Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 233 bài ] 

Cục cưng phúc hắc siêu ngang ngược: Cha, con muốn trả hàng - Phượng Hiểu Ly

 
Có bài mới 19.12.2016, 20:28
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Mỹ Nhân Ngư Bang Cầm Thú
Chiến Thần Mỹ Nhân Ngư Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 24.02.2015, 16:39
Tuổi: 21 Nữ
Bài viết: 1266
Được thanks: 12026 lần
Điểm: 24.69
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Hiện đại] Cục cưng phúc hắc siêu ngang ngược: Cha, con muốn trả hàng - Phượng Hiểu Ly [Tuyển Editor] - Điểm: 42
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 30.1: Cha thật cặn bã

Edit: bilungu

Beta: Mẫu Tử Song Linh

Cục Cưng và Vinh Ninh quả thật rất giống nhau, thậm chí như một khuôn khắc ra, không có một chút nào giống như cô, ngay cả trí thông minh cùng với sức sống tràn trề đó cũng vậy, nhưng điều này không đồng nghĩa là cô còn yêu Vinh Ninh, chỉ là… Cô nhìn thấy sự giống nhau của bọn họ rồi sau đó sẽ nhớ về khoảng thời gian yêu đương của cô với Vinh Ninh mà thôi!

Cô mở miệng, lảng tránh chuyện này “Con có thật mới ở cùng Vinh Ninh vài ngày sao? Như thế nào mà hắn biết tất cả mọi người đã gặp qua?”

“Mẹ đừng đánh trống lảng chứ, lúc nào mẹ cũng như thế này cả, không trả lời được vấn đề là lựa chọn trốn tránh!” Cục Cưng nhíu mày, An Bảo Bối lại không thẳng thắn làm cho bé khó chịu, nếu như mẹ thừa nhận thì có chuyện gì nào? Bé cũng không nghĩ mẹ cùng Vinh Ninh sẽ một lần nữa ở cùng nhau đâu, ly biệt sau phùng trùng gì gì đó… Bé…Bé thật sự không thích, không muốn An Bảo Bối đi làm chuyện đó đâu nha!

“Mẹ không có…” Giọng cúa An Bảo Bối thấp đi rất nhiều, Cục Cưng…nói gì vậy a, rõ ràng cô mới là mẹ của Cục Cưng, mà không hiểu sao bé mới giống người lớn cỡ nhỏ đến giáo dục mình…

“Thôi” Cục Cưng mang bộ dáng lười phải so đo với cô “Nếu mẹ không muốn thừa nhận thì quên đi, con cũng không muốn ép buộc mẹ đâu, không thì người ta lại nói con không kính già yêu trẻ nữa..”

An Bảo Bối nghẹn lời, há hốc miệng “Con  không nói không ai bảo con là quỷ linh tinh đâu, nhưng Cục Cưng à, dù gì Vinh Ninh cũng là cha ruột của con nha, con không thể cứ mang tâm tình như vậy mà đi gặp hắn, cùng hắn sống chung được.” Nếu như Vinh Ninh biết rõ Cục Cưng không thật lòng muốn ở cùng hắn, có mục đích mới đến gần hắn, hắn sẽ như thế nào đây? Nhất định hắn sẽ đau lòng vô cùng.

“Mặc cho con không muốn thừa nhận, nhưng trong người con đang chảy dòng máu của hắn, hắn quả thật hoa tâm vô cùng đó nhưng hắn đối xử với người trong nhà luôn thật long, con làm như vậy, hắn sẽ rất khổ sở rất khổ sở.”

“Đó, mẹ xem đi, mẹ không phải là luôn nghĩ cho hắn, nhớ đến hắn, nếu không, làm sao mẹ vì hắn mà suy nghĩ? Mẹ đừng xem mình là thánh mẫu, trời sinh không hại ai…”

Nghe xong lời Cục Cưng nói, mặt An Bảo Bối đen đi một nữa, tên tiểu quỷ này… Đúng là không giống cô thật.

“Con chẳng qua không thích bộ dạng mẹ lúc nào cũng muốn trốn tránh cả, cũng không muốn khi trở về thành phố A mẹ lại biến thành người khác, không phải là chính mình. Mẹ cùng nói mình đã qua tám năm, mặc kệ rằng mẹ không phải lúc nào cũng nhớ đến hắn, nhưng mà lúc nào cũng trốn tránh hắn là không đúng.” Cục Cưng lại nhíu mày giáo dục cô “ Mẹ nên biết là giấy không gói được lửa, cho là mẹ cứ ẩn nấp cho thật tốt, một ngày nào đó hắn cũng sẽ nhớ đến mẹ, rồi biết đến sự tồn tại của con, đến lúc đó, mẹ muốn làm gì?”

Cục  Cưng mặc dù còn nhỏ, nhưng lại nói lên đạo lý một câu đúng một câu, làm cô không cách nào phản bác lại được, thậm chí cô giống như một đứa trẻ phạm lỗi, chỉ biết cúi đầu lại cúi đầu, cô…. Toàn bộ đều bị đứa trẻ này nhìn thấu, chính là bản thân mình đã thừa biết, chỉ là không dám thừa nhận thôi.

“Bây giờ mọi chuyện đã như vậy, mẹ trốn tránh như thế nào đều không có lợi ích gì, mặc dù Vinh Ninh là cha ruột của con, nhưng con sẽ không nhất định khiến hai người hòa giải. Mẹ cũng có thể lấy dung mạo chân thật thục nữ tính của mình đi xem hắn, gặp hắn, dù sao lúc trước người làm sai là hắn, không phải là mẹ! Hăn biết mẹ cùng hắn cùng qua lại với nhau, lại có một đứa trẻ lớn như vậy là con đây, vậy thì thế nào? Mẹ không có nợ hắn!” Cục Cưng nuốt nước miếng “An Bảo Bối, mẹ có thể kiên cường lên một chút được không? Làm người lại còn là phụ nữ thì mẹ cũng biết hai chữ “tôn nghiêm” quan trọng biết bao nhiêu! Nếu như mẹ thật sự đã quên hắn, vậy thì đối với hắn như người quen thuộc xa lạ nhất đi, mà không phải núp ở trong mai rùa, lúc nào cũng trốn tránh!”

An Bảo Bối im lặng nghe lời Cục Cưng nói, không phản bác lại một lời, a ô, cô như thế nào lại sinh ra một Cục Cưng thông minh như thế mà lại là tiểu ác ma không giống cô tí nào cả?

Cục Cưng nhìn cô mang bộ dáng trẻ nhỏ dễ dạy liền vội xoa đầu, An Kỳ vui mừng, che miệng trộm cười nhẹ giọng nói “Cục Cưng đúng là một tiểu ác ma, đã sớm nghe An Bảo Bối nói qua, đứa bé kia rất thông minh, không nghĩ rằng lại có thể đem An Bảo Bối  nói rõ ra mọi chuyện.”

“Đó là đương nhiên nha, thực sự ở nhà chưởng môn là cha tôi nhưng mà còn có Cục Cưng nữa. Rất nhiều người khác lúc nào cũng cho rằng trẻ nhỏ không hiểu chuyện, nhưng họ sai rồi, thật sự bọn nhóc biết hết tất cả đó, trùng hợp chính là chẳng qua bọn nhỏ coi thường trẻ nhỏ thôi.” Trác Vân Dương tự hào vỗ ngực, trông có chút giống bà Vương bán dưa mèo tự khen mèo dài đuôi.

