Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 165 bài ] 

Sủng thê làm hoàng hậu - Mạt Trà Khúc Kỳ

 
Có bài mới 15.03.2017, 11:13
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 08.05.2016, 04:01
Tuổi: 36 Nữ
Bài viết: 260
Được thanks: 4611 lần
Điểm: 25.1
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Sủng thê làm hoàng hậu - Mạt Trà Khúc Kỳ (C83) - Điểm: 40
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 84

Huệ Phong Đường là quán trà nổi danh nhất Hoàng Thành, hiện nay nhã gian lầu hai, bên trong tụ tập nhóm tiểu cô nương trẻ tuổi của giới quý tộc. Hôm nay là ngày Tĩnh Vương chiến thắng trở về, như vậy Tĩnh Vương sẽ trở thành lựa chọn đầu tiên cho ngôi vị thái tử, tuổi trẻ tuấn lãng, mà trong phủ chỉ mới có một Trắc phi, còn chưa thành thân đâu, mấy tiểu cô nương nhận được tin tức liền cùng nhau hẹn họp gặp ở Huệ Phong Đường, nói là dùng trà trò chuyện, kì thực chính là muốn chiêm ngưỡng phong thái của Tĩnh Vương.

Trong lòng mọi người đều biết, chỉ là không nói thẳng ra mà thôi.

Tiết Nghi Phương ngồi ở chỗ gần cửa sổ, nhìn thoáng qua đường phố vô cùng náo nhiệt. Nàng thoáng nhíu mày, hỏi nha hoàn bên cạnh: "Ngươi đi nhìn thử xem, Tiểu Lộ tới chưa."

Tiểu nha hoàn chải búi tóc song hoàn, mặc áo ngoài màu xanh biếc, chính là tỳ nữ Lục Liễu bên cạnh Tiết Nghi Phương. Lục Liễu đáp dạ, liền đi ra ngoài nhìn xem, trở về nói với Tiết Nghi Phương: Tiểu thư, nô tỳ không thấy kiệu của Chân Lục cô nương."

Tiết Nghi Phương càng nhíu chặt mày hơn, lo lắng Chân Bảo Lộ xảy ra chuyện, đang muốn đứng dậy đi xem, lại không biết vị tiểu cô nương nào khẽ kinh hô một câu: "Nhìn kìa."

Tiết Nghi Phương nghe tiếng nghiêng đầu, nhìn binh sĩ mặc giáp cầm giáo đem người đi đường đẩy tới tách ra hai bên, rồi sau đó cách đấy không xa, nam tử mặc khôi giáp chủ soái cưỡi trên một con ngựa cao to đang chậm rãi đi tới.

Quân đội kỷ luật nghiêm minh, đội ngũ đi trước ngay ngắn chỉnh tề, bước chân đều đều, âm vang hữu lực.

Ở đây đều là tiểu cô nương ngày thường chân không rời nhà, Đại Chu lại trọng văn khinh võ, các nàng làm sao được chứng kiến cảnh tượng uy phong lẫm liệt bực này? Nhìn binh sĩ ngẩng đầu ưỡn ngực cả người cao ngất chiến thắng trở về, khí thế bừng bừng đủ để khiến nhiệt tình của các nàng tăng cao, nhất thời có chút ầm ĩ.

Các tiểu cô nương đều vì Tĩnh Vương dẫn đầu mà tới, mỗi đôi mắt đều nhìn qua đi, thấy toàn thân Tĩnh Vương mặc khôi giáp màu vàng, quả thực uy phong lẫm liệt, tuổi trẻ khôi ngô anh tuấn.

Nhưng thời điểm này, khiến người nhìn chăm chú cũng không phải chủ soái Tĩnh Vương, hiển nhiên lại là nam tử trẻ tuổi tuấn mỹ vô song mặc giáp trụ khoác áo choàng màu mực đi phía sau Tĩnh Vương.

Nhìn nam tử trẻ tuổi có gương mặt tuấn tú góc cạnh rõ ràng, dáng người ngồi trên lưng ngựa thẳng tắp, hai chân thon dài kẹp hai bên bụng ngựa, dẫm lên bàn đạp, có vẻ cường tráng mạnh mẽ, oai hùng bất phàm.

Tuổi trẻ Tĩnh Vương khuôn mặt tuấn tú, vốn nên hết sức thu hút sự chú ý của người khác, nhưng bên người lại có một nhân vật y hệt đại tướng quân thân kinh bách chiến như vậy, nhất thời làm khí thế của Tĩnh Vương bị hạ thấp xuống, khiến Tĩnh Vương nhìn non nớt hơn nhiều.

Có người nhận ra vị kia là đại ca của Tiết Nghi Phương, Đại công tử Tiết Nhượng phủ An Quốc Công.

Trước giờ Tiết Nhượng làm việc khiêm tốn, rất ít lộ diện, cho dù thấy qua tư thế oai hùng của hắn, cũng bất quá chỉ hơi xao động một chút chứ không nghĩ tiếp. Mà hiện nay, nhìn Tiết Đại công tử anh hùng cao lớn như vậy, phong thái lạnh thấu xương trên người hoàn toàn không giống với bất cứ công tử văn nhược nho nhã nào trong Hoàng Thành, tựa như một viên ngọc thô nằm dưới đáy nước qua nhiều năm tháng chưa được mài dũa, giờ được cắt dũa đánh bóng. Khiến người nhất thời mặt hồng tim đập, không nhịn được nhìn nhiều hơn vài lần.

Nghĩ đến Tiết Đại công tử đã đính hôn cùng Chân Bảo Lộ từ sớm, nếu là lúc trước vẫn cảm thấy hôn sự này của Chân Bảo Lộ định ra có chút không ổn, vậy mà hiện giờ nhìn lại, dung mạo khí độ của Tiết Đại công tử không phải rất xuất chúng hay sao? Cho dù Từ Thừa Lãng si tình như thế nào, khiến người hướng tới thế nào, cũng làm sao so được với nam tử toàn thân phát ra phong thái tướng quân làm người ta sinh ra cảm giác an toàn trước mắt này?

Tiết Nghi Phương cũng nhìn thấy. Vốn nàng thấy đại ca là đỉnh của đỉnh rồi, hiện giờ thấy đại ca lãnh binh ngồi trên lưng ngựa, gặp biến không sợ uy phong lẫm liệt, cũng hơi ngớ ra. Phản ứng kịp, lại cảm thấy từ nhỏ đại ca nên ở tại quân doanh. Nàng khẽ cười cười, trong lòng âm thầm cao hứng vì hắn.

Mà Tĩnh Vương ngay lúc đó, nhìn lên trà lâu, thấy lần lượt từng gương mặt thiếu nữ xinh đẹp, quả thực có thể khiến tinh thần phơi phới. Hắn cười cười, quay đầu nhìn về phía Tiết Nhượng, chế nhạo nói: "Cũng hên là ngươi đã đính thân, nếu không sáng mai không biết có bao nhiêu cô nương bám theo đâu."

Thường ngày Tiết Nhượng không thích hiện ra sắc mặt, khuôn mặt tuấn tú phơi nắng nên hơi bị đen, lại hiếm khi cười, môi mỏng khẽ mím thoáng mở ra nói: "Nên lo lắng, sợ là Vương Gia đó." Nói xong, hắn cũng ngẩng lên nhìn thoáng qua, chỉ cần liếc mắt một cái, thì biết nàng có ở đó không.

Hắn lẳng lặng cụp mắt, không hề cảm thấy tiếc nuối. Sớm muộn gì cũng sẽ gặp mặt, lúc này trời nóng như vậy, không ra ngoài càng tốt. Bất quá...

.

Lúc Chân Bảo Lộ đến Huệ Phong Đường, nhìn nhóm tiểu cô nương mặt mày ửng hồng ngồi bên trong, vẫn còn tươi cười, giống như chưa hết hưng phấn. Trong lòng Chân Bảo Lộ 'lộp bộp', biết đã bỏ lỡ, liền cong môi cười cười chào hỏi, đi tới bên cạnh Tiết Nghi Phương: "Nghi Phương."

Tiết Nghi Phương thấy Chân Bảo Lộ rốt cuộc đã tới, vội vàng kéo nàng ngồi xuống, nói: "Sao bây giờ muội mới tới? Đại ca của ta đã sớm đi qua rồi."

Đương nhiên Chân Bảo Lộ không tiện nói nàng cố ý đến xem Tiết Nhượng, liền nắm chặt đầu ngón tay, lầm bầm: "Cũng không phải chưa thấy qua." Nàng biết Tiết Nhượng đẹp, nhưng nàng nhìn lâu, có đẹp hơn nữa trên mặt cũng không sinh ra cảm giác kinh diễm gì.

