Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 369 bài ] 

Đặc công tà phi - Ảnh Lạc Nguyệt Tâm

 
Có bài mới 21.04.2017, 12:38
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 10.01.2017, 20:06
Bài viết: 147
Được thanks: 635 lần
Điểm: 32.52
Có bài mới Re: [Xuyên không] Đặc công tà phi - Ảnh Lạc Nguyệt Tâm - Điểm: 62
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Re: mainp: Cảm ơn nàng, ta gửi tim đến nàng.
Mấy ngày rồi không đăng chương, dạo này thi một tiết dữ quá, giờ ta đăng chương để bù đắp cho mọi người nè!
À ta báo trước, trước khi đọc chương này mọi người cần thuốc trợ tim và mua một bịch khăn giấy để lau nước mắt, cứ thế nhé.  

______________


Chương 234: Truyền thuyết hạc giấy


Thượng Quan Ngưng Nguyệt ngồi bên giường rất lâu, ánh mắt buồn bã nhìn Hiên Viên Diễm nằm trên giường. Khuôn mặt nàng đã không còn chút huyết sắc nào, hai tay liên tục xoa bóp hai cánh tay lạnh lẽo như băng tuyết của hắn. Trong lòng nàng yên lặng lẩm bẩm một lần rồi lại một lần: rốt cuộc nàng phải làm sao mới có thể thành công đột phá linh lực đến cực hạn trong vòng nửa tháng, cứu sống Diễm nàng yêu đây? D/dLQĐ

Cho đến khi -- Trên bầu trời xanh thẫm, tầng mây dày đã che lấp những ngôi sao tỏa sáng lấp lánh. Không gian yên tĩnh đến nỗi có thể nghe rõ tiếng lá cây rơi ngoài cửa sổ. Lúc này, Thượng Quan Ngưng Nguyệt mới buông tay Hiên Viên Diễm, chậm chạp giúp hắn đắp chăn gấm rồi dựa sát lưng vào chân giường khắc hoa văn và khoanh chân tĩnh tọa trên nền nhà bằng gạch trắng.

Ánh nến dịu nhẹ chập chờn. Ánh sáng đỏ diễm lệ chói mắt bao phủ toàn thân Thượng Quan Ngưng Nguyệt. Nàng dùng linh lực để di chuyển năng lượng trong Huyết Phách thần châu, chuẩn bị dung hợp tất cả linh lực mà mình có với năng lượng của Huyết Phách thần châu, hy vọng có thể mượn nguồn năng lượng khổng lồ đó để đột phá linh lực đến cực hạn.

Thời gian tích tắc trôi, chân trời dần dần hiện màu trắng xám. Một đêm đã qua --

Thượng Quan Ngưng Nguyệt chậm rãi mở mắt ra.

Năng lượng của Huyết Phách thần châu có thể bổ sung thêm sinh lực cho nàng, giúp toàn thân nàng giảm mệt mỏi, nhưng không thể xóa đi bi thương trong đôi mắt kia. Bởi vì, nàng di chuyển năng lượng Huyết Phách thần châu cả đêm, nhưng linh lực bên trong... vẫn như trước, không tăng thêm chút nào. Nếu linh lực không tăng lên chút nào, nàng sẽ không thể thành công đột phá linh lực đến cực hạn.

-- Không được, nàng không thể vội vàng, càng nóng lòng càng không thể đột phá linh lực!

Thượng Quan Ngưng Nguyệt hít sâu một hơi, ổn định cảm xúc nóng vội, tiếp đó lại nhắm đôi mắt bi thương rồi lại dùng lịch lực để di chuyển năng lượng Huyết Phách thần châu trong cơ thể.

Lúc này, Ngân Lang bưng một khay tròn đựng điểm tâm, đẩy cửa ra rồi nhẹ nhàng đi vào trong phòng. Hắn đặt khay tròn xuống bàn gỗ đàn hương rồi khẽ nói, giọng khàn khàn: "Vương phi, ngươi ăn ít đồ ăn chứ?"

Thượng Quan Ngưng Nguyệt không phải không đói bụng, nàng đói, nhưng nàng không có chút khẩu vị nào. Vì vậy, khuôn mặt hiện lên vẻ bình tĩnh, tựa như không nghe thấy lời Ngân Lang.

Ngân Lang biết, Vương phi nhà hắn không đói bụng, nhưng nào chỉ có một mình nàng như vậy. Hắn, Thanh Báo và Huyết Thứu vương Ngốc Bảo cũng không có chút khẩu vị nào, sáng nay chỉ uống hai ngụm cháo trắng rồi không thể nuốt thêm ngụm thứ ba nữa. Ngay cả Cầu Cầu bình thương cực kì ham ăn, lúc nào bụng cũng ở trong trạng thái đói, nếu không được ăn mười quả chuối tiêu và năm chiếc đùi gà to sẽ tìm người khác liều mạng, nhưng sáng nay cũng chỉ uể oải, ăn không vào nữa!

"Vương phi, thuộc hạ biết người không đói, nhưng bất luận thế nào cũng xin người ăn một chút. Nếu không..." Ngân Lang lo lắng nhìn Thượng Quan Ngưng Nguyệt, trầm giọng nói: "Nếu thân thể người đói đến suy yếu rồi mệt mỏi mà ngất xỉu, chỉ sợ là không thể thành công đột phá linh lực đến cực hạn trong vòng nửa tháng đâu."

Lời khuyên của Ngân Lang rất có hiệu quả. Thượng Quan Ngưng Nguyệt đột ngột mở mắt, đứng dậy chạy nhanh đến bên cạnh bàn. Nàng bưng chén cháo nóng nhỏ lên rồi đi tới bên giường. Nàng thổi nguội từng muỗng cháo nhỏ, sau đó ngậm vào trong miệng rồi chầm chậm đút cho Hiên Viên Diễm. Đợi đến khi cho hắn ăn xong, lúc này Thượng Quan Ngưng Nguyệt mới trở lại bên cạnh bàn, liều mạng đè nén cảm giác không thèm ăn mà ăn vào liền muốn ói. Nàng bưng một chén cháo trắng lên, ngửa đầu uống cạn, sau đó xé bánh màn thầu thành vài miếng nhỏ, cương quyết nhét vào trong miệng như ăn độc dược vậy.

Sau khi ăn xong điểm tâm Ngân Lang bưng tới -- Thượng Quan Ngưng Nguyệt lại trở về bên giường, dựa vào chân giường rồi khoanh chân tĩnh tọa trên nền nhà gạch trắng lạnh lẽo, lặng lẽ dùng linh lực di chuyển năng lượng Huyết Phách thần châu.

Ngân Lang một mặt lo lắng nhìn Vương phi lại khoanh chân tĩnh tọa; mặt khác lại lo lắng nhìn Vương gia với hơi thở mong manh hôn mê trên giường. Sau đó, hắn chậm chạp dọn dẹp bữa sáng còn dư vào khay tròn, khổ sở cúi đầu, bước chân nặng nề rời khỏi căn phòng bao phủ bởi không khí thê lương...

Thoắng một cái đã qua sáu ngày.

Trong sáu ngày qua, trừ lúc Ngân Lang hoặc Thanh Báo sáng trưa tối đưa ba bữa cơm vào phòng, Thượng Quan Ngưng Nguyệt mới nâng người, khó nhọc ép mình ăn ít đồ ăn, còn lại căn bản đều không đứng dậy. Nàng cứ một mực ngồi khoanh chân tĩnh tọa trên mặt đất lạnh lẽo như vậy, thử một lần rồi lại một lần, dung hợp tất cả linh lực hiện có trong cơ thể với năng lượng Huyết Phách thần châu, cố gắng đột phá linh lực đến cực hạn. Nàng còn có hỏi bọn họ một câu: "Bốn vị Trưởng lão Đông Tây Nam Bắc đã liên lạc được với Thiên Cơ lão nhân chưa?". Ngoài câu nói này thì không còn lời nào khác nữa.

Cho đến khi màn đêm phủ xuống vào ngày thứ mười hai --

Thượng Quan Ngưng Nguyệt mở mắt, bỗng đứng lên từ mặt đất rồi ngồi xuống bên cạnh giường Hiên Viên Diễm, hai cánh tay ôm lấy hông hắn. Thân thể nàng áp lên trên người Hiên Viên Diễm, khuôn mặt dựa sát gương mặt mất hết huyết sắc của hắn, nước mắt tuôn như suối làm ướt đẫm khuôn mặt hắn.

Đã qua mười hai ngày, không những linh lực trong cơ thể nàng không có chút dấu hiệu đột phá mà ngay cả bốn vị Trưởng lão Đông Tây Nam Bắc cũng không trở lại Vô Danh sơn trang lấy một lần. Điều này có nghĩa là... cho tới bây giờ, bốn vị Trưởng lão vẫn chưa liên lạc được với ân sư của Diễm, cũng là Thiên Cơ lão nhân hành tung mơ hồ từ trước đến nay.

Còn có ba ngày, chỉ còn có ba ngày ngắn ngủi nữa thôi là hơi thở mỏng manh kéo dài tính mạng cuối cùng của Diễm sẽ tan thành mây khói.

Mà trong hồ Trúc Lâm, hai việc mà người Ma tộc nói nàng nhất định phải hoàn thành, nàng lại không làm được thành công việc nào.

Chẳng lẽ... Diễm mà nàng yêu thương thật sự khó thoát khỏi tử kiếp hay sao?

Môi nàng bị răng cắn đến chảy máu, khuôn mặt đầy nước mắt, khổ sở buông hai cánh tay đang ôm hông Hiên Viên Diễm, bóng dáng chạy như bay về phía cửa phòng. Ngân Lang, Thanh Báo cùng với Huyết Thứu vương Ngốc Bảo và Tiểu Kim chồn Cầu Cầu canh giữ bên ngoài hiên, thấy Thượng Quan Ngưng Nguyệt bỗng mở cửa, hai mắt đều lập tức nhìn về phía nàng. Mấy ngày gần đây Thượng Quan Ngưng Nguyệt đều đóng cửa không ra khỏi phòng, hôm nay đột nhiên mở cửa phòng, trong lòng Ngân Lang trào dâng cảm giác khủng hoảng, lập tức mở miệng nói: "Vương phi, người sao lại..."

