Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 100 bài ] 

Quỷ vương độc sủng Sát phi - Phi Nghiên

 
Có bài mới 10.03.2017, 10:24
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 08.09.2016, 12:22
Bài viết: 249
Được thanks: 1315 lần
Điểm: 40.74
Có bài mới Re: [Xuyên không] Quỷ vương độc sủng Sát phi - Phi Nghiên [Tuyển editor] - Điểm: 27
teheh~ chương này nam chính sẽ lên sàn khoảng 5s =))))

Chương 30: Đồ đệ trong thiên hạ thích gài bẫy sư phụ.

Đêm đó đối với Thu Nhược Thủy là một đêm gian nan, từ chuyện trúng độc, đến bản thân trơ mắt nhìn Yên Chi tự sát ngay trước mặt mình, Lam Lôi Ngạo thì qua loa, lòng Thu Nhược Thủy như ngàn vết đâm, thật may có nữ nhi sưởi ấm cho mình, làm cho tâm lạnh lẽo có chút mừng vui.

“Mẫu thân, đừng nghĩ tới những chuyện không vui đó nữa, chỉ là quá đơn giản cho Yên Chi, thật không ngờ lại là nàng.” Lam Lăng Nguyệt rúc vào lòng Thu Nhược Thủy, còn tiểu Hạo nhi một tuổi nằm ở phía trong cùng, một nhà ba người nằm trên một cái giường, làm cho cái lạnh ban đêm thêm vài phần ấm áp.

“Người chết như đèn đã tắt, ta nghĩ hẳn là nàng bị Kiều Phi Nhi uy hiếp, thân thể Nguyệt nhi con không sao chứ, có giải được độc hay không.” Thu Nhược Thủy thở dài, bà nói không lên được chữ hận với Yên Chi, từ nét mặt của nàng, bà nhìn thấy sự bất lực, chính nàng làm sao thường không phải là không có tuyển trạch quyền lợi chỉ có thể đi tiếp thu.

“Thân thể của con đã tốt hơn rồi, mặc dù lần này không nhổ được khối u ác tính Kiều Phi Nhi, nhưng bởi vì trong lòng Lam lão gia có nghi ngờ, sau này cuộc sống của Kiều Phi Nhi ở Lam phủ sẽ không tốt đẹp đâu.” Lam Lăng Nguyệt nhận thấy Lam Lôi Ngạo không muốn điều tra quá sâu chuyện này có lẽ đã biết người đứng sau lưng là ai.

“Ôi, tạo nghiệt nên gặt quả đắng đây, về sau Nguyệt nhi không được xưng hô ông ấy là Lam lão gia, nói thế nào ông ấy cũng là phụ thân con, đây là sự thật vĩnh viễn không thay đổi được, mẫu thân sợ con lại gọi ông ấy như vậy, bị kẻ khác có ý nghe thấy sợ sẽ rước lấy họa.” Thu Nhược Thủy chỉ cười khổ với Lam Lôi Ngạo, nếu Kiều Phi Nhi được tính là lòng dạ độc ác, vậy Lam Lôi Ngạo chính là ý chí sắt đá vì lợi ích có thể phá vỡ mọi rào cản đạo đức, nếu như bản thân không có giá trị lợi dụng nào với hắn, có lẽ đã lôt da róc thịt bà từ lâu rồi.

“Nguyệt nhi không sợ có người cớ, chỉ sợ không ai dám tiếp chiêu, bắt đầu từ khoảng khắc ông ta đánh con vì Lam Ngữ Yên, trong lòng con đã không còn hai chữ phụ thân, ngài không còn lo cho con, mau ngủ đi, đêm đã khuya, thân thể ngài vốn suy yếu, ta đã nói chuyện với su phụ rồi, hoãn lại một tháng tới phái Thiên Sơn, con còn muốn nằm trong lòng mẫu thân thêm một khoảng thời gian, nhân tiện qua sinh nhật chín tuổi luôn, được không?” Lam Lăng Nguyệt không muốn phải băn khoăn nhiều thêm nữa về cách xưng hô với Lam Lôi Ngạo như thế nào, nói nhiều quá, nàng sẽ càng chẳng giống một tiểu nãi oa tử tám tuổi, dứt khoát chuyển đề tài.

“Mẫu thân ước gì con sẽ dựa nhiều vào ta thêm vài năm nữa, ha ha mau ngủ đi, ít khi nào Hạo nhi ngủ ngoan được như đêm nay.” Thu Nhược Thủy cười trêu ghẹo Lam Lăng Nguyệt, rồi quay mặt nhìn tiểu Hạo nhi đang ngủ say khóe miệng rỉ ra dòng nước dãi, đáng yêu vô cùng, trong lòng bỗng không còn bế tắc như ban nãy.

