Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 100 bài ] 

Quỷ vương độc sủng Sát phi - Phi Nghiên

 
Có bài mới 04.03.2017, 10:22
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 08.09.2016, 12:22
Bài viết: 249
Được thanks: 1315 lần
Điểm: 40.74
Có bài mới Re: [Xuyên không] Quỷ vương độc sủng Sát phi - Phi Nghiên [Tuyển editor] - Điểm: 32
U ầy, thế là tuần này ta đã up được tận 4 chương, năng suất dữ <3

Chương 27: Sóng gió bất ngờ.

Một trận ầm ĩ làm người dân trên đường đổ xô lại xem, không có áo cưới đỏ thẫm như đón dâu, thế nhưng đại kiệu tám người khiêng rồi một đám hơn nghìn người xếp hàng nối đuôi theo sau, phô trương cũng quá lớn đi, người dân đều nhao nhao hiếu kỳ đến vây xem rốt cuộc là chuyện gì.

Bách Diệp và Hắc Phong đi đầu, nghênh ngang, không mảy may quan tâm đến ánh mắt mọi người bắn tới đây.

“Sư huynh, huynh chỉ là thu nhận nữ oa thôi có cần phải làm lộ liễu thế này không, để ai ai cũng biết?” Hắc Phong bĩu môi, hôm qua Bách Diệp sau khi trở về không nghỉ ngơi chút nào, suy nghĩ đủ loại nghi thức thu nhận đồ đệ, hiện tại cũng có thể xem như là một ý tưởng bình thường.

“Ghen tỵ lắm đúng không? Hôm nay môn đồ phân bố ở Hoa đô đều bị ta gọi đến, đồ đệ tính tình cổ quái kia của ngươi lại không đến, hừ như thế là không nể mặt ta gì cả.” Nghĩ tới đồ đệ nhỏ nhất kia của Hắc Phong mặt liền đen lại, là một tinh hoa thiên phú hiếm thấy, đáng tiếc lại trúng độc quá sâu, tuổi còn nhỏ mà mặt lúc nào cũng lạnh lùng, cứ như đang thiếu nợ hắn ấy.

“Đồ đệ ta mệt yếu có chuẩn bị một viên dạ minh châu Nam hải gửi tặng tiểu sư muội chưa một lần gặp mặt, người ta bận bịu gửi tâm ý đến không được sao, huynh thực sự là càng già bụng dạ càng hẹp.” Biệt tài của Hắc Phong chính là độc dược, tâm lý bảo vệ đồ đệ chẳng kém cạnh Bách Diệp.  

“Các môn đồ, chờ ở bên ngoài, lão phu đi đón đồ đệ của ta.” Tới bên ngoài Lam phủ, Bách Diệp hắng giọng nói, hiếm thấy được vẻ nghiêm trang đứng dặn dò như vị lãnh đạo đang phát biểu, sau đó đi vào cửa chính của Lam phủ.

Còn Hắc Phong đi theo sát phía sau ông, tối qua hắn trở lại thì đặc biệt hiếu kỳ vì sao tiểu nữ oa kiêu ngạo kia lại đồng ý làm đồ đệ cho sư huynh của ông ấy.

Lúc này trong Nguyệt Thanh uyển

Cả một đêm Thu Nhược Thủy ngủ không vào giấc, sáng sớm tỉnh dậy thần sắc mỏi mệt, đêm qua bà đã suy nghĩ rất nhiều, quả thật khuê phòng đại viện này không thích hợp để Nguyệt nhi trưởng thành, mấy lần trước nếu như không phải Nguyệt nhi nhanh nhạy có lẽ bà và nữ nhi đã sớm âm dương cách biệt, với lại hơn nửa tháng nữa là tới sinh nhật chín tuổi của Nguyệt nhi.

Bà biết để Nguyệt nhi rời khỏi Lam phủ học nghệ là lối thoát duy nhất, có lẽ mấy năm nữa mới có thể trở về. Bà rất muốn nói có thể để qua sinh nhật hẵng đi, để bà có thể ở bên cạnh nữ nhi thêm nửa tháng. Nhưng lời đến bên miệng bà lại không cách nào nói ra, dù sao nữ nhi đã đáp ứng học nghệ với Thiên Sơn tông chủ, đó là một cơ hội, bà tuy không nỡ nhưng không thể cứ nuông chiều mãi được.

Lúc Thu Nhược Thủy đang suy ngẫm, Lam Lăng Nguyệt mới tỉnh ngủ nhìn thấy sắc mặt nàng không được tốt, trong lòng có chút lo lắng, vội thuận tay cầm tay phải của bà để bắt mạch.

Mạch đập như này, đôi con ngươi của Lam Lăng Nguyệt trở nên âm trầm, độc dược trong cơ thể mẫu thân là loại mãn tính, cho nên phương thuốc của nàng cần phải dùng liên tục năm ngày mới có thể triệt để giải độc, hôm nay mới là ngày thứ ba, đáng lẽ ra phải thuyên giảm rất nhiều, thế nhưng hiện tại không những giảm mà lại còn tăng lên? Có thể nói mấy ngày nay kẻ đã hạ dược mẫu thân cũng hạ độc vào trong thuốc.

