Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 99 bài ] 

Chị nông hạnh phúc - Mê Lộ Đích Ban Ban

 
Có bài mới 27.12.2016, 22:03
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10643 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Hiện đại - Điền văn] Chị nông hạnh phúc - Mê Lộ Đích Ban Ban [83/90] - Điểm: 45
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


☆, chương 84. Hai việc vui

Edit: Trạch Mỗ

Buổi tối sau khi trở về nhà, Ngô Hồng Nhi nói một chút với Hồ Quốc Đống, quả nhiên Hồ Quốc Đống và Ngô Hồng Nhi quyết định giống nhau, đối với tiến quân vào ngành bất động sản cũng không có bao nhiêu ý tưởng. Bọn họ hiện tại quy mô không nhỏ, nhân lực các mặt cũng đều có chút không đủ, chen bừa vào một ngành nghề khác, trái lại không quan trọng bằng làm thật tốt công việc trước mắt.

Về phần chỗ Triệu Cường thế nào; Hồ Quốc Đống cũng gọi điện thoại cho anh ta, bảo anh ta suy xét một chút. Nói tới tiền trong tay Triệu Cường không ít, ở vùng này cũng coi như có chút nhân mạch. Nhưng rốt cuộc muốn làm hay không còn phải suy tính một phen. Nói tới bọn họ sở dĩ thận trọng như vậy cũng là bởi vì cái nghề bất động sản này tiền kỳ đầu tư vốn không nhỏ không nói, tính phiêu lưu cũng quá lớn. Nói tới vẫn là bọn họ làm cái này vững chắc nhất.

Quả nhiên sau khi Triệu Cường nhận điện thoại, cũng không có lập tức cho câu trả lời, bảo là muốn suy xét một chút. Điều này cũng không ngoài dự đoán của Hồ Quốc Đống, nói xong chuyện này bọn họ cũng bỏ xuống.

Nói xong chuyện đứng đắn, Ngô Hồng Nhi lại nhắc đến với Hồ Quốc Đống tình trạng bây giờ của Vương Lan, không khỏi có chút thổn thức. Vương Lan năm đó yêu oanh oanh liệt liệt, hiện tại kết thúc cũng nhanh chóng. Nói tới Vương Lan quả thật là một người vô cùng quyết đoán. Có điều đầu năm nay, có thể để cho một người phụ nữ quyết định ly hôn, có thể thấy được cô ấy cũng là thực sự không nhịn nổi nữa. Vương Lan nhất định chịu không ít khổ.

Đầu năm nay thật sự không phổ biến ly hôn, làm cho Ngô Hồng Nhi khắc sâu ấn tượng nhất là một vụ việc xảy ra ở trang An Bình một năm trước. Mấy năm nay chính sách quốc gia rộng rãi rồi, rất nhiều người đều nghĩ biện pháp kiếm tiền, nhà họ Hồ kiếm được không ít, nhưng cũng không chỉ là nhà họ Hồ kiếm được tiền. Trong thôn ai can đảm cẩn trọng, cho dù là không kiếm được nhiều tiền, kiếm chút tiền trinh lại là rất dễ dàng.

Nhân vật chính của câu chuyện là một gia đình họ Vương trong thôn, nói tới còn là bổn gia cùng nhà chồng Hồ Đào Nhi. Người đàn ông chủ nhà này bởi vì tay nghề không tệ, mấy năm trước mở quán cơm nhỏ ở trấn trên, việc làm ăn cũng coi như náo nhiệt, mấy năm nay cũng kiếm được ít tiền. Nhưng cộng khổ dễ dàng, đồng cam lại khó khăn. Có tiền tầm mắt cũng mở rộng ra, nam chủ nhân nhà này lại tìm một người ở bên ngoài, dần dần thậm chí ngay cả nhà cũng không trở về nữa.

Người đàn ông chủ gia đình đã có ngoại tâm, ngay cả tiền cũng không cầm về nhà, ba đứa nhỏ trong nhà toàn dựa vào một mình chị dâu nhà họ Vương nuôi nấng. Bình thường hai vợ chồng người đánh cũng đã đánh ầm ĩ cũng đã ầm ĩ, hồi đó Hồ Đào Nhi còn đi khuyên nhủ giúp, nhưng vẫn không có hiệu quả gì. Chị dâu nhà họ Vương tức tới mức sinh bệnh nặng một trận, suýt chút nữa không gắng gượng lại được.

Nhưng dù là như vậy, chị dâu nhà họ Vương cũng không muốn ly hôn. Dùng lời của chị ta để nói, nếu chị ta không ly hôn, bọn nhỏ còn có chỗ dựa vào, nhưng nếu chị ta ly hôn, bọn nhỏ có thể sẽ chịu khổ. Đúng vậy, cho dù là ly hôn, nhà họ Vương cũng sẽ không để cho chị ta mang con đi, lại nói cho dù để cho chị ta mang con đi, một người phụ nữ như chị ta cũng không có năng lực nuôi ba đứa nhỏ. Chị ta bây giờ không tính là lớn tuổi lắm, nếu như một thân một mình có lẽ còn có thể tái giá, nhưng nếu mang theo ba đứa nhỏ, chỉ sợ tái giá cũng khó khăn. Nhưng nếu để con lại ở nhà họ Vương, một mình chị ta đi, có người cha không đáng tin như vậy, chỉ sợ ba đứa nhỏ sẽ đáng thương.

Bởi vậy tuy rằng muôn vàn khó khăn, nhưng chị dâu Vương vẫn không ly hôn, trong nhà có đất, bình thường chị ta tìm thêm việc làm, tốt xấu gì bọn nhỏ còn có thể ăn được miếng cơm nóng. Lần trước lúc Ngô Hồng Nhi về thôn An Bình gặp chị ta một lần, một người trước kia còn rất mượt mà, hiện tại đã gầy thành một bộ xương rồi. Nhìn lại làm cho lòng người chua xót. Hồ Đào Nhi thương tình chị ta, thấy chị ta cũng có thể làm, liền để cho chị ta giúp việc ở trong trại nuôi lợn, có số tiền này tốt xấu gì có thể cung cấp được cho bọn nhỏ đi học.

