Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 411 bài ] 

Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương

 
Có bài mới 02.01.2017, 07:59
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 19.05.2012, 07:51
Bài viết: 728
Được thanks: 11408 lần
Điểm: 23.71
Có bài mới Re: [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương - Điểm: 33
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chúc mọi người năm mới vạn sự như ý. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ  :iou:Chương 81
(Phần 2)

Editor : Hương Cỏ

      Kiêu Long Vệ chọn tuyển dũng sĩ trong thiên hạ vừa truyền ra, dân chúng tầng lớp thứ dân hoan hô tung tăng như chim sẻ, quý tộc sĩ tộc lại cùng nhau tìm tới Tạ Hoàn. Đều là bởi vì chuyện ấy xuất phát từ Tạ Hoàn, không tìm ông ta thì tìm ai đây? Trong nhất thời khách khứa kéo đến Tạ phủ không dứt, mỗi ngày đều có thể nghe trong phủ tiếng tranh cãi mắng chửi ồn ào.

     Tô Thịnh Dương bị thương vốn do thế gia muốn đánh cờ với hoàng đế, họ vạn lần không nghĩ tới Tạ Hoàn nửa đường phản kèo, đã thế lại còn đưa ra chủ ý như thế cho hoàng đế. Kể từ đó, thân vệ dũng sĩ của thiên tử chọn lựa đa số trong dân chúng, chắc chắn giành lấy thiên hạ dân tâm, quả thật thế gia không muốn nhìn thấy kết quả như vậy.

     Ngay trong lúc chuyện Kiêu Long Vệ đang huyên náo sôi sục thì trong hậu cung cũng xảy ra một đại sự, Quý phi sinh non.

     Năm ngoái sau tết trung thu, quý phi kiểm tra ra đã mang thai hơn hai tháng, ngày sinh vốn dự định ở tháng 4 năm nay. Không ngờ mới hơn sáu tháng Quý phi đã có dấu hiệu sinh non. Khi Tự Cẩm nghe tin tức này cũng ngẩn người. Vì liên lụy trong chuyện của Cẩm Tiệp Dư, Quý phi cũng bị hoàng đế lạnh nhạt không ít.

     Làm một người hiện đại, kỳ thật Tự Cẩm lại cảm thấy Tiêu Kỳ cũng rất khổ ải. Muốn lạnh nhạt với phi tần của mình cũng phải xem có cơ hội hay không. Chuyện của Cẩm Tiệp Dư, dù chưa tra xét đến cùng có phải do Quý phi sai sử hay không, nhưng Tiền tài tử sẩy thai là sự thật ván đã đóng thuyền, chứng cứ phạm tội của Cẩm Tiệp Dư vô cùng xác thực. Mà vị kia xưa nay thân cận với quý phi, Hoàng thượng chỉ lạnh nhạt với Quý phi, trách móc nhẹ nhàng vài câu đã là tương đối nể mặt lắm rồi.

     Tự Cẩm nhận được tin tức vội vàng chạy tới Trường Nhạc Cung. Mặc kệ sinh non là ngoài ý muốn hay là vì lý do gì khác, Hoàng hậu cũng chưa nói không cho phép tần phi trong hậu cung đi thăm hỏi, nàng cũng phải đi tới Trường Nhạc Cung coi như có mặt. Dù sao nàng cũng là một vị Tần, xảy ra chuyện cũng phải có mặt để cùng giải quyết.

     Tự Cẩm cố ý chọn một bộ váy áo có màu sắc nhu hòa, vừa không quá đẹp cũng không quá nổi bật gậy sự chú ý của người khác. Lại ngồi trong cung chờ thêm chút nữa, cảm thấy lúc này cũng khá nhiều người đi rồi mới đi ra cửa chính Di Cùng hiên. Đến khi Tự Cẩm tới Trường Nhạc Cung, chỉ thấy bên trong quả nhiên đã rất đông người. Tất cả những người có phần vị trong hậu cung đều đến đủ. Chỉ nhìn lướt qua, liền thấy có vài người ăn mặc trang điểm xinh đẹp, Tự Cẩm trong lòng khẽ cười.

     Quý phi sinh non, Hoàng thượng tất nhiên sẽ tới. Mấy người ăn mặc trang điểm xinh đẹp đến thăm Quý phi, không biết là thật đến thăm người bệnh hay là gặp hoàng đế. Nếu Quý phi thấy cảnh này, chỉ sợ đều muốn tức chết.

