Diễn đàn Lê Quý Đôn


≧◠◡◠≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧◔◡◔≦ ≧^◡^≦ ≧❂◡❂≦

Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 65 bài ] 

Có lẽ nào lại như thế - Cư Ni Nhĩ Tư

 
Có bài mới 28.12.2016, 22:32
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 15.06.2016, 21:31
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 416
Được thanks: 2801 lần
Điểm: 31.22
Có bài mới Re: [Hiện đại] Có lẽ nào lại như thế - Cư Ni Nhĩ Tư - Điểm: 59
Chương 38:

Vu Thuy Thủy không cẩn thận báo trạng thái mập mờ của Viên Khởi Lương và Trác Lí cho Lâm Bồi, Lâm Bồi cố ý tiết lộ cho Vạn Hiểu Yên. Loại hữu ý này sau khi trao đổi tin tức với nhau, ba người liền bắt đầu thay nhau chĩa mũi nhọn vào tình cảm để giáo dục Trác Lí. Chẳng qua là, mặc kệ có giáo dục như thế nào, phản ứng của Trác Lí chỉ có ba chữ: Sau hãy nói.

Sau đó, chúng nữ lại than thở với nhau, bất đắc dĩ nói, ‘gỗ mục không thể đẽo’. Chẳng qua dù là tình nghĩa chị em hay nhiều hơn còn là hứng thú với núi băng lớn, nên ba người thỏa thuận sẽ cố gắng giúp Trác Lí sớm ngày thăng cấp làm bạn gái Viên Khởi Lương. Họ hoàn toàn thấy được cách mạng đang trên đường tới ánh sáng, miễn cưỡng lẫn nhau viết, ‘đồng chí cần cố gắng nhiều hơn nữa’. Tiếp đó, chúng nữ lại khai triển từng vòng từng vòng danh hiệu vì ‘hành động phá băng’ nên sau lưng Trác Lí cách mạng vẫn chiến đấu không công khai.

Sau đây là ba ngày trải qua cách mạng của ba người:

1. Vạn Hiểu Yên lãnh đạo ‘Dự báo tin tức chiến đấu’……… Buổi trưa ngày nào, trời nắng gắt như lửa, Trác Lí ngủ như một cái đầu heo chết. Vào lúc này, Vạn Hiểu Yên sẽ thuận lợi lấy di động trong túi xách của cô ra, gửi đi một tin nhắn, ‘hiện tại rất nóng, ra cửa chú ý tránh nắng’. Lựa chọn số điện thoại trong danh bạ Trác Lí ghi ‘Núi băng lớn’, sau đó gửi đi. Chẳng qua là, Vạn Hiểu Yên đợi suốt một buổi trưa lại thêm một buổi chiều, thế nhưng Viên Khởi Lương cũng không có nhắn tin lại, lần đầu cách mạng tuyên bố thất bại.

2. Lâm Bồi lãnh đạo ‘tình báo chiến đấu’……. Vào một ngày Lâm Bồi có một lần đi uống rượu cùng luật sư ở văn phòng luật sư Sự Vụ Sở, đã biết được tin tức kinh người: Bạch Oanh không phải là bạn gái của Viên Khởi Lương, lần này Viên Khởi Lương đi công tác, Bạch Oanh đều không biết chút nào, chẳng qua vì về sau có thể nắm giữ hành tung của Viên Khởi Lương tốt hơn, cô ấy đã trở lại văn phòng luật sư Sự Vụ Sở tiếp cận cô gái ở đại sảnh. Vì phòng bị tình địch thật tốt, Lâm Bồi cũng đả thông và thông đồng với các luật sư khác trong Sự Vụ Sở, để tùy thời quan sát động thái trại địch.

3. Vu Thu Thủy “Tự mình phòng ngự chiến đấu”…….. Ngày nào Vu mỹ nhân cũng mời Trác Lí gấp rút gối đầu đàm thoại. Hai người nói chuyện từ Adam Eva cho tới “bà nội trợ tuyệt vọng”, lại từ xì căng đan ở Athena cho đến tình hình của Hillary và Clinton. Cuối cùng, Vu mỹ nhân dẫn lời về trên người Trác Lí, Vu mỹ nhân chỉ ra, ‘câu hồn cũng như pha trà, có nước sôi, sẽ làm lá trà cứng rắn có thể tạo thành từng đợt từng đợt mùi thơm, cô, rõ chưa?’ Trác Lí lắc đầu; Vu mỹ nhân cường điệu, ‘nói như vậy với cô, tức là núi băng lớn có ý với cô. Đây chính là vũ khí trí mạng lớn nhất của cô, cô phải nắm thật chặt nó, lợi dụng nó thật tốt, sau đó dùng cái vũ khí này vững vàng bao vây lấy anh ấy, lần này, cuối cùng cô đã hiểu chưa?’ Trác Lí lại lắc đầu; Cuối cùng Vu mỹ nhân cường điệu, ‘Nếu cô lại không bổ nhào vào Viên Khởi Lương, anh ấy sẽ bị người khác đoạt mất. Cô có ngốc hay không vậy……. Cô hiểu hay không hiểu đây……..”

Sau đó là……..

Vạn Hiểu Yên không có khả năng cũng không biết được, do cô ban tặng, trong điện thoại của Trác Lí có ba tin nhắn…….. Có ba tin nhắn ngắn, toàn bộ đều được gửi từ Viên Khởi Lương, nội dung không rõ.

Lâm Bồi cũng không thể biết, đối với Bạch Oanh, Trác Lí quan tâm cũng không ít hơn so với Lâm Bồi.

Vu mỹ nhân cũng sẽ không biết là: Trác Lí chưa từng đặt cốc trà Viên Khởi Lương này vào trong chương trình trong ngày của cô.

Chẳng qua, trong lúc mấu chốt này.

Quý Mạnh Đường trở về.

Nhận được điện thoại của Quý Mạnh Đường là lúc Trác Lí và Vu mỹ nhân đang phỏng vấn ở trung tâm thành phố. Cô vội vàng khai báo mấy câu với Vu mỹ nhân, rồi chạy nhanh như chớp tới nơi Quý Mạnh Đường hẹn.

“Thiên Dực Hộ Ngoại”……… Là một cửa hàng đồ da dụng ngoài trời nằm trên đường Nam Công Tôn rất lớn ở Thành phố Z, bởi vì nguyên nhân cô từng làm qua ‘Lư Hữu’, nên cô đối với cửa hàng đồ da dụng bên ngoài này cũng có thích thú và chú ý, ví như cửa hàng ‘Thiên Dực’ này. Chẳng qua là cô cũng không biết, ông chủ giấu mặt của ‘Thiên Dực’ chính là Quý Mạnh Đường. (Lovenoo1510: Nói thực là ta cũng không hiểu 'Lư Hữu' là gì nữa, các nàng thông cảm nha)

Không thể không nói trong lòng cô rất kích động vì cô muốn gặp được Quý Mạnh Đường, cô không gặp anh đã hai năm rồi. Thậm chí cô đã quyết tâm gọi xe trực tiếp đi thẳng từ trung tâm thành phố tới đường Nam Công Tôn.

Có người trời sinh ra là để sùng bái, ví như Quý Mạnh Đường.

Ngồi trên taxi, Trác Lí thấy Quý Mạnh Đường đứng trước cửa hàng đó đang đút hai tay vào túi quần đen. Nhìn anh từ xa, Trác Lí vẫn cảm thấy: Đã hai năm trôi qua, một khắc anh cũng không xuống hạng trong bảng xếp hạng thần tượng trong lòng của cô.

Bởi vì quanh năm bôn ba, nên màu da của Quý Mạnh Đường đã trở nên tối đen. Chẳng qua cũng không che dấu được vẻ trong suốt và thanh tĩnh trong đôi mắt to kia. Khi còn bé, Trác Lí thường sẽ cảm thấy kỳ quái, một người đàn ông lớn lên làm sao sẽ có được đôi mắt sáng ngời và đẹp mắt đây? Sau đó cô nghĩ đi nghĩ lại sẽ đề xuất ra yêu cầu không công bằng: Anh Mạnh Đường, em muốn đào hết mắt của anh. Mà mỗi lần như vậy, Quý Mạnh Đường đều sẽ rất phối hợp tính cách tác quái của cô mà lật mí mắt của mình lên, trở thành một bộ dáng khủng bố, quỷ dị nói, ‘Như vậy mới dễ đào, tới đào thôi’. Sau đó, Trác Lí sẽ bị dọa sợ đến mức chạy trốn như bay. Tiếp sau đó, Quý Mạnh Đường sẽ đứng ở chỗ cô chạy trốn mà cười ha ha.

Nghĩ tới đây, trong lòng Trác Lí không khỏi có chút chua xót, tuổi thơ…… Thật đã là quá khứ trôi qua từ lâu rồi.

Quý Mạnh Đường vẫn đứng ở chỗ cũ, mỉm cười nhìn Trác Lí, nụ cười kia bỗng chốc làm ánh mắt cô mê muội……. Hẳn là so với mặt trời còn chói mắt hơn…….

“Anh Mạnh Đường!” Trác Lí kì quái tiến lên, giả bộ khí thế người lớn, hung hăng vỗ lưng Quý Mạnh Đường, chớp đôi mắt chua xót.

Gặp mặt mới biết: Thật sự là cô rất nhớ anh.

Quý Mạnh Đường mặc một áo T-shirt màu trắng, trước ngực có hình vẽ đôi cánh đang bay màu xanh dương. Trác Lí biết, hình vẽ ấy chính là tự bản thân anh thiết kế, mùa hè năm ngoái, cô nhận được một chiếc áo ‘cánh bay T-shirt’ số lượng có hạn mà anh gửi từ Ninh Hạ, chẳng qua là cô vẫn cất giữ nó, đến nay cũng chưa từng mặc.