“Quả nhiên là đứa nhỏ máu mủ của Vinh Ninh, nói ra đạo lý rất rõ ràng, làm cho người ta không có nửa điểm để phản bác, bởi vì đều trúng tim đen của họ nha.” Nhớ đến lần gặp mặt Vinh Ninh, sau đó bị cái miệng ngọt như rót mật vào tai của hắn nói khéo, chính mình liền thay đổi cái nhìn về hắn, từ trước  khuynh hướng luôn về bên An Bảo Bối, ngược lại nhờ vào An Kỳ mới hướng tới Vinh Ninh, còn không biết trong lòng đến cùng là thoải mái ở đâu, chỉ là rất sảng khoái.

“Cục Cưng giống hắn ở chỗ nào?” Vừa nhắc đến Vinh Ninh, khó chịu nhất không phải là An Bảo Bối mà là Trác Văn Dương, hắn tức giận bất bình, mơ hồ rút đau cái trán “Cục Cưng trong người đều là huyết thống ưu tú nhà họ Trác.”

An Kỳ hướng ánh mắt khó hiểu nhìn Trác Văn Dương “Anh cho rằng Cục Cưng giống An Bảo Bối sao? Ông trời ơi, cô ấy sao mà thông minh được như vậy, như An Bảo Bối sao? Rõ rang là cực kì giống Vinh Ninh được hay không?”

“Lời này của cô là có ý tứ gì? Đang tìm ầm ĩ sao?”

“Tôi không có ý tứ kia, tôi là nói cho cô biết, nếu là bạn của chị tôi, nếu như cô đứng về phía Vinh Ninh, muốn thuyết phục chị tôi, tôi khuyên cô là nên sớm từ bỏ đi, người như vậy không xứng với chị tôi.”

“Tôi chính là hy vọng Vinh Ninh cùng cô ấy hòa hảo thì sao nào?” An Kỳ nổi giận “ Chuyện của hai người đó mắc mớ gì đến anh?! Còn không có phép tôi đứng về phía ai sao? Còn nữa, An BẢo Bối muốn cùng Vinh Ninh như thế nào là chuyện của cô ấy, tôi không can dự vào, anh cũng bớt giùm đi, rảnh rỗi không có chuyện gì liền muốn chia rẽ người ta, hiểu hay không câu thành ngữ này? Thà phá hủy mười ngôi miếu cũng không phá hủy một chuyện chung thân?! Không hiêu sao hả?”

“Cô..” Trác văn Dương nổi nóng “An Kỳ đúng không? Cô biết hay không cô luôn làm người khác chán ghét?!”

“Được thôi.” An Kỳ đột nhiên cảm giác được người đàn ông trước mắt này cực kì lợi hại “Tôi cũng vậy, nhìn anh không vừa mắt đó”

“Hừ “ Trác Văn Dương ngoảnh mặt đi chỗ khác “Ai quản cô nhìn ai không vừa mắt, dù sao tôi ghét cô cũng là sự thật.”

“Ơ” An Kỳ hai tay khoanh ngực hứng thú nhìn anh “Trước kia tôi vẫn nghĩ anh có tí tiềm chất, nhưng mà lại cho ta cảm giác, anh chính là thích An Bảo Bối đúng không?”

Trác Văn Dương ngạc nhiên khi bị người khác đoán trúng tâm tư, sắc mặt từ từ chuyển hồng, anh vẫn nghĩ mình luôn che dấu hoàn hảo, ai cũng không thể nào đoán được ý nghĩ thật tâm của anh, lại không nghĩ tới cô gái này…lại nhìn thấy hết mọi chuyện.

Trác Văn Dương phản ứng như vậy, An Kỳ sắc mặt cũng từ từ biến thành màu đen, cô cũng chỉ là thuận miệng một chút thôi, cũng không có thật sự nghĩ như vậy… người đàn ông này.

“Thực đáng ghét” An Kỳ chán ghét đạp hắn một cước “Anh đi chết đi!” Mắng một câu, cô nghiêng đầu đi chỗ khác, đi vào phòng của An Bảo Bối. An Kỳ là cố tình đạp hắn mạnh , Trác Văn Dương ôm chân bị An Kỳ đạp nhảy loạn xạ. Cô ta có phải là phụ nữ hay không vậy, thế nhưng lại xuống tay độc ác với anh! Người phụ nữ này…thật sự là… lại nói chán ghét anh? Anh đáng ghét chỗ nào? Dựa vào cái gì cô ta lại dám bảo anh phải đi chết?

“An Kỳ…” Trác Văn Dương nghiến răng nghiến lợi “Đời này, tôi và cô chính thức kết thù lớn”

Trác Văn Dương với An Kỳ đấu tranh không làm cho An Bảo Bối và Cục Cưng phát hiện, hai người như cũ ngồi dưới đất, quan hệ hai mẹ con vẫn luôn thân mật.

“Người kia…” An Bảo Bối sờ sờ ngón tay “Hắn mấy năm qua được không? Từng bị tai nạn xe cộ, cũng từng bị mất trí nhớ?”

Cục Cưng nằm ở trên đùi An Bảo Bối, bộ dạng lười biếng ngáp trả lời “uh, việc này con đã sớm biết, con đã nhìn thấy vết sẹo trên người hắn vì bị tai nạn, con vụng trộm lẻn dùng máy tính của Phương Trạch Tây, chú ấy vẫn luôn là bác sĩ của cha. Sở dĩ đến tập đoàn Sở Không, trong đó cũng có phần của cha giật dây, mặc dù  bề ngoài vết thương vô cùng tốt, cùng với người bình thường không khác gì mấy, nhưng nghe nói cứ trời mưa là bị đau nhức, hơn nữa thân thể cha cũng bị suy yếu, trong lòng bệnh tật cũng lái xe bình thường, những năm này đều tốt cả, cũng không biết là vì cái gì, đột nhiên trong lúc đó lại không dám lái xe.”

Vừa nói xong Cục Cưng lại ngáp một cái, hôm nay mệt quá, thực sự là rất mệt mỏi, mệt thân lại mệt não, bé cảm giác bản thân không còn là của mình a…

“Kì thực…” Từ lời bác sĩ cùng Cục Cưng nói ra, mới làm An Bảo Bối nhận ra rõ ràng, Vinh Ninh ở trước mặt cô không có một phần giấu diếm. Đây coi là cái gì? Từ bỏ cô, người kia nên sống thật tốt, mà không phải ở cái dạng này…Người kia, như thế nào lại lái xe không cẩn thận đến như vậy?

