Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 100 bài ] 

Quỷ vương độc sủng Sát phi - Phi Nghiên

 
Có bài mới 02.04.2017, 20:55
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2
 
Ngày tham gia: 31.08.2016, 12:57
Tuổi: 15 Nữ
Bài viết: 47
Được thanks: 86 lần
Điểm: 12.17
Có bài mới Re: [Xuyên không] Quỷ vương độc sủng Sát phi - Phi Nghiên [Tuyển editor] - Điểm: 32
Chương 36. Rèn luyện y, độc thuật.

Editor: Min.

Một năm trôi qua, Lam Lăng Nguyệt chậm rãi trưởng thành, vòng một đã có một chút nảy nở. Một năm nay, ngũ quan của Lam Lăng Nguyệt cũng không có biến hóa gì lớn chỉ là khuôn mặt tái nhợt nay đã trở nên hồng nhuận hơn rất nhiều, cao hơn năm ngoái 5 cm, đôi mắt lấp lánh sao đêm nhìn chằm chằm trên cây xem sáu người bọn họ luyện tập với Bách Diệp.

"Lão đầu, người ngồi trên cây còn dám uống rượu, người không sợ một khi không cẩn thận sẽ té xuống sao? Phía dưới kia là núi cao vạn dặm đó. Có khi ngay cả người cũng không chịu nổi đâu." Mấy tháng này, Lam Lăng Nguyệt luyện được đều là căn cơ kiếm pháp (kiếm pháp cơ bản, gốc), nàng cực kỳ không vừa ý, đã mấy lần, nàng hỏi Bách Diệp kiếm quyết, hắn nói nàng căn cơ không ổn, không chịu đi vào khuôn khổ.

"Tiểu Nguyệt Nhi, vì bí mật của ngươi, ta không thèm so đo với ngươi." Bách Diệp nhìn năm đồ đệ đang cười trộm ở một bên, oán hận nhìn Lam Lăng Nguyệt liếc mắt một cái, nha đầu này thực sự là tiểu đồ đệ của Hắc Phong, thế nhưng học võ lại không cần đến cấp độ, căn cơ rất quan trọng, chỉ là nha đầu này tính tình hơi khiếm khuyết trầm ổn.

"Sư phụ, mấy người chúng con không nghe thấy gì hết, nếu không chúng ta sẽ rời khỏi nơi này, như quy củ cũ, nếu như tiểu sư muội thắng vậy người hãy truyền thụ kiếm quyết cho muội ấy, nếu như người thắng, thì để tiểu sư muội rửa chân cho người mười ngày." Khóe miệng của Hách Liên Vũ ra vẻ nghiền ngẫm, năm sư huynh đệ bọn họ, lòng dạ đen tối hiểm độc, mưu ma quỷ quái.

Lam Lăng Nguyệt nghe thấy đề nghị này, khuôn mặt nàng tái đi, nhớ lần trước, nàng sánh mạnh sai, khiến nàng không còn đường về, phải rửa sạch chân thối cho Bách Diệp lão đầu mười ngày, nghĩ lại vẫn còn thấy chua xót.

" Được, cứ quyết định như vậy, Tiểu Nguyệt Nhi, lại đây, thi đấu theo nguyên tắc cũ, phân định thắng thua." Bách Diệp bống chốc hưng trí, lần trước Tiểu Nguyệt Nhi rửa chân, ấn chân cho ông rất là thoải mái.

"Chuyện này,  sư phụ, một lát nữa, con và Ngũ sư huynh định đi tìm Hắc Phong sư thúc để lấy thêm dược hoàn, hôm nay, con từ bỏ kiếm quyết." Lam Lăng Nguyệt vừa nói vừa nháy mắt ra hiệu cho Nam Cung Dục, trong lòng lại hung hăng châm chọc lòng dạ hiểm độc của Hách Liên Vũ, một năm sống chung này, nàng đánh giá đại sư huynh chính là trầm ổn nghiêm nghị, nhị sư huynh thì lại lãnh ngạo khí phách, tam sư huynh thì yêu nghiệt rối loạn, tứ sư huynh lòng dạ hiểm độc, ngũ sư huynh thì lại là thuần lương ngốc manh.

"Đúng vậy, sư phụ, con và tiểu sư muội đi trước." Nam Cung Dục hơi sững sờ, đờ đẫn gật gật đầu, rồi chạy đến bên cạnh Lam Lăng Nguyệt, hai người hốt hoảng trốn đi.

"Hai thằng nhóc các ngươi không có việc lại đến chỗ Hắc Phong lão đầu, chạy đi như vậy thật là khó chịu." Giọng nói của Bách Diệp ngày càng lớn, ở phía trước, hai người trốn đi càng nhanh.