     Hơi cúi đầu xuống, Tự Cẩm đứng trong góc giữa đám người, thấy hoàng hậu ngồi vững vàng trên ghế cao, Hoa cô cô bên cạnh Quý phi dẫn người vào phòng sinh chờ sẵn. Qua cánh cửa gỗ, có thể nghe rõ tiếng Quý phi kêu la đau đớn. Người của Thái y viện cũng đã chạy vội tới. Mọi người nhường đường để cho họ đi qua, lập tức nghe Hoàng hậu nói: "Quý vị đại nhân không cần đa lễ, đi xem cho quý phi trước đi."

     Hoàng hậu mặc dù có đôi lúc lòng dạ cũng ác độc nhưng ít nhất là một nhất quốc chi mẫu, nàng ta vẫn chu toàn rất tốt mọi việc. Nàng ta ngồi ở chỗ này trấn giữ tình hình, vừa không trở ngại Hoa cô cô chăm lo cho Quý phi sinh nở, cũng không nhúng tay vào việc của bà đỡ, thái y đến cũng nhắc lo cho Quý phi trước, ngay cả Hoa cô cô cũng không tìm được bất kỳ sai sót nào.

     Hoàng hậu ngồi trên ghế nghe tiếng Quý phi kêu rên, bàn tay đặt trong váy cũng trắng bệch. Quý phi bất ngờ sinh non, chuyện này khiến lòng nàng ta hơi bất an. Dạo gần đây Hoàng thượng cư xử lạnh nhạt Trường Nhạc cung nhưng cũng không có đi tới Phượng Hoàn cung nhiều, trừ mồng một mười lăm hàng tháng, hoàng đế căn bản không ngủ lại Phượng Hoàn cung. Cho dù ngủ lại, cùng nằm chung giường nhưng mỗi người có một chăn riêng. Nàng ta biết rõ trong chuyện Tiền tài tử Hoàng thượng không chỉ tức giận Quý phi mà cũng phiền muộn mình.

     Hoàng đế không chạm vào người nàng, bản thân hoàng hậu cũng không có nhiều tình cảm đối với hoàng đế, thật ra cũng không cảm thấy buồn gì. Thất vọng duy nhất là nếu cứ như vậy thì e nàng không thể sinh được con trai trưởng. Cho nên, mấy ngày này Hoàng hậu không chỉ đẩy Tự Cẩm ra tranh sủng với mấy người bên Quý phi mà còn dìu dắt tiến cử thêm vài người mới. Ai nấy đều dung mạo như hoa, tư thái xuất sắc, đều là những người hiền lành dễ khống chế. Trước đây Ngọc Quý Tần cũng dính líu đến vụ Tiền tài tử, mặc dù cuối cùng cũng có bằng chứng chứng minh Ngọc Quý Tần trong sạch nhưng cũng làm cho Hoàng hậu sinh lòng phòng bị.

     Nàng đề bạt mấy nữ nhân này, một khi họ được địa vị cao liền dễ dàng nảy sinh suy nghĩ khác. Dầu sao các nàng cũng là người cũ trước ngự tiền, nghĩ tới nghĩ lui vẫn là đề bạt người mới sẽ an tâm hơn một chút. Nhưng không biết có phải Hoàng thượng vẫn còn giận nàng hay không mà mấy người mới nàng tiến cử đều không được Hoàng thượng chú ý. Có điều Hoàng thượng lại đối với Hi Tần vẫn thích trước sau như một, điều này cũng làm cho hoàng hậu nhẹ một hơi, ít nhất Hoàng thượng thương tiếc Hi Tần vẫn là giữ cho nàng vài phân thể diện.

     Chính vì thế, ngày hôm nay Quý phi sinh nở, hoàng hậu hạ quyết tâm tuyệt đối sẽ không làm bất cứ điều gì, không thể để cho Hoàng thượng đối với nàng lại thêm bất mãn nữa. Dù cho Quý phi sinh hạ con trai thì sao chứ, giờ còn chưa biết là nam hay nữ, coi như là nam hài, nàng cũng phải bình an nuôi lớn mới là bản lĩnh. Năm rộng tháng dài, nàng còn cơ hội khác, không chỉ có dịp này.

     "Hoàng thượng giá lâm!"

     Nghe tiếng Quản Trường An, mọi người trong phòng vội vàng đứng dậy đón, Tự Cẩm cũng hành lễ theo mọi người, khóe mắt chỉ thấy một vạt áo màu vàng sáng chợt lóe lên.

     "Quý phi sao rồi?" Mặc dù Tiêu Kỳ không thích quý phi sinh hạ con trai, nhưng em bé trong bụng kia cũng là con nối dòng của hắn, trong lòng cũng rất quan tâm, vừa gặp hoàng hậu thì hỏi ngay.

