Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 411 bài ] 

Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương

 
Có bài mới 23.03.2017, 15:59
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 19.05.2012, 07:51
Bài viết: 728
Được thanks: 10991 lần
Điểm: 23.69
Có bài mới Re: [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương - Điểm: 27
Chương 103 : Tính toán của Hoàng hậu
(Phần 1)

Editor : Hương Cỏ


     Tiêu Kỳ vén mành đi tới liền nhìn thấy Tự Cẩm đang cau mày ngồi ở đó, khuôn mặt nhỏ nhắn được chăm sóc kỹ lưỡng sau khi bị thương hơi ửng hồng, nước da trơn nhẵn bóng loáng, chỉ có hai hàng lông mày sít sao nhíu lại cùng một chỗ, như thể viết được thành một chữ “Giang” lớn.

     Nhìn gương mặt thiên chân hồn nhiên đẹp như bạch ngọc không tỳ vết lại liên tiếp hết lần này tới lần khác tỏ ra khổ đại thâm cừu như thế, Tiêu Kỳ liền cười hỏi: "Lại sao rồi, ai lại chọc giận nàng ư? Nếu là mấy kẻ nô tài không bớt lo kia thì cứ phạt rồi đuổi đi, kêu Nội Đình Phủ thay người khác là được, có đáng để nàng tức giận như thế này không."

     Mấy người Vân Thường trong nháy mắt giật mình, đầu cúi xuống thấp hơn, rất sợ mình không cẩn thận liền bị Hoàng thượng đuổi đi.

     Tự Cẩm nhìn mấy người Vân Thường bị dọa tới mức trắng bệch mặt, vội vàng nháy mắt khiến bọn họ lui xuống, rồi mỉm cười ngọt ngào với Tiêu Kỳ, "Hòang thượng đừng có dọa bọn họ, nhìn rất đáng sợ. Bọn họ đối với thiếp toàn tâm toàn ý, hầu hạ cực kỳ tận tâm." Kể từ sau lần bị thương này, Tự Cẩm có thể tinh tế cảm nhận được Tiêu Kỳ đối với nàng không giống với người khác. Coi nàng giống như một búp bê dễ vỡ, mỗi lần tới thăm nàng cũng muốn cẩn thận kiểm tra một lần.

     Cảm giác được người khác che chở nâng niu trong lòng, dù Tự Cẩm thật sự là không muốn đếm xỉa cũng không thể được. Nữ nhân là sinh vật mẫn cảm nhất thiên hạ, người khác đối với ngươi tốt hoặc là không tốt, lúc nào cũng có thể nhạy cảm phát giác được. Còn sự tận tâm này là thật lòng hay là ngụy trang thì phải dựa vào sự đánh giá của chính mình.

     Tiêu Kỳ đối với nàng... Thật sự khác so với trước đây, nhưng khác cụ thể như thế nào thì Tự Cẩm cũng một lời khó nói hết.

     Nghe Tự Cẩm nửa thật nửa giả oán hận, Tiêu Kỳ không lưu chút tình cảm nói: "Nàng chính là quá mềm lòng, nếu không phải ta để Quản Trường An dạy dỗ bọn họ thay nàng, chưa chắc nàng có thể trói buộc được bọn họ." Mấy cung nhân này, rất nhiều người đều tiến cung từ thuở nhỏ, ở trong cung đã quen với việc xoay trở của thế gian, biết rõ cái gì gọi là lựa gió phất cờ. Tự Cẩm thông tuệ, nhưng có một điểm không tốt, luôn cảm thấy người khác cũng lương thiện như nàng. Nếu không phải hắn sai Quản Trường An quản lý giám sát chặt chẽ bọn Trần Đức An và Vân Thường, nếu hai người này liên kết ra tay, chỉ sợ Tự Cẩm cũng không thể phát hiện hành vi của bọn họ, bị bọn họ đâm sau lưng mà không biết.

     Nhưng nàng ngốc vậy thì lại có phúc phần của kẻ ngốc. Trần Đức An và Vân Thường cũng còn xem như người tri ân đồ báo, ánh mắt của nàng vẫn còn coi như tinh tường.

     Nếu Tự Cẩm biết rõ Tiêu Kỳ nghĩ về nàng như đóa bạch liên hoa thế, chỉ sợ sẽ cười gãy răng mất. Kỳ thật nàng đã cẩn thận quan sát Quản Trường An và Vân Thường, nếu không người bên cạnh đều không phải là người tốt, trung thành, sao nàng có thể ngủ yên giấc chứ?