"Xem ra hôm nay không có trò hay để xem, ta không được chơi chút nào, đi thôi, chúng ta đi Tây Lương đình uống trà đi." Hách Liên Vũ nhún vai, tiểu hồ ly cũng đã chạy, sẽ không được chơi nữa rồi.Mà tóm lại theo sát Phiêu Miểu phong lần trước,  lúc Hắc Phong lão đầu đang thu thập tàn cục ở phòng luyện đan, tóc cực kỳ giống ổ chim, y sam rách nát, trên mặt chỗ đen chỗ hồng, thật là tức cười, miệng lẩm bẩm, Hách Liên Vũ, ngươi dám đem ta thanh tâm đan của ta biến thành mao dược hoàn. (Cú nổ)
Trong lúc Lam Lăng Nguyệt và Nam Cung Dục đi tới Phiêu Miểu phong, đúng lúc ấy thì nhìn thấy cảnh này, cố nén ý cười, đi vào.

"Hắc lão đầu, người đang luyện dược gì vậy, phản ứng này cũng quá kinh thiên địa khóc quỷ thần." Lam Lăng Nguyệt nhìn tạo hình mới của Hắc Phong không nhịn được, cười ra tiếng.

"Đi hỏi tứ sư huynh của ngươi đi, biến ta thành bộ dạng này." Hắc Phong lên án chỉ vào đầu tóc của mình.

"Sư muội, hay là chúng ta còn đi thôi, nếu để Hắc Phong sư thúc biết được sẽ nhổ sạch lông của ta một cái cũng không còn đó, vậy hôm nay, muội muốn đi cũng không được rồi." Nam Cung Dục hạ giọng nói nhỏ ở bên tai của Lam Lăng Nguyệt.

Lam Lăng Nguyệt cho hắn một ánh mắt an tâm, rồi ngồi xổm người xuống thu thập tàn cục với Hắc Phong, nàng biết trình độ y độc dược của Hắc Phong sư thúc đã lên đến tầng cao nhất, mà nàng kiếp trước lại là thiên tài Đông y của gia tộc, đối với y thuật, cũng được coi như uyên bác, một năm nay cũng đã sớm tìm cơ hội lén đến thỉnh giáo sư thúc .

" Có phải con tìm sư thúc có việc hay không, đột nhiên biết điều giúp ta thu dọn như vậy, ta có chút không quen, có chuyện gì thì nói thẳng đi." Hắc Phong là không quen với việc tiểu hồ ly kiêu ngạo này giúp mình thu dọn tàn cục, nhìn sắc mặt của nàng, nhất định là phi gian tức đạo tặc. (Nhìn như trộm)

"Ha ha, sư thúc nói sai rồi, người ra ngoài uống trà trước đi, con và Ngũ sư huynh giúp ngươi thu dọn xong rồi chúng ta hãy nói, không vội không vội." Lam Lăng Nguyệt cười híp mắt nhìn Hắc Phong, ý bảo ông đi ra ngoài uống trà trước.

Nam Cung Dục cũng không rõ tiểu sư muội này lại đang đánh chủ ý quái quỷ gì lên đầu hắn, nhưng người hắn thương yêu nhất chính là Lam Lăng Nguyệt, Lam Lăng Nguyệt bảo hắn làm cái gì thì dù thế nào hắn cũng không cự tuyệt .

"Quên đi, tiểu hồ ly, có lời thì nói thẳng đi, sợ nhất nhìn thấy ngươi có bộ dáng cười híp mắt." Hắc Phong cảm giác xung quanh âm âm u u, lông tơ sắp dựng thẳng lên rồi.

"Là thế này, Nguyệt nhi rất thích y độc thuật, mặc dù trình độ dịch kinh bói toán thuật của Bách lão đầu rất thâm sâu, võ thuật cũng là cấp bậc hạng nhất, thế nhưng Nguyệt nhi không có hứng thú với dịch kinh bói toán, con cảm thấy y độc thuật mới chính là vô song, có thể truyền thụ cho con được không?." Lam Lăng Nguyệt tâng bốc Hắc Phong, đồng thời cũng sử dụng kĩ năng làm nũng.

"Nhưng độc, y thuật của ta chỉ truyền thụ cho đệ thử thân truyền, nếu để cho sư phụ của ngươi biết, chắc sẽ cho nổ Phiêu Miểu phong của ta." Hắc Phong híp mắt suy tư, kỳ thực mấy đồ đệ kia, không ai có thể kế thừa trình độ y độc thuật của ông, tiểu đồ đệ lại là độc thể, tiểu Nguyệt nhi thật có thiên phú có thể kế thừa y độc song tuyệt, có lẽ còn có thể giúp đỡ ông nhah chóng tìm được cách giải độc cho Âu Dương Mặc Thần.

"Có được hay không vậy, người không nói con không nói, tiểu sư huynh cũng sẽ không nói, cứ quyết định như vậy, mỗi ngày con sẽ dành thời gian tới đây để thỉnh giáo người." Lam Lăng Nguyệt thấy sắc mặt của Hắc Phong hơi buông lỏng thì đã biết thành công, nàng không cầu trình độ võ công của mình mạnh bao nhiêu, chỉ cần có thể nắm giữ y độc song tuyệt, sau này nàng xuất môn thì có thể chân chính liếc nhìn thiên hạ.

