Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 411 bài ] 

Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương

 
Có bài mới 30.12.2016, 22:22
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 19.05.2012, 07:51
Bài viết: 728
Được thanks: 10991 lần
Điểm: 23.69
Có bài mới Re: [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương - Điểm: 28
Chương 80
(Phần 2)

Editor : Hương Cỏ


      Chuyện Tiền tài tử sẩy thai làm trong hậu cung bao phủ một bóng ma đen tối. Hoàng thượng giận dữ, nổi trận lôi đình, sai Hoàng hậu điều tra kỹ càng. Trong phút chốc, mọi người trong cung đều sợ hãi thần hồn nát thần tính. Ngay cả mấy nô tài trong Di Cùng hiên cũng bị gọi đi Nội Đình Phủ tra hỏi. Trải qua ba phen bốn bận trong cung càng thêm căng thẳng khẩn trương hơn.

     Hôm đó Tự Cẩm mặc dù không thể làm một đóa giải ngữ hoa nhưng vẫn rất chăm chỉ dâng thuốc, đồ ăn sang Sùng Minh điện. Tiêu Kỳ cũng biết Tự Cẩm đang suy nghĩ gì nên cũng không từ chối không cho nàng đi, nhưng cơn tức trong đầu vẫn chưa tan hết, khó tránh khỏi hơi hậm hực.

     Hắn ngẩng đầu lên liền nhìn thấy Tự Cẩm đang cúi đầu thêu, tay nghề vẫn vụng về như trước. Trong tay là một hà bao, thêu một bụi trúc xanh, dáng đứng thẳng, vừa nhìn cũng biết thêu cho hắn. Người lòng dạ hẹp hòi này cũng biết xoay chuyển tình thế rất nhanh, biết rõ làm mình không vui nên cố ý tìm việc ra lấy lòng mình đây.

     Hắn cũng đang còn giận thật, nhưng nhìn một tiểu cô nương mỗi ngày kiên trì ngồi thêu đồ cho mình, dù tay nghề còn vụng về chưa thuần thục cũng không nhịn được, trong lòng cũng phải mềm dịu đi mấy phần.

     Tự Cẩm đang cố gắng xuyên kim, thêu ra bông hoa thật xinh đẹp, nhưng vào tay nàng cây kim kia không chịu nghe lời. Không chú ý một cái, hà bao trong tay đột nhiên bị kéo ra ngoài. Ngẩng đầu lên, liền nhìn thấy hà bao không đẹp lắm kia đang bị Tiêu Kỳ cầm trong tay ngắm nghía, trên mặt liền hiện lên sự xấu hổ.

     Nàng muốn lấy lại hà bao nhưng không biết làm sao, thân hình cao hạn chế, nhìn hà bao bị Tiêu Kỳ giơ cao chỉ đành nói: "Thần thiếp luyện tập thêu trước thôi, cái này không đẹp, lần sau sẽ thêu một cái thật đẹp cho hoàng thượng."

     "Mặc dù thêu không đẹp nhưng cũng là tâm ý của nàng, là tự tay nàng thêu từng đường kim mũi chỉ, trẫm, không chê."

     Tự Cẩm toàn thân cứng đờ, trên mặt ngày càng đỏ hơn, biết rõ Tiêu Kỳ chủ động hạ bậc thang cho mình, nàng cũng vội vàng thuận theo, giả bộ ngốc nghếch cười thật tươi, "Thần thiếp còn muốn may cho Hoàng thượng một bộ y phục cơ. Áo ngoài thì tay nghề này của thần thiếp không dám làm nên thiếp sẽ may cho người một bộ quần áo bên trong. Thiếp đang theo người học may vá đấy."

     Tiêu Kỳ cúi đầu nhìn vẻ kể công của Tự Cẩm, thật sự người da mặt dày không biết xấu hổ, có bậc thang liền bò lên ngay.

     "Vậy bao giờ nàng may xong cho trẫm đây?"

     "... Thần thiếp sẽ cố gắng làm nhanh hơn." Đột nhiên nàng có cảm giác lại tự đào cái hố to chôn mình rồi, Tự Cẩm u buồn.

     "Trẫm sẽ chờ."

     Tự Cẩm: ...

     Tự Cẩm không để ý đến chuyện bên ngoài, một lòng một dạ chỉ có may quần áo cho xong. Từ sau hôm Tiêu Kỳ biết rõ nàng đang may y phục cho hắn, mỗi khi gặp nàng một lần liền hỏi một lần, nàng thật sự không dám lười biếng, chỉ có thể ngày ngày đẩy nhanh tốc độ. Quần áo bên trong so với ngoài dễ may hơn, không cần thêu hoa, chỉ cần cắt chỉnh tề rồi may lại là được. Có điều đường may của nàng không thẳng thắn, xiên lệch. Mặc quần áo lên thì nhìn thấy ngay những đường may xiên xiên xẹo xẹo.  Tự Cẩm buồn rầu muốn chết. Nàng đã vỗ ngực nói tự mình may, giờ không thể cho người khác may giùm được.

