Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 110 bài ] 

Sống lại làm ái thê nhà Tướng - Mặc Ngư Tử 1123

 
Có bài mới 09.02.2017, 16:46
Hình đại diện của thành viên
Đại Thánh Thần Hỏa Hồng Kỳ Lân Bang Cầm Thú
Đại Thánh Thần Hỏa Hồng Kỳ Lân Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 08.07.2013, 14:31
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 1447
Được thanks: 12439 lần
Điểm: 29.75
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Sống lại làm ái thê nhà Tướng - Mặc Ngư Tử 1123 - Điểm: 52
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 3: Bái đường xung hỉ

Tiếu Húc cúi đầu đứng ở bên cạnh nghe trưởng tử phủ Tướng quân răn dạy, tiến lên nửa bước trầm giọng khuyên nhủ: “Phụ thân đừng gấp gáp, ngày mai con rước dâu thay tam lang.”

“Thúi lắm, chẳng lẽ mày còn có thể thành thân thay nó?!” Hầu gia dựng râu trợn mắt tiếp tục nổi giận, âm thanh rống đến rung trời.

Tiếu Húc lại vô cùng giữ bình tĩnh, ánh mắt chuyển đến trên người ấu đệ tính cả tuổi mụ cũng chỉ mới mười ba, tiểu tử chưa trưởng thành, giúp một tay bái đường cũng có thể.

Cảm nhận được lửa nóng mãnh liệt trong ánh mắt của huynh trưởng, Tiếu Minh khẽ nâng mặt nhe răng về phía hắn —— Tiếu gia có truyền thống không tốt đó là hãm hại người, nắm đấm của ai cứng rắn người đó quyết định, chịu tiếng xấu cho người khác luôn là người yếu thế, khổ quá mà!

Chờ tam ca trở lại sẽ bị đánh chết, rõ ràng huynh ấy đã thấy cô nương Thôi gia không bằng lòng lấy, người giúp một tay bái đường nhất định sẽ bị ghi hận cả đời!

“Có lẽ huynh ấy hơi đi dạo xa sẽ trở lại thôi ạ. . . . . . Không cần đệ giúp một tay.” Sau khi Tiếu Minh đấu tranh trong lòng một phen, rốt cuộc đưa ra quyết định phản kháng đề nghị của huynh trưởng và phụ thân.

“Người đâu, may gấp cho tứ lang một bộ tân lang.” Tiếu đại tướng quân không nói hai lời lập tức căn dặn tôi tớ chuẩn bị sẵn sàng. Người lãnh binh đánh giặc chú trọng bày mưu nghĩ kế, lo trước nghĩ sau, không thể nào bởi vì tam lang “có lẽ về kịp” mà mặc cho chuyện này tự do phát triển.

Một lát sau, Tiếu Húc, Tiếu Minh thối lui khỏi thư phòng, huynh trưởng đưa mắt nhìn xuống ấu đệ đột nhiên hỏi: “‘Dụng binh chi pháp, vô thị kỳ bất lai, thị ngô hữu dĩ đãi chi; vô thị kỳ bất công, thị ngô hữu sở bất khả công dã.’ giải thích xuất xứ, hàm nghĩa.”

“《Thiên thứ chín》trong《Binh pháp Tôn Tử》” Bị hỏi vấn đề quen thuộc Tiếu Minh há mồm là trả lời cực kỳ có thứ tự, “Không ôm tâm lý may mắn kẻ địch không tới, phải chuẩn bị đầy đủ trận địa sẵn sàng đón quân địch; không ôm tâm lý may mắn kẻ địch không công kích, phải tiến hành phòng ngự bền chắc không thể phá vỡ.”
(*Thiên chứ chín trong Binh pháp Tôn Tử nói đến hành quân. Trong Binh pháp Tôn tử có 18 thiên hay 18 chương)

“Không tệ.” Tiếu Húc khẽ gật đầu, lại nghiêm mặt bổ sung, “Ca ca cho đệ thêm sáu chữ —— học đi đôi với hành.” Dứt lời, hắn cũng bước nhanh rời đi.

Thật ra thì, về chuyện tam đệ mất tích, trong lòng Tiếu Húc mơ hồ có chút thấp thỏm, một tuần trước hắn đã mang theo tư binh của phụ thân giăng lưới tìm kiếm, cho đến bây giờ không có một chút tăm hơi, chuyện này tuyệt không phải đơn giản như bề ngoài!

Sau giữa trưa ngày kế đó, Tiếu Húc mang theo gia binh của Uy Vũ gia ra khỏi thành trăm dặm đón đội ngũ đưa dâu, sau đó đưa sắp xếp bọn họ nghỉ chân ở dịch quán cách Hầu phủ không xa.

Bình thường, dịch quán chỉ cho quan viên từ trên tới nhậm chức ở, rõ ràng Thổ hoàng đế Tiếu gia đang đối xử đặc biệt trái lệ với khách Thôi gia. (Thổ hoàng đế là vua một cõi, chúa ở một địa phương nào đó)

Điểm này làm Uyển Như rất hài lòng, kiếp trước nàng không được Tiếu đại lang tự mình nghênh đón, cũng không được đối xử cao cấp như vậy, rất hài lòng, thông qua màn vải đỏ thẫm đang rủ xuống nàng len lén quan sát Tiếu Húc vô số lần, phát hiện dù vóc người, ăn mặc, ngôn hành cử chỉ hay dung mạo của hắn cũng không được gọi là thô tục, mặc dù khôi ngô nhưng cũng không dọa người, nghĩ đến, huynh đệ đồng bào (huynh đệ cùng mẹ) cũng sẽ không khác biệt quá lớn đâu nhỉ?

Tiếc nuối chính là Thôi Uyển Như không thể tiến lên một bước quan sát đại huynh tương lai đã lập tức bị đưa vào gian phòng, người ca ca kia bỏ mặt tân nương đi tới tiệc rượu.

Qua ba lần rượu, đại lang Tiếu gia khách khí ước định với Thôi Văn Khang canh giờ ngày mai chính thức rước dâu, rồi sau đó mới nói chuyện với Tạ Tuấn Dật về cuộc sống tốt đẹp trong mơ của tân lang tân nương, một lát sau hắn đang định đứng dậy cáo từ, ngoài cửa đột nhiên truyền đến tiếng binh lính la lên truyền đạt mệnh lệnh.

“Báo ——!” Sau một tiếng thì không còn động tĩnh gì nữa, trong lòng Tiếu Húc không khỏi căng thẳng, chỉ có chuyện cực kỳ quan trọng lính liên lạc mới có thể đột ngột chạy tới quấy rầy đãi khách, chỉ có truyền tin tức không tiện để người khác nghe người kia mới tạm thời không nói tiếp như vậy.

Hắn vội vàng đứng dậy, tự mình ra cửa kê lỗ tai vào lắng nghe, rồi sau đó lập tức mỉm cười chào Thôi Văn Khang và Tạ Tuấn Dật: “Vi huynh có việc gấp cần xử lý, tạm thời đi trước một bước, ngày mai gặp lại.”

Dứt lời, vị quan ngũ phẩm tiểu tướng quân Quả Nghị Đô Úy như một cơn gió nhanh chóng biến mất ở trong màn đêm.

Chỉ để lại hai huynh đệ Thôi Văn Khang và Tạ Tuấn Dật nhìn nhau, sau một lát sau Tạ Tuấn Dật nghi ngờ nói: “Chẳng lẽ, hôn lễ xảy ra biến cố gì?”

