Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 165 bài ] 

Sủng phi - Cửu Lam

 
Có bài mới 29.01.2017, 18:12
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 26.02.2014, 18:57
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 1072
Được thanks: 20865 lần
Điểm: 25.03
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Sủng phi - Cửu Lam - Điểm: 58
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


- Chúc cả nhà một năm mới vui vẻ, an khang thịnh vượng, vạn sự như ý <3 Lì xì là tuần này thêm 1c nha. ^^

Chương 142. Một nhà ba người.

Editor: Linh

Triệu Hữu Đường đã làm quyết định, ngày thứ hai liền mời Phùng Mạnh An vào cung.

Nói đến đại thần trong triều, hiện tại hắn tín nhiệm nhất chính là Phùng Mạnh An, thứ nhất là bản thân hắn có năng lực, thứ hai, tự nhiên là do quan hệ với Phùng Liên Dung. Có điều tin về tin, từ đầu đến cuối hắn không để Phùng Mạnh An ngồi lên chức thượng thư, hắn làm Lại bộ Tả thị lang đã nhiều năm.

Vì thế, trong lòng Phùng Mạnh An cũng hiểu rõ, Triệu Hữu Đường vẫn đang khảo sát hắn, Thượng thư bộ Lại đứng đầu sáu bộ, được xưng là thiên quan, là quyền cao chức trọng chân chính, cho nên cũng không phải là người bình thường có thể đảm nhiệm.

Nghe nói Triệu Hữu Đường muốn đi Ninh huyện, Phùng Mạnh An vẫn lắp bắp kinh hãi: "Hoàng thượng là muốn tuần tra dân tình?"

Triệu Hữu Đường cười rộ lên: "Trẫm có quan viên như các ngươi, còn cần tự mình thể nghiệm và quan sát dân tình sao? Chỉ là muốn cùng Hoàng hậu đi chơi vui vẻ thôi."

Phùng Mạnh An cũng cười.

Xưa nay Hoàng đế đi tuần, trên danh nghĩa đều là một tá lý do đường hoàng, nhưng trên thực tế, đa số còn không phải là vì chơi đùa? Vả lại còn hao tài tốn của, ven đường quan viên vì lấy lòng Hoàng đế, xung quanh vơ vét thế gian hiếm quý dị bảo, chỉ vì lấy niềm vui của Hoàng đế.

Bây giờ Triệu Hữu Đường nói vậy, cũng là vô cùng thành thực.

Phùng Mạnh An hỏi: "Vậy Đại hoàng tử, Tam hoàng tử, công chúa cũng đi à?"

"Chỉ công chúa đi theo, Trẫm gọi ngươi tới, trừ chính sự hàng ngày thì chính là hai người bọn họ." Triệu Hữu Đường nói, "Trước đây Thừa Diễn từng nhắc tới chuyện thư đồng, Trẫm bận nên quên nói với ngươi, Đại Nguyên nhà ngươi sớm thi được tú tài, tương lai hẳn là lương đống, Trẫm thấy cũng vào Xuân Huy các nghe giảng đi."

Phùng Mạnh An mừng rỡ, hắn là người có dã tâm, hiện Thái tử bị phế, sau này Thái tử hẳn là xuất từ hai người kia, con mình là thư đồng, đừng nói đằng trước còn có giao tình, về sau sớm chiều làm bạn, cảm tình tự nhiên thâm hậu hơn. Hắn cúi đầu nói: "Đại Nguyên có thể làm bạn kèm hai vị Hoàng tử đọc sách, là phúc khí của hắn."

Triệu Hữu Đường lại nói: "Cũng không còn gì khác, Trẫm chính là muốn nói trước với ngươi một tiếng, sáng mai còn phải triệu kiến các đại thần khác. Đúng rồi, trước đây ngươi từng ở lại Ninh huyện hai năm, có khắc sâu ấn tượng với nơi nào không?"

"Hồi Hoàng thượng, nói đến phong cảnh đẹp ở Ninh huyện, trừ hồ Minh thì chính là đình Vân Trung." Hắn cười một cái, "Hồ Minh này đúng là nơi tốt, mùa thu, hoa cúc dại nở rộ, trên hồ còn có vịt hoang, nương nương nhìn thấy nhất định sẽ thích."

Hắn biết yêu thích của Triệu Hữu Đường đối Phùng Liên Dung, bằng không theo tính tình của người trước, dù là muốn giải sầu cũng chưa chắc sẽ ngắm cảnh, sợ chủ yếu vẫn là vì muội muội hắn.

Đương nhiên, thế nhân đều biết Hoàng hậu được sủng ái, bằng không mấy năm nay cũng sẽ không thể một lần cũng không tuyển tú.

Triệu Hữu Đường nghe Phùng Mạnh An miêu tả, cũng không khỏi nghĩ đến lần đó hắn vụng trộm dẫn Phùng Liên Dung ra ngoài, hai người đi du thuyền, nàng đúng là sẽ thích, hắn cười nói: "Vậy Trẫm nhất định phải đi."

Đợi đến ngày mai hắn phân phó xong mọi chuyện còn lại cho các đại thần, sẽ chuẩn bị mang Phùng Liên Dung cùng Triệu Huy Nghiên đi Ninh huyện.

Triệu Thừa Diễn lòng tràn đầy không vui.

Không biết vì sao Triệu Hữu Đường không mang theo hắn đi, nhưng hắn cũng không dám chống lại, chỉ là tâm trạng rất không tốt, Phùng Liên  Dung an ủi: "Con bây giờ còn nhỏ..."

Câu nói vừa xong, Triệu Thừa Diễn liền nói: "Muội muội còn nhỏ hơn mà!"

Triệu Huy Nghiên ở bên cạnh vui sướng khi người gặp họa: "Ai bảo phụ hoàng yêu thích muội chứ, Đại ca vẫn nên ở trong cung chăm chỉ đọc sách đi!" Đây là hâm mộ cũng hâm mộ không được.

Phùng Liên Dung trừng nữ nhi: "Hoàng thượng có kỳ vọng về hai con, không giống Huy Nghiên, nữ nhi, tương lai có thể làm gì, nam nhi thì khác, phải đảm đương trọng trách lớn, sợ hai đứa giờ ham chơi, tương lai không được việc. Chờ hai đứa lớn lên, có thể làm phụ hoàng hài lòng, tự nhiên sẽ đồng ý."

Triệu Thừa Diễn vẫn buồn bực không vui.

Triệu Thừa Mô lại cười nói: "Mẫu hậu, muội muội cứ việc vui chơi thoải mái mấy ngày, ta sẽ chăm sóc tốt Đại ca cùng đệ đệ."

Triệu Thừa Diễn cau mày: "Ta còn cần đệ chăm sóc?"

"Đương nhiên, xem Đại ca hận không thể khóc nhè như Đông Lang kìa."

Đông Lang tuy rằng còn nhỏ, hình như cũng cảm giác được mẫu thân muốn đi, đã quấn quýt khóc mấy lần.

Triệu Thừa Diễn bị hắn nói ngược lại có chút xấu hổ, chỉ phải nghiêm mặt nói: "Mẫu hậu yên tâm, con không sao, có điều mẫu hậu, muội muội đều là nữ tử, nếu con đi cùng, trên đường cũng có thêm chiếu ứng."