     Để giải quyết vấn đề này, Tự Cẩm nghĩ một biện pháp đơn giản nhất. Nàng vẽ một đường thẳng ở ngay chỗ cần khâu, sau đó cứ theo đó may theo, rốt cục cũng may ra đường khá vừa mắt.

     Cô cô phụ trách Phòng may vá nhìn phương pháp này của Hi Tần, trầm mặc một hồi lâu mới nói: "Nếu người của Phòng may vá dám làm theo kiểu này nhất định phải đánh một trận rồi đuổi ra khỏi cung."

     Tự Cẩm: ...

     Sau khi Tiêu Kỳ biết chuyện này, khó được nét mặt cười tươi như hoa.

     Tự Cẩm thật buồn bực.

     Chờ đến khi y phục trong tayTự Cẩm may xong thì chuyệnTiền tài tử sẩy thai cũng đã tra ra hung thủ. Hoàng đế bày mưu đặt kế, hoàng hậu nghiêm khắc thẩm tra. Vốn nhai nhi của Tiền tài tử do chính Hoàng hậu chăm sóc, dưới sự giám sát của mình mà lại xảy ra chuyện nên trong lòng Hoàng hậu tức giận đến cỡ nào. Dù cho Hoàng thượng không nói nàng ta cũng sẽ phải nghiêm tra, lại thêm ý chỉ Hoàng thượng nên Hoàng hậu đương nhiên danh chính ngôn thuận tra xét thẩm vấn.

     "Chủ tử." Vân Thường vén rèm lên nhẹ nhàng đi tới.

     Tự Cẩm bỏ y phục trong tay xuống, ngẩng đầu nhìn Vân Thường.

     Vân Thường nhìn vào mắt chủ tử khẽ nói: "Người bên Phượng Hoàn cung đã đem Cẩm Tiệp Dư và Ngọc Quý Tần đi."

     Tự Cẩm nghe vậy mím môi, "Ta biết rồi."

     Thời gian qua Ngọc Quý Tần phụ thuộc vào hoàng hậu, Cẩm Tiệp Dư là người của Quý phi, chuyện này rốt cục là sao? Tự Cẩm trong lòng cũng không hiểu, nhưng đã đến nước này thì cũng sẽ nhanh chóng có kết quả thôi, hẳn là không thể kéo dài đến lễ mừng năm mới được. Hơn nữa trong hậu cung không thể truyền ra lời đồn đãi các tần phi sát hại lẫn nhau. ChuyệnTiền tài tử sẩy thai mặc dù ai cũng biết là bị người mưu hại nhưng nói ra bên ngoài cũng chỉ có thể tuyên bố là không cẩn thận sinh non.

     Hậu cung xuất hiện hành vi xấu xa  như thế, thể diện củavị hoàng đế như Tiêu Kỳ còn gì nữa chứ? Bên trong xử trí như thế nào không nói, bên ngoài nhất định phải phô trương đẹp đẽ rực rỡ để che mắt thiên hạ, chặn miệng dân chúng.

     Lại qua ba ngày, Cẩm Tiệp Dư chợt sinh bệnh nặng mà chết.

     Thêm mấy ngày nữa, phụ thân Cẩm Tiệp Dư vì tham ô bị Ngự sử tố cáo, Tiêu Kỳ giận dữ, sai Đại Lý tự nghiêm tra. Trải qua Đại Lý tự nghiêm tra, phụ thân Cẩm Tiệp Dư tham ô ngân quỹ, không làm tròn trách nhiệm tội danh thành lập, lại tra ra việc ông ta mượn tay con gái trong hậu cung, mua chuộc quan lại, mua bán quanchức, nhiều lần vi phạm, bỏ rơi nhiệm vụ, thẹn với hoàng ân, là tai họa lớn của triều đình.

     Hoàng đế giận dữ, khiển trách làm quan mà không tuân theo kỷ cương phép nước, bãi chức quan, giam vào ngục, lệnh xét nhà.

     Tự Cẩm mới vào cung năm đầu tiên đã gặp chuyện này. Do Tiền tài tử sẩy thai tra ra tần phi Cẩm Tiệp Dư mưu hại tần phicó thai, cũng tra ra phụ than nàng ta là Cẩm Học Văn không tôn trọng quốc pháp, làm nhiều việc vi phạm pháp luật. Từ Cẩm Học Văn lại dính líu đến mấy vị quan viên trong triều cũng làm việc bất chính.Nhân việc đó, Tiệu Kỳ nắm lấy cơ hội chỉnh đốn nghiêm khắc từ hậu cung đến tiền triều, cả triều trên dưới thần hồn nát thần tính, người người cảm thấy bất an.

     Trải qua chuyện này, văn võ đại thần đột nhiên phát giác, vị hoàng đế trước kia bọn họ chưa từng coi trọng kia, một lần hiển lộ uy nghi, triển khai toàn bộ quyền lực, thủ đoạn như sấm sét, lời nói như cương châm, làm kinh sợ toàn bộ triều cương!