Hắc Phong nhìn Lam Lăng Nguyệt, rồi nhìn vẻ mặt ngốc của Nam Cung Dục, cuối cùng đồng ý, sau này mỗi ngày sẽ dùng ba canh giờ để tự mình chỉ cho Lam Lăng Nguyệt.

Lam Lăng Nguyệt được rèn luyện lại y, độc dược cũng có bảo đảm, tâm tình cũng tự nhiên thông thuận rất nhiều, mỗi buổi sáng, nàng luyện tập kiếm pháp và khinh công cơ bản, buổi chiều lại bỏ ra thời gian học y thuật với Hắc Phong. Trong quá trình chỉ dạy Lam Lăng Nguyệt học, Hắc Phong thu hoạch nhiều hơn, rất hài lòng Lam Lăng Nguyệt, vốn cho rằng nàng chỉ là một trang giấy trắng, nhưng không ngờ nói y thuật tầm trung cũng không phải là lý luận suông, ông nghe được nhiều điều giống như xối nước lên đầu, nói rất nhiều điều mới mẻ độc đáo về phương pháp cứu người, mổ bụng phá bụng, đầu thủ vật đẳng, chưa bao giờ nghe thấy, trong khoảng thời gian ngắn, ông cảm thấy như mình nhặt được bảo vật, cảm thấy có người kế tục, đồng thời càng hiếu kỳ đầu nhỏ của Lam Lăng Nguyệt sao lại có nhiều y học thuật như vậy, mà mỗi lần dò hỏi chuyện này, tiểu hồ ly luôn luôn lừa gạt quá khứ.

Bởi vì Lam Lăng Nguyệt là nữ nhân, Bách Diệp không hi vọng sau này nàng sẽ sống tại Tinh Phong Huyết Vũ, nên đã âm thầm, chỉ truyền thụ cho nàng chí thượng khinh công và hư ảnh kiếm thuật. Hư ảnh kiếm thuật này thì lại là kiếm pháp hạng trung, không thích hợp luyện thành, nhưng Lam Lăng Nguyệt lại mừng rỡ, luyện kiếm pháp, dựa vào sách thuốc song tuyệt mà Hắc Phong lão đầu cho nàng để chế thuốc độc gây tai họa cho Bách Diệp lão đầu, chỉnh năm sư huynh một chút, trái lại, thu được không ít lợi ích.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
11 thành viên đã gởi lời cảm ơn MinA Thiên về bài viết trên: Candy Kid, HNRTV, LinMin, LittleMissLe, Mon Miêu, Una, antunhi, củ cải, pink291999, voi còi, xuanhien77
     

Có bài mới 03.04.2017, 10:32
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 08.09.2016, 12:22
Bài viết: 249
Được thanks: 1213 lần
Điểm: 40.74
Có bài mới Re: [Xuyên không] Quỷ vương độc sủng Sát phi - Phi Nghiên [Tuyển editor] - Điểm: 30
Có chút trục trặc nên đăng chương chậm 1 chút. Từ tuần này ta sẽ up chương như bình thường nha <3

Chương 37: Bốn năm sau.

Editor: Junenar

“Nguyệt nhi, con đứng lại, con mau sửa lại da vi sư về như cũ ngay, bản mặt già nua của ta như vầy, nửa trắng nửa đen sao dám ra ngoài gặp người hả.” Bác Diệp vừa bất mãn rống giận, vừa phi như bay trong rừng cay nhỏ tính tóm lấy Lam Lăng Nguyệt.

“Lão đầu, người không cảm thấy như vậy rất khí phách sao? Nói thật cho người biết trong ba ngày dược phấn này sẽ bám chắc không cách nào lau chùi được.” Lam Lăng Nguyệt vừa trêu chọc trả lời Bách Diệp, vừa tăng nhanh bước chân, hư ảnh kiếm pháp hiện tại của nàng luyện được bình thường, cũng coi là trình độ trung thượng đẳng, nhưng khinh công lại vượt qua cả năm sư huynh, muốn hỏi vì sao kiếm pháp và khinh công của nàng lại có sự cách biệt lớn như vậy, đáp án chính là luyện khinh công tốt mới có thể không tốn tới một khắc đồng hồ là có thể đến chỗ Hắc Phong sư thúc lén học y thuật và độc thuật.  

Nhìn Bách Diệp phía sau sắp đuổi kịp mình, Lam Lăng Nguyệt rẽ nhanh thành đường cong, từ trong tay áo phóng ra mấy thanh ngân châm nhắm thẳng dương huyệt* dưới nách Bách Diệp, Bách Diệp quá sợ hãi, tránh trái tránh phải, thổi râu trừng mắt.
(Dương huyệt: Huyệt ngứa.)

“Nguyệt nhi, rốt cuộc con theo lão đầu Hắc Phong học được bao nhiêu tà thuật rồi hả, con thành thật trả lời cho ta.” Bách Diệp vận đủ chân khí, bật người lên không vượt qua ngăn cản đường đi của Lam Lăng Nguyệt, kỳ thật ba năm trước bản thân cũng phát hiện, tiểu Nguyệt nhi luôn mân mê một ít dược hoàn cổ quái hiếm lạ, ông liền biết tiểu nha đầu này đối với y độc thiên phú hơn người, cho nên mấy năm nay ông mắt nhắm mắt mở chưa từng vạch trần, nào biết tiểu nha đầu này gần đây ngày càng trắng trợn, nhất định là Hắc Phong lão đầu sai khiến nàng, vì chỉ có ông ta mới biết dương huyệt là mệnh môn của mình.

