Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 411 bài ] 

Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương

 
Có bài mới 08.01.2017, 20:44
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 19.05.2012, 07:51
Bài viết: 728
Được thanks: 10991 lần
Điểm: 23.69
Có bài mới Re: [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương - Điểm: 33
Chương 83
(Phần cuối)

Editor : Hương Cỏ


      Dù sao Ngọc Trân công chúa cũng là đứa con đầu tiên của Tiêu Kỳ, cho dù là công chúa nhưng Tiêu Kỳ vì bé đại xá thiên hạ, mở khoa thi thì trong mắt mọi người địa vị của bé cũng không thể coi thường. Ngay cả hoàng hậu xử lý tiệc đầy tháng này cũng bỏ rất nhiều tâm sức, mệnh phụ trong ngoài cung từng hàng từng hàng vào chúc mừng không ngớt. Tự Cẩm và mấy cung phi phải sớm đi đến Phượng Hoàn cung, nếu chậm hơn các mệnh phụ phu nhân kia thì có khi lại bị cho là thất lễ.

     Tiệc đầy tháng lần này Quý phi có xin Hoàng thượng cử hành ở Trường Nhạc cung nhưng không biết rõ vì lý do gì mà hoàng đế vẫn quyết định mở yến hội tại Phượng Hoàn cung. Do đó lúc ấy trong Phượng Hoàn cung quả nhiên náo nhiệt vô cùng, cung nhân đi qua lại đều nhẹ nhàng như nước chảy. Hoàng thượng vẫn coi trọng Hoàng hậu nương nương mà.

     Tự Cẩm vừa bước vào điện chính Phượng Hoàn cung, cả cung điện vốn đang náo nhiệt bỗng chốc yên tĩnh lại. Bước chân Tự Cẩm cũng không dừng lại, đi tới trước Hoàng hậu đang ngồi chủ tọa  hành lễ, "Thần thiếp thỉnh an Hoàng hậu nương nương."

     "Mau dậy đi." Hoàng hậu tươi cười nói với Tự Cẩm, ngắm nàng như đang xem một món trang sức mình rất thích vậy, "Hôm nay cũng là ngày vui của Uyển Nghi muội muội, ngày khác Bản cung phải thiết yến ăn mừng cho cô mới được."

     Mọi người đều biết ý hoàng hậu là gì, trong bất giác ánh mắt mọi người tập trung vào Tự Cẩm nhiều hơn. Thấy Tự Cẩm kia dung mạo tuyệt diễm, vẻ mặt thẹn thùng e lệ như hoa, cảm giác trong lòng mọi người thế nào chỉ có họ mới biết. Có lẽ bị dung mạo này làm ngỡ ngàng. Sau đó cẩn thận quan sát mới cảm thấy ngoài ý muốn, dường như Hi Uyển Nghi lớn lên thì những điểm giống Quý phi cũng không còn rõ nữa.

     Hi Uyển Nghi được sủng ái, trong hậu cung này ai cũng nói bởi vì nàng giống như quý phi mà thăng vị. Nhưng bây giờ Hi Uyển Nghi nhận ân trạch, không nói dung mạo ngày càng xinh đẹp mà cũng không có chút nào giống với Quý phi, điều này đã có thể làm người ta suy nghĩ sâu xa.

     "Đa tạ nương nương ưu ái, thần thiếp sao dám để nương nương hao tâm tổn trí như thế." Tự Cẩm nghe hoàng hậu nói, rõ ràng là đem nàng gác trên đống lửa. Nhưng biết rõ cũng vậy, mình chưa có căn cơ phải dựa vào hoàng hậu nên phải chấp nhận cúi đầu, nàng ta cũng tính kế rất giỏi đấy.

     Hoàng hậu cười cười cũng không trả lời, Tự Cẩm lần lượt thỉnh an các phi tần có vị phần cao hơn nàng.

     Đổng Hiền phi vốn đoan trang hào phóng, giơ tay đỡ Tự Cẩm dậy, "Khó trách Hoàng thượng thích muội muội như vậy, ta gặp cũng thích đây."

     Tự Cẩm đỏ mặt giả bộ thẹn thùng nhưng cũng không trả lời lại, quay người hành lễ Mai Phi.  Mai Phi cũng thuộc phái hoàng hậu nên trước mặt hoàng hậu đương nhiên sẽ không làm cho nàng khó xử, còn phá lệ thân thiết đỡ nàng lên.

     Khúc phi lại là phái quý phi, nhận lễ của Tự Cẩm xong thì nửa cười mà lại như không cười nói: "Hi Uyển Nghi thật sự khiến người khác động lòng thương tiếc, dù sao cô còn nhỏ, cũng phải chăm sóc đầu óc lẫn cơ thể cẩn thận vào."