     Hắn cũng nghĩ cuộc sống của nàng quá đơn giản, may mà Tự Cẩm cũng không biết, nếu không thật sự là sẽ buồn bực chết.

     Tự Cẩm bị Tiêu Kỳ dọa mấy lần, vội vàng nói giúp Trần Đức An và Vân Thường: "Hoàng thượng đừng đánh bọn họ nhiều, trong viện tử này nhiều người như thế, cũng phải cho bọn họ chừa chút thể diện." Tự Cẩm cũng hơi thất vọng, trong vấn đề này nàng và Tiêu Kỳ có khoảng cách cực lớn.

     Theo Tiêu Kỳ, cung nhân không nghe lời phải chịu phạt đòn, đánh còn không nghe lời thì đuổi ra ngoài. Hắn làm hoàng đế, đâu có nhiều thời gian đi dạy dỗ một nô tài như vậy. Ngươi không làm được việc thì sau ngươi còn có biết bao nhiêu người đang ao ước vị trí của ngươi, hắn không thiếu người để dùng. Tuy là phương thức quản lý đơn giản thô bạo, nhưng hiệu quả rất lớn. Chỉ cần nhìn Tiêu Kỳ trước đây vùng vẫy trong hoàn cảnh khó khăn như thế mà bên cạnh hắn không có bất cứ nô tài nào dám câu kết với mấy nhà thế gia cũng đủ hiểu rõ rồi.

     Nhưng trong lòng Tự Cẩm rốt cục là không thể làm chuyện bá đạo như vậy. Nàng vẫn cảm thấy dùng tấm lòng cảm hóa con người, như vậy có thể trong ngoài một lòng. Nàng có thời gian từ từ bồi dưỡng bọn họ, không vội vàng. Nhưng lại không chịu nổi người bên cạnh sốt ruột. Vì vậy bây giờ nô tài trong Di Cùng hiên, chỉ cần Tiêu Kỳ vừa đến thì ai nấy đều sợ hãi như chuột nhìn thấy mèo vậy.

     Nhưng hiệu quả tốt là thật, ít nhất đối với mấy người đứng đầu như Trần Đức An, Vân Thường, Diện Mi nàng vẫn tin được. Tuy nhiên mấy tiểu cung nhân phía dưới nàng vẫn chưa dám tin tưởng. Nhưng dưới thủ đoạn thô bạo mạnh mẽ của Tiêu Kỳ, thật sự không xuất hiện kẻ phản đồ.
     Mặc dù ý tưởng cách làm bất đồngnhưng rốt cục cũng là trăm sông đổ về một biển, hiệu quả không tệ, Tự Cẩm liền cảm thấy có Tiêu Kỳ thay nàng quản như vậy cũng không tồi.

     Chính là đừng có động chút thì đánh người. Trần Đức An và Vân Thường còn phải quản lý người dưới, phải cho họ chút thể diện chứ.

     Tiêu Kỳ nhìn Tự Cẩm liền thở dài, nhưng rốt cục cũng không nói gì. Dù sao sau này khi đánh đừng để cho nàng biết là được. Hoàng hậu cũng tốt, Quý phi cũng tốt, mấy người đó thủ đoạn tầng tầng lớp lớp, chỉ có Tự Cẩm mới cho rằng dùng trái tim cảm hóa lòng người. Nhưng mấy kẻ này, cho dù có thể không khuất phục trước sự hấp dẫn của lợi ích, lại chưa chắc có thể chịu được nếu bị uy hiếp.

     Hắn ra tay độc ác sẽ tạo nên một cảm giác kinh sợ, để những người này, cho dù có bị người khác kiềm chế cũng không dám làm chuyện phản bội chủ tử, đó mới là kết quả hắn muốn.

     Tiêu Kỳ nghiêng người dựa trên gối mềm kéo Tự Cẩm vào trong lòng, lại hỏi chuyện khi nãy, "Vừa rồi vì sao nhíu mày vậy?"

     Tại sao lại hỏi chuyện này? Tự Cẩm đổi chủ đề, còn tưởng rằng hắn quên.

     Nàng phải nói thế nào với hắn về chuyện đó đây? Chẳng lẽ nói với hắn, ta hoài nghi hai vợ lớn của ngươi đã có một hiệp nghị bí mật để tính kế ta ư? Đừng nói không có chứng cớ, cho dù là có chứng cớ, Tự Cẩm cũng biết những chuyện này không thể nói đơn giản vậy được. Có một số việc không thể đụng vào, có mấy lời không thể nói, không phải là không tín nhiệm, mà là khi mình còn chưa đủ quyền năng thì cần gì khiến hai bên lúng túng chứ?

