Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 76 bài ] 

Khanh vốn giai nhân - Sói Xám Mọc Cánh

 
Có bài mới 06.03.2017, 03:04
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Quy Hoa Tiên Bang Cầm Thú
Chiến Thần Quy Hoa Tiên Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 08.07.2014, 22:42
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 1679
Được thanks: 3714 lần
Điểm: 13.56
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại - Huyền huyễn] Khanh vốn giai nhân - Sói Xám Mọc Cánh [44/48] - Điểm: 42
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 45:

Edit: salemsmall

Mộ Dung Thiên Hạ nhìn sang hắn, chậm rãi nói: "Nếu như lần này con có thể hạ quyết tâm buông tha Kỷ Nam và trẫm, thiên hạ này trẫm sẽ chắp tay nhường cho con. Đáng tiếc, trẫm và con đều biết rõ... Nham Nhi, con là người mềm lòng... Giống hệt mẫu phi của con."

_____________________Nhưng Mộ Dung Thiên Hạ nghe vậy vẫn không đổi sắc mặt, đáy mắt lóe lên tia sáng nhìn về phía nhi tử đang cung kính quỳ dưới mặt đất, thậm chí khóe miệng còn hơi hơi nhếch lên.

"Vì sao phải đi?" Ông lạnh nhạt hỏi.

Mộ Dung Nham ngồi thẳng người lên, hổ thẹn cười, "Phụ hoàng... Không gì là không biết."

Nên cần gì lời giải thích.

Ý cười trong mắt Mộ Dung Thiên Hạ càng lộ rõ, "Đứng dậy đi, rồi ngồi xuống nói chuyện... Sao có thể để cho con và Thần Võ đại tướng quân của trẫm chịu phạt quỳ chứ?"

Kỷ Nam nghe vậy sợ hãi cúi gằm đầu xuống. Mộ Dung Nham lại thật sự nghe theo lời ông đỡ nàng lên.

Lúc này, trong đầu nàng vô cùng hỗn loạn. Phụ tử hai người này chỉ nói với nhau mấy câu đơn giản, nhưng hàm nghĩa trong đó như thể vượt qua muôn sông nghìn núi. Nàng mơ hồ hiểu được một chút, nhưng cũng cảm thấy thực khó tin.

Hơn nữa, ánh mắt Hoàng đế nhìn nàng, tiếng gọi "Thần Võ đại tướng quân vừa rồi, và dáng vẻ tươi cười cúi đầu uống trà hiện giờ, nhìn thế nào cũng giống như... Đang uống ly trà của con dâu mời...

Đầu Kỷ Nam âm ỉ đau, nàng bắt đầu hối hận vì hôm nay đồng ý tiến cung cùng hắn.

"Bây giờ không có người ngoài. Nham Nhi, con có chuyện thì cứ nói thẳng đi." Dường như Hoàng đế hiểu được suy nghĩ trong nội tâm của Thần Võ đại tướng quân, nên khi nói những lời này, ông đã nhìn thẳng vào Kỷ Nam mà nói.

Kỷ Nam nghe xong, mồ hôi trên lưng càng thêm đầm đìa, nhưng nàng vẫn ngồi im không nhúc nhích, ngay cả mắt cũng không dám chớp.


Hiển nhiên là Mộ Dung Nham cũng phát hiện ra phụ hoàng hắn đang âm thầm trêu ghẹo Kỷ Nam, nên trước mặt Mộ Dung Thiên Hạ, hắn dứt khoát nắm lấy tay Kỷ Nam.

Sau khi nắm chặt tay nàng, hắn mới chậm rãi nói với Hoàng đế: "Những năm gần đây, phụ hoàng đã phải hao tâm tổn trí vì nhi tử quá nhiều rồi. Là nhi tử bất hiếu!"

"Đến ngày hôm nay... Ngày hôm nay rốt cuộc nhi tử cũng hiểu được nỗi lòng của mẫu phi suốt những năm tháng bên cạnh phụ hoàng, đó là đến chết cũng không hối hận... Phụ hoàng, con đã sai rồi!"

Ngày đó còn quá nhỏ, nên hắn vẫn chưa thể hiểu được bốn chữ "Cam tâm tình nguyện" này, hôm nay vì Kỷ Nam, cuối cùng hắn cũng hiểu được tất cả rồi.

Đây là lần đầu tiên kể từ sau khi Diêu phi qua đời, Mộ Dung Nham chủ động nhắc đến hai chữ "Mẫu phi" trước mặt ông. Trong lòng Mộ Dung Thiên Hạ khẽ động, ánh mắt cũng bất giác trở nên nhu hòa hơn rất nhiều.

Nhìn hai người họ nắm chặt tay nhau, Hoàng đế không khỏi lắc đầu cười rộ lên: "Hai mươi vạn đại quân đóng ngoài thành, bố trí lực lượng canh phòng khắp cả Thượng Kinh, vậy mà con chỉ có một câu 'Sai rồi' sao? Thật là có khí phách!"

"Vẫn không thể khí phách được bằng phụ hoàng, dùng cả giang sơn thiên hạ, để đổi lấy hai chữ 'Sai rồi' này của nhi tử." Mộ Dung Nham lập tức tiếp lời.

Mộ Dung Thiên Hạ giật mình, sau đó lập tức cười sảng khoái, chỉ vào hắn và nói với Kỷ Nam: "Thần Võ đại tướng quân, ngươi nói xem, hắn to gan lớn mật ngỗ nghịch như vậy, nên xử lý thế nào?"

Trên trán Kỷ Nam túa ra đầy mồ hôi lạnh.

Đây rõ ràng là đã treo hai chữ "Mưu phản" ở khóe miệng, nhưng quân thần phụ tử vẫn đang hàn huyên vui vẻ, khiến nàng không thể lý giải được.

Bàn tay nàng bỗng được siết chặt thêm một chút, nàng mồ hôi đầy đầu quay mặt sang nhìn hắn, chỉ thấy hắn đang cười.

Kỷ Nam chưa bao giờ thấy hắn cười như vậy. Nàng đã từng nhìn thấy trăm ngàn nụ cười của hắn, khi hắn là Nhị hoàng tử, là Nhị ca, thậm chí là Dung Nham tài ba phóng khoáng trong Ám Dạ cốc, hay là khi bọn họ quyến luyến thân mật nhất, hắn cũng chưa khi nào cười đến rực rỡ tựa hoa đào như lúc này.

Giống như đã tìm thấy thứ gì đó giữa thiên tân vạn khổ.

Kỷ Nam được nụ cười của hắn khích lệ, nhưng cứ hết lần này đến lần khác lại bị Hoàng đế dọa cho bay mất dũng khí. Nàng khó khăn nặn ra từng chữ một: "Bẩm Hoàng thượng... Nhị hoàng tử, Nhị hoàng tử hắn..."

"Trẫm cũng không hỏi ngươi Nhị hoàng tử như thế nào, " Vẻ mặt của Mộ Dung Thiên Hạ khi nhìn nàng có tốt hơn một chút, "Trẫm đang hỏi ngươi, người bên cạnh ngươi, ngươi nói xem trẫm nên xử trí hắn như thế nào?"

"..." Kỷ Nam có chút nghẹn lời, càng thêm khó khăn nói: "Cái này... Gia hòa vạn sự hưng ạ!


Nàng nói xong, đã tự đỏ mặt trước, mà Mộ Dung Nham khi nhìn nàng, ánh mắt sáng rực như muốn thiêu đốt người khác.

Mộ Dung Thiên Hạ tựa người vào ghế, vô cùng vui vẻ cười:

"Gia, hòa, vạn, sự, hưng!" Ông gật đầu, "Nói hay lắm!"

