Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 99 bài ] 

Chị nông hạnh phúc - Mê Lộ Đích Ban Ban

 
Có bài mới 20.12.2016, 23:10
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 11173 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Hiện đại - Điền văn] Chị nông hạnh phúc - Mê Lộ Đích Ban Ban [80/90] - Điểm: 45
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


☆, chương 81. Bọn nhỏ

Edit: Trạch Mỗ

Sao Ngô Hồng Nhi có thể không biết lời này cũng chính là Lý Quế Lan nói với cô. Miếng thịt rơi xuống từ trên người mình sao có thể nói mặc kệ là mặc kệ. Người khác đều nói Lý Quế Lan có phúc khí, chồng có bản lĩnh, trai gái càng là một đứa lợi hại hơn một đứa, mấu chốt nhất là còn đều hiếu thảo, không hay biết bà vì mấy chị con gái này lo lắng cũng không ít.

Trong nhà con gái nhiều, phiền toái cũng là nhiều. Nếu là con trai ư, làm sao cũng sẽ không bị thua thiệt nhiều, nhưng con gái này thì không nhất định rồi, chung quy không phải dưới mí mắt, chỉ sợ không chú ý một cái con gái sẽ bị ấm ức. Cùng với sự lớn lên của Nha Nha, lòng Ngô Hồng Nhi càng ngày càng ưu tư. Tuy rằng con gái mới lên nhà trẻ, Ngô Hồng Nhi đã cảm thấy bận tâm vượt xa hai cậu con trai rồi.

Nói tới nơi này con gái đều là nợ, mấy năm nay hơi thoải mái một chút, Lý Quế Lan còn có lòng khuyên nhủ Ngô Hồng Nhi sinh thêm một đứa, tuy rằng trong nhà đã có ba đứa, nhưng nhà họ Hồ chung quy ít nhân khẩu, lại không phải không trả nổi chút tiền phạt ấy. Trong mắt thế hệ trước, con cháu nhiều mới là phúc khí cơ. Nhưng Ngô Hồng Nhi lại không có ý định sinh thêm, trong nhà ba đứa này đã làm cho cô bận tâm không thôi rồi. Chỉ một mình thằng nhóc Đản Đản kia đã đủ cho cô nhức đầu rồi.

"Đúng rồi, tối qua Đản Đản nói với mẹ, cô giáo gọi phụ huynh đấy, ngày hôm qua nó thấy con sắc mặt cũng không tốt lắm nên không dám nói cho con, không ngờ len lén nói với mẹ. Hôm nay con dành thời gian đi một chút. Nói tới lần này thật không trách Đản Đản của chúng ta, là người khác chọc nó trước. Con cũng đừng mắng nó suốt, xem làm cho nó sợ tới mức cũng không dám nói thật với con." Ngô Hồng Nhi vừa nghĩ tới đây, lại nghe Lý Quế Lan nói.

Được, lại đòi nợ nữa rồi. Nói tới Đản Đản chính là quỷ gây sự, một tuần không gọi phụ huynh một lần nó sẽ không sống yên được."Mẹ, ngài đừng nghe nó giả bộ đáng thương với ngài, lần nào ở nhà nó cũng nói không trách nó, nhưng sự thật đều không phải. Bây giờ con cũng sắp không còn mặt mũi nào gặp chủ nhiệm lớp chúng nó rồi." Ngô Hồng Nhi cười khổ nói. Đứa nhỏ Đản Đản này cũng không biết giống ai, từ nhỏ đã thích đánh nhau, vấn đề có thể không cần dùng nắm đấm để giải quyết, nó vẫn cứ thích dùng nắm đấm để giải quyết.

Ngô Hồng Nhi thậm chí từng hỏi riêng người cùng thôn, hồi Hồ Quốc Đống còn nhỏ tuy rằng cũng đánh nhau, nhưng mà lại là một đứa nhỏ vững chắc thỏa đáng, người khác không chọc hắn, hắn sẽ không động thủ, bộ dáng thế này của thằng nhóc này thật đúng là không biết giống ai. Sau đó vẫn là thế hệ trước nói, không chừng là giống ông nội nó, hồi Hồ Lão Đồ còn trẻ chính là người hiếu chiến. Trước đây ông còn từng cùng mấy anh thanh niên trong thôn chụp bao tải vào bọn giặc ngoại xâm nữa đấy, lá gan không phải lớn bình thường.

"Đây thì có cái gì, nếu con ngại đi thì cứ đưa mẹ qua, mẹ còn phải nói với chủ nhiệm lớp chúng nó nữa đấy, sao đám học sinh kia cứ đánh nhau với đứa nhỏ nhà chúng ta. Tiểu Kiệt và Tiểu Trác nhà chúng ta đều là đứa bé ngoan. Con xem năm nào không được hạng nhất đây." Lý Quế Lan bởi thế mà cảm thấy vinh hạnh. Hai cháu trai đúng là làm cho bà vô cùng kiêu ngạo, hai đứa nhỏ này hàng năm đều là hạng nhất, đừng nhìn Đản Đản nghịch ngợm gây sự, nhưng đầu óc cũng rất thông minh, thuộc về loại hình làm cho giáo viên vừa yêu vừa hận.

"Thôi để con tự mình đi đi, mấy ngày nay sức khỏe cha con cũng không tốt lắm, trong nhà nào có rời được ngài đây." Ngô Hồng Nhi cũng không dám để cho Lý Quế Lan đi cùng, bà nội cưng chiều cháu trai này không chừng nói với giáo viên người ta cái gì nữa đấy.

Mẹ chồng nàng dâu hai người đang nói chuyện, cả nhà cũng đều đã thức dậy, thấy mọi người dậy cả rồi, mẹ chồng nàng dâu hai người cũng thôi không nói gọi mọi người mau ăn cơm. Nhớ tới cuộc nói chuyện đêm qua, Ngô Hồng Nhi nhìn thấy bộ dáng còn buồn ngủ của Hồ Quốc Đống, vậy mà còn có chút ngượng ngùng, hai vợ chồng kết hôn đã mười năm rồi, sự ngượng ngùng này thật đúng là hiếm thấy. Cũng may Ngô Hồng Nhi nhân cơ hội gọi mọi người ăn cơm che dấu qua.

Sau khi xơi cơm cho mấy đứa nhỏ xong, Ngô Hồng Nhi đưa cho Hồ Quốc Đống một quả trứng gà, hai vợ chồng nhìn nhau cười, trái lại thân mật hơn bình thường vài phần.