Cục Cưng đảo hai con mắt “Nghe nói cha bị tai nạn xe là tám năm trước lúc nửa đêm giáng sinh nha, mẹ nói hắn có ngốc quá không? Ai lớn rồi mà còn lúc mùa đông tuyết lớn lại lái xe chạy băng băng trên đường cao tốc chứ? Không xảy ra tai nạn xe mới là lạ đó, lúc bị tai nạn nghiêm trọng,  chiếc xe đánh bay luôn cả lan can, lật lăn long lốc vài cái trên đường núi, về sau do cha may mắn thoái khỏi đó mau, bằng không lúc xe bị nổ tung không phải đem mạng của mình đi xuống gặp diêm vương sao?  Nhưng lúc mảnh vỡ xe hơi bắn trúng đầu hắn, đúng là không chết nhưng cũng  suýt chút nữa biến thành người thực vật. về sau may là thoát khỏi hiểm nguy, nhiều nhất là bị mất trí nhớ thôi. Thì sao nào, một hai năm ký ức đổi lại một cái mạng , tính như thế nào, cũng là vô cùng có lời a.”

Cục Cưng nói thản nhiên giống như bình thường mặt trời lúc nào cũng lên từ đằng đông, lặn về phía tây. An Bảo Bối lại nghe trái tim lộp bộp vài tiếng, thân thể không nhịn được giật giật, sao Cục Cưng lại nói mọi chuyện có vẻ đơn giản như vậy? Nếu không phải thần hộ mệnh luôn theo sát người hắn, đừng nói là người thực vật, trận tai nạn kia sẽ lây luôn cái mạng của hắn.

“Con chỉ nói về Vinh Ninh mà thôi, làm sao mẹ lại phản ứng lớn như vậy?” Cục Cưng cô ý nghiêng đầu, nhìn mặt  An Bảo Bối từ dưới lên trên.

“Này…Đây là phản ứng bình thường, ai nghe chuyện tai nạn kinh khủng như vậy sao lại không có nửa điểm phản ứng chứ ?” Cô trong lòng đang kiếm cớ cho bản thân mình.

“Thật vậy sao?” Cục Cưng ung dung nói ra một câu.” Cơ mà lúc trước con được nghe kể lại, phản ứng gì con cũng không có nha. Mẹ à, mẹ thật là người dễ xúc động a”

“A…mẹ… ừm..” An Bảo Bối gãi gãi.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
4 thành viên đã gởi lời cảm ơn Đào Sindy về bài viết trên: Cyclotron, ciuviho, hanayuki001, tiểu anh hắc ám
     
Có bài mới 20.12.2016, 20:43
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Mỹ Nhân Ngư Bang Cầm Thú
Chiến Thần Mỹ Nhân Ngư Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 24.02.2015, 16:39
Tuổi: 21 Nữ
Bài viết: 1266
Được thanks: 12026 lần
Điểm: 24.69
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Hiện đại] Cục cưng phúc hắc siêu ngang ngược: Cha, con muốn trả hàng - Phượng Hiểu Ly [Tuyển Editor] - Điểm: 62
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 30.2: Cha thật cặn bã

Edit: maclyca

Beta: Mẫu Tử Song Linh

     Sức khoẻ của Vinh Ninh không được tốt lắm, cũng may trừ lên cơn sốt ra thì không có tình huống gì khác thường, ít nhất không biến thành kẻ ngu, hoặc là biến thành ngơ ngác, cùng anh nói chuyện còn có chút phản ứng.

     Phương Trạch Tây đứng ở bên cạnh giường bệnh của hắn, thỉnh thoảng nâng mắt kính lên kiểm tra phản ứng của Vinh Ninh.

     “Khá tốt, ngoại trừ lên cơn sốt ra thì không có gì khác thường, chân còn đau phải không? Có muốn tiêm một liều giảm đau không?” Phương Trạch Tây hỏi, việc này vốn là do bác sĩ phụ trách, người bệnh không có quyền phản bác, nhưng mà vị nằm trên giường bệnh này, nếu có thể như những người bệnh khác ngoan ngoãn nghe lời, như vậy cũng không cần ở trước mặt của anh hỏi cái vấn đề lãng phí thời gian cùng tình cảm.

     Quả nhiên giống như suy nghĩ trong lòng, Vinh Ninh yếu ớt híp mắt , liếm nhẹ đôi môi khô khốc như cũ nói, “Không cần.”

     Hầu như lần nào hắn cũng trả lời như vậy, Phương Trạch Tây để bệnh án trên tay xuống có chút suy sụp ngồi ở trên ghế cách hắn không xa  , “Nếu như đau đến không nói được, tôi cũng mặc kệ, ngày thường anh đều đến chỗ cha tôi mát xa, bất quá kể từ sau khi Cục Cưng trở về, tôi thấy anh thay đổi, mấy chuyện ngày thường hay làm đều không làm nữa, ngay cả thuốc giảm đau cũng không tiêm.”

    “Cho dù là ngày thường tôi vẫn hay đánh nhau sao?”

     “Phải.” Vinh Ninh hỏi như vậy , lập tức làm cho Phương Trạch Tây cứng lưỡi, “Đúng đúng đúng, ngài rất kiên cường, ngoại trừ lần trước phẫu thuật sau, ngay cả thuốc gây tê cũng không dùng qua.”

     “Ừ.” Vinh Ninh còn đang giả bộ kiên cường, “Thứ kia sẽ làm xuất hiện cảm giác ỷ lại, cũng sẽ kích thích đối với đại não, tôi không muốn chưa già đã ngốc.”

     Người đàn ông này thật là, năng lực phản bác không một ai có thể sánh bằng, mặc dù Vinh Ninh giải thích nghe qua rất vĩ đại, nhưng trong mắt của Phương Trạch Tây, hắn rất có khuynh hướng tự ngược, còn vì sao tự ngược, là người đều có thể hiểu rất rõ ràng.

     “Đúng rồi, vừa rồi bác trai Vinh cùng bác gái Vinh gọi điện đến, nhưng mà tôi sợ gây ra phiền toái nên không nghe, bây giờ ngươi có nghe điện hay không? Cho bọn họ trở về đi, tuổi hai người bọn họ đã lớn như vậy, còn phải lo cho anh.”

     “Không cần, hiện tại tôi muốn nghỉ ngơi, không muốn gặp ai.”

    Phương Trạch Tây bất đắc dĩ nhún vai, quên đi, vị đại gia này, tâm tình không tốt, tốt nhất là không nên làm phiền hắn.

     “Được.” Phương Trạch Tây từ trên ghế đứng lên, “Anh ở đây ngốc một đêm đi, xem có thể hạ sốt không, tôi sẽ tắt điện thoại của anh đi, như vậy, cái gì tôi cũng không thấy, không nghe, đương nhiên cái gì cũng không biết.” Phương Trạch Tây cười cười, phất tay với Vinh Ninh rồi rời đi

     Đèn phòng bệnh bị Phương Trạch Tây tắt đi, nhưng vẫn có thể nhìn thấy bầu trời bao la, hiện tại đang mưa to, sấm chớp đùng đoàng vô cùng lớn, tia chớp xẹt qua bầu trời, bầu trời đang tối đen bỗng sáng như ban ngày, không biết là xinh đẹp hay xấu xí.

     Vinh Ninh yếu ớt nhắm mắt lại, hiện tại cái gì hắn cũng không muốn nghĩ, cái gì cũng không muốn nhìn, cái gì cũng không muốn nghe, để cho hắn như vậy ở trong mưa, tận tình ngủ say đi.

