Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 81 bài ] 

Ngôn Hi Thành Ngọc - Sâm Trung Nhất Tiểu Yêu

 
Có bài mới 15.04.2017, 17:04
Hình đại diện của thành viên
Ex-moderator
Ex-moderator
 
Ngày tham gia: 22.03.2015, 20:18
Tuổi: 30 Chưa rõ
Bài viết: 482
Được thanks: 2242 lần
Điểm: 5.87
Có bài mới Re: [Hiện đại] Ngôn Hi Thành Ngọc - Sâm Trung Nhất Tiểu Yêu - Điểm: 24
☆, chapter3

Edit: Shin-sama

Những ngày tháng trưởng thành của Kiều Ngôn Hi cứ chậm rãi trôi qua, ngày qua ngày, bỗng nhiên quay đầu nhìn lại, Kiều Ngôn Hi phát hiện, sáu năm tiểu học đã trôi qua mất rồi.

Nhanh quá, cô sắp lên sơ trung rồi. Ba mẹ rời đi đã gần hai năm, chẳng phải cô vẫn rất ổn sao?

Chỉ là khi đêm dài yên tĩnh ập đến, cảm xúc tưởng niệm của cô sẽ trào ra, nhớ ba, nhớ mẹ, nhớ về hết thảy mọi chuyện...

"Tiểu Khê, Tiểu Khê, mau lại đây ngồi! Tớ nói cậu nghe cái này." Kiều Ngôn Hi mới vừa tiến vào lớp học chợt nghe tiếng gọi thanh thúy của bạn tốt kiêm bạn cùng bàn Doãn Manh Manh, có chút hưng phấn mang theo tia vội vã.

Kiều Ngôn Hi đi đến chỗ ngồi bên cạnh Doãn Manh Manh, dùng khăn lau xoa xoa cái bàn, nhét túi xách vào ngăn bàn, ngồi xuống quay đầu nhìn tiểu cô nương hoạt bát trước mắt: "Làm sao vậy? Có chuyện gì?"

Doãn Manh Manh áp sát bên tai Kiều Ngôn Hi, thần thần bí bí nói: "Cậu biết tin trường cấp hai chỗ chúng tớ sẽ sáp nhập vào trường cấp hai khác chưa?"

"Thật hay giả? Cậu nghe ai nói?" Kiều Ngôn Hi có chút kinh ngạc, trường cấp hai hiện tại rất tốt, sao lại sáp nhập.

"Là thật đó, tớ thề, là tớ nghe bác tớ nói, " Doãn Manh Manh trừng mắt to tròn, giơ tay lên cao làm tư thế thề thốt, bộ dạng như muốn nói nếu cậu không tin tớ sẽ cho thiên lôi đánh để cậu tin.

Kiều Ngôn Hi bị cô pha trò bật cười: "Được rồi được rồi, tớtin được chưa, nhưng mà là trường nào thế, tớ còn muốn tiếp tục học lên sơ trung đấy." Bác của Doãn Manh Manh công tác ở cục giáo dục huyện, nếu như thật là ông ấy nói, thì chuyện này chính xác là thế rồi.

"Trường cấp hai ở đây vốn ít người, học cũng chẳng có kết quả cao, bác tớnói cứ trực tiếp lên trường tốt nhất trên huyện học!" Doãn Manh Manh cười đến đắc ý, "Trường hạng nhất, là trường cấp hai tốt nhất toàn huyện, hắc hắc. Chắc chắn mạnh hơn trường cấp hai ở đây nhiều, nghe nói một năm có đến mười mấy người ở đó có thể lọt vào trường cấp ba hàng đầu đó! Thật tốt."