     "Hoàng thượng cứ yên tâm, đừng quá lo lắng, Quý phi muội muội đã vào phòng sinh, bên trong lại có cô cô đỡ đẻ chăm sóc, bên ngoài có thái y đang sẵn sàng chờ bất cứ lúc nào, tất nhiên sẽ mẫu tử bình an." Hoàng hậu dịu dàng đáp.

     Tiêu Kỳ trong lòng thở phào một hơi, khẽ gật đầu, "Vậy là tốt rồi."

     "Thời gian qua bên cạnh Quý phi muội muội lúc nào cũng có người chăm sóc, xưa nay lại là người có phúc khí, chắc sẽ sinh nở bình an như ý." Hoàng hậu đỡ hoàng đế ngồi xuống, chính mình cũng cũng theo ngồi xuống bên cạnh nói.

     Tự Cẩm đứng chìm giữa biển người, nghe lời Hoàng hậu nói trong lòng cũng không khỏi bội phục, hơi ngẩng đầu lên nhìn Tiêu Kỳ, chỉ thấy lông mày hắn khẽ chau lại, hiển nhiên là cũng đang lo lắng. Không biết có phải do ánh mắt mình quá nóng bỏng hay không, Tự Cẩm liền nhìn thấy Tiêu Kỳ bất chợt ngẩng đầu lên nhìn thoáng qua chỗ nàng. Tự Cẩm khựng lại, lại thấy trong nháy mắt Tiêu Kỳ nhìn sang chỗ khác, trong lòng liền có cảm giác hụt hẫng khó tả.

     "Nữ nhân sinh nở, nếu vận khí tốt sinh dễ thì cũng phải mất ba bốn canh giờ, nếu khó sinh thì sẽ lâu hơn. Hoàng thượng là vua của một nước, còn bao nhiêu việc quan trọng cần xử trí, thần thiếp sẽ tự mình trông giữ ở đây, mong Hoàng thượng cứ đi xử lý chiều chính trước. Chờ Quý phi muội muội có tin tức tốt, thần thiếp sẽ báo tin mừng cho Hoàng thượng ngay."

     Tiêu Kỳ nghe hoàng hậu nói hơi trầm ngâm, sau đó đứng dậy, "Nếu thế thì nhờ hoàng hậu vất vả vậy." Nói xong nhìn lướt qua mọi người phía dưới, thản nhiên nói: "Kêu tất cả các nàng giải tán đi, ở chỗ này cũng không giúp được gì, còn thêm phiền toái nữa."

     Hoàng hậu gật gật đầu, "Vâng." Hoàng thượng thật sự cho rằng các nàng quan tâm quý phi sao? Còn không phải là nghĩ lộ diện trước mặt Hoàng đế, ai biết Hoàng thượng ngó cũng không thèm ngó một cái, thật sự là uổng phí bao nhiêu công sức của các nàng.

     Tiêu Kỳ sải bước rời đi, mọi người cung tiễn hoàng đế.

     Hoàng hậu nhìn mọi người vừa cười vừa nói: "Lời Hoàng thượng nói các cô cũng nghe rồi, vậy tất cả về đi thôi."

      "Vâng." Mọi người cùng đáp.

(Còn tiếp ...)Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 02.01.2017, 20:10
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 19.05.2012, 07:51
Bài viết: 728
Được thanks: 11408 lần
Điểm: 23.71
Có bài mới Re: [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương - Điểm: 32
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 81
(Phần cuối)

Editor : Hương Cỏ

      Hoàng hậu nhìn nhóm phi tần lại nói thêm một câu, "Đổng Hiền phi và Khúc phi ở lại."

     Đổng Hiền phi và Khúc phi đều không nghĩ tới hoàng hậu sẽ lưu các nàng lại. Hiền phi được nhận chữ Hiền, người vốn đoan trang nên rất xứng với tên. Khúc phi năm đó nhờ một khúc hát mà nhận được thánh tâm, dung mạo dù không có mỹ miều kinh diễm như Quý phi nhưng cũng linh lung diễm lệ, khuôn mặt nhỏ nhắn cỡ bàn tay, đôi mắt rất đặc biệt làm người khác chú ý.

     Tự Cẩm ra khỏi Trường Nhạc Cung mới thở phào, nàng không có hứng thú làm cọc gỗ đứng vài canh giờ. Hoàng đế liếc nàng liền kêu mọi người về, không phải là bị hắn phát hiện vẻ thiếu kiên nhẫn trên mặt mình chứ?

