Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 82 bài ] 

Gả cho nhân viên công vụ thời Bắc Tống - Lập Thệ Thành Yêu

 
Có bài mới 10.01.2017, 23:51
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 1
Thành viên cấp 1
 
Ngày tham gia: 05.12.2016, 23:09
Bài viết: 36
Được thanks: 300 lần
Điểm: 46.11
Có bài mới Re: [Xuyên không] Gả cho nhân viên công vụ thời Bắc Tống - Lập Thệ Thành Yêu - Điểm: 37
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 29: Bình Dấm Chua Thê

Một bàn án, một cái ghế dựa, mấy hàng giá sách.

Sạch sẽ không dính một hạt bụi, giống nhau hôm đó hắn đi, ngay cả giấy tuyên thành trên bàn đang mở ra còn chưa kịp dùng tới, cũng không có thay đổi chút nào.

Nàng dọn dẹp gian thư phòng này rất thỏa đáng, giống như nàng chăm sóc cả nhà rất tốt.

Dùng ngón tay khẽ vuốt chữ trên bài vị đã sớm bị mài mòn do ma sát quá nhiều, khóe miệng chứa một nụ cười yếu ớt.

Sau đó, xoay người ngồi xuống, quay đầu nhìn quanh rồi cầm bút lên vẽ một con chồn trên giấy tuyền thành đã được để sẵn ở đó.

Để bút xuống, đưa mắt nhìn chốc lát, thật thấp thở dài.

Đang tự mất hồn, tiếng gõ cửa vang lên, vừa dồn dập lại gấp.

"Vào đi." Trong âm thanh chứa đựng chút ý cười mà ngay cả chính mình còn chưa phát hiện ra.

"Ai dâ ai dâ! Bỏng chết ta!"

Tống Tiểu Hoa bưng một chén nước trà nóng hổi muốn bước nhanh vào nhưng lại sợ nước bên trong tràn ra, chỉ đành phải từng bước từng bước từ từ đi vào, trong miệng dùng sức hô to gọi nhỏ.

Lục Tử Kỳ thấy thế vội vàng tiến ra đón, nhận lấy ‘củ khoai nóng bỏng tay’ này: "Nàng thật là, làm cái gì mà mang nhiều như vậy? Cũng sắp tràn ra ngoài rồi kìa."

Một cái bát to, múc tràn đầy cùng miệng chén ngang hàng màu nâu nhạt thuốc trà, tản ra mùi vị quen thuộc đã lâu không ngủi thấy.

Tống Tiểu Hoa vừa hướng về phía đầu ngón tay đã hơi đỏ lên do bưng trà nóng thổi thổi, vừa học giống như xem trên tivi lôi lỗ tai tại chỗ nhảy nhót hai vòng: "Những ngày chàng ở bên ngoài, khẳng định là không có theo lời dặn của ta, mỗi ngày uống một chén có đúng hay không?"

"Nàng lại nói oan ta. . . . . ."

"Còn dám kêu oan? Mới vừa rồi ta đã kiểm tra hành lý của chàng, chàng mang theo mấy bao thuốc trà thì chúng còn nguyên như vậy mang về!" Tống Tiểu Hoa đôi tay chống nạnh tự biến mình thành một ấm trà lớn: "Hừ hừ, tưởng ta không biết hay sao hả? Về sau làm chuyện xấu, phải nhớ hủy diệt chứng cứ đi!"

Lục Tử Kỳ đặt tách trà lên trên khay trà, nín cười chắp tay: "Cảm ơn đã dạy bảo, ta sẽ ghi nhớ."

". . . . . . Không cho nhớ! Còn muốn có lần sau hay sao? !"

"Được, không nhớ không nhớ."

"Ngoan! Nhanh lên một chút uống sạch đi, còn có một tô nữa!"

". . . . . . Chẳng lẽ nàng muốn cho ta uống bù lại những ngày ta không uống hay sao?"

"Thông minh! Đoán đúng rồi, sẽ bù lại hết!" Tống Tiểu Hoa cười ha hả liếc bụng của Lục Tử Kỳ một cái: "Ngày hôm nay, ta sẽ làm cho bụng chàng có thể chống thuyền giống như Tể Tướng!"

". . . . . . Lục mỗ không tài không đức sao dám hy vọng xa vời vị trí Tể Tướng, cho nên, hãy độ lượng mà buông tha cho tại hạ đi!" Lục Tử Kỳ vái chào xin khoan dung: "Thật là không phải là ta không muốn tuân theo chỉ thị của nàng, mà thật sự là sắp xếp hành trình gấp lắm, vả lại ta ở nhiều nơi vắng vẻ hoang dã, điều kiện không cho phép!"

Tống Tiểu Hoa ngửa đầu nhìn lên người trước mặt khắp người phong trần chưa hết, bộ mặt nồng đậm mệt mỏi, trong lòng có hơi đau nhói, bên ngoài bôn ba mấy chục ngày, nhất định hắn mệt muốn chết rồi. . . . . .

Nghiêm trang trầm ngâm: "Ừ. . . . . . Ta thấy thái độ nhận sai của chàng cũng thành khẩn, tạm tha cho chàng lần này!"

Vụng về mừng rỡ: "Đa tạ Tiểu Hoa đã khoan hồng độ lượng!"

Hai người nhìn nhau, cười vui vẻ.

Lục Tử Kỳ một bên cười một bên nâng chung trà lên, uống một hớp, vẫn nóng như cũ, không khỏi thu lại nụ cười, cau lại mi tâm: "Nàng bị phỏng sao?" @ $ @ D ~ Đ ~ L ~ Q ~ Đ @ $ @

"Không có, ta mới không có dễ bị thương như vậy!" Tống Tiểu Hoa đỉnh đạc vung tay lên, ý bảo hắn ngồi xuống: "Trước cứ để đó, chờ lạnh một chút nữa rồi uống!"

"Cũng được."

Đặt tách trà vào khay trà bên cạnh Lục Tử Kỳ đang định đi đến bàn đọc sách lấy cái ghế ở phía sau, lại bị Tống Tiểu Hoa ngăn lại: "Chàng đó đã bị thương như vậy rồi mà không chịu nghỉ ngơi thỏa đáng còn lộn xộn nữa, vạn nhất không cẩn thận làm vết thương bị rách vậy coi như hỏng hết công sức của ta rồi !" Vừa càu nhàu vừa đi tới sau cái bàn, hơi cúi người liền nhìn thấy bức tranh vừa mới vẽ vết mực vẫn chưa khô: "Đây? Đây là động vật gì, thật đáng yêu! Là mèo là chó hay là hồ ly hoặc là. . . . . . tiểu báo?"

Lục Tử Kỳ ngẩn người, chợt vỗ trán: "Đó là con chồn." Chẳng lẽ tranh mình vẽ lại lui bước đến như thế sao. . . . . .

"À. . . . . . Thì ra con chồn là như vậy sao, ta chỉ thấy qua lông chồn làm áo khoác mà thôi." Tống Tiểu Hoa hoàn toàn đã quên chuyện mang cái ghế, chỉ lo cầm bức họa kia nện bước ung dung đắc ý nói thầm: "Đây là chàng vẽ sao? Không tệ không tệ, tranh Trung Quốc thật là nhìn rất đẹp! Nhìn này lưu loát tiểu đường cong, vẻ mặt sinh động, giấy trắng mực đen trắng đen cân xứng. . . . . ."

