Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 82 bài ] 

Gả cho nhân viên công vụ thời Bắc Tống - Lập Thệ Thành Yêu

 
Có bài mới 22.03.2017, 08:52
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 6
Thành viên cấp 6
 
Ngày tham gia: 08.11.2011, 15:33
Bài viết: 401
Được thanks: 3548 lần
Điểm: 12.15
Có bài mới Re: [Xuyên không] Gả cho nhân viên công vụ thời Bắc Tống - Lập Thệ Thành Yêu - Điểm: 39
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 53: giải quyết đại BOSS

Editor: Quyền Khuyên

Lục Thác, tự Triển Chi, con trai trưởng đại thần khai quốc ‘An Quốc Công’ Lục Vũ, hiện nay là người đứng đầu Lục gia.

Sanh ra ở quân doanh, thuở nhỏ theo cha chinh chiến khắp nơi dẹp yên khói báo động. Mười hai tuổi từng dẫn trăm lính kỵ binh tinh nhuệ xâm nhập vào lòng địch, chém đầu hơn ngàn tên, đốt lương thảo, phá trận địa địch, tên tuổi tướng quân thiếu niên nổi như cồn. Phụ thân nghe tin thì cực kỳ vui mừng, lúc này quyết định đổi chữ tự từ chữ “Thủ thành” sang “Triển Chi”, ý là ‘chém hết đầu quân địch’…

Đến tuổi nhược quán thì thiên hạ ổn định, theo Lục Vũ vào kinh thành, ông thừa kế cha, vào triều làm quan.

Năm bốn mươi tuổi, phụ thân sống thọ và chết tại nhà, thừa kế tước vị.

Chìm nổi trong quan trường hơn mười năm, từ lục phẩm nhàn nhã đến quan nhất phẩm thiếu phó Thái tử, từ một kẻ vũ phu đến thầy dạy của Thiên Tử, quyền khuynh vua và dân.

Hai năm trước, chợt có ý thối lui, được ân điển của Thánh thượng, cởi bỏ tất cả chức vụ và quân hàm, chỉ còn lại tước vị ‘An Quốc Công’, bảo dưỡng tuổi thọ.

Bản tính ngang ngạnh, nhân phẩm phong lưu, có một thê bốn thiếp. Có tình ý sâu nặng với thê tử, thê tử qua đời hai mươi năm trước, vị trí chính thê vẫn để trống.

Sinh sáu nhi tử bốn nữ nhi, tướng mạo tài học đều thượng thừa, tất cả đều có danh tiếng xuất sắc. -dien-dan-le-q-d- Mà chỉ có hai đích tử là vô cùng được lòng ông, vô cùng được coi trọng.

So sánh với đứa con trai cả Lục Tử Hằng lão luyện đoan chính thì con thứ là Lục Tử Kỳ càng được thiên vị hơn.

Người này từ nhỏ đã có vẻ thông minh sáng suốt, ít khi có vẻ tham vọng, không câu nệ thế tục, văn võ song toàn, rất có phong thái của cha mình năm đó.

Trúng thám hoa tên đề trên bảng vàng, rất được thiên tử còn là thiếu niên thưởng thức, đồng ý làm quan to có thực quyền. Chỉ tiếc, nghé con mới sinh mặc dù có nhuệ khí và thông minh, cũng không chống lại được móng vuốt sắc nhọn của rừng rậm chi vương. Cuối cùng, bại bởi thế lực rối rắm khó gỡ trong triều. Bản thân rơi vào lao ngục, ái thê hương tiêu ngọc vẫn.

Say rượu hai năm, một khi tỉnh dậy, kiên quyết mang con trai nhỏ đi biên cương xa xôi, thà làm Tri Huyện một nơi mà không muốn dính líu đến gia tộc.

Vừa đấm vừa xoa, nhiều phen khuyên giải cũng không có kết quả. Thậm chí tái giá, cũng không theo lệnh của cha mẹ, chỉ có một phong thư báo về.

Mỗi lần nhớ tới, Lục Thác lại thở dài một tiếng.

Vốn tưởng rằng không có cơ hội đánh vỡ cục diện bế tắc này, không ngờ quanh co khúc khuỷu, nửa năm trước, con trai cả tự mình đi làm thuyết khách mang tin tức về, nói rốt cuộc cũng đồng ý về nhà, cũng chấp nhận sự sắp xếp vào kinh thành làm quan.

Nhưng, có hai điều kiện. Thứ nhất, vào ‘Xu Mật Viện’. Thứ hai, Lục gia phải tiếp nhận cô gái họ Tống, không được gây khó dễ.

Điều kiện thứ nhất, hoàn toàn không có dị nghị. Điều kiện thứ hai, không thể có dị nghị.

Lục lão gia tử cảm thấy hơi có chút bực mình. . . . . .

Nâng chén trà lên uống một hớp, ngước mắt nhìn mấy bóng dáng đang chậm rãi đi vào, mất chút hơi sức mới nuốt nước trà trong miệng xuống, không biến sắc ho hai tiếng.

Nhi tử ôm tiểu tôn tử, hai năm không thấy dáng dấp càng lớn càng xinh đẹp đáng yêu, một đôi mắt đen lúng liếng thông minh, thật không thẹn là con cháu Lục gia.

Nhi tử kéo theo một cô gái, quần lụa mỏng màu tím chấm đất, búi tóc bằng trâm ngọc trai, lông mày cao, phủ lớp phấn mỏng. Mặc dù nhìn thì đoan trang, nhưng vẻ mặt cử chỉ  một cái nhăn mày một nụ cười đều không có khí độ của danh môn khuê tú, mà mang theo chút dáng vẻ sơn dã. Chỉ là, có vẻ mơ hồ có khí khái phong phạm ung dung của người có địa vị cao, dù sao cũng coi như không quá mức bôi nhọ mặt mũi Lục gia. Không thẹn là là người Lục gia, rất có ánh mắt chọn vợ. . . . . .

Ánh mắt nhìn chăm chăm vào con chó đi ở cuối cùng.

Rất to, rất oai, rất mạnh, rất thuần chủng! Thật là một con chó tốt!

Vài ngày trước nghe nói trong tiểu viện của Lục Tử Kỳ dựng lên một ổ chó, Lục Thác đã rất giật mình. ^D^D^L^Q^D^Đứa nhóc này khi năm tuổi đùa dai đi trộm thức ăn chó, kết quả bị chó đuổi theo hai con phố, đầu cắm vào hồ nước, từ đó về sau nó thấy chó giống như gặp quỷ, bây giờ lại muốn nuôi chó?! Thà nói nó muốn nuôi quỷ còn có thể tin một chút. . . . . .

Mãi cho đến nhìn tận mắt mới có thể tin được. Xem ra, nhi tử đi ra ngoài một vòng, đã đổi tính. . . . . .

Bị hơn hai mươi con mắt của mười mấy người ngồi hoặc đứng trong sảnh cùngđánh giá, trong lòng Tống Tiểu Hoa đã sớm nổ tung lông. Chỉ là, ngoài mặt vẫn dáng vẻ hiền lương thục đức ấm áp lương thiện kính cẩn, nhưng để luyện tập được nụ cười có đường cong hoàn mỹ phải dùng gương soi, đã làm cho cơ mặt nàng bị cứng đờ thậm chí còn có dấu hiệu tê liệt.

Mợ nó, xem lông à? Còn không ai nói chuyện, mặt lão nương sắp cứng đờ rồi!

Lục Tử Kỳ cầm tay nàng cảm thấy lòng bàn tay truyền đến cảm giác đau nhói, bất đắc dĩ thở dài: "Cha. . . . . ."

Rốt cuộc đôi mắt Lục Thác đang nhìn chăm chăm Tống Vô Khuyết đã dời đi, hắng giọng: "Đi đường cực khổ."

Một khi ông cụ đã nói, mọi người mới nói theo.

Lập tức có một phụ nhân lanh lẹ cười nói: "Nhị nãi nãi mới của chúng ta thật là xinh đẹp!"

