Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 175 bài ] 

Nàng phi chuyên sủng của vương gia ngốc - Huyền Nhai Nhất Hồ Trà

 
Có bài mới 06.02.2017, 22:02
Hình đại diện của thành viên
Nguyên Thượng Thánh Thần Nữ Vương Bạch Hổ Bang Cầm Thú
Nguyên Thượng Thánh Thần Nữ Vương Bạch Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.02.2015, 12:59
Tuổi: 34 Nữ
Bài viết: 3871
Được thanks: 34146 lần
Điểm: 33.07
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Nàng phi chuyên sủng của Vương gia ngốc - Huyền Nhai Nhất Hồ Trà (C32) - Điểm: 29
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 32: Suy một ra ba

Có một ý tưởng là chuyện quá dễ dàng. Nhưng áp dụng cụ thể ra sao, vào tay từ góc độ nào, lại là chuyện khiến người ta hết sức hao tổn tâm trí.

Quý Du Nhiên khổ cực suy nghĩ thật lâu, suy cho cùng vẫn không tìm ra phương pháp phá giả: Hoàng hậu, Trương thị, tiểu Trương thị, Thái tử phi, bốn người này là đối tượng chủ yếu nàng muốn đấu.

Bởi vì quan hệ người thân, bởi vì đủ loại lợi ích liên quan, bốn người bọn họ tạo thành một mạng lưới liên lạc dày đặc, đây cũng chính là cơ sở để bốn người bọn họ liên thủ đối phó nàng. Muốn một lần đối phó với bốn người bọn họ, đây quả thật không phải là chuyện dễ dàng.

Nhưng mà, nàng lại không thể ngồi nhìn mặc kệ, chờ vô ích bọn họ chủ động tới tập kích.

Dù sao, trong đầu nàng vẫn còn trí nhớ một năm kia, coi như nàng may mắn tránh được một năm này, vậy sau một năm? Hai năm? Thậm chí còn mười năm hai mươi năm?

Nàng luôn không có khả năng vẫn may mắn như thế? Bốn người kia đều không phải đèn đã cạn dầu, muốn thiết kế nàng chính là một câu nói.

Nhưng với nàng mà nói, lập tức phải đề phòng bốn người, cùng với vô số nanh vuốt là thủ hạ của bọn họ, rất lâu sẽ không thể phân thân, mệt mỏi kiệt sức.

“Ái phi, ái phi!”

Thân thể bị người dùng sức lay, Quý Du Nhiên ngẩng đầu lên, lại thấy khuôn mặt thở phì phò của Phượng Dục Minh.

“Vương gia, sao vậy?”

“Hừ, nàng còn hỏi bổn Vương?” Phượng Dục Minh trừng mắt, quay đầu ra không để ý đến nàng nữa.

Ặc... Quý Du Nhiên mờ mịt, vẫn là Lục Ý nhỏ giọng nhắc nhở nàng: “Vừa rồi Vương gia gọi ngài thật lâu, ngài vẫn không để ý đến, hiện giờ Vương gia mất hứng.”

Nàng cũng đoán được.

Quý Du Nhiên hơi mím môi, khẽ mỉm cười, chủ động nắm tay Phượng Dục Minh: “Vương gia, chàng đừng tức giận! Vừa rồi ta đang suy nghĩ một chuyện!”

“Nghĩ cái gì?” Có chuyện gì còn quan trọng hơn hắn sao? Phượng Dục Minh tức giận hỏi.

“Về thất Hoàng đệ.” Quý Du Nhiên nói, quả nhiên thành công hấp dẫn sự chú ý của hắn.

“Đệ ấy có gì tốt mà nghĩ.”

“Ta đang suy nghĩ, thất Hoàng đệ thật đáng thương! Thân thể Địch phi không tốt, tự lo cũng không có thì giờ. Chân của đệ ấy lại không tốt, từ nhỏ đã bị tụi Bình Cố bắt nạt, hiện giờ mặc dù Bình Cố được đưa đến bên cạnh Hoàng tổ mẫu, nhưng chắc chắn hiện giờ muội ấy cũng hận chết thất Hoàng đệ rồi. Về sau có cơ hội, muội ấy nhất định sẽ bắt nạt đệ ấy. Thất Hoàng đệ đáng thương, đệ ấy không trêu không chọc ai, sao vô duyên vô cớ lại bị bọn họ bắt nạt chứ? Chàng nói đi, chúng ta giúp đệ ấy một chút được không?”

“Tại sao phải giúp đệ ấy?” Thấy trong lòng nàng đang nghĩ đến tiểu tử kia, trong lòng Phượng Dục Minh thoải mái hơn chút, nhưng vẻ mặt vẫn khó chịu mà kiêu ngạo.