     Hậu cung chấn động bất an, tiền triều mưa gió vần vũ. Sở Hoàng hậu vì chuyện Tiền tài tử mà cũng giận dữ vô cùng, do đó người của Sở gia cực lực ủng hộ Hoàng thượng xử trí Cẩm Tiệp Dư và người nhà. Có Vệ Quốc công xuất lực giúp đỡ hỗ trợ, vụ này Tiêu Kỳ thu được đại thắng.

     Chờ đến khi dẹp xong cơn mưa gió cuồng loạn này thì cũng là lúc mùa xuân về hoa nở rộ.

(Còn tiếp ... )Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 31.12.2016, 09:56
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 19.05.2012, 07:51
Bài viết: 728
Được thanks: 10991 lần
Điểm: 23.69
Có bài mới Re: [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương - Điểm: 41
Chương 80
(Phần cuối)

Editor : Hương Cỏ


      Qua một năm, vừa vào xuân, cơ thể Tự Cẩm cũng nảy nở như một mầm cây. Quan Cô cô Phòng may vá đến lấy số đo, vừa cười vừa nói: "Năm nay chủ tử cao hơn không ít, so với quần áo năm ngoái  phải dài hơn cả một đoạn."

     Không cần người khác nói, Tự Cẩm cũng cảm giác được. Nhất là hai phần trước ngực cảm thấy chua xót đau nhức. Cơ thể vốn có dáng vẻ của máy tính bảng *(Lời người edit: trước sau như một ), cũng bắt đầu thay đổi, ra dáng cô nương trưởng thành hấp dẫn hơn.

     "Cô cô nói đúng lắm, cuối năm ngoái nô tỳ may quần áo mùa xuân cho tiểu chủ giờ cũng không mặc vừa nữa rồi." Vân Thường cười mỉm nói, cầm lấy một tấm vải ướm lên người mình, "Chủ tử, người xem vải này được không? Nếu may thành áo cũng khá lạ, đến lúc đó nhờ cô cô bỏ thêm công thêu hai hàng hoa bên cạnh này, nô tỳ thấy rất đẹp đấy."

     Tự Cẩm liền nghiêng đầu nhìn sang, là gấm màu hồng, hoa văn dệt tỉ mỉ tinh xảo, tuy không quá đẹp nhưng màu sắc khá hài hòa nên cũng tùy ý gật gật đầu.

     Vân Thường đặt tấm vải sang một bên, lại cầm lấy một xấp vải màu tím nhạt in hoa văn theo kiểu phun mực khoa tay múa chân, Quan cô cô liền cười nói: "Vải này may váy đẹp, hợp với màu áo, kết hợp hai cái thì hài hòa thanh lịch, nhìn cũng ưa mắt."

     "Nô tỳ cũng cảm thấy vải này đẹp, chủ tử người thấy sao?"

     Tự Cẩm đến cổ đại được mở rộng tầm mắt. Giống như tấm vải phun mực này là dùng mực pha màu nhạt rồi phun các hoa văn màu sắc lên vải. Trong tay Vân Thường là vải in hình lá xanh, nhìn cũng rất phóng khoáng. Còn chưa đợi nàng trả lời, Vân Thường lại nhặt lên một xấp vải lụa màu xanh lục, Quan cô cô bên cạnh thấy vậy nói nhanh một câu, "Vải này may váy mặc tiệc tối thì đẹp lắm, cắt theo hình sóng lượn rồi khảm bên trên, đi trên đường sẽ đặc biệt xinh đẹp."

     Tự Cẩm dứt khoát cũng không nói chuyện mà chỉ ngồi đó cười xem hai người. Một thì lấy vải ướm lên người khoa tay múa chân, một thì nói luôn vải này có thể may váy áo gì, trên thêu hoa gì, dùng kiểu dáng nào, phun mực hay lượn sóng, để xếp tầng hay buông thả. Hai người càng nói càng náo nhiệt, càng thêm hứng thú.

     Tự Cẩm ở bên cạnh nhìn cũng cảm thấy buồn cười, liền dứt khoát không thèm nói nữa. Dù sao trong cung này, người của  Thượng Phục cục cả ngày đều chỉ ngồi nghĩ xem sẽ may gì, thêu hoa gì, nàng cũng coi như mở rộng thêm kiến thức.

     Hai người nói hơn một canh giờ, liên tục thảo luận, đo đo đếm đếm mãi cuối cùng mới quyết định được sẽ may váy áo xuân thế nào cho Tự Cẩm. Lại sợ trong thời gian này nàng có thể cao hơn nên còn cố ý đo dài thêm mấy tấc để đến lúc đó cũng có thể sửa lại được.

     Từ sau khi Cẩm Tiệp Dư mắc bệnh mà chết, bởi vì nàng ta thuộc về phái Quý phi nên ngay cả Quý phi cũng bị Hoàng thượng vắng vẻ. Ngoài ra Hoàng hậu và người nhà biểu hiện tương đối tốt trong sự kiện này nên Hoàng thượng ban thưởng rất nhiều cho Hoàng hậu. Trong phút chốc Phượng Hoàn cung lại thật sự vinh quang vô hạn. Tự Cẩm là người của phái Hoàng hậu, hơn nữa lại được ý chỉ của Hoàng hậu cần gần gũi hoàng đế nhiều hơn, làm cho mấy tay sai của Quý phi là Khúc phi và Lý Chiêu Nghi liên tiếp bị từ chối ở ngự tiền, do đó Hoàng hậu càng thêm thân thiết hơn với Tự Cẩm.

