Diễn đàn Lê Quý Đôn


≧◠◡◠≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧◔◡◔≦ ≧^◡^≦ ≧❂◡❂≦

Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 104 bài ] 

Thiên kim Hạ phủ - Cống Trà

 
Có bài mới 14.02.2017, 20:23
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 06.09.2015, 14:36
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 360
Được thanks: 3817 lần
Điểm: 44.99
Có bài mới Re: [Xuyên không - Điền văn] Thiên kim Hạ phủ - Cống Trà - Điểm: 50
Chương 35: LẠI LẦN NỮA GIẢ TRANG NỮ

Edit: hoacodat

Đợi Hạ Viên và Hạ Từ đều tự đổi lại xiêm y của mình thì Hạ lão thái thái cũng bảo người gọi bọn họ qua hỏi, trong phòng chỉ có Lý Thiện và Sử Nghi, Hạ lão thái thái cũng không vội trách cứ hai người bọn họ, chỉ nghiêm sắc mặt nói: “Hôm nay các con thật hồ nháo, dám giả trang dáng vẻ đối phương trêu chọc người. Còn có vị Tiểu hoàng tử kia đột nhiên đến đây, thiếu chút nữa bị lộ thân phận. Nếu Tiểu hoàng tử biết người gặp không phải là Viên nhi, mà là Từ nhi, đó thực sẽ là tội đại bất kính. Các con có biết hôm nay các con giả dạng thành đối phương, cũng phải bí mật dặn dò không được nói ra.” Đang nói, có nha đầu đi vào nói Hạ phu nhân và Quý Thư đến miếu dâng hương đã trở về, vội phân phó nói: “Bảo các nàng không cần vội thay xiêm y, trước hết mời đi vào nói chuyện.”

Hạ phu nhân và Quý Thư vừa vào phủ, đã nghe thấy chuyện hôm nay Đường Chí Lễ đến phủ, lúc này vào phòng, lại nghe chuyện Hạ Viên và Hạ Từ giả dạng đối phương, không khỏi vạn phần kinh ngạc. Lại nghe Hạ lão thái thái nói: “Vị Tiểu hoàng tử kia lại đặt một cái rương nhỏ, nói bên trong có mấy phiến gỗ của một bức thất xảo mưu đồ, để Viên nhi nội trong ba ngày phải ghép ra. Nay không vội phạt hai đứa chúng nó, trước hãy ghép lại cái bức hình đó đưa qua rồi bàn tiếp.” Lại hỏi Hạ Viên: “Con có thực sự nắm chắc trong ba ngày có thể ghép xong cái bức hình kia không?”

“Nếu là ghép hình, đoán rằng sẽ không làm khó được Viên nhi.” Quý Thư tiếp lời nói: “Hồi nhỏ Viên nhi đã thích giải cái cửu khúc hoàn gì đó (chín cái vòng xoắn vào nhau), dán tháp mê cung gì đó rồi, cho thấy đối với mấy thứ này cũng có thiên phú. Hơn nữa, nếu thực sự không ghép ra, nàng là một nữ hài tử, vậy gọi người ta một tiếng ca ca cũng được, cũng không phải mất mặt cho lắm. Nếu trong vòng ba ngày có thể ghép ra, còn để lộ ra trước mặt mọi người, trái lại sẽ làm Tiểu hoàng tử ấy mất mặt, vậy mới thật không ổn.”

Hạ lão thái thái nghĩ sâu xa trong đó, gật đầu nói: “Nay Tiểu hoàng tử là khách, nếu để cho hắn lại chật vật về nước, còn kết thù với Hạ phủ chúng ta, thật là không ổn.”

Hạ Từ nghe người lớn nói chuyện, thuật lại lời nói Hạ Viên và hắn ở trong phòng nói qua, cười nói: “Muội muội nói đợi ghép xong bức hình, hai ngày sau để cho con âm thầm đưa đến dịch quán cho vị Tiểu hoàng tử kia, không để vị Tiểu hoàng tử kia mất mặt trước mặt mọi người.”

“Hôm nay đi ra ngoài gặp Tiểu hoàng tử là Từ nhi, hai ngày sau đưa bức hình ghép, tất nhiên vẫn nên để Từ nhi đưa đi.” Lý Thiện lúc này đang tinh tế đánh giá long phượng thai, cười nói: “Hai đứa tuy nói giống, kỳ thật nếu nhìn kỹ cũng có thể phân biệt ra. Nếu hai ngày sau lại thay đổi thành Viên nhi đưa bức hình ghép, không chắc vị Tiểu hoàng tử kia liếc mắt nhìn một cái không nhận ra, vậy cũng không tốt.”

“Chẳng lẽ con lại phải giả trang muội muội đưa bức hình nữa sao?” Hôm nay Hạ Từ giả trang nữ tử một hồi, cả người không được tự nhiên, nghe lời nói của Lý Thiện..., vội hét lên: “Hôm nay mọi người che chở cho mới không bị lộ, nếu ra khỏi phủ, chỉ sợ bị mọi người nhìn thấu đấy!”

“Cháu ngốc, chúng ta ở trong phủ quen nhìn thấy hai đứa các con, tự nhiên liếc mắt nhìn một cái liền phân biệt rõ. Con sinh tuấn tú, giả trang thành nữ tử ra cửa, người ngoài tất nhiên không nhận ra. Huống hồ đi tới dịch quán, tự nhiên chọn hai người trầm ổn đi theo, sau khi giao xong cũng mau chóng trở về, ai có thể làm lộ?”

Hạ lão thái thái và đám người Quý Thư nghe lời nói của Lý Thiện..., cũng thấy có chút đạo lý, bỗng nói: “Năm trước Tiểu hoàng tử cũng đi xong là trở về, tiếp theo cũng không biết bao nhiêu năm mới đến Nam Xương quốc chúng ta. Đến lúc đó Từ nhi Viên nhi trôi qua vài năm, đợi hắn gặp lại người, cũng không phân biệt lúc trước ai là ai. Lúc này tốt nhất vẫn nên để Từ nhi đưa đi mới ổn.”

Made by diendanlequydon.com....

Đi ra từ trong phòng Hạ lão thái thái, Quý Thư mang Hạ Viên và Hạ Từ đến trong phòng của mình, cũng không quở trách bọn họ, trái lại hỏi bọn họ giả dạng đối phương là giả dạng như thế nào, lại làm sao bị nhìn ra, cũng cười một tràng nói: “Các con muốn giả trang thành đối phương chơi, cũng nên giả cho giống chút, làm sao mới lần đầu tiên đã bị người nhìn ra rồi hả? Lần tới còn muốn giả trang, nên cẩn thận chút.”

“Ối!” Hạ Viên và Hạ Từ vốn tưởng rằng sẽ bị nhận lấy một trận trách mắng, lúc này không khỏi thở dài nhẹ nhõm, ngồi sát vào Quý Thư, nói qua một lần chuyện kinh hách ngày hôm nay đã gặp phải.

Đang nói, Hạ Niên đã trở về, sau khi nghe xong tình hình cụ thể, thấy trong phòng không có người ngoài, nhìn Hạ Viên và Hạ Từ nói: “Hai đứa các con cũng coi như thành thật, chờ đến hôm nay mới muốn biết cảm giác giả trang đối phương chơi. Có điều hôm nay giả trang không chọn đúng ngày, thế này mới gây ra chuyện. Ừ, lần tới còn muốn giả, giả cho giống chút, tốt nhất để chúng ta cũng không nhận ra được, mới coi như các con mạnh.”