“Hắn có nhắc tới ngày mai, có lẽ không liên quan gì đến hôn lễ? Chẳng lẽ có chiến sự?” Chân mày Thôi Văn Khang nhíu chặt, suy nghĩ.

Trong chốc lát đó, hắn thật sự muốn hôn lễ thất bại, không để cho muội muội chịu uất ức; trong chốc lát lại cảm thấy nếu không gả cho lang quân nhà đại tướng quân, không chừng kế mẫu còn có thể bán Uyển Như cho chỗ nào đó không chịu được. Cuối cùng, vẫn là mình không có tiền đồ, không thể cho muội muội một con đường phía trước phát triển hơn.

Cứ như vậy, cả đêm Thôi Văn Khang không chợp mắt được.

Sáng sớm hôm sau, gia đinh phủ Uy Vũ hầu tạo thành một đội ngũ rước dâu náo nhiệt, dưới sự vây xem của dân chúng đánh trống, thổi kéo khảy đàn, vui mừng vô cùng đi tới cửa dịch quán.

Đang đứng ở trên bậc thang dịch quán, đại cửu ca đang cười ngây ngô ngẩng đầu nhìn lên, nhất thời ngẩn ra.

Phía trước đội ngũ, ở trung tâm, người mặc trang phục tân lang cưỡi trên con ngựa đỏ thẫm lại là một thiếu niên mười ba mười bốn tuổi! Rõ ràng trên hôn thư viết tam lang Tiếu gia mười chín tuổi, Hiệu úy mười chín tuổi lãnh binh có thể có dáng vẻ trắng trắng mềm mềm thế này?!

Thôi Văn Khang mở trừng hai mắt, miệng há to, tay phải đưa lên, chỉ vào Tiếu Minh định quát hỏi, Tiếu Húc đã bước lên trước một bước đứng ở trên bậc thang kéo bả vai hắn, nghiêm túc nói: “Đêm qua tam đệ ta bị đâm, bị thương không có cách nào tự mình rước dâu, chuyện này liên quan đến bí mật quân vụ tạm thời không thể lộ ra!”

“. . . . . .” Thôi Văn Khang nghiêng đầu nhìn Tiếu Húc cao to lực lưỡng một lát sau không nói ra được một chữ, chỉ cảm thấy trước mắt chợt biến thành màu đen.

Bị thương đến rước dâu cũng không đi được, vậy hắn sắp chết hay còn sống?! Còn bí mật quân vụ, rõ ràng là lấy cớ chặn miệng mà!

“Không được nói bậy bạ, muội muội ta không thể xung hỉ cho người ta!” Thôi Văn Khang giảm nhẹ giọng xuống nói ra những lời này, hắn thậm chí còn muốn cao giọng bổ sung một câu “hủy hôn”, đáng tiếc không có quyền lực này, chỉ có thể lập tức kêu đồng bộc ngăn cản cửa, kéo dài nói: “Chờ hắn tốt rồi trở lại rước dâu.”

“Tân nương gả qua tất nhiên đệ đệ ta sẽ tốt lên, yên tâm, thương thế của nó không nặng chỉ là tạm thời có chút không có sức lực mà thôi. Thôi Văn Khang, hôm nay là ngày tốt không thể chậm trễ được.” Tiếu Húc dứt lời lập tức trở mặt, con dao vung lên cao giọng hét: “Phá cửa, lên cho ta!”

Theo như phong tục của bổn triều, người ngang hàng không thể gọi thẳng tên, tiểu tướng quân Tiếu gia gọi cả họ tên người ta là có ý đe dọa, chọc đối phương càng tức giận.

Chính lúc hai người đang miệng lưỡi sắc bén đấu ngầm nhau, quần chúng vây xem vẫn chưa biết chuyện gì cả.

Nhà tân nương ngăn cản cửa, nhà chú rễ phá cửa đây đúng là phong tục thành thân, ở kinh thành mọi người tương đối ôn hòa hơn là dùng thơ đấu... Phương pháp phá cửa ở biên thùy cũng tương đối bình thường, để cho những gia đinh bạo lực phá cửa càng bình thường hơn.

Không bình thường chỉ là, trong lúc xuất giá hỗn loạn đại cửu ca chủ sự đàn gái và Tạ biểu ca mất tích trong đội ngũ đưa dâu, song song bị chặn miệng nhét vào xe ngựa cho nô tỳ của hồi môn ngồi, yên lặng đi đến phủ Uy Vũ hầu uống rượu mừng.

Vũ phu thô bạo! Bị trói gô, Thôi Văn Khang ở trong xe ngựa nức nở, gấp đến độ thiếu chút nữa chảy xuống hai hàng nước mắt trong suốt, đã sớm nghe nói biên quan có phong tục cướp cô dâu còn tưởng rằng là nghe sai đồn bậy, không ngờ chính mình thấy tận mắt!

Đây là ngày vui cả đời của muội muội, tại sao có thể gả cho tân lang bị trọng thương không dậy nổi? Tại sao có thể gặp phải nhà chồng tương lai lỗ mãng không giảng đạo lý kia chứ?!

Thôi Văn Khang vừa nóng vừa giận nhưng bắt người Tiếu gia cũng không được gì, ở trước mặt cường quyền tuyệt đối không có đạo lý nói chuyện, sau đó không lâu, hắn và Tạ Tuấn Dật cùng bị mang đến một chỗ sân vắng vẻ trong Hầu phủ.

Trong sương phòng, trên án kỷ đã bày xong một bàn tiệc, ví dụ như cơm thủy tinh, cá chép phi hành, dê con màu mỡ, tôm tươi cua rang, gấu hươu, cần gì là có cái đó.

Thôi Văn Khang, Tạ Tuấn Dật bị trói được gia đinh do Tiếu Húc chỉ huy đặt trên một chiếc ghế bành, chỉ thấy sau khi hắn vỗ tay ba tiếng, mấy cô nương trẻ đẹp nối đuôi mà vào, thị cơ kiều mỵ lập tức theo hầu hai người, ống tay áo tung bay nhảy múa, ca kỹ vui múa tấu đàn tấu sáo, bốn Hồ Cơ quần áo hở hang theo tiếng nhạc và tiếng hát nhẹ nhàng tung bay, nhảy lên xoay tròn. . . . . .

Tạ Tuấn Dật nhất thời trợn mắt mà nhìn, khẽ nhếch miệng lên bị bộ ngực trắng nõn của Hồ Cơ hấp dẫn toàn bộ sự chú ý, Thôi Văn Khang thì từ đầu chí cuối đều hung hăng nhìn chằm chằm Tiếu Húc, hai mắt gần như muốn tràn ra máu.

“Khang đệ.” Đại lang Tiếu gia nửa ngồi ở bên cạnh hắn dùng sức vỗ vỗ bả vai, chân thành tha thiết nói: “Hai nhà chúng ta là kết thân không phải kết thù, tin tưởng ta, tam lang cũng không bị gì nặng chỉ là tạm thời không thể tỉnh táo, qua hai ngày là có thể chuyển biến tốt. Sau khi ăn uống xong, bái đường kết thúc ta sẽ dẫn đệ đi náo động phòng.”