"Nhưng như vậy chắc chắn sẽ có rất nhiều người giỏi, lúc đó chắc chắn cậu phải cố gắng học nhiều hơn nữa." Kiều Ngôn Hi chặt đứt ảo tưởng của Doãn Manh Manh.
Doãn Manh Manh lập tức ỉu xìu, hai tay cầm lấy Kiều Ngôn Hi cánh tay Kiều Ngôn Hi, vừa hoảng sợ vừa đáng thương nói: "Tiểu Khê, cậu không cần lo lắng, điểm số mỗi cuộc thi đều có phân chia cấp bậc, tớ cũng không dễ dàng phí công học tập đâu, lỡ như cậu không để ý đến tớ thì sao."

Trên thực tế thành tích Doãn Manh Manh rất tốt, tuy rằng thua kém Kiều Ngôn Hi, những lọt top 10. Cô nhóc vẫn xem Kiều Ngôn Hi là thần tượng, cô cảm thấy chỗ nào của Kiều Ngôn Hi cũng tốt cả.

Sùng bái Kiều Ngôn Hi sùng bái thật, hơn nữa còn đặt cho Kiều Ngôn Hi cái tên: Tiểu Khê, tuyên bố chỉ có một mình cô được gọi.

Hiện tại trường cấp hai của bọn họ cũng bị sáp nhập, trường học mới lại chất lượng cao, học sinh giỏi nhiều như mây, cô nhóc cũng bắt đầu lo lắng. Lỡ như lên cấp hai thành tích của cô quá kém so với Kiều Ngôn Hi, cậu ấy sẽ không để ý tới mình thì làm sao bây giờ.

"Mặc kệ thế nào, chúng ta đều là bạn tốt." Kiều Ngôn Hi như con chó nhỏ không ngừng bám víu cảnh tay, không khỏi cảm thấy buồn cười.

Doãn Manh Manh chớp mắt liền thay đổi thái độ: "Tiểu Khê, cậu tốt nhất, hắc hắc, tớ yêu cậu chết mất."

Đang nói chuyện thì giáo việc bước vào, Kiều Ngôn Hi cùng Doãn Manh Manh nhanh chóng lật sách giả bộ chuyên chú đọc. Cô giáo nhìn hai người bọn họ, liếc mắt một cái không nói gì, mở ra sách giáo khoa bắt đầu giảng bài.

Doãn Manh Manh thừa dịp cô giáo xoay người viết chữ lên bảng đen, vụng trộm làm mặt quỷ với Kiều Ngôn Hi. Kiều Ngôn Hi đáp lại cô một cái mỉm cười, tiếp tục nghe giảng bài.

Thời gian vẫn không ngừng trôi, Kiều Ngôn Hi bắt đầu trưởng thành. Cô đã hình thành thói quen không có cha mẹ bên cạnh, thói quen tự lực cánh sinh.

Lúc ở trường cô luôn gắng sức học tập, tiết kiệm thời gian, tranh thủ đem tất cả các bài tập làm xong hết, như vậy lúc tan học sẽ có thời gian giúp bà, giảm bớt gạnh nặng cho bà nội. Cô không muốn nhìn thấy bà tuổi cao vì cô mà mệt mỏi thêm.

Dần dần Kiều Ngôn Hi học được cách nấu cơm, nấu các loại thức ăn sáng, học được cách tận dụng tất cả thời gian. Cô dần trở nên khác đi.

Trước kia là một người yếu đuối, một Kiều Ngôn Hi dễ té ngã, chỉ vì thay đổi cuộc sống, thay đổi vận mệnh mà Kiều Ngôn Hi phải phấn đấu trở nên kiên cường bất khuất.

Cuối kỳ thi, không hề bất ngờ khi Kiều Ngôn Hi lại đứng đầu bảng, Doãn Manh Manh hâm mộ cả buổi. Đồng thời cũng oán giận bản thân không nên sai câu này không nên sai câu kia.

Nhưng không lâu sau, cảm xúc ai oán đó lại bị kỳ nghỉ hè đè bẹp, kích động lôi kéo Kiều Ngôn Hi nghỉ hè nên làm gì, cảm xúc của trẻ con rất hay thay đổi, điều này đã được chứng thực ở Doãn Manh Manh.