Cho dù bị Trác Lí rất nghiêm túc vỗ một chưởng, mặt mũi Quý Mạnh Đường vẫn không đổi như cũ, nụ cười của anh chưa từng thu hồi, dịu dàng nói: “Sâu Nhỏ.”

Sâu Nhỏ…….

Sâu Nhỏ……….

Cái tên này không hề nghi ngờ lại khơi dậy cho Trác Lí một phen hồi ức đa sầu đa cảm. Chắc là lần đầu tiên gặp anh, anh đã gọi cô là Sâu Nhỏ. Cô nhớ rất rõ, cái mùa hạ năm cô bảy tuổi, Quý Mạnh Đường ở trên cây to dưới lầu của nhà cô bắt ve sầu. Rõ ràng là ở trên cây bắt ve sầu, nhưng thực tế là muốn gặp Trác Ý, khi đó phòng của Trác Ý hướng phía đường, mỗi ngày cô ấy đều sẽ ngồi ở cửa sổ viết chữ đọc sách.

Loại côn trùng ve sầu này Trác Lí rất thích, cô sẽ đi ra vườn rau nhỏ của bà Vương sát vách để trộm cây trúc, về nhà tìm được dây sắt mà mẹ Trác bỏ treo túi muối, dùng dây sắt đó quấn lại thành một vòng tròn, sau đó khâu khâu vá vá túi đựng muối vào sợi sắt, làm thành một dụng cụ bắt ve đơn sơ, rồi lấy cái dụng cụ bắt ve này cắm vào cây trúc, rồi hấp tấp chạy tới cây to dưới lầu nhà mình bắt côn trùng.

Cô nhớ lúc mình nhìn thấy Quý Mạnh Đường, cô đã rất ghét anh. Anh vì để hấp dẫn sự chú ý của Trác Ý, nên chọc cho một đám ve sầu kêu lên, làm đuổi tất cả ve sầu trên cây nhà cô đi. Cô tức giận phẫn nộ tiến lên. Cô gái nhỏ bảy tuổi chống cành trúc dài trên mặt đất, một tay chống nạnh nói: “Cái người xấu xa này, lại dám đuổi ve sầu nhà tôi!” Sau đó, cô nhìn thấy Quý Mạnh Đường như ánh mặt trời…….

Chớp mắt ánh mặt trời kia………… Đã ảnh hưởng tới cả đời cô. Sau đó cô nghĩ lại, tính cách của cô là loại kiên cường dũng cảm tính tình khiêu chiến, thật sự chính là từ anh. Mặc dù về sau Quý Mạnh Đường giải thích qua cái hành động ngây thơ này là bởi vì Trác Ý đang tức giận với anh, anh mới có chút bất đắc dĩ. Nhưng dấu vết chuyện cũ này bị Trác Lí cằn nhằn thật nhiều năm………

Hai người ăn cơm tối ở một nhà hàng nhỏ phía nam. Dọc đường Quý Mạnh Đường đều cẩn thận kể lại cho Trác Lí chuyến du lịch hai năm của mình. Anh nói cho cô biết anh ở vùng núi Quý Châu thấy hang động đá vôi, một người đồng đội của bọn họ không cẩn thận rơi xuống sơn động, phải nằm yên tại chỗ trong bệnh viện hai tháng, đội ngũ mới có thể tiếp tục đi tiếp. Sau đó, Quý Mạnh Đường dùng một giọng nói mạnh mẽ kể cho Trác Lí biết: Phong cảnh ở trên ngọn núi cao và hiểm trở vô cùng; anh nói cho cô biết người Tứ Xuyên so với người thường thì cao lớn hơn, anh nói cho cô trên ngọn núi kia có một cánh rừng già, vì vừa qua mùa mưa, cho nên, trong rừng rậm vẫn luôn ẩm ướt. Lúc bọn họ đi xuyên qua khu vực ấy, đầu tiên là bị không biết bao nhiêu côn trùng tấn công, sau đó, khi đi ngang qua một cánh rừng thấp thì có một con rắn lớn từ dưới đất ngoi lên, có một nữ đồng đội tạm thời gia nhập đội ngũ đã té xỉu tại chỗ; anh nói cho cô biết anh ở Thanh Hải gặp phải chuyện quỷ quái, đó là rất nhiều ‘Lư Hữu’ đi qua một sơn thôn nhỏ, lúc bọn họ đóng quân tại đây cũng gặp phải rất nhiều hiện tượng không thể giải thích được, anh nói, là ở chỗ đó, anh chợt tin tưởng thần linh; anh nói cho cô…… Rất nhiều rất nhiều.

Người quen thuộc với Trác Lí để ý sẽ phát hiện, chỉ lúc cô đang nghe Quý Mạnh Đường nói về những tin đồn thú vị trên đường, cô mới biến thành một thục nữ dịu dàng.

“Lần này anh trở về là vì Trác Ý sao?” Giới thiệu chuyến du lịch xong, Trác Lí tận tâm hỏi.

Mặt Quý Mạnh Đường vốn đang là thần thái phấn khởi khi nghe thấy câu hỏi này, lập tức bớt đi một phần vui vẻ, thở một tiếng thật dài, sau đó nói nặng trịch: “Mười mấy năm trước anh không có cơ hội, không ngờ, hiện tại vẫn không có cơ hội như cũ.” Thấy dáng vẻ Trác Lí rất đau khổ, Quý Mạnh Đường lại nở nụ cười: “Nét mặt của em cứ như phúng viếng anh vậy.”

Trác Lí hếch lông mày lên: “Anh vốn là như vậy, thấy chết không sờn.”

“Cái đó giống như là lý tưởng sáng chói của đàn ông.” Quý Mạnh Đường giống như vô tình uống rượu.

“Rất tốt. Cho nên, anh cũng không cần đi chen một gậy vào. Chân trời khắp nơi đều có cỏ thơm, anh là người du hành thời gian, khắp nơi đều có thể tìm được cỏ của anh.” Lời như thế này Trác Lí nói với Quý Mạnh Đường đã mấy vạn lần. Mặc dù trước kia là lòng riêng hy vọng Quý Mạnh Đường coi trọng mình, nhưng bây giờ cô là thật lòng hy vọng Quý Mạnh Đường có thể tìm được một cô gái tốt, sau đó hai người cùng nhau sống nốt quãng đời còn lại. Chẳng qua, lúc này Trác Lí đột nhiên ý thức được một điểm mấu chốt: Hiện tại chẳng lẽ cô không hy vọng Quý Mạnh Đường coi trọng mình sao? Chẳng lẽ tình cảm cô đối với Quý Mạnh Đường hơn chục năm cứ như vậy theo gió phiêu tán rồi sao? Núi băng lớn có sức quyến rũ như vậy sao? Bấm ngón tay tính toán, cô và núi băng lớn biết nhau nhiều lắm chỉ là ba tháng……… Ba tháng….. Ba tháng và hơn chục năm……

Ánh mắt u ám lại âm u, rốt cuộc Quý Mạnh Đường cũng quay lại suy nghĩ, khóe miệng nở nụ cười nói: “Sâu Nhỏ, em biết hiện tại anh bao nhiêu tuổi không?”

“Hai mươi chín tuổi.” So với Trác Lí anh lớn hơn gần tám tuổi.

“Mẹ anh nói nếu như trước ba mươi tuổi mà anh chưa có tìm được vợ, bà sẽ chết trước mặt anh.”

“Phụt…….” Vương lão cát trong miệng Trác Lí bất hạnh phun ra ngoài, kéo tờ giấy, cô dùng sức lau miệng, sau đó dùng một ánh mắt đặc biệt khinh bỉ đối với Quý Mạnh Đường nói: “Lời nói của bác Triệu đối với anh hữu dụng thì em có thể lấy mặt trời xuống tắm rửa một lần.”

“Mẹ anh già thật rồi……” Quý Mạnh Đường nói có chút bi thương.

Điều chỉnh lại tinh thần, Trác Lí hăng hái: “Anh thật muốn tìm một cô vợ để sinh con cho mẹ anh con cháu đầy đàn à?”

“Bộp” một tiếng. Quý Mạnh Đường dùng chiếc đũa chưa dùng bên cạnh trực tiếp gõ lên trán Trác Lí: “Cái nha đầu này, sao hơn hai mươi tuổi rồi mà nói chuyện còn không đứng đắn như vậy.”

“Không phải ý của bác Triệu cũng là như vậy sao?” Đôi mắt cô xoay chuyển, Trác Lí chợt nhớ tới một chuyện, vì vậy lập tức vội nói: “Dường như mẹ anh tìm cho anh rất nhiều đối tượng hẹn hò nha.”

“Phụt….” Lần này là Quý Mạnh Đường phun bia trong miệng ra ngoài.

………..

…………

Sau bữa cơm tối, Quý Mạnh Đường đưa Trác Lí trở về nhà họ Đường. Trên đường, Trác Lí đột nhiên bắt đầu đa sầu đa cảm suy nghĩ như nước thủy triều, liên tiếp nói ra những lời như sau: “Anh xem, hai năm trước em còn hấp tấp đi theo anh đòi ‘sống còn gây chiến’, trời rất nóng ngủ trong lều trại không có gió vào, lâu ngày không quen đất quen cát nên bị bệnh sởi, lại không rõ bị côn trùng đốt phải sẽ làm toàn thân thối rữa. Khi đó, anh vẫn thường làm em sợ, nếu như mà em khóc làm ầm ĩ, thì về sau anh sẽ không mang theo em đi ra ngoài nữa……..”

“Không thể như vậy sao? Bạn bè của anh không gặp qua ai thích diễn thích nói chuyện thích ầm ĩ hơn em. Bọn họ đều rất sợ em……” Đôi tay của Quý Mạnh Đường đút trong túi quần, giống như bé trai, thỉnh thoảng dùng chân đá cục đá ven đường.