Nhưng trên đường chẳng những có Triệu Hữu Đường, còn có nhiều hộ vệ khác nữa.

Phùng Liên Dung cũng không vạch trần hắn, cười nói: "Thừa Diễn thật chu đáo, không hổ là làm Đại ca, còn nghĩ đến an nguy của chúng ta. Có điều chúng ta đi ra ngoài mấy ngày, Đại Nguyên sẽ vào cung, hai đứa cũng có thêm bạn."

"Thật ạ?" Triệu Thừa Diễn lại cao hứng.

Tâm tình của hắn toàn bộ đều lộ ra ngoài, không chút giấu giếm được người khác.

Phùng Liên Dung nhìn hắn, lại nhìn Triệu Thừa Mô, cũng không biết hai huynh đệ này sao lại khác nhau vậy chứ, còn một người khác hiện còn nhỏ, cũng không biết là loại tính cách nào.

Tất cả đều chuẩn bị tốt, một nhà ba người cáo biệt Hoàng thái hậu liền xuất phát đi Ninh huyện.

Lần này Triệu Hữu Đường vẫn không gióng trống khua chiêng, tất cả giản lược, theo ý hắn, một khi công khai thân phận hoàng đế hoàng hậu liền không có gì hay, như vậy đi đến đâu, những người đó liền quỳ đến đó, ngược lại ảnh hưởng đến tâm tình.

Triệu Huy Nghiên ngồi trên xe ngựa, một đường líu ríu, thỉnh thoảng vén rèm xe lên nhìn ra bên ngoài, nhìn thấy nơi nào nhiều người, hận không thể xuống xem ngay.

Phùng Liên Dung nhìn buồn cười, lại cảm thấy nữ nhi đáng thương.

Nhớ nàng hồi nhỏ, không giống nàng bị vây trong cung, ngay cả các tiểu thư khuê các kia tuy rằng không bước cổng trong, nhưng giữa các gia tộc vẫn có đi lại với nhau, không giống Triệu Huy Nghiên, trừ một cô biểu muội thì không còn quen biết cô nương nào khác.

Triệu Hữu Đường thấy ánh mắt này của nàng, không khỏi nhắc nhở: "Nàng cũng đừng quá chiều con, nàng dù sao cũng là công chúa, lần này ra ngoài, cũng là Trẫm hưng trí."

Hắn yêu thương về yêu thương, nhưng yêu thương này chỉ giới hạn trong hoàng cung mặc cho hai nương nhi nàng thỏa sức ép buộc, muốn đi ra ngoài tùy tiện ép buộc thì không thể được.

Phùng Liên Dung đương nhiên biết đạo lý này, bĩu môi nói: "Hoàng thượng, thiếp thân có khi nào không nghe không? Chỉ là Huy Nghiên không còn nhỏ cũng vẫn không có bạn bè gì. Thiếp thân thấy lớn hơn chút nữa thì có thể đến nhà tôn thất ngồi một chút không?"

Đây xem như là thân thích của hoàng đế.

Triệu Hữu Đường nghĩ nghĩ gật đầu: "Vậy cũng được."

Thấy hắn chấp thuận, Phùng Liên Dung âm thầm cao hứng, nữ nhi đi, nàng là mẫu thân, đến lúc đó cùng đi cũng được nhỉ?

Khóe miệng nàng liền cong lên.

Triệu Hữu Đường làm bộ không phát hiện, một năm ra ngoài ba bốn lần cũng là ở trong phạm vi cho phép, để nàng ngây ngốc trộm cái vui vẻ được rồi.

Ninh huyện cách Kinh thành có chút xa, trung gian còn cần ở khách sạn một đêm.

Chuyện nghỉ trọ này, Triệu Hữu Đường đi Sơn Đông đã từng thử, nhưng hai người khác hoàn toàn chưa, miễn bàn bao nhiêu hưng phấn, Triệu Hữu Đường nói: "Lát nữa xuống dưới đừng kêu hoàng thượng, phụ hoàng, nhất định sẽ hù ngã chưởng quầy, tiểu nhị."

Phùng Liên Dung có kinh nghiệm, nhanh chóng nói: "Thiếp thân sẽ kêu tướng công, Huy Nghiên, con phải nhớ gọi phụ thân, nương, đừng kêu phụ hoàng, mẫu hậu, như lúc còn nhỏ ấy."

Triệu Huy Nghiên lập tức lên tiếng: "Phụ thân, nương, rất dễ, nữ nhi tuyệt đối sẽ không gọi sai."

Triệu Hữu Đường cười rộ lên: "Nương tử, vậy chúng ta đi xuống đi."

Phùng Liên Dung bước xuống, Triệu Huy Nghiên là người cuối cùng, kêu Triệu Hữu Đường ôm xuống.

Ba người đi vào khách sạn, lúc này đúng giờ cơm tối, đại sảnh ngồi đầy người, Triệu Huy Nghiên nói: "Phụ thân, nữ nhi đói bụng, chúng ta ăn cơm trước được không ạ?"

Tiểu nhị bước ra chào đón, chỉ liếc mắt một cái liền biết ngay ba người này nhất định là kinh đô nhà giàu, không nói quần áo mặc trên người, ngay cả khí độ trên người cũng khác, vội nói: "Mời ba vị khách quan lên nhã gian."

Nghiêm Chính lúc này đã thu xếp xong nghỉ trọ xong, thuận miệng liền gọi món ăn, những món hắn nói ra khiến tiểu nhị nghe được sửng sốt, đó là cái gì vậy, đầu bếp thật làm ra được?

Thấy hắn tròng mắt đều sắp rớt, Phùng Liên Dung nói: "Cho mấy món chuyên môn của các ngươi là được rồi, cũng không cần nhiều, bốn năm món, có rau có thịt."

Tiểu nhị lúc này mới lấy lại tinh thần, nói mấy món, Phùng Liên Dung nghe không sai liền gọi.

Triệu Hữu Đường nhìn Nghiêm Chính: "Ngươi cũng thật hồ đồ, những món ăn đó bọn họ làm ra được sao?"

Đừng nói huyện thành, dù là ở kinh đô cũng có mấy đầu bếp tửu lâu có thể làm ra được?

Nghiêm Chính cúi đầu: "Đại gia nói đúng."

Hắn phân phó những hộ vệ kia đi dùng cơm.

Do giấu giếm thân phận, bọn họ ai ai cũng mặc theo dáng vẻ của tùy tùng, người bình thường đều sẽ không đoán được đến trong cung.

Đồ ăn bưng lên, Triệu Hữu Đường nếm thử: "Cũng xem như không tệ, khó trách mấy nhà phụ cận đều không được đông khách như nhà này, xem ra cũng có đạo lý."

Triệu Huy Nghiên cũng ăn mấy miếng, lại giống như không thích.

Nàng từ nhỏ ở trong cung, nuông chiều từ bé, phương diện này ngược lại có chút giống Triệu Hữu Ngô, yêu cầu cao, Phùng Liên Dung thì khác, chỉ cần cho nàng ra ngoài chơi, nàng không có bất kỳ chê bai gì, cũng chỉ nàng ăn nhiều nhất.

Buổi tối, Phùng Liên Dung cùng Triệu Huy Nghiên ngủ, Triệu Hữu Đường ngủ ở cách vách.