“Bởi vì đệ ấy là đệ đệ của Vương gia ngài!” Quý Du Nhiên cười nói, “Thân là huynh trưởng, chàng vốn nên bảo vệ đệ đệ, điều này cũng có thể làm nổi bật hình tượng nam tử hán của chàng đó!”

“Đúng vậy!” Mắt Phượng Dục Minh sáng lên, sáng tỏ thông suốt, “Ái phi nàng nói rất đúng! Chúng ta nên bảo vệ thất Hoàng đệ!”

Thật ra thì chính là chàng muốn làm nam tử hán một lần đi? Quý Du Nhiên oán thầm, sắc mặt trầm xuống: “Nhưng mà, nói ra đơn giản, Bình Cố là bảo bối tâm can của mẫu hậu, ai dám động đến muội ấy, đó không phải là đối nghịch với mẫu hậu sao?”

“Vậy chúng ta sẽ không ra tay từ muội ấy!” Phượng Dục Minh nói, “Chúng ta tìm Dụ Đức đi!”

Dụ Đức?

“Tại sao?”

“Bởi vì muội ấy vẫn đi theo bên cạnh Bình Cố! Thật ra thì, mẫu phi của muội ấy chỉ là tiểu cung nữ, bây giờ còn chưa phong tần, trong Hoàng cung sẽ không có mấy người nàng ấy dám đắc tội. Đi theo bên cạnh Bình Cố chỉ là cáo mượn oai hùm thôi. Ban đầu muội ấy còn bắt nạt bổn Vương mà, kết quả bị bổn Vương đánh cho một trận, sau cứ nhìn thấy bổn Vương lại đi đường vòng. Hiện giờ, chúng ta dụ dỗ đe dọa muội ấy, kêu muội ấy thời thời khắc khắc chú ý từng cử động của Bình Cố, một khi Bình Cố bắt nạt thất Hoàng đệ, lập tức ngăn cản. Nếu không chúng ta kéo muội ấy ra ngoài đánh, còn đánh mẫu phi của muội ấy! Bảo đảm muội ấy ngoan ngoãn nghe lời!”

Trời của tôi!

Quý Du Nhiên nghe được trợn mắt há mồm, “Vương gia, sao chàng nghĩ ra được?”

Người này, hắn thật sự là một kẻ ngu sao?

“Cái này gọi là mượn lực chống lực!” Phượng Dục Minh rất hưởng thụ biểu hiện của nàng, “Trên binh thư viết!”

Thì ra hắn còn từng xem binh thư? Quý Du Nhiên xem vậy là đủ rồi.

“Như thế nào? Ái phi, cách này của bổn Vương có thể được không?” Nói xong, Phượng Dục Minh lại chớp chớp mắt, lại trở về dáng vẻ con chó nhỏ tội nghiệp.

“Có thể được, quá có thể được rồi!” Quý Du Nhiên liên tục không ngừng gật đầu, giơ ngón tay cái lên với hắn, “Vương gia chàng thật lợi hại!”

Phượng Dục Minh lập tức cười vui vẻ.

Cách này của hắn, lại nói cũng không khó khăn, thật ra thì chính là ra tay với nhóm người bên cạnh Bình Cố, tìm được điểm yếu nhất trong đó, đánh tới nhược điểm kia. Sau đó, hợp với nhược điểm này, đánh vào trong nội bộ các nàng, sau đó đưa tay vào bên trong, từ từ tiêu diệt lực lượng của các nàng... Đúng rồi! Đưa tay vào bên trong!

Trước mắt chợt sáng lên, Quý Du Nhiên nàng nghĩ ra rồi!

Lập tức, miệng nàng nhếch lên, mặt mày hớn hở, “Vương gia!”

“Ái phi?”

“Vương gia!” Nhảy dựng lên, nhào qua dùng sức ôm hắn, Quý Du Nhiên nhiệt tình kêu to, “Chàng thật lợi hại chàng thật lợi hại! Ta thật sự rất thích chàng!”

“Ái ái ái... Ái phi?” Phượng Dục Minh ngốc luôn, không chống đỡ nổi nhiệt tình cuồn cuộn của nàng đập vào mặt.

Quý Du Nhiên cũng mặc kệ, bây giờ nàng rất vui vẻ, rất hưng phấn, cũng rất xúc động! Ôm chặt hắn, nàng ra sức gọi: “Sao chàng có thể thông minh như vậy chứ? Ai nói chàng ngốc? Đầu óc chàng rõ ràng cũng rất lợi hại!” Khen còn chưa đủ, ngôn ngữ hoàn toàn không biểu đạt được cảm kích từ đáy lòng nàng, nàng vừa buông tay ra, nâng mặt của hắn, nhón chân lên đưa môi thơm.

