Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 165 bài ] 

Sủng phi - Cửu Lam

 
Có bài mới 06.01.2017, 13:36
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 26.02.2014, 18:57
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 1072
Được thanks: 20495 lần
Điểm: 25.03
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Sủng phi - Cửu Lam - Điểm: 51
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 139. Dao sắc chặt đay rối.

Editor: Linh

Tri Xuân nghe xong liền thấy khó.

Chủ tử nhà mình lúc trước bị Hoàng đế phế bỏ, bây giờ viết thư đưa qua, Hoàng thượng có nguyện ý xem hay không ngược lại khó nói.

"Tiên cô, bằng không ngài chờ thêm chút." Trong lòng nàng âm thầm đau buồn, sợ Phương Yên ý tốt làm chuyện xấu. Phải nói kết quả của Triệu Thừa Dục hôm nay, vốn là có quan hệ to lớn với Phương Yên, vạn nhất viết thư đưa qua, lửa cháy đổ thêm dầu thì biết làm thế nào cho phải?

Nhưng Phương Yên lại không nghe, thản nhiên nói: "Ngươi cứ việc đưa đi là được, ta chỉ là muốn gặp mặt Hoàng thượng một lần thôi."

Mấy năm, một đêm phu thê trăm ngày ân ái, nàng ta dù có đưa ra yêu cầu này cũng không tính là quá đáng mà?

Tri Xuân chỉ phải đồng ý.

Phương Yên nói: "Tiền bạc trên tay ngươi đó cứ việc sử dụng, nếu như không đủ, chỗ ta vẫn còn chút trang sức."

Do năm đó có Hoàng thái hậu, nàng ta tuy rằng bị phế, nhưng đồ vật được mang theo cũng không ít, bình thường cũng chưa từng bị khắt khe, đỉnh đầu không chặt.

Mắt thấy Phương Yên viết xong, nàng cầm thư liền đi.

Trong cung Càn Thanh, Đường Quý Lượng nói với Nghiêm Chính: "Có hoàng môn nói Tri Xuân ở bên ngoài ngó dáo dác."

Nghiêm Chính nhíu mày: "Tri Xuân? Đó không phải là cung nhân cung Trường An sao?"

"Đúng thế." Đường Quý Lượng hạ giọng nói: "Không cần phải nói, nhất định là Phương tiên cô phái tới vì chuyện của Thái tử điện hạ."

Hai người đang nói, một tên tiểu hoàng môn tiến vào bẩm báo: "Hai vị công công, đây là thư Phương tiên cô đưa cho Hoàng thượng."

"Thư?" Hai người hai mặt nhìn nhau.

Phương Yên thế nhưng viết thư cho Hoàng thượng?

Đường Quý Lượng cười lạnh nói: "Hoàng thượng định chắc là sẽ không xem, ta thấy không bằng giao trả cho nàng."

Nghiêm Chính lại cầm lấy thư, cau mày nói: "Ngươi đến giờ vẫn còn chưa hiểu tính tình Hoàng thượng à? Thư này có xem hay không không nói, chúng ta không thể lén làm quyết định, đã là có chuyện này, vậy tất nhiên là phải báo cho Hoàng thượng biết."

Đường Quý Lượng nói: "Hoàng thượng đang bận xem tấu chương, nào có thời gian rảnh."

"Vậy thì chờ." Nghiêm Chính nhét thư vào tay áo.

Phương Yên nếu là Hoàng hậu, vậy hẳn là phải đưa vào ngay, nhưng phế hậu thôi, dù sao cũng không quan trọng bằng quốc gia đại sự.

Chờ đợi này ròng rã hơn một canh giờ.

Triệu Hữu Đường đặt bút xuống, đang định đi cung Khôn Ninh thì thấy Nghiêm Chính đứng ở cửa, nhìn thấy hắn, khom người đưa tới một phong thư: "Hoàng thượng, đây là thư Phương tiên cô viết cho Hoàng thượng."

Triệu Hữu Đường ngẩn ra.

Quá một lát, hắn vươn tay cầm thư mở ra xem.

Phương Yên xuất từ thế gia nhà giàu, chữ tự nhiên là mang ra được, thật có vài phần công lực, Triệu Hữu Đường chỉ thấy bên trên có ít ỏi mấy hàng, đại ý là xin hắn đi cung Trường An một chuyến, nàng có chuyện muốn nói với hắn, lời nói cực kỳ khẩn thiết, không giống thái độ trước sau như một của nàng.

Triệu Hữu Đường gấp thư lại nhét vào trong tay áo, nói với Nghiêm Chính: "Đi cung Trường An."

Đường Quý Lượng lắp bắp kinh hãi, không nghĩ tới Triệu Hữu Đường không chỉ xem thư, còn muốn đích thân đi xem Phương Yên, quả nhiên tâm tư Hoàng thượng không phải dễ đoán.

Nghiêm Chính nhanh chóng sai cung nhân ở phía sau cùng đi.

Phương Yên chờ mòn chờ mỏi, vốn tưởng rằng Triệu Hữu Đường sẽ không tới, kết quả đang lúc muốn dùng bữa tối thì hắn đến.

Trong cung Trường An tất cả mọi người đều bị kinh động, ào ào quỳ xuống khấu kiến.

Phương Yên kêu Tri Xuân đỡ ở cửa nghênh đón.

Vài năm nay bọn họ luôn chưa từng thấy qua, tính ra hẳn là có bảy tám năm rồi. Triệu Thừa Dục đã từ một đứa bé biến thành thiếu niên, ở trong ấn tượng của Triệu Hữu Đường, bộ dáng của Phương Yên đều đã mơ hồ, có điều đến khi hắn nhìn thấy nàng, lại kinh ngạc về thay đổi của nàng.

Mấy năm nay hắn vốn cho rằng chỉ là trong nháy mắt, nhưng với Phương Yên mà nói, chẳng phải như thế.

Nàng già đi, già đến khiến hắn có chút kinh hãi.

Trên đầu nàng đã mọc ra tóc bạc, sắc mặt cũng rất tiều tụy, như là dáng vẻ bệnh nặng mới khỏi, Triệu Hữu Đường nói: "Nàng ngồi xuống đi."

Giọng điệu hắn không quá lạnh lẽo cứng rắn.

Phương Yên nói cảm tạ, ngồi xuống.

Triệu Hữu Đường cũng không ngồi, nhàn nhạt hỏi: "Nàng muốn gặp Trẫm là vì chuyện Thừa Dục?"

Hắn nói thẳng.

Phương Yên trong lòng đag cả kinh, phu thê bọn họ cảm tình mặc dù không tốt, nhưng nàng ta đối phương thức nói chuyện của Triệu Hữu Đường vẫn có chút hiểu biết, hắn trực tiếp như vậy, không một chút hòa dịu, đó không phải là một điềm báo tốt, nàng ta liếc trái phải một cái, ý bảo cung nhân lui ra.

Triệu Hữu Đường thấy thế, cũng gọi người khác lui ra.

Trong phòng cũng chỉ còn lại hai người bọn họ.

Phương Yên trả lời: "Hồi Hoàng thượng, đích thực là như thế, thiếp thân tuy ở cung Trường An, nhưng giờ khắc nào cũng lo lắng cho Thừa Dục, vì thế, thiếp thân cũng biết tội, nhưng hắn dù sao cũng là con thiếp, bảo thiếp thân không nhớ mong là tuyệt đối không thể." Nàng ta mạnh quỳ xuống, do lực đạo mạnh phát ra tiếng bịch, hai mắt đỏ bừng khẩn cầu, "Là thiếp thân liên lụy Thừa Dục, đặt hắn vào tình cảnh này thiếp thân cũng hối hận, nhưng bất kể như thế nào hắn vẫn là con Hoàng thượng."