Triệu Huy Nghiên cầm chăn lên ngửi: "Aiz, không thơm chút nào hết, nhìn cũng không phải mới."

"Con muốn giống trong cung vậy lần sau đừng ra, không thì đến hoàng gia biệt uyển đi, nhưng như vậy thì có ý nghĩa gì đâu?" Phùng Liên Dung nói: "Lúc nào cũng muốn được cái này được cái kia, đúng không? Chỉ xem con nghĩ thế nào thôi. Đừng nói đi chơi, nói không chừng đi rồi còn bị mệt, nếu không sáng mai con về cung đi."

"Đừng mà, nương." Triệu Huy Nghiên vội nói: "Con chỉ thuận miệng nói thôi, ta ngủ còn không được sao?" Nàng chui vào trong chăn, lông mày vẫn cau.

Phùng Liên Dung cười rộ lên, nằm xuống nói: "Cuộc sống của người bên ngoài khác chúng ta một trời một vực, có đôi khi ngay cả muốn ăn no cũng khó, đương nhiên có một số nơi tốt cũng không được tỉ mỉ."

"Vậy nương còn luôn muốn ra?"

"Con không muốn ra?"

"Nữ nhi là vì chưa từng ra, nhưng không phải trước kia nương lớn lên ở ngoài cung sao?"

"Chính là như vậy mới đặc biệt nhớ muốn, con còn nhỏ biết cái gì? Phú quý khó đi nũa, có đôi khi cũng chưa chắc hơn được tự tại." Phùng Liên Dung nói: "Có điều nữ nhi gia, không giống nam nhi, luôn phải xem trượng phu, cái này lại khác."

Nếu không phải trong cung có Triệu Hữu Đường chỉ thích nàng, nàng sống lại lần này, nghĩ thật tình nguyện chết lại.

Triệu Huy Nghiên cười cười: "Nữ nhi tương lai cũng phải gả cho người giống phụ hoàng."

Phùng Liên Dung gãi mũi nàng: "Không xấu hổ, mới bao lớn đã nói chuyện này. Nhưng là Đại ca con, không mấy năm nữa thật đúng là cưới thê, không biết tuyển chọn như thế nào mới tốt." Nói đến đây nàng thật sự khủng hoảng, chưa từng làm qua bà bà đâu.

Triệu Huy Nghiên: "Đại ca thì dễ mà, cưới ai tình tình ôn hòa là được, Đại ca dễ ở chung." Nàng vươn tay ôm lấy Phùng Liên Dung, "Cưới một người chúng ta thích là được rồi, về sau ngày ngày gặp cũng không thể để chúng ta không thoải mái."

Phùng Liên Dung sờ sờ đầu nàng: "Cưới cho con, hay là cưới cho Đại ca con vậy?"

"Đều như nhau."

"Nha đầu hư, để Đại ca con biết, thế nào cũng làm ầm lên mà coi."

Triệu Huy Nghiên cười khanh khách.

Mẫu nữ hai người nói một hồi lâu mới ngủ.

Buổi sáng, Triệu Hữu Đường chờ mòn chờ mỏi hai người mới tha thướt đến muộn, ngồi xe ngựa một lần nữa tiến đến Ninh huyện, lần này ngược lại không bao lâu liền đến."

Triệu Huy Nghiên xuống dưới, chỉ thấy Ninh huyện lớn hơn nhiều so với các nơi đã đi ngang qua, người đi đường cũng không tính là ít, nàng lập tức kéo Phùng Liên Dung chạy xuống đường: "Nương, chúng ta đi chung quanh chút đi." Đối nàng mà nói, ngay cả mấy tiếng rao hàng cũng rất thú vị.

Triệu Hữu Đường nói: "Vội cái gì, đội mũ này vào!"

Mũ che mặt hắn đã sớm lệnh Nghiêm Chính chuẩn bị, nơi nhiều người phải dùng tới, thê tử, con gái của hắn đều xinh đẹp như hoa, không phải để cho người khác xem, chưa nói mấy tên dê xồm kia, ghê tởm như nhìn thấy ruồi bọ vậy.

Hai người đội lên, ba người thế này mới đi chơi.

Đến trên đường, Triệu Huy Nghiên đã mua mấy thứ, trừ ăn, ngay cả chim chóc được bện từ tre trúc cũng đã mua mười mấy con, người phía sau trên tay xách đầy đồ.

Đến chiều, lại đi hồ Minh.

Lúc này đúng là mùa thu, bên hồ nở đầy hoa cúc dại, màu gì cũng có, còn có lau sậy trắng như tuyết, cỏ ngải màu tím, chúng nó mọc bốn phía xung quanh hồ, hồ Minh tựa như một viên đá quý màu xanh lục được khảm ở trong, Triệu Huy Nghiên nhìn con mắt sáng lên, chạy tới.

Nàng lên tiếng hoan hô, cả kinh chim chóc trên hồ bay hết lên.

"Thật sự là quá đẹp, như tranh vậy." Triệu Huy Nghiên kêu lên, "Nương, mau tới nha."

Phùng Liên Dung cũng nâng váy đi qua.

Hai người đứng ở bờ hồ ló đầu ra nhìn, chỉ vào vịt hoang nói: "Chim gì mà đẹp vậy, là uyên ương ạ? Hình như vậy."

"Đây là sáu con vịt hoang." Triệu Hữu Đường không nói gì, hai đồ ngốc, rõ ràng là nữ tử thân phận quý trọng nhất kinh dô, lúc này lại như nông dân không kiến thức đi vào Kinh thành vậy, cả kinh sợ hãi, may mà không có người ở bên cạnh.

Có điều lại buồn cười, do các nàng thật sự vui vẻ, cho nên cái gì cũng bất chấp, cái gì đều có thể nói.

Hai mẫu nữ đi dọc theo bờ hồ hơn nửa vòng, thật sự mệt mỏi mới ngồi xuống.

Sớm có tùy tùng đặt cái bàn, dù là du khách sáng sớm tới đây du lịch cũng bị đuổi hết ra.

Triệu Hữu Đường ngẩng đầu nhìn trời xanh, lại nhìn hồ nước, nghe hai mẫu nữ ở bên cạnh nói nhảm, tâm tình khó được sáng sủa.

Thật ra làm người bình thường, có lẽ cũng rất tốt.

Nghiêm Chính không biết từ đâu mua được chiếc thuyền, lát sau một nhà ba người đều ngồi lên, Triệu Hữu Đường thấy trong hồ khắp nơi, nhất thời quật khởi, lại sai người làm cần câu, hắn ngồi ở đuôi thuyền câu cá, Phùng Liên Dung ngồi bên cạnh, không rên một tiếng, nhưng là Triệu Huy Nghiên không chịu nổi, luôn muốn nói.

Phùng Liên Dung nói: "Lát nữa cha con câu được cá, đừng trách không cho con ăn."

Triệu Huy Nghiên có thế này mới khép miệng lại.

Thẳng đến khi Triệu Hữu Đường câu được cá nàng mới hoan hỉ nhảy lên, thuyền nhỏ cũng đi theo dập dờn.

Triệu Hữu Đường cũng rất đắc ý, nhìn thấy là con cá trích to mập, lại thả cần câu xuống.

Lần này đến sau giữa trưa mới nghỉ câu, Triệu Hữu Đường tổng cộng câu tám con, lại dạy thê tử nữ nhi câu, vui vẻ hòa thuận.

