Diễn đàn Lê Quý Đôn
Xin chú ý!! Các bạn đang đọc truyện trong mục ĐÃ NGỪNG ĐĂNG hoặc TẠM NGỪNG ĐĂNG. Truyện có thể sẽ không có chương tiếp trong thời gian dài hoặc không được làm tiếp nữa.


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 359 bài ] 

Kế thê - Hồ Thiên Bát Nguyệt

 
Có bài mới 21.12.2016, 12:22
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 7
Thành viên cấp 7
 
Ngày tham gia: 08.03.2016, 20:02
Tuổi: 23 Nữ
Bài viết: 570
Được thanks: 5240 lần
Điểm: 28.68
Có bài mới Re: [Xuyên không] Kế thê - Hồ Thiên Bát Nguyệt - Điểm: 33
Chương 21: Gió lùa

Edit: Bộ Yến Tử


Yến hội tổ chức tại Lân Đức điện, ở phía Tây sườn hồ Thái Dịch là một nơi cao, rộng lớn.

Theo Lân Đức điện đi tới, vẫn có thể nghe được tiếng ti trúc phía trên.

Đã là ngày xuân, hồ Thái Dịch tương đối yên tĩnh, bên cạnh ao vài cành liễu tùy gió nhẹ lay động, thỉnh thoảng mặt hồ tạo nên một tia gợn sóng, thì có thể thấy được bóng dáng vài con cá uyển chuyển chơi đùa.

Nữ nhân tụ tập một chỗ, đó là từng trận làn gió thơm.

Nhóm của Lão thái thái đã tụ lại cùng nhau tán gẫu, Thường Nhuận Chi liền đi theo tiểu Hàn thị, ngồi chung với đám người phụ nhân.

Quý phi cư địa vị cực cao, bên người đi theo vài vị tần phi.

Tiểu Hàn thị nhẹ giọng giới thiệu cho Thường Nhuận Chi.

Đạm trang nồng mạt, yến gầy hoàn phì, diễm phúc của Nguyên Vũ đế thật sự rất sâu.

Thường Nhuận Chi nhất nhất nhận người, tiểu Hàn thị chỉ chỉ một Cung phi tĩnh tọa cúi đầu, nói: "Đó là mẹ đẻ của Thụy vương gia, Hiển tần nương nương."

Hiển tần nương nương tướng mạo cũng không tính xuất chúng, nhưng quanh thân khí chất ôn hòa, mặt mày thư duyệt, vừa thấy khiến cho người rất có cảm tình.

Nhận biết một vòng các Cung phi kia xong rồi, tiểu Hàn thị lại chỉ một vòng người lẩn quẩn khác cho nàng nhận.

"Đó là Thái tử phi cùng vài vị vương phi." Tiểu Hàn thị dừng một chút, hạ giọng nói: "Hai người mặc xiêm y hồng nhạt kia, trên đầu cài trâm hoa hải đường, là hai vị lương đệ Thái tử."

Thường Nhuận Chi kinh ngạc nói: "Thái tử gia cũng mang theo hai vị lương đệ sao?"

Tiểu Hàn thị gật gật đầu, trên mặt lộ ra một tia lạnh lẽo trào phúng: "Chẳng qua là để cho người nhà mẹ đẻ hai nhà coi thôi."

Thường Nhuận Chi nhưng là biết Thái tử này.

Đại khái là vì có lời nói của Nguyên Vũ đế và việc làm đều mẫu mực, vị thái tử gia này cùng Nguyên Vũ đế rất giống nhau, vui vẻ thu nạp tiểu mỹ nhân vào hậu viện. Thái tử phi, Thái tử lương đệ, còn có Thái tử nhũ nhân, thị thiếp Thái tử còn đang chờ đợi nữa, hậu viện của vị Thái tử này, đều đã bị chiếm đầy, có thể thấy được người đếm phần đông.

Ở giữa, nhà mẹ đẻ hai vị Thái tử lương đệ, có thể nói là duy trì thế lực trụ cột vững vàng cho Thái tử.

Nhưng xem biểu cảm của Thái tử phi, lại hiển nhiên đối với việc Thái tử mang theo hai vị lương đệ cùng nhau tham gia cung yến, cảm thấy thập phần không thoải mái, sắc mặt cực kỳ không tốt.

Ngược lại chuyện này cũng không khó lý giải.

Khi Đại Ngụy khai triều, Cao tổ từng hạ chỉ qua, đích tử thừa vị, mới là chính thống. Mà phàm vì hậu giả, sau tộc tất giao quyền, để ngừa sau thích phát triển an toàn.

Thậm chí bây giờ, có thể đi lên ngôi vị hoàng đế, đều là mẫu tộc thế lực không lớn. Do hơn phân nửa là muốn bảo vệ đích tử kế vị, cho nên nhà mẹ đẻ hoàng hậu, muốn có danh mà không có quyền, muốn xuất thân bình dân rõ ràng.

Mà vợ cả Nguyên Vũ đế Thuần Khác hoàng hậu, bà chính là xuất thân bình dân.

Có lẽ là bởi vì mẫu tộc không có cảm giác tồn tại, lại thêm Hoàng hậu mất sớm, Thái tử mới chấp nhất với quyền thế như vậy.