Dứt lời, Tiếu Húc cũng không quan tâm Thôi Văn Khang chất vấn quát mắng, bước nhanh ra khỏi sương phòng chạy tới đại sảnh mời khách khứa. Ngụ ý của hắn là lễ thành hôn này phải hoàn thành, chờ tất cả đều hoàn thành rồi mới thả đại cữu huynh ra ngoài nhìn tân lang còn sống mới tốt nhất.

Song song khi đó, Thôi Uyển Như đang vui vẻ được hỉ nương dẫn dắt nâng quạt tròn cưỡi yên ngựa, bước qua chậu lửa, bái thên địa, bái liệt tổ liệt tông, sau đó chóng mặt nghe người đứng ở bên cạnh mình đọc một bài thơ, nàng vội để quạt tròn xuống trộm liếc mắt tân lang, đang chuẩn bị hành lễ với hắn, kinh ngạc phát hiện —— vị tiểu đệ ôm con gà này là ai?!

“Cúi chào!” Tiểu đệ ôm gà không tiếng động há miệng, ý bảo Thôi Uyển Như đừng lề mề.

Nàng thật sự nghẹn họng không biết nói gì, lần này kiên quyết không bỏ trốn, kết quả hôn lễ lại không thể so với kiếp trước, lần trước len lén bái đường với mình còn là một con người, lúc này đây quang minh chính đại phu thê đối bái lại là con gà!

“Đệ là người phương nào? Tân lang đang ở đâu?” Thôi Uyển Như quỳ gối trên bồ đoàn đứng thẳng lưng dùng giọng nói rất nhỏ hỏi, dù thế nào đi thì nữa giờ phút này đang quỳ ở chính giữa phòng lớn, nhỏ giọng nói chuyện người khác cũng không nghe được.

“Tam ca của ta nằm trên giường hôn mê bất tỉnh ở bên trong, tạm thời không đứng dậy được.” Vẻ mặt Tiếu Minh không biểu cảm nhưng môi khẽ nhúc nhích, dùng giọng nói vịt đực khó nghe nhanh chóng tỏ rõ sự thật, “Ca ca của tỷ bị đại ca của ta bắt giữ, bái hay không bái, tranh thủ thời gian quyết định.”

Được rồi, thức thời mới là trang tuấn kiệt, Thôi Uyển Như gần như không chút do dự lập tức khom người dập đầu —— tốt xấu gì súc sinh này cũng đại biểu cho con thứ của Uy Vũ hầu, cắn răng gả thôi!

“Tỷ cũng không tệ lắm. Tẩu tẩu tốt, tiểu đệ bên này xin chúc mừng.” Tiếu Minh nhẹ giọng lầu bầu một câu, đồng thời cầm cổ gà để nó dập đầu đáp lễ.

Sau khi dập đầu là lễ kết tóc, hai bên nam nữ phải cắt chút ít tóc của mình, cột thành “kết tóc” , sau đó để ở trong hầu bao do tân nương bảo quản.

Thôi Uyển Như dùng một loại ánh mắt cảnh giác nhìn về phía tứ lang Tiếu gia, âm thầm thề, nếu người này dám lấy một cọng lông gà ra bỏ vào trong hầu bao, nàng sẽ hủy hôn tại chỗ, dù sao phong tục của bổn triều cũng cởi mở hơn, nữ nhân tái giá cũng nhiều.

Cũng may, Tiếu Minh lấy ra một bó tóc đã sớm chuẩn bị, sau khi Thôi Uyển Như nhận lấy mới phát hiện chùm tóc này đã nhiều ngày chưa rửa sạch đã rối tung lên, trên sợi tóc còn mang theo vết máu khô khốc!

“Đầu hắn bị thương?” Đây không phải là lúc cạo đầu trị liệu lấy xuống chứ? Kiếp trước chưa từng nghe nói chuyện này? Là bởi vì mình thay đổi chủ ý nên làm tất cả trở nên không giống như trước kia?

“Ừ.” Tiếu Minh hơi cau mày, có chút bận tâm vết thương của huynh trưởng.

Đầu! Vậy cũng thật là nguy hiểm, trong lòng Thôi Uyển Như cũng căng thẳng, khẽ run tay thắt tóc hai người vào lại với nhau rồi bỏ vào hầu bao, đồng thời yên lặng van xin trời xanh đừng để nàng sống lại mà còn phải chịu khổ hơn.

Sau đó, tứ lang Tiếu gia mang theo tân nương đi tới bên ngoài phòng tân hôn, gọn gàng linh hoạt  đẩy miệng gà trống ra đổ nửa ly rượu mạnh, hoàn thành lễ hợp cẩn, lại bắt nó đối bái với Thôi Uyển Như lần nữa, đến đây buổi lễ kết thúc.

“Dẫn đi, nuôi cho tốt.” Nói xong cậu ném con gà trống tới trên người người hầu, sau đó đưa tay ra làm động tác “mời” tam tẩu mới nhậm chức, để nàng đi qua bình phòng nhìn tân lang trong phòng.

Thôi Uyển Như im lặng nhìn động tác lần này của cậu, cha mẹ chồng chia ra ở ngoại viện, nội viện mời khách khứa, đại ca Tiếu gia đưa đến cửa nhà cũng biến mất trong nháy mắt, vì vậy, trong nội viện Hầu phủ lớn như thế này cũng chỉ do một mình vị thiếu niên mười ba mười bốn này làm chủ?

Nàng hít sâu một hơi, tận lực đè nén lửa giận dùng giọng nói uất ức chua xót hỏi: “Nhà các ngươi, phải cho ta câu trả lời thỏa đáng chứ nhỉ?”Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 11.02.2017, 18:17
Hình đại diện của thành viên
Đại Thánh Thần Hỏa Hồng Kỳ Lân Bang Cầm Thú
Đại Thánh Thần Hỏa Hồng Kỳ Lân Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 08.07.2013, 14:31
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 1447
Được thanks: 12439 lần
Điểm: 29.75
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Sống lại làm ái thê nhà Tướng - Mặc Ngư Tử 1123 - Điểm: 45
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 4: Đá xuống giường cưới

Tuy dáng dấp của Tiểu Minh có chút tròn tròn, nhưng lúc này đây lại dùng ánh mắt không phù hợp với số tuổi nhìn Thôi Uyển Như, trả lời: “Là nhà chúng ta, giờ phút này tẩu tẩu đã là người Tiếu gia.”dien⊹dan⊹le⊹quy⊹don⊹com

Nghe vậy, nàng nhất thời tức giận. Có thể nói gì được với thiếu niên mười ba tuổi chứ? Tính khí không trưởng thành, cậu cũng không phải chính chủ để giảng đạo lý, nói điều kiện với đứa bé thì nó sẽ giữ lời ư?

Xem như nàng đã hiểu tại sao Tiếu gia không có trưởng bối ra mặt, cha mẹ chồng cho rằng lấy thái độ quá cao để giải thích sẽ làm cho người cảm thấy Hầu phủ lấy thế đè người, thái độ quá thấp tương lai sẽ không có cách nào sắp xếp chuyện gì ở trước mặt tân nương.

Không bằng lấy tiểu bối lừa gạt trước, sau khi thăm dò chút ý tứ mới thương nghị rốt cuộc nên xử lý chuyện này như thế nào.