Ngày cuối cùng đi học, hệt như lời Doãn Manh Manh nói, giáo viên nói với bọn họ trường trung học ở địa phương đã được sáp nhập, muốn bọn họ sau này phải học tập thật tốt, bằng không sau này sẽ không đuổi kịp người khác.

Hơn nữa trường cấp hai trên huyện rất xa, về sau bọn họ phải mất một giờ đạp xe mới đến trường được, điều này cần phải nói rõ cho cha mẹ họ biết.

Bọn nhỏ kêu rên thảm thiết, tuy rằng đều sinh ra ở nông thôn, trong nhà cũng không giàu có gì, nhưng cũng đều là bảo bối trong nhà, bình thường cha mẹ đều nuông chiều, có ai phả nếm loại khổ cực này đâu.

Một giờ đó, nghĩa là phải dậy sớm, càng có nghĩ là phải vận động chân tay, trường cấp hai ở địa phương đi hai mươi phút là đến rồi, cái này cũng thảm quá đi.

Kiều Ngôn Hi yên lặng thu thập túi sách, cô không có phản ứng gì lớn lắm, cô đã sớm biết chuyện này, hơn nữa so với biến cố cô trải qua năm đó, chuyện này chẳng lớn lao gì lắm. Cùng là là đạp xe một tiếng đồng hồ thôi mà.

Đây chỉ là chuyện nhỏ, chẳng hề mang đến cho cô chút oán giận.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 16.04.2017, 20:54
Hình đại diện của thành viên
Ex-moderator
Ex-moderator
 
Ngày tham gia: 22.03.2015, 20:18
Tuổi: 30 Chưa rõ
Bài viết: 482
Được thanks: 2242 lần
Điểm: 5.87
Có bài mới Re: [Hiện đại] Ngôn Hi Thành Ngọc - Sâm Trung Nhất Tiểu Yêu - Điểm: 22
☆, chapter4

Edit: Shin

Nhờ vào nghỉ hè mà Kiều Ngôn Hi có nhiều thời gian hơn để xử lý chuyện trong nhà, tuy rằng đã qua ngày mùa. Nhưng trong viện, chuyện này nọ xảy ra cũng không thiếu, cô dùng thời gian 1 tuần giải quyết xong toàn bộ bài tập, cuối cùng cũng có thể thở dài một hơi nhẹ nhõm.

Cô sẽ có thêm một chút thời gian làm việc khác, giảm bớt ít nhiều gánh nặng cho bà

Mùa hạ ở vùng ôn đới có khí hậu gió mùa, mưa nhiều, cực kỳ thích hợp cho thực vật sinh trưởng.

Sân nhà họ Kiều rất lớn, diện tích bị cỏ dại bao phủ cũng rất lớn, hầu như ngày nào bà nội Kiều cũng phải ở trong sân cuốc sạch cỏ. Mỗi lần Kiều Ngôn Hi nhìn thấy bà nội khom lưng cầm cán cuốc dãy cỏ đều cảm thấy xót xa.
Vốn dĩ bà phải được an nhàn, nhưng bà nội lại...

"Bà nội, trời nắng thế này, bà nghỉ một lát đi!" Kiều Ngôn Hi đi đến bên bà nội, vừa lấy tay nhổ cỏ vừa khuyên bà.

"Không được, mùa mưa tới rồi, cỏ sẽ sinh trưởng rất nhanh" Bà nội Kiều vừa lau trán vừa nói."Ai u, Hi Hi, chuyện này không cần cháu làm, mau về phòng làm bài tập đi, để bà làm được rồi."

"Bà nội, cháu làm xong cả rồi. Cháu đã nói bao nhiêu lần, cháu phải phụ giúp bà mà" Kiều Ngôn Hi không ngẩng đầu lên, tiếp tục nhổ cỏ.

