Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 266 bài ] 

Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt

 
Có bài mới 21.12.2016, 09:18
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 1
Thành viên cấp 1
 
Ngày tham gia: 30.03.2016, 10:12
Bài viết: 25
Được thanks: 502 lần
Điểm: 68.52
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt - Điểm: 76
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 158: Quay về Hầu phủ

Thấy Lâm Khê Nhiễm vẫn đang tự lừa mình dối người, Lâm Trí tiếp tục nói, "Nếu không phải Triệu Khả Nhân nói ra, ngươi cho rằng có mẫu thân nào đồng ý phá hư hôn ước của nữ nhi mình. Ta nói cho ngươi biết, chuyện lần này, không chỉ Tần Hương Hà có tham gia mà cả Triệu Tùng cũng thế. Bọn họ làm nhiều chuyện như vậy là để giải trừ hôn ước lần này. Chuyện này Triệu Khả Nhân có thể không biết hay sao? Ta nói cho ngươi biết, chuyện này vốn là do Triệu Khả Nhân thiết kế. Hơn nữa, lúc các ngươi còn chưa giải trừ hôn ước, Triệu Khả Nhân đã âm thầm hẹn hò với thái tử rồi."

"Cái gì?" Chuyện này làm cho Lâm Khê Nhiễm như bị sét đánh tơi bời, nhất là chuyện Triệu Khả Nhân và thái tử âm thầm hẹn hò càng làm hắn không thể chấp nhận được.

"Đúng vậy, ngươi cũng không thử nhìn xem, một mặt giải trừ hôn ước với ngươi, mặt khác lập tức nhận lời tham gia tuyển phi yến." Thấy dáng vẻ của Lâm Khê Nhiễm, Lâm Trí cũng rất đau lòng, thế nhưng, ông cần phải để cho nhi tử của mình biết được rốt cuộc Triệu Khả Nhân là dạng người gì, "Không chỉ thế, hơn nữa còn làm thái tử trắc phi, lẽ nào ngươi còn cho rằng tất cả đều chỉ là trùng hợp mà thôi? Trên thế giới này, nào có nhiều sự trùng hợp như vậy! Triệu Khả Nhân đã sớm dính dáng đến thái tử rồi, muốn đá ngươi đi, nhưng không có cách nào, vì thế mới đạo diễn tất cả chuyện này. Ngươi thử xem xem, lần này sau khi giải trừ hôn ước, ngươi gánh hết tất cả trách nhiệm, hiện giờ Triệu Khả Nhân yên tâm thoải mái mà làm thái tử trắc phi. Ta hỏi ngươi, nếu không phải là Triệu Khả Nhân ở phía sau sắp đặt tất cả mọi chuyện thì sự tình sao lại trở thành như ngày hôm nay cơ chứ?"

"Không, không phải." Lâm Khê Nhiễm cực lực muốn phủ nhận, "Không phải, Khả Nhân, Khả Nhân nàng ấy không phải là người như thế."

"Nàng ta không phải là người như thế, vậy nàng ta là người như thế nào." Lâm Trí lạnh lùng nhìn Lâm Khê Nhiễm, "Ngươi còn không tỉnh táo lại! Rốt cuộc nàng ta là người như thế nào, ngươi chẳng hiểu chút gì, vì thế ngươi mới bị nàng ta chơi đùa trong lòng bàn tay."

"Ta đã sớm biết Triệu Khả Nhân này chẳng phải là thứ tốt đẹp gì rồi." Lâm Chu thị một bụng lửa giận, "Ban đầu nàng ta đem bức tranh giả đến gạt ta, vậy thì cũng thôi không tính, nhưng chẳng ngờ, nữ nhân này lại ác độc như vậy, vì muốn ở bên thái tử mà ám hại Nhiễm nhi như vậy. Lúc ban đầu mắt ta thật sự bị mù, sao lại thấy nàng ta là một cô nương tốt được cơ chứ!"

"Bây giờ bà đã biết sai rồi chứ! Thấy dáng vẻ hối hận của Lâm Chu thị, Lâm Trí lại chẳng có chút đồng tình nào, "Đáng tiếc là bây giờ đã muộn rồi, vì cái nhìn thiển cận của bà, bà xem xem, bây giờ trong kinh thành, có tiểu thư nhà nào còn muốn gả cho Nhiễm nhi của chúng ta nữa. Bây giờ Triệu Khả Nhân nàng ta phong quang vô hạn, trở thành thái tử trắc phi, còn Trung Nghĩa hầu phủ chúng ta thì sao? Chính là tiếng xấu đồn xa. Thử hỏi còn ai đồng ý gả nữ nhi của mình cho nam nhân ra vào một đôi với nữ tử thanh lâu!"

Sau khi nghe Lâm Trí nói, Lâm Chu thi hận đến nghiến răng nghiến lợi, "Lòng dạ Triệu Khả Nhân này thật sự độc ác! Ngay cả độc kế như vậy mà cũng nghĩ ra được, không phải là nàng ta muốn bám vào thái tử sao? Chúng ta lại không có ngăn cản nàng ta, ta đã sớm muốn giải trừ hôn ước rồi. Thế nhưng, sao nàng ta lại hãm hại chúng ta như vậy? Nói gì thì Nhiễm nhi cũng đã là vị hôn phu của nàng ta! Sao nàng ta lại ác độc thế chứ!"

"Bà cho là nàng ta ngu ngốc à!" Lâm Trí mở miệng nói, "Nếu nàng ta thật sự tùy tiện giải trừ hôn ước, vậy người khác sẽ nói nàng ta thế nào! Vì thế nàng ta mới nghĩ ra kế sách như vậy, chính là muốn đem trách nhiệm đổ lên đầu chúng ta. Nếu như thế, dù cho đã giải trừ hôn ước, thì cũng không tổn hại chút nào đến danh tiếng của nàng ta."

"Nàng ta, lòng dạ nàng ta sao độc ác như vậy chứ!" Sau khi nghe Lâm Trí nói, Lâm Khê Nhiễm vô cùng đau đớn, "Con thật sự yêu thích nàng ta, thế nhưng sao nàng ta lại đối xử với con như vậy! Nếu nàng ta thật sự đã dính dáng đến thái tử, muốn giải trừ hôn ước với con, con sẽ không ngăn cản nàng ta. Dù nói thế nào, chúng con đã có tình cảm nhiều năm như vậy, không ngờ nàng ta lại đối xử với con như thế."

Tâm tình bây giờ của Lâm Khê Nhiễm vô cùng tồi tệ, người đã từng là nữ thần trong lòng hắn ta, cuối cùng không ngờ lại là người hại hắn ta thê thảm như vậy. Thật ra thì đều là sai lầm của bản thân, nếu bản thân hắn lúc đầu không giải trừ hôn ước với Khả Nhiên, vậy bây giờ hắn nhất định sẽ rất hạnh phúc. Khả Nhiên thông minh như vậy, tài hoa hơn người như vậy, nếu bọn họ thật sự thành thân, nhất định có thể sống cuộc sống nguyện làm uyên ương không làm thần tiên. Đều trách hắn ban đầu bị Triệu Khả Nhân mê hoặc nêm mới hồ đồ như thế.

Trải qua nhiều chuyện như vậy, trong lòng Lâm Khê Nhiễm chỉ có một chữ "hận". Bây giờ hắn ta nhớ lại những điểm tốt đẹp của Khả Nhiên, ngay cả những biểu hiện mà hắn ta thấy vô cùng chấc phác của Triệu Khả Nhiên trước đây, bây giờ cũng đều trở thành nhã nhặn ôn nhu.

Thấy nhi tử biến thành bộ dáng như thế này, trong lòng Lâm Chu thị vô cùng thống hận Triệu Khả Nhân, "Lão gia, vậy bây giờ chúng ta nên làm thế nào mới tốt đây? Chúng ta thật sự để mặc Triệu Khả Nhân hãm hại nhà chúng ta như vậy sao? Triệu Khả Nhân thật sự là khinh người quá đáng, chuyện ác độc như vậy mà cũng làm được, hơn nữa Triệu Tùng và Tần Hương Hà giúp đỡ Triệu Khả Nhân làm ra chuyện này, bằng không chỉ dựa vào một mình Triệu Khả Nhân thì không làm được chuyện này đâu."

"Ta biết." Lâm Trí hung hăng đập bàn một cái, "Triệu Tùng, Tần Hương Hà và Triệu Khả Nhân bọn họ thật sự là khinh người quá đáng rồi. Thật sự xem người của Trung Nghĩa Hầu phủ chúng ta là quả hồng mềm, dám khi dễ chúng ta như vậy."

"Đúng vậy, lão gia, chuyện này chúng ta tuyệt đối không thể bỏ qua dễ dàng được." Lâm Chu thị nghiến răng nghiến lợi nói, "Bọn họ quá đáng ghét, dám hãm hại Nhiễm nhi của chúng ta như vậy, thật sự là không đặt Trung Nghĩa hầu phủ chúng ta trong mắt. Chuyện này chúng ta nhất định phải đòi lại công bằng cho Nhiễm nhi."

"Chuyện này, ta tuyệt đối không dễ dàng bỏ qua cho bọn họ." Lâm Trí cũng nói rất kiên định, "Trước đây rõ ràng là Triệu Tùng tự mình đến nói với ta, muốn đem hôn ước chuyển qua cho Khả Nhân, thế nhưng bây giờ bọn họ không chỉ không giữ đúng hôn ước, mà còn vì để giải trừ hôn ước lại dùng cách như vậy hãm hại Nhiễm nhi, nhằm để Triệu Khả Nhân bám vào thái tử, hắn ta xem Trung Nghĩa hầu phủ chúng ta là đá lót đường không bằng. Ta lại không phải là người dễ bị ức hiếp. Bọn họ khi dễ chúng ta như vậy, ta tuyệt đối sẽ không bỏ qua cho bọn họ."

"Vậy lão gia, bây giờ chúng ta phải làm thế nào?" Lâm Chu thị  mở miệng hỏi, "Lão gia cũng biết đó, bây giờ Triệu Khả Nhân đã là trắc phi của thái tử rồi, chúng ta có thể làm gì? Nếu làm quá, vậy có đắc tội với thái tử điện hạ hay không!"

Tuy Lâm Chu thị vô cùng thống hận Triệu Khả Nhân, nhưng bà ta vẫn hiểu rõ tình hình hiện tại, dù nói thế nào thì bây giờ Triệu Khả Nhân đã là thái tử trắc phi rồi, nếu bây giờ bọn họ thật sự động đến Triệu Khả Nhân, vậy không phải là gián tiếp đắc tội thái tử hay sao? Tương lai nếu thái tử đăng cơ, vậy thì bọn họ có gặp nguy hiểm không?"

"Yên tâm đi." Lâm Trí cũng không phải là đồ ngốc, đối với tình hình hiện tại, trong lòng hắn ta cũng rất rõ ràng, "Ta tuyệt đối sẽ không  tùy tiện làm chuyện gì. Chuyện này xem ra không thể nói trực tiếp với bọn họ. Ta phải tìm một người mà lời nói có trọng lượng đến thảo luận với ta chuyện này."

"Lão gia, lão gia nói là..."