     Cho nên người của Thượng Phục cục đến đây lấy số đo may váy áo thể hiện nhiệt tình nịnh nọt như thế cũng là dễ hiểu.

     Thật vất vả đuổi người của Thượng Phục cục đi, mặc dù Tự Cẩm không tốn bao nhiêu sức lực nhưng cũng cảm thấy khá mệt mỏi. Mấy người kia nói líu ríu bên tai không ngừng, lại ước lượng, đo đếm trên người nàng … Cho nên bọn họ vừa đi, Tự Cẩm liền nằm tựa vào gối mềm không buồn nhúc nhích.

     Vân Thường dẫn Diện Mi, Kim Chức, Ngọc Tú vào phòng thu dọn gọn gàng xong thì Tiêu Kỳ liền đi vào.

     "Nô tỳ tham kiến Hoàng thượng." Đám người trong phòng không nghe thấy Quản Trường An bên ngoài bẩm báo, nhất thời bị dọa giật mình liền vội vàng khom người hành lễ, thu thập đồ đạc xong lại khom lưng lui xuống.

     Tự Cẩm lười lắm cũng phải vội vàng ngồi dậy xuống đất hành lễ.

     "Ngôn Thanh không cần đa lễ, ngồi đi." Tiêu Kỳ tâm trạng rất vui, vẻ mặt bình thản trước đây đầy vui vẻ, nét mặt vốn đã tuấn tú càng thêm phóng khóang.

     "Đa tạ Hoàng thượng." Rốt cục Tự Cẩm vẫn cúi người rồi mới trở lại giường ngồi xuống, thấy Tiêu Kỳ cười vô cùng phong nhã, nàng yên lặng quay đi, quá mê người rồi.

     "Vào cuối năm, trong cung quá bận rộn, chuyện nàng gặp người nhà cũng chưa kịp sắp xếp. Giờ trong ngoài đã thu xếp thỏa đáng, trẫm đã nói với Hoàng hậu, người nhà nàng chỉ cần dâng thư là có thể vào gặp nàng." Tiêu Kỳ nói với Tự Cẩm. Từ đầu mùa xuân tới nay, thân thể Tự Cẩm giống như một mầm cây vừa trổ, hôm kia mới thấy qua, hôm nay nhìn nàng mặc một bộ váy màu vàng nhạt càng làm nổi bật lên vẻ yêu kiều, chẳng mấy chốc mà trưởng thành đại cô nương.

     Từ từ cúi đầu xuống, khóe miệng Tiêu Kỳ cười vui vẻ thêm, trong lòng tính toán xem còn bao lâu nữa tiểu nha đầu sẽ đến tuổi cập kê.

     Tự Cẩm nghe nói vậy cũng vui hơn. Do chuyện của Cẩm Tiệp Dư, Vệ quốc công và Tào Quốc công tranh chấp kịch liệt, cha nàng nhận việc chuyển khẩu coi như bị người khác quên lãng ở chốn hẻo lánh nào đấy. Mấy tháng qua, Thiên Đinh Tư cũng đã lên kế hoạch xây dựng xong xuôi, chỉ còn chờ mở nha môn làm việc.

     "Trước kia Hộ bộ và Lại bộ đều mặc kệ chuyện Thiên Đinh Tư, giờ có đổi ý gì không?" Lần này Tiêu Kỳ mượn sự kiện Cẩm Tiệp Dư, trên triều đình đại hiển uy phong, kinh sợ không ít triều thần, nghĩ đến Hộ bộ và Lại bộ cũng không dám quá mức ngang ngược.

     "Bọn họ vẫn chưa chịu thua, hôm nay còn dâng tấu chương muốn điều quan viên đi Thiên Đinh Tư." Tiêu Kỳ nói.

     Tự Cẩm cảm thấy căng thẳng, "Hoàng thượng có chấp thuận không?" Nếu là hoàng đế đồng ý thì chuyện này có thể không dễ làm. Nếu vậy thì tiền bạc thu được sau này của Tuyệt Hộ Quận sẽ không phải là tài sản riêng của Tiêu Kỳ mà trở thành quốc khố của Đại Vực. Vậy cha nàng chẳng phải là bận rộn không công?

     Nhìn vẻ căng thẳng của Tự Cẩm, Tiêu Kỳ liền bật cười nói: "Nàng đừng nóng nảy."

     "Thần thiếp đương nhiên nóng nảy rồi, trước đây kêu bọn họ xuất tiền xuất lực, nguyên một đám như con rùa đen rút đầu, giờ thấy tình hình khả quan thì lại vội vàng sáp lại, coi người khác đều ngu ngốc sao?" Tự Cẩm nửa thật nửa giả oán hận nói, "Hoàng thượng, cha thiếp dốc hết tâm huyết, hao hết tâm tư tận trung vì người, không thể để mấy lão già đó chiếm tiện nghi đâu."