Lời nói run rẩy của Ngân Lang còn chưa kịp dứt thì bóng dáng của Thượng Quan Ngưng Nguyệt đã biến mất nhanh như sao xẹt trong tầm mắt của hắn. Mà trong giây lát bóng dáng của nàng biến mất trong tầm mắt, bóng dáng Ngốc Bảo và Cầu Cầu cũng biến mất khỏi phía ngoài cửa như mũi tên rời dây cung. Ngốc Bảo và Cầu Cầu lo Nguyệt chủ tử bởi vì không thể cứu Diễm chủ tử dẫn đến triệt để suy sụp tinh thần nên đột nhiên nghĩ quẩn... bóp chết tính mạng mình, vì vậy lòng chúng như lửa đốt, vội vàng điên cuồng đuổi theo sau lưng nàng.

Chỉ là suy nghĩ của Ngốc Bảo và Cầu Cầu hoàn toàn sai rồi.

Nếu Hiên Viên Diễm chết, Thượng Quan Ngưng Nguyệt thực sự sẽ đi theo. Nhưng hiện tại hắn chưa hết, dĩ nhiên nàng cũng sẽ không chết. Không đến giây tận cùng trong tính mạng Hiên Viên Diễm, chắc chắn nàng vẫn sẽ trông coi bên cạnh hắn.

Vì vậy, qua thời gian nửa nén hương -- Thượng Quan Ngưng Nguyệt đã trở về ngoài cửa phòng, tay nàng có thêm hai đồ vật. Vật thứ nhất là một xấp giấy Tuyên Thành màu sắc khác nhau mà nàng lấy từ trong thư phòng. Vật thứ hai là một cái kéo nhỏ màu bạc mà nàng lấy từ phòng vũ khí của Vô Danh sơn trang.

Nhìn thấy trên tay Thượng Quan Ngưng Nguyệt cầm một xấp giấy Tuyên Thành thật dày và một chiếc kéo nhỏ phía trên xấp giấy, Ngân Lang và Thanh Báo vốn tràn đầy khủng hoảng, một trái một phải canh giữ bên ngoài phòng, đôi mắt nhất thời hiện lên tia nghi ngờ: Vương phi cầm hai thứ đó là muốn làm gì?

Ngốc Bảo và Cầu Cầu theo sau Thượng Quan Ngưng Nguyệt cũng trở lại ngoài cửa, ánh mắt kinh sợ cũng hiện lên một làn sương mù.

Bọn chúng cho là Nguyệt chủ tử nghĩ quẩn, ai biết được... nàng chỉ đi thư phòng và khí phòng  lấy một xấp dày giấy Tuyên Thành và một chiếc kéo nhỏ rồi lập tức trở về phòng. Nguyệt chủ tử muốn làm gì vậy? (D/dLQĐ)

Nghi ngờ trong lòng mấy người Ngân Lang sao nàng lại không biết được? Chỉ là giờ không giống ngày xưa, nàng không có tâm trạng giải thích nghi vấn cho bọn họ.

Thượng Quan Ngưng  Nguyệt không nói một lời đi vào phòng, sau đó cửa phòng được đóng lại một lần nữa.

Mấy người bọn Ngân Lang đương nhiên cũng biết lúc này Thượng Quan Ngưng Nguyệt không có tâm trạng giải thích nghi vấn cho bọn họ. (D/dLQĐ)Vì vậy, tuy trong lòng bọn họ có nghi vấn nhưng không ai mở miệng hỏi, tiếp tục im lặng canh giữ ngoài cửa.

Trong phòng, dưới ánh nến bao phủ --

Thượng Quan Ngưng Nguyệt dùng kéo cắt những tờ giấy Tuyên Thành màu sắc khác nhau thành nhiều mảnh hình vuông. Cắt xong, nàng lấy một tờ màu đỏ trong số đó rồi gấp dọc một lần, lại gấp ngang một lần, gấp chéo một lần, tạo thành dấu gấp hình chữ Thước (米).

Thượng Quan Ngưng Nguyệt hơi cúi đầu, ngón tay linh hoạt gấp giấy. Âm thanh gấp giấy 'soạt soạt' rất nhỏ vang vọng tới mọi góc phòng.

Động tác rất nhanh, dưới tay Thượng Quan Ngưng Nguyệt --  Một con hạc giấy màu đỏ trông rất sống động chất chứa bi thương, trong bi thương có tình yêu sâu nặng của nàng. Con hạc như có sinh mạng, cánh khẽ lướt theo gió bay lên trên mặt bàn gỗ đàn hương.

Hồi còn ở thế kỉ hai mốt, Thượng Quan Ngưng Nguyệt từng nghe một truyền thuyết: Hạc giấy -- được coi là thần bảo vệ tình yêu, mang mong muốn của con người. Mỗi một con hạc giấy được gấp chở đầy nguyện ước của ngươi với người mình yêu thích. Nếu có lòng gấp một ngàn con hạc giấy, như vậy người gấp có thể đạt được một nguyện vọng trong lòng từ một ngàn con hạc giấy đó.

Trước kia Thượng Quan Ngưng Nguyệt đều không tin trời, không tin vào số mệnh, chỉ tin bản thân mình! Cho nên, khi nàng tình cờ nghe thấy truyền thuyết gấp một ngàn con hạc giấy để cầu xin một nguyện vọng trong lòng thì nàng chỉ cảm thấy đó là chuyện cười trong chuyện cười!

Nhưng hôm nay, nàng tình nguyện tin tưởng truyền thuyết mà nàng coi là chuyện cười trong chuyện cười này.

Nàng hy vọng truyền thuyết trên có thật, nàng hy vọng tự mình chăm chỉ gấp một ngàn con hạc giấy thì thật sự có thể thành công đạt được một nguyện vọng, đó là mang đến cho Diễm của nàng hạnh phúc và vận may!

Vì vậy, dưới ánh nến mông lung, cứ chốc chốc Thượng Quan Ngưng Nguyệt lại quay đầu, đôi mắt rưng rưng nhìn Hiên Viên Diễm hôn mê trên giường, chăm chỉ gấp từng con hạc giấy màu sắc khác nhau trông như thật.

Đối diện cửa sổ phòng đã mở, vị trí cách xa mười thước --

Trong biển hoa, bóng dáng màu lam của Tiêu Hàn lại xuất hiện lặng yên không tiếng động.

Trong mười hai ngày này, mặc dù ban ngày Tiêu Hàn không ngừng bắn pháo hoa hắn tự chế lên trời để làm tín hiệu liên lạc với mật thám, giao cho mật thám âm thầm sắp xếp một số chuyện quan trọng, nhưng cứ đến giờ này vào ban đêm, Tiêu Hàn đều xuất hiện trong biển hoa, đôi mắt tràn ngập tình cảm phức tạp lặng lẽ nhìn căn phòng đối diện phía xa xa... Vì để đột phá linh lực đến cực hạn, cứu mạng Hiên Viên Diễm mà nàng khiến gương mặt mình ngày càng tiều tụy, hơi thở tiêu điều càng ngày càng đậm. Chỉ là tối nay, khi Tiêu Hàn xuất hiện trong biển hoa lần nữa, lúc nhìn vào tình trạng trong phòng thì -- Đôi mắt của hắn lại hiện lên một làn sương mù.

Hắn cho rằng tình trạng lọt vào tầm mắt của mình cũng giống những ngày trước: Thượng Quan Ngưng Nguyệt khoanh chân ngồi trên nền nhà lạnh lẽo, liều mạng đột phá linh lực đến cực hạn. Nhưng hiện tại không phải như vậy, nàng đang làm gì vậy? (D/dLQĐ)

Đối với nàng mà nói, trước mắt nhất định không có việc nào quan trọng hơn việc đột phá linh lực đến cực hạn để cứu mạng Hiên Viên Diễm. Thế nhưng nàng không khoanh chân bất động nữa để thử đột phá linh lực một lần rồi lại một lần, mà là... tại sao lại cắt từng tờ giấy Tuyên Thành thành hình vuông, sau đó lại gấp thành từng con hạc giấy vậy? Chẳng lẽ gấp hạc giấy có thể giúp nàng đột phá linh lực sao?

Tiêu Hàn không hay biết, Thượng Quan Ngưng Nguyệt không tiếp tục thử đột phá linh lực nữa là vì nàng đã thử liên tục mười hai ngày, vốn chẳng giải quyết được vấn đề.

Tiêu Hàn không đến từ thế kỉ hai mốt, đương nhiên hắn không biết nàng tự mình gấp từng con hạc giấy thực ra là bởi vì một truyền thuyết.

Cùng lúc đó --

Sau lưng Tiêu Hàn năm thước, tại một góc hẻo lánh có một làn khói đen đang lơ lửng mà hắn không hề phát hiện. Làn khói đen này là Ma Đế, là lão Bang chủ khiến các trưởng lão và đệ tử Cái Bang mất ăn mất ngủ gấp rút tìm kiếm mười hai ngày nay, cũng là ân sư Thiên Cơ lão nhân của Hiên Viên Diễm.

Giờ này vào mỗi đêm, thân thể Thiên Cơ lão nhân hóa thành một làn khói đen, cũng giống như Tiêu Hàn... xuất hiện ở đây, lặng lẽ nhìn đồ nhi bảo bối tính mạng đang ngàn cân treo sợi tóc và đồ tức (vợ của đồ nhi) vì muốn đột phá linh lực mà khuôn mặt ngày càng tiều tụy ở căn phòng phía đối diện.

Thiên Cơ lão nhân há lại không biết toàn bộ Trưởng lão và đệ tử tứ quốc đều ra ngoài, vì muốn liên lạc với lão Bang chủ là ông mà thần kinh cũng sắp đứt đến nơi rồi. Nhưng sở dĩ ông vẫn bặt tăm, không liên lạc với bọn họ vì ông biết hôm nay Nguyệt nhi không thể đột phá linh lực đến cực hạn. Nếu Nguyệt nhi không thể đột phá linh lực đến cực hạn, ngay cả khi ông xuất hiện, rồi thì sao nữa? Không có linh lực đột phá của Nguyệt nhi bảo vệ lục phủ ngũ tạng của Diễm nhi, Ma Châu trong tay ông không những không cứu được mạng Diễm nhi mà ngược lại còn khiến cái chết của Diễm nhi đến nhanh hơn.

