Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 411 bài ] 

Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương

 
Có bài mới 21.12.2016, 20:18
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 19.05.2012, 07:51
Bài viết: 728
Được thanks: 9796 lần
Điểm: 23.63
Có bài mới Re: [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương - Điểm: 33
Đang tải Player đọc truyện...

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 76
(Phần cuối)


Quản Trường An vung tay vung chân đi vào đại điện, ngẩng đầu lên nhìn Hoàng thượng đang cau mày duyệt tấu chương, hắn ta nhẹ nhàng đứng sang một bên, cũng không dám lên tiếng quấy rầy, trong lòng lại nghĩ tới phải bẩm báo chuyện này như thế nào đây.

     Tiêu Kỳ xem kỹ một tấu chương, thấy không có gì sai sót mới đưa bút xuống viết, sau đó khép tấu chương lại, lúc này mới nhìn Quản Trường An hỏi: "Công việc thế nào rồi?"

     "Bẩm hoàng thượng, Tạ các lão và Lý các lão đều là cảm tạ ơn đức, thấm nhuần thánh ân, họ nói nhất định tận trung với bệ hạ, không dám buông lỏng chút nào." Quản Trường An cúi thấp đầu không dám nhìn thẳng hoàng thượng, cũng không dám thở mạnh.

     Thật sau lâu mới nghe tiếng cười lạnh lùng của Hoàng thượng vọng tới. Trong lòng Quản Trường An biết ngay không tốt, càng không dám nhiều lời.

Tạ các lão chủ trì án tham ô tiền cứu trợ thiên tai nhưng mà kết quả trình lên lại khiến hoàng đế giận dữ. Tham ô tiền thiên tai có quan hệ quá sâu với người nhà Quý phi. Vốn Tạ các lão đã sưu tầm đủ chứng cớ mạnh mẽ tố cáo Tào Quốc công, ai biết sau đó Quý phi lại có thai. Do đó Tạ các lão cũng có điều cố kỵ, giờ kết quả trình lên chỉ là mấy tên tép riu nhãi nhép, làm sao Hoàng thượng không giận cho được?

Lý các lão điều hành việc chuyển khẩu trong triều, lại không chu toàn tin tức nhà mẹ đẻ Hi Tần bị trục xuất khỏi dòng chính Tô gia, ngược lại nhiều lần lien hệ với Tô gia của Khúc Châu, có xu thế đối đầu với nhà mẹ đẻ Hi Tần. Tấu chương nào cũng không làm Hoàng đế vui lòng. Lúc này Quản Trường An nào dám làm gì chọc giận hoàng đế, cúi đầu ngẩng đầu lên đều sợ gặp tai họa.

     "Quả nhiên là hạ thần tốt của trẫm, trung quân yêu dân tốt thật!" Một đêm không ngủ ngon đã khiến mặt mũi Tiêu Kỳ tiều tụy, đôi mắt thâm quầng càng thêm sắc bén, tràn ngập sự giận sữ. Hắn thật sự không nhịn được vung tay lên. Tất cả mọi thứ trên bàn bị quét sạch xuống đất.

     Tức giận không thể trút vào đâu, hắn sầm mặt nói với Quản Trường An: "Mấy kẻ này, từng tên một, sẽ có ngày trẫm thu thập hết!"

     Quản Trường An muốn khóc, mấy lời này hắn ta không dám nghe đâu. Nhưng lửa giận của Hoàng thượng đang trước mặt, hắn ta nào dám nói gì liền vội vàng quỳ xuống đất nhặt mấy tấu chương lại. Mực trong nghiên vung vãi đầy mặt đất, vấy bẩn cả lên hai tấu chương, Quản Trường An vội vàng lau đi. Chuyện Hoàng thượng nổi giận không thể truyền ra ngoài, nếu không đám lão già kia không biết sẽ nói gì nữa. Quản Trường An hận không thể mọc thêm cánh tay thu dọn sạch sẽ trong đại diện, tự mình quỳ dưới đất lau chùi sạch vết mực rồi mới đứng dậy.

     Giương mắt vừa nhìn liền thấy Hoàng thượng ngồi ở trên ghế lớn, sắc mặt đen nhánh xanh mét, ngực thở phập phồng kịch liệt, thấy rõ là bị tức giận đến không nhẹ. Bất kể là án tham ô tiền cứu trợ thiên tai hay là chuyện chuyển khẩu đều là đại sự của triều đình. Nhưng nhìn xem đám đại thần kia đã làm gì, đều chỉ muốn vội vã lừa gạt Hoàng thượng, cho rằng Hoàng thượng dễ lừa gạt sao?

