Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 110 bài ] 

Sống lại làm ái thê nhà Tướng - Mặc Ngư Tử 1123

 
Có bài mới 18.03.2017, 14:03
Hình đại diện của thành viên
Đại Thánh Thần Hỏa Hồng Kỳ Lân Bang Cầm Thú
Đại Thánh Thần Hỏa Hồng Kỳ Lân Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 08.07.2013, 14:31
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 1447
Được thanks: 12439 lần
Điểm: 29.75
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Sống lại làm ái thê nhà Tướng - Mặc Ngư Tử 1123 - Điểm: 48
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 15: Mẹ con giao chiến

Thôi Văn Khang ngồi một bên nhìn Tiếu Dương mời rượu Tạ Tuấn Dật, sắc mặt kia còn khó coi hơn cả Thôi Uyển Lan.

Theo lý, phụ thân ngồi trên rồi đến con, con rể rồi cháu, như vậy tương ứng với trong nhà thì trưởng tử phải ngồi bên cạnh phu thê Tiếu Dương mời rượu mới đúng, kết quả lại bị người ngoài chen vào giữa!

“Chưa nói tới cảm tạ, nhưng mà đúng là hi vọng tam lang có thể sống hạnh phúc cùng với Như Nương.” Thôi Văn Khang vừa đứng dậy nói chuyện, vừa tự cho là không để lại dấu vết nâng cánh tay phải lên thúc cùi chõ Tạ Tuấn Dật một cái.

Mẹ mày, đây là muội muội của ta, em rể của ta, ta mới là Đại Cữu Tử (anh vợ), ngươi chỉ là biểu ca, cần gì đến phiên người miệng lớn đoạt quyền làm chủ?

Tạ Tuấn Dật cau mày liếc nhìn hắn, Thôi Văn Khang không chịu yếu thế trừng mắt ngược trở về, trong lòng cực kỳ khinh thường.

Phụ thân thương hại gã còn bé mà mất chỗ nương tựa nên đối xử gã như con ruột, thậm chí còn thân hơn cả hắn đây, nghe nói khi Tạ Tuấn Dật đang dạo chơi ở con đường Lũng Hữu không lo chăm sóc gia đình cũng không lo thu xếp trong nhà cho tốt mà phụ thân còn đón gã về chăm sóc, nhưng cũng không nghĩ xem, hắn đây không có phụ thân còn không có mẹ ruột! Không những thế còn có một kế mẫu lòng dạ độc ác, ai đáng thương hơn ai?

Hai người âm thầm đánh nhau nhưng cũng không vạch mặt ở thời điểm không đúng lúc này, nói đùa đôi câu rồi lại ngồi xuống tiếp tục xem ca kịch, chỉ là lần ám đấu này người khác không thể nào không phát hiện.

Tiếu Dương ngồi gần đó vốn là người tập võ nên thân thể phản ứng cực kỳ nhạy bén, đã sớm nhìn thấy động tác vụng trộm của Thôi Văn Khang, thầm nói: gia đình này quả nhiên cũng không phải thật sự hòa thuận như vẻ bề ngoài.

Nếu không, lúc trước Tiếu Húc cũng không chỉ trói một mình Thôi Văn Khang còn vị biểu đệ Tạ Tuấn Dật lại được mời ăn uống tiệc rượu, không để ý đến huynh đệ bị trói, biểu muội bị ép lập gia đình, gã lại uống rượu ngon ăn món ngon còn rảnh rỗi xem ca múa, hôm nay còn ra vẻ nhiệt tình tới nịnh bợ. Hừ, hành vi tiểu nhân.

Ngay tại chỗ, Tiếu Dương chỉ dùng bốn chữ đã đánh giá được hành động của Tạ Tuấn.

Ngồi ở phía sau Tiếu Dương, Uyển Như lại không biết chút gì đến chuyện này, chỉ âm thầm nóng lòng, cảm thấy ca ca ruột là một cái chày gỗ! Lại trả thù Tạ Tuấn Dật ở ngay trên bàn tiệc, cũng không phải là đứa trẻ ba tuổi nghĩ gì là làm nấy.

Trong lòng không cam lòng cần gì phải thể hiện ra? Lúc mới vừa vào cửa Uyển Như đã cảm thấy vẻ mặt Thôi Văn Khang có chút không tự nhiên, hẳn là bị uất ức rồi, lúc ấy nàng không tìm ra được thời gian rảnh nói chuyện với huynh ấy, nhưng mà cũng biết quân tử báo thù mười năm không muộn, sao ca ca lại nóng lòng nhất thời phát tiết mà không chú ý đến cánh của mình còn chưa đủ cứng chứ!

Người này, có lúc là người trong cuộc nhưng không tự biết, đứng ngoài cuộc vừa nhìn mới phát hiện khắp nơi là chỗ sơ hở, khi Thôi Uyển Như kéo khăn tay âm thầm oán giận tính tình ca ca quá trẻ con, tính toán sau đó tìm cơ hội chỉ điểm huynh ấy, cũng suy tính nên lấy lý do thoái thác khỏi cảnh tượng trước mặt.

Kết quả là thoáng nghĩ lại hành vi của mình, nàng nhất thời cả kinh đến chảy mồ hôi lạnh cả người.

Mấy ngày nay nóng lòng đâu chỉ một mình Thôi Văn Khang! Kể từ sau khi Tiếu Dương tỉnh lại nàng làm rất nhiều chuyện cũng hơi có vẻ nóng nảy, không, thật ra thì trận đấu với kế mẫu hôm xuất giá đó cũng trái với bình thường rồi.

Thời gian mười năm đã trải qua nhiều chuyện như vậy, giờ phút này mình và lúc chưa xuất giá dù sao vẫn không giống nhau, tâm trạng, lời nói, cử chỉ đều khác nhau, cũng không tìm về được ngây thơ thuần khiết của tuổi mười sáu được nữa.

Nghĩ tới đây Uyển Như ngẩng đầu nhìn phu quân mình theo bản năng, Tiếu Dương phát hiện tầm mắt của nàng, phát hiện vẻ mặt ái thê có chút hoảng hốt, thì cho rằng nàng còn đang đau khổ cho câu chuyện “Đạp dao nương”.

“Đừng sợ đừng sợ, cũng chỉ là một màn kịch mà thôi, ta sẽ không bắt nạt nàng như Tô lang đâu.” Tiếu Dương cười xoa tay Uyển Như, như thế trấn an mấy câu.

“Trước khi thiếp gả cho chàng, ở nhà từng nghe chút lời đồn.” Nàng lại nhìn phu quân, hơi miễn cưỡng cười một tiếng sau đó dài thở phào nhẹ nhõm: “Thật may là, cũng không phải thật sự như thế. . . . . .”

Những lời này dù chỉ thoáng qua, trong nhà từng có người không có ý tốt hù dọa mình, hơn nữa cũng hơi giải thích tại sao nàng phải vội vàng lấy lòng Tiếu Dương, hay hành vi che giấu lúc trước. Mặc kệ Tiếu Dương có sinh nghi hay không, dù sao cũng không có chỗ hại.

Đồng thời, Uyển Như còn âm thầm may mắn, cũng may Tiếu tam lang quá “sạch sẽ”, gần hai mươi rồi mà không có kinh nghiệm trong chuyện mây mưa, nếu không nhất định hắn sẽ phát giác sự khác biệt chân chính giữa cảm giác không lưu loát ở nơi đó và mình giả vờ muốn mà còn cự tuyệt.

Trước mặt mọi người nâng chén vui vẻ ăn xong, Thôi Thứ sử kéo con rể đi thư phòng nói chuyện, Thôi Văn Khang đẩy Tạ Tuấn Dật ra cũng đi theo, Uyển Như ở bàn bên này theo lẽ thường tất nhiên phải theo mẫu thân vào phòng nói chuyện, đến muội muội Uyển Lan cũng không thể theo vào, bởi vì nàng ta còn chưa xuất giá.