Một nụ hôn ướt át rơi lên mặt, cảm giác ấm áp thơm thơm khiến cho tứ chi hắn cứng đờ, cảm giác giống như điện giật tập kích, trong nháy mắt truyền khắp tứ chi bách hài. Phượng Dục Minh hóa đá.

“Nàng nàng nàng...” Thật lâu, hắn mới giơ tay lên, gò má vốn trắng không sao cả cũng ửng hồng, giống màu ánh nắng chiều tươi đẹp nơi chân trời, trong tròng mắt trắng đen rõ ràng cũng nhuộm lên màu sắc khác thường. Nàng hồi lâu, hắn khó khăn lắm mới quay đầu đi, hờn dỗi, muốn nói lại thôi phun ra hai chữ - “Không thích!” Rồi quay đầu, bịch bịch chạy mất.

“Vương gia...” Mắt thấy hắn chạy trốn như làn khói không thấy nữa, Quý Du Nhiên cũng ngây người.

Phì!

Lục Ý bên cạnh buồn cười: “Vương phi người thật ngây ngốc, Vương gia... Ngây ngốc hơn.”

Đúng là, rất ngốc. Nhớ lại biểu hiện vừa rồi của mình, mặt Quý Du Nhiên cũng nóng lên.

“Vương phi.” Lúc này, Bình công công đột nhiên xuất hiện ngoài cửa ngó dáo dác, Quý Du Nhiên lập tức nâng mặt, “Chuyện gì?”

“Người phủ Quý Tướng tới đây, nói là phu nhân Tướng gia ngã bệnh.”

“A.” Mẫu thân sinh bệnh, thân là nữ nhi nàng đương nhiên phải về nhà hầu hạ. Nưng mà, đôi phu thê kia có muốn để cho nàng về không, vẫn là một vấn đề. Nhưng mà... Nàng quản xem bọn họ làm trò khỉ gió gì! Đi mòn gót sắt chẳng tìm thấy đến khi gặp được lại chẳng tốn chút công phu, cơ hội đưa tới cửa, sao nàng có thể bỏ qua?

Khẽ cười một tiếng, Quý Du Nhiên gật đầu: “Kêu hắn về, nói ít ngày nữa ta sẽ cùng Vương gia về phủ hầu hạ, cần phải hầu hạ mẫu thân đại nhân thoải mái dễ chịu!”
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 12.02.2017, 18:14
Hình đại diện của thành viên
Nguyên Thượng Thánh Thần Nữ Vương Bạch Hổ Bang Cầm Thú
Nguyên Thượng Thánh Thần Nữ Vương Bạch Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.02.2015, 12:59
Tuổi: 34 Nữ
Bài viết: 3871
Được thanks: 34146 lần
Điểm: 33.07
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Nàng phi chuyên sủng của Vương gia ngốc - Huyền Nhai Nhất Hồ Trà (C33) - Điểm: 32
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 33: Chủ động xuất trận

Ngày hôm sau, Quý Du Nhiên nói lời giữ lời, chuẩn bị lễ hậu rồi đánh đến tận cửa Tướng phủ. Phượng Dục Minh sợ nàng lại bị người bắt nạt thua thiệt, chết sống cũng theo bên cạnh nàng vội vàng đi theo.

Thân là nữ nhi ruột thịt của tiểu Trương thị, Thái tử phi Quý Du Dung cũng xuất hiện ở đây đã lâu.

Khi Quý Du Nhiên đi vào phòng của tiểu Trương thị, hai mẹ con này đang tay nắm tay, mắt đẫm lệ nhìn vào mắt đẫm lệ, không biết đang thầm nói gì.

Chỉ có điều, Quý Du Nhiên nghĩ, chắc chắn có liên quan đến nàng, nếu không, tại sao khi nghe được giọng của nàng thì vẻ mặt bọn họ hoảng sợ như mèo bị dẫm phải đuôi?

Bấm mạnh một cái vào thắt lưng, nặn ra chút nước mắt nơi khóe mắt, Quý Du Nhiên kéo dài giọng kêu lên: “Mẫu thân đại nhân, ngài thế nào? Nữ nhi nghe nói ngài bị bệnh? Bệnh có nặng không? Có nặng không? Đại phu nói như thế nào?”

Tiểu Trương thị bị câu hỏi của nàng bắn liên tục đập đến hoa mắt, lâu sau mới phản ứng kịp lại bị khuôn mặt buồn bã của nàng dọa cho gần chết. Vội vàng ôm chăn lui vào bên trong, vẻ mặt đề phòng nói: “Không có việc gì, chỉ bị gió rét, ho khan gay gắt một chút, không chết được.”

“A, vậy thân nữ nhi con yên tâm.” Vỗ ngực một cái, Quý Du Nhiên lại nở nụ cười vui mừng hớn hở.