Thời gian tích tắc trôi qua, Thiên Cơ lão nhân biến mất trong góc hẻo lánh. Tiêu Hàn đứng thẳng đón gió trong biển hoa cũng yên lặng rời khỏi.

Sao lặn, mặt trời lên; mặt trời lặn, sao tỏa.

Thời gian như thoi đưa, nhoáng qua một cái như nháy mắt đã hai ngày trôi qua.

Khi thời gian hơi thở mỏng manh kéo dài tính mạng của Hiên Viên Diễm chỉ còn một ngày nữa là hoàn toàn tan thành mây khói, lúc màn đêm ngày thứ mười bốn vô tình phủ xuống --

Tiêu Hàn vẫn xuất hiện trong biển hoa rất đúng giờ. Mà thân thể Thiên Cơ lão nhân hóa thành khói đen xuất hiện cùng lúc ở chỗ cũ. (D/dLQĐ)

Khủng hoảng trong lòng Ngân Lang và Thanh Báo biến mất từng ngày, cho đến đêm ngày thứ mười bốn -- Bọn họ vốn đứng bên ngoài cửa phòng, nhưng hiện tại lại quỳ gối trên hành lang, chắp tay trước ngực cầu nguyện.

-- Đã là ngày thứ mười bốn rồi, Thiên Cơ lão nhân vẫn chưa xuất hiện, linh lực của Vương phi vẫn chưa đột phá thành công. Qua ngày mai, tính mạng Vương gia nhà bọn họ chẳng lẽ phải...

-- Ông trời ơi, Ngân Lang/Thanh Báo cầu xin người, đừng đối xử tàn nhẫn với Vương gia nhà ta như vậy, hãy cứu Vương gia đi! Chỉ cần Vương gia nhà ta có thể bình an vô sự, cho dù muốn lấy tính mạng Ngân Lang/Thanh Báo để đổi, ta cũng tuyệt đối cam tâm tình nguyện, tuyệt sẽ không chút do dự.

Lúc này thân thể Ngốc Bảo và Cầu Cầu cũng run rẩy cực độ, dựa lưng vào vách tường lạnh lẽo.

-- Diễm chủ tử, cầu xin người, cầu xin người, người tỉnh lại nhanh một chút đi! Người không thể mất được. Một khi người mất, Nguyệt chủ tử thân yêu của chúng ta nhất định sẽ đi theo người đấy!Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn Hoàng Ngọc Tử Băng về bài viết trên: Miiumiu nguyen, mainp
     
Có bài mới 23.04.2017, 11:02
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 10.01.2017, 20:06
Bài viết: 147
Được thanks: 635 lần
Điểm: 32.52
Có bài mới Re: [Xuyên không] Đặc công tà phi - Ảnh Lạc Nguyệt Tâm - Điểm: 68
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Thông báo thành khẩn: Từ tuần sau đến hết ngày 12/5 là thời gian thi học kì rải rác một số môn của ta nên từ nay đến đó 1 chương/tuần nha. Vô cùng xin lỗi vì sự bất tiện này ạ!

Còn giờ thì bù chương thôi!
__________________
Chương 235: Đột phá linh lực
Ánh nến đỏ lay lắt trong phòng --

Trên bàn gỗ đàn hương chất đầy những con hạc giấy. Tổng cộng có một ngàn con do Thượng Quan Ngưng Nguyệt không ngủ không nghỉ để gấp trong hai ngày qua. Trên thân mỗi con hạc giấy đều được nàng nhúng mực vung bút ghi tên Hiên Viên Diễm.

Hiện tại, Thượng Quan Ngưng Nguyệt đang hơi cúi đầu, ngồi bên cạnh bàn, lấy sợi chỉ màu đỏ để xâu chuỗi từng con hạc giấy trên bàn. Đến khi năm mươi chuỗi hạc giấy đã xâu xong -- Thượng Quan Ngưng Nguyệt đứng lên, dùng những chiếc đinh bạc nhỏ đóng vào tường rồi treo từng chuỗi hạc giấy lên đó.

Gió đêm heo hút từ cửa sổ phả vào, khiến những chuỗi hạc giấy treo trên bốn bức tường bay phất lên, chứa đầy nhu tình và tình yêu sâu đậm của nàng.

Thượng Quan Ngưng Nguyệt khẽ nâng vạt áo màu tím, mái tóc dài xõa tung bay ra sau, khuôn mặt tràn đầy ưu thương, mười ngón tay nắm chặt, hai tay khép lại thành hình nắm đấm áp sát vào ngực. Nàng nhắm mắt lại, thầm cầu nguyện -- niềm hy vọng Diễm của nàng có thể thoát khỏi tình trạng tính mạng ngàn cân treo sợi tóc, tỉnh lại trong bình yên vô sự hãy mau trở thành hiện thực đi.

Những chuỗi hạc giấy như nhận được nguyện vọng của nàng, bọn chúng bay càng nhanh, tựa hồ đang hứa hẹn sẽ cố gắng đem nguyện vọng của nàng về phía chân trời xa xăm. [HoàngNgọcTửBăng@DiễnđànLêQuýĐôn]

Thượng Quan Ngưng Nguyệt từ từ mở mặt, bước chân chôn giấu đau thương vỡ vụn đi tới góc tường phía bắc của căn phòng. Ở nơi đó đặt một cái hộp bằng gỗ tử đàn. Nàng mở nắp hộp, lấy Huyết tỳ bà ra rồi ôm vào trong ngực, dời bước đến bên giường sau đó ngồi xuống cạnh Hiên Viên Diễm. Mắt ngọc rưng rưng, xót xa nhìn khuôn mặt không chút huyết sắc của Hiên Viên Diễm. Nàng tham lam ngửi mùi hương quen thuộc trên người chàng, mười ngón tay gảy dây đàn tỳ bà. Đôi môi nàng bị hàm răng cắn rách, nhuốm máu. Tiếng đàn réo rắt hòa vào tiếng hát u buồn tha thiết, theo gió lạnh bay lên bầu trời đêm.

Yêu quá sâu, sẽ dễ bị tổn thương; tình quá thật, nên khó rời khó bỏ.

Gấp một ngàn con hạc giấy, kết một ngàn tình yêu ta gửi đến chàng, theo truyền thuyết, yêu và yêu có thể gặp lại!

Đêm khó ngủ, chuyện cũ thoáng ẩn thoáng hiện; lòng đau nhức nhối, yêu người càng lún càng sâu.

Gấp một ngàn con hạc giấy, mang theo một ngàn nguyện vọng của ta.

Lúc tỉnh mộng, tình duyên sẽ không mất đi!

Lòng của ta, không hối hận, gấp bao nhiêu hạc cũng là vì chàng.

Nước mắt ta, rơi vô tận, váng vất quanh quẩn trong giấc mộng đêm khuya.

Ngàn hạc giấy, ngàn trái tim, theo gió bay đi!

Yêu quá sâu, sẽ dễ bị tổn thương; tình quá thật, nên khó rời khó bỏ.

Gấp một ngàn con hạc giấy, mang theo một ngàn nguyện vọng của ta.

Lúc tỉnh mộng, tình duyên sẽ không mất đi!

Lòng của ta, không hối hận, quay đi quay lại cũng là vì chàng.

Nước mắt ta, rơi vô tận, váng vất quanh quẩn trong giấc mộng đêm khuya.

Ngàn hạc giấy, ngàn trái tim, theo gió bay đi!

Lòng của ta, không hối hận, quay đi quay lại cũng là vì chàng.

Nước mắt ta, rơi vô tận, váng vất quanh quẩn trong giấc mộng đêm khuya.

Ngàn hạc giấy, ngàn trái tim, theo gió bay đi!

Ngàn hạc giấy, ngàn mảnh tình, cứ theo gió bay đi... (*)

[(*) Theo bài hát Ngàn hạc giấy (Thái Chính Tiêu)

Link: https://www.youtube.com/watch?v=YxTE3FxQHTw   ]

Tiếng hát như khóc như kể lể, như thâm tình ngàn năm, tuôn ra bi thương vạn năm. Giọng buồn bay ra cửa sổ khiến biển hoa ở đối diện cũng bị nhiễm sự đau thương, tâm trạng chán nản ngừng đung đưa.

Bên ngoài cửa phòng, Ngân Lang và Thanh Báo vốn đang quỳ gối, cùng Ngốc Bảo và Cầu Cầu buồn bã trông mong Hiên Viên Diễm có thể tỉnh lại như một kì tích, thì nghe bên trong phòng vang lên tiếng đàn nhẹ nhàng bi ai đủ để khoan tim đứt phổi, cộng với lời hát đau đớn xé hồn cuộn phách. Trong phút chốc, bi thương trong lòng bọn họ không thể kiềm chế được, nước mắt tràn mi, lã chã chảy xuống gò má.

Thiên Cơ lão nhân hóa thành một làn khói đen nấp ở trong góc cũng bị lời hát buồn thương da diết đau gan đứt ruột này làm sống mũi chua xót, nước mắt khổ sở thương xót  rơi xuống.

Cùng lúc đó --

Thái tử Bắc Dực Tiêu Hàn nghe thấy... tiếng hát mang theo tình yêu sâu đậm tỏa khắp mọi nơi; nghe thấy khúc hát vừa thổ lộ tình yêu nhưng cũng chứa đầy lạnh lẽo, bi thương và buồn bã, trong giây lát trái tim như bị một bàn tay vô tình hung hăng bóp nát thành từng mảnh.

Gấp một ngàn con hạc giấy, kết một ngàn tình yêu ta gửi đến chàng, theo truyền thuyết, yêu và yêu có thể gặp lại! Gấp một ngàn con hạc giấy, mang theo một ngàn nguyện vọng của ta. Lúc tỉnh mộng, tình duyên sẽ không mất đi!

Khó trách... Hai ngày qua, Thượng Quan Ngưng Nguyệt không ngủ không nghỉ để gấp hạc giấy, thì ra từng con hạc giấy này lại ẩn chứa truyền thuyết cầu nguyện vọng xinh đẹp đến vậy.

Giờ phút này, Tiêu Hàn từ trước đến nay vẫn cho rằng nước mắt và mình không có duyên với nhau lại hơi ửng hồng khóe mắt, không thể điều khiển mà tự động ươn ướt!