“Nguyệt nhi lại muốn chơi trò bắt mạch à.” Thu Nhược Thủy cho rằng hành động của nữ nhi chỉ là giả vờ làm đại phu để làm cho bản thân mình vui vẻ, liền cười trêu chọc nàng.

“Mẫu thân thật thông minh, chúng ta rời giường trước đã, đoán chắc Bách lão đầu nhanh tới thôi.” Khóe miệng Lam Lăng Nguyệt cố nắn ra nụ cười, nàng cũng không thể nói hẳn ra mẫu thân người trúng độc rồi, như vậy không giống lời một tiểu oa nhi có thể nói ra!

Lam Lăng Nguyệt vốn cảm thấy nên khuyên bảo cái người bên Vân Thanh uyển Kiều Phi Nhi kia dừng tay lại, bản thân đi rồi, theo năng lực của Trang mẫu muốn bắt được nội gian không phải việc khó, nhưng hiện tại xem ra nàng nên nhổ bỏ cái gai độc bên người mẫu thân mới có thể đi.

Lam Lăng Nguyệt và Thu Nhược Thủy rửa mặt chải đầu trang điểm xong mới mở cửa tẩm phòng đi ra, chỉ thấy Lam Lôi Ngạo và Kiều Phi Nhi đã ở trong uyển tiếp đã Bách Diệp và Hắc Phong, không thể không bội phục, bản lĩnh làm bộ làm tịch của Kiều Phi Nhi thật sự quá giỏi, hôm qua còn làm vẻ mặt miễn cưỡng muốn ăn tươi nuốt sống Bách Diệp, hôm nay đã trưng vẻ mặt nịnh nọt, như một ca cơ đủ để lấy lòng.

“Tiểu đồ đệ, cuối cùng con cũng đến, chúng ta mau lên kiệu đi, các môn đồ cũng đang chờ bên ngoài.” Bách Diệp nhìn thấy Lam Lăng Nguyệt đi ra, vội đứng lên, hôm nay là một ngày trọng đại của hắn đó.

“Tiểu nữ oa, ta là sư thúc của ngươi, sau ngày ngươi phải gọi ta là sư thúc.” Hắc Phong nhìn thấy tuy rằng Lam Lăng Nguyệt trang điểm kiểu nữ nhi gia vẫn toát lên vẻ kiêu ngạo, cả người mặc môt màu hồng, làm nổi bật mấy phần tà khí trên khuôn mặt nhỏ nhắn.

“Đi ra, đi ra, đây là đồ đệ của ta, ngươi chỉ đi theo xem náo nhiệt thôi.” Thấy Hắc Phong cũng đứng lên tính cướp đoạt phong độ của ông ta, Bách Diệp không vui.

“Sư phụ, sư thúc, ở trên, Nguyệt nhi có lễ.” Lam Lăng Nguyệt phớt lờ Lam Lôi Ngạo và Kiều di nương, thỉnh an Bách Diệp và Hắc Phong ở trước mặt.

“Đồ nhi ngoan lắm!”

“Tiểu sư điệt cư xử không tệ!”

Bách Diệp và Hắc Phong trăm miệng một lời khen Lam Lăng Nguyệt, có thể nhận thấy hai người vô cùng thích nàng.

“Sư phụ, con có chút chuyện cần nói nhỏ với người.” Lam Lăng Nguyệt ý bảo Bách Diệp lại gần, hai người đi tới một bên.

“Sao thế tiểu đồ đệ?” Bách Diệp thấy vẻ mặt Lam Lăng Nguyệt nghiêm túc, liền thu lại khí tức nhàn tản trên người, nghiêm trang hỏi.

“Sư phụ, đại phu kiểm tra được mẫu thân bị trúng độc, trước khi con tra rõ ai hạ độc mẫu thân thì con không thể theo người đến phái Thiên Tông được, con không thể không lo cho bà được.” Lam Lăng Nguyệt không định để lộ thiên phú của bản thân ra, nói đại một cái tên đại phu nào đấy, chỉ có diệt cỏ tận gốc, độc mẫu thân giải trừ triệt để thì nàng mới có thể đi.

“Dám hạ độc nương đồ đệ ta, việc này của đồ đệ, sư phụ ta quyết định giải quyết cho, ta giúp con báo thù.” Bách Diệp vốn là người bộc trực, vừa nghe Lam Lăng Nguyệt nói xong liền la hét muốn báo thù cho nàng.

“Sư phụ, chuyện này đồ nhi muốn tự mình xử lý, người giúp con quá nhiều rồi.” Lam Lăng Nguyệt lắc lắc đầu từ chối lời đề nghị của Bách Diệp, mặc dù hiện tại quả thực nàng rất yếu, thế nhưng bản lĩnh bắt được nội gian vẫn phải có.