Tuổi chừng năm mươi, được bảo dưỡng rất tốt, dáng người hơi hơi mập, khuôn mặt tròn, thích màu đỏ sậm. Nghĩ người này chính là Tứ di nương Liễu thị đã từng chấp chưởng hậu viện.

Theo miêu tả trong thư của Lục Tử Kỳ để phán đoán, Tống Tiểu Hoa nhẹ nhàng khẽ chào: "Tứ di nương quá khen rồi, muội muội Uyển Hân mới đảm đương nổi hai chữ này đấy."

Vì vậy Liễu thị càng cười vui vẻ. Đứng ở sau lưng bà là một thiếu nữ mắt ngọc mày ngài tầm mười bốn mười lăm tuổi mặc quần màu vàng nhạt nhất thời xấu hổ sẳng giọng: "Mẹ, người xem, người trêu ghẹo Nhị tẩu, Nhị tẩu lại trêu ghẹo con, vậy con nên trêu ghẹo ai đây?"

Lúc này, lại có một phụ nhân khác nhẹ nhàng dịu dàng nói tiếp: "Ơ, cái này thì khó làm, trong thế hệ này của chúng ta thì muội là người nhỏ nhất, muội cũng không thể đi tìm nhóm cháu gái của mình chứ?"

Khoảng ba mươi tuổi, lông mày mắt hạnh mặt trái xoan, không lên tiếng trước, có ý cười ba phần, nhìn thì dịu dàng như nước, kì thực là kiên cường, ăn mặc đẹp đẽ cao quý. Người này nhất định là đại tẩu Lục Tử Kỳ, Nguyên thị. Mấy năm nay nhà mẹ đẻ vẫn đứng vững trong triều, hai năm trước tiếp quản trạch viện Lục gia từ trong tay Liễu thị.

Tống Tiểu Hoa thản nhiên cười thủ thỉ thù thì: "Lần trước vốn định nhờ đại bá mang một ít đồ vật để ngắm về cho tẩu tẩu, nhưng trong lúc vội vàng lại không tìm được vật nào  xứng với tẩu tẩu, đành phải tạm thời bỏ qua, mong tẩu tẩu không trách muội muội không hiểu chuyện."

Nguyên thị nghe vậy che miệng cười một tiếng, nói với chung quanh: "Nhìn thấy chưa, đệ muội của ta thật đúng là nhân tinh, lần đầu gặp mặt vậy mà giống như là đã biết từ sớm vậy."

Những người còn lại trong phòng khách cảm thấy thú vị đều tuần đáp lời, dựa vào việc Lục Tử Kỳ chỉ điểm từ trước, Tống Tiểu Hoa trả lời từng người thỏa đáng, không có tí nhầm lẫn nào.

Cười cười nói nói trong khoảng một nén hương thì chấm dứt, đây đó thiếu một chút mất tự nhiên cùng xa lạ, ít nhiều cũng coi như có chút thân cận.

Tiếp theo, Tống Tiểu Hoa hành động như tân nương tử lần đầu bái kiến trưởng bối trong nhà, lần lượt quỳ lạy kính trà. Một đại nha hoàn đi theo bên cạnh hầu hạ, đi một vòng, quả thật là máu không kịp lên não.

Sau đó là Lục Lăng đã rời nhà lâu ngày. ~dien~d~le~quy~don~ Nhưng mà cậu nhóc thì được đối xử tốt hơn, lúc nào cũng là lễ còn chưa có thực hiện được đã bị người ta ôm vào trong ngực, cục cưng tròn tròn điên cuồng hôn. . . . . .

Lúc này, Lục Tử Kỳ cho người hầu lấy ra bọc tơ lụa mà Tống Tiểu Hoa mang theo, bên trong chứa quà ra mắt cho mọi người trong nhà.

Trừ việc Lục Tử Kỳ đã chuẩn bị từ trước những vật quý trọng ở bên ngoài, còn có Tống Tiểu Hoa căn cứ vào những miêu tả của chàng về sở thích của mọi người, dọc đường vơ vét nhiều đồ vật nhỏ. Mặc dù không có giá trị gì, nhưng là các phu nhân, tiểu thư ở kinh thành cửa lớn không đi xa, cổng trong không ra thì chưa từng thấy. Quả nhiên, tất cả đều vui vẻ.

Về phần kính tặng cho ‘Đại Đương Gia’ Lục Thác, thật đúng là Tống Tiểu Hoa suy nghĩ rất lâu. Vị gia này có cái gì chưa từng thấy qua, có cái gì không chơi đùa, đâu có thể dựa vào mấy thứ đồ chơi là có thể thu phục thoải mái?

Tống Tiểu Hoa mỗi khi đến một địa phương nơi ông cụ lúc còn trẻ tuổi đã từng rong ruổi qua, sẽ dùng tâm tư và sức lực vô tận luồn xuống nhảy lên nhằm đào ra được đồ vật có giá trị nhất.

Ví dụ như, một vò rượu ngon được ủ để dùng cho việc ăn mừng một lần thắng trận nào đó, dao găm rỉ sét mà lão binh dưới trướng đưa cho lão tướng quân vào năm đó; lại như, một bộ tranh đã ố vàng lâu đời thêu mĩ nữ xinh đẹp, bởi vì người thêu mất sớm nên không còn sản xuất nữa, mà tú nữ này từng có một đoạn tình cảm không có kết quả với một vị thiếu niên lỗi lạc nào đó. . . . . .

Nói tóm lại, Tống Tiểu Hoa vì tìm những thứ đồ này mà dùng bất cứ thủ đoạn tồi tệ nào từ uy hiếp dụ dỗ thế mạnh như nước, mà Lục Tử Kỳ vì cung cấp đầu mối còn bán đứng cha mình không lưu tình chút nào quyết không nương tay. . . . . .

Kết quả của việc cấu kết với nhau làm việc xấu đó là thành công nắm lấy Lục lão gia tử.

Lục Thác hơn sáu mươi tuổi, râu tóc lông mi hoa râm, lệ khí của chinh chiến trên chiến trường đã sớm bị sự giả dối quỷ quyệt nơi quan trường biến thành bí hiểm ‘Tương hồ’. Lại thêm gần hai năm sống cuộc sống mang chim đi dạo ở nơi tĩnh mịch uống trà  dưỡng lão, bất cứ lúc nào bất cứ nơi đâu đều là mặt mũi hiền hòa. Nếu không phải đến tuổi này mà dáng người vẫn cao lớn, eo lưng thẳng tắp, âm thanh hùng hậu hơi thở kéo dài, sợ là người người đều nghĩ ông ta chỉ là một người bình thường một ông cụ bình thường mà thôi.

Nhìn ông cụ bị những lễ vật làm khuôn mặt cúc hoa của ông cụ tươi cười sáng lạn, trong bụng Tống Tiểu Hoa lặng lẽ cho mình một chữ ‘V’.

Đầu năm nay, mọi thứ đều là giả, giải quyết Boss cao cấp nhất mới là mẹ nó thật. . . . . .

Tác giả có lời muốn nói: yêu quái ta đối với ‘ Thám Hoa Lang ’ có vô cùng cường đại chấp niệm ~

‘ một môn bảy Tiến Sĩ, phụ tử ba Thám Hoa. ’

Của choa cá Tiểu Lý Thám Hoa. . . . . .Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
9 thành viên đã gởi lời cảm ơn quyền khuyên về bài viết trên: Bach thao, Bacom, Hong tuong vi, Huỳnh thị ánh Hoa, LittleMissLe, beconngoxx, mimeorua83, ngokiu61193, thtrungkuti
     
Có bài mới 27.03.2017, 00:14
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 1
Thành viên cấp 1
 
Ngày tham gia: 05.12.2016, 23:09
Bài viết: 36
Được thanks: 300 lần
Điểm: 46.11
Có bài mới Re: [Xuyên không] Gả cho nhân viên công vụ thời Bắc Tống - Lập Thệ Thành Yêu - Điểm: 58
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 54:      Không Một Chút Phản Đối

Lục Thác tuy có mười đứa con, chỉ là phần lớn đã không ở bên cạnh nữa. Chỉ trong khoảng thời gian hai đến ba năm, đã có bốn nhi tử lục tục đi ra ngoài làm quan, có ba nữ nhi lần lượt lấy chồng ở xa tha hương. Nói cách khác, trừ Lục Uyển Hân nữ nhi của của tứ di nương chưa lấy chồng ra, ở kinh thành chỉ có hai đứa con của chính thê, Lục Tử Hằng cùng Lục Tử Kỳ.

