Diễn đàn Lê Quý Đôn
Xin chú ý!! Các bạn đang đọc truyện trong mục ĐÃ NGỪNG ĐĂNG hoặc TẠM NGỪNG ĐĂNG. Truyện có thể sẽ không có chương tiếp trong thời gian dài hoặc không được làm tiếp nữa.


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 359 bài ] 

Kế thê - Hồ Thiên Bát Nguyệt

 
Có bài mới 19.12.2016, 21:55
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 7
Thành viên cấp 7
 
Ngày tham gia: 08.03.2016, 20:02
Tuổi: 23 Nữ
Bài viết: 570
Được thanks: 5240 lần
Điểm: 28.68
Có bài mới Re: [Xuyên không] Kế thê - Hồ Thiên Bát Nguyệt - Điểm: 41
Chương 18: Đánh tiếng

Edit: Bộ Yến Tử

Trước đó, lúc Thường Mộc Chi trở về phủ An Viễn hầu được lão thái thái căn dặn, muốn nàng đánh tiếng với Cửu hoàng tử.

Đương nhiên, Thường Mộc Chi cũng rất vui vẻ muốn cho tỷ muội thay đổi số phận, cho nên cũng thập phần nhiệt tình thúc đẩy chuyện này.

Bây giờ, thật vất vả mới có cơ hội, tự nhiên muốn tỉ mỉ hỏi một câu.

Lưu Đồng đối với chuyện này cũng không mấy hứng thú.

Lưu Đồng nhún vai, chỉ cười cười, nói: "Cũng không phải không có cưới qua, không phải cưới rồi cũng như vậy sao? Nhưng mà, hình như Ngũ tẩu chưa từng hỏi ta chuyện này á, chẳng lẽ Ngũ tẩu xem trọng cô nương nhà ai, muốn làm mối sao?"

Thụy vương cười mắng Lưu Đồng, sao đó nghiêm túc nói:

"Nếu Ngũ tẩu đệ nguyện ý làm mối, đệ nên vụng trộm vui mừng đi. Bất quá Tiểu Cửu à, thật sự cũng đã đến lúc đệ nên cưới Hoàng tử phi rồi, cũng đỡ bị Mạc gia bên kia thường xuyên đến trước mặt đệ quấy rầy."

Nhắc tới Mạc gia, Lưu Đồng còn có chút ghê tởm.

Mạc thị là vợ cả của Lưu Đồng, tuy rằng hai người thành thân mới hai tháng, cơ bản cũng không có gặp mặt nhiều, nhưng nàng vẫn chiếm danh phận đích thê Cửu hoàng tử, ghi chép trong gia phả Hoàng gia.

Cọc hôn sự này, là do Thái tử làm mối, Lưu Đồng là phụng chỉ cưới vợ, trước đó chưa từng gặp qua Mạc thị.

Hắn cũng từng ảo tưởng qua muốn cầm sắt hài hòa cùng thê tử.

Nhưng không nghĩ tới, thê tử này vừa vào cửa mới mấy ngày liền té gãy chân, rồi sau đó liên tục dưỡng bệnh, bất quá hai tháng sau vẫn cứ "Bệnh chết".

Mà hắn, cũng bởi vì việc này, liên hệ lên thân mẫu tử hắn, trở thành "Người điềm xấu" trong miệng nhóm Hoàng tử.

Mẫu phi hắn là hậu duệ tiền triều Toa Xa quốc quốc vương Tây Vực, bản thân có nhiều huyết thống. Khi hắn sinh ra, ánh mắt phiếm lam, bị người của Khâm Thiên Giám coi là "Dị tộc", không thấy hoàng đế vui mừng. Khi còn nhỏ, mẫu phi Du quý nhân ở trong cung thất khởi vũ mà chết, càng làm cho quanh thân hắn phủ thêm một tầng sắc thái quỷ dị.

Cho đến khi trưởng thành, Thái tử làm mối, Hoàng đế hạ chỉ, cưới con gái Mạc gia vào đại môn phủ Hoàng tử.

Vốn tưởng rằng, hết thảy bụi bặm sẽ không còn, sau này hắn cũng có thể an tâm góp sức, không nghĩ tới hôn sự này lại có đường rẽ như vậy.

Trước khi Mạc thị chết, hắn liền sáng tỏ "Chân tướng" trong đó...

Hắn chán ghét, phẫn hận, lại chỉ có thể cắn răng nuốt xuống máu hận, nghiêm túc tiến hành đám tang cho Mạc thị.

Hắn nói cho Thụy vương biết, kỳ thực nữ nhi Mạc gia bệnh tình đã sớm nguy kịch, nhưng không có thông báo ra ngoài, hại hắn gánh chịu cái danh khắc thê, cho nên hắn không có chút hảo cảm nào với Mạc gia.

(BYT: Ta cực kỳ khinh bỉ cả nhà Mạc phủ này á. Ti tiện quá sức hà, làm tội nghiệp Tiểu Cửu đáng iu của ta. Hụ hụ. Ta muốn tru di thập nhị tộc Mạc gia và diệt sạch phủ Thái tử. Yaaa!)

Thụy vương muốn bẩm tấu lên Thánh thượng, nhưng bị hắn ngăn cản, nói Mạc thị làm người không tệ, không muốn nàng ở dưới đất không yên, huống hồ, cũng không tốt khi đắc tội Thái tử.

Sủng thiếp của Thái tử sinh một nhi tử, là tỷ muội với Mạc thị. Ở trong phủ Thái tử, địa vị vị Mạc nhũ nhân này gần với Thái tử phi cùng hai vị lương đệ Thái tử.

Thụy vương cũng chỉ có thể tôn trọng ý nguyện của hắn, đem chuyện này giấu diếm.