"Hôn sự lần này là năm đó phụ thân ta và Trấn Bắc hầu phủ định đoạt, thế nhưng bây giờ bọn họ lại dám làm như vậy." Lâm Trí híp mắt lại, ánh mắt sắc bén, "Nếu hiện tại đã thành ra như thế này rồi, xem ra, ta thật sự phải tìm Trấn Bắc hầu nói chuyện rõ ràng mới được. Lần này nếu hắn ta không cho ta câu trả lời thỏa đáng, vậy ta tuyêt đối sẽ không dễ dàng bỏ qua cho hắn. Dù giờ Triệu Khả Nhân đã là thái tử trắc phi, ta cũng không có gì phải sợ. Con thỏ nóng nảy còn biết cắn người! Huống chi, ta cũng không tin, dựa vào địa vị của Trung Nghĩa hầu phủ chúng ta mà phải ngậm bồ hòn làm ngọt."

"Đúng vậy, lão gia." Lâm Chu thị ở một bên phụ họa, "Chúng ta tuyệt đối không thể bỏ qua đơn giản như vậy được, lần này nếu bọn họ không cho chúng ta câu trả lời thỏa đáng, chúng ta tuyệt đối sẽ không hiền lành nữa."

Lâm Trí bắt đầu suy tính nên làm như thế nào, còn Lâm Chu thị và Lâm Khê Nhiễm ở bên cạnh cũng không dám mở miệng làm phiền nữa, chỉ có thể lẳng lặng đứng bên mà nhìn.

Thật ra chuyện này nói cho cùng thì cũng không phải chủ ý của Triệu Khả Nhân mà là của Tần Hương Hà. Chỉ là sự thật này thì Lâm Trí không biết, cũng không có thể biết được. Sở dĩ Triệu Khả Nhiên để cho ông ta tra được nhiều như vậy chính là vì hiệu quả này.

Triệu Khả Nhân bây giờ cũng không biết là mình đang bị người ta nghĩ đến. Sau tuyển phi yến, nàng bắt đầu vội vàng điều dưỡng thân thể. Từ sau khi được Tần Hương Hà chỉ bảo, nàng cũng nghĩ thoáng ra được. Tuy chỉ là thái tử trắc phi, nhưng dù thế nào thì cũng tôn quý hơn so với một thế tử phi nhỏ bé. Đặc biệt là thái tử điện hạ, tương lai đăng ngôi, đến lúc đó, thái tử yêu thích mình như vậy, địa vị của mình chắc chắn sẽ không thấp.

Tuy bây giờ Tần Y Miểu là chính phi của thái tử, thế nhưng, vẫn chưa thể biết cuối cùng thì ai thắng ai! Cũng giống như đương kim hoàng thượng, người mà người yêu nhất không phải là Tiêu quý phi đã mất đó sao? Năm đó Tiêu quý phi độc sủng hậu cung, uy phong còn hơn hoàng hậu. Tuy cuối cùng bà ấy hồng nhan bạc mệnh, nhưng nếu có thể đứng ở vị trí cao như bà ấy, thì cũng không uổng công sinh ra trên đời này không phải sao? Hơn nữa, Triệu Khả Nhân tự cho rằng thủ đoạn của mình rất hay, tuyệt đối sẽ không bạc mệnh như Tiêu quý phi.

Sau khi ở nhà nghỉ ngơi vài ngày, Triệu Khả Nhiên và Triệu Khả Nhân đều đã khôi phục sinh lực, thêm vào đó vì Triệu Lâm nhiều lần thúc giục, cuối cùng Triệu Tùng chọn một ngày dẫn hai ngườiTriệu Khả Nhiên và Triệu Khả Nhân trở về Trấn Bắc hầu phủ. Dù gì thì có hỉ sự lớn như vậy, quả thật cần phải quay về nhà lớn một chuyến.

Sáng sớm, Triệu Tùng và Tần Hương Hà dẫn theo Triệu Khả Nhiên và Triệu Khả Nhân trở về Trấn Bắc hầu phủ, cũng giống như lần trước, Triệu Tùng và Tần Hương Hà ngồi một chiếc xe ngựa, còn hai tỷ muội Triệu Khả Nhiên thì ngồi cùng chiếc xe ngựa khác.

Hai người Triệu Khả Nhiên và Triệu Khả Nhân ngồi trong buồng xe nhưng không nói câu nào tựa như người xa lạ. Triệu Khả Nhân bây giờ cũng nghĩ thông suốt không ít chuyện, vì thế nàng ta cũng không có chuyện gì muốn nói với Triệu Khả Nhiên. Khó có được dịp Triệu Khả Nhân không làm phiền mình nên Triệu Khả Nhiên vui mừng còn không kịp, đương nhiên sẽ không ngu ngốc mà đụng chạm nàng ta làm gì. Vì thế tuy trong xe ngựa rất yên lặng, nhưng bọn họ đều cảm thấy trầm lặng như thế càng thích hợp với hai người họ hơn.

Xe ngựa rất nhanh đến Trấn Bắc hầu phủ. Dưới sự hướng dẫn của Phúc bá, đoàn người Triệu Tùng đi vào phủ. Triệu Tùng lần này đến Trấn Bắc hầu phủ, cảm giác so với lần trước hoàn toàn không giống nhau. Bây giờ ông ta nhìn từng ngọn cây cọng cỏ trong Trấn Bắc hầu phủ cũng đều cảm thấy vui vẻ thoải mái, cảm thấy cảnh tượng bên trong Trấn Bắc hầu phủ thoạt nhìn rất mê người, như đang hấp dẫn ông ta. Giống như Triệu Lâm đã chọn ông ta làm Trấn Bắc hầu, ông ta nhìn mọi vật trong phủ như đang nhìn đồ của mình vậy.

Nhìn Triệu Tùng đắc ý dạt dào đi ở phía trước, Triệu Khả Nhiên cảm thấy buồn cười. Xem ra phụ thân của mình bây giờ đang đắc ý hả hê lắm! Nhất là với tình huống như bây giờ, mình và Khả Nhân đều được chọn làm vương phi, tổ phụ lại nhiều lần thúc giục ông quay về, nên phụ thân mình cứ phơi phới như vậy! Nhưng chẳng biết phụ thân có thể đắc ý được bao lâu? Hiện giờ Trung Nghĩa hầu đã biết mọi chuyện, tuy bây giờ còn chưa tìm đến tận cửa, nhưng có lẽ cũng chẳng lâu nữa!

Đoàn người Triệu Tùng rất nhanh đi đến đại sảnh, vừa vào đại sảnh, Triệu Khả Nhiên liền không dấu vết quan sát xung quanh, ngồi trên hết là tổ phụ của mình, hai bên ông ấy là hai thê tử của ông. Nhìn ba người họ, Triệu Khả Nhiên chẳng thấy có điều gì kỳ lạ, nhưng lúc nhìn những người khác thì Khả Nhiên vô cùng giật mình, vì tất cả mọi người đều tề tựu đông đủ.

Dưới vị trí chủ vị là một nhà Nhị thúc, còn có tam thúc và nhi tử của ông, hơn nữa còn có cô cô Triệu Tuyết Mai cũng đến. Vừa nhìn thấy tình cảnh như thế, Triệu Khả Nhiên thật sự có chút bị dọa, nhưng rất nhanh chóng bình thường trở lại. Thật ra thì, chuyện lớn như vậy, quả thật đáng giá để mọi người cùng nhau chứng kiến.

Vừa vào cửa, Triệu Tùng liền dẫn người nhà, hành lễ với bọn người Triệu Lâm, hành lễ xong, Triệu Tùng dẫn thê tử nữ nhi ngồi xuống.

Nhìn trưởng tử của mình, Triệu Lâm rất hài lòng, bản thân người trưởng tử này của mình không phải là rất xuất sắc, nhưng không thể không nói, vận khí của nó thì lại rất tốt. Không chỉ cưới được đích tiểu thư của Tần Quốc Công phủ làm thê tử mà hài tử của nó đều rất có triển vọng. Không nói Triệu Khả Phong từ nhỏ đã thông minh lanh lợi, tuổi còn nhỏ như vậy đã đứng đầu kỳ thi hương, tin rằng năm sau kỳ thi hội và thi đình, Khả Phong tuyệt đối sẽ làm cho ai nấy đều kinh ngạc. Hiện giờ hai nữ nhi của Triệu Tùng, một người là Húc vương chính phi, một người là trắc phi của thái tử.

Vì thế, trong lòng Triệu Lâm rất mâu thuẫn, Trưởng tử Triệu Tùng có được rất nhiều hỗ trợ, dù là từ thê tử hay là từ nhi tử nữ nhi. Nhưng nếu thật sự luận về năng lực, thì nhi tử thứ hai của mình Triệu Dũng là giỏi hơn. Đối mặt với cục diện thế này, Triệu Lâm ở thế lựa chọn bên nào cũng khó khăn. Nhưng may mà thân thể ông ta vẫn còn tốt, có thể quan sát vài năm nữa, đến lúc đó lại quyết định cũng không muộn.

"Bây giờ thân phận của đại ca đã không như trước nữa." Nhìn dáng vẻ đắc ý của Triệu Tùng, trong lòng Triệu Dũng rất bất mãn, "Mọi người đều đang đợi đại ca, đại ca thật là có thể diện đó!"

Tuyển phi yến lần này, không chỉ Triệu Khả Nhiên và Triệu Khả Nhân tham gia, Triệu Khả Bình cũng có tham gia, chỉ là không được chọn mà thôi. Vì chuyện lần này, Triệu Khả Bình vô cùng buồn bã, cho nên lần quay về Trấn Bắc Hầu phủ này, chính là vì chuyện Triệu Khả Nhiên và Triệu Khả Nhân được chọn, nếu không phải do phụ thân mình yêu cầu mọi người đều phải tham gia thì Triệu Dũng thật sự không muốn tới, nữ nhi của mình còn đang đau lòng mà phải đi chúc mừng nữ nhi của kẻ khác. Đối với điểm này, Triệu Dũng vốn dĩ rất bất mãn rồi, Triệu Tùng còn thong dong đến trễ như thế, hơn nữa còn đến với dáng vẻ đắc ý dạt dào như vậy, hắn ta vừa nhìn là thấy không thoải mái rồi, vì thế không nhịn được mở miệng châm chọc.

Nghe những lời đầy địch ý của Triệu Dũng, Triệu Tùng cũng không lưu ý lắm, với ông ta mà nói, Triệu Dũng chẳng qua là đang đố kỵ ông ta mà thôi, ghen tỵ với việc hai nữ nhi của ông đều được chọn, còn Triệu Khả Bình thì không được chọn.

"Nhị đệ, đệ nói nặng lời rồi, ta chẳng qua là đến muộn chút mà thôi, đệ hà tất phản ứng lớn như vậy chứ?" Triệu Tùng cười nói, không tức giận chút nào.

Thấy dáng vẻ của Triệu Tùng, Triệu Dũng cũng không dám nói gì nữa, nếu bản thân ông còn nói gì thêm, phụ thân nhất định sẽ tức giận.

Đối với đoạn đối thoại của hai huynh đệ, Triệu Lâm chỉ xem như chuyện nhỏ mà thôi, không chú ý lắm. Ông ta hắng giọng một chút rồi nói, "Được rồi, hôm nay gọi mọi người về đây, tin rằng mọi người đều đã biết là chuyện gì rồi. Trong tuyển phi yến tổ chức trước đây không lâu, Khả Nhiên và Khả Nhân đều được tuyển chọn, hiện tại hai đứa nó một là Húc vương phi tương lai, một là thái tử trắc phi tương lai rồi. Nhà chúng ta rất lâu rồi không có hỉ sự như vậy, vì thế bổn hầu quyết định phải tế tổ, nên phải gọi tất cả mọi người quay về."

