Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 82 bài ] 

Gả cho nhân viên công vụ thời Bắc Tống - Lập Thệ Thành Yêu

 
Có bài mới 03.04.2017, 23:38
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 1
Thành viên cấp 1
 
Ngày tham gia: 05.12.2016, 23:09
Bài viết: 36
Được thanks: 300 lần
Điểm: 46.11
Có bài mới Re: [Xuyên không] Gả cho nhân viên công vụ thời Bắc Tống - Lập Thệ Thành Yêu - Điểm: 50
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 56: Di Nương

Ngày thứ hai, Tống Tiểu Hoa đau lưng mệt mỏi rất muốn nghỉ ngơi, nhưng không thể không bò dậy lúc trời mới vừa tờ mờ sáng do Lục Tử Kỳ kiên nhẫn đánh thức nàng.

Mặc dù thời tiết giữa hè nóng bức, rất nhiều quy củ tỷ như sáng chiều phụng dưỡng ... Cũng có thể miễn là miễn, trên căn bản mọi người cũng đều rụt cổ của chính mình ở trong sân nhỏ ăn uống sống qua ngày, chỉ là, làm nàng dâu sau khi vào phủ việc thứ nhất cần phải làm là sáng sớm, vô luận như thế nào cũng nên đi thỉnh an các vị trưởng bối.

Cơ hồ toàn bộ quá trình nàng đều nhắm hai mắt, sau khi được Hiểu Yên hầu hạ rửa mặt xong, lại mơ mơ màng màng như chim nhỏ đợi mớm chỉ để ý há mồm uống một chén cháo ngân nhĩ hạt sen, Tống Tiểu Hoa liền bị Lục Tử Kỳ ở một bên nhìn cười liên tục nửa kéo nửa ôm ra cửa.

Nửa năm qua chung đụng và có quan hệ rộng rãi với các phu nhân quan lại và tiểu thư, Tống Tiểu Hoa sớm thành thói quen tay chân bị gảy giống như một phế nhân được phục vụ từ đầu đến chân, cũng đón nhận sự bất đồng về thân phận giữa người với người, người ta thường nói là sự khác biệt về cấp bậc.

Ở thời đại này, người được phân ra với nhiều cấp bậc khác nhau, một khi làm nô tỳ tựa như một kiện hàng, công khai ghi giá tùy ý mua bán. Bị người mua khi dễ là chuyện thường ngày, nếu phạm sai lầm, đang sống đánh chết cũng không phải là chuyện ghê gớm gì. Cho nên, nói chuyện người người sinh ra đều ngang hàng, muốn cùng bọn hạ nhân ngồi ngang hàng xưng tỷ muội, đây là đang ngồi nói chuyện tào lao.

Chỉ có một mình, không thể nào chống đỡ được với các quy tắc và chế độ trong thời đại này, nếu có cũng không được nói là có dũng khí, mà được nói là gân não bị đứt. . . . . .

Điều Tống Tiểu Hoa có thể làm, cũng chỉ là không có ức hiếp khi dễ người làm, không vô lý bới móc, hiền hòa đối đãi.

Nhưng, chủ tớ có khác biệt, phân chia cao thấp, tuyệt đối không thể bỏ. Nếu không, thua thiệt không chỉ là mình. Mỗi người có một vai trò khác nhau, nếu qua giới hạn, vượt qua quy củ, cũng chắc chắn bị trừng phạt.

Nói đơn giản bốn chữ, phải an phận thủ thường mà sống.

Tỷ như, dưới mắt bổn phận của Tống Tiểu Hoa chính là diễn vai nàng dâu hiền lương thục đức đi thỉnh an bốn vị di nương cùng Lục lão gia.

Phải nói thủ đoạn trị gia của Lục lão gia rất hay, có thể để cho thiếp thất của bốn phòng chung đụng vô cùng hòa hợp. Hắn trên căn bản an bài việc nghỉ ngơi theo cách ‘làm tứ nghỉ ngơi ba’, nếu như theo một tuần lễ để tính, chính là thứ hai đến thứ năm lần lượt đổi phiên một lần, sau đó thứ sáu đến chủ nhật mọi người nghỉ ngơi, tụ chung một chỗ tán gẫu và đánh mạt chược hay làm chút chuyện nào đó, đối xử rất công bằng cùng nhau hưởng ân huệ.

Mỗi người đều một bó tuổi, từng có trải qua quá trình tranh đấu kỳ diễm nhưng việc đó đã sớm trở thành chuyện cũ lý thú, duy nhất có chỗ dùng chính là lúc nhàn hạ lấy ra giễu cợt lẫn nhau một phen. Nhi tử của mỗi người căn bản đều đã thành gia lập nghiệp, hơn nữa cũng đều coi như không chịu thua kém, về già cũng không lo. Quan trọng hơn là, về việc xử trí gia nghiệp như thế nào Lục Thác tự có chủ trương, người khác căn bản quản không được chút nào. Đã như vậy, lại còn có cái gì tốt để so đo đây? Cuộc đời khổ đoản, tuổi trẻ khí thịnh lúc tính kế tính tới tính lui, quay đầu lại cũng là làm bạn lẫn nhau, bình tĩnh vượt qua quãng thời gian cuối cùng mà thôi.

Bốn di nương mỗi người đều có viện riêng, tọa lạc ở cả trạch viện chính ở phía đông, bố cục giống như một ván cờ mỗi người một phần cách xa nhìn nhau. Lúc tuổi còn trẻ có thể Lục Thác dễ dàng lưu luyến các vị mỹ nhân, đến khi lớn tuổi thì phải vì mình mà trong thời gian ngắn nhất dựng lên một bàn bài mã điếu. . . . . .

Tống Tiểu Hoa đi theo Lục Tử Kỳ trước sau thỉnh an từ Nhị đến Ngũ di nương, khách khí hàn huyên mấy câu, cuối cùng là đến thỉnh an Tam di nương. Bởi vì tối hôm qua Lục Lăng bị dẫn đi, Lục Thác cũng đi theo bồi tôn tử xa cách đã lâu của mình, cho nên đã cho Tam di nương và Ngũ di nương thay đổi một ngày, được gọi là ‘thay đổi lịch nghỉ ngơi’. . . . . .

Khi hai người đi đến viện của Tam di nương thì chỉ thấy một vị phu nhân khí độ ung dung đang không nhanh không chậm trong vườn hoa tưới nước, giơ tay nhấc chân đều lộ ra một cỗ ưu nhã từ trong ra ngoài, trên mặt vẫn còn lưu lại nét thanh tú mà năm tháng khó có thể lấy đi.

Nghe động tĩnh, khẽ ngẩng đầu: "Kỳ Nhi, mau dẫn nàng dâu của con vào trong phòng ngồi đi, ta rửa tay sẽ vô."

Âm thanh cũng giống như người, bình tĩnh, từng câu từng chữ rõ ràng, làm cho người ta không khỏi sinh một khoảng cách. Chỉ là nàng thấy qua lúc tới trên mặt vẫn mang theo nụ cười yếu ớt, cũng lộ ra mấy phần thân thiết hiền hòa.

"Di nương ngài bận rộn, không cần phải để ý đến chúng con."

Lục Tử Kỳ trả lời một câu, liền vội vã dẫn Tống Tiểu Hoa đang làm lễ gặp qua quen cửa quen nẻo vào nội sảnh, tự mình động thủ rót một chén trà đã sớm được pha tốt: "Nếm thử một chút đi, đây là dùng hoa mai vàng phơi khô pha, giúp giải nhiệt."

Tống Tiểu Hoa bị quay một vòng chính là cảm thấy rất khát nước, nhận lấy ngửa cổ uống một hơi cạn sạch, chép chép miệng: "Cho ta thêm một ly."

"Nàng uống như vậy, thật là tiếc cho trà của di nương."

Không để ý Lục Tử Kỳ chế nhạo, Tống Tiểu Hoa liên tiếp uống gần nửa bình mới vừa thở một hơi dài nhẹ nhõm vừa nói: "Thật sảng khoái!" Lúc này mới nhớ tới mọi nơi nhìn một chút: "Thế nào cũng không nhìn thấy có người làm tới đây?"

"Di nương yêu thích yên tĩnh, trong viện này người làm vốn rất ít. Huống chi, ta thường xuyên qua đây, cũng không cần có người đặc biệt ở một bên hầu hạ."

Khi Lục Tử Kỳ năm tuổi thì mẫu thân đã qua đời do bệnh, cùng Lục Tử Hằng hai huynh đệ được Tam di nương Tần thị  chăm sóc nhiều nhất. Mà Lục Tử Kỳ bởi vì lúc ấy còn rất nhỏ, cho nên giữa hắn và Tần thị có tình cảm càng thêm giống như mẹ con ruột thịt.