Ngẫm lại những chuyện này, Ngô Hồng Nhi liền không khỏi có chút may mắn, vẫn là ánh mắt của cô tốt, liếc mắt một cái là vừa ý luôn anh chàng Hồ Quốc Đống cao to đen hôi này, bằng không cuộc sống bây giờ nào có tự tại như vậy. Nếu năm đó cô giống như Vương Lan, gả cho thanh niên trí thức, chỉ sợ hiện tại sẽ phải ngâm mình trong thuốc nước đắng rồi. So sánh với Vương Lan, Ngô Hồng Nhi rốt cuộc là dịu dàng hơn một chút, thiếu đi chút mạnh dạn đi đầu. Nếu như gặp phải người đàn ông như chị dâu Vương, lại càng khóc cũng không có chỗ để khóc.
Hồ Quốc Đống cảm giác được rõ ràng Ngô Hồng Nhi hôm nay ân cần hơn không ít, tuy rằng không biết vì sao, nhưng việc này không gây trở ngại hắn tìm chút phúc lợi cho mình, đi ngủ thật sớm.

Qua vài ngày Triệu Cường đưa tin cho Hồ Quốc Đống bọn họ, vẫn không có dự định tham gia chuyện đó với Vương Lan. Mới bắt đầu Triệu Cường quả thực có lòng chen một chân, nhưng mấy ngày nay Hồ Hạnh Nhi đang bởi vì sự kiện đoạn thời gian trước mà chiến tranh lạnh với anh ta ở nhà, lại phải hầu hạ thái tọa đại nhân trong nhà, lại phải bận rộn chuyện của công ty, anh ta thật là ước gì một đầu có thể chia làm hai.

Năm nay Triệu Cường dù sao đã hơn bốn mươi, tuy rằng bề ngoài nhìn còn rất trẻ, nhưng rốt cuộc lớn tuổi rồi. Hơn nữa Hồ Hạnh Nhi bây giờ ở nhà ngay cả cơm cũng không chịu làm, cả ngày cơm nguội canh lạnh, Triệu Cường cảm thấy mình thật là thê thảm không thôi, vốn cho rằng đón được vợ về là được, ai ngờ con trai út ở nhà còn ổn, con trai út vừa đi, anh ta sống thật là khổ không thể tả.

Vừa lung tùng beng như vậy, anh ta cũng không có lòng dạ nào làm cái kia, có điều Triệu Cường cũng không phải chỉ là bởi vì như vậy mà từ chối, chính anh ta khảo sát một phen không nói, còn đặc biệt thương lượng một chút với con trai cả học đại học ở vùng khác. Con trai cả là sinh viên, biết hơn anh ta nhiều, bởi vậy đối với ý kiến của con trai cả, Triệu Cường cũng rất coi trọng.

Theo quan điểm của con trai anh ta, nhà bọn họ mặc dù bây giờ đúng là có chút tiền, nhưng căn cơ dù sao cũng mỏng, cái nghề bất động sản này tuy rằng lợi nhuận lớn, nhưng phiêu lưu cũng lớn. Nếu triển vọng của "Lão Hồ gia" không tốt thì cũng thôi, bọn họ có thể đánh cuộc một keo. Nhưng triển vọng của "Lão Hồ gia" tốt như vậy, hoàn toàn không cần thiết mạo hiểm. Nếu Triệu Cường có tâm đó, còn không bằng bỏ thêm sức lực ở trên mình "Lão Hồ gia", tranh thủ đẩy nó khắp cả nước, tranh thủ thị phần lớn hơn nữa, thu được lợi ích lớn hơn nữa. Cứ như vậy, Triệu Cường tuy rằng trong lòng còn có chút không cam, nhưng rốt cuộc vẫn bỏ qua.

Sau khi Vương Lan biết tin tức này, cũng không thất vọng nhiều lắm, thật ra bạn hợp tác cô có thể lựa chọn không ít, cô vừa trở về đã có người ném ra cành oliu, lúc trước cô nói chuyện này với Ngô Hồng Nhi cũng chỉ là ý tưởng rất đột ngột. Thật ra mấy ngày nay ở nhà, cô cũng không định bận rộn chuyện công việc, thuần túy là ở nhà nghỉ ngơi một đoạn thời gian mà thôi.

Chuyện giữa cô và Đỗ Quân vừa mới có kết quả, cho dù là lòng dạ cô rộng rãi hơn nữa cũng không có tâm tình tập trung tinh thần vào luôn bây giờ, cô ở nhà trong khoảng thời gian này thứ nhất là muốn nghỉ ngơi một chút, thứ hai là muốn làm xong chuyện chuyển trường cho con. Đứa nhỏ hiện tại đã mười tuổi, bởi vì từ nhỏ đã lớn lên ở nhà họ Vương, bởi vậy cô và Đỗ Quân thương lượng sau này con vẫn cứ tiếp tục đi theo cô, dĩ nhiên Đỗ Quân nếu như muốn thăm con, Vương Lan cũng sẽ không ngăn cản. Có điều đứa nhỏ nếu đã đi theo cô, thì phải chuyển trường. Vương Lan chuẩn bị chuyển con trai tới một trường tiểu học trọng điểm của thành phố này. Chẳng qua bây giờ cũng không giống như là đời sau, đi học phải xem hộ khẩu, không phải anh muốn học ở đâu là có thể học ở đấy. Bởi vậy vì con trai Vương Lan cũng coi như mất một phen công sức. Rất lâu mới có tin chính xác.

Vương Lan dù sao cũng là Vương Lan, Ngô Hồng Nhi truyền lại tin tức không được vài ngày, cô lại đi luôn. Lần này không đi quá xa. Mấy bạn hợp tác cô thấy được đều ở chỗ này, vốn kế hoạch của cô chính là làm một cuộc lớn ở trong thành phố, chung quy vũ đài trong thành phố cũng lớn hơn một chút.

Sau khi Vương Lan đi, sinh hoạt của Ngô Hồng Nhi bọn họ lại khôi phục yên bình, trừ Triệu Cường thỉnh thoảng nhớ tới sẽ đáng tiếc một phen, người khác thì coi chuyện này như cơn gió thoảng qua không để lại dấu vết. Bọn họ thật sự là quá bận rộn, trong nhà tất cả mọi chuyện lớn nhỏ liên tiếp không ngừng, thường xuyên sẽ nhảy ra một chút.

Rất nhanh lại qua hơn nửa năm, nửa năm này nhà họ Hồ xảy ra hai chuyện vui. Chuyện vui đầu tiên chính là Triệu Cường cuối cùng cũng dỗ dành được Hồ Hạnh Nhi có chút sắc mặt tốt rồi, dùng lời của anh ta để nói, dư chấn trong nhà cuối cùng đã qua. Nói tới Triệu Cường nửa năm này cũng chịu khổ lớn rồi, vốn lúc trước anh ta cho rằng Hồ Hạnh Nhi nhiều nhất cũng chỉ là tức giận vài ngày, dần dần sẽ không có chuyện gì nữa. Nhưng là ai ngờ lần này Hồ Hạnh Nhi hiển nhiên là muốn để cho anh ta một bài học nhớ đời. Bình thường con trai ở nhà còn ổn, chờ con trai vừa đi mặt Hồ Hạnh Nhi lập tức sầm xuống luôn.