Khi hai người đang giằng co thì Tiếu Minh đi trước một bước vào bên trong phòng, vừa đi về phía trước vừa giải thích cho Thôi Uyển Như: “Hơn nửa tháng trước tam ca nói muốn xem tẩu tử, mang theo hai gia đinh đi, ba ngày sau huynh ấy truyền tin nói ‘rất tốt, ra cửa đi dạo rồi sẽ quay về’. Sau hơn mười ngày không có tin tức, tối ngày hôm qua người được phái đi tìm phát hiện ngựa của ca ca đưa huynh ấy về nhà —— đầu bị thương, hôn mê bất tỉnh.”

Theo phương hướng ngón tay Tiếu Minh chỉ, Thôi Uyển Như đi tới trước giường vén màn lên, chỉ thấy một nam tử tóc hơi xoăn đang nhắm mắt nằm nghiêng, trên trán hắn quấn vải xám, mày rậm mũi cao, dung mạo anh tuấn, dù là đang ngủ mê man cũng toát ra khí thế kiên nghị nổi bật, tướng mạo quả thật không tồi, nếu như không để ý đến hắn đang hôn mê bất tỉnh, cũng coi như lang quân như ý.

“Đại phu nói thế nào?” Thôi Uyển Như nhìn trên mặt hắn chưa xuất hiện màu xám trắng của người sắp chết, hơn nữa hô hấp đều đặn, kéo dài, bên cạnh cũng không vây quanh một đám người lo lắng, cuối cùng trong lòng thoáng hòa hoãn chút. Chỉ cần đừng làm cho mình mới gả tới đã thành quả phụ là được, cuộc sống này còn có thể chịu được.

“Mạch tượng không nguy hiểm, nhưng tại sao vẫn bất tỉnh lại không rõ nguyên do, dù sao cũng bị thương ở đầu.” Tiếu Minh trả lời xong lại ngẩng đầu nhìn về phía nàng, nhẹ giọng hỏi: “Tẩu tẩu, tẩu thấy thế nào?”dien⊹dan⊹le⊹quy⊹don⊹com

“Ta chỉ hi vọng hắn nhanh tỉnh lại.” Thôi Uyển Như dùng một đôi mắt khẽ rưng rưng, nhìn về phía vị thiếu niên trước mắt, rõ ràng đang lo lắng tẩu tử muốn náo động phòng bỏ ca ca cậu, lại cố làm trấn định, thở dài một tiếng sau mới cúi đầu nói nhỏ: “Ký lai chi, tắc an chi*, tứ lang có thể đi nghỉ ngơi rồi, tối nay, ta sẽ ở lại cùng một chỗ với huynh trưởng đệ.”

(*câu trong Luận ngữ, Họ [dân] đã (do mình phủ dụ) đến rồi, tất phải làm cho họ được an ổn mà sinh sống, phải an dân, sau còn mang nghĩa Mình đã đến (một nơi nào đó) rồi, thì phải bình tâm/an tâm/ bình tĩnh lại). Theo hoasinhanhca)

“Làm phiền.” Tiếu Minh thở phào nhẹ nhõm, trên mặt lộ vẻ cảm kích, cũng cung kính chắp tay thi lễ với tẩu tẩu một cái, lại dặn dò chút quy củ trong nhà, lúc này mới xoay người đi ra ngoài.

Chưa từng nghĩ tới, cậu vừa mới vòng qua bình phong lại đột nhiên phát hiện đại ca mình đang dẫn theo huynh trưởng Thôi gia đứng ở đó nghe lén. Tiếu Húc đưa tay làm động tác không được lên tiếng kéo cậu tới, ba người yên lặng thối lui khỏi phòng cưới.

Rồi sau đó, hai vị huynh trưởng đứng ở hành lang lẳng lặng nhìn thẳng vào mắt nhau, hàng năm chinh chiến hiển nhiên Tiếu Húc cường tráng hơn, mày kiếm mắt hổ, oai hùng nhanh nhẹn dũng mãnh, vả lại lớn hơn đối phương sáu tuổi, cả người mang theo loại khí thế khắc nghiệt, Thôi Văn Khang ở trước mặt hắn cũng không yếu khí thế, chỉ dựa vào cơn lửa giận cắn răng chống đỡ.

“Ta không làm khó, là bởi vì muội muội, không phải bởi vì sợ các ngươi.” Hắn nhìn chằm chằm Tiếu Húc gần như nói gằn từng chữ.

“Mỗ biết được, đa tạ thông cảm. Tứ lang, đệ dẫn Thôi đại ca trở về phòng nghỉ ngơi, ta đi tiền viện tiếp khách mời, có lời gì ngày mai rồi nói.” Tiếu Húc cười khổ, sau đó bảo đệ đệ trực tiếp mời Thôi Văn Khang đi sân viện của cậu, không thể ở chung một chỗ với Tạ Tuấn Dật si mê tửu sắc kia.

Làm như vậy, thứ nhất ở gần đây có quản giáo, thứ hai hắn coi trọng ca ca ruột của đệ muội, muốn cho đệ đệ và Thôi Văn Khang thân cận hơn. Tiếu Minh tuổi còn nhỏ với lại dáng dấp tròn dễ thương dễ làm cho người ta buông xuống lòng phòng bị, có thể hòa hoãn cảm xúc tồi tệ của đối phương.

Nghe sắp xếp như thế, Thôi Văn Khang không lên tiếng, thuận chân đi theo tứ lang Tiếu gia, dù thế nào đi nữa hắn biết giờ phút này mình có phản đối cũng vô dụng, đến muội muội cũng chấp nhận sự thật này, hắn còn có thể nói cái gì nữa đây?

Cho dù là phụ thân ở đây có lẽ cũng chỉ có thể giả vờ giận sau đòi chút tiện nghi, cắn răng nhẫn nhịn —— chỉ cần xem danh sách đồ cưới, Thôi gia cũng không còn lo lắng gì nữa.

Sau khi xuyên qua một hành lang, Tiếu Minh vẫn im lặng đột nhiên nhớ lại một câu: “Tam ca là người tốt sẽ có trời phù hộ —— chúng đệ không cố ý hãm hại tẩu tẩu, nhất định huynh ấy sẽ tỉnh lại.”

Cậu không chỉ đang trấn an Thôi Văn Khang, mà cũng đang an ủi mình. Mặc dù đại phu nói mạch tượng của Tiếu Dương không có gì đáng ngại, nhưng chuyện này cũng không chắc chắn tình hình của huynh ấy không nguy hiểm, có người cũng ngủ như thế rồi mất đi, bây giờ là dùng nước canh nhân sâm để giữ mạng, nếu năm ba ngày sau vẫn không tỉnh lại ăn cơm, cho dù là nhân sâm vạn năm cũng vô dụng.

Nhị ca của Tiếu Minh cũng chết đi sau khi bị thương ở trên chiến trường năm trước, mẫu thân và ca ca đều đau khổ rất lâu, huống gì là huynh đệ còn thân hơn ca ca ruột. . . . . . Vì vậy, mẫu thân nói cứ cử hành hôn lễ xung hỉ theo lẽ thường thì cậu không phản đối, hoặc là nói người cả nhà cũng chấp nhận cách làm này.

Mặc dù có chút xin lỗi Thôi gia, nhưng chuyện gì cũng có thể làm khi đã đến gần tuyệt vọng.

Sau khi trở lại trong phòng, Tiếu Minh chỉ chiếc giường to của mình đưa ra ý kiến với Thôi Văn Khang, nếu không ngại hai người có thể ngủ chung, hoặc là chính cậu ở trên giường bên cạnh cố gắng ngủ qua một đêm.