Bất quá, có lẽ Nguyên Vũ đế đã lý giải sai ý tứ của Cao tổ.

Cao tổ là không hy vọng sau thích phát triển an toàn, cho nên mới có ý chỉ kia.

Nhưng mà, Nguyên Vũ đế lại cho rằng lấy hậu cung làm công cụ lung lạc triều thần, lại để cho chính mình gia tăng nhiều mẫu tộc như vậy □ hách nhi tử, sử chi trở thành đối thủ lớn nhất của Thái tử ...

Thái tử kiêng kị, các Hoàng tử đều có cân nhắc, tranh đấu giữa bọn họ đã không thể tránh được.

Trên một phương diện Thường Nhuận Chi cảm thấy Thái tử đáng thương, về phương diện khác lại thập phần không thích đối với Thái tử.

Tỷ phu của nàng là Thụy vương, tuy rằng Thụy vương không có tâm tranh vị, nhưng khi đại tỷ về nhà mẹ đẻ có nói ít lời, nàng cũng nghe ra được, Thụy vương cũng không có hảo cảm gì với Thái tử.

Hiện tại, nhìn thấy Thái tử dẫn theo thê thiếp cùng nhau tới cung yến tiếp đãi ngoại tộc, hai vị Thái tử lương đệ một bộ dáng chủ nhân... trong lòng Thường Nhuận Chi âm thầm mắng Thái tử một câu "Tra nam".

Thái tử phi thân là vợ cả Thái tử, tương lai Thái tử kế vị, nàng chính là Hoàng hậu.

Tương lai có thể làm Hoàng hậu, vậy nhà mẹ đẻ của nàng khẳng định không có thế lực.

Còn nhà mẹ đẻ của hai vị Thái tử lương đệ là thập phần có quyền thế, Thái tử phi còn có thể bày ra dáng một chính thê sao?

Hơn phân nửa là không thể.

Cho nên, sắc mặt Thái tử phi rất khó coi, hai vị Thái tử lương đệ nói nói cười cười tiếp đón các vị mệnh phụ, làm cho khí khái mười phần.

Thái tử căn bản không có lo lắng qua cảm thụ của Thái tử phi.

Thường Nhuận Chi thấp giọng nói thầm cùng tiểu Hàn thị hai câu, tiểu Hàn thị vỗ vỗ tay nàng, nhỏ giọng nói: "Vậy cũng không có biện pháp, hai vị Thái tử lương đệ đều đã có nhi tử, Thái tử phi liên tục sinh ba nữ nhi, dưới gối còn chưa có nhi tử đó... Không thiếu được muốn nghẹn khuất."

Nói đến nơi này, tiểu Hàn thị liền không thể không vui mừng: "Cũng may, bụng của đại tỷ, nhị tỷ con tốt..."

Sao chuyện này lại nói tới trên người hai vị tỷ tỷ rồi hả.

Thường Mộc Chi sinh ba đứa con trai, Thường Thấm Chi cũng đã có một đứa con trai, có đích tử, tự nhiên càng được phu quân ngưỡng mộ, vị trí đích thê được củng cố.

Cùng tiểu Hàn thị ngồi một lát, Thường Nhuận Chi liền ngồi không yên.

Người Đại Ngụy đặc biệt thích huân hương, nam nhân nữ nhân đều có tật xấu này. Cho nên, một đống người tụ ở một chỗ, quanh quẩn chóp mũi chính là đủ loại mùi.

Bình thường, Thường Nhuận Chi không cần hương phẩm, đối với mùi cũng không quên ngửi, ở chỗ này lâu như vậy, liền cảm thấy ngực khó chịu, não choáng váng.

Tiểu Hàn thị cũng biết tật xấu này của nàng, thấy sắc mặt nàng có chút khó coi, lại đứng ngồi không yên, liền nhẹ giọng hỏi nàng có phải không thoải mái hay không.

"Mẫu thân, con thấy khó thở..." Thường Nhuận Chi cũng không già mồm cãi láo, phủ phủ ngực nói: "Con có thể đến cạnh ao hít thở không khí được không ạ?"

Thường Nhuận Chi biết quy củ trong cung, cũng không dám vội vàng hành động.

Tiểu Hàn thị nhìn nhìn bốn phía, cảm thấy cũng không có gì trở ngại, liền xin chỉ thị của lão thái thái, được sự đồng ý của lão thái thái, liền để hai tiểu cung nga đi tản bộ cùng nàng.

Trong lòng Thường Nhuận Chi vui mừng, cảm ơn tiểu Hàn thị, mang theo hai cung nga lặng lẽ lui ra.

Ra khỏi vòng lẩn quản của đám nữ nhân, Thường Nhuận Chi cảm thấy bầu trời sáng sủa rất nhiều.

Nàng nhìn về phía hai tiểu cung nga khoảng mười ba, mười bốn tuổi, cười hỏi: "Các muội tên là gì? Vào cung được mấy năm rồi?"

Trong đó, liền có một tiểu cung nga cũng cười trả lời: "Nô tỳ tên Xích Thược, vào cung đã ba năm, lúc trước hầu hạ trong cung của Hiển tần nương nương."