Nhưng sự ngọt ngào của đôi vợ chồng trẻ lại làm cho Nha Nha bất mãn, cô bé đang vội ăn cơm mà. Tuy rằng đã bốn tuổi có thể tự mình ăn cơm, nhưng cô bé vẫn ăn dính đầy người đầy bàn, bởi vậy buổi sáng phần lớn thời gian vẫn là Ngô Hồng Nhi bón cơm, bởi vì lát nữa cô bé còn phải đến trường."Mẹ ơi, mẹ ơi." Con bé vô cùng bất mãn, trước đây mẹ cô bé đều là bón cho cô bé đầu tiên, sao hôm nay lại cho bố trứng trứng chứ.

Nghe thấy tiếng bất mãn của con bé, Ngô Hồng Nhi vội vàng bưng canh trứng gà chuyên nấu cho con bé lên, bón cho cô bé một miếng. Về phần hai thằng Hồ Kiệt cùng Hồ Trác, căn bản không cần người lớn lo, tự mình ăn cũng rất ngon lành. Bởi vì nguyên nhân cô giáo muốn gọi phụ huynh, Hồ Kiệt từ lúc đi ra đã rất chột dạ, liên tục liếc trộm Ngô Hồng Nhi, trông thấy Ngô Hồng Nhi tâm tình không tệ, cu cậu len lén thở phào nhẹ nhõm.

Nói tới Hồ Kiệt không sợ ông nội bà nội cũng không sợ bố, vậy mà sợ nhất là Ngô Hồng Nhi dịu dịu dàng dàng, Hồ Quốc Đống tức giận nhiều nhất cho cu cậu một bữa lươn xào một chút là qua, Ngô Hồng Nhi tức giận vậy sẽ đáng sợ rồi, mẹ không chỉ sẽ khấu trừ tiền tiêu vặt của cu cậu, ngay cả đồ ăn vặt cũng không cho cu cậu ăn, đáng sợ nhất là hoàn toàn không để cho cậu đi chơi, toàn bắt cu cậu chết dí ở nhà làm bài tập, ngay cả TV cũng không để cho xem, đây đối với Hồ Kiệt mà nói là chuyện đáng sợ nhất quả đất rồi.

Bộ dáng dè dặt đó của Hồ Kiệt làm sao có thể giấu được Ngô Hồng Nhi, nhưng Ngô Hồng Nhi cũng không thể mắng cu cậu trước mặt hai cụ, hai cụ chính là ô dù của thằng nhóc này, thường thường cô cái gì cũng còn chưa mở miệng, hai cụ đã đau lòng ghê gớm rồi. Có điều tiền tiêu vặt tuần này của Hồ Kiệt chắc chắn không còn rồi.

Hồ Kiệt vừa thở phào nhẹ nhõm cũng không biết có một chuyện bi thảm như vậy chờ đợi cu cậu đâu, chờ ăn cơm xong, Hồ Quốc Đống liền đi, Ngô Hồng Nhi cũng mang theo ba đứa nhỏ đưa chúng nó đi học. Đưa hai cậu con trai đến trường học trước, sau đó lại đưa Nha Nha đến nhà trẻ, Ngô Hồng Nhi nhìn trời còn sớm bèn đi dạo ở bên ngoài mua chút đồ vụn vặt, lúc này mới lại đi trường học. Đầu buổi sáng cô Triệu có hai tiết, nếu như đi sớm cô cũng không tìm được người.

Nói tới chuyện trẻ con đánh nhau cũng đều là chuyện nhỏ, trẻ con lúc này đều nhiều, cũng đều chắc nịch, hoàn toàn không giống đám con một đời sau, tất cả đều là đãi ngộ của tiểu công chúa tiểu vương tử, bởi vậy hai đứa nhỏ đánh nhau chỉ cần không có chuyện lớn phụ huynh bình thường đều sẽ không quản. Có điều kẻ tái phạm như Hồ Kiệt, thực sự làm cho chủ nhiệm lớp tức không còn cách nào nên vẫn gọi phụ huynh.

Nhìn thấy cô Triệu chủ nhiệm lớp của Hồ Kiệt, Ngô Hồng Nhi lập tức cười nói: "Cô Triệu, cô xem lại thêm phiền toái cho cô rồi." Nhờ phúc của Hồ Kiệt, Ngô Hồng Nhi cùng cô Triệu quả thực quen thuộc đến không thể nào quen thuộc hơn nữa. Không qua thời gian bao lâu lại có thể gặp mặt một lần. Ngô Hồng Nhi gặp cô Triệu mặt cũng nóng bừng.

Cô Triệu thấy Ngô Hồng Nhi cũng là cười khổ, nói thật ra cô đối với đứa nhỏ Hồ Kiệt này thật là vừa yêu vừa hận, đứa nhỏ này thông minh đúng là thông minh, nhưng mà lại không thích động não cho lắm, ở trong mắt cu cậu vấn đề có thể dùng vũ lực giải quyết cũng không phải là vấn đề. Nhất là về mặt chung đụng với bạn học, người khác có lẽ sẽ dùng lý phục người, nhưng cu cậu lại thích dùng nắm tay phục người. Bởi vậy đứa nhỏ này luôn đánh nhau không ngừng.

Nhưng không thể không nói cô Triệu rất thích đứa nhỏ này, bởi vậy tuy rằng thường xuyên gọi phụ huynh, nhưng cũng chỉ là thường xuyên nghiên cứu thảo luận với Ngô Hồng Nhi nên dạy trẻ con như thế nào mà thôi, chuyện dùng lời nói mau lẹ, thần sắc nghiêm nghị phàn nàn với phụ huynh đứa nhỏ cái này không tốt cái kia không tốt như giáo viên khác là tuyệt đối sẽ không xảy ra ở trên người cô Triệu.

Lần này cô Triệu theo thường lệ cũng là nói một chút nguyên nhân Hồ Kiệt đánh nhau lần này với Ngô Hồng Nhi, nói trắng ra cũng không phải việc lớn gì, bé trai đều như vậy, không ai phục ai mà thôi. Nói xong chuyện này hai người lại tham khảo một chút vấn đề giáo dục trẻ con, lúc này Ngô Hồng Nhi mới cáo từ ra về.

Trước đây cô cũng là nghĩ tới có nên biếu cho cô Triệu chút đồ hay không, nhưng các thầy cô giáo đầu năm nay đều rất ngay thẳng, là loại làm tấm gương sáng thực sự kia, nếu cho đồ trái lại không tốt, bởi vậy mỗi lần cô đều là tay không mà đến. Có điều ngày tết cô vẫn sẽ dẫn con qua chúc tết gì đó cho cô Triệu. Đến lúc đó tặng chút đồ qua chính là lễ phép. Nói tới Ngô Hồng Nhi thật sự cảm thấy rất xấu hổ, thời gian cô Triệu tiêu phí trên người một mình Hồ Kiệt cũng có thể kham nổi cả lớp rồi.