Ví dụ như, Trương thị trìu mến ân cần hỏi: “Tam lang tốt với con không? Quy củ của Tiếu gia có lớn không, con có thích ứng được không?”

Uyển Như xấu hổ cúi đầu trả lời: “Chàng, chàng rất tốt, mẫu thân không cần lo lắng. Trên dưới Tiếu gia cũng rất tốt.”

Trên đây là đoạn đối thoại thuộc về trạng thái lý tưởng bình thường, nhưng trên thực tế, Uyển Như và kế mẫu đi vào phòng ngồi xuống, nâng chén trà lên, sau đó nhìn nhau không nói gì.

Trương thị nhớ lại hành động dịu dàng của Tiếu Dương với Thôi Uyển Như ở trên bàn tiệc, tính toán bối cảnh Tiếu gia cùng với giờ phút này phu quân đang có chuyện cầu xin đối phương, liền bắt đầu suy nghĩ có nên khách khí với nha đầu này chút hay không, tránh cho nàng mượn cơ hội trả thù.

Đang muốn mở miệng, lại nhìn thấy đồ trang sức đeo trên người Uyển Như rõ ràng không phải xuất xứ từ nhà mình, ví dụ như trâm ngọc bích chạm trổ tinh xảo, mảnh kim tuyến uốn lượn kết trên trâm phượng vàng ròng, trên cổ tay còn đeo một đôi vàng khảm ngọc trắng. . . . . .

Nhìn thấy tất cả, trong lòng Trương thị chua xót không thể nói ra được, con rể này vốn là của nữ nhi mình, đáng tiếc nghe người ta nói làm lính đều thô bỉ, có chút tật xấu ăn tươi nuốt sống thích động thủ, bà ta không nỡ để Uyển Lan chịu khổ mới đẩy việc lên trên người Uyển Như.

Ai có thể nghĩ nàng lại gặp may như thế! Nghĩ như thế, bà ta cũng không còn chút hứng thú nào hàn huyên với Uyển Như, chỉ nhạc nhẽo khạc ra một câu: “Gần đây con có tốt không?

“Hồi mẫu thân, rất tốt ạ.” Bên ngoài thì Uyển Như cười nhưng trong lòng không cười gật đầu, nội dung rất bình thường giọng điệu rất đáng ăn đòn.

Trước đó nàng cũng đang suy nghĩ xem nên đối đáp với kế mẫu thế nào, khâu lại mặt mũi đã xé rách kia, hay tiếp tục kéo lỗ hổng kia lớn hơn cho xong hết mọi chuyện?

Chờ Trương thị mở miệng, Uyển Như đột nhiên cảm thấy mình hoàn toàn không cần suy tính nhiều, đối mặt với gương mặt béo phì núc ních nhìn như phúc hậu này, nghĩ tới người này ở kiếp trước vũ nhục miệt thị mình và ca ca đủ điều, nàng không thể nào làm con ngoan được chứ đừng nói đến lời ngon tiếng ngọt.

“Vậy thì tốt, vài ngày trước nghe nói hắn bị thương phụ thân con rất lo lắng.” Thôi Trương thị khẽ xê dịch mông, điều chỉnh cảm xúc sau đó để xuống ly trà nghiêm mặt nói: “Chuyện này liền bỏ qua không đề cập tới nữa, tương lai lại có gì uất ức nhất định phải nói, là nữ nhi Thôi gia không có đạo lý bị người ta ức hiếp.”

Ngụ ý, nữ nhi xuất giá vẫn phải dựa vào nhà mẫu thân có bối cảnh mới có thể chính thức đặt chân ở nhà chồng, Thôi Uyển Như ngươi gả chỗ tốt cũng không thể một cước đá bay nhà mẫu thân được. Hơn nữa, dù hôm nay ngươi hăng hái, nhưng tương lai không phải không có thời điểm bị uất ức.

“Trong nhà luôn là chỗ dựa cho con ư?” Uyển Như nghe Trương thị nói giống như rất cảm động cười một tiếng: “Hiện tại con có một chuyện khó, không biết mẫu thân có thể chỉ bảo cho con được không?”

“Hả? Nói nghe một chút xem.” Trương thị chịu đựng muốn kích động cắn răng cười đáp.

“Tiếu gia phú quý hơn trong tưởng tượng của con nhiều, mẫu thân cũng nhìn thấy.” Uyển Như nói xong thì sờ trâm cài tóc, khẽ nâng nâng cổ tay phô ra trang sức hoa lệ trên người nàng: “So ra mà nói, những thứ con mang đi có vẻ đặc biệt giản dị, ngoại trừ hộp bảo thạch không thể đeo được, lại không có đồ để lấy ra.”

Câu nói ngắn ngủi này chọc cho trong mắt Trương thị muốn bốc hỏa, hộp bảo thạch kia là đồ quý của bà ta lại bị con sói trắng này cướp đi làm của riêng!

Nhưng cố tình Uyển Như vẫn còn tiếp tục ghét bỏ, tiếp tục đòi hỏi nhiều đồ hơn: “Đồ cưới cũng không có thôn trang, cửa hàng hoặc ngân phiếu, con cũng chưa từng khuyến khích. Mẫu thân, mẫu thân xem như thế nào cho phải ạ?”

Như thế nào cho phải ạ? Nếu đưa một phần thôn trang, cửa hàng, ngân phiếu cho ngươi thì thoải mái, rất khá đúng không?

Hô hấp của Trương thị chậm lại, khẽ hít một hơi sau đó thổi ra, uyển chuyển kiêm uất ức trả lời: “Như Nương à, tình huống ở trong nhà con cũng rõ ràng, đúng là thuế ruộng không nhiều. Hôm nay chỉ đành phải uất ức con. . . . . . Tương lai nếu có dư, nhất định mẫu thân không để con khó xử.”

Nghe lời này, trong lòng Uyển Như cười lạnh không dứt, tương lai nếu có dư thì cũng là của Thôi Uyển Lan và Thôi Văn Viên con ruột bà ta, hơn nữa, đồ cưới của mẹ ruột ta thì không nói đến một chữ? Nghĩ khá lắm!

“Đối với con mà nói hiện tại cũng chỉ là cảnh tượng bên ngoài, bên trong thấp thỏm.” Nàng lấy khăn lụa ra nhẹ nhàng lau lau mắt nhưng hoàn toàn không nhìn thấy nước mắt, dùng giọng nói vì suy nghĩ cho trong nhà uy hiếp: “Nghe nói sau khi con và tam lang thành thân phụ thân mời người Tiếu gia bận rộn xử lý công vụ khó giải quyết, nếu là, nếu là nhị lão Tiếu gia nhìn con không vừa mắt phân phó người làm bỏ gánh không làm nữa – vậy thì như thế nào mới tốt đây ạ?”

Trong nháy mắt Trương thị cũng nhớ tới ngày Thôi Uyển Như xuất giá đã nói ra rất rõ ràng: không để cho nàng hài lòng gả đi thì khi tới Tiếu gia sẽ làm người đàn bà chanh chua, làm bại hoại danh tiếng nữ nhi Thôi gia.

“Đừng vội nhắc lại chuyện cũ, hiện tại ván đã đóng thuyền rồi con có thể làm gì? Chẳng lẽ còn chê nhà hắn chưa đủ tốt? Cho dù là không vì mình suy nghĩ cũng phải suy nghĩ đến Văn Khang, tuổi của nó cũng không còn nhỏ nữa.” Trương thị nhẹ giọng khẽ hừ. Gả cũng gả rồi, hình như còn gả không tồi, bà ta cũng không tin Uyển Như còn có thể gậy ông đập lưng ông.