Lục Tử Kỳ nghe nàng ra vẻ hiểu biết phê bình lung tung, lần nữa vỗ trán, đây đến tột cùng là nàng đang khen, hay là đang chê. . . . . .

"Vậy ngày mai ta sẽ không dạy Lăng Nhi vẽ vịt Donald nữa, để cho Lăng nhi học vẽ con chồn tốt lắm, đây chính là mẫu có sẵn, hắc hắc!"

"Chuyện này. . . . . ." Lục Tử Kỳ theo bản năng liền muốn ngăn cản, vậy mà khi nhìn thấy vẻ mặt hào hứng bừng bừng của Tống Tiểu Hoa thì không thể nói ra khỏi miệng: "Nàng. . . . . . Mới vừa nói cái gì đường gì vịt?"

"Chính là con vịt thích ăn đường!"

". . . . . . . . . . . ."

Lục Tử Kỳ thông minh lựa chọn kết thúc cuộc nói chuyện mà hắn có thể vĩnh viễn cũng không cách nào chân chính làm rõ ràng chủ đề, cầm lấy bát thuốc đã ấm áp ở trong khay đưa lên miệng uống cạn.

Tống Tiểu Hoa nhìn thấy cánh tay trái của hắn vẫn thủy chung không có nhúc nhích khi hắn cúi người, thu hồi cười đùa vui vẻ: "Thật là bị thương không nặng sao?"

"Cái gì. . . . . .À. . . . . . Không phải đã nói với nàng rồi sao, chỉ là bị trầy da một chút mà thôi."

Trầy da một chút mà lại khiến cả một cánh tay căn bản không cách nào động một cái? Trầy da một chút mà sắc mặt lại trắng bệch đầu đầy mồ hôi lạnh khi chỉ bị nàng va chạm nhẹ như vậy sao? Trầy da một chút mà lại khiến cho công chúa kia kiên trì muốn đưa hắn về nhà sao? Trầy da một chút mà lại khiến cho hắn không thể. . . . . . làm cái kia hay sao. . . . . .

Thật ra thì Tống Tiểu Hoa rất muốn trình diễn giống như trong phim điện ảnh truyền hình và trong kịch thường xuất hiện ‘tình tiết chữa thương’——

Nữ chủ cởi bang đeo của nam chủ ra, nhìn vết thương máu thịt be bét cặp mắt rưng rưng chợt nước mắt rơi như mưa, gắt giọng: "Cũng bị thương thành như vậy rồi, còn nói không có việc gì!". Tiếp đó, vừa cầm bột thuốc hướng trên miệng vết thương rắc xuống dùng miệng nhẹ nhàng thổi vừa run rẩy hỏi: " Có đau không?", tất nhiên là nam chủ hào khí vạn trượng nói: "Không đau!", sau đó nhu tình vạn chủng bổ túc một câu: "Nhưng là, nước mắt của nàng, làm cho nơi này của ta thật là đau. . . . . ."

Ánh đèn mờ nhạt, âm nhạc vang lên, nam chủ bắt được tay nhỏ bé của nữ chủ hướng vào lồng ngực xích lõa của mình, nhất thời, củi khô bốc cháy hừng hực. . . . . .

Chỉ tiếc, việc cẩu huyết trên thế giới mặc dù rất nhiều, nhưng cuộc sống thực tế cũng không như vậy.

Tống Tiểu Hoa vô cùng tự nhiên hiểu biết chính mình, chỉ bằng nàng không hề hiểu gì về việc trị thương vả lại động tay đông chân, nếu làm không tốt, có thể dẫn đến kết quả xấu hơn trước, băng vải mở ra, sau đó sẽ không trở về như cũ được. . . . . .

"Nghĩ gì thế?"

"Ta đang nghĩ. . . . . ." Tống Tiểu Hoa đảo tròn mắt, lộ ra một nụ cười khiến cho mí mắt của Lục Tử Kỳ không nhịn được nhảy lên: "Chàng và công chúa Liêu quốc đó, ngược lại có điểm giống Tiểu Yến Tử cùng Ngũ a ca, đều là một mũi tên bắn ra chuyện!"

"Bọn họ. . . . . . Là ai?"

"Một đôi tình nhân!"

Lục Tử Kỳ nghe được không hiểu ra sao cái hiểu cái không, chỉ là Tống Tiểu Hoa nghiêng treo trong đôi mắt lộ ra cảm xúc, hắn còn là hiểu được một chút, lập tức đoan chánh vẻ mặt, còn kém là không có chỉ tay lên trời thề mà thôi: "Lời ấy sai rồi, ta cùng với Hưng Bình công chúa tuyệt đối cùng bọn họ không có nửa phần tương tự!"

"Hả? Thật ra thì, cho dù có cái gì tương tự cũng không có gì không tốt ~"

"Không không, tuyệt không có tí xíu tương tự!" & % & Diễn $ Đàn @ Lê ! Quý ~ Đôn & % &

Tống Tiểu Hoa muốn cười nhưng lại cố nhịn cười làm cho khóe mắt treo ngược càng phát ra thêm mấy phần tà khí nói: "Ta phát hiện chàng thật đúng là có khả năng trêu chọc một chút người ly kỳ cổ quái, lúc trước là Nguyên Hạo, chàng đến tột cùng là thế nào đắc tội hắn, thế nhưng đưa đến hắn cố ý cho chàng một vị thuốc để cho khổ đến rơi nước mắt, hiện tại, lại chọc tới một công chúa, ai! Thật là lam nhan họa thủy, trêu ong ghẹo bướm!"

Lời nói này nói xong Lục Tử Kỳ trợn mắt há hốc mồm, gương mặt oan uổng.

Thế nào lại biến thành hắn trêu trọc Nguyên Hạo rồi hả? Hơn nữa hắn có vô dụng như vậy không còn rơi nước mắt nữa? Lam nhan họa thủy, trêu ong ghẹo bướm, rốt cuộc đây là chuyện gì . . . . . .

Bộ dáng hắn ngậm bồ hòn làm ngọt khiến cho Tống Tiểu Hoa nhìn thấy tâm tình thật là tốt, thu hồi bức họa kia, vỗ vỗ tay: "Được rồi, ta đi dụ dỗ Lăng Nhi ngủ. Nó mấy ngày này đều là cùng ta ngủ, kế tiếp vẫn là tiếp tục như vậy, mãi cho đến thương thế của chàng tốt mới thôi, tránh khỏi hắn lúc nửa đêm duỗi cánh tay đá chân, chạm đến vết thương của chàng. Chàng cũng không nên đọc sách nữa, nhanh nghỉ ngơi đi!"

Lục Tử Kỳ gật đầu cười khẽ: "Lăng Nhi đứa nhỏ này ngủ, là có một chút không thành thật, vất vả nàng rồi."

"Không có gì, dù sao ta có thời điểm ngủ so với nó còn hơn thế nữa!"

Bỏ lại câu nói làm cho Lục Tử Kỳ có chút thất sắc, Tống Tiểu Hoa bưng lên chén hoảng hốt đi ra ngoài.

Thì ra là, nàng không chỉ là một bà chằn, tham tiền, còn là một, ‘bình dấm chua’ thê. . . . . .