Lam Lăng Nguyệt hoảng sợ, vội vàng lui về phía sau hai bước duy trì khoảng cách với Bách Diệp, chỉ là nhìn mặt ông nửa đen nửa trắng thật sự là tức cười, nhìn sắc mặt sư phụ hẳn đã biết chuyện mình theo học y độc bên Hắc Phong sư thúc từ lâu, đã như vậy thì mình sẽ tung ra toàn bộ chiêu trò.

“Sư phụ, kỳ thực cũng không học bao nhiêu, học y thuật và độc thuật còn có một chút thuật dịch dung đơn giản, lão nhân gia ngài cũng biết con chẳng thích thú gì mấy cái kinh dịch bát quái mà.” Khóe miệng Lam Lăng Nguyệt trưng ra nụ cười, tiến lên kéo cánh tay Bách Diệp, hùng hồn nói.

Bách Diệp liếc xéo, ý đồ muốn dùng sự lạnh lùng để che giấu suy nghĩ thật của bản thân, hừ lạnh quay mặt đi, hai tay chắp sau lưng, rất giống hình ảnh một ông lão bị ức hiếp.

“Những điều cần nói con đã nói hết, còn làm ra vẻ  không để ý tới con, xú lão đầu. Con đi bẫy chim trĩ hoang nướng ăn.” Lam Lăng Nguyệt liếc Bách Diệp, thấy mũi chân của ông di chuyển liền biết ngay lão đầu này lại bắt đầu làm ra vẻ, không hứng thú bỏ lại một câu sau đó tung người bay lên đi bắt chim trĩ hoang đang kiếm ăn cách đó không xa.

Bách Diệp thấy mình bị mưu kế nhỏ của mình bị vạch trần, giậm chân huỳnh huỵch, quẳng đi bộ mặt già nua chủ động giảng hòa với Lam Lăng Nguyệt, thành ra cứ day dưa không dứt.

Dáng người Lam Lăng Nguyệt linh hoạt bắt hai con chim trĩ hoang chạy tán loạn trong rừng cây, sau đó dùng đánh lửa bắt đầu nướng hai con gà rừng trên cái khung giữ giữa rừng, nheo mắt nhìn ánh lửa, không thèm nhìn Bách Diệp cách đó không xa.

Nhìn một mảnh lá rụng vàng khô, Lam Lăng Nguyệt rơi vào trầm tư, đã vào thu đông, mình đến Thiên Sơn tông đã được năm năm, qua năm năm bản thân từ bé nhỏ dần trưởng thành, nàng đặt ba phần tinh lực vào võ học, bảy phần còn lại lên trình độ y độc thuật. Bởi vì khoảng cách Thiên Sơn tông phong cách Hỏa Linh quốc khá gần, hai năm gần đây Lam Lăng Nguyệt lợi dụng danh nghĩa ra ngoài tu hành thường xuyên chạy tới Hỏa Linh quốc, y thuật vốn dựa vào kinh nghiệm thực tiễn càng phong phú mới có thể đạt tới mức độ cao, sau khi ngẫm nghĩ đã lâu, nàng dùng tiền tích góp của bản thân mở ra y trạch Quỷ Trung Đường tại Hỏa Linh quốc, vốn chỉ là tùy tiện vui chơi một lúc, nhưng cùng với danh tiếng càng lúc lớn, nàng cũng thuận thế phát triển thế lực của chính mình, lập ra năm phân đường, môn đồ đệ tử cũng có gần nghìn, người trong giang hồ gọi nàng là Quỷ La Sát, chưa từng có ai nhìn thấy mặt thật của nàng, theo lời đồn nàng luôn diện một bộ yêu hồng cẩm bào cùng với chiếc mặt nạ hồ ly quỷ, lúc tâm tình tốt sẽ cướp người đoạt mệnh trong tay Diêm Vương, lúc tâm tình không tốt, cho dù ném một số tiền lớn để nàng cứu mạng cũng trả lại nguyên xi.

“Nghĩ gì thế? Thịt bị con nướng cháy hết rồi.” Bách Diệp là do ngửi thấy mùi khét bốc ra từ chim trĩ hoang, cắt ngang Lam Lăng Nguyệt đang rơi vào trầm tư, cuống cuồng bước đến lật chim trĩ hoang sang mặt bên.

“A, không có gì, chỉ là cảm thán thời gian trôi qua thật nhanh, sư phụ người tìm hiểu về thuật dịch dung được bao nhiêu.” Lam Lăng Nguyệt ngẩn ngơ, trong giây lát nghĩ tới điều gì đó, liền hỏi dò Bách Diệp đang chuyên chú nướng chim.