“Vốn cũng là người không học vấn không nghề nghiệp, muốn bị người liên lụy cũng không dễ dàng, có một số việc cố tình có trở ngại.” Uyển Như thả tay xuống lạnh giọng nói xong, nghĩ cũng biết, danh tiếng nàng hỏng chắc chắn là có ảnh hưởng rất lớn đến đệ đệ đang chuẩn bị kỳ thi và muội muội đợi gả, vốn thanh danh Thôi Văn Khang không tốt, cũng không sao khi thêm điều này.

Đã nói đến tận đây, nàng chẳng thèm tốn thời gian hao tổn tinh thần nói chuyện tào lao với kế mẫu, thẳng thắn bắt đầu đòi đồ cưới của mẫu thân mình: “Con muốn cầu xin cũng không nhiều, lấy những đồ còn lại trong biệt viện kinh thành kia là được, coi như chuyện này xóa bỏ.”

Trương thị còn chưa kịp nói chuyện, Thôi Uyển Lan sau khi xem xét các loại lễ vật hồi môn quý giá như gió xoáy tiến vào, nhìn chằm chằm khuôn mặt Uyển Như mà hâm mộ và ghen ghét không thôi.

Tiểu muội muội mặc y phục hồng đào xinh đẹp này, trong lúc bất chợt giống như phụ nhân phố phường ầm ĩ quát to: “Cái gì gọi là xóa bỏ?! Gả được chỗ tốt như vậy còn không thích, lại còn giả bộ làm như bị uất ức lớn! Ngươi không thích nhưng ta thích --”

“Thôi Uyển Lan!” Nàng ta còn chưa nói hết lời đã bị Trương thị cắt đứt, giận dữ đến mức thậm chí không lựa lời mà nói gọi đầy đủ tên của nữ nhi.

Thật quá đáng, thật sự là cưng chiều nó đến vô pháp vô thiên, cho dù lúc trước Thôi Uyển Như có nói chuyện với trưởng bối thế nào cũng là giọng điệu nhẹ nhàng, ngôn từ cũng tương đối mơ hồ, dù bị người trêu chọc cũng không quan trọng, nó thì tốt hơn, không chỉ nghe lén còn lớn giọng tuyên bố mình dòm ngó tỷ phu!

Ngộ nhỡ bị người nghe được, danh tiếng sẽ bị hủy sạch!

Trương thị mím môi phất tay để thị tỳ tâm phúc đi xem bên ngoài hành lang có người làm hay không, trong lòng mơ hồ có chút hốt hoảng, trên đời này luôn sợ điều gì sẽ gặp ngay điều đó. . . . . .Đã sửa bởi hoa hồng lúc 15.10.2018, 11:43.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 20.03.2017, 22:32
Hình đại diện của thành viên
Đại Thánh Thần Hỏa Hồng Kỳ Lân Bang Cầm Thú
Đại Thánh Thần Hỏa Hồng Kỳ Lân Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 08.07.2013, 14:31
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 1447
Được thanks: 12439 lần
Điểm: 29.75
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Sống lại làm ái thê nhà Tướng - Mặc Ngư Tử 1123 - Điểm: 46
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 16: Quất tiện nhân

Sau khi thị tỳ Trương thị ra cửa chạy một vòng thì nhẹ giọng đáp ở bên tai chủ tử: “Trong viện chỉ có một nô tỳ quét dọn, cách xa không có gì đáng ngại, nô tỳ đã gọi nàng đi tưới hoa.” di‿ễn✩đ‿àn✩l‿ê✩qu‿ý✩đ‿ôn

Chỉ vì câu hét to của Tam nương mà mời người ta rời nội viện thật sự quá gây chú ý, giờ phút này mọi người đang nói chuyện ở chính phòng, để nô tỳ vừa mới mua được sau khi đến vùng biên cương xử lý thì thỏa đáng hơn.

“Ừ, rất tốt.” Sau khi buông xuống tảng đá lớn trong lòng, Trương thị không khỏi hung hăng trợn mắt nhìn nữ nhi, dạy bảo: “Lan Nương phải cẩn trọng lời nói.”

“Con nói không sai mà.” Thôi Uyển Lan quật cường ngước đầu: “Đường đường là lang quân nhà đại tướng quân Hoài Hóa, tương lai nhất định là đại tướng quân uy phong lừng lẫy, có điểm nào không như ý?

“Sao tỷ tỷ không hài lòng với người phu quân như thế chứ? Còn phải ngại chính mình liễu yếu đào tơ không xứng với huynh ấy nữa ấy.” Uyển Như cười khổ nâng khăn che miệng, lại giương mắt nhìn kế mẫu tiếp tục than thở: “Cố tình đồ cưới lại ít gần như khó coi, thật là, rõ là. . . . . . Aizz!”

Nếu đã nói đến vấn đề chính, làm sao Uyển Như cho phép kế muội chen miệng vào chuyển sang đề tài khác chứ? Suy nghĩ đòi lại đồ cưới của mẫu thân sẽ không dao động mặc cho gió táp mưa sa!

“Ta thương con nhưng thật sự xin lỗi con! Nếu không phải phụ thân con làm việc xảy ra chuyện không may, cũng sẽ không khó khăn đến tình cảnh như thế, Văn Khang cũng không có tiền đồ, văn võ đều kém, sính lễ không đủ ai chịu gả cho nó? Còn phải chuẩn bị các loại phí dụng cho nó nữa . . . . .” Trương thị tiến lên hai bước ngồi vào bên cạnh Uyển Như, ôm cổ nàng bắt đầu khóc lóc kể lể khó khăn trong nhà.

Quở trách từ cha ruột nàng đến ca ca ruột, giống như tiền trong nhà đều xài ở trên người hai người này, trong lời nói không hề đề cập tới chuyện biệt viện trong kinh, giống như lúc trước Uyển Như chưa từng hỏi tới.

Uyển Như bị kế mẫu béo ụt ịt ôm gắt gao, không thể làm gì ngửi mùi đàn hương nồng nặc trên người bà ta, ghê tởm không thôi, muốn đẩy ra nhưng không được, hận sức mình quá yếu!

“Mẫu thân, con không thở được. . . . . .” Quả thật Uyển Như hoài nghi đối phương oán hận trong lòng muốn ghìm chết nàng.

Sau khi nói, Uyển Như không tự chủ được nhớ lại đêm Tiếu Dương tỉnh lại từ trong hôn mê, theo bản năng đá một cước làm mình rơi xuống đất -- công phu này, sau này nhất định phải tìm cơ hội học mới được!

Trương thị giống như không nghe thấy lời này của nàng, tiếp tục lải nhải, Uyển Như cắn răng duỗi tay ra ôm lấy đối phương, sau đó đặt đầu ở đầu vai kế mẫu rồi bắt đầu khóc rống lên.

“Mẫu thân, con hận tại sao mẫu thân con bỏ con và ca ca mà buông tay rời đi! Bà là huyện chủ con vợ cả Bình Nhạc Quận Vương! Nếu mẫu thân con còn tại thế, Thiên gia cũng sẽ không giáng chức phụ thân tới chỗ này! Nếu mẫu thân con còn tại thế, con cũng sẽ không đáng thương đến nỗi ngay cả một phần đồ cưới cũng không lấy ra được!”

Nàng vừa khóc lóc kể lể vừa dùng lực nện vào sau lưng Trương thị, trâm trên búi tóc cũng không ngừng đâm vào mặt đối phương.

“Đừng khóc, đừng khóc, rồi tất cả sẽ tốt.” Trương thị băn khoăn nịnh bợ Tiếu gia nên bất đắc dĩ phải khuyên nhủ, cảm giác trên mặt và sau lưng mình đều rất đau, từng câu chất vất này như đâm thẳng vào trong lòng người, dù sao bà ta cũng chỉ là kế thất, nàng lại mang danh tiếng huyện chủ của mẹ ruột ra đè người, cuối cùng trở lại đề tài quan trọng đó là -- đồ cưới, đồ cưới của mẫu thân ta đâu?