“Vậy con phải mất bao lâu.” Mặc dù Bách Diệp rất muốn lập tức đưa nàng tới phái Thiên Sơn, tuy nhiên ông cũng không hy vọng nàng đi rồi vẫn mang theo lo lắng.

“Một tháng.” Lam Lăng Nguyệt nhớ còn hơn 20 ngày nữa là tới sinh thần của người chủ trước của thân thể này, sáng nay nhìn nét mặt mẫu thân tràn ngập tiếc nuối, vừa hay bản thân ở lại thêm một tháng, vừa giải độc lại còn có thể bên cạnh bà nhiều hơn.  

“Được rồi, ta chỉ cho con 30 ngày, canh năm ngày thứ 31 ta sẽ tới đón con?” Vừa nghe phải chờ một tháng nữa, mặc dù Bách Diệp không vui, nhưng nếu tiểu đồ đệ đã định, vậy hắn cũng không cần nói thêm nữa, dù sao ngày tháng còn dài.

“Thành giao, đi, tới uống trà con bái sư.” Khóe miệng Lam Lăng Nguyệt co rút một trận, sư phụ này còn quy định canh giờ tới nữa chứ.

Sau khi Bách Diệp và Lam Lăng Nguyệt thần thần bí bí trở lại, đối diện nở nụ cười, Lam Lăng Nguyệt phân phó Nguyệt Trúc rót trà, rồi dâng trà cho Bách Diệp.

Bách Diệp vui mừng uống hết trà của đồ đệ, lại nhắc nhở đúng đầu canh năm ngày thứ 31 sẽ tới đón nàng, sau đó kéo Hắc Phong rời khỏi.

Hai người Bách, Hắc đi xa, mơ hồ nghe thấy tiếng hai người nói chuyện.

“A ---- sư huynh chúng ta cứ như vậy đi sao, tiểu sư điệt không theo chúng ta, ai sẽ ngồi đại kiệu tám người kia.” Hắc Phong tựa hồ vẫn chưa hoàn hồn nổi, hỏi Bách Diệp.

“Cho đệ ngồi.” Bách Diệp khoái trí hung tợn đáp lại Hắc Phong.

“Sư huynh, đệ là nam nhân, kia là kiệu hoa cho cô nương ngồi mà.” Vẻ mặc Hắc Phong hiện vạch đen, kháng nghị đuổi theo Bách Diệp ở phía trước.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
13 thành viên đã gởi lời cảm ơn Junenar về bài viết trên: Candy Kid, LinMin, Mon Miêu, Una, antunhi, củ cải, haisachoatigon, heoconbg, pink291999, satthuml151, smskmytien, voi còi, xuanhien77
     

Có bài mới 06.03.2017, 10:36
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 08.09.2016, 12:22
Bài viết: 249
Được thanks: 1315 lần
Điểm: 40.74
Có bài mới Re: [Xuyên không] Quỷ vương độc sủng Sát phi - Phi Nghiên [Tuyển editor] - Điểm: 31
@voi còi: đọc cmt của nàng, ta rớt nước mắt vì hạnh phúc TT v TT

Chương mới cho ngày đầu tuần. Mn làm việc học tập vui vẻ nhé!!

Chương 28: Bắt được kẻ gian

Hai người Bách, Hắc rời khỏi Lam phủ, Bách Diệp viện lý do vì danh tiếng không thể khởi kiệu trống được nên dùng điểm yếu quái gở của Hắc Phong làm uy hiếp, Hắc Phong tức đến đen mặt đành phải ngồi lên kiệu hoa tám người.

“Diễn luyện lần này kết thúc, chúng môn đồ nhà ai người nấy về nào.” Bách Diệp nói qua loa một câu, sau đó giải tán môn đồ, kiệu phu nâng kiệu hoa có Hắc Phong ngồi trên, cũng dẹp đường về phủ, đặt chân đi về phía Hoa đô của bọn họ, Bách Diệp đã lẩn chạy ra tận xa khác hẳn lúc đến, hắn cũng không muốn mọi người vây xem hiểu nhầm hắn già mà không đứng đắn có cái gì đó với lão nhân Hắc Phong kia.

Khi kiệu hoa rời xa kết thúc một trận náo loạn nghi lễ thu nạp đồ đệ, người dân vẫn dành một khoảng thời gian bàn tán về chuyện này, suy đoán đến tột cùng là vị thiên kim nào của Lam gia mà đáng giá đến mức phô trương như vậy, mỗi người một kiểu sôi nổi nói.

Lúc này tại Lam phủ

“Nguyệt nhi, ngươi và Bách tông chủ vừa thì thào gì với nhau?” Chờ Bách Diệp và Hắc Phong rời đi, con ngươi Lam Lôi Ngạo âm trầm, tựa như giáo huấn để dò hỏi Lam Lăng Nguyệt.

“Hai sư đồ nói chuyện riêng, Lam lão gia lại có hứng thú để nghe sao?” Lam Lăng Nguyệt hừ lạnh một tiếng, ngày hôm qua lão cha cặn bã này giống y như con chó bị kẹp đuôi, hôm nay Bách Diệp vừa rời khỏi lại bắt đầu cáo mượn oai hùm.