    Mặc dù nghĩ như vậy, nhưng mộng mai sẽ không đáp ứng ý tưởng của hắn đẽ dàng như vậy, hắn đau đầu lợi hại, ngay cả mí mắt cũng không mở ra được một nửa, càng kỳ quái là trong đầu liên tục lặp lại sự việc đã xảy ra trước đây, vẫn xoay quanh đại não của hắn không tha, làm cho hắn không thể nào hô hấp, thân thể khô nóng lợi hại, hiện tại hắn phân không rõ là ban ngày hay ban đêm, hiện tại đang xảy ra tất cả là thật, hay là đang nằm mơ.

       Nếu là trong mơ, như vậy vì sao hắn cảm thấy quen thuộc như vậy, nếu là hiện thực, như vậy vì sao hắn vươn tay ra làm thế nào cũng không nắm được? Hoảng loạn đưa ta về phía trước, hắn chỉ nghĩ muốn giữ chặt tay người kia, lại không biết vì cái gì làm cách nào cũng không nắm được, hắn gọi nhưng lại không kêu được nửa chữ, tâm giống như bị người hung hăng nắm lấy làm cho hắn khổ sở, mạnh mẽ mở mắt ra, xung quanh một mảnh màu trắng, cánh tay còn dán kim tiêm bên ngoài cái gì cũng không nhìn thấy.

     Dừng lại nửa ngày, hắn mới rút tay về, a, hóa ra là vậy a, vừa rồi xảy ra đủ loại chuyện là đang mơ, nhẹ nhàng dùng cánh tay xoa xoa trán, đầu đã sớm đầy mồ hôi.

     Cười một tiếng, nghiêng đầu nhìn ra ngoài cửa sổ, vẫn mưa dầm liên tục như cũ, so với hôm qua tốt hơn nhiều, nhìn lại thân thể của mình, quả thực thoải mái một chút, nhưng hắn biết rõ, cũng không có hạ sốt.

     “Anh tỉnh?” Phương Trach Tây cầm điện thoại mở cửa, thấy Vinh Ninh đầu đầy mồ hôi nhìn thời tiết bên ngoài.

     Vinh Ninh cảm thấy có chút khát nói, “Ừ.” Ánh mắt hắn chú ý tới điện thoại trên tay Phương Trạch Tây, Phương Trạch Tây cười khổ chỉ vào di động của mình, mặc dù không nói lời nào, Vinh Ninh lại nhìn rõ ràng, không cần nghĩ, đại khái là một đêm hắn không có nhận máy, nhà họ Vinh không thể làm gì khác đành phải gọi điện cho Phương Trạch Tây.

     Vinh Ninh vươn tay, ý bảo đưa điện thoại cho hắn, Phương Trạch Tây giống như tìm được ân nhân cứ mạng vậy vội vàng đem điện thoại đưa cho hắn, đối mặt gia trưởng cái gì, anh thật sự không có biện pháp nào

     “Là tôi.” Thanh âm của hắn như cũ tràn đầy suy yếu, làm cho ba Vinh muốn mắng hắn cũng bị hắn cứng rắn giấu trong miệng. Ngừng một hồi lâu mới mở miệng, “Tại sao lại bị bệnh?”

     Kể từ sau khi xảy ra tai nạn xe cộ mấy năm trước, Vinh Ninh mới vừa hai mươi tuổi một khi chăm sóc không tốt, bệnh nặng bệnh nhẹ đến liên tiếp, mỗi khi đến thời gian trời gió trời mưa thì càng thêm nghiêm trọng, thân là cha hắn, đau ở người con mà đau ở lòng cha.

     “Chuyện nhỏ, chẳng qua là lên cơn sốt, phỏng chừng hai ba ngày là khỏi.” Vinh Ninh nói quanh co, ánh mắt lại hướng ra ngoài cửa sổ, thời tiết như vậy, hắn cũng không muốn từ bệnh viện đi ra ngoài, cho dù đi ra ngoài, đâu có làm sao? Cũng chỉ là đổi chỗ đau mà thôi, cũng may thành phố A không ở phương Nam, cái loại thời tiết mưa dầm ẩm ướt hội lấy đi mạng của mình.

     “Con đã lớn như vậy rồi, cũng phải biết chăm sóc thân thể của mình, có cần mẹ ngươi nấu cho nồi canh để uống không?” Giọng ba Vinh dịu dàng.

     “Không cần.” Vinh Ninh xoa xoa mí mắt, “Rất phiền phức, hơn nữa bây giờ cái gì con cũng không muốn ăn, cũng không muốn uống.”

     “... ... ...” Rõ ràng Vinh Ninh là con trai ông cảm thấy hoàn mĩ nhất trong cuộc đời này, nhưng không biết bắt đầu từ khi nào, tất cả đều thay đổi, giọng nói ba Vinh có chút nghẹn ngào, “Như vậy ncon phải chiếu cố mình thật tốt, nhân dịp này cũng nghỉ ngơi nhiều chút, giao con cho Trạch Tây cha cũng yên tâm.”

     “Vâng... Đúng rồi, cha, người tìm con có chuyện gì sao?”

     “A.....” Ba Vinh có chút lắp bắp, tình trạng này của Vinh Ninh, không biết có nên nói cho hắn hay không.

     “Rốt cuộc có truyện gì?” Vinh Ninh cau mày, có phải ba Vinh giấu hắn chuyện gì hay không.

     “Cũng không có chuyện gì, chỉ muốn hỏi một chút Cục Cưng có ở chỗ con không?” Con trai là ông sinh ra, nhưng cháu gái cũng có quan hệ máu mủ, huống hồ Cục Cưng là con của Vinh Ninh, bé đối với Vinh Ninh hết sức quan trọng.

     “Không có.” Vinh Ninh ngừng một lúc, “Làm sao vậy, Cục Cưng không ở chỗ cha sao?”

     Đột nhiên hỏi như vậy, Vinh Ninh không phát giác được lời nói, hắn có thể thật sự trở thành kẻ ngốc, nhưng mà Vinh Ninh còn đang bị bệnh, Cục Cưng còn biến mất ngay bên cạnh ông, hỏi những tiểu quỷ kia, bọn họ còn hết lần này đến lần khác nói đã sớm cùng Cục Cưng tách ra, ông lại không thể đem những tiểu quỷ kia ra trút giận, này sẽ làm cho hắn cùng mẹ Vinh lo lắng, nhưng chỉ có một cháu gái bảo bối, cứ biến mất như vậy, ... Còn tưởng là Cục Cưng đang ở cùng Vinh Ninh, cả đêm chỉ lo lắng xuông thôi, nhưng bây giờ Cục Cưng không có ở chỗ của Vinh Ninh, cũng không ở cùng hai người bọn họ, ông đã chuẩn bị tốt cho điều xấu nhất có thể xảy ra, nhưng là nên nói như thế nào với Vinh Ninh mới tốt?

     Ba Vinh do dự hồi lâu, Vinh Ninh suy nghĩ một lát, đại khái là Cục Cưng đột nhiên mất tích, ba Vinh bọn họ lại tìm không được, cho nên mới gọi hỏi có ở cùng hắn hay không, Vinh Ninh thở ra một hơi thật dài, đại khái đoán được Cục Cưng bây giờ đang ở nơi nào, bé như vậy quỷ linh tinh, cũng không phải là đứa nhóc dễ dàng bị người lừa gạt, vì không để cho ba Vinh bọn họ tiếp tục lo lắng, Vinh Ninh hướng về phía di động nói, “Cha, người đợi một lát, con đại khái biết Cục Cưng đang ở đâu.”