     Tiêu Kỳ ngồi ở chỗ kia tức giận. Mấy kẻ kia dám lừa gạt mình không phải vì không sợ hắn chút nào sao. Bọn họ vẫn coi trẫm là ông vua mới lên ngôi, mặc người chém giết hay là hoàng đế ngu si, không có kinh nghiệm, quyền lực gì chăng? Nghĩ tới đây trong đầu đột nhiên nhớ tới câu nói ngày đó của Tự Cẩm, trong lúc nửa mê nửa tỉnh đã nói hắn là: Đồ ngốc!

     Đúng vậy, hắn quá ngốc, ngốc vì cho rằng chỉ cần hắn kính trọng các cựu thần như vậy thì bọn họ có thể chí công vô tư phù trợ chính mình.

     Tự Cẩm nói, giao cho hạ thần việc, nếu làm không tốt thì hoàng đế đương nhiên có thể trách cứ, thưởng phạt phân minh thể hiện hoàng uy. Nghĩ thì đúng đấy nhưng nàng lại quên, những đại thần này mấy đời quý tộc, chiếm giữ triều đình, khống chế triều chính nhiều năm, không phải là một vài ngày có thể áp đảo họ.

     Nhìn xem có hai việc hắn sai họ làm mà chẳng có việc nào làm đúng với ý hắn.

     Mấy kẻ này khi quân quá đáng!

     Tiêu Kỳ càng nghĩ càng giận, càng cảm thấy hắn cô độc một thân một mình. Tại đây, trên triều đình này, bao nhiêu văn võ bá quan như vậy mà lại không có người nào tận trung vì hắn, có thể phát uy nói chuyện thay hắn. Hắn vẫn không có người của mình lên tiếng trên triều đình, cho nên chuyện mở khoa thi cấp bách như vậy, hắn cần phải có thế lực của chính mình.

     Nhớ tới Tự Cẩm, nét mặt Tiêu Kỳ hơi dịu đi. Mặc dù đôi khi mấy đề nghị của nàng khá buồn cười nhưng nàng lại vì chính mình suy nghĩ. Có vài ý kiến cũng tương đối khá, tuy tuổi còn nhỏ nhưng tầm mắt cũng nhìn xa, đúng là khó được. Lại nghĩ tới cha con Tô Hưng Vũ đều là những viên quan trung thực, liêm chính, không biết xây dựng căn cơ của mình trong triều nên không có cách nào chống đỡ được mấy trọng thần trên triều đình.

     Vẫn phải nghĩ biện pháp nâng đỡ bọn họ lên...

     Đầu óc Tiêu Kỳ lại bắt đầu suy tính, Quản Trường An ở một bên cẩn thận dọn hết rác rưởi trong phòng, lại tự mình đi pha trà đặt trên bàn bên cạnh hoàng thượng, sau đó lại lặng lẽ lui ra ngoài. Đồng Ý đang đứng hầu sẵn ngoài cửa, vừa nhìn thấy sư phụ đi ra vội vàng chào đón.

     "Sư phụ, ngài sai bảo chuyện gì ạ?"

     Quản Trường An nói khẽ với Đồng Ý: "Đi Ngự Thiện Phòng xem đồ ăn trưa của Hoàng thượng đi."

     Đồng Ý vội vàng gật đầu hỏi, "Là gọi thức ăn hay là xem thực đơn?"

     Quản Trường An nghĩ tới sự tức giận của Hoàng thượng liền hạ giọng nói: "Tới Ngự Thiện Phòng xem Di Cùng hiên gọi món gì thì kêu làm một phần y như thế."

     Đồng Ý cười gật gật đầu, "Dạ, sư phụ vậy con đi ngay."

     Quản Trường An khoát khoát tay, Đồng Ý liền chạy nhanh như làn khói, vừa chạy vừa nghĩ, tâm trạng Hoàng thượng không vui đây, nếu không sư phụ hắn ta cũng không dặn dò như thế. Có điều đây cũng không phải chuyện hắn ta có thể suy đoán lung tung, chỉ chạy như gió tới Ngự Thiện Phòng.

