Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 82 bài ] 

Gả cho nhân viên công vụ thời Bắc Tống - Lập Thệ Thành Yêu

 
Có bài mới 07.02.2017, 23:16
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 1
Thành viên cấp 1
 
Ngày tham gia: 05.12.2016, 23:09
Bài viết: 36
Được thanks: 300 lần
Điểm: 46.11
Có bài mới Re: [Xuyên không] Gả cho nhân viên công vụ thời Bắc Tống - Lập Thệ Thành Yêu - Điểm: 50
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 38: Công Trình Phòng Cho Bảo Bảo

Mấy ngày kế tiếp, có thể nói là gió êm sóng lặng.

Tạm thời trên căn bản Gia Luật Bình đang yên ổn ở trong nhà nàng đã mua, theo như tin được báo, chỉ là thỉnh thoảng cưỡi ngựa đi ra ngoài thành chạy một chút, cũng không có quay lại chợ, dù sao tất cả đồ dùng cũng do huyện nha theo như phân phối chuẩn bị, bọn họ thật cũng không cần mua thêm thứ gì.

Lục Tử Kỳ mỗi ngày cũng sẽ phái người đi thăm hỏi, lễ số không có nửa điểm chậm trễ, đã từng biểu đạt qua muốn thiết yến chiêu đãi, chỉ là đã bị cự tuyệt rồi.

Hình như Gia Luật Bình đối với chuyện ngày đó cơn giận còn sót lại khó tiêu, hắn rất mừng rỡ mình đã được thanh tịnh tuyệt sẽ không chủ động chạy đi trêu chọc, nhưng nếu trải qua một đoạn thời gian tĩnh tâm có thể bỏ xuống phần chấp niệm kia dĩ nhiên không gì có thể tốt hơn. Cho nên chỉ là phái người thời khắc nghiêm mật chú ý tới động tĩnh cùa bọn người ngoại bang này, hai bên từ đó tiến vào một trạng thái vi diệu.

Tống Tiểu Hoa theo như yêu cầu của Lục Tử Kỳ, để tránh có chuyện gì phát sinh ngoài ý muốn mà trên căn bản không ra cổng trước không bước cổng sau chỉ ở trong nhà tránh đầu sóng ngọn gió. Trên thực tế, coi như hiện giờ không có bọn người của công chúa, nàng cũng tuyệt đối sẽ không chỉa khuôn mặt giống như là mặt hoa đào nở chạy loạn ở ngoài đường.

Nói đến sự kiện nguy hiểm suýt làm hủy dung, Tống Tiểu Hoa đối với Gia Luật Bình có một loại cảm xúc phức tạp, không biết là nên nguyền rủa tám đồi tổ tông của nàng hay là nên cảm tạ tám đời tổ tông của nàng.

Nàng ở ngoài đường gây ra một ít náo loạn, quả thật chính là chất xúc tác ở giữa giúp cho tình cảm của Tống Tiểu Hoa cùng Lục Tử Kỳ.

Lại nói bởi vì áy náy cùng đau lòng, mấy ngày nay Lục Tử Kỳ càng thêm tỉ mỉ cùng săn sóc, chỉ nói đến việc mỗi lần chườm lạnh lúc này chuyện thường thường hữu ý hay vô ý ở giữa da thịt tiếp xúc, còn có cái loại khoảng cách gần trong gang tất hơi thở quấn quít như thế nào mập mờ. Chỉ tiếc, thủy chung không thể lần nữa thưởng thức được ‘mỹ vị’ cảm giác quá tốt.

Bởi vì Lục Tử Kỳ kể từ hôm đó bị một oa nhi một con chó đuổi theo liếm liếm, liền để lại bóng ma trong lòng, vừa nhìn thấy Tống Tiểu Hoa chuẩn bị lang tính tràn lan, lại luôn sẽ nhìn bốn phía lộ ra vẻ mặt phòng bị. Mà giống như bị thúc giục, Lục Lăng cùng Tống Vô Khuyết giống như cái đuôi nhỏ quả thật là có thể gặp ở bất cứ chỗ nào, trừ ngủ ra, giờ nào khắc nào cũng ẩn hiện ở chung quanh. Mà đợi đến bọn họ ngủ, rồi lại như bình thường Lục Tử Kỳ ở trong thư phòng làm việc, Tống Tiểu Hoa cũng nghiêm chỉnh không có đi quấy rầy.

Chỉ là, phần đói khát khó nhịn này ngược lại nhắc nhở nàng một chuyện, nhất định phải cho Lục Lăng một cái phòng riêng. Dường như đứa bé ba tuổi đã có thể chia phòng ngủ, hơn nữa trên căn bản đứa bé cũng là ngủ một giấc đến trời sáng, sẽ rất ít nửa đêm đi tiểu một chút hay cái gì khác. Chỉ cần lúc mới bắt đầu, ban đêm có người đi đến phòng của hắn một hai lần giúp đỡ về vấn đề hắn hay đá hết chăn, dĩ nhiên, cái người phải đi dò xét là Lục Tử Kỳ. Hoặc là, có phải hay không cũng có thể suy tính bồi dưỡng Tống Vô Khuyết có bản lãnh giúp người đắp chăn? . . . . . .

Vì muốn làm phòng cho Lục Lăng, hơn nữa để cho hắn tự nguyện nói lên cái yêu cầu này, Tống Tiểu Hoa tích đủ hết hơi sức chừng mấy ngày nói cho hắn chừng các loại anh hùng hiệp khách chuyện xưa, mà một chút trong chuyện xưa, đều không ngoại lệ có một tình tiết, đại anh hùng đại hiệp khách toàn bộ là từ lúc còn rất nhỏ rất nhỏ liền bắt đầu ngủ một mình, bởi vì cái dạng này mới có thể từ nhỏ liền thay đổi rất dũng cảm.

Vì vậy ngày hôm đó khi Lục Tử Kỳ về nhà, Lục Lăng liền nhào tới lên tiếng tuyên cáo: "Lăng Nhi muốn ngủ một mình!"

"Cái gì một mình ngủ?"

"Lăng Nhi phải làm đại anh hùng đại hiệp khách!"

". . . . . . . . . . . ."

Lục Tử Kỳ không hiểu ra sao, không thể làm gì khác hơn là nhìn về phía Tống Tiểu Hoa mặt cười xấu xa.

"Lăng Nhi có ý tứ là, muốn ngủ một mình ở trong phòng, hơn nữa, Lăng Nhi đã lớn rồi không cần chàng theo ngủ chung."

"Vậy ta đi chỗ nào. . . . . . Ngủ. . . . . ."

Theo bản năng hỏi ra lời, cảm giác thật hoang đường. Cái nhà này tổng cộng chỉ có hai gian phòng ngủ, còn có thể đi chỗ nào? Tự nhiên chỉ có thể đi đến nơi đã nên sớm đi đến đó, tân phòng của hắn và nàng. . . . . .

Vội ho một tiếng, làm bộ vì nhi tử sửa sang lại y phục, để che giấu nét mặt không được tự nhiên: "Thật ra thì, Lăng Nhi còn nhỏ, có thể đợi lớn một chút nữa hả cho ngủ một mình!"

Chỉ cần làm một cái giường nhỏ để một bên, là được rồi? Hắn dù sao cũng không có hiều về việc chăm đứa bé. . . . . . Cái đó. . . . . .  kinh nghiệm, trước còn xác thực không có nghiêm túc nghĩ tới phương diện này. Chỉ biết là rất nhiều dân chúng trong nhà nam nữ đông đảo, lại chỉ có nhà tranh hai ba gian, nhưng mà cũng chỉ là lớn một chút mới ngủ ở trên giường gạch, nhỏ hơn một chút, liền cùng ngủ cùng một giường với cha mẹ. Về phần gia đình giàu có, tự có nha hoàn bà vú chăm sóc không chi phí tâm.

Không đợi Lục Lăng phản đối, Tống Tiểu Hoa liền bĩu môi nói tiếp: "Thế nào, chẳng lẽ là chàng muốn cho nhóm một nhà ba người chúng ta mỗi đêm đắp chăn bông cùng nhau bàn luận về lý tưởng cuộc sống sao?" # ~ #  Diễn @ Đàn ! Lê ~ Quý % Đôn # ~ #

". . . . . . . . . . . ."

Lục Tử Kỳ im lặng, thỏa hiệp.