Một tiểu cung nga khác, nói: "Nô tỳ tên Uyển Bạch, vào cung tám năm, lúc trước đi theo bên người Thường nữ quan làm việc. Sau khi Thường nữ quan rời cung, nô tỳ bị điều đến làm việc cho Lý nữ viên chức ở Cần Chính điện."

Thường Nhuận Chi nhất thời hỏi: "Thường nữ quan... Không phải là nhị cô nương phủ An Viễn hầu sao?"

"Đúng vậy." Uyển Bạch cười nói: "Là tỷ tỷ của tam cô nương."

Thường Nhuận Chi lập tức hiểu rõ.

Trách không được tiểu Hàn thị để hai cung nga này đi cùng nàng, hóa ra đều là "Đơn vị liên quan".

Trên mặt Thường Nhuận Chi liền có thêm hai phần thân thiết, cầm vật đã chuẩn bị tốt khi xuất môn thưởng cho hai người. Xích Thược và Uyển Bach dịu dàng khom người tạ ơn.

Thường Nhuận Chi đi một lát, nhìn thấy ven bờ cách đó không xa, từ núi giả rườm rà đi ra quái thạch lâm, trên đỉnh quái thạch lâm có một cái đình hóng mát.

Xích Thược nói với Thường Nhuận Chi: "Chỗ kia ở trên cao, phong cảnh cũng tốt, nếu không tam cô nương đi chỗ đó ngồi thử đi?"

Thường Nhuận Chi tự nhiên không có dị nghị.

Ba người chậm rãi bước lên.

Đình hóng mát nhìn không tính cao, nhưng dưới chân đến cùng là tảng đá đôi đi ra, có chút khó đi. Ở núi giả trong đống tễ đến tễ đi, thình lình còn có thể bị đá vụn tử các chân.

Sắp đi lên mấy bậc thèm đá cuối cùng, bên tai Thường Nhuận Chi nghe thấy có tiếng người nói chuyện.

Xích Thược ngẩng đầu kinh ngạc nói: "Đã có người đến trước."

Vị trí đình hóng mát thấp thoáng ở bên trong núi giả, trong đình mặc dù có người, cũng sẽ bị che lấp, cho nên trước đó ba người Thường Nhuận Chi cũng không biết nơi này đã có người ở.

Mặt trên người kia nghe được động tĩnh, cũng thò người ra xem, một nữ quan nhíu mày, nói: "Thái tử phi ở chỗ này tạm nghỉ ngơi, không biết là người nào đến?"

Thường Nhuận Chi nhất thời lên cũng không phải, mà xuống cũng không phải, tiến thối lưỡng nan.

Còn không đợi nàng ra tiếng, giọng nói ôn hòa của Thái tử phi đã vang lên: "Vô phương, đều đã đến chỗ này, cũng không thể để cho người ta đi xuống. Đem người mời lên đi."

Thường Nhuận Chi khom người cảm tạ, kiên trì đi lên chỗ cao, tiến nhập đình hóng mát.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 22.12.2016, 11:32
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 7
Thành viên cấp 7
 
Ngày tham gia: 08.03.2016, 20:02
Tuổi: 23 Nữ
Bài viết: 570
Được thanks: 5240 lần
Điểm: 28.68
Có bài mới Re: [Xuyên không] Kế thê - Hồ Thiên Bát Nguyệt - Điểm: 36
Chương 22: Tính kế

Edit: Bộ Yến Tử


Lại nói tiếp, ngược lại xuất thân của Thái Tử phi cũng không giống Thuần Khác hoàng hậu, là bình dân không quyền thế.

Thái Tử thiếu tiền, mẫu tộc không có thế lực, lúc trước muốn kết hôn với Thái Tử phi, liền hướng tư gia của người giàu có.

Nhà mẹ đẻ Thái Tử phi họ Thẩm, là thương nhân lập nghiệp, một năm Hộ bộ đoạt được thuế má, trăm chi ba bốn xuất từ Thẩm gia. Tuy rằng, người Thẩm gia không có làm quan trong triều, nhưng Thẩm gia kinh thương, nhận thức gia tộc quyền quý không ít, cùng chi có lợi ích dây dưa tự nhiên nhiều, nhân mạch này cũng sẽ không yếu.

Vừa vặn Thẩm gia có đích nữ vừa độ tuổi chưa gả, Thái Tử  liền hăng hái cưới vào cửa.

Có Thẩm gia hỗ trợ vơ vét của cải, Thái Tử ở Hộ bộ dần dần đứng vững gót chân, còn có thể bất động thanh sắc gom vào tư khố của mình vàng bạc phong phú.

Nhưng đối với xuất thân là thương nhân của Thái Tử phi mà nói, ở trong phủ Thái Tử, bất quá nếu so nàng với hai vị Thái Tử lương đệ liên hợp đối kháng, hồi trước còn ăn qua vài lần thiệt thòi của các nàng.

Đó là tại tính tình Thái Tử phi tốt, cũng bị rèn luyện có chút cứng rắn.

Nhưng đối với người ngoài, cho tới bây giờ Thái Tử phi đều là nói nói cười cười, không rơi tiếng người bính.

Giống như hiện tại, nhìn thấy Thường Nhuận Chi.

Nghe xong Thường Nhuận Chi tự giới thiệu, Thái Tử phi giật mình nói: "Hóa ra là tam cô nương phủ An Viễn hầu."