Tần thị xuất thân từ một gia tộc đã suy tàn ở Giang Nam, thuở nhỏ mà gặp chuyện như vậy, cho nên cảm giác sâu sắc phú quý hư danh đều là vô ích, sau khi ủy thân làm thiếp Lục Thác, càng thêm dè dặt không hề kiêu ngạo, trong lòng không có chút toan tính tranh đấu nào. Chỉ có duy nguyện là dưỡng dục con trai độc nhất bình an thành người, cuộc đời này cũng đủ rồi.

Con của bà đứng hàng thứ năm trong số sáu nhi tử ở Lục gia, cũng là người sớm nhất đi ra ngoài làm quan, cho đến ngày nay đã có rất nhiều chiến công, mấy năm trước cũng đã đón gia quyến đi. Tần thị bên người không có vãn bối, liền ôm Lục Lăng mới ra đời nuôi dưỡng, tận tâm dạy.

Cho nên, Lục Tử Kỳ cùng với nàng có tình cảm sâu sắc nhất, trước mặt mọi người đều gọi theo thứ bậc, đều trực tiếp kêu ‘di nương’, nhưng so sánh với các vị di nương khác thì, tất nhiên thân cận hơn nhiều.

Tống Tiểu Hoa biết trong đó có nguyên do, liền gật đầu thuận miệng nói: "Gian phòng này bố trí thật là có phẩm vị, nhìn những thứ tranh chữ treo trên tường, nhìn thật là đẹp!"

Lục Tử Kỳ vỗ trán.

Nha đầu này vô luận là ở phương diện nào cũng rất có thiên phú, học cái gì cũng vậy, nhưng chỉ cần đụng đến thi từ ca phú thư pháp hội họa, thì thông minh nhiệt tình toàn bộ biến mất không thấy nữa. Mặc dù mang theo cả một xe sách vở quý chạy nửa năm, cũng không có một ít tiến bộ nào cả, nhiều nhất là trong lúc rãnh rỗi đọc như bay một số kỳ văn dị chí giải buồn mà thôi. % ^ & % D!iễn ~ Đàn # L!ê % Quý * Đ!ôn % & ^ %

May nhờ trước đó hắn có cùng với phụ thân đề cập tới chuyện này, lúc gặp mặt sẽ bỏ qua hạng mục có liên quan đến nó, nếu không, với nề nếp của Lục gia thì, không có đạo lý nào mà ở trong đại yến không có ngâm thơ ra câu đối để phạt rượu?

Nhưng mà việc này không thể dựa vào công lực đã tích lũy trong nhiều ngày mà có thể phát huy được, nửa khắc hay một khắc cũng không gấp được, không thể làm gì khác hơn là tạm gác lại ngày sau từ từ dạy nàng. Trước đó nếu vạn nhất gặp bất cứ tình huống nào có liên quan tới, cũng chỉ có thể. . . . . . Ai, hành sự tùy theo hoàn cảnh tự cầu nhiều phúc. . . . . .

"Tiểu Hoa, bình luận tranh chữ không nên sử dụng từ đẹp để làm tiêu chuẩn được."

"Vậy lấy cái gì làm tiêu chuẩn?"

"Phải nhìn xem chữ viết nét chữ ý cùng với các chi tiết bày ra tổng thể bố cục các phương diện để thưởng thức."

"Những thứ này phí rất nhiều sức lực làm xong cũng ghé vào một khối còn không chính là vì để cho nhìn người thấy thoải mái sao? Thấy thoải mái không phải là đẹp mắt sao? Ta đây chỉ tổng kết lại tất cả mà thôi, một lời là trúng.!"

". . . . . . . . . . . ."

Khi cả hai đang nói chuyện, thì Tần thị tự tay bưng một đĩa bánh ngọt trông ăn vào sẽ rất ngon miệng đi vào: "Như thế nào, mấy bức tranh ta cất giữ vẫn có thể lọt vào mắt của con sao?"

Tống Tiểu Hoa vội vàng nhận lấy cái đĩa, ngượng ngùng cười khan: "Con căn bản cái gì cũng không hiểu, chỉ nói lung tung thôi."

Tần thị mỉm cười: "Kỳ Nhi miêu tả con một chút cũng không có sai, khó ai có được tính tình thật tình như vậy. Chắc hẳn con cũng biết, Kỳ Nhi thuở nhỏ cùng ta thân cận, ta có thể giống như nó kêu con là Tiểu Hoa được không?"

Tống Tiểu Hoa hiện giờ có cảm giác thụ sủng nhược kinh.

Hôm qua bất luận là lúc mới gặp hay là đang dạ tiệc, vị Tam di nương này đối với nàng không mặn không lạt nói mấy câu khách sáo, con mắt đều lười phải nhìn trộm một chút, cùng mấy vị rất nhiệt tình kia khác nhau. Làm cho nàng rất là thấp thỏm sợ hãi, không hiểu mình đến tột cùng là nơi nào khiến vị chủ nhân này thấy không vừa mắt, làm cho nàng yêu ai yêu cả đường đi lối về cũng không làm được.

Trước mắt, chợt được nàng đối đãi tương phản thế này, nhất thời có chút không biết ứng phó thế nào. Ngây ngẩn một chút mới đáp: "Đây là Tam di nương đối với vãn bối cất nhắc, không có đạo lý nào không được cả."

Tần thị cười nhạt: "Như vậy, con cũng theo Kỳ Nhi trực tiếp gọi ta di nương là được."

Tống Tiểu Hoa vừa thông suốt thậm chí còn suýt chút nữa cảm động đến rơi nước mắt, vì loại đối đãi chênh lệch này, quả thật có thể so với việc gà mẹ ấp con. . . . . .

Đương nhiên Lục Tử Kỳ đối với chuyện này hoàn toàn không có phản ứng gì, chọn một khối bánh ngọt ăn, lại uống hai hớp trà: "Di nương làm gì đó vĩnh viễn đều là ngon miệng như vậy."

Tần thị cười sẳng giọng: "Con lúc nào ăn cũng nói như vậy!"

Khôi phục trạng thái Tống Tiểu Hoa vội vàng cầm lên một miếng bánh thưởng thức, trong khi ăn uống sẽ không quên tán dương mấy câu. Tiếp theo linh quang hiện ra: "Di nương cũng thích tự mình xuống bếp sao?"

"Trong lúc rãnh rỗi, làm cho hết thời gian."

"Chỗ của con có một quyển sách dạy nấu các món ăn Giang Nam, không biết có phải chính tông hay không. Nếu ngày nào Di nương có thời gian, có thể hay không giúp đỡ con phân biệt một chút?"

"Chuyện này có khó khăn gì, con cứ cầm đến đây là được." Nụ cười của Tần thị càng hiện lên nét bình thản thân thiết: "Ta cũng vậy đang muốn nghe con nói một chút về Giang Nam hiện nay."

"Vậy ngày mai vào giờ này con sẽ trở lại quấy rầy, có được không di nương?"

Tần thị nhìn Lục Tử Kỳ một chút: "Chỉ cần Kỳ Nhi không có ý kiến, con có thể tùy ý đến vào bất cứ lúc nào cũng được."

"Cứ theo ý của di nương đi, đây là chuyện di nương tự mình quyết định, sao con có thể không chấp nhận được chứ?" Lục Tử Kỳ bộ mặt vô tội buông tay, lại nói: "Sao lại không thấy phụ thân cùng Lăng Nhi?"

"Sáng sớm, hai ông cháu liền chạy ra khỏi phủ đi dạo rồi. Nghe nói là dẫn Lăng Nhi đi quán trà ăn điểm tâm nghe hí kịch, xem chừng không tới buổi trưa là không về được."

Hàn huyên một lát, Lục Tử Kỳ mang theo Tống Tiểu Hoa cáo từ rời đi, nhờ cái ô lụa chống đỡ che nắng, cả hai đi dạo một vòng mấy địa phương sau này thường đi, để nhận thức đường.

Lục Lăng là mãi cho đến gần tối mới được một vị ma ma dẫn trở lại, cộng thêm một bao đồ lớn, tất cả đều là thành quả hôm nay đi theo Lục Thác đi dạo phố.

Thời gian dài như vậy từ trước đến nay, Tống Tiểu Hoa cùng hắn chưa từng có chốc lát chia ra cho nên khi vừa gặp mặt nàng liền ôm lấy nắm gạo nếp mồ hôi chảy ròng ròng điên cuồng gặm một hồi, sau đó mới vừa cho hắn tắm vừa hỏi thăm một ngày một đêm này ăn cái gì và làm cái gì.