Nhưng kỳ thực, chân tương này cũng chẳng phải thật.

Chân tướng chân chính, Lưu Đồng không nói cho bất luận kẻ nào, ngay cả Ngũ ca mà hắn luôn luôn kính yêu hắn cũng không có nói.

Mỗi khi hắn thấy người Mạc gia tự cho mình là đúng, khi Thái tử ở trước mặt hắn phân phó hắn làm việc, cảm giác phẫn hận cùng chán ghét này lại dâng lên.

Hắn hy vọng sao có thể mau mau nhìn thấy ngày mà Thái tử rơi đài.

Nhưng bây giờ hắn, cái gì cũng làm không xong.

Lưu Đồng nghĩ, hai tay nắm chặt, trên mu bàn tay toát ra gân xanh, ngay cả biểu cảm trên mặt cũng có chút vặn vẹo.

Thường Mộc Chi liền phát hoảng, Thụy vương nhíu mày gọi hắn: "Tiểu Cửu!"

Lưu Đồng phục hồi tinh thần lại, vội cúi người tạ lỗi.

Sắc mặt Thường Mộc Chi phức tạp:

"Tiểu Cửu... Hôm qua, khi ta vào cung, mẫu phi nói tới chuyện hôn sự của đệ, người Mạc gia mỗi ngày đều đến trước mặt mẫu phi nói ... Mạc thị đã chết hai năm, đệ cũng nên cưới một phòng thê một lần nữa. Mạc gia bên kia, cứ nhìn đệ chằm chằm không tha, biết là đệ khắc khuê nữ nhà bọn họ, còn muốn gả nữ nhi cho đệ, nếu đệ không chịu tính toán cho mình, chờ khi Mạc gia mở miệng, đảm bảo Thái tử sẽ đồng ý hôn sự này, không phải đệ có thể tùy ý để người khác làm chủ sao?"

Thụy vương biết "Chân tướng", Thụy vương phi đương nhiên cũng biết.

Phu thê bọn họ đều là người giữ kín miệng, cho nên ngay cả  mẹ đẻ của Thụy vương là Hiển tần cũng không biết chút gì trong đó, còn cảm thấy Mạc gia không tệ, nói bọn họ không bị lời đồn đãi nhảm nhí kia ảnh hưởng, thật sự khó được. Mà Mạc gia xem trọng Lưu Đồng như thế, bà rất là vui mừng, tự nhiên là nỗ lực thúc đẩy hôn sự cùng Mạc gia.

Trời biết, Lưu Đồng hận không thể cách Mạc gia càng xa càng tốt.

Có thể, lời Thường Mộc Chi nói, chính xác là nhắc tới lời trong lòng Lưu Đồng.

Nếu như cưới gia thế bình bình, nữ tử không hề có sở trường, cũng tốt hơn cùng Mạc gia có qua lại.

Suy nghĩ như vậy, Lưu Đồng liền đứng dậy nghiêm cẩn thi lễ với Thường Mộc Chi.

Lưu Đồng thở dài một tiếng: "Đa tạ Ngũ tẩu thay đệ lo lắng, quan tâm đệ. Nếu không có Ngũ tẩu nhắc nhở, chỉ sợ bây giờ đệ còn không biết đại sự này đâu."

Thường Mộc Chi cảm thán trấn an: "Đệ hiểu rõ lợi hại trong đó là tốt rồi."

Nàng dừng một chút, nói thẳng: "Cửu đệ, đệ đối với hôn sự này, có suy nghĩ gì hay không?"

Lưu Đồng lắc lắc đầu: "Không dối gạt Ngũ tẩu, đệ phía trước... Không nghĩ tới chuyện cưới vợ."

Thụy vương nhân tiện nói: "Bây giờ, Ngũ tẩu đệ đã nhấc lên, đệ nên ngẫm lại. Tiểu Cửu à, đệ có thể âu yếm nữ tử không vậy?"

"A?"

Lưu Đồng nhất thời ngẩn ngơ.

Thụy vương chớp chớp mắt mấy cái nhìn hắn, nói: "Ta cùng Ngũ tẩu đệ, trước lúc thành hôn rất vui vẻ nhận thức nhau. Nam nữ a, muốn hay là không muốn xem mắt, mới tốt khi ở cùng nhau."

Sắc mặt Thường Mộc Chi nhất thời hồng hồng.

Nếu như Thường Nhuận Chi có thể thấy một màn như vậy, trong lòng sẽ hiểu rõ, lời lão thái thái nói lúc trước, hôn sự của Thụy vương và đại tỷ, bà dùng thủ đoạn, chính là nói bà nắm đúng tính tình Thụy vương, để cho bọn họ có cảm tình trước.

Lưu Đồng giật giật khóe miệng, có chút tự giễu nói: "Một người mang danh điềm xấu như đệ, nữ nhân trốn đệ còn không kịp."

Thụy vương lắc lắc đầu: "Đệ cũng đừng tự coi nhẹ mình. Đệ không có âu yếm nữ tử, vậy nói với đệ một chút, đệ yêu thích cô nương như thế nào hả? Cũng tốt cho việc Ngũ tẩu đệ thay đệ xem mắt, có thể có cô nương nhà ai thích hợp."

Thụy vương vừa hỏi, ngược lại làm cho Lưu Đồng có chút mờ mịt.

"Ừm..." Hắn khó được lộ ra một tia lúng túng: "Không nhiều chuyện lắm là được."

Thụy vương bật cười: "Đệ nói thật đơn giản. Tướng mạo, gia thế, tính tình, cái này tổng có thể nói trên một hai câu đi?"

