Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 487 bài ] 

Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

 
Có bài mới 23.12.2016, 08:33
Hình đại diện của thành viên
Thành viên nổi bật
Thành viên nổi bật
 
Ngày tham gia: 16.01.2016, 20:00
Bài viết: 1838
Được thanks: 6760 lần
Điểm: 10.73
Có bài mới Re: [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp - Điểm: 13
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 122: Phòng bị

“Nói mấy câu, vậy là đủ rồi.” Trưởng Công chúa Chiêu Vân cười cười.

Huyện chủ Trọng Hỷ cũng không hỏi nhiều, chẳng qua mối nghi ngờ trong lòng càng lớn.

Mẫu thân không cao ngạo như mọi người nghĩ, chỉ là làm việc cởi mở, không câu nệ lễ nghi, vì thế cũng không kiên nhẫn giao tiếp với mấy vị phu nhân trong kinh thành. Trừ bỏ hội ngắm hoa lê hàng năm, bà rất ít khi gặp người ngoài.

Nếu nhớ không nhầm, gần hai năm trở lại đây, Chân Diệu là một trong ba cô nương trẻ tuổi mà mẫu thân cố ý gặp, dường như các nàng có chung điểm gì đó thú vị.

Tên một người dần hiện lên trong đầu nàng – La Thiên Trình.

Các nàng đều đính thân với La thế tử.

Nhưng vì sao mẫu thân lại phải quan tâm chuyện này?

Ngón tay trắng muốt của Huyện chủ Trọng Hỷ gõ nhẹ xuống cột giường khắc hoa.

“Trọng Hỷ, con của ta, tiểu cô nương đừng nghĩ ngợi nhiều quá.” Trưởng Công chúa Chiêu Vân vươn tay gõ nhẹ trán Huyện chủ Trọng Hỷ, giọng điệu mang theo ý chế nhạo.

“Mẫu thân, con đi tìm Chân Tứ đây.” Huyện chủ Trọng Hỷ bất đắc dĩ giật giật khóe miệng, đứng dậy cáo từ.

Chân Diệu đi theo nha đầu dẫn đường, không nhanh không chậm, tâm trí vẫn đặt ở cuộc gặp mặt ngắn ngủi vừa nãy.

Trưởng Công chúa Chiêu Vẫn vẫn ở góa thế nhưng mặc một thân đỏ thẫm, quả nhiên là người không câu nệ lẽ thường. Người không câu nệ lẽ thường như vậy nhưng lại muốn gặp mặt muội muội của nhà con dâu, có chút kỳ quái.

“Chân Tứ cô nương, đã đễn chỗ Đại công tử, mời ngài đi theo hầu gái.” Nha hoàn có vóc dáng cao gầy dừng lại trước cửa Trường Nhạc viện, “Chú ý bậc thang.”

Chân Diệu nói cảm ơn rồi nâng váy bước qua.

Lại nói đến vị hôn phu của Chân Ninh, Hàn đại công tử có chút đặc biệt. Thuở nhỏ, hắn được Chiêu Phong đế phong làm Phụng Quốc tướng quân, sau quan lễ sẽ chuyển đến phủ Tướng quân, chẳng qua hiện tại, hắn chưa tròn hai mươi nên vẫn ở tại phủ Công chúa. Mọi người trong phủ vẫn quen gọi Đại công tử chứ không xưng phong hào.

“Kinh Hồng tỷ tỷ.” Nha hoàn gác cửa mỉm cười chào nha hoàn có vóc dáng cao.

Lúc này, Chân Diệu mới biết, nha hoàn dẫn đường này tên là Kinh Hồng.

“Đi bẩm báo với Đại nãi nãi một tiếng, Chân Tứ cô nương đến rồi.”

“Vâng.” Nha hoàn kia chạy vào.

Chân Ninh dựa người trên tháp, vẻ mặt có chút mệt mỏi, hỏi: “Chân Tứ cô nương đến rồi sao?”

Trưởng Công chúa Chiêu Vân vốn không kiên nhẫn quản lý việc vặt nên giao lại quyền quản gia cho Chân Ninh. Giờ nàng mang thai, Trưởng Công chúa lại để nàng nghỉ ngơi, trước mắt không cần quan tâm mấy chuyện nhỏ.

Tuy rằng nghỉ ngơi rất thoải mái nhưng bỗng dung không có việc gì làm, ngược lại hơi mất tự nhiên, tình hình nôn ọe càng nghiêm trọng.

“Đúng vậy, Đại nãi nãi.” Nha hoàn nói xong lại bổ sung thêm một câu, “Là do Kinh Hồng tỷ tỷ dẫn Chân Tứ cô nương đến.”

“Hả?” Chân Ninh không tự giác ngồi thẳng dậy.

Nói như vậy là Trưởng Công chúa vậy mà để ý đến vị Tứ muội này của nàng?

Sau khi nha hoàn ra khỏi phòng, Chân Ninh thu lại ý cười, nói với phụ nhân trung niên ngồi đối diện: “Bà vú, bà nói xem ý của Trưởng Công chúa là gì? Lúc trước mẫu thân nhắc đến tứ muội biết nấu ăn, muốn để nàng đến chăm sóc ta vài ngày. Ta vốn không đồng ý. Bà cũng biết, bình thường Đại công tử đều nghỉ ngơi ở Trường Nhạc viện, Nhị công tử lại chưa cưới vợ, muội ấy là một cô nương lại ở chỗ này, quả thực hơi không ổn.”

“Đại nãi nãi đừng để ý nhiều. Tứ cô nương đã đính thân, sẽ biết chừng mực.”

“A.” Chân Ninh cười lạnh một tiếng, không nói nhiều về đề tài này.

Nếu nói Nhị muội của nàng đúng mực, nàng thật tin tưởng nhưng vị Tứ muội này, từ nhỏ, nàng đã thấy là một chủ nhân tính tình bất chính. Mẫu thân đề nghị như vậy là vì suy nghĩ cho thân thể nàng nhưng cũng khiến người ta tức giận. Chẳng lẽ, mẫu thân không sợ thay nàng dẫn sói vào nhà sao? Hay là nha đầu kia tỏ vẻ đơn thuần khiến mẫu thân yên tâm.

Người có thể lôi thế tử Trấn quốc công xuống nước, dù là đường muội của nàng, nàng làm sao có thể yên tâm?

Nhớ tới Tưởng thị từng nhắc đến việc Chân Thái phi mời Chân Diệu ở cùng nàng, Chân Ninh lại thấy không thoải mái.

“Cũng không biết Trưởng Công chúa nghĩ gì nhưng Tứ muội đã có bản lĩnh như vậy, tới chăm sóc ta một thời gian cũng được. Ta lại không thể từ chối nữa, nếu không có vẻ keo kiệt.”

“Trưởng Công chúa nhất định là thương ngài và đứa bé trong bụng.” Bà vú khuyên nhủ.

Nha hoàn đứng ở cửa đã vén mành lên. Chân Ninh mím môi không nói gì, trong lòng lại cười lạnh.Tính tình Trưởng Công chúa như thế nào, người khác không biết nhưng nàng ít nhiều cũng hiểu một chút, ngay cả chuyện trong phủ cũng ngại phiền thì sao có thể để ý đến chuyện nhỏ này?

Tâm tư Chân Ninh nhạy bén. Hành động của Trưởng Công chúa, người khác coi như vô ý, cũng khiến nàng ngờ vực vô căn cứ, dùng ánh mắt xem xét kỹ người vừa bước vào.

Búi tóc phi tiên xinh đẹp cài trâm phỉ thúy sáng ngời, một thân váy áo màu xanh nhạt, thắt đai lưng rộng một lòng tay bao quanh vòng eo nhỏ nhắn, cổ tay trắng muốt sương nhường tuyết thẹn đeo chuỗi vòng màu mật ong khiến người khác không thể không liếc nhìn phần da thịt lộ ra bên ngoài.

Chân Ninh quả thật lóa mắt, ngoài mặt vẫn tỏ ra bình tĩnh nhưng trong lòng đã nổi sóng to gió lớn. Màu da không chút tỳ vết như vậy, rõ ràng chỉ Thái phi mới có. Hồi bé, nàng thường vào cung làm bạn với Thái phi, không ai có thể biết rõ hơn nàng.

Lúc nhỏ, nàng rất nhu thuận, giúp Thái phi giải buồn nhưng nhiều năm qua, từ đầu đến cuối, Thái phi vẫn không dạy nàng phương pháp dưỡng da! Chỉ ngắn ngủi mấy ngày, Tứ muội có thể học được phương pháp này từ Thái phi, rốt cuộc là vì sao chứ?