Nữ nhân này đương nhiên không thể chết được, nàng vẫn chờ đợi mời bà ta nếm thử gấp bội tất cả những gì đã làm với mẹ con nàng một lần!

Thấy nàng ta nở nụ cười, trong lòng tiểu Trương thị dĩ nhiên cực kỳ khó chịu, quay đầu sang bên ho khan mấy tiếng: “Thần phụ không có việc gì, làm phiền Dật Vương phi tới thăm.”

“Mẫu thân đại nhân nói chi vậy, ngài tuổi già lắm bệnh, thân là nữ nhi con nhanh tới hầu hạ không phải là chuyện đương nhiên sao?” Quý Du Nhiên cười, tự nhiên tiến đến mép giường ngồi, kéo tay tiểu Trương thị rồi hỏi, “Nếu bị bệnh, ngài vẫn cần nghỉ ngơi cho khỏe đi! Có muốn ăn gì không? Hoặc muốn tìm thứ gì? Tất cả đều nói cho con biết, nữ nhi con nhất định dốc toàn lực lấy cho ngài. Vương gia, chàng nói đúng không?”

“Đúng, ái phi nói gì chính là cái đó.” Phượng Dục Minh đứng ngoài cửa cười híp mắt gật đầu.

Quý Du Dung bị nàng ta đẩy sang một bên hận đến cắn răng nghiến lợi: “Tỷ tỷ, muội biết rõ tỷ đầy lòng tốt bụng. Chỉ có điều, chỗ mẫu thân đã có muội chăm sóc, mẫu thân muốn ăn gì muốn lấy cái gì muội cũng sẽ cùng Thái tử điện hạ lấy, tỷ không cần phí lòng này rồi.”

Còn đặc biệt cường điệu hai từ ‘Thái tử điện hạ’ và ‘cùng’ này, muốn tranh cãi với nàng sao? Chỉ tiếc, Thái tử điện hạ nhà nàng ta hôm nay vốn không có ở đây, lại nhìn dáng vẻ chột dạ lúc nói chuyện của nàng ta, vốn không hề có chút tin cậy nào. Quý Du Nhiên cũng lười vạch trần nàng ta, chỉ cười nhạt một tiếng: “Cho dù nói như thế nào, thân là nữ nhi, dù sao tỷ cũng phải ra một phần lực không phải sao? Có chuyện gì tỷ muội hai ta cùng nhau chia sẻ, cũng có thể giảm bớt chút gánh nặng trên vai muội. Muội vừa mới lên làm Thái tử phi, chắc hẳn trên đầu có rất nhiều chuyện phải làm.”

Nữ nhân này hôm nay uống lộn thuốc sao? Đây là ý tưởng chung của hai mẹ con Quý Du Dung. Vừa vào cửa đã nhiệt tình hàn huyên như vậy, còn kéo tay cười, giống như đấu trí đấu dũng vừa rồi đều là ảo giác của các nàng.

Nhưng mà... Không thể coi thường nữ nhân này, trời mới biết khi nào nàng ta sẽ nổi điên lên hồ đồ một trận? Ký ức ngày lại mặt còn rõ như ban ngày, Quý Du Dung và tiểu Trương thị liếc mắt nhìn nhau, đáy mắt hai người cũng viết đầy cẩn thận và đề phòng.

Ở cửa, Quý Tướng cũng không nhìn được nữa, nói giải vây thay thê tử và nữ nhi: “Được rồi, bây giờ đã nhìn, biết mẫu thân ngươi không có việc gì, Dật Vương gia, Dật Vương phi, mời hai vị theo vi thần ra phòng khách phía sau dùng trà, nghỉ ngơi một lát!”

“Được thôi!” Lá mặt lá trái với các nàng một phen, trong lòng Quý Du Nhiên cũng giống như chán ghét đến không chịu nổi. Nhanh chóng để cho Quý Du Dung nhường chỗ, kéo tay Phượng Dục Minh đi về phía hậu viện.

Rất hiển nhiên, tình cảm của Quý Thúc với nữ nhi này vẫn là chán ghét chiếm đa số. Để cho nhân vật nguy hiểm này tránh xa thê tử và nữ nhi bảo bối của hắn, rồi hắn lưu lại vài người nhìn bọn họ, bản thân thì chân như bôi dầu chạy mất.

Chờ hắn vừa đi, Quý Du Nhiên lập tức cười một tiếng xấu xa, rồi cùng Phượng Dục Minh bỏ rơi mấy cái đuôi nhỏ, vui sướng chạy ra vườn hoa phía sau Tướng phủ chơi tìm bảo vật.