Đây là cách Lục Thác chỉ đạo gia đình, đầu tiên, bảo đảm địa vị con của chánh thê vững vàng không thể lay. Đồng thời, đối với con của các di nương cũng rất công bằng, tuy là cho ra ngoài, nhưng mọi người cũng có tiền đồ vô hạn. Mấy thiếp thất đã sớm không còn tưởng niệm đến việc tranh thủ tình cảm và quyền lợi, lại không bởi vì con cái mà nổi lên tranh đấu, tự nhiên an phận và thái bình.

Huống chi, trong triều đã có hai nhi tử chia ra nắm giữ hai chức vụ quan trọng về dân sinh và quân sự đã đủ, nếu không, rất dễ gặp phải việc bị cấp trên nghi kỵ. Mà ở bên ngoài lại để cho bọn tôn tự gây dựng địa bàn, chính là cùng trong kinh hô ứng lẫn nhau, kết thành thế lực vững chắc cho dù ai cũng không dám hay dễ dàng động tới.

Đây cũng là lý do tại sao Lục Thác giã từ sự nghiệp khi đang trên đỉnh vinh quang, hơn nữa đây cũng là nguyên nhân hắn có ý tưởng nghĩ cách muốn cho con thứ trở về. Lục gia muốn ở trong thế cục thay đổi liên tục này đứng sừng sững không ngã, phải dựa vào thế hệ trẻ có thể đứng tronng trung tâm quyền lực, mới bảo đảm phần gia nghiệp này. Hắn không lùi, cho dù hậu bối có lên cao như thế nào tất nhiên cũng sẽ bị áp chế. Mà hoàng thượng sắp đăng cơ chấp chính đối với Lục Tử Kỳ từ trước đến giờ thưởng thức có thừa, vả lại trải qua sự kiện kia vẫn thẹn trong lòng, chỉ mong bắt được phần này cơ hội, một khi đăng cơ, sắp tới.

Về phần hắn Lục Thác, cũng là thời điểm nên giao thiên hạ cho người trẻ tuổi tung hoành, mình hiện giờ chỉ nên dành thời gian vui đùa cùng tôn tử và đánh cờ cùng con vui vẻ hưởng thụ cuộc sống.

Dù sao, mặc dù thân không ở trong triều, nhưng mười mấy năm căn cơ, vẫn còn ở đó.

Hôm nay mặc dù trong trạch viện của Lục gia đi không ít người, nhưng khi dùng cơm tối vẫn như cũ bày toàn bộ năm bàn lớn. Tóm lại chính là tập hợp tất cả các phòng tất cả chi Thất Đại Cô Bát Đại Di bà bà nàng dâu tiểu cô tử nha hoàn tiểu thiếp cùng thông phòng không thiếu một ai, còn có một đám mao đầu tiểu không lớn không nhỏ chi oa tán loạn, hơn nữa còn có một đoàn kịch đang nổi nhạc múa hát, cảnh tượng như vậy làm cho Tống Tiểu Hoa thấy mắt nổ đom đóm còn hai lỗ tai thì nổ vang.

Lúc này nàng cho ra một xác định, gia đình này kế hoạch hoá rất tốt! . . . . . .

Bởi vì phần gia yến này Tống Tiểu Hoa cùng Lục Lăng là nhân vật chính, cho nên họ liền cùng Lục Tử Kỳ cùng nhau ngồi ngay bàn chủ trì, ngồi trên bàn này ngoại trừ Lục Thác cùng  bốn vị di nương, còn có Lục Tử Hằng.

Hắn so với Lục Tử Kỳ lớn hơn năm tuổi, cả hai đều giống nhau cao lớn thon gầy, mặt mày có sáu bảy phần tương tự, trường sam đỏ thẫm, chòm râu ngắn, nghiêm túc và ít nói.

Tống Tiểu Hoa chỉ ở ngay thời điểm lúc gặp mặt mới nhìn thấy hắn lễ tiết khẽ cười, gọi một tiếng  ‘đệ muội’, sau lần đó mãi cho đến tàn cuộc, hắn làm nàng không thể nhịn được phải ngước mắt lén nhìn trộm hắn một chút. Vốn là trông thấy hắn đối với mình như vậy con tim yếu ớt như thủy tinh có chút bi thương, bất quá sau khi nhìn thấy hắn đối với mọi người, bao gồm Lục lão gia và tất cả mọi người đều là bộ dáng tao nhã lễ độ rồi lại lạnh nhạt xa cách, vì vậy liền dễ chịu. . . . . .

Một bữa cơm ăn đến khi trăng lên đỉnh đầu mới tuyên bố kết thúc, trong bữa tiệc, đối mặt với mấy chục người  thay nhau điên cuồng công kích, Tống Tiểu Hoa là binh đến tướng chắn biểu hiện có thể nói là hào phóng thỏa đáng biết tròn biết méo, về phần lúc ăn cơm tất cả các quy củ như đòi mạng người cũng bởi vì có Lục Tử Kỳ ở một bên chỉ điểm mà cuối cùng không có làm ra trò cười cho thiên hạ thuận lợi vượt qua kiểm tra.

Nói tóm lại, bữa cơm này Tống Tiểu Hoa ăn ra khỏi cấp bậc ăn ra khỏi tài nghệ ăn hết lời đồn đãi mình là thôn phụ sơn dã, khiến cho những người chờ để chế giễu nàng phải thất vọng, làm cho những người muốn chê cười nàng phải ngậm miệng, để cho trong lòng của mọi người ở đây đối với Nhị nãi nãi một nữ nhi của gia đình phú nông không có gia thế hiển hách gì đánh giá lại một lần nữa.

Về phần Lục lão gia trên mặt luôn chứa đựng nụ cười vì Lục Lăng ở trên đùi của ông trái một tiếng ‘gia gia’ vang lên thanh thúy còn phải một bên hôn nhẹ lên mặt ông làm cho nụ cười trên môi của ông càng thêm rực rỡ. . . . . .

Mà quan trọng nhất là, chỉ một bữa cơm mà lại phải gióng trống khua chiêng Lao Sư Động Chúng như vậy, hiển nhiên Lục Thác đối với Lục Tử Kỳ không che giấu chút nào thiên vị cùng coi trọng, không thể nghi ngờ là thê nhi của hắn cũng nằm trong vị trí đó, ít nhất, ngoài mặt không tha cho ai đụng tới họ.

Sau khi buổi gia yến kết thúc, Lục Lăng được Tam di nương người đã nuôi dưỡng hắn suốt hai năm dẫn đi, Tống Tiểu Hoa cùng Lục Tử Kỳ cùng nhau trở về nhà mới.

Một nhà ba người bọn họ, không, một nhà bốn người sau này phải ở trong nhà mới có tên là ‘Niệm viên’, nằm ở góc phía đông nam trong đại trạch viện Lục gia. Ngoài viện có một phiến rừng trúc um tùm, thanh u yên tĩnh riêng biệt. Nơi này vốn là nơi Lục Thác tu thân dưỡng tính, nghe nói Lục Tử Kỳ muốn chọn đất mới xây một chỗ ở thanh tịnh , liền rất rộng rãi nhường lại, sửa chữa lại và xây rộng hơn biến thành một viện lớn.

‘Niệm viên’ có hai đại nha hoàn, ma ma hai người, tiểu nha hoàn bốn người, thô sử nha hoàn cũng tạp dịch tám người, toàn bộ đều là do trước một tháng Lục Tử Kỳ tự mình chọn lựa,  với điều kiện cẩn thận đôn hậu không đâm bị thóc chọc bị gạo.