Thường Mộc Chi rất là tha thiết nhìn Lưu Đồng, Lưu Đồng suy nghĩ một lát, nói:

"Tướng mạo không bắt buộc, không đến nỗi nhìn không được là được. Gia thế sao... Cũng không có yêu cầu gì, đệ như vậy, cũng không muốn cưới một cao môn nhà giàu trở về cung, còn muốn quan tâm nhạc gia, nhà cửa tiểu hộ là có thể. Nói đến tính tình, dịu ngoan một chút là tốt rồi, mềm mại rộng lượng, có thể chống đỡ được phủ Hoàng tử, biết quản lý nhà cửa là được."

Trong lòng Thường Mộc Chi tinh tế tính toán, cảm thấy trừ bỏ phương diện gia thế, vậy mà tam muội lại cực kỳ phù hợp nha.

Nhưng nếu đi hỏi muốn đích nữ hay thứ nữ, nghe lại có chút kỳ quái.

Nàng do dự, đầu óc vòng vo suy tính cười thở dài: "Yêu cầu của Cửu đệ cũng thật đơn giản. Ai, vẫn là nam tử tốt, cưới lần nữa, cũng còn có thể nói ra một hai điểm yêu cầu. Nữ tử tái giá... Ngay cả yêu cầu cũng không dám nói."

Tâm tư Thụy vương nhạy bén, vừa nghe Thường Mộc Chi nói tới việc nữ tử tái giá, liền hiểu rõ nàng muốn nói tam muội nhà mẹ đẻ.

"Nàng lo lắng cho muội tử(1) sao?" Thụy vương nhẹ giọng hỏi.

(1): em vợ

"Cũng không phải sao." Thường Mộc Chi phiền muộn cúi đầu, nói: "Sau khi Nhuận Chi ly hôn trở về, hiện tại bây giờ đi theo bên người lão thái thái, thiếp nhìn muội muội làm người bình tĩnh, có chút buồn thay cho hôn nhân của nàng. Lão thái thái cũng oán giận với thiếp, nói thân phận này của Nhuận Chi, tái giá, cũng không gả được tốt..."

Lưu Đồng nghe thấy cũng không hiểu rõ lắm, hắn ngược lại cũng không có lòng hiếu kỳ hỏi nhiều.

Nhưng Thường Mộc Chi cũng là muốn thông qua chuyện này, mở ra đề tài.

Thường Mộc Chi nói: "Lão thái thái nói, nếu Nhuận Chi tái giá, hứa là chỉ có thể tìm tục huyền. Đã có thể là tục huyền, cũng không nhất định phải tìm tới Nhuận Chi."

Đề tài liên quan đến muội muội của thê tử mình, Thụy vương khó mà nói nên lời.

Nào biết Thường Mộc Chi lại hỏi Thụy vương: "Vương gia, chàng nói... Lúc ấy chúng ta gặp nhau, nếu thiếp là phụ nhân đã ly hôn đợi gả, chàng còn có thể nguyện ý cưới thiếp làm chính thê không?"

(BYT: Mộc tỷ này cũng cách bắt mối cho em gái quá ta. Hiếm thấy truyện nào đích tỷ lại quan tâm cho em gái thứ nữ khác mẹ. Hê hê)

Thụy vương có chút lơ mơ, hắn không nghĩ tới Vương phi của hắn sẽ hỏi vấn đề này nha, một chốc thật đúng là không biết trả lời làm sao.

Vẫn là Lưu Đồng mĩm cười, nói: "Ngũ tẩu, ngũ ca đệ cũng không phải là loại người thế tục này, huynh ấy sẽ vui vẻ bẩm tấu, tự nhiên sẽ cưới tẩu về. Đúng không ngũ ca?"

Thụy vương tìm được bậc thang, vội vàng gật đầu.

Thường Mộc Chi biết Lưu Đồng là giải vây giúp Thụy vương, khẽ hừ một tiếng nói: "Nếu như lúc đó ta là cái phụ nhân, sợ là ngũ ca đệ sẽ không có tâm tư kia, ta còn không hiểu biết hắn?"

Thụy vương vội vã biểu lộ tâm ý, nói mình không phải loại người như vậy.

Thường Mộc Chi cũng không tính buông tha, tìm chuyện hỏi Lưu Đồng: "Vậy còn đệ, Cửu đệ? Đệ có xem thường nữ tử đã ly hôn, thấy nàng không xứng làm thê không?"

Lưu Đồng nghiêm mặt nói: "Ngũ tẩu nói đùa, đệ là quan phu, cần gì xem thường người bất hạnh giống như đệ chứ?"

"Lời này của đệ còn có thể nghe được." Thường Mộc Chi tựa tiếu phi tiếu, cũng không biết là khen hay là trào phúng.

Lưu Đồng lại rất đứng đắn nói: "Ngũ tẩu, đệ là nói thật. Người đã ly hôn, nam tử ngược lại cũng thôi, nhận càng nhiều chê trách, hơn phân nửa là nữ tử. Thế nhân đã bất công đánh giá nữ tử như vậy, tại sao đệ có thể giẫm lên bất hạnh của họ chứ, không phải là sát thêm muối vào hay sao?"

Thường Mộc Chi yên lặng nhìn Lưu Đồng một lát, cuối cùng vừa lòng gật đầu: "Cửu đệ, lời của đệ đều xuất từ phế phủ. Ta tin đệ."

Lưu Đồng nhẹ nhàng cười.