"Vậy, Nham Nhi, lời xin lỗi này của con, phụ hoàng sẽ nhận." Ông ung dung nói với hai người, "Coi như là trẫm cho Thần Võ đại tướng quân một món quà ra mắt."

Kỷ Nam suýt chút nữa đã lăn từ trên ghế xuống.

***
Trong khung cảnh quỷ dị con dâu ra mắt cha chồng này, ba người đều đang có tâm sự riêng. Đúng lúc này thái giám thân cận của Hoàng đế tiến vào: "Hoàng thượng, hai vị Thái hậu nương nương cho truyền gọi Thần Võ đại tướng quân."

Hoàng đế và Mộ Dung Nham cùng nhíu mày, thái giám dường như đánh mắt nhìn sang Hoàng đế một chút. Hoàng đế dừng một chút mới nói với Kỷ Nam: "Ngươi đi đi, đừng để hai vị Thái hậu đợi lâu."

Kỷ Nam phụng chỉ lui ra rồi đi về hướng cung Từ Vân. Nàng vừa đi, Mộ Dung Nham liền đứng ngồi không yên, Hoàng đế thấy vậy lập tức nói: "Nàng là người thủ hộ Đại Dạ, con đừng lo lắng."

Ý tứ trong lời nói này, dĩ nhiên Mộ Dung Nham hiểu được. Hiện giờ, hắn đã thực sự bội phục phụ hoàng mình rồi.

"Dạ." Hắn nhỏ giọng đáp.

"Vài ngày trước, Diêu quốc cữu đã xin trẫm cấp cho một khu đất, ngay tại Ung Nam, cách Thượng Kinh không xa lắm. Trẫm đã sai người đến đó tu sửa. Nơi đó khung cảnh tú lệ, non nước hữu tình, so với Thượng Kinh này thì yên tĩnh hơn nhiều. Con đã hỏi trẫm muốn đất phong, vậy thì trẫm sẽ phong Ung Châu cho con, con đi theo Diêu quốc cữu đi, nhớ phải dưỡng thương cho thật tốt nữa." Mộ Dung Thiên Hạ đã cân nhắc chuyện này từ rất lâu.

Mộ Dung Nham lại cảm thấy không ổn: "Ung Nam cách Thượng Kinh chỉ một ngày đường, sợ là không ổn lắm ạ."

"Nham Nhi, " Mộ Dung Thiên Hạ ngắt lời hắn, "Nếu trẫm có ý nghĩ đề phòng con, sẽ không đợi đến ngày hôm nay."

Mộ Dung Nham nhoẻn miệng cười, "Phụ hoàng, " hắn cười một cách nhẹ nhàng mà vui vẻ, "Không phải là người không có ý nghĩa đề phòng con, mà là không cần."

Một người dùng cả giang sơn để chơi một ván cờ với nhi tử, nếu không phải là không để thiên hạ vào trong mắt, thì chính là đã có thể tùy tiện đùa giỡn cả thiên hạ trong lòng bàn tay.

Mộ Dung Thiên Hạ cười gật đầu, "Quả thực là không cần... Nếu lần này con có thể hạ được quyết tâm, thì ngôi vị Hoàng đế Đại Dạ này con có thể ngồi được."

"Phụ hoàng..." Mộ Dung Nham trầm giọng hô.

"Mộ Dung Thiên Hạ phất phất tay, "Trong số tất cả các hoàng tử, luận về tài cán ý chí, không ai bằng con. Trẫm có nhiều nhi tử như vậy, nhưng người giống trẫm khi còn trẻ nhất chính là con. Duy chỉ có một điều không giống, mà bởi vì điều này, trẫm mới có thể leo lên ngôi vị Hoàng đế, còn Nham Nhi con chỉ có thể tự mình cầu xin đất phong."

Mộ Dung Nham ngẩng đầu lên. Phụ hoàng hắn, cúi đầu xuống, nhìn thẳng vào mắt hắn, nói rõ từng chữ cho hắn nghe: "Con không bì kịp lòng dạ ác độc của ta."

Sắc mặt Mộ Dung Nham biến đổi, trong nháy mắt, hàng ngàn hàng vạn suy nghĩ cuộn trào trong lòng. Hắn khẽ thở dài.

Mộ Dung Thiên Hạ nhìn sang hắn, chậm rãi nói: "Nếu như lần này con có thể hạ quyết tâm buông tha Kỷ Nam và trẫm, thiên hạ này trẫm sẽ chắp tay nhường cho con. Đáng tiếc, trẫm và con đều biết rõ... Nham Nhi, con là người mềm lòng... Giống hệt mẫu phi của con."

Nếu không mềm lòng, năm đó khi Lục hoàng tử còn nhỏ, hắn sẽ có ngàn vạn phương pháp và cơ hội, có thể lặng yên không một tiếng động mà trừ khử người có khả năng cạnh tranh với hắn nhất.

Nếu không mềm lòng, thì những kẻ dám đặt điều mẫu phi hắn, sẽ đều phải chết để làm gương cho kẻ sau.

Nếu không mềm lòng, thì trong trận chiến Tây Lý, hắn đã có thể làm hao hết binh lực lương thảo Đại Dạ hoặc lén kết thành đồng minh với Tây Lý, để càng có cơ hội dễ dàng đoạt vị.

Nếu không mềm lòng, ngày đó khi đã bố trí xong hết tất cả, chỉ cần ra lệnh một tiếng thì hôm nay hắn đã là Hoàng đế Đại Dạ rồi.

Nhưng nếu không mềm lòng, thì hắn không phải là Mộ Dung Nham nữa rồi.

Mộ Dung Thiên Hạ cúi đầu nhìn nhi tử mà ông tâm đắc nhất, chợt nhớ lại những năm tháng đó của mình mà cười ngẩn ngơ, giọng ông cũng khẽ trầm xuống: "Làm Hoàng đế, thứ không thể có nhất chính là mềm lòng."

Mộ Dung Nham lẳng lặng nhìn ông, đến lúc này cũng mới hơi hiểu được ông.

"Đừng chỉ có nghĩ đến Thần Võ đại tướng quân của con! Lúc nào rảnh, nhớ tiến cung thăm trẫm. Ám Dạ cốc xa quá, ngoại trừ Lương Phi Phàm, cũng chỉ có con mới có thể chơi cờ thắng được trẫm." Mộ Dung Thiên Hạ cô đơn nói, nói xong mới cảm thấy hơi lỡ lời, cười đứng dậy, nói: "Đi thôi, đến lúc phải đi cứu người rồi!"

***

Kỷ Nam vừa mới bước vào cung Từ Vân, trên người lập tức nổi đầy gai ốc.

Toàn bộ Kỷ phủ từ trên xuống dưới đều đang ở đây, Kỷ Đình, Vương phi, Kỷ Tây, Kỷ Bắc, ngày cả Diễm Dương vốn đang ở Đông Dao cũng được triệu về, lúc này đang đứng dưới ghế Từ Hiếu Thái hậu.

Hai vị Thái hậu ngồi sóng vai nhau, phía bên kia Đoan Mật Thái hậu chính là Kiêu Dương công chúa và vị công chúa Tây Lý kia - Khuynh Thành tiểu công chúa.

Mộ Dung Tống đứng bên cạnh Từ Hiếu Thái hậu, đang ngoan ngoãn bóp vai cho bà, thấy Kỷ Nam bước đến, lập tức trao cho nàng một ánh mắt như muốn nói "Hãy cẩn thận!"

Da đầu Kỷ Nam lập tức run lên, chỉ nghe giọng điệu ôn tồn của Từ Hiếu thái hậu vang lên: "Tốt lắm, Thần Võ đại tướng quân rốt cuộc cũng tới rồi."