Quả nhiên người không cùng một nhà không vào cùng một cửa! Hạ Viên vừa nghe lời Hạ Niên nói... không khỏi nhìn hắn và Quý Thư, hai người này đúng thật trời sinh một đôi, ngay cả ý tưởng cũng không khác biệt.

Lại nói tới Đường Chí Lễ khi trở về dịch quán, đúng lúc Quốc sử Chu Khuông Chính trở về, hỏi chuyện hôm nay, cười nói: “Hôm nay Điện hạ đến Hạ phủ, có gặp được Viên cô nương không?”

“Gặp rồi, vì nàng có bệnh trong người, không tốt thi thố trên đương trường, ta đặt mấy phiến thất xảo mưu đồ (bức hình ghép) lại, chỉ nói nội trong ba ngày nếu ghép ra, cũng không uổng công ba năm trước ta gọi nàng một tiếng tỷ tỷ. Nếu như không ghép ra, tự nhiên phải gọi ta một tiếng ca ca.” Đường Chí Lễ ngẩng đầu nói: “Thất xảo mưu đồ đó là món đồ sư bác ta mất rất nhiều tâm huyết mới làm được, không thể so với thất xảo mưu đồ nho nhỏ giản dị năm đó, một tiểu nữ oa như nàng, muốn ghép lại một mưu đồ như vậy cũng không dễ dàng. Cho dù toàn bộ người Hạ phủ các nàng đều suy nghĩ, nhiều người đụng vào, càng khó có thể ghép ra được. Giờ chỉ chờ nàng tới gọi ca ca thôi.”

Chu Khuông Chính vừa là Quốc sử Bắc Thành quốc, đồng thời cũng là quốc cữu. Đường Chí Lễ là nhi tử thứ ba của muội muội hắn Chu hoàng hậu. Vì Đường Chí Lễ và Chu Khuông Chính vừa là quân thần, lại là thân cữu cữu, có chuyện cũng không giấu giếm. Chu Khuông Chính nghe lời nói của Đường Chí Lễ..., trầm tư một lúc nói: “Mấy đời nhà Hạ Giam Chính đều ngồi lên vị trí Khâm Thiên Giám giam chính này, cũng không phải đơn giản. Nhà bọn họ mặc dù không lớn mạnh, cũng không dễ đối phó. Nay tiếp nhận rương nhỏ thất xảo mưu đồ này, sợ là có biện pháp ghép lại cũng không chừng. Huống hồ Viên cô nương kia còn nhỏ hơn Điện hạ hai tuổi, cho dù kêu Điện hạ một tiếng ca ca trước mặt mọi người, kỳ thật cũng không có trở ngại gì. Trái lại Điện hạ phải đề phòng nàng ghép lại thất xảo mưu đồ kia trước đó.”

Đường Chí Lễ không khỏi cười nói: “Cữu cữu quá lo lắng rồi. Cái thất xảo mưu đồ kia ngay cả con, ngày trước cũng phải bảy ngày mới ghép thành, nàng làm sao có thể ghép lại ra trong vòng ba ngày chứ?”

Chớp mắt hai ngày đã trôi qua, sáng sớm Đường Chí Lễ thức dậy vừa rửa mặt chải đầu xong, đã có thị vệ đi vào bẩm báo: “Điện hạ, Viên cô nương nghĩa nữ Trưởng công chúa Nam Xương quốc đưa bái thiếp đến gặp!”

Edit by diendanlequydon.com.... ...

“Vẫn chưa tới ba ngày, sao lại đến đây?” Đường Chí Lễ nhíu mày suy tư, vừa bảo thị vệ mời đi vào.

“Khấu kiến Điện hạ!” Hôm nay Hạ Từ được đích thân Quý Thư ra tay, lại vì chưa đổi giọng, âm giọng chưa trầm xuống, lúc này chiếu theo chỉ dẫn của Quý Thư, so với ngày đó vội vã giả trang nữ có vài phần tự nhiên tươi mát hơn, dù ai có nhìn, đều cảm thấy là một tiểu cô nương xinh đẹp.

Đường Chí Lễ thấy hôm nay Hạ Từ không quấn lụa đỏ kia nữa, nhìn càng đẹp mắt hơn ngày đó, ác cảm tích tụ trong lòng không hiểu sao vơi đi không ít. Giọng nói cũng mềm dịu hơn: “Đừng nói Viên cô nương đến đây nhận thua trước nhé? Nếu như thế, đúng lúc mọi người đang ở đây gọi một tiếng ca ca trước mặt ta đi.”

Hạ Từ cười mà không nói, giương mắt nhìn về thị vệ đang đứng xa xa, đặt thùng trong tay lên trên bàn, nói nhỏ: “Mời Điện hạ mở thùng nhìn xem, xem xong xin vui lòng không cần lên tiếng.”

Đường Chí Lễ nghe vậy cảm thấy có điểm không ổn, không nói lời nào mở thùng nhìn xem, rồi khép lại nắp hòm, sắc mặt biến ảo một chút, nhìn Hạ Từ nói: “Không nhìn ra Viên cô nương trong trò chơi này có thiên phú như vậy.”

Hạ Từ chiếu theo lời người lớn dạy nói: “Thất xảo mưu đồ này thật không hổ danh phù kỳ thực, thật vô cùng tinh xảo, chúng ta phải mất hai đêm mới ghép thành. Nếu là một mình ta, trong vòng ba ngày làm sao có thể hợp ra được. Dù sao cũng nhờ phụ thân huynh đệ cùng hỗ trợ, lúc này mới có thể hợp ra trước, đã xem như may mắn rồi. Không bằng điện hạ chuẩn cho ta một thỉnh cầu, xem như hòa nhau? Vì điện hạ lớn hơn ta hai tuổi, gọi điện hạ một tiếng ca ca kỳ thật vẫn là ta trèo cao.” Truyện Thiên kim Hạ phủ được chuyển ngữ bởi diendanlequydon.com

Trong lòng Đường Chí Lễ lúc này đang nghẹn khuất, nhưng không thể phát tác ra được, nhìn thấy Hạ Từ ghép lại được bức hình, lại không kiêu ngạo, còn để ý đến mặt mũi của mình, tự nhiên không thể phát tác. Qua nửa ngày mới nói: “Hai lần đều bại bởi Viên cô nương, ta còn có thể nói gì? Tất nhiên chiếu theo cách làm cô nương nói.”

Đợi Chu Khuông Chính đi vào thì cũng đúng lúc Đường Chí Lễ tiễn Hạ Từ, đang đứng ngẩn người nhìn rương nhỏ, nhìn thấy người đi tới, không lên tiếng không được.

“Sư bác ta là người tay nghề rất giỏi, bao nhiêu thiết kế xảo diệu đều từ bàn tay ông, thất xảo mưu đồ này cũng xem như rất tinh xảo rồi, không nghĩ tới Viên cô nương này có thể trong vòng ba ngày đã ghép lại được, thật đã xem thường nàng.” Đường Chí Lễ quay đầu thấy là Chu Khuông Chính đang đứng bên cạnh, thở dài một hơi nói: “Đáng tiếc nàng không phải cô nương Bắc Thành quốc chúng ta.”

