "Cữu thiếu gia, nhị thúc tỷ phu ngươi đều có kiều thê ở bên, hôm nay Tam thúc sẽ gọi hai người tới hát một khúc, đánh đàn cho ngươi nghe nhá."

Một người uống say khác cười nói: "Cữu thiếu gia tướng mạo bực này, chỉ sợ không có chơi đến người, ngược lại nếu bị chơi. . . . . ."

Thường Kiều ở nhà cũng bởi vì các huynh trưởng gọi hắn cùng đi uống hoa tửu mà bị phụ thân đày đi đến Sơn Đông, nghe vậy cũng hiểu biết vài phần,sung huyết nghiêm mặt nói: "Ta trở về phòng đọc sách!"

Hách Học Khang thấy A Tề không vui, Tiểu Bảo cũng đứng ngồi không yên, vội giảng hòa mọi người uống một chén rồi từng người giải tán.

Tiểu Bảo trở về phòng cười muốn vén chăn lên, tìm cây gậy ở dưới gối. Hà Hoa hô lên, bảo hắn nhìn sang cây côn bổng chuyên dụng của các sai dịch nha môn đểở phía sau cửa, nói: "Ta cảm thấy cây gậy nhỏ không dùng được, dùng cái đó mới đủ uy phong."

Tiểu Bảo ba phần say rượu bị dọa sợ đến biến mất sạch, liên tiếp thở dài nói: "Nương tử minh giám, tiểu sinh tuyệt đối không dị tâm, cũng không dám nhận sự ưu ái như thế!"

Hà Hoa phụt cười nói: "Một thân mùi rượu, nhanh đi tắm. Then cài cửa trước bị hư, cũng không biết chủ ý của người nào, nói là cầm cái này cài trước, chàng cho người đi xem một chút."

Tiểu Bảo cầm côn bổng bay ra ngoài như một làn khói, chọc cho bọn nha đầu cười không dứt.

Sau lần đó Thường thị trở lại la cà, Hà Hoa đồng tình nàng ta gặp không may, cơn tức kia không thèm tranh, không phải nói thân thể khó chịu đang ngủ, thì chính là tùy tiện tám nhảm cùng nàng ta đôi câu, sau đó ở trước mặt nàng ta nâng bụng che miệng, một lát kêu đau, một lát nói buồn nôn, không để cho nàng ta có cơ hội dùng lời gạt mình. Thường thị dần dần cũng chỉ sai người đến xem thử, bản thân mình không tới nữa.

Xuân đi thu tới, hôm nay Hà Hoa đang nằm nghe Tiểu Thư kể chuyện bát quái, chợt bị đau bụng từng cơn, trong lòng biết là muốn sinh, vội vàng để cho người chuẩn bị. Những ngày qua Tiểu Bảo cũng chỉở trước nha môn tùy ý trông nom, nghe được có người gọi, vội vội vàng vàng chạy tới, lại bị bà đỡ ngăn ở ngoài cửa, gấp đến độở tại cửa ra vào vừa đập vừa kêu gào, nhón chân lên nhìn vào trong.

Hà Hoa cũng có chút sợ, trong lòng rất muốn Tiểu Bảo đi vào cùng với nàng, thế nhưng hiện tại người một phòng đều nói nam nhân không vào được, có mùi khó ngửi, uy tín thường ngày của nàng toàn bộ bị lật đổ, mọi người chỉ một mực muốn nàng giữ lại hơi sức chờ sanh thật tốt. Hà Hoa lo lắng trùng trùng, rên rỉ nói: "Nếu ta sinh ra là nữ nhi thì làm sao bây giờ?"

Tiểu Bảo ở bên ngoài nghe được, sửng sốt lớn tiếng nói: "Lần này sinh nữ nhi, lần sau lại sinh nhi tử thôi."

Bà đỡtiếp lời của nàng nói: "Sinh nữ nhi cũng tốt, trước nở hoa sau đó mới có thể kết quả. Nhị gia Nhị nãi nãi có tài sản bực này, còn sợ không nuôi nổi đứa bé à?"