Kỷ Nam quỳ xuống hành lễ, đang muốn đứng dậy thì nghe thấy Đoan Mật Thái hậu vừa cười vừa nói: "Không cần đứng lên vội đâu! Ngô công công, tuyên chỉ đi!"

Ngô Ngạn Hồng Ngô đại thái giám lập tức bước ra, tay bưng lấy ý chỉ sáng loáng, cất giọng the thé nói: "Phụng theo ý chỉ của hai vị Thái hậu: Tứ hôn Thần Võ đại tướng quân, Trấn Nam Vương Thế tử Kỷ Nam, anh dũng đầy hứa hẹn, kiệt xuất tuấn tú cho Khuynh Thành công chúa Tây Lý, chọn ngày thành hôn. Từ nay về sau hai nước đời đời giao hảo, bằng hữu láng giềng hòa thuận. Khâm thử!"

Toàn thể Kỷ gia, lập tức đồng loạt thay đổi sắc mặt.

"Kỷ Nam!" Đoan Mật Thái hậu lên tiếng: "Sao còn chưa tiếp chỉ?"

Kỷ Nam ngẩng đầu lên, Đoan Mật Thái hậu cũng không né tránh cái nhìn thẳng tắp của nàng.

"Thái hậu nương nương thứ tội, " Kỷ Nam trầm giọng đáp, "Thần không thể tuân chỉ."

Từ Hiếu Thái hậu lập tức sa sầm mặt mày, đang định tức giận thì Đoan Mật Thái hậu lại không nhanh không chậm bưng một tách trà lên, ưu nhã thổi thổi rồi uống một hớp, sau đó cười như hoa nói: "Ngươi dám kháng chỉ?"Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn salemsmall về bài viết trên: xichgo
     

Có bài mới 14.03.2017, 02:11
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Quy Hoa Tiên Bang Cầm Thú
Chiến Thần Quy Hoa Tiên Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 08.07.2014, 22:42
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 1679
Được thanks: 3714 lần
Điểm: 13.56
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại - Huyền huyễn] Khanh vốn giai nhân - Sói Xám Mọc Cánh [45/48] - Điểm: 54
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 46:

Edit: salemsmall

"Thần không dám." Kỷ Nam hô lên, cùng lúc đó nàng cũng cung kính dập đầu xuống, nhưng trong lòng lại đang lo lắng nghĩ: Phụ tử hai người Mộ Dung Thiên Hạ biết rõ nàng đến đây mà sao giờ vẫn chưa tới cứu nàng?

Từ Hiếu thái hậu lúc này lại từ ái cười rộ lên, "Muội muội, " bà thân mật gọi Đoan Mật thái hậu, "Mặc dù Thần Võ đại tướng quân anh dũng hơn người, nhưng rốt cuộc cũng vẫn còn nhỏ tuổi, theo ai gia thấy, 'hắn' là đang thẹn thùng thôi." Bà lại quay sang Diễm Dương công chúa đang đứng dưới tay, vừa cười vừa nói: "Người ta thường nói 'Lệnh cha mẹ, lời mai mối'... Diễm Dương, ngươi cảm thấy hôn sự này như thế nào?"

Diễm Dương miễn cưỡng ngẩng mặt lên, đưa mắt nhìn về phía Kỷ Đình của bà, lạnh nhạt trả lời: "Bổn cung không phải phụ thân của nàng, cũng không phải mẫu thân của nàng, hỏi bổn cung làm chi?"

Từ Hiếu Thái hậu nhướng cao mày, hung hăng trợn mắt liếc nhìn Diễm Dương. Ai dè, Diễm Dương lại không chút yếu thế kêu lên: "Mẫu hậu, làm sao vậy?"

Từ Hiếu Thái hậu liền tức giận đến mức không nói nên lời.

Đoan Mật Thái hậu đã sớm biết là Diễm Dương công chúa sẽ bị Kỷ Đình thuyết phục nên lúc này cũng không cảm thấy kinh ngạc, khóe miệng bà ta khẽ nhếch lên, nhìn sang bên Kiêu Dương công chúa đứng cạnh bà ta.

Cái nhìn này, khiến cho nội tâm bà ta bị chấn động mạnh.... Kiêu Dương công chúa vẫn mang vẻ mặt hoảng hốt như lúc mới đến, hiện giờ còn không thèm nhìn bà ta lấy một cái.

Đoan Mật Thái hậu đợi một lúc lâu, mà Kiêu Dương công chúa vẫn như thể chưa từng bí mật mưu đồ việc này với mấy người, mà thậm chí còn không tỏ vẻ gì.

"Trấn Nam Vương phi, " Đoan Mật Thái hậu không chờ nổi nữa, quay sang mỉm cười, mở miệng hỏi Vương phi: "Trưởng công chúa đã ái ngại như vậy, thì ngươi là thân mẫu, ngươi hãy nói xem... Ai gia và tỷ tỷ đã vì Thần Võ đại tướng quân mà tìm được cửa hôn sự này, có gì không tốt chứ? Sao Thần Võ đại tướng quân nhà các ngươi lại muốn kháng chỉ?"

Bà ta nói xong, dùng ánh mắt ra hiệu cho Khuynh Thành công chúa. Khuynh Thành lập tức cười mỉm, hành lễ với Trấn Nam Vương phi, dáng vẻ vẫn thiên chân vô tà như cũ.

Vương phi cười với nàng ta, lại chậm rãi quay sang dập đầu với hai vị Thái hậu, "Thái hậu nương nương, Kỷ phủ có gia quy, phải theo thứ tự lớn nhỏ. Hai vị ca ca của Kỷ Nam còn chưa thành thân đâu ạ..."


Lời nói của bà vừa thận trọng lại vừa giữ được thể diện, chỉ thấy hai vị Thái hậu âm thầm nghiến răng, mà không hiểu Kiêu Dương công chúa bị làm sao, không nói một chữ nào, không hề giống như bình thường. Từ Hiếu Thái hậu không thể làm gì khác đành phải tiếp lời: "Không sao, chuyện tốt ai gia sẽ làm đến cùng! Ta sẽ tìm cho Kỷ Tây và Kỷ Bắc hai mối. Mấy ngày trước, nhà các ngươi có chuyện không vui, lần này tam hỉ lâm môn, là chuyện tốt biết bao!"

Kỷ Đình và Diễm Dương cùng bước lên, một người chậm rãi lên tiếng: "Kỷ phủ còn có một điều trong gia quy nữa: Lập nghiệp trước, thành gia sau. Kỷ Tây và Kỷ Bắc còn chưa lập công, không thể thành thân!"

Người kia thì không khách khí chút nào mà cất giọng lạnh lùng: "Mẫu hậu, hôn sự của Kỷ Tây và Kỷ Bắc phải do chính bọn nó tự quyết định. Đến lúc đó, ngay cả chính bổn cung cũng sẽ không can thiệp vào."

Từ Vương phi cho đến Kỷ Đình và Diễm Dương đều lần lượt mang gia quy của Kỷ phủ rồi lại đẩy qua Kỷ Tây Kỷ Bắc, ba người liên thủ với nhau, quả thực đã hoàn toàn kéo Kỷ Nam ra khỏi rắc rối.

Chuyện Từ Hiếu Thái hậu gây nên ngày hôm nay, một phần là vì muốn dọn sạch chướng ngại vật giúp Mộ Dung Tống, còn lại là muốn thay hai nữ nhi và ngoại tôn xả giận, gây khó dễ cho Kỷ Nam. Nhưng mắt thấy Diễm Dương công chúa đã làm hỏng kế hoạch của bà, Kiêu Dương công chúa lại không thốt lên một tiếng suốt từ đầu đến cuối, mặt bà liền đỏ bừng lên vì tức giân, vung tay hất đổ một tách trà.