Lục Lăng rất là khổ não thở dài: "Mẫu thân, làm sao người cùng nãi nãi một dạng, thích hỏi con những việc này?"

Tống Tiểu Hoa trong lòng không khỏi động: "Tại sao con lại nói như vậy chứ?"

"Nãi nãi hỏi con rất nhiều vấn đề như vậy, tỷ như thời điểm ở ‘huyện sườn bắc’ con một ngày ba bữa ăn cái gì, thời điểm ở trên đường Xuân Hạ Thu Đông con mặc cái gì, mẫu thân làm thức ăn có ngon không hay món ăn sở trường nhất là cái gì, còn nữa, tính khí của mẫu thân có tốt hay không có hay nổi giận không còn những chuyện khác nữa .... Hỏi cặn kẽ tất cả rồi, sau lại hỏi tiếp những thứ khác, hỏi đến con trả lời mệt, muốn ngủ cũng không cho, nhất định phải trả lời xong mới được."

Tống Tiểu Hoa cầm khăn lau khô thân thể bé củ cải mặt đang uất ức bỉu môi, sau đó ôm lấy lại mãnh liệt hôn hai cái: "Tiểu tử ngốc, bởi vì nãi nãi quá đau và yêu thương con nên mới như vậy!"

Không trách được thái độ của Tần thị đối với nàng sẽ trong một đêm có chuyển biến lớn như vậy, thì ra là, sau khi bà đã xác định nàng người mẹ ghẻ này không có nửa điểm bạc đãi Lục Lăng, mới từ trong đáy lòng đón nhận nàng làm con dâu của mình.

Đây thực sự là đối với Lục Tử Kỳ, đối với Lục Lăng tốt thôi. . . . . . $ & $ D @ Đ ! L ~ Q % Đ $ & $Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
7 thành viên đã gởi lời cảm ơn Thủy Lam về bài viết trên: Bach thao, Huỳnh thị ánh Hoa, LittleMissLe, beconngoxx, mimeorua83, ngokiu61193, thtrungkuti
     
Có bài mới 23.04.2017, 00:43
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 1
Thành viên cấp 1
 
Ngày tham gia: 05.12.2016, 23:09
Bài viết: 36
Được thanks: 300 lần
Điểm: 46.11
Có bài mới Re: [Xuyên không] Gả cho nhân viên công vụ thời Bắc Tống - Lập Thệ Thành Yêu - Điểm: 67
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 57: Vấn Đề Tiểu Hài Tử Đánh Nhau

Lục Tử Kỳ vì muốn trấn an và ở gần thê nhi nên đặc biệt xin nghỉ nửa tháng, mấy ngày nay trừ cùng với Tống Tiểu Hoa quen thuộc tình huống bên trong nhà và bên ngoài, còn lại chính là ra bài tập kiểm tra năng lực của Lục Lăng.

Tiểu tử đã bốn tuổi, đúng lúc tiến vào học đường đi học. Lục gia là tự nhiên có mấy thư viện, mời rất nhiều học giả uyên bác đặc biệt về dạy cho con cháu trong tộc. Tất cả nam hài của các phòng mãn ba tuổi đều được nhập học, có tri thức làm trụ cột sau lại coi tình huống cũng cần tự động xin phu tử tới giảng bài riêng lẻ cho mình, vì để sau này thi đỗ công danh mà chuẩn bị.

Do Lục Tử Kỳ lúc trước công vụ bề bộn hơn nữa cũng không muốn Lục Lăng quá sớm rơi vào việc học khô khan, cho nên chưa từng ở phương diện luyện tập văn luyện chữ có nhiều yêu cầu, chỉ là ở những lúc nhàn rỗi thỉnh thoảng chỉ điểm một hai.

Ngược lại tiểu tử này trong khoảng thời gian chạy khắp nơi, lại có thể nhận biết được không ít chữ cùng với mấy quyển sách nhập môn dễ hiểu, hơn nữa Tống Tiểu Hoa còn dạy cho một chút phép tính đơn giản còn có dọc đường thấy qua một số phong tục tạp quán và cảnh vật, cộng với phương thức học tập liên tưởng tượng hình hồi ức phát tán tính suy nghĩ ly kỳ cổ quái, Lục Lăng tuy đầu nhỏ nhưng bên trong thật là đựng không ít gì đó.

Việc của Lục Tử Kỳ làm vào lúc này chính là hệ thống và cắt tỉa lại cho hắn, phân ra chủ thứ, lại ra cho hắn một số đề mục mà trong lần đầu tiên tiên sinh thường hỏi.

Lục Thác là cơ hồ mỗi ngày đều sẽ sáng sớm liền phái người tới đón Lục Lăng, hai ông cháu cùng nhau đi dạo phố dạo quán trà rêu rao khắp nơi.

Đã có mười mấy tôn tử tôn nữ ông cụ vẫn sủng ái Lục Lăng như vậy, có một phần nguyên nhân là do tiểu nắm gạo nếp ảnh hưởng cách dạy dỗ của Tống Tiểu Hoa, sớm thành thói quen dùng phương thức biểu lộ tình cảm của mình ra bên ngoài, tỷ như thân ái ôm ấp nói một ít từ buồn nôn trong lời nói.

Mà trong thời đại này thì hình thức chung đụng của trưởng bối cùng vãn bối cực kỳ kín kẽ, đại đa số người thậm chí sống đến cuối đời cũng không biết được cảm giác thân thiết nhất với phụ mẫu của mình. Huống chi Lục Thác lại là người một đời uy nghiêm chưởng quản cả gia tộc, dù có nhi tôn thành đoàn, nhưng lại chưa bao giờ từng lãnh hội qua phần tình cảm biểu lộ thân cận một cách tự nhiên này.

Nay tuổi tác đã cao, hy vọng lớn nhất chính là được hưởng phước từ nhi tôn, Lục Lăng xuất hiện ngay lúc này quả thật là hay để thỏa mãn nhu cầu tâm lý của ông cụ mà lại đạt được cao nhất, cho nên cũng không có gì kì lạ khi ông cưng chiều Lục Lăng tới tận trời như vậy.

Mà Tống Tiểu Hoa cũng không có nhàn rỗi, trong thời gian này nàng chạy đi chạy lại chỗ của Tam di nương Tần thị năm sáu lần, cộng với việc nàng theo quyển sách nấu ăn mà Nguyên Hạo đã cho cả hai làm ra một số món ăn cực kỳ đặc biệt có mùi vị giống Giang Nam, giữa hai người chung đụng ngày càng hòa hợp, thật sự là có mấy phần cảm giác giữa mẹ chồng và nàng dâu.

Về phần mấy vị di nương còn lại cùng với tất cả chị em dâu và các phòng ở giữa tự nhiên cũng phải cần đi lại một chút, thậm chí còn bị lôi kéo làm bài mối nối đánh mấy lần bài mã điếu, trên bàn bài ngươi tới ta đi có thắng có thua, nhưng mỗi lần chơi đến cuối cùng cũng có thể tất cả đều vui vẻ hoà hợp êm thấm.

Nói tóm lại, ngắn ngủn hơn mười ngày lại có thể đạt được thành quả như vậy rất khả quan, ít nhất nhìn ngoài mặt, Tống Tiểu Hoa đã bắt đầu dung nhập vào trong đại gia đình này, hơn nữa, lăn lộn như cá gặp nước.

Trong lúc nhất thời, tất cả mọi người đều biết, sau khi trở lại Nhị gia rất được coi trọng và việc thăng chức rất đáng mong đợi, còn Nhị nãi nãi mới tới khéo léo mọi việc đều thuận lợi, mà Lăng tiểu thiếu gia đã trở thành hòn ngọc quý trong tay của Lục Thác. ‘Niệm Viên’, dưới mắt tất cả mọi người trong trạch viện Lục gia chính là nơi có quyền thế nhất.

Lục Tử Kỳ mới ‘đi làm’ lại không có mấy ngày, thì Lục Lăng cũng hảo hảo học tập ngày ngày hướng lên, giữa ban ngày liền chỉ còn lại Tống Tiểu Hoa một người đợi ở trong nhà. Trong khoảng thời gian này lại vừa lúc nhiệt độ thời tiết tăng cao, xem chừng độ ấm cao nhất cũng có thể là ba mươi lăm ba mươi sáu độ, trong thời đại này lại không có máy điều hòa không khí quạt điện nước đá bào, trải qua khoảng thời gian này vô cùng gian nan.

Tống Tiểu Hoa giả trang khuê tú và nàng dâu hiếu thuận lâu như vậy, cho nên thừa dịp mọi người trong loại thời tiết này đang vùi mình nằm ngay đơ trong bóng râm ngày hè, ở trong nhà nghỉ xả hơi kiên quyết nếu không có chuyện gì quan trọng sẽ không ra khỏi cửa.