     Mấy lời nói này không chút khách khí, còn kém chút nữa thì gần như mắng thẳng nàng không biết xấu hổ. Tự Cẩm cũng không tức giận, ngẩng đầu nhìn gương mặt xinh đẹp của Khúc phi, cười nhẹ nhàng nói: "Thần thiếp đa tạ nương nương quan tâm."

     Khúc phi nghe lời nói này sắc mặt cũng không vui gì. Vốn cho rằng nếu Hi Uyển Nghi nói lại vài lời, nàng ta cũng có cớ trách phạt nàng. Không biết nàng không hiểu ý của mình hay là giả vờ ngây ngô không hiểu, tóm lại nàng ta cũng còn biết ngày hôm nay là ngày vui nên không tiếp tục làm khó dễ nữa, nhưng nét mặt thì chẳng tốt lành gì.

     Lý Chiêu Nghi sớm có thù cũ với Tự Cẩm, Tự Cẩm hành lễ nàng ta cũng nhận toàn bộ lạnh lùng nói, "Hi Uyển Nghi không cần đa lễ như vậy." Lãnh đạm như thế, ai cũng nhìn ra mấy phần địch ý.

     Ngọc Quý Tần mặc dù là phái hoàng hậu nhưng cũng không hòa hảo với Tự Cẩm, hơn nữa trước đây nàng chưa nhận sủng đã chiếm giữ hoàng đế, giờ nhận sủng rồi thì không biết sẽ quyến rũ linh hồn hoàng đế tới cỡ nào. Trong lòng nàng ta chán ghét Tự Cẩm cực kỳ, ngoài mặt mặc dù sợ hãi hoàng hậu nhưng cũng chẳng hòa nhã với nàng, đương nhiên cũng không dám khó xử nàng.

     Cẩm Tiệp Dư đã bị "bệnh chết", tần phi có vị phần cao hơn Tự Cẩm cũng chỉ còn lại Tề Vinh Hoa. Trong cung Tề Vinh Hoa là người trung lập, không theo phe phái nào, do đó nàng ta cũng chỉ có địa vị bình thường, ít người chú ý tới. Dù sao đằng trước quá nhiều cung phi xinh đẹp, so về dung mạo cũng hơn nàng ta nên biểu hiện đầy vẻ hiền hòa, không đợi Tự Cẩm quỳ gối liền đỡ nàng đứng dậy. Hi Uyển Nghi này vị phần tăng quá nhanh. Ngày hôm nay là Uyển Nghi, ai biết ngày mai sẽ là cái gì, Tề Vinh Hoa đương nhiên không muốn đắc tội nàng.

     Xuống chút nữa chính là các phi tần vị phần thấp hơn hành lễ với Tự Cẩm, một bận chào hỏi nhau sau, mọi người mới ai về chỗ nấy.

     Vị trí của Tự Cẩm ngồi giữa Tề Vinh Hoa và Đậu Phương Nghi, Đậu Phương Nghi thấy Tự Cẩm thật sự cảm thấy bó buộc, chỉ mím môi cười chứ cũng không nói gì. Ngược lại Tề Vinh Hoa vẫn nói vài câu với Tự Cẩm nên bầu không khí cũng không đến mức quá lạnh lùng.

     Thêm một lúc nữa, tần phi đều tập trung đông đủ trong đại điện càng thêm náo nhiệt. Nhưng cho tới bây giờ quý phi vẫn chưa xuất hiện, tiểu công chúa đương nhiên cũng chưa tới. Mọi người ngoài miệng không nói nhưng trong đầu cũng đang suy nghĩ, có lẽ Quý phi mất hứng vì tổ chức yến hội ở Phượng Hoàn cung, nhiều khả năng sẽ tới trễ.

     Nếu thế thật thì thể diện của hoàng hậu sẽ khó mà giữ được.

     Tề Vinh Hoa là người có tính tình ôn hòa, Tự Cẩm cũng thường xuyên gặp nên nói chuyện với nhau khá hợp. Trong hậu cung này cũng mới có hai đợt tuyển tú, Tự Cẩm là đợt thứ hai, Tề Vinh Hoa là đợt thứ nhất. Nàng ta không may mắn lắm, lần tuyển tú thứ nhất là lúc Tiêu Kỳ mới đăng cơ, bao nhiêu gia tộc muốn đưa con gái tiến cung, ai nấy đều là mỹ nhân sắc nước hương trời. Không nói người khác, chỉ riêng Quý phi đã là tươi đẹp át hết cả hậu cung. Huống chi còn có Mai phi Khúc phi cũng không thua kém bao nhiêu.