“Không phải em muốn nói với anh những thứ này!” Trác Lí căm giận nói, Quý Mạnh Đường vĩnh viễn coi cô như đứa trẻ. Thật ra cô rất muốn nói cho anh biết: Hai năm trôi qua rồi, cô đã trưởng thành chín chắn hơn, cô sẽ làm ra tiền, cô làm ở tòa soạn trong một thành phố lớn, sống rất tốt. Có lẽ năng lực bây giờ của cô cũng chỉ có thể tự vệ, nhưng tương lai cô sẽ lớn mạnh đến mức có thể bảo vệ được người nhà, bảo vệ được cả người mình yêu thương nữa.

Quý Mạnh Đường hiểu rõ cười, dịu dàng xoa xoa mái tóc rối bù của cô: “Anh hiểu em muốn nói gì.”

Ban đêm mùa hè có hai chiếc bóng người bị kéo đến thon dài, không khí vốn nóng bức, nhưng thỉnh thoảng có gió nhẹ thổi đến, làm cho mọi người vô cùng mát mẻ.

“Anh còn phải đi ra ngoài nữa sao?”

“Trong vòng nửa năm nữa sẽ không đi…… Anh phải vì em tìm một chị dâu.” Sau khi Quý Mạnh Đường nói xong, chính mình cũng cười phá lên ha hả.

“Vậy thì tốt, em chờ uống rượu mừng.” Cô thật lòng hy vọng Quý Mạnh Đường hạnh phúc. Không biết vì sao, loại thật lòng hy vọng này lại làm cho cô có một cảm giác thư thái, giống như chỉ cần Quý Mạnh Đường có thể hạnh phúc, thì cô có thể buông tay thật tốt. Có một điểm cô cũng không hiểu rõ: Từ lúc nào thì Quý Mạnh Đường đã trở thành khối của cô?

………….

………….

Tản bộ trở về Thiệu Chi Uyển và Đường Chi Thiện gặp hai người Quý Mạnh Đường và Trác Lí ở đầu hành lang. Đường Chi Thiện đối với Quý Mạnh Đường rất quen thuộc, nói chính xác, cá nhân ông thật sự thưởng thức con người Quý Mạnh Đường này. Mặc dù Quý Mạnh Đường ham chơi (Đối với Đường Chi Thiện mà nói, du lịch chính là ‘chơi’), nhưng anh vẫn có gia nghiệp lớn như cũ. Trác Lí không rõ lắm, nhưng ông biết rất rõ ràng, ban đầu cửa hàng đồ gia dụng ngoài trời của Quý Mạnh Đường phát triển theo hình thức cửa hàng online, sau đó do mạng lưới phát triển nên mở cửa hàng thật, mấy năm nay, Quý Mạnh Đường ở rất nhiều thành phố lớn thu mua rất nhiều cửa hàng đồ gia dụng ngoài trời, thống nhất đăng ký thương hiệu buôn bán của riêng mình……. Thiên Dực. Án kiện thành công của anh đã được Đường Chi Thiện thêm vào bên trong án kiện luật kinh tế tiêu biểu, đã nói không dưới mười lần. Mặc dù đứa nhỏ này từ nhỏ ông cũng nhận biết, nhưng ông cũng vẫn rất chờ mong sẽ lại lấy giáo án mô phỏng pháp luật để mọi người có thể thấy một thương nhân sáng suốt như Quý Mạnh Đường. Mà lúc này, ông gặp lại anh thì trong lòng cũng không phải rất thoải mái. Hoặc chính xác hơn mà nói, là đặc biệt không thoải mái. Loại không thoải mái này cũng lan tràn đến trên người Thiệu Chi Uyển, sau đó hai người này nhìn Quý Mạnh Đường với ánh mắt tràn đầy địch ý.

Quý Mạnh Đường sững sờ, đầu tiên là hô một tiếng: “Cậu Đường, mợ Đường.” Sau đó, vô tội nhìn sang Trác Lí, muốn từ cô biết vì sao hai người này lại nhìn anh chằm chằm không nhúc nhích.

Hiển nhiên, Trác Lí cũng không biết.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
5 thành viên đã gởi lời cảm ơn lovenoo1510 về bài viết trên: Hồngchù yy, Phamthanhhuong, Threedollars, lesentaglich, orchid1912
     

Có bài mới 31.12.2016, 23:36
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 15.06.2016, 21:31
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 416
Được thanks: 2801 lần
Điểm: 31.22
Có bài mới Re: [Hiện đại] Có lẽ nào lại như thế - Cư Ni Nhĩ Tư - Điểm: 66
Chương 39

Một buổi trưa thứ bảy.

“Bác Triệu sẽ làm thịt em mất!” Trác Lí hướng về phía điện thoại rống to.

“Bà sẽ không biết đó là em.” Quý Mạnh Đường không mặn không nhạt nói.

“Anh tìm người khác đi.”

“Trừ phụ nữ nhà họ Trác ra, thì anh không biết người phụ nữ nào khác.”

“Em giúp anh tìm một……” Trác Lí vẫn còn giãy chết.

“Sâu Nhỏ…… Rất lâu rồi anh chưa thấy em đóng kịch.”

……………..

………..

Nguyên nhân gây ra chuyện như thế này: Mẹ Quý Mạnh Đường lấy cái chết ra khuyên giải, muốn Quý Mạnh Đường đi xem mắt. Quý Mạnh Đường không đành lòng cũng không thể cự tuyệt, vì vậy đồng ý.

Việc phát triển đến tình hình như thế này: Vì để uyển chuyển cự tuyệt với cô gái xem mắt, Quý Mạnh Đường tìm tới Trác Lí.

Kết quả của chuyện là như vầy: Tại mười hai giờ trưa Trác Lí đúng lúc xuất hiện tại thánh địa xem mắt của thành phố Z………… Tôn Thượng.

Khoảnh khắc mười hai giờ là thời gian ước định xem mắt của Quý Mạnh Đường. Anh đưa cho Trác Lí kịch bản lần này: Người đàn ông lớn tuổi chia tay bạn gái, người phụ nữ mạnh mẽ hiện thân cứu vãn bạn trai cũ. Người đàn ông lớn tuổi là Quý Mạnh Đường, người phụ nữ mạnh mẽ là Trác Lí.

Trước mười hai giờ rưỡi, Trác Lí vẫn luôn ẩn thân ở một góc xó xỉnh trong nhà hàng Tây Tôn Thượng, dùng gương mặt nhỏ đã hóa trang quan sát động tĩnh chiếc bàn phía tây, sau khi Quý Mạnh Đường phát ra ám hiệu, cô liền hùng hổ đi tới bên cạnh người Quý Mạnh Đường, ôn nhu hiền hậu tĩnh lặng khoác vai Quý Mạnh Đường, nhu tình như nước nhìn anh, đôi môi hơi hé: “Mạnh Đường……….. Sau lưng em anh lại đi xem mắt……… Là muốn……….”

Đôi mắt cong cong, sóng nước nhộn nhạo, Trác Lí đổi một giọng nói dịu dàng: “Là muốn xem em có quan tâm nhiều tới anh không sao?”

Cô gái xem mắt vỗ bàn, sau đó phẩy tay áo bỏ đi. Trước khi đi ném lại một câu: “Thần kinh!”

Quý Mạnh Đường cười ha ha.

Trác Lí trợn tròn mắt, bàn tay vỗ lưng Quý Mạnh Đường, hung hăng nói: “Loại chuyện hư hỏng này lần sau đừng tìm em!” Không phải là cô không muốn giúp Quý Mạnh Đường, có lẽ, nếu như là trước kia, trước khi biết Viên Khởi Lương, nhất định cô sẽ hết sức vui vẻ làm những chuyện này. Nhưng, gần đây cô rất lo lắng, rất sợ hãi, rất không tình nguyện làm như vậy.

“Ngày mai còn một buổi nữa.”

“Em không đi, đánh chết em cũng không đi.”

“Chúng ta quen nhau đã bao năm……….” Quý Mạnh Đường không buồn không giận.

“Đừng có dùng mưu đồ này……….”

“Con người lúc còn sống, chớ thấy việc thiện nhỏ mà không làm.”

“Quý Mạnh Đường!”

“Anh nhớ lúc bảy tuổi em bị một con chó đuổi theo, ai là người thay em bị chó cắn một cái………..”

“Không cần nói khi còn bé.”

“Được, chúng ra nói tới lúc nghỉ hè năm em mười tám tuổi kêu khóc bắt anh dẫn em đi du lịch……..”

“Được……….” Trác Lí âm thầm đè xuống hỏa khí của mình, cắn răng nói: “Một buổi cuối cùng.”

……….

…………

Chủ nhật này, cũng giống kịch tình như ngày hôm qua, cũng ý nghĩa như ngày hôm qua. Nhưng, hôm nay đối tượng xem mắt cùng Quý Mạnh Đường……. Có chút khó chơi. Cô ta mặc một cái áo T-shirt vằn báo bó sát người, trang điểm rất đậm, hàm răng hơi vàng, lúc cười sẽ lộ ra toàn bộ hàm răng. Trác Lí không thích nhìn mặt bắt hình dong, nhưng giờ phút này cô gái hôm nay thật sự là làm cô cũng không chịu được. Để cho cô nổi giận, chính là từ đầu đến cuối cô gái đối diện kia vẫn ở trước mặt Quý Mạnh Đường và Trác Lí hút thuốc lá, vừa hút vừa ngồi bên cạnh nói như vầy: “Chị Hoàng đã nói cho anh biết chưa? Tôi có gia tài bạc vạn. Tôi mặc kệ anh có bạn gái hay không, chỉ cần thấy dung mạo anh không tệ lắm, tôi coi như nuôi “tiểu bạch kiểm” là được. Tôi có thể đảm bảo, chỉ cần kết hôn với tôi ba năm, tôi sẽ chia cho anh một nửa gia sản bạc vạn của tôi. Anh muốn cùng bạn gái anh tôi cũng mặc kệ, chỉ phải đảm bảo mỗi tuần có ba ngày ba đêm theo tôi, tôi không còn yêu cầu nào khác.” Nói xong đoạn văn này, cô ta để thuốc lá vào trong gạt tàn đặt trên bàn, mắt cười như không nhìn Quý Mạnh Đường.