Thấy Ngô Hồng Nhi đi rồi, một giáo viên mới tới bèn hỏi: "Cô Triệu, người đó là ai vậy, cô ấy vậy mà tự lái xe riêng đến đó, bộ quần áo cô ấy mặc trên người lần trước em đã thấy ở cửa hàng lớn trong thành phố phải mấy trăm đồng cơ, còn có đôi giày kia, chỗ chúng ta cũng không có bán. Thật có tiền, một thân của cô ấy cũng có thể bằng tiền lương một năm của chúng ta rồi."

Giáo viên mới tới này họ Vương là học sinh trung chuyên(*) vừa tốt nghiệp, có chút ái mộ hư vinh nho nhỏ, đến trường tiểu học làm giáo viên cũng là nhờ người mới vào được, dù sao hiện tại sinh viên đại học cũng nhiều rồi, học sinh trung chuyên cũng không được ưa chuộng như trước đây nữa. Vừa nãy Ngô Hồng Nhi vừa tiến vào tròng mắt cô ta đã không chuyển động nổi rồi, trước đây hồi đi học ở trong thành phố cô ta cũng thường xuyên đi dạo phố, đám quần áo này tuy rằng không mua nổi, nhưng cũng đã gặp.

(*)Trung chuyên: tương tự các trường dạy nghề ở mình, tức là sau chín năm bắt buộc, ba năm cấp ba đào tạo nghề.

Cô Triệu biết chi tiết nhà Ngô Hồng Nhi, lúc đi thăm hỏi các gia đình cô từng đến nhà họ Hồ, đương nhiên biết bố Hồ Kiệt là chủ doanh nghiệp tư nhân, "Lão Hồ gia" nổi tiếng chính là của nhà hắn. Nhưng cô không thích nói người dài ngắn, bèn chỉ nói là nói: "Đó là mẹ của Hồ Kiệt lớp chúng tôi." Nói xong liền tiếp tục soạn bài không để ý tới cô ta nữa.

Đầu óc cô Vương chuyển chuyển ghi cái tên này vào trong lòng, lại tìm người khác nghe ngóng hỏi thăm, nhà họ Hồ là ở trấn trên, hỏi thăm kỹ càng, rất nhanh cô ta liền biết rõ tình hình nhà họ Hồ. Hai đứa con trai của nhà họ Hồ đều đang học tiểu học, đợi đến lúc chủ nhiệm giáo đạo(**) phân lớp cho cô ta, cô ta liền chọn lớp Hồ Trác đang học. Mặc dù chỉ là dạy ngữ văn cũng không phải là chủ nhiệm lớp, nhưng cô ta nghĩ đến cũng rất tốt, mình nói như thế nào cũng là giáo viên của đứa nhỏ nhà họ Hồ, nhỡ đâu sau này có thể được chỗ tốt gì đây.

(**)Chủ nhiệm giáo đạo: Chủ quản giáo dục chịu trách nhiệm thiết lập các công việc hàng ngày cho trường học…

Cô Tiểu Vương và cô Triệu thì không giống nhau, trong xương của cô Triệu đều là dạy học dạy người, ở trong cái nhìn của cô Tiểu Vương dạy học dạy người quan trọng, mình sống được tốt cũng quan trọng như vậy. Có điều không thể không nói, cô ta chọn cho mình một quân bải hỏng, nếu cô ta làm giáo viên cho Hồ Kiệt không chừng thật có thể hưởng chút lợi nhỏ, nhưng hết lần này tới lần khác cô ta chọn là Hồ Trác, chẳng qua đây đều là nói sau.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
10 thành viên đã gởi lời cảm ơn trạch mỗ về bài viết trên: Bora, Comay nguyen, HNRTV, dieudieu13, kunmau92, lan trần, mit_mit, nevercry1402, yuriashakira, Ôn Tĩnh
     
Có bài mới 22.12.2016, 22:16
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 11173 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Hiện đại - Điền văn] Chị nông hạnh phúc - Mê Lộ Đích Ban Ban [81/90] - Điểm: 46
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


☆, chương 82. Hợp tác

Edit: Trạch Mỗ

Đứa nhỏ Hồ Trác này hoàn toàn không giống Hồ Kiệt, phảng phất như mưu trí của cả nhà đều mọc trên người nhóc, từ nhỏ đã tinh quái, tương đối mà nói hai đứa nhỏ Hồ Kiệt cùng Nha Nha là kém hơn một chút. Hai đứa nhỏ kia đều là người lòng dạ ngay thẳng lại còn thờ phụng lấy nắm đấm phục người, thật là làm cho Ngô Hồng Nhi đau đầu ghê gớm. Hồ Kiệt còn thôi, một con nhóc như Nha Nha cũng như vậy, thật là bó tay. Theo Ngô Hồng Nhi bé gái nên tính cách dịu dàng một chút thì tốt hơn, nhưng đứa nhỏ này bất kể là tướng mạo hay là tính tình đều giống cô Hai của con bé.

Sau khi từ trường học đi ra, Ngô Hồng Nhi thở dài, nói tới con cái thật là gánh nặng làm cho người ta ngọt ngào, bất kể là mấy chị chồng hay là các chị dâu nhà mẹ đẻ, ai cũng vì con cái bận tâm không ít. Có điều cho dù là gánh nặng bọn họ cũng đều vui vẻ chịu đựng.

Ngô Hồng Nhi ngẫm lại hôm nay không có chuyện gì nữa bèn định bớt chút thời gian về nhà mẹ đẻ một chuyến. Nói tới cháu trai cả nhà mẹ đẻ cô năm nay cũng mười tám rồi, chính là tuổi học cấp ba sắp thi đại học, nhưng thằng nhóc này gần đây đang ở trong nhà làm cách mạng với cha mẹ cậu ta cơ đấy, năm ngoái lúc lên cấp ba thằng nhóc này lại không muốn học nữa, nhất định đòi đi Thâm Quyến tự mình làm thuê, bị Ngô Tân Quốc đánh cho một trận ép xuống, nhưng cấp ba mặc dù là học, nhưng vẫn cả ngày nghĩ tới đi ra ngoài.

Cuối thập niên tám mươi cùng đầu thập niên chín mươi quả thật là thời kỳ dễ gây dựng sự nghiệp nhất, rất nhiều người đều đi ra ngoài làm thuê hi vọng có thể một đêm phất giàu, vừa nói ai con cái nhà ai đi ra ngoài làm việc, người khác đều rất hâm mộ, cũng chính vì như thế rất nhiều thanh niên trẻ tuổi mới dồn hết sức lực muốn đi ra ngoài xông xáo ra một phen thiên địa.