     Nghĩ tới đây không khỏi xấu hổ, chân cũng bước nhanh hơn về phía Di Cùng Hiên.

     Tự Cẩm vừa đi thì phía sau Mai Phi nhìn theo bóng lưng nàng một lúc lâu mới xoay người rời đi.

     Về Di Cùng hiên, Tự Cẩm liền thay váy áo mềm nhẹ cho thoải mái, thở phào nhẹ nhõm. Nằm dựa vào gối, nghĩ tới hành động của hoàng hậu, trong lòng liền thở dài. Nếu đổi lại là nàng chưa chắc làm được tốt hơn so với Hoàng hậu.

     Nàng nghĩ hoàng hậu đối hoàng đế không phải tình yêu nam nữ, nếu không tuyệt đối sẽ không hào phóng, rộng lượng, thong dong như vậy. Lại nghĩ tới mấy ngày nay hoàng hậu nâng đỡ người mới thượng vị thì cười thản nhiên. Nói cho cùng hoàng hậu cũng không phải hoàn toàn tín nhiệm mình, nhưng có quan hệ gì chứ, từ đó đến giờ nàng và hoàng hậu đều là quan hệ hợp tác.

     Hôm nay quý phi sinh nở, hoàng đế cũng sẽ không kêu nàng sang Sùng Minh Điện hầu mực, nếu không đằng sau phi tử liều mạng sinh con, bên hắn vẫn còn hồng tụ thêm hương thì cũng quá tàn nhẫn.

     Tự Cẩm nghĩ không sai. Tiêu Kỳ quả nhiên không kêu Quản Trường An đến thỉnh nàng, hơn nữa Tự Cẩm cũng mong Quý phi có thể bình an sinh hạ em bé. Nếu vậy thì có thể nhân cơ hội để mở khoa thi. Khai ân khoa, tuyển sĩ tử, nha môn Thiên Đinh Tư của phụ thân nàng sẽ có người tài năng đi nhậm chức. Nếu do các sỹ tử nghèo tiến vào Thiên Đinh Tư, mấy thế gia kia tất nhiên không coi trọng, cũng sẽ không gây thêm phiền toái cho người nhà nàng.

     Làm quan không chỉ dựa vào bản lĩnh của mình mà còn phải có người dìu dắt. Mấy người này cũng không có căn cơ, dù dùng được cũng phải cần mấy năm tôi luyện mới được.

     Một bữa ăn trưa không có mùi vị gì, Tự Cẩm ở trong Di Cùng hiên cũng không bình tĩnh, chờ mãi cho đến lúc chạng vạng mới nhận được tin tức, quý phi sinh, sinh một công chúa.

     Tự Cẩm chỉ cảm thấy ngực bỗng chốc nhẹ nhõm, trên mặt cũng vui vẻ hơn. Mặc dù nàng vẫn hy vọng quý phi có thể thuận lợi sinh con nhưng nếu sinh con trai khó tránh khỏi phiền toái. Giờ sinh là con gái thì quá tốt rồi. Nghĩ đến hoàng hậu, chắc cũng giống như nàng, cùng thở phào nhẹ nhõm. Dù sao thai nhi của Tiền tài tử cũng không còn, quý phi sinh công chúa đối với vị trí Hoàng hậu cũng không có gì uy hiếp.

     Quý phi sinh con gái, Hoàng thượng cực kỳ vui mừng, ban tên cho Ngọc Trân. Dù là con gái thì cũng là đứa con đầu tiên của hoàng đế. Hoàng đế muốn khắp chốn mừng vui, nên loan cáo thiên hạ mở khoa thi. Bởi vì chuyện này lấy danh nghĩa của tiểu công chúa, cho nên phía Quý phi không ngăn trở. Tạ Hoàn, trước có chuyện Kiêu Long Vệ nên lần này cũng thuận theo thánh ý, mặc dù cũng không ủng hộ nhưng cũng không có đứng ra phản đối. Phụ thân Hoàng hậu có khuyên can vài câu, nhưng thứ nhất hoàng đế đã quyết, thứ hai Tào Quốc công đối chọi gay gắt, phía dưới thế đơn lực bạc, chuyện này liền coi như ván đã đóng thuyền.

     Tin tức mở khoa thi ban bố khắp thiên hạ, nhất thời dân chúng hoan hô vui mừng, ai nấy cảm tạ ân đức của hoàng đế, dân tâm một lòng, khắp nơi hoan hỉ.

     Trong chớp mắt đã xuân về hoa nở, Ngọc Trân công chúa đến ngày đầy tháng, Hoàng hậu hết sức chủ sự tiệc đầy tháng, kêu toàn bộ phi tần trong hậu cung tham gia.