“Đâu còn tâm tư mà đi ngủ nữa. . . . . .” Thôi Văn Khang thở dài một tiếng, lại thấy Tiếu Minh cũng yên lặng gật đầu, sau đó cậu ra lệnh đưa tới trà bánh, mời hắn tới ngồi trước bàn con tán gẫu, còn gọi hai ca cơ đàn nhạc.

Nếu như bỏ qua vấn đề xung hỉ này, hình như tất cả cũng rất tốt đẹp. Thôi Văn Khang vừa hận trong nhà đặt hôn sự này, cũng oán Tiếu gia lừa gạt, rồi lại hi vọng Tiếu Dương nhanh chuyển biến tốt có thể sống vui vẻ với muội muội.

Hắn ôm tâm trạng vừa rối rắm vừa thấp thỏm này gần như cả đêm khó ngủ, trời tờ mờ sáng thì dưới sự khuyên nhủ của Tiếu Minh hơi nghỉ ngơi trong chốc lát. Sau khi dùng điểm tâm vẫn không chờ được tin tức Tiếu Dương tỉnh lại, ngược lại rốt cuộc trưởng bối Tiếu gia ra mặt chính thức gặp đôi huynh muội này.

Tiếu Hầu gia như người đoán, đúng là mắt hổ râu hùm, vô cùng uy nghiêm, mẹ chồng Thanh Giang quận chúa mi thanh mục tú phong vận nổi bật, hơn nữa xem ra tương đối thân thiết hòa khí, ba người huynh đệ dung mạo đều tương tự người mẫu thân này.

Chủ đề nói chuyện là tân nương bị kinh sợ hù dọa và uất ức, Tiếu gia rất xin lỗi, chờ sau khi nhi tử tỉnh lại nhất định yêu cầu hắn nói xin lỗi và cũng bảo đảm cả đời này của Tiếu Dương cần phải yêu thương người thê tử tốt thông tuệ sáng suốt này, trước ba mươi tuyệt đối sẽ không nạp thiếp, sau ba mươi có con cũng không cần phải nạp tiếp.

“. . . . . .” Sau khi Thôi Uyển Như nghe xong không phản bác được, chỉ cảm thấy vị cha chồng nhìn như tục tằng này lại ăn nói khéo léo, chỉ nói nhẹ nhàng đã nói đến điều quan trọng của chuyện này: cần phải nói xin lỗi là nhi tử gây họa, không hài lòng xung hỉ chính là không hiểu lẽ.

Mẹ chồng càng thêm giỏi về bắt trọng điểm, đều là nữ nhân bà rất hiểu rõ tâm tư tân nương tử, nữ nhân chỉ khát khao một điều đó là cả hai sống bên nhau cả đời, bà cam kết cho phần thưởng này khi con dâu ngoan ngoãn nghe lời bái đường.

Thôi Uyển Như nhẹ nhàng gật đầu ý bảo ca ca đừng có yêu cầu gì khác, sau đó thỉnh cầu với Tiếu Hầu gia: “Công công (cha chồng), nếu vì vậy mà huynh trưởng của con về nhà thì thật sự không có cách nào giao phó với cha mẹ được, có thể để cho huynh ấy ở tạm mấy ngày được không?”

Tốt nhất là chờ tình trạng Tiếu Dương chắc chắn rồi mới lên đường, tỉnh hay chết rồi, phải có một kết luận. Đề nghị này hợp ý Tiếu gia, vì vậy hai người cáo lui đi vào trong phòng kế bên sân viện của Tiếu Dương nói chuyện.

“Cứ chấp nhận như vậy? Ngộ nhỡ, chẳng phải muội sẽ. . . . . . ?” Thôi Văn Khang vẫn cảm thấy bất bình trong lòng, việc này rõ ràng là ỷ thế hiếp người, nói không chừng sẽ hỏng cả đời của muội muội.

“Còn có thể thế nào đây?” Khóe môi Uyển Như khẽ xẹt qua một nụ cười khổ, “Ngộ nhỡ, muội sẽ thủ tiết cho hắn ba đến năm năm.” Trong lúc đó ca ca phải làm chuyện nên làm, đợi có chỗ dựa rồi hãy làm cái khác.

Sống lại, nàng không hề mong chờ quá lớn với chuyện tình cảm, phu quân ngàn tốt vạn tốt cũng không bằng mình có tiền bạc làm chỗ dựa. Nếu Tiếu Dương mất, Hầu phủ sẽ thiếu mình nhiều hơn, phải có chút hồi báo.

Giờ phút này nhẫn nhịn cũng là vì làm ra dáng vẻ “cam chịu uất ức”, làm cho đối phương cảm thấy mắc nợ, tương lai mới có thể đặt chân ở Hầu phủ, ngược lại, đại náo nhưng hoàn toàn mất công cũng chỉ làm cho người ta chán ghét.

Mặc dù Uyển Như đề phòng tai vách mạch rừng không nói quá nhiều, Thôi Văn Khang không biết rõ tính toán của nàng, chỉ cau mày nói: “Muội cũng quá tốt bụng rồi. . . . . .”

“Muội muội tự có chừng mực.” Dứt lời, nàng không nhiều lời nữa xoay người đi vào trong phòng nhìn Tiếu Dương người ngủ mê man không tỉnh, để ca ca tìm tứ lang giết thời gian.

Trong chớp mắt một ngày một đêm đã trôi qua, Tiếu Dương vẫn hôn mê bất tỉnh, lần này, mọi người không có cách nào bình tĩnh nữa, rối rít thay phiên vây ở trước giường kêu gọi không dứt, đến phu thê Tiếu Hầu gia cũng ở bên cạnh đến nửa đêm mới rời đi.

Trước khi rời đi, mẹ chồng rơi ở phía sau một bước lôi kéo bàn tay nhỏ của Thôi Uyển Như giọng thỉnh cầu nói: “Nhi tử của ta lớn lên ở quân doanh biên quan, từ nhỏ đã nghiêm trang, đừng nói là thị cơ, đến thị tỳ cũng không thích đến gần người, hôm nay ta cầu xin con hãy cùng ngủ với nó một lần, đừng để nó. . . . . .” Thanh Giang quận chúa nói xong vừa chua xót vừa xấu hổ đỏ mặt, thật sự là không tiện mở miệng nói rõ chỉ yên lặng rơi lệ.

Mẹ chồng cho rằng Thôi Uyển Như là hoàng hoa khuê nữ không biết gì, nhưng nàng từng được *** từng phong tình vạn chủng, lập tức hiểu đối phương muốn nói là “Đừng để đến khi hắn chết cũng chưa từng biết đến mùi vị của nữ nhân”.

Chẳng lẽ thiếu nữ gả tới đây còn có bản lãnh giữ lại giống của người đã hôn mê ba ngày sao? Coi như có thể hoàn thành cũng không thể làm được! Ngộ nhỡ có chuyện gì ngoài ý muốn, Thôi Uyển Như còn phải giữ lại tấm thân trong sạch cho phu quân tiếp theo chứ, dù sao thân thể trong sạch cũng tốt hơn tàn hoa bại liễu.

“Con… Con nguyện ý cùng nằm trên một giường với chàng. . . . . .” Nàng xoay lại cầm tay mẹ chồng, cúi thấp đầu nhẹ giọng đáp. Khụ khụ, cùng nằm trên một giường lớn cái gì cũng không làm, chuyện này nàng vẫn có thể làm được.