Có gì đáng xem.

Làm sao Tiết Nghi Phương nhìn không ra nàng là miệng nói một đường tâm nghĩ một nẻo đâu chứ? Nếu không phải muốn nhìn, hà tất trong mong chạy tới như vậy. Nàng cười cười, nghĩ tới cảnh tượng mới vừa rồi, đôi mắt cong cong hưng phấn: "Ta là muội muội của đại ca, số lần thấy hắn dù sao cũng hơn muội đi? Ta cũng không lừa muội, lúc ấy ta nhìn đại ca, phong thái, dáng điệu kia, quả thực không nhận ra đó. Ánh mắt ta nhìn đến không dời đi được."

Chân Bảo Lộ cười, nào có như nàng ta nói khuếch đại như vậy? Bất quá Tiết Nhượng cũng có hai con mắt một cái lỗ mũi, nửa năm không thấy thôi, chẳng lẽ hắn có thể mọc ra thêm một con mắt?

Trên mặt nàng mỉm cười, nhưng trong lòng ít nhiều cũng có chút tiếc nuối. Bất quá xưa nay nàng là người lạc quan, không thấy thì không thấy, dù sao đều là của nàng, tự mình dứt khoát cầm ấm trà rót một chén nước, uống 'ừng ực'.

Tiết Nghi Phương nhìn khuôn mặt nhỏ nhắn đỏ hồng của nàng, lấy khăn tay xoa xoa giọt mồ hôi trên trán cho nàng, hỏi: "Xem muội kìa, làm sao mà ra bộ dạng này vậy?"

Chân Bảo Lộ khó mà nói thật, chỉ có tiếp tục uống nước, tròng mắt đen lúng liếng xoay xoay, cuối cùng vẫn không nhịn được lộ ra vẻ tiếc nuối. Uống xong nước, nàng mấp máy môi, nhìn các cô nương ở gian phòng trong, vài người như có như không đánh giá nàng, cả Từ Tú Tâm cũng thế.

Chân Bảo Lộ cảm thấy kỳ quái, giơ tay sờ sờ mặt mình, thầm nghĩ: Chẳng lẽ trên mặt mọc hoa?

Chân Bảo Lộ khó hiểu, nháy mắt mấy cái nhìn Tiết Nghi Phương.

Tiết Nghi Phương là người thông minh, cười cười, nhỏ giọng nói: "Hâm mộ đó." Tuy nàng nói thản nhiên, nhưng trong giọng nói khó có thể ức chế sự đắc ý. Đại ca xuất sắc cũng không chỉ có một chút như vậy, đợi ngày sau đại ca thành hôn với Tiểu Lộ rồi, chuyện tốt các nàng muốn hâm mộ còn nhiều ghê lắm.

Chân Bảo Lộ hơi nghi hoặc một chút, nhưng không hỏi nhiều. Nếu đã bỏ lỡ, thì cũng không thể tiếp tục ở lại, chỉ lặng lẽ nói với Tiết Nghi Phương: "Không nói gạt tỷ, hôm nay là ta lén chạy ra đấy, nếu mà bị mẫu thân của ta phát hiện, khẳng định lại muốn tức giận cho coi. Nên ta đi trước đây." Nàng đứng dậy, chào hỏi những cô nương khác, rồi rời đi.

Mà những tiểu cô nương trong phòng, nhìn theo bóng lưng yểu điệu tinh tế của Chân Bảo Lộ, không biết là ai không nhịn được trầm thấp than thở: "... Chân Bảo Lộ thật tinh mắt."

.

Chân Bảo Lộ cảm thấy hành động hôm nay của mình quá lớn mật rồi. May mà Huệ Phong Đường gần với phủ Tề Quốc Công, nếu không nàng cũng không dám cứ chạy đi như vậy.

Lúc này Chân Bảo Lộ đội mũ che mặt, nhưng mặt trời chói chang, thật sự là đỡ không được, muốn tìm chỗ nghỉ một chút.

Sau khi Chân Bảo Lộ đi ra liền không còn gượng cười nữa, khuôn mặt nhỏ nhắn ỉu xìu ngồi dưới gốc cây liễu, nhìn mặt hồ sóng nước lấp loáng, tâm trạng buồn chán cúi nhặt một viên đá nhỏ, xém xuống mặt hồ để phát tiết.

"Tỏm" một tiếng.

Cục đá rơi vào mặt hồ, khiến đàn cá đang kiếm ăn kinh hồn tản đi, mặt hồ xanh biếc gợn lên từng vòng từng vòng sóng nhỏ.

Chân Bảo Lộ cúi thấp đầu nhìn giày mình, đây là đôi giày gấm thêu cành hoa sen bằng tơ vàng mà nàng thích nhất, nhưng ở mũi giày có hơi bị dơ. Nàng lấy khăn tay trong người ra, ngồi xuống lau lau, rồi sau đó buồn bực ném khăn xuống đất, chuẩn bị đi trở về.

Vừa lúc đó, bên tai truyền đến tiếng vó ngựa.

Lọc cọc, từ xa tới gần.

Chân Bảo Lộ giật mình, gắt gao nắm chặt hai tay, lẳng lặng đứng tại chỗ, tim đập thình thịch. Cảm thấy không thể nào, lại cảm thấy đúng vậy.

Đến một hồi lâu sau, tiếng vó ngựa kia hình như đã dừng lại.

Nàng căng thẳng, vội vàng quay đầu lại nhìn.

Đến khi nhìn thấy Đại Nam Tử cao lớn đang chậm rãi đi tới, nàng thoáng bị toàn thân quân trang của hắn làm cho hoảng sợ. Một lúc lâu mới hồi phục tinh thần, không nhịn được khóe miệng hơi vểnh lên, rụt rè nói: "Làm sao chàng tới đây?"

Tiết Nhượng cười cười, mới vừa rồi nhìn nàng lẻ loi đi trên đường, còn tưởng rằng đã nhìn lầm, sau đó dọc đường liền đi theo nàng, thấy nàng cư nhiên đứng ở chỗ này.

Hắn chậm rãi tiến lên phía trước nói: "Tiểu thư đang chờ người sao?"

Chân Bảo Lộ mấp máy môi, tuy rằng thấy hắn thay đổi rất nhiều, nhưng không đến nỗi nhận không ra. Hắn trên chọc, tựa như muốn cùng nàng vui đùa. Nàng thu lại nụ cười, mặt mày linh động, khuôn mặt nhỏ nhắn ngẩng lên nói: "Ta đang chờ vị hôn phu của ta, công tử có nhìn thấy không?"

Trong lòng Tiết Nhượng ấm áp, mặt mày vui vẻ, lập tức nhịn không được, tiến lên vài bước ôm cô nương trước mặt vào lòng, hai cánh tay mạnh mẽ gắt gao giữ chặt vòng eo của nàng, môi mỏng khẽ cọ lên tóc nàng, trầm giọng gọi: "Tiểu Lộ..."Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 15.03.2017, 11:17
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 08.05.2016, 04:01
Tuổi: 36 Nữ
Bài viết: 260
Được thanks: 4611 lần
Điểm: 25.1
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Sủng thê làm hoàng hậu - Mạt Trà Khúc Kỳ (C83) - Điểm: 57
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 85

Chóp mũi Chân Bảo Lộ chua xót, cảm thụ được hơi thở phập phồng của nam nhân trước mặt, nghe mùi hương trên người hắn, lầm bầm một câu: "Thúi chết đi." Nhưng hai tay ôm ngang lưng hắn lại không buông ra.

Trên người cô nương nào cũng thơm ngào ngạt, mặc dù vừa rồi nàng chạy nhanh nên ra mồ hôi, trên người vẫn còn mùi thơm nhàn nhạt. Nhưng nam nhân thì khác, thường ngày khi Tiết Nhượng gặp nàng, đều tắm rửa thu xếp một phen, tình huống lúc này đặc biệt, dù cho tôn quý như Tĩnh Vương cũng toàn thân đều là mồ hôi bẩn, chớ nói chi đến Tiết Nhượng.

Tiết Nhượng sợ dính vào nàng, liền buông nàng ra. Hắn cúi đầu nhìn tiểu cô nương mặt đỏ thắm, tinh tế ung dung nói: "Gầy rồi."