“Thái tổ Bắc Thành quốc chúng ta có được thiên hạ, người khắp nước phần đông đều thiện kỵ xạ (giỏi bắn cung cưỡi ngựa), có thể làm những thứ tinh xảo lại thiếu, nếu Viên cô nương này là người Bắc Thành quốc chúng ta, vậy thật quá tốt.” Đường Khuông Chính (hoacodat: ta nghĩ Chu Khuông Chính mới đúng) nhìn Đường Chí Lễ, đột nhiên phúc chí tâm linh, âm thầm nghĩ Đường Chí Lễ cũng đã mười tuổi rồi, qua hai ba năm nữa đã có thể nạp phi, nếu hắn nhìn trúng Hạ Viên, đến lúc đó tự nhiên có thể phái người đến cầu thân. Tuy xuất giá qua nước khác, nhưng địa vị Vương phi đâu ai có thể làm, phần vinh quang này, nghĩ chắc Hạ phủ sẽ không cự tuyệt. Hoàng thượng bên ngày tự nhiên cũng sẽ vui vẻ để Hạ phủ cùng Bắc Thành quốc ký kết lương duyên.

Bỗng có mật vệ đi vào bẩm báo, nói ngày hai mươi lăm tháng này là ngày đại thọ sáu mươi tuổi của Tưởng lão phu nhân phủ Tướng quân, Chu Khuông Chính tao nhã nói: “Đại thọ Tưởng lão phu nhân, người đến đó không phú thì quý, chúng ta cũng đi tới xem náo nhiệt đi, thuận đường cũng tham quan thực hư phủ Tướng quân một chút.”

Hôm nay là ngày hai mươi lăm, các phủ nhận được bái thiếp phủ Tướng quân, đã sớm đi tới. Vì phủ Tướng quân và Hạ phủ có quen biết, cố ý dặn bảo Hạ lão thái thái phải mang hết các tiểu thiếu gia tiểu cô nương đến, Hạ lão thái thái nhận bái thiếp, sáng sớm ngày hôm đó thuận tiện mang theo nữ quyến đến phủ Tướng quân. Vừa dừng kiệu, đã nhìn thấy trước cửa phủ Tướng quân đều là mã kiệu, chen chúc chật như nêm cối. Cũng may người hầu đón khách nhân đứng trước cửa phủ Tướng quân nhìn thấy xe ngựa Hạ phủ đến đây, vội vàng đi tới đón vào. Lý Quyển giúp Hạ lão thái thái xuống xe ngựa, giương mắt nhìn thấy, không khỏi cười nói: “Nghe Tưởng lão phu nhân luôn nhắc muốn làm đơn giản, người nhận được bái thiếp đều là những người quen biết, làm sao lại nhiều người như vậy?”

“Tưởng lão phu nhân là người không thích náo nhiệt, sinh thần năm ngoái cũng chỉ cho người mời mấy phủ thường qua lại quen biết coi xem diễn một chút, nói một vài câu mà thôi. Năm nay cố ý hạ bái thiếp, tuy nói người nhận được bái thiếp cũng không nhiều, nhưng chuyện này cũng không ngăn trở được những người không nhận được bái thiếp nhân dịp tới leo trèo, mặc kệ có quen hay không, đều nghênh vào phủ an bài ghế ngồi. Đây có thể không nhiều hay sao?” Lý Thiện trợ giúp Đại thái thái quản gia, hiểu rõ việc này nhất, lúc này cũng đang đỡ lấy Hạ lão thái thái, còn ý vị thâm trường nói: “Còn có một việc, sáu nhi tử phủ Tướng quân, có bốn vị đã đến tuổi làm mai rồi, mấy nữ quyến các phủ còn không đến góp vui sao?”

Đằng trước các nàng đang nói chuyện, đám người Sử Nghi Quý Thư  lại đang chăm sóc mấy nhi nữ của Hạ phủ xuống xe ngựa, cũng theo đi vào.

Vì Hạ Từ còn nhỏ, cũng không tách ngồi xe ngựa, mà cùng ngồi một chiếc xe ngựa với đám người Hạ Viên, lúc này xuống xe ngựa, than thở nói: “Vẫn nên đi theo các ca ca cưỡi ngựa sảng khoái hơn, ngồi trong xe ngựa thật là buồn ngủ muốn chết.”

Mọi người trong Hạ phủ vừa mới vào phủ Tướng quân, phía sau có xe ngựa khác dừng lại, màn xe vén lên, đi ra lại là Đường Chí Lễ và Chu Khuông Chính.  

Bạn đang đọc truyện tại diễn đàn Lê Quý Đôn. Vui lòng không copy.... Cám ơn...Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
14 thành viên đã gởi lời cảm ơn hoacodat về bài viết trên: An Du, HNRTV, Hong tuong vi, Hothao, LittleMissLe, Nguyen Mars, Thongminh123, Tiểu Khuynh Nhi, caothetai, heodangyeu, nhócckuot, qh2qa06, sweetthanks, sxu
     

Có bài mới 20.02.2017, 12:31
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 06.09.2015, 14:36
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 360
Được thanks: 3817 lần
Điểm: 44.99
Có bài mới Re: [Xuyên không - Điền văn] Thiên kim Hạ phủ - Cống Trà - Điểm: 47
Chương 36: VẠCH TRẦN KHÔNG BÓC TRẦN

Edit: hoacodat

Hôm nay là đại thọ Tưởng lão phu nhân, mặc hỉ đỏ, một thân y phục màu đỏ thẫm vải văn phúc tự cùng đế giầy, đang ở trong chính sảnh phòng khách nói chuyện cùng Hạ Tử Hân: “Con có thân mình cũng đừng bận rộn nữa, chỉ cần ngồi thôi, chuyện đón khách bồi chuyện đều có người khác làm thay. Chúng ta ở đây uống trà, đợi khi vào ngồi, chờ khai diễn, an an ổn ổn ngồi xem cuộc vui là được.”

Hạ Tử Hân tất nhiên là cười nói với Thượng Tiệp: “Không nghĩ hôm nay khách nhân đến lại nhiều như vậy, sợ đại tẩu bận không ngơi tay, chỉ tới nhắc nhở một chút thôi, cũng không dám đi ra ngoài đón khách. Sợ người ta nhìn thấy cái bụng to của muội, đều kinh hoảng vội đưa ta trở về, đón khách liền biến thành nhiễu khách.”

Mấy vị phu nhân và Tưởng lão phu nhân đang cùng trò chuyện nghe vậy đều nở nụ cười, bỗng có mấy nha đầu đi lên châm trà, có mấy người khác đến đổi đĩa, người đến người đi, bỗng trở nên náo nhiệt vui vẻ.

Thượng Tiệp lại nói đến chuyện mấy ngày trước Đường Chí Lễ đến Hạ phủ làm khó dễ Hạ Viên, cười nói: “Nghe Viên nhi chỉ trong vòng ba ngày đã hoàn thành việc ghép lại thất xảo mưu đồ đưa đến cho tiểu hoàng tử, vì thất xảo mưu đồ này là cả gia đình hợp lực ghép thành, coi như là gặp may, ngược lại cũng xem như cùng tiểu hoàng tử ngang sức, cũng không gây ra chuyện gì. Bên ngoài có người nói nếu không phải ngày đó Viên nhi đau đầu, không chừng trên đương trường cũng có thể ghép ra được, làm khó coi tiểu hoàng tử này lớn lần nữa. Miệng mọi người nói đều rất thống khoái, cũng không nói tới chuyện nào khác nữa. Vào mấy năm trước Bắc Thành quốc lúc nào cũng muốn thị uy với người nước chúng ta, từ lúc thiết lập hai lần đại hội Tú Phẩm Nam Bắc, mọi người thấy nước Bắc Thành cũng không phải toàn là hạng người hổ lang (hung dữ), người Bắc Thành quốc cũng có kiến thức lễ nghi chi bang như nước Nam Xương ta, hiện nay quan hệ hai nước cũng hòa hoãn hơn nhiều, mặc dù chuyện ghép thất xảo mưu đồ bất quá chỉ là chuyện thi đấu giữa hai tiểu hài tử, nhưng cũng không nên phát sinh sự cố. Lúc này cho dù Viên nhi tự lực ghép lại thất xảo mưu đồ, nhưng cũng không nên làm mất mặt Tiểu hoàng tử trước mặt những người khác, làm hắn không xuống đài được, hoà nhau thật là vừa vặn.”