Cho nên mặc dù nhiệt độ nóng đến không chịu nổi mồ hôi đổ như mưa, nhưng tâm tình của nàng lại rất tốt rất rất thoải mái.

Không cần nói chuyện nhỏ nhẹ vẻ mặt gượng ép giả trang thục nữ nữa, không cần vắt hết óc tính đi tính lại khéo đưa đẩy, không cần nghĩ một đằng nói một nẻo phụ họa mà nói dối chuyện hoang đường cực kỳ. . . . . .

Nửa nằm trên xích đu ở trúc đằng Tống Tiểu Hoa híp mắt nhìn ánh mặt trời một chút bị tầng tầng lớp lớp quả nho vụn vặt ngăn lại ánh sáng chói mắt, vỗ vỗ Tống Vô Khuyết bên cạnh đang duỗi đầu lưỡi như một cây thước dài, tự đáy lòng cảm thán một câu: "Con mẹ nó khi nào mới trôi qua một ngày!"

Cẩu Nhi sớm bị nóng đến không còn uy phong của ngày thường, nằm ỉu xìu trên mặt đất cuộn tròn thành quả cầu, nghe được câu này chỉ là hơi trừng mắt lên, coi như là phản ứng lại.

Tống Tiểu Hoa nghiêng đầu nhìn hắn một chút, chợt cười mờ ám ngồi dậy, dùng một loại giọng nói âm trầm giống như sói bà nói: "Vô Khuyết, ngươi bây giờ rất nóng có đúng hay không? Dứt khoát cạo hết lông đi, nơi này mặc dù không có dụng cụ chuyên môn để sửa sắc đẹp cho sủng vật, bất quá ta nghĩ tài nấu nướng của ta cũng không tệ lắm. Ngươi ngoan ngoãn ở chỗ này chờ, ta đi cầm kéo dao tới. . . . . ."

Nói còn chưa dứt lời, Tống Vô Khuyết mới vừa rồi còn giống như là nửa sống nửa chết chợt nhảy lên, chạy trốn bán sống bán chết, # D # Đ # L # Q # Đ cùng vừa vặn đụng Hiểu Yên phía trước đang bưng một bàn dưa hấu ướp đá đi tới. Nhìn thấy đầy đất dưa hấu ướp đá tươi mát hương vị ngọt ngào, lập tức không trốn nữa, chỉ để ý ra sức chuyên chú vùi đầu ăn, tư thế hiên ngang có gan thì ngươi cạo đi cạo ta thành một con gà trụi lông đi. . . . . .

Hiểu Yên tức giận đứng dậy từ dưới đất, khẽ gắt một tiếng: "Chó chết chó hư, hại ta té hai lần rồi!"

Ban đầu Lục Tử Kỳ chọn người trong viện có một điều kiện, chính là không thể sợ chó. Hôm đó Hiểu Yên luống cuống như thế, bởi vì nàng vạn vạn không ngờ rằng ‘đại cẩu’ mà Nhị gia nói lại có thể lớn như vậy. . . . . .

Trải qua hai mươi ngày cố gắng chung đụng, ‘niệm viên’ trên căn bản đã tạo thành quan hệ xã hội hài hòa giữa người cùng chó. Chỉ là, Hiểu Yên cùng Tống Vô Khuyết lúc vừa bắt đầu đã lưu lại ấn tượng không đủ hoàn mỹ cho nhau, trong lòng có kim, cho nên vẫn luôn là ‘liều chết mà đánh’ loại hình thức đặc biệt này chính là dùng để diễn tả cảnh tương thân tương ái của cả hai. . . . . .

Cùng với Lục Huyền chững chạc trầm tĩnh so sánh, Hiểu Yên tính tình gấp hơn một chút, nhanh mồm nhanh miệng tính khí như vậy ngược lại rất hợp khẩu vị của Tống Tiểu Hoa.

Đảo mắt, Tống Vô Khuyết đã ăn hết dưa hấu trên đất không còn một mống, hài lòng đứng đó liếm liếm lỗ mũi. Hiểu Yên nhìn thấy bộ dáng phách lối của nó càng thêm tức giận, khom lưng mắt hướng về phía trước mặt của Vô Khuyết nói: "Ta tân tân khổ khổ vừa gọt vỏ vừa lấy hết hạt gần nửa ngày, không ngờ lại tiện nghi cho cái bụng này của ngươi. Sớm biết như vậy, ta đã hạ bã đậu vào bên trong rồi, xem ngươi có còn hơi sức cùng ta quấy rối không?"

Vừa thông suốt nói thầm đổi lấy là một cái phun mũi vang dội, Tống Vô Khuyết tưới toàn bộ nước lên trên mặt của Hiểu Yên, sau đó miệng méo lệch nghênh ngang sáng ngời trở về bên người của Tống Tiểu Hoa, này tiểu vẻ mặt rõ ràng truyền đạt một ý tứ —— khi dễ!

"Vô Khuyết nhà chúng ta sẽ không đần như vậy, ăn đồ bị hạ độc gì đó! Ngươi làm như lỗ mũi chó của nó chỉ đặt ở đó để bài biện sao?"

Tống Tiểu Hoa ngồi một bên xem cuộc vui, vừa cười vừa lấy ra một cái khăn lụa đưa cho Hiểu Yên xui xẻo bị Vô Khuyết làm như vậy đang dậm chân tức giận ở một bên: "Đừng ở chỗ này nhảy nhót làm loạn nữa, ngươi không sợ nóng sao. Nhanh đi tắm một cái, thuận tiện lấy thêm cho ta một bàn dưa hấu. Vừa đúng lúc Lăng Nhi cũng sắp đi học về, đợi lát nữa ta cùng hắn cùng nhau ăn."

Hiểu Yên mới vừa đi, Lục Lăng liền chạy vào.

Học viện nhất trí người học trong viện đều mặc trường sam màu trắng, đầu đội một cái khăn nhỏ, một bộ thư sinh tuấn tú nhưng bây giờ nàng nhìn nhi tử lại không có bộ dạng giống như người đọc sách. Trên thực tế thì, trường sam dơ bẩn khăn vuông sai lệch, trên mặt trên tay tất cả đều là đen xám, đầu đầy mồ hôi quắc mắt nhìn trừng trừng đằng đằng sát khí, nhìn qua cũng có chút giống một vị sơn đại vương vừa mới lên nối nghiệp.

"Ơ, Lăng Nhi con bị sao vậy?" Tống Tiểu Hoa vội vàng kéo hắn vào trong ngực, ánh mắt lại nhìn về phía gã sai vặt đi theo ở phía sau mặt lo sợ không yên hỏi: "Ngươi phục vụ tiểu thiếu gia chính là như vậy hay sao?"

Gã sai vặt này là mỗi ngày đi theo Lục Lăng đi học viện, thấy nàng xụ mặt xuống, vội vàng quỳ xuống, còn chưa lên tiếng, thì ‘đại vương núi nhỏ’ đã giành trước mở miệng: "Mẫu thân, không có quan hệ gì với hắn, là ta không để cho hắn giúp một tay."

"Muốn cho ta không trách phạt hắn, con hãy nói lời nói thật cho ta, đây rốt cuộc là làm sao?"

Lục Lăng nín một lát, oán hận nói: "Bọn họ luôn tìm con gây phiên phức!"

"Người nào?"

"Lục Phi Lục Vân Lục Mạnh Lục Liễu. . . . . ."

Một chuỗi tên sau khi nghe được Tống Tiểu Hoa choáng váng đầu, gã sai vặt ở một rất cơ trí nói rõ cho nàng hiểu: "Đều là thiếu gia của tất cả các phòng."

"Ah. . . . . . Vậy chúng đều là bạn học của con rồi, thế nào, náo mâu thuẫn sao?"

"Bọn họ, khi dễ con là người mới tới, nói con là người làng quê, là người sống trên núi, nói con. . . . . . Nói con là con hoang không có mẹ, còn nữa . . . . . Là ngay cả cha ruột cũng không thương. . . . . ."

Lục Lăng hấp khí, nói không liên tục nhưng lại rất rõ ràng, liều mình ngăn không cho nước mắt trong hốc mắt rơi xuống, tay nắm chặt thành hai quả đấm nhỏ đến mức trắng bệch.

Tống Tiểu Hoa càng nghe càng tức xông thẳng đến ót, tiểu hài tử thì sao có thể biết được những chuyện như vậy, những lời này, rõ ràng là do người bề trên của chúng nói. Ngoài mặt thì  không dám làm loạn, liền sau lưng nói huyên thuyên, khuyến khích bọn nhỏ đi tranh đấu, thật con mẹ nó thích ăn đòn!