Mâu trung Thái Tử phi chợt lóe.

Đích trưởng nữ phủ An Viễn hầu là Thụy vương phi, nhưng mà vị tam cô nương này tại sao còn chưa nghe nói qua, cũng chưa thấy qua. Bất quá, nếu như giao hảo tốt với vị tam cô nương này một chút, nói vậy không có chỗ hỏng.

Thái độ Thái Tử phi càng thêm thân thiết chút, để nàng ngồi xuống nghỉ tạm.

Thường Nhuận Chi vẫn duy trì mỉm cười thỏa đáng, nói: "Thần nữ là người không chịu ngồi yên, nhưng lại quấy nhiễu đến Thái Tử phi thanh tĩnh, mong rằng Thái Tử phi thứ tội."

Thái Tử phi lắc đầu: "Bên kia mùi quá nồng, ta có chút ăn không tiêu, liền muốn tìm nơi tươi mát chút cho qua ngày, nhưng mà không nghĩ tới cũng có người giống ta, chúng ta đúng là có duyên phận."

Thường Nhuận Chi liền gật đầu nói phải.

"Khuê danh ngươi kêu là Nhuận Chi à?" Thái Tử phi cười nói: "Tên của ba tỷ muội Thường gia đều dễ nghe, đại tỷ ngươi là đệ muội ta, thường xuyên qua lại, không cần nhiều lời như thế; lúc trước khi nhị tỷ ngươi còn làm nữ quan ở trong cung, ta cũng từng tiếp xúc cùng nàng vài lần. Hôm nay, vừa nghe tới ngươi, ta liền đoán các ngươi có lẽ là tỷ muội, quả thực không sai."

Thường Nhuận Chi phụ họa đồng ý.

Thái Tử phi là lần đầu gặp mặt Thường Nhuận Chi, hàn huyên vài câu thì có chút không biết nói gì.

Bất quá có mấy đề tài đều là tương thông.

Nữ nhân chi gian có thể tán gẫu, chẳng qua là một ít vật ngoài thân, tỷ như đồ trang sức, xiêm y, cuối cùng chính là tán gẫu nam nhân cùng hài tử.

Thái Tử phi thấy tuổi tác Thường Nhuận Chi cũng không nhỏ, liền cười hỏi nàng đã đính hôn chưa.

Trên mặt Thường Nhuận Chi hơi ngừng lại.

Cuối cùng Thái Tử phi cũng có thân phận địa vị cao, làm gì có lòng rãnh rỗi quản chuyện mỗ gia mỗ nữ nhà nào ly hôn á?

Nhưng mà Thường Nhuận Chi không có xấu hổ, ngược lại nữ quan phía sau Thái Tử phi biết nội tình ngượng ngùng cười với nàng.

"Thái Tử phi không biết ngược lại cũng bình thường, nói đến cùng chuyện này cũng không phải chuyện tốt gì." Thường Nhuận Chi cười nói: "Ta gả hơn người, bất quá trước đoạn ngày... Đã ly hôn."

Trên mặt Thái Tử phi lộ rõ thần sắc kinh ngạc.

Đương nhiên, nữ nhân như nàng có thân phận như vậy, muốn ly hôn là đều không có khả năng, cho nên vừa nghe có nữ nhân ly hôn, quả thực so với chuyện nghe nàng bị hưu còn muốn ngạc nhiên hơn.

"Này..." Thái Tử phi không nghĩ tới tình huống sẽ như vậy, nhất thời không thể thốt nên lời.

Thường Nhuận Chi liền ôn thanh nói ra chuyện ly hôn với  Phương gia.

"Phương lão thái thái không thích ta, còn Phương đại nhân đối với ta mà nói, nghĩ tới có cũng được mà không có cũng không sao. Chuyện di nương kia sau khi có thai, chỉ là chất xúc tác mà thôi. Ta đã ẩn nhẫn lâu mà không có làm lớn chuyện, bây giờ ta cần gì phải gượng ép mình sống như vậy nữa? Cho nên bẩm báo đích mẫu, đích mẫu vì ta làm chủ, để ta ly hôn trở về nhà."

Thường Nhuận Chi đem sự tình cùng Phương gia đơn giản hoá tự thuật một lần, thỏa mãn tò mò của Thái Tử phi.

Thái Tử phi nghe được mùi ngon, trong khoảng thời gian ngắn lại cảm thấy cùng Thường Nhuận Chi có chút tinh tinh tương tích.

Đều là nữ nhân đối với việc trượng phu nạp thiếp không hề biện pháp.

Thế là Thái Tử phi càng thân thiết hơn với Thường Nhuận Chi.

Hai người hàn huyên một lát, Thái Tử phi liền để nữ quan đem tới mấy món điểm tâm ngọt, cùng Thường Nhuận Chi chia xẻ.

Nữ quan kia chần chờ hạ, lại là nghe mệnh đem bánh hoa mai trong hộp nâng lên.

"Ăn thử mấy miếng đồ ngọt của ta thử xem?"

Thái Tử phi cười, nói với Thường Nhuận Chi: "Ngươi rất có lộc ăn, trong phủ Thái Tử có một đầu bếp đến từ Giang Nam, am hiểu nhất chính là làm món điểm tâm ngọt Giang Nam, ngọt mà không ngấy, ăn thập phần ngon."