Về phần bộ dáng của bọn nha hoàn, mọi người đều là nhỏ bé da nhợt nhạt như nước không hợp với số tuổi của họ, có thể kém đến nỗi không còn kém hơn được nữa? Thật ra thì lúc ấy Tống Tiểu Hoa chỉ tùy tiện nói như vậy thôi, nàng đối với hình dạng và vóc người hiện tại của mình vẫn rất tự tin. Dù sao, coi như thật sự có là cực phẩm đại mỹ nhân Điêu Thuyền hay Tây Thi, nàng cũng có biện pháp khiến Lục Tử Kỳ làm như không thấy.

Mục tiêu của Tống Tiểu Hoa là, làm cho trong mắt của Lục Tử Kỳ trừ nàng ra không có bất cứ nữ nhân nào, còn lại tất cả đều là nam nhân! Nếu có cũng thật là xấu xí, hay thái giám cũng được. . . . . . @ $ @ D!iễn ~ Đ@àn % L^ê * Q#uý @ Đ~ôn @ $ @

Ánh trăng vừa lên, Lục Tử Kỳ liền cầm lấy đèn dẫn đường sai tiểu nha hoàn về trước chuẩn bị, hắn cùng với Tống Tiểu Hoa sau đó chạy chầm chậm.

Gió mát phất phơ, thổi tan thời tiết nóng bức, cũng thổi tan ồn ào náo động.

Gặp mặt suốt cả một ngày, lại thẳng đến giờ phút này mới có thể thưởng thức được phần tư vị cửu biệt trùng phùng này.

Giao thủ nắm lấy tay nhau, mười ngón tay đan xen, trong tai là phập phồng tiếng côn trùng kêu vang, trước mắt là ánh trăng như nước, bên cạnh, là người mình nhớ nhung tận xương, người mình yêu.

Nhất thời cả hai không có nói gì, chỉ chuyên tâm từng bước từng bước đạp trên tấm đá xanh sáng bóng, giống như trong lòng đang gợn sóng.

Tống Tiểu Hoa nghiêng một cái đầu, liền nhìn thấy Lục Tử Kỳ cũng đang nghiêng đầu tỉ mỉ quan sát nàng, đôi mắt sáng như ánh sao, khóe miệng mang theo ý cười nhè nhẹ: "Nhìn cái gì vậy? Chưa từng thấy qua mỹ nữ sao?"

Hung ác nói một câu, khiến cho người thoáng ý cười trong nháy mắt mở rộng, cuối cùng không nhịn được cười khẽ một tiếng: "Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời."

Trừng mắt giả trang hung ác: "Chàng, Lục Nhị gia không quen nhìn thấy ta diễn xuất giống dân chúng hả?"

Liền vội vàng lắc đầu phủ nhận: "Sao dám sao dám, so sánh với việc nàng ăn nói nhẹ nhàng giữ kẽ, ta thích mặt thật của nàng hơn."

U ám hừ lạnh: "Nói cách khác, chàng không yêu thích dáng vẻ lúc đó của ta?"

Vội vàng tiếp tục lắc đầu: "Không không không, vô luận nàng có dáng vẻ gì đi nữa ta đều thích!"

Hài lòng đi cà nhắc vỗ vỗ gương mặt của hắn: "Ngoan, coi như chàng thức thời."

Thật là có chút lúng túng nhìn bốn phía: "Tiểu Hoa, nàng. . . . . ."

"Sợ cái gì, lão nương đùa giỡn nam nhân của lão nương là chuyện thiên kinh địa nghĩa, nếu như không phục, trở về đùa giỡn nam nhân của mình đi!"

Lục Tử Kỳ nghẹn lời, lặng yên trong chốc lát mới cân nhắc từng câu từng chữ nói: "Ta hiểu biết rõ nàng mới vừa rồi nhịn được rất vất vả, chỉ là, sau này không nên giống như vậy. . . . . . Còn nữa sau này nàng không nên nói những lời nói kinh hãi thế tục như vậy."

Tống Tiểu Hoa suy nghĩ một chút, sau đó nghiêm trang gật đầu một cái: "Được, vậy thì nghe lời chàng. Không nói thì có thể, nhưng ta phải làm!"

Cả kinh thất sắc: "Lúc này nơi đây? !"

Như đóng đinh chặt sắt: "Đúng!"

Liền lùi lại hai bước: "Không nên?"

Theo sát ép lên: "Có cái gì không nên?"

"Này này chuyện này. . . . . . Làm như thế không hợp với lễ giáo, nên trở về phòng rồi nói sau."

"Gian phòng quá nhỏ, không đủ dùng."

"Nhé nhé nhé. . . . . . Địa phương lớn như vậy, ngươi còn muốn như thế nào?"

Giơ tay lên nhẹ gảy cằm, kéo dài âm thanh: "Chàng đoán thử, ta muốn như thế nào?"

Thân thể trong nháy mắt cứng ngắc, chống cự đến cùng: "Chuyện hoang đường như vậy, tuyệt đối không được!"

Tống Tiểu Hoa rốt cuộc không kềm được bật cười: "Chàng suy nghĩ đến chuyện gì vậy? Ta là muốn chàng cõng ta về!"

Lục Tử Kỳ thở phào nhẹ nhõm, đỏ mặt ho khan hai tiếng: "Vậy cũng không được."

"Không được? Chàng có muốn ta lập tức làm chuyện không bằng cầm thú đối với chàng sao!"

Mềm giọng thương lượng: "Tiểu Hoa, ngộ nhỡ bị người khác nhìn thấy, còn ra thể thống gì?"

Không chút cử động: "Trời tối với lại nơi đây vắng vẻ như thế, làm sao lại có người đi qua? Ta mặc kệ, ta lặn lội đường xa nửa năm, giả bộ làm bê con một ngày, ngày hôm nay buổi tối ta căn bản chưa có ăn no, không còn hơi sức rồi, đi không nổi!"

Tống Tiểu Hoa càng nói càng đáng thương, cuối cùng lại ngồi chồm hổm trên mặt đất ăn vạ: "Chàng là đồ lưu manh tâm địa sắt đá!"

Lục Tử Kỳ đau đầu nhức óc, không thể làm gì khác hơn là cũng ngồi chồm hổm xuống: "Sao nàng có thể nói như vậy?"

"Tư tưởng của chàng xấu xa như vậy, không phải là đồ lưu manh thì là cái gì? Chàng tình nguyện đứng nhìn ta một người sống sờ sờ mệt chết, cũng không nguyện ý cõng ta, không phải tâm địa sắt đá vậy là cái gì? Trời ơi ta mệnh thật khổ, thế nào lại gả cho một nam nhân lòng lang dạ sói như vậy! ~"

". . . . . . . . . . . ."

Nếu như bây giờ thật sự có người đi qua, thấy tình cảnh này, tất nhiên sẽ cho là mình thấy quỷ. Từ trước đến giờNhị gia tướng mạo phong lưu đúng đắn lại có thể không chút cố kỵ và hình tượng đứng ở ven đường, mà Nhị nãi nãi trong truyền thuyết đoan trang hào phóng không thua kém khuê tú danh môn lại có thể một vốc nước mũi một đống lệ như thôn phụ gào khóc. Hai người giống như khỉ này tuyệt đối không thể nào là Nhị gia cùng Nhị nãi nãi, kết quả là bởi vì không thể tiếp nhận được kích thích mãnh liệt như vậy đập vào mắt mình. . . . . .

Lục Tử Kỳ bị Tống Tiểu Hoa tung sở trường hết sức vô sỉ la lối om sòm xỏ lá đánh bại.

Dù sao đường về ‘Niệm viên’, trước mặt chính là rừng trúc, bọn hạ nhân lúc này phần lớn tập trung bận việc. Dọn dẹp dạ tiệc đã tàn cuộc, ngắn ngủn lộ trình cũng sẽ không gặp phải những người không có nhiệm vụ. Liền. . . . . . Theo nàng lần này đi! % ! % D @ Đ ! L % Q ^ Đ % ! %

Nha đầu này, chân chính là khắc tinh trong đời của hắn. . . . . .