Trác Lí phải nhẫn nhịn đến nội thương, khóe mắt Quý Mạnh Đường cũng co quắp một dạng.

Chẳng qua, một giây tiếp theo, bàn tay Quý Mạnh Đường đã đặt ở bả vai của Trác Lí, dùng giọng nói sảng lảng và nụ cười như ánh mặt trời nói với cô gái kia: “Xin lỗi…… Cô trở về và nói lại với dì Hoàng, dì ấy về sau không cần thiết phải giới thiệu đối tượng cho tôi nữa. Cả đời tôi, chỉ thích một mình cô ấy.” Dứt lời, Quý Mạnh Đường lại chuyển ánh mắt sang Trác Lí, ánh mắt anh như nhắn nhủ ‘Lên! Giải quyết cô ta đi!’

Trác Lí không thể không nhận ra bĩu môi, giây kế tiếp liền hoa lê đẫm mưa, nước mắt ròng ròng: “Chị…… Chị muốn bao nuôi tiểu bạch kiểm……. Thì phải tìm người khác thôi. Tôi……. Tôi và Mạnh Đường yêu nhau hơn chục năm rồi, tới hôm nay tôi mới phát hiện ra tôi vô cùng yêu anh ấy, chị nhớ trở về cùng dì Hoàng nói, đều là tôi….. Đều do tôi không hiểu anh ấy, đều là do tôi không biết được phần tình cảm này lại mang tới cho anh ấy nhiều quấy nhiễu………..”

“Được rồi được rồi! Đừng diễn kịch nữa….” Cô gái kia oán hận nhìn Trác Lí một cái, làm ra một tư thế khiêu gợi, lại chuyển tầm mắt sang Quý Mạnh Đường: “Tiểu tử, nói lời từ biệt như vậy cũng xong, anh nhìn anh cũng sắp ba mươi tuổi rồi, ngay cả sự nghiệp cũng không có, rất nghèo đi? Hãy suy nghĩ thật kỹ lời đề nghị của tôi. Đi theo tôi, về sau không cần phải chịu khổ, cũng không cần phải phấn đấu. Anh xem cô gái bên cạnh anh xem, là loại người trẻ tuổi không hiểu được cách chăm sóc anh, cho nên, không cần không thực tế như vậy…..”

“Tôi đã cân nhắc rất nhiều, tôi chỉ muốn cô ấy.”

Lúc nói câu này, Trác Lí bị nét mặt của Quý Mạnh Đường làm ngây ngẩn cả người, bởi vì lúc này dáng vẻ của anh rất nghiêm túc.

Quý Mạnh Đường quay đầu lại nhìn Trác Lí khẽ mỉm cười……..

Trác Lí tự giác muốn tránh giờ khắc này với Quý Mạnh Đường, nhưng, trong nháy mắt ngay tại lúc cô quay mặt sang kia. Một thoáng kia tim cô đập rất nhanh, càng lúc càng nhanh. Một loại trực giác kì quái thúc đẩy cô nhìn ra phía cửa nhà hàng…….

………….

…………….

Trở lại nhà họ Đường, chuyện đầu tiên Trác Lí làm, chính là quét mắt một vòng phòng của cô và những nơi khác, làm cô thất vọng chính là: Viên Khởi Lương chưa trở về. Đường Chi Thiện ngồi ở phòng làm việc đọc sách, thấy dáng vẻ Trác Lí vô cùng lo lắng, ông lấy mắt kính xuống không hiểu nói: “Làm sao vậy, chuyện gì?”

Trác Lí phục hồi lại tinh thần, mê mang hỏi: “Núi băng……….. Viên Khởi Lương trở về rồi ạ?”

Đầu tiên Đường Chi Thiện sững sờ, sau đó lại mỉm cười trả lời: “Ngày mai mới có thể trở về, thế nào, nhớ cậu ta rồi sao?” Rất hào hứng.

“Cậu chắc chắn chứ? Xác định anh ấy chưa trở về?” Lúc tại Tôn Thượng, trực giác của cô rất mãnh liệt: Mặc dù xung quanh bóng dáng kia còn có bóng dáng của mấy người đàn ông khác, nhưng cô rất chắc chắn, cái bóng dáng hơi gầy màu đen đó…….. Chính là Viên Khởi Lương.

“Hôm trước mợ con gọi điện thoại hỏi, cậu ta bảo là ngày mai mới trở lại. Sao vậy?” Đường Chi Thiện nhận ra phản ứng khác thường của Trác Lí, tiếp tục hỏi.

“……….. Không sao cả ạ.” Đúng vậy, anh từng nói với cô: Hai bảy anh mới trở lại. Chẳng lẽ là cô nhìn lầm? Chẳng lẽ là cô nhớ anh quá? Lúc nào thì anh đã khắc sâu trong tư tưởng của mình như vậy? Cô nhớ lúc mình nhìn thấy cái bóng lưng kia, thiếu chút nữa là vọt tới phía trước, xem có phải anh trở lại hay không………. Cô không hiểu nguyên nhân mình hốt hoảng là xác định anh trở về hay không hay là bởi vì…… Bóng lưng của anh chân thật như vậy………

Buổi tối trước khi đi ngủ, Trác Lí gửi cho Viên Khởi Lương một tin nhắn. Bình thường chỉ lúc này anh sẽ có chút thời gian nhắn tin trả lời, cô sửa lại nội dung tin nhắn rất nhiều lần, lúc mới đầu ‘ngày mai anh trở về sao?’ đổi thành ‘hai bảy anh trở về chứ?’ lại đổi thành ‘mấy giờ ngày mai anh bay?’ đổi nữa là ‘thật không nghĩ tới, anh đi công tác đã sáu ngày rồi, thật là một cái búng tay nha’ cuối cùng đổi thành ‘cậu nói ngày mai anh trở về, mợ cũng nói ngày mai anh trở về, rốt cuộc ngày nào anh trở về?’

Lựa chọn ‘núi băng lớn’ gửi đi. Cô nắm thật chặt di động trong tay, chờ tin nhắn hồi âm. Cô thật sự chỉ muốn chứng thực, rất muốn chứng thực, hôm nay bóng lưng kia ở Tôn Thượng ………… Có phải là anh hay không.

Điện thoại đột nhiên vang lên, Trác Lí nhìn cũng chưa nhìn đã bắt máy.

“Sâu Nhỏ………” Giọng nói của Quý Mạnh Đường.

Trong nháy mắt ánh mắt cô lại trở nên ảm đạm, Trác Lí không còn hơi sức vòng vo: “Có chuyện gì ạ? Ngày mai em muốn đi làm, không thể diễn trò cùng anh được.”

“Không diễn trò. Ngày mai hết giờ làm anh dẫn em đi chơi, coi như trả thù lao diễn xuất hai ngày này của em.” Phàm là Quý Mạnh Đường phát hiện ra có trò gì tốt, cho tới bây giờ đều cùng Trác Lí chia sẻ. Trác Lí là một đứa trẻ luôn đi theo sau anh, anh đi nơi nào cô đều muốn đi theo. Nghĩ tới đây, khóe miệng Quý Mạnh Đường không khỏi hiện lên một nụ cười.

“Đi chỗ nào chơi vậy?” Trác Lí vẫn còn là cô gái ham chơi.

“Thánh Quang.”

“‘Thánh Quang’? Đó không phải là nơi con cháu quý tộc chơi sao?” Cô nghe Vạn Hiểu Yên nói, anh em công tử Ngũ Khâu Thực ngày ngày đều chạy đến đó, nơi đó trò chơi gì cũng có. Nghĩ đến Ngũ Khâu Thực, Trác Lí lại đột nhiên cảm thấy anh ta tồn tại thật thần kỳ. Thần kỳ ở chỗ, cô cũng không biết anh ta biến mất trong cuộc sống của cô từ lúc nào.

“Có lẽ chúng ta có thể………… Giả mạo quý tộc một phen.”

“………..”

“Em rất nhát gan.”

“Em đi!”

Khóe miệng Quý Mạnh Đường vẫn giữ nụ cười cưng chiều, cho dù chỉ là qua điện thoại di động, vẻ mặt của anh cũng vẫn dịu dàng như cũ: Trác Lí, Sâu Nhỏ, bao nhiêu năm đều không thay đổi rất dễ đối phó.

Mà đầu điện thoại bên này, Trác Lí ngồi ở trên bục cửa sổ lớn trong phòng ngủ nhà họ Đường, đôi tay ôm cổ chân, đầu nghiêng ở trên đầu gối, nhìn cảnh sắc bên ngoài cửa sổ. Trong lòng vẫn quay về cái tên: Núi băng lớn………. Núi băng lớn…….. Núi băng lớn.

Trong khoảng thời gian xa nhau không lâu này, Trác Lí cảm thấy: Cô yêu anh.

Cô không thể phủ nhận được vì cô đợi thật lâu mà không nhận được tin nhắn trả lời của Viên Khởi Lương mà chán nản, cô không thể phủ nhận được lúc phát hiện điện thoại không phải là của Viên Khởi Lương làm cô thấy mất mát, cô không thể phủ nhận cả ngày nhìn kính cửa sổ trong suốt cô đều có thể nhìn thấy khuôn mặt Viên Khởi Lương, cô không thể phủ nhận mình nhớ sâu sắc một cái nhăn mày một nụ cười mỉm của Viên Khởi Lương, cô không thể phủ nhận cảm giác lạ lẫm tận trong đáy lòng cô………….. Chính là tình yêu trong truyền thuyết. Cô vẫn cho rằng tình yêu rất khuôn sáo cũ rích, cô cảm thấy cái loại nhớ nhung này rất phiền nhiễu, hôm nay cô phát hiện, cái gọi là dù chưa ăn thịt heo thì cũng thấy heo chạy qua mà xem cái lí luận tình yêu chính là cái rắm chó.