Tác giả có lời muốn nói: về Tiểu Yến Tử cùng Ngũ a ca, chính là lễ mừng năm mới trong khoảng thời gian này ta bị 《 Hoàn Châu cách cách 》 điên cuồng công kích sinh ra oán niệm ~Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
7 thành viên đã gởi lời cảm ơn Thủy Lam về bài viết trên: Hong tuong vi, Huỳnh thị ánh Hoa, Hàn Lam, Reinforce, beconngoxx, ngokiu61193, quyền khuyên
     
Có bài mới 12.01.2017, 23:50
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 1
Thành viên cấp 1
 
Ngày tham gia: 05.12.2016, 23:09
Bài viết: 36
Được thanks: 300 lần
Điểm: 46.11
Có bài mới Re: [Xuyên không] Gả cho nhân viên công vụ thời Bắc Tống - Lập Thệ Thành Yêu - Điểm: 49
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 30: Thời Khắc Dịu Dàng

"Nàng đã vẽ xong chưa ~"

"Sắp xong rồi..., chàng ngồi im đó, không được nhúc nhích!"

Lục Tử Kỳ nửa ngồi nửa nằm ở trên xích đu thở dài, còn Lục Lăng thì cười ngã nghiêng trên mặt đất nói một câu: "Phụ thân thật là khó nhìn!" Để cho mặt của hắn không nhịn được đen một bên. Tống Tiểu Hoa tiếp một câu sau câu nói đó: "Lăng Nhi con không hiểu rồi, cái này gọi là không giống tựa như rất giống!" Là để chỉ phụ thân con hiện giờ chỉ còn lại cảm giác duy nhất là vô lực và cũng ‘tự cầu nhiều phúc’ cho chính mình.

Bởi vì đi tuần tra vừa trở về và trên người lại bị thương, Lục Tử Kỳ liền nghỉ ngơi ở nhà một ngày bồi vợ con, đương nhiên Tống Tiểu Hoa đối với việc này là mặt mày hớn hở, ăn một hơi hết điểm tâm liền nói là vì hắn nên nàng sẽ vẽ một bức chân dung tỏ vẻ hoan nghênh hắn về nhà.

Chuyện này cũng không phải là chuyện xấu gì, thậm chí khi nhìn thấy bộ dáng Lăng Nhi vỗ tay tán thưởng còn cảm thấy có mấy phần vui mừng. Đứa nhỏ này cực kỳ khéo léo luôn luôn hiểu chuyện, học cái gì hay làm cái gì cũng không làm trái với ý của trưởng bối, chỉ là chưa bao giờ thấy nó đối với chuyện gì ra vẻ hứng thú nồng đậm như vậy, nếu nó thật sự thích vẽ tranh như vậy thì không có gì tốt hơn.

Vậy mà, khi nằm ở trên ghế làm đối tượng được vẽ sau nửa canh giờ, lại càng ngày càng cảm thấy ý tưởng trước của mình có chút không ổn, Tống Tiểu Hoa vô luận là cách cầm bút hay tư thế vận bút cũng cách yêu cầu cơ bản về hội họa đâu chỉ là kém mà là cách xa vạn dặm, chứ đừng nói tới khuôn mặt của nàng hiện giờ đang nở nụ cười quỷ dị. Nhìn về phía Lục Lăng đang nằm sấp một bên hưng phấn không thôi thỉnh thoảng cho vài ý kiến, lo lắng trong lòng của Lục Tử Kỳ càng thêm mở rộng, cho Tống Tiểu Hoa làm lão sư vỡ lòng của Lăng nhi, giống như không hợp thích lắm. . . . . .

Trong lúc này, Tống Vô Khuyết đi loanh quanh tản bộ ở xung quanh nhà vô cùng nhàm chán đang chạy từ từ qua bên đây, đi tới bên cạnh, hai móng khoác lên trên mép bàn, xem xét bức họa sắp hoàn thành kia, sau đó lại nghiêng đầu xem xét Lục Tử Kỳ vẫn đang thấp thỏm, lên tiếng, nhe răng. Vì vậy, một nửa bên mặt còn lại của Lục Tử Kỳ, cũng đen. . . . . .

"Hoan hô, đại công cáo thành, hôn một cái nào!"

Tống Tiểu Hoa vung cánh tay hoan hô một tiếng, Lục Lăng lập tức rất tự giác đưa khuôn mặt nhỏ bé tới, để cho nàng hôn hai phát vang dội, phối hợp tương đối ăn ý. Lục Tử Kỳ vốn là mặt đã đen nhất thời nhìn bức tranh lại thêm mấy đạo màu sắc khác nữa, nhìn rất là đặc sắc. . . . . .

"Như thế nào, rất giống chàng đi?"

Ôm Lục Lăng vẫn còn ở chỗ cũ cười ‘khanh khách’ không dứt vào trong ngực, Lục Tử Kỳ ‘mãnh liệt’ nhìn bức tranh ở trước mặt, không nói gì.

Thô ráp và không có chương pháp gì vẽ đường cong buộc vòng quanh cánh tay ngắn chân ngắn thân thể nhỏ bé lão đại, này chuyện này. . . . . . Đây là người sao?

"Nói mau, giống hay không?" Tống Tiểu Hoa vẻ mặt mong đợi đứng ở một bên cái ghế dựa có tay vịn kiên trì không ngừng truy hỏi.

Nàng giản bút truyện tranh rất tốt, nhớ năm đó học viện cử hành cuộc so tài hội họa nàng đã dành được giải đặc biệt, vốn là không có bao nhiêu người học bên ngành kỹ thuật tham dự loại so tài này. . . . . .

"À. . . . . . Lăng Nhi nói thử xem, giống hay không  giống phụ thân?" Không đành lòng trực tiếp đả kích nàng, dứt khoát đem bóng đá qua cho nhi tử, như vậy nàng có thể dễ dàng tiếp nhận một chút. Dù sao, đứa bé sẽ không nói láo . . . . . .

Lục Lăng nhìn kỹ bức vẽ một chút, lại nghiêm túc nhìn phụ thân của mình một chút, sau đó nặng nề gật đầu một cái: "Giống!"

". . . . . . Lăng Nhi, con cảm thấy dung mạo của phụ thân rất khó coi sao?"

"Không, Lăng Nhi cảm thấy phụ thân dễ nhìn nhất!"

"Nhưng Lăng Nhi mới vừa rồi còn nói người trong bức tranh kia . . . . . . Người. . . . . . Thật là khó nhìn!" Chẳng qua nếu như không là hắn, thì cũng không khó coi như vậy.

"Đó là bởi vì lúc đó mẫu thân còn chưa có vẽ mắt cùng miệng của phụ thân, sau khi vẽ mắt cùng miệng rồi, liền dễ nhìn! Phụ thân người xem, người trong bức tranh này thời điểm cười lên cùng phụ thân giống nhau như đúc, nhìn thật tốt!"

"Hả? Vậy sao?" Nguyên lai, khi mình cười lên lại có bộ dáng như thế này. Thì ra là, mình ở phía trước là đang cười  . . . . . .