Trong trí nhớ lúc nàng vừa mới tiếp xúc đến thuật dịch dung trong dược điển, hết sức si mê, bởi vì nàng từng hoài nghi về dung mạo hiện tại của mình không phải thật không chỉ một lần, nên căn cứ theo ghi chép phương thuốc phá giải thuật dịch dung tự chính mình dùng thử thuốc, nhưng khuôn mặt trừ bỏ sưng đỏ do mẫn cảm còn lại tướng mạo không có gì thay đổi, trong khoảng thời gian ngắn chính nàng cũng không nắm chắc, nhớ lại ký ước kiếp trước năm mười tuổi kết bạn với Công Tôn Hạ tạo nên một đoạn nghiệt duyên, mà kiếp này năm chín tuổi đã tới Thiên Sơn tông ngơ ngẩn ngẩn ngơ qua năm năm, nhưng cho dù số mệnh đi lệch quỹ đạo, dung mạo phải trời sinh mới đúng, lần theo thời điểm nàng đang tra tìm có phát hiện một tờ giấy không hoàn chỉnh bên trong dược điển có miêu tả phá nhan đan không khỏi trợn to cặp mắt.
(Phá nhan đan: thuốc phá hủy nhan sắc.)

Dược điển ghi lại dùng phá nhan đan sẽ không để lại bất cứ dấu vết thay đổi dung nhan nào, hoàn toàn tự nhiên, chỉ là trên tờ giấy không hoàn chỉnh này không đề cập đến phương pháp điều chế phá nhan đan và phương pháp phá giải, điều này làm cho Lam Lăng Nguyệt hết sức buồn phiền, về sau nàng có đi hỏi Hắc Phong sư thúc, Hắc Phong nói rằng lúc ông ấy lấy được bảo điển này đã như thế, ông cũng không hứng thú với dịch dung nên không nghiên cứu sâu.

Vừa mới giật mình, nàng chợt nhớ lần đầu tiên gặp Bách lão đầu, trong lúc vô tình Bách lão đầu đã nói mình có dung nhan vượt trội, chẳng lẽ ông ấy có nghiên cứu thuật dịch dung.

“Ta hả, không hiểu.” Bách Diệp thong thả lật qua lật lại chim trĩ trên giá nướng, chậm chạp trả lời.

“Vậy lúc trước người gặp con vì sao nói con có dung nhan vượt trội.” Lam Lăng Nguyệt tức giận trừng Bách Diệp.

“Đó là vì muốn nhận con làm đồ đệ, nhất định phải khen con chứ.” Bách Diệp có ý định nhạo báng Lam Lăng Nguyệt, ai bảo vẽ mặt ông thành cái dạng như thế này.

“Như vậy à, cái này là con bắt được, người muốn ăn thì tự mình đi bắt đi.” Lam Lăng Nguyệt đoạt lấy gà nướng đã được Bách Diệp nướng chín đang chuẩn bị ăn, không thèm để ý tới ánh mắt u oán của Bách Diệp, vừa ăn vừa đi về phía Thiên Sơn tông.

Xem ra nếu muốn cởi bỏ bí ẩn vây quanh nàng, phải trở lại nơi ban đầu, năm năm, nàng cũng rất tò mò người Lam gia khi nhìn thấy nàng lần nữa sẽ có vẻ mặt ra sao.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
12 thành viên đã gởi lời cảm ơn Junenar về bài viết trên: Candy Kid, HNRTV, LinMin, Mon Miêu, Una, antunhi, củ cải, heoconbg, meiling, pink291999, voi còi, xuanhien77
     
Có bài mới 06.04.2017, 12:46
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 08.09.2016, 12:22
Bài viết: 249
Được thanks: 1213 lần
Điểm: 40.74
Có bài mới Re: [Xuyên không] Quỷ vương độc sủng Sát phi - Phi Nghiên [Tuyển editor] - Điểm: 33
Vì ngày mai ta bận nên có thể sẽ up thêm 1 chương nữa trong ngày hôm nay. Mọi người hào hứng không nào =^ v ^=

Chương 38: Rời khỏi Thiên Sơn tông.
Editor: Junenar.

Vào sáng sớm hai ngày sau, Lam Lăng Nguyệt nói cho năm vị sư huynh và Bách Diệp về quyết định muốn rời khỏi Thiên Sơn tông để trở về Kim Hoa quốc của bản thân, chẳng qua vừa dứt lời, liền nghe thấy tiếng kiếm của ngũ sư huynh Nam Cung Dục đánh rơi trên mặt đất.

“Tiểu sư muội, muội thực sự muốn xuống núi?” Thời điểm Nam Cung Dục nghe được tin Lam Lăng Nguyệt muốn xuống núi vẻ mặt trở nên mất mát, dù sao cũng là sớm chiều chung sống với sư muội, đột nhiên nàng muốn rời khỏi trong lòng cảm giác rất khó chịu.