Đang nói, có người đến báo Hạ lão thái thái mang theo nữ quyến đến đây, mọi người không khỏi cười lên ra nghênh đón.

Tưởng lão phu nhân thấy Hạ Từ đi theo các nữ quyến cùng tiến vào, không khỏi trêu ghẹo nói: “Ôi, Từ nhi, tất cả nam khách đều ở sảnh trước, sao con lại trà trộn đến đây? Hay là lại muốn đến nhìn lén các cô nương khác trong phủ?”

“Hắn còn nhỏ lắm, biết cái gì?” Hàn lâm phu nhân đến gải vây, lại cười nhìn Trân Châu nhà mình liếc mắt một cái, lúc đầu còn vui vẻ chơi đùa với Từ nhi, bây giờ lại thích thì thầm với Viên nhi, tương lai nếu có thể gả tiến vào Hạ phủ, cũng khá tốt.

“Mấy vị ca ca của hắn chậm rãi cưỡi ngựa đằng sau còn chưa có đến đây, không có ai trông hắn, nên không bảo hắn đến sảnh trước nghịch ngợm, trước còn phải buộc hắn bên người tránh sinh chuyện.” Hạ lão thái thái cũng cười trả lời lại, chuyển sang nói với Tưởng lão phu nhân: “Nói là chỉ mời mấy nhà thường tương giao qua phủ, chúng ta nhìn trước cửa phủ đều là kiệu mã, nghĩ tất cả đến đều muốn dính chút không khí vui mừng.”

Nói chuyện, Hạ lão thái thái cũng bảo người mang thọ lễ trình lên. Tưởng lão phu nhân tất nhiên vui vẻ cảm tạ, lại chỉ thích nhất thể thêu, vừa nghe được là Quý Thư làm, không khỏi khen thêm vài câu. Bỗng nhớ tới một chuyện, vừa cười nói: “Lần trước muốn làm rương để trang sức, nương An nhi cũng nói muốn đến Hạ phủ tìm một bản vẽ, nói là thấy Đại thái thái Hạ phủ có một rương trang sức làm rất tinh xảo, cũng muốn làm một cái giống như đúc. Đến trong phủ hỏi, mới biết được bản vẽ rương kia là Niên ca vẽ ra. Lại tìm tới hỏi, thế mới biết bản vẽ thật ra là Niên ca vẽ ra, bên trong có một ô lại một ô, rút đi một cái có thể nhìn thấy châu báu bên trong (hoacodat: ta chém), cũng là Viên nhi lấy giấy làm ra hộp nữ trang cho hai đệ đệ chơi, nương tử Niên ca nhìn thấy hình dáng xinh đẹp, nghĩ muốn chiếu theo dáng hình đó làm một rương trang sức, sau đó bảo Niên ca vẽ một bản vẽ, bảo người làm ra, quả nhiên tinh xảo.”

Đợi nha đầu phụng trà, Tưởng lão phu nhân sớm ngoắc Hạ Viên đi qua ngồi bên người hỏi: “Nghe nói mấy ngày trước con bị đau đầu, khỏi rồi chứ? Học thêu thế nào rồi? Nghe phu nhân các phủ đều khen, nói rằng học thêu rất tốt. Có điều mỗi ngày giờ học thêu cũng không nên quá dài, sợ sẽ ảnh hưởng đến mắt. Hôm nay đưa qua giày Khoan Khẩu chắc làm cũng mất rất nhiều tâm tư, thật làm khó con rồi.” Nói xong lại nói với Hạ lão thái thái và Quý Thư: “Viên nhi và nương nó đều là một dạng, đều khéo tay, mấy thủ công gì đó quả thật không làm khó được nàng.”

Trấn Nam phu nhân thấy Tưởng lão phu nhân thích Hạ Viên, tất nhiên cũng cười theo nói: “Lần trước Viên nhi tặng Thấm nhi một bức thêu thất sắc, ngay cả người lớn như chúng ta đây cũng cảm thấy tốt, còn không phải là khéo tay?”

Đang nói, mành bỗng vén lên, Tưởng Hoa Cái thập thò đi vào, kéo Hạ Từ nói: “Từ nhi, lần trước ở Mạc phủ gặp ngươi, nhìn còn giống một tiểu cô nương, còn chưa nói gì ngươi đã bỏ chạy. Hôm nay đến đây, Nhị ca la hét muốn phạt ngươi, mau mau đi ra ngoài mới chính xác.”

“Nói chuyện gì cứ nói, tại sao còn níu tay níu chân, trước hãy chào hỏi các vị phu nhân đi!” Tưởng lão phu nhân nhìn thấy Tưởng Hoa Cái đi vào, bắt hắn chào hỏi các phu nhân các nhà, lại hỏi: “Ca ca con bọn họ đều ở sảnh trước sao? Có giúp tiếp đón người các phủ đến không? Tuy con nhỏ, cũng nên giúp đỡ chút, đừng có ham chơi.”

Tương Hoa Cái vừa nghe Tưởng lão phu nhân nói, vội đi qua chào hỏi các vị phu nhân. Các vị phu nhân tất nhiên đều nhất nhất khen ngợi, nương theo nói: “Cái nhi năm nay cũng mười tuổi rồi, trên có năm ca ca, lớn nhất có An nhi cũng mười tám tuổi, vì sao vẫn chưa nghe thấy định cô nương nhà ai vậy?”

“An nhi mặc dù mười tám tuổi, ngại hắn một lòng học võ, còn chưa mở lòng, ta cùng nương hắn cũng không có cách nào!” Tưởng lão phu nhân tự nhiên biết phu nhân này nọ là mượn cơ hội tìm hiểu, lúc này cười nói: “Lúc đầu cũng đến trong miếu nhờ sư bác xem một hồi, nói là sao Hồng Loan chưa động, đợi qua vài năm, nhân duyên tự tới, đành phải tùy hắn.”

Truyện chỉ đăng duy nhất tại diễn đàn Lê Quý Đôn....

Phu nhân các phủ vừa nghe, không khỏi lặng lẽ hít một ngụm khí lạnh. Qua vài năm nữa hoa cúc vàng dần héo, ai còn giữ khuê nữ chờ mấy năm sau gả vào phủ Tướng quân? Nhất thời đều đưa ánh mắt phóng tới trên người Tưởng Hoa Cái và Hạ Từ, ừm, tiểu khuê nữ chưa tới mười tuổi, nếu qua vài năm, có thể tìm một trong hai đứa này chọn một người gả tới, cũng là một chuyện tốt. Đại thiếu gia phủ Tướng quân này, vẫn nên quên đi.

Vì thấy Tưởng Hoa Cái muốn kéo Hạ Từ đi ra ngoài, Quý Thư không khỏi dặn dò thêm mấy câu, lại nói: “Thấy Thành ca ca và Bồi ca ca con đến đây, phải đi theo đám bọn họ ngồi cùng một chỗ đấy, không được chạy loạn.”  