     Người như Tề Vinh Hoa, dung mạo chỉ hơn một vài người thì tiến cung mấy năm không nhận sủng cũng không phải là chuyện lạ gì. Tự Cẩm lại vòng vèo hỏi thăm mấy chuyện, nhà mẹ đẻ Tề Vinh Hoa cũng không phải gia tộc hiển hách cho nên ở trong hậu cung không tìm được đường riêng của mình cùng việc này có quan hệ rất lớn.

     Người như Tiêu Kỳ, trải qua hơn một năm chung đụng, Tự Cẩm biết rõ hắn là một người cực kỳ tỉnh táo, biết rõ chọn lọc như thế nào. Cho dù sau khi hắn đăng ngôi đế vị bị bao nhiêu ngăn trở, khắp nơi rơi vào bẫy rập của người khác. Nhưng sau vài năm tranh chấp chiến đấu không mệt mỏi, giờ trên triều đình hắn cũng có vài phần uy nghiêm. Một nam nhân một lòng chỉ nghĩ tới thiên hạ thì không có bao nhiêu tâm trí đi lo lắng cho nữ nhân trong hậu cung hết. Những nữ nhân mà hắn sủng ái, phần lớn đều là những người có gia tộc sau lưng hắn cần dùng đến hoặc hắn có thể sử dụng trên triều đình, hoặc là gia tộc quá mạnh, tạm thời hắn không thể áp chế được.

     Co được dãn được mới là đại trượng phu.

     Mặc dù Tự Cẩm cảm thấy nam nhân này bạc tình, nhưng không phải bởi vì hắn như vậy nên nàng mới quyết định đứng bên hắn sao? Nếu gặp một kẻ do dự thiếu quyết đoán, nhi nữ tình trường, Tự Cẩm cũng thật không dám đánh cuộc đi theo hắn.

     Nếu ngươi muốn đạt được điều gì thì ngươi phải chấp nhận bị ném xuống nơi thật sự khó khan tôi luyện. Tự Cẩm muốn ở trong hậu cung này sống sót thật tốt, để đến một ngày không bị Quý phi và Hoàng hậu áp chế, không cần lo lắng tính mạng mình nắm trong tay người khác thì giữa quyền lực và tình yêu, nàng cũng sẽ giống như Tiêu Kỳ lựa chọn quyền thế.

     Nhìn đi, trong xương cốt bọn họ là giống nhau.

     Tự Cẩm mỉm cười, cảm thấy người như Tề Vinh Hoa càng thêm đáng thương.

     "Quý phi nương nương đến!"

     Sau một tiếng hô, trong đại điện lập tức an tĩnh lại. Trừ Hoàng hậu nương nương, tất cả tần phi đều đứng dậy nghênh đón.

     Ánh mắt Tự Cẩm nhìn về phía cửa đại điện, trong ánh mặt trời sáng chói, một cô gái mặc y phục hoa lệ chậm rãi đi tới. Bộ váy áo đẹp đẽ quý giá tinh xảo lóe sáng, làm cho đôi mắt nàng vô thức nheo lại.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 09.01.2017, 13:17
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 19.05.2012, 07:51
Bài viết: 728
Được thanks: 10991 lần
Điểm: 23.69
Có bài mới Re: [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương - Điểm: 28
Chương 84: Hoàng đế dịu dàng
(Phần 1)

Editor : Hương Cỏ


     Búi tóc mẫu đơn, trâm phượng vàng, váy lụa vàng sáng, Tự Cẩm vừa một cái thì trong lòng liền giật mình.

     Mẫu đơn là vua của các loài hoa, mặc dù không quy định là dành riêng cho hoàng hậu nhưng trong hậu cung này ai nấy đều kiêng kỵ, không ai dám sử dụng hoa văn mẫu đơn. Chưa nói quý phi chải tóc búi hoa mẫu đơn hoa lệ, lại còn dùng trâm phượng vàng, mặc dù không phải là trâm phượng chín cánh, nhưng con chim phượng hoàng cực lớn, miệng ngậm một viên ngọc cỡ ngón tay, lông đuôi  phượng hoàng cài châu ngọc đủ loại. Chói mắt rõ ràng khiến Tự Cẩm thấy nét mặt hoàng hậu cũng cứng ngắc. Màu vàng là màu của đế vương, chỉ có hoàng hậu mới có thể dùng.

     Nhưng Quý phi dám dùng.

     Có thể công khai đeo như vậy, đương nhiên không phải tự mình lén lút chuẩn bị, Tự Cẩm hiểu ngay, đây là hoàng đế ban thưởng.

     Thưởng vinh quang cho quý phi, thưởng thể diện cho Tào Quốc công phủ, ban thưởng bọn họ đã xuất lực ủng hộ mở khoa thi. Vị phần Tô quý phi đã là cao nhất không thể thăng lên hơn nữa nên cũng chỉ để tâm dùng mấy thứ này ban cho nàng ta. Chẳng qua trong tình huống này, khó tránh khỏi làm cho hoàng hậu lúng túng.