Một nhà ba người, một nhà, ba ngụm. . . . . .

Tiếp đó, chính là công trình bố trí phòng cho bảo bảo.

Lục Tử Kỳ nặn ra nửa ngày nhàn hạ, làm giường thêm vào cạnh bên ngoài hàng rào. Không chịu được việc Tống Tiểu Hoa đeo bám dai dẳng, phải làm cho Tống Vô Khuyết một ngôi nhà bằng gỗ có đỉnh nhọn đơn giản do nàng vẽ. Chuẩn bị xong tất cả, Lục Lăng lại sống chết muốn đổi phòng ngủ với con chó lại mất thêm chút hơi sức thuyết phục cuối cùng cũng từ bỏ ý định. . . . . .

Mà trong những ngày qua, Tống Tiểu Hoa lấy những bức tranh mà nàng đã ‘sáng tác’ ra dạy Lục Lăng vẽ nào là Vịt Donald Chuột Mickey Mèo Máy Đôrêmon Kim Cương Hồ Lô dán đầy tường trong phòng, khiến Lục Tử Kỳ nhìn thấy chỉ biết lắc đầu.

Theo ý của hắn thì, những bức tranh này vừa thô lại kỳ quái, trừ có mấy phần chất phác thú vị ra thì trên phương diện kỹ xảo cách vẽ thật là cái gì cũng sai. Huống chi ngoài trừ họa sư ra, ai sẽ lấy chế tác của chính mình ra rêu rao như vậy, không khỏi cũng quá không biết khiêm nhường. Cứ tiếp tục như thế, trong tương lai Lăng Nhi có thể hay không vô cùng liều lĩnh tự đại?

Khi hắn nói lên cái vấn đề này thì, Tống Tiểu Hoa vung tay lên: "Cái này gọi là làm hết mọi cái để cho đứa bé hiểu và khẳng định mình, chỉ có như vậy, đứa bé mới có đầy đủ tự tin, trí tưởng tượng cùng sức sáng tạo mới có thể bị kích phát ra ngoài. Tin tưởng ta, không có sai đâu!"

Loại luận đệu này, Lục Tử Kỳ chưa bao giờ nghe thấy. Chỉ là, từ lúc nàng tới đây, tính tình của Lục Lăng vốn là thận trọng trầm ổn cùng với tuổi tác không phù hợp đã phai nhạt một chút, người lại sáng sủa lên rất nhiều. Cũng bắt đầu giống như con nít ba tuổi bình thường biết cười vui chơi đùa, thường xuyên nghịch ngợm, thỉnh thoảng gây sự, nhưng tuyệt đối không gì là không tốt. Vô luận như thế nào, nhi tử có thể vui vẻ một chút, làm cha mẹ tất nhiên cầu cũng không được, cho nên, liền theo phương pháp của nàng để làm thôi. . . . . .

Tống Tiểu Hoa định ở đầu giường của Lục Lăng dán ‘bảng cửu chương’, nhưng bởi vì không biết Tống Triều có hay không bảng ‘cửu chương’ cho nên không dám làm loạn, không thể làm gì khác hơn là trước lấy đại một tờ ghi các phép trừ đơn giản dán vào. Dù sao theo những bước trong trường học, những phép tính như nhân chia cũng đến khi đi học tiểu học mới có thể đề cập tới, qua mấy năm lại nói thì tốt hơn.

Bởi vì không thể dùng chữ số A,rập, cho nên phải viết con số kép tạo thành bảng này làm cho vết mực lâm ly thê thảm không nỡ nhìn, khi Lục Tử Kỳ thấy chỉ có thể vỗ trán than thở.

Nha đầu này thông minh lộ ra ngoài, học cái gì cũng rất nhanh, nhưng chỉ có viết chữ là, hoàn toàn không có một chút xíu tiến bộ, sát khí bốn phía. . . . . .

Không thể làm gì khác là tự mình viết, dùng chữ tiểu khải cực nhỏ tinh tế sao chép lạị. Toán Thuật là một môn đặc biệt đã trở thành một môn học chính thức trong học đường, chỉ là trừ phi rất có hứng thú hoặc thiên phú hơn người mới có thể xâm nhập sâu vào, bình thường chỉ là hơi hiểu mà thôi. Dù sao, khoa khảo cũng không có môn này.

Lại không biết, nàng như thế nào đối với cái môn học khô khan này hiểu biết như vậy. Thôi, dù sao sang năm đầu mùa xuân Lăng Nhi nhập học, tất cả liền do nàng thôi. . . . . .

Lục Tử Kỳ vùi đầu sao chép thì Tống Tiểu Hoa liền tại một bên an tĩnh chống cằm nhìn.

Chữ của hắn đoan đoan chánh chánh, bút pháp chậm mà ổn định, mang theo chút sức tạo cho người khác có cảm giác như chữ thấu qua phía sau. Cùng chữ của Nguyên Hạo so sánh thì, giữa những hàng chữ thiếu một phần tự nhiên mà nhiều hơn một phần nghiêm nghị. Một tay mơ như Tống Tiểu Hoa nhận xét thì, chữ viết của hai người đều là cực kì đẹp đẽ vô cùng đoan chính, chỉ là, Lục Tử Kỳ dường như nhiều hơn một thứ gì, nghĩ tới nghĩ lui, cuối cùng nghĩ tới một từ chua chát ——‘khí phách’. Dĩ nhiên, điều này cũng vô cùng có khả năng hoàn toàn là bởi vì trong mắt người tình nhìn ra chữ tốt mà đưa đến. . . . . .

Sau khi Lục Tử Kỳ chép xong cái bảng, lại bị yêu cầu viết mười mấy bài thơ, dán đầy phòng. Cuối cùng, Tống Tiểu Hoa lấy ra mấy búp bê vài có hình thú kì quái mà lúc trước nàng học thêu thùa may vá làm ra treo lên trên xà, cửa sổ mở ra gió vừa thổi vào, làm cho chúng lay động qua lại nhìn rất thú vị. Vì vậy, nàng lập tức có mục tiêu kế tiếp, nghĩ cách dùng đồng tiền như thế nào để làm ra một Phong Linh. . . . . .

Từ trước đến giờ trong các khóa thủ công Tống Tiểu Hoa đều giãy giụa ở cấp cách tuyến thượng, phổ biến một thời ‘thêu chữ thập’ nàng cũng không đụng tới. Sau khi tới nơi này, trò tiêu khiển giải trí gì cũng không có, vốn là cùng khỉ hoang giống nhau tính tình xúc động cũng dần dần sửa lại không ít. Cùng cực nhàm chán cho nên mới cùng với nha đầu cô nương đại thẩm học thêu thùa, chỉ là, đại đa số đều là lẻn học trộm được.

Phải biết, nữ nhân cổ đại nếu như không biết may vá, trên căn bản thì đồng đẳng với nữ nhân hiện đại không mang giày cao gót, là sao chổi Halley đụng Địa Cầu một việc kinh hãi. Cho nên, vì không muốn cho dân chúng quanh  đây kích thích quá độ, nàng cũng  chỉ thừa dịp lúc tán gẫu mà quan sát người ta làm như thế nào, sau khi trở lại thì tự mình mò mẫm suy nghĩ. Làm hư một đống vải, rốt cuộc cũng làm ra được Hỉ Dương Dương cùng Hôi Thái Lang ảnh gia đình.

Chỉ tiếc, hai cha con nhà này lại hoàn toàn không hiểu và không biết thưởng thức.

Lục Lăng thì còn được, tùy tiện công nhận loại tạo hình này là hình trù tượng của con cừu nhỏ cùng sói xám lớn. Vậy mà Lục Tử Kỳ rất là đáng ghét, kiên trì nói là lớn lên giống câu hồn tiểu quỷ hay yêu quái , thậm chí còn có ý đồ từ trên xà nhà lấy xuống, kết quả bị Tống Tiểu Hoa quắc mắt nhìn trừng trừng phản đối mãnh liệt.

Bất đắc dĩ, định dùng vật liệu gỗ còn dư lại làm vài cây đao kiếm xiên kích giắt trong phòng, để tránh ma quỷ.