     "Nàng cứ nghĩ tầm mắt người khác cũng hạn hẹp như vậy sao, vừa ý mấy thứ ít ỏi như nàng ấy?" Thế gia khẩu vị rất lớn, trước mắt bọn họ vẫn còn chướng mắt Tuyệt Hộ Quận này.

     "Chướng mắt mới tốt, chờ qua một hai năm, chuyện chuyển khẩu tới Tuyệt Hộ Quận thành công. Đến lúc đó đất hoang hóa thành ruộng màu mỡ, tiền bạc thu từ thuế đều do Hoàng thượng nắm giữ, khi đó muốn tiền có tiền, muốn người có người, là lúc họ phải kinh sợ thôi!" Tự Cẩm ngẩng mặt lên cười tươi như hoa, khoe lúm đồng tiền không biết xấu hổ khoe khoang.

     Mặc dù lời Tự Cẩm nói rất tốt đẹp, Tiêu Kỳ cũng không ngăn được tưởng tượng ra ngày phồn vinh đó nhưng hắn cũng biết nói thì dễ làm mới khó, trong này không biết phải tốn bao nhiêu công phu.

     "Tốt, nàng và trẫm cùng nhau chờ tới ngày đó."

     "Đó là đương nhiên, thần thiếp tất nhiên sẽ chờ đợi."Tự Cẩm phí nhiều công sức như thế làm chuyện này cũng không thể để người khác chiếm tiện nghi. Nghĩ tới đây, lại xoay người lấy một bộ quần áo từ trong giỏ thêu đưa cho Tiêu Kỳ, "Hoàng thượng xem tay nghề thiếp có tiến bộ hơn không? Giờ thần thiếp cũng không cần vẽ đường may theo nữa rồi."

     Ánh mắt Tiêu Kỳ rơi vào bộ quần áo màu vàng sáng bằng tơ lụa trong tay Tự Cẩm, vẫn đơn giản không màu mè như cũ, tơ lụa trơn may thành quần áo trong. Hắn cười cười, giơ tay lấy mở ra xem, nhìn thấy đường may còn hơi nhíu lại vẫn nghiêm trang nói: "May rất khá."

     Tự Cẩm biết rõ mình may không đẹp lắm nhưng nghe Tiêu Kỳ nói thế vẫn rất cao hứng, "Hoàng thượng vào trong mặc thử đi, thiếp thấy mấy ngày nay Hoàng thượng gầy hẳn đi, cũng không biết mặc vào người có vừa không nữa, nếu không vừa thiếp sẽ sửa lại."

     Nói xong liền đẩy Tiêu Kỳ vào trong phòng thử đồ. Tiêu Kỳ tay nâng quần áo nhìn tấm rèm rơi xuống. Được, lại bắt hắn tự tay thay quần áo.

      Cũng không biết Ngôn Thanh có tật xấu từ khi nào, những lúc hai người ở chung thì không cho phép cung nhân lởn vởn xung quanh. Giờ thức dậy, thay quần áo cũng không cho người vào hỗ trợ. Nàng vốn tính lười, buổi sáng không chịu đứng lên, cũng không cho phép cung nhân vào phụng dưỡng, thật sự càng lúc càng to gan.

     Hắn từng cố ý làm mặt lạnh hỏi nàng, nàng lại tỏ vẻ cây ngay không sợ chết đứng trả lời một câu, "Ở chỗ người khác thiếp mặc kệ, nhưng ở Di Cùng hiên, thiếp không cho phép ai được chạm vào  Hoàng thượng dù chỉ là một đầu ngón tay." Nói cứ như mình là đồ riêng của nàng vậy... Nghĩ tới đây, động tác cởi áo của Tiêu Kỳ bất chợt ngừng lại.

     Nàng là vị chủ nhân không để bụng chuyện gì. Nếu hắn gặp rắc rối, nàng cũng không bao giờ hỏi,  một mực giả vờ ngây ngốc. Thà rằng chọc giận bản thân, cũng không chịu bước qua rào cản. Chuyện Tiền tài tử sẩy thai, hắn từng bởi vì thái độ của nàng mà buồn bực khá lâu, sau đó cũng hiểu được vì sao nàng làm thế. Mặc dù hiểu được nhưng trong lòng vẫn không thoải mái, nàng không thích hắn gây thêm rắc rối.

     Mấy ngày này sớm chiều chung đụng, từ từ lại phát hiện nàng là người rất thú vị.

     Cũng ví dụ như chuyện trước mắt này, không cho cung nhân bên cạnh nàng lại gần hắn.

     Tiêu Kỳ thay quần áo xong liền vén rèm đi ra, Tự Cẩm nghe tiếng động đi tới đón, kéo lại y phục chỉnh tề nhíu mày nói: "Quả nhiên rộng hơn một chút, chắc chắn mấy hôm nay người không chịu ăn khuya đúng giờ."