Lam Lăng Nguyệt nằm xuống, Thu Nhược Thủy đắp chăn cẩn thận cho nàng, sau đó nằm xuống, đêm đó ngủ thật khó khăn, dù sao hôm nay bị khiếp sợ, cùng với chuyện tự sát, khiến bà nhớ lại chuyện ba năm trước vẫn luôn không bao giờ phai nhạt kia.

Bên trong phủ Thần Vương

Lúc này Âu Dương Mặc Thần đang ngồi trên giường băng luyện công, trải qua nhiều năm cứ vào giớ tý, hắn lại luyện tập quy tức tâm pháp để bảo vệ tâm mạch phòng ngừa độc trong cơ thể khuếch tán trên giường băng.

Năm đó hai tuổi hắn bị hạ ‘thất sắc tuyệt mệnh tán’, hằn năm vào sinh nhật hắn mười lăm tháng giếng đều độc phát hành hạ toàn thân hắn sưng đỏ, như trùng độc hút máu, nỗi đau dày xéo tới tận xương tủy khiến hắn sống không được chết không xong, ba năm một lần sẽ thay đổi một loại màu sắc, khi biến ảo trải qua các màu cam vàng lục đen lam tím kết thúc mà vẫn không tìm ra cách giải, thì sinh thần năm 23 tuổi đó sẽ chính là ngày hắn phải trở về hoàng tuyền.

Chính là năm này qua năm khác bị hành hạ giày vò như vậy, nên Âu Dương Mặc Thần vừa mới mười một tuổi đã trở nên âm lãnh hung ác dị thường, mặc kệ đi tới đâu toàn thân đều tản ra khí thở băng lãnh cấm tới gần.

Qua khoảng chừng một canh giờ, Âu Dương Mặc Thần cảnh giác nghe thấy bên trong thư phòng ngoài mật thất có tiếng rót trà, nhíu mày, nhanh chóng kết thúc luyện tập, từ trong mật thất đi ra.

Mới vừa ra, đập vào mắt hắn là lão già mặc áo đạo sĩ Hắc Phong, một tay cầm đùi gà, một tay bưng chén trà ngồi xổm trên ghế để hắn giải quyết công văn gặm đùi gà.

“Xuống.” Xưa nay Âu Dương Mặc Thần có thích sạch sẽ, đồ vật hắn dùng nhất định không được dính một hạt bụi, ngay cả giấy đi cầu tiêu cũng được gấp chỉnh tề, mà hành động của lão sư phụ này không thể nghi ngờ chính là đang thử thách tính nhẫn nại của hắn.
(Có cần mô tả kỹ thế không T_T|||)

“Đồ đệ, đừng hung dữ như vậy, cười chút nào, hôm nay thật sự sư phụ con đã phải chịu uất ức ở chỗ sư bá con nè.” Hắc Phong xám xịt từ trên ghế nhảy xuống, ngồi xuống ghế nhỏ bên cạnh.

Âu Dương Mặc Thần như không nghe thấy Hắc Phong kể khổ, lấy ra một khăn tay chuyên dùng để lau, lau qua lau lại ghế tựa mới vừa bị Hắc Phong giẫm lên.
(Có ai thuê osin không? =))))))))) )

“Đồ đệ, con có nghe thấy ta nói gì không, hôm nay sư bá con bắt nạt ta, cư nhiên hắn cưỡng bức ta, bắt ta dùng kiệu hoa dành cho cô nương cưới gả.” Hắc Phong thấy tiểu đồ đệ của mình không có chút nào phản ứng, chăm chú lau ghế, mắt giật giật.

“Ông ta bắt nạt ngươi là chuyện bình thường, sau đó thì sao?” Âu Dương Mặc Thần lau sạch ghế tựa, ngồi xuống, một bên lật một vài trang giấy, một mặt thờ ơ đáp lời.

“Sau đó ta an vị.” Hắc Phong đã chuẩn bị rất nhiều phiên bản để kể khổ, cuối cùng lại bị câu nói bất chợt của Âu Dương Mặc Thần làm rét lạnh.

“Vậy hả, cảm giác thế nào.” Âu Dương Mặc Thần vốn là người ít lời, thế nhưng đối với Hắc Phong là ngoại lệ, ông là người duy nhất có thể là cho lòng mình cảm thấy ấm áp.
(Một ông lolicon, một ông shoutacon, đúng là hai huynh đệ.)

“Rất êm.” Hắc Phong chỉ mới nói nửa câu, cảm giác thật thoải mái, chẳng qua đấy vẫn là kiệu hoa chỉ để nữ nhân ngồi lúc cưới gả thôi.