Bên trong phòng --

Vạt áo tím và tóc đen theo gió bay bay, khuôn mặt tràn ngập đau thương, lệ che phủ tầm mắt của nàng nhìn Hiên Viên Diễm, môi vẫn mấp máy lặp lại lời hát. Trong đầu nàng không ngừng xẹt qua hình ảnh Diễm từng cười, ôm nàng ở trong vòng tay ấm áp của hắn, cực kì thâm tình nói: "Nguyệt nhi, được nàng yêu, chết cũng xứng đáng!" Lòng nàng tựa như nổ thành ngàn vạn mảnh, mỗi mảnh nhỏ như bụi trôi theo ngón tay nàng gảy đàn tỳ bà, tiếng đàn đau đớn không tưởng được bay về phía chân trời xa xôi.

Trong người Thượng Quan Ngưng Nguyệt khí huyết cuồn cuộn, bàn tay liên tục gảy đàn. Ngón tay đã bị dây đàn cứa vào, máu tươi theo dây đàn chảy xuống từng giọt từng giọt, sau đó... hợp lại thành dòng suối nhỏ chảy xuống mặt đất lạnh lẽo, tụ thành vũng máu. Thế nhưng nàng vẫn không có ý định ngừng gảy đàn.

Phía ngoài cửa --

Khuôn mặt Ngân Lang và Thanh Báo ngập nước mắt, Ngốc Bảo và Cầu Cầu đang rưng rưng. Bọn họ đồng thời ngửi được trong phòng còn có mùi máu tỏa ra.

-- Không xong rồi, chủ tử bị thương!

Trong lòng Ngân Lang và Thanh Báo sợ hãi hô lên. Ngốc Bảo và Cầu Cầu lập tức liếc nhau. Tất cả đồng loạt phá cửa mà vào, cố gắng ngăn cản Thượng Quan Ngưng Nguyệt tiếp tục gảy đàn. Vậy mà khi Ngân Lang vừa bước vào cửa, định chạy nhanh tới trước mặt Thượng Quan Ngưng Nguyệt để ngăn nàng gảy đàn, có một người... lấy tốc độ nhanh hơn bọn họ, bóng dáng như tên rời dây cung, vụt nhanh như chớp phá cửa sổ vào rồi đứng trước mặt Thượng Quan Ngưng Nguyệt.

Người đó chính là Tiêu Hàn.

Tiêu Hàn đến trước mặt Thượng Quan Ngưng Nguyệt, tay trái nắm lấy tay phải đã chảy máu cả năm ngón của nàng rời khỏi chiếc đàn.

Thấy tình hình này, Ngân Lang và Thanh Báo liếc mắt nhìn nhau, dừng bước ngay tại chỗ. Trong lòng bọn họ biết Tiêu Hàn không có chút ác ý nào với chủ tử. Hắn cũng như bọn họ, muốn ngăn cản chủ tử đánh đàn làm đầu ngón tay bị thương nghiêm trọng hơn.

Tiêu Hàn dùng sức nắm cổ tay phải của Thượng Quan Ngưng Nguyệt, nhìn chằm chằm đầu ngón tay chảy máu của nàng, nhàn nhạt nói: "Dừng lại đi, nàng bị thương rồi!"

Thượng Quan Ngưng Nguyệt ngẩng đầu, mặc dù mắt ngấn lệ nhưng ánh mắt lại lạnh lẽo dọa người, giận dữ hét lên: "Cút ra ngoài cho ta!"

Tầm mắt Tiêu Hàn từ đầu ngón tay chảy máu chậm rãi chuyển đến gương mặt của Thượng Quan Ngưng Nguyệt, nhưng không nhìn ánh mắt dọa người của nàng. Tay trái vẫn dùng sức nắm cổ tay phải của nàng như cũ, ngón trỏ chỉ Hiên Viên Diễm hôn mê  như đã ngủ say ngàn vạn năm, hắn gằn từng chữ: "Nàng làm mình bị thương thì hắn sẽ tỉnh lại sao?"

"Ta nhắc lại lần nữa, cút ra ngoài! Nếu không..." Cánh tay phải dùng sức thoát khỏi bàn tay của Tiêu Hàn, vụt đứng lên từ trên giường. Năm ngón tay đầy máu của nàng lấy tốc độ sét đánh bóp cổ Tiêu Hàn, giọng cực kì lạnh lẽo: "Ta sẽ không chút lưu tình mà bẻ gãy cổ ngươi!"

Mặc dù năm ngón tay Thượng Quan Ngưng Nguyệt siết chặt cổ mình, nhưng lúc này Tiêu Hàn vẫn có thể dùng nội lực để hất ra, chỉ có điều hắn không định làm thế. Tiêu Hàn chỉ nhìn khuôn mặt tiều tụy của nàng, môi mỏng khó khăn nhả ra từng chữ nhàn nhạt: "Trước mắt Hiên Viên Diễm còn chưa chết, chỉ là lâm vào hôn mê thôi. Mà Hiên Viên Diễm yêu nàng bao sâu, ta tin tưởng hắn... ngay cả hôn mê vẫn có thể cảm nhận được sự tồn tại của nàng. Nếu nàng lựa chọn tự mình hại mình, e rằng bị thương là đầu ngón tay nàng, đau là tim của hắn!"

Sao Thượng Quan Ngưng Nguyệt lại không biết lúc này Tiêu Hàn không có chút ác ý nào với mình? Hắn chỉ muốn ngăn cản mình tiếp tục đánh đàn khiến đầu ngón tay bị thương nặng hơn mà thôi. Vì vậy, Tiêu Hàn vừa ngừng lời, nàng đã buông lỏng năm đầu ngón tay bóp cổ hắn.

"Đây là chuyện của ta và Diễm, không liên quan tới ngươi! Ngươi hoặc là cút ra ngoài, hoặc là câm miệng cho ta. Nếu không, ta tuyệt đối sẽ không chút để tâm mà tiễn ngươi đi hoàng tuyền đâu!"

Thượng Quan Ngưng Nguyệt lạnh lùng nói xong, ôm Huyết tỳ bà trong ngực rồi lại ngồi xuống đầu giường lần nữa.

Đã là đêm thứ mười bốn, chỉ còn một ngày ngắn ngủi nữa là mạng của Diễm hết cách xoay chuyển rồi.

Nhưng trước mắt, linh lực trong cơ thể nàng không những không thể đột phá cực hạn mà ngay cả Thiên Cơ lão nhân cũng không có chút tung tích nào.

Nàng bị thương, Diễm sẽ đau lòng ư?

Nếu nàng bị thương có thể khiến Diễm đang hôn mê đau lòng nên tỉnh lại, như vậy nàng bị thương nặng gấp trăm lần thì có là gì?

Thượng Quan Ngưng Nguyệt quay đầu, thu hồi tàn nhẫn trong đáy mắt. Đôi mắt rưng rưng lại tràn ngập nhu tình, trìu mến nhìn Hiên Viên Diễm. Năm ngón tay phải ứa máu... lại dùng lực mạnh gảy đàn một lần nữa, môi đỏ tiếp tục hát lên khúc ca đứt gan thấu ruột.

Yêu quá sâu, sẽ dễ bị tổn thương; tình quá thật, nên khó rời khó bỏ.

Gấp một ngàn con hạc giấy, kết một ngàn tình yêu ta gửi đến chàng, theo truyền thuyết, yêu và yêu có thể gặp lại!

Đêm khó ngủ, chuyện cũ thoáng ẩn thoáng hiện; lòng đau nhức nhối, yêu người càng lún càng sâu.

Gấp một ngàn con hạc giấy, mang theo một ngàn nguyện vọng của ta.

Lúc tỉnh mộng, tình duyên sẽ không mất đi!

Lòng của ta, không hối hận, gấp bao nhiêu hạc cũng là vì chàng.

Nước mắt ta, rơi vô tận, váng vất quanh quẩn trong giấc mộng đêm khuya.

Ngàn hạc giấy, ngàn mảnh tình, theo gió bay đi!

Trong khúc buồn vang vọng, không chỉ có máu từ năm đầu ngón tay của nàng không ngừng chảy xuống mà khí huyết trong cơ thể cũng mãnh liệt cuộn lên, khóe miệng từ từ chảy ra một dòng máu tươi.

Thấy khóe miệng nàng chảy máu, xuôi theo cổ chảy xuống vạt áo màu tím, tạo thành nhiều đóa hoa đỏ tươi xinh đẹp mà chói mắt như hoa của địa ngục đen tối, Tiêu Hàn không đành lòng tận mắt nhìn tiếp. Ngân Lang, Thanh Báo, Ngốc Bảo và Cầu Cầu cũng đều yên lặng quay người đi.

Mà trong nháy mắt bọn họ quay người đi --

Một ấn kí hình hoa sen máu trên trán Thượng Quan Ngưng Nguyệt, màu đỏ yêu dị dần dần tỏa ra. Không chỉ có màu đỏ, dường như hào quang bảy màu cũng cùng le lói.

"Phốc --"

Tiếng đàn tỳ bà và tiếng hát đột ngột ngưng bặt. [HoàngNgọcTửBăng@DiễnđànLêQuýĐôn]

Thượng Quan Ngưng Nguyệt có cảm giác linh hồn nát tan, bay tán loạn, phun ra một ngụm máu lớn. Tỳ bà ôm trong ngực rơi xuống, đập trên mặt đất lạnh lẽo "ầm" một tiếng.

Nghe thấy tiếng vang, Ngân Lang, Thanh Báo, Ngốc Bảo và Cầu Cầu lập tức quay người lại.

"Chủ tử --"

Thấy Thượng Quan Ngưng Nguyệt ngất trên mặt đất, hai người kinh hãi hô to. Bọn họ và hai con vật chạy vọt tới chỗ nàng.

"Thượng Quan Ngưng Nguyệt --"

Tiêu Hàn cũng quay người lại. Hắn đứng gần nàng hơn bất cứ ai, sợ hãi thốt lên, đồng thời nhanh chóng ngồi xổm xuống, định bế nàng lên khỏi mặt đất.

Vậy mà --

Lúc Ngân Lang, Thanh Báo, Ngốc Bảo và Cầu Cầu chạy như điên, mới tới trước mặt Thượng Quan Ngưng Nguyệt và Tiêu Hàn vừa đụng vào người nàng thì trong nháy mắt, một vầng hào quang  xinh đẹp chói mắt làm đui mù mắt người ta bắn ra như tia chớp từ ấn kí hoa sen máu trên trán nàng.