Hai mắt Kiêu Dương vẫn u ám, không hề có bất kì phản ứng nào với những chuyện đã xảy ra. Khuynh Thành lặng lẽ đưa tay ra, liên tục cố gắng dùng sức kéo tay áo bà, bà cũng không phản ứng chút nào, chỉ yên lặng rút ống tay áo ra khỏi tay Khuynh Thành.

Trong tay Khuynh Thành trống không, nàng ta lén lút nhìn sang bà một cái rồi thu tay lại, bàn tay trong ống tay áo nắm chặt thành quyền.


"Kỷ Nam!" Từ Hiếu Thái hậu vô cùng phẫn nộ, quát: "Ai gia chỉ hỏi ngươi một câu thôi: Đoan Mật Thái hậu và ai gia ban thưởng cho ngươi hôn sự này. Rốt cuộc ngươi có tiếp chỉ hay không?"

Kỷ Nam khó khăn đáp: "Thái hậu nương nương, kính xin ngài đừng làm khó người khác!"

Đoan Mật Thái hậu ngồi một bên cười lạnh nói: "Ngươi còn nhỏ tuổi, chẳng qua cũng chỉ là một đại tướng quân mà cũng dám kháng chỉ của hai vị Thái hậu nương nương!"

Từ Hiếu Thái hậu cả giận nói: "Người đâu, dạy dỗ 'hắn' cho ta! Sau đó giam 'hắn' lại! Ai gia muốn đi hỏi Hoàng đế xem, một thần tử như 'hắn' lại dám không tuân mệnh là học theo ai!"

Ngô Ngạn Hồng vẫn đứng bên cạnh hầu hạ lập tức lên tiếng đáp lời.

Nhi tử của Ngô Ngạn Hồng là Ngô Kiền, mấy ngày trước đây không hiểu sao lại bị đưa vào đại lao ở ngoài thành Thượng Kinh. Nghe nói là do Đại hoàng tử tự mình dẫn người đến xử lý, giày vò Ngô Kiền gần chết, sau đó lại ném vào tử lao, canh phòng vô cùng nghiêm ngặt. Ngô đại thái giám nghe ngóng được, hình như có người nói rằng việc này có liên quan đến Nhị hoàng tử Điện hạ.

Khắp Thượng Kinh, người người đều biết Nhị hoàng tử Điện hạ và Thần Võ đại tướng quân rất thân thiết, Đoan Mật Thái hậu cũng nói với lão ta rằng tám phần là Nhị hoàng tử điện hạ đã động chân động tay vào chuyện này để thay Thần Võ đại tướng quân diệt trừ kẻ đối đầu. Nhi tử đắc lực nhất của Ngô đại thái giám, mới lúc trước còn lập công lớn ở Tây Lý, còn chưa nở mày nở mặt được bao lâu, hôm nay đảo mắt một cái đã biến thành một kẻ tội đồ. Bởi vậy, lão ta hận không thể xé xác ăn thịt Kỷ Nam. Hiện giờ, Từ Hiếu Thái hậu cho lão ta một cơ hội báo thù tốt như vậy, sao lão ta có thể bỏ qua được chứ?

Chỉ thấy Ngô đại thái giám đắc ý không thôi bước nhanh về phía trước, đứng trước mặt Kỷ Nam, cười âm hiểm giơ tay lên, cánh tay đảo một cái, giáng xuống mặt Kỷ Nam... Sau đó, lão ta kêu lên một tiếng vô cùng thảm thiết.

Kỷ Đình - Kỷ đại tướng quân, Trấn Nam Vương Đại Dạ, đệ nhất thần tướng, Bạch Hổ môn chủ tiền nhiệm đã tiến lên một bước, vững vàng túm lấy cánh tay đang hạ xuống của lão ta, rồi siết chặt một cái, dễ dàng vặn gãy. Nhìn góc độ quỷ dị kia, sợ là xương cốt đã tan nát rồi.

Kỷ Đình buông lỏng tay, Ngô đại thái giám lập tức ngã nhào xuống đất, lăn lộn kêu gào thảm thiết. Nửa đoạn tay phải mềm nhũn đung đưa tới lui theo thân thể lão ta, đã bị phế bỏ hoàn toàn.

Hai vị Thái hậu nương nương đều biến sắc, thị vệ bên ngoài ùa vào, chỉ thấy Kỷ đại tướng quân vẫn đứng nguyên tại đó, sắc mặt lạnh lùng, chậm rãi nói: "Con cháu Kỷ gia vì Đại Dạ mà sinh, vì Đại Dạ mà tử, cái thứ tiện tỳ như ngươi, cũng dám động vào con ta?"

Cả đời ông xông pha ngoài chiến trường, đã giết chết không biết bao nhiêu người. Khi ông trầm giọng nói ra lời này, sát khí cũng nổi lên bốn phía, ngay lập tức, mọi người trong điện đều cảm thấy ớn lạnh.

Những lời này lọt vào tai Đoan Mật Thái hậu, quả thực đã giết chết toan tính của bà ta. Huống hồ Ngô Ngạn Hồng còn là người tâm phúc nhất dưới tay bà ta. Hôm nay sự chưa thành, ngược lại còn bị nữ nhân ngu xuẩn tên Từ Hiếu kia đánh gãy cánh tay trái bờ vai phải của bà ta!

Đoan Mật Thái hậu hung ác liếc nhìn Từ Hiếu, Từ Hiếu Thái hậu chỉ có thể vờ như không biết, vỗ bàn sai người mau chóng bắt lấy Kỷ Nam và Kỷ Đình.

Đúng lúc tình huống rối bét như vậy thì Mộ Dung Thiên Hạ bước vào. Sau khi thái giám cất giọng the thé truyền báo, mọi người vừa nghe Hoàng thượng tới thì đồng loạt quỳ xuống không phát ra một tiếng động, ngay cả Đoan Mật và Từ Hiếu cũng thu lại sự tức giân, chỉnh đốn lại tư thế ngồi, chờ Hoàng đế giá lâm.

"Đang có chuyện gì vậy?" Mộ Dung Thiên Hạ cau mày, hơi không vui: "Người đâu, khiêng Ngô công công xuống đi!"

Bọn thị vệ tuân lệnh, kéo Ngô đại thái giám đã ngất trên mặt đất, rồi nhân cơ hội này cũng rút hết ra ngoài.

Diễm Dương nhường chỗ ngồi dưới tay Từ Hiếu Thái hậu cho Hoàng đế, Hoàng đế ngồi xuống, hỏi nguyên do. Từ Hiếu Thái hậu nổi giận đùng đùng chỉ trích Kỷ Nam kháng chỉ, Kỷ Đình đả thương người, phạm thượng trước mặt hai vị Thái hậu nương nương.

Hoàng đế nghe xong, lại còn cười rất vui vẻ: "Mẫu hậu, Thần Võ đại tướng quân có gia quy trói buộc. Vì sao ngài cứ nhất định phải gả Khuynh Thành công chúa cho 'hắn' chứ?"

Từ Hiếu thái hậu bị hỏi khó, cắn răng nói: "Dĩ nhiên là thấy hợp thì mới ban hôn."

Hoàng đế khẽ cười, cũng không nói lời nào, chỉ dùng ánh mắt quét qua Lục hoàng tử phía sau bà. Trong lòng Từ Hiếu Thái hậu run rẩy mãnh liệt, thẫm nghĩ có lẽ mình đã nói sai rồi. Nếu Hoàng đế dựa theo những gì mà bà vừa nói, tứ hôn tiểu công chúa Tây Lý cho A Tống, thì bà nên làm thế nào bây giờ?