     Thấy Tự Cẩm lại nhíu mày, Tiêu Kỳ cũng không thúc giục nàng, chỉ nhắm mắt dưỡng thần chờ nàng trả lời.

     Tự Cẩm ngẩng đầu nhìn Tiêu Kỳ, trong lòng thật sự sầu lo. Nàng cảm thấy rất bi thương, người này càng ngày càng hiểu rõ mình, hắn biết nàng nhất định sẽ nói cho hắn, cho nên mới không nóng nảy như thế. Tự Cẩm ngụy trang mình thành bạch liên hoa, nhưng ở trước mặt hắn, ngoại trừ chuyện xuyên việt, nàng thật sự chưa từng lừa gạt hắn. Những chuyện nói dối lừa người, một khi bắt đầu thì sẽ phải nói tiếp vô số lời nói dối để bù đắp. Cho nên nàng không nghĩ dối gạt hắn trong lúc hắn đang đối tốt với nàng.

(Còn tiếp ...)Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 24.03.2017, 13:02
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 19.05.2012, 07:51
Bài viết: 728
Được thanks: 10991 lần
Điểm: 23.69
Có bài mới Re: [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương - Điểm: 30
Chương 103
(Phần 2)

Editor : Hương Cỏ

      Nghe Tự Cẩm thở dài, Tiêu Kỳ liền mở mắt ra, "Khó xử vậy sao? Nếu không muốn nói thì nàng có thể không nói."

     Tự Cẩm sững sờ, dân chủ như thế sao? Nhưng Tiêu Kỳ càng như vậy, nàng lại càng thấy mình đau lòng, không muốn ngẩng đầu lên nhìn thẳng vào mắt Tiêu Kỳ, suy nghĩ một chút người nhích gần vào ngực hắn, quyết định vẫn nói ra nguyên văn: "Hôm nay thiếp nhận được một tin tức, nhất thời không lý giải được cho nên mới đang cẩn thận cân nhắc, nhưng chưa kịp nghĩ ra đầu mối gì thì hoàng thượng đã tới rồi."

     "Ồ? Chuyện gì khiến cho nàng hao tâm tốn sức như thế?" Tiêu Kỳ nghe Tự Cẩm nói, môi bất giấc giương lên. Nàng vẫn nguyện ý nói với hắn, không lừa hắn thì tốt rồi. Kiếp này đã có quá nhiều kẻ lừa hắn, hắn hy vọng nàng là người ngoại lệ.

     "Thiếp nghe nói quý phi nương nương đi thăm hỏi Hoàng hậu nương nương, hai người thoải mái ngồi nói chuyện khá lâu." Tự Cẩm nói xong câu này thì dừng lại, dù sao không nói Tiêu Kỳ cũng có thể hiểu được nàng đang cân nhắc cái gì.

     Lông mày Tiêu Kỳ hơi nhăn lại, liền nói: "Chuyện này lạ đấy, hoàng hậu và quý phi khó được lúc 'Hợp ý' như thế."

     Tự Cẩm đầu tiên là sững sờ, lập tức liền mím môi cười , Tiêu Kỳ cũng là quỷ ranh mãnh, vừa nói hời hợt như thế đã bày tỏ trong lòng hắn hiểu được.

     Tự Cẩm đột nhiên cảm thấy gánh nặng trên vai bỗng chốc nhẹ nhàng, dù sao nàng nói chuyện này với Tiêu Kỳ, dựa thoe tính cách của hắn nhất định sẽ điều tra rõ ràng. Nói ra rồi, Tự Cẩm lại quay sang Tiêu Kỳ: "Hôm nay thiếp mới biết được, ngày đó Tề Vinh Hoa vì cứu thiếp mà bị thương, vết phỏng trên tay rất nhiều, trong lòng thiếp khá lo lắng muốn tới thăm nàng ấy. Mà Hoàng thượng lại không cho thiếp ra cửa."

     "Ta đã ban thưởng thuốc mỡ, nàng cứ yên tâm được rồi."

     Tự Cẩm thở dài, "Đến cùng là ân cứu mạng." Nếu như không có Tề Vinh Hoa đẩy nàng một cái, nói không chừng giờ này nàng đã không còn trên dương thế. Không nghĩ tới kết minh giữa hai người còn chưa hoàn thành chính sự, nàng ta đã cứu mình một mạng. Đây là nợ người ta ân tình cực lớn.