     Trong phòng ăn ai nấy đều đang bận rộn ngất trời. Giờ này là giờ chuẩn bị đồ ăn cho chủ tử các cung. Đồng Ý vừa vào phòng ăn thì vừa vặn gặp Tiểu thái giám Vương Dương bên cạnh Lữ Thăng Vinh. Vương Dương là kẻ lanh lợi, nhìn thấy Đồng Ý bèn lập tức đi tới vấn an, cười hỏi, "Đồng ca ca, ngài tới kêu đồ ăn phải không? Bếp chúng ta vừa có thịt dê tươi rói, ngài muốn xem thử không?"

     Đồng Ý biết rõ ý tứ của Vương Dương, nếu là ngày thường hắn ta khẳng định đi qua một chuyến. Lữ Thăng Vinh là người của Hoàng hậu nương nương, đồ ăn trong bếp hắn ta cũng không phải là không được. Nhưng hôm nay không khéo là Hoàng thượng đang mất hứng, Đồng Ý cũng không dám làm bậy. Hắn ta đẩy Vương Dương ra, vội vàng đi tới chỗ Nhạc Trường Tín vừa đi vừa nói: "Ta đang vội, sau này nhất định tới chỗ Lữ đầu bếp ăn thử. Chủ tử đang giục gấp, ta chịu trách nhiệm làm việc cũng không dám buông thả, phiền cậu buông tay."

     Vương Dương nghe nói vậy cũng không dám cản, chạy nhanh như làn khói về chỗ Lữ Thăng Vinh khẽ nói mấy câu. Lữ Thăng Vinh đang bận tóe khói, nghe mấy câu Vương Dương thì thầm liền nói: "Trước tiên ngươi đừng vội, chạy tới chỗ Hoàng hậu nương nương báo tin, thấy người thì tránh đi."

     "Được, sư phụ yên tâm, con nhất định làm tốt việc này." Vương Dương co cẳng chạy ra ngoài.

     Lữ Thăng Vinh đứng ở cửa thăm dò ngóng cổ nhìn sang phía Nhạc Trường Tín. Hắn ta không thấy Đồng Ý mà lại gặp Phí Lương Công, hai người đều không nghĩ tới trùng hợp như thế, lúng túng cười một tiếng đều rụt đầu lại. Lữ Thăng Vinh quay đầu "Hừ" một tiếng, trong lòng lại nghĩ tới tiểu hỗn đản Đồng Ý đang chạy sang chỗ Nhạc Trường Tín, lẽ nào vị chủ tử Di Cùng Hiên lại nghĩ ra đồ ăn mới mẻ gì chăng?

     Bây giờ suy nghĩ một chút trong lòng không biết là cảm giác gì. Lúc trước ai có thể để ý đến vị Hi Tần nghèo nàn kia. Vậy mà người chướng mắt thế, nghiêng người một cái đã hóa ra phong cảnh. Đồng Ý kia giống y như con khỉ chạy lung tung, một lòng muốn nịnh nọt bề trên. Giờ vị chủ tử của Di Cùng hiên nhớ tới nghĩa tình của Nhạc Trường Tín, đồ ăn của Di Cùng hiên cho tới bây giờ đều là từ một tay lão Nhạc đưa lên. Vận thế đổi dời, ai có thể nghĩ tới những đồ ăn Hi Tần thích lại cũng được Hoàng thượng ưa dùng. Thường xuyên như thế, lão Nhạc Trường Tín này coi như đổi vận.

     Nghĩ tới thì không thoải mái, không được, hắn ta phải nghĩ biện pháp, xem chỗ Hi Tần chủ tử có thể dùng qua đồ ăn của hắn hay không? Nếu dùng thử rồi thì sẽ biết tay nghề của Lữ Thăng Vinh hắn ta, về sau không lo không có cơ hội.

     Có điều chuyện này phải nhờ tới Trương Đức An của Di Cùng hiên, Lữ Thăng Vinh hơi nhíu mày, chuyện này phải làm khéo léo thế nào để không bị người dèm pha đây?Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 22.12.2016, 09:04
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 19.05.2012, 07:51
Bài viết: 728
Được thanks: 9796 lần
Điểm: 23.63
Có bài mới Re: [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương - Điểm: 24
Đang tải Player đọc truyện...

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 77: Huynh trưởng gặp chuyện không may
(Phần 1)


     Trong Di Cùng hiên đang rất vui sướng náo nhiệt, Vân Thường cầm trong tay một bộ váy áo, ướm lên người cười tươi nói: "Bộ này là Thượng Phục cục may theo kiểu mới mang đến, chủ tử, ngài xem đường viền cũng có tới ba bốn lớp, tay nghề càng ngày càng tinh xảo." Nói xong đặt xiêm y xuống lại bưng lên một hộp đồ trang sức đeo tay, "Buổi trưa Đồng cô cô tự mình mang đến, lúc đó chủ tử đang nghỉ ngơi, Đồng cô cô chỉ để đồ lại rồi đi luôn."