“Chờ sinh thần sang năm của người, ta tìm người làm cái giống như đúc tặng người.” Trong con ngươi Âu Dương Mặc Thần hiện lên hàn ý, lời vừa ra khỏi miệng liền dọa hồn phách lão đầu Hắc Phong trở về từ cõi bồng lai.

“Đồ đệ, đừng trêu chọc sư phụ nữa, tiểu nữ oa mà sư huynh thu nhận cũng là cái đồ lừa gạt, chẳng lẽ hiện tại vật đổi sao dời, thiên hạ lưu hành đồ đệ thích gài bẫy sư phụ?” Trong chớp mắt mặt Hắc Phong đen thành than, muốn hắn ngồi kiệu hoa vào sinh thần của hắn, lòng dạ đồ đệ này cũng ác quá đi.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
14 thành viên đã gởi lời cảm ơn Junenar về bài viết trên: Candy Kid, LinMin, Mon Miêu, Una, antunhi, củ cải, haisachoatigon, heoconbg, meiling, pink291999, satthuml151, smskmytien, voi còi, xuanhien77
     

Có bài mới 12.03.2017, 12:19
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 08.09.2016, 12:22
Bài viết: 249
Được thanks: 1315 lần
Điểm: 40.74
Có bài mới Re: [Xuyên không] Quỷ vương độc sủng Sát phi - Phi Nghiên [Tuyển editor] - Điểm: 28
Hôm nay định là day-off của ta, nhưng ta cố mò lên để đăng chương mới cho mọi người, yêu ta không nào? xD

Chương 31: Tiểu hồ ly kiêu ngạo

Âu Dương Mặc Thần nghe thấy Hắc Phong nói như vậy, vẫn chưa đưa ra bất kỳ câu trả lời nào, mà tiếp tục lật trang giấy, đánh dấu, theo như lời Hắc Phong, ngược lại hắn nghe ra được vài phần ý vị, dù sao nữ đồ đệ có thể được Bách Diệp nhìn trúng khẳng định không phải kẻ dễ bắt nạt.

“Con không thấy hiếu kỳ vì sao tiểu nữ oa kia lại là cái đồ lừa gạt sao?” Hắc Phong ngồi trên ghế thật sự buồn chán, trò chuyện mấy câu với tiểu đồ đệ này thật chẳng khác việc rơi xuống hầm băng là bao, thậm chí có đôi khi hắn hoài nghi nếu ngày nào đó tiểu đồ đệ có hứng thú với nữ nhân, chắc chắn sẽ trở thành một chuyện vô cùng hiếm thấy tại Kim Hoa quốc.

“Không có hứng thú, nếu người đã khóc lóc kể lể xong xuôi thì trở về tiếp sư bá Bách Diệp đi.” Âu Dương Mặc Thần không thích nhất chính là thảo luận về nữ nhân, chuyện duy nhất liên quan đến nữ nhân khiến hắn để bụng chính là tìm kiếm nữ nhân mấy ngày trước đã dùng hai đồng tiền trêu chọc hắn, đáng tiếc một chút tung tích cũng tìm không ra, chứ đừng nói tới việc xử trí nàng ta.

“Nhắc tới nữ nhân trở mặt ngay lập tức, thật sự không đáng yêu, gần đây lúc ngươi vận công khí tức có thông thuận không?” Hắc Phong bĩu môi, tiểu đồ đệ này và tiểu nữ oa kia thật giống nhau, nhìn thế nào cũng đều không giống một tiểu nữ oa nhi tử mà giống tiểu hồ ly lừa đảo giết người không đền mạng hơn.

“Như cũ, quen rồi.” Thân thể này đối với mình chỉ là cái túi da, sinh thần hai tuổi năm đó thân mẫu mất tích một cách bí ẩn, bản thân hôn mê tỉnh dậy phát hiện người nhiễm kỳ độc, hơn nữa còn hoàn toàn không nhớ nổi chuyện xảy ra trước khi hôn mê, từ đó về sau, cuộc sống vốn yên bình biến mất không dấu vết, tuổi thơ của hắn chỉ còn lại sự thống khổ cùng nỗi giày vò khắc sâu tận tim gan lúc độc phát vào sinh thần hằng năm.