Còn thiếu chút nữa không dứt khoát khỏi: Biệt viện trong kinh thành là đồ cưới của mẫu thân ta sao không trả lại cho ta và ca ca, khi nào mới trả lại?

Không phải Uyển Như không hỏi xin, mà là còn chưa chuẩn bị xong toàn bộ.

Đầu tiên, kế mẫu cũng là mẫu thân, ép quá chính là không vâng lời, phạm vào tội bất hiếu lớn nhất trong mười tội, chuyện này hơn phân nửa trong lòng phụ thân cũng biết, không thật sự mạnh sẽ không được; tiếp theo, vị trí cất đồ cưới phong phú là nàng nghe người làm đã bị đuổi ra khỏi nhà nói ở kiếp trước, hôm nay còn chưa chân chính đi chứng thật, chỉ có thể lừa gạt Trương thị; mấu chốt nhất là, nàng và ca ca vẫn không thể đặt quan hệ với Bình Nhạc Quận Vương, không lấy được danh sách đồ cưới năm đó.

Đòi nợ cũng phải có giấy nợ! Không có giấy nợ cũng chỉ có thể gửi hy vọng vào nhân phẩm của đối phương, nghĩ tới đây hận ý trong lòng Uyển Như càng sâu, càng dùng sức đánh sau lưng Trương thị.

Bởi vì đời trước, nàng và ca ca đến bóng dáng đồ cưới cũng không thấy! Đời này, Trương thị cũng không tính toán trả lại đồ cho chủ.

Mặc dù Bình Nhạc Quận Vương chỉ là đường huynh của kim thượng, không tính là quyền cao chức trọng, nhưng dầu gì ông cũng là Quận Vương, hơn nữa còn Quận Vương sợ thê tử, ông chỉ có một dòng chính nữ vả lại không có con trai trưởng, hôm nay thừa kế tước vị chỉ là con trai của thiếp.

Có thể nghĩ, năm đó lúc bà ngoại Uyển Như còn tại thế đã đặt mua đồ cưới cho nữ nhi mình phong phú thế nào.

“Hu hu, mẫu thân, con rất nhớ mẫu thân con. . . . . .” Uyển Như càng nghĩ càng bi phẫn, không khỏi chân chính rơi lệ.

Nếu như mẫu thân còn sống, nàng sẽ không ăn nhiều đau khổ như vậy. Đời này vừa lại không cần cứ tính toán, lo lắng đề phòng. Nói không chừng cũng như Thôi Uyển Lan không tim không phổi trải qua đơn thuần mà vui vẻ.

Nàng vừa mới nghĩ đến Thôi Uyển Lan, người muội muội sau nửa ngày xem kịch rốt cuộc cũng khôi phục lại tinh thần, mặc dù vẫn nghi ngờ tại sao tỷ tỷ và mẫu thân lại phải ôm nhau khóc, nhưng cũng nhìn thấu động tác Uyển Như vỗ lưng thật sự là dùng sức quá ác, động cơ không tốt.

“Ngươi đang làm cái gì, mau buông ra!” Nàng ta chạy đến trước mặt hai người, dùng sức lôi kéo, rốt cuộc phá vỡ trạng thái giằng co.

Đã sớm kìm nén đến bực mình Uyển Như thở ra một hơi, lau nước mắt ngồi thẳng, sau đó lại giơ tay lên cực kỳ tao nhã sửa sang lại tóc tai, lúc này mới chậm rãi trả lời: “Muội không cần phải hiểu, nữ nhi đã xuất giá khi lại mặt ôm mẫu thân khóc lóc là chuyện bình thường.”

“Ngươi gả cho người xuất sắc như thế, còn có gì cần khóc lóc kể lể hay sao?” Thôi Uyển Lan bắt bẻ chỉ trích Uyển Như một trận, vừa tràn đầy thèm thuồng vừa thở dài nói: “Phu nhân Đại tướng quân, dù là Quốc phu nhân nhất phẩm, hay nhị phẩm, Quận phu nhân tam phẩm….”

“Uyển Lan! Dù là phu nhân Tướng quân thì cũng không liên quan đến con!” Trương thị chỉ tiếc rèn sắt không thành thép vỗ lên bàn làm bàn tay đau đớn.

Mà Uyển Như thì không nói gì: đồ mình muốn chỉ là đồ cưới, đề tài vòng tới vòng lui đều trở lại đề tài luẩn quẩn của kiếp trước, Thôi Uyển Lan muốn cũng chỉ là tỷ phu uy vũ tuấn lãng, cho dù nói gì cũng sẽ kéo tới trên đầu “phu nhân Tướng quân”.

Muội muội dòm ngó phu quân tỷ tỷ, chuyện này cũng không hề tốt đẹp gì cho cam, cho dù là dòng chính nữ Thôi gia cũng không thể nào gả cùng một người, dù là tỷ tỷ chết muội muội cũng không thể thượng vị.

Nhưng mà, Thôi Uyển Như lập tức nghĩ tới một chuyện đáng sợ, lúc trước Tiếu Dương coi trọng muội muội, không phải mình! Dạo này, nam nhân vụng trộm với em vợ cũng không phải là không có, không được, ngàn vạn lần không thể để tiểu tiện nhân này nhặt được tiện nghi – phụ nhân trông chừng phu quân hôn mê bất tỉnh không xa không rời chính là ta!

“Muốn làm phu nhân Tướng quân thì phải gả cho Hiệu úy nho nhỏ, sau đó cùng hắn đi biên thùy chịu đựng, thậm chí chịu đựng mấy chục năm ăn gió nằm sương ở trong chiến đấu, có lẽ sẽ thấy hoang tàn đổ nát, thây ngang khắp đồng; có lẽ không thể không tự tay làm nội trợ, thậm chí có kinh nghiệm tàn sát hàng loạt dân trong thành lúc chạy trốn. . . . . .” Mắt của Uyển Như cũng không chớp lấy một cái nhìn kế muội, dùng một loại giọng nói kiên định nói các loại suy đoán.

Sau đó cất giọng hỏi ngược lại: “Muội làm được sao?”

Thôi Uyển Lan bị những miêu tả liên tiếp và hỏi dồn dập của nàng ép lui về sau hai bước, há miệng nhưng không nói được một câu đầy đủ, sự từng trải của tiểu nương tử Uyển Như chỉ sống lâu hơn mười năm đã trở nên thành thục, hoặc là nói, nàng như vậy là để lừa người.

“Ta có thể.” Thôi Uyển Như khẽ nghễnh đầu, trong ngữ điệu mang theo quyết tâm mặc kệ sống chết, trong mắt giống như còn mang theo một loại thần thái không nói rõ được.

Phen biểu diễn này của nàng không chỉ làm mẹ con Trương thị sợ hãi, đến ngay cả thô sử nha hoàn tên là Tiểu Cúc đang tưới hoa trong sân cũng bị cả dọa sợ thiếu chút nữa làm rơi bình nước trong tay.

Tai thính mắt tinh cô nàng vẫn núp ở một bên xem cuộc vui, đầu tiên là cảm khái tam nương tử nhìn rất hạnh phúc không ngờ lúc ở nhà lại bị khinh bỉ như vậy, đường đường là thiên kim Tướng phủ, nhưng lúc lại mặt còn không thể không tự mình đi đòi đồ cưới; rồi sau đó, nhìn Thôi Uyển Như vừa khóc vừa đánh kế mẫu, cô nàng cười không ngừng làm run tay bất tri bất giác đã tưới cho cây Mai thêm một vũng nước.

Cuối cùng đoạn lời nói này, lại làm cho Tiểu Cúc âm thầm quyết định trong khả năng của mình, nhất định phải chăm sóc thêm cho tam nương tử, đây mới thực sự là người có thể xứng với tam lang quân!