Câu được rồi, chạng vạng liền ngồi ở bờ hồ châm lửa, nướng cá ăn.

Ba người ăn mặt đầy bóng loáng, hài lòng đi về nghỉ.

Liên tục mấy ngày quả thật chơi rất vui vẻ, giống trăm họ đi ra ngoài du lịch, chỉ là cuối cùng vẫn bị người quấy rầy. Thanh Bình hầu Giang Chiêu Thiện là ca ca của Hoàng thái hậu, tin tức luôn linh thông hơn chút, biết được Triệu Hữu Đường ở đây, vội vàng đi qua bái kiến, cũng mời Triệu Hữu Đường qua điền trang ở.

Hắn xem như là cữu cữu của Triệu Hữu Đường, mặc dù không có liên hệ máu mủ, nhưng Triệu Hữu Đường nể mặt Hoàng thái hậu nên không cự tuyệt, do vốn cũng chơi được không sai biệt lắm, hai ngày nữa cũng nên khởi hành hồi cung liền dẫn Phùng Liên Dung cùng Triệu Huy Nghiên đi điền trang của Giang gia.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
11 thành viên đã gởi lời cảm ơn loveoftheworld về bài viết trên: An Du, Bora, Dhtt, HNRTV, giap382014, hienle3001, lan trần, nevercry1402, tieunai691993, xichgo, yuriashakira
     
Có bài mới 29.01.2017, 18:14
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 26.02.2014, 18:57
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 1072
Được thanks: 20865 lần
Điểm: 25.03
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Sủng phi - Cửu Lam - Điểm: 38
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 143. Song sinh nữ.

Editor: Linh

Thanh Bình hầu vốn là phụ thân của Hoàng thái hậu, có điều ông qua đời sớm, hầu tước liền dừng trên người trưởng tử Giang gia. Giang Chiêu Thiện này bình thường cũng không thật sự làm gì, nhận cái việc nhàn, nhưng một năm cũng vào cung một hai lần gặp Hoàng thái hậu, cho nên Phùng Liên Dung cũng biết.

Chỉ là Triệu Huy Nghiên không nhớ rõ lắm.

Phùng Liên Dung nói: "Tính ra là cữu tổ phụ của con, lúc con năm tuổi từng gặp qua một lần, hắn đưa con một đôi thỏ ngọc."

Giang gia tuy rằng không phải nhân vật phong vân gì, nhưng ra một Hoàng thái hậu, mà Thái hoàng thái hậu cũng quen thuộc với thân thích của Giang gia, cho nên mấy năm nay, Giang gia vẫn sừng sững không ngã, trong nhà giàu có không cần phải nói, ra tay đều là đồ quý trọng.

Triệu Huy Nghiên từng nhận được thỏ ngọc, đó là cả một khối ngọc khắc thành, không phải vật phàm.

Nàng nghe, gật gật đầu.

Tới điền trang Giang gia, ba người xuống xe.

Do Giang Chiêu Thiện sớm biết chuyện này nên đã kêu người chuẩn bị tốt nơi ở, phòng hảo hạng nhường hết cho bọn họ ở.

Triệu Hữu Đường cũng không từ chối, lòng hắn biết rõ, Giang Chiêu Thiện tìm tới là vì chuyện gì.

Ban đầu nể mặt Hoàng thái hậu, Giang gia thuận buồm xuôi gió, nhưng Hoàng thái hậu rồi cũng sẽ già, Giang gia tương lai phải dựa vào ai đó, tự nhiên là muốn nịnh bợ hắn vị hoàng đế này. Nhưng mà hắn là hoàng đế, ngày thường bị người lấy lòng chính là chuyện cơm bữa, hắn cũng không để ở trong lòng.

Bọn họ lấy lòng về lấy lòng, sau này hắn đối đãi thế nào, đó cũng là việc của hắn.

Làm hoàng đế, há có thể vì chút chuyện này liền thay đổi?

Theo ý hắn, những thần tử đó muốn vinh hoa phú quý vĩnh cữu, đầu tiên đó là thông minh hơn chút, tuy rằng nước trong quá ắt không có cá, nhưng nên thu liễm vẫn phải thu liễm, ở trong phạm vi năng lực, làm tốt việc của mình, thật ra làm tốt hai điểm này cũng chẳng phải việc khó đúng không.

Nhưng vấn đề là, nhiều người chính là không rõ, cho nên năm tới quan viên ngã ngựa không phải là ít,

Không có mũ cánh chuồn trên đầu, lại có thể làm gì chứ?

Triệu Hữu Đường lắc đầu.

Phùng Huyên Nghiên đã mang theo Triệu Huy Nghiên về phòng.

Nàng đời này cũng là lần đầu tiên đi điền trang, mới lạ tất nhiên là mới lại, từ phòng hảo hạng đi ra phía sau, trải qua một cái sân, mở cửa chính là ruộng tốt mênh mông vô bờ, nhiều nông dân đang ở xa xa gặt hái hoa màu, tiếng nói tiếng cười bất chợt truyền đến, có thể nghe ra không khí vui mừng giữa bọn họ.

Triệu Huy Nghiên cười nói: "Nương, chúng ta trở về cũng phải trồng rau đấy."

Lần này ra cửa, các nàng vốn muốn trồng rau liền không làm được.

Phùng Liên Dung cười nói được.

Triệu Hữu Đường tiến vào, thay xong áo ngoài mới thấy hai nương nhi quay lại.

Phùng Liên Dung nói: "Vừa rồi ra xem một cái, lại nói, Hoàng thượng cho nhà thiếp thân một mảnh ruộng lớn, thiếp thân cũng chưa được xem qua, không biết năm nay có phải cũng là mùa thu hoạch không."

"Không phải mùa thu hoạch thì sao, dù sao cũng không đến nỗi ngay cả thuế cũng không giao ra được."

Đương nhiên, hành động này là sau khi hắn lên ngôi vài năm mới sửa, kiểm kê đất tốt, quyền quý không được giấu giếm số ruộng đồng tốt chân chính, như vậy quốc khố mới có thể tràn đầy.

Tương lai gặp phải thiên tai cũng có đủ tiền đủ lương thực để giúp nạn thiên tai.

Mấy năm nay, hắn đối những nhà giàu kia là có chút hà khắc, có điều cuối cùng vẫn còn lưu một đường, do bất kỳ sự việc gì trong thiên hạ đều là vật cực tất phản, có đôi khi, dù là hoàng đế nhưng cũng đâu có thể tùy tâm sở dục (muốn gì làm đó)?

Thiếu quy củ, thiếu cân bằng, cái gì cũng làm không được.

Mà Phùng Liên Dung tất nhiên là không rõ những cái này, nàng chỉ biết là Triệu Hữu Đường làm gì cũng đúng, về phần nàng dựa vào cái gì để phán đoán, tự nhiên là thiên hạ thái bình, dân chúng không câu oán than.

Nghiêm Chính ở bên ngoài nói: "Nước ấm đã chuẩn bị xong rồi ạ."