“Đại tỷ.” Chân Diệu thi lễ, thấy vẻ mặt Chân Ninh hoảng hốt, nghi hoặc nhíu mày.

“Tứ cô nương đến đây.” Một bà tử bưng bát tiến vào, khuỵu gối, “Thỉnh an tứ cô nương.”

“Hoa ma ma.” Chân Diệu biết bà.

Hoa ma ma là hạ nhân, đương nhiên không có gì cần phải thu thập, hôm qua liền đi theo kiệu vào phủ Công chua.

“Đại cô nương, thừa dịp tổ yến vẫn còn nóng, ngài mau uống đi ạ.”

Lúc này, Chân Ninh mời hồi hồn: “Tứ muội đi đường vất vả, mau ngồi xuống.”

Sau đó nàng nói với Kinh Hồng: “Đã làm phiền Kinh Hồng dẫn muội muội của ta đến.”

Nàng nhìn lướt qua nha hoàn mặc quần áo hồng bên cạnh: “Phi Yên, dẫn Kinh Hồng ra ngoài.”

Phi Yên lấy hồng bao đưa cho Kinh Hồng, hai người vừa cười vừa nói bước ra ngoài.

Chân Ninh bưng bát sứ trắng lên, tay giữ bát, thổi thổi, nhấp một ngụm liền nhíu mi, nhẫn nại uống thêm hai ngụm rồi đặt xuống.

“Đại nãi nãi, tốt xấu gì cũng uống thêm hai ngụm, ngài ăn không vô nhưng đứa bé còn phải ăn nữa.” Bà vú khuyên nhủ.

Chân Ninh lắc đầu: “Ta biết nhưng ăn nữa, những thứ đã nuốt vào cũng muốn nôn ra.”

Thấy Chân Diệu không nói gì, nàng ta cười nói: “Ta nghe mẫu thân nói, lúc trước đệ muội mang thai Lôi ca nhi cũng nôn ọe nhiều, Tứ muội làm điểm tâm giúp nàng ăn uống tốt lên?”

“Đại tẩu mang thai, ta cũng không dám làm loạn, chỉ tặng điểm tâm vài lần, là do Đại bá nương quá khen.”

Chân Ninh mỉm cười: “Ta vốn sợ Tứ muội đến đây phải chịu vất vả chỉ là không muốn phụ ý tốt của mẫu thân. Tứ muội ở lại Tây Khóa viện đi, nếu cần nấu gì cứ đến phòng bếp. Nhưng vạn lần không được để bản thân mệt mỏi, bằng không bàn tay trở nên thô ráp, ta cũng không biết ăn nói thế nào với Tam thẩm.”

“Tất cả đều theo Đại tỷ sắp xếp.” Chân Diệu mỉm cười lộ lúm đồng tiền như thường.

Nàng hiểu ý của Chân Ninh, chính là nói nàng không cần phí tâm tư. Vốn tưởng phải đến hầu hạ phụ nữ có thai, hiện tại, phụ nữ có thai bảo nàng chỉ cần chơi, Chân Diệu tỏ vẻ rất vừa lòng.

“Vậy đành khiến Tứ muội vất vả một thời gian. Chờ ta qua ba tháng liền để muội trở về. Giữ muội quá lâu, Tam thẩm lại trách ta.”

“Đều nghe theo Đại tỷ.” Chân Diệu cười nói.

Chân Ninh sai nha hoàn Thúy Nùng dẫn Chân Diệu đến Tây Khóa viện. Ngay khi định bước qua bậc cửa, đại công tử Hàn Khánh Vũ đến.

Chân Diệu vội tránh sang một bên, phúc thân: “Đại tỷ phu.”

“Hả, Tứ muội đến à. Không cần đa lễ.”

Chân Diệu đứng thẳng dậy. Đây là lần đầu tiên đến gần vị Đại tỷ phu này. So với Hàn nhị công tử và Huyện chủ Trọng Hỷ, Hàn Khánh Vũ thật ra rất giống Trưởng Công chúa Chiêu Vân, tuấn mi tu mắt, có vài phần anh khí.

“Tứ muội định đi đâu vậy?”

Chân Diệu quy củ cúi đầu: “Muội đến Tây Khóa viện sắp xếp một chút.”

“Tạm biệt Tứ muội.” Hàn Khánh Vũ vào phòng, vẻ mặt sung sướng, “A Ninh, Tứ muội đến đây thì tốt rồi, lần trước ở nhà nhạc phụ, ăn mỳ cầu vồng do tứ muội làm, màu sắc phấn hồng, vị vừa chua vừa ngọt, nàng chắc chắn sẽ muốn ăn.”

Vẻ mặt Chân Ninh tràn đầy ý cười nhưng trong lòng không thoải mái.

Ngày Chân Nghiên lại mặt, mặc dù nàng về nhưng vẫn ăn phần chuẩn bị riêng cho người mang thai, không dám tùy tiện ăn mấy thứ loạn thất bát tao, mỳ cầu vồng kia, một miếng cũng không ăn.

Nàng liếc mắt bọn hạ nhân. Họ đều hiểu ý đi ra.

Chân Ninh vươn tay kéo Hàn Khánh Vũ, để hắn ngồi xuống tháp, sẵng giọng: “Tứ muội là cô gái được nuông chiều, chàng thật đúng là xem muội ấy như nha đầu?”

Hàn Khánh Vũ sờ mũi: “A Ninh, không phải ta nghĩ có Tứ muội đến thì nàng có thể ăn thêm một chút sao?”

Chân Ninh dựa vào gối, liếc hắn: “Tóm lại, đừng nghĩ đến việc sai bảo Tứ muội của thiếp, coi chừng La thế tử tìm chàng tính sổ đấy.”

“Được được”. Trong lòng Hàn Khánh Vũ rung động, cầm tay Chân Ninh.

Hai người thành thân chưa được hai năm, Chân Ninh lại có bầu, tất nhiên vẫn đang trong thời kỳ ngọt ngào. Ánh mắt Hàn Khánh Vũ biến đổi, Chân Ninh lập tức phát hiện, tai không khỏi đỏ lên, trong lòng lại thở dài. Xem ra chuyện thông phòng không thể trì hoãn nữa. Nhớ tới việc này, nàng chán ghét nhưng đại gia tộc nào chẳng vậy.

Trưởng Công chúa xem như là mẹ chồng khó gặp, nếu gặp người khác, chỉ sợ nàng vừa mang thai liền lập tức nhúng tay hoặc sai nàng an bài thông phòng. Hiện tại, nếu nàng không nhanh chóng đưa ra quyết định, chẳng lẽ còn chờ Trưởng Công chúa đưa người đến hoặc để Đại công tử lâu ngày nhịn không nổi, tự thu dùng nha hoàn sao?

Đó mới thực sự là mối lo chết người!

“Đại lang, thiếp đem Thúy Nùng cho chàng được không?”

Phi Yên đang thêu hoa cho rèm cửa, tay vốn phải nhấc lên bỗng cứng đờ, sắc mặt trầm xuồng. Trước đó, Đại nãi nãi từng ám chỉ sẽ chọn nàng hoặc Thúy Nùng đưa cho Đại công tử. Khoảng thời gian này, hai người đều ra sức thể hiện. Người như Đại công tử, ai mà không thích cho được. Vốn tưởng mình ít nhất cũng có năm phần cơ hội, không nhờ Đại nãi nãi đã sớm vừa ý Thúy Nùng.

“Thúy Nùng không phải là nha hoàn của nàng sao, đưa cho ta làm gì?” Hàn Khánh Vũ nhất thời không hiểu rõ.

“Đồ ngốc …” Âm thanh phía sau hạ xuống.

Nha hoàn đứng ngoài cửa không nghe rõ chuyện gì, tim lại lạnh xuống, lạnh đến cực hạn, hạ quyết tâm.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
12 thành viên đã gởi lời cảm ơn Dung Dung.. về bài viết trên: Hàn Lam, MacSongThien, MicaeBeNin, Sundao, Thu Heo, Tiểu Nghiên, antunhi, bingo2534, caothetai, ngoung1412, thienly, yuriashakira
     
Có bài mới 23.12.2016, 08:33
Hình đại diện của thành viên
Thành viên nổi bật
Thành viên nổi bật
 
Ngày tham gia: 16.01.2016, 20:00
Bài viết: 1838
Được thanks: 6760 lần
Điểm: 10.73
Có bài mới Re: [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp - Điểm: 13
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương  123: Dạy học

Edit: Sương Thu

Beta: Sakura

Trường Nhạc viện rất lớn, trừ chủ viện còn có hai tiểu viện. Tiểu viện không những thông với chủ viện, mà còn có thể trực tiếp đi ra ngoài bằng cửa sau, không kinh động đến chủ viện.