Có sao? Chân Bảo Lộ giơ tay sờ sờ mặt mình, thầm nghĩ cô nương gầy chút không phải rất tốt sao? Chỉ cần chỗ không nên gầy đừng gầy là được. Nàng tùy ý nói một câu lấy lệ, lại thấy hắn sững sờ nhìn mình, cảm thấy có chút buồn cười, hỏi: "Chàng cứ tới đây như vậy, không có chuyện gì chứ?" Hiện giờ, Tiết Nhượng nên tiến cung cùng Tĩnh Vương.

Tiết Nhượng nói: "Yên tâm, không gì đáng ngại." Thân mình Tuyên Hòa đế không khoẻ, ngày mai mới triệu kiến.

Hắn đã nói vậy, nàng yên tâm rồi. Nàng ngẩng đầu nhìn hắn, nghĩ tới lời Tiết Nghi Phương mới nói cùng nàng, lại nhìn bộ dáng uy phong lẫm lẫm hiện nay của hắn, quả thật mới hơn nửa năm, Đại Biểu Ca của nàng càng có mùi vị nam nhân rồi. Nàng lại hỏi chuyện hắn bị thương, nhưng Tiết Nhượng chỉ nói sơ lược qua loa.

Chân Bảo Lộ mới không tin, phùng má, lập tức nói: "Cái gì mà vết thương nhỏ? Cả Hoàng Thành đều bàn tán, chàng đừng gạt ta."

Tiết Nhượng vẫn cười ôn hòa, nói: "Nếu không tin, Ta cho nàng nhìn thử xem."

Xem cái gì? Chân Bảo Lộ đỏ bừng mặt, trợn mắt nhìn hắn: "Da mặt dày!"

Tiết Nhượng tiếp tục mặt dày nắm tay nàng, cầm đôi tay nhỏ nhắn mịn màng trắng như bạch ngọc trong tay, lẳng lặng vuốt ve, chỉ riêng sự trơn mềm ấm áp này đã đủ khiến cảm xúc của hắn dâng trào. Hắn lại nhìn cái miệng nhỏ phấn nộn kia, lúc này, nàng nói cái gì hắn cũng đều thích nghe. Da mặt dày lại thế nào? Nếu không phải hắn da mặt dày, sợ rằng hiện nay chỉ có thể mở to mắt nhìn nàng, trong lòng nhớ nhung nàng, sao có thể danh chính ngôn thuận nắm tay nàng, gần gũi nàng như vậy. Tiết Nhượng cảm thấy hai đời đều thua trên người nàng rồi, cũng không còn biện pháp, ai kêu lần đầu tiên mắt hắn nhìn thấy nàng, đã không thể khống chế được bản thân mình.

Hắn nói: "Ta đưa nàng về."

Chân Bảo Lộ biết Tiết Nhượng hiểu rõ nàng, khẳng định đoán ra là nàng lén chạy ra ngoài. Hai tai Chân Bảo Lộ nóng lên, có chút ngượng ngùng, hôm nay hắn trở về thành, nàng chạy đến như vậy, giống như nàng rất ngóng trông thấy hắn lắm vậy. Nàng nhăn nhó một lúc, nhìn mình chằm chằm mũi giày, mới nói: "Ta chỉ tuỳ ý ra ngoài đi một chút thôi."

Hắn không vạch trần nàng, mà theo nàng nói tiếp: "Ừm, nhưng giờ đã gặp ta, thì không có lý do để ta không đưa nàng về."

Trái lại nói rất có lý. Chân Bảo Lộ mỉm cười. Hắn cho nàng bậc thang để bước xuống, nàng cũng nể mặt hắn, vì thế gật đầu nói: "Được, vậy chàng đưa ta về đi."

Chân Bảo Lộ đội mũ che mặt lên lại, thế này mới khiến Tiết Nhượng đưa nàng trở về. Bất quá ngày hôm đó trời nắng gắt gao, dù có mũ che mặt cũng đỡ không nổi. Cuối cùng vẫn là Tiết Nhượng ở sạp ven đường mua một cây dù giấy che ánh mặt trời cho nàng. Chân Bảo Lộ có chút ngượng ngùng, nghiêng đầu ngó gương mặt đen đi vì bị phơi nắng của hắn, bản thân hắn thì chẳng bao giờ thèm lo những việc nhỏ nhặt này, nhưng đến phiên nàng thì cũng quá cẩn thận rồi.

Cử chỉ chu đáo như vậy, bất cứ cô nương nào đều rất hưởng thụ.

Đến khi tới cửa sau phủ Tề Quốc Công, Chân Bảo Lộ mới khẩn trương thúc giục hắn: "Chàng nhanh về đi."

Tiết Nhượng dắt ngựa đứng bên cạnh nàng, dáng người cao lớn, gương mặt phơi nắng có hơi ửng đỏ, sắc mặt ôn hòa nói: "Ta nhìn nàng đi vào."

Đổi lại thường ngày, trong lòng Chân Bảo Lộ sẽ thấy ngọi ngào, nhưng lúc này thì khác. Cửa sau khóa rồi, nàng không có cách nào đi vào một cách đường đường chính chính, càng không thể trèo tường ngay trước mặt Tiết Nhượng. Nàng nắm chặt hai tay có chút xấu hổ, thấy hắn giống như nhìn ra manh mối, dứt khoát thừa nhận: "Ta chính là trèo tường ra ngoài."

Nàng cũng muốn rụt rè, không muốn để hắn thấy mình không biết xấu hổ như vậy, nhưng lúc ấy nàng đâu nghĩ được nhiều như vậy? Chân Bảo Lộ không dám nhìn hắn, cúi đầu nhìn mũi giày, thấy Tiết Nhượng thật lâu không lên tiếng, lúc này mới nhớ tới lời nói của mẫu thân khi ngăn cản nàng ra ngoài, ngẩng đầu khe khẽ nói: "Tiết Nhượng, ta như vậy...chàng sẽ xem nhẹ ta sao?" Lúc này nàng không gọi hắn là Đại Biểu Ca, mà là kêu tên của hắn.

Trong lòng Tiết Nhượng thoáng chấn động, giơ tay vuốt ve mặt nàng, nói: "Đương nhiên sẽ không, trong lòng ta rất vui." Bất quá lại nói, "Nhưng lần tới đừng làm vậy nữa, nguy hiểm lắm. Nàng có bị thương ở đâu không?"

Chân Bảo Lộ như trút được gánh nặng, lắc đầu nói không có, con mắt lóe sáng trong suốt: "Sẽ không đâu, ta rất cẩn thận."

Nàng vẫn cảm thấy có chút xấu hổ, do dự một lúc mới mở miệng nói, "Bên trong có cây thang, các nàng Hương Hàn vẫn đang trông chừng, chàng giúp ta lên đi, được không?"

Tiết Nhượng vốn định tiếp tục trò chuyện cùng nàng, nhưng tình huống bây giờ như vậy, cũng biết mẫu thân của nàng rất nghiêm khắc, nếu bị phát hiện, khó tránh khỏi bị trách phạt. Hành động hôm nay của nàng, đã nằm ngoài sự dự liệu của hắn, hắn không nghĩ tới có một ngày nàng sẽ để tâm đến hắn như vậy.

Hắn đáp ứng, cúi người, cánh tay hữu lực khoẻ mạnh ôm lấy hai chân của nàng, nâng nàng lên.

Nhìn hai tay nàng đã bấu víu vào bờ tường, mới nâng lên thêm một chút, sau cùng bàn tay to dày đỡ lấy bờ mông mềm mại của nàng, tuy chỉ là hành động vô ý, nhưng vẫn khiến Tiết Nhượng mặt đỏ tai hồng. Lòng bàn tay của hắn bỏng đến lợi hại, cố nén kích thích, thản nhiên hỏi: "Được chưa?"

Chân Bảo Lộ cũng vô cùng xấu hổ, khuôn mặt nhỏ nhắn đỏ đến rỉ máu, ửng đỏ dọc theo hai gò má cho đến vành tai xuống tới cằm, ngực  cũng phập phồng lên xuống. May mà nàng đưa lưng về phía hắn, hắn nhìn không thấy.

Nàng nắm chặt cơ hội vội vàng bò lên, nói: "Được rồi." Nói xong, nhìn Hương Hàn và Hương Đào vẫn canh giữ dưới chân tường. Thấy nàng trở về, lập tức tiến lên vịn lấy cây thang. Chân Bảo Lộ đứng trên mái tường, nhìn thoáng qua bên ngoài, thấy dáng người Tiết Nhượng cao lớn, liền vội vàng ngó sang chỗ khác, nói, "Ta vào đây."

Rồi theo cây thang leo xuống.

Hương Đào nhanh chóng đi tới đánh giá một phen, hỏi: "Tiểu thư có bị thương chỗ nào không?"