"Đúng vậy!" Tống Tiểu Hoa liều mạng gật đầu liên tục không ngừng: "Thời điểm người khác cười, là mi mắt cong cong, coi như không phải một đường may, vậy ít nhất cũng muốn như Nguyệt Nha Nhi, nhưng con mắt của chàng cũng chỉ có một cái độ cong nho nhỏ, nhìn như thế nào cũng đều chỉ có thể coi như là tròn một nửa. Bất quá, khóe miệng của chàng chỉ chớp lên thành hình cung tương đối lớn, nếu như không nhìn cẩn thận thì tuyệt đối không thấy nếp nhăn trên mặt khi cười. Mặt khác, khi chàng vui vẻ cười to, mi tâm cũng chỉ hiện lên nhàn nhạt vài nếp nhăn mà thôi. . . . . ." ^ & ^ D @ Đ @ L @ Q @ Đ ^ & ^

Nàng cứ như thế chỉ vào hình người trên bức tranh nói không ngừng nghỉ, còn cảm giác trong lòng của Lục Tử Kỳ lúc này như một dây cung đang bị kích thích nhẹ nhàng. Nàng cư nhiên quan sát cẩn thận như vậy, mang chút tinh tế đó rót vào trong đầu ngọn bút, vẽ ở trên giấy. Một nha đầu to lớn tùy tiện thậm chí có vài phần không tim không phổi lại có thể như vậy. . . . . .

"Thật ra thì, thời điểm chàng cười lên rất đẹp mắt, so với thời điểm chàng nghiêm mặt dạy dỗ người đẹp mắt hơn nhiều, nếu như. . . . . ." Tống Tiểu Hoa giơ tay lên khẽ xoa cho mi của hắn  giãn ra: "Nếu như trong lời nói không có nhiều đạo lý dạy người, thì càng hoàn mỹ. Cho nên chàng phải nhớ, sau này không nên hơi một tí liền cau mày, khi vui mừng hay cao hứng phải mở miệng cười!"

Ngón tay của nàng, lành lạnh, nhưng trong lòng hắn, ấm áp. . . . . .

"Sao lại mặc ít như vậy, có lạnh hay không?"

Một cơn mưa thu làm trời rất lạnh, mấy ngày mưa liên miên không nghỉ khiến nhiệt độ càng giảm xuống, chỉ có mặc vào áo bông thật dày mới có thể chống đỡ thời tiết lạnh lẽo xảy ra thình lình này. Lục Lăng sớm đã bị bao bọc thành một cuộn tròn, Tống Tiểu Hoa lại chỉ mặc một chiếc áo đơn bên ngoài và được bảo hộ bởi một trường bào mỏng, khó trách được chóp mũi lại đỏ và đôi tay lại lạnh lẽo.

"Tạm được, không phải quá lạnh. Những thứ y phục dày này chờ khi mặt trời lên phơi một chút mới mặc được."

Chắc là trước khi bắt đầu mưa chỉ kịp mang chăn bông và y phục của hai cha con họ ra phơi nắng, ngược lại thì chăn bông và y phục của nàng vẫn còn dính hơi ẩm ở trong rương. Nha đầu này, chăm sóc người khác rất là chu đáo, đối với mình lại quá mức qua loa không để bụng. Sao lại không đi mua trước một cái để đối phó một chút, cũng không thể cứng rắn chịu đựng như vậy, ngộ nhỡ trời lạnh mắc bệnh rồi làm như thế nào, thân thể vừa mới khỏi chưa được mấy ngày.

Lục Tử Kỳ nhìn Tống Tiểu Hoa đang cười hì hì xem như không sao cả, lắc đầu một cái vừa định mở miệng, lại chợt nghe Tống Vô Khuyết hướng về phía bên ngoài kêu to lên.

"Nhất định là Hồ đại phu tới, buổi sáng ta đi ra ngoài mua thức ăn gặp phải Triệu đại thúc, hắn vừa đúng lúc muốn đi trong thành hốt thuốc, ta liền cầu xin hắn nếu như gặp Hồ đại phu thì chuyển lời dùm, bớt chút thời gian đến nhà chúng ta một chuyến, nhìn vết thương của chàng một chút."

"Thật không có gì đáng ngại, cần gì phải phiền toái như vậy?"

"Ngày hôm qua mắc mưa, ngộ nhỡ vết thương thấm nước nhiễm trùng thì làm thế nào? Ngộ nhỡ trị liệu không tốt lưu lại di chứng về sau thì làm thế nào? Ta chỉ tin vào lời của Hồ đại phu. Chàng đó, luôn là coi cái này không có chuyện gì, đợi đến khi thật sự có chuyện liền trễ rồi! Hơn nữa, thời điểm hắn giúp chàng băng bó đổi dược, ta cũng có thể học một chút!"

Tống Tiểu Hoa vừa nói thầm  vừa che dù đi ra ngoài mở cửa, Lục Tử Kỳ không thể làm gì khác hơn là nhìn nhi tử làm ra mặt quỷ cười khổ.

"Các ngươi tìm ai?"

Mới vừa đứng lên sửa sang lại vạt áo, liền nghe thanh âm kinh ngạc của Tống Tiểu Hoa truyền đến, làm chó nhỏ càng thêm lớn tiếng gầm thét, Lục Tử Kỳ sắc mặt trầm xuống, phân phó Lục Lăng ngoan ngoãn đợi bên trong nhà không nên chạy loạn, nhắc vạt áo ra ngoài phòng.

Ngoài cửa viện, có hai đại hán vạm vỡ đứng, trầm mặc đối mặt với Tống Tiểu Hoa cùng Tống Vô Khuyết hỏi thăm, thấy Lục Tử Kỳ cùng nhau ôm quyền chắp tay: "Lục công tử!"

Tống Tiểu Hoa vội đi tới, đem cái dù giơ cao: "Làm sao lại chạy ra ngoài như vậy, mới nói qua với chàng, đảo mắt liền quên!"

Lục Tử Kỳ cúi đầu chống lại ánh mắt có vẻ lo lắng của nàng, đầu tiên là trấn an cười cười, sau đó mới chắp tay hoàn lễ: "Xin mời hai vị vào bên trong."

"Không cần!" Một người trong đó thanh âm thô đáp: "Chúng ta là phụng mệnh công chúa, đến thỉnh Lục công tử."

"Có thể hay không cho ta biết, vì chuyện gì?"

"Không biết."

Nói xong, hai người đều không nhiều lời nữa khôi phục trạng thái yên lặng, chỉ một trái một phải đứng ở hai bên cửa, nghiêng người nhường lối, bày ra tư thế ‘đi theo chúng ta một chuyến đi’.

Tống Tiểu Hoa thấy thế nhất thời khí xông lên tới đỉnh đầu, như thế này mà là ‘thỉnh’ sao, này rõ ràng chính là ‘ép buộc’!

Nhưng không để cho nàng phát tác được, vì Lục Tử Kỳ đã mở miệng nói: "Kính xin hai vị chờ chốc lát, đợi ta vào đổi áo xong liền đi."

Buồn buồn đi theo hắn vừa vào trong, Tống Tiểu Hoa liền không nhịn được xì một tiếng khinh miệt: "Chó cậy gần nhà!"

"Mẫu thân, cái gì gọi là chó cậy gần nhà?"

"Ý tứ là. . . . . . Nếu như có một ngày Lăng Nhi trở nên rất lợi hại rất lợi hại, Vô khuyết muốn cắn người nào liền cắn người đó!" # ! @ D ~iễn $ Đ ~àn $ L~ê $ Q ~uý $ Đ ~ôn @ ! #

Nhìn bộ dạng của Lục Lăng như bừng tỉnh hiểu ra, Lục Tử Kỳ chỉ có bất đắc dĩ than thở, làm sao lại có thể giáo dục đứa bé như vậy, mặc dù đưa ra ví dụ rất thích hợp. . . . . .