Cô nghĩ, cô thật sự là ‘Cô gái nhỏ trong tình yêu’ như trong miệng Vu Thu Thủy rồi.

……..

………..

Chuyện Viên Khởi Lương có trở lại khay không, rốt cuộc buổi trưa ngày hôm sau Trác Lí cũng biết rõ.

Bởi vì, trưa hôm nay ở bên ngoài cửa thang máy cô đã gặp anh.

Chẳng qua, thang máy dừng ở tầng mười tám không tới mười giây, cửa thang máy lần nữa đã đóng. Bởi vì bóng dáng màu xám tro và bóng dáng màu trắng kia bên ngoài thang máy cũng không có đi vào. Trác Lí mở to mắt, cô mâu thuẫn hy vọng bóng dáng màu xám tro bên ngoài thang máy là Viên Khởi Lương, lại đồng thời hy vọng không phải. Chẳng qua là, khi Lâm Bồi ở bên cạnh lắc lắc cánh tay của cô, cực kì tức giận nói: “Cô gái mặc váy trắng là Bạch Oanh à? Sao cô ta lại dán lên người núi băng nhà cậu rồi hả?” Thì cuối cùng cô cũng xác định: Cái bóng dáng màu xám tro ấy, đôi tay đút trong túi quần tây màu đen, người đàn ông với ánh mắt cũng chưa từng nâng lên nhìn cô……….. Là Viên Khởi Lương.

Trong thân thể có một trận chua xót. Anh trở về từ lúc nào? Anh có nhìn thấy tin nhắn của cô không? Hẳn là thấy được, với thân phận của anh như vậy, thì điện thoại di động hoạt động quanh năm, quanh năm duy trì ở trạng thái mở máy, làm sao sẽ không nhìn thấy được đây? Nhưng, tại sao anh lại không trả lời tin nhắn của cô? Mới vừa rồi trong thang máy chỉ có ba người, tại sao anh không vào thang máy?

Suy nghĩ không ngừng quay về từng chút từng chút một, Trác Lí đột nhiên cảm thấy rất chán ghét Viên Khởi Lương, chán ghét tâm tình bất định của anh, chán ghét anh lúc nóng lúc lạnh, chán ghét vẻ mặt không chút thay đổi của anh, chán ghét việc anh ngoảnh mặt làm ngơ……… Cô oán hận anh!

Nhà họ Đường.

Trác Lí về nhà trước, ngồi ở trong phòng khách chờ Viên Khởi Lương trở về, tay của cô vẫn vân vê một góc áo T-shirt, trong lòng hung hăng mắng: Núi băng thối, núi băng nát!!!

Lúc Viên Khởi Lương trở lại, Trác Lí đã ngưng tụ một đống tức giận, chỉ nghe một tiếng ‘tạch’, ánh mắt Trác Lí như lửa thật nhanh khóa cái bóng dáng màu xám ở cửa, chẳng qua tầm mắt của Viên Khởi Lương lại không tiếp nhận được ngọn lửa kia, trong nháy mắt bị dập tắt. Bởi vì, Viên Khởi Lương hoàn toàn không cho cô cơ hội nhìn thẳng vào mắt anh, anh chỉ vội vã nhìn lướt qua, rồi trực tiếp bước vào phòng làm việc, đóng cửa lại.

Đột nhiên cô cảm thấy tay chân luống cuống.

Cho đến tận lúc ăn cơm trưa, Viên Khởi Lương mới ra ngoài. Cô nghĩ cũng không cần nghĩ cũng biết rõ: Người đàn ông này chắc sẽ không nhìn cô, cho nên cô cũng không tự mình đa tình mà từ bỏ ý đồ tìm chút tin tức gì trong mắt anh nữa. Cũng bởi thế, cô không nhìn thấy mệt mỏi trong đôi mắt của Viên Khởi Lương, mà đôi mắt anh lại phản chiếu hình bóng của cô.

Trong lòng Viên Khởi Lương âm thầm tự giễu. Từ khi nào thì anh đã trở nên cẩn thận để ý như vậy rồi, cẩn thận chỉ dám len lén quan sát lúc cô không nhìn mình. Đêm hôm đó, vừa nhận được điện thoại của vợ chồng Đường Chi Thiện báo, trước tiên anh vội hoàn thành công việc ở Giang Thành. Tư liệu của Quý Mạnh Đường này anh nắm rất rõ ràng: Trẻ tuổi, đầy hứa hẹn, nhân phẩm tốt, đã có hơn chục năm là thanh mai trúc mã hữu nghị với Trác Lí, mấu chốt nhất là, anh ta chưa kết hôn. Ngũ Khâu Thực trước khi ra nước ngoài, đã hết sức nghiêm túc dặn dò anh: Nếu như Quý Mạnh Đường muốn Trác Lí, như vậy thì thần tiên cũng không kéo được cô trở về. Đây không phải là đe dọa, cũng không phải là bày đặt khoa trương, buổi trưa ngày hôm qua vì anh đã nói trước phải giải quyết xong chuyện ở sự vụ, nên không thể không kéo khách hàng đến trên bàn cơm, chính tai anh nghe được bọn họ thổ lộ với nhau.

Cô nói cô thương anh ta.

Anh ta nói anh ta chỉ muốn một mình cô.

Híp mắt lại, Viên Khởi Lương ép buộc mình thu hồi tầm mắt đang dính trên người cô, anh ngồi xuống đối diện cô chếch qua một chút.

“A, rốt cuộc cũng đông đủ.” Sau khi Thiệu Chi Uyển bưng món ăn cuối cùng lên, bà thở dài. Cởi tạp dề, ngồi xuống vị trí bên cạnh Đường Chi Thiện, dùng một loại ánh mắt từ ái, dịu dàng băn khoăn nhìn hai người trẻ tuổi, lại chuyển hướng về Đường Chi Thiện, bà mỉm cười hạnh phúc.

Mắt Đường Chi Thiện cũng nheo lại đầy mãn nguyện, nói: “Ăn cơm thôi!”

Trác Lí vốn là người ‘Không ăn không vui’, nhưng vào giờ phút này, cô lại không có bao nhiêu khẩu vị. Hơn nữa còn nghe được Viên Khởi Lương nói như vầy………..

“Dượng, dì, đoạn thời gian trước tiệm sửa xe đã giúp con làm bảo hiểm bồi hoàn. Hôm qua bọn họ nói cho con biết, xe của con đã sửa xong, cho nên, sau này con vẫn ở chỗ này sẽ phiền toái dượng và dì rồi, buổi tối con lái xe tới lấy quần áo.”

Lòng cô “Lộp bộp” hai tiếng, thiếu chút nữa cầm không chắc bát cơm, trực tiếp ngẩng đầu lên kinh ngạc nhìn về phía Viên Khởi Lương.

Một tay Đường Chi Thiện vốn đang cầm bát cơm, một tay còn đang gắp một cái đùi gà, lời Viên Khởi Lương vừa nói ra, đùi gà ông đang gắp trực tiếp rơi xuống bàn. Điều này làm cho vẻ mặt của ông rất không vui vẻ, nhanh chóng nhìn lướt qua Trác Lí, ông nhéo lông mày mở miệng nói: “Là nha đầu này chọc tới con à?”

Trong mắt Trác Lí ngưng tụ lửa giận càng ngày càng nặng, lúc sau oán giận chuyển sang Đường Chi Thiện, Đường Chi Thiện sáng tỏ nói: “Người trẻ tuổi, có chuyện gì cần chia sẻ thì nói ra sẽ khá hơn………”

Thiệu Chi Uyển cũng không nhịn được mở miệng nói: “Khởi Lương, sao đột nhiên con lại muốn chuyển? Bên này ở cũng tốt………..” Trong giọng nói rõ ràng có ý tứ khác.

“Dượng dì không cần nhiều lời, bản thân con vốn là phải về nhà ở.”

“Nếu không, con và Trác Lí nói chuyện một chút xem như thế nào? Các con như vậy…….”

“Có cái gì tốt mà nói! Con và anh ấy hoàn toàn không có gì phải nói, cậu, người ta phải về nhà cậu còn giữ người ta lại làm gì! Ăn cơm!” Trác Lí tức giận cắt đứt lời của Đường Chi Thiện ý bảo ông ‘xen vào việc của người khác’, dứt lời lại bắt đầu nghiêm túc ăn cơm, bát cơm bới được một nửa, cô dứt khoát bỏ bát xuống, dưới ánh mắt kinh ngạc song song của Đường Chi Thiện và Thiệu Chi Uyển, cơm cũng chưa kịp nuốt xuống miệng nói: “Con ăn no rồi, con đi làm trước đây!” Cô nghĩ, cô ở lại thêm một giây nữa, cô sợ cô sẽ không kiềm chế được mình mà vọt đến trước mặt Viên Khởi Lương, níu lấy cổ áo của anh kích động mà lắc ‘anh rốt cuộc là bị động kinh cái gì?’ ‘có phải ở Giang Thành bị cửa kẹp vào đầu hay không?’

Lúc cô cúi người xuống đổi giày tại cửa, Thiệu Chi Uyển vội vã chạy tới trước cửa, tính an ủi để vãn hồi nên nói: “Buổi chiều tan làm con trở về sớm một chút, coi như làm một bữa tiệc nhỏ tiễn Khởi Lương.”

“Buổi tối con có hoạt động rồi, sẽ không trở về!”

“Hoạt động gì? Nếu là hoạt động cùng đồng nghiệp thì tạm thời chậm lại…………..”