Nhìn thấy hắn nở nụ cười mang theo tính trẻ con, lang tính của Tống Tiểu Hoa lại mãnh liệt nổi lên. % ! % D $ Đ @ L ! Q ~ Đ % ! %

Thừa dịp Lục Lăng cầm một thanh kiếm gỗ cùng với Tống Vô Khuyết truy đuổi đến bên ngoài phòng, mặt cười tà dùng ngón tay ngoắc ngoắc cằm của hắn: "Như thế nào, chuẩn bị xong chưa?"

Lục Tử Kỳ đầu tiên là trố mắt, chợt bật cười.

Nha đầu này, thật sự là lớn gan làm bậy cực kì, nếu không phải là lúc ở cửa hàng chứng kiến được những hành động khác thường của nàng, sợ là thật sự bị nàng dọa cho sợ hết hồn.

Dừng cười, theo thói quen cầm chặt tay nàng, hơi nghiêng thân thể về phía trước, khóa lại tròng mắt linh động: "Tiểu Hoa nàng lại quên rồi, có một số việc, là cần nam nhân chủ động."

Hơi thở của hắn ổn định mà chạy dài, mà nàng lại cảm thấy hung muộn khí đoản (ngột ngạt khó thở): "Vậy chàng mau mau chủ động, cho ta mượn điểm dưỡng khí!"

"Hả? . . . . . ."

"Chớ a, nhanh!"

Hai bên đôi môi đỏ thắm từ đuôi đến đầu áp tới đây, làm cho nghi ngờ không hiểu của Lục Tử Kỳ trở về trong bụng, cũng làm cho khóe mắt của hắn áp ra mấy đạo nhàn nhạt nếp nhăn trên mặt khi cười, mơ hồ còn lộ ra một cỗ bất đắc dĩ.

Cái tiểu nha đầu này cá tính nhanh chóng, ta không phải nói, loại chuyện như vậy, là nam nhân chủ động . . . . . .

Tác giả có lời muốn nói: kiến thức thông dụng, chúng ta vĩ đại kiểu như trâu bò những người đi trước a a a a a để cho ta quỳ bái a a a a ——

Cửu cửu bảng cửu chương là người Trung Quốc phát minh, căn cứ Lưu huy "Cửu Chương Toán Thuật" trung ghi lại, Phục Hi thị căn cứ bát quái, làm cửu cửu hợp lại hào chi biến, nói rõ cửu cửu phép nhân  khởi nguyên tương đối Chào buổi sáng.

Ngoài ra đang quản tử, lão tử, Chiến Quốc sách chờ Tiền Tần trong điển tịch, cũng có trong sách có 27 14, sáu bảy 42 chờ câu chữ, đủ thấy cửu cửu bảng cửu chương ở Xuân Thu Chiến quốc thời đại đã tương đối thông dụng, thậm chí còn truyền xướng"Cửu chương" .

PS: ta chính là sẽ không mang giày cao gót kinh hãi dị số. . . . . . Lệ ~Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
8 thành viên đã gởi lời cảm ơn Thủy Lam về bài viết trên: Bacom, Hoacamtu, Huỳnh thị ánh Hoa, LittleMissLe, Thu Tham 501, beconngoxx, ngokiu61193, thtrungkuti
     
Có bài mới 12.02.2017, 21:37
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 6
Thành viên cấp 6
 
Ngày tham gia: 08.11.2011, 15:33
Bài viết: 401
Được thanks: 3548 lần
Điểm: 12.15
Có bài mới Re: [Xuyên không] Gả cho nhân viên công vụ thời Bắc Tống - Lập Thệ Thành Yêu - Điểm: 62
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 39: Kết quả của bốn người

Editor: Quyền Khuyên

Thời tiết trong, mặt Tống Tiểu Hoa cũng đỡ hơn, vết thương ở vai Lục Tử Kỳ đã khỏi, nắm gạo nếp nhỏ không thể chờ đợi chia phòng ngủ. Lật đổ sự nghiệp lớn, thiên thời địa lợi nhân hòa tất cả đều đã đủ chỉ còn thiếu một bước tới cánh cửa.

Ánh mặt trời rực rỡ, chiếu rọi lên khuôn mặt có nụ cười rạng rỡ.

Tống Tiểu Hoa đứng lên khỏi thùng nước tắm trong điếm đi ra ngoài, người làm trong điếm đẩy một chiếc xe đẩy tay chuyên chở thùng nước cực lớn đi theo từ phía sau.

Lần trước mua cái thùng tắm kia quá nhỏ, chỉ có thể một người sử dụng, lần này dùng cho hai vợ chồng cùng tắm. Sau khi trở về đun hai nồi nước nóng to, chờ Lục Tử Kỳ trở lại sẽ nhanh chóng giải quyết vấn đề ăn cơm, sau đó cởi áo nới dây lưng uyên ương nghịch nước, thơm ngào ngạt ướt nhẹp bắt đầu lên giường. . . . . . A hú hú hú ~

Tống Tiểu Hoa nghĩ đến mức máu nóng sôi sùng sục muốn ngửa mặt lên trời hét lên để giãi bày khoái ý trong ngực, vừa ngẩng đầu, lại thấy cánh cửa sổ của quán trà kia mở. D Đ L Q D Cửa mở, trong phòng trống không, không có ai đứng dựa bên cửa sổ, bóng dáng thoải mái tùy ý. Trong lòng nàng hơi thất vọng.

Lục Tử Kỳ cũng từng đề cập tới, hôm đó có người trong nha môn báo cho chàng thì chàng mới có thể tới kịp thời, nên cái âm thanh đó, có lẽ nàng nghe nhầm rồi. . . . . .

Giật mình nhìn một lát, thu lại ánh mắt, thở dài, lại thêm một lần để nàng mở cờ trong bụng. Cười ha ha với người khác, câu được câu không  trò chuyện rỗi rãnh qua ngày.

Ra khỏi thành, sẽ thấy bên cạnh là ruộng vẫn còn rơi rớt vài cọng hành và ở phía xa mùi hành thơm ngào ngạt xen lẫn với từng mảng rừng vàng óng, và còn một người một ngựa, đứng bên đường.

Áo xanh màu da trời, khuôn mặt tuấn dật phi phàm như yêu nghiệt, dung mạo cong cong.

Sờ sờ tóc mai bên cạnh đen nhánh con tuấn mã, mặt giãn ra nói: "Đã lâu không gặp."

"Nguyên Hạo!" Tống Tiểu Hoa u mê, sau đó lao lên: "Ngươi đã về rồi? Ngươi trở về  khi nào?"

"Chính là ngày Tri Huyện phu nhân anh dũng chiến đấu Liêu quốc công chúa ngoài đường phố."

". . . . . . Thì ra ta không có nghe nhầm, người đó thật sự là ngươi?"

"Là một, chính là Lương Câu trong nhà tại hạ."

"Ừ. . . . . . Quả nhiên tốt hơn gấp trăm ngàn lần so với lũ ngựa tồi của Liêu nhân!"

Đi vòng quanh con ngựa một vòng, nghiêm trang gật đầu một cái, chợt hai người mỉm cười với nhau.

Phân phó tiểu nhị đem thùng tắm lớn đưa đến nhà trước, Tống Tiểu Hoa đi dọc bờ ruộng cùng với Nguyên Hạo, hai người đi chậm rãi.

Lúc đó có gió thu thổi qua, vén vạt áo lọn tóc lên, mang theo hơi thở vui vẻ sau mùa thu hoạch.

Bộ quần áo ngắn màu tím mới tinh, búi tóc đơn giản, vật trang sức thanh lịch, sạch sẽ vui vẻ. Đây là lần đầu sau khi chàng trở về nhìn thấy nàng mặc nữ trang.

Lần đầu tiên, trên mặt toàn là vệt bẩn, tóc tai xốc xếch. Lần thứ hai, cả người đều là bụi đất, nửa bên mặt bị sưng đỏ. Tất cả đều nhếch nhác, tuy vậy con người nàng giường như vĩnh viễn đều có dáng vẻ đắc chí và phấn chấn vui vẻ.

Hôm đó, mới vừa vào thành đã thấy ồn ào, như bình thường thì chàng khinh thường đến những chỗ náo nhiệt này, nhưng không biết vì sao, như có ma xui quỷ khiến đi tới.

Bóng dáng một cô gái gầy gầy nho nhỏ, đang đối mặt với một cô gái mặc bộ hoa phục cưỡi một con ngựa cao to, lời nói thẳng thắn, khí thế bức nhân mà không ai nhận thấy xuất hiện trước mặt mọi người.