Đêm khuya, mệt mỏi quá độ Thôi Uyển Như không nhịn được ngủ thiếp đi, hoàn toàn không phát hiện người bên cạnh bỗng chốc mở hai mắt ra.

Sau một khắc, ngay giữa bờ mông nàng chợt bị đột kích, cả thân thể lộn hai vòng “bịch” một tiếng rơi trên đất, sau một lát sau mới kêu đau thành tiếng: “Á…. Đau quá!”

Kim Châu đang dựa vào bàn ở gian ngoài ngủ lập tức đứng dậy, cách bình phong nhẹ giọng kêu: “Nương tử?”

Thôi Uyển Như còn chưa phục hồi tinh thần lại, nam nhân tóc tai bù xù xiêm y mở rộng ở trên giường, cũng đã nghi hoặc mở miệng: “Cô nương là. . . . . . ?”Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 23.02.2017, 18:15
Hình đại diện của thành viên
Đại Thánh Thần Hỏa Hồng Kỳ Lân Bang Cầm Thú
Đại Thánh Thần Hỏa Hồng Kỳ Lân Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 08.07.2013, 14:31
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 1447
Được thanks: 12439 lần
Điểm: 29.75
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Sống lại làm ái thê nhà Tướng - Mặc Ngư Tử 1123 - Điểm: 48
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 5: Đuổi ra khỏi phòng cưới

Sờ lên cái trán bị băng bó chặt của mình, híp mắt nhìn bốn phía, nhanh chóng nghiêng mắt nhìn chữ hỷ đỏ thẫm dán trên cửa, khay đựng táo đỏ đậu phộng quả nhãn, trong phòng còn có thêm một nữ tử đang ngồi trước giường, rồi sau đó dùng giọng nói hơi khàn khàn bình tĩnh nói: “Cô nương là Nguyên Nương Thôi gia.”

Diện mạo không sai, đúng là vị hôn thê của mình, không, nhìn dáng vẻ này, phải là thê thất vừa mới thành thân —— đáng chết, đến phút cuối cùng lại té xỉu bỏ lỡ hôn lễ!

Thôi Uyển Như sững sờ rồi đột nhiên chạm phải tầm mắt của đối phương, nàng lập tức tỉnh táo lại. Ồ, đây là, tân lang nửa chết nửa sống “quay lại” rồi ư? Vả lại nhìn vào mắt thì không thấy chút bệnh nào cả, thật trâu bò!

Trong nháy mắt nàng triển khai hình thức trạch đấu mà mình tu luyện đã lâu, nhắc nhở mình: muốn được cưng chiều, vững chắc, phải bổ sung đêm tân hôn tốt đẹp vừa gặp đã yêu ngay trong hôm nay, phải gắt gao nắm chặt Hiệu úy chưa từng hưởng qua hương vị của nữ nhân vào trong tay!

Vấn đề khó khăn là giờ phút này hình tượng của mình không đẹp lắm —— đã tẩy son phấn, không đeo trang sức, mặt mộc mặc xiêm y đơn giản, còn nghiêng người lôi lôi kéo kéo tấm đệm nhăn nhúm ở dưới đất. . . . . .

Tân nương âm thầm cắn răng, nhanh chóng cau mày rũ đôi lông mi dày của mình, sau đó mở mắt nước mắt doanh tròng muốn rơi lại không rơi được, ngay sau đó, nàng nhẹ nhàng “dạ” một tiếng, lại dùng đôi mắt nhỏ ngượng ngùng nghẩng lên thoáng nhìn... nhìn phu quân đạp mình xuống giường.

Nhìn mỹ nhân động lòng người rơi lệ mà như bức tranh kia, người được gọi là Chấn uy Hiệu úy Tiếu tam lang nhà tướng hơi có chút không thích ứng được, hắn vội nhoài người ra chào hỏi: “Cô nương đừng khóc, ta, ta chỉ quen ngủ một mình, không cố ý muốn hại cô nương.”

Nói xong, Tiếu Dương còn muốn xuống giường tự mình đi đỡ Thôi Uyển Như đứng dậy, đáng tiếc hắn nằm trên giường nhiều ngày nên tay chân không có sức, không đợi chân rơi xuống đất, thân thể đã nghiêng ngã.

“Phu quân, coi chừng!” Thôi Uyển Như vội đứng dậy dìu, thuận tiện từ hình thức uất ức cắt đến trạng thái ân cần.

Tiếu Dương thì lôi kéo bàn tay bé nhỏ của thê tử thuận lợi vượt qua chuyện ngã xuống giường, lập tức đổi chủ đề hỏi: “Ta đã hôn mê mấy ngày rồi? Kẻ đi với ta lúc trước có trở về không?”

“Chỉ một mình chàng trở về thành, ước chừng ngủ mê man ba ngày, bỏ lỡ rước dâu, bái đường và. . . . . .” Động phòng, Thôi Uyển Như phủ chăn cúi đầu đỏ bừng cả mặt, chỉ lộ ra một khoảng da tuyết trắng mềm mại trên cổ.

Rồi sau đó, nàng lại dặn dò với thị tỳ bên ngoài bình phong: “Kim Châu, nhanh đi thông báo một tiếng —— Tam lang tỉnh rồi, thuận tiện lấy cho ta ít thức ăn.”

Sau khi người bên ngoài đi, Uyển Như khẽ nâng tầm mắt cố ý dùng ánh mắt e lệ trộm nghiêng mắt nhìn Tiếu Dương, âm thầm suy đoán vị phu quân này của mình, vốn định ăn một chút gì bổ sung thể lực, chậm rãi hồi phục, hay ngay lập tức sẽ bổ sung tục lệ quan trọng nhất trong tân hôn?

Vậy mà, Tiếu Hiệu úy không hiểu phong tình không đợi nàng mê haowcj xong đã nôn nóng sốt ruột nói: “Mau mặc xiêm y vào, đỡ ta đi gặp phụ thân, đại ca!”

Hả?! Đây là tình huống gì? Thôi Uyển Như nhất thời ngẩn ra: không có đôi phu thê nào mới thành hôn mà hơn nửa đêm đã đi gặp phụ huynh, muốn báo ngươi tỉnh lại thì chỉ cần phái người đi báo một tiếng là được mà.

Thấy nàng ngây ngẩn, Tiếu Dương cũng cảm thấy mình đi bộ không ổn, lập tức hô lên một tiếng, trong chốc lát đã có hai người đồng bộc đứng ở ngoài lên tiếng, hắn cất giọng ra lệnh nói: “Tiếu Thập Nhị, mau mời Quận chúa và Đại Lang quân tới đây. Thập Tam, lập tức đi thư phòng lấy bản đồ khu vực trên tường phía Tây tới đây.”

“Như Nương.” Tiếu Dương quay đầu lại nhìn thê tử đang ngây ngươi, khẽ sờ mặt nàng, sau đó dùng giọng nói không được phép nghi ngờ nói: “Lấy áo khác của ta tới đây, nàng đi Tây Sương nghỉ ngơi.”

Thấy sắc mặt phu quân nghiêm túc, Thôi Uyển Như cũng không tiện nhiều lời, vội khoác áo cho hắn, mình mặc áo váy vào, rồi sau đó đưa lưng về phía Tiếu Dương cài lại, đồng thời cảm thấy trong miệng có chút đắng —— thành thân chưa tới ba ngày đã bị đuổi ra khỏi phòng cưới lúc nửa đêm, không bàn về lý do, chuyện này thật sự thê thảm.