Thấy hắn bất đắc dĩ xoay người, lưng hướng về phía mình, Tống Tiểu Hoa lập tức tươi cười rạng rỡ dùng cả tay chân bò lên.

Giữa hè ban đêm, không khí có chút nóng, cộng với việc bận rộn cả một ngày thân thể lộ ra chút mùi mồ hôi, xen lẫn với mùi túi thơm và mùi của hoa cỏ thơm ngát trong không khí, làm cho lòng người say mê và tinh thần sảng khoái.

Lưng của hắn, dày rộng như núi, có thể gánh vác gánh nặng ngàn cân, cũng có thể gánh vác tình yêu của nàng.

Người của nàng, nhỏ nhắn mền mại, có thể trải qua bão tố, cũng có thể trải qua nhu tình như nước của hắn.

"Tướng công, hôm nay ta biểu hiện có tốt hay không?"

"Tốt. Ngoài dự liệu của ta."

"Ta thông minh không?"

"Thông minh, ngoài dự liệu của ta."

"Thôi đi, cái gì cũng không ngờ. Thế nào, chẳng lẽ trong lòng của chàng ta lại giống đầu heo vậy sao?"

"Có phải hay không so heo đần thì ta không biết, chỉ là, cũng nhanh so với heo nặng, ta cũng đã biết."

". . . . . . Dám nói ta mập, ta cắn chết chàng!"

"Ai ~ nàng thật đúng là cắn ta, thì ra là nàng không chỉ là heo, mà còn là một tiểu Cẩu?"

". . . . . . Vậy ta trước hết để cho chàng biết một chút về cái gì gọi là không như heo chó!"

Trong rừng trúc, phát ra tiếng cười đùa, làm cho những con chim, giật mình vô số.

Nửa năm lữ trình, Tống Tiểu Hoa trừ đi tăng thêm kiến thức mở rộng tầm mắt và thưởng thức được nhiều cảnh Sơn Hà xinh đẹp tuyệt trần, còn có một thành quả rất quan trọng, nàng học được cách như thế nào cùng quan phu nhân quý phụ nhân đại gia tiểu thư chung đụng giao thiệp.

Mỗi khi đến một chỗ, Lục Tử Kỳ cũng sẽ trước đó lưu lại trong thơ nói cho nàng biết, tình hình quan viên gia quyến nơi đây như thế nào, những người xuất thân danh môn vọng tộc, đến những người xuất thân là dân chúng tầm thường, những gia sư có ngôn hành cử chỉ đáng giá đo lường để học tập, những xảo trá cay nghiệt hoặc tiểu lý tang đao mặc dù tuyệt đối không cần bắt chước nhưng không ngại để ý quan sát.

Sau đó, nhờ quan địa phương để cho gia quyến cùng với Tống Tiểu Hoa du sơn ngoạn thủy hoặc là thiết yến tương đãi mấy ngày.

Chính là bởi vì trong chuyến đi lần này có Lục Tử Kỳ tốn rất nhiều công phu an bài, Tống Tiểu Hoa ở trong trường hợp hôm nay mới có thể ứng đối tự nhiên, không có để cho người khác có cơ hội nói gì về mình cả, càng sẽ không để cho người khác coi thường mình.

Náo loạn một hồi, có chút mệt mỏi, Tống Tiểu Hoa đàng hoàng yên tâm nằm ở trên vai người đang cõng mình, ngửi hơi thở quen thuộc kia: "Tướng công, chàng có cảm giác chúng ta có quá mức phách lối hay không ? Mới vừa vào phủ, liền gây ra động tĩnh lớn như vậy, có thể hay không làm cho người ta ước ao ghen tị?"

Lục Tử Kỳ cõng thân thể mềm mại không xương đi chầm chậm, nghe vậy nhẹ nhàng cười một tiếng: "Ta lần này trở lại, vốn là muốn dùng hết sức tiến thủ, bất luận là ở trong triều, hay là ở trong nhà. Nàng chỉ cần nhớ kỹ một điều, từ nay về sau, ở nơi này nguyên tắc xử sự do nàng định ra, không ai có thể phản đối! Tiểu Hoa, có ta ở đây, tuyệt không làm cho nàng bị chút nào tổn thương, nhưng nàng, cũng phải học được cách tự bảo vệ chính mình, tuyệt đối không thể để cho người có lòng dạ khó lường có cơ hội làm hại nàng! Nàng hiểu không?"

"Hiểu ~ nói tóm lại chính là người không phạm ta, ta không phạm người nếu người chọc ta thì ta cũng phải chọc lại người, hơn nữa phải phạm người cho đến khi người không dám tái phạm mới thôi. Ta Tống Tiểu Hoa không phải quả hồng mềm càng không phải là Thánh mẫu, có thù không báo là vương bát!"

Lục Tử Kỳ dừng bước lại, khẽ nghiêng đầu, trầm giọng nói: "Không, nàng cần chính là, không cho bất luận kẻ nào có cơ hội hại mình."

"Được được được, ta sẽ làm cho tất cả âm mưu đều bị bóp chết trong trứng nước, có đúng hay không?"

Tống Tiểu Hoa nhẹ nhàng hôn một cái trên gương mặt của hắn: "Chàng cứ yên tâm đi làm việc chàng cần làm, trong nhà tất cả có ta."

Lục Tử Kỳ khóe mắt nếp nhăn trên mặt khi cười từng điểm từng điểm chậm rãi tràn ra, gật đầu một cái, tiếng như Thanh Trúc: "Tốt." ^ # ! ^ Diễn ! Đàn ~ Lê @ Quy % Đôn ^ ! % ^

Tác giả có lời muốn nói: ‘ không ti phản cang ’ chính là Chu Tổng Lý cho một cập kỳ kiểu như trâu bò  dưới đất đảng ở Quốc Quân cao tầng trong dựng thân châm ngôn, bị ta đạo văn rồi, lỗi. . . . . .

Thuận tiện, điên cuồng cúng bái một cái vĩ đại Chu Tổng Lý, vĩnh viễn thần tượng a a a a a. . . . . .


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
6 thành viên đã gởi lời cảm ơn Thủy Lam về bài viết trên: Bach thao, LittleMissLe, beconngoxx, mimeorua83, ngokiu61193, thtrungkuti
     
Có bài mới 03.04.2017, 16:13
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 6
Thành viên cấp 6
 
Ngày tham gia: 08.11.2011, 15:33
Bài viết: 401
Được thanks: 3548 lần
Điểm: 12.15
Có bài mới Re: [Xuyên không] Gả cho nhân viên công vụ thời Bắc Tống - Lập Thệ Thành Yêu - Điểm: 58
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 55: Tháng hai người đoàn tụ.

Editor: Quyền Khuyên

Ra khỏi rừng trúc thì lập tức đến ‘Niệm viên’ cửa viện đã ở trước mặt, cuối cùng Tống Tiểu Hoa đã chơi đủ tiết mục ‘Trư Bát Giới cõng vợ’.

Người Lục Tử Kỳ ở tư thế nửa ngồi cho nàng xuống, mà nàng lại muốn chơi đùa giống như khỉ hoang treo ngược lắc lư lung tung ở chỗ kia. Đang ầm ĩ, chợt nghe tiếng đóng cửa vang lên, một bóng đen rất to thoát ra bay trên không trung và bổ nhào tới đây, Lục Tử Kỳ cả kinh hoảng hốt chân mềm nhũn, tiếp theo là Tống Tiểu Hoa giắt trên người hắn cùng nhau té, cả bốn chi ngửa ra, hơn nữa theo sát là Tống Vô Khuyết không kịp dừng lại, hai người một con chó ở cuộn thành một cục trên bãi cỏ xanh trong rừng trúc.

Vì vậy, đương gia chủ mẫu Tống Tiểu Hoa, sử dụng phương thức như thế với nước mắt giàn giụa gặp mặt với bọn hạ nhân nhà mình. . . . . .