     Tiêu Kỳ: ...

     Hai người đang mắt to mắt nhỏ trừng nhau thì bên ngoài tiếng Quản Trường An vang lên, "Hoàng thượng, Tạ đại nhân cầu kiến."

     Tự Cẩm nghe vậy liền cúi đầu xuống. Lão Tạ Hoàn này cũng đã lớn tuổi, không còn minh mẫn nữa. Ngay đầu năm còn kiếm chuyện với cha nàng.

     Tiêu Kỳ nhìn vẻ này của Tự Cẩm mỉm cười rồi xoay người vào trong thay quần áo, vừa đi vừa nói: "Kêu ông ta chờ đi."

     "Dạ." Quản Trường An đáp một tiếng rồi vội vàng đi.

     Tiêu Kỳ thay quần áo đi ra, thuận tay cất y phục Tự Cẩm may lại, đưa cho Đồng Ý cầm, trước khi ra cửa còn nói: "Buổi tối ái phi chờ trẫm tới ăn khuya."

     Tự Cẩm: ...Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 01.01.2017, 14:07
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 19.05.2012, 07:51
Bài viết: 728
Được thanks: 10991 lần
Điểm: 23.69
Có bài mới Re: [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương - Điểm: 27
Chương 81: Đoạt hoàng đế trước Quý phi
(Phần 1)

Editor : Hương Cỏ


     Sùng Minh điện.

     Tạ Hoàn đứng trong đại điện, nhìn đương kim hoàng thượng, trong lòng không khỏi cảm khái, nhớ ngày đó lúc Hoàng thượng mới kế vị thỉnh thoảng còn thỉnh bọn họ chỉ dạy vài điều. Đến bây giờ, cũng đã có thể kiền cương độc đoán, qua vụ Cẩm Học Văn làm kinh sợ triều đình, càng thêm uy nghi quý khí, làm cho người cảm thấy kính sợ, không dám tùy ý làm bậy như trước nữa.

     "Vi thần tham kiến Hoàng thượng." Tạ Hoàn tiến lên hành lễ.

     "Tạ ái khanh bình thân." Tiêu Kỳ nói, "Ái khanh đến vội vàng như thế, có việc gì gấp cần bẩm báo sao?"

     "Dạ." Tạ Hoàn ngẩng đầu lên nói, "Hoàng thượng, thần thật có chuyện cần bẩm báo."

     Tiêu Kỳ gật gật đầu, "Vậy ái khanh cứ nói đi."

     "Bẩm hoàng thượng, vi thần vì chuyện Kiêu Long Vệ mà đến." Tạ Hoàn biết rõ chuyện này Hoàng thượng đã sớm quyết định dứt khoát. Nhưng chuyện này có liên quan trọng đại, ông ta cũng không thể làm như không thấy. Bao nhiêu lần dâng tấu chương đều bị Hoàng thượng áp chế không giải quyết, trong lòng ông ta cũng sốt ruột nên dứt khoát trực tiếp báo trước ngự tiền.

     Mặt Tiêu Kỳ tối lại nhìn Tạ Hoàn nói: "Tạ ái khanh, án tham ô tiền cứu trợ thiên tai còn chưa kết thúc triệt để, chuyện này để sau này hãy nói đi."

     Tạ Hoàn trong lòng thầm kêu khổ, nói thẳng: "Hoàng thượng, án tham ô tiền cứu trợ thiên tai vi thần đã dốc hết sức lực, trong đó có rất nhiều chỗ khó xử, mong Hoàng thượng thông cảm cho hạ thần."

     Tiêu Kỳ đưa mắt nhìn Tạ Hoàn, "Trẫm cũng không biết là làm hoàng đế lại còn phải chu toàn sai lầm cho hạ thần của mình nữa đấy, nếu đã như vậy, trẫm cần các ông để làm gì?"

     Tạ Hoàn như có ngạnh chèn cổ, cắn răng nói: "Hoàng thượng, Tào Quốc công bí mật cản trở mấy lần, thần không biết làm thế nào mới được, đúng là bất đắc dĩ."

     Tiêu Kỳ làm sao không biết Tạ Hoàn lấy cớ, nhưng ông ta đã nhắc tới người nhà Quý phi cũng chẳng qua là muốn nói với hắn, ông ta không biết làm thế nào với người nhà Quý phi vì chính hắn cũng không dám ra tay độc ác mà thôi. Quả là hạ thần tốt cuả hắn, trong lòng cười lạnh. Quý phi có thai, Tạ Hoàn có điều cố kỵ, Tiêu Kỳ có thể hiểu được, nhưng không có nghĩa là không tức giận.

     Lúc này, Tiêu Kỳ nhìn Tạ Hoàn nghiêm trang nói: "Tạ ái khanh có một con trai nghe nói võ công rất giỏi, sao lần này Kiêu Long Vệ chiêu mộ nhân tài, trẫm lại không thấy có tên trong danh sách nhỉ, sao vậy?"