(BYT: ây ya ya! Tiểu Cửu ca, anh nói đúng quá. Cho anh một tym nek. *Mắt chớp chớp.....cho em mi gió ca cái coi. Moa*)Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 19.12.2016, 21:59
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 7
Thành viên cấp 7
 
Ngày tham gia: 08.03.2016, 20:02
Tuổi: 23 Nữ
Bài viết: 570
Được thanks: 5240 lần
Điểm: 28.68
Có bài mới Re: [Xuyên không] Kế thê - Hồ Thiên Bát Nguyệt - Điểm: 32
Chương 19: Thân phận

Edit: Bộ Yến Tử

Sau khi Lưu Đồng đi, Thụy vương tựa tiếu phi tiếu nhìn Thường Mộc Chi: "Nàng cần gì tốn nhiều tâm tư như vậy? Nàng muốn đem muội tử phối cho Tiểu Cửu hả?"

Thường Mộc Chi kinh ngạc nói: "Chàng nhìn ra?"

Thụy vương hừ nhẹ một tiếng: "Nàng nói tình huống của muội tử với Tiểu Cửu, lại hỏi hắn có xem thường nữ tử đã ly hôn hay không... Rõ ràng như vậy, ta có thể không nhìn ra sao? Không chỉ có mình ta, sợ là Tiểu Cửu cũng nhìn ra dụng ý của nàng."

"Hắn nói như vậy..." Thường Mộc Chi nhất thời kích động đứng lên, Thụy vương lại đánh gãy lời của nàng: "Chuyện này, nàng đừng xem vào."

Thường Mộc Chi nhíu mày: "Xảy ra chuyện gì? Cửu đệ không phải nói hắn sẽ không xem thường nữ tử như vậy sao?"

Thụy vương rất là trực tiếp: "Cao môn quý nữ, sau khi ly hôn, đích thê Cửu đệ qua đời, là có thể cưới. Nhưng tình huống của muội tử như vậy, phối Cửu đệ, thân phận chỉ sợ vẫn là không đủ đi. Dù sao, muội tử là thứ xuất."

Thường Mộc Chi nhịn không được nói: "Thứ xuất thì như thế nào? Nhuận Chi từ nhỏ nhu thuận biết chuyện..."

"Dựa trên tính tình có lẽ rất thích hợp với Tiểu Cửu, nhưng trên phân lượng, nàng chính là không xứng với...."

Thụy vương cắt đứt lời nói của Thường Mộc Chi, nghiêm cẩn nói: "Ta chỉ là nói sự thật khách quan với nàng mà thôi."

Thường Mộc Chi nghe thế, cũng không kích động, suy nghĩ một chút nói: "Lão thái thái cảm thấy Cửu đệ thích hợp với Nhuận Chi, để cho thiếp trước đó đánh tiếng với Cửu đệ. Trước đó, thiếp không nói chuyện này với chàng, nghĩ trước đó nhìn phản ứng của Cửu đệ. Bây giờ chàng cũng đã biết, thiếp và chàng đều nhìn thấu đáy. Thiếp thấy Cửu đệ sẽ không khinh thường thân phận của Nhuận Chi, nếu như bọn họ có thể thành đôi, cũng là một chuyện tốt, không phải sao?"

Thụy vương bất đắc dĩ nói: "Thật là một chuyện tốt, nhưng mà chuyện này, không đến phiên nàng nói đâu."

Thụy vương tinh tế phân tích với nàng: "Hiện tại, nàng muốn nhìn tương lai của muội muội, lại không ngẫm lại chuyện khúc chiết trong đó. Muội tử ly hôn trở về nhà, lại là thứ xuất, nàng nói chuyện này với Tiểu Cửu, trong mắt người bên ngoài sẽ nói chúng ta khinh mạn Tiểu Cửu."

Thụy vương dừng một chút, tiếp tục nói: "Còn nữa, Mạc gia cố ý đám hỏi với Tiểu Cửu, Thái tử bên kia chắc là hi vọng tích cực thúc đẩy việc này. Nàng ở giữa cắm một cước, phản ứng của Mạc gia tạm thời không cần thiết để ý tới, còn Thái tử thì sao? Một khi nàng đưa ra việc này, lấy tính cách đa nghi của Thái tử,
nhất định sẽ nhận định là ta gợi ý, tối thiểu nói, ta là đánh lên mặt hắn."

Thường Mộc Chi cẩn thận ngẫm lại, cũng hiểu rõ ràng khúc mắc trong đó.

"Tính tình Tiểu Cửu ta biết, trước đó hắn nói vậy, quả thật là thật tâm. Hắn cũng không có xem thường nữ tử ly hôn trở về nhà. Nhưng cũng không có nghĩa là, hắn thật sự nguyện ý cưới muội muội của nàng. Dù sao hắn cũng không biết muội tử tròn méo ra sao."

Thụy vương cười cười, lại nói: "Lão thái thái chính là để nàng đến đánh tiếng, nếu như nàng đánh tiếng thành công, sẽ về báo lại với lão thái thái. Chuyện khác, đều có lão thái thái an bài."

Thường Mộc Chi giật mình, bất đắc dĩ cười cười: "Mỗi ngày xử lý chuyện trong phủ, làm cho đầu óc bị vây khốn, không nghĩ tới cong cong vẹo vẹo trong đó. Cũng là đầu óc chàng rõ ràng."

Thụy vương cười đắc ý, nói: "Cho nên nàng phải nhớ kỹ, mọi việc đều phải nghe ta nói ."

"Mỹ cho chàng." Thường Mộc Chi liếc hắn một mắt, hỏi nha hoàn canh giờ, nói mấy câu với Thụy vương, liền đi dỗ nhi tử nghỉ ngơi.

Sau khi dỗ hài tử ngủ, Thường Mộc Chi khẩn trương đi phủ An Viễn hầu, nói cho lão thái thái kết quả mình đã đánh tiếng.

Hàn thị nghe xong, tự nhiên cao hứng, lại hỏi Thường Mộc Chi nhiều vấn đề có liên quan tới Lưu Đồng.