     “A”  Ba Vinh kinh ngạc, quả nhiên giấy không bọc được lửa.

    Vinh Ninh bảo Phương Trạch Tây lấy di động của mình ra quả quyết mở máy gọi điện cho An Kỳ, chuông reo lúc lâu, đối diện mới truyền đến giọng nóicủa An Kỳ, chỉ là rất nhỏ làm cho người khác cảm giác có tật giật mình “Alo? Sao anh lại gọi cho tôi? Anh có biết hôm qua An Bảo Bối còn vì anh mà cãi nhau với tôi không hả?”

     “Tôi không có ý gì khác, ta chỉ muốn hỏi một chuyện mà thôi.”

     “Chuyện gì? Nói nhanh một chút, tôi bây giờ đang ở trong quân địch, nếu bị người phát hiện, ta nhất định phải chết!”

     “Tôi chỉ muốn hỏi một chút Cục Cưng có ở đó hay không?”

     “Hả?”

     “Cục Cưng vẫn luôn ở chung một chỗ với cha mẹ tôi, nhưng ngày hôm qua đột nhiên biến mất, không nói một tiếng, cha mẹ ta rất lo lắng, nên đành phải hỏi cô một chút, bây giờ Cục Cưng có ở cùng một chỗ với cô không?”

     “A, anh yên tâm, Cục Cưng đang ở đây với chúng tôi, nhưng mà….?”

     “Nhưng mà cái gì?”

     “Chuyện Cục Cưng đi tìm anh bị An Bảo Bối phát hiện, hai người còn náo loạn tính tình, hoàn hảo, mẹ con không có thù qua đêm, hiện tại hai bên đều tha thứ cho nhau, được rồi, nhìn ở anh bị bệnh phân thượng, có cần ta nói cho anh một cái tin tốt hay không?”

     Vinh Ninh cảm thấy trái tim của mình mạnh mẽ co thắt một phen, nhưng giọng nói lại vô cùng vững vàng nói, “Tin tức gì?”

     “Ngày hôm qua Cục Cưng giáo dục An Bảo Bối một đêm, cho nên An Bải Bối quyết định sau này sẽ không trốn tánh anh nữa, thậm chí có thể vì Cục Cưng mà thường xuyên cùng anh gặp mặt, mặc dù cô ấy liên tục lên tiếng phủ nhận chính mình đối với anh không có nửa điểm cảm giác, nhưng tôi có thể nhìn ra, cô ấy rất nhớ anh, kế tiếp nên phát sinh chuyện gì cũng chỉ có thể dựa vào chính bản thân anh thôi, sớm nói tốt, tôi thật không có nghĩ giúp anh, chỉ đem sự thật chính mình nhìn thấy nói cho anh biết mà thôi, đừng tự mình đa tình nha!”

     “Ha ha...” Vinh Ninh phì cười một cái, tưởng là An Kỳ sẽ nói cho hắn tin tức muốn mạng người gì, bất quá bây giờ sau khi nghe xong, cảm thấy tin tức này cũng không xấu, thậm chí còn làm cho người ta có cảm giác rất đáng yêu, thời tiết bên ngoài cũng không còn mư dầm liên tục, ngược lại giống như trăm năm khó gặp trời quang mây tạnh.

      Đột nhiên tâm tình trở nên rất tốt, đầu cũng không còn choáng, cũng không nóng, thế giới một mảnh tốt đẹp, “Cảm ơn cô đã nói cho tôi tin tức này, tôi hết sức cảm kích!”

     “Tôi nói không phải là tôi giúp anh, không cần hiểu lầm!” Giọng nói An Kỳ có chút bất mãn, Vinh Ninh liền vội vàng gạt đầu đáp ứng nói, “Đúng đúng đúng, cô không giúp tôi!”

     “Ai...” An Kỳ đột nhiên thở dài một hơi, không biết vì sao, cô nhưng là cái gì cũng không làm, nhưng là cái loại cảm giác có lỗi với An Bảo Bối đến cùng là cái gì? Cô cũng chỉ đem sự tình chính mình nhìn thấy nói lại một lần mà thôi, cho nên căn bản cô không có làm gì sai! Đúng không?

     Tối qua cùng An Kỳ tách ra Trác Văn Dương, vừa mới chuẩn bị đi làm liền phát hiện An Kỳ lén lén lút lút núp ở trước cửa nghe điện thoại, nhíu lại đôi mắt, kết luận cô đang nói chuyện với Vinh Ninh, nhẹ nhàng đi tới, ở bên tai cô hét to, “Nữ hán cạn!”

     “Má ơi!” An Kỳ bị Trác Văn Dương dọa thiếu chút nữa làm rơi điện thoại của mình, đối diện Vinh Ninh đang nghe điện thoại cũng bị hai người dọa sợ, không hiểu đang xảy ra chuyện gì.

     “Tên thối tha! Cậu có biết sẽ dọa chết người hay không? !” Trác Văn Dương hại cô thiếu chút nữa thì bị bệnh tim, hắn muốn gì chứ?

     “Hừ!” Trác Văn Dương nhìn về phía điện thoại của An Kỳ, “Làm sao? Chó săn của Vinh Ninh, bây giờ đang cùng Vinh Ninh báo cáo sự tình xảy ra sao?”

     “Cậu!” Bị người vạch trần, An Kỳ tức giận thiếu chút nữa đem hai tay bóp chết hắn, “Cậu tốt nhất nên an phận một chút cho tôi! Chó săn cái gì? Cậu có bệnh à? Người ta chỉ là lo lắng con của mình bây giờ còn chưa trở về, hỏi ta một chút mà thôi, đừng đem đối phương nghĩ xấu như vậy! Rùa biển!”

     “Hừ!” Trác Văn Dương hừ nhẹ một tiếng, chỉ là so với vừa rồi càng lạnh như băng, “Theo đạo lý ngày hôm qua Cục Cưng biến mất không thấy, bây giờ tìm thì có ích gì? Làm sao có thể làm cha? Ha ha... Tôi xem là hôm qua hắn ở cùng nữ nhân nào, cùng người ** đi, căn bản là không có thời gian quan tâm đến Cục Cưng, nếu không, tại sao bây giờ mới điện tới?”

     “Cậu biết cái gì?” An Kỳ lập tức phản bác, “Vinh Ninh là!...” Nói được một nửa, An Kỳ đột nhiên nhớ ra Vinh Ninh đã nói với cô, chuyện hắn bị bệnh tuyệt đối không được cho An Bảo Bối biết, lời vừa muốn nói ra, vẫn bị An Kỳ nuốt xuống, “Cậu không biết cái gì thì tốt nhất nên ngoan ngoãn im miệng đi! Cầm đèn chạy trước ô tô!”

     “Hừ!” Trác Văn Dương phun một cái nói, “ Cô cho là cái gì cô cũng biết?” Càng nhìn cô gái này càng không vừa mắt, xem ra nên tìm thời gian nói với An Bảo Bối một tiếng cách An Kỳ xa một chút, bằng không tương lai không xa, bị bạn thân bán đứng cũng không biết, còn ngu ngốc ở đó giúp người ta kiếm tiền?