     Tự Cẩm nhìn hộp trang sức đầy châu ngọc lấp lóa, cười bình thản nói với Vân Thường: "Cất hết lại đi." Có cái gì đáng cao hứng chứ, chẳng qua là hoàng hậu thấy nàng biết điều nên ban thưởng thôi, cũng là nhắc nhở nàng phải cẩn thận tuân giữ bổn phận.

     Vân Thường cũng không dám cười nữa, im lặng vội vàng cất sang một bên. Diện Mi cũng nhanh chóng gấp váy áo lại, ôm đồ mang ra ngoài. Ra tới cửa mới thở phào nhẹ nhõm, cảm thấy tim trong ngực còn đang nhảy thình thịch. Nàng ta vừa mới thở phào một cái, ngẩng đầu lên liền nhìn thấy Hoàng thượng rảo bước đi vào, đầu gối mềm nhũn, vội vàng quỳ xuống, "Nô tỳ bái kiến Hoàng thượng."

     Tiêu Kỳ đi qua bên cạnh Diện Mi, đôi mắt nhìn xấp váy áo nàng ta ôm trong long, dừng một lúc mới nhấc chân đi vào. Diện Mi đang định đứng lên thì nghe tiếng chủ tử vấn an bên trong, nhìn Quản Trường An mỉm cười đứng trước cửa, nàng ta lại vội vàng hơi quỳ xuống rồi không dám nói thêm gì lui xuống. Ai cũng đều nói chủ tử thất sủng, nhưng không phải Hoàng thượng vẫn đến sao? Di Cùng hiên của các nàng cũng không thể cứ thế chìm xuống. Trong lòng Diện Mi dần dần kiên định hơn, ngay cả bước chân cũng khí thế mạnh mẽ lên.

     Trong phòng Vân Thường dâng trà lên xong lại cẩn thận lui ra ngoài, tay nhẹ nhàng kéo rèm cửa lại. Nàng ta ra đến ngoài thì gặp Quản Trường An cười mỉm đứng ngay ở trước cửa.

     "Nô tỳ vấn an đại tổng quản." Vân Thường cười quỳ gối hành lễ.

     "Vân Thường cô nương đừng khách khí, mau đứng lên." Quản Trường An đưa tay vừa đỡ vừa cười nói.
     Vân Thường đôi khi cảm thấy Quản Trường An này rất đáng giận, nhưng nàng ta cũng không dám đắc tội vị đại hồng nhân trước ngự tiền này đành chỉ cười xòa. Người vừa đứng lên thì thấy Trần Đức An đang đi tới, trong lòng nhẹ một hơi để lại Trần Đức An chiêu đãi Quản Trường An, còn mình thì đi ra ngoài chờ chủ tử sai bảo.

     Ở trong phòng Tự Cẩm quả thật cũng hơi lo lắng bất an. Nàng biết rõ chính mình chọc Tiêu Kỳ tức giận trong vụ không gặp người nhà nhưng nàng cũng không có cách nào khác. Cho nên lúc này chỉ dám bưng trà rót nước, đấm vai bóp lưng cho hắn. Nghĩ tới mình là một cô gái hiện đại ưa chuộng tự do dân chủ, vậy mà phải sống trong xã hội cổ hủ vạn ác, muốn sống phải khúm núm co ro, bất giác cảm thấy trong lòng đầy uất ức.

     Lúc đầu Tiêu Kỳ cũng tức giận không ít, hắn nghĩ Tự Cẩm không biết phân biệt nặng nhẹ, phải dạy dỗ nàng thật tốt mới được. Thế mà cơn tức của mình còn chưa vơi thì đã thấy tiểu cô nương kia đỏ mắt rơm rớm nước, nàng còn dám ủy khuất trước nữa kia, thế này gọi là gì chứ?

     Hắn đành duỗi tay kéo Tự Cẩm ngồi xuống cạnh mình nhìn nàng đầy đe dọa, "Nàng còn không biết xấu hổ cho là mình oan ức sao, lòng tốt của trẫm dành cho nàng đều bị lòng lang dạ thú của nàng giẫm nát rồi còn gì."