     Váy màu vàng sáng lướt qua trước mắt Tự Cẩm, tơ vàng đan thành dải lụa dài hơn ba thước. Giây phút đó, nàng thậm chí nghe được tiếng mình thở dốc, giây phút đó nàng mới hiểu được nàng đang chống lại người nào.

     "Thần thiếp thỉnh an hoàng hậu tỷ tỷ, Trân nhi khóc nhiều quá nên chậm trễ, mong tỷ tỷ thứ tội." Giọng nói Quý phi mềm mại uyển chuyển, nét mặt nhẹ nhàng vui vẻ, nhìn rực rỡ như hoa đào tháng ba. Nàng ta sinh công chúa xong lại có thêm vẻ của người làm mẹ, toàn thân cao quý không gì so sánh được.

     Hoàng hậu nhìn quý phi đầy tươi cười như không thấy trang sức y phục của nàng ta có gì khác thường, vừa cười vừa nói: "Ngọc Trân là đứa bé đầu tiên của Hoàng thượng, đương nhiên là phải chăm sóc thật chu đáo, Quý phi muội muội ngồi đi."

     Quý phi tạ ơn ngồi xuống, lúc ấy mọi người còn lại mới cùng nhau hành lễ. Quý phi cười nhìn tất cả, "Chư vị muội muội không cần đa lễ, đều ngồi xuống hết đi."

     "Tạ ơn quý phi nương nương." Mọi người cùng đáp lời rồi mới lục tục trở về chỗ mình.

     Trong phút chốc trong đại điện an tĩnh lại. Tự Cẩm nhìn Ngọc Trân công chúa đang được Đồng cô cô bế trong tay. Bé nằm trong tã lót màu hồng thạch lựu nên không nhìn thấy mặt, lặng yên không một tiếng động, chắc hẳn là đang ngủ. Có lẽ nét mặt Đồng cô cô vô cùng nghiêm túc nên Tự Cẩm cảm thấy ánh mắt bà ta nhìn công chúa không bình thường.

     Trong những trường hợp này, mặc dù Tự Cẩm là tứ phẩm Uyển Nghi nhưng dựa vào vai vế thì cũng chỉ có thể tươi cười nghe hoàng hậu ngồi trên nói chuyện với mấy phi tử có vị phần cao. Lúc nói có nhắc đến chuyện sinh con, chăm sóc con. Buồn cười là Ngọc Trân công chúa là đứa bé đầu tiên trong cung nhưng mọi người ai nấy đều tỏ ra là những người đầy kinh nghiệm.

     Ánh mắt Tô quý phi thỉnh thoảng, không biết như vô tình hay cố ý nhìn sang Hi Uyển Nghi, trên mặt vẫn cười nhẹ nhàng nhưng trong lòng lại thắc thỏm. Tối qua chuyện Hi Uyển Nghi nhận sủng nàng ta đương nhiên biết rõ. Nàng ta chỉ không biết chuyện này là do hoàng hậu an bài hay là Hi Uyển Nghi tự mình quyết định. Tóm lại lúc trước ai nấy đều biết rõ hoàng thượng có dự định sau khi nàng cập kê mới sủng hạnh nàng.

     Lúc này lại nhận sủng, đơn giản là muốn làm nàng ta khó chịu mà thôi.

     Trong lòng Quý phi hiểu rất rõ và chuyện đó cũng thật sự làm nàng ta bực bội. Do đó nhìn Hi Uyển Nghi không thuận mắt chút nào. Nhưng rốt cục nàng ta xuất thân là thế gia quý nữ, cũng không thể làm cái chuyện ghen tuông ầm ĩ mất thể diện được. Một Uyển Nghi nhỏ nhoi mà thôi, muốn chỉnh trị nàng thì mình có rất nhiều thủ đoạn, không cần có hành vi thất lễ trước mắt bao nhiêu người thế này.

     Một lát sau, Hoa cô cô bước nhanh vào cung điện, nói khẽ gì đó với hoàng hậu, chỉ thấy hoàng hậu gật gật đầu, cười nói với mọi người: "Chư vị muội muội sang điện bên nói chuyện đi."

     Hoàng hậu tiếp kiến mệnh phụ, mấy phi tần các nàng không có vinh hạnh này. Mọi người đồng loạt đứng dậy, chỉ có Quý phi ở lại, dù sao ngày hôm nay cũng là ngày vui của Quý phi và Ngọc Trân công chúa, đương nhiên là phải ở lại.