Cứ như vậy, Chân Diệu dẫn theo A Loan và Thanh Cáp ở Tây Khóa viện, cảm thấy rất thuận tiện.

Thoáng chốc đã qua ba bốn ngày, theo ám chỉ ban đầu của Chân Ninh, Chân Diệu không tự tìm mất mặt thường xuyên xuất hiện trước mặt người ta, chỉ đưa đồ ăn vài lần.

Mỗi lần mang sang, Chân Ninh lôi kéo nàng nói chuyện việc nhà, rất có bộ dáng Đại tỷ, chẳng qua đồ ăn được chuẩn bị cẩn thận, trải qua quá trình nói chuyện cũng dần nguội mất. Chân Diệu hiểu ý của nàng ta.

Đặc biệt, một lần Hàn đại công tử trở về, ăn hết hơn phân nửa canh chua thịt viên, khen ngợi tài nghệ Tứ muội tốt, vẻ hờn giận hiện lên trong mắt Chân Ninh không thoát khỏi ánh mắt của nàng.

Đến giờ, đồ ăn Chân Diệu cũng không mang sang nữa, chỉ thỉnh thoảng tránh thời gian Đại công tử trở về, đi qua hỏi xem Đại tỷ muốn ăn gì. Chân Ninh trả lời một câu không thích ăn uống gì thì nàng cũng bỏ qua, không làm.

Tỷ muội hai người đều hiểu trong lòng nhưng không ai nói ra,chỉ chờ Chân Ninh mang thai đủ ba tháng, không còn nôn ọe sẽ trở lại, coi như cấp hai bên một cái công đạo.

“Cô nương, Đại cô nương cho dù không ăn, ngài cũng nên làm chút gì đó mang sang, bằng không sau này truyền ra ngoài, người ta lại bảo ngài không đúng.” A Loan vừa giúp Chân Diệu vấn tóc vừa nhẹ nhàng khuyên bảo.

“Yên tâm, sẽ không đâu”, Chân Diệu nhàm chán đùa nghịch sợi tóc, “Đại tỷ là người khéo léo, sao có thể truyền chuyện này ra ngoài, sau này có nhắc tới cũng sẽ bảo ta khéo tay, nấu ăn ngon thôi.”

A Loan không nhiều lời nữa, yên lặng vấn tóc cho Chân Diệu.

Huyện chủ Trọng Hỷ đi đến, thản nhiên cười nói: “Chân Diệu, đã giờ nào rồi mà còn vấn tóc.”

Chân Diệu cười đáp lại: “Hôm qua ngủ hơi muộn, hôm nay liền dậy muộn.”

“Ngươi không phải làm món gì đưa sang chỗ Đại tẩu sao?”

“Đại tỷ nói buổi sáng không muốn ăn uống, bình thường, ta đều đưa bữa tối.”

Chân Ninh không muốn để người ngoài biết nàng không thích ăn đồ ăn do Chân Diệu nấu, nàng liền vui vẻ phối hợp.

“Tốt lắm, hôm nay, ngươi dạy ta làm mỳ cầu vồng đi.”

Chân Diệu giật mình, sau đó gật đầu: “Được.”

Huyện chủ Trọng Hỷ không dẫn theo nhiều người, hai người sóng vai vào phòng bếp nhỏ.

Người làm trong phòng bếp thấy Huyện chủ Trọng Hỷ đều kinh ngạc: “Huyện chủ, ngài là kim tôn ngọc quý, sao lại tới nơi này?”

“Sao ta không thể tới nơi này?” Huyện chủ Trọng Hỷ thản nhiên hỏi lại, giọng điệu không mang theo độ nóng, người làm cũng không dám nói thêm gì nữa.

“Các người đi ra ngoài đi, chỉ cần để lại một người nhóm lửa là được.”

Đám người đi hết, Huyện chủ Trọng Hỷ nói: “Chân Diệu, ngươi dạy ta đi.”

“Trước hết, chúng ta nhào bột đi.”

Huyện chủ Trọng Hỷ muốn học, Chân Diệu cũng không cảm thấy lấy địa vị của Huyện chủ sẽ không biết rửa tay nấu canh, thần thái tự nhiên bắt đầu rửa tay, nhào bột.

Huyện chủ Trọng Hỷ chính là thích tính tình tùy ý của Chân Diệu, bắt đầu học tập nghiêm túc.

Nhào được một nửa, Chân Diệu dừng lại, cười hỏi: “Huyện chủ, mỏi tay chứ?”

“Hơi mỏi.” Trọng Hỷ Huyện chủ nói xong, bỗng nở nụ cười, “Chân Diệu, chóp mũi ngươi dính bột mỳ.”

“Hả, phải không?” Chân Diệu soi mặt trong chậu nước, quả nhiên thấy chóp mũi dính chút bột trắng.

“Chỉ một chút như vậy, không sao. Huyện chủ, cô đến nhìn xem.”

Trọng Hỷ Huyện chủ nghi hoặc bước qua, Chân Diệu chỉ vào mặt nước.

“Ồ, ta biến thành thế này từ lúc nào?” Trọng Hỷ Huyện chủ kinh ngạc, biểu tình lập tức sinh động lên, không còn thanh quý, lạnh nhạt như thường ngày.

Chân Diệu liền cười ha ha. Huyện chủ Trọng Hỷ không để bụng, tiếp tục trở lại nhào bột.

“Huyện chủ. Ta dạy ngài cách điều chế nước màu. Mỳ cầu vồng có màu sắc như vậy là nhờ nhúng bột mỳ vào các loại nước hoa quả khác nhau. Vì dùng nước hoa quả, mỳ cầu vồng không chỉ ăn ngon mà còn tốt cho thân thể.”

Hai người, một người nghiêm túc dạy, một người dụng tâm học, rất nhanh liền làm xong bột mỳ với các loại nước màu.

Điểm đáng lưu ý trong quá trình kéo sợi mỳ là lực tay và kinh nghiệm. Huyện chủ Trọng Hỷ mới làm lần đầu, lãng phí mấy khối bột nhỏ mới miễn cưỡng tạo ra mấy sợi mỳ dài ngắn không đều.

Thấy sợi mỳ của Chân Diệu đều bóng loáng, độ dày, sắc màu rực rỡ, nàng tự giễu nói: “Xem ra ở việc nấu nướng, ta là thất khiếu thông sáu khiếu.”

Chân Diệu nhìn mấy sợi mỳ vô cùng thê thảm, an ủi: “Làm vài lần là tốt rồi.”

“Chân Diệu, khi ngưoi bắt đầu học cũng kéo ra những sợi mỳ như vậy sao?”  Trọng Hỷ Huyện chủ cảm thấy được an ủi rất nhiều.

Chân Diệu lấy mu bàn tay xoa xoa chóp mũi: “Không, lần đầu tiên ta làm mỳ sợi, ách, hình như không khác lắm so với hiện tại. Lúc ấy, sư phụ còn khen ta có thiên phú.”

Ý cười trên khóe miệng Huyện chủ Trọng Hỷ cứng đờ: “Xem ra quả là ta không có thiên phú.”

Chân Diệu còn thực sự nhìn mấy sợi mỳ của Trọng Hỷ Huyện chủ, vẻ mặt thành khẩn an ủi: “Huyện chủ đừng tự coi nhẹ bản thân, so với những người vừa bắt đầu học, trình độ của cô không hề kém.”

Lúc ấy, trước khi học làm mỳ, nàng đã nấu rất nhiều món, xem chừng Trọng Hỷ Huyện chủ còn là lần đầu tiên vào bếp.

“Thật sự.” Ngữ khí của Chân Diệu càng thêm thành khẩn.

Trọng Hỷ Huyện chủ rơi lệ.

Vốn từ nhỏ đã nghe quen mấy câu a dua nịnh hót, nghe xong mấy câu an ủi sứt sẹo như vậy, nàng cũng không tức giận, ngược lại cảm thấy buồn cười: “Chân Diệu, có người an ủi người khác như ngươi sao?”