Lời nói đó đầy chỗ gò ép sơ hở, nhiều lắm là cũng có thể coi là có tí khôn vặt mà thôi, khó đến được nơi thanh nhã. Dien~dn~l~Quy~don Huống chi, chỉ lo thể hiện miệng lưỡi lợi hại trong lúc này, mà không tiếc chọc giận hoàn toàn một người có địa vị có thân phận mà nàng không thể chống lại, đặt mình trong cảnh hiểm nguy mà không biết, đúng là vô cùng kích động. Thế nhưng thái độ không sợ hãi, vô cùng can đảm cũng làm cho người khác phải chăm chú nhìn.

Bây giờ vì danh tính của người này nên không muốn can thiệp nhưng thấy vẻ mặt của người đó hết kiên nhẫn đầy sát ý, cũng không thể ngồi yên bỏ qua.

Lúc trước đã thấy vài nhóm người vội vã rời đi, tuy mặc quần áo tầm thường của dân chúng, cũng có thể nhìn ra những dấu vết của người làm trong cửa quan. Nghĩ rằng nhất định là đi thông báo cho Lục Tử Kỳ, chỉ không biết có phải là vì gặp trở ngại mà chậm chạp không thấy người kia xuất hiện. Bất đắc dĩ, chỉ có lên tiếng trì hoãn, tranh thủ thêm một ít thời gian.

Trong lòng tin tưởng, Lục Tử Kỳ sẽ không bỏ mặc nàng vùi thân trong hiểm cảnh mà không quan tâm. Rồi lại mơ hồ hi vọng hắn không xuất hiện, như vậy, có lẽ sẽ có một cơ hội. . . . . .

Cuối cùng, Lục Tử Kỳ không phụ lòng tin tưởng của hắn đã tới kịp thời. Vả lại, hắn cũng không giống như rất nhiều quan viên Tống triều mềm yếu sợ phiền phức, nhân nhượng vì lợi ích quốc gia, để bên mình nhận hết lỗi lầm, thậm chí là quỳ gối tạ lỗi. Chỉ là, với tính cách trầm ổn thường ngày của Lục Tử Kỳ thì sẽ không nói những lời sắc bén không nể mặt như vậy. Đúng thế, vì thương tổn tới người mình quan tâm thôi. . . . . .

Người này, nữ tử này, là người Lục Tử Kỳ quan tâm. Vậy còn hắn? Hắn không quan tâm?

Vì sao đều có quan hệ với Lục Tử Kỳ? Nàng cùng Hưng Bình công chúa.

Một là hắn không nhẫn nại muốn lọt vào cuộc sống của người kia. Hai là hắn không thể cùng xuất hiện với người đó.

Âm thầm cười gượng, chăm chú nhìn người bên cạnh.

So sánh với hai tháng trước, nàng  có vẻ mập hơn một chút, làn da nhẵn nhụi cùng với màu da hồng hào như ẩn như hiện. Mặt mũi cùng thân hình có cảm giác nẩy nở hơn chút, hành động vẫn luôn mạnh mẽ thiếu dè dặt cũng đã có phong thái yểu điệu. thay đổi lớn nhất vẻ mặt mờ mịt không xác định được thay bằng khuôn mặt vui mừng và chờ mong.

Trong thời gian ngắn mà có thể thay đổi như vậy, là vì Lục Tử Kỳ sao? Là vì Lục Tử Kỳ cho nàng  cuộc sống sao? . . . . . .

"Quyển sách xem đến đâu rồi?"

"Ta gần như có thể đọc nó! Nhất làv thực đơn những thức ăn kia. . . . . . A đúng rồi, nói đến cái này ta phải cảm ơn ngươi! Bụng của Tử Kỳ không tốt, phải ăn đồ ăn thanh đạm vậy mà hắn lại thích ăn chua cay. Trước đó hắn mới bị thương, càng phải ăn kiêng. Nếu không có quyển sách này của ngươi ghi phương pháp chế biến thức ăn từ rau củ của Phương Nam nếu không với khả năng nấu nướng của ta thì ta đã vô cùng luống cuống rồi. Ngoài ra, phương thuốc ngươi kê cho Tử Kỳ, mỗi ngày hắn đều uống, vô cùng có tác dụng nha!"

Trong ánh mắt của nàng đều là cảm ơn hắn nhưng ánh sáng trong mắt nàng  không phải vì hắn.

Rũ mi mắt xuống, che đi cảm giác mà hắn không thể hiểu nối: "Cái dây treo bên hông người nhìn nhất thú vị, tự ngươi đan à?"

"Ta đâu có khả năng này, đây là Tửu Kỳ đan cho ta. Thế nào, cũng không tệ lắm đúng không?"

Ngực chỉ cảm thấy hơi thắt lại, lòng bàn tay truyền đến cảm giác nhói đau.

Dưới chân hơi ngừng lại, chậm lại nửa bước, giơ tay ném một vật vào khoảng không của ruộng hoang ở xa xa, dưới ánh nắng thì có ánh sáng bảy màu lóe lên, trong phút chốc lập tức biến mất không thấy.

Ở Liêu quốc thì hiếm khi thấy trân phẩm có bảy màu khác nhau, mài sáng bóng, những viên đá bằng nhau khảm vào dây truyền treo lủng lẳng.

Lúc ấy, hiện lên trong đầu chính là một đôi mắt trắng đen rõ ràng như lưu ly, gương mặt không diễm lệ khôn tuyệt sác lại có thần thái đặc biệt với nụ cười tươi tắn trên môi.

Hắn biết nàng nhất định sẽ thích, nhất định sẽ thích đến mức nhảy nhót như một đứa bé.

Vậy mà, hắn nhầm rồi.

Quý trọng thế, tuyệt nhất thế, cũng không so được với mấy cây cỏ vàng cột đơn sơ. Nếu như thế, tới đây có ích lợi gì?

"Có muốn học cưỡi ngựa không?"

"Muốn!"

"Ta dạy ngươi."

Đối mặt với bàn tay của Nguyên Hạo duỗi đến trước mặt, Tống Tiểu Hoa cười hì hì không do dự cầm tay, sau đó, mượn lực nhảy một cái, dễ dàng ngồi lên lưng ngựa.

Tay của hắn cũng thon dài mạnh mẽ như tay Lục Tử Kỳ, chỉ có điều tay hắn không ấm áp bằng, không có cảm giác ấm áp truyền đến trái tim.

Động tác này, Tống Tiểu Hoa cũng không nghĩ ngợi gì, giống như là lúc leo núi thì nam sinh nắm tay kéo nữ sinh thôi, đơn thuần bình thường. Huống chi, trong lòng nàng, cơ bản vẫn coi Nguyên Hạo là an hem vẫn ôm quyền gọi nhau là huynh đệ. Mặc dù đẹp trai yêu nghiệt như vậy  chỉ coi nhau là anh em thật hơi lãng phí. . . . . .

Nhưng với Nguyên Hạo thì cũng không đơn giản như vậy.

Điều này chứng tỏ, nàng không ghét hắn, không phòng bị hắn, thậm chí có vài phần quý mến hắn.

Hôm đó, trong phố xá sầm uất nàng theo tiếng nói mà nhìn quanh, hôm nay ở quán trà, nàng cúi đầu mất mát, hắn đều nhìn thấy tất cả.

Buông tay nàng ra, lại không buông ra cảm giác vĩnh viễn muốn nắm bàn tay mềm mại này trong tay mình.

Mỉm cười đi ở một bên, kiên nhẫn giảng giải cho nàng những yêu cầu cơ bản nhất của cởi ngựa, ánh mắt thâm sâu nhìn về cánh rừng rậm nơi xa xa.

Lục Tử Kỳ, ngươi vào giờ phút này nghĩ làm thế nào, lại có quyết định gì?

——— —————— —————— —————— —————————

——— —————— —————— —————— —————————

Ánh mặt trời xuyên qua cành lá trùng trùng điệp điệp chiếu xuống loang lổ, chiếu lên mặt Lục Tử Kỳ làm hắn có vẻ mặt mơ hồ khoảng tối khoảng sáng khó có thể nắm bắt.

Gia Luật Bình nghiêng đầu nhìn hắn, mắt xếch khẽ nheo lại, trong tay nâng cây cung khéo léo mà tinh sảo.