Ở bên ngoài, không thuận tiện nhất chính là tắm rửa, mà điền trang hiển nhiên là chỗ tốt nhất, Phùng Liên Dung và Triệu Huy Nghiên đi qua xem, Triệu Huy Nghiên nói: "Xem ra thùng tắm đều là mới mua, nhìn ánh sáng này là biết chưa dùng qua." Nàng cười, "Có điều cũng nên như vậy, cũng không thể dùng đồ cũ."

Phùng Liên Dung nói: "Mau tắm đi, lát nữa còn phải ăn cơm, nghe nói phòng bếp chuẩn bị nhiều thức ăn."

"Vậy tốt quá." Triệu Huy Nghiên vỗ tay nói, "Mấy ngày ở trong tiệm ăn không được ngon, lần nào cũng không được ăn no!"

"Nha đầu kén cá chọn canh này!" Phùng Liên Dung giận mắng nàng một câu.

Hai người đều tự tắm sạch.

Phùng Liên Dung Trở về mặc chiếc áo ngắn màu hồng hải đường, bên dưới mặc chiếc váy dài vân sa thuần trắng, bên ngoài lại khoác một chiếc áo lụa mỏng màu vàng nhạt. Nàng tuổi này rất ít có ai mặc màu này, nhưng nàng mặc vào không hiện một chút già, ngược lại còn thêm mấy phần kiều diễm.

Nàng tiến vào liền hướng Triệu Hữu Đường dịu dàng mỉm cười.

Triệu Hữu Đường thầm nghĩ, hôm nay ở trên trang, buổi tối không thiếu được muốn Triệu Huy Nghiên ngủ một mình.

Mấy ngày nay do ở khách sạn, Triệu Huy Nghiên nhỏ mới kêu hai nương nhi ngủ chung, lại nói, không công đoạt chỗ của hắn, hôm nay cũng không thể để Triệu Huy Nghiên bá chiếm nương nàng.

Ba người nghỉ tạm một lát, sát sau liền đi chính đường, ban đêm như vậy, cũng là do bọn họ đến, khắp trang đèn đuốc sáng trưng, hận không thể giăng đèn kết hoa, như là có đại hỷ sự.

Giang Chiêu Thiện đón bọn họ ngồi xuống, cười nói: "Chỉ là ăn một bữa cơm, sợ Hoàng thượng, nương nương, công chúa không thú vị nên hạ quan đã mời đào kép đến ca múa trợ hứng."

Triệu Hữu Đường thản nhiên nói: "Rất tốt."

Hắn cũng không từ chối, Giang Chiêu Thiện tự nhiên cao hứng, phân phó.

Lúc này trên bàn đã bày đầy mâm trái cây điểm tâm, cao lương mỹ mị, mùi xông vào mũi, đầu dưới trên phải đào kép đàn tỳ bà, trong phòng rất nhanh liền vang lên tiếng đàn sáo.

Lúc này cửa phòng mở rộng, Phùng Liên Dung nhìn lại, chỉ thấy hai nữ tử mặc váy múa tay áo dài màu hồng đào nhanh nhẹn bước đến, bước chân nhẹ nhàng như tuyết, rơi xuống đất không tiếng động, thật sự như bay vào, lại nhìn hai người kia, lớn lên quốc sắc thiên hương, đặc biệt hơn là, thế nhưng giống nhau như đúc.

Triệu Huy Nghiên cũng trợn tròn mắt, thấp giọng nói với Phùng Liên Dung: "Sao lại giống như là một vậy?"

"Đây là song sinh nữ." Phùng Liên Dung giải thích, "Một mẫu thân cùng lúc sinh ra hai nữ nhi."

Triệu Huy Nghiên bừng tỉnh đại ngộ: "Hóa ra là vậy, vậy chẳng phải cực kỳ khó sao?"

"Tự nhiên." Dù sao nàng chưa từng thấy qua song sinh nữ, hôm nay là lần đầu thấy, thật sự là kỳ diệu, có nghe nói có người lớn lên liền không giống, nhưng đô này thật sự là một khuôn đi ra.

Triệu Huy Nghiên cười nói: "Các nàng múa cũng rất đẹp, còn đẹp hơn mấy người trong cung."

Hai người này như có lòng linh tê, mọi cử động hoàn toàn giống nhau, không một chút lệch lạc, dáng người cũng phong lưu, nên gầy thì gầy, nên đầy đặn thì đầy đặn, dù là Phùng Liên Dung ở trong cung cũng chưa từng thấy người như vậy.

Nàng theo động tác của các nàng, nhìn mê mẩn.

Hai người kia nhảy múa, có một người ngược lại đi đến bên cạnh người đánh đàn, người nọ vội nhường chỗ, nàng ngồi xuống đưa tay đánh đàn, so sánh với cầm nghệ của người kia cũng không một chút kém, hai tay lật chuyển vô cùng đẹp mắt, có thể thấy được là thành thạo.

Giống như không phải luyện múa đã lâu, mà là trời sinh đã biết.

Triệu Hữu Đường nhìn về phía Phùng Liên Dung, nàng như là thật thích, thật sâu bị kinh diễm, khóe miệng mang ý cười, hắn lại quay đầu đi.

Ba người bọn họ đều xem rất chuyên chú.

Giang Chiêu Thiện đưa tay lên vuốt râu, xem ra mang hai cô nương này ra quả nhiên không sai, dù là trong cung cũng làm sao có người như vậy? Cầm kỳ thư họa không gì không biết, lại nói, nếu không phải thân phận đê hèn, chính là làm phi tần cũng không phải việc khó.

Nhưng cũng đúng vậy, về sau vào cung, hoàng thượng ưu ái vẫn có thể phong cái phi tần, trước kia lại không phải không có, nữ nhân muốn lấy niềm vui của nam nhân, cho tới bây giờ không phải dựa vào gia thế thân phận, mà là tư sắc tính tình.

Phùng Liên Dung xem một hồi, trong lòng bỗng động, quay đầu nhìn qua phía Triệu Hữu Đường.

Hắn vẫn đang tập trung xem, ánh mắt cũng là thưởng thức, ngón tay còn nhẹ gõ mặt bàn.

Phùng Liên Dung nhất thời không biết là tư vị gì, nàng nhìn Giang Chiêu Thiện, Giang Chiêu Thiện còn đang đắm chìm trong cao hứng.

Hắn đã có nắm chắc, hắn đưa đôi tỷ muội này cho Triệu Hữu Đường, Triệu Hữu Đường hẳn là sẽ nhận, nam nhân thôi, ai chẳng giống ai, dù là hoàng đế cũng vậy. Đừng nói hắn chuyên sủng hoàng hậu, nhưng hoàng hậu nào có một ngày không già?

Ai chẳng thích cô nương trẻ tuổi.

Bản thân Giang Chiêu Thiện cũng có rất nhiều tiểu thiếp thông phòng, chẳng sợ tuổi hắn đã hơn sáu mươi.

Có điều hắn ngược lại có chút không bỏ được, hai người này là hắn cực phí tâm tư mới tìm được, ngay từ đầu nào biết Triệu Hữu Đường sẽ đến, cũng là khéo, nhưng đối phương là hoàng thượng, dù có phải cắt miếng thịt hắn cũng phải bỏ được.

Phùng Liên Dung nhíu nhíu mày, nàng không vui cho lắm.

Nữ nhân vào thời điểm nào đó luôn nhạy cảm, chẳng sợ lúc này nàng còn chưa xác định.