     Điện bên cạnh Phượng Hoàn cung cũng cực kỳ rộng rãi, bên trong cung nhân đã mang lên trà bánh từ sớm. Lúc ấy mọi người tùy ý ngồi xuống, cũng không phải theo vị trí ngồi đã được ấn định trong chính điện. Tự Cẩm chọn một chỗ rộng thoáng gần cửa sổ ngồi xuống, Tề Vinh Hoa cũng vừa vặn đi tới, Tự Cẩm liền chào hỏi nàng ta rồi cùng nhau ngồi xuống, như thế hai người cũng có thể trò chuyện vài câu.

     Buổi trưa tiệc được đặt trong Phượng Hoàn cung, Hoàng hậu và Quý phi chiêu đãi các mệnh phụ phu nhân, hoàng đế thì vui tiệc cùng các đại thần. Đến yến hội buổi tối đế hậu mới ở cùng chỗ để ăn mừng đầy tháng của Ngọc Trân công chúa. Chắc phải náo nhiệt hết một ngày, sẽ mất nhiều sức lực lắm đây, đương nhiên Tự Cẩm phải giữ sức khỏe.

     Sau tiệc trưa, các mệnh phụ phu nhân nhận được ý chỉ của Hoàng hậu nương nương, nếu có con gái trong cung thì có thể gặp người nhà mình. Lúc đó các tần phi bèn vội vã đi về cung của mình đón người nhà, trong điện vắng vẻ hẳn đi. Người nhà Tề Vinh Hoa không tới, bên Tự Cẩm cũng không, hai người đều không có người nhà để gặp nên có cảm giác đồng bệnh tương liên.

     Tự Cẩm thăng vị Uyển Nghi, mọi người thấy nàng thân cận với hoàng đế nên cũng có vài tiểu tần phi đi tới làm quen tạo quan hệ. Tự Cẩm cũng hiểu được cuộc sống trong cung, không thể để mang tiếng là cao ngạo thanh cao nên cũng quyết tâm tạo cảm tình với người khác. Mọi người thấy nàng nói cười ríu rít, là người dễ thân cận, nhất thời bên cạnh lại thu hút không ít người đến đùa giỡn.

     Thật lòng cũng tốt, giả vờ cũng được, Tự Cẩm không khỏi cảm thấy lòng mệt mỏi nhưng lại không thể nói ra được, chỉ có thể nhẫn nại cười đùa.

      Chờ đến khi các mệnh phụ phu nhân xuất cung, mấy người Tự Cẩm mới trở về cung trang điểm lại một lần nữa. Đi vào Di Cùng hiên, Tự Cẩm nằm vật lên giường, nói với đám Vân Thường: "Ta sẽ nghỉ ngơi một lúc, nửa canh giờ nữa gọi ta dậy."

     "Chủ tử, nửa canh giờ không được, nhiều lắm là một khắc người phải dậy. Còn phải thay quần áo trang điểm, mất nhiều thời gian lắm." Vân Thường vừa giúp Tự Cẩm cởi áo vừa nói.

     "Một khắc cũng được." Tự Cẩm nhắm mắt lại, chỉ cảm thấy toàn thân xương cốt như sắp vỡ hết cả, giống như lúc tập quân sự, một ngày tám tiếng đồng hồ huấn luyện dã ngoại, xương cốt như bị xe tải lớn nghiền qua.

     Vừa nói xong, Tự Cẩm ngủ luôn. Vân Thường đắp lên người nàng áo ngủ bằng gấm rồi mới vén rèm lên đi ra ngoài. Vừa đi ra thì gặp Diện Mi đang bưng trà vào bèn vội vàng nói: "Để đó trước đi, chủ tử ngủ rồi."

     Diện Mi nghe vậy liền gật gật đầu khẽ nói: "Đồng cô cô vừa mới tới đây."


(Còn tiếp ...)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 10.01.2017, 13:18
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 19.05.2012, 07:51
Bài viết: 728
Được thanks: 10991 lần
Điểm: 23.69
Có bài mới Re: [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương - Điểm: 30
Chương 84
(Phần 2)

Editor : Hương Cỏ


      Vân Thường sững sờ, nhíu lông mày lại hỏi: "Có nói gì không?"

     Diện Mi bĩu môi, không tình nguyện nói: "Còn có thể nói gì đây, chẳng qua là dặn dò muội nhắc chủ tử tối nay phải trang điểm thật đẹp. Coi chủ tử chúng ta là ai vậy chứ, thật sự là..."

     "Hoàng hậu nương nương rất giỏi tính toán, định lấy chủ tử chúng ta tranh sủng với Quý phi đây. Nhưng tối nay thì e Hoàng hậu nương nương sẽ phải thất vọng, hoàng thượng sẽ không làm gì ảnh hưởng đến thể diện của Quý phi nương nương đâu."