Thật ra nào có vẻ vang như ngoài mặt đâu, bất cứ việc gì thành công không biết phải chịu bao nhiêu đau khổ. Hơn nữa gây dựng sự nghiệp cũng không phải dễ dàng như vậy, chung quy nhà bọn họ coi như là điển hình gây dựng sự nghiệp thành công rồi. Chỉ nói Triệu Cường, đừng xem anh ta cả ngày gọn gàng đẹp đẽ, nhưng anh ta từng uống đến xuất huyết dạ dày ở trên bàn rượu.

Ngô Hồng Nhi biết rõ, không có tri thức cho dù là may mắn buôn bán lời tí tiền, nhưng vẫn không phải là kế lâu dài. Bởi vậy cô đối với chính sách gậy thêm gộc của anh cả mình trái lại rất tán đồng, mười tám tuổi thực ra cũng không có quá nhiều năng lực suy xét, cho dù cháu thật sự không muốn đi học, cũng phải học cấp ba xong, rồi mới suy xét cái khác.

Bởi vậy lần này Ngô Hồng Nhi muốn trở về xem thử, nếu có thể mà nói khuyên nhủ đứa nhỏ này. Mấy đứa lớn Ngô Đông bọn họ đều là Ngô Hồng Nhi một tay chăm bẵm. Đối với lời của người cô này là cô vẫn nghe vào. Nói trắng ra đứa nhỏ này hiện tại đang đứng ở thời kỳ phản nghịch vô cùng nổi tiếng ở đời sau, cậu nhóc có lẽ hoàn toàn không biết mình đang làm cái gì, chỉ là người ta sao mình cũng vậy mà thôi.

Bữa trưa của Nha Nha là ăn ở trường mầm non, hai bé trai buổi trưa cũng không cần đưa, trường tiểu học cách nhà họ Ngô cũng không xa lắm, hai đứa chúng nó buổi sáng thuần túy là được nhờ từ Nha Nha, bằng không Ngô Hồng Nhi cũng sẽ không đưa chúng nó. Bé gái phải nuông chiều, bé trai nuôi thả là được rồi.

Về nhà nói với Lý Quế Lan một tiếng, Ngô Hồng Nhi liền đi về nhà mẹ đẻ. Đi sớm về sớm còn có thể kịp đón Nha Nha tan học.

Hiện tại cái nhà của nhà họ Ngô cũng đập đi xây mới lại. Tuy rằng không phải nhà hai tầng, nhưng cũng là phòng bộ lưu hành nhất bấy giờ, hơn nữa sân lớn rộng rãi, nhìn không kém nhà của Ngô Hồng Nhi bọn họ ở trấn trên.

Thấy Ngô Hồng Nhi trở về, Thôi Vinh Mai vội vàng ra đón nói: “Sao hôm nay có thời gian qua đây?" Thấy trong tay cô xách túi lớn túi nhỏ, Thôi Vinh Mai liền nói: "Không phải đã nói với mày rồi sao, không cần mỗi lần tới đều mua nhiều đồ như vậy, mẹ cũng chả thiếu cái gì, mấy anh trai mày hiếu thuận lắm đấy." Thôi Vinh Mai bây giờ cũng già rồi, tóc bạc quá nửa. Nhưng bởi vì mấy con trai bây giờ đều trôi qua không tệ, đối với hai vợ chồng già bọn họ cũng đều hiếu thuận, bởi vậy bà trái lại còn béo hơn cả trước đây.

Thôi Vinh Mai nói cho cùng nhỏ tuổi hơn Lý Quế Lan bọn họ, tuy rằng cũng sắp bảy mươi rồi, nhưng đi đứng lại vẫn vô cùng nhanh nhẹn, nhận lấy đồ Ngô Hồng Nhi xách trong một tay, không hề cảm thấy cố sức, vẫn đi hết sức vững vàng.

"Cũng không có mua gì, chỉ mua chút sữa bột gì đó, ngài và cha con giữ lại uống dần." Ngô Hồng Nhi cười nói: "Mấy chị dâu con đều không ở nhà sao?"

"Không ở nhà, anh Ba mày không phải là bận rộn sao, chị Ba mày cũng không nghỉ ngơi được, hôm nay vất vả lắm mới nghỉ ngơi một ngày đã về nhà mẹ đẻ rồi, hai đứa nhỏ cũng không cần mẹ lo, tan học về thẳng nhà bà ngoại chúng nó. Hôm nay mày đến thật đúng là không khéo, nếu biết mày qua đây hẳn là bảo chúng nó ngày khác hẵng đi." Thôi Vinh Mai nói."Có điều anh Cả anh Hai mày chắc đều ở trại nuôi lợn đấy, chờ buổi trưa gọi chúng nó về nhà ăn cơm."

Hai người Ngô Tân Quốc và Ngô Tân Thiết kết hội làm một cái trại nuôi lợn, bình thường bốn người đều ở đó. Thỉnh thoảng bận quá, mấy người sẽ đều đến chỗ Thôi Vinh Mai ăn cơm. Trước đây Trần Hương Chi có lẽ còn có thể nói xiên nói xẹo vài câu, nhưng bây giờ đã kiếm được tiền, tầm mắt của chị ta cũng rộng lên, không để những thứ này vào trong mắt nữa. Mấu chốt nhất là chị ta còn trông cậy vào Ngô Tân Hội giúp đỡ em trai chị ta đấy. Tuy rằng thằng đó kém cỏi lần trước làm cho chị ta mất mặt lớn như vậy, nhưng suy cho cùng là em trai ruột, cũng không thể để cho gã ngay cả cái bánh bột ngô cũng không đủ ăn chứ.

Chẳng qua Trần Hương Chi cũng đã có kinh nghiệm, bình thường liền đặt em trai chị ta ở dưới mí mắt, gã vừa không tử tế cho luôn hai cái vả. Kiếm được tiền cũng chỉ đưa tiền cho mẹ chị ta, cuối cùng là nắm được thằng này. Cô em dâu kia của chị ta cũng là người khôn khéo, thấy chị ta làm như vậy chẳng những không có ý kiến, trái lại đặc biệt đến cảm tạ chị ta một phen.

Bởi vì anh em nhà mẹ đẻ được nhờ từ nhà chồng, vì một hai bữa cơm chị ta cũng ngại không nói cái gì. Bởi vậy hiện tại nhà họ Ngô có thể nói là đoàn kết chưa từng có.

"Lần này con tới cũng không có bao nhiêu việc, để cho các anh làm việc đi, con chỉ là lo lắng cho Đông Đông, nó còn làm ầm ĩ ở nhà ư?" Ngô Hồng Nhi nói. Ba cái cháu nhà mẹ đẻ, Đông Nam Tây cô đều vô cùng thân, mấy đứa còn lại tuy rằng cũng thân, nhưng rốt cuộc là kém một chút. Chung quy không phải tự tay nuôi lớn.