“Lại nhớ tới chuyện trước kia.” Hắc Phong thấy trên gương mặt tiểu đồ đệ mình pha lẫn ưu thương nhàn nhạt, liều suy đoán có lẽ hắn lại nhớ tới sự tình lúc nhỏ, Hắc Phong nhớ về lần đầu tiên gặp Âu Dương Mặc Thần là vào năm hắn năm tuổi, mười lăm tháng giêng năm đó, mặt trăng rất tròn, hắn đi mua rượu, trong một ngõ hẻm nơi góc đường chợt nghe thấy tiếng đau đớn của một tiểu hài tử, lúc hắn chạy tới nơi, thấy da dẻ một tiểu hài hiện lên sắc cam, hết sức hung tợn ôm đầu lăn trên mặt đất, nhưng hắn lại quật cường chưa từng chảy ra một giọt nước mắt, trong ánh mắt ngập tràn hờ hững và âm lãnh, khác hẳn với biểu hiện của người bình thường, phản ứng đầu tiên của Hắc Phong chính là ngỡ ngàng. Cũng chính năm ấy, hắn nhận Âu Dương Mặc Thần làm đồ đệ, dạy hắn luyện võ, vì hắn giải độc, sáu năm qua, bằng võ học thiên phú hiếm thấy của bản thân, tiểu đồ đệ kia đã luyện thành công tuyệt học do hắn truyền thụ, cũng bắt đầu từ đấy hắn càng lúc càng ít nói.

“Không có, người trở về đi, đã khuya rồi, ta muốn nghỉ ngơi.” Âu Dương Mặc Thần quay mặt đi, trước giờ hắn không thích bị người khác nhìn thấy mặt yếu mềm của mình, đột nhiên bị Hắc Phong vạch lộ, sắc mặt có chút không tự nhiên.

“Còn cố ra vẻ kiêu ngạo, vậy con ngủ đi, nhớ uống một viên dược này trước khi ngủ hằng ngày nhé.” Hắc Phong lấy từ trong tay áo ra viên dược mới được nghiên chế* đưa cho Âu Dương Mặc Thần, dặn dò một phen rồi ra khỏi thư phòng.
(Nghiên chế: nghiên cứu chế tạo.)

Sau khi Hắc Phong rời đi, Âu Dương Mặc Thần lẳng lặng ngồi tại chỗ ngước nhìn bầu trời đêm, trong tay vẫn nắm lấy bình sứ còn lưu lại chút hơi ấm. Hắn thích đêm tối, bởi vì chỉ có đêm tối mới có thể che giấu hết những thứ bẩn thỉu, giống như trái tim hắn.

****

Thu Nhươc Thủy cả đêm ngủ không yên giấc, chưa tới canh năm trời đã hửng sáng, một đêm ác mộng, áo lót ướt đẫm mồ hôi, dải đen giữa hàng lông mày không những không tan mà càng thêm đậm sắc.

Dựa vào bên cửa sổ, một chút gió mát thổi qua, tâm tình từ từ tĩnh lại, mặc y sam, sau khi chỉnh lại chăn cho Lam Lăng Nguyệt và tiểu Hạo nhi vẫn còn say ngủ, thì đi về hướng phòng bếp nhỏ, bà muốn tự tay chuẩn bị đồ ăn sáng cho Nguyệt nhi, thời gian còn lại không nhiều, bà muốn cho nàng chút ít tình thương của mẹ.

Bởi trong khoảng thời gian này tầm canh năm Lam Lăng Nguyệt sẽ rời giường đi tập những phần cơ bản với Trang mẫu, cho nên lúc mẫu thân đắp chăn thì nàng cũng đã tỉnh lại, thấy mẫu thân rời khỏi căn phòng, nàng vội đứng dậy mặc y phục tới rừng trúc nhỏ bên cạnh hậu viện.

Quả nhiên lúc nàng tới, Trang mẫu đã đứng đó chờ nàng.

“Tiểu thư, người đã đến, ngủ có ngon không.” Dường như mỗi ngày chưa tới canh năm Trang mẫu đã rời giường, trước tiên quét dọn sạch sẽ đất đá rác rưởi trên đất trống trong rừng trúc nhỏ, đề phòng tiểu thư ngã mà bị thương.

“Rất tốt, lần nào Trang mẫu cũng tới sớm hơn con.” Lam Lăng Nguyệt nhìn vẻ mặt phấn chấn tinh thần của Trang mẫu, nhìn bãi đất trống không dính tí bụi, cười ngọt ngào với bà, việc Trang mẫu lặng lẽ làm nàng nhìn ở trong mắt, ghi ở trong lòng.

“Thật sự quyết định một tháng sau sẽ tới phái Thiên Sơn sao?” Trang mẫu thở dài, sắc mặt có chút phức tạp nhìn Lam Lăng Nguyệt.

“Không phải hôm trước đã quyết định rồi sao? Mẫu, có phải chỗ đó có gì không ổn không?” Lam Lăng Nguyệt nhận thấy dường như Trang mẫu có chút vướng mắc.