Lam Lăng Nguyệt gật gật đầu, ánh mắt nhìn về phía Nam Cung Dục an ủi, người không phải cỏ cây, ai có thể vô tình, năm năm ở phái Thiên Sơn, nàng đã coi năm vị sư huynh và mấy vị sư thúc như người nhà mà đối đãi, mặc dù quả thực biết quyết định này của mình là đường đột, nhưng lòng nàng đã quyết, trong năm năm này nàng cũng rất nhớ mong mẫu thân Thu Nhược Thủy và đệ đệ tiểu Hạo nhi vừa tròn sáu tuổi, phương thức liên lạc duy nhất giữa nàng và mấy người đó là bồ câu đưa tin, tuy rằng mỗi lần mẫu thân nàng hồi âm đều là dùng từ bình an để hình dung, nhưng dù sao khối ung nhọt tại Lam phủ chưa nhổ tận gốc, hiện tại nàng cũng coi như đủ lông đủ cánh rồi, món nợ Lam phủ nợ mẹ con bọn họ cũng đến lúc phải trả rồi.

“Khi nào chuẩn bị đi?” Bách Diệp nghiêm trang ngoài ý muốn khác hẳn vẻ điên điên khùng khùng thường ngày như hai người khác nhau, trong khoảng thời giạn ngắn ngủi có chút không quen, món đồ chơi này quen rồi thật sự đáng sợ.

“Trưa hôm nay, tối hôm qua con cũng đã thu dọn xong hành lý rồi.”

“Thời gian trước ta có cho người đúc một thanh hàn băng kiếm, vốn là đợi sinh nhật mười lăm tuổi của con sẽ tặng cho con, nếu đã muốn rời khỏi, lấy làm lễ vật chia tay tặng cho ngươi vậy, ở đây chờ ta tới hàn động lấy kiếm.” Bách Diệp không đợi Lam Lăng Nguyệt trả lời đã xoay người bay lên không, ông còn lâu mới chịu để tiểu Nguyệt nhi thấy vẻ mặt của ông lúc này.

“Bách lão đầu hôm nay có chút kì kì.” Quân Thanh Ngạo xoắn lọn tóc rủ trước ngực trên tay, cảm khái nhìn bóng lưng Bách Diệp xa khuất.

“Bách lão đầu ngày nào chẳng quái gở, đúng rồi tiểu Nguyệt nhi chốc nữa huynh sẽ đưa cho ngươi món đồ chơi mới nghiên cứu được cho muội mang đi đường, nói không chừng trên đường gặp phải một tên mắt có tật nào đó muốn cướp nhan sắc cỡ này vừa vặn có thể phát huy được công dụng.” Hách Liên Vũ rất không sợ chết tiến đến bên cạnh Lam Lăng Nguyệt.

Lam Lăng Nguyệt rất phối hợp gửi qua một cái đấm, vừa nhanh vừa chuẩn cho Hách Liên Vũ cặp mắt gấu trúc.

“Nhị sư huynh, tiểu sư muội bắt nạt đệ.” Hách Liên Vũ bị đánh vào mắt cầu xin sự giúp đỡ của Dạ Hàn ở bên cạnh.

“Huynh không phải thuốc mỡ tiêu sưng, đệ vẫn nên để tiểu sư muội đánh tiếp đi, chờ muội ấy đánh thoải mái sẽ cho đệ thuốc tiêu sưng.” Dạ Hàn nhún vai thờ ơ nhìn hai người đang đấu đá, nhảy sang một bên.

Hách Liên Vũ xin giúp đỡ không có kết quả, hạ quyết tâm, liền ngồi dưới đất trực tiếp bắt đầu trình diễn màn khóc lóc om sòm cho mọi người mở rộng tầm mắt, ai có thể nghĩ một tuấn mỹ thiếu nên mười sáu tuổi có thể làm ra những chuyện như vậy.

Lập tức Lam Lăng Nguyệt mất hứng thú, khinh bỉ ném thuốc tiêu sưng cho Hách Liên Vũ, mọi người không thèm để tâm đến Hách Liên Vũ cùng nhau rời khỏi nơi luyện võ.

****

Lam Lăng Nguyệt vừa mới trở lại Mặc Vân các, còn chưa kịp ngồi vào ghế, năm sư huynh đã gõ cửa đi tới, mỗi người đều đưa tặng lễ vật của mình, Túc Diệp là nhân sâm ngàn năm chế thành đại bổ hoàn, Dạ Hàn thì lại tặng cho huyền băng* ngân châm tinh xảo nhẹ nhàng, yêu nghiệt biến thái Quân Thanh Ngạo thì là một ít dưỡng da tuyệt phẩm, Hách Liên Vũ khá là lỉnh kỉnh rất hào phòng khi tặng cho cả một bọc to đựng gần hết chỉnh cổ dược hoàn được tính là thành công do chính bản thân thí nghiệm, còn Nam Cung Dục lại đưa toàn dược liệu tuyệt phẩm mà bản thân nhặt nhạnh được trên Thiên Sơn phong tông đựng trong một chiếc hòm thuận tiện cho Lam Lăng Nguyệt bảo quản, dùng khi khẩn cấp.
(Huyền băng: băng màu đen.)