     “Thật bẩn!” An Kỳ cũng theo Trác Văn Dương phun một cái, chỉ hắn biết phun? Cô cũng biết được không?

     “Tránh ra!” Trác Văn Dương tức giận đẩy cánh tay của An Kỳ ra, thật là gặp cô đã thấy phiền, “Cách nhà chúng tôi xa một chút! Làm hư An Bảo Bối, thì cẩn thận một chút cho tôi.”

     Bị Trác Văn Dương đẩy ra An Kỳ còn chư kịp tức giận, Trác Văn Dương chán ghét liếc cô một cái, vỗ vỗ tay mình mang giày đi ra ngoài.

     An Kỳ trợn to mắt, nhìn bóng lưng đàn ông không biết lý lẽ từ từ biến mất, nửa ngày không có thở được.

     Người đàn ông kia! Cô nhưng là cùng tuổi với An Bảo Bối, so tuổi cũng là chị của Trác Văn Dương, tên nhóc thối tha này, thái độ hiện tại hắn rốt cuộc là dạng gì! Cũng dám đối với cô, đối với cô...

     Tên hỗn đản kia! Nên nói với An Bảo Bối cách xa nhân một chút phải là cô!

     Người thân làn sao có thể yêu nhau? Bất kể là Trác Văn Dương cũng tốt, hay An Bảo Bối cũng tốt, hai người bọn họ nhất định không thể ở cùng một chỗ.

     Nhưng là.... An Kỳ nhếch môi, này quan hệ rối loạn lại phức tạp như vậy, vì sao lại làm cho người...

     Cúi đầu kiểm tra điện toại di động của mình, lúc nãy đang cùng Vinh Ninh nói chuyện, cũng không biết vừa rồi cô cùng Trác Văn Dương có bị hắn phát hiện hay không, nhưng mà trên màn hình cuộc trò chuyện giữa hai người đã sớm chấm dứt, Vinh Ninh tri kỉ gửi tới tin nhắn, “Vì không để cho cô khó xử, ta tắt điện thoại tốt rồi, cám ơn cô, nhân tiện, xin lỗi cô!” Sau đó hắn gửi tới một biểu tình khuôn mặt vui vẻ, ở trong mắt An Kỳ, lại giống như nhiều thêm vài phần khổ sở.

     Thứ tình yêu này, thật là khó hiểu! An Kỳ gãi gãi tóc của mình, còn không bằng nói là làm cho người phát điên!

      Vinh Ninh gửi một cái tin nhắn, đột nhiên cảm thấy có chút mệt tắt điện thoại di động, mới vừa còn tâm tình vui vẻ, lập tức bị rơi xuống đáy cốc, người đàn ông kia rốt cuộc là ai? Có lẽ là bạn của An Bảo Bối, cũng có lẽ là người thân của cô, bất kể là cái nào, đối với hắn mà nói đều là đối thủ khó trị, xem thái độ cường ngạnh của hắn cũng biết.

     Lại lần nữa cầm lấy điện thoại di động gọi cho ba Vinh nói, “Cha, con biết Cục Cưng ở đâu, bé trở lại bên cạnh mẹ của bé rồi, bây giờ rất an toàn nên cha yên tâm, vừa rồi con đã liên lạc với mẹ Cục Cưng xác nhận qua.”

     “A, như vậy cũng tốt!” Nghe được tin tức của Cục Cưng, trái tim thấp thỏm của ba Vinh cũng được hạ xuống, vội vàng nói cho bạn già của mình biết, mẹ Vinh cảm động thiếu chút nữa quỳ xuống cảm ơn trời,  “Không sao là tốt rồi không sao là tốt rồi!”  Nước mắt cũng không nhịn được chảy xuống, hù chết bà, như vậy một cái cháu gái bảo bối, cứ như vậy biến mất không thấytrong tay mình, như vậy bà phải làm như thế nào, là sao để sửa chữa cho tốt.

     Thật là..... Vinh Ninh đột nhiên cảm thấy có chút phiền muộn, ba Vinh ngược  lại có chút tức giận.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
6 thành viên đã gởi lời cảm ơn Đào Sindy về bài viết trên: Chó Đen, Cyclotron, Snow cầm thú HD, ciuviho, huyền.uha, tiểu anh hắc ám
     
Có bài mới 26.12.2016, 20:09
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Mỹ Nhân Ngư Bang Cầm Thú
Chiến Thần Mỹ Nhân Ngư Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 24.02.2015, 16:39
Tuổi: 21 Nữ
Bài viết: 1266
Được thanks: 12026 lần
Điểm: 24.69
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Hiện đại] Cục cưng phúc hắc siêu ngang ngược: Cha, con muốn trả hàng - Phượng Hiểu Ly [Tuyển Editor] - Điểm: 57
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 30.3: Cha là đồ cặn bã

Edit: chery98

Beta: Tiểu Lăng Tình


Thật là… Đột nhiên Vinh Ninh cảm thấy hơi phiền muộn, cha Vinh thì lại hơi tức giận: “Cục Cưng thật là, trở về chỗ mẹ nó cũng không báo một tiếng, làm bọn ta lo mãi, suýt nữa định đi sở cảnh sát báo án mất tích!”

“…” Vinh Ninh im lặng, hay nói cách khác là: chẳng còn lời nào để nói.

“Nói vậy…” Cha Vinh đổi chủ đề, tiếp tục hỏi Vinh Ninh: “Nói vậy là con cũng đã gặp mẹ của Cục Cưng?”

“Vâng.”

“Lúc nào?”

“Ngày hôm qua…”

Ngày hôm qua… Xâu chuỗi mọi chuyện lại với nhau, cha Vinh lập tức hiểu ra vài chuyện: “Vì gặp mẹ Cục Cưng nên con mới nhiễm bệnh?”

“Chuyện này không liên quan tới cô ấy.” Anh không muốn An Bảo Bối bị cha Vinh nghi ngờ, vội vàng phủ nhận: “Là lỗi của con, không thể trách người khác, với lại chuyện thời tiết mưa gió, nhiều năm rồi vẫn thế, sự xuất hiện của mẹ Cục Cưng cũng chẳng thể thay đổi được.”

“Ô kìa!”  Cha Vinh nghiêm túc nói: “Cha đã nói gì chưa? Giờ cha mẹ con còn chưa biết một cái gì cả, thế nên mới hỏi con chứ ! Nếu con không phải con trai của cha mẹ thì cha mẹ quản nhiều thế làm gì !”

Vinh Ninh lại im lặng lần nữa, cha Vinh cũng lười mắng anh: “Được rồi, giờ đó không phải là vấn đề. Nếu con đã nhớ ra mẹ Cục Cưng là ai, cũng gặp mặt con bé rồi, vậy hai đứa cũng nên bớt chút thời gian đi nói chuyện cho rõ ràng, cùng quyết định vấn đề liên quan đến Cục Cưng. Cục Cưng vẫn còn nhỏ, không nên vì những vấn đề của người lớn mà mang lại những ảnh hưởng xấu cho con bé!”

“Con biết rồi.” Giờ ngoại trừ câu này, Vinh Ninh thật sự không biết mình nên nói gì nữa.