Chân Bảo Lộ lắc lắc đầu, chắp tay sờ sờ cái mông của mình, liền thấy khô nóng, lắc lắc đầu nói: "Không, không có chuyện gì."

Lúc này Chân Bảo Lộ lén ra ngoài nhưng không bị Từ thị phát hiện, tuy rằng không chính mắt nhìn thấy bộ dáng uy phong của Tiết Nhượng khi lãnh binh, nhưng cuối cùng vẫn gặp được, coi như đáng giá rồi. Bất quá vào buổi tối, khi Chân Bảo Lộ tắm rửa, Chúc ma ma nhìn thấy đầu gối tiểu thư nhà mình bị bầm tím, nên đau lòng nói: "Lần tới tiểu thư đừng làm chuyện như thế nữa." Nói xong liền gọi Hương Hàn lấy thuốc mỡ tới, thoa cho nàng.

Chân Bảo Lộ có một đôi chân thon dài thẳng tắp, trắng mịn như tuyết, được rất nhiều cô nương hâm mộ. Hiện giờ hai đầu gối lại bị đụng đến thảm thương.

Chân Bảo Lộ đưa tay sờ sờ, cũng cảm thấy bản thân mình quả nhiên chịu thiệt thòi lớn, chẳng qua may mà đầu gối cũng không phải rất đau. Chân Bảo Lộ bị Chúc ma ma nhắc mãi việc thoa thuốc, thì Hương Đào đi vào, nói: "Tiểu thư, phu nhân đến."

Từ thị tiến vào, thấy nữ nhi mới vừa tắm xong, mặc tẩm y ngồi trên giường, đầu tóc đen vẫn chưa khô, thấy bà vào liền muốn đứng dậy.

Thái độ của Từ thị so với lúc nãy ngược lại tốt hơn nhiều, cầm lấy khăn trong tay Chúc ma ma, ngồi xuống bên cạnh Chân Bảo Lộ, nói: "Ngồi đi." Rồi giơ tay lau đầu cho nàng.

Chân Bảo Lộ kinh ngạc nhìn mẫu thân, có chút ngoài ý muốn. Tuy trí nhớ khi còn bé nàng không nhớ rõ, nhưng từ khi nàng trở nên thân thiết với tỷ tỷ, tỷ tỷ thường xuyên chăm sóc cho nàng như vậy. Mà mẫu thân không chỉ có bận bịu sự tình trong phủ, còn phải chiếu cố đến hai đệ đệ, nên không quan tâm mấy tới nàng, hơn nữa có tỷ tỷ cẩn thận chiếu cố, đã khiến mẫu thân yên tâm làm chuyện khác. Trong lòng Chân Bảo Lộ có vướng mắc, nhưng máu mủ tình thân vẫn cắt không đứt. Nàng và mẫu thân, không có bao nhiêu mâu thuẫn, nhưng trong lòng hai bên đều có ngăn cách, khó có thể thân cận.

Chân Bảo Lộ không lên tiếng.

Từ thị nhìn khuôn mặt nhỏ nhắn trắng nõn của nữ nhi, sau khi lau khô tóc, mới lên tiếng: "Tóc của con còn tốt hơn của mẫu thân."

Đến mức này, Chân Bảo Lộ cũng không thể cứ im lặng, cất giọng nói trong veo: "Phụ thân nói Tiểu Lộ giống mẫu thân."

Nàng nhìn khuôn mặt vẫn trẻ đẹp của mẫu thân nhà mình, bà có một đầu tóc đen soi rõ bóng người, tựa như tơ lụa như thác nước, khiến dung mạo của bà càng thêm nổi bật. Còn nàng, tuy rằng được bảo dưỡng từ nhỏ, nhưng mái tóc có thể xinh đẹp như vậy, xét đến cùng vẫn không thoát được quan hệ với Từ thị, người mẫu thân thiên sinh lệ chất này.

Từ thị mỉm cười, mặt mày nhu hòa, nghĩ tới ngày xưa ân ái cùng phu quân, Chân Như Tùng cũng không chỉ một lần khen mái tóc của nàng. Vì thế càng khiến Từ thị dốc lòng bao dưỡng mái tóc của mình, đáng tiếc đã lâu bà không nghe thấy lời khen của ông. Nét mặt Từ thị ôn hòa hơn, chậm rãi nói: "Thái độ của mẫu thân mới vừa rồi với con có hơi quá, chỉ là Tiểu Lộ, mẫu thân vì muốn tốt cho con thôi, tuy rằng con và Tiết biểu ca đã đính thân, nhưng suy cho cùng còn chưa thành thân, một cô nương chưa lấy chồng, luôn luôn phải chú ý đến lời nói việc làm."

Chân Bảo Lộ có chút ngoài ý muốn, nhưng cũng biết mẫu thân nói đúng, sửng sốt rồi mới nói: "Mẫu thân, nữ nhi biết rồi." Nàng cũng biết có chừng mực, hành động hôm nay đích xác đã đi quá giới hạn.

Từ thị thấy nữ nhi nhu thuận đáp ứng, trong lòng cũng dễ chịu hơn, lại muốn nói thêm gì đó, nhưng cảm thấy mình và nữ nhi có chút không thân, khi hai mẹ con nói chuyện, còn không thân cận bằng bà và trưởng nữ. Nên Từ thị cũng không nói thêm nữa, chỉ dặn dò nữ nhi hãy nghỉ ngơi sớm, rồi đi trở về.

.

Ở phủ An Quốc Công, hôm nay Tiết Nhượng trở về, trên dưới cả phủ cảnh tượng náo nhiệt tựa như ngày tết. Vương thị thấy lão thái thái cao hứng, cảm giác trong lòng khó chịu, trên mặt cũng chỉ có thể cười xòa. Mà lão thái thái thấy trưởng tôn tiến vào, toàn thân mặc khôi giáp thật uy phong, lập tức lệ nóng doanh tròng, nắm cánh tay trưởng tôn nói: "Hơi đen và gầy, cần bồi bổ thật tốt."

Tiết Nghi Phương cũng cười dịu dàng nghênh đón, nói: "Hôm nay muội ở trên trà lâu thấy đại ca, rất uy phong nha."

Tiết lão thái thái cũng nghe thấy, lần này trưởng tôn lập công trạng, đến lúc đó hoàng thượng nhất định sẽ ngợi khen. Mới nửa năm không gặp, trưởng tôn càng cao lớn tuấn tú, Tiết lão thái thái vui vẻ không ngớt, lẩm bẩm: "Nếu có thể thành thân sớm thì tốt rồi." Mặc dù Tiết lão thái thái rất tự hào vì trưởng tôn, nhưng lão nhân gia nhớ mong nhất vẫn là việc hôn sự của bọn tiểu bối, tranh được nhiều công trạng đi nữa, cũng không sánh nổi một đứa chắt trai trắng trẻo mập mạp.

Vương thị nghe lão thái thái nói vậy, liền thấy may mắn khi người Tiết Nhượng đính thân chính là Chân Bảo Lộ. Án theo tình hình của Chân Bảo Lộ, ít nhất cũng phải hai năm nữa mới có thể xuất giá. Mà việc hôn sự của Tiết Đàm đã định ra, Vương thị cố ý để Tiết Đàm thành thân trước, tuy nói trưởng ấu có thứ tự, nhưng Tiết Nhượng đã 20 tuổi, không thể chờ hắn thành thân xong, con trai của bà mới có thể lấy thê tử.

Nói đến việc hôn sự của Tiết Đàm, Vương thị cũng tương đối hài lòng.

Đính thân với Tiết Đàm chính là tiểu thư Thẩm Yên thuộc chi thứ hai của Thẩm gia phủ Khánh Quốc Công, gia thế Thẩm cô nương hiển hách lại có tri thức hiểu lễ nghĩa, là cháu gái của Tấn Dương trưởng công chúa, đường muội của Phúc An huyện chủ. Lúc trước phủ Khánh Quốc Công phát triển là nhờ Thẩm Trầm Ngư của đại phòng, mà nay Thẩm Trầm Ngư trở thành bộ dáng kia, nên Thẩm Yên thuộc chi thứ hai liền nổi bật ra.

Nhưng thấy Tiết Nhượng chiến thắng trở về, trong lòng Vương thị ít nhiều gì cũng có chút tiếc nuối, lúc bà nghe tin Tiết Nhượng trọng thương, trong lòng còn ngấm ngầm mừng thầm, nghĩ nếu Tiết Nhượng cứ chết trận sa trường như vậy, cũng là một chuyện tốt, còn có thể đem vinh quanh cho phủ.