Cũng khó trách, trước kia, mỗi lần nhắc tới Chân Tứ của An Bá phủ, Sơ Hà đều không vừa mắt. Một cô nương ngốc như vậy, chỉ sợ chỉ có ở chung mới biết điểm thú vị của nàng.

“Huyện chủ, kỳ thật mỗi người đều có thiên phú và khuyết điểm cho nên mới có chuyện trao đổi. Chẳng qua, chỉ cần chính mình thích, mấy chuyện này cũng không quan trọng, vui vẻ là được.”

“Ừ, Chân Diệu, cô tiếp tục dạy ta đi.”

Một hồi lâu sau, Huyện chủ Trọng Hỷ lại mở miệng: “Ta đính thân.”

Chân Diệu kinh ngạc.

Huyện chủ Trọng Hỷ cười cười: “Cho nên trước khi lấy chồng, tranh thủ làm ra món mỳ xinh đẹp giống của ngươi để mẫu thân nếm thử một chút.”

“Nhất định có thể. Nhưng hiện tại, Huyện chủ nấu mỳ, tuy không xinh đẹp nhưng hương vị cũng không tồi, không bằng mang một ít để Trưởng công chúa nếm thử?”

“Được.” Huyện chủ Trọng Hỷ vốn là người tùy tính, thấy Chân Diệu nói mỳ này bề ngoài xấu những không ảnh hưởng đến hương vị, tâm tình tốt lên.

Nàng bưng mỳ nóng hôi hổi ra ngoài, quay đầu lại nói: “Chân Diệu, ta am hiểu chơi cờ, trưa nay, ta qua đây tìm ngươi chơi cờ.”

Tươi cười của Chân Diệu cứng đờ.

Chơi cờ?

Nguyên chủ biết chơi cờ nhưng chơi cờ không giống những thứ khác, không phải chỉ cần có trí nhớ là được!

Không đợi Chân Diệu kháng nghị, Huyện chủ Trọng Hỷ đã đi ra ngoài.

“Mẫu thân ….”

Con mèo trắng như tuyết nằm trên đùi Trưởng công chúa Chiêu Vân, nghe thấy vậy liền lười biếng ngẩng đầu nhìn một cái rồi lại nằm xuống.

Trưởng công chúa Chiêu Vân vuốt lưng bóng loáng của nó, cười nói: “Trọng Hỷ, mặt con dính bột mỳ, đây là làm gì? Nằm lăn lộn trong đống bột à?”

“Mẫu thân, con làm mỳ sợi, ngài nếm thử chút đi.”

Những sợi mỳ màu xanh nằm trên đĩa sứ trắng, nếu xem nhẹ màu sắc không đồng đều vẫn là loại cảnh đẹp ý vui.

“Vốn con làm mấy loại màu nhưng chỉ có mỳ màu xanh có thể xem được.” Huyện chủ Trọng Hỷ hơi tiếc nuối nói.

Trưởng công chúa Chiêu Vân cầm lấy đũa bạc, nếm một miếng, gật gật đầu: “Không tồi. Hương vị ngon.”

“Là Chân Diệu dạy con làm.”

Bản thân Huyện chủ Trọng Hỷ không biết nhưng Trưởng công chúa Chiêu Vân phát hiện con gái khó có được vài phần xinh đẹp của tiểu cô nương, lại ăn thêm một miếng, tâm tình tốt: “Vậy sau này, con cứ thường xuyên đến chỗ Chân Tứ. Chẳng qua các bí quyết đều quý giá, đừng bắt người ta miễn cưỡng dạy con.”

“Nữ nhi hiểu.” Huyện chủ Trọng Hỷ yên lặng quyết định đem sách dạy cờ thánh truyền của nàng tặng Chân Diệu, coi như có qua có lại.

Vì thế, buổi chiều, dưới tàng cây bạch quả, cảnh tượng như vậy xảy ra. Huyện chủ Trọng Hỷ một tay cầm sách dạy đánh cờ, một tay chỉ vào bàn cờ, còn nghiêm túc giảng giải.

Chân Diệu cầm quân cờ, không hiểu gì lắng nghe.

“Hiểu chưa?” Vẻ mặt Huyện chủ Trọng Hỷ uy nghiêm.

Chân Diệu cố lấy dũng khí, gian nan lắc đầu.

Huyện chủ Trọng Hỷ hít sâu một hơi, giơ 6 ngón tay lên: “Chân Diệu, ngươi biết ta đã nói mấy lần không?”

“Sáu lần …”

“May là cuối cùng ngươi cũng nhớ!”

Chân Diệu chỉ chỉ: “Huyện chủ, không phải ngài duỗi sáu ngón tay sao?”

Huyện chủ Trọng Hỷ ngực cứng lại, rốt cuộc không thể bảo trì bộ dáng lạnh nhạt thường ngày, ném sách dạy đánh cờ đi.

Chân Diệu thở phào, cuối cùng cũng được giải thoát.

“Ha ha, Huyện chủ, xem ra chuyện chơi cờ, ta cũng thất khiếu thông sáu khiếu. Thật khiến ngài khó xử.”

Trọng Hỷ Huyện chủ vươn tay, nhặt quân cờ trắng đen trên bàn cờ bỏ vào bát: “Không việc gì, có thiên phú hay không không quan trọng, chỉ cần vui vẻ là tốt rồi.”

Nói đến đây, nàng có chút xấu hổ. Buổi sáng, Chân Diệu kiên nhẫn dạy mình làm mỳ sợi như vậy, sao đến phiên bản thân làm sư phụ lại nhịn không được muốn ném bàn cờ đây? Chuyện này quả thực không nên.

Kiểm điểm xong, nàng nhìn biểu tình cứng ngắc của Chân Diệu, nói: “Đến, chúng ta trực tiếp chơi cờ đi, ta nhìn xem ngươi rốt cuộc ở trình độ nào rồi lại từ từ dạy tiếp.”

Chân Diệu trước mắt tối sầm. Huyện chủ, rốt cuộc ta làm sai chuyện gì, ta sửa còn không được sao!

Mặt trời từ từ hạ xuống phía tây, La Thiên Trình xuống ngựa, gã sai vặt Bán Hạ bước ra, dắt ngựa vào chuồng.

“Mấy ngày nay, trong phủ xảy ra chuyện gì?”

“Trong phủ không xảy ra chuyện gì, nhưng phủ An Bá Chân Tứ cô nương gửi ngài một phong thư.” Bán Hạ nói xong, lấy ra một bức thư từ vạt áo.

Nhìn thấy năm chữ “La thế tử thân khải”, La Thiên Trình trong lòng sinh vài phần tò mò, tiếp lại lại không hiểu sao thoáng chút sầu lo. Đang yên đang lành tự dưng gửi thư, chẳng lẽ nữ nhân kia lại gây ra chuyện gì.

Hắn nhanh chóng lấy thư ra, xem xong nhướng mày. Lại thêm một điểm khác với đời trước.

Đời trước, Chân Tứ và con dâu trưởng của Trưởng công chúa Chiêu Vân tuy là tỷ muội những ít khi gặp nhau. Đời này, Chân Tứ cư nhiên đến ở tại phủ Trưởng công chúa, lại là để chiếu cố Chân Ninh đang mang bầu?

La Thiên Trình suy nghĩ, bỗng dưng biến sắc. Đời trước, tại thời điểm này, Hàn Đại công tử chưa có đứa nhỏ. Hắn nhớ rõ rành mạch, lễ đầy tháng đứa con đầu tiên của Hàn Đại công tử được tổ chức tại phủ Phụng Quốc tướng quân!

Đoạt lại dây cương từ tay Bán Hạ, La Thiên Trình xoay người lên ngựa: “Ta đi một chuyến đến phủ Trưởng công chúa.”


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
12 thành viên đã gởi lời cảm ơn Dung Dung.. về bài viết trên: Hàn Lam, MacSongThien, Sundao, Thu Heo, Tiểu Nghiên, antunhi, bingo2534, caothetai, chalychanh, ngoung1412, thienly, yuriashakira
     
Có bài mới 23.12.2016, 08:33
Hình đại diện của thành viên
Thành viên nổi bật
Thành viên nổi bật
 
Ngày tham gia: 16.01.2016, 20:00
Bài viết: 1838
Được thanks: 6760 lần
Điểm: 10.73
Có bài mới Re: [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp - Điểm: 14
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 124: Khó nói

“Ai, Thế tử, ngài cứ như vậy đi sao?” Bán Hạ rối rắm hỏi.

La Thiên Trình cúi đầu nhìn quần áo đã có nếp nhăn, xuống ngựa, đi vào trong phủ Trấn Quốc.