Thật không biết, ai có thể xứng với tam lang quân nhà cô nàng đây, khi Uyển Như vẫn còn đang bận rộn tranh giành vấn đề tài sản với kế mẫu thì Tiếu Dương cũng ở thư phòng cùng với Thôi Thứ sử thảo luận chuyện quan trọng về đất nước.

Thôi Thứ sử mời con rể vào thư phòng vốn muốn hàn huyên với hắn về khuê nữ của mình, thuận tiện đòi mấy nhân thủ trợ giúp cho công việc của mình.

Ai có thể ngờ được, nói không tới hai câu, Tiếu Dương đã trực tiếp ném ra một quả boom: “Những ngày gần đây bên Tây Nhung có dị động, theo phỏng đoán, giữa tháng sẽ có đại chiến hết sức căng thẳng.”

“Cái gì?! Sao lại như thế?” Trong nháy mắt chân Thôi Thứ sử mềm nhũn, không phải đã ngưng chiến rồi sao? Biên quan đã gió êm sóng lặng ba năm rưỡi rồi mà? Sao mình vừa mới nhậm chức thì chiến tranh rồi?!

“Bởi vì thời gian trước bên kia có bão tuyết.” Tiếu Dương giải thích: “Dân tộc du mục dựa vào cây cỏ thiên nhiên nuôi dưỡng, dựa vào chăn thả nuôi súc vật, quan tâm đến mưa tuyết hơn cả người trồng trọt, trồng trọt bình thường đều giữ lương thực, nuôi chăn thả mà một khi gặp bão tuyết khắp nơi sẽ không có cách nào khác sinh tồn. Sống không nổi, cũng chỉ có thể -- tranh giành.”

“Tin tức này đã chắc chắn? Vậy, vậy như thế nào mới tốt!” Thôi Thứ sử cũng không dự liệu được ông ta sẽ gặp được cảnh man di quấy nhiễu, nhất thời có chút hoang mang lo sợ.

“Đã chắc chắn, hôm nay trừ lại mặt, chính là đặc biệt tới báo chuyện này.” Tiếu Dương đỡ cánh tay Thôi Thứ sử trầm giọng trấn an, nói: “Nhạc phụ không cần phải kinh hoảng, chỉ cần làm chuẩn bị cho chu toàn Tây Nhung không có gì đáng sợ. Sắp tới chỉ là một bộ lạc trong đó thôi, nhiều nhất không đến năm vạn người.”

“Năm, năm vạn?!” Thôi Thứ sử nhất thời nghĩ tới thủ hạ của mình cũng chỉ có mấy trăm, có thể dùng để làm binh thủ thành, hơn nữa bọn họ đến tự chuẩn bị cung tiễn y phục lương thực cho chiến sự cũng không tinh thông, lần này, không chỉ nhũn chân, đến giọng nói cũng bắt đầu phát run.

Nhìn phản ứng của ông ta, Tiếu Dương len lén liếc mắt, trực tiếp đề cao âm điệu nói: “Nhạc phụ, năm vạn người này chủ yếu là do quân Tiếu gia ta tới đối phó, chuyện không liên quan đến người!”

Thôi Văn Khang đứng ở một bên nghe còn nghĩ thông suốt hơn cả phụ thân hắn trước khi Tiếu tam lang nói ra miệng, ngăn ở tuyến đầu tiên tuyệt đối là thành Tiếu gia quản lý, chính mình ở phía sau, gã chỉ tới nhắc nhở để người nhạc phụ này làm tốt các loại chuẩn bị mà thôi.di‿ễn✩đ‿àn✩l‿ê✩qu‿ý✩đ‿ôn

Mấu chốt là chuẩn bị tâm lý, ngàn vạn đừng tự mình hù dọa mình bỏ thành mà chạy, cũng đã là thông gia rồi, Thôi gia vừa chạy chắc chắn Tiếu gia cũng không được tốt.

Chỉ là. . . . . . Thôi Văn Khang đột nhiên ngẩng đầu, dùng giọng nói còn lớn hơn cả Tiếu Dương hỏi: “Đánh giặc vậy Như Nương thì sao?! Muội ấy sẽ trở về cùng với đệ?”Đã sửa bởi hoa hồng lúc 15.10.2018, 11:43.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 20.03.2017, 22:49
Hình đại diện của thành viên
Đại Thánh Thần Hỏa Hồng Kỳ Lân Bang Cầm Thú
Đại Thánh Thần Hỏa Hồng Kỳ Lân Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 08.07.2013, 14:31
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 1447
Được thanks: 12439 lần
Điểm: 29.75
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Sống lại làm ái thê nhà Tướng - Mặc Ngư Tử 1123 - Điểm: 62
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 17: Thề không ly biệt

“Không, nàng phải ở lại chỗ này, trong vùng này nhà ta có tòa nhà khác, định sắp xếp Như Nương và tứ lang tạm thời ở chỗ này.” Con rể mới lắc đầu một cái, khom người nói với nhạc phụ: “Đến lúc đó, làm phiền nhạc phụ trông nom nhiều hơn.”๖ۣۜdi-ễn⊹đà-n๖ۣۜlê⊹qu-ý⊹đô-n

Tiếu Dương đâu chịu ném thê tử mới cưới của mình ở gần chiến trường chứ? Uyển Như tạm thời không thể giúp gì cho trongg nhà, sợ hãi vô ích còn gây thêm phiền toái cho mẫu thân, hơn nữa, thậm chí hắn còn có chút chờ đợi đối phương giữ mình lại, dưới tình hình như thế, “an toàn” dĩ nhiên là yếu tố đầu tiên.

“Như thế rất tốt, rất tốt.” Thôi Thứ sử vuốt chòm râu rốt cuộc nở một nụ cười.

Không phải ông ta vui mừng khi thấy con rể quan tâm nữ nhi như thế, mà là cho rằng nếu Tiếu gia muốn đưa con trai út tới chỗ này, nói rõ nơi này an toàn, quân Tiếu gia sẽ liều tính mạng che chở không cho vó sắt của man di quấy nhiễu chỗ này, cho dù là tiền tuyến thất thủ cũng nhất định sắp xếp cho tứ lang, Như Nương đường lui chạy trối chết.

“Vậy có sắp xếp nhân thủ không?” Thôi Thứ sử mang vẻ mặt mong đợi hỏi. Thử nghĩ xem, Tiếu gia phải có tử sĩ che chở chủ tử như thế mới không có chuyện gì, mà Như Nương sẽ không để ý đến sự sống của nhà mẹ đẻ ư? Nàng thiện lương như thế tuyệt sẽ không làm ra chuyện bất hiếu bực này.

Nếu như, giờ phút này Uyển Như nghe được tiếng lòng ông ta, nhất định sẽ khinh thường chê cười: “Nếu quả thật có một ngày này, người ta nguyện ý cứu chỉ có ca ca, ngài hi sinh cho tổ quốc cũng xem là một chuyện tốt.”

“Có sắp xếp hộ vệ tinh binh, nhạc phụ không cần lo lắng.” Tiếu Dương chưa từng nhiều lời với chuyện này, đơn giản giải thích rồi bắt đầu nhắn nhủ cho nhạc phụ tin tức quan trọng hơn, ví dụ như hình thức nghiêm trọng trước mắt, người Tây Nhung trước sau như một luôn chờ chuyện xấu.

Sau khi nói rõ tình huống lại đề nghị: “Đề phòng ngoài ý muốn, nhạc phụ cần phải tiến thành nhắc nhở các huyện phía dưới, hơn nữa, nơi đây bắt đầu cấm đi lại ban đêm, lính canh giữ nơi cửa thành nhất định phải sai người có thể tin được, phàm có người lạ mặt nhất định phải kiểm tra nghiêm túc, để phòng gian tế lẫn vào cùng người trong ứng ngoại hợp. Hơn nữa, lương thực, nước sạch cũng cần phải tích trữ và cho người trông chừng.”