Lúc đang muốn đi ra cửa, Uyển Như thiếu chút nữa đụng phải thị tỳ bưng thức ăn, nàng vội nhận lấy thịt băm, chút thức ăn, tự mình bưng tới trước giường bón cho người bị thương không cử động được tay chân kia.

Thấy Tiếu Dương ăn thoải mái, Thôi Uyển Như ngồi ở bên giường khẽ nhìn hắn, trong hốc mắt từ từ xuất hiện lệ nóng, nhẹ giọng cảm khái nói: “Phu quân hãy từ từ, chàng tỉnh là tốt rồi. . . . . . Thật sự là quá tốt. . . . . .”

Tiếu Dương ngậm thức ăn trong miệng nhìn nàng, thấy thê tử mới cưới vui mừng thật lòng, vẻ mặt thân cận, hơi cảm thấy khó xử, trả lời: “Như Nương, sau này gọi ‘A Dương’ là được, không cần quá xa lạ như vậy. Hôm nay có chính sự quan trọng phải thương lượng với phụ thân, tạm thời uất ức cho nàng rồi. Sau này, sau này nhất định sẽ. . . . . .”

Hắn còn chưa nói hết, cửa phòng đã bị người mở ra, Tiếu Minh và Thôi Văn Khang ở gần chỗ này nhất như một cơn gió cuốn vào hỏi han ân cần, sau đó nữa chính là Tiếu Húc và phu thê Hầu gia mang theo đại phu bước nhanh vào thăm người bị thương.

Sau khi thấy tam lang bình an vô sự, tất cả những người không có nhiệm vụ cũng bị mời ra ngoài, chỉ còn lại ba cha con đóng cửa bàn bạc.

“Này, sao lại thế này?” Thôi Văn Khang đứng ở cửa phòng Tây Sương đầu óc mơ hồ nhìn về phía muội muội.

Không đợi được Tiếu Dương cho hứa hẹn gì đã bị đuổi đi, đến Thôi Uyển Như cũng không hiểu, hoàn toàn không rõ nguyên nhân, chỉ trấn an huynh trưởng nói: “Không biết, tóm lại hắn tỉnh lại là không có gì đáng ngại rồi, ca ca đi nghỉ ngơi đi.”

Sau khi đưa Thôi Văn Khang đi, Uyển Như ngồi ở trên giường buồn bực, âm thầm thở dài —— ngày mai phải không ngừng cố gắng, không sinh hoạt vợ chồng thì không được xem như con dâu Tiếu gia!

Trong chốc lát, nàng cởi áo lên giường từ từ nhắm mắt, một giây cuối cùng trước khi ngủ âm thầm phỏng đoán đoạn nói chuyện mà mình không thể tham gia kia rốt cuộc là chuyện gì, có lẽ, có liên quan đến đại sự quân sự? Nếu không, sao đến ngay cả Quận chúa và tứ lang cũng không thể tham dự.

“Mấy ngày trước con đi bộ đến địa giới Tây Nhung*, phát hiện có chút chiều hướng không bình thường.” Tiếu Dương nghiêm túc chỉ vào ba khu vực trong bản đồ. “Mấy nơi này đều có dấu hiệu có binh mã tập kết, vốn định đến gần chút điều tra lại bị người phát hiện, con và Tiếu Đinh, Tiếu Mậu sau một lát chém giết bọn họ chia ra ba đường tự thoát khỏi vòng vây —— những người đó tuyệt đối không phải dân du mục bình thường hoặc thương nhân người Hồ. Phụ thân, cần phải đề phòng mới được.” (*Từ dùng để chỉ những bộ lạc phía Tây của Trung Quốc cổ đại)

Đợi Tiếu Dương kể lại cặn kẽ con đường hắn đi, sau khi biết đối phương khác thường như thế nào, sắc mặt Tiếu Hầu gia cứng lại, lập tức sai Tiếu Húc truyền lệnh trong quân cho trinh sát tới cứ điểm Tây Nhung mà tam lang đã kể tìm hiểu.

“Phái ám vệ đi tìm Tiếu Đinh, Tiếu Mậu.” Tiếu Dương đưa ra thỉnh cầu, sau đó không nhịn được thở dài một hơi, trong lòng hắn rõ ràng, lần này mình sống được cũng không dễ, lại càng không nói đến Tiếu Đinh Tiếu Mậu vì hắn mà yểm trợ phía sau, giờ phút này chỉ sợ là dữ nhiều lành ít.

“Yên tâm, sẽ tìm trở về.” Tiếu Húc gật đầu đáp, hai vị kia là gia đinh tâm phúc mà đệ đệ đã luôn mang theo bên mình từ năm mười tuổi, tình cảm hai bên tất nhiên thâm hậu, cho dù là chết cũng phải tìm được xác mà chôn cất!

“Phụ thân, con có một ý tưởng.” Sau thời gian im lặng ngắn ngủi Tiếu Dương trầm giọng nói, “Những tên kia thích tống tiền thỉnh thoảng quấy rầy biên cảnh, thiếu lương thực sẽ chạy tới giành, đuổi đi cách năm lại tới lại, thật sự là đáng ghét. Có lẽ, đánh tan mấy vạn người không bằng tiêu diệt mấy ngàn tinh nhuệ kia, đợi Tây Nhung bị thiệt hại nặng nề chúng ta mới có thể sống cuộc sống an ổn.”

“Nói thừa, ai không muốn như vậy chứ?! Nhưng ai có thể làm được?” Nếu Tiếu Hầu gia không thương con trai còn đang bị thương nhất định sẽ dựng đầu dậy tát một cái, “Tây Nhung chiếm đa số là kỵ binh, am hiểu nhất chính là chạy trốn, mà bên kia rộng lớn hoang vắng một khi chạy trốn sẽ không tìm được tung tích, tiêu diệt quá khó khăn.”

“Vậy thì buông tha cho trận địa thông thường đổi thành【đánh chuyển động, đánh du kích】!” Tiếu Dương bật thốt lên một câu nói như vậy, sau đó ba cha con họ ngây ngẩn cả người.

“Cái gì là “đánh chuyển động, đánh du kích”?” Tiếu Hầu gia nghi ngờ, ông lãnh binh tác chiến đã mấy chục năm sao chưa bao giờ nghe nói qua loại chiến thuật này?

Có chiến thuật lộn xộn như vậy sao?

Trong lúc nhất thời, đến Tiếu Dương nói lời này cũng có chút ngây ngẩn, trong đầu đột nhiên vô duyên vô cớ nảy ra ý nghĩ này, lại sống chết không nhớ rõ rốt cuộc mình đã xem qua ở đâu.

Chỉ là, coi như nhớ không nổi xuất xứ, hắn vẫn có thể đơn giản nói tất cả nội dung: “Đánh chuyển động là dựa vào tác chiến qua loa đại khái để lấy thời gian di chuyển quân số vây quanh quân địch, lấy ưu thế quấn số đánh nhanh thắng nhanh, nói cách khác là ‘tránh lực lượng chủ chốt của địch, dụ địch xâm nhập, tập trung ưu thế quấn số tiêu diệt từng bộ phận’.”

Về phần đánh du kích, có hiệu qua như đánh chuyển động, nhưng mấu chốt là: địch tiến ta lùi, địch trú ta quấy nhiễu, địch mỏi mệt ta đánh, địch lui ta đuổi theo.