Một nam tử trung niên mặc áo khoác ngoài màu xanh thêu hoa cúc bước tới, sắc mặt trắng nõn, trên cằm có râu.

Thấy La Thiên Trình, hắn tỏ ra thân thiết: “Đại lang, con lại từ đâu về, sao lại biến thành bộ dạng này?”

Sâu trong mắt La Thiên Trình hiện ra vẻ rét lạnh chẳng qua con ngươi đen như mực sâu không lường được, quang mang lưu chuyển, nhanh chóng che lấp tia lãnh ý. Đối mặt người này, hắn nên thu liễm hết những cảm xúc không nên có.

Bàn tay giấu trong tay áo nắm thành quyền, trên mặt lại lộ ra nét mỉm cười trăng thanh gió mát: “Nhị thúc, thúc đi ra ngoài sao?”

“Ừ, ra ngoài bàn chút chuyện.” La Nhị lão gia hiền lành gật đầu, “Gần đây bận rộn lắm sao? Thuở nhỏ, con yếu đuối, con nên xem trọng thân thể.”

“Nhị thúc yên tâm, chất nhi chắc chắn sẽ chăm sóc tốt bản thân.” La Thiên Trình trong lòng cười lạnh một tiếng, trên mặt vẫn duy trì nét tươi cười không chê vào đâu được.

Vẻ tìm tòi nghiên cứu trong mắt La nhị lão gia cũng không rút di, chẳng qua không muốn bị La Thiên Trình phát hiện bèn mỉm cười gật đầu: “Tốt lắm, ta đi trước, hôm nào rảnh rỗi, hai chúng ta lại uống một chén.”

La Thiên Trình ôm quyền mỉm cười: “Vậy chất nhi sẽ chờ nhị thúc cùng uống rượu.”

Lúc này, La Nhị lão gia mới nhấc chân, bước qua La Thiên Trình, trong lòng lại cảm thấy hơi bất an. Vị chất nhi này của hắn không hiểu tại sao dạo này càng khiến người khác nhìn không thấu. Trước đây, đi Long Hổ vệ chẳng qua cũng chỉ cho hay, mấy tháng gần đây, lúc nào cũng ở bên kia, dù ở trong phủ cũng không cả ngày ngây người.

Chẳng lẽ, hắn phát hiện tâm tư của mình?

La nhị lão gia cả kinh, sau đó, âm thầm lắc đầu.

Trừ bỏ điểm này, thái độ của hắn đối với mình thật ra không có gì thay đổi.

Nói lại, mình đã lên kế hoạch nhiều năm, cẩn thận sắp xếp, đến Lão phu nhân cũng không phát hiện manh mối, hắn chỉ là một người chưa qua nhược quán thì có thể một sớm một chiều nhận ra sao?

La nhị lão gia cười lạnh một tiếng.

Bất luận thế nào, lão tuyệt đối không để xảy ra nửa điểm sai lầm khiến tâm huyết nhiều năm bị hủy hoại trong chốc lát. Xem ra, ông nên tiến hành nước cờ tiếp theo.

La Nhị lão gia ra cửa, vòng bảy quẹo tám mới đến một khu nhà ở, nói với người trong nhà: “Chim én nên rời tổ.”

Bên này, La Thiên Trình kiếm chế cừu hận kiếp trước, trên mặt vẫn mang theo mặt nạ hoàn hảo như cũ, vân đạm phong khinh đi về Thanh Phong đường, trên đường bị một nha hoàn ngăn lại.

“Thế tử, Lão phu nhân mời ngài qua.”

“Ừ.” La Thiên Trình mỉm cười gật đầu, nha hoàn kia tim đập nhanh, tai từ từ đỏ lên. Trước đây còn không cảm thấy, không hiểu sao hiện tại, mỗi lần thấy Thế tử đều cảm thấy khẩn trương trong lòng, tim không kìm được đập nhanh.

Thấy La Thiên Trình mặc bộ quần áo Long Vệ bó sát người, quần áo dù lộn xộn không chịu nổi lại ôm sát thắt lưng, hai chân thon dài nện bước hữu lực, nha hoàn đỏ mặt, xoay mặt đi, sau không nhịn được lại nhìn qua.

Cảm nhận được ánh mắt nóng rực sau lưng, khóe miệng La Thiên Trình cứng đờ, vội bước nhanh hơn.

Đột nhiên khoảng cách giãn ra, nha hoàn kia vốn bước chân đã loạn, không hiểu tại sao lại dẫm lên mép váy.

Ánh mắt nóng rực biến mất, La Thiên Trình cong cong khóe miệng, chợt nghe phía sau vang lên một tiếng. Quay đầu lại vừa thấy, nha hoàn kia ngã gục trên mặt đất, vo cùng chật vật.

“Thế, Thế tử ….” Nha hoàn vươn tay theo bản năng.

La Thiên Trình kiêu ngạo cười: “Hồng Hỷ, để ý một chút, ta bước nhanh, nếu ngươi theo không kịp thì đi chậm rãi cũng không sao, đừng lại tự mình té ngã.”

“Tạ ơn, Thế tử ~~” Hồng Hỷ thẹn thùng cúi đầu, còn chưa nói xong đã ngẩng đầu, chỉ thấy La Thiên Trình đã sớm xoay người, tiêu sái sải bước.

Mặt Hồng Hỷ một trận bạch một trận hồng, thu lại cánh tay cứng đờ, nhớ lại vẻ mặt tươi cười của La Thiên Trình, vẫn nhịn không được lấy tay che lại trái tim đập bùm bùm.

“Tổ mẫu, ngài tìm cháu à?” La Thiên Trình vào Di An đường, phát hiện trong phòng còn có thêm một phụ nhân mang giầy đế bồi màu vàng thêu mẫu đơn.

Hắn chỉ dừng lại trong nháy mắt rồi tiếp tục thi lễ: “Nhị thẩm.”

Phụ nhân bày ra gương mặt tươi cười, vẫy La Thiên Trình: “Đại lang, Nhị thẩm đã lâu không gặp con, ai, sao lại thành bộ dạng khỉ lấm bùn thế này?”

La Thiên Trình bước qua, cố nhịn nỗi chán ghét, giải thích: “Sau vụ việc phát sinh ở Minh Hinh trang của Vĩnh vương, Hoàng thượng liền quản thúc chúng ta nghiêm hơn.”

Phụ nhân gật đầu: “Đây là chuyện phải làm. Lão phu nhân, người xem Đại lang thật có tiền đồ, tuổi trẻ đã làm đến Trưởng thị vệ, tương lai chắc chắn khó lường.”

Lão phu nhân nghe xong, nở nụ cười. Đứa cháu này lớn lên cạnh bà từ nhỏ, có tiền đồ đương nhiên cao hứng, lập tức cảm thấy hài lòng với vị con dâu này.

La Thiên Trình liếc phụ nhân, thản nhiên cười nói: “Nhị thẩm quá khen.”

Phụ nhân cũng nhìn hắn một cái, cười nói với Lão phu nhân: “Lão phu nhân, người xem Đại lang, còn nói mấy lời khách khí thế này. Con dâu sao lại nói sai, ở tuổi này có thể làm đến chức Trưởng thị vệ chính là bản lĩnh cực lớn.”

Lão phu nhân gật đầu: “Điền thị nói không sai. Minh Ca nhi, khoảng thời gian này, con thật vất vả, tổ mẫu nhìn con đen đi cũng gầy hơn.”

Điền thị vội nói: “Con dâu đã sớm sai phòng bếp chuẩn bị sẵn canh bồ câu để bồi bổ. Hôm nay, Đại lang phải ăn nhiều một chút, bồi bổ tốt bản thân.”

Lão phu nhân lại vừa lòng. Cô con dâu này tuy xuất thân bình thường, ngẫu nhiên làm việc có chút không phóng khoáng, nhưng đối với Minh Ca nhi không chê vào đâu được, chỉ bằng điểm này, cũng coi như khó có được. Dù sao lúc trước, việc chọn vợ cho lão nhị chính là cố ý tìm người có gia thế thấp.

“Lão nhị suốt ngày ra ngoài làm việc, Điền thị, đêm nay, con cùng chúng ta ăn cơm đi.”

“Ai, con dâu cũng đã lâu không cùng Lão phu nhân và Đại lang ăn cơm.”

“Tổ mẫu, lát nữa, tôn nhi còn có việc phải ra ngoài.”