Cánh rừng to lớn bị không khí khác thường bao phủ, thỉnh thoảng vang lên mấy tiếng  chim hót còn đâu là hoàn toàn yên tĩnh.

"Nhìn đủ chưa, chúng ta có muốn đi săn nữa không?" dien@dan@le@q@donTrầm mặc cuối cùng cũng bị đánh vỡ, âm thanh khàn khàn mà hấp dẫn, lại mang theo giễu cợt cùng mỉa mai.

"Hôm nay Công chúa cố ý hẹn Lục mỗ ở đây, có lẽ cũng không phải vì săn thú chứ?" Vẫn dịu dàng bình tĩnh như vậy, giống như đang tự thuật một chuyện hoàn toàn không liên quan.

"Phải thì như thế nào, không phải thì như thế nào? Tóm lại ngươi đã thấy tất cả, từ đầu tới đuôi cũng không có nửa phần bức hiếp."

"Vậy thì thế nào?"

"Như thế nào? Ta thật đúng là không biết, nam nhân Tống Triều từ khi nào thì độ lượng như thế? Không them quan tâm đến việc mình bị đội nón xanh (cho cắm sừng)!"

"Công chúa, kính xin tự trọng! Chẳng qua là vợ ôn chuyện cùng bạn cũ mà thôi, nhưng nếu công chúa lại nói thành sỉ  nhục, thì đừng trách Lục mỗ đi trước và xin lỗi không tiếp được!"

Trong rừng khôi phục yên lặng.

Gia Luật Bình nhìn Lục Tử Kỳ không hề giả tạo với mình, tức giận dâng trào: "Ngươi và nàng thật sự là phu thê tình thâm? !"

Lời còn chưa dứt, lấy một mũi tên nhọn khỏi hộp đựng tên, dựng cung lên kéo dây: "Ta muốn thấy với khoảng cách như vậy ngươi có thể làm thế nào để cảnh báo nàng? Âm thanh của ngươi so với mũi tên của ta, xem là ai sẽ đến tai nàng kia trước!"

Khuôn mặt đã không còn đỏ bừng, đôi môi cũng tái nhợt, lòng bàn tay bị móng tay đâm rách tạo thành vết thương, máu tươi chảy ra, chậm rãi rơi xuống thảm lá rụng bên chân.

Vậy mà, âm thanh và khuôn mặt vẫn lạnh nhạt như thế: "Mối thù giết vợ, không đội trời chung!"

Tám chữ, âm thanh mơ hồ mà cứng rắn, chữ nặng tựa thiên quân. Uy áp phảng phất có thể bắn thủng toàn bộ cung tiễn, cũng đập vụn ngụy trang bình tĩnh của Gia Luật Bình.

"Chàng nguyện ý vì nàng ta, vì một nữ nhân như vậy mà đối địch với ta, vì báo thù mà muốn giết ta? !"

"Nữ nhân này là vợ của ta."

"Vợ?" Quẳng mạnh vật đang cầm trong tay xuống đất, cười to đầy buồn bã, dọa vô sổ chim chóc: "Ta còn tưởng rằng, cả đời này chàng chỉ thừa nhận một người là vợ mình, một người đã chết!"

Cơ thể hơi chấn động, hít sâu một hơi: "Thì ra là mấy ngày nay công chúa cũng tra chuyện của Lục mỗ."

"Đúng thế! Lục Tử Kỳ ơi Lục Tử Kỳ, không ngờ chàng lại có bối cảnh như vậy. Chàng  đoán, nếu như ta yêu cầu trực tiếp với hoàng đế của các chàng rằng ta muốn kết hôn với chàng, hắn là đồng ý hay là không đồng ý? Giữa ta với chàng, không có gì là không thể vượt qua sự chênh lệch của thân phận, cũng không thể có cái gì là không vượt qua sự chênh lệch về thân phận, nhưng nếu kết thân, đối với hai nước đều có nhiều chỗ tốt!"

"Ngô Hoàng đồng ý hay không đồng ý còn được quyết định bởi quốc chủ của quý quốc. Đáng tiếc thật, chỉ sợ là không thể có được sự nhất trí."

"Ngươi. . . . . . Có ý tứ gì?"

"Công chúa tra Lục mỗ, quá mức khéo, Lục mỗ cũng nhận được chút về tin tức công chúa. Theo ý kiến vụng về của Lục mỗ, quốc gia quý quốc muốn liên hiệp lực lượng, cũng không phải Đại Tống."

"Tốt! Tốt! Tốt!"

Gia Luật Bình liền nói ba chữ ‘ tốt ’, ngay sau đó cúi đầu sửa lại bím tóc hơi tán loạn, ngẩng đầu lên lần nữa đã khôi phục vẻ kiêu ngạo trước sau như một: "Không thẹn là nam nhân mà ta coi trọng, có tâm cơ, có thủ đoạn! Thật ra thì, ta đã sớm biết kết quả, nhưng ta không cam lòng, ta muốn tùy hứng một lần, vì mình sống một lần, dù là đời này, cũng chỉ có một lần như vậy. Ta thích chàng, ta muốn ở cùng với chàng, vĩnh viễn ở chung một chỗ. Từ chàng phát ra tiếng kêu, cái lúc cảnh báo con chồn, ta liền thích chàng. Không có nguyên nhân, không có đạo lý, thích là thích."

Chậm rãi cất bước tiến lên, hoàn bội vang lên, lấy tay xoa nhẹ khuôn mặt đêm đêm đi vào giấc mơ của nàng, âm thanh không còn mỉa mai giễu cợt kiêu căng, chỉ còn lại nồng nặc ngơ ngẩn nhàn nhạt mà tan nát cõi lòng: "Tại sao chàng không thích ta? Nếu như ta là thê tử chàng đã mất, chàng có thể vì ta mà vứt bỏ tất cả không? Nếu như ta là thê tử bây giờ của chàng, chàng có thể vì ta mà coi thiên hạ là địch?"

Lục Tử Kỳ không tránh né, mặc cho bàn tay nóng rực miêu tả khuôn mặt mình, chàng vẫn trầm mặc như cũ.

Cười buồn, Gia Luật Bình bỏ tay xuống: "Cái vấn đề này không cần trả lời, ta cũng sẽ không muốn trở thành họ. Ta chính là ta, Hưng Bình công chúa Đại Liêu." Thở dài, nụ cười thêm chút tự giễu: "Tốt lắm, sự tùy hứng của ta kết thúc. Nhưng không phải ta thua, cũng không phải ta muốn buông tha, là bởi vì ta không đành lòng, ta không đành lòng phá hủy chàng, mặc dù, ta thật sự muốn vô cùng."

Con mắt khẽ co lại, dừng một chút, nụ cười đã lại tiêu sái hào hùng: "Hiện tại thẳng thắn nói cho ta biết, chàng thật sự đã quên người vợ trước?"

Đứng chắp tay, chậm rãi lắc đầu: "Lục mỗ vĩnh viễn không quên."

"Như vậy, vì sao chàng lại năm lần bẩy lượt vì người vợ hiện tại mà không ngại ngần mà đối chọi gay gắt với ta? Ta xem ra, chàng đối với nàng cũng hữu tình. Trong lòng của chàng, chẳng lẽ có thể đồng thời chứa được hai nữ nhân?"

Lục Tử Kỳ nhìn về bóng được bao phủ dưới ánh mặt trời, không nhịn được khóe môi khẽ nhếch lên: "Vợ đã chết là người ta trao tình cảm chân thành trọn đời, mỗi lần nhớ tới, đau thấu tim phổi. Mà nàng, là cô gái làm cả đời với ta, ta với nàng tuy không thề non hẹn biển sống chết có nhau, lại có một cảm giác yên tĩnh và thỏa mãn. Cho dù là một chuyện nhỏ thì cũng từ trong đó mà hiểu rõ đến đơn giản vui vẻ. Một là pháo hoa, một là nước chảy róc rách, lòng của ta không lớn không nhỏ, hoàn toàn có thể chứa đựng, vậy thì chứa đựng thôi."

Gia Luật Bình hừ lạnh: "Câu cuối cùng, quá mức phiền toái!"

Lục Tử Kỳ chắp tay: "Là Lục mỗ dài dòng, mong công chúa thứ tội."

"Xem ra, muốn nghe chàng gọi ta là Bình nhi, chỉ có thể chờ đến kiếp sau rồi."