"Cháu gái ngoan, nghe lời bà, bà nội không cần cháu làm, cháu học cho tốt vào là được, sau này còn chăm sóc bà nữa, trăm ngàn lần không được giống ba cháu, là kiếp trước bà tạo nghiệp nên mới sinh ra thứ nghiệt tử đó." Kiều bà nội nói xong nói xong liền rơi nước mắt.

"Bà nội đừng khóc, cháu biết rồi, cháu quay về học tập, cháu khẳng định sẽ thi đậu đại học để bà nở mày nở mặt, bà nội đừng khóc." Kiều Ngôn Hi vừa nhìn thấy bà nội khóc, có chút bối rối không biết làm sao, vừa ngốc nghếch khuyên bảo vừa đứng dậy, làm bộ đi về học bài.

"Aiz, vẫn là Hi Hi biết điều, ba mẹ cháu thật có phúc." bà nội cảm thán, xoa xoa đầu Kiều Ngôn Hi, sau đó cúi người tiếp tục dãy cỏ.

Kiều Ngôn Hi trở lại phòng, nhìn ba gian nhà ngói cũ nát, bởi vì đã lâu, thủy tinh chẳng còn sáng ngời, mờ nhạt và đục ngầu, khung cửa bởi vì lau rồi không sơn phết mà xuất hiện dấu hoen gỉ đen nhẻm.

Mặt đất vẫn là bùn đất, ba đã từng hứa sẽ giúp bà trám lại, nhưng điều đó vẫn xa xa không hẹn.

Toàn bộ căn phòng như một người già đang hấp hối, không có chút sức sống, rách nát không chịu nổi. chỉ dựa vào một chút sức lực cuối dùng để đứng thẳng. Sẽ có ngày lâm vào cảnh dầu hết đèn tắt, bất quá hiện tại là đang kéo dài hơi tàn thôi. Tựa như một cô gia.

Ngồi vào bàn học, mở sách ra đọc một chút, trong phòng chỉ còn lại âm thanh lật sách của cô. Kiều Ngôn Hi thích đọc sách, tính tình cô tuy hoạt bát, nhưng chỉ cần có một quyển sách ở trong tay, cô có thể ngồi yên một chỗ cả ngày, không nói lời nào, chỉ chuyên chú đọc sách.

Tiếu Linh trước kia là giáo viên, cũng có bằng đại học, sách đọc dĩ nhiên không ít. Kiều Ngôn Hi có thời gian sẽ lôi ra nghiền ngẫm, có thể xem như giết thời gian.
Về sau trong nhà xảy ra chuyện, Kiều Ngôn Hi lại thêm chuyên chú vào sách vở, dường như tìm kiếm một nơi ký thác tinh thần, mỗi ngày đều bỏ thời gian xem sách.

Thời gian bất tri bất giác trôi qua, tận đến lúc Kiều Ngôn Hi có cảm giác đói bụng, cô ngẩng đầu lên nhìn đồng hồ treo tường đã cũ, hơn năm giờ rồi, bà vẫn làm việc trong sân.

Kiều Ngôn Hi buông sách, rời khỏi bàn học đi về phía sau viện, chuẩn bị nấu cơm.
Vì tiết kiệm tiền, nhà Kiều Ngôn Hi cơ hồ chưa bao giờ dùng khí gas nấu cơm, chỉ khi nhà có khách mới dùng gas xào với món, còn lại đều dùng bếp củi, cho dù là mùa hè.

Kiều Ngôn Hi ở sau vườn hái được vài quả cà tím và ớt, đặt vào bồn rửa, đem và tím và khoai tây cắt thành khúc. Nhóm lửa lên, đặt chảo, thêm dầu ăn, trước tiên cho ít hành tây, rán lên thật vàng trên ngọn lửa.

Tiếp theo cho khoai tây vào để xào, cách bảy tám phút sau, lại cho thêm ít cà tím, cuối cùng là ớt, một lát sau thêm ít muối, Kiều Ngôn Hi bận rộn xào nấu, một mâm cơm thơm ngào ngạt liền xuất hiện.