Lão phu nhân hơi nhíu mi: “Trời đã sắp tối, Minh Ca nhi, con còn ra ngoài làm gì?”

“Con đến phủ Trưởng công chúa, tìm Hàn Nhị công tử có chút việc.”

“Nếu không phải chuyện gì quan trọng, để sáng mai lại đi không được sao?”

Điền thị che miệng cười: “Lão phu nhân chỉ sợ không biết, phủ An Bá Chân Tứ cô nương đang ở phủ Trưởng công chúa.”

“Hả?” Lão phu nhân nhìn La Thiên Trình, thần sắc không lộ rõ vui giận.

La Thiên Trình nảy lên lửa giận. Điền thị vô hình trung lại hãm hại hắn và Chân Tứ. Từ chối ăn cơm với tổ mẫu, cố ý trốn đi gặp Chân Tứ, tổ mẫu sẽ nghĩ sao về hắn, về Chân Tứ?

La Thiên Trình cười lạnh một tiếng. Lúc này đây, muốn ngoan ngoãn nhảy vào bẫy hay không, không phải do bà ta định đoạt!

Giật mình xong, hắn lộ ra thần sắc mờ mịt kinh ngạc: “Chân Tứ cô nương ở phủ Trưởng công chúa sao? Chuyện này ta quả thật không biết. Nhị thẩm lấy tin tức từ đâu vậy?”

Chân Tứ cô nương đến phủ Trưởng công chúa là để chiếu cố Chân Ninh đang mang bầu. Nhưng theo quy củ, trong ba tháng đầu mang thai không nên nói cho người khác biết, cho nên Chân Tứ chỉ lặng lẽ đến phủ Trưởng công chúa.

Nếu không phải nhận được thư từ nàng, chính mình cũng không biết chuyện này. Thế nhưng Nhị thẩm lại biết, thực cho rằng tổ mẫu đã hồ đồ sao?

Lão phu nhân quả nhiên lộ ra vẻ mặt khó hiểu: “Điền thị, đang yên đang lành, Chân Tứ cô nương đến phủ Trưởng công chúa làm gì? Sao con biết được?”

Tươi cười trên mặt Điền thị cứng đờ, nháy mắt tạm dừng, nói: “Nói đến cũng thực khéo, ngày đó con dâu đi Bảo Hoa lâu, vừa vặn gặp kiệu của phủ Trưởng công chúa, không khỏi lưu ý một chút. Chân Tứ vừa vặn vén màn kiệu, con dâu nhìn thấy.”

La Thiên Trình cười cười: “Chuyện này chất nhi nửa điểm cũng không biết. Cũng là thực khéo. Cứ cho là Chân Tứ cô nương vén màn kiệu để Nhị thẩm thấy được, nhưng cũng là chuyện mấy ngày trước. Dù Chân Tứ cô nương đi phủ Trưởng công chúa cũng sẽ không ngủ lại huống chi đến hôm nay.”

Điền thị miễn cưỡng cười cười: “Ha ha. Lão phu nhân, con dâu thật hồ đồ. Bọn họ trẻ tuổi, trai tài gái sắc ở chung một chỗ thật là một đôi bích nhân nên muốn cho hai người gần gũi hơn một chút. Vừa nghĩ đến lại nghe Đại lang đi phủ Trưởng công chúa liền tự nhiên cho rằng Chân Tứ cô nương còn ở lại đó.”

Lão phu nhân liếc Điền thị một cái. Điền thị căng thẳng. Lão phu nhân cũng không hồ đồ. Trước đây thậm chí còn cùng Lão quốc công ra trận. Vài năm gần đây, an dưỡng tuổi già mới dịu xuống. Xem ra sau này, mình không thể sơ suất.

Lão phu nhân thản nhiên mở miệng: “Minh Ca nhi và Chân Tứ cô nương dù sao cũng chưa thành thân, gần gũi gì đó, sau này, những lời này không được nói lung tung.”

Điền thị ngượng ngùng đáp lại.

Lão phu nhân nhìn La Thiên Trình: “Minh Ca nhi, muộn rồi, con quấy rầy người ta cũng không thích hợp. Có chuyện gì để mai nói sau. Hôm nay, bồi tổ mẫu ăn cơm một chút.”

La Thiên Trình bất đắc dĩ nhưng không thể tiếp tục từ chối. Hơn nữa, hiện tại, sắc trời quả thực tối, như vậy tùy tiện đi qua cũng không thích hợp. Quả thực lúc trước, hắn gặp chuyện liên quan đến Chân Tứ liền nóng vội, lo nghĩ không chu đáo.

Hắn nghe lời, đáp ứng lão phu nhân: “Có thể bồi tổ mẫu ăn cơm là may mắn của tôn nhi. Nhưng bộ dạng của tôn nhi thật sự khó coi, tôn nhi trước về Thanh Phong đường nhanh chóng tắm rửa một chút.”

Lão phu nhân gật đầu: “Vậy nhanh đi đi, chờ con trở lại vừa đúng lúc ăn cơm.”

La Thiên Trình cáo từ rời đi, Điền thị ngồi cạnh lão phu nhân, bưng chén trà nóng đưa qua: “Lão phu nhân, con dâu xem Đại lang càng ngày càng trổ mã, tương lai phủ Quốc công của chúng ta đều phải dựa vào Đại lang gánh vác.”

“Cũng không hẳn vậy.” Lão phu nhân tươi cười thân thiết.

Vẻ mặt Điền thị ngập ngừng.

“Sao vậy, Điền thị?”

Điền thị lấy khăn chấm khóe mắt, nói: “Con nghĩ đến Đại lang đã 19 tuổi, ở tuổi này, người khác sớm đã có đứa nhỏ. Hắn còn chưa thành thân nên con thấy đau lòng. Người ngoài lại tưởng hắn thuở nhỏ không có cha mẹ, con là thím không quan tâm khiến hắn chậm trễ.”

Lão phu nhân sắc mặt trầm xuống: “Chậm trễ cái gì? Còn có tổ mẫu ta ở đây đấy!”

Điền thị căng thẳng, thầm nghĩ một tiếng chết tiệt, vốn định mào đầu để nói câu kế tiếp, sao lại lỡ lời được chứ. Nói Đại lang thuở nhỏ không cha mẹ, chậm trễ việc hôn nhân không phải đánh vào mặt mũi lão phu nhân sao?

Hừ, chắc chắn do vừa mới nhắc đến chuyện của Chân Tứ cô nương, không dỗ tốt hai người, ngược lại khiến lão phu nhân nổi lên lòng nghi ngờ, lúc này mới trở nên có chừng mực.

Âm thầm nhắc nhở bản thân phải tỉnh táo, Điền thị làm bộ đánh miệng mình: “Đều do con dâu ăn nói vụng về, sẽ không nói nữa, khiến lão phu nhân bực mình.”

Sắc mặt lão phu nhân dịu xuống: “Đây cũng không trách được con. Hôn sự của Minh Ca nhi quả thật biến đổi bất ngờ mới chậm trễ đến tuổi này. Tuy nhiên, sang năm, bọn họ sẽ thành thân, lúc đó cũng khiến người khác yên tâm hơn.”

Nếu không phải do trước đây hai lần đính hôn của Minh Ca nhi không thành, dần dần truyền ra chuyện Minh Ca nhi khắc thê, chỉ bằng việc cô nương An Bá phủ và Minh Ca nhi cùng rơi xuống nước, bà cũng không dễ dàng quyết định mối hôn sự này, không phải sao?

“Dạ vâng.” Điền thị ân cần bóp chân cho lão phu nhân, “Nhưng Chân Tứ cô nương tuổi còn nhỏ, sang năm mới cập kê, đến lúc đó, chỉ sợ còn phải chờ thêm một hai năm.”

“Chuyện này cũng không có biện pháp nào. Cũng không có đạo lý để con trai trưởng chào đời sau con thứ. Điền thị, con quản gia thì quản cho tốt. Trong viện Minh Ca nhi có mấy nha đầu thông phòng, đừng để các nàng gây ra chuyện không may.”

Nói tới đây, giọng điệu lạnh xuống: “Nếu kẻ nào không hiểu quy củ, dám mang thai, cũng đừng nghĩ đến chuyện bay lên làm phượng hoàng, đứa nhỏ không thể giữ lại. Người cũng bán đi xa xa cho ta, con cần phải hiểu rõ hơn.”