"Nếu quả thật có đời sau, chỉ mong công chúa sẽ không liên lụy vì phàm trần tục vụ, có thể chân chân chính chính sống cuộc đời của mình."

"Ta còn tưởng rằng, đời sau chàng sẽ cho ta."

"Sợ rằng, công chúa không muốn gặp lại Lục mỗ rồi."

"Tại sao không muốn? Chàng là nam nhân ta nhìn trúng, thì đời đời kiếp kiếp cũng không trốn thoát khỏi lòng bàn tay ta! Cả đời này tạm thời bỏ qua cho chàng, đời sau chàng vĩnh viễn chỉ có thể là nam nhân của ta!"

". . . . . . Ưu ái như vậy, Lục mỗ rõ là. . . . . ."

"Chàng cũng không cần có trách nhiệm quá, như vậy đi, tạm thời cho chàng nợ ta một ân tình, một ngày kia, nếu ta đến đòi khoản nợ, chàng phải thừa nhận."

"Chỉ cần không làm trái với trung hiếu tiết nghĩa, chỉ cần sai khiến, nhất định vượt lửa băng sông."

"Một lời đã định!"

Sự tình trở lại bình thường, mở ra khúc mắc, tự dung thiếu một phần nhân tình, chỉ mong, không quá mức xảo quyệt mới tốt. . . . . .

Lục Tử Kỳ bất đắc dĩ cười khổ, ánh mắt vô tình nhìn về hình bóng đã dần dần biến mất khỏi tầm mắt hai người.

Chẳng lẽ Nguyên Hạo có dính dáng đến Hưng Bình công chúa?

Người này là người nào, đối với Diêu Diêu là . . . . .

Cảm giác chua xót vừa cố đè xuống đã dâng lên, như là không khí trong rừng không được lưu thông vậy, ngực có chút cảm thấy khó chịu.

Âm thầm, mình sao lại như thế, lòng dạ nhỏ mọn như thế.

Từng cử động của bọn họ, hắn đều nhìn thấy, rõ ràng rất rõ ràng, vậy thì có gì đáng để ý? Lúc trước không phải đã nhìn thấy tận mắt một màn kia ở trà lâu, sao không có cảm giác này?

Cho dù như thế nào, sau khi trở về sẽ bắt đầu dạy nàng cởi ngựa. Bởi vì tay của nàng, chỉ có thể do hắn cầm.

Tác giả có lời muốn nói: muốn tích phân  thân môn, ở nhắn lại trung chú thích JF tự dạng là được, tới trước được trước đưa xong mới thôi a ~

Khác: yếu ớt Địa La lắm điều một câu, bình luận trong dầu gì phải có điểm nội dung, quyền đương cho yêu quái ta một chút tâm linh an ủi tịch. . . . . .


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
10 thành viên đã gởi lời cảm ơn quyền khuyên về bài viết trên: Bacom, Hilary như, Huỳnh thị ánh Hoa, LittleMissLe, Thu Tham 501, beconngoxx, chuot chit chit, hh09, ngokiu61193, thtrungkuti
     
Có bài mới 14.02.2017, 23:10
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 1
Thành viên cấp 1
 
Ngày tham gia: 05.12.2016, 23:09
Bài viết: 36
Được thanks: 300 lần
Điểm: 46.11
Có bài mới Re: [Xuyên không] Gả cho nhân viên công vụ thời Bắc Tống - Lập Thệ Thành Yêu - Điểm: 49
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 40: Cùng Nắm Tay Nhau Cho Đến Khi Chết

Tống Tiểu Hoa là ở cự ly một đình nghỉ mát không xa nhà lắm gặp phải Lục Tử Kỳ.

Hắn đang đi về phía mặt trời lặng làm cho bóng dáng kéo dài, quanh thân dát lên một tầng nhàn nhạt kim biên, hắn liền như vậy một mình đứng ở trong đình, hơi lộ ra nụ cười nhạt trên mặt tái nhợt.

"Làm sao chàng lại ở chỗ này? Hôm nay sao lại trở về sớm như vậy?"

Nhìn người ba chân bốn cẳng hướng chỗ mình chạy tới, lòng không kiềm hãm được dâng lên mấy phần vui vẻ cùng với mấy phần ôn tồn, trong lòng vẫn còn có mấy phần sợ hãi.

Lúc ở trong rừng, mặc dù mũi tên nhắm ngay nàng nhưng không bắn ra, lại làm cho huyết mạch của hắn sôi trào qua vô số lần.

Cái loại đau khắc cốt ghi tâm đó, là sợ. Sợ sẽ mất đi nàng, tựa như ban đầu, mất đi Đồng Nhi. . . . . .

Cùng Hưng Bình công chúa giao chiến lần này, để cho hắn tâm thần mệt mỏi, nhưng trong nháy mắt khi thấy nàng, tất cả đều tan thành mây khói.

Nàng không có việc gì, thật tốt. Nàng không thể có chuyện, bởi vì hắn, không cho phép.

Một mảnh đạm tử lao thẳng mà đến, ở ngay lúc chưa kịp phản ứng, theo bản năng đã giang hai cánh tay ôm nó thật chặt.

Chợt, sửng sốt một chút, quẫn bách vội vã đẩy ra. Ngay lúc này ở nơi đây, là ban ngày ban mặt. . . . . .

Nhanh chóng hướng chung quanh liếc nhìn một vòng, hoàn hảo cũng may, ngày mùa đã kết thúc, vùng đồng ruộng thưa thớt ít người, chỉ là nơi xa có mấy nông dân đang nghỉ trưa. Nếu không, thật sự là có chút xấu hổ.

"Tiểu Hoa. . . . . ."

Nhận thấy được thân thể của hắn cứng ngắc, Tống Tiểu Hoa ôm càng chặt hơn: "Sợ cái gì, chúng ta là vợ chồng hợp pháp, làm cái gì đều là quang minh chính đại!"

Ngực của hắn ấm áp mà có lực, mang theo như có như không mùi thơm của xà phòng, làm cho người ta quyến luyến, hận không thể vĩnh viễn như vậy gắn bó kề cận bên nhau. Hông của hắn thật sự rất mềm dẻo, có đường cong mơ hồ , mặc dù cách tầng tầng áo vẫn có thể cảm thấy thân thể hắn cao lớn thon gầy.

Để lỗ tai dán chặt ở lồng ngực của hắn, lắng nghe hơi thở tráng kiện dao động không yên của hắn, Tống Tiểu Hoa trong lòng như có thứ gì sắp tràn đầy: "Tướng công. . . . . . Tướng công. . . . . ."

Người mảnh khảnh mảnh mai đang ở trong ngực, từng cơn gió nhẹ thổi qua, mang theo trận trận hương thơm của thiếu nữ, chui vào trong mũi, chảy xuôi tới đáy lòng. Truyền tới bên tai nhiều tiếng nỉ non của nàng, không khỏi tựa như uống rượu ngon, đang say: "Hả? Chuyện gì?"

"Không có gì. . . . . ." Ngẩng mặt, nhíu lỗ mũi cười ha ha: "Chính là muốn nói, chàng quá gầy, chàng phải mập lên thêm một chút mới được!" # ~ #  D ! Đ ! L ! Q ! Đ # ~ #

". . . . . . . . . . . ."

Nha đầu này, luôn là như vậy không bao giờ nói chuyện theo lẽ thường, làm cho người ta vừa giận vừa buồn cười vừa không thể làm gì. Lấy ngón trỏ chạm nhẹ một chút lên chóp mũi của nàng: "Nàng. . . . . ." Âm thanh trong trẻo thật thấp, có chút giận, còn có chút cưng chiều.

Tống Tiểu Hoa yên lặng nhìn dung nhan tuấn tú này, nhìn đến khóe mắt đuôi mày đều toát ra vẻ nhu tình, hắn hôm nay, như có chuyện quan trọng nên mới đến đây: "Chàng là đặc biệt tại chỗ này đợi ta sao?"

"Đúng vậy, chờ nàng cùng nhau về nhà."

"Thật sao? !" Tràn ra một nụ cười thật lớn, lại dùng mặt ở trước ngực của hắn dùng sức cọ xát: "Vậy vợ chồng chúng ta cũng nhanh chút trờ về nhà, sau đó vợ chồng ta cùng nhau tắm rửa, cuối cùng vợ chồng ta sẽ cùng. . . . . . Hắc hắc he he. . . . . . Đi!"