Lại không nghĩ Tiết Nhượng mạng lớn như vậy.

Trong lòng Vương thị tiếc nuối, nhưng không biểu hiện ra ngoài.

Tiết Nhượng phong trần mệt mỏi, sau khi ở phòng khách gặp mọi người, liền về Tứ Hòa Cư rửa mặt chải đầu.

Mà về Tứ Hòa Cư cần phải đi ngang qua hồ sen, một cô nương mặc áo cánh màu xanh ngọc bích yêu kiều thanh mảnh chính đang đứng đó. Chu Sính Đình mười sáu tuổi thật xứng với tên của nàng, duyên dáng thướt tha, xinh đẹp như hoa, hiện nay gương mặt khẽ đỏ ửng, khi nhìn thấy bóng dáng cao lớn tuấn mỹ kia đi tới, lúc này mới làm như ngẫu nhiên gặp được, tiến lên phía trước nói tiến lên phía trước gọi: "Nhượng biểu ca."

Chu Sính Đình một đôi mắt hiện ra nhẹ nhàng xuân sắc, dáng người mảnh mai như liễu, cực kì xinh đẹp. Hôm nay nàng đã hao tốn tâm tư vào cách ăn mặc, nhìn vào không ngờ rằng, lại có thể khiến nàng nổi bật lên nét thanh lệ thoát tục, xinh đẹp không gì sánh nổi.

Tiết Nhượng trầm mặt, chỉ khẽ gật đầu, rồi nhanh chóng rời khỏi.

Lúc này ánh mắt Chu Sính Đình ảm đạm, nhìn theo bóng lưng rời đi của Tiết Nhượng, vô ý thức cắn cắn môi.

Buổi tối sau khi tắm rửa Tiết Nhượng liền lên giường.

Ở trong quân doang một đoạn thời gian, có chút không chú ý chuyện vặt vãnh, hiện nay áo ngủ thoáng mở rộng, lộ ra vùng ngực rộng lớn phập phồng.

Tiết Nhượng nằm trên giường, lẳng lặng nghĩ tới khuôn mặt nhỏ nhắn xinh đẹp sáng nay, còn có bờ mông mềm mại, nghĩ đến đó, cổ họng có chút khô khốc. Hai đời rồi, đây là lần đầu tiên. Trước kia còn đỡ, nhưng mấy ngày tại trong quân doanh, người trong quân doanh không giống với đám công tử thích nói chuyện tao nhã ở Hoàng Thành, mà đều là những hán tử thô lỗ, nói đến nữ nhân lại càng hưng phấn. Tiết Nhượng không nghe lọt tai mấy lời nói thô tục, lúc ấy không có bao nhiêu cảm giác, nhưng hôm nay nhớ lại, tâm tình liền khó có thể bình phục.

Hắn đưa tay lấy chiếc khăn tay dưới gối ra.

Đây là hôm nay nàng lau xong thì tiện tay vứt bỏ, nhưng hắn lại cẩn thận cất giữ.

Tiết Nhượng vuốt phẳng một phen, trong đầu niệm binh pháp, cố gắng áp chế ý nghĩ đẹp đẽ trong lòng. Thật lâu sau, Tiết Nhượng lẳng lặng mở to mắt, đáy mắt sâu sắc trầm tĩnh. Hắn cúi đầu nhìn chỗ dưới đáy quần nhô lên của mình, muốn đứng lên đi phòng tắm dội nước, bỗng nhiên nghĩ tới điều gì, một lần nữa nằm xuống, nắm chiếc khăn trong tay. Đưa tay xuống cầm. (Cầm gì thì mọi người tự hiểu nha)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 16.03.2017, 16:45
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 08.05.2016, 04:01
Tuổi: 36 Nữ
Bài viết: 260
Được thanks: 4611 lần
Điểm: 25.1
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Sủng thê làm hoàng hậu - Mạt Trà Khúc Kỳ (C85) - Điểm: 69
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 86

Tĩnh Vương chiến thắng trở về, trong cung có thiết yến hội, phủ Tề Quốc Công thân là nhất đẳng thế gia ở Hoàng Thành, hiển nhiên cũng nhận được thiếp mời.

Chân Bảo Lộ là dòng chính nữ thuộc đại phòng của phủ Tề Quốc Công, đương nhiên ngày này được theo Từ thị tiến cung dự tiệc.

Lần trước săn bắn, Tĩnh Vương chưa chính thức định ra Vương phi, lúc này mời nữ quyến, cũng là có ý này. Người chưa đính thân, liền sẽ sửa soạn thật kỹ, khoe khoang một chút, nói không chừng gặp may mắn được Tĩnh Vương nhìn trúng. Bất quá những cô nương đã đính thân như Chân Bảo Lộ, sẽ tận lực ăn mặc khiêm tốn, như vậy người ngoài nhìn thấy, trong lòng cũng biết rõ.

Chân Bảo Lộ biết hôm nay Tiết Nhượng cũng sẽ đi, có chút kiềm nén không được, cài lên búi tóc cây trâm trân châu tua rủ mà nàng thích nhất. Đều nói nữ nhân vì người mình thích mà trang điểm, đại khái là ý tứ này.

Cô nương trẻ tuổi không cần son phấn, Chân Bảo Lộ đang tuổi thanh xuân, chỉ bôi một lớp mỏng son môi, như vậy thôi đã khiến màu sắc đôi môi của nàng tươi đẹp hơn rồi, cả người đặc biệt trở nên xinh.

Đóng hộp son tinh xảo lại cất kỹ, Chân Bảo Lộ mới đứng dậy.

Nghe âm thanh Từ thị đã tới bên ngoài, liền đi ra.

Chân Bảo Lộ mặc áo bông bối tử màu hồng nhạt, bên eo đeo ngọc như ý cột tơ lụa. Khuyên tai trang sức này nọ, cũng cố sức đắn đo lựa chọn trân châu nhẹ nhàng khiêm tốn chút. Lúc bước đi làn váy duyên dáng thướt tha, nhanh nhẹn và vô cùng xinh đẹp.

Đến khi Chân Bảo Lộ nhìn thấy cách ăn mặc khéo léo của mẫu thân, cảm giác hai mắt tỏa sáng. Thường ngày Từ thị đã xinh đẹp, hiện nay mặc phục sức của tam phẩm cáo mệnh, tựa như năm tháng vẫn không lưu lại bất kỳ dấu vết nào trên mặt bà, gương mặt trắng nõn làn da nhẵn nhụi, hệt như trứng gà lột.

Chân Bảo Lộ còn trẻ tuổi, làn da mềm mại cũng coi như hiếm thấy, nhưng Từ thị không phải tiểu cô nương như Chân Bảo Lộ, còn có thể bảo dưỡng tốt như vậy, đích thật là hiếm thấy.

Chân Bảo Lộ nghĩ đến khi bản thân mình đến tuổi như mẫu thân, cũng chưa chắc được xinh đẹp trẻ trung như vậy.

Chân Bảo Lộ ngoan ngoãn gọi mẫu thân. Từ thị đoan trang khéo léo, cũng không có nói gì thêm, chỉ dặn dò: "Nhớ kỹ, đến trong cung không được chạy loạn."

Cái này hiển nhiên Chân Bảo Lộ biết rõ.

Xưa nay Từ thị lo lắng cho nữ nhi này, hôm nay nếu đổi lại là trưởng nữ tiến cung cùng bà, tự nhiên bà không cần lo lắng, nhưng tiểu nữ nhi tính tình hấp tấp, nếu ở trong cung gây họa gì, vậy coi như rất phiền toái.

Chân Bảo Lộ thu lại nụ cười, tỏ ra bộ dáng danh môn khuê tú. Mặc dù tính tình của nàng hoạt bát, nhưng trước mặt người ngoài, tương đối chú ý đến hành vi cử chỉ. Nàng biết xưa nay mẫu thân luôn kêu ngạo vì tỷ tỷ, lúc nào cũng so sánh nàng với tỷ tỷ, nàng cũng thừa nhận tỷ tỷ đích xác đoan trang lương thiện, là một kiểu mẫu quý nữ.

Chân Bảo Lộ thản nhiên theo Từ thị lên xe ngựa.

Xe ngựa có nóc màu xanh phỉ thúy treo tám chuỗi ngọc châu của phủ Tề Quốc Công dừng trước cửa cung, đệ trình thẻ bài, mới được phép đi qua. Dọc theo đường đi Chân Bảo Lộ đều quy củ, hai tay đặt trên đầu gối, ngay cả một ngụm nước cũng không uống.