"Hưng Bình công chúa là tìm ta có chuyện, ta đi một chút sẽ trở về."

Tống Tiểu Hoa gật đầu một cái, bĩu môi. Có chuyện, trừ việc muốn gặp ngươi ngoài còn có thể có chuyện gì nữa?

"Phụ thân muốn đi đâu vậy?"

"Lăng Nhi ngoan ngoãn cùng mẫu thân ở nhà, phụ thân đi gặp một người rất nhanh sẽ trở lại, a, chính là cái di di ngày hôm qua đó."

Lục Lăng mong lâu như vậy mới thật không dễ dàng có thể cùng phụ thân ở chung một chỗ, kết quả lại bị người khác phá hư, hơn nữa còn là cái di di rất hung đó, trong lòng tự nhiên rất là buồn bực, cắn răng trống má nín nửa ngày toát ra một câu: "Con nhất định muốn cho Vô Khuyết chó cậy gần nhà, sau đó đi cắn nàng!"

Lục Tử Kỳ nghe vậy sắc mặt khẽ biến đổi vừa định răn dạy, Tống Tiểu Hoa đã vượt lên trước một bước vỗ lên đỉnh đầu của tiểu tử cười không khép miệng: "Tốt lắm, rất có chí khí! Cho nên, Lăng Nhi nhất định phải hảo hảo cố gắng học bản lãnh, trở nên rất lợi hại rất lợi hại!"

"Ừm! Mẫu thân yên tâm, Lăng Nhi sẽ cố gắng!"

Liếc mắt nhìn chó nhỏ đang đứng ở cửa gắt gao nhìn chăm chú vào hai tòa môn thần này lại hồn nhiên không biết mình gánh trách nhiệm nặng nề đến bực nào, Lục Tử Kỳ chắp tay sau lưng bước đi thong thả vào phòng ngủ, có lẽ, phương pháp giáo dục đứa bé như thế này, có thể thử một lần. . . . . .

Khoác áo mưa đi ra ngoài, hướng về phía hai người cảm xúc rất tệ đang nằm sấp bên cạnh bàn quơ quơ vật trong tay: "Lăng Nhi, nơi này có đồ chơi tốt, có muốn hay không?"

"Oa! Cầu thật là đẹp! Lăng Nhi muốn!" Lục Lăng hai mắt tỏa sáng nhận lấy cái tiểu cầu được làm bằng mây lá tre tinh xảo, yêu thích không buông tay, tạm thời đem buồn bực trước ném sang một bên.

Tống Tiểu Hoa đứng lên miễn cưỡng cười cười: "Chúng ta chờ chàng trở lại ăn cơm trưa, còn nữa, nhớ trên người mình có thương tích, ngàn vạn đừng ở trong mưa quá lâu."

Nhất nhất đáp ứng, chợt mở tay ra: "Cái này là đưa cho nàng, không biết nàng có thích hay không." Trắng muốt như nngọc đường văn lộ ra rõ ràng trong lòng bàn tay, lẳng lặng nằm một thảo kết tiểu dây chuyền, rực rỡ vàng óng ánh còn có vài phần bích sắc:"Những thứ này đều là dùng thu mạch ngạnh biên làm nên, tối hôm qua ta quên lấy ra."

"Chàng làm?"

"Chuyến đi này ta học cùng lão nông, trong lúc rãnh rỗi tiện tay chế tác, thô giản chút."

Cẩn thận cầm lên, tỉ mỉ quan sát: "Tương lai nếu chàng bị kêu cuốn gói. . . . . . Chính là không còn chức vị, hoàn toàn có thể dựa vào môn thủ nghệ này sống qua ngày!"

". . . . . . Nàng. . . . . . Thích là tốt rồi." Lời này mặc dù nghe được rất là kỳ cục, bất quá là. . . . . . Khen hắn . . . . . .

"Ta thích!" Ngẩng đầu cười một tiếng, lộ ra tiểu mễ răng trên dưới.

Lúc nàng cười, quả nhiên là híp mắt lại, cong cong, hai bên giống như là Nguyệt Nha Nhi.

Lục Tử Kỳ giơ tay lên vén loạn tóc rơi trên trán của nàng: "Nếu cảm thấy lạnh, thì đi lấy áo khoát của ta mặc vào, ngàn vạn lần đừng để cho mình bị đông lạnh."

"À. . . . . ."

Tống Tiểu Hoa nhìn bóng lưng vội vã rời đi của hắn, trên mặt lộ ra một nụ cười siêu cấp tiêu chuẩn ngây ngốc.

Oh bán cao bán cao bán ngàn tầng đại cao, hắn mới vừa rồi thật dịu dàng a a a a a a. . . . . .


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
8 thành viên đã gởi lời cảm ơn Thủy Lam về bài viết trên: Hong tuong vi, Huỳnh thị ánh Hoa, Hàn Lam, LittleMissLe, Reinforce, beconngoxx, hh09, ngokiu61193
     
Có bài mới 15.01.2017, 00:06
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 1
Thành viên cấp 1
 
Ngày tham gia: 05.12.2016, 23:09
Bài viết: 36
Được thanks: 300 lần
Điểm: 46.11
Có bài mới Re: [Xuyên không] Gả cho nhân viên công vụ thời Bắc Tống - Lập Thệ Thành Yêu - Điểm: 57
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 31: Hai Nữ Giao Chiến

Quả nhiên Lục Tử Kỳ trở lại rất nhanh, vừa tới buổi trưa liền trở lại. Chỉ là đi cũng rất nhanh, vừa để chén xuống liền đi.

Nhìn qua hắn vội vã khó nén sắc mặt mệt mỏi, Tống Tiểu Hoa cũng sinh ra mấy phần hối hận, không nên muốn hắn đồng ý trở về ăn cơm trưa. Chỉ là, như thế lại làm cho nàng đối với công chúa bá đạo kia thêm vô hạn oán niệm.

Thật là con mẹ nó không phải là nam nhân của mình thì không biết đau lòng!

Nhưng là, oán niệm thì oán niệm, đây là việc bắt buộc phải làm. Dù sao làm một quan địa phương, cùng đi với người nước láng giếng ăn uống hướng dẫn chính là bổn phận, việc này cũng chính là một sự kiện ngoại giao không lớn cũng không nhỏ. Mặc dù, xấp xỉ một nghìn năm sau liền thuần túy là nhân dân nội bộ mâu thuẫn. . . . . .

Về phần công chúa có mơ ước tình cảm đối với một quan có chức nhỏ, Tống Tiểu Hoa thật là không có quá để ở trong lòng, dù sao thân phận của hai người kém quá xa, coi như Tống Triều Hoàng đế tính toán đưa một người nam nhân đi hòa thân, làm sao cũng không có tới phiên một Tri Huyện phải không.

Trừ phi, công chúa dùng đến sức mạnh . . . . . . Người ta đây chính là nữ vương thứ thiệt!

Không không không, tất nhiên Lục Tử Kỳ sẽ thà chết chứ không chịu khuất phục quyết cùng ‘trinh * thao’ cùng chết sống! Ah? Không biết cái niên đại này có hay không mang ‘trinh * thao’ loại đồ chơi này đi bán. . . . . .