Không có người khác tới quấy rầy, hai người chơi đến vui vẻ. Bất tri bất giác, không biết qua bao nhiêu thời gian, Quý Du Nhiên đột nhiên quay đầu lại, lại phát hiện một người ăn mặc kiểu quý phụ đứng trên đường nhỏ cách đó không xa, đang rướn cổ nhìn về phía bên này.

Phát hiện ra ánh mắt của nàng, phụ nhân ngẩn ra, liên tục không ngừng quay đầu đi.

Quý Du Nhiên nào có đạo lý để con cá lớn vô duyên vô cớ chuồn đi mất? Lập tức vội vàng mang theo khuôn mặt tươi cười đi tới: “Di nương, người cũng đến thăm bệnh mẫu thân đại nhân sao?”

Đúng vậy, người đến chính là Trương thị. Thật ra thì Quý Du Nhiên đã sớm phát hiện sự tồn tại của bà ta, nhưng vẫn không nhìn tới, cho đến khi cảm thấy đã đến lúc rồi, mới chủ động đi qua chào hỏi.

Nếu nàng đã lên tiếng, Trương thị cũng chỉ có thể đứng tại chỗ ngượng ngùng cười nói: “Đúng vậy! Muội muội muốn nói chuyện với Thái tử phi, nên ta ra ngoài một chút, không ngờ lại gặp ngươi, thật khéo!”

“Đúng vậy sao? Trước kia lúc ở nhà mẹ đẻ, ta cũng không có mấy lần được gặp mặt di nương. Bây giờ xuất giá rồi, cơ hội chúng ta gặp mặt ngược lại càng nhiều.” Quý Du Nhiên cười, cầm một đóa hoa trong tay nghịch.

Nàng không thèm đếm xỉa đến, trong lòng Trương thị càng gấp như có lửa đốt. Cuối cùng, sau khi giằng co một lát, bà chịu hết nổi mở miệng: “Cái kia... Dật Vương phi, ngày đó chúng ta nói chuyện ở trong Ninh Vương phủ...”

“Chuyện gì? A, về hôn sự của Xảo nhi muội muội đúng không? Di nương ngài nghĩ thông suốt? Vẫn có ý định để cho muội ấy đính hôn với tiểu Thế tử của Chu Vương?”

“Không thể nào!” Trong lòng Trương thị lộp bộp, liên tục không ngừng lắc đầu xua tay, “Ta muốn hỏi, việc này ngươi chưa đề cập đến với Thái hậu chứ?”

“Không có!” Quý Du Nhiên tự nhiên lắc đầu, “Không phải di nương nói chưa có ý đó sao? Vậy sao ta phải đề cập đến?”

“Vậy thì tốt, vậy thì tốt.” Trương thị thở phào một hơi, lại chủ động nắm tay nàng, “Nếu không đề cập đến, vậy sau này cũng không cần phải nói ra! Tiểu nữ vụng về, thật sự không xứng với Thế tử của Chu Vương. Phụ thân con bé đã nói rồi, tìm cho con bé một nhà môn đăng hộ đối là được, nhà chúng ta cũng không có suy nghĩ lớn như vậy.”

Trong lòng bàn tay bị nhét một vật tròn trịa, sờ hết sức ấm áp, là dạ minh châu sao? Thu tay về, Quý Du Nhiên cười nhạt: “Ta hiểu, nếu di nương người nói chuyện rõ ràng như vậy, ta đâu thể không hiểu đạo lý? Người yên tâm đi, những lời này ta nói rồi liền quên, quyết không nói lung tung khắp nơi với người khác.”

“Được.” Trương thị vỗ ngực một cái, nhưng ngay sau đó, một giọng nói kéo thật dài của Quý Du Nhiên lại treo ngược lòng bà lên thật cao, “Chỉ có điều -”

“Di nương.” Lại gần, Quý Du Nhiên cố ý hạ thấp âm lượng, “Người đã đối xử với ta tốt như vậy, nên ta cũng không ngại báo cho một mình người một tin tức, cũng coi như báo đáp phần hậu lễ này.”

“Cái gì?” Trương thị vội hỏi.

“Hình như Hoàng hậu hết sức bất mãn với việc ta và Thái tử phi gả đi lâu như vậy còn chưa mang thai, gần đây đang chuẩn bị ban thưởng mỹ nữ cho Thái tử và Dật vương! Người cũng đã đang chọn rồi, đoán chừng không lâu nữa sẽ đưa tới.”

“Có chuyện này? Nhưng các ngươi lập gia đình mới không được bao lâu mà!”

“Hết cách rồi, ai bảo chúng ta đang ở Hoàng gia chứ?” Quý Du Nhiên buông tay, “Ta ngược lại không coi là gì, dù sao đều trôi qua ngày như vậy. Chỉ có điều bên Thái tử phi muội muội... Muội ấy nhất định sẽ càng sứt đầu mẻ trán?”