Đem đồ ăn cho vào bát, đậy lại, Kiều Ngôn Hi lại bới thêm ít cơm, sau đó chạy ra sân gọi bà nội.

Bà nội nhìn đứa cháu mới năm ngoái còn ngây ngô không hiểu chuyện, bây giờ đã có thể tự nấu cơm, muốn nói cái gì đó, nhưng lại nghẹn ngào không nói nên lời.
Con bé giỏi giang như thế, nhưng nó chỉ mới mười một tuổi, con gái nhà người ta tuổi này còn đi chơi đùa cùng bạn đồng trang lứa, đứa nhỏ nhà mình lại phải làm những việc nặng nhọc.

Trong lòng một trận chua xót, người lớn gây ra lỗi lầm, lại để cho một đứa bé phải gánh, thật là khổ sở.

Nghĩ như vậy, bà cũng chẳng ăn cơm nổi, vội vàng ăn vài miếng rồi bà nhanh chóng dọn dẹp, cấp tốc đi ngủ.

Tiếu Linh như là muốn trốn tránh, từ lần trước trở về đến nay vẫn chưa quay lại, chỉ là thường xuyên nhờ người chuyển tiền, mong bà nội chăm sóc tốt cho Kiều Ngôn Hi.

Bà nội cũng biết cháu gái đang trong tuổi phát triển, dinh dưỡng cần được bổ sung tốt, tuy rằng tiền không nhiều lắm, nhưng cũng đủ để làm món ngon này nọ cho Kiều Ngôn Hi ăn.

Kỳ nghỉ hè của Kiều Ngôn Hi thật sự phong phú, giúp bà làm biết bao nhiêu là việc, thời gian nhàn hạ thì đọc sách, lâu lâu Doãn Manh Manh sẽ chạy đến nhiều chuyện một lần, nhưng để không làm phiền Kiều Ngôn Hi đọc sách, nên không phiền cô nữa.

Chỉ là nói đến chuyện học kỳ sau sẽ cùng Kiều Ngôn Hi đi học. Cô nhóc này rất năng động, không bao giờ chịu ngồi yên.

----
P.s: Cổ vũ chương sau nam chính nam phụ cùng nhau lên sàn nào  :smoker4:


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 17.04.2017, 20:09
Hình đại diện của thành viên
Ex-moderator
Ex-moderator
 
Ngày tham gia: 22.03.2015, 20:18
Tuổi: 30 Chưa rõ
Bài viết: 482
Được thanks: 2242 lần
Điểm: 5.87
Có bài mới Re: [Hiện đại] Ngôn Hi Thành Ngọc - Sâm Trung Nhất Tiểu Yêu - Điểm: 25
☆, chapter5

Edit: Shin-chan

Rốt cuộc cũng đến khai giảng, Kiều Ngôn Hi cưỡi con xe đạp trước kia của Tiếu Linh dùng để đi làm, đạp đến nhà Doãn Manh Manh để cùng cô đến trường. Nhà Doãn Manh Manh ở cạnh bờ sông, cách nhà Kiều Ngôn Hi rất xa, nhưng lại cùng đường lên huyện.

Con đường đi từ nhà mình đến nhà Doãn Manh Manh chỉ có một mình Kiều Ngôn Hi, bất quá may mắn trời đang mùa hè, tuy rằng là là năm giờ rưỡi nhưng đã tờ mờ sáng.

Đến nhà Doãn Manh Manh, Kiều Ngôn Hi mới phát hiện, gần hết các bạn cùng lớp đều đã tập trung, Doãn Manh Manh nhìn thấy Kiều Ngôn Hi, hoan hô một tiếng rồi đẩy xe đạp đến bên cạnh: "Tiểu Khê, Tiểu Khê, cậu đã đến rồi, chúng ta xuất phát thôi, trường học mới thẳng tiến."

"Mọi người cùng đi luôn sao?" Kiều Ngôn Hi hỏi.