"Đúng vậy, " Tiêu Linh ở bên cạnh Triệu lâm thoạt nhìn tâm tình cũng rất tốt, bà ta mở miệng cười nói, "Đại hỷ sự như vậy, quả thật phải tế tổ, hơn nữa mọi người tề tựa một chỗ thì cũng dễ dàng mà chúc mừng Khả Nhiên và Khả Nhân, muội muội, muội nói xem có đúng không nào?"

Nhìn ánh mắt đắc ý của Tiêu Linh, Lý Phỉ Nhi vô cùng căm tức, nhưng chỉ có thể miễn cưỡng vui cười, "Tỷ tỷ nói rất đúng. Cơ hội cả hai tỷ muội đều được chọn thật hiếm có, xem ra cả nhà lão đại rất được ông trời phù hộ!"

Vừa nhìn thấy ánh mắt đắc ý của Tiêu Linh, Lý Phỉ Nhi hận đến nghiến răng nghiến lợi, chỉ là không dám thể hiện ra ngoài. Ban đầu bà cho rằng có bà thì Khả Bình nhất định được chọn mới đúng, nhưng không ngờ, nữ nhi của bà vốn không đồng ý, cuối cùng hại Khả Bình lòng tràn đầy chờ mong lại không được chọn. Vỗn dĩ như thế đã đủ hỏng bét rồi, chẳng ngờ chuyện hỏng bét hơn còn ở phía sau! Triệu Khả Nhiên và Triệu Khả Nhân cả hai đều được tuyển chọn, chỉ so sánh như vậy thì tôn nữ của bà càng có vẻ không có tài cán gì. Kết quả như vậy bảo bà làm sao mà không hận cho được!

Triệu Lâm vô cùng hiền từ nhìn Triệu Khả Nhiên và Triệu Khả Nhân, mở miệng nói, "Khả Nhiên, Khả Nhân, các con thật sự có phúc! Cả hai tỷ muội đều được gả vào hoàng gia, tương lai các con chính là chị em dâu rồi, nhất định phải nâng đỡ lẫn nhau!"

Sau khi nghe Triệu Lâm nói, Triệu Khả Nhiên và Triệu Khả Nhân vội vã đứng lên, tiến về trước, hành lễ rồi đồng thanh đáp, "Tôn nữ cẩn tuân lời dạy của tổ phụ."

Nhìn hai tôn nữ này, trong lòng Triệu Lâm vô cùng hài lòng, "Ha ha ha, các con đều là hảo hài tử, ta biết các con nhất định hiểu rõ nên làm thế nào, còn nữa, các con không cần lo lắng, tương lai lúc các con xuất giá, tổ phụ sẽ chuẩn bị cho mỗi người các con một phần đồ cưới thật phong phú, tuyệt đối sẽ để các con phong phong quang quang xuất giá.

"Tạ ơn tổ phụ." Cả hai đồng thanh đáp.

Trong lòng mọi người bên cạnh thì đều hâm mộ và đố kỵ. Nhất là khi nghe đến đồ cưới phong phú, mọi người càng thêm đố kỵ.

Sau khi nghe Triệu Lâm nói, Triệu Tùng vô cùng vui mừng, "Ha ha ha, xem ra đồ cưới của Khả Nhiên và Khả Nhân sẽ rất nhiều! Nhất là Khả Nhiên, đồ cưới chắc chắn càng nhiều."

Nghe Triệu Tùng nói, mọi người đều rất nghi hoặc nhìn Triệu Khả Nhiên, lẽ nào Triệu Tùng lại cho thêm Triệu Khả Nhiên đồ cưới. Ngay cả Triệu Lâm cũng hỏi, "Tùng nhi, con nói vậy có ý gì thế! Theo như con nói, tuy Khả Nhiên là chính phi của Húc vương, Khả Nhân là Trắc phi của thái tử, nhưng hai đứa nó đều là nữ nhi của con, con không thể nhất bên trọng, nhất bên khinh được!"

"Phụ thân, người hiểu lầm rồi." Vừa nghe Triệu Lâm nói vậy, Triệu Tùng đã biết ông hiểu lầm, liền vội mở miệng giải thích, "Con không phải là ý này. Phụ thân, người có điều không biết đó thôi, lúc Lý công công tuyên chỉ đã có nói, tuy Khả Nhiên hiện giờ vẫn là nữ nhi của con, nhưng nói thế nào thì nó cũng đã là Văn quận chúa do hoàng thượng ngự phong, đến lúc đó Phủ nội vụ sẽ dựa theo quy cách của quận chúa mà chuẩn bị cho Khả Nhiên một phần đồ cưới. Đến lúc đó, thêm đồ cưới của Thái sư phủ và Trấn Bắc Hầu phủ nữa thì đồ cưới của Khả Nhiên nhất định sẽ vô cùng phong phú.

Lời của Triệu Tùng vừa nói ra, mọi người đều rất kinh ngạc nhìn Triệu Khả Nhiên. Nhìn dáng vẻ của Triệu Khả Nhiên, dù là Triệu Tuyết Mai hay là Triệu Khả Bình thì cũng đều hết sức hâm mộ, vinh quang đặc biệt như thế, thử hỏi có mấy nữ tử có thể có được chứ?

Trong lòng Triệu Khả Nhân thì vô cùng đố kỵ. Hiện giờ nàng ta tràn đầy phẫn hận. Chuyện như thế này nàng ta đã sớm biết, chỉ là không ngờ, phụ thân lại nói ra trong tình huống như thế này. Rõ ràng là mọi người cùng đi tuyển phi, nhưng kết quả lại bất đồng như vậy, hai người họ, một người là chính phi, một người lại là trắc phi, một người có thánh chỉ, một người chỉ có mỗi câu khẩu dụ, một người thậm chí còn được trong cung chuẩn bị đồ cưới, một người thì cái gì cũng không có.

Hiện tại, đứng ở đây, Triệu Khả Nhân cảm thấy ánh mắt mọi người đều tập trung nhìn Triệu Khả Nhiên. Nàng ta không hiểu, tại sao mọi chuyện lại trở thành như vậy. Vừa nghĩ đến điều này, trong lòng Khả Nhân tràn đầy căm hận.

Chẳng qua là dù Khả Nhân có nghĩ thế nào thì Triệu Lâm vẫn rất vui mừng về điều này, ông ta muốn mở miệng khen ngợi Triệu Khả Nhiên vài câu.

Nhưng vào lúc này, một gia nô vội vội vàng vàng đi vào, "Hầu gia, Trung Nghĩa hầu đến, hiện giờ ông ấy muốn cầu kiến ngài."Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 22.12.2016, 04:26
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 3
Thành viên cấp 3
 
Ngày tham gia: 12.08.2015, 13:25
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 93
Được thanks: 771 lần
Điểm: 30.85
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt - Điểm: 81
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 159: Trung Nghĩa hầu đến cửa

(thêm một chương dài cho cả nhà nhé)


Editor: Thương Thương


"Cái gì?" Sau khi nghe hạ nhân thông báo, Triệu Lâm cảm thấy hết sức kỳ quái, kể từ sau khi người hai nhà giải trừ hôn ước, cũng đã rất ít lui tới. Chỉ là nói cho cùng, chuyện lần này giải trừ chuyện hôn ước, lỗi ở phủ Trung Nghĩa hầu, cho nên bọn họ cũng không có gì xấu hổ. Lại nói, Khả Nhân bây giờ đã có một kết quả tốt hơn, sắp vì phủ Trấn Bắc Hầu mang đến lợi ích lớn hơn nữa, cho nên đối với một ít việc hôn sự trước đó, ông cũng không muốn lại nói, cũng không biết hôm nay Lâm Trí đến nơi này, rốt cuộc là vì cái gì.

Thật ra thì không chỉ có Triệu Lâm, tất cả mọi người ở đây đối với Trung Nghĩa hầu đột nhiên đến đều cảm thấy vô cùng nghi hoặc. Mà Triệu Khả Nhân đã từng có hôn ước với phủ Trung Nghĩa hầu mà nói, lúc đang nghe tin tức này, nàng ta không nhịn được chau mày.

Mà lúc này đây, ai cũng không có chú ý tới, trong mắt Triệu Khả Nhiên lóe lên một tia hứng thú. Người khác có lẽ không biết, nhưng trong lòng nàng rõ ràng, tại sao Trung Nghĩa hầu phải tới nơi này. Vốn nàng còn tưởng rằng lúc Trung Nghĩa hầu phải biết chân tướng sự tình sẽ lập tức đến cửa hưng sư vấn tội, nhưng không ngờ hắn thế nhưng có thể nhịn như vậy, liền chọn hôm nay lúc này đến. Xem ra ông cũng không phải là một nhân vật đơn giản!

"Chỉ có một mình hắn tới sao?" Triệu Lâm mở miệng hỏi.

"Không phải," hạ nhân thông báo kia cung kính trả lời: "Trung Nghĩa hầu và phu nhân đều tới, còn nữa, ngay cả Lâm thế tử cũng tới."

Nghe được hạ nhân trả lời, Triệu Lâm không nhịn được chau mày, đồng thời trong lòng cảm thấy vô cùng nghi hoặc, bọn họ hôm nay đến rốt cuộc là vì chuyện gì! Bọn họ lựa chọn vào hôm nay đến vào lúc này, chắc chắn sẽ không vì chuyện nhỏ, chỉ là, sau khi giải trừ hôn ước, người hai nhà còn có đại sự gì phải thương lượng sao?

Mặc dù trong lòng vô cùng nghi hoặc, nhưng Triệu Lâm vẫn mở miệng nói: "Mau mời bọn họ đi vào."

Mặc kệ là vì chuyện gì, Triệu Lâm đều cảm thấy trước tiên cần phải đem người mời tiến đến mới đúng. Bởi vì coi như hiện tại người hai nhà vì chuyện hôn ước đã từng huyên náo không phải rất vui vẻ, nhưng mặc kệ nói thế nào đều tốt, giao tình người hai nhà để ở nơi đâu, nếu không thấy mà nói, thủy chung không phải rất tốt.

Sau khi nghe được Triệu Lâm phân phó, hạ nhân kia rất nhanh đã đi ra ngoài, chuẩn bị mời Trung Nghĩa hầu bọn họ tiến vào. Lúc này Triệu Khả Nhân vẫn ngồi ở trong đại sảnh, không biết vì sao, trong lòng xẹt qua một đạo dự cảm chẳng lành.

Rất nhanh, Trung Nghĩa hầu Lâm Trí và cạnh ông thê tử Lâm Chu thị và nhi tử của ông Lâm Khê Nhiễm tiến vào bên trong đại sảnh. Chỉ một thoáng, trong đại sảnh tràn ngập một cỗ không khí quỷ dị. Nhìn Lâm Chu thị và Lâm Khê Nhiễm tiến vào, Triệu Khả Nhân cảm thấy hết sức mất tự nhiên, hơn nữa không biết có phải là ảo giác của nàng ta hay không, nàng ta dường như cảm giác trong ánh mắt của Lâm Chu thị nhìn về phía nàng ta hình như tràn đầy hận ý.

Nhìn Lâm Trí đi vào đại sảnh, Triệu Lâm mở miệng cười nói: "Hiền chất à! Hôm nay ngươi đến đây không biết có phải là có cái gì chuyện gấp hay không đây? Hôm nay trong nhà chúng ta đang cử hành cuộc họp quan trọng!"