Nữ quan chậm rì rì lấy ra hai món điểm tâm ngọt, do dự để xuống, một chén đưa cho Thái Tử phi, một chén đưa cho Thường Nhuận Chi.

Thái Tử phi nhìn nhìn đồ ngọt trong tay Thường Nhuận Chi, lại xem xem vật trong tay mình, trên mặt lộ ra một phần xấu hổ.

Nữ quan phía sau nàng nhìn thấy, liền ôn thanh nói: "Thường ngày nương nương rất yêu thích uống hạnh nhân lộ, nhưng hạnh nhân này trong hạnh nhân lộ tính nóng, đối với thân thể nương nương không tốt. Nương nương vẫn là nên uống nước ô mai mới tốt."

Thái Tử phi không vui, liền hỏi Thường Nhuận Chi: "Nhuận Chi có thích uống nước ô mai không?"

Thường Nhuận Chi biết Thái Tử phi muốn hạnh nhân lộ trong tay mình, liền biết nghe lời nâng cho Thái Tử phi.

"Thần nữ không chọn, vẫn do nương nương chọn trước đi."

Thái Tử phi liền thư thái cười, đem nước ô mai trong tay mình đặt xuống, ngược lại nhận hạnh nhân lộ trong tay Thường Nhuận Chi.

Nữ quan phía sau Thái Tử phi nhất thời nóng nảy, giọng nói có chút thay đổi: "Nương nương!"

"Tốt lắm, thỉnh thoảng ăn một chén, không ảnh hưởng gì nhiều?" Thái Tử phi trừng mắt nhìn nàng: "Định cầm lời dặn của thái y đến dỗ ta, nào có người nói dọa người như ngươi? Ta ăn một miếng, không uống nhiều là được."

Thái Tử phi cũng không quản nữ quan kia, lúc này liền bưng hạnh nhân lộ uống một ngụm, vừa cười vừa mời Thường Nhuận Chi cũng dùng điểm tâm ngọt với nàng.

Thường Nhuận Chi nói tạ ơn, cười uống, hơi hơi chậm rãi hiểu ra toan vị (mùi vị tính kế) bên trong.

Dư quang nhìn về phía nữ quan bên cạnh Thái Tử phi, tinh thần nàng tựa hồ có chút không như ý.

Đại khái, chắc là còn đang lo lắng Thái Tử phi uống hạnh nhân lộ sẽ ảnh hưởng không tốt đỗi với thân thể đi.

Trao đổi ngọt chén chính là cái tiểu nhạc đệm, Thường Nhuận Chi không để ở trong lòng. Nàng đặt chén trà xuống, lại ăn mấy khối điểm tâm, cùng Thái Tử phi nói chuyện phiếm.

Lên đình hóng mát, Thái Tử phi dẫn theo một nữ quan và hai tỳ nữ, phía sau Thường Nhuận Chi đi theo hai cung nga, tổng cộng có bảy người, người cũng không nhiều, trong đình hóng mát cũng không có vẻ chật chội.

Bất quá hàn huyên một lát, Thường Nhuận Chi liền cảm thấy bụng quặn đau, muốn đi ngoài.

Nàng đặc biệt ngượng ngùng nhìn về phía Thái Tử phi, đứng dậy cáo lui cùng Thái Tử phi.

Thái Tử phi thấy trên trán nàng đổ đầy mồ hôi, cũng vội bảo nàng đi.

Thường Nhuận Chi liền kéo vạt váy, vội vàng đi khỏi đình hóng mát, chạy về phía núi giả.

Trong đình hóng mát, Thái Tử phi cười nói: "Xem tam cô nương của phủ An Viễn hầu này, cũng không biết hôm nay là ăn cái gì..."

Nói đến đây, sắc mặt Thái Tử phi hốt hoảng biến đổi.

Nàng mạnh mẽ đứng lên, hai tỳ nữ cả kinh bước lên phía trước nói: "Nương nương sao vậy?"

Vẻ mặt Thái Tử phi đã trở nên âm ngoan túc mục, nàng nhìn chằm chằm bàn đá giữa đình hóng mát, nghiến răng nghiến lợi nói: "Đều không cho phép nhúc nhích những gì trên bàn đó. Đi gọi Trần thái y đến!"

Sắc mặt nữ quan bỗng chốc trở nên trắng bệch, tay đã hơi hơi lay động.

Hai tỳ nữ không biết xảy ra chuyện gì, một người vội vàng đi mời thái y, một người đỡ Thái Tử phi, trên mặt lo sợ bất an.

Bên kia, Thường Nhuận Chi chỉ cảm thấy trong bụng ruột của nàng càng ngày càng quặn đau.

Rõ ràng buổi sáng nàng từ trong phủ xuất phát trước, sau đó mới vào cung, hơn nữa từ lúc đó đến bây giờ, cũng chưa ăn cái gì á... Đây là xảy ra chuyện gì?

Hơn nữa, nàng càng cảm thấy, loại đau này, hơn xa chuyện sốt ruột muốn đi thay quần áo.

Nàng đi rất nhanh, có thể nói là gấp, động tác dưới chân Thường Nhuận Chi lại càng thêm loạng choạng, nhìn giống như là uống rượu say.