Trong lòng Hà Hoa ngũ vị tạp trần, lại nói: "Lần sau ta lại sinh nữ nhi nữa thì làm thế nào?"

Tiểu Bảo nghe nàng vừa kêu đau, vừa nói không dứt, lo lắng cực điểm, hận không thể hóa thành một con chim nhỏ bay vào xem một chút, đáng tiếc phía trước có người cản, phía sau có người kéo, đành phải nói lại lời từng nói trong lúc cười đùa trước kia một lần nữa: "Sinh nữ nhi nữa, thì chúng ta tích góp thêm chút bạc chuẩn bị đồ cưới cho các nàng, về sau tìm hai nữ tế tốt, nếu cứ sinh nữ nhi mãi, thì chúng ta sẽ kén rểở nhà, tránh cho gả đi lo lắng các nàng thua thiệt chịu khổ. Nếu có tên háo sắc trèo tường, ta dẫn theo các nữ tế cầm gậy đuổi ra ngoài. . . . . ."

Nói xong người bên cạnh đều ôm bụng cười, tiếp theo từng người đều cho ra chủ ý, người thì nói nhạc phụ đại nhân sớm học côn pháp, người kia nói phủ kín bụi gai ở đầu tường nuôi chó dữ, người nọ nói đào hầm thả dạ hương ở bên trong chân tường, cũng có người nói sau này dứt khoát tỷ võ chiêu thân. . . . . .

Hà Hoa biết sinh nam sinh nữ không thể cưỡng cầu, trong lòng nàng thích nữ hài hơn, có thể trong mông lung nhớ tới số kiếp trước kia ở thời khắc mấu chốt này cũng không tránh khỏi suy nghĩ lung tung, nghe mọi người cười đùa liên tục, vẫn thấp thỏm bất an như cũ.

Từ buổi sáng đến gần tối, gần như là hơn nửa ngày, Hà Hoa đau đến chết đi sống lại, Tiểu Bảo ở ngoài cửa đi qua đi lại, Hoảng Đắc ở bên cạnh tùy thời đợi lệnh Lang trung hô lên: "Nhị gia, ngài kiềm chế một chút đừng trượt chân, mặt đất này cũng bị ngài mài sáng bóng rồi."

Thật vất vả nghe được một tiếng "ra rồi!" Cùng mấy tiếng gào khóc. Bà đỡ mắt tinh, sớm thấy được là một nữ nhi, nghĩ tới lời nói lúc trước của Hà Hoa, dường như là một lòng muốn nhi tử, đoán chừng nàng sẽ không có lời hay, cũng không quản Hà Hoa thở hổn hển nói muốn nhìn đứa bé, dùng tả bọc lại tiến tới trước mặt Tiểu Bảo báo tin mừng: "Chúc mừng Nhị gia, là vị thiên kim! Hôm nay sinh một đóa hoa tốt, về sau sẽ có một loạt quả lành, đại cát đại lợi, đại phú đại quý!"

Tiểu Bảo sửng sốt, hô thưởng, đoạt lấy đứa bé vẫn còn gào khóc đi vào cửa, ôm đến trước mặt Hà Hoa nói: "Là một nữ nhi cũng xinh đẹp như nàng, đôi mắt thật to."

Hà Hoa thấy vẻ mặt ân cần của hắn, trong lòng buồn vui lẫn lộn, gắng gượng cười nói: "Nói bậy, lúc này con làm sao có hơi sức mà mở mắt?"

Tiểu Bảo nắm tay của nàng để ở bên má nữ nhi, nói: "Vừa rồi mới mở mắt, thật sự là mắt to! Nàng xem, nàng đến gần con cũng không khóc. . . . . ."

Hà Hoa mệt mỏi vô cùng, nhìn chốc lát rồi ngủ thật say.

Thường thị thấy Hà Hoa sanh nữ nhi, đại nhi tử của mình cũng đã có thể đánh nước tương rồi, phía dưới còn có một đứa con thứ, một nhi tử ruột, không khỏi đắc chí, trong lời nói càng nói ra càng cảm thấy mình lợi hại. Chỉ là các nhi tử của nàng ta đều thích tiểu đường muội này, Dịch ca nhi đã biết đi cùng Cẩu Oa mỗi ngày đều vội vàng đi chơi đùa không nói, ngay cả Lễ ca nhi còn chưa biết nói chuyện nhìn thấy cũng tò mò không dứt. Nàng ta lại cảm thấy có thêm một nữ nhi cũng rất tốt, suy nghĩ mình nên sinh thêm một đứa nữa.