Đối với Triệu Lâm, Lâm Trí vẫn hết sức tôn kính, không từ mà biệt, đã nói ông (Triệu Lâm) và phụ thân mình đã từng giao tình, mặt mũi ông (Lâm Trí) bộ dáng đều phải làm: "Triệu bá phụ, vãn bối không biết một nhà các người đang cử hành cuộc họp quan trọng như vậy, không mời mà đến đích thật là lỗi của vãn bối. Chỉ là, vãn bối hôm nay tới, quả thật là có chuyện hết sức quan trọng muốn thương lượng với người. Hơn nữa chuyện này còn là quan hệ đến mặt mũi của hai nhà chúng ta, cho nên vãn bối cũng không thể không làm như vậy."

Thật ra thì, Lâm Trí lựa chọn hôm nay tới quả đúng là cố ý. Lúc biết Triệu Tùng hôm nay sẽ mang theo người nhà trở về phủ trấn Bắc Hầu, ông cũng đã tính toán tốt lắm. Ngày như vậy là thích hợp nhất, ngay cả Triệu Tùng bọn họ cũng ở tại chỗ, nếu là có cái gì ân oán mà nói, cũng vào hôm nay hiểu rõ.

Triệu Lâm đang nghe được Lâm Trí nói xong, vẫn nhịn không được nhíu mày, ông không biết Lâm Trí nói đến rốt cuộc là chuyện gì, nhưng xem ra hẳn không phải là chuyện nhỏ gì, nhất là Lâm Trí từ đi vào đến bây giờ mặt vẫn đen thui. Hắn còn nói, chuyện này đúng là quan hệ đến mặt mũi của hai nhà.

Nghiêm túc suy tư một chút, sau đó Triệu Lâm mở miệng nói: "Rốt cuộc là chuyện gì, hiền chất ngươi cứ nói đi! Lão phu rửa tai lắng nghe."

Nhưng Lâm Trí còn chưa mở lời trả lời, Lâm Chu thị ở một bên đã không nhịn được lên tiếng: "Hầu Gia, chuyện này người nhất định phải cho chúng ta một cái công đạo, nếu không, chúng ta tuyệt đối sẽ không bỏ qua."

"Câm miệng!" Lâm Trí trợn mắt nhìn Lâm Chu thị một cái. Lâm Chu thị hết sức miễn cưỡng ngậm miệng lại!

Mà sau khi nghe được lời của Lâm Chu thị, trong lòng Triệu Lâm hết sức không vui, mặc dù ông không biết Lâm Chu thị là có ý gì, nhưng rất rõ ràng, hôm nay người cả nhà bọn họ chính là nhằm vào phủ Trấn Bắc Hầu mà đến. Nghĩ đến đây một chút, trong tim của ông liền cảm thấy hết sức không vui: "Hiền chất, nếu ngươi có chuyện gì, vậy thì nói thẳng, không nên ở đây quanh co lòng vòng."

Thật ra thì không chỉ có Triệu Lâm, trong lòng của người ở đây đều cảm thấy hết sức không hiểu, bọn họ đều cảm thấy hết sức tò mò với mục đích của người một nhà Trung Nghĩa hầu hôm nay tới nơi này. Nhưng mặc kệ là Triệu Tùng, Tần Hương Hà, hay là Triệu Khả Nhân, bọn họ hình như cũng cảm thấy có một loại dự cảm chẳng lành, giống như là chuyện gì không chịu khống chế của bọn hắn. Mà Triệu Khả Nhiên trong trường hợp đó cái gì đều không phát biểu, chỉ lẳng lặng nhìn đùa giỡn. Chỉ là, có một chút để cho nàng cảm thấy bất mãn hết sức, đó chính là ánh mắt của Lâm Chu thị và Lâm Khê Nhiễm bọn họ ném đến trên bản thân, bên trong hình như tràn đầy tiếc nuối và nóng bỏng. Đối với chính cái ánh mắt này, Triệu Khả Nhiên tự nhận là mình thật sự chính là không tiêu thụ.

Lâm Trí nghe được Triệu Lâm nói xong, nhưng không nói thẳng là chuyện gì, chỉ là mở miệng nói: "Triệu bá phụ, chuyện này liên quan rất rộng, ta vẫn hy vọng có thể trò chuyện thầm kín với người."

Mặc dù nói không biết là chuyện gì, nhưng mà đối với thỉnh cầu của Lâm Trí , Triệu Lâm vẫn đáp ứng: "Vậy được, nếu nói như vậy, kia chúng ta đến thư phòng đi tán gẫu đi!"

"Tốt lắm." Lâm Trí đồng ý.

"Này Lâm phu nhân, còn có Lâm thế tử, bọn hắn ư?" Triệu Lâm mở miệng hỏi: "Bọn họ là cũng muốn cùng đi tán gẫu hay không đây?"

"Không cần." Lâm Trí lắc đầu một cái: "Triệu bá phụ, sở dĩ bọn họ đi theo, chỉ là bởi vì thật sự liên quan đến chuyện này, hơn nữa cùng bọn họ cũng là có quan hệ trọng đại, cho nên bọn họ hết sức quan tâm. Nhưng chuyện này vẫn là ta cùng người nói là được, quá nhiều người, ta sợ sẽ loạn. Chờ một chút, sau khi chúng ta có kết quả, sẽ cho bọn họ cũng gọi vào đi!"

Lâm Chu thị ở một bên cũng hết sức muốn cùng đi nói, nhưng nghe được Lâm Trí nói xong, lại cũng không dám nhắc tới ý kiến gì. Bởi vì ban đầu chính là bà kiên trì muốn hứa hôn với Triệu Khả Nhân, hôm nay mới có thể đem chuyện biến thành tình trạng này, cho nên duới tình huống như thế, bà lại không dám nói thêm cái gì.

"Vậy thì tốt, trước hết để cho bọn họ ở bên trong đại sảnh chờ đi!" Triệu Lâm mở miệng nói: "Hai chúng ta trước vào thư phòng đi nói đi!"

Tiếp, Triệu Lâm xoay đầu lại, phân phó nói: "Người tới, dâng trà cho Lâm phu nhân và Lâm thế tử. Linh nhi, ngươi cẩn thận chiêu đãi Lâm phu nhân bọn họ. Còn nữa, những người khác trước ở lại trong đại sảnh, giúp chào hỏi bọn họ một phen đi!"

"Lão gia, người yên tâm đi" Tiêu Linh vội vàng lên tiếng: "Nô tỳ sẽ thăm hỏi Lâm phu nhân và Lâm thế tử cẩn thận"

Rất nhanh, Triệu Lâm đã dẫn Lâm Trí đi đến trong thư phòng. Sau khi đóng cửa lại, hai người đều ngồi xuống.

"Hiền chất, không biết ngươi hôm nay đến nơi này rốt cuộc là vì chuyện gì đây?" Triệu Lâm mở miệng hỏi: "Vừa rồi ta thấy được bộ dáng của ngươi hình như hết sức gấp gáp, hơn nữa, ngươi cũng nói, chuyện này còn liên lụy tới người hai nhà chúng ta. Ta thật sự rất tò mò, chuyện ngươi nói này rốt cuộc là cái gì chứ?"

"Triệu bá phụ, người và gia phụ có giao tình nhiều năm, ta cũng hết sức tôn trọng người." Lâm Trí cũng không quanh co lòng vòng, trực tiếp liền mở miệng nói: "Ta cũng biết, cũng bởi vì quan hệ giữa người hai nhà chúng ta tốt như vậy, cho nên lúc ban đầu hai nhà chúng ta mới có thể định ra hôn ước, hiện tại mặc dù đã giải trừ hôn ước rồi, ta cũng vậy cho tới nay không trách phủ Trấn Bắc Hầu các người, dù sao chuyện này vốn chính là lỗi của chúng ta, cho nên chúng ta cũng không dám nói thêm cái gì. Nhưng đến gần đây, ta mới biết, thì ra là phủ Trung Nghĩa hầu chúng ta vậy mà lưng chịu một oan ức như vậy."

"Ngươi là có ý gì!" Triệu Lâm cau mày, mở miệng hỏi: "Rốt cuộc các ngươi chịu thiệt thòi gì! Theo ta được biết, chuyện giải trừ hôn ước lần này, vốn chính là bởi vì Lâm thế tử không đứng đắn, mới có thể tạo thành hậu quả như thế."

Đối với lời nói của Lâm Trí, Triệu Lâm cảm thấy có điểm không vui. Trước, Lâm Khê Nhiễm ở trước mọi người, vì một nữ tử lầu xanh, đả thương Khả Nhân, sau khi ông biết, trong lòng hết sức không vui, cho đây là đang đánh mặt của phủ Trấn Bắc Hầu. Nhưng cho dù là như thế, vì giao tình của hai nhà, ông cũng chưa từng nghĩ tới muốn giải trừ hôn ước, chỉ là, sau lại mặc kệ là thê tử của mình, hay nhi tử của mình đều muốn giải trừ hôn ước, ông nghiêm túc suy nghĩ, về sau mới đồng ý.

Vốn ông đối với chuyện giải trừ hôn ước này vẫn hết sức tiếc nuối. Nhưng cũng may, tại tuyển phi yến Khả Nhân không chịu thua kém, được thái tử nhìn trúng, được chọn làm thái tử trắc phi. Đối với một cái hôn ước có thể mang đến lợi ích lớn cho phủ Trấn Bắc Hầu, trong lòng của ông hết sức hài lòng. Nhưng không ngờ, thế nhưng lúc này Lâm Trí, nói chuyện giải trừ chuyện hôn ước trước đó, là phủ Trung Nghĩa hầu bọn hắn gánh tội, đó không phải rõ ràng nói chuyện giải trừ hôn ước là lỗi của phủ Trấn Bắc Hầu sao? Cho nên, đối với lời nói của Lâm Trí, Triệu Lâm không vui.

Nghe Triệu Lâm nói xong, Lâm Trí cũng không tức giận, dáng vẻ như cũ là một bộ hết sức trấn định: "Triệu bá phụ không nên tức giận, nếu ta dám nói như vậy, vậy thì nhất định là ta có đạo lý của ta. Tất cả mọi chuyện, ta đều là điều tra qua, tuyệt đối không phải là ăn nói lung tung."

"Nếu ngươi có gì nói, vậy thì nói thẳng đi!" Triệu Lâm cau mày mở miệng nói: "Ý của ngươi là nói, lỗi giải trừ hôn ước lần này, không phải ở phủ Trung Nghĩa hầu các ngươi, mà ở trấn phủ Bắc Hầu chúng ta, đúng không? Nếu thật chính là như vậy, vậy ngươi liền đem chứng cớ lấy ra. Lâm Trí, xem trên giao tình giữa hai nhà, ta vẫn còn muốn nhắc nhở ngươi một câu, ngươi hôm nay ở chỗ này nếu nói một câu nói sai mà nói, vậy chúng ta phủ Trấn Bắc Hầu cũng tuyệt đối sẽ không dễ dàng bỏ qua."

"Triệu bá phụ yên tâm đi, ta nếu dám đến tới nơi đây, vậy thì tuyệt đối không phải là tới quấy rối." Đối với Triệu Lâm  uy hiếp, Lâm Trí cũng không hề có một chút nào để ở trong mắt: "Nếu ta không có mười phần nắm chắc, đó là tuyệt đối sẽ không tới. Phải biết các ngươi phủ Trấn Bắc Hầu hiện tại chính là đã dính líu đến hoàng gia, ta cũng sẽ không đến phủ Trung Nghĩa hầu nói giỡn."