Trang mẫu nghe Lam Lăng Nguyệt hỏi mình như vậy hơi ngẩn người, hiện tại chưa phải lúc thích hợp để nói, thởi dài, sau đó cười nói: “Không có chỗ nào không ổn cả, chỉ là lần đầu tiên tiểu thư xa nhà, mẫu có chút luyến tiếc mà thôi.”

Mặc dù Lam Lăng Nguyệt phát hiện Trang mẫu có điều gì đó giấu giếm mình, nhưng nàng biết bà thật lòng thật dạ với mình, hiện tại không nói có lẽ chưa phải lúc, cũng không muốn truy cứu đến cùng.

“Nguyệt nhi cũng luyến tiếc mẫu, sau này con đi rồi, để lại mẫu thân nhờ ngài chăm sóc, đừng tạo khe hở cho kẻ có ý đồ chui, nửa đời của mẫu thân đã quá cay đắng rồi.” Cứ nhắc tới Thu Nhược Thủy, Lam Lăng Nguyệt luôn đau lòng không thôi.

“Quả thật bà ấy là người mệnh khổ, tiểu thư không cần lo lắng, ta sẽ thay người bảo hộ thật tốt cho bà ấy.” Trang mẫu gật gật đầu, bà vốn là người có ân báo ân, huống hồ là chuyện tiểu thư phân phó.

Đây là lần thứ hai Lam Lăng Nguyệt dặn dò bảo hộ Thu Nhược Thủy thật tốt, ở trong mắt nàng, sự thiện lương quá mức của mẫu thân nàng chính là nhược điểm chết người.

“Có những lời này của mẫu là ta có thể yên tâm đi học nghệ rồi, canh giờ không còn sớm, chúng ta bắt đầu luyện tập những phần cơ bản thôi.” Nhìn bầu trời, thấy canh giờ không còn sớm, Lam Lăng Nguyệt ý bảo Trang mẫu có thể bắt đầu được rồi.

“Được, chẳng qua trước khi bắt đầu, mẫu vẫn có phải lắm mồm thêm một câu, trước lúc tới phái Thiên Sơn người hãy tháo ngọc bội bên người và tìm nơi người cho là kín đáo cất đi, phái Thiên Sơn tai vách mạch rừng, ta sợ thời điểm người không để ý sẽ đánh mất.” Trang mẫu liếc mắt nhìn Lam Lăng Nguyệt đầy thâm ý, lấy lý do sợ đánh mất để nàng cất ngọc bội đi.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
11 thành viên đã gởi lời cảm ơn Junenar về bài viết trên: Candy Kid, LinMin, Mon Miêu, Una, antunhi, củ cải, haisachoatigon, heoconbg, pink291999, voi còi, xuanhien77
     
Có bài mới 13.03.2017, 12:08
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 08.09.2016, 12:22
Bài viết: 249
Được thanks: 1315 lần
Điểm: 40.74
Có bài mới Re: [Xuyên không] Quỷ vương độc sủng Sát phi - Phi Nghiên [Tuyển editor] - Điểm: 32
Thời tiết ẩm ương mưa suốt....

Chương 32: Thời khắc ly biệt

Lam Lăng Nguyệt lấy ngọc bội ra, cẩn thận quan sát một lần nữa, đây cũng không phải lần đầu tiên Trang mẫu nhắc tới miếng ngọc bội này, lần nào cũng dặn bản thân phải cẩn thận, chẳng lẽ trong miếng ngọc bội này chứa bí mật gì, tay hơi nắm chặt lấy miếng ngọc bội.

“Mẫu, có phải trong miếng ngọc bội ẩn giấu bí mật gì không? Có phải người quen biết người ở Thiên Sơn tông không?” Lam Lăng Nguyệt vốn không thích suy đoán linh tinh, liền nhanh nhẩu muốn hỏi cho rõ ràng.

“Ta chỉ là một mẫu tại Lam phủ, sao có thể quen biết người Thiên Sơn tông, có một số việc tiểu thư người còn nhỏ, mẫu hứa chờ người lớn lên, sẽ nói hết mọi chuyện cho người biết.” Lòng Trang mẫu run rẩy, ngập ngừng, vẫn không nói ra, bà nhất định phải chờ thời cơ.

“Được, con sẽ ghi lòng tạc dạ.” Lam Lăng Nguyệt gật đầu, nàng cũng không thích truy cứu đến cùng, nàng sẽ chờ cái ngày nước chảy thành sông đó.

Trang mẫu vô cùng hài lòng với cách xử sự biết tiến biết lùi của tiểu thư, tiểu thư chỉ có học được biết tiến biết lùi, co được giãn được, mới có thể vượt qua nổi số mệnh bí ẩn đang chờ đợi nàng.