Tự nhiên Thường Mộc Chi cũng đều nhất nhất trả lời.

Lúc nói chuyện, Thường Nhuận Chi cũng ngồi một bên.

Nàng muốn tránh đi, nhưng lão thái thái không đồng ý, nói muốn để nàng nghe một chút cũng có lợi, miễn cho đến lúc đó bà phải lặp lại một lần nữa.

Chờ khi lão thái thái hỏi chuyện có liên quan đến Mạc thị, Thường Mộc Chi liền có chút khó xử.

Thường Mộc Chi nhẹ giọng nói: "Tổ mẫu, không phải cháu gái không đồng ý với người, nhưng chuyện này ... Cửu đệ không muốn nói, Vương gia cũng bảo con phải kín miệng. Bất quá tổ mẫu yên tâm, Cửu đệ đối với Mạc gia, là thật không vừa lòng. Bằng không, Mạc gia có ý đồ muốn tái giá một khuê nữ khác cho Cửu đệ rõ ràng như vậy, Cửu đệ đã sớm vô cùng cao hứng tiếp nhận,..."

Hàn thị trong lòng có chút sầu lo: "Có thể Mạc gia kia..."

Nói tới Mạc gia, đó cũng không phải gia tộc bình thường.

Bây giờ, Đại Ngụy còn bảo tồn tam công tứ hầu, tam công đứng đầu là Trấn Quốc công, Phụ quốc công, An Quốc công. Phụ quốc công này, đó là đồng họ.

Mạc gia là đại gia tộc, phủ Phụ quốc công chính là một chi trong đó. Thời gian khi Đại Ngụy khai quốc, Mạc gia từng đã khai quán thụ học, khách tạ thế tộc môn sinh vô số kể, có thể nói trải rộng khắp thiên hạ, mà những học sinh này, sau khi học thành hơn phân nửa nhậm chức ở triều đình.

Đó là nội tình của nhân mạch Mạc gia.

Sau đó Mạc gia "Vạn thần chi sư" danh vọng quá mức vang dội, đưa tới kiêng kị của hoàng đế, bị chèn ép. Trong vài thập niên, Mạc gia bị suy thoái, nhân tài điêu linh, phủ Phụ quốc công  mới đứng vững gót chân.

Đích thê của Lưu Đồng là Mạc thị, xuất từ tam phòng phủ Phụ quốc công.

Chuyện này cũng là phủ Phụ quốc công tối nhổ nhọn một phòng.

Lão thái thái không có hảo cảm gì với Mạc gia, cảm thấy "Văn nhân nhiều gian". Vài năm trước, lão thái thái biết chuyện Mạc gia gấp gáp đưa nữ nhi tiến vào phủ Thái tử, còn từng nói Mạc gia đã sớm vứt bỏ khí tiết của lão tổ tông.

Thường Mộc Chi cười nói: "Tổ mẫu lợi hại như vậy, Mạc gia kia, tổ mẫu tất nhiên là sẽ không để vào mắt. Con nghe Vương gia nói, lão thái thái cơ trí khôn khéo, mọi việc có lão thái thái an bài, tất nhiên không tìm được đường rẽ."

Hàn thị đương nhiên biết Thường Mộc Chi vuốt mông ngựa, nhưng bà nghe cũng rất hưởng thụ, liền cười mắng Thường Mộc Chi: "Ngươi, đứa nhỏ này miệng càng ngày càng ngọt ."

"Cháu gái oan uổng, đó là do Vương gia nói, cũng không phải là con nói."

Thường Mộc Chi thấy lão thái thái vung tay một cái, lại nghe nha hoàn nói, trong cung truyền khẩu dụ cho An Viễn hầu, nói là ngày mai trong cung mở tiệc chiêu đãi sứ đoàn Tiên Ti, để cho An Viễn hầu cùng mệnh phụ tiến vào.

Lão thái thái nói: "Đã biết, nên chuẩn bị, để thái thái các ngươi đi chuẩn bị, cùng năm rồi giống nhau là được."

Mỗi lần mở tiệc chiêu đãi sứ đoàn Tiên Ti, sau khi Đại Ngụy cùng Tiên Ti chiến đều sẽ tiến hành hoạt động này, lão thái thái đã nhìn quen lắm rồi, không mấy ngạc nhiên .

Thường Mộc Chi đứng dậy nói: "Tổ mẫu, con về trước, vương phủ bên kia nói vậy cũng có ý tứ giống nhau, con phải trở về xem thử."

"Đi, đến lúc đó ở trên yến tiệc, tổ tôn chúng ta lại trò chuyện."

"Tổ mẫu, thân thể Vương gia gần đây không khỏe, chúng con còn không biết có không biết có nên đi hay không." Thường Mộc Chi than nhẹ một tiếng, nhìn nhìn Thường Nhuận Chi.

Thụy vương nói thân phận Thường Nhuận Chi không xứng với Lưu Đồng, như cũ muốn Thường Mộc Chi sáng tỏ.

Nghĩ lại lời hắn cẩn thận phân tích với mình nói là "Sự thật khách quan", Thường Mộc Chi liền cảm thấy trong lòng không thoải mái.

Nhuận Chi có chỗ nào không tốt? Muội muội đường đường cũng là nữ nhi An Viễn hầu mà!

Thường Mộc Chi nhấp giọng mím môi, đột nhiên nói với Hàn thị: "Tổ mẫu, người muốn đi trong cung, không bằng mang theo Nhuận Chi tốt lắm, cũng để cho nàng ở trước mặt quý nhân lộ mặt."