"Vậy thì tốt, nếu ngươi có chuyện gì, vậy thì nói đi!" ánh mắt của Triệu Lâm sắc bén nhìn về phía Lâm Trí: "Ta rửa tai lắng nghe."

Đối mặt với ánh mắt lợi hại của Triệu Lâm, Lâm Trí cũng là không hề có chút thoái lui nào: "Triệu bá phụ, nếu như vậy, ta liền nói thẳng. Trước, chuyện Nhiễm nhi và cái nữ tử lầu xanh đó, chính ta sau khi biết, trong lòng cũng hết sức tức giận, cho nên, đối với các người nói lên chuyện giải trừ hôn ước, ta cũng vậy không có thể diện nói thêm gì nữa. Nhưng sau lại, ta tỉ mỉ vừa nghĩ, cảm thấy chuyện hình như rất không thích hợp, cho tới bây giờ thì Nhiễm nhi không phải là người như vậy, nhưng tại sao phải đột nhiên biến thành cái bộ dáng này đây? Vì vậy, ta quyết định hay là muốn cẩn thận mà điều tra chuyện này một phen mới được."

Nói đến chỗ này, Lâm Trí dừng một chút, nhìn về phía Triệu Lâm, tiếp tục nói: "Nhưng mà không tra không biết, điều tra thật sự chính là làm ta giật cả mình, cái nữ tử lầu xanh đó gọi là Như Tuyết, lại là cố ý đến gần Nhiễm nhi. Hơn nữa, nàng là được người chỉ điểm, đặc biệt tới quyến rũ Nhiễm nhi, vì chính là muốn giải trừ một hôn ước phủ Trung Nghĩa hầu và phủ Trấn Bắc Hầu."

"Cái gì?" Nghe được Lâm Trí nói xong, Triệu Lâm thất kinh, nhưng ngay sau đó liền cảm thấy giận tím mặt: "Ngươi nói là thật, thật sự có người làm như vậy? Hơn nữa mục đích của hắn chính là muốn phá hư hôn ước người hai nhà chúng ta. Ngươi nói, rốt cuộc là người nào làm chuyện này?"

"Chuyện này đúng là thiên chân vạn xác." So sánh với sự phẫn nộ của Triệu Lâm, Lâm Trí cũng hết sức bình tĩnh: "Hơn nữa, Triệu bá phụ, người này không phải là người khác, chính là tôn nữ của người, đã từng có hôn ước với phủ Trung Nghĩa chúng ta Triệu Khả Nhân."

"Cái gì, không thể nào." Sau khi nghe Lâm Trí nói, phản ứng đầu tiên của Triệu Lâm chính là phủ nhận: "Khả Nhân chính là một người rất dịu dàng thiện lương, làm sao sẽ làm ra chuyện như vậy! Lại nói, nàng chỉ đúng là một tiểu thư khuê các mà thôi, chính là nàng muốn làm, cũng không có cái năng lực này."

"Đúng không?" Lâm Trí cười như không cười nhìn về phía Triệu Lâm: "Nếu như Triệu bá phụ ngươi thật sự là nghĩ như vậy mà nói, đó chính là mười phần sai rồi. Người phải biết, hiện tại Triệu Khả Nhân đã là thái tử trắc phi rồi, nếu như không có chứng cớ xác thật, ta dám nói ra như vậy sao? Còn nữa, người nói không sai, Triệu Khả Nhân chính là một tiểu thư khuê các mà thôi, đích xác là không có năng lực làm ra chuyện như vậy, nhưng mà nếu nàng có người giúp đỡ mà nói, liền lại là một chuyện khác rồi."

Theo mỗi một câu Lâm Trí nói, vẻ mặt của Triệu Lâm càng ngày càng trở nên âm trầm, cho đến sau khi Lâm Trí nói xong, sắc mặt của ông cũng chỉ có thể dùng một chữ màu đen để hình dung: "Ta hỏi ngươi, ngươi nói đều là thật. Còn nữa, ngươi nói người giúp đỡ là ai?"

"Chính là phụ mẫu của nàng." Lâm Trí cũng không có gì cố giấu diếm, trực tiếp nói ngay: "Còn nữa, ta dám dùng cả phủ Trung Nghĩa hầu để làm bảo đảm, hôm nay ta nói tất cả, đều là thật, hơn nữa ta đều là có bằng cứ cụ thể, tuyệt đối không phải là ăn nói lung tung."

Sau khi nghe được lời Lâm Trí đã nói, trong lòng của Triệu Lâm là giận dữ, đến nay ông liền không có nghĩ qua, thì ra là ở sau hôn sự, lại là có người làm nhiều mưu tính như vậy. Nhất là, chuyện này lại còn là tôn nữ của ông một tay bày kế. Hơn nữa nhi tử, nàng dâu của ông lại vậy mà vẫn giúp đỡ ở bên trong làm nhiều mưu tính như vậy. Bọn họ thật làm như mình đã chết rồi sao! Lại dám ở dưới mắt của ông làm nhiều chuyện như vậy.

"Vậy tại sao nàng phải làm như vậy?" Triệu Lâm cố nén tức giận mở miệng hỏi.

Đối với nguyên nhân Triệu Khả Nhân làm như vậy, trong lòng Triệu Lâm cảm thấy vô cùng nghi hoặc, bởi vì ban đầu, khi nói lên muốn đem người được chọn hôn ước đổi thành nàng ta, nàng ta rõ ràng chính là đồng ý, nhưng sau đó, tại sao nàng ta lại muốn làm nhiều chuyện như vậy, đến giải trừ một vụ hôn ước đây? Rốt cuộc nàng ta có mục đích gì.

"Rất đơn giản." Lâm Trí nở nụ cười châm chọc, tiếp tục mở miệng nói: "Cửa nhà phủ Trung Nghĩa hầu chúng ta nhỏ như vậy, nàng thấy phù hợp thế nào được! Nhà phu quân tương lai đúng là so với trời còn muốn cao đấy, cũng sớm đã leo lên thái tử điện hạ rồi, như thế nào lại để ý tới hôn ước phủ Trung Nghĩa hầu chúng ta!"

"Ý của ngươi là nói ——" nghe được ý tứ trong lời nói của Lâm Trí, Triệu Lâm cảm thấy hết sức giật mình.

"Triệu bá phụ, vậy ta liền nói thật với người đi! Ngay từ lúc bọn họ còn có hôn ước, Triệu Khả Nhân cũng đã hẹn hò với thái tử rồi. Nói thật, nếu ban đầu Khả Nhân trực tiếp nói với chúng ta, nàng không muốn kết thân vứi phủ Trung Nghĩa hầu chúng ta, ta sẽ tuyệt đối không miễn cưỡng." Lâm Trí mở miệng nói: "Mặc dù phủ Trung Nghĩa hầu chúng ta so sánh lại không hơn hoàng gia, nhưng nếu là muốn tìm một thế tử phi môn đăng hộ đối vẫn là có thể. Nếu nàng trực tiếp nói với chúng ta mà nói, chúng ta cũng là tuyệt đối sẽ không trở ngại nàng. Nhưng không ngờ, nàng vì muốn giải trừ hôn ước, thế nhưng đi hãm hại Nhiễm nhi như vậy. Cho tới bây giờ, tất cả mọi người cho là Nhiễm nhi là một người lỗ mãng, mặt mũi của phủ Trung Nghĩa hầu chúng ta cũng được cả trong kinh thành chê cười."

Nói đến đây, Lâm Trí nhìn về phía Triệu Lâm: "Triệu bá phụ, chuyện này, ta đều đã điều tra rõ ràng, nếu người không tin tưởng mà nói, ta có thể đem toàn bộ chứng cứ tất cả đều cho người xem. Người hẳn là biết đến, hiện tại Triệu Khả Nhân đã thành thái tử trắc phi rồi, nếu không có một sự việc như vậy, ta tuyệt đối không dám tìm tới cửa như vậy. Bất luận như thế nào, chuyện này, các người đều phải cho phủ Trung Nghĩa hầu chúng ta một cái công đạo. Nếu không, cho dù là muốn bẩm báo hoàng thượng nơi đó mà nói, ta đều sẽ không dễ dàng bỏ qua cho bọn ngươi."

Nghe được Lâm Trí nói xong, trong lòng của Triệu Lâm căng thẳng. Chuyện này rốt cuộc là quan trọng bao nhiêu trong lòng ông rõ ràng. Nếu chuyện này thật bị hoàng thượng biết, này đừng nói vị trí thái tử trắc phi của Khả Nhân, ngay cả cái phủ Trấn Bắc Hầu này đều sẽ bị dính líu đến trong đó. Như thế nào ông cũng sẽ không nghĩ đến, Triệu Khả Nhân mà to gan lớn mật như vậy, dám đùa ra quỷ kế như vậy, hơn nữa còn bị Lâm Trí bắt tại trận.

Nghĩ đến đây một chút, Triệu Lâm đã giận đến nổi trận lôi đình, ông lập tức liền mở miệng hô: "Người đến!"

Rất nhanh, một hạ nhân liền đi đi vào, Triệu Lâm lập tức liền mở miệng phân phó nói: "Hiện tại ngươi lập tức đi đại sảnh, dẫn người một nhà của đại thiếu gia (Triệu Tùng), tất cả đều gọi vào đây cho ta. Hiện tại, tức khắc."

Thấy bộ dạng tức giận như vậy, hạ nhân kia cũng không quản ở lại lâu, lập tức liền đi về phía đại sảnh rời đi.

"Hiền chất, ngươi cứ yên tâm được rồi, chuyện này, ta tuyệt đối sẽ cho ngươi một cái công đạo." Thoáng cái Triệu Lâm sau khi hồi phục tâm tình, xoay đầu lại, nhìn về phía Triệu Lâm, mở miệng bảo đảm nói: "Nhưng ngươi chính là phải cho ta một ít thời gian đi xử lý. Hi vọng ngươi xem ở trên hai nhà chúng ta đã từng giao tình, cho ta một ít thời gian."

"Triệu bá phụ, người phải biết, ta cũng vậy không phải là muốn làm khó dễ người." Lâm Trí mở miệng nói: "Nhưng mà chuyện này, nói cho cùng đều là lỗi của các người, ngươi muốn cho chúng ta công đạo thế nào đây?"

Đối mặt với người bộ dạng gây sự của Lâm Trí, Triệu Lâm lại một chút biện pháp cũng không có, chỉ có thể mở miệng hỏi: "Hiền chất này, ngươi nói đi! Ngươi hi vọng chúng ta xử lý chuyện này thế nào đây?"

Trong lòng của Triệu Lâm vô cùng rõ ràng, hiện tại người nắm giữ quyền chủ động, tuyệt đối không phải là mình, nếu chuyện này thật truyền đến đi ra ngoài, hôn sự Triệu Khả Nhân này nhất định là xong rồi, với lại chỉ sợ về sau cũng rất khó tìm được hôn sự tốt rồi. Hơn nữa, đến lúc đó, còn có thể liên lụy đến phủ Trấn Bắc Hầu.

Còn nữa, quan trọng nhất là, Triệu Khả Nhân hiện tại đã là thái tử trắc phi tương lai rồi, nếu lúc này tuôn ra chuyện này, rốt cuộc hoàng thượng sẽ xử trí như thế nào còn chưa nói được. Nếu hoàng thượng vì vậy mặt rồng giận dữ, kia phủ Trấn Bắc Hầu cũng là muốn chôn theo Triệu Khả Nhân.