Lam Lăng Nguyệt đứng vào thế trung bình tấn thật vững, bắt đầu luyện tập phần cơ bản theo chỉ đạo của Trang mẫu, giống với thường ngày, tập luyện tới lúc mồ hôi chảy đầm đìa, thân thể cũng cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều.

“Lại đây tiểu thư, lau một chút, gần đây người thành thạo hơn nhiều rồi, kiến thức luyện tập cơ bản đã vững chắc, tới Thiên Sơn tông học võ công tâm pháp mới cũng sẽ không đễn nỗi vất vả.” Trang mẫu vừa đưa khăn lụa cho Lam Lăng Nguyệt lau mồ hôi trên mặt, vừa khen năng lực tiếp thu của nàng.

“Đã khiến mẫu hao tâm tốn sức, chúng ta tới tiền uyển thôi, chắc mẫu thân đã làm xong bữa sáng đang chờ chúng ta.” Lam Lăng Nguyệt khẽ cười lau hết mồ hôi trên trán, rồi cùng Trang mẫu tới tiền viện.

Mới bước vào thính phòng đã nhìn thấy Thu Nhược Thủy đang cùng Thủy Tinh Nguyệt Trúc bày đũa, Thu Nhược Thủy vừa đặt chè hạt sen táo đỏ hầm lên trên bàn cơm, thì nhìn thấy Lam Lăng Nguyệt tóc có chút bù xù và Trang mẫu đi tới.

“Oa, mẫu thân, đồ ăn sáng hôm nay thật thịnh soạn, còn có cao hoa quế và trứng rán con thích ăn nhất, toàn là món con yêu thích nữa.” Nhìn cao hoa quế và trứng rán cùng với một ít món ăn sáng khai vị, Lam Lăng Nguyệt đến bên Thu Nhược Thủy, trong con ngươi phiếm ra tia sáng cực kỳ giống với một con mèo nhỏ muốn ăn vụng.

“Nhìn mặt con đều bẩn hết rồi, tóc cũng bù xù nữa, nhanh để Nguyệt Trúc dẫn con đi rửa mặt qua đi, phải rửa sạch sẽ con mèo mướp nhỏ này rồi mới được ăn cơm.” Thu Nhược Thủy cưng chiều cười với Lam Lăng Nguyệt, ý bảo nàng rửa xong rồi tới dùng bữa.

“Mẫu thân hay để ý, con lấy tạm một cái cao hoa quế ăn có được không.” Tới nơi này chưa được bao lâu, Lam Lăng Nguyệt vô cùng yêu thích món cao hoa quế của Thu Nhược Thủy, thơm ngon ngọt miệng, vào miệng liền tan, vừa thấy nó đã phơi bày ngay bản tính tham ăn của Lam Lăng Nguyệt.

“Không được, nhanh đi rửa, nếu như sau này con gả cho bên chồng là người vô cùng sạch sẽ thì sao, con còn không bị ghét bỏ vì tính xấu này đi, thói quen tốt phải bồi dưỡng từ khi còn nhỏ.” Thu Nhược Thủy bưng đĩa đựng cao hoa quế đang dụ dỗ nữ nhi kia lên cao.

“Được được, đi thì đi, sao lại ra nhiều chuyện như vậy, sau này nhất quyết con sẽ không kiếm một phu quân mắc bệnh ưa sạch sẽ, thật phiền toái.” Lam Lăng Nguyệt lẩm bẩm trong miệng theo Nguyệt Trúc đi tới phòng rửa mặt, chỉ là nếu như nàng biết nhiều năm sau phu quân của nàng tuyệt đối không kém hơn loại cuồng sạch sẽ là bao nhiêu, hẳn là sẽ nổi khùng lên mất.

Sau khi rửa xong trở lại, Lam Lăng Nguyệt liền đánh chiếm cả đĩa cao hoa quế, thỉnh thoảng chăm chú nhìn Trang mẫu và Thủy Tinh Nguyệt Trúc hầu hạ nàng và mẫu thân, có chút xót xa không đành lòng đưa cho mỗi người một cái, lại chọn ra cái lớn nhất cho mẫu thân, còn lại năm cái đi thẳng vào bụng nàng.
(Đồ tham lam, phải cho editor này nữa chứ *khóc-ing*)

Thời khắc tốt đẹp luôn ngắn ngủi như vậy, trong nháy mắt đã tới ngày cuối cùng của kỳ hạn một tháng, trong một tháng này, hầu như mỗi ngày Lam Lăng Nguyệt đều dành phần lớn thời gian ở bên Thu Nhược Thủy và đệ đệ đáng yêu tiểu Hạo nhi, mấy ngày hôm trước nàng trải qua sinh thần chín tuổi, bởi vì cổ đại không có bánh ngọt, nên nàng đề nghị mẫu thân làm cho mình một cao hoa quế cực lớn để ăn cho thỏa mãn cơn thèm.