Trương thị ngẩng đầu lên nhìn nàng, trong mắt đầy hoài nghi.

Quý Du Nhiên cũng không nhiều lời hơn nữa, chỉ cất dạ minh châu vào trong tay áo, rồi xoay người đi về phía Phượng Dục Minh, chỉ để lại một câu: “Có tin hay không tùy di nương. Dù sao, ta chỉ có lòng tốt, ngày sau di nương sẽ biết.”


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 17.02.2017, 21:10
Hình đại diện của thành viên
Nguyên Thượng Thánh Thần Nữ Vương Bạch Hổ Bang Cầm Thú
Nguyên Thượng Thánh Thần Nữ Vương Bạch Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.02.2015, 12:59
Tuổi: 34 Nữ
Bài viết: 3871
Được thanks: 34146 lần
Điểm: 33.07
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Nàng phi chuyên sủng của vương gia ngốc - Huyền Nhai Nhất Hồ Trà (C34) - Điểm: 29
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 34: Tự tìm khổ ăn

Một tháng sau, vừa vặn chính là sinh nhật ba mươi tám tuổi của Hoàng hậu nương nương. Bởi vì không phải là sinh nhật tuổi chẵn, cộng thêm Thái hậu nương nương luôn kêu gọi tiết kiệm, cho nên bọn họ không làm phô trương, chỉ bày mấy bàn tiệc rượu trong tẩm cung của Hoàng hậu, các quý phụ có phẩm cấp trong đế đô đi vào dập đầu uống tách trà, tất cả kết thúc.

Mặc dù đã ba mươi tám tuổi rồi, nhưng Hoàng hậu nương nương được bảo dưỡng rất tốt. Da bóng loáng nhẵn nhụi, vóc người cân xứng yểu điệu, trừ khóe mắt mơ hồ có vài nếp nhăn không cách nào che giấu tiết lộ tuổi của nàng, nhưng không ảnh hưởng chút nào đến xinh đẹp tôn quý của nàng. Có thể nghĩ, lúc tuổi còn trẻ nàng nhất định vang dội Kinh thành, không biết làm khuynh đảo bao nhiêu Vương tôn quý tộc. Sinh nhật hôm nay, sao quanh trăng sáng, nàng càng thêm vui mừng nhướn mày, cả người cũng tươi cười rạng rỡ, khiến Hoàng đế bệ hạ nhìn nhiều hơn vài lần.

Chỉ có điều, bữa tiệc Hoàng gia, nói đi nói lại cũng chỉ có vậy, nhìn ngoài mặt náo nhiệt, trên thực tế cực kỳ trống rỗng, các nữ nhân ngươi một câu ta một câu, thoáng cái thời gian đã qua.

Sau bữa tiệc, mặt trời đã dần lặn về tây, các quý phụ quỳ xin rời đi, Hoàng đế đi Ngự thư phòng xử lý chính vụ, bọn người Thái tử cũng cáo từ rời khỏi.

Hoàng hậu nương nương kêu Thái tử phi và Quý Du Nhiên, còn có Ninh Vương phi và các tiểu công chúa đi hậu hoa viên, nói cho oai là nữ nhân trò chuyện giải sầu.

Đời trước nàng đã trải qua chuyện này một lần, cho nên Quý Du Nhiên sảng khóa đồng ý. Thái tử phi ngược lại hơi do dự, nhưng cũng nhanh chóng đồng ý, còn chủ động tiến lên đỡ Hoàng hậu nương nương, hai người mẹ chồng nàng dâu xem ra cực kỳ thân thiết.

Chờ hai người đi trước, Quý Du Nhiên đang định theo sát, đột nhiên một bóng dáng nhỏ đi tới trước mặt nàng, chân nhỏ dẫm lên, cằm vểnh lên, trong lỗ mũi bật ra một tiếng “Hừ!” lạnh cực kỳ khinh thường.

Quý Du Nhiên sững sờ, ngay sau đó bật cười.

Sao nàng lại quên, hôm nay là sinh nhật Hoàng hậu, thân là nữ nhi một tay lão nhân gia nuôi dưỡng lớn lên, Bình Cố đương nhiên có thể có được tự do ngắn ngủi.

Mà trước mặt mẫu hậu yêu quý, lại gặp nàng vốn có thù, nàng ta chắc chắn đã băm nàng thành trăm mảnh ở trong lòng rồi.

Bây giờ, những người không có nhiệm vụ đã lui ra, chính là thời cơ tốt để báo thù, nàng ta chắc chắn đang thầm tính làm thế nào để đòi cả vốn lẫn lời về! Một cái liếc mắt này chỉ là chút tiền lời mà thôi.