"Đúng vậy, bây giờ đang ở nhà đấy, nói cái gì cũng không chịu đi học. Anh cả mày tức không còn cách nào để cho nó làm việc ở trại nuôi lợn đấy. Việc gì vất vả để cho nó làm việc đó, nói để cho nó chịu chút khổ sẽ biết lợi ích của đi học." Thôi Vinh Mai nói, Ngô Đông là trưởng tôn, Thôi Vinh Mai cũng vô cùng xem trọng, chỉ riêng đứa nhỏ này cả ngày làm ầm ĩ, làm cho bà cũng hết cách. Mấy ngày hôm trước lại làm ầm ĩ không đi học nữa.

"Lát nữa con đi nói chuyện với đứa nhỏ này một chút, nói như thế nào cũng phải học xong cấp ba chứ. Mẹ nói xem đứa nhỏ này giống ai." Ngô Hồng Nhi thở dài, nhà họ Ngô bọn họ cũng không có đứa nhỏ bướng bỉnh như vậy, hồi Ngô Đông còn nhỏ rất nghe lời, cũng hết sức trông nom cho em trai em gái bên dưới, nhưng không nghĩ tới lại bướng bỉnh ở chuyện này, như thế nào cũng không xoay chuyển được.

"Cũng được, từ nhỏ nó đã nghe lời mày, mày nói với nó nói không chừng lại được." Thôi Vinh Mai thấy Ngô Hồng Nhi nói như vậy liền cao hứng nói. Như vậy quả thực hận không thể cô đi qua ngay lập tức.

Thấy Thôi Vinh Mai đầy mặt hy vọng nhìn mình, Ngô Hồng Nhi thở dài, nhìn cũng chưa đến thời gian ăn cơm trưa, liền nghĩ đi một chuyến cũng không tệ, bèn ra cửa. Trại nuôi lợn nhà họ Ngô ở ngay trong thôn, cũng chỉ là chuyện vài bước đường. Chẳng qua Thôi Vinh Mai lại không đi qua, lát nữa bà cần phải nấu cơm rồi.

Có điều Ngô Hồng Nhi tính toán tốt, nhưng mà lại không đi thành, vừa ra khỏi cửa lại bị gọi lại. Ngô Hồng Nhi nhìn lại, là Vương Lan. Ngô Hồng Nhi ngẩn ra, hai người đã rất lâu chưa gặp, cô về nhà mẹ đẻ cũng rất thường xuyên, nhưng Vương Lan lại rất ít trở về. Bạn thân ngày xưa, bây giờ nhìn cũng rất xa lạ.

Ngô Hồng Nhi ngầm đánh giá Vương Lan, gần như mỗi một lần gặp Vương Lan, sự thay đổi của cô ấy đều không nhỏ. Lần trước cô ấy còn uốn tóc, tô son môi, một bộ dáng vô cùng thời thượng, nhưng hôm nay cô ấy lại chỉ mặc một bộ đồ công sở, trên mặt cũng không trang điểm khoa trương như lần trước nữa, song nhìn trái lại càng có khí thế hơn. Nếu như nói trước kia cô ấy còn là hiển lộ tài năng, như vậy hiện tại cô ấy đã có thể thu lại hào quang của mình rồi.

Lúc Ngô Hồng Nhi đánh giá Vương Lan, Vương Lan cũng đang quan sát Ngô Hồng Nhi. Nhìn cách ăn mặc của Ngô Hồng Nhi, Vương Lan cũng tin tưởng lời của mẹ cô, xem ra nhà chồng Hồng Nhi quả thực là phất lên rồi. "Lão Hồ gia" kia thật đúng là họ Hồ đó của Hồ Quốc Đống. Chỉ một bộ trang phục này của cô ấy người bình thường cũng không mặc nổi. Trước đây cô cho rằng cái gì đắt mặc cái đó, cái gì thịnh hành mặc cái đó mới tính là tốt. Nhưng hai năm nay mới phát hiện điều này cũng không đúng, lúc trước không chừng mình gây ra bao nhiêu chê cười đâu. Chẳng qua là ngại mặt mũi mọi người đều không nói với cô mà là chê cười ở sau lưng cô mà thôi.

"Đúng lúc hôm nay gặp phải bà ở đây, tôi đang định đi tìm bà một chuyến đấy, thế nào có thời gian không, nếu như có thời gian mà nói chúng ta tâm sự một chút." Vương Lan nói trước.

Tìm cháu mình nói chuyện cũng không phải việc lớn gì, thấy Vương Lan nói như vậy Ngô Hồng Nhi liền nói: "Cũng không có việc gì lớn, nếu không tới nhà tôi đi, trong nhà chỉ có mình mẹ tôi." Vương Lan vừa nhìn là biết không phải là muốn chỉ nói chuyện phiếm, Ngô Hồng Nhi liền nói.

"Được." Thấy Ngô Hồng Nhi nói như vậy, Vương Lan liền đồng ý. Nói chuyện ở nhà mẹ đẻ cô quả thực không tiện lắm. Mấy năm nay tuy rằng quan hệ với chị dâu nhà mẹ đẻ đã làm lành, nhưng vết rách dù sao vẫn còn đó, bình thường còn thôi, bây giờ cô muốn bàn chính sự cũng không muốn để cho bọn họ quấy rối.

Thôi Vinh Mai vốn đang thắc mắc sao Ngô Hồng Nhi lại quay về, nhưng thấy Vương Lan phía sau cô bèn cười nói: "Lan Lan tới à, thật là càng lớn càng xinh đẹp, thím cũng sắp không nhận ra được rồi." Đúng là mỗi lần trở về Vương Lan đều thay đổi không nhỏ.

"Thím à, ngài mới là nhìn càng ngày càng trẻ đấy." Vương Lan nói.

"Con bé này miệng chính là ngọt, hai đứa trò chuyện, thím đi nấu cơm, lát nữa ở đây ăn cơm nhé." Thôi Vinh Mai được Vương Lan dỗ vô cùng cao hứng nói. Bất kể là phụ nữ bao nhiêu tuổi, cũng không có ai không thích khen mình trẻ tuổi.

Thấy Thôi Vinh Mai đi ra ngoài rồi, Vương Lan liền nói: "Thím vẫn là tính tình trước đây."

"Đúng vậy, chính bà ấy cũng thường xuyên nói tính tình này là không thay đổi được." Ngô Hồng Nhi khẽ cười nói.