Bảy sắc đỏ, cam, vàng, lục, lam, chàm, tím kết hợp hoàn mỹ thành một vầng sáng vô cùng rực rỡ, bắn ra trong phút chốc --

Cả căn phòng mãnh liệt lung lay một rồi, khiến ba người hai thú còn lại trong phòng bay về phía sau. Toàn thân họ như bị núi lớn đè bẹp, mắt nổ đom đóm, thân thể nặng nề rơi xuống mặt đất, phun ra một ngụm máu. Thật vất vả mới ngăn cản được vạn vì sao trời đang quay mòng mòng trước mắt, bọn họ chậm chạp hoàn hồn... đôi mắt tràn ngập sự khó tin nhìn đóa sen máu trên trán Thượng Quan Ngưng Nguyệt. Trong hoa sen máu tỏa ra vầng sáng bảy màu rực rỡ thành một vòng tròn bảy sắc, bao bọc Thượng Quan Ngưng Nguyệt đang nằm trên mặt đất khiến nàng xinh đẹp một cách rất quỷ dị.

Cùng lúc đó --

Huyết tỳ bà rơi xuống mặt đất, nằm cách Thượng Quan Ngưng Nguyệt hai thước. Dây đàn dính máu của nàng cũng lóe ra vô số hào quang bảy màu, nhanh chóng tạo thành mũi tên quấn quanh vầng sáng bảy màu từ đóa sen máu, hình thành hình dạng một con rồng.

"Vèo." Một tiếng vang lên, con rồng được tạo từ ánh sáng xuyên qua mái ngói lưu ly màu tím cứng ngắc rồi bay lên bầu trời xanh thẫm. Trên trời, vầng trăng khuyết soi tỏ cùng với vô vàn vì sao lấp lánh như biến mất không hình không bóng trong nháy mắt. Kỳ thực không phải biến mất, chỉ là những thứ đó bị hào quang bảy màu tỏa ra khắp bầu trời che kín. Trong phút chốc, không chỉ bầu trời được phủ thêm một tầng hào quang mà cả vùng đất và vạn vật cũng không ngoại lệ.

Thấy tình trạng này, Thiên Cơ lão nhân hóa thành làn khói đen lặng yên không tiếng động tránh khỏi góc nhỏ mà bấy lâu nay mình vẫn thường đứng. Vốn trong lòng chất chứa đầy ắp lo lắng bỗng hóa thành hư không trong nháy mắt, thay vào đó là cảm xúc vui mừng, kích động sắp phát khóc.

-- Đồ nhi bảo bối của ông được cứu rồi, tính mạng của nó cũng không còn vấn đề gì nữa!

Cảm ơn trời đất, tạ hoa lạy cỏ, tạ gió ơn cây, đặc biệt phải cảm ơn đồ tức bảo bối của ông. Đồ tức bảo bối của ông thực sự quá vĩ đại, quá quá quá vĩ đại!

Thiên Cơ lão nhân nhìn bầu trời được phủ bởi hào quang, trong lòng vô cùng kích động... Nếu không phải sợ người trong phòng cảnh giác phát hiện ra sự tồn tại của mình, quả thật làn khói đen này sẽ thổi tới lại thổi đi giữa không trung để điên cuồng ăn mừng.

Vầng hào quang rực rỡ tồn tại trên bầu trời cũng không lâu. Nếu dùng giây để tính thì nhiều nhất là mười giây, hào quang đã biến thành một cơn mưa ánh sáng, rào rào tầm tã rơi xuống từng góc trên đất rồi biến mất vô hình vô dáng.

Vào giờ phút này --

Trời khuya chưa sâu, vì vậy phần lớn người ở tứ quốc còn thức cũng nghẹn họng nhìn trân trối hiện tượng cơn mưa ánh sáng kì lạ vạn năm khó gặp này. Đến khi cơn mưa ánh sáng biến mất, bầu trời mênh mang lại khôi phục cảnh sắc trăng khuyết treo cao, vạn sao cùng tỏa sáng. Những người nhìn trân trối kia vẫn ngốc nghếch nhìn trời, một lúc rất lâu sau cũng chưa tỉnh táo lại từ trong si mê.

Một đêm này, cảnh tượng mưa ánh sáng kỳ lạ khiến bao nhiêu người trọn đời khó quên. Mấy chục năm sau, cháu trai và cháu gái nhỏ của những người này kéo bàn tay thô ráp đã trải qua bao nhiêu năm tháng tang thương, phong ba bão táp bọn họ. Đầu của chúng ngẩng thật cao, ngón tay chỉ lên bầu trời đêm đẹp như tranh vẽ, ngữ điệu non nớt nói: "Gia gia/Nãi nãi, người liếc nhìn bầu trời sao một chút đi, rất đẹp đó!" [HoàngNgọcTửBăng@DiễnđànLêQuýĐôn]

Kỳ cảnh mưa ánh sáng rực rỡ vài chúc năm trước tái hiện rõ trong đầu họ. Họ nghiêng đầu nhìn cháu trai nhỏ/ cháu gái nhỏ của mình, trả lời chúng với giọng điệu hoài niệm: "Đúng thế, sao nhỏ thật sự rất đẹp! Chỉ có điều, so với cơn mưa ánh sáng năm xưa thì không thể đọ nổi một góc! Nếu lúc sinh thời có thể lại được chứng kiến kỳ cảnh kia, dù có chết cũng đáng giá!"

Mà cùng lúc với khi cơn mưa ánh sáng biến mất --

Một nam tử mặc ngân y đứng trên đỉnh ngọn núi cao nào đó ở Tây Thần quốc, mặt mày như vẽ, dung nhan tuấn mỹ, tóc bay theo gió, thân thể đứng nghiêm tựa pho tượng, ngây ngốc nhìn bầu trời, thật lâu không phục hồi tinh thần lại.

Nam tử mặc ngân y này là Thánh quân Linh Cung Nam Cung Tuyết Y.

Hắn vạn lần không nghĩ tới, mình chỉ lên núi ngắm sao mà thôi, thế nhưng lại chứng kiến kỳ cảnh mưa ánh sáng. Thân là Thánh quân Linh Cung, dĩ nhiên hắn biết tại sao hiện tượng này bao phủ nhân gian. Chỉ là lúc hắn rời Linh Cung, Thánh Đế từng nói linh châu thần thánh của Linh Cung đã tiên liệu: Linh lực trong cơ thể Thượng Quan Ngưng Nguyệt muốn đột phá cực hạn ít nhất cũng phải đợi đến ba, bốn năm sau. Nàng làm thế nào... đột phá linh lực đến cực hạn trước nhiều năm như vậy?

Thực ra Nam Cung Tuyết Y khiếp hãi không chỉ vì Thượng Quan Ngưng Nguyệt đột phá linh lực trước thời hạn mà còn vì một chuyện sau này hắn mới biết. Chuyện này có liên quan tới kỳ cảnh mưa ánh sáng ảnh hưởng tới chim muông, cá, côn trùng và động vật ở khắp nơi.

Rất nhiều cá nhỏ vốn đang chơi đùa thỏa thích trong nước, bởi đột nhiên bị hào quang bảy sắc dọa sợ nên toàn bộ phơi bụng lên trời, sợ hãi đi đời nhà ma.

Rất nhiều con chim đang tự do tự tại bay lượn trên trời, bởi đột nhiên bị hào quang bảy sắc dọa sợ nên quên mất vỗ cánh, rơi từ trên không trung xuống đất, thân thể bể nát thành nhiều mảnh.

Vô số côn trùng và động vật vốn đang ẩn thân vào bóng tối mông lung để đi ra ngoài tìm thức ăn lấp bụng đói, bởi đột nhiên bị hào quang bảy sắc dọa sợ, sợ hãi cực độ mà vứt bỏ thức ăn ngon trong miệng, thân thể run rẩy mãnh liệt, co rúc nằm trên mặt đất, thật lâu sau vẫn không dám cử động...


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn Hoàng Ngọc Tử Băng về bài viết trên: Miiumiu nguyen, mainp
     
Có bài mới 27.04.2017, 19:39
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 10.01.2017, 20:06
Bài viết: 147
Được thanks: 635 lần
Điểm: 32.52
Có bài mới Re: [Xuyên không] Đặc công tà phi - Ảnh Lạc Nguyệt Tâm - Điểm: 77
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 236: Điều động đại quân.
Bầu trời hào quang bảy sắc biến mất, Thượng Quan Ngưng Nguyệt vẫn hôn mê như cũ, toàn thân được bao bọc bởi hào quang bảy sắc rực rỡ.

Ngân Lang và Thanh Báo không phải là người của Linh Cung nên không biết Thượng Quan Ngưng Nguyệt đang đột phá linh lực đến cực hạn. Vì vậy -- Bọn họ nhịn đau bò dậy, lo lắng Thượng Quan Ngưng Nguyệt có chuyện gì nên thử đến gần nàng lần nữa, muốn đỡ nàng lên khỏi mặt đất rồi thức tỉnh nàng. Chỉ là bọn họ đã kiểm nghiệm uy lực cường đại của hào quang bảy sắc nên không dám chạy như điên đến chỗ Thượng Quan Ngưng Nguyệt nữa mà thận trọng, chậm chạp đi từng bước từng bước về phía nàng. Nhưng, hai chân bọn họ vừa mới bước được hai bước, vòng tròn bảy sắc bao phủ toàn thân Thượng Quan Ngưng Nguyệt tựa như có linh tính, hiểu rõ ý định cố gắng đến gần nàng của Ngân Lang và Thanh Báo. Hai quầng sáng từ vòng tròn lóe lên, lấy tốc độ tia chớp đánh về phía thân thể bọn họ.

Lần thứ nhất, hào quang bảy sắc không làm Ngân Lang và Thanh Báo nặng nề rơi trên mặt đất, chỉ đẩy bọn họ lùi về sau mấy bước. Quầng sáng đó dường như không tiếng động cảnh cáo bọn họ không được đến gần Thượng Quan Ngưng Nguyệt, sau khi đẩy lùi bọn họ thì nhanh chóng rút về trong vòng tròn.

Ngân Lang và Thanh Báo bị đẩy lùi, nhận được cảnh cáo của hào quang bảy màu, dĩ nhiên không dám tiếp tục vọng động.