Trước đây Hồ Hạnh Nhi tuy rằng đanh đá, nhưng việc trong nhà chưa hề để cho Triệu Cường tốn tâm sức, giặt đồ nấu cơm trong nhà việc nào cũng thỏa đáng. Cho dù là lúc chị bận rộn nhất cũng không ngoại lệ. Hàng ngày Triệu Cường chỉ cần làm việc của mình là được rồi. Nhưng bây giờ thì tốt rồi, chỉ cần là việc của Triệu Cường Hồ Hạnh Nhi tất cả đều mặc kệ, bình thường trừ đi làm thì là dạo phố, làm tóc, may mắn bây giờ không có chỗ làm đẹp, bằng không chỉ sợ Triệu Cường muốn gặp Hồ Hạnh Nhi một lần cũng khó.

Triệu Cường làm cháu trai ròng rã hơn nửa năm, khổ nhục kế các kiểu đều đã dùng, cuối cùng vẫn là anh ta nào là thề thốt nào là cam đoan mới miễn cưỡng làm cho Hồ Hạnh Nhi cho vẻ mặt tươi tắn. Đương nhiên cho dù là như vậy bình thường ở nhà cuộc sống làm lão thái gia cũng không còn rồi, không chỉ như thế còn phải như Tiểu Lý Tử bên cạnh lão phật gia, cả ngày đi theo bên cạnh Hồ Hạnh Nhi như chó săn.

Chuyện vui thứ hai chính là cô năm nhà họ Hồ Hồ Mai Nhi mang thai. Hiện tại trong thôn xét kế hoạch hoá gia đình vô cùng nghiêm, dỡ nhà cũng có, nhưng vẫn không ngăn được bước chân muốn sinh con của mọi người, mấy năm nay nhà Hồ Mai Nhi cũng cóp được chút tiền, nộp tiền phạt là dư dả.

Lúc trước Hồ Mai Nhi muốn sinh đứa thứ ba là để bịt miệng mẹ chồng chị, nhưng bây giờ đã mang thai, chị cũng không thể không cần phải không. Bởi vì trong thôn thật sự là kiểm tra quá nghiêm, chị liền tới nhà mẹ đẻ ở. Chờ chị sinh con rồi, lại nộp tiền phạt trong thôn cũng sẽ không quản được nữa. Dù sao nhà cửa nhà họ Hồ cũng lớn.

Thật ra trong thôn việc sinh thêm con này rất nhiều lúc cũng chỉ là mở một con mắt nhắm một con mắt, anh dưới mí mắt đương nhiên không được, nhưng nếu anh trốn ra ngoài cho dù là biết anh lại muốn siêu sinh người khác cũng sẽ không đuổi theo bắt. Dù sao đều là bà con chòm xóm phải không.

Nguyên nhân vì hai chuyện vui này, trên dưới nhà họ Hồ cũng đều quanh quẩn không khí vô cùng vui vẻ, trong nhà cũng rất náo nhiệt. Ngay cả Hồ Lão Đồ gần đây tình trạng sức khỏe không tốt lắm cũng tinh thần lên không ít. Thêm đinh nhập khẩu là chuyện tốt, tuy rằng không phải là người nhà họ Hồ bọn họ, nhưng dù sao cũng là con gái của nhà họ Hồ bọn họ phải không.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
9 thành viên đã gởi lời cảm ơn trạch mỗ về bài viết trên: Bora, Comay nguyen, HNRTV, dieudieu13, kunmau92, lan trần, mit_mit, nevercry1402, yuriashakira
     
Có bài mới 29.12.2016, 21:26
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10643 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Hiện đại - Điền văn] Chị nông hạnh phúc - Mê Lộ Đích Ban Ban [84/90] - Điểm: 44
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


☆, chương 85. Ngoại truyện ba

Edit: Trạch Mỗ

Rất nhiều năm sau Vương Lan nhớ lại cả đời này của mình vẫn cảm thấy có rất nhiều cảm xúc, cô là đứa trẻ nông thôn, nhưng những việc cô trải qua lại không yên bình như một đứa trẻ nông thôn bình thường. Là bắt đầu từ khi nào đây, Vương Lan có đôi khi sẽ nghĩ, có lẽ chính là từ khi gả cho Đỗ Quân, bắt đầu từ năm anh ta thi lên đại học đó.

Năm Đỗ Quân thi đỗ đại học đối với Vương Lan mà nói là một việc vui vô cùng to lớn, khi đó cô cảm thấy thậm chí còn vui vẻ hơn cả lúc hai người bọn họ kết hôn năm đó. Lúc hai người bọn họ kết hôn, là do nhà họ Vương làm, bởi vì đường xá xa xôi cùng với các loại nguyên nhân khác, người nhà Đỗ Quân không chỉ không thể đến tham gia hôn lễ thậm chí ngay cả tiền lễ hỏi cũng không bỏ ra, người nhà họ Vương tức giận dứt khoát lấy tình thế chiêu con rể tới nhà làm hôn lễ, Đỗ Quân mặc dù đối với hôn lễ nông thôn không hiểu lắm, nhưng cũng loáng thoáng cảm giác được cái gì, bởi vậy đoạn thời gian đó anh ta cũng là không được tự nhiên.

Đỗ Quân khó chịu, lại thêm người nhà họ Vương tức giận, Vương Lan bị kẹp ở giữa có thể nói là trong ngoài không được lòng người. Bởi vậy lúc kết hôn vui mừng có, nhưng khó chịu cũng có.

Sau này Vương Lan không nhịn được bắt đầu hồi tưởng, có lẽ cuộc hôn nhân này của cô và Đỗ Quân ngay từ ban đầu đã tiên đoán được kết thúc. Nhưng cô khi đó ngây thơ mà, cảm thấy dầu gì còn có tình yêu, cho dù là khổ hơn nữa mệt mỏi hơn nữa cô cũng có thể qua.

Đỗ Quân học đại học năm thứ nhất, Vương Lan và anh ta suốt cả một năm không có gặp mặt, khi đó đứa nhỏ thật sự là quá nhỏ, căn bản không rời được cô. Hơn nữa cô còn phải ra đồng kiếm công điểm, thật là hận không thể mọc thêm hai cái tay. Khi đó thời khắc hạnh phúc nhất chính là lúc Đỗ Quân gửi thư về, mặc dù là hai tờ giấy mỏng manh, nhưng Vương Lan vẫn cảm thấy ngọt ngào. Lúc này bọn họ quá khó khăn, thậm chí ngay cả bưu phí cũng là tiết kiệm từ trong kẽ răng ra. Đỗ Quân tuy rằng thi đỗ đại học, nhưng một tháng cũng chỉ có chút trợ cấp đó, vỏn vẹn đủ cho mình ăn cơm mà thôi. Về phần Vương Lan càng là cái gì cũng phải dựa vào chính mình.