Trong lòng của Tống Tiểu Hoa tràn đầy những ý nghĩ ‘xấu xa’, mất hồn mất vía làm rơi ba cái chén, vang lên tiếng ‘đinh đinh đương đương’ giòn vang ở bên trong, sau đó nàng bỗng nhiên đứng dậy ngẩng đầu ưỡn ngực nắm tay thành quyền hít sâu ngửa mặt lên trời hô to: ‘ngươi là một hủ nữ trong thời đại mới của thế kỉ hai mươi mốt, trong lòng có thể hay không có chút ánh mặt trời hả? À? ! ’

Vừa dứt lời, liền nghe ‘ầm’ ‘ ai yêu ’ hai tiếng vang liên tục, liền nhìn tới cửa trước, thì ra là Hồ đại phu đang muốn đẩy cửa vào, nghe được âm thanh rống giận ‘bá vương’ trung khí mười phần của Tống Tiểu Hoa làm cho chấn động đầu đụng vào trên khung cửa.

"Ai ai ai! Ngài phải cẩn thận một chút . . . . . . Chớ đụng hư khung cửa nhà ta!" Tống Tiểu Hoa cười ha hả đi ra đón, một câu nói làm cho vẻ mặt đau khổ của Hồ đại phu bị nghẹn chỉ biết trợn mắt nhìn thẳng.

"Ta chỉ là nói đùa với ngươi thôi! Mời vào."

"Lục phu nhân, khung cửa của nhà ngài cứng rắn cực kì, coi như có lấy con trâu tới đụng đều không đụng hư." Vuốt vuốt chòm râu dê cất bước mà vào, thuận tiện vẫn không quên đáp lễ một hai.

Vị Hồ đại phu này đã tới mấy lần, Tống Vô Khuyết đối với hắn đã rất quen thuộc, cho nên nó chỉ đi bộ ra ngoài liếc mắt nhìn rồi lại đi bộ trở về tiếp tục cùng với Lục Lăng ngủ trưa chung.

Tống Tiểu Hoa dẫn hắn tới phòng khách, cất cây dù xong, dâng lên trà nóng: "Lần này lại phải làm phiền ngài đến đây một chuyến không công rồi, người cần xem bệnh có chuyện nên đi ra ngoài, chắc muộn một chút mới có thể trở về."

Con ngươi của Hồ đại phu nhanh như chớp xoay hai vòng: "Thế nào, thẩn thể của Lục đại nhân bị gì hay sao?"

"Đúng! Thời điểm hắn đi tuần tra bị tên bắn bị thương. Bằng không sao ta có thể kêu Triệu đại thúc chuyển lời kêu ngài phải mang theo thuốc trị thương chứ?"

"Ta còn tưởng rằng là phu nhân người lại bị dao cắt trúng tay."

". . . . . . . . . . . ."

Tống Tiểu Hoa thật muốn gở xuống bộ mặt già nua đang phớt tỉnh tự nhiên thuật lại chuyện xấu hổ của người khác, còn có hai đạo mày chữ bát toàn bộ lột sạch.

Nhìn nàng một bộ dáng bị ngộp, Hồ đại phu rốt cuộc cũng nho nhỏ thoải mái một chút gì bởi thanh âm mới vừa rồi đã làm cho hắn cụng đầu vào khung cửa. Mấy phen lui tới, đã biết được bảy tám phần tính khí của nhau, trong lòng đã sớm xem vị Lục phu nhân hoạt bát rộng rãi trở thành bạn vong niên, nên trong lời nói cũng tùy ý không ít. Lắc lư đầu nâng chén trà lên uống một hớp: "Nếu ta biết sớm là đến nhà khám bệnh cho Lục đại nhân, thì ta không cần phải mất công chạy tới đây rồi."

"Có ý tứ gì?"

"Thời điểm khi ta đi ra cửa đã thấy Lục đại nhân đang cùng với. . . . . ." Chợt như có điều cảnh tỉnh, vội vàng dừng lại thanh âm chỉ lo rót nước trà vào trong miệng.

Nhưng mặc dù hắn chỉ nói nửa câu, Tống Tiểu Hoa vẫn là rất dễ dàng liền hiểu, nam nhân của nàng đang bồi nữ nhân khác đi trên đường lớn!

Phải bình tĩnh phải bình tĩnh, ánh mặt trời ánh mặt trời! Đây là công sự, đây là ngoại giao, hiểu vạn tuế! % ~ % D ~ Đ ~ L ~ Q ~ Đ % ~ %

Vậy mà, nhìn vẻ mặt ‘không thể tin’ của Hồ đại phu, rõ ràng không biết thân phận của Gia Luật Bình, khẳng định là bọn họ cho rằng là hồng nhan tri kỷ của Lục đại nhân.

Hai người kia rốt cuộc có đầu óc hay không, như thế nào lại không chú ý đến dư luận của dân chúng mà lại đi rêu rao khắp nơi. Tân hôn vừa hết liền dẫn ‘Tiểu tam’ đi riêu rao khắp nơi, việc này sẽ làm hỏng danh tiếng của Lục tri huyện. Thân là tri huyện phu nhân, há có thể ngồi không để chuyện này tiếp tục phát triển thêm mà không nghe không hỏi gì sao?

Sau khi suy nghĩ xong, tự nhiên Tống Tiểu Hoa sinh ra một loại khí thế hừng hực muốn bảo vệ nam nhân của mình, vỗ bàn một cái: "Nhìn xem ta sẽ như thế nào đại biểu cho ánh trăng tới tiêu diệt các ngươi!"

Trong âm thanh kia tràn đầy sát khí làm cho Hồ đại phu nghe khẽ run rẩy, suýt nữa toàn bộ nước trà rót vào trong lỗ mũi: "Lục phu nhân, người cũng biết là ta già rồi mắt đã mờ, 89% là nhìn lầm rồi. Còn nữa nói, Lục đại nhân. . . . . . Là một người như thế, nếu là ở bên ngoài có chút xã giao cũng là khó tránh khỏi, người ngàn vạn lần đừng nhất thời sinh khí!"

"Già rồi mắt mờ? Cặp mắt của ngài đến buổi tối cũng có thể bốc lên lục quang, so với tên trộm còn hoàn hảo!"

". . . . . . . . . . . ."

"Buổi chiều ngài không có việc gì chứ? Làm phiền giúp ta chăm sóc Lăng Nhi một chút chưa tới nửa canh giờ nó sẽ không tỉnh, giúp hắn mặc quần áo vào chớ để đông lạnh. Ngài ở nơi này uống chút trà nhìn một chút mưa, ta sẽ đi ngay bây giờ tìm cái người cần chẩn bệnh quay trở về!"

Thời điểm nói xong lời cuối cùng, Tống Tiểu Hoa người đã ‘trôi đi’ đến ngoài cửa viện, chỉ còn lại âm thanh vang vang có lực sâu kín truyền vào trong lỗ tai của Hồ đại phu đang nghẹn họng nhìn trân trối như bị sét đánh. . . . . .

Cùng lúc đó, vẻ mặt của lão bản cửa hàng may cũng thật muôn màu muôn vẻ.