Nhìn đủ loại lễ vật bày trong phòng, trong lòng Lam Lăng Nguyệt trào dâng niềm ấm áp, chua xót.

“Lúc rảnh rỗi nhất định phải tới Kim Hoa quốc thăm muội nhé.” Lam Lăng Nguyệt kìm nén tâm tình của mình, cố kéo lên một nụ cười tươi.

“Còn phải nói, không muốn cười thì đừng cười, cười xấu như vậy, nếu không có ai thèm lấy thì làm sao.” Quân Thanh Ngạo cực kỳ khinh miệt nụ cười gượng của Lam Lăng Nguyệt.

“Ai cần huynh lo, xú yêu nghiệt.” Lam Lăng Nguyệt tức giận trừng mắt Quân Thanh Ngạo.

Bách Diệp mất tích từ buổi trưa, thẳng đến trước khi Lam Lăng Nguyệt rời khỏi một khắc đồng hồ mới trở về, vô cùng mệt mỏi cầm hàn băng kiếm trong tay đưa cho Lam Lăng Nguyệt.

Lam Lăng Nguyệt kéo mở vỏ kiếm sắc đỏ, thử kiếm, thân kiếm sắc bén vô cùng, sáng loáng trong suốt là một thượng phẩm hiếm thấy, đặc biệt vỏ kiếm màu đỏ yêu mị càng làm tôn lên khí chất bản thân.

“Sư phụ, cám ơn nhiều, lễ vật này con rất hài lòng.” Lam Lăng Nguyệt hiếm khi dùng hai chữ sư phụ để gọi Bách Diệp.

“Kiếm này rất hợp với con, xú nha đầu, đi nhanh đi, cứ kéo dài thời gian sẽ trễ đó, Hắc Phong sư thúc của con ở Huyên Vương phủ tại Kim Hoa quốc, nếu như con gặp khó khăn gì có thể trực tiếp tìm ông ta.” Bách Diệp không chịu nổi cảnh ly biệt, tiểu nha đầu thường ngày gây họa của ông đã trưởng thành đại nha đầu đủ lông đủ cánh muốn bay đi rồi, trong lòng ông trải qua ngũ vị.

“Dạ.” Lam Lăng Nguyệt cũng không phải người lập dị, gật gật đầu, sau đó được mấy vị sư huynh hộ tống xuống núi.

“Các sư huynh trở về đi, tự muội đi được rồi.” Sau khi Lam Lăng Nguyệt tới dưới chân núi ý bảo năm vị sư huynh đi đưa tiễn rời đi, còn bản thân phân phó người đánh xe đi vòng qua Hỏa Linh quốc, tiện cho bản thân lén lút tới Quỷ Trung đường làm ít chuyện.

Tại Huyên vương phủ Kim hoa quốc bên kia

Âu Dương Mặc Thần mặc một bộ hắc bào luyện kiếm ở hậu viện Huyên vương phủ, con ngươi lạnh lẽo đưa mắt liếc ra phía sau, kiếm sắc bén phóng thẳng tắp cắm chặt vào sư tử đá của hậu viện.

“Đi ra.” Âu Dương Mặc Thần vốn tính khí lạnh lùng càng thêm trở nên quỷ dị, từng trận gió lạnh, trong con ngươi đen sẫm nhìn không thấy đáy, vết sẹo trên cổ tay kia giống như một con nhện ma quái càng khiến hắn tăng thêm mấy phần quỷ khí.

Trong năm năm qua hắn làm mưa làm gió trên chiến trường, chiến công đầy rẫy, tay cầm quyền lực binh mã Kim Hoa quốc, nhưng lời đồn hắn thủ đoạn tàn độc, trong người là kỳ độc khát máu như mạng, mười lăm tháng giêng hằng năm đều phải uống máu âm nữ*, vì lẽ đó dân gian Kim Hoa quốc gọi hắn là quỷ vương, hơn nữa có người vào dịp tết Trung Nguyên còn dùng bức họa hắn để trừ tà, đối với những lời đồn đại này Âu Dương Mặc Thần không thèm để ý, ngược lại còn không bài xích cách gọi này, cuộc sống hiện tại của hắn chính là như vậy, mỗi năm đều phải chịu sự hành hạ giày vò đến tận chết đi sống lại khi độc phát tác cũng chẳng khác quỷ là bao.
(Âm nữ: nữ sinh vào năm âm. Năm âm là những năm có số cuối là số lẻ.)

“Đồ đệ, là ta.” Hắc Phong vỗ vỗ trái tim nhỏ còn đang hoảng loạn, từ bên cạnh con sư tử đá ló cái đầu ra.

“Có việc nhanh nói.” Vẻ mặt Âu Dương Mặc Thần lạnh lùng không có dịu đi chút nào.