“Ý tưởng không tệ, nhưng quá đơn giản.” Tiếu Hầu gia trầm tư một lát sau đó dặn dò hai con trai dựa trên nguyên tắc chỉ đạo cẩn thận nghĩ ra kế sách tác chiến đánh vào Tây Nhung, chờ lính trinh sát xác minh thật hư rồi sau đó sẽ bố trí hành động.

“Đại lang, phân phó các nơi cũng cần chú ý cảnh giới đề phòng Tây Nhung đánh lén, về phần tam lang.” Tiếu Hầu gia vỗ vỗ bả vai Tiếu Dương cười nói: “Con mang về tin tức coi như đã lập công lớn, chiến sự không cần quan tâm, những ngày này đừng quá phí sức nên dưỡng thương! Không thể để hỏng thân thể.”

Dứt lời, Tiếu Hầu gia trực tiếp đỡ con trai về nằm trên giường, còn dịch góc chăn cho hắn mới đứng dậy đi ra khỏi cửa, Tiếu Húc cố ý rơi ở phía sau một bước, sau khi phụ thân đi khỏi, hắn tiến đến bên tai đệ đệ, hết sức chăm chú dặn dò một câu.

“Tối nay phải nhanh chóng nghỉ ngơi, buổi sáng cũng không cần đứng lên thỉnh an, quan trọng nhất là —— tối mai phải bổ sung động phòng, chớ uất ức Thôi Uyển Như.” Hắn có ấn tượng rất tốt với vị đệ muội kia, tiểu cô nương trẻ tuổi gặp phải loại đại sự này mà không khóc gây ồn ào, lấy chuyện này gây ầm ĩ muốn từ hôn cũng được, nhưng hai huynh muội Thôi gia này lại đặc biệt thức thời làm cho người ta không khỏi sinh lòng hảo cảm.

Nếu thật sự nịnh bợ Tiếu Húc cũng chướng mắt, nhưng thái độ của hai người họ hoàn toàn tốt, vừa chịu nghe lời lại không thấy hèn nhát, đặc biệt là Thôi Uyển Như, nàng tốt hơn trong tưởng tượng nhiều, mặc dù tính tình dịu dàng, nhưng dù sao cũng không phải trưởng tức (dâu cả), nếu cần Tiếu gia có thể xem xét thay thế con dâu.

Tiếu Dương nghe ca ca phân tích biểu hiện mấy ngày nay của Uyển Như, nhớ lại bộ dạng ngượng ngùng trước đó, giọng nói mềm mại câu hồn, trong lòng hắn cũng cực kỳ hài lòng thậm chí còn có chút kích động, thật hận đêm nay không dài thêm một chút nữa, hận mình không thể nhanh khôi phục tinh lực, đừng để tới đêm động phòng bị đánh gãy.

“Lòng ngứa ngáy rồi hả?” Tiếu Húc biểu hiện ra vẻ mặt ‘ta rất rõ ràng’, ‘ta là người từng trải’, đột nhiên sau đó có chút bỉ ổi cười một tiếng, “Còn nữa, đệ mất tích làm rối loạn kế hoạch, chúng ta còn chưa kịp cho đệ xem đồ chuẩn bị cho hôn lễ đó là —— Xuân Cung Đồ, có muốn không?”

“. . . . . .” Tiếu Dương bị nghẹn, sau đó khéo léo từ chối ý tốt của đối phương.

“Đệ chắc chắn chứ?” Tiếu Húc vô tình nhìn vào vị trí nào đó của người đệ đệ ở phía dưới chăn, ““Gà tơ” không có kinh nghiệm, lần đầu tiên cũng đừng luống cuống tay chân làm cho người ta chê cười. Nếu không, huynh nói rõ cho đệ nghe nhé?”

“Đại ca, đệ không cần!” Gò má Tiếu Dương đỏ lên, trợn mắt nhìn huynh trưởng. Người này dáng dấp nghiêm trang lại đùa giỡn đệ đệ, hơn nữa còn là đệ đệ ruột trọng thương chưa lành!

“Vậy thì tốt, đệ nghỉ ngơi đi, ừ, nghỉ ngơi dưỡng sức vì ngày mai.” Dứt lời, Tiếu Húc thổi tắt đèn cầy mang theo nụ cười đi ra ngoài.

Sau khi nghe được tiếng huynh trưởng đóng cửa, Tiếu Dương nằm nghiêng ở trên giường nhắm hai mắt chuẩn bị đi ngủ, trong lúc nhất thời làm thế nào cũng không cách nào ngủ được, trong đầu hò hét loạn lên nhớ lại người đánh trực diện với mình ở Tây Nhung mấy ngày trước, tròng mắt đen bóng, da thịt trắng noãn như Như Nương, còn có bốn chữ huynh trưởng nhấn mạnh —— nghỉ ngơi dưỡng sức, nghỉ ngơi dưỡng sức, nghỉ ngơi dưỡng sức. . . . . .


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 110 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Ngọc Ngà, Phuongphuong57500, Tylenchulus và 132 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 140, 141, 142

3 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

4 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 232, 233, 234

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 141, 142, 143

6 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

8 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

9 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

10 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

12 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

13 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

14 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

15 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

17 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

18 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

20 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 261 điểm để mua Ác quỷ  3
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 812 điểm để mua Tòa lâu đài
Shop - Đấu giá: La Na vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường trắng đen
Shop - Đấu giá: La Na vừa đặt giá 200 điểm để mua Cặp đôi người tuyết
Shop - Đấu giá: La Na vừa đặt giá 200 điểm để mua Công chúa Lọ Lem
Shop - Đấu giá: La Na vừa đặt giá 200 điểm để mua Cà phê đem về
Shop - Đấu giá: trucxinh0505 vừa đặt giá 200 điểm để mua Trà xanh
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 389 điểm để mua Panda có cánh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 240 điểm để mua Mèo ôm kẹo
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Mèo đen câu cá
Shop - Đấu giá: Snow cầm thú HD vừa đặt giá 201 điểm để mua Kim Ngưu Nam
Shop - Đấu giá: Snow cầm thú HD vừa đặt giá 200 điểm để mua Thiên Bình Nam
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 310 điểm để mua Thiên thần tím
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 325 điểm để mua Tháp Eiffel
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 402 điểm để mua Panda lắc lư
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 239 điểm để mua Panda thích múa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 441 điểm để mua Mèo hồng nhảy múa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 375 điểm để mua Audi
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 384 điểm để mua Cô gái chocolate
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường mèo trắng
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 222 điểm để mua Phù thuỷ sóc
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 234 điểm để mua Cung Bảo Bình
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 800 điểm để mua Trái tim đá xanh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Xe hơi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 509 điểm để mua Mèo xám ngủ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 736 điểm để mua Lục ngọc
Hạt mưa nhỏ: Cảm ơn bạn đã giải thích giúp mình nhe !
Xám: @Hạt mưa nhỏ: Chào bạn, vì bạn là thành viên mới và số bài đăng của bạn còn ít nha. Bạn đăng khoảng 15-20 bài và chờ thêm 7 ngày nữa nhé
Hạt mưa nhỏ: Có ai cho mình hỏi, là tại sao mình cố gắng chèn link vào để làm mục lục mà làm hoài vẫn không được vậy ạ ?
Luna: Halllo

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.