     Tự Cẩm vội vàng đứng dậy thỉnh tội, Tiêu Kỳ lại kéo tay nàng dùng sức mạnh đè xuống. Tự Cẩm nhìn hắn, kỳ thật nàng biết rõ Tiêu Kỳ có lòng tốt, nhưng phúc khí lớn như thế... nàng không chịu nổi. Bây giờ suy nghĩ kỹ, nếu Tiêu Kỳ trên triều đình nhất ngôn cửu đỉnh, các thần tử tận tâm tận trung, nàng được hắn nhớ thương như thế thì trong lòng chỉ có vui vẻ chứ nào có chuyện còn e ngại.

     Nói đến cùng thì do bản thân ngôi vị, quyền lực Tiêu Kỳ chưa vững nên nàng đi theo cũng trôi nổi dập dờn, không có chỗ dựa vững chắc mà thôi.

     Nhưng những lời này sao nàng dám nói ra, nàng chỉ đành cúi đầu.

     Tiêu Kỳ nhìn dáng vẻ này của Tự Cẩm nói: "Trước đây trẫm vẫn cảm thấy nàng là người vô tư lự, không suy tính sâu xa, là nha đầu ngốc, bây giờ mới biết nàng cũng có những suy tính riêng của mình."
     Mấy câu này cũng khá nặng nề, Tự Cẩm liền ngẩng đầu nhìn hắn vội vã biện bạch, "Ý tứ của Hoàng thượng cũng là tâm nguyện của thần thiếp. Nhưng thân thiếp ở trong hậu cung, phải tuân theo cung quy."

     Tiêu Kỳ nghe nàng nói câu này, mặc dù trong lòng vẫn chưa hết ức chế nhưng ngẫm lại, làm hoàng đế như hắn mà còn phải nhìn sắc mặt mấy lão thất phu kia chứ đừng nói gì đến một phi tần như Tự Cẩm, nhà mẹ đẻ yếu thế thì sống trong hậu cung khó khăn cỡ nào. Nghĩ tới đây, bỗng nhiên cảm thấy hai người tình cảnh đúng là giống nhau, cảm giác chua xót lại dâng lên.

     "Cho nên nnàng dám to gan từ chối lòng tốt của trẫm sao?"

     "Thần thiếp không dám."

     "Không dám? Trẫm cảm thấy gan nàng rất to đấy."

     Tự Cẩm mím môi không nói gì nữa. Trong lòng Tiêu Kỳ rất hiểu lý do mình làm vậy, hắn chỉ tức giận vì nàng đã không đứng bên hắn mà thôi.

     Vì sao nàng không dám đứng chứ?

     Chẳng qua vì bây giờ hắn còn chưa có đủ sức mạnh thực sự để bảo vệ nàng.

     Điểm này cả hai người đều biết rõ, nhưng không ai nói ra.

     Tiêu Kỳ chủ động tới Di Cùng hiên hạ bậc thang cho nàng, nàng đã thở phào nhẹ nhõm rồi. Do đó càng thêm nhiệt tình cẩn thận chăm sóc phụng dưỡng tôn đại phật này. Mấy chuyện chuyển khẩu, mở khoa thi, lại còn án tham ô tiền cứu trợ thiên tai trên triều đình đã đủ làm cho Tiêu Kỳ bận rộn đến sứt đầu mẻ trán. Cho nên sau lần gửi thư đó Tự Cẩm cũng không nói thêm gì nữa, tình cảm của nàng và Tiêu Kỳ không có nền tảng cơ bản, có những lúc người đàn ông vẫn thích nữ nhân ngốc nghếch hơn.

(Còn tiếp ...)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 22.12.2016, 22:35
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 19.05.2012, 07:51
Bài viết: 728
Được thanks: 9796 lần
Điểm: 23.63
Có bài mới Re: [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương - Điểm: 27
Đang tải Player đọc truyện...

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 77
(Phần 2)

Editor: Hương Cỏ

     Tuyết rơi suốt một đêm. Nửa đêm Tự Cẩm cảm thấy lạnh nên nằm sát vào người Tiêu Kỳ lấy hơi ấm của hắn. Chờ đến lúc hắn thức dậy vào triều, nàng nhìn qua cửa sổ chỉ thấy một màu tuyết trắng tinh thì mới dậy mang giày đi ra cửa sổ nhìn, vừa thấy cảnh bên ngoài thì vui vẻ nghiêng đầu sang chỗ Tiêu Kỳ, "Tuyết lớn thật."