Cho dù thế nào, cha Vinh và mẹ Vinh vẫn mong được nhìn thấy Vinh Ninh có thể bước vào lễ đường cùng một cô gái, hai đứa bên nhau cả đời – hiển nhiên là một Vinh Dự đã làm cho ông đau đầu rồi: “Con đã làm chuyện có lỗi với người ta, bù đắp thế nào là chuyên của con. Dù sao thái độ của cha mẹ là như thế, con cũng lớn rồi : quay lại với mẹ của Cục Cưng cũng được, cha mẹ không phản đối ; nếu con không theo đuổi được mẹ của Cục Cưng, vậy cũng là duyên cả, không cần phải băn khoăn sau này. Nhưng không nên để cho mẹ Cục Cưng mang Cục Cưng rời đi, cha mẹ con đã trông mong một đứa cháu gái từ lâu lắm rồi, không muốn con bé rời đi. Nếu mẹ Cục Cưng không đồng ý thì đưa cha liên lạc, để cha nói chuyện với cô ấy.”

“Con biết rồi.” Vinh Ninh hít sâu một hơi: “Giờ cha mẹ đừng can thiệp, con tự biết phải làm gì. Thái độ của con vẫn như lúc nói với cha trong phòng làm việc, vẫn giữ nguyên, cho đến khi con thật sự không còn cách nào. Bảo Bối đã rất ghét con rồi, con không mong cha mẹ can thiệp, không lại bôi vẽ thêm chuyện.”

Vinh Ninh đã nói thế, ông còn nói được gì nữa? Làm cha làm mẹ, họ phải lo lắng cả đời cho con, cả đời cũng không được sống yên ổn. “Con đã tự có suy nghĩ của mình, vậy cha mẹ cũng không nói thêm gì nữa, tóm lại…”

Cha Vinh dừng một chút, giọng từ từ trở lên nhẹ nhàng: “Yêu quý thân thể của mình, sớm bình phục, nếu như con không để cho cha mẹ xuất hiện thì cha mẹ sẽ không đi qua chỗ con, vẽ thêm chuyện cho con.”

Có lẽ là cảm động, giọng Vinh Ninh hơi buồn buồn: “Con chỉ không muốn để mọi người lo lắng, đừng đến thăm con, thật đấy.”

Trước kia thì còn cáu kỉnh, nhưng rồi khi trở thành cha của một đứa trẻ, mới biết làm cha làm mẹ, " làm một ngày là làm cả đời ". Anh đã lớn như vậy rồi, làm sao có thể để cha mẹ đầu tóc bạc trắng còn phải lo cho mình như thế?

“Ừ…” Cha Vinh cũng buồn bã đáp lại một tiếng, cúp điện thoại. Hai cha con " tuy hai mà một ", quá khứ thì cứ cho qua đi.

Vinh Ninh trả di động cho Phương Trạch Tây, Phương Trạch Tây đo nhiệt độ cơ thể cho anh: “Vẫn còn sốt, nhưng tốt hơn hôm qua nhiều rồi đấy, sáng sớm nay anh cả có điện cho em, bọn họ nói mấy ngày nay anh cứ nằm viện cho khỏe, dù sao tập đoàn Đế Không thiếu anh cũng sẽ không đóng cửa.”

“Ừ.” Vinh Ninh cuộn mình trong chăn, anh cần phải nghỉ ngơi thật tốt, bồi dưỡng thân thể. Thời gian này, anh cũng không định đi quấy rầy An Bảo Bối : anh thì không sao, nhưng An Bảo Bối thì lại có vẻ hơi bối rối, trong thời gian này cũng nên để cho cô suy nghĩ kỹ càng thì hơn.

“Được rồi.” Nhìn Vinh Ninh có vẻ chẳng muốn nói chuyện tý nào, huống hồ giờ anh ấy còn là bệnh nhân, thật sự không nên quấy rầy anh ấy nghỉ ngơi: “Em đi trước, anh nghỉ đi.” Phương Trạch Tây tháo kính, trong mắt chợt loé lên ánh sáng sắc bén: “Có chuyện gì hộ sĩ sẽ nói cho biết đó, em cũng sẽ qua xem anh.”

Pương Trạch Tây vừa mới xoay người, ngay cả chân còn chưa kịp bước, giọng Vinh Ninh đã vang lên: “Đừng có động vào An Bảo Bối.”

Phương Trạch Tây dừng lại, mỉm cười nói: “Anh ba, em không hiểu anh đang nói gì.”

“Nhớ kỹ, lần sau lúc nói dối, đừng để mắt lộ ra ánh sáng sắc bén, quá dễ phát hiện.”

“Ha ha…” Phương  Trạch Tây đeo lại kính, làm sao bây giờ? Càng ngày anh ta càng thấy hứng thú với anh ba, tại sao quen biết lâu như vậy mà anh ta lại không nhìn ra anh ấy còn có điểm này: “Xem anh ba kìa, lại thích đùa cợt rồi.”

“Muốn tiến vào Đế Không, không phải chỉ cần mỗi bối cảnh. Không có chút năng lực nào, làm sao có thể lăn lộn ở Đế Không?”

Phương Trạch Tây giơ tay đầu hàng: “Biết rồi, biết rồi ! Anh ba thật là, bọn em không thể làm gì An Bảo Bối, tra chút tài liệu cũng không được sao? Dù sao thì cũng gọi là lót đường cho anh quay lại với cô ấy sau khi anh xuất viện, anh thấy được chưa?”

“Được, lòng tốt của mọi người thì anh nhận.” Vinh Ninh liếm môi: “Thời gian này để cho cô ấy yên tĩnh đi, cô ấy đã trải qua quá nhiều chuyện rồi. Hơn nữa cô ấy không chỉ có một mình đâu, nhỡ bị người khác phát hiện mọi người động tay động chân gì, vậy thì ‘đốn củi ba năm thiêu một giờ’ mất. Anh biết mọi người có lòng tốt, nhưng đây thật sự không phải việc mà mọi người nên nhúng tay.”

An Bảo Bối là một con thỏ từng chạy trốn khỏi móng vuốt ma quái của sói xám già, đương nhiên lúc xuất hiện lại trên đồng cỏ sẽ cẩn thận hơn nhiều : gió thổi cỏ lay cô cũng sợ vỡ mật rồi =.= Đối phó với người như vậy, ngưười am hiểu nhất vẫn là mình, những anh em khác cũng không thể theo kịp.

Haizz, đầu năm nay dễ làm người lắm à? Phương Trạch Tây âm thầm cảm thán, rõ ràng là có lòng tốt, cớ sao lại trở thành lòng lang dạ thú : vốn muốn vất vả đi làm gì đó để giúp anh em của mình, kết quả người ta còn không cảm kích.

Phương Trạch Tây bất mãn, Vinh Ninh cũng nhìn thấy, vội vàng chắp tay, nói: “Cám ơn! Nhưng mà các cậu thật sự không thể giúp việc này được, cô ấy khác với những người phụ nữ của các cậu, cô ấy là một con thỏ.”

Nhớ đến gương mặt của An Bảo Bối, đúng là như vậy, Phương Trạch Tây thoải mái gật đầu, nói: “Vậy được, anh nghỉ bệnh trước đi. Là một bác sĩ, em cảnh cáo anh : khỏi bệnh rồi thì anh buồn chán thế nào cũng chẳng sao, nhưng trước khi bệnh khỏi, anh cứ chuẩn bị tinh thần thui thủi một mình đi nhé.”