Thật ra Vương Lan không phải không oán trách, lẽ ra bọn họ khó khăn như vậy, trong nhà Đỗ Quân như thế nào cũng phải trợ cấp bọn họ một chút. Nhưng vì Đỗ Quân cô cũng chỉ có thể nhẫn nhịn.

Thực sự làm cho Vương Lan cảm thấy đau lòng là vào lễ mừng năm mới, vốn hai người đã hơn nửa năm không gặp rồi, lại nói đứa nhỏ hiện tại cũng đã biết bò, nhưng còn chưa từng gặp bố đâu, vốn hai người đều thương lượng xong rồi, Tết năm nay Đỗ Quân về nhà họ Vương, nhưng cha mẹ chồng chẳng biết mặt của cô lấy lý do nhiều năm không ăn tết cùng con trai giữ con trai lại.

Sau đó lại là một năm, nghỉ hè năm nay Đỗ Quân đã trở lại một lần, lúc này con của bọn họ cũng đã bắt đầu tập tễnh học đi. Tính ra hai người đã có trọn cả một năm không gặp rồi. Vương Lan cảm thấy không chỉ là con trai, ngay cả mình nhìn Đỗ Quân cũng có chút xa lạ. Nghe anh ta nói những lời mình nghe không hiểu, nghe anh ta nói những người mình không quen biết, Vương Lan vô cùng hoảng hốt, sợ hai người từ đấy xa lạ thêm nữa.

Lúc này đã có chuyện con gái nông thôn bị thanh niên trí thức vứt bỏ xảy ra rồi, tuy rằng vẫn biểu hiện rất bình thường, nhưng Vương Lan vẫn hoảng hốt từng cơn từng cơn. Cũng chính là vì phần hoảng hốt này, làm cho Vương Lan không nhịn được nói ra muốn đi cùng Đỗ Quân.

Trên mặt Đỗ Quân lại lần nữa lộ ra vẻ khó xử, tuy rằng đã là sinh viên, nhưng trong tay anh ta vẫn không dư dả, phòng ở trong nhà vẫn vô cùng chật hẹp, nhất là cùng với anh em kết hôn sinh con trong nhà lại càng thêm không đủ chỗ ở. Tết năm ngoái về nhà ở, đoạn thời gian đó, phòng khách xếp mấy cái giường mới miễn cưỡng ở đủ. Anh ta cũng muốn vợ con bầu bạn bên cạnh, nhưng thật sự là không có cách nào. Bây giờ gian giữa trong nhà là cha mẹ anh ta mang theo hai đứa cháu trai cùng nhau ở, anh ta đón Vương Lan về cũng không thể để cho cô và cha mẹ anh ta ngủ cùng nhau ở gian giữa nhỉ.

Bởi vậy Đỗ Quân chỉ có thể trấn an Vương Lan nói: "Lan lan, em đợi thêm một chút nữa, rất nhanh anh sẽ tốt nghiệp rồi, đến lúc đó kiếm được tiền nhất định đón hai mẹ con em qua, bây giờ trong nhà thật sự là quá khó khăn."

Thấy Đỗ Quân khó xử như vậy, trong lòng Vương Lan tuy rằng khó chịu, nhưng mà lại cũng không có cách gì. Tình huống trong nhà Đỗ Quân cô cũng biết.

Lần nghỉ hè này Đỗ Quân ở nửa tháng rồi đi, Vương Lan và con trai vẫn ở lại trong nhà. Tuy rằng tâm tình vẫn không tốt, nhưng lúc này trái tim Vương Lan là yên ổn, tuy rằng Đỗ Quân thay đổi, nhưng anh ta không có thay lòng đổi dạ. Điều này cô có thể cảm giác được rõ ràng.

Thật ra bề ngoài của Đỗ Quân cũng không phải là tốt nhất trong mấy thanh niên trí thức năm đó, nhưng Vương Lan vẫn vừa ý anh ta, bởi vì trên người Đỗ Quân có một thứ người khác không có, đó chính là quân tử đoan chính, đúng như tên của anh ta, Vương Lan có lòng tin anh ta sẽ không bởi vì trở thành sinh viên liền vứt bỏ mẹ con cô.

Nhưng một năm sau đó Vương Lan lại không xác định cho lắm, bởi vì số lần Đỗ Quân gửi thư về càng ngày càng ít, hơn nữa mỗi lần gửi thư về đều sẽ viết đến một người tên là Trần Triều Ca, giữa những hàng chữ Vương Lan đều có thể cảm giác được sự thưởng thức của Đỗ Quân đối với cô ta. Tuy rằng còn xa xa chưa đến tư tình nam nữ, nhưng vẫn làm cho cô hoảng hốt không thôi.

Không thể không nói Vương Lan là có chút cố chấp lại còn to gan, sau khi cảm giác được sự bất thường của Đỗ Quân cô liền cầm một chút tiền tiết kiệm vẻn vẹn có trong tay đi tìm Đỗ Quân, thậm chí ngay cả điện báo cũng không gửi. Cô cũng không rõ, mình rốt cuộc là vì cho Đỗ Quân niềm vui bất ngờ hay là muốn cho anh ta kinh sợ.

Vương Lan đột nhiên xuất hiện, quả thực làm cho Đỗ Quân kinh ngạc, tuy rằng thầm trách Vương Lan không cho anh ta tin tức trước, nhưng thấy vợ rất lâu không gặp đến anh ta cũng có chút cao hứng.

Chỉ là lần đầu tiên Vương Lan tới địa phương xa như vậy, còn là thành thị lớn như thế, cô đối với cái gì cũng ngạc nhiên, cái gì cũng hiếm lạ. Đỗ Quân dẫn cô đi ra ngoài ăn cơm, ăn đồ ăn vừa đắt vừa khó ăn Vương Lan không nhịn được kinh hô thành tiếng. Thật ra Vương Lan lúc này vô cùng khẩn trương, cô cảm thấy mình chính là một đứa quê mùa, cô không có cách nào giảm bớt sự bối rối trong lòng mình chỉ có thể dùng cách nói chuyện lớn tiếng để che dấu.