     "Tiểu chủ, Đồng cô cô đến." Vân Thường vén rèm nhẹ bước chân đi tới bẩm báo.

     Tự Cẩm tay đang may vá khựng lại, ngẩng đầu nhìn Vân Thường, "Mời vào." Nói xong liền đặt bộ y phục mình đang may vào giỏ, lấy miếng vải sa tanh màu hồng phấn đậy lên. Nhìn thoáng qua thì giống như nàng đang may đồ của chính mình vậy.

     Cả tháng qua Tiêu Kỳ vội vàng bận chuyện mở khoa thi, tuyển sỹ tử cũng không đặt chân vào hậu cung. Nàng đã một tháng không thấy hắn. Nói đến Tiêu Kỳ quả là một vị hoàng đế chăm chỉ cần lao, không ham mê nữ sắc. Ở giữa toàn mỹ nhân oanh oanh yến yến trong hậu cung như vậy mà còn có thể như Liễu Hạ Huệ, một lòng lo triều chính, thật khiến Tự Cẩm cảm thấy nghị lực của hắn cực kỳ kiên cường.

     Có điều hoàng đế không vào hậu cung nhưng Quản Trường An kia cũng không ít lần đến Di Cùng hiên lấy y phục cho Tiêu Kỳ, nhất là quần áo trong do nàng tự mình làm. Cũng không biết người này có cái gì cổ quái, từ lúc nàng bắt đầu may quần áo trong cho hắn thì hắn ỷ lại vào nàng luôn. Giờ quần áo trong hắn mặc trên người phần lớn là nàng may.

     "Nô tỳ thỉnh an Hi Tần chủ tử." Đồng cô cô cười dịu dàng khom người.

     Tự Cẩm tự tay đỡ bà ta dậy, vừa cười vừa nói: "Cô cô không cần đa lễ, ngồi đi."

     Nói xong thì Vân Thường đã bưng đôn thêu tới. Cho dù Tự Cẩm cố ý coi trọng Đồng cô cô, bà ta cũng không có tư cách ngồi cùng nàng. Bưng thêu đôn lại đây mời bà ta ngồi xuống cũng là nể mặt bà ta  lắm rồi.

     Đồng cô cô vội cười cáo tội rồi mới ngồi xuống. Vừa nồi xuống, liền ngẩng đầu nhìn Hi Tần một cái, trong lòng càng thấy hài lòng. Qua nửa năm nữa Hi Tần sẽ cập kê, giờ nhìn khuôn mặt quả nhiên như hoa sen mới nở vậy, mềm mại độc nhất vô nhị. Đường nét trên mặt giống kia nụ hoa nở rộ, trên trán đã không còn những điểm giống Quý phi. Mặc dù hơi đáng tiếc nhưng dung mạo như vậy dõi mắt khắp hậu cung cũng chỉ có quý phi mới sánh nổi, quả thật là thiên kiều bá mị, khuynh quốc khuynh thành.

     Đồng cô cô kỳ thật trong lòng cũng không thoải mái, nếu Hoàng hậu nương nương có thể có dung nhan thế này thì cần gì phải khổ sở nâng đỡ Hi Tần tranh sủng với Quý phi.

     "Hôm nay cô cô lại đây là nương nương có chuyện gì phân phó sao?" Tự Cẩm thấy Đồng cô cô vẫn nhìn chằm chằm vào mặt nàng, trong lòng không khỏi thấp thỏm, dứt khoát hỏi trước. Nàng cũng biết dung nhan mình quá .. gây chú ý ... quá kiều mỵ. Cũng không biết vì sao vị nguyên chủ này, khi nét mặt nẩy nở phát triển lại có dáng dấp của họa quốc yêu phi, rõ ràng trước đây còn mang vẻ thanh thuần ngây thơ mà. Nghĩ nàng ta luôn làm ra vẻ hiền lành thục đức yêu cầu mình, mình lại có gương mặt đầy yêu mị, Tự Cẩm cũng cực lực biểu hiện tư thế chững chạc hào phóng, cố gắng thể hiện mình cũng hiền lương. Nhưng không biết sao khuôn mặt có gien quá mạnh mẽ, mỗi lần soi gương đều tự mình than thở không nguôi.

     Đồng cô cô nghe vậy thu hồi suy nghĩ, nhìn Hi Tần đầy hiền hòa cười nhẹ nhàng nói: "Ngày mai chính là ngày đầy tháng của Ngọc Trân công chúa, quý phi nương nương cũng sắp ra tháng, nghĩ đến bên trong cung lại không thái bình."