“Là vầy, hiện tại đã vào đông, thêm một tháng nữa chính là ngày độc phát, vi sư nghe nói buổi đấu giá ở Hỏa Linh quốc sẽ bán đấu giá một con báo mắt đỏ, con báo này là vật phi phàm, máu nó chính là linh dược thánh phẩm, tuy rằng không thể hoàn toàn giải hết kỳ độc bên trong người con, nhưng dùng máu nó làm thuốc dẫn có thể làm ít mà hiệu quá lớn, bảy ngày sau buổi đấu giá sẽ được tiến hành, nếu như hiện tại chúng ta lên đường đi nhanh nhất có thể có lẽ sẽ tới kịp.” Hắc Phong càng nói càng kích động, nếu có thể lấy được con mắt đỏ của báo kia thì việc giải trừ thất sắc độc trên người tiểu đồ đệ sẽ không phải ưu sầu nữa.

“Có thể.” Âu Dương Mặc Thần lại không kích động được như Hắc Phong, đối với hắn mà nói chỉ là thử thêm một vị thuốc mà thôi.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
12 thành viên đã gởi lời cảm ơn Junenar về bài viết trên: Candy Kid, CỏBốnLá, HNRTV, Hoacamtu, LinMin, Thượng Tuyết Ly, Una, củ cải, heoconbg, meiling, pink291999, xuanhien77
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 100 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: btsc12, MicaeBeNin, Nguyêtle, sún nguyễn, Thỏ vui vẻ, xichgo, 非你不嫁 và 590 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại cung đấu] Làm phi - Lệ Tiêu

1 ... 64, 65, 66

2 • [Cổ đại] Con đường sủng thê - Tiếu Giai Nhân (Ngoại truyện 31)

1 ... 68, 69, 70

3 • [Hiện đại] Cha tổng tài quá càn rỡ - Tuyền Thương Tư Phàm

1 ... 55, 56, 57

4 • [Hiện đại Trùng sinh] Trùng sinh mạt thế độc sủng - Vũ Thỉ Dực

1 ... 45, 46, 47

[Xuyên không] Vương gia xấu xa cưng chiều thê tử bỏ trốn Nương tử nàng phải biết nghe lời - Thẩm Du

1 ... 85, 86, 87

6 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 83, 84, 85

7 • [Hiện đại] Tim đập trên đầu lưỡi - Tiêu Đường Đông Qua

1 ... 31, 32, 33

8 • [Hiện đại] Eo thon nhỏ - Khương Chi Ngư

1 ... 31, 32, 33

9 • [Hiện đại - Mạt thế - Trùng sinh] Nữ phụ hắc ám - Phong Khởi Tuyết Vực

1 ... 35, 36, 37

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ không làm phi - Đường Quả

1 ... 37, 38, 39

11 • [Hiện đại] Nhật ký theo đuổi Lâm cô nương - Kim Bính

1 ... 26, 27, 28

12 • [Hiện đại] Làm thế nào để ngừng nhớ anh - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 22, 23, 24

13 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 186, 187, 188

14 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

15 • [Cổ đại tu tiên] Tham Tiền Tiên Khiếu - Hòa Tảo

1 ... 74, 75, 76

16 • [Cổ đại - Trùng sinh] Chỉ yêu chiều thế tử phi - Mại Manh Miêu

1 ... 79, 80, 81

[Xuyên không] Cưng chiều thứ phi âm độc - Bộ Nguyệt Thiển Trang

1 ... 41, 42, 43

18 • [Xuyên không] Tiêu Dao vương tuyệt sủng Hãn phi - Mộng Lí Đào Tuý

1 ... 41, 42, 43

[Hiện đại] Đừng kiêu ngạo như vậy - Tùy Hầu Châu

1 ... 28, 29, 30

20 • [Cổ đại] Buông gian thần của trẫm ra! - A Tiều

1 ... 117, 118, 119Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 280 điểm để mua Khỉ siêu nhân
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 250 điểm để mua Chuột đu dây
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 206 điểm để mua Giày mũi nhọn tím
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 305 điểm để mua Logo Arsenal
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 494 điểm để mua Son môi tình yêu
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 246 điểm để mua Hải cẩu nhảy múa
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 244 điểm để mua Piano hồng
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 250 điểm để mua Giày boot nâu
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 206 điểm để mua Gấu hồng đón giáng sinh
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 240 điểm để mua Kem biến hoá
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 248 điểm để mua Phù thuỷ sóc
Diệp Băng Linh:
Mèo Ăn Cá: có ai khônggg
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 568 điểm để mua Mèo trắng ngủ
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 839 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 540 điểm để mua Mèo trắng ngủ
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 731 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 408 điểm để mua Chuồn chuồn Citrine
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 513 điểm để mua Mèo trắng ngủ
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 335 điểm để mua Kitty cô dâu
Shop - Đấu giá: sun520 vừa đặt giá 332 điểm để mua Nữ thần tình yêu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 315 điểm để mua Nữ thần tình yêu
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 248 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 252 điểm để mua Bánh kem dâu
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 250 điểm để mua Thỏ xanh 2
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 250 điểm để mua Nơ xanh tình yêu
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 238 điểm để mua Ảnh Michael Jackson
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 220 điểm để mua Quạt điện đỏ
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 261 điểm để mua Teddy Christmas
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 330 điểm để mua Nhẫn nam

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.