Đến khi hai người tới bên ngự hoa viên, mới thấy trong ngự hoa viên đã tụ hội rất nhiều mệnh phụ và quý nữ. Đặc biệt là những cô nương chưa định ra hôn ước, tất cả đều ăn mặc quang vinh chói lọi cực kì bắt mắt. Nếu mà so sánh, Chân Bảo Lộ một thân y phục đơn giản trắng trong thuần khiết thoải mái hào phóng, liền có vẻ không được thu hút mấy.

Giang phu nhân Lư thị có quan hệ thân thiết với Từ thị cũng có mặt. Lư thị nắm tay một bé gái trắng trẻo mũm mĩm, chính là Giang Mi. Bé gái nhìn thấy Chân Bảo Lộ thì hai mắt sáng lên, ngọt ngào gọi: "Lộ tỷ tỷ."

Nhìn Giang Mi, Chân Bảo Lộ mỉm cười, khen ngợi: "Hôm nay Mi Mi thật xinh đẹp." Rồi chào Lư thị, "Giang phu nhân."

Lư thị ăn mặc đoan trang thanh nhã, rất có hơi hướng nho học, đôi mắt phượng xinh đẹp nhìn hai mẹ con trước mặt, trong lòng không nhịn được mà thấy hâm mộ. Bà gặp Chân Bảo Lộ vài lần, biết tiểu cô nương này rất hoạt bát, lúc này bị Từ thị bắt thành bộ dạng đoan trang này, thì cực kì quan tâm nói với Từ thị: "Ta thấy nhóm tiểu cô nương đều ở bên kia, Tiểu Lộ đi theo chúng ta cũng rất nhàm chán, không bằng để Tiểu Lộ dẫn Mi Mi qua đó chơi, để chúng ta trò chuyện được không?"

Từ thị có lo lắng, nhưng nghe Lư thị nói như vậy, cũng chỉ đành gật đầu: "Tiểu Lộ, con dẫn Mi Mi qua đó đi."

Chân Bảo Lộ biết Lư thị thông minh lương thiện, e là đặc biệt giải vây cho nàng, trong lòng tung tăng, nhưng trước mẫu thân, cũng không dám biểu hiện ra ngoài, chỉ nắm tay Mi Mi, nói: "Theo Lộ tỷ tỷ qua kia chơi nào." Rồi nắm bàn tay nhỏ mềm mại của Giang Mi từ từ đi tới chỗ hoa thạch lựu nở rộ.

Lư thị nhìn theo bóng lưng đi xa của tiểu cô nương, mới nói với Từ thị: "Tính tình của Tiểu Lộ không giống với Quỳnh nhi, ngươi không thể quá nghiêm khắc với nàng được."

Xưa nay trưởng nữ luôn an tĩnh nội liễm, tiểu nữ nhi thì hoạt bát cởi mở, dạy bảo hai nữ nhi, không thể dùng cùng một kiểu mẫu.

Từ thị cũng không cho là đúng, nói: "Ngược lại ta thấy bất kể trước đó nàng có được dạy dỗ quá dễ dãi hay không, nhưng nhìn xem, đều do nàng bị phụ thân sủng thành bộ dáng gì rồi? Vả lại Tiểu Lộ sẽ gả đi là phủ An Quốc Công, với tính tình này của nàng, lúc nào Vương thị cũng có thể tìm ra lỗi của nàng thôi."

Lư thị từng nghe qua danh tiếng của Vương thị, cười cười nói: "Cũng có lý."

Bà đang nói chuyện với Từ thị, thì thấy Vương thị ở cách đó không xa đang đi tới, mới bất đắc dĩ nói, "Ngươi xem, mới nhắc bà ta, người này liền đến. Quả thực không thể nói sau lưng người khác mà."

Hôm nay Vương thị chải búi tóc song đao, mặc bối tử tay áo hẹp vải hoa lụa màu vàng kim, tà áo dài tới gối kết hợp của hai màu hồng tím, toàn thân khí phái.

Vương thị có dung mạo xinh đẹp, lúc trước từng là mỹ nhân có tiếng trong Hoàng Thành. Bà và Từ thị bằng tuổi nhau, hiện giờ đứng chung một chỗ, nhưng Từ thị lại có vẻ trẻ hơn nhiều. Vương thị vốn cũng không thích Từ thị, chỉ cảm thấy bà vì danh tiếng hiền lương thục đức mà xem nữ nhi Tiết thị lưu lại như con ruột của mình, cách làm này quả thực vô cùng giả dối - - thử hỏi trên đời này có kế mẫu nào thật tình bao dung cho con của trượng phu và vợ trước hay sao?

Nhưng Vương thị chỉ cần nghĩ tới, không quá nữa năm mà Tiết Nhượng đã trở thành võ tướng tứ phẩm thì trong lòng liền hận nghiến răng nghiến lợi. Nếu cứ tiếp tục, trong mắt lão thái thái càng không có chỗ cho Đàm nhi của bà.

Cùng Vương thị đi tới là Tiết Nghi Phương, y phục xinh đẹp, tươi cười ngọt ngào, nhìn thấy Từ thị thì cười mỉm hỏi: "Cô mẫu, hôm nay Tiểu Lộ không tới sao?"

Từ thị nhìn Tiết Nghi Phương mỉm cười xinh đẹp trước mặt, trong lòng có chút không thích, nghĩ tính tình tiểu nữ nhi hoạt bát đã khó mà quản thúc, còn thường xuyên qua lại với Tiết Nghi Phương. May là Thượng nhi và Vinh nhi đều còn nhỏ, chẳng thế thì lấy ánh mắt của Từ thị, muốn tìm con dâu, cũng sẽ không chọn loại cô nương có tính tình hoạt bát như vậy.

Bà tuy mỉm cười, nhưng cực kỳ khách khí chỉ cho Tiết Nghi Phương: "Tiểu Lộ đang ở đàng kia."

Tiết Nghi Phương nhìn đến cách đó không xa, Chân Bảo Lộ đang hái hoa cùng bé gái bên cạnh nàng, lập tức kiềm nén không được, hưng phấn nói với Vương thị: "Mẫu thân, mọi người cứ tán gẫu, con đi tìm Tiểu Lộ trò chuyện đây."

Vương thị lại quá quen với tính cách của Tiết Nghi Phương, dù trong lòng không đồng ý, cũng không cách nào ngăn cản.

Lại nói Tiết Nghi Phương mới vừa đi tới bên cạnh Chân Bảo Lộ, liền bắt đầu oán giận: "Vẫn là ở cùng muội thoải mái hơn, nhóm người lớn đó, ai cũng giương cung bạt kiếm tiếu lý tàng đao, khiến ta thật không chịu nổi."

Chân Bảo Lộ nhìn Vương thị đang nói chuyện cùng mẫu thân nàng cách đó không xa, trong lòng cũng bất đắc dĩ, nhỏ giọng nói thầm: "Muội mới phải lo lắng đây."

Tiết Nghi Phương biết ý nàng nói là gì, cười hì hì nói: "Muội yên tâm, tuy mẫu thân của ta rất khó chơi, nhưng không phải còn có ta sao? Ta nhất định sẽ giúp muội."

Chân Bảo Lộ trêu ghẹo nói: "Sợ là còn chưa giúp được, tỷ đã sớm lập gia đình rồi ấy chứ?"

Sao nàng không hi vọng Tiết Nghi Phương có thể ở bên cạnh giúp nàng? Nhưng đến lúc Tiết Nghi Phương gả cho người ta, thì nước xa vẫn không cứu được lửa gần. Nàng đã từng được chứng kiến uy nghiêm của mẹ chồng, lão tổ tông chỉ cần ho khan, ngay cả một chữ mẫu thân cũng không dám nói, hơn nữa bà còn là một đại cữu mẫu thông tuệ hiểu biết mọi điều, nhưng ở trước mặt ngoại tổ mẫu, còn không phải dịu ngoan giống một con cừu nhỏ?

Hai gò má Tiết Nghi Phương như bị phỏng, dùng khuỷa tay thúc nàng, chép chép miệng nói: "Không cho chê cười ta."

Chân Bảo Lộ không nói nữa, ngắt hoa đưa cho tiểu Giang Mi nhu thuận bên cạnh. Tiểu Giang Mi mỉm cười hôn lên mặt Chân Bảo Lộ, thế này mới vô cùng vui vẻ cẩm hoa tới đưa cho mẫu thân.

Mà Tiết Nghi Phương lại lôi kéo Chân Bảo Lộ cùng nói chuyện.

Đương nhiên hai người nói tới là Tiết Nhượng.