     "Khuyển tử chỉ có hư danh ở bên ngoài, Hoàng thượng khen vậy thực không dám nhận, thần không dám cho hắn ra mặt bêu xấu." Tạ Hoàn nhíu mày nói.

     "Trẫm đang cầu anh tài thiên hạ, ái khanh cẩn thận quá mức rồi. Ngày mai kêu hắn vào cung yết kiến, trẫm phải tận mắt thấy mới được."

     Tạ Hoàn trong lòng run lên, bao nhiêu lời định can gián về Kiêu Long Vệ lập tức đều nuốt xuống. Không nghĩ tới Hoàng thượng lại ngoan tuyệt như thế, đoán được ông ta muốn nói gì, trực tiếp lôi con trai ông ta ra làm bia đỡ đạn. Kể từ đó, ông ta khó tránh khỏi bị cản tay...

     "Hoàng thượng minh giám, khuyển tử thật sự không dám bêu xấu trước ngự tiền, thần thỉnh cầu Hoàng thượng thu hồi mệnh lệnh đã ban ra."

     "Thiên tử nhất ngôn cửu đỉnh, Tạ ái khanh muốn chống lại hoàng mệnh ư?"

     Tạ Hoàn mồ hôi nhỏ giọt, trong lòng kinh hoàng, vội vàng quỳ xuống thỉnh tội, "Vi thần không dám, nhưng bẩm Hoàng thượng, vi thần vẫn thỉnh cầu Hoàng thượng thu hồi mệnh lệnh đã ban ra, khuyển tử thật sự là không dám hỏng mắt ngự tiền." Nếu đưa con mình vào Kiêu Long Vệ thì Tạ Hoàn đã có quan hệ sâu xa với hoàng gia, về sau rất nhiều chuyện sẽ không dễ làm.

     Tiêu Kỳ nhìn vẻ mặt Tạ Hoàn, trong tức tối mang sợ hãi, biết rõ trong lòng ông ta đang suy nghĩ gì. Về việc xây dựng Kiêu Long Vệ, có khá nhiều người ngăn cản, thậm chí còn làm Tô Thịnh Dương bị thương. Trong lòng bọn họ chẳng qua là không muốn gã hoàng đế như hắn tự xây dựng lực lượng của riêng mình mà thôi.

     Có ý nghĩ này thật đáng chết!

     "Chuyện này ý trẫm đã quyết, Tạ ái khanh không cần nhiều lời." Tiêu Kỳ gọn gàng dứt khoát nói, trong nháy mắt lại chuyển sang chuyện khác, "Ái khanh vừa nói có chuyện liên quan đến Kiêu Long Vệ muốn bẩm báo, không biết là chuyện gì?"

     Tạ Hoàn tức không thở nổi, chỉ sợ hoàng đế đã sớm hiểu rõ ông ta muốn nói gì, vì vậy mới lôi con trai của ông ta vào. Giờ ông ta còn có thể nói gì chứ? Khuyên bảo hoàng đế buông tha việc xây dựng Kiêu Long Vệ không thể nào được nữa, giờ hoàng đế đã quyết định để con trai ông ta vào Kiêu Long Vệ, chẳng qua là làm cho ông ta ném chuột sợ vỡ bình, thủ đoạn của Hoàng thượng quả nhiên là khiến người ta càng ngày càng ... kinh sợ ...

     "Bẩm hoàng thượng, vi thần thật chuyện muốn bẩm báo." Tạ Hoàn cắn răng một cái, ông ta chỉ có một đứa con trai như vậy, không thể để xảy ra bất kỳ sai lầm gì. Hoàng đế muốn xây dựng Kiêu Long Vệ thì cứ xây đi, dù sao tuyệt đối cũng không thể để cho con trai ông ta đổ máu vì người khác."Năm trước chọn lựa Kiêu Long Vệ, vi thần từng có may mắn tham gia kiểm tra đánh giá. Mấy ngày nay cũng liên tục suy nghĩ chuyện này, cho nên trở mình trằn trọc, đêm ngủ không thể say giấc. Nhìn Kiêu Long Vệ chọn lựa, thao diễn, áo giáp sáng ngời, kiếm đao sắc bén. Nhưng mặc dù thanh thế hiển hách tựa như thiên binh thần tướng, thực ra chỉ có nổi bề ngoài, không chịu nổi trọng dụng. Thần to gan kiến nghị, chọn lựa dũng sĩ toàn thiên hạ vào Kiêu Long Vệ, người bên cạnh thiên tử sao có thể là những người ngu dốt được?"

     Nghe lời này, Tiêu Kỳ quả nhiên kinh ngạc. Sở dĩ hắn cố ý lôi Tạ Tu Xa vào chẳng qua là hy vọng Tạ Hoàn nhìn con trai mà đừng can gián ngăn cản gì trong chuyện Kiêu Long Vệ, không cần ngăn tay vướng chân mà thôi. Nhưng mà lại không thể tưởng tượng được vì bảo vệ con trai, Tạ Hoàn dám đề xuất cho hắn chiêu mộ dũng sỹ trong cả thiên hạ để mình sử dụng. Nói thế này, chỉ sợ Tạ Hoàn tất nhiên sẽ bị quý tộc thế gia hận chết.