Triệu Hữu Đường nói: "Hắn tự nhiên là con Trẫm." Hắn nhướn mày, không quá bình tĩnh hỏi, "Nàng cũng là sợ Trẫm phế đi hắn?"

Hiện thời, nàng ta còn chưa nhắc đến, hắn cũng đã lôi ra!

"Hoàng thượng!" Phương Yên nước mắt xoạch cái chảy ra, "Hoàng thượng cũng không thể phế đi Thừa Dục, hắn rốt cục là đã làm sai chuyện gì? Dù có lỗi, cũng là do người mẫu thân là thiếp thân này!" Nàng ta lúc này cũng là hạ quyết tâm, quỳ gối đi lên phía trước nói: "Thừa Dục không bằng để trên danh nghĩa Hoàng hậu nương nương, vốn cũng nên như thế, tương lai hắn nhất định sẽ phụng dưỡng Hoàng hậu nương nương, thiếp thân..." Nàng ta cắn răng một cái, "Nếu Hoàng thượng lo lắng về thiếp thân, vậy hôm nay thiếp thân có thể tự kết thúc bản thân, chỉ mong Hoàng thượng nể tình cảm xưa kia, còn có Thái hoàng thái hậu, Phương gia năm đó nâng đỡ, đừng phế Thừa Dục."

Triệu Hữu Đường ngược lại không nghĩ tới nàng sẽ nói ra những lời này.

Đáng tiếc.

Nếu khi đó nàng có giác ngộ như vậy, như thế nào sẽ rơi xuống tình cảnh hôm nay?

Hiện tại đã chậm.

Mấy ngày trước hắn đã cùng các vị đại thần nói chuyện Thái tử, không ai phản đối, thực tế, con của phế hậu vốn cũng khó làm Thái tử. Hắn đã cho Triệu Thừa Dục cơ hội, có lẽ yêu cầu cao một chút, nhưng nếu hắn có thể đạt tới, hắn cũng không phải là không muốn tin tưởng đứa con trai này.

Chỉ là Triệu Thừa Dục lại không gánh chịu được trọng trách lớn như vậy, về mặt tình cảm, hắn cùng Phùng Liên Dung, đám Hoàng tử Công chúa không thân thiết, về mặt đối nhân xử thế lại không đủ hiểu rõ chứ đừng nói đến cái khác, để hắn làm Hoàng đế rất khó làm người yên tâm.

Triệu Hữu Đường nhìn Phương Yên nói: "Nàng cũng đừng nói cái gì mà kết thúc bản thân, nàng chết, Thừa Dục liền thiếu đi một người quan tâm hắn, hắn không thể chống đỡ thêm, cho nên ngươi nên sống khỏe mạnh. Làm cha nương, bọn nhỏ chưa hẳn mọi thứ đều có thể làm nàng vừa lòng, hắn dù là không làm đế vương, trôi qua tiêu dao khoái hoạt cũng chưa chắc là không thể." Hắn ngừng một chút, "A Yên, nàng cũng nên buông xuống, đừng làm hỏng đứa con trai duy nhất!"

Phương Yên nghe xong lời này, cả người chấn động.

"Hoàng thượng!" Nàng ta quát to một tiếng, "Hoàng thượng, ngài không thể đối Thừa Dục vô tình như vậy mà! Hắn sao có thể chịu đựng nổi?"

Triệu Hữu Đường không trả lời.

Hắn đứng dậy đi ra ngoài.

Về chuyện phế Thái tử, hắn không cách nào phủ nhận hắn là vô tình với Triệu Thừa Dục, cũng sẽ không thể phủ nhận.

Hoàng thất có đôi khi chính là tàn khốc như vậy.

Cha và con, huynh cùng đệ, trong nháy mắt trở thành kẻ thù.

Hắn ngẩng đầu lên, khẽ thở dài một cái, nhưng nên làm quyết định vẫn phải làm, nếu nói là sai, vậy thì người phụ thân này là hắn sai rồi, giả sử đã sớm biết kết quả như vậy, ngày đó có lẽ không nên lập Triệu Thừa Dục, hắn ăn hết đau khổ Tiên đế không sớm lập Thái tử, nhưng kết quả là, chính mình cũng sai.

Qua mấy ngày, Triệu Hữu Đường liền hạ chỉ phế Triệu Thừa Dục.

Thời gian kéo dài càng lâu, tổn thương đối Triệu Thừa Dục càng lớn, hắn dao sắc chặt đay rối.

Nhưng, hành động này làm tất cả mọi người vạn phần giật mình.

Phùng Liên Dung siết chặt đôi đũa trong tay, không thể tin hỏi Chung ma ma: "Là thật à? Sao trước đây một chút tiếng gió cũng không có?"

Chung ma ma nghĩ, tiếng gió rất lớn, chỉ là ai cũng không nói cho Phùng Liên Dung biết thôi.

Phùng Liên Dung không thấy ngon miệng, thở dài nói: "Thừa Dục sẽ rất đau lòng, hắn... Hắn vẫn rất tốt, sao Hoàng thượng sẽ làm ra quyết định này đây?" Nàng nhớ tới ánh mắt Triệu Thừa Dục, lúc lơ đãng luôn tràn đầy đau buồn làm người ta đau lòng.

Tuy rằng bọn họ không tình là thân cận, nhưng Triệu Thừa Dục đối nàng vẫn là rất lễ phép, cũng là đứa bé đáng yêu.

Nàng thật hoàn toàn không ngờ, Triệu Hữu Đường sẽ đột nhiên phế hắn.

"Ta đi xem hắn một chút." Nàng đứng lên.

Chung ma ma nói: "Đừng đi, nương nương, nghe nói Nhị hoàng tử đang ở cung Cảnh Nhân."

Đã không phải Thái tử, dĩ nhiên chính là Hoàng tử.

Phùng Liên Dung lại thở dài, kêu hai đứa con trai, Triệu Huy Nghiên qua nói với bọn họ: "Thừa Dục gặp đả kích lớn vậy, các con thấy hắn phải an ủi biết không."

Triệu Thừa Diễn gật đầu, hỏi: "Nhưng phụ hoàng sao lại phế Nhị đệ chứ? Cũng không thấy Nhị đệ làm chuyện gì xấu mà."

Hắn cùng Phùng Liên Dung là một tính tình, chuyện gì cũng không nghĩ nhiều, từ lúc Triệu Thừa Dục là Thái tử hắn cũng chưa từng nghĩ tới chính mình cũng có cơ hội làm Thái tử, cho nên Triệu Thừa Dục bị phế, hắn chỉ cảm thấy mình đầy nghi hoặc, cũng rất đồng tình.

Phùng Liên Dung nói: "Ta cũng không biết, có điều loại chuyện này cũng không thể đến hỏi Thừa Dục."

Triệu Thừa Diễn cau mày nói: "Làm sao có thể, con nào có ngu như vậy! Ở trước mặt Nhị đệ, chắc chắc sẽ không dẫn ra."

"Con cảm thấy, vẫn dùng thái độ như thường ngày đối Nhị ca là được." Triệu Thừa Mô mở miệng, "Dù là an ủi, xem như cũng không quá tốt, hắn nghe xong sẽ chỉ càng thêm thương tâm."