     Tiêu Kỳ đang được Quản Trường An hầu hạ mặc quần áo, nghe Tự Cẩm nói, xoay người ngó ra ngoài. Chỉ thấy trên mặt đất phủ một lớp tuyết trắng thật dày. Hắn đâu có có thời gian thưởng thức cảnh đẹp này, nhíu mày lại, tuyết lớn là tai họa, trong ngực như có một tảng đá lớn đè nặng trịch.

     Hắn giơ tay kéo Tự Cẩm lại, đóng kín cửa sổ cúi đầu trách: "Gió lạnh thổi vào người thì nàng mới biết dễ chịu thế nào cơ."

     Tự Cẩm bị kéo khựng lại, sau đó nhìn thấy Tiêu Kỳ đóng cửa sổ, lôi nàng đi ra phòng ngoài, ấn vai bắt nàng ngồi xuống rồi nghe hắn nói: "Ngày hôm nay trẫm sẽ không đến ăn trưa, sợ là có việc gấp."

     Nếu thật sự tuyết lớn thành đại họa thì việc gấp thật đây. Tự Cẩm rất khéo hiểu lòng người gật gật đầu, "Thần thiếp biết rồi."

     Ánh mắt Tiêu Kỳ rơi trên mặt Tự Cẩm, nhìn nàng thế mà nàng cũng chẳng nói thêm gì, cảm thấy hơi thất vọng. Quản Trường An đã ôm áo lông cáo khoác ngoài tới choàng lên người hắn, Tiêu Kỳ chỉ đành phải đi, tới giờ phải lên triều rồi.

     Tự Cẩm tiễn Tiêu Kỳ ra ngoài, lúc trở lại cảm thấy khá băn khoăn. Vừa rồi ánh mắt Tiêu Kỳ nhìn nàng hơi kỳ lạ, tựa như chờ đợi gì đó, mình cũng có làm gì thất lễ thiếu sót đâu nhỉ?

     Nghĩ tới nghĩ lui cũng nghĩ không ra, thôi kệ cứ vậy đi. Tự Cẩm ngồi trước gương bắt đầu trang điểm, ngày hôm nay phải đi Phượng Hoàn cung thỉnh an. Kể từ đầu mùa đông, Hoàng hậu nương nương thương cảm Quý phi nương nương và Tiền tài tử có thai, việc thỉnh an mỗi ngày cũng chuyển thành ba ngày một lần. Quý phi coi trọng thai nhi trong bụng, so với chính nàng ta còn quan trọng hơn. Từ lúc mang thai cũng không đi thỉnh an nữa. Hoàng hậu nâng Quý phi ra, kỳ thật chẳng qua là dùng cách khác để che chở Tiền tài tử mà thôi.

     Mọi người đều biết rõ nhưng không ai dám nói ra.

     Ăn sáng xong, Tự Cẩm liền đi đến Phượng Hoàn cung. Trong Phượng Hoàn cung vẫn vô cùng náo nhiệt như trước đây, tiếng hoan hô cười nói ấm áp vang vang trong cung điện, càng thêm nổi bật lên màn tuyết trắng lạnh như băng vô tình ngoài trời.

     Tự Cẩm được hoàng hậu che chở, giờ lại được phong Hi Tần nên dù mọi người đỏ mắt ghen tị nhưng trước mặt Hoàng hậu cũng không dám nói gì quá đáng, cùng lắm là trong bóng tối châm chọc vài câu. Tự Cẩm cũng không phải là người dễ bị tác động, giả vờ nghe không hiểu, còn bày ra trên mặt một lúm đồng tiền tươi như hoa, ra vẻ mình ngốc nghếch. Quả là giống một đóa “bạch liên hoa”.

     Trong lòng Tự Cẩm lại thở dài phiền muộn. Nàng tuyệt đối không thể tưởng tượng được, xuyên không một hồi nàng còn có cơ hội được nếm thử cảm giác bị bao nhiêu người khinh bỉ, coi thường. Nhớ ngày xưa nàng cực kỳ coi khinh mấy người ra vẻ ngây thơ như vậy, giờ lại phải ngụy trang mình y như thế. Cuộc đời thật giống như một vở diễn vậy.

     Hoàng hậu nhìn Hi TẦN bị Mai phi và Khúc phi trêu ghẹo, lại thấy nàng vẫn cúi đầu nét mặt luống cuống cẩn thận, trong lòng chợt cảm thấy thư thái, vừa cười vừa nói: "Được rồi, được rồi. Hi tần tuổi còn nhỏ, da mặt mỏng, các cô đừng trêu nàng ta nữa."