     "Ta biết mà." Tiêu Kỳ khẽ nói, "Chuyện này nàng cứ để đó, bảo vệ mình cho tốt là được."

     Tự Cẩm trong lòng châm chọc, biết thì làm được gì chứ? Ngươi nói để đó là thế nào, nhưng Tiêu Kỳ không nói, Tự Cẩm còn có thể ép hắn mở miệng chắc, chỉ đành để ở trong lòng. Nàng đang suy nghĩ sau này có cơ hội, nhất định phải báo đáp Tề Vinh Hoa thật tốt. Lúc này đích thực không phải thời điểm khoe khoang, nếu không chính là hại Tề Vinh Hoa.

     Bữa tối đưa tới rất phong phú. Trước đó vài ngày bởi vì dưỡng thương nên không được phép ăn hải sản, Tự Cẩm thèm ăn đã lâu rồi. Giờ miệng vết thương khép lại, cuối cùng có thể toại nguyện. Hôm nay Tiêu Kỳ đến dùng bữa, cố ý sai Ngự Thiện phòng làm mấy món hải sản dâng lên. Một đĩa gạch cua trộn thịt ba ba hầm. Gạch cua đỏ au thơm nức, ba ba hầm cách thủy, lấy thịt ra, mềm ngọt. Ốc khô xào rau, thịt ngọt vị thơm, gia vị nêm nếm vừa vặn. Canh măng tươi xanh đẹp mắt, nhẹ nhàng thanh thanh. Ăn được một bữa cơm ngon, Tự Cẩm rất là thỏa mãn. Những phần ăn thế này, một Uyển nghi nhỏ nhoi như nàng đương nhiên là không có, đồ nàng ăn đều là phần lệ của Tiêu Kỳ.

     Ăn xong cơm tối Tiêu Kỳ dắt tay Tự Cẩm đi tản bộ tiêu thực trong sân nhỏ. Đây là thời điểm hoa đang nở rộ, trong viện người chăm sóc cây của Ngự Hoa viên đã mang tới không ít loại hoa. Trong sân treo đèn cung đình, chiếu sáng cả khoảnh sân nhỏ. Ngẩng đầu lên là bầu trời sao nhấp nhánh, cúi đầu là  hoa tươi nở rộ, bên cạnh còn có một đại soái ca, ngày như thế quả nhiên là thích thú độc nhất vô nhị.

     Tiêu Kỳ thấy Tự Cẩm cả đêm tươi cười không ngớt, kéo tay mình nói chuyện líu lo không dứt, vui vẻ sôi nổi không biết bao nhiêu. Lại còn hái một đóa hoa cài bên tóc mai, quay đầu lại hỏi hắn xem nhìn có đẹp hay không. Cả gương mặt hồng hào, lông mày đen nhánh cong như cánh cung, dáng vẻ phong lưu, sóng mắt yêu kiều. Tiêu Kỳ nhất thời ngắm ngây dại, Tự Cẩm bị hắn nhìn như thế, trên mặt vọt lên ửng đỏ, bụm mặt bỏ chạy, nào có kiểu nhìn người như thế chứ.

     Nhìn Tự Cẩm tóc mai cài hoa, người thì chạy trối chết, Tiêu Kỳ bước nhanh đi theo, ngày tốt cảnh đẹp người xinh như thế, ánh nến hồng đong đưa, chỉ hận đêm xuân ngắn ngủi.

     Quản Trường An tận mắt thấy, chỉ dám gắt gao nhìn chằm chằm mặt đất, giả vờ như cái gì cũng không thấy. Chà chà, ánh mắt kia của Hoàng thượng, thật đúng là ... Rõ ràng quá đi.

     Vân Thường khép chặt cửa đỏ mặt lui ra, an bài người trực đêm chờ sai sự. Đợi bên này rảnh rỗi liền nhìn thấy Trần Đức An đang ở cúi đầu nói gì đó với Quản Trường An. Nàng ta hơi do dự đi tới, vừa vặn nghe câu cuối, "Dựa theo công công phân phó, đã đuổi người về. Nhưng bên chỗ Hoàng thượng … ?" Vừa nãy Hách Nhân của Trường Nhạc Cung đến, nói là tiểu công chúa nhớ phụ hoàng. Miễn đi, đứa bé mới mấy tháng chưa biết nói, biết gì mà nhớ nhung, rõ ràng là muốn thỉnh Hoàng thượng đi. Hắn ta không dám làm chủ, đảo mắt nghĩ cũng không có trực tiếp bẩm báo Hoàng thượng mà là nói trước với Quản Trường An. Không ngờ Quản Trường An trực tiếp kêu hắn ta đuổi đi, cứ nói Hoàng thượng đã an giấc không dám quấy nhiễu.