"Hồng Nhi, tôi cũng không nói nhiều lời, hôm nay tìm bà là có chuyện, lần này tôi trở về không định đi nữa. Trước đây ở bên ngoài tôi cũng kiếm được một ít tiền, thế nào có muốn hợp tác một chút hay không." Vương Lan còn có kinh doanh ở bên ngoài, nhưng cũng chỉ còn sót một chút ăn hoa hồng thôi. Hiện tại cô định làm một cuộc ở quê. Nhưng thứ nhất cô không quen người, thứ hai tiền vốn trong tay cũng không dư dả lắm, tìm bạn hợp tác là không còn gì tốt hơn. Nhưng cô đã rất lâu không về quê, nhân mạch có thể dùng được lại càng ít, nhà họ Hồ quả là một lựa chọn tốt.

Nghĩ đến đây Vương Lan có chút buồn cười, lúc trước cô vô cùng chướng mắt Hồ Quốc Đống, cảm thấy một thằng mổ lợn không có tiền đồ gì. Nhưng hiện thực chính là thích đùa giỡn con người, hiện tại Hồ Quốc Đống người ta đã là doanh nhân nổi tiếng rồi.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
5 thành viên đã gởi lời cảm ơn trạch mỗ về bài viết trên: Comay nguyen, HNRTV, kunmau92, lan trần, yuriashakira
     
Có bài mới 24.12.2016, 22:41
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 11173 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Hiện đại - Điền văn] Chị nông hạnh phúc - Mê Lộ Đích Ban Ban [82/90] - Điểm: 42
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


CHÚC MỌI NGƯỜI LỄ GIÁNG SINH AN LÀNH!

☆, chương 83. Từ chối

Edit: Trạch Mỗ

Ngô Hồng Nhi nghe thấy Vương Lan nói như vậy, cả người đều là ngẩn ra, Vương Lan làm ăn ở bên ngoài làm được có bao lớn cô không biết, nhưng nhìn khí thế của cô ấy bây giờ là biết nhất định không nhỏ được. Bây giờ cô ấy đang là thời điểm trẻ tuổi, có khả năng, không biết vì sao muốn trở về.

Theo Ngô Hồng Nhi, chỗ bọn họ thật ra cũng không phải là địa phương gây dựng sự nghiệp tốt lắm, tuy rằng thuộc về tỉnh lị, nhưng nội trong hai mươi ba mươi năm sau vẫn chỉ là thành thị tuyến hai tuyến ba, tiềm lực không nhỏ, nhưng so với địa phương trước kia cô ấy ở vẫn kém xa.

Vẻ nghi ngờ trên mặt Ngô Hồng Nhi rất rõ ràng, Vương Lan rất dễ dàng nhìn ra ngay."Ở bên ngoài nhiều năm như vậy, không muốn phiêu bạt nữa, muốn ở gần cha mẹ tôi hơn, bọn họ cũng lớn tuổi rồi, ở gần bên tận hiếu một chút." Vương Lan nhàn nhạt cười nói, nhưng nụ cười đó lại có chút lạnh còn có chút châm chọc.

"Anh rể cũng về sao?" Ngô Hồng Nhi cười hỏi.

"Không, anh ấy không trở lại. Hai người chúng tôi đã ly thân rồi, bây giờ ly hôn không tốt với con cái, chờ đứa nhỏ lên đại học tụi tôi lại cân nhắc vấn đề này." Vương Lan hời hợt nói. Tựa hồ nhân vật chính căn bản không phải là cô.

Thật ra bắt đầu từ năm ngoái cô đã có suy nghĩ tách ra rồi, nhưng rốt cuộc băn khoăn đứa nhỏ còn nhỏ, nhưng năm nay đứa nhỏ đã đầy mười tuổi, miễn cưỡng xem như người lớn. Nói chuyện thâu đêm với con trai một lần, Vương Lan mới chính thức đề xuất tách ra với Đỗ Quân. Có điều mang danh tiếng cha mẹ ly hôn, suy cho cùng ảnh hưởng không tốt đối với con cái. Bởi vậy hai người đã thương lượng chờ sau khi con lên đại học mới ly hôn. Cha mẹ cô đã lớn tuổi rồi, nếu biết cô ly hôn nhất định lo lắng không thôi, bởi vậy Vương Lan đề xuất hoãn lại vài năm cũng là sợ cha mẹ lo lắng. Ở trong thôn con gái nhà ai ly hôn, cả nhà đều sẽ bị người bàn tán mãi.

Thấy Ngô Hồng Nhi một vẻ kinh ngạc lại không biết nên nói như thế nào, Vương Lan liền cười nói: "Bà làm gì làm ra dáng vẻ này, là tôi nói ra, cũng không phải là như bà nghĩ." Thấy bộ dáng đó của Ngô Hồng Nhi, Vương Lan biết ngay cô ấy nghĩ sai, có lẽ rất nhiều người đều cho rằng Đỗ Quân là sinh viên đại học, một người phụ nữ nông thôn chẳng là cái thá gì như cô, cho dù ly hôn cũng phải là Đỗ Quân nói ra, cô một khóc hai nháo ba thắt cổ không đồng ý mà thôi. Thật ra nào chứ, hiện tại nhà họ Đỗ chỉ mong cô vĩnh vĩnh viễn viễn là con dâu nhà họ Đỗ thôi, nhưng ai có thể nghĩ tới chứ, lúc trước cô vì kết hôn với Đỗ Quân mà tuyệt thực không ăn không uống, hiện tại cô lại chướng mắt Đỗ Quân.

Ly hôn là cô nói ra, ngay từ đầu Đỗ Quân còn không đồng ý. Nhưng sau khi một nhà ba khẩu bọn họ thẳng thắn nói chuyện với nhau, anh ta mới đồng ý quyết định này. Nhưng hai người cũng chỉ là tạm thời tách ra, ly hôn còn phải đợi thêm mấy năm nữa. Cái tên Đỗ Quân này lấy từ ý quân tử đoan chính, tuy rằng ở một số phương diện không biết nói như thế nào, nhưng Đỗ Quân quả thực chưa từng có ý vứt bỏ người vợ cám bã này là cô như người khác, coi như là phù hợp với cái tên này.

Mấy năm nay cô ở bên ngoài cũng nghe nói không ít chuyện giữa thanh niên trí thức và con gái nông thôn, nói thật kết quả cô có được bây giờ đã rất tốt rồi. Còn có người bị vứt bỏ ở trong thôn vẫn không có tin tức đấy.

Ngô Hồng Nhi có chút mơ hồ, trong lúc nhất thời không biết nên nói cái gì cho phải. Cô nghĩ tới giữa Đỗ Quân và Vương Lan có lẽ sẽ có vấn đề, nhưng không nghĩ tới đã đến nông nỗi sắp ly hôn rồi.