Tiết Nghi Phương vốn đã bội phục đại ca của mình, bây giờ càng sùng bái hơn, đôi mắt sáng trong nói: "Hiện giờ đại ca của ta đã là võ tướng tứ phẩm, trong số các công tử trẻ tuổi ở Hoàng Thành, có người nào có thể lợi hại hơn đại ca của ta chứ. Thật ra có nhiều cô nương ở trường nữ học chúng ta đã hối hận vô cùng, ai cũng nói muội chẳng những xinh đẹp, còn có mắt chọn phu quân cũng là nhất đẳng."

Chân Bảo Lộ bị nói đến xấu hổ, gương mặt ửng hồng, nói lầm bầm: "Đây là lệnh của cha mẹ lời của mối mai, chứ có phải muội chọn đâu..."

Tiết Nghi Phương đưa tay véo má nàng, mặt mày phấn khởi nói: "Phụ thân của muội thương muội như vậy, nếu không phải tự muội gật đầu, ông sao có thể nhanh chóng đáp ứng việc hôn sự này đây?" Tuy chỉ là lời trêu ghẹo, nhưng trong lòng Tiết Nghi Phương cũng rất hâm mộ, dù sao không có bao nhiêu cô nương, có thể gả cho người phu quân mà mình lưỡng tình tương duyệt.

.

Đến khi yến hội bắt đầu, Chân Bảo Lộ mới tách khỏi Tiết Nghi Phương, theo Từ thị cùng những nữ quyến khác đến dự tiệc ở Quỳnh Hoa đài.

Chân Bảo Lộ có hơi nhớ Tiết Nhượng, đi tới bên cầu Nguyệt Nha, cuối cùng thấy được Tiết Nhượng cách đó không xa.

Nàng hơi khựng lại bước chân, có chút ngạc nhiên mừng rỡ, liền nhìn thoáng qua. Lần nào nàng nhìn hắn, Tiết Nhượng tựa như có mắt sau lưng vậy sẽ quay lại nhìn nàng, nhưng lần này hình như Tiết Nhượng không thấy nàng, vội vàng rời đi rồi.

Chân Bảo Lộ nhíu nhíu mày, thầm nghĩ: Thường ngày ánh mắt hắn rất tinh, liếc mắt liền thấy nàng, sao lúc này có vẻ làm như không thấy vậy chứ?

Nghĩ đến lời nói vừa rồi của Tiết Nghi Phương, Chân Bảo Lộ không khỏi nghĩ nhiều một chút.

Từ thị dừng bước chân, nhìn nữ nhi ngơ ngác đứng ở đó, thì cau mày hỏi: "Sao vậy hả?"

Chân Bảo Lộ hoảng hốt hoàn hồn, nói gấp: "Không có gì." Rồi tiến lên đi theo Từ thị.

Sau khi đã ngồi vào vị trí, Chân Bảo Lộ nhìn thấy tiểu thư Thẩm Yên của phủ Khánh Quốc Công, lại là hơi kinh ngạc.

Chân Bảo Lộ và Thẩm Yên cũng không có giao tình, nhưng riêng chuyện của Thẩm Yên thì đã nghe nói không ít, là một người tính tình nóng nảy và thẳng thắn, lúc trước cũng chỉ có nàng ta có năng lực đối nghịch với Thẩm Trầm Ngư. Hiện nay thấy Thẩm Yên, gương mặt trái xoan tinh xảo, chân mày không mềm mại cong cong như các tiểu cô nương khác, mà có hơi chút thô, nhìn ra có vài phần khí khái hào hùng mà những cô nương hiếm có được.

Chân Bảo Lộ vẫn chưa biết nên chung đụng thế nào với Thẩm Yên. Nàng biết, Thẩm Yên đã đính thân cùng Tiết Đàm, mà nàng sẽ gả cho Tiết Nhượng, ngày sau hai người chính là chị em bạn dâu.

Nghĩ đến điều đó, Chân Bảo Lộ thật có chút ngượng ngùng.

Mà Thẩm Yên bên cạnh, hiển nhiên đã chú ý tới Chân Bảo Lộ, ấn tượng của nàng đối với Chân Bảo Lộ không tệ, chỉ là không có qua lại, giao tình bình thường. Chân Lục cô nương này nhỏ tuổi hơn nàng, nhưng ngày sau sẽ là tẩu tẩu của nàng. Thẩm Yên cũng là người biết lý lẽ, liền muốn sớm giao tiếp với vị tẩu tẩu này, nên kêu: "Chân Lục cô nương."

Chân Bảo Lộ xoay lại nhìn nàng ta cười cười: "Thẩm cô nương, thật trùng hợp."

Từ thị nghe thấy nữ nhi nói chuyện, liền nghiêng đầu nhìn thoáng qua, đến khi thấy người nói chuyện cùng nàng là Thẩm Yên phủ Khánh Quốc Công, cũng không có nói cái gì. Dù sao ngày sau hai tiểu cô nương sẽ là chị em bạn dâu, hiện nay đúng thật là cần tiếp xúc một chút.

Lúc trước Chân Bảo Lộ chưa từng giao thiệp cùng Thẩm Yên, chỉ nghe nói qua tính tình của Thẩm Yên không tốt, bây giờ trò chuyện được một lúc, trái lại cảm thấy cách nói năng của Thẩm Yên quả thật tài giỏi, lại còn xinh đẹp, đích xác rất xứng đôi với nhị biểu ca Tiết Đàm.

Bất quá Chân Bảo Lộ nghĩ tới thái độ mới vừa rồi của Tiết Nhượng, trong lòng vẫn có chút không thoải mái. Sau khi tán gẫu với Thẩm Yên xong, mới uống một ly rượu hoa đào, rồi viện cớ rời đi.

.

Lúc đi ra, màn đêm bên ngoài đã buông xuống.

Trước Quỳnh Hoa đài là một khu rừng trúc, Chân Bảo Lộ dẫm trên con đường mòn lót đá xanh, nhìn thoáng qua ngự hoa viên cách đó không xa - - yến hội của khách nam được tổ chức ở ngự hoa viên.

Gió nhẹ lướt qua, lá cây phát ra âm thanh rì rào.

Chân Bảo Lộ đứng im một lúc, thì chuẩn bị trở về.

Lúc này, Hương Hàn theo bên cạnh Chân Bảo Lộ trầm giọng gọi: "Tiểu thư."

Chân Bảo Lộ được Hương Hàn nhắc nhở, giương mắt lên nhìn, thì thấy được nữ tử đeo vòng cổ phỷ thúy gắn trân châu đang đứng đối diện.

- - là Chân Bảo Chương.

Chân Bảo Lộ nhíu nhíu mày, không nghĩ tới lại gặp phải Chân Bảo Chương, nàng nghĩ tới lời nói của Chân Bảo Chương ở Linh Phong tự, trong lòng còn hơi tức giận. Bất quá, hôm nay vào cung dự tiệc, phải mang chính thê mới đúng, mà Chân Bảo Chương thân là thiếp thất, đi theo Tĩnh Vương vào cung dự tiệc, có thể thấy Tĩnh Vương vô cùng sủng ái nàng ta.

Tuy Chân Bảo Lộ không thích Chân Bảo Chương, nhưng cũng phải xem ở Tĩnh Vương, liền làm xong lễ chào.

Chân Bảo Chương thấy Chân Bảo Lộ có vẻ không tình nguyện, trong lòng đắc ý, thong thả nói: "Lục muội muội thật khách sáo." Nàng nhìn Chân Bảo Lộ, khăn lụa trong tay áo nhẹ nhàng rơi ra, đúng là rơi ngay trên mặt đất.

Chân Bảo Chương liếc mắt nhìn chiếc khăn bên chân, nói với Chân Bảo Lộ, "Nếu Lục muội muội khách sáo như vậy, liệu có thể nhặt khăn lên giùm ta không?"

Chân Bảo Lộ còn chưa nói, Hương Hàn bên cạnh nàng đã kiềm chế không được, tiến lên phía trước nói: "Tam cô nương không nên khinh người quá đáng!"

"Khinh người quá đáng?"

Chân Bảo Chương nhắc lại, nghĩ tới những năm bị lạnh nhạt ở phủ Tề Quốc Công, vẻ mặt lạnh thấu xương nói, "Đúng là loại chủ tử gì thì có loại nha hoàn đó! Hôm nay ta đã là Trắc phi của Tĩnh Vương, làm sao còn là Tam cô nương của phủ Tề Quốc Công lúc trước nữa? Vả lại, ta chỉ kêu Lục muội muội nhặt khăn giùm ta, tiện tay mà thôi, Lục muội muội hẳn sẽ không từ chối chứ?"