Cùng lúc đó -- Tiêu Hàn, Ngốc Bảo và Cầu Cầu cũng đứng lên từ trên mặt đất.

Dù sao Ngốc Bảo cũng là đệ nhất Thần điểu phụ trách bảo vệ Thánh Đế Linh Cung. Thấy tình hình này, nó suy nghĩ một chút liền hiểu ra chuyện là như thế nào rồi,

"Zíu zíu zíu --", Ngốc Bảo kêu nhỏ ba tiếng, thành công hấp dẫn ánh nhìn của Ngân Lang. Đôi cánh màu đỏ quét tới quét lui mấy cái trên vách tường, trên đó lập tức có thêm hai hàng chữ.

-- Nguyệt chủ tử đang đột phá linh lực đến cực hạn, cho nên hào quang bảy sắc bảo vệ Nguyệt chủ tử không cho phép bất cứ ai đến gần Nguyệt chủ tử đâu. Đợi qua một canh giờ, hào quang bảy sắc rút đi, Nguyệt chủ tử sẽ tự tỉnh!

Ngân Lang và Thanh Báo đọc hai hàng chữ, tim treo cao rốt cuộc cũng đặt xuống, với lấy một cái ghế rồi ngồi xuống, kiên nhẫn đợi Thượng Quan Ngưng Nguyệt tỉnh lại. Thái tử Tiêu Hàn cũng hành động y hệt hai người họ.

Thân thể Cầu Cầu mập mạp bỗng nhảy lên vai Ngốc Bảo, nằm trên đó,  đuôi xù đung đưa trái phải chờ đợi chủ nhân thức tỉnh.

-- Ngươi, cái tên này, cũng thật biết tìm một nơi để nằm.

Ngốc Bảo khẽ xoay đầy, chỉ im lặng nhìn lướt qua Cầu Cầu, cũng không thật sự phát uy phẩy bay Cầu Cầu ra khỏi vai mình. Lúc không tranh giành đồ ăn, tình cảm giữa chúng nó cũng hòa hợp giống như huynh đệ vậy. Nhưng mà, một khi đến lúc tranh giành đồ ăn ngon, tình cảm tồn tại một giây trước của hai đứa nó... bất luận có hòa hợp thế nào, một giây sau lập tức trở mặt vô tình thành kẻ thù hận không thể nuốt sống đối phương. Chúng nó chính xác là một đôi khiến người ta không biết nên khóc hay nên cười.

Cùng lúc đó --

Thiên Cơ lão nhân hóa thành làn khói đen cũng bay ra ngoài Vô Danh sơn trang. Nguyệt hài tử một lúc lâu sau mới tỉnh lại, mặc dù đã đột phá linh lực đến cực hạn nhưng một khi chưa biết được nơi dừng chân của lão già ông thì vẫn còn vô cùng lo lắng. Cho nên, ông theo mật hiệu để liên lạc với bốn vị Trưởng lão Đông, Tây, Nam, Bắc, lập tức trở về Vô Danh sơn trang, báo cho Nguyệt hài tử một 'tin tốt'. Mà sáng tinh mơ ngày mai, 'tin tốt' này sẽ khiến nàng hoàn toàn an tâm!

Liên lạc với bốn vị Trưởng lão xong, ông phải trở về ngủ một giấc thật ngon rồi. Mười mấy ngày nay, vì tính mạng Diễm tiểu tử đang ngàn cân treo sợi tóc mà hàng đêm ông trằn trọc khó ngủ. Hiện tại, Nguyệt hài tử đã đột phá linh lực thành công, tối nay ông phải ngủ một giấc thật ngon, ngày mai mới có sức lực để đoạt lại Diễm tiểu tử từ tay tử thần. (HoàngNgọcTửBăng@DiễnđànLêQuýĐôn)

Một canh giờ trôi qua --

Vòng tròn bảy sắc bao phủ thân thể Thượng Quan Ngưng Nguyệt bắn lại toàn bộ vào trong ấn ký hoa sen máu trên trán nàng. Trong giây lát, quả nhiên Thượng Quan Ngưng Nguyệt mở mắt, đứng lên từ trên mặt đất. Bởi vì linh lực đột phá thành công, không những đầu ngón tay bị đứt của nàng khép miệng vết thương lại, mà khí huyết cuồn cuộn mãnh liệt cũng chữa khỏi nội thương cho ngũ tạng phế phủ. Lúc trước, vì hôn mê nên nàng không biết mình đã đột phá linh lực, hiện tại linh lực trong cơ tràn đầy khiến nàng hiểu rõ trong lúc mình hôn mê đã đột phá linh lực tới cực hạn rồi!

Có điều khi biết được chuyện này, khuôn mặt nàng vẫn không có chút cảm xúc vui vẻ nào. Bởi vì ân sư của Diễm - Thiên Cơ lão nhân - hiện nay đang ở đâu vẫn còn là một câu hỏi. Ngày mai là thời hạn cuối cùng rồi, nếu Thiên Cơ lão nhân xuất hiện trễ thì dù nàng có đột phá linh lực cũng chẳng thể cứu được mạng Diễm.

Không khí trong phòng theo gương mặt ưu thương của Thượng Quan Ngưng Nguyệt, vô cùng nặng nề.

Nhưng --

Có người đang xông vào Vô Danh sơn trang giữa đêm, đi về phía cửa phòng... Là kẻ xấu rắp tâm hãm hại hay bốn Trưởng lão Đông, Tây, Nam, Bắc tìm được Thiên Cơ lão nhân kịp lúc nên chạy về Vô Danh sơn trang để báo lại tin tốt đây?

Khi hai chân tứ đại Trưởng lão bước vào trong cửa thì đáp án đã rõ ràng trong nháy mắt rồi.

Tứ đại Trưởng lão lập tức chạy vội tới trước mặt Thượng Quan Ngưng Nguyệt, thân thể cúi xuống một cách đầy cung kính, đồng thanh bẩm báo: "Thiếu Bang chủ phu nhân, bọn thuộc hạ đã nhận được tín hiệu của lão Bang chủ. Lão Bang chủ nói sáng sớm mai sẽ gặp ở Vô Danh sơn trang."

Lúc tứ đại Trưởng lão bẩm báo, trên mặt không toát chút vui sướng mà ngược lại còn chất chứa đầy ưu sầu. Mặc dù bọn họ đã chứng kiến cơn mưa ánh sáng lúc nãy, nhưng bởi không phải người Linh Cung, cũng không phải người Ma tộc, cho nên không biết hiện tượng ngắn ngủi này có liên quan đến việc Thượng Quan Ngưng Nguyệt đột phá linh lực, vì thế... Dù lão Bang chủ đã truyền tín hiệu cho bọn họ, bảo mai sẽ gặp nhau ở Vô Danh sơn trang, như vậy thì có ích gì? Nếu Thiếu Bang chủ phu nhân không thể đột phá linh lực đến cực hạn thì tính mạng của Thiếu Bang chủ vẫn sẽ bị tử thần vô tình kéo đi!

Mà nghe được hồi báo của các Trưởng lão, đôi mắt của Thượng Quan Ngưng Nguyệt cuối cùng cũng lan ra ý cười xinh đẹp. Ngân Lang, Thanh Báo, Ngốc Bảo và Cầu Cầu cũng tỏa ra ánh cười vui sướng chói lọi. Ngay cả Tiêu Hàn luôn luôn lạnh như núi tuyết, dường như chẳng bao giờ cười, khi nghe được lời Trưởng lão thì cũng không nhịn được lộ ra tia cười nhàn nhạt. (HoàngNgọcTửBăng@DiễnđànLêQuýĐôn)

Mấy người Ngân Lang cười dĩ nhiên là vì tính mạng của chủ tử nhà mình không sao nữa rồi. Về phần Tiêu Hàn cười không thuần túy chỉ vì Hiên Viên Diễm, mà thêm đó... khi Hiên Viên Diễm vô sự, Thượng Quan Ngưng Nguyệt sẽ lập tức ngừng làm tổn thương bản thân mình.

Thấy tất cả mọi người đều cười, tứ đại Trưởng lão đồng loạt chớp mắt, lập tức cực kì kích động, mở miệng nói: "Thiếu Bang chủ phu nhân, chẳng lẽ... người đã đột phá linh lực thành công rồi?" Nhất định là thế, nếu không sao Thiếu phu nhân có thể cười đây?

Mặc dù trong lòng đã đoán được đáp án nhưng các Trưởng lão vẫn muốn nghe câu trả lời khẳng định từ Thiếu phu nhân của mình, hai mắt nhìn chằm chằm về phía nàng. Thấy Thượng Quan Ngưng Nguyệt nặng nề gật một cái, khóe mắt bọn họ lập tức trượt ra một giọt nước mắt trong suốt, đó là vì vui quá mà khóc.

-- Thiếu Bang chủ của bọn họ vô sự, thật là tốt!

Thượng Quan Ngưng Nguyệt cười tươi hơn, dời bước đến bên đầu giường. Lần này bước chân nàng không còn đè nặng đau thương nữa mà là nhẹ nhõm vui sướng. Thân thể nàng cúi xuống thấp, in một nụ hôn lên trán Hiên Viên Diễm rồi nhẹ nhàng nói: "Diễm, ngày mai... Nguyệt nhi có thể lại nhìn thấy nụ cười sáng lạn của chàng rồi!" Dứt lời, Thượng Quan Ngưng Nguyệt quay người lại, liếc nhìn tứ đại Trưởng lão rồi mở miệng nói: "Làm phiền bốn vị Trưởng lão tối nay thay phiên nhau chăm sóc Diễm giùm ta!"

Tứ đại Trưởng lão thành kính đứng nghiêm, đáp vang: "Vâng!"

Tứ đại Trưởng lão dứt lời, Thượng Quan Ngưng Nguyệt đã cất bước đi về phía cửa phòng. Ngân Lang và Thanh Báo tò mò nhìn nhau, đưa tay gãi gãi đầu, đồng thanh hỏi: "Chủ tử, người muốn đi đâu vậy?"

Thượng Quan Ngưng Nguyệt bỗng quay đầu lại, khuôn mặt treo nụ cười lóa mắt, giọng nói êm ái: "Trở về phòng ngủ!" Nói xong, bóng dáng màu tím phóng khoáng như gió xuân biến mất trong tầm mắt của mọi người trong giây lát.