Song sinh nữ rốt cục biểu diễn xong, Triệu Hữu Đường thưởng bọn họ, quay đầu thì thấy Phùng Liên Dung đang ăn, hắn hỏi: "Đầu bếp làm thế nào?"

Phùng Liên Dung nói: "Cũng được, đương nhiên là tốt hơn mấy ngày qua."

Nói như thế nào Giang Chiêu Thiện cũng là Hầu gia, phương diện ăn uống đương nhiên là tinh tế, đừng nói có bọn họ ở đây, đầu bếp tất nhiên là phá lệ dụng tâm.

Giang Chiêu Thiện nhẹ thở ra.

Triệu Hữu Đường cũng ăn, nhưng chẳng biết vì sao, hắn có hơi có cảm giác kỳ quái, nhìn Phùng Liên Dung thì thấy nàng vẫn giống mấy ngày trước đây, tức thời cũng không để trong lòng.

Buổi tối, Triệu Huy Nghiên tự đi ngủ, không quấn quýt Phùng Liên Dung, hắn cùng nàng vẫn hoan ái như thường ngày, một đêm xuân ý nồng đậm.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 13.02.2017, 22:09
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 26.02.2014, 18:57
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 1072
Được thanks: 20865 lần
Điểm: 25.03
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Sủng phi - Cửu Lam - Điểm: 43
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 144. Một mình rời đi.

Editor: Linh

Giang Chiêu Thiện bớt chút thời gian đi biểu đạt ý tứ này với Nghiêm Chính, muốn đưa đôi song sinh nữ này cho Triệu Hữu Đường, ở thời đại người như đồ vật này, đưa một người cũng không cần tự mình nói với Triệu Hữu Đường, xem như là tặng lễ.

Nhưng Nghiêm Chính vẫn phải bẩm báo một tiếng.

Triệu Hữu Đường nghe xong, gật gật đầu: "Vậy mang về đi."

Nghiêm Chính đáp lời liền đi.

Giang Chiêu Thiện mừng khôn tả xiết, đi qua nói với song sinh nữ.

"Về sau các ngươi vào cung, nhưng cũng đừng quên tình nghĩa bản hầu tiến cử." Lời này của hắn ý tứ rất rõ ràng, tương lai được sủng ái, nhớ kỹ hồi báo.

Song sinh nữ một tên Lục Châu, một tên Hồng Giác, biết được tin tức này cũng cao hứng.

Dù sao Giang Chiêu Thiện là một ông già, nơi nào bì được hoàng đế đang tuổi tráng niên, đừng nói hoàng đế còn sinh vô cùng anh tuấn, song sinh lập tức quỳ gối nói sẽ không quên ân tình này.

Giang Chiêu Thiện đề điểm hai câu: "Các ngươi mặc dù tuổi trẻ mỹ mạo, nhưng vào cung rồi, đừng đắc ý vênh váo, nhiều lấy lòng Hoàng hậu nương nương cùng công chúa, bản hầu thấy các nàng hẳn cũng yêu thích người tài tình như các ngươi."

Song sinh nữ nhìn nhau một cái, thầm nghĩ, giữa nữ nhân lại thưởng thức nhau thế nào, lúc thật sự liên quan đến cái khác, ví dụ như hoàng thượng sủng ái, như vậy hẳn là cũng chẳng quan tâm đến thưởng thức hay không.

Nhưng các nàng vẫn gật đầu.

Tóm lại cùng ai cũng vậy, phu nhân của Giang Chiêu Thiện nghe nói cũng là một người độc ác, tuy rằng Giang Chiêu Thiện nhiều tiểu thiếp, nhưng thứ tử thứ nữ một người cũng không có, một khi đã như vậy, đến đâu mà không phải giống nhau?

Loại thân phận này như các nàng, luôn giống bùn trên đất.

Giang Chiêu Thiện thấy các nàng thuận theo, lại dặn dò một lát liền cáo từ bước đi.

Chuyện của song sinh nữ giấu giếm không được, đương nhiên cũng không có ai giấu giếm, người trong trang biết, ngầm sẽ nói hai câu, rất nhanh liền bị mấy người cung nhân phát hiện. Châu Lan cũng nghe thấy, nghĩ rằng loại chuyện này thế nào cũng phải báo cho Phùng Liên Dung biết, lập tức liền đi nói với nàng.

Phùng Liên Dung nghe xong, tâm tình liền không tốt.

Châu Lan nói: "Cũng chỉ là một đồ chơi, bất quá là mới mẻ, nương nương biết mà, các nàng vào cung, cũng không tạo nổi sóng gió gì."

Dù sao cũng là người đê tiện, không khác gì ca cơ trong cung.

Phùng Liên Dung không nói chuyện.

Triệu Hữu Đường tiến vào, chỉ thấy nàng ngồi trước cửa sổ không nhúc nhích, cũng không biết là đang nghĩ cái gì.

Hắn tiến lên cười cười nói: "Muốn ra ngoài đi dạo không?"

Phùng Liên Dung nói: "Thiếp thân không đi, Hoàng thượng mang Huy Nghiên đi đi."

Nàng không có bao nhiêu hưng trí.

Nhìn sắc mặt này liền biết là mất hứng, Triệu Hữu Đường nhíu mày nói: "Sao vậy, ai nói gì với nàng à?"

Phùng Liên Dung nghĩ, còn không phải do hắn sao, đang tốt lại mang song sinh nữ về, không biết đang nghĩ cái gì! Mấy năm nay không tuyển tú, chắc là làm khó hắn?

Cũng đúng, nhìn hai cô nương này trẻ tuổi phấn nộn, mọi thứ đều tinh thông, mặc cho ai gặp được đều khó không khỏi lên tâm tư, vậy nên hắn cũng không hỏi mình một câu liền làm chu, chả trách nói hoa tàn ít bướm, tóm lại sẽ có một ngày này.

Nàng được Triệu Hữu Đường cưng chiều mấy năm nay, luôn cảm thấy chưa đủ chân thật, luôn cảm thấy có một ngày nhất định sẽ thay đổi, hôm nay chính là ngày đó.

Nhưng nàng hình như cũng không phải đặc biệt bi thương, chính là ngực trống không, giống như không có gì cả, giờ phút này, nàng cũng không muốn nói chuyện với Triệu Hữu Đường, chỉ muốn yên lặng, chờ cảm xúc này đi qua.

Nhưng mà, Triệu Hữu Đường lại nhìn ra nàng là đang tức giận.

Nàng thích nhất là ra ngoài chơi, lúc này, chuyện có thể làm nàng tức giận rất ít, chẳng lẽ là vì cặp song sinh nữ? Cũng chỉ có cái này.

Triệu Hữu Đường buồn cười: "Trẫm muốn dẫn cặp song sinh nữ hồi cung, nàng không vui?"

Hắn chính miệng thừa nhận, trái tim Phùng Liên Dung nảy lên, sao lại quang minh chính đại như vậy! Nàng nhíu mày: "Có gì mà không vừa ý, dù sao vẫn là hoàng thượng thích."

"Nhưng nàng và Triệu Huy Nghiên không phải cũng rất thích sao? Lúc rảnh rỗi nhìn xem không tệ."

Phùng Liên Dung bĩu môi mới nói: "Thiếp thân đúng là thích, có điều cũng không thích như hoàng thượng, còn chưa có ý muốn tìm các nàng, có điều Hoàng thượng coi trọng là được, thiếp thân có gì để nói đâu."