Mặc dù Hà Hoa có chút băn khoăn, nhưng rốt cuộc là miếng thịt trên người mình rơi xuống, làm sao mà ghét bỏ cho được? Lúc trước nàng chỉ có thể một lòng chăm sóc con của người khác, hôm nay bản thân mình đã có một nữ nhi, hận không thể dốc hết tất cả, kiên quyết muốn tự mình nuôi con.

Mùa đông này vô cùng lạnh, mưa tuyết cùng rơi, tình hình thiên tai các nơi báo lên, phòng ốc bị sụp, gia súc chết rét, dần dần có lưu dân không thể chịu nỗi giá rét, ngay cả tình hình trong thành cũng căng thẳng. Thường thị cùng các thái thái phu nhân khác bố trí phát cháo miễn phí, Hà Hoa cảm thấy đây cũng là một chuyện tốt, nên để cho Quý quản gia cũng mua chút lương thực đưa qua. Không ngờ mới mấy ngày, chuyện tốtbiến thành chuyện xấu.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
5 thành viên đã gởi lời cảm ơn Cà Rốt Hồng về bài viết trên: Bach thao, Hothao, LittleMissLe, qh2qa06, thtrungkuti
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 104 bài ] 
           
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Cổ đại] Ta chính là một cô nương như thế - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 55, 56, 57

3 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

4 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 140, 141, 142

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Ảnh hậu tái lâm - Khương Ngọc

1 ... 28, 29, 30

6 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 235, 236, 237

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 143, 144, 145

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

12 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

14 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

15 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

16 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

17 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

18 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

20 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247


Thành viên nổi bật 
Song Nhi
Song Nhi
lila.lam
lila.lam
Đào Sindy
Đào Sindy
tieungu2512
tieungu2512
Aka
Aka
Jung Ad
Jung Ad

Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 391 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 200 điểm để mua Mashimaro tập lặn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Mèo trong giỏ hoa
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 201 điểm để mua Cung Bọ Cạp
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 291 điểm để mua Con kiến đen
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 238 điểm để mua Lung linh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 490 điểm để mua Mèo hát
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 266 điểm để mua Mề đay đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 300 điểm để mua Hươu hồng
LogOut Bomb: Mika_san -> Ân Ngọc
Lý do: Buổi tối vui vẻ
thuytinhden750: Các bạn ơi cho mình hỏi làm thế nào để lên vip để đọc hết truyện đc ạ
đêmcôđơn: BVậy sau này bỏ luôn box truyện sắc luôn hả ad?
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 355 điểm để mua Mề đay đá Citrine 3
Hạt mưa nhỏ: Các bạn cho mình hỏi thăm là box truyện sắc đâu rồi ạ , cả box sắc hoàn nữa ?
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 247 điểm để mua Hoa hồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 216 điểm để mua Love Green
doctruyen888: Cho mình hỏi thăm, sao mình ko được cấp phép để xem tiếp truyện ạ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 329 điểm để mua Mèo tặng hoa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 322 điểm để mua Mèo trong giỏ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 327 điểm để mua Mèo xanh thèm cá
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 851 điểm để mua Ngọc xanh đen
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 500 điểm để mua Hồng ngọc 3
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 467 điểm để mua Dây chuyền đá Peridot
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 474 điểm để mua Chuột Minnie 2
cò lười: chào mọi người
Hoàng Phong Linh: hmmm
Độc Bá Thiên: E qua nick đó xem âm bao nhiêu đi :)2
Mẫu Tử Song Linh: Em có lòng thành thôi, chứ không có tiền
Mẫu Tử Song Linh: Đại gia Ếch Ộp Kêu ngày xưa nay còn đâu? =))
Độc Bá Thiên: Tết lì xì chị nhá

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.