Trong lòng bàn tay đổ mồ hôi, Vương Lan lúc này khó được không để ý sắc mặt Đỗ Quân, cũng không chú ý đến anh ta hơi xấu hổ. Đúng là xấu hổ, Đỗ Quân vẫn luôn cảm thấy Vương Lan tuy rằng xuất thân nông thôn, nhưng cũng là cô gái thẳng thắn cởi mở, so với người thành phố không hề thua kém chút nào, nhưng hôm nay anh ta mới ý thức được, rốt cuộc là có bất đồng.

Ban ngày bọn họ trôi qua ở trường Đỗ Quân, nhưng buổi tối lại không thể tiếp tục qua như vậy. Lại nói Vương Lan còn chưa từng gặp người trong nhà Đỗ Quân, bởi vậy Đỗ Quân bèn dẫn Vương Lan trở về nhà.

Con dâu xấu sắp gặp cha mẹ chồng, Vương Lan vô cùng khẩn trương, cô xách trong tay đặc sản mang đến thỉnh thoảng lại kéo quần áo mình, bộ quần áo này là lúc cô đi ra ngoài mới làm, đã rất nhiều năm cô chưa từng làm quần áo mới rồi, bởi vì lần này đến tìm Đỗ Quân liền khẽ cắn môi mua chút vải làm một bộ. Nhưng mặc dù là quần áo mới làm cô vẫn cảm thấy hình như hơi ngắn.

Dự cảm của Vương Lan rất chuẩn, cô không hề nhận được sự hoan nghênh lớn lắm. Điều kiện nhà họ Đỗ cũng không phải là tốt lắm, nhà ở lại càng vô cùng chật hẹp, Vương Lan đến bất ngờ, trong lòng mọi người đều có chút mất hứng. Hơn nữa Vương Lan là người nông thôn, tuy rằng trước đây trợ giúp Đỗ Quân rất lớn, nhưng cha mẹ nhà họ Đỗ vẫn cảm thấy Vương Lan xa xa không xứng với con trai mình.

Thật ra lúc Đỗ Quân vừa thi lên đại học, mẹ Đỗ Quân đã bắt đầu oán trách con trai, vì sao muốn cưới cô vợ nông thôn, nếu không phải như vậy, bằng điều kiện của anh ta cưới cái gì dạng không được. Thậm chí bà ta còn từng ngầm khuyên Đỗ Quân, bỏ Vương Lan, anh ta kết hôn ở nơi khác, người khác căn bản không biết, trở về lại cưới một cô tốt hơn. Dù sao chuyện như vậy mấy năm nay cũng không ít. Nhưng bất đắc dĩ Đỗ Quân kiên quyết không đồng ý, mẹ Đỗ Quân không trách con trai, trái lại trách lên đầu cô con dâu này.

Bà ta nhìn không thấy sự rộng rãi thanh thoát trên người Vương Lan, có thể nhìn thấy chỉ là vẻ quê mùa và không phóng khoáng rõ ràng kia, bởi vậy bà ta đối với Vương Lan hoàn toàn không có sắc mặt tốt. Đêm hôm đó Vương Lan và Đỗ Quân cùng nhau trải chăn đệm nằm dưới đất ở nhà họ Đỗ, bây giờ là đầu hè, ngả ra đất nghỉ cũng không lạnh, nhưng vẫn làm cho Vương Lan có chút không được tự nhiên. Dù sao cha mẹ chồng cũng ở trong này, tuy rằng ở nông thôn vào mùa hè cũng thường xuyên cùng nhau ở trên nóc nhà hóng mát, nhưng còn chưa từng có chuyện nàng dâu lần đầu tiên tới nhà cũng chỉ có thể ngủ cùng cha mẹ chồng ở gian giữa đâu. Thật ra cha Đỗ Quân trái lại nói để cho hai chị em dâu của anh ta cùng với Vương Lan ở tạm một chút, để cho anh em Đỗ Quân cùng đi gian giữa, nhưng hiển nhiên người ta không đồng ý.

Buổi tối Vương Lan nằm ở trên sàn nhà trải một lớp đệm mỏng, nghĩ một chút tới việc mình bị cười nhạo khi đi vệ sinh không biết xả nước, lại nghĩ một chút sự lạnh nhạt của người nhà họ Đỗ đối với cô, không nhịn được chảy nước mắt. Hiện tại cô không nhịn được nghĩ tới Ngô Hồng Nhi, năm đó lúc Ngô Hồng Nhi lần đầu tiên tới nhà chồng, là cha chồng cô ấy đích thân xuống bếp, một bộ đủ tám bát lớn, phần vừa ý ấy trong thôn đều truyền khắp. Hiện tại tuy rằng con cô cũng không nhỏ rồi, nhưng dù sao cũng là lần đầu tiên tới cửa. Nhà chồng ngay cả thức ăn mặn cũng tiếc làm, cho dù là làm một chút thịt muối cô mang đến.

Vương Lan không có nán lại bao lâu liền trở về, thậm chí cô đã quên mục đích mình đến lần này là vì cô Trần Triều Ca kia, nhà chồng đối xử lạnh nhạt cùng thực tế tàn khốc làm cho cô hết sức chán nản, chán nản đến mức thậm chí bắt đầu hoài nghi cuộc hôn nhân này của mình rốt cuộc là đúng hay là sai.

Vương Lan muốn trở về, Đỗ Quân cũng không giữ lại, sự không được tự nhiên và sự ấm ức Vương Lan chịu anh ta biết, nhưng anh ta cũng không có cách nào, chỉ có thể không ngừng an ủi "Chờ thêm hai năm nữa thì tốt rồi, anh tốt nghiệp kiếm được tiền, chúng ta sẽ dễ chịu."

Đối với thành thị hiểu biết một chút, bây giờ Vương Lan đã có chút nghi ngờ đối với bản kế hoạch Đỗ Quân vẽ cho cô, cô cũng biết ở cái thành phố này muốn có một chỗ ở là gian nan cỡ nào, cho dù là sau khi Đỗ Quân tốt nghiệp dựa vào chút tiền lương kia bọn họ có thể sinh sống sao. Vương Lan phát hiện, Đỗ Quân tựa hồ cũng không có tốt như mình tưởng tượng.

Sau khi Vương Lan về nhà, qua rất lâu mới trở lại bình thường. Nhưng nhìn con trai dần dần lớn lên, trong lòng cô một ý niệm lại bắt đầu nảy sinh. Sau này bọn họ nên làm cái gì bây giờ, loại tình huống đó của nhà họ Đỗ, cho dù là Đỗ Quân tốt nghiệp thì có thể như thế nào đây, chẳng lẽ để cho con trai và mình cùng nhau chịu tội sao? Không thể, cô không thể, cho dù cô có thể chịu đựng, cũng không muốn con trai chịu đựng.