Triệu Hữu Đường cau mày, hắn vốn cũng không nghĩ nhiều, chỉ là một đôi đào kép, thấy có chút ý tứ liền mang về, dù sao thê tử cũng thích, rảnh rỗi xem hai nàng biểu diễn cũng không tệ, thế nhưng từ miệng Phùng Liên Dung nói ra thành cái gì?

Hình như là hắn vì nữ sắc, mang về cung muốn sủng hạnh!

Hắn còn không đến mức như thế!

Hắn làm mặt lạnh: "Nàng thật nghĩ như vậy?"

Phùng Liên Dung nói: "Thiếp thân nghĩ thế nào thì làm được gì, dựa vào hoàng thượng nghĩ thế nào là được." Nàng mặc dù không vui vẻ, nhưng đến cùng cũng không muốn cùng Triệu Hữu Đường có xung đột, cười cười nói: "Hoàng thượng không phải muốn đi ra ngoài dạo chút sao, đừng trì hoãn nữa, chờ trời tối rồi cũng không tốt."

Nàng áp chua sót về lại trong lòng.

Mỗi khi gặp được loại chuyện này, nàng luôn không muốn đối mặt, mấy dù là mấy năm nay cũng vẫn giống vậy.

Đừng nói trước kia nàng là quý phi, cho dù bây giờ là hoàng hậu thì như thế nào, hắn muốn làm cái gì, ai cũng không cản được, đừng nói chỉ là nữ nhân.

Xưa nay đế vương ai không phải vậy?

Triệu Hữu Đường nhìn nụ cười còn khó coi hơn khóc của nàng, không khỏi nghiêng đầu đi, hỏi: "Nàng thật không có lời gì khác muốn nói với Trẫm?"

Phùng Liên Dung do dự một chút nói: "Nếu hoàng thượng muốn thiếp thân đi cùng, vậy thiếp thân..."

Naàng vẫn không chịu nói thật.

Nói nàng không muốn hắn mang đôi song sinh nữ trở về.

Nói nàng không thích.

Ở trên chuyện này, nàng luôn kỳ quái như ậy, Triệu Hữu Đường tuy rằng không phải lần thứ nhất thấy nàng như thế, nhưng hôm nay chẳng biết tại sao lại càng ngày càng căm tức, hắn trước sau như một sủng nàng, chưa bao giờ chạm qua người khác, chẳng lẽ nàng không biết tâm tư của hắn?

Nhưng vẫn miên man suy nghĩ, vừa gặp phải nữ nhân khác liền cảm thấy hắn sẽ sủng hạnh người kia.

Cũng không biết nàng là thế nào!

Triệu Hữu Đường đột nhiên cười lạnh: "Không cần nàng cùng, Lục Châu Hồng Giác kia rất tốt, Trẫm đi tìm các nàng cũng Trẫm đi ra ngoài!"

Hắn nói xong xoay người rời đi.

Phùng Liên Dung chỉ cảm thấy chính mình toàn thân cứng đờ, ngay cả một ngón tay cũng không thể cử động, linh hồn cũng như là đã bay đi.

Châu Lan ở bên ngoài nghe được, một bên phân phó Bạch Lan đi ra xem, một bên đến an ủi Phùng Liên Dung: "Nương nương, hoàng thượng chỉ là nói dỗi thôi, nương nương chớ đừng sốt ruột!"

Phùng Liên Dung ngoảnh mặt làm ngơ.

Do Triệu Hữu Đường không biết đã bao lâu chưa từng ở trước mặt nàng phát giận, bây giờ vì cặp song sinh nữ kia, hắn thế nhưng giận thành như vậy, nàng rõ ràng không nói gì, hắn muốn dẫn, nàng liền để hắn mang về cung, chẳng lẽ như vậy cũng không được?

Mũi nàng chua sót vô cùng, đứng lên cắn răng nói: "Không sao, ta có gì mà phải sốt ruột, chúng ta cũng đi ra ngoài chơi."

Châu Lan kinh ngạc nói: "Nương nương muốn đi đâu?"

"Đi Vân Trung đình đi, mấy ngày trước đều đi ra hồ, Mây Vân đình chưa đi lần nào." Phùng Liên Dung kêu Châu Lan lấy quần áo, "Đơn giản chút, còn muốn leo núi."

Châu Lan nói: "Có cần nói cho công chúa một tiếng không ạ?"

Phùng Liên Dung đang suy nghĩ thì Bạch Lan trở về nói: "Hoàng thượng mang công chúa đi ra ngoài."

Phùng Liên Dung nghe xong liền muốn hỏi hắn rốt cục có mang Lục Châu Hồng Giác ra ngoài không, nhưng cuối cùng cũng không hỏi. Hắn mang hay không mang theo thì sao, dù sao cũng mang về cung, xem hôm qua hắn đối đôi song sinh nữ này thưởng thức, tương lai có rất nhiều cơ hội cùng nhau tản bộ.

Nàng dỗi thay đổi quần áo liền đi ra ngoài.

Nhưng lúc này trời lại không tốt lắm, ánh mặt trời vốn rực rỡ bị đám mây che phủ, đã có chút ám.

Châu Lan không dám tự tiện làm chủ, hỏi Phùng Liên Dung: "Nương nương, có muốn chờ Hoàng thượng về không?"

"Chờ cái gì, ta là hoàng hậu, ra ngoài dạo chơi có làm sao? Hoàng thượng không phải cũng đi chơi à?" Phùng Liên Dung tâm tình thật sự rất không tốt, nàng là thật muốn giải sầu, ra ngoài một chuyến, có lẽ nàng sẽ bình tĩnh lại, chờ gặp lại Triệu Hữu Đường, nàng sẽ không sao cả.

Nên tới luôn muốn tới.

Châu Lan chỉ phải kêu phu xe đánh xe đến.

Giang Chiêu Thiện nghe nói Phùng Liên Dung muốn đi ra ngoài, lập tức liền đến, dù sao hắn là chủ nhân nơi này, Phùng Liên Dung từ đây đi ra, vạn nhất ra chuyện gì, cái đầu này của hắn cũng không giữ được, vội vàng ngăn lại nói: "Nương nương, chuyện này phải đợi hoàng thượng đã, nương nương đi như vậy, hoàng thượng hỏi, hạ quan nên trả lời thế nào? Xin nương nương lượng giải, chờ một lát lại đi."

Nhưng Phùng Liên Dung nhìn thấy Giang Chiêu Thiện, tâm tình sẽ chỉ càng thêm không tốt.

Dù sao đôi song sinh nữ là Giang Chiêu Thiện đưa đến, còn trước mặt chính thê như nàng, tính là cái gì?

Phùng Liên Dung trầm giọng nói: "Ngươi tránh ra! Tin hay không bản cung chém đầu ngươi?"

Giang Chiêu Thiện thấy nàng người ôn hòa như vậy, nghiêm mặt lên cũng có mấy phần uy nghiêm, lập tức phát hoảng, không tự chủ được quỳ xuống.

Phùng Liên Dung ngồi lên xe ngựa, quát: "Đi mau."

Xa phu nào dám không nghe, đương nhiên là đi rồi.