     Lúc Hách Nhân đi, ánh mắt kia của hắn ta hận không thể lột da người. Mặc dù trong lòng Trần Đức An hơi thấp thỏm, nhưng hắn ta cũng không ngốc, chỉ nói là Quản Trường An phân phó như vậy. dù cho Quý phi oán giận, cũng không dám lấy Quản Trường An khai đao. Mình có bị oán cũng còn có Quản Trường An làm đệm lưng. Quản Trường An không biết chút nào về việc mình bị làm đệm lưng cho người khác. Suy nghĩ này cũng không cần phô trương.

     Một giấc ngủ thẳng đến tận lúc mặt trời lên đỉnh sào, Tự Cẩm mới xoa xoa lưng ôm chăn gấm nắm trên giường lăn lộn, vừa nằm vừa nghĩ. Hoàng đế thèm ăn thịt không biết kiềm chế, ỷ vào trẻ tuổi sức khỏe tốt, khởi động nhanh, kết thúc thắng lợi. Cũng không thể quá cuồng nhiệt, về sau còn phải để chút lương thực dự trữ chứ.

     Nhưng đảo mắt lại nghĩ tới, ai biết về sau lại không có tiểu yêu tinh cướp người từ tay mình, vậy thì cứ ép khô lương thực dự trữ cũng là lựa chọn không sai.

     Nghĩ tới về sau Tiêu Kỳ không thể uy triển hùng phong, Tự Cẩm nằm bó mình trong chăn gấm cười khúc khích.

     Vân Thường nhẹ nhàng đi vào, nghe tiếng động trong màn biết rõ chủ tử tỉnh, liền vội vàng nói: "Chủ tử, nên dậy thôi." Đã tới giờ nào rồi chứ, cũng may mà Di Cùng hiên đã sớm thích ứng với vị chủ tử lười nhiệt tình này. Nếu đặt ở trong cung người khác, ai mà không biết xấu hổ ngủ tới giờ này trước mắt bao nhiêu người như thế. Những tần phi có vị phần thấp còn phải dậy sớm rời giường để thỉnh an tân phi chủ điện, làm gì có ngày tháng thảnh thơi tốt đẹp như vậy.

     "Treo màn lên đi." Tự Cẩm chậm rãi ngồi dậy, thắt lưng đau đến nỗi suýt nữa nằm xuống lại.

     Vân Thường nghe vậy liền gọi người vào, trong phòng lập tức bận rộn. Gấp chăn cuộn màn, rửa mặt thay quần áo, mấy người gấp rút chân không chạm đất.

     Đồ ăn sáng Nhạc Trường Tín đưa tới là cháo hải sản, Tự Cẩm ăn con mắt cũng híp lại, vừa đặt bát đũa xuống, bóng Trần Đức An bên ngoài màn cửa nhoáng một cái, Diện Mi bước nhanh đi ra ngoài rồi lại vào ngay, cúi người hành lễ, "Chủ tử, Đồng cô cô đến."

     Tự Cẩm nghe vậy sững sờ, cầm lấy khăn lau lau miệng nói: "Trước hết mời đi phòng khách ngồi."

     "Dạ." Diện Mi tự mình đi.

(Còn tiếp ...)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 25.03.2017, 10:53
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 19.05.2012, 07:51
Bài viết: 728
Được thanks: 10991 lần
Điểm: 23.69
Có bài mới Re: [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương - Điểm: 28
Chương 103
(Phần 3)

Editor : Hương Cỏ


Vân Thường hầu hạ chủ tử đi vào thay áo khoác rồi mới hạ giọng nói: "Chủ tử, giờ này Đồng cô cô đến, cũng không biết vì chuyện gì." Hôm qua Hoàng hậu và Quý phi ngồi cùng nhau lâu như vậy, hôm nay Đồng cô cô tới, trong lòng tự nhiên là lo lắng.

     Tự Cẩm trong lòng cũng không biết Đồng cô cô đến làm gì, mặc dù thời gian qua Quý phi và Hoàng hậu không vừa mắt nhau nhưng cũng không có nghĩa khi hai người cùng nhất trí về lợi ích sẽ không hy sinh lợi ích của chính mình. Mấy nữ nhân xuất thân thế gia luôn biết cân nhắc thiệt hơn. Cho nên nàng cũng không đoán ra Hoàng hậu sai Đồng cô cô đến làm gì.