“Láo toét, Thu Nhược Thủy nàng dạy nữ nhi như vậy sao, nói như nào ta cũng là phụ thân nó.” Lam Lôi Ngạo định nổi giận với Lam Lăng Nguyệt, chợt nhớ tới trên đầu nàng còn có danh hiệu đồ đệ của Bách tông chủ, đành phải nhẫn nhịn đổ cơn giận lên người Thu Nhược Thủy.

“Ngươi có bản lĩnh thì tấn công ta này, mẫu thân ta không nợ ngươi, đừng nói với ta hai chữ phụ thân, ngươi đã hoàn thành trách nhiệm làm một phụ thân chưa? Lúc ta sống chết chưa rõ ngươi ở đâu? Lúc ta bị ái thiếp, nhị nữ nhi ngươi chà đạp ngươi ở đâu? Lúc nhị nữ nhi của ngươi cầm chủy thủ muốn giết ta ngươi ở đâu? Lúc ái thiếp của ngươi hạ hàn độc lên người ta ngươi ở đâu? Ha ha ngươi cũng chỉ xứng làm con rối của bà ta mà thôi, làm sao người như ngươi xứng với danh hiệu hoàng thương kia.” Khi nghe thấy Lam Lôi Ngạo trút giận lên mẫu thân, trong đôi mắt của Lam Lăng Nguyệt bắn ra tia lãnh ý, từng bước một ép sát Lam Lôi Ngạo.

Lam Lôi Ngạo nhìn Lam Lăng Nguyệt từng bước từng bước một tới gần mình không tự chủ lui về phía sau, từng câu đâm vào tim, Lam Lôi Ngạo không khỏi chột dạ, đứa nhỏ này cũng từng được hắn bế ẵm, thế rồi chuyện kia xảy ra, toàn bộ cuộc sống bị đảo lộn, nàng trở thành đứa con rơi của mình.

“Lam Lăng Nguyệt, ngươi đừng có nói hươu nói vượn, ta hạ độc ngươi khi nào hả.” Vừa nghe Lam Lăng Nguyệt nhắc tới việc hạ độc, sắc mặt Kiều Phi Nhi biến đổi, vội vàng đứng lên cãi lại, chuyện này chỉ có Thanh Mai biết, hiện tại Thanh Mai cũng điên rồi, Lam Lăng Nguyệt không tìm được chứng cứ chính là ngậm máu phun người.

“Ha ha, chính xác ta không có bằng chứng chứng minh đấy, bất quá Kiều di nương ngươi không cảm thấy tự nhiên Thanh Mai hóa điên vô cùng kỳ lạ sao? Hơn nữa vì sao điên rồi Thanh Mai chỉ tấn công đúng mình ngươi? Lão thiên gia có mắt đó, ngươi biết không.” Khóe miệng Lam Lăng Nguyệt hơi giương lên, đâm vào vết thương của Kiều Phi Nhi thêm một lần nữa.

“Đủ rồi, tất cả câm miệng cho ta.” Lam Lôi Ngạo có chút nghi ngờ nhìn về phía Kiều Phi Nhi, hắn vốn là người đa nghi, mặc dù Lam Lăng Nguyệt không nói rõ, tuy nhiên quả thật một loạt bất trắc xảy đến quá mức trùng hợp, lông mày hơi nhíu, lẽ nào tâm địa ái thiếp bên gối này thật sự độc ác đến vậy.

“Chưa đủ, làm sao mà đủ được, không chỉ có ta bị người hạ độc, hôm nay sư phụ ta nhìn thấy sắc mặt mẫu thân ta cũng đã báo cho biết mẫu thân ta cũng bị hạ độc, ngài cảm thấy nếu như loại bỏ được hai mẹ con chúng ta, ai sẽ là người được lợi nhất đây?” Trong lòng Lam Lăng Nguyệt cười lạnh, chuyện này đã chịu đủ rồi, nếu đã nói, vậy đơn giản kể rõ toàn bộ sự tình ra.

“Phu nhân nàng cũng trúng độc?” Lam Lôi Ngạo nghe được thông tin Thu Nhược Thủy trúng độc, sắc mặt càng u ám.

“Nguyệt nhi, ta trúng độc sao?” Thu Nhược Thủy không để ý tới Lam Lôi Ngạo, kinh ngạc nhìn Lam Lăng Nguyệt, muốn xác định có thật hay không.

“Đúng thế, mẫu thân, sư phụ nói trán ngài có khí đen không rõ ràng, có dấu hiệu trúng độc.” Lam Lăng Nguyệt đành phải lấy Bách Diệp ra, dù sao nếu tự mình nói mẫu thân trúng độc, thứ nhất khiến người hoài nghi, thứ hai không có sức thuyết phục, mà Bách Diệp thì lại đức cao vọng trọng.