     Quý phi ra tháng đương nhiên là muốn đích thân ra trận tranh thủ tình cảm, Tự Cẩm đã sớm nghĩ đến, Đồng cô cô nói chuyện này chẳng có gì lạ. Có điều lúc này nàng lại không thể chủ động nói gì, chỉ nhìn Đồng cô cô tỏ ra thiên chân vô tà tiểu bạch hoa, "Hoàng thượng đối với Quý phi tỷ tỷ vốn là tình thâm ý trọng, giờ Quý phi tỷ tỷ lại có Ngọc Trân công chúa bên người, Hoàng thượng yêu thích quý phi tỷ tỷ cũng là lẽ thường."

     Nghe Tự Cẩm nói vậy, Đồng cô cô hơi nóng nảy. Bà ta biết rõ Hi Tần còn chưa có nếm qua chuyện nam nữ nên cũng không hiểu được lợi hại đối với nam nhân. Nếu lần này lại bị quý phi đoạt tiên cơ, chiếm lại đế tâm, sau này trong cung chỉ e nương nương lại gặp nhiều khó khăn.

     Nghĩ tới đây, Đồng cô cô liền nói với Tự Cẩm: "Chủ tử giờ đã mười bốn tuổi, cũng nên nghĩ tới chuyện phụng dưỡng Hoàng thượng. Lúc Quý phi nương nương vào cung nhận sủng cũng chính tuổi này đấy."

     Đây là Hoàng hậu muốn nàng đoạt hoàng đế trước Quý phi trong bữa tiệc đầy tháng chăng?Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 03.01.2017, 09:39
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 19.05.2012, 07:51
Bài viết: 728
Được thanks: 11408 lần
Điểm: 23.71
Có bài mới Re: [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương - Điểm: 26
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 82: Mượn rượu kinh sợ nhân gian
(Phần 1)

Editor : Hương Cỏ


     Đồng cô cô đi rồi, Tự Cẩm một mình ngồi trên cái sập lớn, khuôn mặt ngay đơ nhưng cảm xúc cuồn cuộn dâng trào.

     Vân Thường đứng cạnh nghiến răng nghiến lợi, cẩn thận nhìn chủ tử cuối cùng vẫn cố dằn lòng bước lên nói: "Chủ tử, người định làm theo ý của Hoàng hậu nương nương thật sao?"

     Chưa cập kê mà thị tẩm, trong cung này cũng không phải là chuyện được hoan nghênh. Lúc trước Quý phi cũng bị người nhà đưa vào như thế. Có điều, nếu trực tiếp chống lại Quý phi thế này, trong lòng nàng ta cũng vẫn có chút bận tâm, chỉ sợ đến lúc đó chủ tử bị thua thiệt. Tính tình Quý phi như vậy không phải là người dễ sống chung.

     Tự Cẩm ngẩng đầu nhìn Vân Thường, chỉ thấy mặt nàng ta trắng bệch, khóe môi nhíu, mày nhăn lại như ngọn núi đầy vẻ lo lắng sốt ruột. Nàng khẽ thở dài rồi mới chậm rãi nói: "Vân Thường, ngươi hầu hạ ta lâu như thế, cũng là người bên cạnh ta tin tưởng nhất. Theo ngươi chuyện này ta có thể trốn tránh được sao?"

     Vân Thường đỏ mắt, "Nếu không chủ tử giả bộ bệnh để tránh né lần này đi?"

     Tự Cẩm nhẹ nhàng lắc đầu, "Hoàng hậu nương nương sao lại không nhìn ra chứ, hôm nay Đồng cô cô đến, mai ta liền bị bệnh, thế cũng quá khéo đi."

     "Vậy... Vậy thì không có biện pháp khác sao?" Vân Thường sốt ruột không thôi, Quý phi đó chính là một núi đá lớn, ai đụng tới cũng phải mất một lớp da.

     "Hiện nay nếu ta thuận theo ý của Hoàng hậu, Hoàng hậu còn có thể che chở ta vài phân. Nếu Quý phi muốn làm gì cũng phải cố kỵ một chút. Nếu ta phản bội Hoàng hậu nương nương, sau này trong cung phải đồng thời đối phó Hoàng hậu lẫn Quý phi, với vị thế ta bây giờ làm sao chịu nổi?" Tự Cẩm khẽ nói, "Quý phi có công chúa bên người, Hoàng hậu đương nhiên không thể tiếp tục thấy nàng ta quang cảnh, đẩy ta đi ra cùng Quý phi tranh đấu tình cảm. Trước ta cũng đã đoán được rồi, có điều không ngờ hoàng hậu lại sốt ruột như thế."