"Ừ, bởi vì hôm nay là ngày đầu tiên, có rất nhiều bạn không biết đường, cho nên trước khai giảng vài ngày, chúng tớ đã hẹn nhau đi cùng." Tiết Đồng Hải giải thích.

Trong lớp của Kiều Ngôn Hi, Tiết Đồng Hải đảm nhiệm chức lớp phó, học tập rất tốt, nếu như không có Kiều Ngôn Hi thì cậu đã luôn đứng nhất rồi, cũng vì chuyện này, một đám con trai nghịch ngợm trong lớp đã đặt danh hiệu của cậu là: Thừa tướng.

"Mọi người tập trung nào, chúng ta chuẩn bị xuất phát!" Tiết Đồng Hải vừa nói xong, chợt nghe thấy một tràng tiếng hoan hô, mọi người nhanh chóng yên vị trên xe đạp, khẩn cấp chạy về phía trước, những đứa trẻ chưa hiểu sự đời thường có một lòng hiếu kỳ mãnh liệt.

Kiều Ngôn Hi phát hiện thì ra mọi người đang đợi cô, không khỏi có chút ngượng ngùng. Hạ quyết tâm lần sau nhất định phải đến sớm.

Đây là ngày đầu tiên mọi người đi đến trường trung học, hơn nữa còn là trường trung học tốt nhất toàn huyện, cho nên tâm trạng rất phấn khích, vốn là lộ trình một giờ, nhưng chỉ còn lại 40 phút.

Đến trường học, rất nhiều người cảm thán rằng đây đúng không hổ danh là trường cao cấp, mấy tầng lầu cũng thật cao, một loại tình cảm hưng phấn tuôn trào mãnh liệt. Cất xe đạp xong đi đến trước lầu, liền thấy danh sách tên của bọn họ được dán trên một cột đá cẩm thạch, trong đó còn phân ra lớp của bọn họ.

Rất nhiều người đang đua nhau chen chúc. Tổng cộng được phân thành 5 lớp, mỗi lớp sáu mươi người, Lớp Nhất và Nhị là lớp chuyên, ba lớp còn lại là lớp bình thường.

Tất cả mọi người liều mạng chen chúc về phía trước, hi vọng có thể nhìn được mình học lớp nào, Kiều Ngôn Hi không muốn chen lấn, chỉ đứng ở ngoài chờ, đợi cho mọi người tản đi rồi xem.

Cô nhìn quanh tứ phía, trong lòng không khỏi cảm thán trường học đúng là cao cấp, sân thể dục được chia ra đến tận mười khu vực, ở phía nam là sân bóng rổ, có hơn mười cái giá đỡ.

Dãy học sinh có đến sáu tầng lầu, ở lan can còn trồng cái loại hoa nhỏ, đủ mọi màu sắc, gió thổi qua có thể ngửi được hương thơm thoang thoảng. Kiều Ngôn Hi cầm lòng không đậu mà nghĩ: Không hổ trường tốt nhất toàn huyện, cái gì cũng tốt cả.

"Tiểu Khê, Tiểu Khê, chúng ta đều học lớp Nhất đó, thật tốt quá, được học cùng Tiểu Khê rồi." Âm thanh của Doãn Manh Manh đột nhiên vang bên tai.

Kiều Ngôn Hi bất đắc dĩ lắc đầu: "Chúng ta đi đến lớp xếp hàng đi". Nói xong liền nắm tay Doãn Manh Manh đi đến lớp Nhất xếp hàng.

Học sinh giỏi nhất được phân đều ra hai lớp, thành tích Doãn Manh Manh rất tốt, tỷ lệ bọn họ được xếp cùng lớp là khá cao, Kiều Ngôn Hi không có nhiều ngạc nhiên lắm, tuy nhiên có thể cùng bạn tốt học chung, cô thật sự rất vui.