"Lăng Nhi, những lời nói khốn kiếp này con tin sao?"

"Không có! Lăng Nhi có mẫu thân, phụ thân cũng không có không cần Lăng Nhi."

"Lăng Nhi con nhớ, con so với bọn hắn đều muốn may mắn hơn. Có một mẫu thân ruột sinh ra con, người đã mang thai con mười tháng, sau đó cho dù đã đi lên trời người cũng tiếp tục phù hộ cho con. Còn có một mẫu thân nuôi con, sẽ ở bên cạnh con cho tới khi con từ từ lớn lên, mãi cho đến khi con không cần nữa mới thôi. Mà phụ thân của con, toàn thiên hạ hiểu rõ con là người hắn yêu thương nhất, vĩnh viễn cũng sẽ không có chuyện không cần con. Cho nên, bọn họ tất cả đều là nói hưu nói vượn, con không cần để ý đến bọn hắn."

Lục Lăng nặng nề gật đầu một cái: "Lăng Nhi biết, Lăng Nhi sẽ nhớ kỹ lời mẫu thân nói. Nhưng mà, Lăng Nhi cũng không muốn để ý đến bọn hắn, là bọn hắn vẫn tới trêu chọc Lăng Nhi."

"Bọn họ là từ lúc nào bắt đầu tìm con gây phiền toái?"

"Từ. . . . . . Nhập học ngày thứ nhất."

Tống Tiểu Hoa lấy làm kinh hãi: "Ngày thứ nhất? ! Trước thế nào cho tới bây giờ cũng không có nghe con nói qua?"

Lục Lăng thiên tư thông minh, bài vừa học một chút liền hiểu rõ ràng, trong học viện phu tử đối với hắn bước đầu coi như hài lòng. Mỗi ngày khi đi học về đều rất vui mừng kể về việc ở trường, nói hôm nay được dạy những thứ gì, trên đường thấy được những thứ gì vật gì có ý tứ. Tống Tiểu Hoa cùng Lục Tử Kỳ cho là hắn ở trong học viện thích ứng rất khá, rất là vui mừng. Không ngờ, cư nhiên bị uất ức nhiều ngày như vậy.

"Bởi vì. . . . . ." Lục Lăng khụt khịt cái mũi, đôi mắt rưng rưng nước mắt sáng trông suốt: "Lăng Nhi không muốn làm cho phụ thân cùng mẫu thân không vui, hơn nữa, mẫu thân cũng đã nói, có vấn đề gì phải tự mình giải quyết, cùng lão sư cùng gia trưởng đâm thọc, không phải chuyện nam tử hán nên làm."

Tống Tiểu Hoa bị nghẹn một chút: "Nói như vậy là không có sai, chỉ là. . . . . ."

Lục Lăng giống như là xuống quyết tâm chuyện gì đó, vội vàng cắt đứt lời nàng: "Mẫu thân, Lăng Nhi muốn học võ công, phải biến đổi lợi hại đến mức giống như Hoắc thúc thúc vậy!"

". . . . . . Lăng Nhi, con hôm nay theo chân bọn họ đánh nhau có đúng hay không?"

"Dạ."

"Đánh thua rồi hả?"

"Dạ."

"Một chọi một đánh?"

"Không phải, bốn người bọn họ đánh một mình con. Bởi vì từng người từng người đánh, cũng đánh không lại con."

Lục Lăng lúc trước được Hoắc Nam chỉ điểm một số chiêu võ mèo quào, ở trong mắt người khác là không chịu nổi một kích, nhưng đối phó với những tiểu tử cùng lứa cũng chiếm được rất nhiều tiện nghi. Chỉ là, khi một đấu một mà thôi còn thời điểm bị một đám cũng chỉ có thể bị đánh mà thôi.

". . . . . . Các con đánh rất nhiều lần rồi phải không?" @ D!iễn @ Đàn $ L!ê $ Quý % Đ!ôn ~

"Dạ. Vừa bắt đầu họ chỉ đẩy con chen con, sau đó là một người đánh, sau lại là mấy người cùng nhau đánh."

Tống Tiểu Hoa nghiêng đầu đi, làm mấy cái hít sâu. Này bang con thỏ chết bầm còn biết tiến hành theo chất lượng, nhìn Lục Lăng không tố cáo với phu tử cũng không cùng người trong nhà nói, liền thay đổi cách đối xử càng ngày càng càn rỡ. Đúng là chán sống rồi, dám khi dễ nhi tử bảo bối của lão nương!

"Con là do đến cuối cùng không nhịn được mới theo chân bọn họ động thủ?"

"Không phải. Mẫu thân nói qua, có thù không báo không phải là quân tử, không nên ghi hận thù trong lòng, phải làm tại chỗ báo thù người đã làm mình như vậy."

". . . . . . Những lời nói kinh điển như vậy là do mẫu thân nói sao. . . . . ." Tống Tiểu Hoa cười gượng hai tiếng: "Cho nên con muốn học võ công tìm bọn hắn báo thù?"

"Dạ! !"

"Lăng Nhi, học võ công phải thật lâu thật lâu, có lẽ chờ con học tốt rồi, thì con cũng đã lớn tuổi giống như Hoắc thúc thúc rồi."

Lục Lăng ánh mắt ảm đạm, vừa cẩn thận suy nghĩ một chút nói: "Không sao, ngày mai con có thể đối với bọn họ tiêu diệt từng bộ phận!"

Tống Tiểu Hoa lại bị nghẹn họng một cái: "Con lại còn hiểu tiêu diệt từng bộ phận? phu tử dạy sao?"

"Không, là gia gia dạy. Gia gia nói, trong thời điểm gặp phải kẻ địch nhiều hơn so với mình, sẽ phải nghĩ biện pháp phân ra mà đánh, tiêu diệt từng bộ phận, như vậy mới có thể đánh thắng trận!"

Lục Thác từ lúc phát hiện Lục Lăng đối số chữ rất nhạy cảm, vả lại bởi vì đi qua rất nhiều nơi còn đối với địa hình địa vật có khái niệm mơ hồ, quả thật chính là như thu được chí bảo, thề phải dốc hết túi truyền thụ cho Lăng Nhi binh pháp cùng với cách dùng binh mà mình đã tích lũy được hơn mười năm chinh chiến sa trường. Hùng tâm bừng bừng muốn bồi dưỡng được một đời danh tướng tiếu ngạo sa trường, để bù đắp tiếc nuối về việc Lục gia Đệ Tam Đại đều là văn nhược thư sinh.

Hôm nay xem ra, rất có hiệu quả. Thật đúng là, giống như mọi người thường hay nói không tích nửa bước sẽ không thành thiên, không đánh hội đồng sẽ không đánh đại trận chiến được. . . . . .

"Lăng Nhi, chiến thuật của con lựa chọn tốt vô cùng! Chỉ là, chúng ta còn có thể trước thử một chút biện pháp khác. Tỷ như, tìm trợ thủ. . . . . ." Tống Tiểu Hoa giống như vô tình hay cố ý liếc về phía Tống Vô Khuyết long bàng hổ cứ ở một bên.

Ánh mắt của Lục Lăng nhất thời sáng lên: "Mẫu thân, con có thể mang Vô Khuyết cùng đi học viện sao?"

"Có thể, nhưng chỉ cho phép hắn đứng bên ngoài, không nên gây ồn ào. Còn nữa, nó chỉ là đi theo trợ uy cho con, ngàn vạn lần không thể khiến nó thật sự ra tay. . . . . . Tóm lại nếu đã động thủ thì cho dù có hùng biện như thế nào cũng không được! Nhớ hay không?"

"Lăng Nhi hiểu, Vô Khuyết đi theo Lăng Nhi là để lược trận!"

". . . . . . Gia gia ngươi quả thật chính là một chuyên gia giáo dục vĩ đại về quân sự. . . . . ."

Sau khi phân phó người mang Lục Lăng đi rửa mặt thay quần áo, Tống Tiểu Hoa cười như không cười nhìn gã sai vặt vẫn như cũ quỳ ở nơi đó không dám động: "Tiểu thiếu gia mấy ngày này cùng người khác đánh nhau, ngươi đều biết phải không?"

Gã sai vặt này nhìn ước chừng mười một mười hai tuổi, mặc dù cực kỳ sợ, chỉ là giọng nói coi như vững vàng: "Hồi Nhị nãi nãi, tiểu nhân biết. Nhưng tiểu thiếu gia không để cho nô tài giúp một tay, cũng không cho nô tài. . . . . . Đối với Nhị gia cùng ngài nói nửa chữ."

"Ngươi rất nghe lời của tiểu thiếu gia!"