Sờ sờ mái tóc mềm nhũn của nàng, Lục Tử Kỳ lại dâng lên một loại cảm giác vô lực đã sớm quen thuộc, nàng lại nói những thứ ly kỳ cổ quái ngổn ngang nữa rồi. . . . . .

Lôi kéo tay của hắn, không thể chờ đợi cất bước ra đình, Tống Tiểu Hoa đi hai bước thuận miệng mà hỏi: "Ai đúng rồi, chàng đoán xem ta hôm nay gặp được người nào?"

Đuôi lông mày của Lục Tử Kỳ gảy nhẹ, giả vờ tò mò: "Người nào?"

"Chàng thử đoán xem!"

"Trương thẩm? Triệu đại thúc? Còn không thì là Hồ đại phu?"

"Gặp phải những người thường thường hay gặp mặt thì có cái gì tốt để nói?"

"Vậy thì còn có thể là ai nữa? Nàng ở đây cũng quen không được bao nhiêu, lại không có bạn cũ quen biết gì. . . . . ."

"Dừng! Chàng đừng có xem thường ta!" Chu mỏ, giận dỗi lớn tiếng: "Còn nhớ rõ Nguyên Hạo chứ?"

"Hắn trở lại sao?"

"Đúng! Chính là trở về ngay thời điểm ta liều chết cùng công chúa đánh nhau ở trên đường cái."

Nghe xong nàng miêu tả về hành động của Nguyên Hạo hôm đó, trong lòng của Lục Tử Kỳ vừa động. Nói như vậy, mình có thể kịp thời chạy tới, làm cho Tiểu Hoa không bị tổn thương lớn hơn, 89% là bởi vì có Nguyên Hạo lên tiếng trì hoãn.

Dĩ nhiên Nguyên Hạo thật không thể nào đi kiếm một con tuấn mã giống như đã nói được, lại nói hắn làm sao có thể thật sự gây thêm sự quấy nhiễu nữa, Tiểu Hoa là một cô gái dù có gây rối cũng không có ảnh hưởng đến toàn cục, người như hắn lẽ nào lại cùng nàng quấy rối được. Huống chi, hắn coi như không biết tiền nhân hậu quả trong đó rối rắm như thế nào, nhưng tất nhiên hắn sẽ hiểu nếu để cho Tiểu Hoa thật sự cưỡi ngựa cùng Hưng Bình công chúa ra khỏi thành sẽ có nguy hiểm như thế nào, cho nên, hắn sẽ không làm điều thừa như vậy. Vì vậy, hắn làm như vậy chỉ có thể là vì muốn tranh thủ nhiều thời gian hơn.

Vậy mà, hắn vì sao không trực tiếp đứng ra, với tài ăn nói của hắn nói không chừng còn có thể vô hình giải quyết chuyện này ngay tại chỗ, nhưng ngược lại hắn chỉ dùng thanh âm trì hoãn mà không có hiện thân? Dưới tình huống đó không cần phải cố làm ra vẻ thần bí, như vậy chỉ có một khả năng, không có thuận tiện để lộ diện. Là bởi vì. . . . . . Hưng Bình công chúa sao? . . . . . .

"Chàng đoán xem, hắn hôm nay tới tìm ta làm gì?"

"Trừ ôn chuyện còn có thể làm cái gì? Chẳng lẽ là, cùng nàng cùng nhau vẽ tranh ngâm thơ sao?"

Nhẹ nhàng đạp một cước lên chân của người nghiêm trang bên cạnh đang nhịn cười, sau đó lại nói với ngữ điệu ranh mãnh: "Chàng đi chết đi! Hắn là tới dạy ta cưỡi ngựa, ta không muốn giống như chuyện lần này, mà bị người khác coi thường nữa!"

"Oh. . . . . . Vậy nàng đã học xong rồi sao?"

"Coi như ta là một thiên tài, cũng không thể nửa ngày liền học được!"

"Cho nên, hắn có thể sẽ tiếp tục tới dạy nàng sao!"

"Đúng vậy, hắn hẹn giữa trưa mỗi ngày sẽ đến dạy ta."

Dừng bước lại: "Nàng nói với hắn trở về đi!"

Không giải thích được: "Cái gì trở về?"

"Nếu nàng muốn học cưỡi ngựa, ta sẽ dạy cho nàng."

"Nhưng, chàng mỗi ngày đều bận rộn như vậy. . . . . ."

"Ta sẽ nhín chút thời gian để dạy cho nàng."

Tống Tiểu Hoa nháy nháy mắt, chợt tặc tặc mà cười lên: "Chẳng lẽ là chàng đang. . . . . . Ghen?"

Lục Tử Kỳ mấp máy môi, lưu loát rõ ràng đáp một chữ: "Vâng"

Hắn như vậy không chút do dự thẳng thắn khiến cho Tống Tiểu Hoa có chút ứng phó không kịp, trương miệng một hồi lâu lời gì cũng không nói ra ngoài được.

"Ta đã đồng ý với nàng, vĩnh viễn sẽ không thả tay nàng ra. Như vậy, nàng có thể hay không cũng đồng ý với ta, nàng vĩnh viễn sẽ không cùng người khác nắm tay được không?"

Tống Tiểu Hoa đầu có chút ngây ngất, vậy đây đại khái chính là cảm giác trong truyền thuyết bị hạnh phúc làm cho đầu bị hôn mê.

Nhưng mà, cái gọi là vật cực tất phản, hạnh phúc tới quá qua nhanh chóng mãnh liệt,sẽ dẫn đến đầu đang choáng ván đến cực độ lại có xu thế tỏa sáng: "Chàng đã trở về nhà rồi hả?"

Vạn vạn không ngờ được câu nói bao hàm thâm tình lại đổi lấy câu trả lời như vậy, Lục Tử Kỳ cũng không có chút lờ mờ phát giác ra, hoàn toàn theo bản năng đáp lại: "Không có. . . . . ."

"Vậy làm sao chàng biết ta không có ở nhà, còn cố ý chạy đến nơi đây chờ ta?"

". . . . . . . . . . . ." % ! % Diễn @ Đàn @ Lê @ Quý @ Đôn % ! %

"Tốt, chàng lại rình coi ta!"

"Ta. . . . . . Không có. . . . . ."  Như vậy không phải gọi là rình coi chứ? Mặc dù, giống như thật sự có một chút xíu giống như vậy. . . . . . Hơn nữa, cái gì gọi là ‘lại’. . . . . .

"Chính vì vậy, chàng mới biết được Nguyên Hạo cầm tay của ta, có đúng hay không?"

Ở dưới ánh mắt căm tức cộng với việc trừng như hai trái nho đen, Lục Tử Kỳ than thở, nộp khí giới đầu hàng: "Thật sự là ta chỉ trong thấy các ngươi từ xa, chỉ có như vậy, ta thật sự không phải cố tình làm như vậy. Do Hưng Bình công chúa hẹn ta đi săn thú. . . . . ."

Theo ánh mắt của hắn, Tống Tiểu Hoa nhìn khu rừng này một chút, trầm mặc một chút, sau đó thì điên cuồng toát ra một câu: "Hai ta thật đúng là xứng đôi. . . . . ." Vợ chồng song song cùng ra ngoài vụng trộm. . . . . . Con mẹ nó!

Cảm thấy ‘bình dấm chua nhỏ’ toát ra hơi thở nguy hiểm, Lục Tử Kỳ vội vàng bổ sung: "Hưng Bình công chúa hẹn ta đi săn thú, là vì nói cho ta biết, nàng đã từ bỏ."

"Buông tha cái gì? Buông tha chàng sao?"

"Đúng vậy."

"Nàng bị cái gì kích thích hả? Thế nào buông bỏ được chứ?"

"Ta đây cũng không biết."

Những lục đục đấu đá, những đối chọi gay gắt, quyền lực cùng thân phận rối rắm, những người không thể hiểu và hắc ám dơ bẩn, hãy để cho hắn một mình đối mặt đi! Quyết không thể để đôi con ngươi trong suốt sáng ngời này dính vào nửa điểm lo lắng, đây là cam kết của hắn đặt ra cho chính mình.