Phùng Liên Dung nghĩ lại thấy cũng đúng, liền không lại dặn dò.

Triệu Thừa Dục gặp qua Hoàng thái hậu, lại đi cung Trường An khóc với Phương Yên một hồi.

Phương Yên lúc này là thật tuyệt vọng, vốn cho rằng chính mình bị phế, ít nhất còn có con, nhưng ai có thể nghĩ đến, con cũng là vận mệnh giống mình, nàng ta khóc kêu trời kêu đất, liên tục nói con đáng thương, hai người gần như khóc hết nước mắt của cả đời người.

Nhưng luôn có chảy xong thì thôi.

Phương Yên nghĩ đến mấy lời Triệu Hữu Đường nói, đối hắn là hận tới cực điểm, nhưng câu cuối cùng có hắn có lý, ở trên đời này trừ nàng ta, còn ai sẽ thật tình đối tốt với Thừa Dục đây? Ngay cả người phụ thân kia của hắn, cũng tàn nhẫn như vậy!

"Còn à, việc đã đến nước này con cũng đừng buồn nữa!" Nàng ta lau mắt nói: "Dù không phải Thái tử thì con cũng vẫn là con của Hoàng thượng, tương lai cũng sẽ có chút hành động."

Triệu Thừa Dục nghẹn ngào nói: "Phụ hoàng, ngài, ngài ấy còn có thể coi con là nhi tử sao?"

"Tự nhiên, phụ hoàng con." Phương Yên cắn răng một cái, "Chẳng qua là cảm thấy con không thích hợp làm Thái tử chứ không có gì khác, hắn vẫn là thích con."

Triệu Thừa Dục im lặng.

Hắn đối lời này nửa tin nửa ngờ.

Tin tưởng, là vì Triệu Hữu Đường mấy năm nay bồi dưỡng hắn, dù sao cũng là bỏ ra tâm huyết, hắn là quan tâm mình, nhưng là vì sao, hắn lại thế nào cũng phải phế mình chứ? Đến cùng là hắn có chỗ nào làm chưa tốt? Là vì Tam đệ thông minh hơn hắn?

Vậy phụ hoàng, là càng thích Tam đệ hơn?

Hắn có chút vấn đề muốn hỏi phụ thân, nhưng là, hắn không dám.

Hắn đã chân chân thực thực nếm được uy nghiêm của Hoàng đế, hắn là Thái tử, đế vương tương lai, nhưng chỉ bằng một câu nói của phụ hoàng liền tan thành mây khói.

Phương Yên nói: "Con bây giờ cũng vẫn là một Hoàng tử, thương tâm hôm nay giấu ở trong bụng, con chính là phải học tập thật giỏi, nghe lời phụ hoàng, cùng Đại ca, Tam đệ ở chung hòa hợp, tương lai cũng sẽ vinh hoa phú quý, ít nhất là giống Tam thúc Tứ thúc con." Nàng ta thậm chí khẽ mỉm cười, con xem phụ hoàng con cả ngày bị vây ở Kinh thành, nhật lý vạn cơ, nào có tiêu dao như Tam thúc, Tứ thúc con, muốn đi đâu thì đi đó."

"Không phải là con cũng từng nói muốn đi du lịch khắp nơi sao?"

Triệu Thừa Dục gật đầu: "Điều này cũng đúng."

Hắn đến cùng là còn nhỏ, nghe mẫu thân an ủi, tâm tình cuối cùng thoải mái hơn chút.

Mà Phương Yên thì ngậm bồ hòn làm ngọt, khổ mà không nói được.

Để tay lên ngực tự hỏi, nàng ta đương nhiên hi vọng Triệu Thừa Dục làm Thái tử, làm hoàng đế tương lai, thế nhưng trên thực tế, câu không cần làm hỏng con của Triệu Hữu Đường thật sự rất khiến nàng ta sợ hãi, nàng ta không khỏi nghĩ đến kết cục của Hoài vương.

Nếu Triệu Thừa Dục không cam lòng gây ra chuyện gì, có lẽ kết quả cũng giống vậy.

Nàng ta đã triệt để kiến thức Triệu Hữu  Đường tàn khốc, dù là con trai ruột của hắn, chỉ sợ hắn cũng xuống tay được.

Cho nên, chính là như vậy, nàng ta rốt cuộc không giúp được Triệu Thừa Dục, nếu hắn có thể sống vui vẻ, cũng chỉ có thể như thế.

Lúc Phương Yên nghĩ vậy, chỉ cảm thấy chuyện cũ trước kia thật sự như một giấc mộng.

Nếu lúc trước nàng ta có thể nhìn ra, thì như thế nào sẽ như vậy?

Nàng ta thở thật dài một hơi.

Có điều con mình bị phế, luôn phải lập một Thái tử, không cần phải nói, tất nhiên là phải tuyển chọn trong ba người kia, ba người kia là huynh đệ đồng bào, lại không biết sẽ có tuồng gì đặc sắc không, chỉ là, cùng nàng, cuối cùng không có liên quan.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 21.01.2017, 21:42
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 26.02.2014, 18:57
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 1072
Được thanks: 20495 lần
Điểm: 25.03
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Sủng phi - Cửu Lam - Điểm: 51
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 140. Ly biệt.

Editor: Linh

Triệu Hữu Đường phế Triệu Thừa Dục, tâm trạng tự nhiên cũng không tốt lắm, dù là chỗ Phùng Liê Dung hắn cũng liên tục mấy ngày không đi, thẳng đến hôm Triệu Hữu Ngô mang thê tử vào cung bái kiến Hoàng thái hậu, Phùng Liên Dung mới gặp được hắn, sắc mặt hắn âm trầm, nghe Đường Quý Lượng nói, đã mấy lần phát cáu.

Phùng Liên Dung thầm nghĩ, chính mình muốn phế Triệu Thừa Dục, giờ lại không vui, vào cung làm người hầu thật đáng thương.

Có điều nàng cũng đau lòng hắn.

Dù sao kia là con ruột của hắn, có câu nói là hổ dữ không ăn thịt con, hắn phế Triệu Thừa Dục cũng là có lý do. Chỉ tại Hoàng thất, quan hệ cha con xử lý không tốt liền thành chuyện lớn, hại người hại mình.

Hoàng thái hậu nói với Triệu Hữu Ngô: "Ngươi đã thành gia, Hoàng thượng cũng yên tâm, phải đối tốt với thê tử ngươi đấy."

Bà tuy cười, trên mặt lại có vài phần mệt mỏi.

Triệu Hữu Ngô lên tiếng nói: "Nhi thần sẽ nhớ kỹ lời của mẫu hậu, con không quấy rầy mẫu hậu nghỉ ngơi nữa."

Hoàng thái hậu không giữ lại.

Triệu Thừa Dục bị phế, bà không thể ngăn cản, trong lòng luôn có mấy phần buồn bã, cho nên thật sự không lên nổi bao nhiêu tinh thần, đứng dậy đi vào phòng trong.

Mấy người ra khỏi cung Cảnh Nhân, Phùng Liên Dung cười nhìn Trương thị: "Nếu đã tới, không bằng đến cung Khôn Ninh ngồi một lát?"

Trương thị bộ dáng nhỏ nhắn xinh xắn, chỉ tới bả vai Triệu Hữu Ngô, mặt mày tinh xảo, lúc cười trên má có hai lúm đồng tiền, mười phần tươi ngọt. Phùng Liên Dung thầm nghĩ, khó trách Triệu Hữu Ngô muốn cướp đến, quả nhiên là một tiểu mĩ nhân làm người thương.