Điền thị cười khổ một tiếng: “Ai u, lão phu nhân của con, ngài còn sợ bọn nha đầu này bướng bỉnh sao. Ngài không biết đâu, mấy hôm trước, bà tử quản lý nội vụ Thanh Phong đường còn tìm con dâu, ấp úng để lộ mấy chuyện, nói Đại lang …”

“Nói gì Minh Ca nhi?”

Mấy năm nay, Điền thị dù không phải mẹ ruột của Minh Ca nhi nhưng làm còn tốt hơn mẹ, mọi chuyện đều lo lắng chu đáo, việc bà tử trong viện Minh Ca nhi gặp chuyện đều bẩm báo với bà cũng rất bình thường.

Điền thị đỏ mặt, hạ giọng nói: “Nói Đại lang mấy tháng rồi chưa chạm vào những nha đầu kia. Lúc trước một nha đầu Tụ Phong nhảy giếng cũng vì luẩn quẩn trong lòng.”

“Hả, lại có việc này sao?” Sắc mặt lão phu nhân nghiêm túc lên.

Mấy nha đầu muốn sống hay chết không phải chuyện quan trọng. Nhưng việc Điền thị nói, nói lớn cũng không lớn, nói nhỏ cũng không nhỏ. Mấy hôm nay, Minh Ca nhi bận công chuyện, không đến cũng không sao, chỉ sợ ngày ấy hắn rơi xuống nước khiến cơ thể bị thương thì biết làm sao?

Lão phu nhân nghĩ, sắc mặt càng trở nên khó coi.

Điền thị tiện thể khuyên nhủ: “Lão phu nhân đừng vội. Như con dâu thấy, mấy nha đầu kia theo Đại lang một thời gian cũng không ngắn, không chừng Đại lang thấy phiền, chi bằng cho … hắn thêm mấy người …….”

Lão phu nhân nghĩ nghĩ, gật đầu.

Điền thị lặng yên không tiếng động nở nụ cười.

Lúc này, La Thiên Trình tới, đã thay bộ quần áo khác. Một thân áo khoác lụa thượng đẳng thêu trúc tạo cảm giác gió mát trăng thanh.

Lão phu nhân hướng nha hoàn Hồng Phúc gật đầu, Hồng Phúc nhanh chóng đi truyền cơm.

Rất nhanh, bọn nha hoàn nối đuôi nhau vào, mỗi người bê một khay, rất nhanh bày biện đầy bàn.

Rửa tay xong, ba người bắt đầu dùng cơm.

Chỉ có ba người họ, lão phu nhân bỏ qua quy củ ăn không nói, ngủ không nói, chỉ vào chén canh bồ câu: “Hồng Phúc, lấy canh bồ câu cho Thế tử nhiều một chút.”

“Tạ ơn Tổ mẫu. Tổ mẫu, ngài ăn nhiều một chút canh táo đỏ.” La Thiên Trình nói xong, tự múc một muôi đổ vào bát Lão phu nhân.

Lão phu nhân uống một ngụm, gật đầu: “Canh táo đỏ không tồi, Điền thị, con cũng ăn một ít đi.”

Hồng Hỷ đứng phía sau Điều thị vội càng múc cho bà ta một bát nhỏ.

Lão phu nhân liếc nhìn Hồng Hỷ lại liếc nhìn Hồng Phúc, trong lòng nảy ra một chủ ý.

Mấy nha đầu này đều đã lớn tuổi, nếu mang cho Minh ca nhi, nhan sắc không bằng mấy nha đầu trong viện của hắn, chỉ sợ không được sủng ái, nhưng người tuổi lớn, sau này sinh con cũng dễ.

“Tổ mẫu, sao ngài lại không ăn?” La Thiên Trình thấy thần sắc lão phu nhân mơ hồ, hỏi một tiếng.

Khóe mắt liếc Điền thị. Chẳng lẽ hắn chỉ rời đi một lúc, Nhị thẩm tốt bụng của hắn lại ra chiêu số gì?

“Hồng Phúc, phân phó phòng bếp, ngày mai lấy ba nhung hươu nấu canh cho thế tử.” Lão phu nhân giật mình, buột miệng nói ra.

Tay cầm đũa của La Thiên Trình run lên, đồ ăn rớt xuống.

Lão phu nhân hoàn hồn, sẵng giọng: “Minh ca nhi, đồ ăn đã rơi xuống, đang nghĩ gì vậy?”

La Thiên Trình đen mặt. Tổ mẫu, ngài nghĩ gì vậy? Còn muốn hắn ăn canh nhung hươu!

Khoảng thời gian này, hắn vẫn ngủ ở thư phòng, mấy lần tắm nước lạnh mới dập được hỏa, lại ăn canh nhung hươu nữa, chỉ sợ sau này, hắn phải mang theo hai dòng máu mũi mà gặp người khác mất. Nghĩ đến tình cảnh đó, khóe miệng La Thiên Trình giật giật.

“Tổ mẫu, trời thu khô hanh dễ thượng hỏa, nhung hươu, khụ khụ, chắc không cần vội ăn chứ?”

Hắn bị nghi ngờ năng lực sao?

Thoáng nhìn khóe miệng Điền thị khẽ cong lên, La Thiên Trình âm thầm cắn răng. Hắn hiểu rồi. Nhất định Nhị thẩm lại muốn nhét người vào phòng hắn. Thế nào, ngay cả chuyện hắn ngủ với nha hoàn hay không đều muốn quản sao? Bàn tay không khỏi quá dài đi!

“Đúng rồi, Minh ca nhi, mấy tháng trước, không phải Tụ Phong đã không còn sao, cho con thêm mấy người nữa đi.”

Lời này vừa ra, mấy nha hoàn đang hầu hạ ở phía sau hiện ra vẻ mặt khác nhau.

Hồng Hỷ nhanh chóng hiện vẻ vui sướng, sắc mặt Hồng Phúc trắng nhợt.

Mấy vị chủ tử đương nhiên không để ý đến thần sắc bọn nha hoàn, lão phu nhân hướng ánh mắt dò hỏi về phía La Thiên Trình.

Điền thị ngắt lời nói: “Lão phu nhân, mặc dù bọn nha hoàn nhu thuận nhưng dù sao xuất thân cũng kém cỏi. Không bằng con dâu ở bên ngoài tìm một tiểu nương tử gia thế trong sạch lại hiểu biết một chút chữ nghĩa?”

Lão phu nhân vừa muốn nói chuyện, La Thiên Trình đã mở miệng: “Tổ mẫu, Nhị thẩm, đa tạ mọi người quan tâm. Nhưng sang năm, ta sẽ thành thân. Hiện tại nạp thê thiếp chẳng phải tát vào mặt phủ An Bá sao? Cùng khiến người khác chê cười phủ Quốc công không có quy củ, ỷ vào dòng dõi cao không để nhà gái vào mắt? Phủ Quốc công chúng ta, từ Tổ phụ đến Nhị thúc đều không có tiền lệ như vậy. Nếu tôn nhi phá hỏng quy củ, kia không phải bôi nhọ gia phong sao, còn làm sao dám gặp người? Về phần nha đầu thông phòng, vốn không phải căn cứ vào số lượng, càng không cần nhắc đến chuyện bổ sung thêm người.”

Mấy lời này khiến lão phu nhân đánh mất ý niệm trong đầu. Điền thị âm thầm cắn răng.

La Thiên Trình cảm thấy mỹ mãn uống hết canh bồ câu, lúc này mới trở lại Thanh Phong đường. Chẳng qua nghĩ đến chuyện canh nhung hươu, càng nghĩ càng giận, ở thư phòng không ngủ được, vẫn đứng dậy đi viện phía tây.

Mấy nha đầu thông phòng đều được an trí tại đây. Biết hôm nay, thế tử ở nhà, ngọn đèn dầu đều thắp sáng.

La Thiên Trình chần chừ một chút, gõ cửa phòng Khỉ Nguyệt.

Âm thanh mở cửa trong ban đêm yên tĩnh bỗng trở nên chói tai, tiếp theo là giọng vui mừng của Khỉ Nguyệt: “Thế tử!”

Chỉ trong nháy mắt, La Thiên Trình tựa hồ có thể cảm nhận được tại mấy gian phòng khác, ánh nến in trên màn lụa mỏng cửa sổ lay động. Hắn cũng không để ý, nhấc chân bước vào phòng.

“Thế tử, ngài, ngài, ngài muốn nghỉ ngơi sao?” Giọng Khỉ Nguyệt hưng phấn, sắc mặt đỏ bừng, tham luyến nhìn khuôn mặt La Thiên Trình.