Nghĩ vậy, bà liền không dám nói thêm một chữ.

Kể từ lúc Hoàng đế bước vào trong điện, Đoan Mật Thái hậu cũng không nói năng gì nữa. Hoàng đế cũng chỉ cần dùng một câu nói một ánh mắt đã giải quyết được Từ Hiếu Thái hậu mà không thèm nhìn về phía Đoan Mật. Nhưng ông lại vui cười hớn hở nhìn Khuynh Thành đang đứng đối diện, "Khuynh Thành công chúa, ca ca ngươi có biết chuyện Thái hậu tứ hôn không?"

Khuynh Thành nghiêng đầu, cười vô cùng đáng yêu: "Hoàng đế Đại Dạ, ta theo Kiêu Dương công chúa tới đây, ca ca ta cũng không biết."

Nói xong, nàng ta ngang nhiên cầm tay Kiêu Dương đang trơ mắt nhìn mình rồi lắc lắc.

Kiêu Dương vẫn đờ đẫn như cũ, nhưng nàng ta không hề để ý chút nào, vẫn cười hồn nhiên như vậy, "Hoàng đế Đại Dạ, ta có thể đi trước được không? Vị Thần Võ đại tướng quân này không chịu lấy ta, ta ở đây làm gì chứ?" Nàng ta nói xong, còn bước đến bên cạnh Kỷ Nam, cười với nàng.

Hoàng đế cười rộ lên, "Người đâu, hộ tống tiểu công chúa Khuynh Thành trở về."

khuynh Thành hành lễ với mọi người, rồi phấn khởi bước qua Kỷ Nam ra ngoài. Tại cửa điện, nàng ta chạm mặt Mộ Dung Nham vừa bước tới, nàng ta nhìn hắn một cái thật sâu, khóe miệng hơi nhếch lên.

Sống lưng Mộ Dung Nham lạnh toát, nhưng lúc này hắn một lòng nhớ đến Kỷ Nam đang ở bên trong, nên chỉ cười với nàng ta một cái cho có lệ rồi lập tức rời đi.

***

Trong điện, Hoàng đế đang răn dạy Kỷ Nam: "Hai vị Thái hậu nương nương biết ngươi  đã giao chiến với người Tây Lý, nên mới cố tình tác hợp cho ngươi và tiểu công chúa này, làm như vậy để hai nước giao hảo. Nếu ngươi không thích, cứ nói rõ với hai vị Thái hậu là được, việc gì phải đi lôi kéo phái đoàn Đại tướng quân đến đây, làm phụ thân ngươi tức giận, khiến hai vị Thái hậu nương nương bị kinh hách... Ngươi có tin trẫm sẽ phế bỏ chức quan của ngươi, tống ngươi ra tiền tuyến khuân vác đá hay không?"

Lời này trước tiên có ý chỉ ra rằng trước kia Kỷ Nam đã giết chết rất nhiều người Tây Lý, không thích hợp để kết thân với công chúa Tây Lý, sau lại đùa vui, như thể chỉ coi hành vi vừa rồi của Kỷ Đình là nhất thời tức giận, người khác không nên truy cứu chuyện này nữa. Những người ở đây vừa nghe, đã lập tức hiểu rằng hôm nay Hoàng đế muốn bênh vực Kỷ gia.

Từ Hiếu Thái hậu chau mày, đang định mở miệng thì Mộ Dung Tống đứng ở sau lưng đột nhiên chồm tới, ghé vào lưng bà đưa ra ý kiến: "Hoàng tổ mẫu, ngài mau làm theo phụ hoàng đi ạ! Lập tức tống Kỷ nam đi khai hoang đá thôi!... Khi còn ở Ám Dạ cốc, 'hắn' từng nghiên cứu chế tạo ra một loại thuốc nổ vô cùng mạnh. Lúc ấy nha, cả tòa viện đều bị nổ tung! Lần đó, tôn nhi suýt chút nữa đã bị nổ tan xác rồi..."

Từ Hiếu Thái hậu vừa nghe xong, mặt cắt không còn giọt máu, sợ tới mức hồn phi phách tán, quay đầu kéo tôn tử bảo bối lại, hỏi: "Ngươi nói cái gì?!"

A Tống tự biết mình lỡ lời liền che miệng, bộ dạng vô cùng ảo não. Từ Hiếu Thái hậu mau chóng truy hỏi, hắn mới không tình nguyện kể lại chuyện mình xông vào nhầm chỗ, không để ý đến lời cảnh báo của Kỷ Nam, đốt lân thạch, lại còn phải nhờ Kỷ Nam cứu giúp mới không tan thành tro bụi.

Hắn luôn là người hoạt bát, kể chuyện xưa cũng thêm chút mắm dặm chút muối, tình tiết vô cùng giật gân lý thú, nên không khí trong điện nhất thời đã dịu đi rất nhiều.

Từ Hiếu Thái hậu nghe mà mặt trắng bệch mấy lần, sau khi nghe xong, bà chắp hai tay lại niệm phật: "May nhờ có Thần Võ đại tướng quân..." Bà nhỏ giọng lặp lại rất nhiều lần, vẻ mặt cảm kích không thôi.

Đoan Mật Thái hậu thờ ơ lạnh nhạt nhìn tất cả, âm thầm cười lạnh.

Từ Hiếu này đã nhẫn nhịn cả đời ở hậu cung để làm một phi tử, bà làm chuyện gì cũng chỉ vì tôn nhi... Để tôn nhi có thể leo lên được ngôi vị Hoàng đế.

Lúc này, thấy công chúa Tây Lý đã hoàn toàn không can dự nữa, Hoàng đế cũng cố ý thiên vị Kỷ gia, lại được biết Kỷ Nam đã từng cứu Lục hoàng tử một mạng như vậy, bà đã sớm thay đổi mũi dùi của ngày hôm nay. Lục hoàng tử cho bà một bậc thang để đi xuống, bà liền cố ý làm ra vẻ.

Mặc kệ chuyện hôm nay phát triển theo chiều hướng nào, chỉ sợ là tất cả đều đã bị bà đổ lên người Đoan Mật rồi.

Nghĩ đến đây, Đoan Mật khẽ cười, "Đám hài tử này, không có đứa nào khiến người khác bớt lo. Chúng ta đừng nói chuyện này nữa. Tỷ thấy đấy, chuyện lớn như vậy mà lại giấu giấu giếm giếm suốt bao nhiêu năm! Thật là đáng sợ!" Bà cười, liếc mắt nhìn Mộ Dung Tống một cái rồi dời mắt về phía Kỷ Nam, " Nhưng mà tỷ xem, hôn sự này, hôm nay thật giống như hai người chúng ta xen vào việc của người khác rồi!"

Kỷ Nam nói thầm trong lòng: Vậy không phải ngài xen vào việc của người khác hay sao? Nhưng bên ngoài lại cung kính bái lạy: "Là do Thái hậu nương nương thương cảm hạ thần."

Đoan Mật Thái hậu thấy nàng cũng cho mình bậc thang để đi xuống, trong nội tâm cảm thấy thoải mái hơn chút ít. Đang định bước xuống thì thấy Kiêu Dương công chúa đứng bên cạnh đột nhiên biến sắc, cả người lạnh run, tròng mắt đỏ ngầu, hét lên một tiếng, giương hai bàn tay mười ngón lao tới chỗ Kỷ Nam. Dáng vẻ của bà vô cùng đáng sợ, giống hệt như ma quỷ đang muốn lấy mạng người.