Thấy Thu Nhược Thủy không nhìn thẳng vào chính mình, gương mặt Lam Lôi Ngạo vốn đã sưng càng thêm sưng đỏ, ném cho Kiều Phi Nhi ánh mắt dò xét.

“Lão gia, không phải thiếp, thiếp bị oan, thật sự cái gì thiếp cũng không làm, ngài phải tin tưởng thiếp.” Vành mắt Kiều Phi Nhi ngân ngấn lệ, rưng rưng nhìn Lam Lôi Ngạo, tim khẽ nhói đau, nhiều năm trôi qua, lòng nam nhân này vẫn hướng về Thu Nhược Thủy.

“Người đâu, đi mời đại phu Vương Thủ Nghĩa ở thành đông tới bắt mặt cho phu nhân.” Lam Lôi Ngạo không nói thêm gì nữa, mà phân phó tùy tùng đi mời đại phu, bởi vì chuyện lần trước Lam Ngữ Yên đắc tội Lưu đại phu, chỉ có thể mời một vị đại phu khác.

Kiều Phi Nhi thấy Lam Lôi Ngạo không gây nhiều khó dễ cho bà, vội thở phào một cái, bà không sợ bị tra, lúc trước hạ độc, bà đã chuẩn bị tất cả đường lui rồi, bà không sợ.

Qua khoảng chừng một khắc, Vương Thủ Nghĩa xách hòm thuốc theo tùy tùng vào Nguyệt Thanh uyển, đặt hòm thuốc xuống liền bắt mạch cho Thu Nhược Thủy.

“Thế nào?” Lam Lôi Ngạo hỏi han Vương đại phu từ lúc bắt mạch chân mày chưa từng giãn ra.

“Phu nhân có dấu hiệu trúng độc, loại độc này là si điên tán mãn tính*, may mắn vẫn chưa vào trong lục phủ ngũ tạng, bằng không hậu quả thật không dám tưởng tượng.” Vương đại phu cũng hay bắt mạch cho các đại gia đình, đã nhìn quen với loại đấu đá nhau này.
(Si điên tán mãn tính: thuốc bột gây ngu ngốc điên điên có tác dụng chậm.)

Lam Lôi Ngạo vừa nghe, rầm một tiếng hung hăng vỗ xuống bàn phân phó tùy tùng: “Dẫn hết nha hoàn bà tử Vân Thanh uyển đến cho ta.”

Chỉ chốc lát sau nha hoàn bà tử bên trong Vân Thanh uyển đều tụ tập tại Nguyệt Thanh uyển, mà Thu Nhược Thủy vẫn mù mịt không hiểu, đời này bà không tranh không cướp, chỉ muốn sống an ổn qua ngày, vậy mà vẫn bị tính kế, ha ha ngu ngốc, Kiều Phi Nhi thực sự xuống tay mạnh bạo. Ngẩng đầu nhìn nha hoàn bà tử bên trong uyển mình vẻ mặt ai nấy đều kinh hoàng, bà bất giác lảng tránh không tin người mình gây nên.

“Các người ai hạ độc, tự mình đứng ra, bằng không sẽ đánh từng người một đến tàn phế rồi mang đi bán.” Lam Lôi Ngạo lạnh giọng tra hỏi.

“Lam lão gia, ta không muốn trong uyển ta thấy máu, kỳ thực chuyện này nếu muốn biết ai làm rất đơn giản.” Lam Lăng Nguyệt đảo mắt một vòng, trên mặt mọi người cơ hồ đều là nét kinh hoảng, duy nhất Yên Chi bên trong sự kinh hoảng mang theo một chút tuyệt vọng, trong lòng bỗng nhiên trầm xuống, có thể là nàng sao? Yên Chi và Thủy Tinh giống như tay trái tay phải của mẫu thân, nếu thật sự là nàng, chuyện này có quá tàn nhẫn với mẫu thân không.

“Chén thuốc mà mẫu thân ta uống mấy ngày nay đã qua tay những ai?” Lam Lăng Nguyệt dừng một chút, dò hỏi hạ nhân của Vân Thanh uyển đang quỳ phía dưới.

“Hồi đại tiểu thư, thuốc là nô tỳ tự mình đi bốc, Yên Chi giám sát sắc thuốc, không hề qua tay bất cứ kẻ nào.” Thủy Tinh hơi bất ngờ, chẳng lẽ thuốc xảy ra vấn đề, không khỏi liếc nhìn Yên Chi.

Tay Yên Chi nắm thật chặt, mặt mày xám ngoét, không đợi Lam Lăng Nguyệt hỏi đến đã tự mình quỳ gối trước mặt Thu Nhược Thủy.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
13 thành viên đã gởi lời cảm ơn Junenar về bài viết trên: Candy Kid, LinMin, LittleMissLe, Mon Miêu, Una, Yukiko Hana, antunhi, củ cải, haisachoatigon, heoconbg, meiling, pink291999, voi còi
     
Có bài mới 08.03.2017, 10:56
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 08.09.2016, 12:22
Bài viết: 249
Được thanks: 1315 lần
Điểm: 40.74
Có bài mới Re: [Xuyên không] Quỷ vương độc sủng Sát phi - Phi Nghiên [Tuyển editor] - Điểm: 29
Hi hi, chương mới nà <3

Chương 29: Yên Chi chọn cái chết.