Trương thị có chút câu thúc, nhìn Triệu Hữu Ngô.

Triệu Hữu Ngô cười nói: "Nương nương đã mời, nàng liền đi đi."

Trương thị thế này mới gật đầu: "Chỉ sợ quấy rầy nương nương."

Thật là người khôn khéo, Phùng Liên Dung nói: "Ngươi đã gả cho Tứ đệ, chúng ta chính là người một nhà, giống gia đình bình thường thăm người thân vậy, ngươi không cần câu nệ, Tam tẩu ngươi cũng thường đến đây, về sau các ngươi có thể cùng nhau."

Kim thị so với Trương thị, tính tình sang sảng hơn chút, có điều Trương thị vừa xuất giá, có chút thẹn thùng cũng là lẽ thường.

Thật ra các nữ nhân tụ tập, chỉ cần không phải không hợp, rất nhanh là có thể quen thuộc.

Trương thị lại gật đầu.

Triệu Hữu Ngô khích lệ cầm tay nàng.

Triệu Hữu Đường ở bên cạnh xem, trong lòng thầm nghĩ, hắn chọn thê tử quả nhiên có mấy phần giống Phùng Liên Dung, đều là loại hình xinh đẹp chim nhỏ nép vào người, có điều lại như thế nào, vẫn là khác.

Hắn sớm nói rồi, Phùng Liên Dung chỉ có một, hắn nhìn Trương thị, luôn cảm thấy có chỗ nào đó còn kém một chút.

Hẳn là vóc người thấp hơn chút? Làn da cũng không trắng bằng vậy?

Có điều mắc mớ gì đến hắn, Triệu Hữu Đường lười suy nghĩ, nói với Triệu Hữu Ngô: "Trẫm hôm nay khó được rảnh rỗi, ngươi cùng ta đi đánh vài ván cờ đi."

Triệu Hữu Ngô lĩnh mệnh.

Trương thị thì theo Phùng Liên Dung đi cung Khôn Ninh.

Triệu Huy Nghiên nghe nói nàng đến, bế Đông Lang đi qua gặp.

Nàng tuy rằng tuổi không lớn, nhưng lại rất khỏe mạnh, Đông Lang rất thích người tỷ tỷ này, để nàng bế không hề làm khó.

Trương thị sớm đã nghe nói trong cung có một công chúa, lần đầu tiên nhìn thấy cũng kinh ngạc mỹ mạo của nàng.

Phùng Liên Dung nhàn nhã tán gẫu chuyện nhà, Trương thị dần dần liền không còn cảm thấy căng thẳng, nghĩ Hoàng hậu nương nương quả nhiên giống Triệu Hữu Ngô nói, thân thiết hiền lành, hoàn toàn không có cái giá.

Nàng liền cũng coi nàng như tẩu tử đối đãi, hai người trò chuyện với nhau rất vui.

Tới chiều, phu thê son mới cáo từ trở về.

Triệu Hữu Đường hôm đó mới đến cung Khôn Ninh dùng bữa, có điều nhìn ra được tâm trạng hắn vẫn không phải rất tốt, dù là Triệu Huy Nghiên cũng nhìn ra được, không dám làm nũng với phụ thân như ngày thường, quấn quít nói này nói kia, sớm liền mang đệ đệ tránh đến trắc điện, chứ đừng nói là Phùng Liên Dung.

Hai người bên nhau nhiều năm như vậy, nào có thể không biết.

Nhưng Phùng Liên Dung hiện thời dù sao cũng là thê tử của hắn, có nhiều lời vẫn là dám nói.

Thấy Triệu Hữu Đường nằm nghiêng trên giường la hán đọc sách, nàng lệnh tất cả cung nhân lui hết ra, cũng thoát giày trèo lên giường.

Triệu Hữu Đường nhìn nàng một cái, chỉ thấy trên người nàng mặc chiếc áo lót màu xanh thêu hoa thạch lựu hồng nhạt, nổi bật lên da thịt như ngọc, như ánh trăng bên ngoài, có ánh sáng trong suốt.

Hắn ngạc nhiên nói: "Nàng đây là dùng phấn gì vậy?"

"Loại mới, hình như bên trong có chút trân châu." Phùng Liên Dung thấy hắn nhìn mình chằm chằm, không khỏi cười, "Hoàng thượng thích à?"

"Rất đẹp." Hắn duỗi tay sờ mặt nàng, bóng loáng phấn nộn, "Không sai, không nhơm nhớp như mấy cái khác, thích hợp với nàng."

"Vậy bảo bọn họ làm thêm mấy hộp nữa." Nàng nghiêng người qua, rất tự nhiên dựa vào cánh tay hắn, nhìn sách trong tay hắn, cười nói, "Hoàng thượng lại đang xem tiếu lâm kế?"

Trong sách này đều là mấy mẩu truyện ngắn, có cái buồn cười, có cái không buồn cười lắm, nếu đặt vào trước kia, Triệu Hữu Đường nhất định sẽ không xem, nhưng bây giờ hắn xem một hồi, cũng không thấy có dáng vẻ gì là vui vẻ.

Triệu Hữu Đường quăng sách: "Chẳng có gì thú vị."

Xem cái này còn không thú vị bằng ôm nàng, hắn duỗi tay liền ôm nàng qua.

Phùng Liên Dung thấy hắn đây là không có chỗ giải sầu, ôn nhu nói: "Hoàng thượng phế Thái tử cũng không nói cho thiếp thân biết, thậm chí còn không đến cung Khôn Ninh."

Triệu Hữu Đường tay hơi dừng, thản nhiên nói: "Nàng cuối cùng vẫn biết rồi đấy."

"Thiên hạ này có ai mà không biết, chỉ là nếu Hoàng thượng đã hạ quyết định, vì sao lại buồn bực không vui?" Nàng ngẩng đầu nhìn Triệu Hữu Đường.

Triệu Hữu Đường nói: "Trẫm sao lại không vui?"

"Mặt mũi cau thành như vậy còn gọi là vui?" Nàng giơ tay chọc chọ mặt hắn, "Xem, một chút tươi cười cũng không có, hôm nay ngay cả Huy Nghiên cũng bị Hoàng thượng làm sợ tới mức không dám nói lời nào."

Triệu Hữu Đường im lặng.

"Thiếp thân hiểu Thừa Dục, trên mặt hắn tuy rằng không hiện ra, nhưng cũng không phải là tuổi không biết chuyện, sao có thể không khó chịu? Nhưng Hoàng thượng cũng chưa từng đi gặp hắn." Bàn tay nàng đặt lên mu bàn tay Triệu  Hữu Đường, "Hoàng thượng nếu đã lo cho hắn, cần gì phải miễn cưỡng bản thân, không biểu lộ ra?"

Triệu Hữu Đường bị nàng nói trúng tâm sự, tuy có chút để ý, nhưng lại cảm thấy trong lòng hơi chút thoải mái.

Triệu Thừa Dục là hắn phế, làm cha, sao lại không thấy áy náy? Nhưng hắn cũng không biết nên xử trí như thế nào, cho nên mấy ngày nay, bất kể là bận hay là rảnh rỗi hắn đều cảm thấy không thoải mái.

Phùng Liên Dung thấy hắn không phủ nhận, nói tiếp: "Thừa Dục có rất nhiều đồ yêu thích, không bằng Hoàng thượng thưởng một ít cho hắn?"