Trong núi giả rất hẹp, nhiều nhất có thể dung hai người sóng vai mà qua, Xích Thược thay Uyển Bạch đỡ nàng cũng không được tiện.

Ánh mắt Thường Nhuận Chi có chút mở không ra, cảm giác đau đớn nhanh chóng đánh tới, nàng không tự chủ được ngồi xổm xuống.

"Cô nương!"

Xích Thược kinh hô một tiếng, Uyển Bạch đi theo phía sau vội vàng đi nhanh tới hai bước: "Xảy ra chuyện gì?"

Thường Nhuận Chi che bụng, đột nhiên cảm giác dưới thân trào ra một luồng nhiệt lưu.

... Đau như thế là vì thân thích đến hả?

Nhưng mà, trong trí nhớ tuy rằng nguyên chủ liên tục bệnh, cuộc sống mỗi tháng cũng không có quy luật, nhưng mà không đến nỗi đau thành bộ dạng này á!

Đang lúc Xích Thược và Uyển Bạch chân tay luống cuống, tỳ nữ bên người Thái Tử phi đi tìm thái y đã chạy tới.

"Thường cô nương!" Tỳ nữ kia kinh ngạc gọi một tiếng, thấy sắc mặt Thường Nhuận Chi rất là khó coi, nhất thời hiểu rõ cái gì, mắt trợn to nuốt tiếng kinh hô đi xuống.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 22.12.2016, 13:43
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 7
Thành viên cấp 7
 
Ngày tham gia: 08.03.2016, 20:02
Tuổi: 23 Nữ
Bài viết: 570
Được thanks: 5240 lần
Điểm: 28.68
Có bài mới Re: [Xuyên không] Kế thê - Hồ Thiên Bát Nguyệt - Điểm: 30
Chương 23: Gặp

Edit: Bộ Yến Tử


Tỳ nữ vội vã vòng qua Thường Nhuận Chi, đi mời thái y, cũng chưa nói vì sao Thái Tử phi phải mời thái y.

Thường Nhuận Chi ngã ngồi xuống.

Nàng cảm thấy không có đau như lúc trước, cơ thể bỗng nhiên cảm thấy rất lạnh.

Không chỉ trên người, trong lòng cũng lạnh.

Nàng biết, nàng đã bị kéo vào một âm mưu.

Xích Thược đã ngửi được mùi máu tươi trên người nàng.

"Cô nương đến tháng sao?" Uyển Bạch do dự hỏi.

Kỳ thực Thường Nhuận Chi cũng không biết cái này có tính không, dù sao cuộc sống của nàng luôn luôn không có quy luật.

Nàng bình phục tân tình, xoa xoa mồ hôi trên đầu, nói: "Trước đừng lộ ra, đỡ ta đi tìm phòng, thay đổi xiêm y bẩn này."

"Nhưng mà..." Xích Thược chần chờ nói: "Sắc mặt người nhìn thật không tốt, hay là chờ thái y qua xem thử đi?"

"Đừng nhiều chuyện, cũng đừng lắm miệng." Thường Nhuận Chi nhẹ giọng cảnh cáo các nàng: "Cứ coi như ta đến tháng, nếu người khác có hỏi, các ngươi cứ nói như vậy, biết không?"

Xích Thược cũng không phải mới vào cung, nghe Thường Nhuận Chi nhắc nhở như vậy, nhất thời cũng hiểu rõ vài phần, không hẹn mà cùng ngẩng đầu nhìn về phía đình hóng mát, sắc mặt tái nhợt.

Hai người trao đổi một lát, đỡ Thường Nhuận Chi xuống núi giả, vội vàng đi về phía cung điện gần nhất.

Bất quá, đi trên đường một lúc, thì đụng phải tỳ nữ gấp gáp lôi thái y trở về.

Tỳ nữ nhìn thấy Thường Nhuận Chi, chần chờ một lát, để thái y bắt mạch cho Thường Nhuận Chi.

Thường Nhuận Chi vội vàng xua tay, mỉm cười từ chối, nói: "Ta cái kia... Không được thuận tiện."

Tỳ nữ hồ nghi, Xích Thược bước lên phía trước gần sát tai nàng nói: "Thường cô nương tới tháng, cho nên mới đau bụng... Phiền toái tỷ tỷ thay Thường cô nương nói lời xin lỗi với Thái Tử phi nương nương."

Trên mặt tỳ nữ vẫn có chút hoài nghi như cũ, lại hơi thả lỏng tâm xuống, thân thiết hỏi Thường Nhuận Chi hai câu, rồi mới dẫn thái y cấp tốc rời khỏi.

Xích Thược nâng đỡ Thường Nhuận Chi vào cung điện gần nhất, cung điện không có chủ nhân, Thường Nhuận Chi phải đi phòng cung nữ bên cạnh, mượn xiêm y thu thập một phen.

Nàng mất máu hơi nhiều, sau khi đổi xiêm y xong, liền nằm xuống nghỉ ngơi.

Sau khi thương lượng với Xích Thược, Xích Thược đi thông tri cho An Viễn hầu phu nhân, Uyển Bạch lưu lại chiếu cố Thường Nhuận Chi.