“Đại tiểu thư không cần hỏi, thuốc là do ta hạ.” Yên Chi quỳ gối trước mặt Thu Nhược Thủy, từ đầu tới cuối chỉ chăm chăm cúi thấp, không dám ngẩng đầu, đến lúc này trong lòng nàng vẫn không ngừng giãy giụa, thế nhưng nàng không còn đường để chọn.

“Quả nhiên là ngươi.” Lam Lăng Nguyệt không đến nỗi quá kinh ngạc, từ lúc nàng nhìn vào ánh mắt của Yên Chi đã hiểu rõ mấy phần.

Thu Nhược Thủy ngồi trên ghế nghe được lời của Yên Chi đột nhiên rùng mình, như mùa đông rét buốt bị người hắt một chậu nước lạnh, lòng có chút lạnh lẽo.

“Yên Chi, tại sao ngươi có thể làm loại chuyện này, ngày thường phu nhân đối đãi với chúng ta thế nào, ngươi không biết báo đáp ân nghĩa, còn có dã tâm ngầm như vậy.” Thủy Tinh nghe tới đoạn độc do Yên Chi hạ, tiến lên kéo tóc Yên Chi, bởi vì lực kéo quá mạnh, rất nhiều sợi tóc rơi rải rác trên mặt đấy, dù cho da đầu đau đớn, Yên Chi chỉ im lặng không nói.

“Thủy Tinh, buông tay, ta muốn nghe xem vì sao nàng làm như vậy.” Thu Nhược Thủy ý bảo Thủy Tinh buông tay, nhìn thẳng vào Yên Chi, bà chưa từng nghĩ người hạ độc thủ mình sẽ là Yên Chi, nha hoàn của Lí tri kỷ ngày trước sẽ làm ra loại chuyện này.

“Phu nhân, Yên Chi xin lỗi người, Yên Chi không còn lời nào để nói.” Yên Chi nhìn vẻ mặt trắng bệch của Thu Nhược Thủy, mấy năm ở Vân Thanh uyển, phu nhân đã che chở cho mình rất nhiều, bà thiện lương như vậy, nhưng bản thân lại làm ra chuyện gây tổn thương cho bà. Vào thời khắc này nàng hết sức căm hận Kiều Phi Nhi đã bức nàng đến đường cùng này, thế nhưng nàng không có quyền lựa chọn, nếu như mình nói hết chân tướng sự việc ra, mẫu thân và đệ đệ của nàng sẽ không có được thuốc giải, độc sẽ phát tác mà chết.

“Yên Chi, ta chỉ hỏi ngươi một câu, nếu như chuyện này không bị phát hiện, ngươi vẫn tiếp tục hạ độc ta đến lúc ta trở nên ngu độn phải không.” Hiện tại gương mặt Thu Nhược Thủy đã trắng như tờ giấy, tới tận lúc này bà vẫn không có cách nào tiếp nhận được sự thật Yên Chi phản bội mình.

“Đúng.” Yên Chi cắn chặt đôi môi cánh hoa, trong mắt ngập lệ, gật đầu lia lịa.

Kiều Phi Nhi nhìn hai chủ tớ đối đáp nhau trước mắt, khóe miệng nhấc lên một nụ cười lạnh, sắc mặt trắng bệch kia của Thu Nhược Thủy, khiến bên trong vẻ lo lắng của Kiều Phi Nhi thoáng qua một tia khoái cảm báo thù.

“Yên Chi, là ai sai ngươi hạ độc? Người sai khiến ngươi có ở đây hay không?” Lam Lăng Nguyệt không đành lòng để mẫu thân hỏi tiếp, hôm nay bà đã bị đả kích quá lớn, quyết định đánh nhanh thắng nhanh.

“Không ai sai khiến ta cả.” Yên Chi cúi đầu, trầm đáp.

“Có phải ngươi bị người khác uy hiếp không, chỉ cần ngươi nói ai đứng sau lưng sai khiến ngươi, bản tiểu thư sẽ thay mẫu thân ta mở một con đường sống cho cái mạng nhỏ của ngươi.” Lam Lăng Nguyệt chau mày, không ngờ Yên Chi lại ôm hết tội lên người mình, xem ra quả nhiên Kiều Phi Nhi làm việc vô cùng cẩn thận, chẳng trách hiện tại lại có biểu hiện thản nhiên xem trò vui như vậy.

“Do một mình nô tỳ gây nên, nô tỳ không có đồng mưu cũng không bị ai sai khiến.” Yên Chi liều mạng lắc đầu, ngoại trừ gánh lấy cái chết, nàng không còn con đường khác để đi.

“Miệng vẫn còn cứng, người tới đánh cho ta, đánh tới khi nàng chịu nói mới thôi.” Lam Lăng Nguyệt không hiểu vì sao Yên Chi phải bảo vệ cho Kiều Phi Nhi như thế, đã mềm không được, vậy phải cứng.