Vết rách giữa hai người này cứ từ từ gắn lại đi.

Triệu Hữu Đường ừ một tiếng, qua một lát nhìn qua Phùng Liên Dung, vốn định hỏi một câu nhưng cuối cùng vẫn là nuốt trở vào. Sở dĩ hắn không báo cho Phùng Liên Dung biết liền phế Triệu Thừa Dục vẫn là bởi vì theo tính tình của nàng, nàng nhất định sẽ khuyên can.

Việc này đối nàng mà nói, thế nào là đúng, thế nào là sai, nói ra cũng vô cùng mơ hồ.

Hỏi nàng, cũng chỉ bằng thêm phiền não mà thôi.

Chính hắn muốn làm cái gì, tất cả vẫn phải từ chính hắn đến hánh vác.

Nhưng hắn nghe xong lời Phùng Liên Dung nói, ngày hôm sau liền thưởng Triệu Thừa Dục một bộ giấy mực, do hắn thích viết chữ, tính ra đúng sở thích của hắn.

Đây đối Triệu Thừa Dục mà nói, cũng là một chút an ủi.

Quá mấy ngày, Triệu Thừa Dục lại thưởng hắn một con bảo mã, một bộ cung tên.

Trong vòng một tháng, lục tục thưởng nhiều lần.

Triệu Thừa Dục trước đó chưa từng nghĩ gì cũng biết đây là ý phụ hoàng hắn, phụ hoàng hắn đây là đang biểu đạt xin lỗi vì phế đi vị Thái tử của hắn.

Nhưng vô luận như thế nào, hắn dù sao cũng là phụ thân của mình, lại là đương kim thiên tử, muốn trách chỉ có thể trách chính hắn không đủ không chịu thua kém, không làm phụ hoàng hài lòng.

Nhìn đứa con đang đứng bên dưới, sắc mặt Triệu Hữu Đường cũng nhu hòa, khẽ mỉm cười nói: "Lý đại nhân nói ngươi lại nghe giảng, Trẫm thấy ngươi không cần miễn cưỡng, không bằng lại nghỉ ngơi thêm một thời gian nữa."

Triệu Thừa Dục nói: "Nhi thần nhàn rỗi quá ngược lại không tốt." Hắn hơi ngừng, "Đồ phụ hoàng ban thưởng nhi thần đều rất thích, đa tạ phụ hoàng."

"Thích là được rồi." Triệu Hữu Đường nói: "Thừa Dục, bất kể như thế nào ngươi đều là con Trẫm, nếu có mong muốn gì khác, cứ nói với Trẫm."

Triệu Thừa Dục nghe vậy, do dự nói: "Phụ hoàng, nhi thần có một yêu cầu quá đáng."

"Ngươi nói."

"Nhi thần muốn đi chung quanh một lần, như Tam thúc vậy, xin phụ hoàng chấp thuận."

Triệu Hữu Đường ngẩn ra, chỉ cho là Triệu Thừa Dục muốn rời khỏi nơi thương tâm, càng thêm thấy áy náy, theo đó sắc mặt tối thêm mấy phần. Nhưng hắn đã muốn đi, giải sầu chưa chắc không phải là không tốt.

Triệu Thừa Dục vội nói: "Phụ hoàng, nhi thần không vì gì khác chỉ là muốn mở rộng tầm mắt, tương lai tự nhiên sẽ trở lại."

Con ngươi hắn tràn đầy sáng sủa, không còn tối tăm.

Tuy rằng hắn đã không phải Thái tử, nhưng hắn cũng tháo xuống gánh nặng đó, dựa theo Triệu Hữu Đường biểu hiện, đúng như mẫu thân nói, phụ hoàng vẫn quan tâm hắn, một khi đã như vậy hắn cần gì phải tiếp tục hối hận?

Đi qua dù sao cũng là quá khứ, hắn hẳn là nên lần nữa bắt đầu.

"Có điều, nhi thần còn có một thỉnh cầu." Triệu Thừa Dục có chút lo sợ bất an nói: "Nếu có thể, hi vọng phụ hoàng có thể đối tiên cô phóng khoáng hơn chút."

Phương Yên đã có giác ngộ, Triệu Hữu Đường nghĩ nghĩ liền đồng ý, hỏi: "Ngươi muốn khi nào khởi hành?"

"Trong hai ngày này."

Triệu Hữu Đường gật đầu: "Ra ngoài phải gia tăng chú ý, tuy rằng Trẫm đồng ý, nhưng hàng năm vẫn phải trở về mấy lần, không thể một lần cũng không trở về."

Triệu Thừa Dục nói được.

Triệu Hữu Đường đề nghị nói: "Không bằng đi Sơn Đông trước, năm đó Trẫm đi Sơn Đông, đối nơi đó ấn tượng không sai, hiện nay Tri phủ Sơn Đông Lục đại nhân làm người chính trực, tâm hệ sân sinh, ngươi tuy là du lịch, cũng có thể học thêm một số thứ."

Triệu Thừa Dục cười nói: "Vậy nhi thần sẽ đi Sơn Đông."

Hai cha con nói chuyện một hồi lâu.

Nghe nói Triệu Thừa Dục muốn đi, hai huynh đệ đều đến xem, Triệu Thừa Diễn hâm mộ nói: "Ta cũng muốn đi, hay là ta đi cầu xin phụ hoàng, chúng ta cùng đi?"

Triệu Thừa Dục nhìn Triệu Thừa Diễn một cái, nói đến Đại ca này của hắn, hắn từ trước tới nay đều chưa từng coi hắn là đối thủ cạnh tranh, nghe xong lời này cũng có chút buồn cười.

"Ngươi dù có đi cầu phụ hoàng, phụ hoàng cũng sẽ không đồng ý."

Triệu Thừa Diễn vò đầu: "Vì sao?"

"Không vì sao, ngươi thử xem liền biết."

Triệu Thừa Diễn càng thêm không hiểu, hỏi Triệu Thừa Mô: "Đệ biết không?"

Triệu Thừa Mô nói: "Ta biết, do huynh không thông minh như Nhị ca, cho nên phải ở lại nghe giảng, nghe hết rồi phụ hoàng mới có thể thả huynh đi ra ngoài."

Triệu Thừa Diễn tức giận đến muốn đánh hắn, hắn lắc mình tránh thoát, một bên cười nói: "Nói đùa thôi, chỉ Đại ca huynh là con trưởng, hẳn là phải ở lại trong cung."

Ý nghĩa của con trưởng bất kể là ở hoàng thất, vẫn là nhà bình thường đều quan trọng như nhau.

Triệu Thừa Diễn tiếc nuối: "Đáng tiếc, ta ngược lại thật rất muốn đi Tuy Dương, đi xem Tam thúc." Hắn nói rồi con ngươi sáng lên: "Nhị đệ, ngươi cũng có thể đi Tuy Dương, nghe nói phong cảnh nơi đó đẹp lắm, khắp nơi là non xanh nước biếc."

Triệu Thừa Dục gật đầu: "Ta sẽ đi."

Triệu Thừa Mô đưa cho Triệu Thừa Dục một hộp mực Huy Châu.

Mực Huy Châu chính là tinh phẩm hiếm có, vì năm đó được Trình đại sư được xưng là yêu mực chế tạo, mười phần khó tìm, Triệu Thừa Dục kinh ngạc nói: "Ngươi đúng là bỏ được?"