Bởi vậy chờ sau khi trong thôn phân ruộng đến hộ, Vương Lan lại hạ quyết định, cô muốn đi ra ngoài làm việc, không thể ở nhà nữa. Mùa xuân năm ấy, cô gửi gắm con trai cùng đất được chia cho mẹ cô, cầm chút tiền cô tích cóp cùng mẹ cô cho, bước lên hành trình mới.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
5 thành viên đã gởi lời cảm ơn trạch mỗ về bài viết trên: HNRTV, kunmau92, mit_mit, nevercry1402, yuriashakira
     
Có bài mới 31.12.2016, 22:35
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10643 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Hiện đại - Điền văn] Chị nông hạnh phúc - Mê Lộ Đích Ban Ban [85/90] - Điểm: 46
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


☆, chương 86. Cơm tất niên

Edit: Trạch Mỗ

Lại là một năm giao thừa, động tĩnh tối nay của nhà họ Hồ hơi lớn. Trước đây cũng chỉ là bốn người lớn ba đứa bé cùng nhau, nhưng hôm nay người cũng có chút đếm không xuể. Đầu tiên là một nhà Hồ Đào Nhi, hai vợ chồng Hồ Đào Nhi và Vương Lập, ngoài ra còn có ba đứa cháu ngoại trai, ba cô cháu dâu, còn có hai chắt ngoại. Ông cụ và bà cụ nhà họ Vương hai năm trước đã mất, bởi vậy cũng không cần ăn bữa cơm đoàn viên ở nhà. Hồ Đào Nhi cùng Vương Lập thương lượng liền đều đến nhà họ Hồ.

Sau đó chính là một nhà bốn khẩu Hồ Hạnh Nhi, Triệu Cường hiện tại đang trong giai đoạn lấy lòng vợ, thấy đám chị em của Hồ Hạnh Nhi đều tới, anh ta cũng liền tới theo. Về phần trong nhà anh ta, không phải còn có anh em sao. Lại nói cha mẹ anh ta cũng không để ý cái này, nhiều nhất là thấy cháu trai cả không ở nhà, mắng anh ta vài câu. Chờ ăn cơm tất niên sai hai thằng con trở về là được rồi.

Hai vợ chồng Hồ Lê Nhi và Lý Chấn Lương thì càng khỏi phải nói, năm đó Lý Chấn Lương bị lão già trong nhà tay trắng đuổi ra khỏi nhà, bình thường ngay cả cổng nhà cũ nhà họ Lý cũng không vào, huống chi là ăn bữa cơm đoàn viên.

Hồ Mai Nhi vốn là ở nhà mẹ đẻ dưỡng thai, bởi vậy nhà chị không ngoại lệ một nhà bốn người cũng đều ở nhà họ Hồ. Thấy mấy chị em đều ở đây, Hồ Bình Nhi bèn thương lượng với mẹ chồng một chút dứt khoát cùng tới nhà mẹ đẻ. Bọn họ vốn đã ra ở riêng rồi, bởi vậy mẹ chồng cũng không quản nhiều, hơn nữa hai vợ chồng bọn họ bây giờ đều làm việc dưới quyền anh em nhà mẹ đẻ, hiện tại chồng chị còn đang quản lý ít người, tất cả đều là nhờ nhà mẹ đẻ, mẹ chồng chị cũng không có lập trường quản.
Vừa tính toán như vậy, trọn hơn ba mươi miệng ăn, bày ba bàn lớn mới miễn cưỡng ngồi đủ. Nhiều người như vậy, may mắn nhà họ Hồ năm đó xây nhà lớn, phòng cũng nhiều, bằng không còn sợ không đủ chỗ đâu. Hồ Lão Đồ thấy các con gái con rể đều tới, cao hứng không khép miệng lại được. Không để ý lớn tuổi như thế rồi, kiên quyết đòi xuống bếp nấu cơm, ngay cả Hồ Quốc Đống cũng đuổi sang một bên.

Hai năm nay sức khỏe Hồ Lão Đồ vẫn không tốt lắm, tuy rằng chưa bị bệnh nặng gì, nhưng chút bệnh vặt luôn không ngừng. Suy cho cùng lớn tuổi rồi, con cái tuy rằng quan tâm cũng không có cách nào. Bởi vậy chỉ có thể lúc ông cụ còn khỏe mạnh cố gắng hết sức ở bên ông bầu bạn. Đây cũng là nguyên nhân năm chị em nhà họ Hồ nhất trí đến nhà mẹ đẻ qua giao thừa.

Mấy năm nay nhà họ Hồ điều kiện tốt lên, bọn nhỏ cũng đều là mặc quần áo thịnh hành nhất bấy giờ. Cuối cùng không giống như trước đây, mặc ba năm mới ba năm cũ. Hồ Lão Đồ cùng Lý Quế Lan đều mặc áo bông con dâu mới làm, cảm thấy cuộc sống này hạnh phúc đến không thể tin được là thật. Trước đây cuộc sống của bọn họ khó khăn cỡ nào chứ, bây giờ thì cứ y như nằm mơ vậy.

Cơm tất niên đương nhiên là rất phong phú, trên bàn tràn đầy chồng chất đều là đồ ăn. Bọn nhỏ ăn uống no đủ chạy ra ngoài chơi cả rồi, tối hôm nay pháo tét đẹt đùng, sớm đã thả rông trái tim đám con trai rồi. Về phần con gái, liền do con gái nhà Lê Nhi dẫn ra ngoài.

Đại Nữu nhà Hồ Lê Nhi bây giờ cũng lớn thành cô gái lớn rồi, có lẽ là nguyên nhân khi còn nhỏ điều kiện gia đình khó khăn, đứa nhỏ này vô cùng hiểu chuyện, bây giờ cô bé đang học cấp ba, thành tích rất tốt, thầy cô giáo đều nói, thi lên đại học tuyệt đối không thành vấn đề. Giao đám con gái cho cô bé trông, mọi người đều yên tâm.

Bọn nhỏ đi chơi rồi, đám người lớn liền ngồi cùng nhau nói chuyện phiếm. Tiêu điểm của cánh phụ nữ chủ yếu ở trên bụng Hồ Mai Nhi. Bất kể nói như thế nào, mọi người đều hi vọng thai này Hồ Mai Nhi sinh con trai. Cũng không phải trọng nam khinh nữ, chủ yếu là sinh con trai, chuyện phiền lòng của Hồ Mai Nhi còn có thể bớt đi chút.