     "Đi gặp liền biết, chẳng lẽ còn có thể ăn thịt ta chắc?" Tự Cẩm cố làm ra vẻ thoải mái cười nói.

     Vân Thường nhìn chủ tử bất đắc dĩ thở dài, "Nhưng cũng không sợ, Hoàng thượng sẽ làm chủ thay chủ tử."

     Tự Cẩm cười cười không lên tiếng.

     Kể từ sau khi xảy ra chuyện Lý Chiêu Nghi, mỗi lần Tự Cẩm gặp khách đều là trong sảnh nhỏ đã được thu dọn làm nơi tiếp khách. Phòng không lớn lắm nhưng trang trí lịch sự tao nhã hào phóng, nhìn là biết sự tinh tế của chủ nhân. Vừa nhìn thấy Tự Cẩm vào, Đồng cô cô liền đứng dậy đón, cười khom mình hành lễ, "Nô tỳ thỉnh an Hi chủ tử."

     "Đồng cô cô xin mau đứng lên." Tự Cẩm liền vội vàng tiến lên một bước, giơ tay đỡ Đồng cô cô, "Cô cô còn khách khí với ta như vậy làm gì, Hoàng hậu nương nương vẫn mạnh khỏe chứ? Trong lòng ta vẫn muốn đi thỉnh an nương nương, nhưng sức khỏe còn chưa khỏe hẳn nên trong lòng vẫn luôn bất an."

     Đồng cô cô đỡ Tự Cẩm ngồi xuống, vừa cười vừa nói: "Nương nương cũng luôn nhớ thương thế của Hi chủ tử, biết rõ giờ chủ tử cũng đã bình phục trong lòng mới an tâm vài phân. Nương nương nói , Hi chủ tử phải bồi dưỡng sức khỏe cho tốt mới là chuyện quan trọng, tâm ý của chủ tử nương nương đều biết rõ."

     Tự Cẩm lại tạ ơn Hoàng hậu thông cảm, để Đồng cô cô ngồi xuống, kêu Vân Thường dâng trà. Đồng cô cô vội vàng từ chối nói: "Nô tỳ phụng ý chỉ nương nương đến, nói xong còn phải về hầu hạ, tạ Hi chủ tử ân thưởng, nô tỳ tâm lĩnh."

     Đồng cô cô đã nói vậy, Tự Cẩm cũng không kiên trì nói: "Lần này cô cô tới, không biết rõ nương nương có chuyện gì sai bảo?"

     "Là vì lễ cập kê của Hi chủ tử."

     Tự Cẩm sững sờ, ngẩng đầu nhìn Đồng cô cô, trên mặt cũng tỏ ra kích động rất phù hợp, đầy cảm ơn và bất an, "Chẳng qua là cập kê mà thôi, không dám để nương nương hao tâm tổn trí. Nương nương còn phải lo liệu sự vụ lục cung, sao dám để nương nương hao tâm tổn trí vì chuyện nhỏ này, ta tuyệt đối không dám nhận."

     Nhìn Tự Cẩm đầy vẻ sợ hãi, không có bất kỳ oán giận bất mãn nào với nương nương vì chuyện bị thương vừa rồi, Đồng cô cô âm thầm hài lòng gật đầu. Khó trách nương nương coi trọng Hi chủ tử như vậy, là người biết tri ân. Nghĩ tới đó nụ cười của Đồng cô cô liền thêm vài phần thật tâm, nói: "Nương nương cập kê là chuyện đại sự, dù có ở nhà cũng là nghi thức trọng yếu, cho dù tiến cung cũng không thể giảm đi. Có tốn bao nhiêu công sức đâu, chỉ cần sai xuống Nội Đình Phủ đương nhiên sẽ làm tốt, Hi chủ tử không cần lo lắng. Nương nương sai nô tỳ tới hỏi chủ tử, hôm đó có thích mặc xiêm y, mang đồ trang sức đeo tay gì không."

     Tự Cẩm trong lòng đang cân nhắc dụng ý của Hoàng hậu, kỳ thật nàng cũng đã nhận sủng, lễ cập kê này làm hay không làm cũng không còn quan trọng nữa. Nhưng nghe ý tứ Hoàng hậu, là muốn tổ chức long trọng cho nàng...