"Ta vẫn còn một hộp, không có gì không bỏ được." Triệu Thừa Mô khẽ mỉm cười nói: "Hi vọng ngươi dùng nghiên mực này viết nhiều thư trở về, đừng làm chúng ta lo lắng."

Ánh mắt hai người chạm vào nhau.

Triệu Thừa Dục cầm mực Huy Châu: "Được, ta sẽ thường dùng, ngươi ở trong cung phải chăm chỉ nghe giảng bài, có câu nói là đọc vạn quyển sách không baằng đi vạn dặm đường."

Tương lai, Triệu Thừa Mô kiến thức chưa chắc đã rộng lớn bằng mình, hai người bọn họ, dù lúc này hắn không phải Thái tử, nhưng vẫn còn phân chia cao thấp.

Trong cung này, chỉ có Triệu Thừa Mô mới là đối thủ của hắn.

Triệu Thừa Mô cười nói: "Xin Nhị ca yên tâm, ta tất sẽ không buông lỏng."

Hắn cũng nhìn Triệu Thừa Dục.

Mấy năm nay hắn trưởng thành sớm, tự nhiên sớm đã rõ quan hệ giữa hắn và Triệu Thừa Dục, không phải là không tin Nhị ca này, mà năm đó mẫu thân quỳ gối trước mặt Phương Yên, một màn đó hắn sẽ không bao giờ quên.

Tuy rằng khi đó tuổi nhỏ, nhưng bây giờ hắn đã rõ ràng, hắn cùng Triệu Thừa Dục mãi mãi cũng sẽ không trở thành người nhà thật tình đối đãi, đã không tin, đã hoài nghi, như vậy cũng chỉ có thể tiêu trừ sự hoài nghi này.

Nhưng giờ khắc này, hắn cũng không có bao nhiêu vui mừng, dù sao đó cũng là thiếu niên cùng nhau lớn lên.

Chính là vận mệnh, làm bọn hắn không thể trở thành huynh đệ thân mật.

Triệu Thừa Dục rất nhanh liền rời đi Kinh thành, quay đầu nhìn lại, chỉ cảm thấy trong lòng lại có chút bàng hoàng.

Rời khỏi, coi như hoàng cung này đã không có liên quan gì tới mình, nhưng là, có lẽ ngày nào trở về, liền lại cùng mình không thoát được liên quan.

Ai biết được, thuận theo tự nhiên đi.

Triệu Thừa Diễn, Triệu Thừa Mô tiễn bước hắn, cùng Triệu Huy Nghiên cùng nhau trở về.

Triệu Huy Nghiên suy cho cùng vẫn là tiểu cô nương, đột nhiên nhíu mày nói: "Nhị ca bị phế, trong cung liền không có Thái tử, ngược lại không biết khi nào phụ hoàng sẽ lại lập thêm một người nữa."

Nàng nhìn Đại ca, lại nhìn Tam ca, nghĩ rằng, sẽ lập người nào đây?

Hai huynh đệ đi song song đều cùng dừng lại bước chân.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
13 thành viên đã gởi lời cảm ơn loveoftheworld về bài viết trên: An Du, Bora, Dhtt, Hana93, Hoàn khố, My Nam Anh, hatrang221, heoconbg, hienle3001, lan trần, minmapmap2505, xichgo, yuriashakira
     
Có bài mới 21.01.2017, 21:47
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 26.02.2014, 18:57
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 1072
Được thanks: 20495 lần
Điểm: 25.03
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Sủng phi - Cửu Lam - Điểm: 43
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 141. Đất trồng rau.

Editor: Linh

Thái tử?

Triệu Thừa Diễn nghĩ, Nhị đệ bị phế, đúng là nên lập một Thái tử khác, có điều trước đây cho đến bây giờ hắn chưa từng nghĩ, hắn nghiêng đầu nhìn Triệu Thừa Mô một cái.

"Tam đệ, ghế Thái tử này đệ làm là tốt nhất, tương lai của ta là muốn học Tam thúc Tứ thúc.

Hắn cảm thấy làm phiên vương là tiêu dao nhất, không cần mỗi ngày đều phải ở trong hoàng cung, dù sao hắn ngồi không yên, nếu không phải lá gan không đủ lớn, thật rất muốn trực tiếp cầu phụ hoàng đồng ý cho hắn ra ngoài ở.

Nhưng vậy là hắn có thể thường xuyên chơi đùa với Triệu Hữu Ngô.

Nói đến tính tình này của hắn, thật sự vẫn còn là một đứa trẻ con, Triệu Thừa Mô nói: "Đại ca, sau này những lời như vậy đừng nói thêm nữa!" Chuyện lập Thái tử nào có thể để bọn họ xen vào, Triệu Thừa Diễn còn nói như đùa vậy.

Đây là cái có thể nhường qua nhường lại sao?

Có thể quyết định, chỉ có phụ hoàng bọn họ.

Triệu Thừa Diễn bị hắn làm giật mình, không vui nói: "Chỉ là thuận miệng thôi."

Triệu Thừa Mô không nói gì.

Triệu Huy Nghiê cũng không dám nói thêm một câu nào nữa.

Nàng tuy tuổi còn nhỏ, nhưng đã sớm nhìn ra hai vị ca ca này khác nhau, Triệu Thừa Diễn mặc dù là lão đại, nhưng lại có thể tùy ý nói đùa, hắn đều sẽ không so đo, mà Triệu Thừa Mô thoạt nhìn không có tì khí gì, nàng lại không hề có ý muốn trêu chọc hắn.

Do lúc ánh mắt nghiêm túc của hắn nhìn qua, luôn sẽ làm cho người khác không dám phạm sai lầm.

Trên đường, ba người liền không lại nói chuyện.

Trở lại cung Khôn Ninh, Phùng Liên Dung nói: "Thừa Dục đi rồi, nói vậy hai ca ca con cũng buồn bực, về sau Xuân Huy các thiếu một người, càng thêm quạnh quẽ."

Triệu Huy Nghiên gật gật đầu: "Đúng vậy,  chỉ còn mắt to trừng mắt nhỏ thôi."

Phùng Liên Dung cười rộ lên, chọc đầu nàng: "Đừng nói ca ca con như vậy."

Triệu Huy Nghiên nghĩ đến chuyện vừa rồi, vẻ mặt lại trở nên thần thần bí bí, kéo Phùng Liên Dung vào phòng trong.

Hai người ngồi xuống, Phùng Liên Dung hỏi nàng muốn nói gì.

"Chính là chuyện Thái tử, ta nói không biết phụ hoàng sẽ lập ai, kết quả Đại ca nói tốt nhất để Tam ca làm, Tam ca liền nổi giận, không cho Đại ca nhắc lại."

Phùng Liên Dung nhíu mày, hạ giọng nói: "Đây là chuyện lớn, sao con cũng nói bừa vậy? Ngược lại Thừa Mô hiểu chuyện, chuyện này vốn không nên dẫn ra, Thái tử cái gì, lập cũng tốt, không lập cũng tốt, sau này con đừng nói gì nữa."

Nàng tuy không mấy trải qua, nhưng lúc trước Triệu Hữu Đường lên làm Thái tử thế nào, nàng là biết đến, lúc này Triệu Thừa Dục lại bị phế, đối Phùng Liên Dung mà nói, chỉ cảm thấy tranh giành ghế Thái tử này quá mức tàn khốc.

Nàng không hề muốn suy nghĩ một chút nào.

Có điều trong cung hiện không có Thái tử, sợ là phải rơi xuống trên đầu ba đứa con của nàng.