“Đại tiểu thư, nàng cũng đã nói không có đồng bọn, ngươi còn dùng gậy đánh, nếu như sơ sẩy mạnh tay đánh chết người, đến lúc đó sẽ là chết không đối chứng đó.” Kiều Phi Nhi cố ý nhấn mạnh chữ chết, bà cảm thấy tính ra Yên Chi vẫn là một con nha hoàn thông minh, biết nên làm như thế nào.

“Di nương sợ ta dùng gậy đánh Yên Chi đến thế sao? Có phải sợ lần này ta nặng tay, nàng sẽ nhớ lại người giật dây là ai?” Lam Lăng Nguyệt cười lạnh nhìn chằm chằm Kiều Phi Nhi, nàng càng nói như kia, vậy chính mình càng phải đánh.

“Hai người các ngươi bớt miệng lại, Yên Chi tự mình cũng đã nhận tội, trực tiếp giao cho quan phủ đi.” Lam Lôi Ngạo quát lớn bắt Lam Lăng Nguyệt và Kiều Phi Nhi câm miệng, chuyện mới xảy ra đại khái trong lòng hắn đã có suy nghĩ, không cần phải tra hỏi lại.

“Lão gia, người cũng tin chuyện này từ đầu chí cuối đều do một tay Yên Chi gây nên?” Thu Nhược Thủy nghe giọng điện Lam Lôi Ngạo cũng biết hắn muốn chuyện lớn hóa nhỏ, chuyện nhỏ coi như không có, làm mưa làm gió trên thương trường bao năm, không tin hắn không nhìn ra chút thủ đoạn nhỏ đó, rõ ràng chính là bao che.

“Sự thật là thế, đừng nhiều lời chi thêm.” Lam Lôi Ngạo vốn bực bội, thấy Thu Nhược Thủy chất vấn mình, trong lòng lửa giận càng thêm bùng phát.

“Phu nhân, nếu có kiếp sau ta sẽ làm trâu làm ngựa chuộc tội.” Yên Chi nghe được mật hiệu trong lời Kiều Phi Nhi, không thể bị giao cho quan phủ, chỉ có thể chết, mà bản thân cũng chỉ có thể lấy cái chết chuộc tội mới có thể trả hết nợ cho một thân tội nghiệt này, sau khi dập đầu ba tiếng kín đáo bày tỏ sự ân hận sâu sắc với Thu Nhược Thủy, bất chợt Yên Chi đứng lên, đập mạnh đầu vào đại thụ cách đó không xa.

Lúc mọi người kịp thời phản ứng, gương mặt Yên Chi đã thấm đẫm máu ngã trên mặt đất, mắt nhìn chằm chằm vào nơi Kiều Phi Nhi đứng, chết không nhắm mắt.

Kiều Phi Nhi bất giác quay mặt đi chỗ khác, không dám nhìn vài cặp mắt Yên Chi, con ngươi quỷ dị kia khiến bà hoảng loạn bất an.

“Người đâu, đưa Yên Chi ra ngoài tìm quan tài đem đi chôn.” Tuy rằng đây không phải lần đầu tiên Lam Lôi Ngạo nhìn thấy người chết, nhưng nha hoàn trước mặt mình sợ tội tự sát, tâm tình làm sao có thể tốt nổi, phẩy tay áo chuẩn bị rời khỏi nơi xui xẻo này.

Thấy Lam Lôi Ngạo định đi, Kiều Phi Nhi vội đuổi theo, lúc đi ngang qua Lam Lăng Nguyệt, bên tai truyền đến giọng nói Lam Lăng Nguyệt.

“Kiều Phi Nhi bà sẽ không gặp may mắn mãi được đâu, ta nghĩ Yên Chi chết oan không thể siêu thoát nên sẽ không buông tha kẻ đứng sau lưng đâu.” Giọng nói Lam Lăng Nguyệt lạnh như băng truyền vào tai Kiều Phi Nhi.

“Vậy ta chống mắt chờ mong.” Sắc mặt Kiều Phi Nhi rõ ràng tối sầm lại, nhưng ngoài miệng lại vĩnh viễn không chịu thua thiệt đáp trả Lam Lăng Nguyệt một câu sau đó theo sát Lam Lôi Ngạo nghênh ngang rời đi.

Khi Lam Lôi Ngạo và Kiều Phi Nhi ra khỏi Nguyệt Thanh uyển, Kiều Phi Nhi cố gắng lôi kéo Lam Lôi Ngạo, lại bị Lam Lôi Ngạo hất ra.

“Lão gia, ngài làm sao vậy?” Kiều Phi Nhi có chút oan ức nhẹ giọng hỏi dò.