Chân Bảo Lộ nhìn Chân Bảo Chương như vậy, quả thực so sánh với đời trước khi trở thành Tĩnh Vương phi còn kiêu ngạo hơn. Nàng nhíu mày nghĩ - - muốn nàng nhặt khăn cho Chân Bảo Chương, tuyệt đối không thể nào.

"Có chuyện gì đó?"

Phía sau truyền tới một thanh âm lành lạnh, Chân Bảo Lộ nhìn biểu tình của Chân Bảo Chương thay đổi cực nhanh, mỉm cười nhẹ nhàng nghênh đón, mềm mại gọi: "Vương Gia."

Là Tĩnh Vương.

Chân Bảo Lộ bình tĩnh, xoay người hướng tới trước mặt Tĩnh Vương, đang muốn hành lễ, nhìn Tĩnh Vương mặc cẩm bào màu xanh ngọc, dáng người cao gầy tuấn lãng. Mà nam tử tuấn mỹ cao lớn bên cạnh hắn, chính là Tiết Nhượng.

Nếu là mọi khi, Chân Bảo Lộ gặp được Tiết Nhượng, sẽ thấy trong lòng kiên định, tự nhiên sẽ cầu cứu hắn. Nhưng khi nàng nhớ tới mới vừa rồi thái độ của Tiết Nhượng không lạnh không nhạt, trong lòng có chút không thoải mái, cũng không nhìn hắn, chỉ thoáng cong gối: "Thần nữ tham kiến Tĩnh Vương Điện hạ."

Lại nói Chân Bảo Chương, gặp Tĩnh Vương, lập tức càng thêm tự tin, hơi nhếch khóe môi lên. Nàng mỉm cười nhìn Tĩnh Vương, trầm thấp nói: "Vương Gia, thiếp thân làm rơi khăn trên mặt đất. Cái khăn này, chính là hôm qua Vương Gia nhìn thấy, còn khen thiếp thân thêu rất đẹp. Vừa lúc rơi xuống bên cạnh Lục muội muội, thiếp thân liền muốn kêu Lục muội muội nhặt lên giùm thiếp thân, nào biết Lục muội muội..."

Không phải Chân Bảo Chương không có đầu óc. Chỉ là mấy ngày nay Tĩnh Vương càng thêm sủng ái nàng ta, nên lúc này mới để nàng ta càng thêm tự tin. Hơn nữa lại thấy Tiết Nhượng cũng có mặt, càng muốn hả giận một phen.

Tiết Nhượng đứng ở một bên, dáng người thẳng tắp, tựa như cây trúc, vẫn không lên tiếng, chỉ là sắc mặt trầm xuống rất khó coi.

Mà khuôn mặt tuấn tú của Tĩnh Vương mang ý cười, nói: "Ta còn tưởng rằng là chuyện tình gì đâu? Chẳng qua chỉ là một chiếc khăn..."

Chân Bảo Chương tươi cười sáng lạn, nghĩ rằng Tĩnh Vương sẽ che chở cho mình, liền nói: "Đích thật chỉ là một việc nhỏ."

Lại không biết ngay sau đó, Tĩnh Vương lập tức đổi sắc mặt, dương tay lên hung hăng đánh xuống.

"Bốp!", trong rừng trúc an tĩnh liền có vẻ đặc biệt lanh lảnh vang dội. Không khỏi khiến cho Chân Bảo Chương ngẩn người, ngay cả Chân Bảo Lộ cũng bị dọa giật mình.

Một bàn tay này đánh xuống, Chân Bảo Chương bất ngờ không phòng ngự, lảo đảo vài bước mới đứng lại, gương mặt sưng thật to, trâm cài bộ diêu cắm trên búi tóc cũng bị rơi xuống.

Tĩnh Vương khoanh tay đứng đ1o, áo bào hơi hơi lay động. Mặt hắn lạnh lùng, nghiêm nghị nói: "Không nói tới Chân Lục cô nương là đường muội của ngươi, chỉ nói nàng là vị hôn thê của Tiết Tướng quân, Tiết Tướng quân từng có ân cứu mạng đối với bản vương, ngươi cũng dám vô lễ như thế!"

Chân Bảo Lộ còn tưởng rằng Tĩnh Vương sủng ái Chân Bảo Chương như vậy, hôm nay nàng phải chịu uất ức rồi, nhưng không ngờ trở thành thế này, thoáng há hốc mồm trong một lúc, vô cùng kinh ngạc.

Nàng lẳng lặng giương mắt liếc nhìn vị Tĩnh Vương có tiếng hiền hoà rộng rãi trước mặt này, hiện nay thấy hai mắt hắn âm trầm, đột nhiên cảm thấy cả người lạnh lẽo, nổi cả da gà.

Tĩnh Vương nhìn Chân Bảo Chương, gằn từng chữ: "Thất thần ở đó làm gì, còn không mau xin lỗi Chân Lục cô nương?"

Chân Bảo Chương đã chung đụng cùng Tĩnh Vương một thời gian ngắn, hắn luôn đối với nàng ôn nhu như nước, vô cùng quan tâm. Hiển nhiên nàng cho rằng hắn là một người có tính tình tốt, thật không ngờ hắn lại đối với nàng như vậy. Sắc mặt nàng trắng bệch, trong lòng rất là ủy khuất, trên mặt vừa rát vừa đau, cắn chặt răng, hai mắt rưng rưng, giọng nói run rẩy tiến lên phía trước nói:

"Lục muội muội, là tỷ tỷ không phải, mong rằng... mong rằng Lục muội muội đại nhân đại lượng, đừng nên so đo."


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 165 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Hemy Lê và 78 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • Cuộc thi Miss Diễn đàn Lê Quý Đôn năm 2020 (Tổng kết trang 16)

1 ... 49, 50, 51

2 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 52, 53, 54

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

5 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1488

1 ... 186, 187, 188

6 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 27, 28, 29

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cưng chiều vợ yêu phúc hắc dễ thương - Tiên Nhược An Nhiên

1 ... 78, 79, 80

8 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 218, 219, 220

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 131, 132, 133

[Cổ đại - Trọng sinh] Dụ quân hoan - Tự Thị Cố Nhân Lai

1 ... 36, 37, 38

11 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

12 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

13 • [Xuyên không - Dị giới] Thần y cuồng thê Quốc sư đại nhân phu nhân lại chạy - Tiêu Thất Gia

1 ... 56, 57, 58

14 • [Xuyên không] Bắt nạt tướng quân đến phát khóc - Cung Tâm Văn

1 ... 45, 46, 47

15 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

16 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

17 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 132, 133, 134

18 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

19 • [Xuyên không - Cung đấu] Thế nào là hiền thê - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 41, 42, 43

20 • [Xuyên không cung đấu] Tư thái cung phi - Thanh Triệt Thấu Minh

1 ... 61, 62, 63Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 210 điểm để mua Tứ diệp thảo
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 525 điểm để mua Mề đay đá Peridot 1
đêmcôđơn: ok! cám ơn Công tử nha!
Công Tử Tuyết: @đêmcôđơn Liên hệ bạn có nick diễn đàn là Đào Sindy nha
đêmcôđơn: cho mình hỏi muốn đăng ký làm poster truyện ở đâu?
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 240 điểm để mua Nàng tiên cá
Shop - Đấu giá: ngocquynh520 vừa đặt giá 680 điểm để mua Ngọc xanh 7
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 334 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 3
Shop - Đấu giá: loi_nha_tinh vừa đặt giá 385 điểm để mua Chó trắng
Shop - Đấu giá: loi_nha_tinh vừa đặt giá 333 điểm để mua Gấu Pooh lúc lắc
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 515 điểm để mua Hamster thiên thần
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 396 điểm để mua Mèo hồng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 454 điểm để mua Mashimaro xoay vòng
Shop - Đấu giá: Cô Quân vừa đặt giá 200 điểm để mua Couple 5
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 327 điểm để mua Hổ xì-teen
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc đỏ
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 232 điểm để mua Love Green
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 200 điểm để mua Ông trăng
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 200 điểm để mua Đàn Guitar
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 267 điểm để mua Kẹo mút 4
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 281 điểm để mua Búp bê cầu mưa
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 200 điểm để mua Ốc sên
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 375 điểm để mua Bướm Diệp Lục
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 351 điểm để mua Tiên bướm 2
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 220 điểm để mua Sao đổi màu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 395 điểm để mua Bé may mắn
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 240 điểm để mua 3 sao xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 246 điểm để mua Sunflower Bed
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 336 điểm để mua YoYo khóc nhè
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 244 điểm để mua Con ma dễ thương

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.