La Thiên Trình mím môi đáp một tiếng.

“Vậy, vậy hầu gái hầu hạ ngài rửa mặt.”

“Không cần, trước đó, ta đã rửa mặt.” La Thiên Trình phát hiện hắn không có nửa điểm kiên nhẫn nói chuyện với nha hoàn. Tay vươn ra, ôm Khỉ Nguyệt đến trên giường. Nếu đã đến đây liền nhanh chóng giải quyết chuyện nhung hươu, đỡ phải làm người khác nhớ thương. Hơn nữa, hắn cũng một thời gian rồi không đụng đến người khác, khó tránh khỏi có chút khó chịu.

“Thế tử …” Khỉ Nguyệt ôm chặt La Thiên Trình. Thân mình nở nang dính sát vào hắn.

Thân thể nữ tính đầy đặn khiến hắn nháy mắt có phản ứng, không chút thương tiếc xé bỏ quần áo của nữ tử phía dưới. Quả đào đầy đặn nhảy ra, thật khiến người khác hoa mắt.

Ngay tại thời điểm đó, La Thiên Trình nghĩ đến vào ban đêm nọ, cánh tay hắn không cẩn thận đè lên người nọ. Rõ ràng một chút cảm giác còn chưa đến đã vô duyên vô cớ nhận một cái tát. Hình ảnh trong đầu dần trở nên rõ ràng, nàng mang theo tức giận, nước mắt ướt sũng càng khiến ánh mắt vô cùng sáng rỡ. Thật giống con nhím bắt được trong phủ Vĩnh vương.

“Thế tử, hầu gái nhớ ngài muốn chết …” thân thể mềm mại của nữ tử liều mạng hướng lên trên, tay chân như vòi bạch tuộc cuốn lấy cổ và thắt lưng hắn.

Không hiểu sao La Thiên Trình chợt thấy buồn nôn, hắn đột nhiên đẩy thân mình đẫy đà kia ra. Toàn bộ dục niệm tan biến.

“Thế tử …” Khỉ Nguyệt bất thình lình ngồi xuống, không thể tin nhìn La Thiên Trình.

La Thiên Trình không nói một lời, sửa sang lại quần áo. Kiếp trước, Tụ Phong vẫn hầu hạ hắn đến khi tổ mẫu mất, mỗi lần hoan hảo đều nói đôi lời. Sau đó, nàng hoài đứa nhỏ của hắn, khiến thanh danh hắn từ đó về sau mất hết.

Thân thể rõ ràng nghẹn đến phát đau, tim lại như tẩm trong nước đá, lạnh đến mức không còn một tia độ ấm.

Thân thể đẫy đà như vậy lại không thể khiến hắn gợn sóng. Xem ra, hắn quả thật cần nhung hươu.

La Thiên Trình tự giễu cười, nhìn Khỉ Nguyệt lạnh nhạt nói: “Mặc quần áo vào.”

“Thế tử, ngài không cần hầu gái sao?” Khỉ Nguyệt biết, thế tử đã hơn nửa năm không bước vào tây viện, nếu lần này nàng không nắm chắc, về sau chỉ sợ không còn có cơ hội.

Nàng lập tức hạ quyết tâm, chẳng những không mặc quần áo vào, ngược lại nhanh chóng cởi hết, trần như nhộng. Nàng như vậy, đi chân trần đứng trên mặt đất nhìn La Thiên Trình.

“Thế tử, cầu ngài thương tiếc hầu gái …”

Ánh mắt La Thiên Trình hoàn toàn khôi phục bình tĩnh, nhướng mi cười: “Như vậy cũng tốt, Khi Nguyệt, người muốn làm thế nào thì cứ vậy mà làm, để cho người khác nghe được, nghĩ chúng ta ở cùng một chỗ là được. Chẳng qua, đừng làm phiền ta.”

Hơn nửa năm, hắn mới trở lại đây lần đầu. Đêm nay, những người có tâm đến nghe náo nhiệt không ít, tổng không thể làm người ta thất vọng. Hơn nữa, hắn cũng không muốn truyền ra mấy lời đồn đả thương thanh danh, tự tôn.

“Thế tử …. Khỉ Nguyệt chưa từ bỏ ý định, từng bước tiến lên.

La Thiên Trình nằm trên giường, cũng không liếc Khỉ Nguyệt một chút, thản nhiên nói: “Khỉ Nguyệt, đừng quên kết cục của Tụ Phong. Ta cảm thấy, ngươi thông minh hơn nàng ta.”

Thân mình Khỉ Nguyệt run rẩy, sắc mặt trắng đến dọa người, gian nan nói: “Thế tử, hầu gái hiểu phải làm thế nào.”

Không bao lâu sau, âm thanh tinh tế của nữ tử liền vang lên.

La Thiên Trình nghiêng người nằm trên giường, nghe âm thanh kia không khỏi tâm phiền ý loạn, bắt buộc bản thân nghĩ đến chuyện khác để dời sự chú ý, không biết sao lại nghĩ đến chuyến thăm đêm hôm đó.

Bóng đêm dần dày đặc, thanh âm kiều mỵ từ nữ tử bên cạnh cũng không dừng lại.

Tại một đêm ầm ĩ này, sự thật cùng trí nhớ lẫn lộn, La Thiên Trình cảm thấy ý thức mơ hồ, thân thể lại dậy lửa nóng. Theo bản năng, hắn cầm chỗ nóng rực kia lên xuống. Không biết bao lâu sau, hắn cảm thấy trên tay chợt lạnh.

Trước vẻ mặt xấu hổ của Khỉ Nguyệt, La Thiên Trình mặt không đổi sắt tùy tiện xoa tay lên ga giường, trừng nàng cảnh cáo: “Ngươi có thể nghỉ ngơi, ngủ đi.”

Một đêm không nói chuyện, giây lát trời đã sáng choang


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
15 thành viên đã gởi lời cảm ơn Dung Dung.. về bài viết trên: Hàn Lam, MacSongThien, MicaeBeNin, NTVH, Sundao, Thu Heo, Tiểu Nghiên, antunhi, bingo2534, caothetai, chalychanh, maihuynh, ngoung1412, thienly, yuriashakira
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 487 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: chu tước, Cindy.Duong1604, Haiduong1931, hân trúc, Ida, Teenbany, Thiên Di, Thư Mikan, VOT, yentruong24212 và 186 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 137, 138, 139

4 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

5 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

6 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 230, 231, 232

8 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 138, 139, 140

10 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

13 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

14 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

15 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

16 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

17 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

18 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

19 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

20 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 635 điểm để mua Hamster lêu lêu
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 768 điểm để mua Đá hoa xanh
Sunlia: Vào link này xem cách đăng truyện nhé b  viewtopic.php?style=2&t=320999&tn=quy-dinh-cua-chuyen-muc-truyen-tu-edit-sang-tac
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 354 điểm để mua Bé lá
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 242 điểm để mua Ốc sên khoe kẹo
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 590 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 1
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 367 điểm để mua Ngôi sao đen
Viên Băng Băng: Cho mình hỏi muốn đăng truyện thì vào đâu ạ??
Meolun: Cảm ơn Sunlia nhiều nhé !
Sunlia: Đổi tiêu đề truyện thành [thể loại] Tên truyện - Tên tác giả (Hoàn) là mod sẽ tự chuyển, hoặc b nhắn cho mod cx đc
Meolun: Cho mình hỏi nếu truyện sáng tác hoàn rồi thì có cần tìm đến Mod nhờ chuyển về box hoàn không ạ ? Hay họ sẽ tự chuyển giúp mình vậy các bạn ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Infiniti
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường đôi
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 256 điểm để mua Chim xanh líu lo trước tổ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Navbits Start
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Mèo mang phao
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 200 điểm để mua Chim cánh cụt xanh
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 360 điểm để mua Bông tuyết
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 289 điểm để mua Bà chúa tuyết
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 447 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 531 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 504 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 424 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 200 điểm để mua Gấu Pooh ngớ ngẩn
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 479 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 402 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 226 điểm để mua Teddy ôm bé
Lily_Carlos: cái đó là chống copy nhé, bạn bỏ tích ở ô chống copy bài viết nếu không thích bị hiện ảnh
Meolun: À hôm qua mình thấy bộ truyện mình đang viết tự nhiên bị biến thành nội dung ảnh nhưng mình đã tìm cách sửa lại, nên chỉ muốn hỏi là tại sao bị như vậy thôi ạ
Konami1992: truyện thanh xuân vườn trường, trùng sinh nhé

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.