     "Còn không phải sao, trước đây Quý phi được sủng ái toàn cung người nào không biết, ngày hôm nay lại là tiệc đầy tháng Ngọc Trân công chúa, Hoàng thượng tất nhiên là phải tới Trường Nhạc cung. Nếu đã như vậy, Hoàng hậu nương nương cần gì bắt chủ tử chúng ta đi làm kẻ ác chứ." Tối nay mà trang phục lộng lẫy, xinh đẹp không phải là cố ý làm mất mặt quý phi, làm cho quý phi chán ghét, lại thêm thù oán sao.

     Vân Thường yên lặng nghiêng đầu nhìn vào phòng trong, thở dài rồi mới nói: "Bây giờ Di Cùng hiên của chúng ta còn cần dựa vào hoàng hậu, người ta nói cái gì thì là cái đó thôi."

     Diện Mi mím môi, "Thật sự là..."

     "Được rồi, bớt tranh cãi đi. Đợi lát nữa chủ tử tỉnh dậy chúng ta lại từ từ nói, Hoàng hậu nương nương nên kia cũng không thể đắc tội." Vân Thường nói vậy nhưng cũng lo lắng không nguôi. Chủ tử của họ được sủng ái là nhờ có một tay Hoàng hậu thúc đẩy. Nhưng quan trọng là vì chủ tử được Hoàng thượng yêu thích. Nếu không vì sao hoàng hậu tiến cử bao nhiêu người như thế mà chỉ có chủ tử lọt mắt xanh của Hoàng thượng. Nói là dựa vào Phượng Hoàn cung chứ kỳ thật vẫn là chủ tử có bản lĩnh. Nhưng chủ tử có thể an ổn sống sót trong hậu cung xác thực cũng có Hoàng hậu nương nương che chở, tình thế thật là khiến hai bên cùng khó xử.

     Sau khi Tự Cẩm tỉnh lại, trước tiên rót một chén trà nóng uống, sau đó nghe Vân Thường truyền lại lời Đồng cô cô nàng cũng không sợ hãi chút nào nói: "Vậy lấy váy áo may bằng gấm mà Hoàng hậu nương nương ban thưởng và bộ trang sức bằng phỉ thúy đi."

     "Dạ." Vân Thường vội vàng gật đầu, Diện Mi vào trong phòng lấy đồ mang ra.

     Tự Cẩm nhìn lướt qua, váy áo màu hồng phù dung, phối hợp với đá ru-bi nhìn rất đẹp, nhưng khó tránh khỏi thiếu trang nhã. Nhưng thế này cũng được, chỉ cần thể hiện để có thể ăn nói với hoàng hậu, dù sao tối nay Tiêu Kỳ sẽ không tới Di Cùng hiên.

     Lại tháo tóc xuống, chải tóc lại tốn thêm khá nhiều thời gian. Chờ chuẩn bị sẵn sàng thì bên ngoài sắc trời đã tối mịt.

     Trong Phượng Hoàn Cung đèn đuốc sáng trưng, từ xa đã thấy hai ngọn đèn lồng màu đỏ rất lớn  treo trước cửa cung. Các phi tần lần lượt đi đến, đi tới nửa đường Tự Cẩm lại đúng lúc gặp được Tề Vinh Hoa, hai người cùng nhau đi tới Phượng Hoàn Cung. Dạ tiệc tổ chức tại chính điện, bên trong đã sớm có cung nhân sắp đặt bàn ghế theo từng vị trí thứ tự, hai người ngồi cùng bàn, Tự Cẩm và Tề Vinh Hoa ngồi cùng nhau.

     Trong đại điện cực kỳ náo nhiệt, Quý phi đã thay một bộ váy màu hồng san hô, đang bị mọi người vây quanh. Hoa cô cô và Ngọc Trân công chúa không có mặt ở đây, hẳn là nghỉ ngơi ở Trường Nhạc Cung. Tiệc buổi trưa đã cho gặp mọi người rồi, giờ tiệc tối chắc sợ công chứa gặp gió lạnh nên không cần ôm tới.

     Buổi trưa Hoàng hậu mặc trang phục chính trang long trọng, đến tiệc tối thì mặc váy áo thổ cẩm màu đỏ thẫm, đụng nhau với màu hồng san hô của quý phi, mọi người ai nấy đều không dám nhìn lung tung.

     "Hoàng thượng giá lâm!"

     Theo tiếng Quản Trường An vang lên, trong đại điện an tĩnh lại, mọi người quỳ xuống đất nghênh đón, Tự Cẩm nhìn thấy một vạt áo màu vàng sáng lướt qua bên cạnh mình.

     "Tham kiến Hoàng thượng." Mọi người cùng hô lên.

     "Các ái phi bình thân, ngày hôm nay ngày vui, ngày tốt lành, mọi người không cần giữ lễ tiết, ngồi xuống hết đi."