Thường Mộc Chi nháy mắt với Hàn thị, Hàn thị lập tức hiểu rõ, liên tục cười nói: "Trước kia, tính tình Nhuận Chi rất hay ngại ngùng, mang nó đi ra ngoài nó cũng câu nệ lợi hại. Hiện tại, tính tình nó thay đổi, vẫn nên mang nó đi ra ngoài từng trải. Đề nghị này của con phi thường tốt."

Thường Nhuận Chi nhìn hai bà cháu kia cứ như vậy quyết định hành trình của nàng ngày mai, không khỏi bất đắc dĩ cúi đầu bật cười.

Nói nàng không phát hiện động tác nhỏ giữa hai người bọn họ sao?


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 20.12.2016, 20:18
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 7
Thành viên cấp 7
 
Ngày tham gia: 08.03.2016, 20:02
Tuổi: 23 Nữ
Bài viết: 570
Được thanks: 5240 lần
Điểm: 28.68
Có bài mới Re: [Xuyên không] Kế thê - Hồ Thiên Bát Nguyệt - Điểm: 36
Chương 20: Cung yến

Edit: Bộ Yến TửMột đêm vô mộng, ngày thứ hai sau khi Thường Nhuận Chi tỉnh lại, chỉ cảm thấy thần thanh khí sảng.

Diêu Hoàng, Ngụy Tử hầu hạ nàng đứng dậy, giúp nàng thay đổi xiêm y.

Lão thái thái đã nói sẽ mang nàng tiến cung tham gia cung yến lần này, tối qua liền cho người đưa xiêm y tới.

Trong cung nhiều quy củ, kiêng kị cũng nhiều, trên cấp bậc lễ nghĩa phải làm cho người ta không mắc lỗi mới tốt.

Diêu Hoàng cẩn thận kiểm tra trên người nàng có chỗ nào mặc không thỏa đáng, còn Ngụy Tử thì ở bên tai nàng nói một ít sự tình trong cung, bao gồm kiêng kị của nhóm cung phi, quan hệ nhóm cung phi, để ngừa vạn nhất.

Mỗi lần sứ đoàn Tiên Ti đến Kinh thành Đại Ngụy, đều sẽ tổ chức cung yến như vậy.

Quần thần bách quan, con cháu hoàng tộc, một lượng người khổng lồ, ánh sáng khí thế như vậy, hai mươi mấy thành viên trong sứ đoàn làm sao có khả năng so sánh.

Nguyên Vũ đế mượn chuyện này triển lộ phồn vinh giàu có và đông đúc với Tiên Ti, địa linh nhân kiệt.

Nói cách khác, Nguyên Vũ đế làm cung yến chỉ vì hai chữ —— khoe khoang.

Đối với Nguyên Vũ đế mà nói, đây là cơ hội để Tiên Ti học hỏi Đại Ngụy quốc.

Nhưng đối với những người khác tham gia yến hội mà nói, khó có thể không phải là một cơ hội so biện.

Thường Nhuận Chi tự nói với chính mình, địa phương phức tạp như hoàng cung, cung yến cũng là trường hợp phức tạp, nàng không muốn tham dự.

Người nhiều chuyện tạp, dễ dàng gặp chuyện không may.

Nàng cũng có nói với Lão thái thái, không muốn đi.

Nhưng lão thái thái không đồng ý.

Thường Nhuận Chi biết ý tưởng Lão thái thái, cũng không muốn ngỗ nghịch với bà.

Cho nên, hiện tại nàng nhận mệnh nghe Ngụy Tử lải nhải.

Ngụy Tử nói đâu đâu xong, có chút lo lắng trùng trùng nói với Thường Nhuận Chi: "Cô nương, nô tì và Diêu Hoàng không thể tiến cung cùng người. Người chưa tiến cung lần nào, cần phải nhớ, phải theo sát bên cạnh Lão thái thái và thái thái ..."

Thường Nhuận Chi vuốt cằm, cười khẽ trấn an nàng: "Đừng lo lắng, sẽ không có sai lầm."

"Có thể là do nô tì nghĩ nhiều nên nằm mơ, mơ thấy người ở trước mặt công chúng ngã sấp xuống, vạt váy bị vén..."

Ngụy Tử nói còn chưa dứt lời, Diêu Hoàng liền vỗ một tát trên mặt nàng: "Mau ngậm miệng quạ đen của ngươi lại!"

Nhất thời, Thường Nhuận Chi nở nụ cười, đột nhiên cảm thấy cung yến cũng không có gì đáng sợ .

Cùng lão thái thái dùng xong đồ ăn sáng, đợi đến lúc Thường Cảnh Sơn và tiểu Hàn thị tiến đến mời, lão thái thái liền mang theo Thường Nhuận Chi xuất phát.

Trong xe ngựa lảo đảo, lúc Thường Nhuận Chi bị lắc lư cơ hồ muốn ngủ, cuối cùng cũng đến.

Cung điện Đại Ngụy ở trung ương kinh thành, cung tường nguy nga, chỉnh thể một màu đen đỏ điều, đoan trang đại khí. Tường thành cao ba trượng, Ngự lâm quân trấn thủ quay quanh cổng thành, mặc Ngân Khải hắc giáp, tay cầm trường mâu sáng bóng, một cỗ uy nghiêm đập thẳng vào mặt.

Thường Nhuận Chi không khỏi đóng khẩu khí.

Trường hợp trang trọng sâm nghiêm như vậy, kiếp trước nàng trừ bỏ xem duyệt binh, thật đúng là chưa bao giờ cảm thụ qua.

Qua cửa cung, phải xuống xe ngựa, đi bộ vào cung.

Đi một đoạn thật dài, Thường Nhuận Chi thành thật theo ở bên cạnh tiểu Hàn thị, bất chợt đánh giá cứ cách một đoạn thì có người cúi đầu "Gác" hoàng môn cung nga, thỉnh thoảng còn có thể gặp một hai vị nữ quan.