Ừ, thật không tệ. Biết rõ con đường phía trước gian nguy, nhưng tâm tình Quý Du Nhiên rất tốt: Vốn cho rằng chuyện xưa tiếp theo giống như kiếp trước, lặp lại một lần đi qua là xong, mình cứ như con rối gỗ máy móc ứng phó. Nhưng bây giờ, sự việc vốn có vì Bình Cố mà thay đổi, có thể nghĩ sự việc nhất định sẽ không lặp lại như đời trước. Thật tốt! Nàng có chút hy vọng rồi!

Lúc này, mắt thấy Ninh Vương phi đã đến đây, kéo tay nàng dịu dàng khuyên nhủ: “Nhị đệ muội, Bình Cố là đứa bé không hiểu chuyện, muội đừng để trong lòng.”

“Muội không để trong lòng!” Quý Du Nhiên cười nói, ngược lại, nàng rất vui vẻ có được không?

“Muội...” Nhìn sắc mặt nàng quả thật vui mừng, Ninh Vương phi cũng không thể phán đoán được trong lòng Quý Du Nhiên đang nghĩ gì, nên dứt khoát không nói, kéo tay nàng: “Chúng ta vẫn tranh thủ thời gian đuổi theo mẫu hậu thôi!”

Quý Du Nhiên hớn hở gật đầu.

Vì vậy, Hoàng hậu nương nương và Thái tử phi còn có công chúa Bình Cố đi trước vừa nói vừa cười, giống như một đoàn thể nhỏ ngoan cố, những người khác ai cũng không chen lọt vào; Quý Du Nhiên và Ninh Vương phi tay nắm tay ngươi một câu ta một câu, tình cảm xem ra cũng hết sức tốt hơn; mấy tiểu công chúa khác theo sát phía sau, phần lớn đi chung một chỗ, nhìn chung quanh, âm thanh hi hi ha ha bên tai không dứt.

Không tới mười người, lại có thể chia thành ba bốn bang phái nhỏ độc lập, Hoàng gia náo nhiệt cũng không phải ẩn trong này sao? Đáy lòng Quý Du Nhiên cười lạnh, mắt không bỏ qua cảnh đẹp trước mắt.

Không hổ là vườn hoa của Hoàng gia, nơi này sưu tập tất cả cây cối và hoa chim danh quý trên dưới cả nước, cho dù lúc nào, nơi này đều trang trí đẹp đẽ, đẹp không sao tả xiết.

Huống chi lúc này cuối xuân đầu hạ, chính là tiết trời trăm hoa đua nở. Gió nhẹ thổi tới, từng đợt hương hoa, con chim ca hát trên đầu, nhánh cây và lá cây tiếp xúc lẫn nhau, vang xào xạc, một đám nữ nhân ăn mặc lòe loẹt chạy qua chạy lại, líu ríu, cũng không làm mất đi cảnh đẹp.

Đi chừng thời gian một bữa cơm, Hoàng hậu nương nương phía trước mệt rồi, mọi người vào trong đình hóng mát gần đó nghỉ tạm.

Có mẹ chồng đại nhân ở trên, lão nhân gia nàng ngồi, Quý Du Nhiên Quý Du Dung còn có Ninh Vương phi ba người làm con dâu đương nhiên không dám ngồi xuống, cũng đàng hoàng đứng bên cạnh bưng trà dâng nước phụng bồi.

Bình Cố mấy tiểu nha đầu còn chưa xuất giá, cũng có thể ngồi phía dưới nghỉ chân một chút.

“Nhị Hoàng tẩu, ta khát, tẩu rót cho ta tách nước đi!” Cái mông vừa dính vào băng ghế đá, Bình Cố lập tức ngửa mặt lên, cười hì hì chỉ huy Quý Du Nhiên.

Sớm biết được nàng ta sẽ như thế, Quý Du Nhiên cũng mỉm cười gật đầu: “Được!” Rồi rót cho nàng ta một tách.

“Đa tạ nhị Hoàng tẩu, chỉ có điều, tẩu có thể mang tới cho ta không? Vừa rồi ta đỡ mẫu hậu hồi lâu, cánh tay mỏi đến không nhấc lên được.” Cái tách đang ở trước mặt, nhưng Bình Cố vẫn sừng sững bất động, tiếp tục cười hì hì ra lệnh.

Biết rõ nàng ta mở miệng nói bậy, nhưng Hoàng hậu nương nương ngồi bên cạnh người nàng ta, cười híp mắt nhìn họ, không hề có chút ý tưởng ngăn cản nào. Quý Du Dung cũng mỉm cười, cặp mắt chớp cũng không chớp nhìn nàng, rõ ràng hả hê.

“Được.” Bây giờ, trừ đồng ý nàng còn có thể làm sao? Quý Du Nhiên cười đến cảnh xuân rực rỡ, bưng tách lên đưa đến trước mặt nàng ta, “Lục Hoàng muội, cẩn thận một chút, nước trà hơi nóng.”