“Mấy việc kinh tởm hậu viện này đừng để ta trông thấy lần thứ hai, sau này hành động kín kẽ một chút, nếu như ngươi còn dám có tư tâm không nên có với Thu Nhược Thủy, cuộc sống của ngươi ở Lam phủ liền chấm dứt.” Lam Lôi Ngạo nói xong hừ lạnh một tiếng, đẩy Kiều Phi Nhi ra, bình tĩnh đi về phía thư phòng của mình.

Nhìn bóng dáng đã đi rất xa của Lam Lôi Ngạo, bao mừng vui và sướng ngầm của Kiều Phi Nhi trong nháy mắt sụp đổ, cười khổ lẩm bẩm nói: “ Nguyên lai chàng vẫn luôn biết, chung quy tuồng vui này thiếp mới là kẻ đóng vai hề chính.”


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 100 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Blossom_hp, tuyetlam2902, Xuxu97 và 119 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 83, 84, 85

2 • [Hiện đại] Ông xã là trung khuyển - Thập Vĩ Thố

1 ... 32, 33, 34

3 • [Hiện đại] Rất yêu cô vợ ép hôn - A Tục

1 ... 37, 38, 39

4 • [Hiện đại] Ông xã cầm thú không đáng tin - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 73, 74, 75

5 • [Hiện đại] Người tình hợp đồng của tổng giám đốc bạc tình - Hải Diệp

1 ... 113, 114, 115

[Xuyên không] Kế thê - Hồ Thiên Bát Nguyệt

1 ... 117, 118, 119

7 • [Xuyên không- Cung đấu] Sủng quan lục cung Hoàng phi ngang ngược của đế vương - Nhan Nhược Khuynh Thành

1 ... 111, 112, 113

[Xuyên không] Bạo quân thiếp vốn khinh cuồng! - Yên Mộc

1 ... 36, 37, 38

9 • [Hiện đại] Làm thế nào để ngừng nhớ anh - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 22, 23, 24

10 • [Hiện đại] Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn hận - Lục Xu

1 ... 19, 20, 21

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 84, 85, 86

12 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1122

1 ... 139, 140, 141

13 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 191, 192, 193

14 • [Cổ đại - Trùng sinh] Cung khuyết - Trịnh Lương Tiêu

1 ... 51, 52, 53

15 • [Hiện đại] Nhà có chồng ngoan - Kim Đại

1 ... 22, 23, 24

16 • [Hiện đại showbiz] Đẹp trai là số 1 - Lục Manh Tinh

1 ... 19, 20, 21

17 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 30, 31, 32

18 • [Hiện đại - Trùng sinh] Trạch nam hoàng kim - Lê Tiêm

1 ... 7, 8, 9

19 • [Hiện đại - Sắc] Cam tâm tình nguyện lên thuyền giặc - Mộc Tâm

1 ... 39, 40, 41

20 • [Hiện đại] Tổng tài đừng tới đây! - Ăn quái thú

1 ... 34, 35, 36Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 264 điểm để mua Cầu thủy tinh Tatty
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 250 điểm để mua Cầu thủy tinh Tatty
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 791 điểm để mua Ngọc xanh
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> xinmayco
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 240 điểm để mua Kem trái cây
Shop - Đấu giá: thu thảo vừa đặt giá 244 điểm để mua Cún lúc lắc
Shop - Đấu giá: thu thảo vừa đặt giá 231 điểm để mua Tim cánh xanh
Shop - Đấu giá: thu thảo vừa đặt giá 556 điểm để mua Bé nho
Shop - Đấu giá: thu thảo vừa đặt giá 248 điểm để mua Bé hồng 6
Shop - Đấu giá: Thải Nhi vừa đặt giá 240 điểm để mua Bé Noel
Snow cầm thú HD: ~ dưỡng lão hết rồi
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 634 điểm để mua Nhẫn cặp cho tình nhân
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 602 điểm để mua Nhẫn cặp cho tình nhân
glacialboy_234: 1 năm qua đi, đã về nước lại! mọi người khỏe. Không biết chiên nó thế nào ta :hug:
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 361 điểm để mua Bé cam
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> y229917
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 416 điểm để mua Gấu Pooh say Hi
Shop - Đấu giá: Thải Nhi vừa đặt giá 240 điểm để mua Cô bé mi gió 2
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 250 điểm để mua Bong bóng mặt cười
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 268 điểm để mua Thỏ đánh đàn
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 248 điểm để mua Lắc tay đá Sapphire
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> thuongchau
Shop - Đấu giá: Snow cầm thú HD vừa đặt giá 282 điểm để mua Cung Bảo Bình
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 389 điểm để mua Thần lửa
Shop - Đấu giá: Snow cầm thú HD vừa đặt giá 338 điểm để mua Thỏ lúc lắc
karrykane: anh co thieu nguoi yeu khong
Shop - Đấu giá: thu thảo vừa đặt giá 639 điểm để mua Hamster nghịch vỏ sò
Shop - Đấu giá: thu thảo vừa đặt giá 630 điểm để mua Hamster vàng
Shop - Đấu giá: thu thảo vừa đặt giá 289 điểm để mua Đôi thỏ
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 844 điểm để mua Bé hoa hồng

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.