Hạ Từ  đáp lời, đi theo sau Tưởng Hoa Cái ra ngoài. Vừa mới đến sảnh trước phòng khách chuyên tiếp đãi khách nam, bọn Tưởng Hoa Khoan sớm đã nhìn thấy hắn, đều vây quanh trái nhìn phải ngắm nói: “Từ nhi hôm nay xem như có chút dáng hình, chỉ là ngày ấy ở Mạc phủ trông thấy đệ, thế nào lại cảm thấy không thích hợp vậy? Thật kỳ lạ! Lúc muốn hỏi đệ một chút, đệ lại bỏ chạy thật nhanh. Sau khi ra khỏi Mạc phủ, lại nghe được là vì Tiểu hoàng tử nước Bắc Thành đến trong phủ làm khó dễ muội muội nhà đệ, đệ mới vội chạy về. Cái này cũng thôi! Lại nói tiếp, muội muội đệ cũng thật khéo tay, lúc này lại được phần thưởng rồi, mọi người đều truyền nhau!”

Hạ Từ đi theo Tưởng Hoa Khoan bọn họ cười nói vài câu, vì gặp tôn nhi nhà Thượng thư Đào Linh Kiệt cũng tới, cũng đi lên nói chuyện, nhất thời không gặp được Tưởng Hoa An, cười hỏi: “An ca ca đâu?”

“Huynh ấy đi theo phụ thân đang tiếp khách sảnh trước, chờ lát sẽ đi vào.” Tưởng Hoa Khoan cười nói: “Vừa mới nghe thấy Tiểu hoàng tử Bắc Thành quốc và quốc sử Chu đại nhân cũng đến đây, bọn họ vội đi ra ngoài nghênh tiếp. Mặc dù không hạ bái thiếp cho bọn họ, nhưng nếu bọn họ đến đây, cũng không thể chậm trễ.”

“Cái gì, Đường Chí Lễ cũng tới?” Hạ Từ quá kinh ngạc, nguy, nếu bị hắn nhìn thấy, chuyện bản thân mình phẫn muội muội chẳng phải liền lộ rồi sao? Vậy thì phải trốn vào nội thất ở cùng một chỗ cùng tổ mẫu các nàng mới có thể tránh khỏi hắn.

“Ô, đệ nhớ còn có một việc còn chưa nói với nương, đệ trở về nói rồi trở ra.” Hạ Từ thật sốt ruột, kéo Tưởng Hoa Cái nói: “Khi nào An ca ca đến đây muốn tìm đệ, huynh chỉ nói đệ đang ở phòng trong, chậm lát sẽ trở ra.” Nói xong không để ý đến Tưởng Hoa Cái đang kinh ngạc, đi ra sảnh nhanh như chớp, tìm đường ra sảnh sau với Hạ lão thái thái. Ai ngờ vừa mới quẹo qua cửa hông, đoàn người nghênh kiệu chậm rãi đi tới, hai người bên trái, chẳng phải là Chu Khuông Chính và Đường Chí Lễ à?

Ôi trời, muốn tránh bọn họ, không nghĩ lại gặp phải! Hạ Từ kích động muốn trốn tránh lại không kịp, bỗng nhất tay áo che lấy mặt, quay đầu quẹo qua bên trái thông với hoa viên bỏ chạy, không ngờ Tưởng Chấn lại nhìn thấy hắn, giương giọng nói: “Người đằng trước là ai vậy?”

Tưởng Hoa An mắt sắc, nhận ra người đang quay đầu chạy đi là Hạ Từ, thấy hắn hốt ha hốt hoảng quẹo qua bên trái chạy như điên, trong lòng đánh thót, nói giúp: “Phụ thân, có thể là nhi tử đi theo người lớn đến đây, sợ là trong phủ quá lớn, nên không tìm thấy đường. Cũng đừng làm hắn sợ, con đi qua hỏi một chút.”

Sau ngày Tưởng Hoa An ở Mạc phủ nhận ra Hạ Viên, thấy nàng chạy, chỉ thở dài cũng không vạch trần. Ai ngờ ra khỏi Mạc phủ thì lại nghe tin nói Tiểu hoàng tử nước Bắc Thành Đường Chí Lễ đến Hạ phủ khó xử Hạ Viên, vì đầu Hạ Viên đau, nên chỉ cho thuộc hạ đưa đến rương nhỏ đựng thất xảo mưu đồ liền đi. Tưởng Hoa An tính canh giờ, lúc ấy đúng lúc Hạ Viên đang phẫn nam trang đến Mạc phủ, Đường Chí Lễ sao có thể ở Hạ phủ nhìn thấy Hạ Viên nào khác được? Hai chuyện gộp lại, Tưởng Hoa An liền đoán ra người ở Hạ phủ gặp Đường Chí Lễ, chỉ sợ là Hạ Từ phẫn nữ trang. Bây giờ Hạ Từ vừa thấy bọn họ tiếp Đường Chí Lễ đến đây, quay đầu bỏ chạy, tự nhiên là sợ Đường Chí Lễ gặp mặt đúng lúc vạch trần thân phận. Nói như vậy, lúc ấy người đưa rương nhỏ đến dịch quán  gặp Đường Chí Lễ, chỉ sợ vẫn là Hạ Từ giả nữ trang. Tưởng Hoa An phân tích mau lẹ chân tướng sự tình, ba bốn bước đã đuổi theo Hạ Từ, chặn lại nói: “Được rồi, đừng chạy nữa, chạy nữa người ta thật sự sẽ nghi ngờ đấy! Thực sợ cùng người ta đối mặt, thì tới chỗ lão thái thái các nàng đi, đừng đi ra là được. Đoàn kịch hát ở chỗ đại đường kia, đợi các nữ quyến cũng đang cùng một chỗ xem kịch vui, đệ cũng đừng tới chỗ chúng ta nữa, chắc cũng không lộ đâu. Chờ bọn người Chu đại nhân kia đi rồi, huynh lại bảo đệ đi ra.”

“An ca ca!” Hạ Từ không khỏi hô lên một tiếng, nhớ tới muội muội nói với mình chuyện ngày ấy ở Mạc phủ có gặp qua vài vị nhi tử nhà Tướng quân, lúc này Tưởng Hoa An bồi Đường Chí Lễ bọn họ đi vào, vừa nhìn thấy mình chạy lại đuổi theo nói thông suốt như vậy, tự nhiên đã đoán ra chân tướng. Lúc này cũng không gạt nữa, ngược lại âm thầm nói hết chuyện ngày ấy.

Lại nói Đường Chí Lễ nghe thấy Tưởng Chấn hô lên một tiếng, ngẩng đầu thấy một bóng dáng nho nhỏ đang chạy qua bên kia, mặc dù nhìn lướt qua, nhưng lại hoảng hốt cảm thấy có điểm quen thuộc, vì trí nhớ hắn rất tốt, gặp qua một lần liền nhớ rõ dáng hình, mặc dù Hạ Từ hai lần gặp hắn đều phẫn nữ trang, lúc này gặp lại mặc nam trang chạy lướt qua phía trước, nhưng cũng lập tức nhớ ra, không khỏi kinh ngạc: không phải chứ, nàng đây là nữ giả nam trang đi ra ngoài chơi sao? Chắc là sợ bị ta nhìn thấy vạch trần chuyện của nàng, thế này mới vội vã chạy đi. Hì, nếu bị ta gặp phải, tự nhiên phải đi ra gặp rồi. Vạch trần không bóc trần đâu, để xem thái độ của ngươi, cũng xem tâm tình của ta.

Bạn đang đọc truyện tại diễn đàn Lê Quý Đôn... Vui lòng không copy.... Cám ơn...