     Tiêu Kỳ trên mặt vẫn bình thản nhưng trong lòng thì cảm xúc dâng trào, không có một vị hoàng đế nào lại hy vọng bên cạnh mình không có người sử dụng.

     Xây dựng Kiêu Long Vệ là chuyện bắt buộc, nếu có Tạ Hoàn hỗ trợ một tay thì chuyện này lại càng thêm dễ dàng.

     "Ái khanh nói rất hợp ý trẫm, nếu đã như vậy, chuyện này liền giao cho ái khanh đến làm, ái khanh thấy sao?"

     Trong lòng Tạ Hoàn giống như ăn hoàng liên, trước đây án tham ô tiền cứu trợ thiên tai ông ta đã không thuận theo ý hoàng đế vì e ngại Quý phi, nếu như chuyện này ông ta còn thất bại thì sau này... Tạ Hoàn không còn lựa chọn nào khác, chỉ đành kiên trì nói: "Hoàng thượng tín nhiệm vi thần, vi thần chắc chắn dốc hết toàn lực, vì Hoàng thượng chọn lựa nhân tài."

     "Như thế rất tốt, ái khanh vất vả rồi." Tiêu Kỳ cuối cùng cũng biểu lộ ra vài phần vui vẻ.

     Tạ Hoàn lại lệ rơi thành sông, vì sao hôm nay ông ta lại tiến cung làm gì chứ.

(Còn tiếp)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 411 bài ] 
           
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

2 • [Xuyên không] Bắt nạt tướng quân đến phát khóc - Cung Tâm Văn

1 ... 45, 46, 47

3 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 51, 52, 53

4 • [Hiện đại] Tổng giám đốc gian manh chỉ yêu vợ - Thanh Phong Tân Nguyệt

1 ... 42, 43, 44

5 • [Hiện đại] Ngọt ngào - Nghê Đa Hỉ

1 ... 21, 22, 23

6 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

7 • [Hiện đại - Trùng sinh - Điền văn] Tam cô nương nhà nông - Ma Lạt Hương Chanh

1 ... 48, 49, 50

8 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 131, 132, 133

9 • [Hiện đại] Thực hoan giả yêu - Tịch Hề

1 ... 97, 98, 99

10 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 17, 18, 19

11 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 213, 214, 215

12 • [Cổ Đại] Tiểu thiếp không dễ làm - Đào Giai Nhân

1 ... 50, 51, 52

13 • [Hiện đại] Ôm em đi Diệp Tư Viễn! - Hàm Yên

1 ... 52, 53, 54

14 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

15 • [Hiện đại] Âm hôn lúc nửa đêm - Mộ Hi Ngôn

1 ... 29, 30, 31

16 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư (Ngoại truyện 16)

1 ... 33, 34, 35

17 • [Hiện đại] Giá như - Thất Sắc Cẩm

1 ... 17, 18, 19

18 • [Hiện đại - Quân nhân] Người yêu trưởng quan - Sáp Nữ

1 ... 22, 23, 24

19 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 204, 205, 206

20 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 209, 210, 211Lục Bình: Năm nay trả lời ngắn - gọn  :D3 dễ sợ
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 417 điểm để mua Chuột Mickey 5
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 347 điểm để mua Nữ hoàng 3
Shop - Đấu giá: thienbang ruby vừa đặt giá 234 điểm để mua Nàng tiên cá 2
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 523 điểm để mua Bé Bean
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 344 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: Lưu Nguyệt vừa đặt giá 326 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 309 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 588 điểm để mua Cung Ma Kết
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 200 điểm để mua Piano hồng
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 234 điểm để mua Hạnh phúc 2
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 236 điểm để mua Ly nước cam dâu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 354 điểm để mua Jifflypuff Jumps
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 202 điểm để mua Ghế dù tắm nắng
Công Tử Tuyết: #megau1976
Vào Bảng thiết lập cá nhân -> Lý lịch -> Thay đổi cấu hình tài khoản -> Mật khẩu mới (ở phía dưới)  :-D
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 391 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: megau1976 vừa đặt giá 358 điểm để mua Tháp Eiffel
megau1976: chào AD, lâu quá không vào dd, xin hỏi đổi mật khẩu thì vào chỗ nào! Tôi chuẩn bị đăng bài lại. thanks.
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 224 điểm để mua Socola quà tặng
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 294 điểm để mua Mèo trắng
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 350 điểm để mua Gấu trắng tương tư
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 216 điểm để mua Ống nghe tình yêu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 244 điểm để mua Hoa lồng đèn
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 200 điểm để mua Gối xinh
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 259 điểm để mua Ngựa trời (kiểu 2)
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 218 điểm để mua Dù thiên thần
Shop - Đấu giá: Lưu Nguyệt vừa đặt giá 279 điểm để mua Mèo trắng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 487 điểm để mua Yoyo vui vẻ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 264 điểm để mua Mèo trắng
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 250 điểm để mua Chìa khóa tình yêu

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.