     "Hoàng hậu nương nương đãi ta ân trọng như núi, lòng ta vạn phần cảm kích, làm sao dám để cho nương nương phải vì ta vất vả, làm như vậy lòng ta càng không yên ổn bất an. Còn mong cô cô nhất định phải giúp ta trần tình, cảm ơn nương nương hậu đãi như thế nhưng ta thật sự không muốn tổ chức lễ cập kê." Tự Cẩm nét mặt khẩn trương và bất an nhìn Đồng cô cô, nhất thời kích động, nắm tay Đồng cô cô, trong mắt ngấn lệ, nước mắt rưng rưng giống như mưa nhỏ ngày xuân vậy, dáng vẻ mảnh mai, yếu đuối khiến người ta sinh lòng thương tiếc."Cô cô, lần trước thiếu chút nữa ngay cả mạng sống của ta cũng không còn, thật sự là không muốn..." Mấy lời phía sau Tự Cẩm cũng không nói, nhưng đã biểu đạt rõ ý mình, sau đó cúi thấp đầu lau nước mắt.

     Đồng cô cô rất kinh ngạc nhìn Hi Uyển Nghi, bộ dạng này thật giống như bị kinh sợ. Nói đến cũng đúng thôi, chuyện lần trước quá dọa người, thiếu chút nữa thì mạng chẳng còn, Hi Uyển Nghi sợ hãi như thế cũng là bình thường. Suy nghĩ một chút bà ta liền nhíu lông mày lại, nói với Hi Uyển Nghi: "Là do Hoàng hậu nương nương nghĩ tới lần đó Hi chủ tử bị ủy khuất nên mới nghĩ tới chuyện tổ chức lễ cập kê cho long trọng."

     Nghe Đồng cô cô nói như vậy, Tự Cẩm vội vàng: "Từ khi ta tiến cung tới nay, nương nương đã nâng đỡ rất nhiều, nếu không có nương nương, thần thiếp nào có ngày tốt lành hôm nay. Nhưng ta thật sự sợ hãi, còn mong cô cô ở trước mặt nương nương nói tốt giúp ta vài câu." Nói xong liền cởi chiếc vòng đang đeo trên tay xuống nhét vào tay Đồng cô cô, "Cô cô thời gian này giúp đỡ ta, ta cũng đều ghi tạc trong lòng."

     Đồng cô cô biết rõ vòng tay Hi Uyển Nghi cho bà ta là vòng tay ngự tứ, vội vàng từ chối. Tự Cẩm lại kiên trì không thu hồi, chỉ nói: "Ta biết rõ cô cô là người tốt, nhưng ta... Ta thật sự là bị chuyện lần trước làm kinh hãi , mong cô cô giúp ta, vì tình cảm bao lâu nay, trước mặt nương nương nói đỡ giùm ta. Chuyện tổ chức lễ cập kê đừng nhắc tới, ta ghi khắc ở trong lòng ân tình của nương nương."

     Đồng cô cô tuyệt đối không nghĩ tới Hi Uyển Nghi này lại nhát gan như vậy. Nhưng nghĩ lại cũng đúng, đâu chỉ mình nàng ta bị chuyện kia làm kinh sợ, nhận lấy vòng tay đứng dậy nói: "Nô tỳ sẽ chuyển đạt lời của Hi chủ tử, còn nương nương có thay đổi ý định hay không thì nô tỳ không dám cam oan, nhưng tấm chân tình của Hi chủ tử nô tỳ chắc chắn sẽ nói với nương nương."

     Tự Cẩm trên mặt cảm kích mỉm cười, đôi mắt nhìn Đồng cô cô rưng rưng lệ, tỏ vẻ coi bà ta như người cứu cánh. Đồng cô cô là người có tâm địa sắt đá, cũng không nhịn được trong lòng mềm nhũn, thở dài cáo từ rời đi.

     Chờ Đồng cô cô rời đi, Tự Cẩm ngồi trước bàn tròn nước sơn bóng loáng nhíu mày suy nghĩ, Hoàng hậu làm vậy vì cái gì đây? Là ý tứ hoàng hậu hay là ý định của Quý phi đi tìm Hoàng hậu hôm qua? Vào lúc này, không nghĩ đến việc tra ra hung thủ, trả lại công bằng cho nàng lại nhất định đòi tổ chức lễ cập kê, chuyện đó khiến Tự Cẩm hoang mang nghi ngại.