“Một giây cũng không thể chậm, mợ, mợ đừng khuyên con nữa, buổi tối trước mười giờ con sẽ không trở về.” Mang giày xong, cô không để ý tới Thiệu Chi Uyển ở sau lưng khuyên giải, Trác Lí xuống lầu giống như chạy.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn lovenoo1510 về bài viết trên: Threedollars, orchid1912
     
Có bài mới 05.01.2017, 16:44
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Nhân Ngư Bang Cầm Thú
Đại Thần Nhân Ngư Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 24.02.2015, 16:39
Tuổi: 19 Nữ
Bài viết: 1082
Được thanks: 9404 lần
Điểm: 21.23
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Hiện đại] Có lẽ nào lại như thế - Cư Ni Nhĩ Tư - Điểm: 61
Chương 40:

Trác Lí đã từng nghe danh ‘Thánh Quang” là “Nơi tiêu tiền” của thiếu gia con nhà giàu. Cô chỉ nghĩ nơi đây là một khu giải trí, sẽ có người chơi cờ, hay uống rượu ngon, hoặc là ca hát đánh mạt chược, nếu như khu giải trí này có bối cảnh hùng hậu, biết đâu chừng còn có phục vụ đặc biệt. Nhưng, khi ánh mắt cô điên cuồng quét ngang một vòng trong căn phòng bao lúc Quý Mạnh Đường dẫn cô đến, thì trong thời khắc ấy cô mới hiểu: thật ra, cô chưa từng trải việc đời rồi. Hay nói rằng: cô quá coi thường tiền trong túi hay thưởng thức của đám thiếu gia nhà giàu rồi, ít nhất là coi thường thưởng thức của Ngũ Khâu Thực.

Nơi này có màn hình LCD cực lớn dán tường, chuyên cung cấp trò chơi điện tử thể thao. Nơi này có nhiều loại Trác Lí đã từng thấy, nhưng chưa từng thấy trò chơi dùng vũ khí thật, đồ vật bừa bộn chen vào tầm mắt Trác Lí, nhưng, cô lại không cảm thấy bừa bộn chút nào.

Quay đầu nhìn trò chơi Quý Mạnh Đường đã bật lên, trác Lí tò mò ngây thơ hỏi: “Nơi này một đêm tốn bao nhiêu tiền?"

"Không biết." Quý Mạnh Đường ngồi trên ghế tròn bọc da mềm, xoay đầu lại cười hì hì vẫy tay về hướng Trác Lí: "Tới đây, anh dạy em một trò chơi."

Quý Mạnh Đường dạy Trác Lí chơi một trò chơi tương tự trò CS bắn nhau, trừ dụng cụ bắn ở nơi này là hai cây súng tiểu liên thật khiến Trác Lí xúc động muốn nổ tung ra ngoài, càng làm Trác Lí kinh ngạc là —— trò chơi nơi này lại là Network (Mạng lưới liên lạc), mặc dù bên trong ‘Thánh Quang’ đều là mạng lưới khách hàng, nhưng, màn hình khổng lồ trước mặt kia, Trác Lí và Quý Mạnh Đường ‘chiến hữu’ và ‘kẻ địch’ vẫn rất nhiều rất nhiều, điều này cho thấy: người tới ‘Thánh Quang’ tiêu tiền thật là không ít.

Trong trò chơi, trên đầu Trác Lí để tên là —— Con Sâu Nhỏ, còn trên đầu Quý Mạnh Đường tên là —— Đầu To Quái Dị.

Trác Lí là người chơi game online, cộng thêm tâm tình uể oải, vì vậy, trò chơi ‘thách đấu’ hôm nay rất được cô để ý đến. Mặc dù trò chơi này mô phỏng rất chân thật, súng phải nhắm vào trái tim nhân vật mới có thể một kích tiêu diệt, Trác Lí giết một mạch mất đi nhiều kẻ địch. Cô vừa dùng súng tiểu liên trong tay bắn liên tục, vừa tưởng tượng hình ảnh tất cả ‘kẻ địch’ thành dáng vẻ của Viên Khởi Lương.

Vì vậy, trong gian phòng chỉ còn nghe thấy tiếng súng ‘đùng đùng đùng đùng’ liên tục truyền đến.

Lúc Quý Mạnh Đường tắt đi màn hình lớn kia, Trác Lí vẫn chưa hoàn toàn rút thần trí khỏi trò chơi..... Có thể nói, vẫn chưa thể phục hồi tinh thần mà căm giận Viên Khởi Lương.

"Hôm nay em sao vậy?" Quý Mạnh Đường tiện tay để điều khiển ti vi lên bàn trà, vẻ mặt nghiêm túc. Anh ta chưa bao giờ thấy cô như vậy.

Đột nhiên Trác Lí cảm thấy uất ức, dùng bộ dạng cô cho là dịu dàng nhưng chưa kịp suy nghĩ mà hỏi: "Một người đàn ông đối với một cô gái lúc lạnh lúc nóng, như gần như xa, tính tình thay đổi thất thường rốt cuộc là vì sao?"

Quý Mạnh Đường ngưng cười, nhưng 2-3 giây sau, anh ta đã hiểu được tầng nghĩa sâu xa trong nó: cô, đụng phải tình yêu rồi. Trong ấn tượng của anh ta, cô là một cô bé ngây thơ như tờ giấy trắng, lúc điên lên sẽ như con trai, không tim không phổi, mỗi ngày đều nói với anh ‘Anh Mạnh Đường, sau này em sẽ gả làm vợ anh nhé’, anh không để ý. Năm cô học lớp 11, Trác Ý lấy lí do Trác Lí sắp thi đại học ra để ép anh không được dẫn Trác Lí đi chơi nữa nhưng khi đó anh ta lại cảm thấy, còn chưa có người con trai nào khiến Trác Lí bận tâm, cho dù là anh, vẫn không thay đổi. Nhưng mà, bây giờ cô trước mắt anh, đã phá vỡ nhận thức của anh ta.

"Trác Lí." Quý Mạnh Đường dùng giọng hết sức nghiêm nghị gọi ra họ tên cô, thành công bắt được kinh ngạc trong mắt cô, anh ta thu nụ cười lại: “Em còn nhớ nguyện vọng trong sinh nhật năm lớp mười một của em không, em đứng trước người nhà, nói ra nguyện vọng kia." Nguyện vọng đó là lúc Trác Lí khẩn trương lo lắng khi đi vào xã hội.

"... ..." Trác Lí cúi đầu, muốn trốn tránh vấn đề này. Không phải cô không nhớ, chỉ là cô không muốn nói. Không biết vì sao, cô có thể cảm nhận được một nguồn áp lực phát ra từ người Quý Mạnh Đường.

"Em đi toilet đây."

Cô muốn đi toilet thật, hắt nước rửa đầu, sau đó, dùng suy nghĩ để hiểu biến hóa và suy nghĩ của anh ta. Nhưng mà, hình như cô đã quên, cô không hề biết toilet nằm ở đâu. Điều khiến cô cảm thấy như đưa đám nhất là: dọc theo đường đi ngoài phòng bao không có một bóng dáng của phục vụ.

Đợi đến khi cô tìm được toilet, rồi lại từ toilet về phòng bao, cô nhìn thấy một đám đàn ông đang ồn ào cùng các cô gái lẳng lơ mị hoặc trước sảnh lớn của ‘Thánh Quang’. Những người này khiến túi xách mà Quý Mạnh Đường tặng cô bị mắc kẹt chật cứng, mãi đến lúc cô hô lên ‘xin nhường đường’ giữa đám người đông đúc, thì đột nhiên cô nghe được một giọng nói quen thuộc——

"Tôi chấp anh ba tấc!" —— Đây là giọng nói của Quý Mạnh Đường.

Anh ta không ở phòng bao sao?

Để xác định giọng nói này phải của Quý Mạnh Đường hay không, Trác Lí đứng im tại chỗ, rất thuận lợi, cô đã nghe tiếp được giọng Quý Mạnh Đường. Phát hiện ra chuyện này khiến bước chân đang đi về phía phòng bao dừng lại, thay vào đó là tiến đến chỗ đám đông, qua mấy phút chen lấn, rốt cuộc trên bàn dài màu xanh lá cô cũng thấy được Quý Mạnh Đường đang cầm đầu cây cơ. Anh ta rất khiêu khích nhìn về một người đàn ông trẻ tuổi mặc áo T-shirt màu vàng đang đứng bên góc.

Trò bi-da này, Trác Lí cũng biết chơi. Lúc Quý Mạnh Đường bắt đầu dạy, Trác Lí đã sớm là cao thủ. Vốn cô vẫn cảm thấy buồn bực sao nơi xa hoa thế này lại có loại trò chơi đầu đường như thế, nhìn thấy hai bên bàn có nhiều người vây quanh, cô chợt hiểu: Trò bi-da này, sang hèn đều chơi.

Quý Mạnh Đường giơ cán nhìn thấy Trác Lí trong đám người, ánh mắt cô sáng long lanh nhìn cây cơ trong tay anh ta. Mím môi, Quý Mạnh Đường trong tiếng hô vang của các cô gái lẳng lơ mị hoặc, khiến toàn bộ 6 quả bi chạy vào trong lỗ trước khi người đàn ông áo vàng kia đánh.

Bên trong đám người hô vang, có một cái tay đang cầm lon, một bóng dáng màu xám đút tay trong áo khoác đứng trên lầu, ánh mắt trong trẻo lạnh lùng nhìn một màn dưới lầu.

... ...... ....

Thì ra, anh không thể khiến một giây nào của cô chậm lại.