Một vị nữ tử đi theo bên cạnh của Lục đại nhân rõ ràng không phải là Lục phu nhân, nhìn hai người thật quen thuộc, hơn nữa còn giúp đỡ cho ý kiến và cùng với Lục đại nhân mua áo cho Lục phu nhân.

Chẳng lẽ là tỷ muội của Lục phu nhân ? Nhưng nhìn nàng thật không có bất kỳ chỗ tương tự nào.

Chẳng lẽ là Lục đại nhân . . . . . . Sống một mình ba năm, một buổi sáng mở cửa đón dâu liền muốn liên tiếp hay sao? Không hổ là Lục đại nhân, chỉ cần muốn làm, liền có thể lập tức làm được thuận buồm xuôi gió. . . . . .

Lão bản đối với quan gia phụ mẫu của mình sùng bái đến mức mù quáng không thể tự kềm chế được, vậy mà giờ phút này khi nhìn thấy vị quan được sùng bái kia tâm tình lại không có chút vui mừng nào.

Hưng Bình công chúa tác phong làm việc thật là khó có thể nắm lấy làm cho người ta ứng phó không kịp, tính tình hoàn toàn không để ý ánh mắt người bên cạnh. Vả lại, có lúc quá mức. . . . . . Không bị cản trở. . . . . .

Tỷ như, nói chuyến đi này chỉ thuần túy là tư cách cá nhân, cho nên không cần công khai thân phận, để cho cả đám tùy tùng ở khách sạn, chỉ một mình nàng theo Lục Tử Kỳ du ngoạn chung quanh ở trong thành. Còn cố tìm lý do, nói gì mà nhập gia tùy tục cố ý đổi một thân trang phục tiêu chuẩn của cô gái người hán. Suy nghĩ một chút khi dân huyện nhìn thấy bọn họ giống như thân mật xuất hiện tại phố lớn ngõ nhỏ các cửa hàng thì họ hoặc là hoang mang hoặc là giật mình hoặc ngạc nhiên hoặc không thể tin vào chính mắt của mình đã nhìn thấy, Lục Tử Kỳ thật sự rất muốn học theo Thổ Hành Tôn dứt khoát đào một cái động trốn vào. Đáng thương cho một đời thanh danh của hắn. . . . . .

Lại tỷ như, ở phương diện vể tình yêu nam nữ. Ngay cả việc bày tỏ vẻ mặt có hảo cảm đối với hắn cũng không sao, ngay cả việc bày tỏ vẻ mặt không phải hắn thì không gả cũng không sao, nhưng là, cư nhiên không đợi hắn có bất kỳ phản ứng gì liền tự thuyết tự thoại cho mình là vị hôn thê của hắn, thật sự là. . . . . . Không thể chấp nhận được. . . . . . Nếu là sớm biết có cục diện như hôm nay, ban đầu có đánh chết hắn thì hắn cũng không thể nhất thời xúc động lên tiếng cảnh báo. . . . . .

"Tướng công, ta cảm thấy được cái này muội muội nhất định sẽ thích, chàng thấy thế nào?"

Tướng công, là từ hôm qua mà nàng nghe Tiểu Hoa gọi mình như vậy vì vậy liền không khách khí chút nào lấy ra dùng. Muội muội, có lẽ là vì nàng nói nếu như không nguyện ý bỏ vợ, vậy nàng cũng sẽ không để ý chuyện hai nữ cùng chung một chồng. Dù sao nam nhân Liêu quốc có nữ nhân càng nhiều, lại càng nói rõ có bản lãnh. Chỉ là, vô luận tương lai còn có thêm bao nhiêu thiếp thất mới, nàng đều nhất định phải làm vị trí chánh thê. Nói cách khác, ngắn ngủn nửa ngày, Tiểu Hoa cũng không biết chút nào về chuyện, từ thê, trở thành thiếp. Quan trọng là, những quyết định này đưa ra dưới tình huống Lục Tử Kỳ không phát ra một lời nào chỉ có một người tự biên tự diễn.

Không cần nghĩ cũng biết, một khi biết được tin tức này, người nhìn hình dáng như kiều kiều khiếp khiếp sẽ bộc phát ra bao nhiêu năng lượng kinh người. Hiện nay Lục Tử Kỳ chỉ có một cảm giác duy nhất là, nhức đầu. . . . . .

"Chàng cũng cảm thấy không tệ có đúng hay không? Lão bản, gói lại cho ta."

Không quản đến việc hắn có đồng ý hay không, vị công chúa này thật đúng là lấy mình làm trung tâm.

Liên miên mưa xuống gần mười ngày trước mắt có dấu hiệu dần dần dừng lại, mua một cái áo thật dầy có thể phải đối phó với trời lạnh, không biết nha đầu kia ở nhà có hay không mặc quần áo chống lạnh của hắn.

Thân thể nho nhỏ, khoác áo thật dài, giống như một người hát kịch, chỉ tiếc không phải là cái gì áo xanh càng không phải là cái gì đào kép, mà là một vai hề, cái loại đó mặc dù ngây ngốc đần đần, nhưng là nhìn thật đáng yêu. . . . . . $ # $ D!iễn % Đàn ~ Lê @ Quý ! Đôn $ # $

Nghĩ tới Tống Tiểu Hoa mặc áo kéo dài trên đất chạy tới đây, bộ dáng giương nanh múa vuốt quơ múa ống tay áo, khóe miệng của Lục Tử Kỳ không khỏi nhẹ nhàng nhếch lên, mấy cái nếp nhăn trên mặt như ẩn như hiện khi cười. Khiến cho Gia Luật Bình chưa từng thấy qua biểu lộ của hắn như vậy liền ngây ngô mất hồn trong chốc lát.

Lão bản cũng nhìn thấy không khí quỷ dị như vậy cũng không dám tạo nên một tiếng động nào, nín thở trầm ngâm biến mình trở thành một người gỗ.

Trong khoảng thời gian ngắn, ở bên trong cửa hàng lớn như vậy chỉ còn lại có tiếng mưa nhẹ rơi, xen kẽ với tiếng gió thổi nhẹ.

Lục Tử Kỳ hồn nhiên không hay biến hóa quanh mình, chỉ để ý nhìn ngoài tiệm đến mất hồn, ở bên trong màn mưa thưa thớt, có một bóng dáng áo vàng nhạt đang chạy tới, vội vã, bỗng nhiên liền chạy đến trước mặt hắn.

Thế nào lại là nàng? Chẳng lẽ, là mình bị động kinh mới xuất hiện ảo giác sao?

"Tìm được chàng rồi!"

Âm thanh thanh thúy nhưng rất đủ trung khí, ánh mắt tròn tròn, bị gió thổi hồng hồng gương mặt cùng chóp mũi cũng hồng hồng, còn có cái nụ cười vô cùng quen thuộc, thật sự là nàng, xem ra, không phải là ảo giác. Chỉ là, trong nụ cười kia hình như chứa một chút nguy hiểm gì đó. . . . . .

"Sao nàng lại tới đây? Trong nhà xảy ra chuyện gì sao?"

"Không có! Sao, làm sao lại chỉ có một mình chàng? Cái cô công chúa không nói đạo lý đâu rồi?"

"Nói xấu sau lưng người khác là hành động không tốt, về sau không được như vậy, nhớ kỹ hay không? Muội muội."