-- Ngày mai, Diễm tỉnh lại, nàng lại có thể ngắm nhìn nụ cười dịu dàng tỏa nắng của chàng. Tưởng chừng mất đi rồi lại có được, nàng sẽ không buông tay nữa, tử thần cũng đừng hòng cướp Diễm từ tay nàng. Mà khi chàng tỉnh lại chắc chắn sẽ muốn nhìn nàng cười vui vẻ, cho nên... nàng phải trở về phòng ngủ một giấc thật ngon. Nếu không khi Diễm tỉnh lại, nhìn thấy gương mặt tiều tụy của nàng, nhất định sẽ rất đau lòng. Nàng không nên làm tim chàng đau!

Thấy Thượng Quan Ngưng Nguyệt đã đi rồi, Ngân Lang và Thanh Báo vẫn nhìn nhau, nụ cười trên khóe môi cũng ngày càng đậm. (Gian tình a, có gian tình.)

Mặc dù Vương phi chỉ đáp lại bằng bốn chữ ngắn gọn, nhưng bên trong đó ẩn chứa tình yêu vô bờ bến với Vương gia, sao bọn họ lại không rõ cơ chứ?

Thấy Thượng Quan Ngưng Nguyệt rời khỏi, Tiêu Hàn cũng lập tức ôm quyền với mấy người còn lại trong phòng, mở miệng bình thản nói: "Tại hạ cũng trở về phòng nghỉ ngơi!" Dứt lời, chẳng đợi mọi người đáp lại, Tiêu Hàn đã sải bước ra khỏi phòng...

Bước chân rất nhanh --

Tiêu Hàn đẩy cửa gỗ tử đàn, bước vào căn phòng ở tây viện. Vừa vào phòng, hắn đã thấy một con chim bồ câu đưa tin đậu trên bàn. Hắn lập tức ló đầu ngó nhìn hành lang ngoài cửa một lúc, sau đó nhanh chóng khép cửa phòng lại.

Con bồ câu đưa tin này nhân lúc Tiêu Hàn rời Tây viện đi đến Nam viện mà chen vào khe hở giữa hai cánh cửa sổ để bay vào phòng. Bồ câu được huấn luyện quy củ, thấy Tiêu Hàn đã trở về, không đợi hắn đến trước mặt mình liền chủ động vỗ cánh bay lên, đáp trên vai trái của hắn.

Tiêu Hàn nâng tay xoa nhẹ đầu bồ câu, dường như đang khích lệ sự nghe lời của nó. Sau đó, hắn gỡ ống trúc nhỏ buộc giữa hai chân nó xuống, rút trong ống trúc ra một mảnh giấy nhỏ. Dưới ánh nến soi, hàng chữ màu đen phản chiếu trong đôi mắt hắn.

Đó là thư do lão Hoàng đế Bắc Dực quốc tự tay viết  -- Hoàng nhi, hai trăm vạn đại quân đều đã điều động, bây giờ nên làm gì đây? Cho hai trăm vạn đại quân đến biên cảnh Tây Thần quốc, chuẩn bị nghênh chiến đại quân của chúng như kế hoạch cũ sao?

Tiêu Hàn đọc xong, bàn tay dùng sức vót chặt làm tờ giấy biến thành bụi phấn. Sau đó, hắn dời bước đến bên chiếc bàn đọc sách cạnh vách tường phía đông của căn phòng. Hắn rút tờ giấy trắng bị đè dưới nghiên mực, vung bút nhúng mực rồi vung tay viết lên đó những nét chữ phóng khoáng.

-- Phụ hoàng, kế hoạch có biến! Đại quân Bắc Dực vẫn tiến về biên cảnh Tây Thần như cũ, nhưng không phải để nghênh chiến đại quân của Tây Thần mà là tạm thời án binh bất động (*), kiên nhẫn chờ đợi chỉ thị tiếp theo của hoàng nhi. Còn nữa, đưa Ma Âm hoa trong Âm Dương môn của hoàng nhi, cả chậu cả đất giao cho Chu tướng quân dẫn quân. Người dặn dò Chu tướng quân, bảo hắn nhất định phải tỉ mỉ chăm sóc Ma Âm hoa dọc đường đi, mang Ma Âm hoa không chút hao tổn đến Tây Thần quốc giao vào tay hoàng nhi.

[(*) Án binh bất động: các bạn hay đọc truyện xuyên không cung đình thì hay gặp từ này, đại khái là giữ binh không động tĩnh, chờ thời cơ tấn công.]

Vung bút viết xong, Tiêu Hàn dùng nội lực hong khô vết mực trên giấy, sau đó gấp nhỏ tờ giấy rồi nhét vào trong ống trúc. Buộc chặt ống trúc giữa hai chân bồ câu lần nữa, Tiêu Hàn vỗ nhẹ ống trúc rồi vỗ nhẹ đầu chim bồ câu, dường như đang nói với nó rằng trong ống có tin cực kì quan trọng. Ngay sau đó, Tiêu Hàn đi tới bên cửa sổ, mở toang cửa sổ ra. Hắn thò đầu ra ngoài cửa sổ thăm dò, cẩn thận xem xét động tĩnh hai đầu hành lang rồi đưa tay lên, cho phép bồ câu cất cánh.

Đợi bồ câu biến mất trong tầm mắt, lúc này Tiêu Hàn mới đóng cửa sổ, mặc nguyên áo nằm trên giường. Hắn khép mắt lại nhưng không phải vì đi vào mộng đẹp, mà là yên lặng tĩnh tâm vứt bỏ tất cả tạp niệm của bản thân, trái tim đập loạn cũng bình ổn sau một vài chuyện xảy ra.

Ánh trăng bàng bạc mông lung soi rọi --

Chim bồ câu đã rời khỏi phạm vi Tây viện nhưng vẫn chưa rời khỏi phạm vi Vô Danh sơn trang, chợt ngừng bay nhanh về phía trước, thân thể nhỏ bé bay vòng tròn trên trời cao. Lúc trước nó có thể bay từ hoàng cung Bắc Dực xa xôi để đến trong phòng của Tiêu Hàn ở Tây viện, lúc trở về chắc sẽ không bị mất phương hướng đâu. Nhưng nó vẫn không bay về phía trước, chỉ cứ bay vòng vòng trên trời cao, trông như thật sự bị mất phương hướng. Việc này là sao đây?

Người làm bồ câu bị mất phương hướng là nữ tử áo tím đứng trong một góc bí mật, cánh tay phải khẽ nâng lên - Thượng Quan Ngưng Nguyệt. Bàn tay phải của nàng ngửa lên bầu trời, hào quang bảy sắc di chuyển trong lòng bàn tay, đồng thời môi đỏ hé mở phát ra một chữ: "Rơi!"

Như bị hào quang bảy sắc trên tay nàng cho gọi, thân thể nó bỗng rơi từ trên rời xuống, đứng trên lòng bàn tay của nàng. Thượng Quan Ngưng Nguyệt mở nắp ống trúc, rút tờ giấy nhét trong đó ra. Dưới ánh sáng bảy sắc chiếu rọi, đọc xong hàng chữ trên giấy, nàng ném chim bồ câu lên trời, đồng thời thu lại hào quang bảy sắc trên tay.

Trong nháy mắt khi nàng thu lại hào quang, đôi mắt chim bồ câu trắng vốn mê mang lại khôi phục sự linh hoạt. Nó như chưa từng bị Thượng Quan Ngưng Nguyệt cho gọi, đôi cánh vỗ vỗ, tiếp tục làm tròn phận sự truyền lại tin tức của Tiêu Hàn về hoàng cung Bắc Dực ở phương xa.

-- Niệm tình ngươi hết lòng giữ lời hứa, chủ động để đại tướng quân Bắc Dực mang Ma Âm hoa đến Tây Thần mà không để ta và Diễm phải lãng phí sức lực đi Bắc Dực một chuyến lấy Ma Âm hoa, đợi đến khi đại quân Tây Thần và đại quân Thương Nguyệt tổn hại, lúc hai quốc gia diệt vong... Nếu Thái tử Bắc Dực ngươi không cướp đoạt hai miếng thịt béo là Tây Thần và Thương Nguyệt với ta và Diễm, thì chúng ta sẽ xuống tay lưu tình với đại quân Bắc Dực của ngươi! (HoàngNgọcTửBăng@DiễnđànLêQuýĐôn)

Lạnh lùng tự nhủ xong, bóng dáng màu tím lại lặng lẽ không tiếng động biến mất trong góc bí mật đó. Bây giờ nàng thật sự phải về phòng ngủ dưỡng sức. Ngày mai lúc Diễm tỉnh lại mới có thể cho chàng một nụ cười tỏa sáng...

Cùng lúc đó --

Là cây héo khô cuốn lên trong gió đêm lạnh lẽo thổi mạnh.

Vô số bia mộ âm u dựng thẳng. Rêu xanh và mạng nhện chăng đầy trên đó. Cỏ dại che lấp tòa cung điện dưới lòng đất, chủ nhân của nó chính là Môn chủ Quỷ Chú môn Tư Đồ Kiệt --

Trong  cung điện dưới lòng đất, ở một thạch thất dùng để luyện công -- Chính giữa trải một chiếc thảm lông màu trắng. Một hắc y nhân đang khoanh chân ngồi trên thảm. Đôi mắt hắn khép chặt, lòng bàn tay mở ra, toàn thân bao phủ bởi một làn khói đen. Hắn là Ma Quân của Ma tộc, lúc này đang tu luyện tà công.

Ánh nến đỏ sậm âm u hơi rung, bởi vì lòng Ma Quân không yên, chẳng thể tập trung tu luyện tà công.

Chân khí trong cơ thể Ma Quân chợt rối loạn dẫn đến khí huyết không thể điều khiển, tự động cuộn lên, "Phốc --" một tiếng vang lên, chợt phun ra một miếng máu tươi lớn. Hắn mở mắt ra, ngón tay lau khóe môi rồi đưa ngón tay dính máu mình vào trong miệng, liếm sạch máu.

Một canh giờ trước khi cơn mưa ánh sáng rơi xuống, Ma Quân cũng đã chứng kiến. Cũng bởi vì hắn chứng kiến rồi nên lúc này mới không thể tập trung tu luyện. Cơn mưa ánh sáng làm dự cảm chẳng lành bao phủ tim hắn.