Sau khi thấy bộ dạng của Triệu Lâm, Lâm Trí cười cười, mở miệng nói: "Triệu bá phụ, ta hiểu rõ, hiện tại Khả Nhân đã là thái tử trắc phi tương lai rồi, tất cả mọi chuyện cũng đã thành định cục, cho nên ta cũng vậy không biết làm chuyện gì quá cho người khó xử. Nhưng mà người cũng biết đến, chuyện lần này, nói cho cùng đều chúng ta đã bị hại, hơn nữa nếu thật tiếp tục như vậy mà nói, này sợ rằng cục diện nhiều thế hệ phủ Trung Nghĩa hầu và phủ Trấn Bắc Hầu giao hảo sợ là cũng bị phá vỡ."

"Hiền chất này, ngươi cảm thấy ta nên làm thế nào cho phải đây?" Nhìn bộ dạng của Lâm Trí, ánh mắt của Triệu Lâm đen tối bất định, bởi vì ông không biết rốt cuộc Lâm Trí muốn nói những gì, còn có nếu mình không đồng ý, vậy có phải ý nghĩa ngay sau này, phủ Trung Nghĩa hầu và phủ Trấn Bắc Hầu sẽ lâm vào trạng thái đối địch hay không!

"Triệu bá phụ, người không cần khẩn trương, ta nói ra chuyện này đối với hai bên chúng ta mà nói, cũng tuyệt đối là đôi bên đều được." Lâm Trí cười nói: "Triệu bá phụ, yêu cầu của ta rất đơn giản. Chỉ cần ——"

Bên trong đại sảnh ——

Không khí trong thư phòng không tốt, có không khí trong đại sảnh cũng không tốt hơn chỗ nào. Sau khi  Triệu Lâm dẫn theo Lâm Trí rời đi, Lâm Chu thị và Lâm Khê Nhiễm ngồi xuống. Nhưng hai người bọn hắn kể từ sau khi ngồi xuống, vẫn không nói một lời. Còn có chính là, Lâm Chu thị vẫn dùng một loại ánh mắt thù hận, thỉnh thoảng nhìn về phía Triệu Khả Nhân. Mà còn Lâm Khê Nhiễm lại thỉnh thoảng dùng một loại ánh mắt rất phức tạp, nhìn về phía Triệu Khả Nhân. Một điểm này, khiến Triệu Khả Nhân cảm thấy rợn cả tóc gáy, thậm chí có điểm đứng ngồi không yên.

Không chỉ có là Triệu Khả Nhân, ngay cả những người khác tại chỗ đối với một không khí quỷ dị này cũng cảm thấy hết sức khó chịu, nhưng ngại vì trước khi Triệu Lâm rời đi phân phó, tất cả mọi người không hề rời đi.

Cứ như vậy qua một lúc lâu sau đó, một hạ nhân vội vội vàng vàng chạy đi vào, trực tiếp mở miệng nói: "Hầu Gia để cho người một nhà đại thiếu gia bây giờ lập tức phải đi thư phòng đi gặp người."

Hết chương 159Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 28.12.2016, 09:22
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 1
Thành viên cấp 1
 
Ngày tham gia: 30.03.2016, 10:12
Bài viết: 25
Được thanks: 502 lần
Điểm: 68.52
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt - Điểm: 73
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 160: Triệu Lâm nổi giận

Hạ nhân đến phá vỡ bầu không khí kỳ dị trong đại sảnh, mọi người không nhịn được thở dài nhẹ nhõm, giảm bớt tâm tình bị đè nén.

Nhưng sau khi nghe hạ nhân đó truyền lời thì Triệu Tùng bất giác chau mày mở miệng hỏi, "Hầu gia có nói là có chuyện gì không?"

Đối với việc phụ thân đột ngột cho gọi đến, Triệu Tùng không biết tại sao trong lòng lại dấy lên một dự cảm không lành. Vừa rồi sau khi Trung Nghĩa hầu Lâm Trí đến, thần sắc của ông ấy dường như không đúng lắm, hơn nữa còn yêu cầu nói chuyện riêng với phụ thân mình, nhưng mà, lúc này bọn họ lại gọi mình vào, quan trọng hơn là không chỉ gọi một mình mình mà còn gọi cả thê tử nữ nhi của mình cùng vào.

Hơn nữa, vừa rồi thái độ của Lâm phu nhân và Lâm thế tử cũng không đúng lắm. Tuy hai nhà đã giải trừ hôn ước, thế nhưng, theo như tình hình hiện tại mà thấy, chí ít thì trong mắt mọi người, đây đều là lỗi lầm của Trung Nghĩa hầu phủ! Thế nhưng, thái độ của Lâm phu nhân và Lâm thế tử với bọn họ giống như là rất hận bọn họ vậy. Vì thế, đối với lời truyền gọi lần này của phụ thân mình, trong lòng Triệu Tùng rất thắc mắc, nên mới muốn hỏi thăm một chút.

Người hạ nhân đó sau khi nghe Triệu Tùng nói, nhớ lại cơn giận của Triệu Lâm vừa rồi, nhưng hắn ta sẽ không ngu ngốc như vậy, nếu hắn ta nói ra trong tình huống như thế này, thì không nghi ngờ gì, chính là tìm chỗ chết. Vì thế, sau khi suy nghĩ một chút, hạ nhân đó trả lời, "Bẩm đại thiếu gia, hầu gia không có nói gì, chỉ bảo mọi người lập tức đi gặp ngài mà thôi."

Nghe câu trả lời là Triệu Tùng biết có lẽ mình không dò hỏi được gì, vì thế cũng không hỏi nữa mà đứng dậy, đi về hướng thư phòng. Tần Hương Hà thấy thế liền vội vã dẫn Triệu Khả Nhiên và Triệu Khả Nhân đi theo. Vừa rồi bọn họ nghe hạ nhân đó nói là hầu gia muốn gặp chính là "một nhà" bọn họ.

Đối với lời truyền gọi của Triệu lâm, không chỉ Triệu Tùng mà ngay cả Triệu Khả Nhiên cũng cảm thấy kỳ lạ. Theo nàng dự đoán, lần này Lâm Trí đến có lẽ là vì chuyện trước đây Lâm Khê Nhiệm bị hãm hại! Nếu là như thế, tổ phụ yêu cầu Phụ mẫu và Triệu Khả Nhân qua gặp thì nàng có thể hiểu được. Thế nhưng tại sao cả nàng cũng phải qua đó? Lẽ nào nàng đoán sai rồi, Lâm Trí không phải đến để nói chuyện này.

Cả nhà Triệu Tùng rất nhanh đến thư phòng. Lúc bọn họ đến trước cửa thư phòng, cũng vừa lúc Lâm Trí từ trong đi ra. Nhìn thấy Lâm Trí, Triệu Tùng muốn chào hỏi, dù không thành thân gia, cũng không cần trở thành kẻ thù! Thế nhưng, không ngờ Lâm Trí nhìn cũng không thèm nhìn bọn họ một cái, tiếp tục đi khỏi. Chỉ là trước khi đi, ông ta nhìn Triệu Khả Nhiên mỉm cười gật đầu một cái.

Đối với Triệu Khả Nhiên, Lâm Trí cảm thấy khâm phục. Cầm được mà cũng buông được, ban đầu lúc từ hôn, cũng không hề tranh cãi ầm ĩ. Hơn nữa, sau đó còn dựa vào tài hoa của bản thân mà được phong làm quận chúa, hiện tại thậm chí đã trở thành Húc vương phi tương lai rồi. Nữ tử như vậy, nếu có thể trở thành thê tử của Nhiễm nhi, tương lai, nhất định có thể mang đến cho Nhiễm nhi thành tựu lớn hơn nữa. Chỉ đáng tiếc là, nhi tử của mình không có phúc khí này.

Đối với biểu hiện của Lâm Trí, Triệu Tùng cúi đầu lầm bầm một tiếng, "Không biết tốt xấu."

Sau khi gõ cửa, Triệu Tùng nghe thấy bên trong trả lời, liền đẩy cửa ra, bước vào. Tần Hương Hà và Triệu Khả Nhiên, Triệu Khả Nhân cũng bước theo vào.

Vừa vào thư phòng, Triệu Tùng đã cảm thấy bầu không khí rất ngưng trọng, phụ thân ông đã đứng bên cửa sổ, không nói câu nào, nét mặt sa sầm, nhìn ra ngoài cửa sổ.

"Phụ thân, người tìm chúng con có chuyện gì không?" Nhìn tình hình như vậy, Triệu Tùng thận trọng mở miệng hỏi.

Triệu Lâm xoay đầu lại, nhìn chằm chằm Triệu Tùng, ánh mắt vô cùng sắc bén. Không biết tại sao, đối diện với ánh mắt của phụ thân, Triệu Tùng cảm thấy rất chột dạ, giống như chuyện xấu mà mình làm đều không thể che giấu dưới ánh mắt như vậy.

Đối diện với ánh nhìn của Triệu Tùng, Triệu Lâm vẫn luôn nhìn chằm chằm hắn, sau đó, nhấc tay lên, "Bốp..." một cái tát thật mạnh được giáng xuống, khiến mặt Triệu Tùng bị nghiêng về một bên. Cái tát bất thình lình này làm cho mọi người khiếp sợ, kinh hãi nhìn hai người bọn họ.

"Phụ thân, người, người, đây là tại sao vậy!" Triệu Tùng ôm một bên mặt bị đánh, vô cùng kinh ngạc mở miệng hỏi.

Triệu Tùng cảm thấy rất vô tội, ông ta còn chưa biết đã xảy ra chuyện gì, rõ ràng là ông không làm gì hết, cũng không nói gì hết, vậy mà phụ thân lại tát ông một bạt tai như vậy, hơn nữa còn không có dấu hiệu báo trước nào. Vừa rồi ở đại sảnh, rõ ràng là phụ thân còn rất vui vẻ, giờ tại sao trong thời gian ngắn lại có chuyển biến như thế này?

"Ngươi còn dám nói à, bản thân ngươi đã làm chuyện tốt gì, lẽ nào bản thân còn không biết sao?" Nhớ lại chuyện mà Lâm Trí nói vừa rồi, Triệu Lâm giận không chỗ phát tiết, "Người cũng không thử nhìn xem, bây giờ người ta đã tìm đến tận của rồi, ngươi còn dám hỏi tại sao à."

"Phụ thân, con không hiểu người đang nói chuyện gì." Triệu Tùng vẫn không biết rốt cuộc là Triệu Lâm đang nói cái gì, dù thế nào thì ông ta cũng không nghĩ tới chuyện có người biết được chuyện ông ta làm trước đây, ông ta vẫn luôn cho rằng những chuyện đó được tiến hành vô cùng bí mật kín kẽ, sẽ không có ai biết được.

"Thật không? Ngươi không hiểu phải không?" Triệu Lâm lạnh lùng cười, "Ngươi đã không biết, vậy ta sẽ nói cho ngươi thật rõ ràng, trước đây, lúc giải trừ hôn ước giữa Khả Nhân và Trung Nghĩa Hầu phủ Lâm thế tử, rốt cuộc ngươi đã làm những chuyện gì?"