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
10 thành viên đã gởi lời cảm ơn hoacodat về bài viết trên: An Du, Hong tuong vi, Hothao, LittleMissLe, Thongminh123, Tiểu Khuynh Nhi, caothetai, heodangyeu, qh2qa06, sxu
     
Có bài mới 22.02.2017, 13:01
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 06.09.2015, 14:36
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 360
Được thanks: 3817 lần
Điểm: 44.99
Có bài mới Re: [Xuyên không - Điền văn] Thiên kim Hạ phủ - Cống Trà - Điểm: 45
CHƯƠNG 37: LOẠN THÀNH MỘT ĐOÀN

Edit: hoacodat

Nghe Đường Chí Lễ nói phía trước có người nhìn quen mắt, muốn đi qua nói mấy lời, Tưởng Chấn cười nói: “Cũng là quen biết, điện hạ đi qua đó đi. Ta cùng Chu đại nhân đi vào sảnh trước.” Bộ dáng rất che chở với Đường Chí Lễ. Đường Chí Lễ dừng lại nói: “Hôm nay vốn là lặng lẽ đi vào, cũng không muốn hưng sư động chúng (rêu rao). Định âm thầm đi tới. Cũng đoán chắc không có ai dám tới phủ Tướng quân quấy rối, nên không gọi người hộ tống.”

Tưởng Chấn nghe nói như thế, cũng cười trừ, ngón tay lại đưa ra đằng sau ra dấu, sớm có thị vệ vội lặng lẽ đi theo. Đùa à, không nói không thể để Tiểu hoàng tử Bắc Thành quốc ngươi ở phủ tướng quân có chút sơ suất nhỏ nào, càng không thể cho ngươi có cơ hội chạy loạn đâu! Mặc dù phủ Tướng quân không có bí mật quân sự gì cả, nhưng cũng có rất nhiều nơi người Bắc Thành quốc các ngươi không thể nhìn được.

Chu Khuông Chính lại rất lạnh nhạt, im lặng không nói gì, đoán Tưởng Chấn ngươi tất nhiên sẽ âm thầm sai người bảo hộ Tiểu hoàng tử chúng ta chu toàn, nếu ở phủ Tướng quân có sơ suất gì, danh tiếng phủ Tướng quân cũng chỉ là hư danh rồi. Một đường đi vào, phủ Tướng quân mặc dù không đến mức sâm thủ nghiêm nghiêm (canh giữ nghiêm chỉnh chu toàn), nhưng khắp nơi cũng rất ảo diệu, cũng không thể khinh thường. Tiểu hoàng tử luôn thông minh cơ trí, lúc này nói thế chắc là muốn tìm tòi nghiên cứu gì đó, thế này mới mượn cớ nhìn thấy người quen mắt muốn đi qua chào hỏi mấy câu, nghĩ hắn tới đây không bao lâu, làm sao nhận biết ai chứ? Nhiều nhất chỉ gặp qua Viên cô nương Hạ phủ hai lần. Tiểu hoàng tử dựa vào thân phận tiểu hài tử, nếu có phạm úy kỵ gì, chỉ cần nói tuổi nhỏ không hiểu chuyện, rất ổn.

Tưởng Hoa An đang nói chuyện cùng Hạ Từ, nghe tiếng bước chân đi qua phía bên này, hơi nghiêng đầu, biến sắc nói: “Từ nhi, xem ra ngươi không tránh khỏi Đường Chí Lễ rồi.”

Hạ Từ cũng thấy Đường Chí Lễ đi tới, không khỏi níu lấy áo Tưởng Hoa An nói: “An ca ca, long phượng thai chúng ta lớn lên giống nhau, lúc này gặp phải, đệ chỉ cần nói đệ là ca ca, mấy ngày trước hắn gặp thật ra là muội muội đệ Hạ Viên, huynh thấy như vậy được không?”

“Đệ với muội muội đệ mặc dù giống nhau, cách nói chuyện ngữ điệu cử chỉ luôn có chút khác nhau. Đường Chí Lễ gặp đệ hai lần, lúc này đệ nhận đệ là ca ca, không phải muội muội hắn đã gặp qua, trong lòng hắn chắc chắn  sẽ có ghi hoặc, để người tinh vi để ý, việc này ngược lại khó giải quyết.” Tưởng Hoa An lắc lắc đầu nói: “Nhân dịp bây giờ không có ai, đệ dứt khoát nói rõ với hắn ngọn nguồn ngày đó đệ giả trang thành muội muội mình, nói lời xin lỗi, bỏ qua chuyện này thôi, cũng không làm chuyện này phức tạp thêm. Nghĩ đến chuyện ghép hình lần trước đã để lại thể diện cho hắn, chắc hắn cũng sẽ không để ý chuyện đệ phẫn muội muội đâu. Nhớ kỹ, dùng từ hợp tình hợp lý nói với hắn, việc này ngàn vạn lần đừng mang lên người những người khác.”

Đường Chí Lễ nhìn xa xa thấy Hạ Từ bị Tưởng Hoa An ngăn đón nói chuyện, trong lòng cười thầm:  há há, không lẽ đã bị người khác nhận ra nữ giả nam trang trước rồi sao? Mặc dù ngươi tuổi tác không lớn, nhưng nam nữ khác biệt, sao có thể phẫn giống được? Huống hồ nào có nam tử nào tuấn như vậy chứ? Dù ngươi có giả nam hài từ sẽ giống được sao? Nhìn một cái bản thân ta đã nhận ra được ngươi rồi.

Đợi Đường Chí Lễ tới gần, Tưởng Hoa An cười một cái nói: “Hoàng tử điện hạ, Từ nhi nói với ta mấy ngày trước đã gặp qua điện hạ, lúc này có lời muốn nói một mình với điện hạ, ta sẽ đi ra kia chờ, các người nói xong cùng nhau đi vào trong sảnh nhé!” Nói xong tự động lui qua một bên.

Xem ra thời gian này có chút úy kỵ, xuất môn bất lợi mà! Hạ Từ thi lễ với Đường Chí Lễ, thôi, đúng lúc bị người vạch trần, cảm giác thật là không tốt. Không khỏi thở dài một hơi, thế này mới chọn từ nói: “Điện hạ là người thông minh, chuyện ta dịch trang tin chắc không thể gạt được điện hạ rồi. Vậy thì trước bồi cái lễ, mong rằng điện hạ không lấy làm phiền lòng. Việc này kỳ thực nó là thế này, điện hạ....”

“Từ nhi, Từ nhi!” Tưởng Hoa Khoan từ bên trong chạy ra, băng qua cửa hông, xa xa nhìn thấy Tưởng Hoa An đang đứng một bên, Hạ Từ lại bị một nam hài từ ngăn lại nói chuyện, nam hài tử ăn mặc đẹp đẽ cao quý, nhìn lạ mặt, không nhận biết đó là ai, giương giọng nói ra đôi lời: “Mấy ngày trước đây ở Mạc phủ vừa thấy đã chạy mất, hôm nay còn chưa nói gì đã chạy đi, ta nói đệ càng ngày càng giống nữ tử quá nhá.”

“Ối, Khoan ca ca!” Hạ Từ còn chưa biện bạch xong, lúc này lại thấy Tưởng Hoa Khoan chạy tới, vì Tưởng Hoa An vẫn không biết ngày ấy đến Mạc phủ là muội muội Hạ Viên, lúc này lại sợ hắn ồn ào nháo thêm chuyện, mặt bỗng chốc đỏ hồng lên.