Bỗng dưng vang lên âm thanh dọa Tống Tiểu Hoa giật mình, nhìn chăm chú về phía bên tay trái quầy chỗ phát ra cái âm thanh kia, miệng nhất thời trương thành một chữ ‘O’.

Mặc dù mặc một cái váy lửa đỏ, khoác một cái áo lửa đỏ, nhưng mà một chút cũng không làm tổn hại đến tư thế với bộ ngực lớn chân dài hoàn mỹ lung linh của nàng. Tóc dài đen nhánh, da thịt  màu mật ong, lỗ mũi cao thẳng mắt xếch, đôi môi đỏ hồng Liễu Diệp Mi. Vị nữ tử cao gầy toàn thân tản ra chỉ có một loại phong cách là ——‘hấp dẫn’.

Hôm qua ở cửa nhà vội vã nhìn mặt một lần, lại mặc áo mưa trùm mũ, Tống Tiểu Hoa căn bản sẽ không thấy rõ diện mạo của đối phương. Giờ cẩn thận nhìn, nhất thời như Ngũ Lôi Oanh Đỉnh.

Loại nữ nhân này, đó chính là khắc tinh của nam nhân, thấy một người bắt một người, đụng hai giết chết một đôi, hoàn toàn không thể có cá lọt lưới a a a a a a. . . . . .

Tuyệt vọng đôi mắt nhỏ chuyển hướng về phía Lục Tử Kỳ đang lúng túng cười khổ, từ trên xuống dưới dò xét một phen, một câu nói ở trong cổ lật tới lăn lui mắt nhìn thấy liền muốn phun trào ra ——‘chàng không có bị nàng thượng chứ. . . . . . ’

Ba người bên trong kia tự nhiên sẽ không thể nào biết được nàng đang có ý nghĩ ‘xấu xa’ này, đối với sắc mặt như mất cha mất mẹ của nàng cũng không có phản ứng gì nàng chỉ có thể gãi đầu. Chỉ là lão bản đối mặt tình cảnh càng thêm quỷ dị này chỉ có thể tiếp tục dốc sức làm người gỗ, Gia Luật Bình bị câu nói không chút nào nể tình nào của Tống Tiểu Hoa làm cho cực kỳ không vui tạm thời lười phản ứng lại nàng, cho nên, tính đi tính lại cũng chỉ có Lục Tử Kỳ phá vỡ cục diện bế tắc này rồi.

"Tiểu Hoa. . . . . . Tiểu Hoa!" Liền kêu mấy tiếng mới kéo về linh hồn nhỏ bé của nàng không biết là đang phiêu đến phương nào: "Nàng vẫn chưa trả lời ta, tìm ta làm cái gì?"

"Àh. . . . . . Hồ đại phu tới, đang ở nhà chúng ta chờ xem vết thương cho chàng." Tống Tiểu Hoa xoa xoa lỗ mũi, sịu mặt như là đưa đám.

"Không cần. Vết thương của hắn ta đã cho người xem lại lần nữa và đã băng bó lại."

"! !"

Băng bó vết thương, tay nhỏ bé dính vào ngực trần xích lõa xích, củi khô lửa bốc. . . . . .

Nhìn đến Gia Luật Bình, trong mắt của Tống Tiểu Hoa vọt lên một ngọn lửa cháy hừng hực: "Cùng dắt công chúa nước bạn đi ngắm hết cảnh đẹp Đại Tống, chính là chức trách của phu quân dân nữ. Công chúa ngàn vạn lần không cần vì vậy mà cố ý xem trọng nhiều hơn, ta tin tưởng, y thuật của Đại Tống  cũng không kém so với y thuật của Liêu bang, cho nên, thương thế của phu quân dân nữ không dám làm phiền công chúa phí tâm! Khiến đại phu chờ lâu không tốt lắm, xin thứ cho hai vợ chồng ta xin cáo từ trước."

Chỉ mấy câu nói, đã nói rõ thân phận của Gia Luật Bình, cũng làm rõ tình huống Lục Tử Kỳ bởi vì công bồi mỹ nữ áp đường cái nói rất rõ ràng. Mặc dù lão bản như cũ nhìn chằm chằm hai con mắt bất động không nói, nhưng dù sau cũng không phải là người gỗ thật, tin tưởng vào tốc độ truyền bá bát quái truyện ở nơi đây, không cần phải chờ đến khi mặt trời lặn, trước đủ loại suy đoán về ‘Tiểu Tam’ sẽ tan thành mây khói.

Tống Tiểu Hoa nói xong, liền kéo tay của Lục Tử Kỳ, ‘đạp bước’ xông ra ngoài. Mà từ đầu tới cuối Lục Tử Kỳ cũng chỉ mỉm cười nhìn nghe, sau đó, lại mỉm cười mặc cho nàng một đường lôi kéo đi. Chỉ ở lúc chuẩn bị ra cửa tiệm xoay người hướng về phía người đang bị nghẹn không biết phản ứng như thế nào gật đầu.

Nha đầu này sức ghen một khi phát tác , quả nhiên không giống bình thường. . . . . # ^ # D * Đ * L * Q * Đ # ^ #


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
8 thành viên đã gởi lời cảm ơn Thủy Lam về bài viết trên: Hoacamtu, Hong tuong vi, Huỳnh thị ánh Hoa, Hàn Lam, LittleMissLe, beconngoxx, lazy_nhi, ngokiu61193
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 82 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Binganhoa, diepcayvu, Lala1299, longxu2012, maichiko, Minh Minh Minh, Mưa Hà Nội, Ngocchi2208, Ninhngoan04082015, Pdtrang25, Phongmuoi98, TBui, thành nghĩa 747, ú nu ú nù và 328 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

2 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

3 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

4 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

5 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

6 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1644

1 ... 206, 207, 208

7 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

8 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 52, 53, 54

9 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 223, 224, 225

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

11 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

12 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 30, 31, 32

13 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

14 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 135, 136, 137

15 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

16 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Tiêu Phòng ký - Bích Loa Xuân

1 ... 9, 10, 11

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

19 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

20 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 276 điểm để mua Cung Song Tử
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 552 điểm để mua Dây chuyền đá Amethyst & Citrine
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 3781 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: lily58 vừa đặt giá 3190 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 3020 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: lily58 vừa đặt giá 2875 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: lily58 vừa đặt giá 2600 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: lily58 vừa đặt giá 2300 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 2101 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 761 điểm để mua Ngọc xanh lá
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 828 điểm để mua Bé hoa hồng
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 251 điểm để mua Chuột Minnie 1
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 226 điểm để mua Hà mã lười
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 300 điểm để mua Lồng đèn cam
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 313 điểm để mua Nhẫn nam
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 405 điểm để mua Nhẫn vàng tình yêu (Part 1)
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 271 điểm để mua Cô bé làm dáng
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 200 điểm để mua Couple 7
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 256 điểm để mua Bảo Bình Nam
Đào Sindy: hi bạn
xukaa: hihihihi
xukaa: hiiiiiii
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 506 điểm để mua Mèo xám
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 377 điểm để mua Princess 4
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 238 điểm để mua Giỏ hoa hồng
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 378 điểm để mua Gấu Pooh say Hi
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 406 điểm để mua Bò ngủ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 541 điểm để mua Cung Nhân Mã
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 393 điểm để mua Bướm vàng
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 248 điểm để mua Cầu thủy tinh Tatty

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.