     "Tạ ơn Hoàng thượng."

     Mọi người lại ngồi xuống chỗ mình. Tự Cẩm và Tề Vinh Hoa nhìn nhau cười rồi cùng ngồi xuống. Tự Cẩm cũng không ngẩng đầu lên nhìn xunh quanh, chỉ chăm chú vào mấy đĩa đồ ăn trên bàn mình. Tiệc trong Phượng Hoàn cung đương nhiên toàn đồ ăn ngon, tinh xảo, chứng tỏ người chủ trì đã bỏ không ít tâm tư, bên cạnh còn đặt bình bạch ngọc, bên trong là rượu thơm tinh tuyền, Tự Cẩm liền cầm bình rót cho mình một chén.

     Tiêu Kỳ ngồi ở trên, hoàng hậu và quý phi hai người hai bên, có vẻ tạo xu thế địa vị ngang nhau. Quý phi giơ tay ngọc nâng bầu rượu lên, miệng khẽ cười dịu dàng nói: "Hôm nay thịnh yến, đa tạ Hoàng thượng ân điển, là phúc khí của Trân nhi."

     "Ngọc Trân là con gái của trẫm, trẫm đương nhiên không thể bạc đãi bé." Tiêu Kỳ bưng ly rượu lên uống một hơi cạn sạch, "Ái phi vì trẫm sinh con gái, thực là vất vả."

     Quý phi nghe vậy khuôn mặt đỏ lên, "Đây là bổn phận của thần thiếp, không dám nhận những lời khen của Hoàng thượng." Nói xong lại rót một chén cho Tiêu Kỳ, "Thần thiếp đang mong chờ Hoàng thượng ban cho tên chữ thật hay."

     Hoàng hậu bên cạnh sắc mặt đương nhiên không vui, ban cho tên chữ thật hay? Quý phi quả thật dám nói! Trước mặt mọi người, cũng không biết xấu hổ!

     Tiêu Kỳ ha ha cười một tiếng, lại uống một hơi cạn sạch.

     Ngồi ở đầu bên kia Tự Cẩm lại không nghe thấy Tiêu Kỳ trở lời câu này của Quý phi. Theo suy nghĩ của nàng Tiêu Kỳ bị ngốc mới có thể để Quý phi sinh con trai. Nhưng chuyện này ai dám bảo đảm là không thể xảy ra chứ? Dù sao quý phi đã được sủng ái nhiều năm, trong lòng hoàng đế vẫn có chút phân lượng. Mặc dù ở trong đó có gia thế tăng thêm phân lượng nhưng nếu không phải quý phi thật sự được Tiêu Kỳ thích, con gái kia chỉ e cũng không sinh ra được.

     Tự Cẩm bưng ly rượu lên khẽ uống một ngụm, chỉ cảm thấy rượu chảy vào cổ thơm ngọt, Tề Vinh Hoa ở bên cạnh khẽ nói: "Uyển Nghi muội muội uống ít thôi, rượu nhiều sẽ tổn thương dạ dày."

     "Đa tạ Dung Hoa tỷ tỷ." Tự Cẩm cười ngọt ngào, vẻ mặt ngây thơ, "Muội thấy rượu này dễ uống, muội rất thích."

     "Đồ Hoàng hậu nương nương chuẩn bị đương nhiên là tốt, nhưng uống ít vẫn tốt hơn."

     "Muội muội biết rồi." Tự Cẩm biết rõ Tề Vinh Hoa muốn tốt cho nàng, dịu dàng cười với nàng ta.

     Tề Vinh Hoa không khỏi ngẩn ra, chỉ thấy Hi Uyển Nghi mặt phấn hồng ửng, mày liễu môi anh đào. Khó trách Hi Uyển Nghi có thể một lần hành động lấy được thánh tâm. Nếu nàng ta là nam nhân, chỉ sợ cũng tránh không thoát được.

     Những bữa tiệc kiểu này không thể thiếu ca múa. Hoàng hậu cố ý kêu Thượng Nghi cục tuyển một nhóm vũ cơ mới, quả nhiên là ca múa toàn những bài hát vui vẻ làm người ta khoan khoái, người nào người nấy đều xinh đẹp uyển chuyển. Chỉ thấy vũ cơ trong sân ai nấy thắt đáy lưng ong, mặt ửng hồng hoa đào.

     Ánh mắt Tiêu Kỳ như lơ đãng nhìn lướt qua Tự Cẩm, chỉ thấy nàng hơi cúi đầu, không biết đã ăn bao nhiêu món ăn, ngược lại cũng đã uống vài ly rượu, bất giác nhíu mày lại.