Trong một tháng này, bởi vì bị Lam Lôi Ngạo lạnh nhạt, Kiều Phi Nhi cũng bớt phóng túng hơn rất nhiều, cả ngày tìm kiếm danh y khắp nơi nối gân bó xương cho Lam Ngữ Yên, bất đắc dĩ mỗi ngày đều có đại phu ra vào Lam phủ, nhưng chỉ lắc đầu không thể cứu vãn, dù rằng Kiều Phi Nhi hận thấu xương Lam Lăng Nguyệt và Thu Nhược Thủy cũng chỉ có thể ngậm bồ hòn làm ngọt, bà hiểu rõ Lam Lôi Ngạo, nếu bản thân lại lỗ mãng như trước, hậu quả không chỉ đơn giản là chiến tranh lạnh với mình như vậy, vì thế kế hoạch hiện tại là cứu chữa nữ nhi, mình đã không thể mang thai, không thể để cho nữ nhi chuyên tâm bồi dưỡng nhiều năm trở thành phế nhân, thứ hai là lay chuyển tâm Lam Lôi Ngạo một lần nữa.

Còn Lam Lôi Ngạo hằng đêm ngủ lại thư phòng, gần đây làm ăn có chút thất bát, hậu viện lại xảy ra nhiều chuyện liên tiếp, nhìn ba điều quy ước bị bắt ký trên bàn, Lam Lôi Ngạo tức thì đau đầu, dường như Thu Nhược Thủy đã hoàn toàn thoát hỏi bàn tay ông, giữa bà và ông chỉ còn cách một tờ thư hòa ly mỏng manh, ông không cam lòng, Thu Nhược Thủy chỉ có thể là của ông, chỉ có thể sống là người của ông, chết là ma của ông, mãi mãi không thể rời khỏi ông. Nghĩ tới những điều này, trong lòng ông âm ỉ tức giận, nhiều lần muốn bước vào Nguyệt Thanh uyển nhìn bà, lại gặp phải Trang mẫu thái độ cương quyết đánh đuổi ra như chó rơi xuống nước, ông không hiểu tại sao Trang mẫu lại có võ công cao cường đến vậy, bà ta ở bên người Lam Lăng Nguyệt tám năm, vậy mà bản thân chưa từng phát hiện ra, mấy ngày nay âm thầm sai tùy tùng lén lút kiểm tra thân thế Trang mẫu nhưng đều không thu hoạch được gì cả, trong sổ sách chỉ ghi chép bà là một nông phụ.

Người sống trên đời, có đến thì có đi, vào buổi tối trước khi chia lìa, tâm tình lúc này của Thu Nhược Thủy cũng không đến mức quá tiếc nuối, bởi vì một tháng này bà rất hạnh phúc, có Nguyệt nhi làm tri kỷ, mỗi cái nhíu mày mỗi nụ cười của Nguyệt nhi đều khắc ghi trong lòng bà, thời gian không có Nguyệt nhi bên cạnh, những hồi ức tốt đẹp đó cũng sẽ theo bà, một tháng qua bà đã cảm nhận được rất nhiều, không có ngươi lừa ta gạt, chỉ có một nhà ba người đơn giản hạnh phúc qua ngày, bà đã thấy đủ rồi.

“Mẫu thân, con sẽ nhanh chóng trở nên mạnh mẽ, sớm ngày trở về.” Một tháng qua Lam Lăng Nguyệt vô cùng tham luyến tình mẹ của Thu Nhược Thủy, hiện tại độc trên người bà cũng đã giải, Kiều di nương và tra nam cũng không có hành động gì, cuối cùng nàng cũng có thể an tâm.

“Chiếu cố bản thân cho tốt là được rồi, đừng hành động theo cảm tính, phải cố gắng nghe lời Bách tông chủ, không được ương bướng.” Thu Nhược Thủy không hề phiền muộn vừa thu dọn đồ vào bọc cho Lam Lăng Nguyệt, vừa nói không ngừng.

“Đã rõ, mẫu thân, hôm nay người đã nói không dưới mười lăm lần, con đều đếm hết cho người, con sẽ vâng lời mẫu thân, nghe thầy nói ít, chúng ta nhanh thu xếp xong bọc hành lý rồi nghỉ ngơi đi, canh năm ngày mai con sẽ phải đi rồi.” Lam Lăng Nguyệt có chút buồn ngủ, một tháng này quá an nhàn, khiến nàng trở nên lười biếng.