Đại Ngụy có nữ quan, thứ tỷ Thường Thấm Chi của nàng cũng từng là nữ quan trong cung, nhậm chức ở Lại bộ.

Nữ quan hơn phân nửa đều là nữ tử thế gia đảm nhiệm, chức vị cao thấp bằng vào thân phận, địa vị cùng năng lực định đoạt.

Thường Nhuận Chi gặp được một vị nữ quan, phía sau theo vài cung nga, tươi cười hào phóng, chân thành mà đi. Nhìn phục sức cùng cả người khí chất, tựa hồ là địa vị không tầm thường.

Đám người Hàn thị nhìn thấy nàng, liền dừng lại bước chân, hơi hơi khom người, nữ quan kia cũng ngừng lại, phi thường quy củ lễ một cái với Hàn thị, rồi lập tức đi.

Tiểu Hàn thị thấy nàng mắt lộ ra tò mò, liền nhẹ giọng nhắc nhở nàng: "Mới vừa rồi nhìn thấy quần áo của nữ quan kia, phải làm nữ quan ở Cần Chính Điện."

Cần Chính Điện là nơi Nguyên Vũ đế trừ bỏ Hàm Nguyên điện, tuyên chính điện ở ngoài một nơi thường trú khác, địa phương quản lý chính vụ, có thể làm chức nữ quan ở Cần Chính Điện, không nhất định xuất thân cực cao, nhưng năng lực tuyệt đối sẽ không yếu, đối với lễ phép bậc này tự nhiên không có chỗ hỏng.

Thái độ của nhóm tòng mệnh phụ đối với nữ quan có thể biết được, địa vị nữ quan, là không thấp.

Vợ cả Nguyên Vũ đế Thuần Khác hoàng hậu mất sớm, bây giờ hậu cung do Vô Tử quý phi chưởng quản. Mệnh phụ lên triều tham gia Cung yến, đều phải đi thỉnh an quý phi trong cung trước, Lại Từ quý phi thống nhất an bài tham dự yến hội.

Thế là Thường Nhuận Chi gặp được hậu cung phi tần khổng lồ của Nguyên Vũ đế, còn có mệnh phủ lão già, người trẻ, các thiên kim, quả nhiên là y hương tấn ảnh, mỹ nữ Như Vân.

Tại phụ trợ như vậy, tự nhiên Thường Nhuận Chi có vẻ hào không chớp mắt.

Sau khi mời quý phi ngồi, quý phi tươi cười nói mọi người không cần đa lễ, các nàng đều tụ lại một chỗ cùng nhau nói chuyện.

Mọi người chào hỏi nhau, không khí câu nệ dần dần tiêu tán.

Hàn thị cùng vài vị lão thái thái đứng lên bắt chuyện, tiểu Hàn thị cũng cùng vài vị thái thái cùng nhau nói chuyện phiếm.

Thấy Thường Nhuận Chi đi theo bên người Hàn thị, vài vị lão thái thái bộ mặt hiền lành không khỏi hỏi tới nàng, nghe nói là cháu gái thứ ba của lão thái thái, ngược lại cũng biết nàng là thứ nữ ly hôn kia, trên mặt có chút mất tự nhiên, không biết nên làm sao khen nàng.

Dường như trong lòng Lão thái thái sáng như gương, cười đến bình thường vô nhị: "Trước kia, không mang đứa nhỏ này đi ra ngoài từng trải việc đời, nó lại là đứa hay ngại ngùng, bị ủy khuất chỉ biết tự mình cam chịu. Bây giờ thoát ly bể khổ, tâm tình mở rộng không ít."

Lão thái thái mở miệng, lời này đã có thể hảo tiếp.

Đều là các lão thái thái sắp thành tinh, cái gì nên nói, cái gì không nên nói, đều có chừng mực. Thổi phồng Thường Nhuận Chi được thì chân tình thổi phồng, một chút cũng không để nàng cảm thấy xấu hổ.

Trên mặt Thường Nhuận Chi là như thế, trong lòng lại mao mao.

Làm đề tài trung tâm, nàng bị một đám lão nãi nãi nắm tay hỏi han ân cần, mỉm cười nhất nhất đáp lại, trên mặt tươi cười kém chút không nhịn được.

Sức chiến đấu của nhóm Lão thái thái này rất cao, nàng có chút ăn không tiêu oa.

Cũng may, thời gian cách khai yến không lâu, lục tục có cung nga tiến đến, đem các cao mệnh mệnh phụ có phẩm cấp nhất nhất dẫn đi. Mọi người nối đuôi nhau mà đi, lại ngay ngắn trật tự, không một chút hỗn loạn.

Thường Nhuận Chi âm thầm bội phục.

Khi đến Lân Đức điện, ca múa chính nóng. Văn võ bá quan, hoàng thân quốc thích, đều đã nhất nhất ngồi ổn thỏa.

Nhóm nữ quyến cũng ào ào ngồi xuống.

Người ngồi ở vị trí cao nhất, tự nhiên là quân chủ Đại Ngụy, Nguyên Vũ đế.

Thường Nhuận Chi nhanh chóng nhìn hắn một cái.

Nguyên Vũ đế gần bốn mươi tuổi, ngược lại bộ dáng lại có chút giống người năm mươi tuổi, xác nhận mấy năm nay đó là kết quả hắn vì lo lắng cho giang sơn Đại Ngụy. Đều nói tính tình hắn ôn hòa, nay vừa thấy, diện mạo ngược lại đích xác từ ái.

Vua của một nước a...