Hồ Đào Nhi bây giờ cũng không nhỏ rồi, mắt thấy đã sắp năm mươi tuổi. Hai năm qua ba cậu con trai của chị đều đã kết hôn, con dâu cả và con dâu hai đều đã sinh cháu trai cho chị, con dâu út vừa cưới vào cửa trong tháng chạp, mặc dù bây giờ còn chưa mang thai, nhưng cũng là chuyện sớm hay muộn. Chờ gia đình con trai út có con cái, chị xem như hoàn toàn giải phóng rồi.

Có điều duy nhất làm cho Hồ Đào Nhi cảm thấy không được hoàn mỹ chính là, chị đã sinh ba đứa con trai, hai cô con dâu trong nhà cũng đều là sinh con trai, bởi vậy chị yêu thích con gái, yêu thích ghê gớm. Bất kể là gặp Nha Nha hay là đứa nhỏ nhà em gái đều hận không thể ôm về nhà mình nuôi. Bởi vậy lúc nghe thấy Hồ Hạnh Nhi nói có thể tìm người xem thử cho Hồ Mai Nhi trong bụng rốt cuộc là trai hay gái, Hồ Đào Nhi liền nói: "Xem cái gì mà xem, Mai Nhi đã năm tháng rồi, chẳng lẽ là con gái còn có thể phá bỏ? Cứ như vậy đi, nếu như là con gái nó không muốn thì tao nuôi, tao trông mà thèm con gái, trông mà thèm lắm đấy, nếu không phải Hồng Nhi không bỏ được, tao đã muốn ôm Nha Nha về nuôi rồi."

"Xem chị Cả chị nói kìa, cái gì mà con gái con trai, là con gái em vẫn thích như thường, em mới không nỡ ôm con gái cho chị nuôi đâu. Chị muốn con gái là không được rồi, còn không bằng trông cậy vào mấy cháu dâu sinh con gái cho chị bế." Hồ Mai Nhi rất lanh lẹ nói. Các chị cũng không phải là con gái sao, còn không vẫn đến nhà mẹ đẻ qua giao thừa như thường, so với con trai có cái gì khác biệt? Chị mới không trọng nam khinh nữ đâu, sinh thêm một đứa cũng không phải vì sinh con trai.

Những lời này của chị, làm cho mặt con dâu Ba của Hồ Đào Nhi đỏ rần, dù sao cũng là con dâu mới, bây giờ da mặt còn rất mỏng. Có điều tuy rằng Hồ Mai Nhi nói như vậy, mẹ chồng rõ ràng cũng rất yêu thích con gái, nhưng cô ta vẫn muốn sinh con trai trước cho chắc chắn rồi lại nói. Cô ta và Vương Trí đều là công nhân viên chức biên chế nhà nước, chỉ có thể sinh một đứa, như vậy vẫn là sinh con trai tốt nhất. Về phần cháu gái để cho hai chị dâu sinh là được, dù sao nhà họ Vương cũng không phải không có tiền.

Năm đó Vương Thông chuyên đi theo thợ xây người ta học tay nghề hai năm, sau khi học thành trở về mới bắt đầu cũng không có cái gì kiếm được bao nhiêu, chỉ là đi theo làm dưới quyền người ta. Sau lại nhà họ Vương nhận trại nuôi lợn nhà họ Hồ, trong nhà người tuy nhiều nhưng cũng bận rộn tối mặt tối mũi, Vương Lập thấy vậy vốn đang định bảo con trai bỏ nghề, về nhà làm. Nhưng Vương Thông tiếc, kiên trì hai năm, hai năm này bất động sản thoáng cái nổi lên, hai năm này tay nghề của Vương Thông cũng rèn luyện không tệ, cũng bèn lập một đội thầu. Tuy rằng không kiếm được nhiều bằng doanh nghiệp bất động sản người ta, nhưng hiện tại nói tới chủ thầu cũng là đại biểu người có tiền rồi.

Về phần hai cậu con trai khác của nhà họ Vương, cậu thứ hai giúp việc trong trại nuôi lợn, cậu thứ ba bởi vì là tốt nghiệp cấp ba, cũng coi như là trí thức hiếm có của nhà họ Vương, bởi vậy Vương Lập nhờ người tìm cho con trai một công việc chính thức, tuy rằng kiếm được ít tiền, nhưng nói ra cũng rất có thể diện. Cậu thứ ba nhà họ Vương là con út, trong nhà giàu có, cậu và dì Hai lại càng là người có tiền nổi tiếng ở trấn trên, bởi vậy cũng không thiếu cậu ta chút tiền đó, mấu chốt nhất là thể diện. Bởi vì công việc tốt, bối cảnh gia đình tốt, vợ cậu ta còn là con gái thành phố, Hồ Đào Nhi bọn họ mua nhà cho con trai út ở trong thành phố, bình thường chỉ có hai vợ chồng trẻ ở.

Chẳng qua mặc dù là con gái thành phố, nhưng ở trước mặt một phòng trưởng bối này, cô vợ của cậu thứ Ba nhà họ Vương lại cũng không dám có một chút kiêu ngạo nào, chẳng những như thế miệng còn ngọt ghê gớm, nịnh Lý Quế Lan cao hứng đến không khép miệng lại được. Vợ của cậu ba nhà họ Vương gọi là Hứa Tình, bây giờ là giáo viên tiểu học, gia đình mặc dù là ở trấn trên, nhưng trong nhà cũng không tính là khá giả lắm, có điều cô ta còn nhỏ tuổi lại rất biết giải quyết các mối quan hệ, dỗ cả nhà đều vô cùng cao hứng. Ngay cả hai chị dâu đối với cô ta cũng là vui vẻ hòa nhã.

Cánh phụ nữ bên này nói một vài chuyện phiếm lung ta lung tung, cánh đàn ông ở bên kia dựng một bàn mạt chược đánh bài, có điều hiển nhiên mọi người cũng không có đặt quá nhiều tâm tư đánh bài, trong miệng cũng là nói một vài cách kinh doanh.

Gần đây Vương Thông nhận mấy đơn hàng, kiếm được không ít tiền, thật là xuân phong đắc ý, nhưng ở trước mặt các trưởng bối cũng không dám lên mặt, trái lại nói một chút việc gần đây nhận với mấy trưởng bối, dù sao ở đây tùy tiện lôi ra một người kinh nghiệm cũng nhiều hơn cậu ta.

Triệu Cường nghe mấy đơn hàng cậu ta nhận, cảm thấy rất tốt, thỉnh thoảng lại gật gật đầu, gần đây Triệu Cường khá thành thực, tuy rằng Hồ Hạnh Nhi gần đây bắt đầu cho anh ta khuôn mặt tươi cười rồi, nhưng anh ta vẫn ở thời kỳ quan sát, bởi vì phải biểu hiện thật tốt. Bởi vậy chỉ bảo cháu ngoại trai cả một chút còn có thể cọ được tí hảo cảm của vợ.