Thu xếp xong xuôi, Thu Nhược Thủy tự mình làm cao hoa quế bỏ vào một cái bọc nhỏ khác bên trong thuận tiện cho nữ nhi ngày mai dạy sớm nếu đói bụng có thể ăn lấp bụng. Tất cả đều chuẩn bị tươm tất, liền đi tới bên giường.

Vừa tới canh năm ngày hôm sau, kèm theo Bách Diệp tới rất đúng giờ xuất hiện trên đầu tường Nguyệt Thanh uyển, gào loạn kêu: “Đồ đệ, đúng giờ vi sư tới đón con đây.”


Đã sửa bởi Junenar lúc 19.03.2017, 14:47, lần sửa thứ 2.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
12 thành viên đã gởi lời cảm ơn Junenar về bài viết trên: Candy Kid, HNRTV, Hoacamtu, LinMin, Thượng Tuyết Ly, Una, antunhi, củ cải, haisachoatigon, heoconbg, pink291999, xuanhien77
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 100 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Ida, quynhle2207 và 146 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Ông xã là trung khuyển - Thập Vĩ Thố

1 ... 31, 32, 33

2 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 83, 84, 85

3 • [Hiện đại] Rất yêu cô vợ ép hôn - A Tục

1 ... 37, 38, 39

4 • [Hiện đại] Người tình hợp đồng của tổng giám đốc bạc tình - Hải Diệp

1 ... 113, 114, 115

[Cổ đại - Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt

1 ... 87, 88, 89

6 • [Hiện đại] Ông xã cầm thú không đáng tin - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 73, 74, 75

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 191, 192, 193

8 • [Hiện đại] Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn hận - Lục Xu

1 ... 19, 20, 21

[Xuyên không] Bạo quân thiếp vốn khinh cuồng! - Yên Mộc

1 ... 36, 37, 38

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Trạch nam hoàng kim - Lê Tiêm

1 ... 7, 8, 9

[Xuyên không] Kế thê - Hồ Thiên Bát Nguyệt

1 ... 117, 118, 119

12 • [Hiện đại] Làm thế nào để ngừng nhớ anh - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 22, 23, 24

13 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

14 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 85, 86, 87

15 • [Hiện đại showbiz] Đẹp trai là số 1 - Lục Manh Tinh

1 ... 19, 20, 21

16 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1122

1 ... 139, 140, 141

17 • [Hiện đại] Nhà có chồng ngoan - Kim Đại

1 ... 23, 24, 25

18 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 156, 157, 158

19 • [Xuyên không- Cung đấu] Sủng quan lục cung Hoàng phi ngang ngược của đế vương - Nhan Nhược Khuynh Thành

1 ... 113, 114, 115

20 • [Hiện đại - Sắc] Cam tâm tình nguyện lên thuyền giặc - Mộc Tâm

1 ... 39, 40, 41Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 502 điểm để mua Mề đay đá Oval
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 248 điểm để mua Nơ hồng secrec
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 374 điểm để mua Hoa hồng
Shop - Đấu giá: Tiểu Ly Ly vừa đặt giá 250 điểm để mua Bong bóng Heo
Shop - Đấu giá: Tiểu Ly Ly vừa đặt giá 292 điểm để mua Người tuyết trong viên ngọc
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 573 điểm để mua Hoa hồng xanh
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 414 điểm để mua Giày cao gót xanh ngọc
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 238 điểm để mua Người tuyết
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 544 điểm để mua Hoa hồng xanh
Shop - Đấu giá: Nguyệt Hoa Dạ Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Bộ đồ Bikini hồng
Shop - Đấu giá: Tư Di vừa đặt giá 400 điểm để mua Cổ vũ
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 517 điểm để mua Hoa hồng xanh
Vivi_ovi: Alo alo
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 491 điểm để mua Hoa hồng xanh
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 692 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 3
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> y229917
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 466 điểm để mua Hoa hồng xanh
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 658 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 3
Shop - Đấu giá: phuong thi vừa đặt giá 482 điểm để mua Mashimaro xoay vòng
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 625 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 3
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 298 điểm để mua Đôi bướm trắng
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 920 điểm để mua Ngọc xanh
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 266 điểm để mua Bác sĩ Heo
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 594 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 3
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 282 điểm để mua Đôi bướm trắng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 875 điểm để mua Ngọc xanh
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 564 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 3
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 832 điểm để mua Ngọc xanh
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 264 điểm để mua Cầu thủy tinh Tatty
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 250 điểm để mua Cầu thủy tinh Tatty

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.