Phùng Liên Dung phiền lòng, làm mẫu thân, nàng cũng không hi vọng tương lai các con của nàng sẽ ì vị trí này mà tranh nhau đầu rơi máu chảy, nhưng là, giữa huynh đệ bọn hắn xem như hữu ái, hẳn là sẽ không đâu?

Triệu Huy Nghiên thấy nàng nhíu mày, rất là lo lắng, vội nói: "Mẫu hậu, sau này nữ nhi nhất định sẽ không nhắc đến nữa."

"Ngoan, Huy Nghiên, con biết là tốt rồi." Phùng Liên Dung cũng không muốn, "Đây là chuyện của phụ hoàng con, chúng ta mặc kệ, trừ khi bọn họ nháo lên."

Nếu tương lai ba người bọn hắn thật sự tranh chấp, nàng nhất định sẽ dạy dỗ bọn họ thật tốt.

Chung ma ma ở bên ngoài nghe, im lặng thở dài.

Đây quả thật là khó làm.

Xưa nay trong hoàng thất, đây luôn là chuyện lớn hàng đầu.

Triệu Huy Nghiên cười nói: "Mẫu hậu, chúng ta không nói chuyện này nữa, đi ra ngoài hái nho thôi, đều đã chín, năm nay làm tiếp chút rượu nho, đưa Tam thúc Tứ thúc một ít, còn có nhà ngoại."

Phùng Liên Dung vui vẻ: "Được, năm nay kết nhiều hơn mọi năm, ta thấy có thể làm hơn mười hũ đấy."

Hai người dắt tay đi ra ngoài, mấy cung nhân vội cầm kéo, nia tre đi theo phía sau.

Triệu Huy Nghiên vóc người còn ngắn, phải đứng trên ghế nhỏ để cắt, nhưng nàng leo lên leo xuống lại rất khoan khoái, hai nương nhi chỉ chốc lát sau đã cắt được hai nia to.

"Khó trách nông dân được mùa lại vui vẻ như vậy, thật đúng là thú vị." Triệu Huy Nghiên nghiêng đầu nói: "Mẫu hậu, hay là chúng ta trồng thêm mấy cái khác?"

"Được." Phùng Liên Dung cũng hưng trí bừng bừng, "Con nói xem trồng thêm cái gì?"

Nàng thủy chung là nữ tử, con là nam tử, nói chuyện luôn không chung đề tài, không giống nữ nhi như Triệu Huy Nghiên, nàng dần lớn lên, son phấn, trang sức quần áo, loại nào không thể nói.

Các nàng mới là người thân thiết.

Triệu Huy Nghiên bẻ ngón tay đếm: "Nữ nhi thấy, hàng ngày chúng ta hay ăn củ cải trắng, nấm, măng tươi, đậu xanh, rau quyết (dương xỉ), dưa chuột, cà tím... Những cái đó đều có thể trồng nhỉ?"

"Nấm thì không dễ trồng, nó mọc ra từ gỗ mục trên rừng, còn có măng tươi cũng không được, những cái khác ngược lại có thể." Phùng Liên Dung kêu hoàng môn gọi hoa tượng đến, "Mấy cái đó dễ trồng hơn hoa nhiều, chỉ cần bón là được, chỉ là không biết chúng ta biến sân này thành như vậy, phụ hoàng con có không vui không?"

Triệu Huy Nghiên cười hì hì nói: "Sao có thể không vui chứ, có thức ăn tươi để ăn mà."

"Chúng ta ngày nào mà không ăn thức ăn tươi chứ?" Phùng Liên Dung buồn cười.

"Cái này..." Triệu Huy Nghiên lông mi khẽ chớp, "Khác nhau chứ, đây là chúng ta tự tay trồng, tự tay hái, phụ hoàng khẳng định thích."

Nàng kéo Phùng Liên Dung, nhìn chung quanh, thương lượng chỗ này trồng gì, chỗ kia trồng gì.

Bên này thảo luận rôm rả, bên kia Triệu Hữu Đường lại đau đầu chuyện lập Thái tử, tuy rằng phế Thái tử không lâu, nhưng những đại thần kia cũng đã đề nghị lập Thừa Diễn làm Thái tử,

Triệu Thừa Diễn là con trưởng, quả thật không thể nghi ngờ, nhưng lần này Triệu Hữu Đường không muốn lập gấp như vậy.

Hắn tạm thời giữ lại những tấu chương đó, đi ra khỏi thư phòng.

Vừa đến cung Khôn Ninh, chỉ thấy hai nương nhi đều ở trong sân, còn có hoa tượng, không biết Phùng Liên Dung phân phó cái gì, hoa tượng liên tục gật đầu.

Triệu Hữu Đường đi qua: "Là muốn trồng hoa gì à?"

Tất cả mọi người tiến lên hành lễ.

Phùng Liên Dung cười nói: "Huy Nghiên nói muốn trồng chút rau dưa, thiếp thân cảm thấy rất tốt, vừa rồi đã nói với hoa tượng, chỉ là không biết nên an bài sân này như thế nào."

Triệu Hữu Đường đối chuyện này cũng không phải rất hứng thú, thản nhiên nói: "Biến một cái sân đang đẹp thành như một cái ruộng."

"Hoàng thượng không cho ạ?" Phùng Liên Dung lập tức lộ ra vẻ thất vọng.

Triệu Huy Nghiên cũng gấp, nhìn chằm chằm Triệu Hữu Đường.

Nương nhi hai người này tuy chênh nhau nhiều tuổi, nhưng ánh mắt ngược lại giống nhau như đúc, nhìn rồi liền không đành lòng cự tuyệt, giống như hắn nói một chữ không, các nàng sẽ rất đau lòng vậy.

Triệu Hữu Đường tằng hắng một cái: "Thôi, hai người muốn trồng thì trồng, có điều ban đầu không thể động."

Một mảng hoa Liên Dung kia là của hắn, không thể để chút rau dưa kia phủ lên.

Phùng Liên Dung cười nói: "Đó là đương nhiên, vốn là phải có chút hoa mới đẹp mà, bằng không chỉ một màu xanh thì không có ý tứ, có điều rau trồng được rồi cũng có thể thả hai con thỏ ra chơi."

Triệu Hữu Đường khóe miệng giật giật: "Rau này của nàng rốt cuộc là trồng cho người ăn hay cho thỏ ăn vậy?"

"Đều ăn, thỏ nhỏ ăn được bao nhiêu chứ." Phùng Liên Dung nói: "Hoàng thượng đừng hẹp hòi, còn tranh với thỏ nữa."

Triệu Hữu Đường: Cái này gọi là keo kiệt à?

Triệu Huy Nghiên ở bên cạnh bĩu môi nói: "Những người đó cũng vậy, lúc thượng cống không biết chọn một đôi đực cái, làm đến bây giờ cũng không sinh ra thỏ con."

Khoảng thời gian trước nàng rất lo lắng, thầm nghĩ nuôi lâu như vậy, con thỏ cũng mập rồi mà sao mãi vẫn chưa có thỏ con, kết quả cho người xem, hai con tất cả đều là đực, làm nàng tức chết.

Triệu Hữu Đường lại cười rộ lên.

Triệu Huy Nghiên kéo tay áo hắn nói: "Phụ hoàng, người bảo bọn họ lại đưa hai con cái đến, như vậy sẽ có thỏ con, cũng có thể đưa biểu muội hai con. Mỗi lần nàng đến, luôn nhìn chăm chú, còn có không chừng Tứ thẩm cũng sinh con gái, sao đủ đưa."