     Vài năm nay Mai phi đều dựa vào hoàng hậu, khuôn mặt xinh đẹp mang theo vài phần anh khí, xoa khăn nói: "Nương nương thiên vị Hi tần muội muội như vậy, thần thiếp thấy ghen tị quá."

     Nghe Mai phi nói nửa giả nửa thật, Hi tần vội vàng ngẩng lên, nét mặt bối rối nói: "Hoàng hậu nương nương đãi chư vị tỷ muội đều tốt như nhau mà."

     Mai phi sững sờ, Khúc phi ngồi ở đối diện che miệng cười khẽ một tiếng, đôi mắt long lanh như hồ nước, ngập đầy tình ý càng khiến người thêm lưu luyến nhìn sang Hi tần, chậm rãi nói: "Hi tần muội muội thật sự là người thú vị, khó trách Hoàng thượng yêu thích muội muội như vậy."

     Tự Cẩm như thể không biết lời Khúc phi nói có ý gì, nét mặt ngơ ngác làm mọi người tức cười, trong đại điện tiếng cười giòn giã, Tự Cẩm trong lòng thầm than, cmn, nghề “bạch liên hoa” này cũng chả dễ làm gì cả.

     Cuối cùng chờ đến khi Hoàng hậu cho mọi người lui về, lại còn cố ý an bài xe kiệu ấm áp đưa Tiền tài tử đang mang thai về Kính Nguyệt hiên thì sự chú ý của mọi người mới chuyển từ Tự Cẩm đến Tiền tài tử. Ai nấy đều thấy nét mặt Tiền tài tử khá yếu ớt, càng thêm cẩn thận, không ai dám nói lớn tiếng.

     Ra Phượng Hoàn cung, Vân Thường vội vàng mặc áo khoác, đội thêm mũ cho Tự Cẩm, đỡ nàng đi thẳng về Di Cùng hiên.

     Tự Cẩm đi được vài chục bước thì nghe sau lưng vọng tới tiếng cười như có như không, không cần quay đầu lại cũng biết mọi người đang nói cái gì. Nếu không phải nói chuyện mình đần độn ngu ngốc thì sẽ bàn luận việc Tiền tài tử có thai. Người trong cung này, bản thân sống không vui vẻ thì nhìn người khác trôi qua thoải mái cũng không chấp nhận được.

     Giờ khắc này, Tự Cẩm biết rõ có hoàng hậu che chở và không che chở khác nhau đến cỡ nào.

     Một đường đầy tâm trạng về Di Cùng hiên, không nghĩ vừa bước vào thì thấy Tiêu Kỳ đã hạ triều trở về ngồi trong phòng. Tự Cẩm liền lập tức cười thật tươi, dịu dàng để Vân Thường cởi áo khoác cho nàng đi tới hành lễ. Vừa khom người xuống, chưa kịp nói gì thì đã bị Tiêu Kỳ đỡ lên, kéo tay nàng ngồi xuống bên cạnh hắn, rồi nghe hắn cười nói: "Nàng đoán xem trẫm mang cho nàng cái gì?"

     Tự Cẩm còn chưa hồi phục tinh thần khi thấy Tiêu Kỳ vừa hạ triều đã đột đột tới đây, nghe thấy hắn còn mang lễ vật đưa cho mình thì thật sự ngạc nhiên vô cùng.

     Từ sau khi Tự Cẩm đổi vận, danh sách đồ vật Tiêu Kỳ ban thưởng ước chừng đã ghi hết một cuốn sách dày. Nhưng bình thường đều do Quản Trường An mang người đưa đến chứ không phải do Tiêu Kỳ tự tay ban thưởng. Vì thế Tự Cẩm kinh ngạc cũng là hợp tình hợp lý.

     Nhìn vẻ mặt Tự Cẩm như vậy, Tiêu Kỳ càng thêm vui vẻ, tay nắm đấm dứ dứ trước mặt Tự Cẩm.

     Tự Cẩm ngẩng đầu nhìn Tiêu Kỳ, bao nhiêu ý nghĩ xoay chuyển trong đầu. Hôm nay buổi sáng lúc rời đi, nét mặt Tiêu Kỳ còn đầy lo lắng vì sợ tuyết lớn gây tai họa. Thế mà chẳng hiểu vì sao lâm triều về lại vui vẻ như vậy. Có thể lần tuyết lớn này không gây họa lớn gì hoặc trên triều đình có đại hỷ sự.