Giang Chiêu Thiện thế này mới lau mồ hôi đứng lên, may mắn vẫn có hộ vệ đi theo, nói vậy hắn sẽ không xảy ra chuyện, hắn âm thầm tự an ủi. Chỉ mong Phùng Liên Dung có thể sớm trở về, như vậy sáng mai bọn họ trở về cung, không còn chuyện gì liên quan đến hắn.

Triệu Hữu Đường lúc này đang cùng Triệu Huy Nghiên ở trên đồng ruộng tản bộ, chính là vẻ mặt hắn luôn bình tĩnh, vừa rồi Triệu Huy Nghiên hỏi hắn vì sao Phùng Liên Dung không đến, hắn nói dối là mệt nhọc, nhưng Triệu Huy Nghiên đã nhìn ra, cha nương nàng sợ là gây gổ.

"Phụ hoàng, hay là chúng ta trở về đi?" Triệu Huy Nghiên nói: "Mẫu hậu hẳn là ngủ rồi?"

"Gấp cái gì." Triệu Hữu Đường thần nghĩ, Phùng Liên Dung không chịu tới thì để nàng ở nhà chờ, cho đầu gỗ là nàng hết nghĩ hắn theo hướng xấu, hắn cứng rắn nói: "Đợi đến chạng vạng lại trở về."

Tốt nhất để Phùng Liên Dung gấp đến độ phải đi tìm mới được.

Triệu Huy Nghiên nhìn sắc trời: "Nhưng là trời hình như không tốt, sẽ không mưa đấy chứ?"

Triệu Hữu Đường nghe vậy cũng nhìn nhìn, quả nhiên sắc trời càng ngày càng ám, hắn nhớ tới tối qua Giang Chiêu Thiện nói, nơi này thật lâu không có mưa, mặc dù không phải khô hạn nhưng cũng đã có chút lâu, vậy đổ mưa hẳn là chuyện tốt.

Nghĩ như vậy, lại có chút không cam lòng, đó không phải là nhất định phải trở về?

Lúc này, có người chạy qua, nhìn thấy Triệu Hữu Đường liền bẩm báo: "Hoàng thượng, nương nương, vừa rồi đi ra ngoài."

"Đi ra ngoài?" Triệu Hữu Đường nhíu mày, "Đi đâu?"

"Nói là đi Vân Trung đình." Người kia cũng là một thống lĩnh hộ vệ.

Triệu Hữu Đường lập tức giận dữ: "Cái gì! Sao ngươi không ngăn nàng lại?"

Thống lĩnh hộ vệ vội quỳ xuống: "Hạ quan không dám."

Ngay cả Hầu gia như Giang Chiêu Thiện cũng không thể ngăn cản, hắn tính cái gì? Đối phương tốt xấu là hoàng hậu, hắn dè dặt cẩn trọng nói: "Có điều hộ vệ cũng đi theo, chắc hẳn nương nương lập tức sẽ trở về."

Triệu Hữu Đường sắc mặt càng thêm âm trầm.

Hóa ra vừa rồi hắn nghĩ nhầm rồi, còn tưởng rằng Phùng Liên Dung mặc dù không cao hứng vẫn sẽ ngoan ngoãn chờ, ai ngờ đến nàng còn phát cáu đi chơi!

Thật sự phục nàng!


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 165 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Trinhmaianhnb và 57 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Trùng sinh] Công chúa thành vương phi - Tiếu Dương

1 ... 76, 77, 78

2 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

3 • [Cổ đại - Trùng sinh] Hai kiếp làm sủng phi - Vu Tâm Yên

1 ... 34, 35, 36

4 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

5 • [Xuyên không - Nữ phụ] Vật hi sinh tu chân ký - Nhu Nạo Khinh Mạn

1 ... 81, 82, 83

6 • [Cổ đại] Hôn lễ đệ nhất thiên hạ - Nguyệt Xuất Vân

1 ... 70, 71, 72

7 • [Hiện đại] Thực hoan giả yêu - Tịch Hề

1 ... 97, 98, 99

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 210, 211, 212

10 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 210, 211, 212

11 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 29, 30, 31

[Cổ đại - Trùng sinh] Nữ nhi Lạc thị - Yên Nùng

1 ... 114, 115, 116

13 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

14 • [Hiện đại] Ngôn Hi Thành Ngọc - Sâm Trung Nhất Tiểu Yêu

1 ... 25, 26, 27

15 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 199, 200, 201

16 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 7, 8, 9

17 • [Hiện đại] Vợ chồng có thời hạn - Lộ Khả Khả

1 ... 21, 22, 23

18 • [Hiện đại] Đại bạo ngọt - Thánh Yêu

1 ... 36, 37, 38

19 • [Hiện đại] Người tình trí mạng - Ân Tầm

1 ... 227, 228, 229

20 • [Hiện đại - Mạt thế - Trùng sinh] Sống lại lần nữa ở tận thế - Lâm Y Dương

1 ... 33, 34, 35cò lười: .... Hóng ....
ღDuღ: ....chấm....
Shop - Đấu giá: ღDuღ vừa đặt giá 351 điểm để mua Bé lúc lắc
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 381 điểm để mua Mề đay đá Citrine 2
Shop - Đấu giá: Cô Quân vừa đặt giá 238 điểm để mua Doraemon
Shop - Đấu giá: Cô Quân vừa đặt giá 200 điểm để mua Quà sinh nhật
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 244 điểm để mua Thỏ tai xanh
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 951 điểm để mua Nhẫn kim cương
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 243 điểm để mua Bướm Xanh Vàng
romote: Chào các em thân ju <3
Lục Tiểu Thanh: Chán sống rồi hả Hanna
LogOut Bomb: Aku no Hana -> Lục Tiểu Thanh
Lý do: quà gặp mặt :))
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Mèo đen câu cá
Shop - Đấu giá: Tử Liên Hoa 1612 vừa đặt giá 242 điểm để mua Kính mát ngôi sao
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 590 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 1
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 647 điểm để mua Hamster lêu lêu
Shop - Đấu giá: ngocquynh520 vừa đặt giá 775 điểm để mua Đá hoa xanh
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 210 điểm để mua Guốc xanh
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 217 điểm để mua Thư tình viết bằng lông ngỗng
Lily_Carlos: ấn vào tên người bạn muốn gửi tin nhắn xong ấn pm là dc
chuonggio06: Có ai không ạ
chuonggio06: Cho mình hỏi làm sao để sử dụng chức năng nhắn tin riêng vậy ạ
chuonggio06: Cho mình hỏi làm sao để sử dụng chức năng nhắn tin vậy ạ
Shop - Đấu giá: Gà con tắm nắng vừa đặt giá 200 điểm để mua Gà con và bong bóng
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 387 điểm để mua Nữ thần công lý
Shop - Đấu giá: Mai Tuyết Vân vừa đặt giá 248 điểm để mua Heo cầm lửa
Shop - Đấu giá: Mai Tuyết Vân vừa đặt giá 246 điểm để mua Ốc sên khoe kẹo
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 366 điểm để mua Thần nước
Shop - Đấu giá: +Ta Là Bảo Bối+ vừa đặt giá 201 điểm để mua Cung Kim Ngưu
Shop - Đấu giá: +Ta Là Bảo Bối+ vừa đặt giá 254 điểm để mua Bươm bướm và vườn hoa

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.