Đường Chí Lễ thấy Hạ Từ mặc nam trang còn tuấn tú hơn mấy ngày trước mặc nữ trang nữa, lúc này thấy dáng vẻ có chút bối rối, nói chuyện ngượng ngùng xấu hổ, khuôn mặt tuấn tú hơi phiếm hồng không đành làm hắn khó xử, phất tay nói: “Nếu ngươi dịch trang, tất nhiên không muốn để người ta biết, bây giờ ta cho ngươi chút mặt mũi, cũng không vạch trần ngươi. Nhưng tương lai nhiều người tinh ý, khó tránh khỏi bị người ta nhận ra, ngươi vẫn nên quay về trong nội thất thì hơn.”

Đừng để những người khác nhận ra? Hạ Từ nhớ tới ngày đó bản thân giả trang thành nữ nhi đi đến dịch quán, cũng gặp mặt những người bên cạnh Đường Chí Lễ, nói vậy mấy người kia cũng đến đây, nếu không cẩn thận bị những người đó nhìn thấy, càng không rõ ràng được, lúc này tốt nhất vẫn nên tránh né vào trong nội thất. Cũng phải nói chuyện gặp Đường Chí Lễ cho tổ mẫu và muội muội, tránh phát sinh thêm chuyện. Nghĩ đến Đường Chí Lễ cũng biết mình và muội muội là long phượng thai. Nghĩ như thế, nên thấp giọng tạ ơn. Lại giương giọng nói với Tưởng Hoa Khoan: “Khoan ca ca, ta về hậu viện đây, chúng ta lát nữa nói sau nhé.” Nói xong xoay người rời đi.

Đường Chí Lễ thấy ngôn ngữ Hạ Từ hữu lễ, xoay người liền rời đi, ngoảnh đầu lại nhìn phía sau một lúc lâu, âm thầm gật đầu: “nữ hài tử vẫn nên ở trong nội thất, giả trang làm nam hài tử đi ra làm cái gì? Nếu không cẩn thận bị người trêu chọc, chịu thiệt chẳng phải ngươi sao?

Tưởng Hoa An đứng bên kia, thấy Hạ Từ chỉ đứng nói mấy câu với Đường Chí Lễ, xoay người một cái đã đi, cũng giật mình ngẩn người, thế là bỏ qua rồi sao?

Lại nói đến Tưởng Hoa Khoan vội chạy đến đây, vừa thấy Hạ Từ lại chạy đi, gãi gãi đầu nói: “Tiểu tử này chuồn nhanh thật.”

Đài xem kịch Tưởng gia được dựng ở Lâm Ba đường, Tưởng lão phu nhân và Thượng Tiệp dẫn mọi người vào sương phòng xem kịch, mọi người khách sáo mấy câu, đều tự tuân theo bối phận rồi ngồi xuống. Các cô nương các nhà đều vây quanh nhau như trưởng bối ngồi vào một bàn. Thượng Tiệp nhìn canh giờ, cười nói: “Hôm nay không có An Bình Hầu phu nhân, nàng là người thích xem diễn nhất, lúc này sao còn chưa thấy người?” Đang nói, đã có bà tử quản sự đi vào báo nói An Bình Hầu phu nhân đến đây. Thượng Tiệp vội đi ra nghênh vào, vừa cười nói: “Đã tới rồi!”

An Bình Hầu phu nhân vừa vào phủ, chúng quản sự bà tửu tất nhiên vội vã dẫn vào, trong đó có một bà tử quản sự có thể diện, thấy An Bình Hầu phu nhân chỉ dẫn theo tiểu nhi tử Tống Thiểu Dương đến đây, cười nói: “Tiểu thư cũng mới có bốn tuổi thôi, sao không đi theo xuất môn vậy? "ddlqđ" Lại chỉ mang theo tiểu thiếu gia. Phu nhân chúng ta lẩm bẩm nói vận khí phu nhân thật tốt, lúc trước bế Viên cô nương đến trong phủ, lại đến miếu Tử Mẫu cầu phượng đèn, không nghĩ chính xác sinh hạ một cô nương, ghen chết phu nhân chúng ta. Nhưng mặc dù phu nhân chúng ta cũng bế Viên cô nương đến phủ, cũng đến miếu Tử Mẫu cầu phượng đèn, thế mà lại không kết quả. Hôm nay còn nói phu nhân tới, chắc chắn dẫn theo tiểu thư theo, không nghĩ lúc này lại mang theo tiểu thiếu gia.”

“Nữ nhi ta còn nhỏ, chỉ sợ nhiều người ồn ào, nên không dám mang nàng theo.” An Bình Hầu phu nhân vừa nghe người ta nói tới tiểu nữ nhi của mình, khóe miệng không khỏi dẫn theo nụ cười, nói: “Lân trước phu nhân nhà các ngươi nhìn thấy nữ nhi nhà chúng ta, một phen ôm lấy nói muốn mang về làm vợ, thật làm nữ nhi nhà ta sợ hãi, lúc này lại muốn mang đến, vẫn sợ để phu nhân nhà các ngươi dọa một lần nữa đây!”

“Đây còn không phải vì tiểu thư lớn lên xinh đẹp, phu nhân chúng ta nhìn thấy liền yêu.”

Đang nói, Thượng Tiệp đã đi ra đón, cười nói: “Chỉ còn thiếu một người ngươi thôi, còn không mau đi vào.” Nói xong thấy Tống Thiểu Dương đi theo bên người, không khỏi kéo tay nói: “Ca nhi cũng đi vào nội sảnh cùng chúng ta đi, không cần đi sảnh trước. Sảnh trước tất cả đều là khách nam, nhiều người hỗn loạn, ăn khổ thôi chứ được gì.”

Mọi người vừa nói chuyện vừa đi vào, chào hỏi nhau, trà quả sớm bày xong, có nha đầu khác đưa trà lên, cũng vừa uống trà vừa cười hỏi hôm nay thỉnh đoàn hát nào tới.

Đợi nha đầu nâng tới thiếp diễn, mọi người tất nhiên là mời Tưởng lão phu nhân người được chúc thọ ngày hôm nay chọn vở diễn trước, rồi để mọi người chọn sau, mọi người cũng chọn vở diễn vui mừng để diễn.

Vì bảo các cô nương chọn diễn đều là những vở hát có ngôn từ có chút triền miên ướt át, điểm chọn tới tay Hạ Viên thì thình linh có một thanh âm nói: “Muội muội, chọn một vở kịch võ náo nhiệt chút đi.”

“Ôi, Từ nhi, sao con lại chạy tới chỗ này?” Tưởng lão phu nhân mỉm cười nói: “Nói con là con khỉ con, quả nhiên là khỉ con, chỉ biết nhảy tới nhảy lui. Tới thật đúng lúc, châm trà giúp bọn tỷ muội đi, để cho nha đầu nhà ta rảnh rang được một lúc.”

“Có ngay có ngay!” Hạ Từ cười hì hì, thật sự đi tới cầm ấm trà châm trà giúp mọi người, lại bị Trấn Nam phu nhân đoạt ấm trà, kéo vào trong lòng nói: “Mới bây lớn đã thế, lớn lên không biết có bao nhiêu nữ hài tử cam tâm tình nguyện muốn hầu hạ con đấy, làm sao để con châm trà chứ?”

Đợi Trấn Nam phu nhân buông mình ra, vì Hạ Từ nhìn thấy Hạ lão thái thái và Quý Thư đang bị các phu nhân lôi kéo nói chuyện, cũng không tốt đi tới gặp, đành phải âm thầm kéo Hạ Viên qua một bên lặng lẽ nói đến chuyện mới vừa gặp Đường Chí Lễ, Hạ Viên nghe xong cả kinh, nhỏ giọng nói: “Ca ca, huynh mới thừa nhận đôi ba câu, hắn không truy cứu nữa? Này có chút kỳ quái! Huynh giả trang hình dáng muội hai lần giấu giếm được hắn, theo lý thuyết hắn cũng phải trách móc vài câu, cứ thế mà bỏ qua rồi? Đừng nói có gì rơi xuống chứ?”