"Phụ thân, người, người đang nói cái gì, con, tại sao con nghe thế nào cũng không hiểu vậy?" Triệu Tùng né tránh không dám nhìn thẳng Triệu Lâm, trả lời có chút chột dạ.

Nghe Triệu Lâm nhắc đến hôn ước trước đây của Triệu Khả Nhân, phản ứng đầu tiên của Triệu Tùng là không biết có phải mọi chuyện đã bị vạch trần rồi không. Nhưng ngay sau đó ông ta lập tức phủ nhận ý nghĩ này, ban đầu ông và thê tử làm kín kẽ như vậy, thì hẳn không có ai biết được mới đúng. Vừa nghĩ đến điều này, trong lòng ông ta cảm thấy may mắn.

Không chỉ Triệu Tùng, cả Tần Hương Hà và Triệu Khả Nhân khi nghe đến chuyện hôn ước trước đây đều cảm thấy rất chột dạ, dù gì thì bọn họ hiểu rõ trước đây bọn họ đã làm những gì.

Mà vào lúc này, không ai chú ý đến khóe miệng của Triệu Khả Nhiên lặng lẽ cong lên. Cuối cùng đã vạch trần rồi, đúng không? Xem ra mình không đoán sai, hôm nay Trung Nghĩa Hầu đến đây quả thật là vì chuyện đó. Phụ thân, mẫu thân, Triệu Khả Nhân, lần này mọi người muốn ngụy biện thế nào? Thật là đáng mong đợi!

"Không hiểu, ngươi còn dám nói không hiểu." Nghe Triệu Tùng biện bạch, Triệu Lâm tức giận đến phát run, "Trung Nghĩa Hầu người ta đã tìm đến tận cửa rồi. Chuyện gì người ta cũng đã điều tra rõ ràng rồi, hơn nữa, hiện giờ trong tay người ta còn đang nắm chứng cứ nữa! Ngươi còn dám nói mình không hiểu sao?"

"Cái gì!" Triệu Tùng kinh hô thành tiếng.

Thật ra không chỉ Triệu Tùng, Tần Hương Hà và Triệu Khả Nhân đứng bên cạnh cũng giật mình. Đồng thời trong lòng bọn họ thấy sợ hãi. Dù gì thì chuyện này không phải là chuyện nhỏ, nếu thật sự bị vạch trần, vậy hậu quả thật khó lường. Thế nhưng, lúc đầu rõ ràng là chuyện này được tiến hành rất bí mật, sao lại bị tra ra được cơ chứ?

"Thế nào, rất giật mình, phải không?" Thấy dáng vẻ của Triệu Tùng, Triệu Lâm cười lạnh, "Lẽ nào ngươi cho rằng mình làm rất bí mật? Ngươi cho rằng Trung Nghĩa Hầu là đồ ngốc à? Đột nhiên xảy ra chuyện lớn như vậy, người ta sẽ không điều tra sao?"

"Phụ thân, con, con không phải cố ý." Triệu Tùng vội vã mở miệng nhận sai, "Thật đó, phụ thân, ban đầu con chỉ muốn giải trừ hôn ước giữa Khả Nhân và Trung Nghĩa Hầu phủ mà thôi, Khả Nhân nó xuất sắc như thế, nên con mới muốn tìm cho nó nơi chốn tốt hơn. Vì thế con mới làm như vậy, chỉ có làm như vậy mới có thể bảo toàn được danh tiếng cho Khả Nhân."

"Ngươi, cái đồ nghịch tử này." Triệu Lâm không nhịn được lại tát Triệu Tùng một cái, "Ngươi lẽ nào không biết sao? Hôn sự này ban đầu là do ta và Trung Nghĩa Hầu quá cố ước định, các ngươi làm như thế, có đặt người phụ thân là ta trong mắt nữa không? Hơn nữa, ngươi phải biết rằng, vốn dĩ ban đầu người có hôn ước với Trung Nghĩa Hầu phủ không phải là Khả Nhân mà là Khả Nhiên, các ngươi tự mình quyết định, đem hôn ước này đổi cho Khả Nhân. Vì ban đầu tình huống như vậy, để bảo toàn danh tiếng cho Khả Nhân, ta đành phải đồng ý. Thế nhưng, giờ thì sao, ngươi lại dám dùng thủ đoạn như vậy giải trừ hôn ước, có phải ngươi muốn làm ta tức chết không!"

Thấy Triệu Lâm giận như thế, Triệu Tùng cũng không dám có bất kỳ phản kháng nào, đành phải để mặc Triệu Lâm tát lên mặt mình. Tần Hương Hà và Triệu Khả Nhân cũng không ai dám lên tiếng, vì chuyện này, bọn họ cũng là một trong những người tham gia.

"Tổ phụ. Người cũng đừng quá tức giận, tức giận sẽ tổn hại thân thể!"

Thấy tình hình như vậy, Triệu Khả Nhiên đi lên, đỡ Triệu Lâm, mở miệng khuyên nhủ.

"Khả Nhiên, sao con cũng ở đây!"

Thấy Triệu Khả Nhiên, Triệu Lâm hết sức kinh ngạc. Vì ông ta vốn chỉ muốn gọi Triệu Tùng, Tần Hương Hà và Triệu Khả Nhân qua mà thôi. Vì chuyện này là do ba người họ làm ra. Lúc bọn họ vừa bước vào, vì ông thật sự qua tức giận, nên không chú ý đến Triệu Khả Nhiên cũng theo họ vào.

Thấy dáng vẻ nghi hoặc của Triệu Lâm, Triệu Khả Nhiên cũng đại khái đoán được là chuyện gì, nàng cười rồi nói, "Tổ phụ, vừa rồi hạ nhân đi qua truyền gọi có nói người muốn cả nhà chúng con qua gặp người mà!"

Triệu Lâm nghĩ lại, vừa rồi lúc ông tức giận, lời nói ra thiếu suy nghĩ, chẳng trách Khả Nhiên cũng theo vào, nhưng mà, nếu Khả Nhiên đã nhìn thấy nhiều như vậy, hơn nữa đã hiểu rõ mọi việc, và chuyện này lại là chuyện nhà của nó, nếu như thế, chi bằng để nó ở lại xem thử. Tương lai nếu thật sự xảy ra chuyện gì, nó còn có thể giúp đỡ tý chút.

"Nếu con đã vào đây rồi, vậy con ở lại đi!"

Sau khi nghe Triệu Lâm phân phó, Triệu Khả Nhiên ngoan ngoãn đứng qua một bên. Đối với nàng mà nói, làm như vậy là tốt nhất, vì trong lòng nàng cũng thật muốn biết cái kết của câu chuyện.

Triệu Lâm xoay đầu lại nhìn Triệu Tùng, "Cái đồ nghịch tử nhà ngươi, ngươi lại dám làm ra chuyện như vậy, ngươi thật sự muốn làm ta tức chết, phải không?"

"Phụ thân, chuyện này là lỗi của con." Thấy dáng vẻ  tức giận như vậy của Triệu Lâm, Triệu Tùng vội vã cúi đầu nhận sai, "Nhưng mà, con làm như vậy, hoàn toàn là vì tương lai của Khả Nhân! Khả Nhân là nữ nhi của con, con cũng muốn suy tính cho tương lai của nó!"

"Ha ha ha, ngươi vì suy tính cho nữ nhi của mình, đúng không?" Triệu Lâm giận quá hóa cười, "Vì thế, ngươi đặt cả Trấn Bắc Hầu phủ vào vòng nguy hiểm, muốn tất cả mọi người chúng ta trả giá cho những gì ngươi đã làm, phải không?"

"Phụ thân, người nói thế là có ý gì!" Nghe Triệu Lâm nói, Triệu Tùng giật mình kinh ngạc. Ông ta không hiểu sao Triệu Lâm lại nói vậy, chuyện này quả thật là ông ta làm, thế nhưng ông ta đã sớm nghĩ tốt đường lui rồi, hiện tại Khả Nhiên đã là Húc Vương phi tương lai, Khả Nhân cũng là Thái tử trắc phi tương lai rồi, dù Trung Nghĩa Hầu có biết, hẳn cũng không dám hành động thiếu suy nghĩ mới đúng.

"Ta có ý gì, lẽ nào ngươi không biết sao?" Triệu Lâm ngẩng đầu lên, lạnh lùng nhìn Triệu Khả Nhân, "Những chuyện ngươi làm, chẳng phải là do Khả Nhân đã dính dáng đến thái tử điện hạ sao? Vì thế, ngươi mới muốn đánh cược, dùng cách như thế để giải trừ hôn ước, không sai chứ!"

Đối diện với ánh mắt sắc bén của Triệu Lâm, Triệu Khả Nhân né tránh không dám nhìn thẳng. Từ nhỏ đến lớn, nàng ta rất sợ ánh mắt sắc bén đó của tổ phụ. Tuy lúc trước, bản thân nàng ta thường làm nũng với tổ phụ, thế nhưng, đó cũng chỉ là lúc tâm tình tổ phụ tốt mà thôi, lúc tâm tình tổ phụ không tốt, thật sự nàng ta ngay cả nói cũng không dám nói.

Triệu Tùng khiếp sợ nhìn Triệu Lâm, ông ta không biết, phụ thân mình tại sao lại biết việc này. Chuyện này, hẳn là không ai biết mới đúng chứ!

Thấy dáng vẻ khiếp sợ của Triệu Tùng, Triệu Lâm lạnh lùng cười, "Ngươi thật cho rằng tất cả mọi chuyện ngươi đều nắm trong lòng bàn tay sao? Ngươi cho rằng Lâm Trí làm Trung Nghĩa Hầu nhiều năm như vậy đều là vô ích sao? Người ta không phải là đồ ngốc, sẽ không để mặc ngươi chơi đùa trong lòng bàn tay đâu. Hiện giờ người ta đã điều tra ra toàn bộ rồi, không chỉ là chuyện các ngươi hãm hại Lâm Khê Nhiễm, còn có trước khi giải trừ hôn ước, chuyện Triệu Khả Nhân kín đáo hẹn hò với thái tử điện hạ, người ta cũng đã biết được rồi."

"Không thể nào." Triệu Tùng còn chưa mở miệng, Triệu Khả Nhân bên cạnh đã vô thức mở miệng phản bác lại, "Chuyện này, sao bọn họ có thể tra ra được chứ?"

"Không thể nào sao? Vậy thì ngươi thật quá ngây thơ rồi." Triệu Lâm nhìn Triệu Khả Nhân, cười châm chọc, "Ngươi thật sự cho rằng trên thế giới này có bí mật vĩnh viễn sao? Hôm nay ta nói cho ngươi biết, trên thế giới này, chẳng có bức tường nào mà không có gió lùa, ngươi cho rằng những chuyện bẩn thiểu mình làm, người khác không tra ra được sao?"

Thấy dáng vẻ giận dữ của tổ phụ, Triệu Khả Nhân vô cùng sợ hãi, vội tránh ra phía sau Tần Hương Hà, không dám đối mặt với cơn giận của Triệu Lâm.

Nhìn một nhà ba người đã làm ra chuyện này, Triệu Lâm mở miệng nói, "Ta hỏi các ngươi. Chuyện này, rốt cuộc là chủ ý của người nào?"

Đối mặt với câu hỏi của Triệu Lâm, không ai dám mở miệng trả lời.

Thấy bọn họ không ai chịu trả lời, Triệu Lâm đột nhiên mở miệng nói, "Xem ra, chuyện này, thật sự là chủ ý do Triệu Khả Nhân nghĩ ra, đúng không? Bằng không, các ngươi sẽ không dám không trả lời."