Đợi đến cuối cùng nha hoàn gã sai vặt lão ma ma từ cực độ khiếp sợ đi qua chuyển thành nhiệt tình rồi ba chân bốn cẳng đỡ hai người dậy, Tống Tiểu Hoa vẫn còn có thể cố tự trấn định vỗ vỗ những ngọn cỏ trên y phục, lấy chiếc lá trúc trên đầu xuống, sau đó vụng về phất tay một cái, nói một câu: "Mọi người khỏe, mọi người vất vả rồi!" &Dien&d&Le&Quy&d Mà Lục Tử Kỳ lại chỉ có thể cúi đầu như không có chuyện gì xảy ra ngồi chồm hổm trừng đầu sỏ Tống Vô Khuyết đang ở bên cạnh, sau đó, thua trận. Trong lòng than thở, hai mươi mấy năm qua khổ tâm tạo nên  hình tượng cùng uy nghiêm, coi như hoàn toàn bị hủy trong chốc lát rồi. . . . . .

Chỉ là, từ chuyện này cũng có thể nhìn ra người trong ‘Niệm viên’ đều là người lão luyện thành thục, nhanh chóng điều chỉnh tốt  tâm tình của mình, giống như chưa có chuyện gì xảy ra vậy, theo quy củ chia hai nhóm nghênh đón chủ mẫu vào viên, sau đó tập hợp đủ lần lượt đến phòng khách bái kiến.

Tống Tiểu Hoa nhìn một trời người với đủ loại màu sắc hình dạng làm đầu óc choáng váng, lúc này không có tinh lực nhận thức từng người một, dù sao đều là người trong viên mình, sau còn nhiều thời gian. Cho nên, phần lớn liền chỉ cười gật gật đầu rồi nói đôi câu mà mặt mũi thì tự động bỏ qua.

Trừ ba người, một là ban ngày bị Tống Vô Khuyết dọa cho  một phát thất điên bát đảo là Hiểu Yên, một là gã sai vặt áo xanh chờ tại cửa dẫn đường tên là Hữu Dung, còn có một là cô nương ước chừng mười sáu mười bảy tuổi dung mạo không tính là trưởng thành nhưng khí chất cực kỳ dịu dàng trầm tĩnh gọi là Thính Huyền.

Hiểu Yên cùng Thính Huyền là Đại Nha hoàn trong ‘Niệm viên’, Hữu Dung là gã sai vặt theo hầu Lục Tử Kỳ.

Lục Tử Kỳ thấy Tống Tiểu Hoa cũng mệt mỏi, liền cho những hạ nhân của mình lui ra, hai Đại Nha hoàn lại đến đốt hương trải giường chiếu.

Hữu Dung đợi đến khi tất cả mọi người rời đi thì kỳ kèo mè nheo đi đến trước mặt Lục Tử Kỳ: "Nhị gia, thật là xin lỗi, cửa là nô tài mở ra. Nhưng Đại Cẩu kia đẩy cửa, nô tài không dám không mở cửa cho nó ạ. . . . . ."

Nghĩ đến cảnh tượng mất mặt lúc trước Lục Tử Kỳ liền uất ức, tức giận giơ tay lên cho hắn một cái đập: "Nhìn cái tiền đồ ít ỏi của ngươi này, chỉ vẻn vẹn một con chó cũng không đối phó được!"

Hữu Dung nhe răng trợn mắt xoa ót, thối lui đến cửa bỏ lại một câu: "Cái này gọi là có chủ như thế nào tất có đầy tớ như thế ấy!" Lập tức chạy nhanh như làn khói.

Tống Tiểu Hoa nhìn khuôn mặt biến dạng của Lục Tử Kỳ, nhịn không được nhỏ giọng cười mờ ám: "Nhị gia nhà chúng ta sợ chó, sợ là mọi người đều biết!"

"Tiểu tử thúi này càng ngày càng lớn gan không có quy củ, phải cho nó nếm điểm lợi hại nếm mới được!"

"Hắn chính là tiểu thư đồng mà chàng có nói tới trong thư saoo? Chàng mới không nỡ nào!"

Năm đó Lục Tử Kỳ nản lòng thoái chí rời nhà đi xa, tiêu hủy tất cả khế ước bán thân của đám tôi tớ, phân phát cho mọi người tiền bạc. Chỉ có một người đến chết cũng không chịu rời đi kiên trì muốn ở lại Lục gia chờ hắn trở về, chính là Hữu Dung từ lúc năm tuổi được nâng làm thư đồng cho hắn. Thấy kẻ đó trung thành đáng khen, Lục Thác thiện tâm thu nó ở bên cạnh mình.

Lần này nghe nói Lục Tử Kỳ về nhà, Hữu Dung không nói hai lời hấp tấp đến với chủ cũ tìm nơi nương tựa, chọc Lục lão gia tử bị chọc tức quá mức, trực tiếp mắng không công nuôi dưỡng đồ ranh con này ba năm, sớm biết như thế, lúc đầu nên một cước đá ra cửa, mặc kệ hắn thắt cổ hay là muốn chết kiểu gì thì chết, v...v...

Khế ước bán thân của Hữu Dung đã bị tiêu hủy, đã là một người tự do, nhưng hắn cam nguyện làm gã sai vặt chỉ vì có thể tiếp tục làm việc cho chủ cũ. Lục Tử Kỳ cùng hắn có vài chục năm tình cảm, vả lại xưa đến nay thích hắn làm việc chắc chắn, là người hết sức chân thành, liền để cho hắn đi theo mình làm việc trong quan nha, đồng thời để ý ngày sau vi tìm kiếm một chút tiền đồ tốt.

Mà Tống Tiểu Hoa khắc sâu ấn tượng với  Hữu Dung, không hoàn toàn bởi sự trung thành kia, nhiều hơn là bởi vì tên của hắn ——

Khoan dung, khoan dung là một đức tính, một đức tính, ngực . . . . . . lớn. . . . . . (ở đây tác giả chơi chữ đồng âm: một đức tính – nãi đại 乃大 với ngực lớn 奶大)

Mới cẩn thận đánh giá qua, mười bảy mười tám tuổi mi thanh mục tú cơ trí lộ ra ngoài, còn mang theo chút ngây thơ chưa mất hết, dáng người cũng coi như là vừa mới lớn, gầy gầy cao cao giống một gốc cây đậu nành, sợ là đến cơ ngực cũng không có, bộ phận kia hình như cũng không lớn. . . . . .

Nhưng cũng có thể là giống như Lục Tử Kỳ vậy, thật ra thì rất có nguyên liệu, chỉ là bị y phục che đậy nên nhìn không ra?

Khuôn mặt Tống Tiểu Hoa uốn éo nhìn chăm chú, Lục Tử Kỳ cảm thấy sau lưng hơi lạnh, ho nhẹ một tiếng đứng lên: "Sắc trời đã tối, tắm rửa rồi đi nghỉ ngơi sớm một chút!"

"Tắm rửa?" Con ngươi trong mắt Tống Tiểu Hoa đảo hai vòng, thì cũng đứng dậy theo: "Vậy thì chàng tắm trước đi, bụng ta đói, lấy ít đồ ăn trước đã."

"Cũng tốt, nàng muốn ăn cái gì, phân phó hạ nhân đi làm."

"Được rồi, chàng không cần quan tâm, nhanh đi nhanh đi!"

Tống Tiểu Hoa đẩy Lục Tử Kỳ ra ngoài, lúc đến cửa thì dừng lại, xoay người đi tới trước mặt của hắn, diedanlequydon dùng một âm thanh nghiêm túc như đang thảo luận vấn đề nói: "Tử Kỳ, chàng có cảm thấy có chỗ nào của ta thay đổi hay không?"

Câu hỏi đột ngột như thế khiến Lục Tử Kỳ ngẩn người, suy nghĩ chốc lát mới thử thăm dò nói: "Biến đổi. . . . . . Đẹp?"

Nghiêm trang gật đầu một cái: "Cụ thể là?"

"Ưm. . . . . . Làn da càng trắng nõn hơn rồi."

"Còn có gì nữa?"