Thôi Thứ sử nghe thế gật đầu liên tục, cũng bảo trưởng tử nhanh chóng ghi chép.

Sau đó, Tiếu Dương lại đề nghị: “Trừ những cái đó ra, người thủ thành và đồ vật cần dùng cũng chuẩn bị thỏa đáng.”

“Chuyện này. . . . . .” Thôi Thừa Vọng do dự trong chốc lát, ông ta chưa từng thủ thành, làm sao biết những gì cần dùng chứ? Đây rõ ràng là làm khó người khác.

“Thợ rèn, thợ mộc, thợ xây, ánh nến, dầu, củi, các loại đá, đều phải có.” Tiếu Dương cũng biết Thôi Thứ sử hoàn toàn không biết nên trực tiếp chỉ đường sáng cho ông ta: “Bản Châu Tư Mã, Binh Tào Tham Quân đều là người quen thuộc quân vụ, nhạc phụ có thể thương nghị với những người đó.”

Hai người này đều là dòng chính của Tiếu gia, ở chỗ này cũng kinh doanh nhiều năm, nếu Thôi Thứ sử không thông quân vụ, vào thời điểm nguy cấp nghe một chút đề nghị của bọn hắn dù sao cũng hơn mình trong đầu buồn bực đi loạn.

Ngoại ra, Tiếu gia còn cho mượn ít tạp dịch bình thường, binh lính cho Thôi Thứ sử, bình thường dưới tình huống thủ thành phải làm những gì đều không thành vấn đề, sau khi dặn dò mọi ngươi, Tiếu Dương ngẩng đầu nhìn ngoài cửa sổ, ngay sau đó đứng lên.

Khách khí chào nhạc phụ một cái, nói: “Sắc trời đã tối trong nhà còn cần dàn xếp một chút, tiểu tế dẫn Như Nương đi về, ngày khác trở lại quấy rầy nhạc phụ.”

Quả thật thần thái ngôn từ của hắn đều cung kính, nhưng trong lòng lại không như vậy. Trước đó Thôi Thứ sử nhậm chức Công Bộ Thị Lang, bởi vì lúc tuổi còn trẻ danh tiếng về văn thơ không tệ, đáng tiếc sau khi làm quan cũng chưa từng ra vẻ yếu kém, ở chính vụ không chỉ có không tích sự gì còn phạm sai lầm.

Tiếu Dương tưởng rằng điều này cũng không phải do lỗi của nhạc phụ, mà có thể là bị người khác dính líu, kết quả lần này vừa tiếp xúc thật sự thất vọng không thôi. Cho dù quan viên Công Bộ chưa quen thuộc chiến sự nhưng sách sử cũng nên đọc qua rồi chứ? Đến ngay cả Thôi Văn Khang kém cỏi cũng nói ra được kế “vườn không nhà trống”, đường đường là Thứ Sử một châu lại ngây ngốc chỉ biết hoảng sợ.

Cũng trong lúc đó, Uyển Như nghe được người làm truyền lời nói Tiếu Dương mời nàng từ biệt cha mẹ lên đường thì cũng không đoái hoài tới chuyện đòi đồ cưới nữa, vội vàng đứng dậy nói với kế mẫu: “Sau khi về nhà còn chưa nói chuyện với ca ca, mẫu thân hãy để con rời đi trước.”

“Đi đi, nhanh đi đi.” Huyệt Thái Dương của Trương thị co rút đau đớn, dựa vào bàn phất phất tay, hết sức mừng rỡ tiễn ôn thần này đi.

Sau khi Uyển Như nhìn thấy Thôi Văn Khang ở dưới mái hiên, những chuyện nói thường ngày cũng bỏ đi, chỉ trực tiếp hỏi hắn tính toán cho sau này thế nào, đây mới là vấn đề trọng điểm liên quan đến cuộc sống.

Đại Cữu Ca nhún vai một cái, thở dài trả lời: “Tổ phụ là nhị phẩm, phụ thân là tứ phẩm, dựa vào bọn họ huynh có thể làm một cấm quân huân vệ nhàn rỗi, cứ như vậy rồi từ từ thăng cấp thôi, đã nói rồi, đầu mùa xuân sang năm huynh sẽ đi nhậm chức.”

“Muội biết ngay ca ca sẽ tính toán thế này mà.” Thôi Uyển Như lại nhẹ nhàng lắc đầu, hỏi ngược lại: “Chức mà cấm quân huân vệ có thể làm cao nhất cũng chỉ là trung lang tướng tứ phẩm, hơn nữa quá trình thăng chức khó như lên trời, lớn tuổi lại không thăng nổi tất nhiên sẽ bị loại bỏ. Đến lúc đó, ca ca lại làm như thế nào nữa đây? Theo muội thấy, không bằng tham gia võ cử.”

Thôi Uyển Như dùng ánh mắt có thể nhìn xa của mình trực tiếp chỉ cho ca ca một con đường, nàng biết tương lai trong mười năm tới chiến sự ở Đại Tề rất thường xuyên, lại nhiều lần chiến thắng, mặc dù mang binh đánh giặc khổ chút nhưng cũng là đường tắt để thăng quan, trong trí nhớ nhiều võ khoa chỉ được một giáp cũng đều làm được đại quan!

Người trước mắt, là một kẻ y phục lụa là thích đánh nhau, dắt ngựa đi rong, săn thú, thân thể cường tráng dù không biết văn, không đủ tư cách làm Tiến Sĩ nhưng thi võ cử cũng không thể xem thường được, con đường này có sức hút hơn cấm quân huân vệ, quan trọng nhất là, mình gả cho nhà đại tướng quân ở biên cương, có người dìu dắt cho tiền đồ.๖ۣۜdi-ễn⊹đà-n๖ۣۜlê⊹qu-ý⊹đô-n

Thôi Văn Khang cau mày nghi ngờ nói: “Võ cử, muội nói là chọn lựa tướng trong quân? Muội muội, triều ta có võ cử sao?”

“Sang năm sẽ có.” Thôi Uyển Như gật đầu, nghiêm mặt nói: “Đầu mùa xuân năm sau, triều đình sẽ chọn lựa võ tướng ‘dũng cảm gan dạ nhất ba quân, vượt qua đứng đầu danh sách, trí tuệ kiêm trăm thắng, là thiên tài giỏi nhất’. Đầu tiên là hương cống tổng tuyển cử hoặc tiến cử, tháng mười đưa lên Binh Bộ, bắt đầu sau mùa đông sẽ tiến hành võ cử ở kinh thành. Đây là tin tức cơ mật, cũng đừng truyền ra ngoài.”

Thật ra thì Tiếu Dương chỉ mơ hồ đề ra chuyện võ cử, Uyển Như kết hợp với trí nhớ của mình làm rõ cho ca ca.

“Thật sự?” Đầu tiên là Thôi Văn Khang nửa tin nửa ngờ, rồi sau đó thấy nàng nói rất chắc chắn, nhất thời sáng tỏ muội muội lấy tin tức từ Tiếu gia.

“Thật sự! Khảo hạch cưỡi ngựa bắn cung, bộ xạ, cử tạ, sức nặng và thương, mở rộng điều kiện cho người có tài nghệ đặc biệt.” Thôi Uyển Như gật đầu, tiếp tục kể ra: “Sau khi thi đậu còn có Binh Bộ ra mặt tuyển chọn, cần thi thử trình bày và phân tích con đường dùng binh, cuối cùng tuyển ra lương tài tới thi đình* do Thiên gia tự chủ trì.” (*kỳ thi cuối cùng ở cung điện do nhà vua chủ trì)

“Vậy huynh còn phải đi đọc một lượt 《Tôn Tử》, 《Ngô Tử》, 《Lục Thao》, 《Tam Lược》, 《Tư Mã pháp》? Còn có cái gì nữa nhỉ?” Thôi Văn Khang im lặng thở dài, cảm khái nói: “Hình như, võ cử cũng không đơn giản như thi Tiến sĩ.”