"Được rồi, vấn đề này chúng ta sau này nói tiếp, hiện tại trước tiên nói một chút về chuyện hợp tác, mấy năm nay tôi ở bên ngoài cũng kiếm được không ít, mấy năm gần đây tôi ở bên ngoài là làm bất động sản, bây giờ vẫn muốn tiếp tục làm cái này, thế nào, nhà bà có ý nghĩ này hay không, nếu chúng ta có thể hợp tác là không còn gì tốt hơn rồi." Vương Lan nói. Cuộc hôn nhân này với Đỗ Quân, đối với Vương Lan mà nói đã thành gánh nặng, hiện tại tuy rằng còn chưa ly hôn, nhưng đã nói rõ về sau, cả người cô đều nhẹ nhõm hơn rất nhiều. Bây giờ cô còn trẻ, có rất nhiều rất nhiều thời gian tới tìm hạnh phúc của mình. Không chừng rất nhanh sẽ có thể tìm được mùa xuân thứ hai của mình. Nếu không tìm thấy cứ sống như vậy cũng không tồi.

Thấy bộ dáng trịnh trọng của Vương Lan, Ngô Hồng Nhi cũng tạm thời bỏ đi tâm tư hóng hớt, nghiêm trang nói: "Chúng tôi bây giờ chỉ sợ còn chưa có thực lực tiến quân vào lĩnh vực bất động sản, mấy năm nay tuy rằng lợi nhuận không ít, nhưng vẫn luôn khuếch trương, tài chính trong tay cũng không dư dả, hơn nữa ở trong vòng mười năm cũng hoàn toàn không có kế hoạch phát triển theo phương diện khác. Hợp tác chỉ sợ là không được, đầu tiên về mặt tài chính là không cho phép. Nếu bà muốn tìm đối tác quen thuộc mà nói, có lẽ có thể hợp tác với nhà chồng chị Hai tôi. Tài chính trong tay bọn họ đầy đủ, trên tay cũng có nhân mạch, làm việc này thích hợp hơn cả rồi." Ngô Hồng Nhi và Hồ Quốc Đống gần đây không có ý phát triển theo phương hướng khác, xí nghiệp của bọn họ bây giờ cũng chỉ là vừa cất bước mà thôi. Nói tới "Lão Hồ gia" cũng chỉ là một đứa trẻ vừa ra đời, còn có thị trường rộng lớn hơn nữa chờ bọn họ đấy. Bất động sản quả thực là một hạng mục đầu tư rất tốt, nhưng mà lại không thích hợp với bọn họ. Tham thì thâm, chỉ cần làm tốt việc hiện tại, tiền kiếm được là đủ rồi.

Ngô Hồng Nhi suy nghĩ rất rõ ràng, tuy rằng bất động sản quả thật rất kiếm được tiền, mà trong một khoảng thời gian rất dài trong tương lai đây đều là một hạng mục vô cùng kiếm được, rất nhiều ôm trùm bất động sản đời sau chẳng phải là bắt đầu từ như vậy. Nhưng đạo lý tham thì thâm cô càng hiểu hơn, nếu cái nào cũng muốn làm, không chừng chẳng làm tốt được cái nào.

Thấy Ngô Hồng Nhi liệu lí rõ ràng như thế, Vương Lan không khỏi có chút cảm thán sĩ biệt ba ngày thật làm nhìn với cặp mắt khác xưa, xem ra mấy năm nay Ngô Hồng Nhi cũng học hành không ít. Có điều nếu cô ấy đã nói như vậy, Vương Lan cũng không cưỡng cầu, thấy Ngô Hồng Nhi nói có thể giới thiệu Triệu Cường cho cô quen biết, Vương Lan cũng gật gật đầu, cô vốn chính là vì tìm kiếm bạn hợp tác, người này không được còn có người khác. Thực sự không thích hợp tự cô làm một mình cũng không phải không thể, chỉ là tài chính hơi eo hẹp mà thôi.

"Được, tôi cũng chỉ là nêu ra một chút, bà trở về thương lượng với người nhà một chút, nếu bằng lòng thì tới nhà tìm tôi, mấy ngày nay tôi ở nhà mẹ đẻ." Vương Lan cười nói.

"Được, sẽ cho bà câu trả lời nhanh nhất có thể." Ngô Hồng Nhi cũng cười nói. Nói xong cái này cô lại không biết nói cái gì nữa, nói tới hồi hai người còn nhỏ thân thiết đến mức hận không thể chui cùng một cái ổ chăn, hiện tại trừ những lời liên quan đến công việc cô thậm chí không biết nói cái gì nữa.

"Được rồi, trời cũng không còn sớm, tôi về trước đây, mẹ tôi vẫn chờ tôi ăn cơm đấy, bà cũng làm việc của mình đi." Lại ngồi một lát, Vương Lan liền cười cáo từ. Ngô Hồng Nhi thấy cô ấy nói như vậy, cũng không tiếp tục giữ cô ấy nữa, liền đưa cô ấy ra cửa.

Vương Lan đi tới cửa, đột nhiên quay đầu lại hỏi một câu "Hồng Nhi, bà cảm thấy những năm này trôi qua hạnh phúc không?"

"Hả?" Ngô Hồng Nhi nhất thời không kịp phản ứng.

"Không có gì, tôi đi về trước đây." Vương Lan thấy cô không nghe rõ, cũng không tiếp tục hỏi nữa, khoát khoát tay rời đi. Thật ra vấn đề này nào cần phải hỏi chứ, Hồng Nhi vừa nhìn là biết trôi qua rất tốt, tuy rằng Hồng Nhi bây giờ nhìn cũng rèn luyện ra rồi, nhưng hai người vừa nhìn là không giống nhau. Cô là có khả năng, nhưng trong xương lại có một chút tang thương, mà trong đôi mắt Hồng Nhi rõ ràng không có những thứ đó.

Vương Lan cười khổ một tiếng, nếu trước đây cô còn có thể khuyên mình nói không hối hận, dù sao đã từng hạnh phúc. Nhưng hiện tại có một đối lập rõ ràng là Ngô Hồng Nhi, cô cũng không lừa được mình nữa. Thật có chút hối hận mà. Thật ra cũng không biết trong lòng đang ôm cái dạng gì, cô còn từng đặc biệt đi hỏi thăm một chút người đàn ông từng mai mối với cô, tuy rằng xa xa không bằng nhà họ Hồ, nhưng cuộc sống gia đình cũng trôi qua đặc sắc sinh động. Nếu lúc trước không lấy Đỗ Quân, có lẽ…

Song Vương Lan rất nhanh đã cắt đứt ý nghĩ này, bây giờ nghĩ cái này còn có ý nghĩa gì. Còn không bằng ngẫm lại nên mở công ty như thế nào, làm sao lập một phen thiên địa đây. Cô bây giờ quan trọng nhất chính là kiếm tiền.