     Quý phi vừa quay đầu lại liền nhìn thấy hoàng đế nhíu mày, theo ánh mắt hắn nhìn sang rồi nhanh chóng thu hồi lại, chỉ nhìn Hoàng thượng cười khẽ, "Hoàng thượng, có phải rượu và thức ăn không hợp ý không, hay là để thần thiếp kêu người đổi món khác."

     Tiêu Kỳ nghiêng đầu nhìn quý phi, ánh mắt sâu thẳm, tuấn nhan biểu lộ sự hòa ái, "Không cần, hoàng hậu chuẩn bị tiệc rượu rất hợp khẩu vị của trẫm."

     Hoàng hậu bên cạnh nghe vậy liền nói: "Đa tạ Hoàng thượng tán dương, là chuyện thiếp cần phải làm. Đây là sốt gan ngỗng, trước đây hoàng thượng từng khen ngon, lần này thần thiếp kêu bọn họ chế biến riêng cho người, Hoàng thượng nếm thử đi."

     Hoàng hậu tự mình gắp một miếng đặt vào trong chén của hoàng đế, nét mặt bình thản, miệng mỉm cười, đầy khí độ khoan thai rộng lượng của chính cung nương nương.

(Còn tiếp ...)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 411 bài ] 
           
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

2 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 51, 52, 53

3 • [Xuyên không] Bắt nạt tướng quân đến phát khóc - Cung Tâm Văn

1 ... 45, 46, 47

4 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

5 • [Hiện đại] Thực hoan giả yêu - Tịch Hề

1 ... 97, 98, 99

6 • [Hiện đại] Tổng giám đốc gian manh chỉ yêu vợ - Thanh Phong Tân Nguyệt

1 ... 42, 43, 44

7 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 131, 132, 133

8 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 18, 19, 20

9 • [Hiện đại - Trùng sinh - Điền văn] Tam cô nương nhà nông - Ma Lạt Hương Chanh

1 ... 48, 49, 50

10 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 214, 215, 216

11 • [Hiện đại] Ngọt ngào - Nghê Đa Hỉ

1 ... 21, 22, 23

12 • [Hiện đại] Ôm em đi Diệp Tư Viễn! - Hàm Yên

1 ... 52, 53, 54

13 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

14 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư (Ngoại truyện 17)

1 ... 33, 34, 35

15 • [Cổ Đại] Tiểu thiếp không dễ làm - Đào Giai Nhân

1 ... 50, 51, 52

16 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 233, 234, 235

17 • [Hiện đại - Quân nhân] Người yêu trưởng quan - Sáp Nữ

1 ... 22, 23, 24

18 • [Hiện đại] Âm hôn lúc nửa đêm - Mộ Hi Ngôn

1 ... 30, 31, 32

19 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 205, 206, 207

20 • [Hiện đại] Giá như - Thất Sắc Cẩm

1 ... 17, 18, 19Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 529 điểm để mua Dây chuyền đá Garnet và Citrine
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 230 điểm để mua Chậu hoa hồng
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 384 điểm để mua Cành hoa hồng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 540 điểm để mua Hamster phiêu cùng âm nhạc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 513 điểm để mua Hamster phiêu cùng âm nhạc
Shop - Đấu giá: ღ๖ۣۜMinhღ vừa đặt giá 362 điểm để mua Nữ hoàng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 487 điểm để mua Hamster phiêu cùng âm nhạc
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 250 điểm để mua Huy chương vàng
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 250 điểm để mua Chậu hoa 2
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 368 điểm để mua Mashimaro hôn nhau
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 389 điểm để mua Panda có cánh
Lục Bình: Năm nay trả lời ngắn - gọn  :D3 dễ sợ
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 417 điểm để mua Chuột Mickey 5
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 347 điểm để mua Nữ hoàng 3
Shop - Đấu giá: thienbang ruby vừa đặt giá 234 điểm để mua Nàng tiên cá 2
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 523 điểm để mua Bé Bean
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 344 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: Lưu Nguyệt vừa đặt giá 326 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 309 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 588 điểm để mua Cung Ma Kết
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 200 điểm để mua Piano hồng
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 234 điểm để mua Hạnh phúc 2
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 236 điểm để mua Ly nước cam dâu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 354 điểm để mua Jifflypuff Jumps
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 202 điểm để mua Ghế dù tắm nắng
Công Tử Tuyết: #megau1976
Vào Bảng thiết lập cá nhân -> Lý lịch -> Thay đổi cấu hình tài khoản -> Mật khẩu mới (ở phía dưới)  :-D
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 391 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: megau1976 vừa đặt giá 358 điểm để mua Tháp Eiffel
megau1976: chào AD, lâu quá không vào dd, xin hỏi đổi mật khẩu thì vào chỗ nào! Tôi chuẩn bị đăng bài lại. thanks.
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 224 điểm để mua Socola quà tặng

cron
Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.