"Nô tài đã đi theo tiểu thiếu gia, phải trung thành đối với tiểu thiếu gia."

"Vậy nếu ta muốn ngươi sau này đều phải hồi báo toàn bộ việc của tiểu thiếu gia cho ta? Ta bảo đảm sẽ không để cho tiểu thiếu gia biết là ngươi nói."

Gã sai vặt do dự một chút, cuối cùng cắn răng một cái: "Nhị nãi nãi thứ tội, nô tài, không thể làm như vậy!" $ % # D @ Đ ! L % Q ^ Đ # % $

Tống Tiểu Hoa yên lặng chốc lát, nhìn hắn nằm ở trên đất không ngừng được run rẩy, nhưng thủy chung không có nhả ra dấu hiệu gì, âm thầm gật đầu một cái, đi tới dìu hắn lên, vẻ mặt ôn hoà nói: "Được, ngươi phải nhớ, từ nay về sau, ngươi chỉ cần trung thành đối với Lăng thiếu gia. Lời của người khác, một mực không cần để ý. Chỉ là trước đó, ngươi phải nói cho ta biết, mấy tiểu tử đánh Lăng Nhi, là của phòng nào."

Tác giả có lời muốn nói: ngói đã từng một lần rất mê luyến Hồng Hưng Trần Hạo Nam, cho nên, đối với thúc ngựa sa trường áo bào trắng tiểu tướng, ngói thật ra thì rất muốn đem Lăng Nhi biến thành xã hội đen lão đại nói ~ yên lặng YY mình trong sự thỏa mãn. . . . . .


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
6 thành viên đã gởi lời cảm ơn Thủy Lam về bài viết trên: Bacom, Huỳnh thị ánh Hoa, LittleMissLe, hh09, mimeorua83, thtrungkuti
     
Có bài mới 23.04.2017, 00:47
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 1
Thành viên cấp 1
 
Ngày tham gia: 05.12.2016, 23:09
Bài viết: 36
Được thanks: 300 lần
Điểm: 46.11
Có bài mới Re: [Xuyên không] Gả cho nhân viên công vụ thời Bắc Tống - Lập Thệ Thành Yêu - Điểm: 60
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 58: Làm Việc Hổ Thẹn Một Cách Lịch Sự

Lục Thác có bốn nhi tử đi ra ngoài làm quan và có hai cái gia quyến của nhi tử ở lại bên trong phủ, mặt khác còn có rất nhiều con cháu trong gia đình cùng với cô cô và họ hàng bảy quẹo tám hôn ở nhờ, tóm lại là rất nhiều người rất phức tạp. Mấy tiểu tử cùng Lục Lăng đánh nhau chính là con của những người đó, không có bối cảnh quá lớn cũng không có năng lực quá lớn, luôn dở chút thủ đoạn hại người nhưng họ cũng không có khả năng làm lặt mặt bàn cũng không lường được hậu quả mình sẽ nhận được chính là làm cho người khác càng thêm chán ghét.

Ngày thứ hai Tống Tiểu Hoa liền phái người gióng trống khua chiêng cho người chia ra đưa quà tặng khác nhau cho mấy nhà: một cái đầu heo trên miệng bị may vá lại, một tấm gỗ của một căn phòng bên ngoài có ghi chữ bảy uốn éo vừa đụng vào liền rời rạc.

Ý tứ rất đơn giản: nếu không muốn kết quả cuối cùng ngốc giống như đầu heo thì chỉ có thể lựa chọn phương thức câm miệng, thượng bất chánh hạ tắc loạn đừng giống căn phòng này đến lúc đó cả nhà trên dưới cùng nhau xuống đó chơi đùa.

Việc làm này làm được không phải là nhỏ, đảo mắt công phu cả nhà đều biết. Vì vậy mọi người đều biết, vị Nhị nãi nãi này nhìn qua dịu dàng khiêm nhường một khi phát tác, là như thế nào nham hiểm không lưu cho người ta chút mặt mũi.

Mà Lục Lăng có Tống Vô Khuyết ra ‘lược trận’, không có phí chút hơi sức gì liền thu thập mấy tiểu tử xui xẻo kia làm chúng sợ đến nói cũng không nói được, sau khi báo xong thù còn rất chảnh lưu lại một câu: "Đánh nhau như vậy có ý nghĩa gì? Nếu không phục, chúng ta tương lai trên chiến trường thấy qua công phu thật của nhau!". Lục Thác nếu là nghe những lời này, tất nhiên lão sẽ không còn nghi ngờ gì về hoài bão của mình. . . . . .

Chỉ là, chuyện bình thường này không có mấy ngày lại gây ra một cuộc sóng gió.

Tống Tiểu Hoa từ trước đến giờ tin chắc, ‘tất cả đứa bé trên thế gian đều là thiên sứ’ những lời này quá mức vô nghĩa, có một số đứa bé chính là ma quỷ, còn là cái loại có dáng dấp của tiện ma quỷ cần được ăn đòn mới biết sợ. Tỷ như Lục Chí.

Lục Tử Hằng trước mắt mới chỉ có tổng cộng hai nhi tử và ba nữ nhi, theo thứ tự là Nguyên thị cùng hai phòng thiếp thất sở sinh.

Lục Chí là trưởng tử, mẹ đẻ là Triệu thị chính là nha đầu hồi môn của Nguyên thị, bởi vì Nguyên thị liên tiếp sinh hai nữ nhi, Lục Tử Hằng liền thu Triệu thị làm thiếp, sau một năm liền sinh được con trai, vì vậy mẫu bằng tử quý càng ngày càng lộ vẻ kiêu căng.

Lục Chí năm nay tám tuổi, nghịch ngợm gây sự vô học luôn bắt nạt kẻ yếu quả thật chính là một thiếu niên đạt tiêu chuẩn xấu xa, ngày thường khuôn mặt tròn tròn cũng coi là đoan chánh, nhưng chính là hai đạo lông mày ngắn đen đặc phá hư toàn bộ diện mạo, vừa nhìn thấy là làm người ta không nhịn được nghĩ muốn quay đầu cho hắn hai bạt tay, dù sao, Tống Tiểu Hoa dưới mắt chính là có loại cảm giác như vậy. . . . . .

Nhìn hai mẹ con Triệu thị đứng ở trước mặt, trong lòng Tống Tiểu Hoa không khỏi cảm khái, cha mẹ đều là bộ dáng thanh tú, hai đạo lông mày này của đứa nhỏ thật đúng là không biết giống ai. Chẳng lẽ là do đột biến gen? Lại chẳng lẽ, là theo lão Vương nhà cách vách có liên quan? . . . . . .

"Nhị nãi nãi, hôm nay ngươi nhất định phải làm chủ cho Chí nhi đáng thương của ta, còn phải cho chúng ta một công đạo!"

Âm thanh Triệu thị có chút bén nhọn, đâm vào làm màng nhĩ của Tống Tiểu Hoa đau, cũng cắt đứt suy đoán xấu bụng của nàng. Ngoắc ngoắc tay, để kêu Lục Chí một cánh tay đang buộc vải tới đây: "Ngươi bị thương như vậy, là do Vô Khuyết nhà ta gây ra sao?"

Lục Chí mặt và đầu cổ đều là mồ hôi, liếc nhìn trộm Triệu thị một cái, sau đó gật đầu.

"Vậy nó là thế nào làm cho đây?"

"Nó đuổi theo ta...ta bỏ chạy, chạy chạy vấp ngã, liền bị thương."

"Vậy nó tại sao đuổi theo ngươi?"

Triệu thị vượt lên trước đáp: "Cái con chó chết đó nổi điên, còn có thể có lý do gì?"

Tống Tiểu Hoa vẻ mặt bên ngoài thì cười nhưng trong lòng không cười liếc nhìn nàng: "Vô Khuyết nhà ta nếu là thật sự phát điên, ngươi cho rằng nhi tử của ngươi còn có thể có bao nhiêu cơ hội còn sống mà cùng với ngươi tới tìm ta tố cáo? !"

Thấy giọng nói của nàng không tốt, Triệu thị cũng bất cứ giá nào nói: "Nhị nãi nãi, Chí nhi của ta là bị con chó chết kia của nhà ngươi làm bị thương, có rất nhiều người tận mắt chứng kiến, ngươi cũng không thể bao che!"