Vương Lan đi được một lúc, Thôi Vinh Mai mới từ phòng bếp đi ra. Thấy Ngô Hồng Nhi ngồi một mình ở đó, bà bèn nói "Vương Lan đi rồi? Nó tìm mày có chuyện gì thế?"

"Không có gì, là chuyện công việc." Ngô Hồng Nhi không nói tỉ mỉ, một câu qua loa cho xong.

"Con bé đó ấy à, cũng là đứa tâm lớn. Hai ngày trước thím mày còn khóc với mẹ nữa cơ, nói Vương Lan không chừng sắp ly hôn rồi. Còn là nó đề xuất. Con rể bà ấy còn viết thư về nhà muốn nhờ thím mày khuyên nhủ, nhưng thím mày cũng đã khuyên, thái độ con bé rất kiên quyết. Còn nói chờ yên ổn lại, cũng mang con về." Thôi Vinh Mai nói. Vì sự việc này, mẹ Vương Lan cũng bận tâm không ít. Dùng lời của bà ấy để nói, đứa nhỏ này chính là đến đòi nợ.

Thấy trên mặt Ngô Hồng Nhi không có bao nhiêu kinh ngạc, Thôi Vinh Mai biết ngay cô đây là đã biết, nghĩ đến đây bà thở dài, may mà con gái nhà mình hồi đó không theo thanh niên trí thức kia, bằng không bà cũng phải bận tâm không xong. Nghĩ đến đây bà lại vui vẻ lên.

Hai mẹ con cùng nhau làm cơm trưa, đến giờ cơm hai người Ngô Tân Quốc, Ngô Tân Thiết mới trở về, đằng sau còn đi theo Ngô Đông, Ngô Tân Quốc vì để cho cậu chàng chịu đau khổ, công việc để cho cậu chàng làm đều khá nặng, thằng con trai bình thường vô cùng hoạt bát, hiện tại có chút ỉu xìu xìu.

Ăn cơm trưa xong, Ngô Hồng Nhi gọi một mình Ngô Đông vào trong phòng nói chuyện một lát, đến giữa chiều thì đi về. Mà Ngô Đông chờ ngày hôm sau sau khi Ngô Hồng Nhi đi, liền trở về trường học. Thật ra Ngô Hồng Nhi cũng không có nói cái khác với Ngô Đông, cô chỉ là yêu cầu Ngô Đông nhất định phải học xong cấp ba, nếu học tốt, nghỉ đông và nghỉ hè cô sẽ nhờ người dẫn cậu ta đi phương nam xem thử. Nếu tốt nghiệp trung học cậu ta còn kiên quyết như vậy, bọn họ cũng sẽ không miễn cưỡng cậu ta tiếp tục đi học nữa.

Theo Ngô Hồng Nhi thấy, ngăn cản không bằng khai thông. Nếu Ngô Đông kiên quyết như vậy, còn không bằng để cho cậu nhóc đi xem một chút, như vậy cậu ta sẽ biết cái gì quan trọng nhất. Dù sao chỗ bọn Triệu Cường cũng có nhân viên nghiệp vụ thường xuyên đi phương nam.

Thật ra Ngô Hồng Nhi đâu có biết, mấy ngày này Ngô Đông bị cha cậu ta chỉnh cho sớm đã có chút dao động rồi, trong xưởng nuôi lợn việc gì bẩn việc gì mệt đều để cho cậu ta làm, cậu ta cũng có phần không chịu nổi. Nếu không phải như vậy, đâu thể để cho Ngô Hồng Nhi khuyên cậu ta trở lại trường học dễ dàng như vậy chứ.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
9 thành viên đã gởi lời cảm ơn trạch mỗ về bài viết trên: Comay nguyen, HNRTV, Hoacamtu, Linh Ngọc, kunmau92, mit_mit, nevercry1402, phuongphan64, yuriashakira
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 99 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại] Ta chính là một cô nương như thế - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 56, 57, 58

2 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 140, 141, 142

4 • [Hiện đại - Trùng sinh] Ảnh hậu tái lâm - Khương Ngọc

1 ... 28, 29, 30

5 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

6 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 235, 236, 237

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 144, 145, 146

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

10 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

12 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

13 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

14 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

15 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

17 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

18 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

19 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

20 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247Shop - Đấu giá: becuacon vừa đặt giá 331 điểm để mua Hải cẩu trắng
Shop - Đấu giá: becuacon vừa đặt giá 289 điểm để mua Cánh cụt đưa thư
Pe_Pea: Cả nhà oih, cho mình hỏi nhờ tí. Thể loại cổ đại-trùng sinh, cốt truyện: nữ chính làm ăn mày cứu giúp được nam phụ, lúc này nam phụ bị mất trí nhớ, 1 thời gian bên cạnh nừ chính thì tình cờ lấy lại được trí nhớ ròi được nữ phụ đón đi, bỏ mặc nữ 9, lúc ấy nữ phụ còn đốt lửa thiêu rụi tòa miếu hoan của nữ 9 với mấy đứa bé đang trú, nữ 9 ra ngoài nên thoát nạn nhưng những đứa bé ấy bị chìm trong lửa.
pemap93pytn: list truyện sắc đi đâu rồi cả nhà ơi?
Meolun: Có bạn nào cho mình hỏi box truyện sắc đâu rồi ạ ?
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 391 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 200 điểm để mua Mashimaro tập lặn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Mèo trong giỏ hoa
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 201 điểm để mua Cung Bọ Cạp
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 291 điểm để mua Con kiến đen
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 238 điểm để mua Lung linh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 490 điểm để mua Mèo hát
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 266 điểm để mua Mề đay đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 300 điểm để mua Hươu hồng
LogOut Bomb: Mika_san -> Ân Ngọc
Lý do: Buổi tối vui vẻ
thuytinhden750: Các bạn ơi cho mình hỏi làm thế nào để lên vip để đọc hết truyện đc ạ
đêmcôđơn: BVậy sau này bỏ luôn box truyện sắc luôn hả ad?
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 355 điểm để mua Mề đay đá Citrine 3
Hạt mưa nhỏ: Các bạn cho mình hỏi thăm là box truyện sắc đâu rồi ạ , cả box sắc hoàn nữa ?
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 247 điểm để mua Hoa hồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 216 điểm để mua Love Green
doctruyen888: Cho mình hỏi thăm, sao mình ko được cấp phép để xem tiếp truyện ạ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 329 điểm để mua Mèo tặng hoa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 322 điểm để mua Mèo trong giỏ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 327 điểm để mua Mèo xanh thèm cá
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 851 điểm để mua Ngọc xanh đen
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 500 điểm để mua Hồng ngọc 3
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 467 điểm để mua Dây chuyền đá Peridot
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 474 điểm để mua Chuột Minnie 2
cò lười: chào mọi người

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.