Thường Nhuận Chi nằm, lại không cách nào ngủ được.

Bụng nàng vẫn quặn đau như cũ, trên trán cũng đổ mồ hôi.

Kỳ thực, nàng rất muốn để thái y xem thử tình huống của mình, lại không dám vội vàng để cho người ta biết tình huống thân thể.

Thân thể có vấn đề, tất nhiên là có liên quan tới chén nước ô mai kia.

Nước ô mai, nguyên bản là muốn để Thái Tử phi uống ...

Nghĩ như vậy, Thường Nhuận Chi cảm thấy không rét mà run.

Có người muốn ám hại Thái Tử phi, kết quả nàng âm kém dương sai làm lá chắn.

Lại liên tưởng đến nữ quan kia nói hạnh nhân lộ tính nóng, đối với thân thể Thái Tử phi không tốt, còn có sau khi nàng uống nước ô mai, thì kết quả miêu tả sinh động.

Thái tử phi hơn phân nửa là có dựng!

Người đó ám hại Thái Tử phi... Người hiềm nghi có rất nhiều.

Một đống lớn nữ nhân ở hậu viện phủ Thái tử, người người đều có động cơ.

Thường Nhuận Chi khó tránh khỏi không rét mà run.

Miên man suy nghĩ một trận, bỗng nhiên Thường Nhuận Chi nghe được có tiếng nói của nam tử, từ ngoài phòng truyền đến.

Uyển Bạch cả kinh, vội vàng đi thăm dò.

Trong cung điện, lưu thủ tiểu cung nữ bước nhanh chạy tới, nói với Uyển Bạch: "Vị tỷ tỷ này, là Cửu hoàng tử đến."

Uyển Bạch sửng sốt một chút, rồi sau đó lập tức phản ứng lại, nhất thời nhìn về phía Thường Nhuận Chi: "Cô nương, là do nô sơ sót, nơi này... Vốn là chỗ ở của Du quý nhân."

Trước khi vào cung, Hàn thị có để cho người nói cho nàng biết tình huống quý nhân trong cung, Thường Nhuận Chi vừa nghe Cửu hoàng tử cùng Du quý nhân liền hiểu rõ, nơi này, là nơi trước kia mẹ đẻ của Cửu hoàng tử Du quý nhân sống.

Thường Nhuận Chi giãy dụa ngồi dậy, nhẹ giọng hỏi: "Ta có cần đi chào hỏi Cửu hoàng tử không?"

Uyển Bạch có chút chần chờ: "Là nên đi chào, nhưng hiện tại thân thể người..."

"Chỉ là hành lễ thôi, không ngại."

Bỗng nhiên, Thường Nhuận Chi cảm thấy đây cũng là cơ hội, để cho nàng nhận thức, nhân tuyển làm tôn tế mà lão thái thái nhìn trúng.

Nàng xoa xoa huyệt thái dương, để Uyển Bạch đến đỡ nàng bước xuống sạp, hơi chút sửa sang lại dung nhan liền đi ra ngoài.

Cung yến hôm nay, Thụy vương thật sự không có tiến cung.

Đã biết Thái tử cố ý đá hắn ra khỏi Binh bộ, hắn cũng lười đi xem người ta diễn trò.

Thụy vương cáo bệnh không tới, nhưng Cửu hoàng tử Lưu Đồng vẫn đến.

Trên danh nghĩa, hắn làm việc cho Thái tử, nhưng trong lòng hắn duy nhất hướng về, là Thụy vương.

Mặc dù, Thụy vương không có tâm tư đoạt quyền, nhưng hắn cũng không muốn nhìn Thụy vương bị bắt nạt quá mức.

Một ít lợi ích thuộc về Thụy vương, mặc dù hắn giữ không được, cũng không thể nhìn chút lợi ích đó cũng bị cướp đi.

Trên cung yến, Thái tử dựa vào men say oán giận cùng phụ hoàng hắn, nói ngũ ca thân thể đơn bạc, không có bị bệnh, ngay cả cung yến cũng không đến. Thân thể hắn như vậy, ở Binh bộ cũng rèn luyện không được cái gì, chẳng cho hắn đi đến Hộ bộ làm việc.

Phụ hoàng không lên tiếng, phía dưới liền có quan viên theo phe Thái tử bắt đầu liệt kê ngũ ca ở Binh bộ không làm được thứ gì tốt, thậm chí khi Thụy vương đang trực, đem chuyện hắn khắc đầu gỗ đều nói ra.

Thái tử liền ở một bên lắc đầu bất đắc dĩ nói ngũ đệ thật sự là cái người si, vân vân.

Người Tiên Ti nghe được người ta nói luyện binh, nhất thời hưng trí, bắt đầu diễu võ dương oai khoe ra Tiên Ti binh hùng tướng mạnh, châm biếm Đại Ngụy Binh bộ lại để cho một thợ mộc làm đầu lĩnh, sau này binh lính Đại Ngụy khẳng định tất cả đều là đầu gỗ.

Lưu Đồng không biết người Tiên Ti đứng ra nói mấy lời này, có phải do Thái tử gợi ý hay không.