“Lần đầu tiên tuyển chọn võ cử chắc chắn sẽ không quá khó khăn, trước khi ca ca có tâm đi thi thử thì phải rèn luyện tốt những gì cần thi trong võ cử đã.” Thôi Uyển Như nhẹ nhàng cười một tiếng, cho Thôi Văn Khang vô hạn khích lệ.

Nghe hắn trực tiếp báo ra một chuỗi tên binh thư, nàng cũng biết đã đủ để chứng minh ca ca lúc đang suy nghĩ làm cấm quân huân vệ cũng đã lưu tâm, kiếp trước hắn chán nản nhiều năm, có lẽ là do tiền đô vô vọng nên trầm luân.

“Thi võ, phải có một tiêu chuẩn khảo hạch, làm thế nào để tính cấp bậc thi đạt? Ví dụ như, cưỡi ngựa bắn cung, bộ xạ cần mấy mũi tên?” Thôi Văn Khang muốn rõ ràng hơn để xem rốt cuộc mình có thể ôm hi vọng hay không.

Uyển Như còn chưa kịp trả lời, khóe mắt liếc thấy Thôi Uyển Lan đang đi về phía bên này, không khỏi hừ lạnh: phi, thật là âm hồn bất tán!

Nàng khẽ nghiêng người dùng ống tay áo lớn chặn lại tầm mắt đối phương, lặng lẽ rút ra một quyển sách nhỏ nhét vào trong ngực Thôi Văn Khang, dặn dò: “Tất cả tiêu chuẩn ở trong này, có được không dễ, trông mong ca ca quý trọng.” Bán nhan sắc mới lấy được đây này, tất nhiên vô cùng trân quý.

“Tỷ tỷ, nghe nói tam lang đã chờ ở cổng trong rồi, muội muội tới tiễn tỷ.” Trước đó Thôi Uyển Lan bị giáo huấn nhưng vẫn không cam lòng, còn muốn lại tìm cơ hội trông thấy tỷ phu tuấn lãng kia.

Nghe lời này, đến Thôi Văn Khang cũng muốn nhỏ nước bọt, “tam lang”, gọi thân thiết như vậy? Thân là em vợ ngươi không biết tránh dị nghị à?

“Đã đi rồi hả? Ca ca cũng tiễn muội.” Thôi Văn Khang dẫn Uyển Như song song chạy ra ngoài, trực tiếp đẩy Thôi Uyển Lan ra sau lưng.

Ai ngờ tiểu cô nương này da mặt dày chạy về phía trước hai bước, gắt gao khoác lên cánh tay tỷ tỷ, giống như keo dán không cách nào bỏ ra được, Thôi Văn Khang tức giận đến mức dựng râu trợn mắt nhưng lại không tiện kéo ra dưới mắt mọi người. Uyển Như lại cười nhạt, bởi vì đi bên cạnh nên nàng đã thấy rõ váy màu hồng đào này cũng không hề tôn lên màu da của Thôi Uyển Lan, đặc biệt là đứng chung một chỗ với người vô cùng xinh đẹp là mình đây thì càng lộ vẻ da mặt ả đen. Hơn nữa, ngủ chung với Tiếu Dương Uyển Như cũng biết chút yêu thích của hắn, người này thích nhất để tay cọ xát ở ngực và mông, cố tình tiểu tiện nhân này không có, hiển nhiên hai bên càng đối lập nhau.

“Hừ, biến khéo thành vụng. Ấn tượng đầu tiên rất quan trọng, sẽ do chính tay người đánh vỡ nó.” Uyển Như nhìn về phía muội muội, trong lòng cười khẽ.

Đồng thời bên kia, khi Tiếu Thập Tam đang cùng với lang quân nhà mình đợi tam nương tử, không nhịn được nói thầm: “Khó trách ba đứa con của Thôi tướng quân không nổi danh, nghe nói, trường hợp quan trọng cũng rất hiếm thấy hắn và gia đình cùng tham gia.”

“Nhạc phụ của ta, khi nào thì cho phép ngươi đàm tiếu?” Tiếu Dương chắp tay sau lưng liếc hắn, dọa đối phương lập tức ngậm miệng, sau lại chậm rãi hỏi: “Tiếu Cúc, Tiếu Dong truyền lời ra rồi?”

“Dạ, Tiếu Cúc nói nàng nhìn thấy…” Tiếu Thập Nhị gật đầu trả lời, đang muốn kể nội dung mình nghe được cho tam lang, lại thấy chủ mẫu của mình, huynh trưởng và muội muội làm bạn đi tới chỗ này, hắn vội vàng ngậm miệng đứng cúi đầu, cặp mắt không dám nâng lên.

Tiếu Dương nghiêng người vừa nhìn, chỉ thấy hai tỷ muội chiều cao tương tự kết bạn đi tới, hai người đồng thời nhìn về phía hắn, trên mặt đều mang theo nụ cười, tỷ tỷ mặt trái xoan cười đến kín kẽ dịu dàng, muội muội mặt trứng ngỗng nở nụ cười có chút ngạo khí.

Vị dịu dàng kia mặc áo choàng màu trắng váy dài lộ ra tay áo rộng thêu chỉ hồng, tôn lên dáng người có lồi có lõm hiển rõ ung dung hoa quý; một người còn lại mặc váy dài màu hồng đào đáng yêu, đáng tiếc mặt của nàng có chút đen, ngực cũng thật sự quá nhỏ, cả người và y phục có hơi chút không tương xứng.

Cách nhau khoảng mười bước ngắn ngủi, Tiếu Dương đã liên tục so sánh hai người một phen, sau đó âm thầm thở phào nhẹ nhõm. Lúc trước hắn bị ngạo khí trong mắt Thôi Uyển Lan hấp dẫn, nếu nói thật thì bề ngoài da trắng ngực lớn như Uyển Như hợp khẩu vị hơn, thông qua mấy ngày nay chung đụng hắn càng một lòng hướng về không thôi.

Tiếu Dương trực tiếp bỏ qua ánh mắt một khắc cũng không rời của Thôi Uyển Lan, chỉ cùng hàn huyên đôi câu với Đại Cữu Ca tới tiễn khách, ngay vào buổi chiều hai phu thê rời khỏi Thôi gia. Tiếu Dương đỡ ái thê lên xe ngựa, chính hắn vẫn cưỡi ngựa đi theo canh chừng.

Lợi dụng lúc này rảnh rỗi, Tiếu Thập Nhị vội vàng báo cáo tin tức do Tiếu Cúc, Tiếu Dong truyền từ bên trong ra cho lang quân, thậm chí còn rất sống động kể lại tình hình giao chiến của Thôi Uyển Như với kế mẫu và muội muội thế nào.

Lúc đầu khi hắn nghe cũng thiếu chút nữa cười đến ôm bụng, chưa từng nghĩ tới, sau khi Tiếu Dương nghe xong trên mặt lại không có một chút xíu ý cười nào, hắn chỉ vì thê tử của mình mà lòng chua xót, uất ức thay nàng.

Dòng chính nữ của huyện chủ Bình Nhạc Quận Vương đã đáng thương đến nỗi phải đích thân mở miệng đòi đồ cưới của mẹ ruột từ kế mẫu, không chỉ yêu cầu đến cầu xin cũng không được ---- thẳng đến khi rời đi, Trương thị cũng không nhả ra.๖ۣۜdi-ễn⊹đà-n๖ۣۜlê⊹qu-ý⊹đô-n

Mất mẫu thân còn tấm bé, lúc xuất giá là một cuộc giao dịch, đồ cưới không có, phu quân thiếu chút nữa chết ở đêm động phòng, phụ thân không được việc, ca ca ruột không nên thân, kế muội vẫn còn đang dòm ngó nam nhân của nàng. . . . . .