     "Mai là đầy tháng của Ngọc Trân công chúa, Quý phi nương nương ra tháng. Ngày vui thế này mà chủ tử đoạt sủng ái của Quý phi thì e là thù này kết không thể giải được." Vân Thường khẽ nói.

     Tự Cẩm làm sao không hiểu điểm này, ngẩng đầu nhìn Vân Thường, "Ngươi nhìn khuôn mặt này của ta đi, dù cho không có chuyện này thì Quý phi nương nương cũng không tha cho ta."

     Vân Thường lặng yên. Chủ tử không chỉ vóc người cao lên, nét mặt nẩy nở càng phát ra xinh đẹp bức người, Quý phi... Đương nhiên không tha cho rồi.

     Nhìn vẻ mặt Vân Thường, Tự Cẩm lại nghĩ thoáng hơn, cười cười nói: "Nếu đã sớm muộn gì đều phải chống lại, ta cần gì đắc tội Hoàng hậu nương nương? Chi bằng thuận theo ý nàng." Nếu vậy ít nhất Hoàng hậu còn thấy nàng nghe lời có thể che chở nàng vài phân. Lúc đó, nàng mới có thể nhân cơ hội mà tránh thoát một kiếp.

     Dù là Quý phi hay là Hoàng hậu, bây giờ nàng đều trêu chọc không nổi. Cho nên mặc dù không tình nguyện, nàng cũng phải tạm thời cúi đầu xuống.

     Tối hôm đó, Tiêu Kỳ sai Quản Trường An tới truyền lời, kêu nàng buổi tối đi qua cùng hắn ăn cơm. Đây là lần đầu tiên trong một tháng qua hắn mới sai người tới truyền lời.

     Tự Cẩm cười với Quản Trường An: "Quản công công vất vả, ta biết rồi."

     Quản Trường An nhìn gương mặt Hi Tần, trong lòng chậc chậc hai tiếng. Tối nay gặp chỉ sợ Hoàng thượng cũng phải nhìn không chớp mắt đây. Ngẫm lại một tháng nay Hoàng thượng vội vàng mất ăn mất ngủ, khó khăn lắm có chút thời gian thảnh thơi liền tìm Hi Tần dùng bữa. Không ngờ tới trong hậu cung đầy mỹ nhân kia, vị này lại giữ vững vị trí thịnh sủng không suy yếu trong lòng hoàng thượng, thật sự khiến người ta không tưởng tượng được.
     Ngày mai chính là tiệc đầy tháng của Ngọc Trân công chúa, e là buổi tối hoàng thượng sẽ ngủ lại Trường Nhạc Cung. Hơn nữa vừa rồi nhà Quý phi cũng xuất lực không nhỏ trong việc mở khoa thi, cũng phải cho nàng ta được hưởng vinh sủng. Giờ phút này mà Hoàng thượng còn cố rút ra thời gian ăn tối với Hi Tần chủ tử, sợ là muốn trấn an người ta. Người khác không biết chứ hắn ta biết rõ, Hi Tần chủ tử nhìn hiền hòa, nhưng chỉ cần ở Di Cùng hiên thì chuyện liên quan đến Hoàng thượng nàng không cho bất kỳ ai chạm tay vào.

     Vị chủ tử này có máu ghen không hề ít.

     Mấy lời này cũng chỉ dám nghĩ trong đầu, sao dám nói ra miệng chứ.

     "Vậy nô tài trở về phục mệnh." Quản Trường An giờ đối đãi với Hi Tần lại thật sự cung kính hơn nhiều so với trước kia. Phụ thân, ca ca của Hi Tần đều đang được Hoàng thượng trọng dụng. Phụ thân quản lý nha môn Thiên Đinh Tư, huynh trưởng một đường quá quan trảm tướng, một lần múa võ mà đoạt được chức thống lĩnh Kiêu Long Vệ. Đây chính là cận vệ của hoàng đế, sau này tiền đồ quả nhiên là vô lượng.

     Tự Cẩm cười gật đầu, kêu Trần Đức An đưa tiễn Quản Trường An ra ngoài. Quay về Tự Cẩm lại tiếp tục lên kế hoạch trong đầu, để thực thi kế hoạch cướp Hoàng đế trong tối mai theo ý Hoàng hậu, chi bằng xuống tay trước trong hôm nay. Không nói đến tối mai có thể thành công đoạt được Hoàng đế từ tay Quý phi hay không, chỉ cần với tính tình kiên nghị của Tiêu Kỳ, chỉ sợ chưa chắc có thể lừa được hắn.