Hứa Tình thấy bọn họ ở chỗ này thảo luận náo nhiệt như thế, thừa dịp người khác không chú ý chọt cậu ba nhà họ Vương một cái. Thấy vợ cậu ta chọt cậu ta một cái, Vương Trí quay đầu nhìn cô ta một cái đầy mặt khó hiểu."Làm gì?" Bởi vì là tháng chạp vừa kết hôn, Vương Trí đang là thời điểm tình cảm nhiệt liệt, nhìn cô ta mắt cũng sáng lên.

Thấy bộ dáng này của cậu ta, Hứa Tình đau đầu, rõ ràng đã nói với cậu ta, muốn để cho cậu ta nói một chút với dượng Hai giúp em tìm công việc giúp em họ mình, lúc đó cậu ta đã đồng ý rồi, sao bây giờ lại quên không còn một mống. Hiện tại mọi người đang thảo luận việc này, xem ý dượng Hai sang năm còn muốn mở rộng quy mô của công ty, đây không phải là chuyện một câu nói thôi sao.

Thấy Vương Trí khẽ cười với cô ta, vỗ vỗ tay cô ta rồi lại bắt đầu tiếp tục xem bài, cô ta quả thực muốn khóc. Có đôi khi cảm thấy Vương Trí rất không khéo, sao bây giờ cảm thấy ngốc như vậy chứ. Cô ta đã cam đoan với dì Hai rồi, vì thế dì Hai cô ta còn mua cho cô ta cái áo khoác dạ nữa cơ.

Có điều thấy bộ dạng này của Vương Trí, cô ta cũng không tiện nói cái gì, đành phải bất mãn quay lại chỗ ngồi, dù sao một nàng dâu mới như cô ta như thế nào cũng không thể tự mình mở miệng đi.

Thật ra Hứa Tình không biết chút khôn vặt này của cô ta người khác đã sớm nhìn vào mắt rồi, một phòng người này ai mà không phải người thành tinh, một cô gái trẻ kinh nghiệm sống chưa nhiều như cô ta cho dù có bụng dạ hơn nữa có thể có bao nhiêu đây. Chẳng qua thấy không ảnh hưởng toàn cục chẳng ai lật tẩy mà thôi. Về phần Vương Trí cũng không nhất định là quên thật, rất có thể chính là giả trư ăn hổ. Dù sao nhà họ Hồ và nhà họ Triệu đều có tiền, nhà họ Vương bọn họ cũng không ngoại lệ, cô dì chú bác tới làm thân thích đi cửa sau thật là không ít, mọi người cũng không biết ứng phó qua bao nhiêu lần rồi.

Thấy hai vợ chồng này giở trò khôn vặt, mọi người cũng chỉ là cười một tiếng cho qua, toàn bộ không để ở trong lòng. Sóng gió một đời đều đã qua, ai còn để ý chút tâm tư này đây.

Đột nhiên bên ngoài đùng một tiếng pháo vang, làm cho người trong phòng sợ hết hồn, biết là đám con trai ở bên ngoài quấy rối, mọi người đều cười mắng một tiếng, tiếp tục nói chuyện. Nhìn khung cảnh đám người thân náo nhiệt, lại nghe tiếng trẻ con chơi đùa cười ha ha ở bên ngoài, Ngô Hồng Nhi đột nhiên cảm thấy cả đời này của mình thật sự rất thỏa mãn. Trong cuộc sống có lẽ có một chút trắc trở, có lẽ sẽ gặp được một chút không vui, nhưng đây cũng không có gì, dù sao cũng chính là những chua ngọt đắng cay này mới tạo thành cuộc sống thật sự.

Thấy Hồ Quốc Đống nhìn về phía cô, Ngô Hồng Nhi và hắn nhìn nhau khẽ cười, đời này có trưởng bối thương cô, có anh chị em hòa thuận, có con nghịch ngợm đáng yêu, còn có hắn coi cô như báu vật, vậy là đủ rồi.

Tác giả có lời muốn nói: tuy rằng đã kết thúc, nhưng ngoại truyện còn có một chút, tiếp sau của Vương Lan cùng với bọn nhỏ nhà Ngô Hồng Nhi, hẳn là còn có năm chương đi.

Trạch mỗ: Chúc mọi người năm mới vui vẻ, mạnh khỏe và thành công!!!

Đến đây là kết thúc chính văn rồi đó, còn bốn ngoại truyện nữa thôi. hihi


Đã sửa bởi trạch mỗ lúc 01.01.2017, 17:15, lần sửa thứ 3.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
10 thành viên đã gởi lời cảm ơn trạch mỗ về bài viết trên: Bora, HNRTV, Hoacamtu, Trư Nương, dieudieu13, kunmau92, mit_mit, nevercry1402, phongdong147, yuriashakira
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 99 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

3 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

4 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

5 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

6 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1638

1 ... 205, 206, 207

7 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 52, 53, 54

8 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 223, 224, 225

9 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

11 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

12 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

13 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 135, 136, 137

14 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

15 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

16 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 30, 31, 32

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Tiêu Phòng ký - Bích Loa Xuân

1 ... 9, 10, 11

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

19 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

20 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 276 điểm để mua Cung Song Tử
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 552 điểm để mua Dây chuyền đá Amethyst & Citrine
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 3781 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: lily58 vừa đặt giá 3190 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 3020 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: lily58 vừa đặt giá 2875 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: lily58 vừa đặt giá 2600 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: lily58 vừa đặt giá 2300 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 2101 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 761 điểm để mua Ngọc xanh lá
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 828 điểm để mua Bé hoa hồng
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 251 điểm để mua Chuột Minnie 1
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 226 điểm để mua Hà mã lười
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 300 điểm để mua Lồng đèn cam
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 313 điểm để mua Nhẫn nam
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 405 điểm để mua Nhẫn vàng tình yêu (Part 1)
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 271 điểm để mua Cô bé làm dáng
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 200 điểm để mua Couple 7
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 256 điểm để mua Bảo Bình Nam
Đào Sindy: hi bạn
xukaa: hihihihi
xukaa: hiiiiiii
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 506 điểm để mua Mèo xám
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 377 điểm để mua Princess 4
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 238 điểm để mua Giỏ hoa hồng
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 378 điểm để mua Gấu Pooh say Hi
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 406 điểm để mua Bò ngủ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 541 điểm để mua Cung Nhân Mã
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 393 điểm để mua Bướm vàng
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 248 điểm để mua Cầu thủy tinh Tatty

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.