     Tự Cẩm trong lòng đầy nghi vấn nhưng không thể hiện gì trên mặt, chỉ nhìn Tiêu Kỳ, nhẹ nhàng lắc lắc ống tay áo của hắn dịu dàng hết cỡ hỏi: "Bệ hạ lại tới trêu ghẹo thiếp, thiếp làm sao đoán được là gì chứ, để thiếp xem chút đi."

     Tâm trạng Tiêu Kỳ đích thực rất vui vẻ nên cũng không tiếp tục làm khó xử Tự Cẩm, chìa bàn tay ra.

(Còn tiếp ...)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 411 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Alala, HauLeHuyenCa, Ngô House, Phuongphuong3, Trần Thu Lệ và 362 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

2 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

3 • [Hiện đại] Sở Sở - 099

1 ... 16, 17, 18

4 • [Hiện đại] Cá mực hầm mật - Mặc Bảo Phi Bảo

1 ... 16, 17, 18

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Tôi bị ép buộc - Linh Lạc Thành Nê

1 ... 16, 17, 18

6 • [Hiện đại] Không bằng duyên mỏng - Viên Nghệ

1 ... 25, 26, 27

7 • [Xuyên không - Điền văn] Cuộc sống điền viên trên núi của nông phu - Quả Đống CC

1 ... 33, 34, 35

8 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 124, 125, 126

[Cổ đại - Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt

1 ... 87, 88, 89

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Anh hai Boss đừng nghịch lửa - Cửu Trọng Điện

1 ... 48, 49, 50

11 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 192, 193, 194

[Xuyên không] Khuynh thế tuyệt sủng tiểu hồ phi - Thanh Canh Điểu

1 ... 62, 63, 64

13 • [Cổ đại] Trưởng thôn là đóa kiều hoa - Vương Vượng Vượng

1 ... 16, 17, 18

14 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 166, 167, 168

15 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

[Hiện đại] Hào môn thịnh sủng bảo bối thật xin lỗi - Hạ San Hô

1 ... 49, 50, 51

17 • [Hiện đại] Có hợp có tan - Lâu Vũ Tình

1 ... 10, 11, 12

18 • [Hiện đại] Mèo yêu - Hà Thư (hoàn)

1 ... 25, 26, 27

19 • [Xuyên không] Bảo Bảo vô lương Bà mẹ mập là của ta - Ngũ Ngũ

1 ... 85, 86, 87

20 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 345 điểm để mua Tám điện thoại
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 445 điểm để mua Ngọc xanh 4
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 283 điểm để mua Vòng hoa giáng sinh
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 327 điểm để mua Tám điện thoại
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 285 điểm để mua Thỏ nháy nhót
hakuha: 2 năm trước mọi người rất hay xài cái này
sau 2 năm trở lại ngày càng im ắng haizzz
Shop - Đấu giá: hakuha vừa đặt giá 360 điểm để mua Tấm thảm trái tim
Shop - Đấu giá: hakuha vừa đặt giá 270 điểm để mua Thỏ nháy nhót
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 254 điểm để mua Thỏ nháy nhót
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 401 điểm để mua Bông tai hạt dẻ
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 306 điểm để mua Bé nấm
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 318 điểm để mua Hằng Nga
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 400 điểm để mua Cặp đôi hamster
Shop - Đấu giá: Tiểu Ly Ly vừa đặt giá 528 điểm để mua Mây
Shop - Đấu giá: Tiểu Ly Ly vừa đặt giá 406 điểm để mua Mashimaro IOU
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 548 điểm để mua Mashimaro chờ xe buýt
Hoàng Phong Linh: :<
Shop - Đấu giá: 18521434 vừa đặt giá 315 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 417 điểm để mua Mèo ôm cuộn len
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 294 điểm để mua Hello
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 250 điểm để mua Gấu trắng mơ màng
Shop - Đấu giá: mymy0191 vừa đặt giá 390 điểm để mua Nữ thần công lý
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 279 điểm để mua Hello
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 291 điểm để mua Mèo núp sau đám mây
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 276 điểm để mua Mèo núp sau đám mây
Shop - Đấu giá: á bì vừa đặt giá 212 điểm để mua Bảng khen thưởng
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 397 điểm để mua Siêu nhân nhí
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 285 điểm để mua Bé hồng 3
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 250 điểm để mua iPod Shuffle
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 301 điểm để mua Cà phê

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.