"Cái gì chó chết chó chết, lời này ta không thích nghe!" Tống Tiểu Hoa thấy nàng có dấu hiệu muốn la lối om sòm, liền nặng nề đặt ly trà đang cầm trên tay xuống bàn: "Cũng không có cái gì bao che hay không bao che, giống như lời ngươi nói, có rất nhiều người tận mắt chứng kiến chuyện xảy ra lúc đó. Nếu không phải Chí nhi vô duyên vô cớ đánh ngã Lăng Nhi, lại dùng tảng đá đi đập Vô Khuyết, thì có thể có chuyện sau đó sao? Hơn nữa, Vô Khuyết nhà ta chẳng qua chỉ là hướng về phía hắn rống một tiếng, căn bản từ đầu tới đuôi cũng chưa có động một cái. Là chính bản thân hắn sợ vỡ mật liều mạng vùi đầu chạy, cũng là hắn hoảng hốt chạy bừa ngã vào trong bụi cây, làm cho cánh tay bị thương. Chí nhi, ta nói những thứ này có đúng không, có lời nào là giả hay không?" # D ! Đ ~ L $ Q % Đ

Thấy Lục Chí ngập ngừng không dám trả lời, Triệu thị liền tiến lên một bước cất cao âm thanh: "Cái này đều là do ngươi nói, ai có thể làm chứng? Nếu như ngươi không phải chột dạ, làm gì không để cho Lục Lăng còn có cái kia chết. . . . . . Con chó kia ra ngoài đối chất?"

Tống Tiểu Hoa đầu tiên là dù bận vẫn ung dung uống một ngụm nước, sau đó mới xụ mặt xuống: "Ngươi giống như quên mất thân phận của mình, ở chỗ này của ta cũng không phải là địa phương để cho ngươi có thể giương oai? Trong phủ nhiều năm như vậy, mà ngay cả chủ tớ có phân chia cao thấp cũng không làm rõ ràng? !"

Triệu thị không ngờ tới Tống Tiểu Hoa từ trước đến giờ luôn đối đãi ôn hòa với mọi người cư nhiên không nể mặt nàng như thế, hơn nữa nàng chỉ là một thiếp thất mới vừa rồi hành động như vậy xác thực vượt qua quy củ, không khỏi thu liễm lại một chút. Mà Lục Chí nhìn thấy Tống Tiểu Hoa nổi giận, càng thêm sợ đến miệng quắt lên như sắp khóc.

Nhìn thấy bộ dáng đáng thương của hắn, Tống Tiểu Hoa tâm liền mềm nhũn, giọng điệu giảm xuống: "Lăng Nhi còn có bài tập phải làm, không có thời gian đi ra gặp các ngươi. Không để cho Vô Khuyết ra đây, đích xác là ta để ý tới các ngươi, sợ Chí nhi lại bị dọa tạo nên chuyện xấu nữa. Nếu như ngươi muốn có người chứng nhận lời nói của ta, không thành vấn đề, dọc đường nhiều hạ nhân như vậy đều nhìn thấy, ta liền gọi hai người tới đây. Nếu như không có hỏi rõ ràng tình huống trước đó, ta mới vừa rồi cũng không dám nói như vậy. Cho nên, hai chữ bao che, ngươi giữ lại cho chính mình từ từ dùng đi!"

Triệu thị mấy ngày qua mắt thấy Tống Tiểu Hoa chỉ là một thôn phụ sơn dã cũng không có núi dựa nào, cư nhiên lại được trên dưới Lục gia ưu ái như thế trong lòng đã sớm không cam lòng, vốn định muốn mượn cơ hội lần này áp chế danh tiếng của nàng đồng thời cũng xuất một chút ác khí của mình, không ngờ nàng có thể trong thời gian thật ngắn liền làm đủ trò, vả lại khí thế ép người đến mức một giọt nước cũng không lọt, xem ra, hôm nay không chiếm được tiện nghi gì rồi.

Nhưng mới như vậy liền nhịn xuống quả là không cam lòng, liền âm dương quái khí nói một câu: "Cả ngày cho Lăng Nhi cùng một con chó cùng một chỗ, thật không biết là chứa rắp tâm gì!"

Một câu nói, làm cho toàn bộ hỏa khí mà Tống Tiểu Hoa thật vất vả áp chế bộc phát ra ngoài. Vốn là khi biết được Lục Chí khi dễ nhi tử cùng chó của mình nàng đã rất nóng nảy rồi, chỉ là khi nhìn thấy hắn tự mình chuốt lấy khổ liền không có ý định so đo nữa. Kết quả hai mẹ con của người ta cư nhiên là ác nhân đến cáo trạng trước, chạy tới cửa la lối om sòm, cái này cũng chưa tính, lại còn dám lộ liễu chỉ trích nàng là người mẹ ghẻ không có ý tốt cố ý khắt khe với Lục Lăng, chuyện này thẩm thẩm có thể nhịn nhưng thúc thúc cũng con mẹ nó không thể nhịn được nữa.

Cười lạnh một tiếng: "Ta có rắp tâm gì còn chưa tới phiên ngươi tới lắm mồm, ta đối đãi với nhi tử của mình thế nào thì càng thêm không cần đến phần ngươi nói! Chỉ là, ta ngược lại thật ra muốn nhắc nhở ngươi một câu, có thời gian rãnh rỗi nhiều như vậy thì nên để chút tâm tư trên chính nhi tử của ngươi đi, nếu không, quay đầu lại người thua thiệt chính là ngươi! Mẫu bằng tử quý, thì ít nhất con cũng phải có tiền đồ một chút, vậy mới có thể ‘quý’ được!

Một hài tử tám tuổi lại đi khi dễ đệ đệ nhỏ hơn mình bốn tuổi, thật là có bản lãnh! Bị Vô Khuyết rống một tiếng liền bị dọa cho tè ra quần, thật là uy phong! Gây họa chọc chuyện sau khi trở về không dám nói lời thật ngược lại muốn cho mẫu thân của mình tới cố tình gây sự sau đó tự rước lấy nhục, thật là hiếu thuận! Hài tử như vậy tương lai còn dài, có thể trở thành người mà ngươi đến khi già có thể dựa vào, ta không muốn nói nữa. Chỉ là. . . . . ."

Tống Tiểu Hoa cầm dao gọt trái cây ở trong cái mân đựng trái cây trên bàn, cười hì hì quơ quơ ở trước mặt Lục Chí đang sửng sờ, ngay sau đó quay về phía Triệu thị đang run run tiếp tục nhàn nhã nói: "Ta đề nghị ngươi, tương lai có thể để cho hắn đi nhập ngũ, nếu như, cả ngày giết tới giết lui, can đảm dù sao vẫn là có thể luyện ra một chút. Ai đúng rồi, ngươi nhất định chưa từng gặp qua người chết trận phải không? Ta đã từng thấy qua, những người chết kia, đầu sẽ bị chặt xuống, chính là từ nơi này. . . . . ."

Vừa nói vừa đứng lên, đi tới trước mặt Triệu thị mặt đã trắng bạch, dùng dao cầm trong khoa tay múa chân ở trên cổ của nàng một cái: "Một đao đi xuống, đầu liền rơi xuống. Nếu như lúc ấy còn chưa có chết giống như trong lời nói, máu tươi kia phun được có thể cao hai thước, rơi trên mặt đất lăn tròn, mắt còn xoay vòng! Lúc này, nhấc lên một cây đuốc, ném các đầu vào châm lửa đốt, lập tức keng keng vang dội, không lâu lắm, liền có thể ngửi thấy được một cỗ khét lẹt khét lẹt. . . . . ."

Lời còn chưa nói hết, Triệu thị liền bịt lấy lỗ tai thét lên một tiếng, kéo Lục Chí đang trong trạng thái ngu dại lảo đảo xông ra ngoài. Tống Tiểu Hoa cười nhạo một tiếng: "Thôi đi, chỉ có ngần ấy đạo hạnh gan lại như chuột cũng dám chạy tới cùng ta đấu!"

Lúc này, Hiểu Yên vẫn yên lặng chờ tại một bên rốt cuộc không nhịn được bật cười: "Nhị nãi nãi, ngài dùng chiêu này thật là hung ác, sau này, sợ là không chỉ nàng, tất cả mọi người muốn bới móc sanh sự sẽ không dám bước vào viện của chúng ta nửa bước ! Ngài mới vừa nói những thứ dọa người kia có phải hay không cũng từ trong hí văn thấy qua? Nói giống như ngài thật tận mắt thấy qua."

Tống Tiểu Hoa vẻ mặt ảm đạm một chút, chợt hời hợt nói một câu: "Thật là ta tận mắt nhìn thấy."

Cái này, đến phiên khuôn mặt nhỏ nhắn của Hiểu Yên trắng bệch. . . . . .

Mới vừa ngồi trở lại bên cạnh bàn nâng chén trà lên muốn uống miếng nước thấm giọng nói, liền chợt nghe ngoài viện xa xa truyền đến giọng nói vô cùng có lực của Triệu thị xuyên thấu đến tai: "Nhưng mà cũng chỉ là người không sanh được con trai, ta ngược lại muốn nhìn xem ngươi còn có thể diễu võ dương oai bao lâu!"