Nếu như nói Ngũ Khâu Thực khiến Viên Khởi Lương cảm thấy uy hiếp, uy hiếp này chỉ giới hạn ở tình bạn, anh còn thấy Trác Lí đối với Ngũ Khâu Thực hoàn toàn không có tình yêu. Nhưng, vậy mà vừa rồi trong đám người hỗn loạn kia cô lại nhìn thẳng về phía một người đàn ông, khiến anh lần đầu thật sự hiểu được hàm nghĩa của từ ‘tình địch’, bởi vì, trong mắt cô có anh ta. Từ từ bước xuống lầu, Viên Khởi Lương đột nhiên không khống chế bắt đầu nảy sinh một loại kích động, loại kích động này thúc đẩy anh đi đến một hướng.

... ...... ...

Quý Mạnh Đường không phải là loại người thích đối đầu với người khác, anh ta và chàng thiếu gia áo vàng kia chơi chỉ vì vui vẻ nhất thời. Anh ta chưa từng nghĩ đến, vui vẻ nhất thời khiến anh cả đêm phải chơi thách đấu với người lạ một giờ đồng hồ.

Trác Lí rất hưng phấn. Mặc dù cô không thích hoàn cảnh ồn ào, nhưng cô lại rất thích nhìn Quý Mạnh Đường tỏa sáng trong đám người, khiến cô khâm phục tài năng biểu diễn của anh ta. Từ nhỏ cô đã biết, Quý Mạnh Đường chơi gì cũng giỏi, chơi gì cũng vượt trội hơn người..., quan trọng là, dù anh ta ham chơi, anh vẫn là một học sinh xuất sắc toàn diện, đối với Trác Lí mà nói, Quý Mạnh Đường, chính là một thiên tài.

Nhưng mà, đấy chẳng qua là cô chưa từng nhìn thấy Viên Khởi Lương ‘tỏa sáng’ trước đó.

Đến khi có một cậu thanh niên mang nơ đỏ bước đến mời Quý Mạnh Đường đến một nơi yên tĩnh hơn, Trác Lí theo sát đằng sau. Thêm mấy phút nữa, trước cửa một phòng lớn, cậu thanh niên mang nơ đỏ lễ phép nói với Quý Mạnh Đường: "Xin mời."

Ánh mắt Quý Mạnh Đường nhìn Trác Lí ý chỉ ‘đi theo anh’, sau đó, dẫn đầu đẩy cửa vào.

Quý Mạnh Đường bước vào cửa với một suy nghĩ rất đỗi bình thường: chỉ là một người kén chọn đối thủ thôi mà, có thể khiến phục vụ lấy danh nghĩa chủ của ‘Thánh Quang’ tới mời anh ta, đơn giản chỉ có hai dạng thân phận, một là thiếu gia nhà giàu gia tài bạc triệu, hai là cùng nhà họ Bạch có quan hệ thân thiết.

Sau khi vào cửa Trác Lí cũng cảm thấy vô cùng kì lạ.

Cô không biết nên hình dung cảm giác này thế nào, lúc vừa bước vào cách cửa đỏ tím kia thì tim cô đập liên hồi, sau đó, trong đầu cô, trước mắt cô, liền không ngừng nhấp nháy hình ảnh người nào đó. Đợi đến lúc cô giương mắt chứng thực cảm giác này, cô cảm thấy: Thật kỳ lạ.

Trong bóng tối, Viên Khởi Lương không thấy được nét mặt Trác Lí, anh lúc này, ý nghĩ không có ở cô.

Trong bóng tối, Trác Lí cũng không nhìn thấy mặt Viên Khởi Lương, cô lúc này, đang lặng lẽ siết chặt quả đấm.

Viên Khởi Lương từ ghế salon đứng lên, đưa tay dùng điều khiển từ xa bật đèn, thoáng chốc, trong phòng sáng như ban ngày.

Quý Mạnh Đường giơ tay lên che mắt, mặt không biểu cảm đánh giá hoàn cảnh trong phòng —— trong phòng này trừ một bàn bi-da lớn, còn có một bàn bi-da nhỏ. Anh ta đã bị bàn bi-da nhỏ kia hấp dẫn.

Đến bên cạnh bàn bi-da nhỏ, ánh mắt Viên Khởi Lương đông lại, dùng giọng nói vắng lạnh phun ra bốn chữ: "Bi-da mini."

Quý Mạnh Đường đã hiểu gật đầu, quan sát tinh tế Viên Khởi Luong thêm một lần, trở về vẻ mặt nhẹ nhõm: “Tôi không biết, thế nên, không thể chơi cùng."

Lời này vừa dứt, vốn Quý Mạnh Đường nên quay đầu đi khỏi, nhưng mà, khi anh ta nhìn thấy Viên Khởi Lương hơi cúi đầu, ngón cái và ngón giữa nhẹ nhàng bắn ra vài trái bi nhỏ, hai lần như thế tất cả bi nhỏ đều chui vào lỗ, anh ta bất động một lát, ngay sau đó, Trác Lí cũng giương mắt kinh ngạc nhìn tay phải thần kì của Viên Khởi Lương, trong nội tâm lại bị kéo thật sâu: chuyện này..... Đây không phải ‘cách chơi bi’ sao?

"Anh Quý, anh đã chấp nhận lời thách đấu của tôi rồi." Viên Khởi Lương quay sang bàn lớn bên cạnh, cầm cây cơ lên, dùng giọng điệu hết sức khiêu khích nói: "Nếu anh Quý đây chỉ biết chơi cái này, vậy tôi sẽ chơi cùng." Mục đích của anh rất đơn giản: chính là thắng người đàn ông này.

Quý Mạnh Đường hiển nhiên không phải người đàn ông dễ bị khiêu khích, đối với lời của Viên Khởi Lương, giống như anh ta chưa hề nghe qua, ánh mắt vững vàng nhìn chăm chú vào bàn bi-da mini kia, sau đó, mỉm cười nói: “Tôi muốn..... Chơi cái này."

Không hề vòng vo, Viên Khởi Lương chán ghét bước qua Quý Mạnh Đường trên mặt vẫn duy trì nụ cười.

Bộ bi-da Mini này do Ngũ Khâu Thực đem từ nước ngoài về, thú vui của những quả bi nhỏ này là ở: nó tổng cộng có 15 viên, tất cả đều được làm từ thép hợp kim, chơi một lần trên bàn bi-da này rất thú vị. Quả bi này có thể tích nhỏ hơn hai phần ba so với bi thường, cây cơ để đánh cũng ngắn hơn bình thường nhiều. Bởi vì bàn đỡ bi rất nhỏ, nên không có vị trí để khuỷu tay, vì vậy, muốn tìm chỗ tựa để ‘dọn dẹp’ những quả cầu này vô cùng khó, cho nên nhìn tưởng dễ chứ thực ra không dễ chơi.

"Tôi dùng tay." Quý Mạnh Đường đến bàn bi-da mini, lấy tay sờ lên mặt bàn thì có cảm giác, rất mềm, nhiều sợi lông, bi muốn lăn phải có ma sát rất lớn.

"Vì lý do công bằng......" Viên Khởi Lương chuyển tâm tình, đưa ra một yêu cầu khiến Trác Lí cười đến da gà rơi đầy đất, vô cùng tự nhiên nói: “Tôi dùng tay trái.”

Trác Lí hiu quạnh......

Cô không dám nhìn mặt của Quý Mạnh Đường, bởi vì cô rất hiểu anh ta, anh không sợ người khác khiêu chiến, không sợ người khác khiêu khích, anh ta luôn quang minh lỗi lạc. Nhưng anh cực ghét, người khác nhường mình.

Quý Mạnh Đường quả thật rất ghét người khác nhường. Nhưng mà, suy nghĩ của anh không đơn giản như Trác Lí. Theo quan sát của anh ta, người đàn ông không biết tên trước mặt này, có thù với mình. Anh ta quen biết không rộng, trừ mấy năm đi ở ngoài, hình như không hề có bạn bè. Nếu như nói trên đường gặp kẻ địch, vậy cũng được đi. Chẳng qua trong lĩnh vực buôn bán anh ta luôn giữ một thái độ mẫu mực, đừng nói đắc tội ai, huống chi người làm buôn bán không nhiều, sao có thể có kẻ thù.

"Cảm ơn." Quý Mạnh dùng vẻ mặt lễ phép đón nhận thách đấu ngoài dự liệu của Trác Lí, sau đó, nhìn Trác Lí với ánh mắt có hồn, cứ thế hai người họ bắt đầu một cuộc chiến kịch liệt lại quái dị.

Trác Lí đứng ở cách đó không xa, nhìn trên mặt Viên Khởi Lương và Quý Mạnh Đường đều toát ra ý chí trai trẻ, đột nhiên cảm thấy thời gian ‘ting’ một tiếng quay lại tuổi thơ. Cô nghiêm túc nhìn vẻ mặt hai người, nhìn động tác của hai người, trong lòng sôi sục.

Nhưng, ngay cả cô cũng không biết mình chăm chú nhìn chính là: cô không phải nhìn động tác của hai người, mà chỉ nhìn một mình Viên Khởi Lương.

Hai người dùng ‘cách chơi bi’ đấu xong một ván.

—— Viên Khởi Lương thắng.

—— Quý Mạnh Đường vẫn duy trì khuôn mặt tươi cười, không có bộ dạng của người thua cuộc.

—— Viên Khởi Lương nhíu mày, mặt mũi lạnh lùng, cũng không có chút dáng vẻ của người chiến thắng.

Ngay lúc Quý Mạnh Đường bước về phía Trác Lí để đi khỏi, thì Trác Lí lại đi ngang qua anh ta, đi thẳng tới chỗ Viên Khởi Lương. Đúng, cô không hề dè dặt thục nữ, cô muốn hỏi anh rõ ràng, cô không muốn vì hiểu lầm mà khổ sở, không muốn trước khi ngủ cứ mãi nghĩ về người đàn ông này, cô không muốn bị mất ngủ......