Thầy chủ nhiệm đã đến từ sớm, phân phó mọi người dựa theo thứ tự cao thấp để xếp hàng, Kiều Ngôn Hi và Doãn Manh Manh cũng không quá cao, liền được xếp lên phía trên một chút. Cả lớp tập trung đầy đủ, sau khi thầy giáo điểm danh liền đem học trò vào lớp xếp chỗ ngồi.

Kiều Ngôn Hi và Doãn Manh Manh ngồi ngồi ở bàn số hai, phía trước là hai nữ sinh, phía sau dĩ nhiên là Tiết Đồng Hải, Kiều Ngôn Hi cười cười với cậu xem như chào hỏi, Doãn Manh Manh hưng phấn không thôi, hô to thật là có duyên.

Tiết đầu tiên không học, chủ nhiệm lớp mời mọi người đứng lên tự giới thiệu, Kiều Ngôn Hi không nhớ kỹ được hết, nhưng chỉ có một nam sinh để lại cho cô ấn tượng rất sâu, vóc dáng cao cao, ngũ quan thực anh tuấn, thoạt nhìn đặc biệt lạnh lùng. Cậu tự giới thiệu chỉ có ngắn ngủn ba chữ: Khương Thành Ngọc.

Kiểu giới hiệu này so với đám nam sinh nhí nhố lại khác một trời một vực, hơn nữa chỉ dựa vào cái khí chất lạnh lùng kia, Kiều Ngôn Hi liền nhớ rõ cậu ngay lập tức.

Tiết thứ hai mới bắt đầu vào học, Kiều Ngôn Hi cảm thấy rất nhẹ nhàng, vốn cô học rất tốt, còn rất thông minh, cho dù tốc độ giảng bài của giáo viên mới nhanh gấp mười lần trước kia, cô cũng có thể tiếp thu tốt.

Doãn Manh Manh cũng không cùng cô to nhỏ này nọ nữa, có thể thấy, cô nhóc đang cố gắng theo kịp tiến độ của giáo viên.

Cơm trưa ăn ở một tiệm cơm nhỏ cạnh trường học, đây là nơi chuyên dành cho học sinh trung học, cho nên giá không đắt, tiêu chút tiefn cũng có thể ăn no. Điểm này, Kiều Ngôn Hi thực vừa lòng.

Bây giờ Kiều Ngôn Hi so với bạn cùng trang lứa đã thành thục hơn nhiều, trong khi người khác đang bàn chuyện nên mua cái gì ăn vặt, Kiều Ngôn Hi đã nghĩ xong kế hoạch tiêu tiền để không hoang phí vô ích, có lẽ đây gọi là hoàn cảnh ép người ta trưởng thành.

Kiều Ngôn Hi trải qua ngày học đầu tiên rất tốt, chuyện học tập và tiêu tiền ăn uống đối với Kiều Ngôn Hi mà nói là hai vấn đề quan trọng, hiện tại đều giải quyết ổn thỏa, như vậy Kiều Ngôn Hi đã có thể hoàn toàn hưởng thụ một chút cảm xác vui sướng rồi.

Về đến nhà lại không thể thiếu một loạt các câu hỏi của bà, cái gì mà trường học có được không, thầy chủ nhiệm có được không, bạn cùng lớp như thế nào, có được ăn no hay không. Kiều Ngôn Hi kiên nhẫn trả lời từng câu một, lúc này bà nội mới yên tâm, nhanh chóng chuẩn bị đồ ăn cho cháu gái ăn tối.

Một cuộc sống khác hơn đang hiện ra trước mắt Kiều Ngôn Hi, sự thay đổi này đều được Kiều Ngôn Hi nắm trong tay kiểm soát, giống như cá gặp nước, Kiều Ngôn Hi tin tưởng và một tương lai thật tốt đẹp, bà nội cũng sẽ được hạnh phúc.