Hắn chỉ biết là, sau khi phụ hoàng nghe người Tiên Ti khiêu khích, mặc dù chưa nói gì, nhưng từ trên nét mặt hắn thấy được, chút quyền lực của ngũ ca ở Binh bộ, chỉ sợ sau khi cung yến kết thúc sẽ chắp tay nhường cho người ta.

Toàn bộ quá trình, Lưu Đồng không nói một lời, chỉ hơi hơi cúi đầu uống rượu.

Hắn cảm giác được, ánh mắt Thái tử thỉnh thoảng sẽ lưu lại trên người hắn.

Đáng tiếc là, một chút sợ hãi hắn cũng không có.

Uống chút rượu, Lưu Đồng liền tìm cái cớ rời khỏi, bất tri bất giác đi tới chỗ mẫu phi hắn ở trước kia.

Lưu Đồng chính là đang say, hắn đứng ở bên ngoài cung điện không chớp mắt, nhìn cỏ dại mọc lan trong cung, ngẩn người.

Có cung nhân phát hiện tồn tại của hắn, vội vã dẫn người đến hành lễ vấn an hắn.

Lưu Đồng nhất nhất đáp lại, trên mặt cười ấm áp.

Du quý nhân đã đi mười mấy năm, sau đó cung điện này lục tục ra vào mấy vị phi tần, có thăng vị, có phạm vào sai lầm bị biếm lãnh cung, còn có qua đời vì nhiều nguyên nhân... Bây giờ, trong cung điện này không có phi tần vào ở, để không như vậy.

Dĩ vãng, lúc có phi tần nào ở chỗ này, Lưu Đồng sẽ không tới đây.

Hôm nay, hắn là tưởng niệm mẫu phi của mình, cho nên đến xem, trong trí nhớ khi cùng mẫu phi ở chỗ này có trồng một ít tiểu miêu.

Tiểu miêu từ cây nhỏ đã trưởng thành, năm đó hắn từng cùng mẫu phi tưới nước cho tiểu miêu, khi đó mẫu phi khom người, nhìn hắn cười nói, nói với hắn, tiểu miêu sẽ làm bạn với hắn cho đến lớn...

Có lão cung nhân hầu hạ Du quý nhân, vẻ mặt kích động đứng trước mặt hắn nói chuyện, hắn mỉm cười đáp lại, thường thường ho một tiếng.

Trời vẫn chưa ấm lên, đêm qua ngủ không ngon, hôm nay uống chút rượu lại nhiễm gió lạnh, chắc là nhiễm phong hàn đi...

Thời gian hắn lưu lại cũng không lâu, ở lâu cũng không tốt.

Vậy là hắn cáo biệt lão cung nhân, xoay người muốn đi.

Rồi sau đó, hắn thấy được một bóng dáng từ bên trong đi ra.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 359 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: cophutcoca, Google [Bot], Hân Gia, Nguyễn Thảo Nghi, Pe_Pea và 155 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Chọc nhầm sếp lớn - Phù Sinh Y Thủy

1 ... 40, 41, 42

2 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

3 • [Hiện đại] Ông xã xấu xa anh đừng hư quá - Phong Phiêu Tuyết

1 ... 49, 50, 51

4 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149

5 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31

6 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 27, 28, 29

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thề không làm thiếp - Lục Quang

1 ... 14, 15, 16

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 201, 202, 203

10 • [Xuyên không] Đại thiếu gia ế vợ - Đông Phương Ngọc Như Ý

1 ... 36, 37, 38

11 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

12 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

13 • [Hiện đại] Đã từng rất yêu anh - Đọc Miễn Phí

1 ... 14, 15, 16

14 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

15 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 166, 167, 168

16 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

17 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

18 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 195, 196, 197

19 • [Hiện đại] Nữ phụ xoay người tiến công chiếm đóng - Bánh Bao Tình Yêu Hấp

1 ... 27, 28, 29

20 • [Hiện đại] Tổng giám đốc hàng tỷ Cướp lại vợ trước đã sinh con - Minh Châu Hoàn

1 ... 148, 149, 150Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 474 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Gấu trắng mặc đầm
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 265 điểm để mua Hộp thư tình
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 594 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 1
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 450 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> ú nu ú nù
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 340 điểm để mua Garu và Pucca che dù
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Bé trăng
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> HauLeHuyenCa
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 342 điểm để mua Harris Spin
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 796 điểm để mua Ngọc đỏ 2
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 312 điểm để mua Kẹo mút 4
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 339 điểm để mua YoYo khóc nhè
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 248 điểm để mua Couple Bear
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 244 điểm để mua Nàng tiên cá 2
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 236 điểm để mua Giỏ gấu tim
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 259 điểm để mua Kẹo trái tim
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 226 điểm để mua Kem dâu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 364 điểm để mua Xe buýt tình yêu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 328 điểm để mua Mashimaro học yêu
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 278 điểm để mua Cung Song Tử
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 316 điểm để mua Sunflower Bed
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 300 điểm để mua Sunflower Bed
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 433 điểm để mua Lá may mắn
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 468 điểm để mua Tách trà xanh
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 246 điểm để mua Sunflower Bed
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 234 điểm để mua Giỏ đôi gấu trắng
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 242 điểm để mua Cung Bảo Bình
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 333 điểm để mua Tiên xanh
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 450 điểm để mua Bươm bướm tím 2

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.