Tình địch cường hãn như thế lại đột nhiên vỗ mông chạy nhanh như vậy, khiến Tống Tiểu Hoa trong chút lát thật là có chút không tiếp thu nổi: "Không thể nào! Nhìn dáng vẻ của nàng đối với chàng, quả thật chính là có mười tám con trâu đều không kéo trở về được, làm sao sẽ nói buông tha liền buông tha được cơ chứ? Sẽ không phải là có âm mưu gì đi. . . . . . Lấy lui làm tiến sao? Vờ tha để bắt thật? Minh tu sạn đạo, ám độ trần thương? . . . . . . Nếu không thì là dứt khoát trở về chuẩn bị một đội quân tới đây cướp cô dâu? Hoặc là thừa dịp chàng không phòng bị vụng trộm đánh cho bất tỉnh vác đi vào rừng làm cướp, làm áp trại phu quân? !"

Nàng phối hợp liến thoắng không ngừng, Lục Tử Kỳ chỉ có thể vô lực vỗ trán.

Thật muốn bổ đầu nàng ra, xem một chút bên trong rốt cuộc đựng những thứ đồ gì. Nha đầu này, đến cùng là có đúng hay không do Đại Tống nuôi. . . . . .

"Tiểu Hoa, chẳng lẽ nàng rất hi vọng Hưng Bình công chúa cùng ta tiếp tục dây dưa sao?"

"Dĩ nhiên là không! Ta đây là đang tính toán động tĩnh ý đồ của địch nhân, giống như người ta thường nói là biết người biết ta trăm trận trăm thắng nắm trong tay trong lòng sẽ không hoảng hốt khi đối mặt. . . . . ."

"Nàng học được 36 kế rất tốt sao!" Rốt cuộc không thể nhịn được nữa cắt đứt những lời nói xằng nói bậy của nàng, Lục Tử Kỳ trên tay khẽ dùng lực: "Nàng còn chưa có đồng ý với ta!"

"Đồng ý với chàng cái gì?" Ánh mắt của Tống Tiểu Hoa nhanh như chớp vòng vo vài vòng: "Oh. . . . . . Không thành vấn đề! Ta đồng ý với chàng, coi như người ta là công chúa không cần chàng nữa, ta cũng vậy hội yêu chàng! Đừng đau lòng, ngoan ~"

". . . . . . . . . . . ." ^ # ^ D # Đ @ L ! Q $ Đ ^ # ^

Lục Tử Kỳ cảm thấy, trong thiên hạ có thể không có ai so với mình thể nghiệm bốn chữ ‘dở khóc dở cười’ này được nhất, diễn dịch càng sinh động hơn.

Nhìn lên người mặt cười xấu xa ở phía trước, không nhịn được cũng nổi lên tâm tư trêu cợt. Dùng một tay kéo nàng vào, hai cánh tay buộc chặt, giống như là muốn khảm thân thể mền mại này vào huyết mạch và xương cốt của mình.

Tống Tiểu Hoa bất ngờ không kịp đề phòng, nhất thời cũng dâng lên tức giận hướng về phía ngoài, không thể làm gì khác hơn là trợn trắng mắt liều mạng cầu xin tha thứ: "Xương sắp gãy. . . . . . Chết. . . . . . Sắp chết rồi  ~~ được rồi được rồi, ta sai lầm rồi còn không được sao, ta đồng ý với chàng còn không được sao. . . . . ."

Giảm bớt chút sức lực, cũng không có buông ra, trong âm thanh mang theo sự uy hiếp mạnh mẽ còn có một chút ý cười không đè nén được : "Nàng sai lầm về việc gì? Đồng ý với ta cái gì?"

"Ta không nên để nam nhân khác dạy ta cưỡi ngựa. Bởi vì lão bà muốn học cái gì, dĩ nhiên là phải thỉnh giáo lão công, nếu không, lão công sẽ cảm thấy rất mất mặt!"

Ngẩn ngơ, hai cánh tay không khỏi lại nới lỏng thêm một chút: "Lão công?"

Vội vàng lợi dụng đúng cơ hội tránh ra, đổi khách làm chủ vòng chắc hông của hắn, thân thể khẽ nghiêng về phía sau, cười hì hì nhẹo đầu: "Lão công ý tứ, chính là trượng phu."

Nhíu nhíu mày: "Cách xưng hô này là học từ đâu, giống như không được hay lắm. . . . . ."

"Vậy ta về sau vẫn gọi chàng là tướng công, trượng phu của ta, tướng công."

Nếp nhăn trên mặt khi cười từng vòng dạng ra, lấy một cái tay khác của nàng cũng bao thật chặt ở trong lòng bàn tay: "Tốt."

"Ta đồng ý với chàng, tay của ta sau này, chỉ cùng nắm tay với chàng. Chỉ là, ta cũng muốn chàng đồng ý với ta một chuyện."

"Chuyện gì?"

Tống Tiểu Hoa chăm chú khóa chặt tròng mắt sâu thẳm của hắn: "Ta mặc kệ toàn bộ chuyện trước kia của chàng, nhưng là từ nay về sau, trong lòng của chàng trừ ta ra, không thể có người thứ hai đi vào. Nói một cách khác, ta chính là người duy nhất trong tâm của chàng. Nếu không. . . . . ." Cười quái dị hai tiếng: "Ta bảo đảm chàng vĩnh viễn cũng không thể sử dụng nửa người dưới để suy tư!"

Lục Tử Kỳ không có nửa phần do dự, nhẹ giọng lên tiếng: "Tốt."

Nha đầu này, có thể để cho hắn ở trong lòng cất giữ một vị trí cho Đồng Nhi, đã đủ. Có hai người bọn họ, đủ rồi. . . . . .

Chỉ là, câu nói sau cùng là có ý gì. . . . . .

Mặt trời sắp lặn, hai bóng dáng cầm tay làm bạn.

Nắm tay nhau mà chết, bên nhau đến già.

Tác giả có lời muốn nói: mọi người nếu như có cơ hội mặc lại cổ đại lời nói, nhưng ngàn vạn sẽ đối nam nhân của mình dùng cẩn thận ‘ lão công ’ cái từ này ~ bởi vì, dường như có ám hiệu nam nhân của mình chính là thái giám công công chi ngại ~囧. . . . . .


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
6 thành viên đã gởi lời cảm ơn Thủy Lam về bài viết trên: Bacom, Huỳnh thị ánh Hoa, LittleMissLe, beconngoxx, ngokiu61193, thtrungkuti
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 82 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Binganhoa, diepcayvu, Lala1299, longxu2012, maichiko, Minh Minh Minh, Mưa Hà Nội, Ngocchi2208, Ninhngoan04082015, Pdtrang25, Phongmuoi98, TBui, thành nghĩa 747, ú nu ú nù và 328 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

2 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

3 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

4 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

5 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

6 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1644

1 ... 206, 207, 208

7 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

8 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 52, 53, 54

9 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 223, 224, 225

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

11 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

12 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 30, 31, 32

13 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

14 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 135, 136, 137

15 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

16 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Tiêu Phòng ký - Bích Loa Xuân

1 ... 9, 10, 11

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

19 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

20 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 276 điểm để mua Cung Song Tử
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 552 điểm để mua Dây chuyền đá Amethyst & Citrine
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 3781 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: lily58 vừa đặt giá 3190 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 3020 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: lily58 vừa đặt giá 2875 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: lily58 vừa đặt giá 2600 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: lily58 vừa đặt giá 2300 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 2101 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 761 điểm để mua Ngọc xanh lá
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 828 điểm để mua Bé hoa hồng
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 251 điểm để mua Chuột Minnie 1
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 226 điểm để mua Hà mã lười
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 300 điểm để mua Lồng đèn cam
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 313 điểm để mua Nhẫn nam
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 405 điểm để mua Nhẫn vàng tình yêu (Part 1)
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 271 điểm để mua Cô bé làm dáng
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 200 điểm để mua Couple 7
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 256 điểm để mua Bảo Bình Nam
Đào Sindy: hi bạn
xukaa: hihihihi
xukaa: hiiiiiii
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 506 điểm để mua Mèo xám
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 377 điểm để mua Princess 4
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 238 điểm để mua Giỏ hoa hồng
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 378 điểm để mua Gấu Pooh say Hi
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 406 điểm để mua Bò ngủ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 541 điểm để mua Cung Nhân Mã
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 393 điểm để mua Bướm vàng
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 248 điểm để mua Cầu thủy tinh Tatty

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.