-----
P.s: Cầu thanks, cầu com để tạo động lực edit trước khi thi  :smoker4:


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 81 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: apple nhi, LSsuan, Murasaki, PhamBuiVanAnh, Túi dấm nhỏ và 240 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

2 • [Xuyên không] Bắt nạt tướng quân đến phát khóc - Cung Tâm Văn

1 ... 45, 46, 47

3 • [Hiện đại] Tổng giám đốc gian manh chỉ yêu vợ - Thanh Phong Tân Nguyệt

1 ... 42, 43, 44

4 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 51, 52, 53

5 • [Hiện đại] Ngọt ngào - Nghê Đa Hỉ

1 ... 21, 22, 23

6 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

7 • [Hiện đại] Thực hoan giả yêu - Tịch Hề

1 ... 97, 98, 99

8 • [Hiện đại - Trùng sinh - Điền văn] Tam cô nương nhà nông - Ma Lạt Hương Chanh

1 ... 48, 49, 50

9 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 131, 132, 133

10 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 17, 18, 19

11 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 213, 214, 215

12 • [Hiện đại] Ôm em đi Diệp Tư Viễn! - Hàm Yên

1 ... 52, 53, 54

13 • [Cổ Đại] Tiểu thiếp không dễ làm - Đào Giai Nhân

1 ... 50, 51, 52

14 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư (Ngoại truyện 16)

1 ... 33, 34, 35

15 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

[Hiện đại] Tổng tài anh thật là hư - Cơ Thủy Linh

1 ... 183, 184, 185

17 • [Hiện đại] Giá như - Thất Sắc Cẩm

1 ... 17, 18, 19

18 • [Hiện đại - Quân nhân] Người yêu trưởng quan - Sáp Nữ

1 ... 22, 23, 24

19 • [Hiện đại] Âm hôn lúc nửa đêm - Mộ Hi Ngôn

1 ... 29, 30, 31

20 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 233, 234, 235


Thành viên nổi bật 
Libra moon
Libra moon
Mía Lao
Mía Lao
V.O
V.O
thu thảo
thu thảo
Windyphan
Windyphan
Song Nhi
Song Nhi

Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 368 điểm để mua Mashimaro hôn nhau
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 389 điểm để mua Panda có cánh
Lục Bình: Năm nay trả lời ngắn - gọn  :D3 dễ sợ
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 417 điểm để mua Chuột Mickey 5
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 347 điểm để mua Nữ hoàng 3
Shop - Đấu giá: thienbang ruby vừa đặt giá 234 điểm để mua Nàng tiên cá 2
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 523 điểm để mua Bé Bean
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 344 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: Lưu Nguyệt vừa đặt giá 326 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 309 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 588 điểm để mua Cung Ma Kết
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 200 điểm để mua Piano hồng
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 234 điểm để mua Hạnh phúc 2
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 236 điểm để mua Ly nước cam dâu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 354 điểm để mua Jifflypuff Jumps
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 202 điểm để mua Ghế dù tắm nắng
Công Tử Tuyết: #megau1976
Vào Bảng thiết lập cá nhân -> Lý lịch -> Thay đổi cấu hình tài khoản -> Mật khẩu mới (ở phía dưới)  :-D
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 391 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: megau1976 vừa đặt giá 358 điểm để mua Tháp Eiffel
megau1976: chào AD, lâu quá không vào dd, xin hỏi đổi mật khẩu thì vào chỗ nào! Tôi chuẩn bị đăng bài lại. thanks.
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 224 điểm để mua Socola quà tặng
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 294 điểm để mua Mèo trắng
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 350 điểm để mua Gấu trắng tương tư
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 216 điểm để mua Ống nghe tình yêu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 244 điểm để mua Hoa lồng đèn
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 200 điểm để mua Gối xinh
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 259 điểm để mua Ngựa trời (kiểu 2)
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 218 điểm để mua Dù thiên thần
Shop - Đấu giá: Lưu Nguyệt vừa đặt giá 279 điểm để mua Mèo trắng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 487 điểm để mua Yoyo vui vẻ

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.