"Ưm. . . . . . Tóc đen hơn dài hơn."

"Chỉ có hai điều này?"

"Cái đó. . . . . . Khí chất thay đổi điều càng rộng lượng hơn."

"Tiếp tục."

"Cái này. . . . . . Tính tình càng dịu dàng hiền thục hơn."

"Không có à nha?"

Lục Tử Kỳ vắt óc tìm suy nghĩ trong chốc lát, chỉ đành phải lô vẻ mặt đau khổ xin khoan dung: "Diêu Diêu, ta đã nói những lời trái với lương tâm mình rồi, nàng còn cảm thấy  thiếu à?"

". . . . . . . . . . . ."

Tống Tiểu Hoa hầm hừ một chống nạnh bày ra hình dáng kinh điển hình ấm trà: "Chàng không quan tâm ta một tí nào, không trách được mua y phục không vừa cho ta!"

"Không biết, mặc rất thích hợp!" Lục Tử Kỳ nhìn kỹ váy tử sa mình đặc biệt chuẩn bị vì nàng: "Đây chính là chỗ tốt nhất ở Kinh Thành may theo yêu cầu của ta theo số đo của nàng, cơ thể Lăng Nhi vẫn đang lớn, ta còn có thể miêu tả trong thư chuẩn bị cho nó bộ quần áo vừa vặn. Huống chi, nàng và so sánh với khi đó cũng không có nhiều thay đổi quá lớn. . . . . ."

"Không có thay đổi? !" Tống Tiểu Hoa hung tợn chọc chọc vai hắn: "Chàng chờ, lập tức để cho chàng xem thật kỹ rốt cuộc có biến hóa hay không!"

Nhìn nàng tức giận hừ hừ bước nhanh ra ngoài, Lục Tử Kỳ cười khổ. Thật đã che giấu lương tâm khen nàng lại còn không hài lòng. Ít nhất, hai chữ dịu dàng không dính dáng gì đến nàng. . . . . .

Sớm biết thế, cũng không cần bởi vì lo lắng nàng và Lăng Nhi đi cả quãng đường dài long đong mệt mỏi không có thời gian chọn mua quần áo, ngộ nhỡ ăn mặt trang điểm không phù hợp với kiểu dáng đang thịnh hành trong kinh thì sẽ tạo thành câu chuyện trên đầu môi, mà đi chuẩn bị cho bọn họ.

Phòng tắm liền với phòng ngủ, ước chừng 20 thước vuông, ở giữa có một cái bể tắm năm thước vuông. Bên cạnh bể tắm bày tất cả đồ dùng tắm rửa, một bên còn có bồn tắm làm bằng đồng thau xa hoa, phía sau bình phong ở góc phòng để quần áo giày vớ sạch sẽ.

Nước màu xanh lục, nước ấm thích hợp. Bốc hơi  mờ mịt  như sương trắng, mang theo mùi hương nhàn nhạt không biết tên.

Tống Tiểu Hoa cảm thán cuộc sống cao cấp của người có tiền, bưng một chén rau cải mì trứng gà, ngông nghênh đẩy cửa lắc lư đi vào. Trong hồ là một người đang đưa lưng về phía cửa, lộ ra cổ cùng hai vai làm cho người ta mơ màng.

"Hữu Dung, ta nói rất nhiều lần rồi, sau này những chuyện này không cần ngươi hầu hạ, đi ngủ trước đi!" Âm thanh trầm trầm, mang theo cảm giác không vui.

Dừng một chút, không chỉ không nghe thấy tiếng đáp lại, ngược lại người tới tiếp tục đến gần, vả lại nghe này dáng đi nhẹ nhàng hình như là nữ tử, trong lòng sợ hãi, giận dữ.

Đột nhiên xoay tay hất nước ra ngoài, quát khẽ: "Đi ra ngoài!"

Cùng lúc đó vang lên một tiếng kêu nhẹ: "Bỏng chết ta rồi!"

Vội vàng quay đầu lại, vừa thấy trên đầu trên người Tống Tiểu Hoa hơi ướt, bởi vì đang đang cầm chén mà bị bất ngờ không đề phòng mà vãi một một chút nước canh nóng lên mặt, muốn giãy dụa lại không dám giãy dụa, không thể làm gì khác hơn làm ra dáng vẻ cố nhịn hô to gọi nhỏ quẫn bách.

"Diêu Diêu, tại sao là nàng? Sao không nói không rằng?" Từ trong nước đứng lên, muốn đi giúp nàng, lại đột nhiên nhớ tới mình lúc này không mặc gì, đỏ mặt, vội vàng lại ngồi xuống, chỉ nóng nảy dặn dò: "Nhanh để xuống đi, cẩn thận phỏng."

Tống Tiểu Hoa ‘ai ui, ai ui’ hừ hừ , cuối cùng thả ‘củ khoai lang phỏng tay’ ở bên cạnh ao, thổi mu bàn tay hồng hồng oán giận: "Chàng làm cái gì thế, đột nhiên nổi điên!"

Lục Tử Kỳ nắm tay nàng cẩn thận nhìn xem: "Hoàn hảo không có gì đáng ngại, đây đã là lần thứ hai bị phỏng rồi? Nàng xem mình đi, luôn luôn nôn nôn nóng nóng."

"Lần này có thể trách ta à? Chàng vẫn chưa trả lời vấn đề của ta !"

Hơi chút do dự, chợt thản nhiên mà nói: "Ta cho là, là hạ nhân nào đó không làm tốt bổn phận của mình."

"A. . . . . . Ta hiểu sơ rồi." Nhất thời tư tưởng Tống Tiểu Hoa đã thông suốt, đứng ở bên cạnh bể tắm từ trên cao nhìn xuống vỗ vỗ đỉnh đầu của hắn: "Tiểu tử, rất có nguyên tắc, biểu hiện không tệ!"

Lục Tử Kỳ dở khóc dở cười: "Đang êm đẹp sao nàng lại chạy tới bể tắm ăn mì?"

"Bởi vì muốn cùng chàng ăn tô mì này!"

"Tại sao? Ta không đói bụng."

"Dù là ăn một miếng ăn một cây cũng phải ăn!" Vẻ mặt Tống Tiểu Hoa đoan chánh khó có được: "Chàng có nhớ cái đêm trước khi chúng ta chia nhau ra, ta làm một mẻ sủi cảo?"

"Dĩ nhiên nhớ, những miếng sủi cảo bao bọc ngắn ngủn nho nhỏ, nàng mất rất nhiều công sức."

"Chàng có biết vì sao ta lại tốn nhiều công sức như thế, hơn nữa, cũng không cho chàng giúp một tay?"

"Ta hỏi, nhưng nàng không chịu nói cho ta biết."

"Vậy ngươi bây giờ nghe cho kỹ." Tống Tiểu Hoa lựa ra một sợi thật dài từ trong tô mì đưa tới: "Tô mì này cũng là tự mình ta làm, bên trong mỗi một sợi đều vừa dài lại vừa dai, ngụ ý, thời gian chúng ta đi chung với nhau sẽ rất dài rất dài."

Lục Tử Kỳ chợt hiểu: "Cho nên, này phần sủi cảo ly biệt đại biểu, là hy vọng thời gian chúng ta tách ra muốn. . . . . ."

"Rất ngắn rất ngắn."

Hai âm thanh cùng vang lên, một trong sáng, một thanh thúy, đồng thời, nhẹ nhàng kép dài mà hơi trầm xuống, thì ra là lượn lờ hơi nước như vậy, từ đây Nhất phương thiên địa từ từ chảy xuôi.

"Diêu Diêu, sau này chúng ta cũng không tách ra lần nữa."

"Ừ, dù sao tiểu sủi cảo đáng sợ, đời này ta cũng không muốn bao bánh lần thứ hai."

Lục Tử Kỳ bật cười: "Mỗi người chúng ta một nửa tô mì này, có được không?"

"Không phải chứ? Bây giờ chàng không đói bụng, hơn nữa sẽ đi ngủ ngay lập tức, cẩn thận dạ dày không thoải mái. Ăn một cây sợi biểu đạt ý tứ ý tứ là được rồi!"