Trong lòng Thường Nhuận Chi âm thầm nghĩ, không nghĩ tới nàng vậy mà được nhìn thấy nguyên thủ quốc gia cổ đại.

Nhìn qua Nguyên Vũ đế, Thường Nhuận Chi lấy hắn làm trung tâm, quan sát người ở bốn phía.

Ngồi bên tay trái Nguyên Vũ đế, là một nam tử đầu đội kim quan tuấn dật, nhìn khoảng hai mươi, khí thế ngược lại cũng chân chính, nhưng trên mặt lại mang theo chút âm trầm, Thường Nhuận Chi thoáng không vui.

Đó tất nhiên là Thái tử Đại Ngụy.

Mặt khác, vài vị Hoàng tử đã phong vương ngồi ở phía sau Thái tử, sắp xếp theo thứ tự hạ dần.

Thường Nhuận Chi đếm đếm, tất cả có bốn người.

Nàng không thấy được tỷ phu Thụy vương.

Ngồi bên tay phải Nguyên Vũ đế, là hai nam nhân dị tộc, cao lớn uy vũ, Thường Nhuận Chi mơ hồ có chút ấn tượng, là kia **** ở Túy Tiên lâu gặp qua người của sứ đoàn Tiên Ti. Phỏng chừng, thân phận của hai người này là cao nhất đi.

Quan sát một vòng từ trên xuống dưới, Thường Nhuận Chi mắt xem mũi, mũi xem tâm an tĩnh ngồi, nghiêm túc thưởng thức mùi vị món ngon, thưởng thức hát hay múa giỏi.

Cổ nhạc bắt đầu khởi xướng, lễ bộ lễ quan đứng dậy, bắt đầu xướng từ, truyền chiếu lệnh của Nguyên Vũ đế, yến hội bắt đầu.

Náo nhiệt lại tiếp tục.

Nguyên Vũ đế hướng sứ đoàn Tiên Ti triển lãm một hồi nghe nhìn thịnh yến.

Người Tiên Ti tròng mắt đều không chuyển, nhìn chằm chằm các cô nương khởi vũ ở giữa điện, dũng cảm cười nói nữ nhân Đại Ngụy da thịt trắng nõn bóng loáng, vòng eo mềm mại tinh tế, cũng không biết vuốt xúc cảm như thế nào, muốn hoàng đế Đại Ngụy thưởng cho bọn họ một ít nữ nhân chơi đùa.

Thanh âm cực lớn, Thường Nhuận Chi nghe được rành mạch.

Nàng không khỏi nhíu lông mày.

Nhóm thần tử Đại Ngụy có một phần cùng sứ đoàn Tiên Ti nói giỡn, còn có một phần không nói một lời, an vị ở một bên.

Thường Nhuận Chi quan sát xuống, phát hiện khuôn mặt lãnh, hơn phân nửa đều là võ tướng.

Chỉ là, văn thần trị quốc, võ tướng an bang. Nhìn không quen người Tiên Ti làm vẻ ta đây, tự nhiên là muốn đem đầu thuyên ở lưng quần mang theo, cùng quân nhân Tiên Ti giao chiến.

Thường Nhuận Chi cảm thấy không vui vì người Tiên Ti vô lễ ương ngạnh, các mệnh phụ có dẫn theo nữ nhi đến cũng không thích lãng ngôn với bên kia ****.

Cùng thường ngày giống nhau, yến hội tiến hành đến một nửa, nam nhân bắt đầu đẩy chén hỏi chén khi, nữ nhân liền muốn dời đi trận địa.

Quý phi dẫn đầu, dẫn theo người đi đến cạnh ao Thái Dịch.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 359 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: cophutcoca và 160 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Chọc nhầm sếp lớn - Phù Sinh Y Thủy

1 ... 40, 41, 42

2 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

3 • [Hiện đại] Ông xã xấu xa anh đừng hư quá - Phong Phiêu Tuyết

1 ... 49, 50, 51

4 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31

5 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149

6 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 28, 29, 30

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thề không làm thiếp - Lục Quang

1 ... 14, 15, 16

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

9 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 201, 202, 203

11 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

12 • [Xuyên không] Đại thiếu gia ế vợ - Đông Phương Ngọc Như Ý

1 ... 36, 37, 38

13 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

14 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 195, 196, 197

15 • [Hiện đại] Đã từng rất yêu anh - Đọc Miễn Phí

1 ... 14, 15, 16

16 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 166, 167, 168

17 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

18 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 128, 129, 130

19 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 85, 86, 87

20 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 322 điểm để mua Bà chúa tuyết
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 305 điểm để mua Bà chúa tuyết
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 289 điểm để mua Bà chúa tuyết
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 374 điểm để mua Bướm Xanh
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 500 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 474 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Gấu trắng mặc đầm
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 265 điểm để mua Hộp thư tình
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 594 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 1
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 450 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> ú nu ú nù
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 340 điểm để mua Garu và Pucca che dù
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Bé trăng
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> HauLeHuyenCa
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 342 điểm để mua Harris Spin
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 796 điểm để mua Ngọc đỏ 2
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 312 điểm để mua Kẹo mút 4
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 339 điểm để mua YoYo khóc nhè
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 248 điểm để mua Couple Bear
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 244 điểm để mua Nàng tiên cá 2
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 236 điểm để mua Giỏ gấu tim
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 259 điểm để mua Kẹo trái tim
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 226 điểm để mua Kem dâu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 364 điểm để mua Xe buýt tình yêu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 328 điểm để mua Mashimaro học yêu
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 278 điểm để mua Cung Song Tử
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 316 điểm để mua Sunflower Bed
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 300 điểm để mua Sunflower Bed
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 433 điểm để mua Lá may mắn
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 468 điểm để mua Tách trà xanh

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.