Hạ Từ nghe Hạ Viên nói như thế, nhớ tới tình hình lúc đó, ánh mắt Đường Chí Lễ nhìn mình, ngôn ngữ nói ra lại rất hòa khí, đây quả thực không thích hợp. Đang nghĩ, sảnh trước đã có người đi vào bẩm báo Tưởng lão phu nhân: “Lão phu nhân, Chu đại nhân và Tiểu hoàng tử Bắc Thành quốc trình lên thọ lễ cho lão phu nhân, Tướng quân đã đưa tới.”

“Ca ca, muội đoán Đường Chí Lễ chắc là không đoán ra huynh nói đến chuyện dịch dung chân chính kia, chỉ nghĩ lần dịch trang này.” Hạ Viên nhìn khuôn mặt tuấn tú của Hạ Từ, miệng nhỏ chu thành hình tròn, thở dài một hơi nói: “Hắn hẳn là nghĩ huynh nói chuyện giả nam trang hôm nay thôi.”

“Không thể nào?” Hạ Từ kinh ngạc thiếu chút nữa hét lên, che miệng nói: “Bây giờ hắn đến thọ lễ tự nhiên muốn đi vào gặp Tưởng lão phu nhân một lần, chúng ta nên tránh vào tấm bình phong tốt hơn.”

“Từ nhi, nghe đâu Tiểu hoàng tử Bắc Thành quốc kia đến đây, chúng ta ra nhìn một cái đi.” Tống Thiểu Dương đi theo An Bình Hầu phu nhân vào đây, nhìn thấy đại sảnh tất cả đều là nữu quyến, muốn đến sảnh trước  tìm Tưởng Hoa Cái, An Bình Hầu phu nhân lại không cho hắn đi, đành phải đến đây kéo Hạ Từ nói: “Lần trước nghe nói Tiểu hoàng tử kia đến phủ các ngươi gây khó dễ Viên muội muội, lúc này nghĩ biện pháp làm khó dễ hắn đi.” Nói xong mạnh mẽ kéo Hạ Từ đi.

Bạn đang đọc truyện tại diễn đàn Lê Quý Đôn. Vui lòng không copy... Cám ơn....


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 104 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Google [Bot], Google Adsense [Bot], hanhha90, hoaden, Hổ con - Sophie, nhisun, Thượng Tuyết Ly và 465 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không] Khi vật hi sinh trở thành nữ chính - Tư Mã Duệ Nhi

1 ... 28, 29, 30

2 • [Hiện đại] Làm thế nào để ngừng nhớ anh - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 19, 20, 21

3 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 149, 150, 151

4 • [Cổ đại] Kiêu Tế - Quả Mộc Tử

1 ... 46, 47, 48

5 • [Xuyên không] Cuộc sống nông thôn nhàn rỗi - Kẹo Vitamin C

1 ... 108, 109, 110

6 • [Cổ đại] Nô gia không hoàn lương - Cật Thanh Mai Tương Nha

1 ... 20, 21, 22

7 • [Xuyên không Dị giới] Phượng nghịch thiên hạ - Lộ Phi (Phần 1)

1 ... 176, 177, 178

8 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C891

1 ... 128, 129, 130

9 • [Hiện đại] Cướp tình Tổng giám đốc ác ma rất dịu dàng - Nam Quan Yêu Yêu

1 ... 64, 65, 66

10 • [Xuyên không - Cổ xuyên hiện] Ảnh hậu đối mặt hàng ngày - Ngã Yêu Thành Tiên

1 ... 37, 38, 39

11 • [Hiện đại] Hôn nhân giá ngàn vàng - Cẩm Tố Lưu Niên (103/104]

1 ... 181, 182, 183

12 • [Hiện đại] Eo thon nhỏ - Khương Chi Ngư [NEW C66]

1 ... 24, 25, 26

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ nhà nghèo Bán phở heo

1 ... 9, 10, 11

14 • [Cổ Đại Huyền Huyễn] Chiêu Diêu - Cửu Lộ Phi Hương

1 ... 27, 28, 29

15 • [Xuyên không] Vương phi thần trộm Hưu phu lúc động phòng! - Thủy Mặc Thanh Yên

1 ... 82, 83, 84

[Cổ đại - Trùng sinh] Trọng sinh cao môn đích nữ - Tần Giản

1 ... 137, 138, 139

17 • [Hiện đại] Cục cưng lật bàn Con là do mẹ trộm được? - Ninh Cẩn

1 ... 87, 88, 89

18 • [Hiện đại] Xin chào Chu tiên sinh! Dạ Mạn

1 ... 27, 28, 29

19 • [Xuyên không] Trôi nổi trong lãnh cung Khuynh quốc khí hậu - Hoa Vô Tâm

1 ... 75, 76, 77

20 • [Xuyên không] Hỉ doanh môn - Ý Thiên Trọng

1 ... 105, 106, 107


Thành viên nổi bật 
Puck
Puck
Alexandra Do
Alexandra Do
Mẹ Bầu
Mẹ Bầu
Eun
Eun
susublue
susublue
Phong_Nguyệt
Phong_Nguyệt

Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 248 điểm để mua Áo sơ mi nam
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 909 điểm để mua Cặp nhẫn kim cương
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 250 điểm để mua Quà sinh nhật
Lãnh Băng Hy: Hi
Shop - Đấu giá: thienbang ruby vừa đặt giá 248 điểm để mua Hoa cúc trắng
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 3433 điểm để mua Đá Peridot
Tuyền Uri: Thông báo: Các chị (bạn) đang edit/ sáng tác tại box Tiểu thuyết CHƯA HOÀN vui lòng cập nhật mục lục truyện. Thời gian từ 19/10/2018 đến 23/10/2018. Xin trân trọng cảm ơn :thanks:
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 702 điểm để mua Hoa anh đào
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 3268 điểm để mua Đá Peridot
Mía Lao: Ăn ở :v
Cô Quân: Vật phẩm hêts hạn hết cả r :cry:
Cô Quân: Sao bây giờ tui nghèo thế này hả trời  :cry:
Cô Quân: Ed ở đây vì đam mê và sở thích là PHI LỢI NHUẬN bạn à
thuy_ngan: chào các bn, ácc bạn cho mình hỏi có công việc làm thêm nào liên quan đến edit ko vậy? nếu có hãy gửi thư trực tiếp cho mk nha.
Shop - Đấu giá: Minh Huyền Phong vừa đặt giá 250 điểm để mua Couple
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 667 điểm để mua Hoa anh đào
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 3111 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: susublue vừa đặt giá 2961 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 637 điểm để mua Cổ vũ
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 1090 điểm để mua Hộp quà Hamster
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 294 điểm để mua Thỏ tắm nắng
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 1732 điểm để mua Hamster lêu lêu
thuyvu115257: Hi Hoa Hồng
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 634 điểm để mua Hoa anh đào
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 1037 điểm để mua Hộp quà Hamster
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 605 điểm để mua Cổ vũ
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 279 điểm để mua Thỏ tắm nắng
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 1648 điểm để mua Hamster lêu lêu
Lãng Nhược Y: Viết cho người phụ nữ tôi thương Mọi người hãy vào bình chọn cho các bạn nào :D5 Ai có số bình chọn nhiều nhất sẽ nhận quà nha :kiss3:
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 602 điểm để mua Hoa anh đào

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.