“Đa tạ nhị Hoàng tẩu.” Thấy nàng ta ngoan ngoãn vâng lời, Bình Cố hết sức hài lòng, đưa tay đón.

Chỉ có điều, ngón tay của nàng vừa mới chạm đến mép tách, Quý Du Nhiên đã thuận thế đẩy cái tách về trước –

“Ối!”

Không ngoài dự đoán, Bình Cố vốn còn không chuẩn bị sẵn sàng, cái tách đã nghiêng đi, nước trà bên trong văng ra ngoài. Thêm tư thế Quý Du Nhiên từ trên cao nhìn xuống, nước này mượn ưu thế địa lý, đổ thẳng lên đầu Bình Cố, dính đầy đầu đầy mặt.

“A a a!” Nước trà vừa ra lò, mặc dù đã qua vài trình tự ngâm trà nhiệt độ đã giảm một chút, nhưng đột ngột đổ lên người vẫn rất bỏng. Bình Cố lập tức nhảy dựng lên, bất chấp hình tượng kêu to.

“Trời!” Mặt Quý Du Nhiên cũng tái đi, tiện tay ném cái tách xuống đất, người không ngừng lui về sau, ngoài miệng lại nhỏ giọng lẩm bẩm, “Sao muội lại bất cẩn như vậy? Không phải ta nói nước trà rất nóng sao? Thật là... Muội không sao chứ? Sao lại bất cẩn như vậy? Cô nương lớn như vậy rồi, tay chân vẫn không ổn như thế, giờ làm sao cho tốt?”

“Ngươi câm miệng!” Nữ nhi yêu mến bị bong rồi, tim gan Hoàng hậu nương nương đều đau đến không xong, nàng ta lại còn ở bên cạnh nói mát, nên không nhịn được quát nàng ta một câu.

Quý Du Nhiên lập tức câm miệng, ngoan ngoãn đứng bên cạnh, mắt lạnh nhìn mặt Bình Cố bị bỏng đến đỏ bừng không ngừng giơ chân, khóe miệng nhếch lên nụ cười lạnh –

Tiểu nha đầu, đấu với ta? Tìm chết!


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
13 thành viên đã gởi lời cảm ơn Puck về bài viết trên: Bach thao, Bích Trâm, Chungphat181297, LittleMissLe, Phụng, TTripleNguyen, bong bóng, hienheo2406, nunu2906, tututututu, vân anh kute, xichgo, y229917
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 175 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: bichmong77, hanayuki001, kakao, May May, meobanhsua, Mưa biển, Pé sửu, Sal.it_study_ và 182 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 137, 138, 139

4 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 138, 139, 140

6 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 230, 231, 232

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

9 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

10 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

11 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

12 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

13 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

14 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

15 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

17 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

18 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

19 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

20 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 518 điểm để mua Mèo khóc nhè
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 417 điểm để mua Lá may mắn
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 486 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: nuhoangtuyet8393 vừa đặt giá 461 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 438 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 300 điểm để mua Thiên thần 3
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 328 điểm để mua Nữ hoàng 2
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 416 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: Hoa Lan Nhỏ vừa đặt giá 245 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: Lavender - Blue vừa đặt giá 698 điểm để mua Cặp nhẫn kim cương
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 334 điểm để mua Nhẫn đá Citrine 2
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 263 điểm để mua Kem gấu trúc
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 635 điểm để mua Hamster lêu lêu
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 768 điểm để mua Đá hoa xanh
Sunlia: Vào link này xem cách đăng truyện nhé b  viewtopic.php?style=2&t=320999&tn=quy-dinh-cua-chuyen-muc-truyen-tu-edit-sang-tac
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 354 điểm để mua Bé lá
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 242 điểm để mua Ốc sên khoe kẹo
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 590 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 1
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 367 điểm để mua Ngôi sao đen
Viên Băng Băng: Cho mình hỏi muốn đăng truyện thì vào đâu ạ??
Meolun: Cảm ơn Sunlia nhiều nhé !
Sunlia: Đổi tiêu đề truyện thành [thể loại] Tên truyện - Tên tác giả (Hoàn) là mod sẽ tự chuyển, hoặc b nhắn cho mod cx đc
Meolun: Cho mình hỏi nếu truyện sáng tác hoàn rồi thì có cần tìm đến Mod nhờ chuyển về box hoàn không ạ ? Hay họ sẽ tự chuyển giúp mình vậy các bạn ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Infiniti
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường đôi
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 256 điểm để mua Chim xanh líu lo trước tổ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Navbits Start
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Mèo mang phao
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 200 điểm để mua Chim cánh cụt xanh
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 360 điểm để mua Bông tuyết

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.