"Tôi hỏi anh." Trác Lí đứng ngay trước mặt Viên Khởi Lương, khoảng cách này khiến anh không thể trốn tránh mà chỉ có thể nhìn thẳng cô.

Cô thấy ánh mắt anh, ánh mắt cô trở nên mê muội —— trong đó có cô: “Ngày đó..... Ở nơi xem mắt, người đó có phải là anh không?"

Lúc Trác Lí đứng trước anh, dùng ánh mắt kiên định nhìn anh thì lúc này Viên Khởi Lương mới tỉnh táo lại: Rốt cuộc anh đã làm chuyện ngây thơ vô bổ gì rồi? Anh dùng thủ đoạn thắng anh ta, thì cô sẽ bỏ rơi người đàn ông đó mà đi theo anh sao?

Bên môi hiện lên một tầng cười lạnh, trong đầu Viên Khởi Lương luân phiên suy nghĩ: chủ trương xem mắt kia, không phải anh không nhìn ra đây chẳng qua chỉ là diễn trò. Khiến anh cảm thấy bất lực mà mệt mỏi vì, tại sao Quý Mạnh Đường tìm cô cùng diễn chuyện xem mắt cũ rích kia chứ? Anh ta có thể trực tiếp đi xem mắt hoặc dùng các loại lý do để cự tuyệt không phải sao? Hoặc anh ta có thể ở bên ngoài khỏi về nữa..... Nhưng, người đàn ông trên mặt luôn có nụ cười đáng ghét đó lại tìm cô..... Trác Lí không nhìn ra, nhưng anh lại thấy rất rõ ràng. Đây là một loại ám hiệu —— ám hiệu nói anh ta muốn kết hôn, nhưng mà, anh ta lại không muốn người kia làm cô dâu, hoặc có thể nói, anh ta dùng việc này để ám chỉ cho cô dâu của mình.

Thu lại suy nghĩ sâu xa, Viên Khởi Lương nhạt nhẽo quay về: “Chuyện này có ý nghĩa gì sao?" Vấn đề không ở đây, mà nằm ở lựa chọn của cô, là lúc cô biết được ‘anh Mạnh Đường’ chọn mình làm đối tượng kết hôn rồi đưa ra lựa chọn.

Trác Lí nổi giận, vì nụ cười không rõ nguyên do của anh mà giận, vì trêu chọc châm chích của anh mà giận: “Tôi nói cho anh biết, chuyện hôm đó anh thấy được..... Nghe được..... Đều không phải......"

"Đều là thật!" Có một bàn tay kéo Trác Lí qua thật nhanh, khiến cô lùi lại mấy bước, bị cưỡng chế cách xa Viên Khởi Lương một khoảng. Trác Lí nghiêng đầu nổi giận, Quý Mạnh Đường kịp thời áp sát tai cô, dùng giọng nói kiên định nói với cô: “Sau này không muốn phải chịu khổ, thì bây giờ hãy nghe theo anh."

"Anh Mạnh Đường, anh không hiểu......" Trác Lí muốn trốn thoát cái tay đang giữ chặt mình của Quý Mạnh Đường. Núi băng lớn đã hiểu lầm cô đến trình độ này rồi, cô cũng biết, bóng lưng ngày đó chính là anh, không thể nào cô cảm nhận sai hơi thở của anh được. Mà bây giờ, cô không hy vọng tình cảnh này làm tăng thêm hiểu lầm của anh.

"Nếu như anh ta không biết chủ động tranh giành em, quý trọng em, vậy thì, anh ta cũng không đủ tư cách có được em." Lúc nói câu này Quý Mạnh Đường đặc biệt nhấn mạnh, đó là một loại mạnh mẽ không thể nghi ngờ.

Sức mạnh của câu nói này khiến Trác Lí ngừng giãy giụa. Cô dùng ánh mắt nghi hoặc khó hiểu rồi lại dùng ánh mắt mong chờ nhìn về phía Viên Khởi Lương đang đứng ngẩng đầu ưỡn ngực cách đó không xa, đột nhiên cảm thấy lòng chua xót: Anh ấy sẽ chủ động tranh giành cô sao? Anh sẽ quý trọng cô sao? Tại sao anh không đến hỏi cô? Tại sao anh có thể dễ dàng rời khỏi nhà họ Đường? Tại sao một câu nói anh cũng không muốn nói với cô? Tại sao ngay cả một ánh mắt nho nhỏ mà anh cũng không nhìn cô?

Anh, có yêu cô không?

Quý Mạnh Đường mang theo Trác Lí xoay người, sau đó, rời đi.

Viên Khởi Lương đứng nguyên tại chỗ, cúi đầu, tìm được điều khiển, đưa tay nhấn một cái.

Trong phòng ngay tức khắc tối lại, không ai nhìn thấy vẻ mặt của anh.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
3 thành viên đã gởi lời cảm ơn Đào Sindy về bài viết trên: Cyclotron, Threedollars, orchid1912
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 65 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: AdsBot [Google], Google Adsense [Bot], kem_1010, Phụng, satthuml151 và 1103 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại Thanh mai trúc mã] Đều Tại Vầng Trăng Gây Họa - 11 Giờ Phải Ngủ

1 ... 40, 41, 42

2 • [Hiện đại] Xin chào Chu tiên sinh! Dạ Mạn

1 ... 26, 27, 28

3 • [Hiện đại] Làm thế nào để không nhớ hắn - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 27, 28, 29

4 • [Xuyên không] Hỉ doanh môn - Ý Thiên Trọng

1 ... 105, 106, 107

5 • [Xuyên không - Cổ xuyên hiện] Ảnh hậu đối mặt hàng ngày - Ngã Yêu Thành Tiên

1 ... 37, 38, 39

6 • [Xuyên không] Vương phi thần trộm Hưu phu lúc động phòng! - Thủy Mặc Thanh Yên

1 ... 82, 83, 84

7 • [Hiện đại] Anh Trai VS Em Gái - Trà Trà Hảo Manh

1 ... 10, 11, 12

8 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 137, 138, 139

9 • [Hiện đại] Bó tay chịu trói - Thiên Thần Di Cô

1 ... 30, 31, 32

10 • [Hiện đại] Cục cưng lật bàn Con là do mẹ trộm được? - Ninh Cẩn

1 ... 87, 88, 89

[Cổ đại - Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt

1 ... 80, 81, 82

12 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C789

1 ... 114, 115, 116

13 • [Hiện đại] Hôn nhân giá ngàn vàng - Cẩm Tố Lưu Niên (103/104]

1 ... 178, 179, 180

14 • [Hiện đại] Vui vẻ gặp lại - Miêu Diệc Hữu Tú

1 ... 24, 25, 26

15 • [Xuyên không] Nàng phi lười có độc - Nhị Nguyệt Liễu

1 ... 90, 91, 92

16 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

[Cổ đại - Trùng sinh] Trọng sinh cao môn đích nữ - Tần Giản

1 ... 137, 138, 139

18 • [Hiện đại - Trùng sinh] Sống lại tại cửa cục dân chính - Bạo Táo Đích Bàng Giải

1 ... 20, 21, 22

19 • [Xuyên không] Thú phi thiên hạ Thần y đại tiểu thư - Ngư Tiểu Đồng

1 ... 98, 99, 100

20 • [Xuyên không] Nịch sủng Chí tôn cuồng phi - Mặc Thập Tứ

1 ... 52, 53, 54Shop - Đấu giá: ღ_kaylee_ღ vừa đặt giá 412 điểm để mua Ác quỷ  3
Tuyền Uri: Kao điên =))
Kaori Hương: hahahha
Shop - Đấu giá: trucxinh0505 vừa đặt giá 250 điểm để mua Chim cánh cụt xanh
Shop - Đấu giá: Sam Sam vừa đặt giá 404 điểm để mua Trái dâu
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 383 điểm để mua Trái dâu
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 342 điểm để mua Chó vàng
Công Tử Tuyết: Re: 12 cung hoàng đạo và 12 con giáp
Shop - Đấu giá: lesliecomnamnho vừa đặt giá 246 điểm để mua Couple 4
Kaori Hương: T_T ahahahha
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 456 điểm để mua Vòng tay đá quý
LogOut Bomb: Nguyệt Hoa Dạ Tuyết -> Nguyệt Hoa Dạ Tuyết
Lý do: Thú vui tao nhã
LogOut Bomb: Sunlia -> Sunlia
Lý do: đánh bomb liều chết =)))
Kaori Hương: T_T vợ vọt mô bay cả rồi
Kaori Hương: hahahha
Khuynh Uyển 168: Tái xuất giang hồ. Tìm lại người quen từ 2016 :3
Kaori Hương: :v kiểu trước vô khi nào cụng rôm rả h heo hút hahahah
Kaori Hương: :V ko ai chat với huhu buồn
Đào Sindy: gì v Hương
Kaori Hương: -_- off 5 tháng and khu chat don't còn ai
Tuyền Uri: Thông báo: Các bạn (chị) đang edit/ sáng tác vui lòng cập nhật mục lục truyện nhé. Thời gian cập nhật từ 17/9/2018 - 21/9/2018. Trân trọng cảm ơn
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 295 điểm để mua Mề đay đá Citrine 4
Shop - Đấu giá: luoicon27 vừa đặt giá 405 điểm để mua Mèo lông nâu
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 280 điểm để mua Mề đay đá Citrine 4
Công Tử Tuyết: Re: 12 cung hoàng đạo và 12 con giáp
Shop - Đấu giá: Mèo ™ vừa đặt giá 384 điểm để mua Mèo lông nâu
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 250 điểm để mua Mề đay đá Citrine 4
Shop - Đấu giá: luoicon27 vừa đặt giá 364 điểm để mua Mèo lông nâu
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 290 điểm để mua Vòng hoa giáng sinh
Shop - Đấu giá: Mèo ™ vừa đặt giá 368 điểm để mua Mèo nâu đang yêu

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.