Triệu Hữu Đường tự nhiên đồng ý.

Hai nương nhi thấy hắn không có không cho, càng thêm hưng phấn, quy hoạch một phen, bên cạnh giàn nho lại làm thêm một cái giàn, trồng ít dưa chuột dây mướp, đều là dây leo, bên cạnh lại làm một mảnh đất trồng chút cải trắng, rau xanh, dưới đất còn có thể trồng đậu tương, đậu xanh.

Thấy các nàng như vậy, Triệu Hữu Đường thầm thở dài, một cung Khôn Ninh đẹp đẽ thành giàn trồng thức ăn, có điều thấy thê tử cao hứng như vậy, hắn lại luyến tiếc nói, chính mình chắp tay sau lưng đi vào.

Trong cung tịch mịch, các nàng không giống hắn có nhiều chuyện cần xử lý, nghĩ đến trồng đồ ăn cũng có thể giết thời gian.

Đợi đến dùng xong bữa tối, Triệu Huy Nghiên đi chơi với Đông Lang, Triệu Hữu Đường cùng Phùng Liên Dung ngồi trong phòng nói chuyện.

Phùng Liên Dung rảnh rỗi không việc làm, lật xem hoa văn, nghĩ rảnh rỗi làm cho Đông Lang mấy bộ áo lót, Triệu Hữu Đường thấy nàng tập trung, nói: "Nàng mỗi ngày trừ những thứ này ra, cũng nên học chút cầm kỳ thư họa."

Chữ của nàng đúng là tiến bộ không ít, còn họa, Triệu Hữu Đường nghĩ đến nàng thích nhất tranh trứng, đầu liền đau, tài nghệ đừng nói một thứ, hắn cảm thấy cũng không tốt mang ra gặp người.

Về phần cầm kỳ, cầm thì không thấy nàng học, còn cờ, mãi mãi cũng không thắng được hắn.

Phùng Liên Dung lười biếng nói: "Học làm cái gì chứ, Hoàng thượng bình thường chơi cờ cũng không chơi với thiếp thân."

"Sao lại không dùng, giống bây giờ, nàng là có thể đánh đàn cho Trẫm nghe." Triệu Hữu Đường nằm nghiêng trên giường la hán, nhìn đôi tay của nàng, trước kia ngược lại không thấy gì, bây giờ nhìn, ngược lại lãng phí đôi tay này.

Nếu đặt trên dây đàn nhất định là duyên dáng vô cùng.

Phùng Liên Dung cười nói: "Được, Hoàng thượng nói, thiếp thân rảnh rỗi sẽ học." Nàng nói xong liền buông tập hoa văn xuống, "Nói đến đánh đàn, thật ra mẫu thân thiếp thân cũng tiếc nuối, nói không thể để thiếp thân giống một tiêu thư khuê khác hoàn chỉnh, thật ra khi đó nghèo, nào mời nổi nhạc công về dậy chứ. Nhưng hiện giờ đượcrồi, mẫu thân có thể tròn nguyện vọng, đi Giang Nam chơi."

Triệu Hữu Đường thấy nàng vẻ mặt khát khao: "Nàng ngược lại rất thích ra ngoài."

"Đúng là thích." Phùng Liên Dung nói: "Có lẽ cũng có quan hệ với cuộc sống hồi nhỏ của thiếp thân, thiếp thân cũng không phải cô nương không ra cổng trước không bước cổng sau."

Triệu Hữu Đường vươn tay kéo nàng qua: "Nếu không chúng ta đi Ninh huyện ở hai ngày? Bên kia cũng có núi non ý cảnh như Giang Nam."

Do chuyện của Triệu Thừa Dục, trong lòng hắn vẫn không phải rất nhẹ nhàng, có lẽ nên đi giải sầu, đồng thời cũng thỏa mãn nguyện vọng của vị hoàng hậu này, có thể nói nhất cử lưỡng tiện.

Phùng Liên Dung vui mừng quá đỗi: "Thật ạ? Khi nào thì chúng ta đi?"

"Nhìn nàng này, Trẫm phân phó xong mọi việc rồi đi." Triệu Hữu Đường trầm ngâm một lát, "Dù sao cũng phải đi hai ngày."

"Bọn nhỏ cũng đi à?"

"Bọn họ đi cái gì, chỉ Trẫm và nàng thôi." Hắn ngừng một chút, "Huy Nghiên cũng đi đi, hai con thì ở lại, đỡ phải chơi nhiều tâm dã, cả ngày muốn đi ra ngoài, như nàng." Hắn chỉ chỉ mũi nàng.

Phùng Liên Dung lập tức liền dụi đầu vào trong lòng hắn.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 165 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: bumbi2912, heo231196, huongtrang1984, Ngọc Hạnh, Niên Niên và 120 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

2 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 207, 208, 209

3 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

4 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

5 • [Hiện đại - Trọng sinh] Nỗi lòng hoa tầm gửi - Thập Lục Nguyệt Tây Qua

1 ... 23, 24, 25

6 • [Xuyên không - Trùng sinh] Công chúa thành vương phi - Tiếu Dương

1 ... 76, 77, 78

7 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

8 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

9 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

10 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 199, 200, 201

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Hai kiếp làm sủng phi - Vu Tâm Yên

1 ... 33, 34, 35

12 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

13 • [Huyền huyễn] Tam sinh tam thế Chẩm Thượng Thư - Đường Thất Công Tử

1 ... 41, 42, 43

14 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

15 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149

16 • [Hiện đại] Quay lại mỉm cười bắt đầu JQ - Đông Bôn Tây Cố

1 ... 53, 54, 55

17 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31

18 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 85, 86, 87

19 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 28, 29, 30

20 • [Xuyên không] Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du

1 ... 78, 79, 80cò lười: Hihi chào bạn
Nguyễn Vũ Trà My: Dạo này vắng quá, không có ai chat cả :3
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 201 điểm để mua Dancing Banana
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 221 điểm để mua Gấu trắng
Shop - Đấu giá: Lost In Love vừa đặt giá 340 điểm để mua Korean Girl 2
Shop - Đấu giá: Lost In Love vừa đặt giá 318 điểm để mua Bé đỏ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Máy bay
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Máy bay cánh quạt
Shop - Đấu giá: o0maiami0o vừa đặt giá 208 điểm để mua Gấu trắng
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 285 điểm để mua Bé nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 370 điểm để mua Mashimaro tim trên trán
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 409 điểm để mua Mashi mở quà
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 400 điểm để mua Cặp đôi hamster
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 743 điểm để mua Mèo tặng bông
Shop - Đấu giá: Gà con tắm nắng vừa đặt giá 224 điểm để mua Ice Cream
Shop - Đấu giá: Gà con tắm nắng vừa đặt giá 210 điểm để mua Bảng khen thưởng
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 325 điểm để mua Xe hơi màu đỏ
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 511 điểm để mua Hamster màu cam
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 289 điểm để mua Hằng Nga
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 336 điểm để mua Thiên thần mây
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 480 điểm để mua Bé hoa sen
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 347 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 334 điểm để mua Hổ trắng
Ám Dạ Sắc: acc cũ bay màu thì hơ to đăng nhập lại ạ???
nguyenyen123: daxinco việt nam
nguyenyen123: vào hộ với ạ
nguyenyen123: cảm ơn
nguyenyen123: ok
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 556 điểm để mua Song Ngư Nam
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 393 điểm để mua Bé xích đu

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.