Tiếu Dương tức giận, không khỏi nỉ non tự nói: “Khó trách, khó trách thỉnh thoảng nàng sẽ có vẻ có chút tham tiền, khó trách nàng chủ động nghênh hợp ta hàng đêm đòi lấy, khó trách trong lòng nàng dường như cất giấu vô hạn buồn khổ.”

Gặp phải nhiều chuyện như vậy, nếu nhu nhược yếu đuối, nói không chừng đã sớm tự treo cổ tự vẫn rồi! Nghĩ như vậy hắn thuận thế quay đầu lại nhìn, đúng lúc thấy Uyển Như đang vén rèm nhìn hắn.

Ánh mắt đen láy mang theo chút nghi ngờ nhìn hắn, bộ dạng điềm đạm đáng yêu này lập tức chạm vào trái tim Tiếu Dương, làm hắn không khỏi thề: nhất định phải yêu thê tử, đừng để cho nàng chịu uất ức dù một chút.

“Đây không phải là đường về nhà?” Uyển Như khẽ cau mày ngước nhìn phu quân trên lưng ngựa.

“Là về nhà, nhưng ở một chỗ khác.” Sau khi Tiếu Dương giải thích xong trực tiếp tung người xuống ngựa, chỉ vào một chỗ trạch viện ven đường cười nói: “Chính là chỗ này.”

“Hả?” Uyển Như sững sờ, quay đầu nhìn lại lại thấy tứ lang đã nghênh đón tại cửa rồi!

“Đoạn thời gian sau này nàng và tứ lang sẽ ở chỗ này, phân trong ngoài viện.” Tiếu Dương vừa dẫn Uyển Như vào cửa, vừa giải thích: “Đây cũng thuộc tòa nhà của Tiếu gia -- không tính là phá hỏng quy củ.”

“Nhưng vì sao chứ?” Uyển Như vừa đi vừa quay đầu lại nhìn quanh, đúng lúc thấy người làm Tiếu gia đang khuân từng rương vào trong viện. Mới đầu lúc lên đường nàng tưởng rằng đó là đồ lại mặt, không ngờ Tiếu Dương chỉ đang mượn cớ “dọn nhà”?

Hơn nữa, cái gọi là “nàng và tứ lang sẽ ở chỗ này”, vậy thân là phu quân ngươi sẽ đi chỗ nào?

Uyển Như ở trong nghi ngờ đột nhiên nhớ lại lúc thấy “Cự Mã Thương” chướng ngại vật trên đường, lại nghĩ tới con trai của Tiếu gia ra khỏi thành cũng bị kiểm tra, nhất thời tỉnh hồn lại kinh hô: “Có phải sắp chiến tranh rồi không ?!”

“Ừ, các nàng phải đợi ở nơi an toàn.” Tiếu Dương gọn gàng dứt khoát gật đầu đáp, hắn không ngờ tới thê tử lại nhanh nhạy hơn cả cha ruột, nếu là người thông minh vậy thì không cần che giấu, dù sao bí mật này cũng không dối gạt được.

“Tại sao thiếp và tứ lang có thể ở chung trong tòa nhà này?” Uyển Như trực tiếp chỉ vào Tiếu Tứ lang đưa ra ý kiến phản đối, bái đường cũng là cậu ta thay thế rồi vào lúc này ở chung một chỗ không sợ người ta dị nghị sao? Trong kinh rất nhiều nam tử thế gia mười ba tuổi đều có thị cơ rồi!

Cho dù là giờ phút này cảm thấy không sao cả, ngộ nhỡ mấy năm tiếp theo gặp người xúi giục lôi chuyện cũ ra thì sao?

“Trong thời kỳ đặc biệt cũng đừng quá để ý lễ nghi phiền phức.” Tiếu Dương nhẹ nhàng vuốt ve mặt của Uyển Như, khuyên nhủ: “Thứ quan trọng nhất cũng dời qua rồi, nàng và đệ đệ phải trông nhà cho kỹ.”

“Thiếp không muốn, đệ ấy giữ nhà, thiếp và chàng cùng trở về phủ tướng quân. Tân hôn cả tháng chúng ta cũng không thể tách ra.” Uyển Như không thể thay đổi trả lời như vậy.

Nàng vừa mới thề son sắt với muội muội nói muốn cùng phu quân đồng cam cộng khổ, sao có thể để mặc hắn trở về chém giết chính mình tránh ở nơi an toàn được?

Cần phải biết, càng thời khắc nguy hiểm tình cảm càng vững chắc, Uyển Như cũng không muốn bỏ qua cơ hội tốt này. Nàng là người biết quỹ đạo lịch sử, tuy biết không rõ lắm, nhưng cũng nhớ lần Tây Nhung quấy nhiễu này cũng không phải là một đại chiến sống chết.

Không ngờ rằng, kiếp trước Tiếu Dương cũng không bị người đánh vỡ đầu, hắn cũng không dễ như trở bàn tay vung thương chính xác đâm chết một quý tộc Tây Nhung. Quỹ đạo lịch sử, có thể hoàn toàn không thay đổi ư?


Đã sửa bởi hoa hồng lúc 15.10.2018, 11:44.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 110 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Ngọc Ngà, Phuongphuong57500, Tylenchulus và 132 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 140, 141, 142

3 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

4 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 232, 233, 234

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 141, 142, 143

6 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

8 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

9 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

10 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

12 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

13 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

14 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

15 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

17 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

18 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

20 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 261 điểm để mua Ác quỷ  3
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 812 điểm để mua Tòa lâu đài
Shop - Đấu giá: La Na vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường trắng đen
Shop - Đấu giá: La Na vừa đặt giá 200 điểm để mua Cặp đôi người tuyết
Shop - Đấu giá: La Na vừa đặt giá 200 điểm để mua Công chúa Lọ Lem
Shop - Đấu giá: La Na vừa đặt giá 200 điểm để mua Cà phê đem về
Shop - Đấu giá: trucxinh0505 vừa đặt giá 200 điểm để mua Trà xanh
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 389 điểm để mua Panda có cánh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 240 điểm để mua Mèo ôm kẹo
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Mèo đen câu cá
Shop - Đấu giá: Snow cầm thú HD vừa đặt giá 201 điểm để mua Kim Ngưu Nam
Shop - Đấu giá: Snow cầm thú HD vừa đặt giá 200 điểm để mua Thiên Bình Nam
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 310 điểm để mua Thiên thần tím
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 325 điểm để mua Tháp Eiffel
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 402 điểm để mua Panda lắc lư
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 239 điểm để mua Panda thích múa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 441 điểm để mua Mèo hồng nhảy múa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 375 điểm để mua Audi
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 384 điểm để mua Cô gái chocolate
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường mèo trắng
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 222 điểm để mua Phù thuỷ sóc
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 234 điểm để mua Cung Bảo Bình
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 800 điểm để mua Trái tim đá xanh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Xe hơi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 509 điểm để mua Mèo xám ngủ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 736 điểm để mua Lục ngọc
Hạt mưa nhỏ: Cảm ơn bạn đã giải thích giúp mình nhe !
Xám: @Hạt mưa nhỏ: Chào bạn, vì bạn là thành viên mới và số bài đăng của bạn còn ít nha. Bạn đăng khoảng 15-20 bài và chờ thêm 7 ngày nữa nhé
Hạt mưa nhỏ: Có ai cho mình hỏi, là tại sao mình cố gắng chèn link vào để làm mục lục mà làm hoài vẫn không được vậy ạ ?
Luna: Halllo

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.