"Nàng làm thơm như vậy, trêu chọc làm ta đói bụng. Còn nữa, dạ dày ta đâu có yếu ớt như vậy, đã được điều dưỡng thành Tường Đồng Vách Sắt rồi."

Tống Tiểu Hoa rất cẩn thận suy nghĩ một chút, sau đó trịnh trọng gật đầu: "Được rồi, dù sao một lát sẽ vận động, coi như bổ sung năng lượng, chờ tới khi được một nửa mà không có thể lực mà nói thì quá đau buồn rồi."

". . . . . . . . . . . ."

Vì vậy, hai người, một người đứng ở bên cạnh bể tắm, một người ngồi ở trong bể tắm, lặng lẽ phân công ra mà ăn.

Mới vừa ăn xong, Tống Tiểu Hoa liền không thể chờ đợi nói câu: "Tử Kỳ, chàng đứng lên."

Lục Tử Kỳ ngẩn ngơ, theo bản năng liền rụt một cái: "Làm chi?"

Tống Tiểu Hoa đỉnh đạc vỗ bờ vai trần trụi của hắn: "Cũng vợ chồng già được rồi, còn ngượng ngùng cái gì? Có địa phương của nào chàng mà ta chưa từng thấy qua, không có sờ qua?"

Gương mặt Lục Tử Kỳ như là hoa đào nở rộ xuân sắc hiện ra: "Diêu Diêu, có chuyện gì, chúng ta trở về phòng lại nói. . . . . ."

hành vi bại hoại cầm thú chỉ giới hạn lúc ở trên giường, một khi thoát khỏi phạm vi đó, liền lập tức trở về cái người khiêm tốn trơn bóng như ngọc. Tương phản như vậy, .d.d.l.quy.don. thật khiến Tống Tiểu Hoa có lang tính mãnh liệt ở bất cứ lúc nào bất cứ nơi đâu đều yêu đến xương tủy.

"Hắc hắc he he, ta thích xem tiểu bộ dáng gương mặt chàng thiếu chọc ghẹo." Vỗ vỗ mặt của hắn, tiện tay cầm lấy trường sam ở một bên đưa tới: "Cho chàng một tấm khố là được!"

Lục Tử Kỳ mặt đỏ tới mang tai  xoay lưng qua, dưới ánh mắt sững sờ của nàng khoác áo trên người, hít một hơi, sau khi quay lại đã tận lực khôi phục như thường: "Rốt cuộc nàng muốn làm gì?"

Tóc đen xõa, trên mặt là hạt châu sáng. Áo bào trắng lỗ mãng, sóng nước khẽ lay động. Có vị giai nhân ở trong nước.

Tống Tiểu Hoa, phun. . . . . .

Che lỗ mũi ngẩng đầu lên, chặn máu mũi lại, sau đó đến gần mấy bước, đến khi có thể nhìn thẳng với Lục Tử Kỳ đứng ở trong hồ, kéo hai tay hắn, đặt ở bên hông của mình: "Chàng không có cảm thấy, chỗ này của ta nhỏ đi, y phục hơi rộng sao?" Lại chậm rãi dời bên trên, rơi vào hai ngọn núi xinh xắn: "Chàng không cảm thấy, chỗ này của ta lớn, y phục hơi chặt sao?"

Lục Tử Kỳ ngay lập tức cứng đờ, khàn giọng nói: "Diêu Diêu. . . . . ."

Chu mỏ, giả bộ uất ức: "Chàng còn nói ta không thay đổi gì, trong mắt của chàng căn bản không có ta!"

Cuối cùng giãy giụa một lần nữa: "Nàng đừng buộc ta. . . . . ."

Giang hai cánh tay ôm cổ hắn, ngón tay khẽ vuốt ve sống lưng: "Ta chính là buộc chàng đấy, như thế nào?"

Nhìn tóc mai của nàng bị ướt, hai gò má đỏ lên do không khí nóng bốc hơi lên, kìa đôi môi hồng nhẹ nhàng khép mở, đôi mắt dù đã bốc lên làn sương trăng mê ly lại vẫn giảo hoạt như cũ, rốt cuộc Lục Tử Kỳ không thể nhịn được nữa.

Không nói thêm lời nào, chặn ngang ôm nàng lên, cùng nhau chìm vào trong nước, cái tay vung lên, quần áo trên người liền rách nát, hóa thành từng mảnh gấm trên mặt nước kiều diễm vô hạn.

Tống Tiểu Hoa nhẹ nhàng thở dài: "Y phục đắt tiền như thế, đáng tiếc (Liao tiếng thứ ba )(*) rồi. . . . . ."

(*)(Liao tiếng thứ ba ) – không hiểu là gì luôn.

Ban đầu, vấn vương chờ đợi uyên ương nghịch nước thật lâu, vẫn là bởi vì nguyên nhân này mà không thể như nguyện, trước mắt, rốt cuộc tâm nguyện được đền bù.

Loại cảm giác này thật con bà ngoại sói, thoải mái!

Bên trong nhà, một cái hồ bích thủy bị khuấy nhăn nhúm.

Ngoài phòng, một vầng trăng tròn nhô lên cao.

Tháng hai người đoàn tụ.

Tác giả có lời muốn nói: về sủi cảo cùng mì sợi cách nói, là ta ngày hôm qua nhìn một đôi gắn bó làm bạn hơn mười năm  giới văn nghệ vợ chồng già  phỏng vấn thì nghe được, lúc ấy thật rất cảm động a ~ liền đạo văn rồi. . . . . .

Tương cứu trong lúc hoạn nạn, đầu bạc răng long.

Khác: biên biên nói một vòng mới nghiêm trị lại bắt đầu, tất cả vòng xiên thân ái thậm chí bao gồm mập mờ trêu đùa tình tiết muốn toàn bộ bôi bỏ, tỷ như, cổ trở xuống bộ vị toàn bộ không thể xuất hiện. . . . . . Ta ngược gây án áp lực rất lớn ~囧


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
11 thành viên đã gởi lời cảm ơn quyền khuyên về bài viết trên: Bach thao, Bacom, Huỳnh thị ánh Hoa, Keobonggon2013, LittleMissLe, Yến My, beconngoxx, hh09, mimeorua83, ngokiu61193, thtrungkuti
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 82 bài ] 
           
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

3 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

4 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

5 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

6 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1638

1 ... 205, 206, 207

7 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 52, 53, 54

8 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 223, 224, 225

9 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

11 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

12 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

13 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 135, 136, 137

14 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

15 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

16 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 30, 31, 32

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Tiêu Phòng ký - Bích Loa Xuân

1 ... 9, 10, 11

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

19 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

20 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 276 điểm để mua Cung Song Tử
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 552 điểm để mua Dây chuyền đá Amethyst & Citrine
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 3781 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: lily58 vừa đặt giá 3190 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 3020 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: lily58 vừa đặt giá 2875 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: lily58 vừa đặt giá 2600 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: lily58 vừa đặt giá 2300 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 2101 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 761 điểm để mua Ngọc xanh lá
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 828 điểm để mua Bé hoa hồng
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 251 điểm để mua Chuột Minnie 1
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 226 điểm để mua Hà mã lười
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 300 điểm để mua Lồng đèn cam
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 313 điểm để mua Nhẫn nam
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 405 điểm để mua Nhẫn vàng tình yêu (Part 1)
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 271 điểm để mua Cô bé làm dáng
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 200 điểm để mua Couple 7
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 256 điểm để mua Bảo Bình Nam
Đào Sindy: hi bạn
xukaa: hihihihi
xukaa: hiiiiiii
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 506 điểm để mua Mèo xám
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 377 điểm để mua Princess 4
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 238 điểm để mua Giỏ hoa hồng
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 378 điểm để mua Gấu Pooh say Hi
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 406 điểm để mua Bò ngủ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 541 điểm để mua Cung Nhân Mã
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 393 điểm để mua Bướm vàng
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 248 điểm để mua Cầu thủy tinh Tatty

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.