Tống Tiểu Hoa giận dữ, cầm dao gọt trái cây hướng về phía mặt bàn làm bằng gỗ lim cắm xuống: "Hiểu Yên, ngươi tính dùm ta xem cái bàn này đáng giá bao nhiêu, ngày mai qua bên kia đòi tiền cho ta!"

——— —————— —————

——— —————— —————

Sau bữa cơm chiều, sau khi hạ triều trở về Lục Tử Kỳ như thường lệ ở trong thư phòng đọc sách, hoặc là xử lý một chút công việc chưa làm xong, bình thường lúc này, Tống Tiểu Hoa cũng sẽ mang theo Lục Lăng ở một gian tiểu thư phòng khác đơn độc luyện chữ ôn tập bài tập.

Mà hôm nay, Lục Tử Kỳ vừa vặn ngồi xuống không bao lâu, liền nghe cửa nhẹ vang lên, một bóng dáng thướt tha xinh đẹp chỉ mặc sa mỏng đi vào.

"Có việc gì thế?" # @ # Diễn ! Đàn ^ Lê ! Quý * Đôn # @ #

"Có."

Để sách xuống: "Chuyện gì?"

Nghiêm túc trả lời: "Về chuyện sanh con."

". . . . . . . . . . . ."

Mặc dù thành thân đã một năm, nhưng trước mặt gần nửa năm ở trong giai đoạn hữu danh vô thực, hơn nửa năm phía sau ở trong giai đoạn ở riêng, trung gian có chừng mấy ngày cá nước thân mặt nhưng bởi vì Tống Tiểu Hoa luôn tâm tâm niệm niệm muốn ngừa thai, mà trong vài ngày tốt có thể có con chỉ là cùng đắp chăn bông ngắm những vì sao.

Cho nên, hai người cho đến ngày nay không có đứa bé đúng là bình thường. Dù sao, ‘một kích phải trúng’ xác suất là rất nhỏ, nếu không, các biện pháp ngừa thai trong giai đoạn đầu phát sinh ở cổ đại thì, các nữ nhân nếu ngày ngày đều làm có thể nhanh chóng mang thai. . . . . .

Vậy mà, loại chuyện này cũng có thể trở thành nguyên do để người bên ngoài nói xấu, nhất là những người ra sức trong quá trình đấu tranh giành địa vị, cho dù có nói ra đoán chừng cũng không có người tin. . . . . .

Nhưng mà khi người ngoài nhìn vào thì, cái bụng của Tống Tiểu Hoa cho đến bây giờ cũng không có động tĩnh, thật là có chút không bình thường, hơn nữa từ từ sẽ bị lấy ra nói huyên thuyên, thậm chí có thể trở thành cái cớ để công kích nàng. Ở thời đại này, nữ nhân mà không sanh được đứa bé, quả thật chính là tội ác tày trời, trượng phu chỉ lấy thêm tam thê tứ thiếp cũng coi như là rất bận tâm tình nghĩa phu thê rồi, trực tiếp một tờ hưu thư đuổi ra khỏi cửa cũng là nhìn mãi quen mắt.

Tống Tiểu Hoa mặc dù cũng không lo lắng những thứ này, chỉ là bị người khác lấy chuyện này chỉ chỉ chõ chõ luôn cực kỳ khó chịu, quan trọng nhất là, nàng cho là, hiện tại thiên thời địa lợi nhân hòa đều đã thành thục, đúng lúc cũng muốn một đứa con, thuộc về nàng và tướng công của nàng.

Ánh nến của đèn lưu ly, chiếu rọi ra khắp phòng tạo nên không khí mập mờ. Ngồi ở trên đầu gối của hắn, giương tay vòng chắc hông của hắn, ngón tay linh xảo vừa động, cởi ra ngọc đái, sau đó cho tay vào bên trong khẽ vuốt lồng ngực của hắn: "Tướng công, ta muốn sinh trước một đứa con trai, sau đó lại sinh thêm một nữ nhi. Như vậy, tiểu nữ nhi của chúng ta có thể có hai ca ca thương yêu, sẽ rất hạnh phúc. Chàng nghĩ sao?"

Nàng vừa mới tắm rồi đến đây cho nên cơ thể còn lưu lại mùi thơm thanh nhã giờ đang quanh quẩn chóp mũi của hắn, giọng nói dịu dàng hơi thở thơm da thịt mềm mịm, thân thể mềm nhũn giống như một vũng nước, làm say lòng người chờ đợi bị người lay động.

Lục Tử Kỳ than nhẹ một tiếng: "Tiểu Hoa, nàng không cảm thấy lựa chọn ở chỗ này, thật là có chút không hợp sao?"

Tống Tiểu Hoa cười khúc khích: "Tướng công, như vậy mới phù hợp với danh hiệu lịch sự bại hoại của chàng!"

Lật người ngồi dậy, quỳ ở trên hai chân của hắn, rút đi áo ngoài của hắn, dọc theo cổ một đường hôn xuống: "Tướng công, sang năm lúc này ta nhất định phải có một đứa bé sinh ra từ trong bụng của ta để ôm chơi đùa! Nhanh, chàng lấy ra bản lãnh cầm thú thuần gia môn đến đây đi!"

Dục hỏa dấy lên, đưa tay phất nhẹ vật trên bàn..., thuận tiện thổi tắt các cây đèn chỉ còn để lại một chút ánh nến, chỉ làm cho ánh sáng của ánh trăng rơi đầy đất lành lạnh.

Ai, làm loại chuyện tình hổ thẹn này ở nơi không phù hợp, vẫn là làm trong cảnh tối lửa tắt đèn mới thỏa đáng. . . . . .

Trước lúc lí trí triệt để bị mê hoặc, trong đầu của Lục Tử Kỳ lóe lên ý niệm là: xem ra, hôm nay Triệu thị đến quậy một phát thật ra cũng không phải đều là chuyện xấu, nếu nha đầu này đã tự mình giải quyết thuận lợi, hắn cũng không cần nhúng tay vào. Việc tiếp tục phái người thời thời khắc khắc ( # D # Đ  ! L @ Q ~ Đ # ) lưu ý động tĩnh bên trong vườn cũng là ý hay. . . . . .

Ừ, nếu như còn có người dám nói những lời như vậy, hắn liền. . . . . . Liền trước đó dọn dẹp một chút, cho trống đi một số . . . . . .

Tác giả có lời muốn nói: Tiểu Lục ống ở YD nàng dâu dạy dỗ, từng bước một rơi xuống điểu ~ vẩy hoa! OH YEAH!

Ngói như vậy viết, dù sao cũng nên phù hợp Đại Hà Giải khẩu vị đi. . . . . .


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
6 thành viên đã gởi lời cảm ơn Thủy Lam về bài viết trên: Bacom, Huỳnh thị ánh Hoa, LittleMissLe, mimeorua83, quyền khuyên, thtrungkuti
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 82 bài ] 
           
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

3 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

4 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

5 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

6 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1638

1 ... 205, 206, 207

7 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 52, 53, 54

8 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 223, 224, 225

9 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

11 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

12 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

13 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 135, 136, 137

14 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

15 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

16 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 30, 31, 32

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Tiêu Phòng ký - Bích Loa Xuân

1 ... 9, 10, 11

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

19 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

20 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 276 điểm để mua Cung Song Tử
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 552 điểm để mua Dây chuyền đá Amethyst & Citrine
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 3781 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: lily58 vừa đặt giá 3190 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 3020 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: lily58 vừa đặt giá 2875 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: lily58 vừa đặt giá 2600 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: lily58 vừa đặt giá 2300 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 2101 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 761 điểm để mua Ngọc xanh lá
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 828 điểm để mua Bé hoa hồng
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 251 điểm để mua Chuột Minnie 1
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 226 điểm để mua Hà mã lười
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 300 điểm để mua Lồng đèn cam
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 313 điểm để mua Nhẫn nam
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 405 điểm để mua Nhẫn vàng tình yêu (Part 1)
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 271 điểm để mua Cô bé làm dáng
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 200 điểm để mua Couple 7
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 256 điểm để mua Bảo Bình Nam
Đào Sindy: hi bạn
xukaa: hihihihi
xukaa: hiiiiiii
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 506 điểm để mua Mèo xám
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 377 điểm để mua Princess 4
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 238 điểm để mua Giỏ hoa hồng
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 378 điểm để mua Gấu Pooh say Hi
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 406 điểm để mua Bò ngủ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 541 điểm để mua Cung Nhân Mã
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 393 điểm để mua Bướm vàng
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 248 điểm để mua Cầu thủy tinh Tatty

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.