     Nếu hoàng hậu và quý phi liên thủ giăng bẫy nàng, nàng thật đúng là không có sức lực đánh trả lại. Từ trước đến giờ nàng mượn lực đả lực, dựa vào Hoàng hậu và Quý phi vòng quanh, còn phải thận trọng từ lời nói đến việc làm, lúc nào cũng cẩn thận. Nếu như lần này hai người liên kết ra tay, Tự Cẩm không biết mình phải làm thế nào mới tốt.

     Có phải do lần trước Tiêu Kỳ quá khẩn trương lo lắng mình, sau đó bị mấy người này nhìn ra nên không buông tha cho chăng?

     Giờ cũng chỉ có thể giải thích như vậy mới có thể lý giải được nguyên nhân Hoàng hậu liên thủ với Quý phi.

     Nhưng mình là người của Hoàng hậu mà Hoàng hậu còn vội vàng liên thủ với Quý phi hại nàng sao? Hoàng hậu thông minh như thế, đâu thể làm ra chuyện tự cắt đứt cánh tay của mình một cách ngu xuẩn vậy?

(Còn tiếp ...)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 411 bài ] 
           
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

2 • [Xuyên không] Bắt nạt tướng quân đến phát khóc - Cung Tâm Văn

1 ... 45, 46, 47

3 • [Hiện đại] Tổng giám đốc gian manh chỉ yêu vợ - Thanh Phong Tân Nguyệt

1 ... 42, 43, 44

4 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 51, 52, 53

5 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

6 • [Hiện đại] Thực hoan giả yêu - Tịch Hề

1 ... 97, 98, 99

7 • [Hiện đại] Ngọt ngào - Nghê Đa Hỉ

1 ... 21, 22, 23

8 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 131, 132, 133

9 • [Hiện đại - Trùng sinh - Điền văn] Tam cô nương nhà nông - Ma Lạt Hương Chanh

1 ... 48, 49, 50

10 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 17, 18, 19

11 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 213, 214, 215

12 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư (Ngoại truyện 17)

1 ... 33, 34, 35

13 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

14 • [Hiện đại] Ôm em đi Diệp Tư Viễn! - Hàm Yên

1 ... 52, 53, 54

15 • [Cổ Đại] Tiểu thiếp không dễ làm - Đào Giai Nhân

1 ... 50, 51, 52

16 • [Hiện đại - Quân nhân] Người yêu trưởng quan - Sáp Nữ

1 ... 22, 23, 24

17 • [Hiện đại] Âm hôn lúc nửa đêm - Mộ Hi Ngôn

1 ... 29, 30, 31

18 • [Hiện đại] Giá như - Thất Sắc Cẩm

1 ... 17, 18, 19

19 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 233, 234, 235

20 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 205, 206, 207Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 487 điểm để mua Hamster phiêu cùng âm nhạc
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 250 điểm để mua Huy chương vàng
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 250 điểm để mua Chậu hoa 2
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 368 điểm để mua Mashimaro hôn nhau
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 389 điểm để mua Panda có cánh
Lục Bình: Năm nay trả lời ngắn - gọn  :D3 dễ sợ
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 417 điểm để mua Chuột Mickey 5
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 347 điểm để mua Nữ hoàng 3
Shop - Đấu giá: thienbang ruby vừa đặt giá 234 điểm để mua Nàng tiên cá 2
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 523 điểm để mua Bé Bean
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 344 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: Lưu Nguyệt vừa đặt giá 326 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 309 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 588 điểm để mua Cung Ma Kết
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 200 điểm để mua Piano hồng
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 234 điểm để mua Hạnh phúc 2
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 236 điểm để mua Ly nước cam dâu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 354 điểm để mua Jifflypuff Jumps
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 202 điểm để mua Ghế dù tắm nắng
Công Tử Tuyết: #megau1976
Vào Bảng thiết lập cá nhân -> Lý lịch -> Thay đổi cấu hình tài khoản -> Mật khẩu mới (ở phía dưới)  :-D
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 391 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: megau1976 vừa đặt giá 358 điểm để mua Tháp Eiffel
megau1976: chào AD, lâu quá không vào dd, xin hỏi đổi mật khẩu thì vào chỗ nào! Tôi chuẩn bị đăng bài lại. thanks.
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 224 điểm để mua Socola quà tặng
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 294 điểm để mua Mèo trắng
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 350 điểm để mua Gấu trắng tương tư
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 216 điểm để mua Ống nghe tình yêu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 244 điểm để mua Hoa lồng đèn
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 200 điểm để mua Gối xinh
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 259 điểm để mua Ngựa trời (kiểu 2)

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.