Cho dù Kỷ Nam có anh dũng gan dạ đến đâu thì rốt cuộc cũng chỉ là nữ hài tử, bị Kiêu Dương công chúa giống như yêu ma dọa tới, liền lùi về sau trốn. Đúng lúc này Mộ Dung Nham vừa đến, lập tức cản được móng tay sắc nhọn của Kiêu Dương vạch lên làn da mềm mại của giai nhân. Hắn túm lấy đai lưng Kỷ Nam, dùng sức kéo nàng về phía sau, ôm trọn vào lòng mình, rồi phất ống tay áo lên cẩn thận che chở.

Cả điện đại loạn...


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
4 thành viên đã gởi lời cảm ơn salemsmall về bài viết trên: 12danang3, My Ngoc 132, Thanh Thanh Man, xichgo
     
Có bài mới 11.04.2017, 23:48
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Quy Hoa Tiên Bang Cầm Thú
Chiến Thần Quy Hoa Tiên Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 08.07.2014, 22:42
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 1679
Được thanks: 3714 lần
Điểm: 13.56
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại - Huyền huyễn] Khanh vốn giai nhân - Sói Xám Mọc Cánh [46/48] - Điểm: 49
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 47:

Edit: salemsmall

Cái cảm giác mà cả thế giới chỉ có mình hắn hiểu nàng thật là tuyệt vời, khiến hắn cho dù có dùng cả hai tay để dâng Đại Dạ lên vẫn không cảm thấy đủ.

________________

Mọi người đều cho rằng bởi vì Lục hoàng tử nhắc lại chuyện Kỷ Nam nghiên cứu chế tạo lân thạch, khiến Kiêu Dương công chúa nhớ tới Lý Hà Việt đã từng chết thảm, nên mới thất thường như vậy. Nhưng ai dè, khi một cung nữ tiến lên đỡ đã bị móng tay sắc nhọn của bà cào phải, sau đó lập tức kêu thảm thiết ngã xuống đất, mặt mũi trướng đen, co giật một lúc rồi tắt thở.

Rõ ràng hai mắt Kiêu Dương công chúa đã đỏ sọng, ngay cả bóng người cũng không nhìn rõ nhưng lại có thể lao về phía Kỷ Nam một cách chính xác, trong miệng bà còn phát ra tiếng kêu vô cùng quái dị, giơ móng tay đen thui sắc nhọn như một lưỡi dao tẩm độc, điên loạn đâm về phía Kỷ Nam.


Mộ Dung Nham một tay ôm chặt Kỷ Nam vào trong ngực, tay kia tưới nội lực, ống tay áo rộng không gió mà tung bay, tạo thành một bức tường cứng như đá ngăn cách Kiêu Dương công chúa đang nổi điên.

Hoàng đế cũng lập tức đứng dậy, liếc nhìn Mộ Dung Nham đang ôm chặt Kỷ Nam một cái. Mộ Dung Nham vừa vung tay áo cản lại những chiêu cào cấu cắn xé của Kiêu Dương, vừa lo lắng nhìn ông.

Mộ Dung Thiên Hạ lớn tiếng sai người nhanh chóng chế trụ Kiêu Dương công chúa, nhưng công chúa là kim chi ngọc diệp, nên bọn thị vệ nhất thời không dám xuống tay, cuối cùng vẫn là Diễm Dương trưởng công chúa phải ra tay, dùng một con dao đâm Kiêu Dương hôn mê bất tỉnh.

Kiêu Dương công chúa ngã xuống đất ngất đi, cung nhân và thị vệ lại nghĩ đến tiểu cung nữ vừa chết thảm, cũng không dám bước lại gần mà chỉ vây thành một vòng tròn lớn xung quanh Kiêu Dương công chúa. Trong điện còn quanh quẩn tiếng thét thê lương cổ quái, khiến người người sởn tóc gáy...

Phía trên, Đoan Mật thái hậu nhỏ giọng nói: "Chuyện này... Kiêu Dương công chúa... Hình như là trúng độc rồi..."

Đoan Mật Thái hậu xuất thân từ tộc Thiên Mật, thứ mà tộc Thiên Mật am hiểu nhất, ngoại trừ dung nhan thì chính là độc dược. Bởi vậy sau khi bà ta nói ra câu này, tất cả mọi người vừa mới buông lỏng được chút ít đã đồng loạt trở nên căng thẳng.

Từ Hiếu Thái hậu ôm chặt Lục hoàng tử, khóc nức nở: "Kiêu Dương! Nữ nhi số khổ của ai gia..."

Sắc mặt Mộ Dung Thiên Hạ vô cùng khó coi, trầm giọng ra lệnh: "Đưa Kiêu Dương công chúa đi, trói tay chân nàng lại để phòng ngừa khi nàng tỉnh lại đi đả thương người khác... Hôm nay, tất cả những người có liên quan ở trong điện, ngoại trừ hai vị Thái hậu nương nương thì đều không được xuất cung nếu như sự việc chưa được điều tra rõ ràng."

***

Chuyện lần này náo loạn khắp cả Từ Vân cung, bởi vì ngày hôm ấy, hai vị Thái hậu cố ý bức bách Kỷ Nam và Kỷ gia trước mặt mọi người, nên cả điện đều là cung nhân và thị vệ. Sau sự việc ngoài ý muốn của Kiêu Dương công chúa đã thật sự gây nên động tĩnh quá lớn nên những lời đồn đại đã không thể ngăn chặn. Hiện giờ, người trong Thượng Kinh đều biết chuyện Kiêu Dương công chúa trúng độc có liên quan đến Thần Võ đại tướng quân, vì thế mà một nhà Kỷ gia đã bị giam giữ trong hậu cung.

Bên ngoài ầm ĩ đến long trời lở đất, nhưng trong điện Bảo Hòa lại vẫn tĩnh lặng như không có gì chuyện gì xảy ra.

Phụ tử Mộ Dung Thiên Hạ đang thảnh thơi đánh cờ.

"Con lại thua rồi." Hoàng đế hạ xuống một quân cờ, giành thắng lợi nên ông cười đến là đắc ý.

Mộ Dung Nham yên lặng thở dài.

"Đến hôm nay, rốt cuộc trẫm mới có thể hiểu được lời mà lão quốc sư nói ngày đó." Mộ Dung Thiên Hạ ngả người về sau, cười cười nhìn về phía nhi tử đang thở dài của mình, "Nham Nhi, Tiểu Lục và Kỷ Nam chính là hai ngôi sao nhỏ, thao túng sao Đế vương của con, hai người đó cứ xoay quanh con, thật là khổ cho con quá..."

"Phụ hoàng đừng trêu ghẹo nhi thần nữa." Mộ Dung Nham cau mày, chậm rãi nói: "Giữ Kỷ gia ở lại trong cung cũng không phải là kế sách lâu dài, lời đồn bên ngoài càng lúc càng nghiêm trọng. Không biết phụ hoàng án binh bất động như vậy, rốt cuộc là có thâm ý gì ạ?"

"Có thâm ý gì ư?" Mộ Dung Thiên Hạ cười, "Cái đó gọi là... Không cần đánh mà khuất phục được kẻ địch." (*)

(*) Là một trong số những quan điểm của Binh pháp tôn tử. Chiến lược thắng lợi trọn vẹn là không cần đánh mà khuất phục được kẻ địch.

"Nhưng mà kẻ đầu sỏ gây nên này, cũng không phải là kẻ đơn giản có thể khuất phục!" Mộ Dung Nham không đồng ý lắc đầu, "Huống hồ, nếu như bắt được kẻ đó, thì Tây Lý bên kia, phải giải thích như thế nào?"