Sau khi nghe Triệu Lâm nói, không chỉ Triệu Tùng, Tần Hương Hà mà cả Triệu Khả Nhân cũng đều vô cùng khiếp sợ nhìn Triệu Lâm, bọn họ không biết, tại sao Triệu Lâm lại có kết luận như vậy. Tại sao Triệu Lâm lại cho rằng kế hoạch như vậy là do một tiểu nữ hài chỉ mới mười mấy tuổi nghĩ ra cơ chứ?

Vẻ khiếp sợ của bọn họ trong mắt của Triệu Lâm chính là mặc nhận. Vì nếu chuyện này không phải do Khả Nhân làm, thì bọn họ hẳn đã mở miệng phản bác mới đúng, bọn họ khiếp sợ chẳng qua là do bản thân mình đã biết chân tướng sự việc mà thôi.

"Xem ra Trung Nghĩa Hầu người ta quả thật không đổ oan cho các ngươi! Nhất là ngươi, Khả Nhân, lá gan của ngươi cũng lớn lắm, tâm tư cũng đủ độc ác, nghĩ ra được kế sách độc ác như vậy, chỉ vì giải trừ hôn ước của ngươi." Triệu Lâm lạnh lùng trừng mắt nhìn Triệu Khả Nhân, "Triệu Khả Nhân, ngươi đi ra cho ta, hôm nay nếu ta không giáo huấn ngươi cho đàng hoàng thì ta không phải là tổ phụ của ngươi."

Thấy dáng vẻ phẫn nộ của Triệu Lâm, Triệu Khả Nhân hết sức sợ hãi, không dám bước ra. Tần Hương Hà thấy Triệu Khả Nhân như vậy, liền vội mở miệng thừa nhận nói, "Phụ thân, chuyện này không liên quan đến Khả Nhân, chuyện này là chủ ý của con, Khả Nhân vốn không biết gì hết."

Tần Hương Hà nói câu này nửa thật nửa giả, chuyện này quả thật là chủ ý của bà ta, nhưng Triệu Khả Nhân cũng có biết và còn là một trong những nhân vật quan trọng tham gia vào chuyện này. Thế nhưng thấy dáng vẻ tức giận đùng đùng của Triệu Lâm như vậy, Tần Hương Hà cũng không dám cho Triệu Lâm biết Triệu Khả Nhân cũng biết chuyện này. Bà ta biết rằng, tuy bây giờ mình đã là nhi tức phụ của Triệu Lâm, nhưng mình vẫn là đại tiểu thư của Tần Quốc Công phủ, dù Triệu Lâm có tức giận hơn nữa, cũng không dám làm gì mình. Cho nên bà ta quyết định gánh hết trách nhiệm về mình.

Thấy dáng vẻ của Tần Hương Hà, Triệu Khả Nhiên cười nhạt trong lòng, mẫu thân thật sự là có mẫu ái vĩ đại! Vì Triệu Khả Nhân mà gánh tất cả trách nhiệm về mình. Mẫu thân chẳng qua là ỷ có Tần Quốc Công phủ làm chỗ dựa vững chắc, tổ phụ không dám làm gì mẫu thân? Nhưng mà mẫu thân làm như vậy, thì dù mẫu thân có nói thật, tổ phụ hẳn là cũng sẽ không tin!

Quả nhiên, nghe những lời của Tần Hương Hà, Triệu Lâm cho rằng đó chẳng qua là đang bảo vệ cho Khả Nhân mà thôi. Thấy Triệu Khả Nhân sợ hãi rụt rè, làm sai chuyện cũng không dám thừa nhận, cơn giận của Triệu Lâm càng tăng thêm.

"Triệu Khả Nhân, ngươi lập tức đứng ra cho ta, mình đã làm sai, còn không dám chịu trách nhiệm, muốn tổ phụ ngươi gánh trách nhiệm cho ngươi phải không? Người như ngươi sao xứng làm con cháu của Trấn Bắc Hầu phủ chúng ta."

"Phụ thân, không phải thế, con nói thật, Khả Nhân thật sự không biết gì hết." Tần Hương Hà vội mở miệng bảo vệ Khả Nhân.

Thấy bộ dạng của Tần Hương Hà, Triệu Lâm giận không chỗ phát tiết, "Chính vì có mẫu thân như ngươi, Khả Nhân mới dám tùy tiện làm bậy như vậy. Hôm nay Khả Nhân thành thế này, đều là do ngươi hại đó. Chuyện lần này, rõ ràng là lỗi của nó, ngươi còn ở đây  ngụy biện cho nó."

"Con..." Tần Hương Hà còn muốn nói thêm, nhưng vừa mới mở miệng đã bị Triệu Lâm cắt ngang.

"Tần Hương Hà, ta cho ngươi biết, hôm nay chuyện này rõ ràng là lỗi của Khả Nhân, ta cũng sẽ không bỏ qua trách nhiệm của ngươi và Tùng nhi, các ngươi tiếp tay làm bậy, thì cũng không thoát được trách nhiệm đâu." Triệu Lâm lạnh lùng nhìn Tần Hương Hà, "Bây giờ ta đang muốn truy cứu trách nhiệm của Khả Nhân, nếu ngươi còn nhiều lời, vậy hôm nay ta sẽ hưu ngươi. Chỉ cần ta nói chuyện này với bên Tần Quốc Công phủ, dù là ta thật sự hưu ngươi, bọn họ cũng không thể nói gì."

Từ những lời nói của Triệu Lâm, Tần Hương Hà đã biết, lần này Triệu Lâm nói thật, nếu mình lúc này mở miệng, hôm nay ông ta sẽ hưu mình. Nếu vì chuyện này mà bị hưu, thì mẫu thân mình hay là ca ca mình cũng không thể ngăn cản được. Nếu lúc này mình bị hưu, tuy Tần Quốc Công phủ sẽ không không tiếp nhận mình, nhưng mình nhất định sẽ bị đại tẩu Trương Man Nhi châm chọc đủ điều. Vừa nghĩ đến đây, Tần Hương Hà cũng không dám lên tiếng nữa.

Thấy Triệu Lâm như vậy, Triệu Khả Nhiên biết xem ra lần này tổ phụ thật sự tức giận không nhẹ! Bằng không, ông ấy tuyệt đối sẽ không dễ dàng nói những lời này. Phải biết rằng, mẫu thân mình có chỗ dựa vững chắc bao nhiêu!

"Triệu Khả Nhân, ngươi có nghe hay không, lập tức đứng ra cho ta." Triệu Lâm nhìn Triệu Khả Nhân sau lưng Tần Hương Hà, lớn tiếng nói.

Thấy ngay cả mẫu thân cũng không tự lo được cho bản thân, Triệu Khả Nhân vô cùng sợ hãi, nhưng nàng ta không có cách nào, đành phải chậm chạp bước ra, đi từng bước từng bước đến trước mặt Triệu Lâm.

Thấy Triệu Khả Nhân đứng trước mặt mình, Triệu Lâm liền tức giận không chỗ phát tiết. Đều vì Triệu Khả Nhân mà ông mới mất mặt trước hàng tiểu bối là Lâm Trí. Hơn nữa, Khả Nhân làm ra chuyện như thế xém chút liên lụy đến cả Trấn Bắc Hầu phủ.

Triệu Lâm càng nghĩ thì càng tức giận. Cuối cùng, nhịn không được nhấc tay lên muốn tát Khả Nhân bạt tai. Nhưng tay của ông ta rơi vào khoảng không vì Triệu Khả Nhân đã tránh cái tát của ông ta. Thấy Triệu Khả Nhân làm sai còn dám tránh né như vậy, Triệu Lâm càng thêm tức giận, ông ta giận dữ hét lên.

"Triệu Khả Nhân, ngươi còn dám tránh né."

Ban đầu khi thấy tổ phụ tát mình, Triệu Khả Nhân giật mình, nên mới bất giác tránh đi, nhưng sau khi tránh đi thì nhận được những lời nặng nề hơn của tổ phụ, Triệu Khả Nhân hoảng sợ lại buột miệng nói ra, "Tổ phụ, người không thể đánh con."

"Cái gì?" Triệu Lâm vốn dĩ đã tức cành hông, nghe xong lời Triệu Khả Nhân nói, càng thêm tức giận, "Triệu Khả Nhân, ngươi là muốn làm phản phải không? Ta không thể đánh ngươi, tại sao ta không thể đánh ngươi! Ta là tổ phụ của ngươi, hôm nay ta có đánh chết ngươi, người khác cũng không dám nói gì."

Thấy dáng vẻ tức giận của Triệu Lâm, Triệu Khả Nhân trái lại từ từ trấn định, nàng ta ổn định tinh thần rồi nhìn Triệu Lâm nói, "Tổ phụ, người không thể đánh con, nếu người đánh con thì chính là phạm thượng đó."


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 266 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Amipmd, Đỗ Gia, tiểu khê và 200 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Cổ đại] Ta chính là một cô nương như thế - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 55, 56, 57

3 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

4 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 140, 141, 142

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Ảnh hậu tái lâm - Khương Ngọc

1 ... 28, 29, 30

6 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 235, 236, 237

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 143, 144, 145

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

12 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

14 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

15 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

16 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

17 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

18 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

20 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247


Thành viên nổi bật 
Song Nhi
Song Nhi
lila.lam
lila.lam
Đào Sindy
Đào Sindy
tieungu2512
tieungu2512
Aka
Aka
Jung Ad
Jung Ad

Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 200 điểm để mua Mashimaro tập lặn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Mèo trong giỏ hoa
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 201 điểm để mua Cung Bọ Cạp
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 291 điểm để mua Con kiến đen
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 238 điểm để mua Lung linh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 490 điểm để mua Mèo hát
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 266 điểm để mua Mề đay đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 300 điểm để mua Hươu hồng
LogOut Bomb: Mika_san -> Ân Ngọc
Lý do: Buổi tối vui vẻ
thuytinhden750: Các bạn ơi cho mình hỏi làm thế nào để lên vip để đọc hết truyện đc ạ
đêmcôđơn: BVậy sau này bỏ luôn box truyện sắc luôn hả ad?
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 355 điểm để mua Mề đay đá Citrine 3
Hạt mưa nhỏ: Các bạn cho mình hỏi thăm là box truyện sắc đâu rồi ạ , cả box sắc hoàn nữa ?
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 247 điểm để mua Hoa hồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 216 điểm để mua Love Green
doctruyen888: Cho mình hỏi thăm, sao mình ko được cấp phép để xem tiếp truyện ạ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 329 điểm để mua Mèo tặng hoa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 322 điểm để mua Mèo trong giỏ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 327 điểm để mua Mèo xanh thèm cá
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 851 điểm để mua Ngọc xanh đen
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 500 điểm để mua Hồng ngọc 3
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 467 điểm để mua Dây chuyền đá Peridot
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 474 điểm để mua Chuột Minnie 2
cò lười: chào mọi người
Hoàng Phong Linh: hmmm
Độc Bá Thiên: E qua nick đó xem âm bao nhiêu đi :)2
Mẫu Tử Song Linh: Em có lòng thành thôi, chứ không có tiền
Mẫu Tử Song Linh: Đại gia Ếch Ộp Kêu ngày xưa nay còn đâu? =))
Độc Bá Thiên: Tết lì xì chị nhá
Mẫu Tử Song Linh: Hihi =))))

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.