Ma Quân đứng lên, tức giận dời bước đến bàn đá trong phòng để kiểm tra dự cảm mơ hồ trong lòng. Tay hắn chợt phất lên, tay phải có thêm một chiếc gương (có khung ngoài) màu đen có kích thước tương đương lòng bàn tay, tay trái có thêm ba đồng tiền khắc hình vẽ (**) màu đen quỷ dị.

[(**): Nguyên văn là đồ đằng hắc sắc, dịch chưa thoát ý nhưng mong mọi người bỏ qua cho.
Còn đồ đằng là cái này này: https://www.google.com.vn/search?q=%E8%BE%B9%E6%A1%86%E4%B8%BA&source=lnms&tbm=isch&sa=X&ved=0ahUKEwj-3vvt8LnTAhWMNY8KHR_bAxwQ_AUIBigB&biw=1366&bih=672#tbm=isch&q=%E5%9B%BE%E8%85%BE&imgrc=_                    ]

Lòng bàn tay vận khí làm chiếc gương và ba đồng tiền xoay tròn nhanh chóng giữa không trung -- Sau đó, gương rơi xuống bàn đá, ba đồng tiền xếp thẳng hàng rơi xuống mặt gương. Mà trong nháy mắt ba đồng tiền rơi xuống mặt gương, nửa trái mặt gương hiện lên bốn chữ màu đỏ -- không chết cũng thương!

Nửa bên phải của gương thì hiện lên hai bóng người màu tím. Mặc dù hai bóng dáng này có vẻ mơ hồ, nhưng Ma Quân vẫn có thể phân tích chính xác rằng hai bóng màu tím này là Thượng Quan Ngưng Nguyệt và Hiên Viên Diễm.

Ma Quân đang lợi dụng quẻ gương và quẻ tiền của Ma tộc để bói cho mình một quẻ. Vì vậy, nửa trái của quẻ gương hiện lên bốn chữ tiên đoán một kiếp khó qua mà hắn sắp phải đối mặt vào một ngày không xa. Mà nửa hai người làm hắn không chết cũng trọng thương về sau chính là hai người mơ hồ hiện lên bên phải của quẻ gương - Thượng Quan Ngưng Nguyệt, Hiên Viên Diễm.

Cơ mặt Ma Quân vặn vẹo, gân xanh trên trán nổi lên dường như sẽ tùy lúc mà đứt ra. Ánh mắt hắn dữ tợn nhìn chằm chằm chữ và hình ảnh trên quẻ gương, gào thét như thú hoang: "Không thể nào!"

Cơn mưa ánh sáng một canh giờ trước nghĩa là ai đó đã đột phá linh lực đến cực hạn. Mà người có năng lực làm chuyện này nhất chính là kẻ ở trong rừng trúc mà hắn không thể lấy mạng - Thượng Quan Ngưng Nguyệt.

Nếu quẻ gương chỉ tiên liệu rằng Ma Quân sắp đối mặt với kiếp nạn không chết cũng trọng thương và Thượng Quan Ngưng Nguyệt không biết vì lí do gì mà đột phá linh lực sớm thì Ma Quân sẽ chẳng gào lên ba chữ kia. Điều khiến hắn bàng hoàng là Thụy vương hoàng triều Long Diệu Hiên Viên Diễm cũng góp phần tạo ra kiếp nạn không chết cũng trọng thương cho hắn. Mà Hiên Viên Diễm đã bị khói ma của hắn làm bị thương nặng, mặc dù có đồng tộc của hắn xuất hiện trong rừng trúc với lí do xuất hiện vì cứu Hiên Viên Diễm và Thượng Quan Ngưng Nguyệt, nhưng đồng tộc của hắn tuyệt đối không có khả năng cứu sống Hiên Viên Diễm, nhiều lắm cũng chỉ giúp Hiên Viên Diễm duy trì hơi thở cuối cùng trong nửa tháng mà thôi. Hiện tại Hiên Viên Diễm trọng thương đã mười bốn ngày rồi. Chỉ cần ngày mai trôi qua, Hiên Viên Diễm hẳn phải chết không nghi ngờ, trừ phi... Thượng Quan Ngưng Nguyệt đột phá linh lực và người thống trị tối cao trong Ma tộc - Ma Đế phải có ma châu cùng nhau chữa thương cho Hiên Viên Diễm thì mới có thể cứu mạng hắn.

Nhưng Ma Đế đã tan thành mây khói từ bốn mươi năm trước, mà ma châu cũng theo Ma Đế không rõ tung tích. Đã như vậy, Hiên Viên Diễm đã bị sức mạnh trong khói của hắn làm trọng thương, ngày mai phải chết không thể nghi ngờ, làm sao có thể... sẽ tạo ra kiếp nạn cho hắn đây? Nhưng hiện tượng kì quái trong quẻ gương của Ma tộc tuyệt đối không sai, chẳng lẽ... làn khói đen trong rừng trúc lúc trước đúng là Ma Đế?

Không, sẽ không đâu!

Ma Đế tuyệt đối sẽ không vì người ngoài mà tổn thương đồng tộc, huống chi ông ta còn là Ma Đế... Ma Đế sẽ càng không mặc kệ lời nguyền của vô số vong hồn lệ quỷ của người Ma tộc để sử dụng ma châu cứu mạng người ngoài, tình nguyện trở thành tội nhân thiên cổ của Ma tộc đâu.

Nhưng nếu người cứu Hiên Viên Diễm ở rừng trúc lúc trước không phải Ma Đế thì hiện tượng kì quái trong gương giải thích thế nào được đây?

Trong lúc Ma Quân đang giận dữ, tinh thần bị kích thích đến cực độ, vốn không dám tin người cứu Hiên Viên Diễm trong rừng trúc là Ma Đế -- Tư Đồ Kiệt bưng nửa chén máu tươi, đẩy cửa bước vào thạch thất của Ma Quân, im lặng đứng sau lưng hắn. Tư Đồ Kiệt cung kính nâng chén máu tươi mình chuẩn bị lên trước, mở miệng nói: "Ma Quân, đến giờ ta hiến máu rồi, mời ngài thưởng thức!"

Cánh tay phải của Ma Quân xoẹt qua quẻ gương, xóa bỏ hiện tượng trên đó, che giấu cảm xúc khó tin nổi. Hắn chợt quay người, hai mắt lạnh lùng như Minh vương, vô cảm liếc nhìn Tư Đồ Kiệt rồi nhận lấy chén máu uống cạn.

Ma Quân uống máu xong, một làn khói đen di chuyển trong lòng bàn tay làm chén vàng cứng rắn hóa thành mảnh vụn rơi trước hai chân. Môi hắn phun ra lời nói không chút nhiệt độ nào: "Tây Thần đế, ngươi lập tức sai tất cả hộ pháp của Quỷ Chú môn đến một nơi!"

Hai mắt Tư Đồ Kiệt nhanh chóng liếc nhìn chiếc gương và ba đồng tiền đặt trên bàn sau lưng Ma Quân, mở miệng hỏi: "Nơi nào ạ?" (HoàngNgọcTửBăng@DiễnđànLêQuýĐôn)

Hai tay nổi gân xanh bỗng siết chặt lại, đốt ngón tay kêu 'rắc rắc' vang dội, Ma Quân cắn răng gằn từng chữ: "Vô Danh sơn trang!"


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn Hoàng Ngọc Tử Băng về bài viết trên: Miiumiu nguyen, mainp
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 369 bài ] 
           
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 52, 53, 54

2 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 26, 27, 28

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 131, 132, 133

6 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1488

1 ... 186, 187, 188

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cưng chiều vợ yêu phúc hắc dễ thương - Tiên Nhược An Nhiên

1 ... 78, 79, 80

8 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 218, 219, 220

9 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

10 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 213, 214, 215

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

12 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

13 • [Xuyên không - Dị giới] Thần y cuồng thê Quốc sư đại nhân phu nhân lại chạy - Tiêu Thất Gia

1 ... 56, 57, 58

14 • [Hiện đại] Ngọt ngào - Nghê Đa Hỉ

1 ... 22, 23, 24

15 • [Xuyên không cung đấu] Tư thái cung phi - Thanh Triệt Thấu Minh

1 ... 61, 62, 63

16 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

17 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 132, 133, 134

18 • [Xuyên không - Cung đấu] Thế nào là hiền thê - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 41, 42, 43

19 • [Xuyên không] Bắt nạt tướng quân đến phát khóc - Cung Tâm Văn

1 ... 45, 46, 47

[Cổ đại - Trọng sinh] Dụ quân hoan - Tự Thị Cố Nhân Lai

1 ... 36, 37, 38đêmcôđơn: ok! cám ơn Công tử nha!
Công Tử Tuyết: @đêmcôđơn Liên hệ bạn có nick diễn đàn là Đào Sindy nha
đêmcôđơn: cho mình hỏi muốn đăng ký làm poster truyện ở đâu?
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 240 điểm để mua Nàng tiên cá
Shop - Đấu giá: ngocquynh520 vừa đặt giá 680 điểm để mua Ngọc xanh 7
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 334 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 3
Shop - Đấu giá: loi_nha_tinh vừa đặt giá 385 điểm để mua Chó trắng
Shop - Đấu giá: loi_nha_tinh vừa đặt giá 333 điểm để mua Gấu Pooh lúc lắc
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 515 điểm để mua Hamster thiên thần
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 396 điểm để mua Mèo hồng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 454 điểm để mua Mashimaro xoay vòng
Shop - Đấu giá: Cô Quân vừa đặt giá 200 điểm để mua Couple 5
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 327 điểm để mua Hổ xì-teen
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc đỏ
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 232 điểm để mua Love Green
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 200 điểm để mua Ông trăng
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 200 điểm để mua Đàn Guitar
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 267 điểm để mua Kẹo mút 4
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 281 điểm để mua Búp bê cầu mưa
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 200 điểm để mua Ốc sên
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 375 điểm để mua Bướm Diệp Lục
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 351 điểm để mua Tiên bướm 2
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 220 điểm để mua Sao đổi màu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 395 điểm để mua Bé may mắn
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 240 điểm để mua 3 sao xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 246 điểm để mua Sunflower Bed
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 336 điểm để mua YoYo khóc nhè
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 244 điểm để mua Con ma dễ thương
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 280 điểm để mua Anh bộ đội
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 342 điểm để mua Mèo xanh thèm cá

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.