Lời này của hắn rất trực tiếp, giọng điệu cũng không còn vẻ khiêm tốn khách khí như trước, nhưng ngược lại càng khiến Mộ Dung Thiên Hạ thoải mái, tâm tình vui vẻ đi trêu đùa hắn, "Giải thích sao... Nếu thật sự không làm được thì cứ mang Thần Võ đại tướng quân ra làm vật tạ tội là được rồi... Ha ha! Có Nhị hoàng tử Điện hạ của chúng ta ở đây, không đến lượt trẫm phiền lòng chuyện này."

"Phụ hoàng..." Mộ Dung Nham bất lực, dùng tay đỡ trán, "Mấy viên tướng trong triều, những người già thì đã quá già mà những người trẻ thì lại quá trẻ. Nàng là đại tướng quân duy nhất có thể thay người tranh đấu giành thiên hạ trong vòng mười năm tới."

"Đương nhiên là trẫm biết rõ, " Mộ Dung Thiên Hạ hoan hỉ cắt đứt lời hắn, "Trẫm dùng nhi tử mà trẫm tâm đắc nhất để đổi lấy mười năm của nàng, có thể không vận dụng hết giá trị hay sao?"

"Phụ hoàng!" Mộ Dung Nham đen mặt.

"Chậc!" Mộ Dung Thiên Hạ bất mãn nhíu mày, "Nham Nhi, trẫm chợt phát hiện ra tính tình của con rất xấu nhé."

Khóe miệng Mộ Dung Nham liên tục co rút, không còn lời nào để nói.

"Được rồi, đi thăm Thần Võ đại tướng quân của con đi, người trẫm chờ cũng sắp đến rồi."

***

Kỷ gia có gia thế hiển hách, nói là bị giam giữ trong nội cung nhưng kỳ thực lại được ban cho nơi ăn chốn ở vô cùng thoải mái, đồ ăn thức uống và các vật dụng đều là thứ tốt nhất. Kỷ Nam và Kỷ Đình được phân cho hai cung điện, cách nhau rất xa.

Những người thân thuộc với hoàng đế đều ngầm hiểu, cho nên thủ vệ canh phòng rất lỏng lẻo. Mộ Dung Nham chỉ nhảy vài cái là vượt qua, sau đó lại thuần thục chui vào từ cửa sổ.

Kỷ Nam đang bò lên chiếc tủ đứng, định gỡ bức tranh chữ treo trên tường xuống nghiên cứu, nghe được động tĩnh liền nhìn lại nở nụ cười: "Chàng nhảy cửa sổ vào thành quen rồi có đúng không?"

Mộ Dung Nham nghe thế, tiện tay cầm lấy cái chén nhỏ trên bàn ném về phía nàng. Nàng linh hoạt khẽ vươn tay tiếp được, rồi cười hì hì nhìn hắn.

Thấy sắc mặt hắn không được tốt cho lắm, Kỷ Nam le lưỡi, ngoan ngoãn thả người nhảy xuống. Hắn tự tay đón lấy, ôm nàng vào lòng.

"Kiêu Dương công chúa sao rồi?" Kỷ Nam tựa đầu vào vai hắn, khẽ hỏi.

"Diêu quốc cữu đã dùng ngân châm phong bế một vài huyệt quan trọng của bà, tạm thời không có gì đáng ngại. Nhưng mà trong người bà có một loại cổ đạo hạnh rất cao thâm, nhất thời không thể giải được... A Tống đến đưa thuốc, nàng có uống đúng giờ không?" Hắn ôm nàng ngồi xuống bên cạnh bàn, đưa tay bắt mạch ở cổ tay nàng.

Kỷ Nam gật đầu, lại hỏi: "Ta cũng trúng cổ sao?"

Dược hiệu trong cơ thể nàng đã được loại bỏ sạch sẽ. Mộ Dung Nham yên tâm, thở phào: "Không, nàng chỉ hít vào chút thuốc bột, là chất dẫn của loại cổ này."

"Ồ, vậy nên ngày ấy Kiêu Dương công chúa mới làm vậy với ta..." Nhớ tới bộ dạng đáng sợ ngày đó của Kiêu Dương công chúa, Kỷ Nam vẫn còn cảm thấy sợ hãi.

Mộ Dung Nham cúi đầu, dịu dàng hôn lên trán nàng, "Đừng sợ, mọi chuyện đã có ta lo rồi."

Kỷ Nam ôm hắn càng chặt hơn, yếu ớt hỏi: "Người hạ độc... Có tra ra được hay không?"

Thấy Mộ Dung Nham yên lặng, nàng liền biết rằng nhất định đã tra ra được rồi. Nhưng, người nọ hẳn là khiến bọn họ vô cùng khó xử, khó xử đến mức không thể trực tiếp đi đòi giải dược được.

"Đã nói tất cả mọi chuyện có ta lo rồi, nàng cũng đừng nghĩ đến việc này nữa. Phụ hoàng an bài mọi người ở đây, cũng là có ý muốn bảo vệ. Chẳng mấy chốc cơn phong ba này sẽ đi qua. Nàng là Bạch Hổ môn chủ của Ám Dạ cốc, là người mang trong mình sứ mệnh bảo vệ Đại Dạ, sứ mệnh vẫn chưa hoàn thành, sao có thể bỏ mặc nàng được chứ?" Hắn vuốt tóc nàng, khẽ an ủi bên tai nàng.

"Nhị ca là Thanh Long môn chủ, cũng mang trong mình sứ mệnh bảo vệ Đại Dạ." Nàng giương mắt nhìn hắn, nói.

Mộ Dung Nham nhìn ánh mắt vừa thuần khiết lại vừa cố chấp của nàng, trong lòng cảm động không thôi, thở dài, nghe lời nàng gật đầu, "Đúng vậy." Hắn nắm tay nàng, nói: "Ta bảo vệ vị tướng quân thủ hộ Đại Dạ, không phải đang bảo vệ Đại Dạ hay sao?"

Kỷ Nam cười rộ lên, nét mặt nhuộm đầy sự vui mừng.

Mộ Dung Nham liếc nhìn nàng, nghĩ thầm, tướng quân nhà hắn thật là tốt. Khi vận một thân ngân giáp cưỡi ngựa trắng, người ngoài nhìn đều thấy nàng rõ ràng là một thiếu niên tuấn tú. Khi nàng mặc váy hồng cài hoa, mặt mày như họa, lại khiến cho một đám thiếu niên Tây Lý chạy theo sau. Lại cũng có khi vận một thân áo xanh vô cùng đơn giản như vậy, tóc dài buộc lên, đi lại giữa gian nhà trúc, người người nhìn thấy đều thầm than Thần Võ đại tướng quân cao ngất thanh tú. Nhưng trong mắt hắn, rõ ràng là một thiếu nữ tinh khôi.

Cái cảm giác mà cả thế giới chỉ có mình hắn hiểu nàng thật là tuyệt vời, khiến hắn cho dù có dùng cả hai tay để dâng Đại Dạ lên vẫn không cảm thấy đủ.


"Tiểu Tứ..." Hắn thu hẹp cánh tay, lầm bầm bên môi nàng...

"... Nhị hoàng tử điện hạ! Hoàng thượng tuyên ngài và Thần Võ đại tướng quân lập tức đến điện Bảo Hòa yết kiến!"

Giọng nói the thé sắc lạnh của thái giám vang lên, bờ môi nóng hổi ấy dừng lại. Kỷ Nam mở mắt ra, nhìn gương mặt đang cứng đờ ngay trước mắt, lập tức bật cười.

***

Trong điện Bảo Hòa, tất cả mọi người đều đang chờ hai người bọn họ, thấy hai người sóng vai bước tới, trên mặt mỗi người lại lộ một vẻ mặt khác nhau, vô cùng đặc sắc.