     Nếu hắn có lòng thị uy với Tào Quốc công phủ, đương nhiên sẽ cam tâm tình nguyện thuận theo ý mình để dằn mặt Quý phi. Nhưng nhà Quý phi mới giúp hoàng đế thuận lợi mở khoa thi, trong tình huống như thế, hắn tất nhiên sẽ không thể làm mất thể diện của Quý phi. Như vậy, đến lúc đó rơi vào miệng người khác, chính mình lại bị mất mặt.

     Tự Cẩm càng nghĩ càng cảm thấy mình suy nghĩ còn chưa chu toàn. Tiêu Kỳ lại không phải là hôn quân, nhìn không ra những chiêu trò của nữ nhân trong hậu cung này, nàng cần gì lại làm thế để cho người khác chế giễu? Nhớ đến chuyện đó, Tự Cẩm đúng là toát mồ hôi. Nàng tinh tế suy ngẫm, nếu hoàng hậu đã không thể chờ được mà đẩy mình ra tranh sủng với quý phi, chưa chắc sẽ không cố ý cho mình tạo ấn tượng mê hoặc hoàng đế.
     Lúc được sủng ái thì tốt, nhưng nếu một mình rơi xuống vũng bùn, chỉ sợ những thứ này đều là tội danh.

     Hoàng hậu muốn một mũi tên hạ hai chim, tâm tư này quá sâu xa, nếu không phải Tiêu Kỳ sai Quản Trường An đến, chỉ sợ nàng thật sự trúng kế.

     Sau khi hiểu ra, Tự Cẩm bỗng nhiên cười. Nói ra thì nàng cũng khá thông minh, lại để cho nàng nghĩ tới những chuyện này.

     May cũng còn chưa muộn.

(Còn tiếp ...)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 411 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Đỗ Thanh Thủy 82, maichiko, Ngọc Ngà, Vũ Thị Thuý, Xù Xí Xọn và 251 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Cổ đại] Ta chính là một cô nương như thế - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 55, 56, 57

3 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

4 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 140, 141, 142

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Ảnh hậu tái lâm - Khương Ngọc

1 ... 28, 29, 30

6 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 235, 236, 237

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 143, 144, 145

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

12 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

14 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

15 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

16 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

17 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

18 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

20 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247


Thành viên nổi bật 
Song Nhi
Song Nhi
lila.lam
lila.lam
Đào Sindy
Đào Sindy
tieungu2512
tieungu2512
Aka
Aka
Jung Ad
Jung Ad

Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 200 điểm để mua Mashimaro tập lặn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Mèo trong giỏ hoa
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 201 điểm để mua Cung Bọ Cạp
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 291 điểm để mua Con kiến đen
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 238 điểm để mua Lung linh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 490 điểm để mua Mèo hát
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 266 điểm để mua Mề đay đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 300 điểm để mua Hươu hồng
LogOut Bomb: Mika_san -> Ân Ngọc
Lý do: Buổi tối vui vẻ
thuytinhden750: Các bạn ơi cho mình hỏi làm thế nào để lên vip để đọc hết truyện đc ạ
đêmcôđơn: BVậy sau này bỏ luôn box truyện sắc luôn hả ad?
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 355 điểm để mua Mề đay đá Citrine 3
Hạt mưa nhỏ: Các bạn cho mình hỏi thăm là box truyện sắc đâu rồi ạ , cả box sắc hoàn nữa ?
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 247 điểm để mua Hoa hồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 216 điểm để mua Love Green
doctruyen888: Cho mình hỏi thăm, sao mình ko được cấp phép để xem tiếp truyện ạ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 329 điểm để mua Mèo tặng hoa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 322 điểm để mua Mèo trong giỏ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 327 điểm để mua Mèo xanh thèm cá
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 851 điểm để mua Ngọc xanh đen
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 500 điểm để mua Hồng ngọc 3
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 467 điểm để mua Dây chuyền đá Peridot
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 474 điểm để mua Chuột Minnie 2
cò lười: chào mọi người
Hoàng Phong Linh: hmmm
Độc Bá Thiên: E qua nick đó xem âm bao nhiêu đi :)2
Mẫu Tử Song Linh: Em có lòng thành thôi, chứ không có tiền
Mẫu Tử Song Linh: Đại gia Ếch Ộp Kêu ngày xưa nay còn đâu? =))
Độc Bá Thiên: Tết lì xì chị nhá
Mẫu Tử Song Linh: Hihi =))))

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.