Thủy Khấu Khấu nhìn thấy bóng dáng màu xanh nhạt bước tới, vẻ mặt buồn bã, tay không tự chủ được tăng thêm lực, khiến cho tiểu công chúa Tây Lý đang bị nàng túm lấy lập tức kêu lên.

"Câm miệng!" Thủy Khấu Khấu quay đầu, hung dữ rống lên với nàng ta. Khuynh Thành công chúa liền lã chã nước mắt, nhưng cũng thành thật ngậm miệng lại.

"Khấu Khấu, Nhị hoàng tử và Thần Võ đại tướng quân đến rồi, ngươi nói đi." Hoàng đế mang vẻ mặt ôn hòa.

"Hoàng Thượng, cổ độc trong người Kiêu Dương công chúa là do Khuynh Thành hạ, thần mang nàng ta đến nhận sai." Thủy Khấu Khấu cất giọng nói.

Nàng nói "nhận sai" chứ không phải "nhận tội", hiển nhiên là đang ám chỉ rằng không phải chỉ một mình Khuynh Thành mới có lỗi. Hoàng đế lập tức hiểu rằng những dự đoán trước kia của ông và Mộ Dung Nham là hoàn toàn chính xác.

"Trước hết hãy giải cổ đi đã, những chuyện khác nói sau." Ông mỉm cười nói.

Thủy Khấu Khấu gật đầu, tay nắm chặt một cái. Khuynh Thành uất ức kêu lên: "Là do bà ta gạt ta trước! Đáng đời bà ta! Đáng đời!"

"Không được nói bậy!" Thủy Khấu Khấu trừng mắt với nàng ta.

Tiểu công chúa mím môi, đưa tay chỉ Đoan Mật thái hậu đang ngồi, "Không tin thì các người hỏi bà ta xem! Bà ta và Kiêu Dương công chúa đã bàn tính với nhau, chỉ cần ta chắc chắn sẽ gả cho Đại tướng quân kia, như vậy là họ có thể diệt trừ "hắn" rồi!" Nàng ta nói xong thì cắn môi, nhìn về phía Nhị hoàng tử ôn nhu động lòng người bên cạnh Kỷ Nam, "Các nàng... Các nàng đã đồng ý với ta, sau khi chuyện thành công, ta sẽ được đưa Nhị hoàng tử điện hạ về Tây Lý!"

Mọi người nghe vậy đều hít sâu một hơi rồi dần an tĩnh lại. Mộ Dung Nham từng đến Tây Lý, nên cũng biết rõ phần lớn các cô nương Tây Lý đều thẳng thắn và nhiệt tình, cho nên khi nghe xong những lời trắng trợn như vậy, hắn cũng không cảm thấy quá mức giật mình, ngược lại còn lén liếc mắt nhìn người bên cạnh, thấy nàng tức giận nhìn chằm chằm vào Khuynh Thành, trong lòng hắn không khỏi cảm thấy đắc ý.

Đoan Mật Thái hậu thấy không ai lên tiếng, tức giận vỗ án: "Khuynh Thành công chúa! Ai gia chưa bao giờ nói những lời như vậy, công chúa hãy tự trọng!"

Khuynh Thành bẻ ngón tay, lạnh lùng mà hồn nhiên nhìn lại bà ta, "Thái Hậu nương nương, ngài muốn chơi xấu sao? Ta có thể cho ngài ăn một loại cổ khiến ngài ngoan ngoãn nói thật đấy! Nếu không tin thì ngài có thể thử xem?"

Đoan Mật Thái hậu cười lạnh ra tiếng. Từ Hiếu Thái hậu thấy nàng ta như vậy, cảm thấy ớn lạnh, lập tức nói: "Muội muội, không nên chấp nhặt với tiểu bối ngoại bang!"

Từ Hiếu tự cho là mình đã tạo được bậc thang để cả hai bên cùng bước xuống, ai ngờ Khuynh Thành lại hoàn toàn không làm theo những gì bà nghĩ: "Kiêu Dương công chúa nói muốn Kỷ Nam phải chôn cùng nhi tử của mình. Đoan Mật Thái hậu lại muốn lệnh bài Thanh Long gì đó, còn nói Từ Hiếu Thái hậu nương nương nhất định cũng sẽ phối hợp! Bởi vì nếu Nhị hoàng tử và Kỷ Nam cấu kết, thế lực sẽ lớn dần lên, uy hiếp đến ngôi vị Hoàng đế của Lục hoàng tử. Cho nên chúng ta bàn nhau giết chết Kỷ Nam, còn Nhị hoàng tử thuộc về ta! Nhưng lúc này tất cả các người đều không coi trọng chữ tín, ta thật muốn hạ độc giết chết từng người từng người một!"

Nàng ta nhỏ tuổi như vậy, nhưng lại coi mạng người chỉ như cỏ rác, có thể tùy tiện hùng hồn nói hạ độc chết. Một thiếu nữ xinh đẹp như hoa mà so với loại rắn độc nhất còn khiến cho người ta cảm thấy sợ hãi hơn gấp ngàn lần.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
3 thành viên đã gởi lời cảm ơn salemsmall về bài viết trên: Tiểu Linh Đang, meo lucky, xichgo
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 76 bài ] 
     
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

2 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31

3 • [Hiện đại] Ông xã xấu xa anh đừng hư quá - Phong Phiêu Tuyết

1 ... 49, 50, 51

4 • [Hiện đại] Chọc nhầm sếp lớn - Phù Sinh Y Thủy

1 ... 40, 41, 42

5 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 28, 29, 30

6 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

8 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

9 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 118, 119, 120

11 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 202, 203, 204

12 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

13 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

14 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 195, 196, 197

15 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

16 • [Hiện đại] Người tình trí mạng - Ân Tầm

1 ... 227, 228, 229

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thề không làm thiếp - Lục Quang

1 ... 14, 15, 16

18 • [Cổ đại Trùng sinh] Thứ nữ hữu độc - Tần Giản

1 ... 121, 122, 123

19 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 166, 167, 168

20 • [Hiện đại] Đã từng rất yêu anh - Đọc Miễn Phí

1 ... 14, 15, 16Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 498 điểm để mua Thiên thần vàng
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 248 điểm để mua Phù thủy dễ thương
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 482 điểm để mua Mề đay đá Citrine 6
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Chuồn chuồn
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 246 điểm để mua Hà mã tắm
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 224 điểm để mua Gấu nâu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 210 điểm để mua Kẹo cầu vồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 238 điểm để mua Kẹo 7 màu
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 406 điểm để mua Bông tai đá Citrine
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Mika_san: xuất hiện đi nào
Mika_san: có ai hơm
Mika_san: looooo
Shop - Đấu giá: Mika_san vừa đặt giá 230 điểm để mua Couple 5
Shop - Đấu giá: Mika_san vừa đặt giá 220 điểm để mua Doggi bú bình
Mika_san: alo
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 304 điểm để mua Khủng long Dino
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 365 điểm để mua Thiên thần xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 293 điểm để mua Giường nữ hoàng
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 212 điểm để mua Bé Mascot hồng
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 251 điểm để mua Lily Flowers
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 687 điểm để mua Quà tặng Hamster
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 332 điểm để mua Khỉ xanh
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> Vivianna
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 216 điểm để mua Người tuyết 3
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 234 điểm để mua Trâm hoa cài tóc
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 750 điểm để mua Ngọc đỏ
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 291 điểm để mua Nhảy hip-hop
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> tuyết sa mạc
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 354 điểm để mua Nấm nhún nhảy

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.