Vinh Ninh gật đầu, giờ Phương Trạch Tây mới yên tâm ra khỏi phòng. Vinh Ninh nhìn thoáng qua cảnh sắc bên ngoài, hai mắt lại nhắm lại nghỉ ngơi, anh muốn điều chỉnh tốt sức khỏe của mình, rồi mới nói những chuyện khác.

Nhà họ Trác, Cục Cưng vừa tỉnh ngủ, đang đứng trong phòng khách mà vặn eo bẻ cổ, bỗng có một vị khách ‘không mời mà đến’, khiến cái miệng vừa mở ra để ngáp của bé không ngậm lại nổi.

“Nhô! Buổi sáng tốt lành!” Dập Dập cười đến ‘nắng xuân phơi phới’, vui vẻ vẫy tay với Cục Cưng. Cục Cưng kinh ngạc, tên khốn khiếp này, ngày hôm qua ở nhà bé thì thôi, hôm nay bên ngoài vẫn còn mưa, cậu ta đang giấu suy nghĩ gì trong lòng đây? Giờ lại chạy đến để làm gì nữa chứ.

“Dập Dập và Cục Cưng lại biết nhau à, thế giới này đúng là nhỏ quá.” An Bảo Bối mỉm cười đưa sữa bò cho Dập Dập. Miệng Cục Cưng vẫn mở lớn, cho dù tài ăn nói của Dập Dập có tốt như thế nào đi chăng nữa, cũng không thể nào quen với An Bảo Bối như bạn bè từ mấy trăm năm trước chứ ? Chẳng lẽ hai người họ đã biết nhau từ trước? Cục Cưng chưa kịp kinh ngạc tiếp, lời kế đó của Dập Dập đã làm cho bé không còn từ nào để diễn tả tâm trạng của mình, “Đúng vậy, mẹ nuôi, đây đúng là duyên phận nha!”

Cục Cưng đã hoàn toàn bối rối, nhéo nhéo khuôn mặt nhỏ nhắn của mình, quả thật là đau, nói cách khác bé không phải đang trong trạng thái nằm mơ chưa tỉnh ngủ, những thứ bé đã thấy, đã nghe được đều là sự thật?

Trời ơi, ai có thể  nói cho bé biết, chuyện gì đang xảy ra ở đây thế này ????!

“Mẹ…” Cục Cưng rầi rĩ gọi An Bảo Bối: “Chuyện gì đang diễn ra đây?”

“Cục Cưng, con tỉnh rồi hả? Tới đây, ngồi bên này.”

Cục Cưng nghe lời An Bảo Bối ngồi xuống bên cạnh cô, dùng đôi mắt còn chưa tỉnh ngủ nhìn người ngồi đối diện bé - Dập Dập: “Mẹ nuôi? Hai người biết nhau?”

“Là em trai anh nhận mẹ nuôi, nhưng mà, anh gọi dì An là mẹ nuôi cũng không có vẫn đề gì mà nhỉ?” Dập Dập uống một hớp sữa bò, khoé miệng khẽ nhếch lên, xem phản ứng của Cục Cưng.

“Nhưng mà nghe nói con biết Cục Cưng ở Australia?” An Bảo Bối nói ra nghi vấn trong lòng, theo cô biết, Cục Cưng đi theo Trác Văn Dương đến thành phố A, nhưng mà là lại chạy đi tìm Vinh Ninh, hoàn toàn không đến Australia.
  
“Là thế này ạ.” Cậu không thể nói mối quan hệ của Tô Nhất Dạ với Vinh Ninh cho An Bảo Bối. Trước khi chưa xác định được, chọc thủng một lớp cửa sổ giấy, dù đối với Vinh Ninh hay là đối với bản thân cậu đều không có lợi.
  
“Chẳng qua là vô tình gặp ở trên ngã tư, con thấy em ấy không có tiền trả taxi, cho nên mới giúp em ấy ứng tiền. Sau đó con phát hiện mình giẫm phải một sợi dây chuyền, tưởng là của em ấy, ai biết, em ấy bỗng nhiên kéo con nói con là bạn trai nhỏ của em ấy, con cho là em ấy có chuyện gì khó nói cho nên cũng không vạch trần. Nhưng mà hình như ông Trác tưởng là thật, hôm qua con với ông Trác cũng nói chuyện rất vui, con còn chơi vài ván cờ với ông ấy nữa. Hôm nay đúng dịp được nghỉ, con đang định đến thăm ông Trác và Cục Cưng, không ngờ mẹ nuôi của Thuỵ Thuỵ lại là mẹ ruột của Cục Cưng.” Dập Dập nói nửa thật nửa giả, cộng thêm cậu ta có bộ mặt của đứa trẻ bé bỏng ngoan ngoãn trời sinh, giọng nói tự nhiên như thật, thấy thế nào cũng không phải nói dối, nên An Bảo Bối cũng tin thật.

“Trước kia con cũng không tin duyên phận, nhưng mà trải qua những chuyện này, con cũng tin rồi.” Dập Dập sờ sờ cái cằm nhỏ của mình, chớp chớp mắt: “Dù nói thế nào, tất cả những điều này đều rất khéo.” Lời này cậu nói thật, không có chút ý tứ giả dối nào.

Dập Dập nói thật sự rõ ràng, An Bảo Bối lại cảm thấy Cục Cưng mang đến phiền toái cho Dập Dập. Thân là mẹ đứa bé, cô nên giáo dục con mình một chút. Chống nạnh với Cục Cưng, cô ra vẻ tức giận, trừng mắt với bé: “Cục Cưng, mẹ đã nói bao nhiêu lần rồi, không nên gây phiền toái cho người khác, sau này không được làm như vậy nữa.”

Chuyện vốn không như lời Dập Dập nói, đi tìm Vinh Ninh là bé không đúng. Nhưng mà cũng không thể đổ tất cả mọi chuyện lên đầu bé chứ? Giờ An Bảo Bối cũng vì Dập Dập mà giáo dục bé, nói tâm trạng bé rất tốt, đó là gạt người. Nhưng mà đấu với Dập Dập, bé vẫn chưa thắng lần nào : chỉ cần Dập Dập nói gì ở trước mặt bé, bé muốn phản bác cũng chỉ lãng phí thời gian và nước miếng mà thôi. Cục Cưng rõ ràng rất bất mãn nhưng không thể làm gì khác ngoài nhíu mày, nói: “Biết rồi biết rồi ạ.” Bé quả thật hết cách với An Bảo Bối, hôm qua mới vừa ồn ào một trận, hôm nay cũng không muốn gây gổ với cô nữa. Hơn nữa đây là do Dập Dập, bé vẫn còn biết nặng nhẹ và thái độ đối nhân xử thế, ai nợ bé, bé đương nhiên là phải ‘oan có đầu nợ có chủ’, tìm người đó lý luận.

“Con luôn như thế, thường xuyên mang đến phiền toái cho người khác, con…” An Bảo Bối đành thở dài. Cô thật sự không thể làm gì con gái của mình được : khi bé thì nó còn đáng yêu ; giờ lại thành thế này thì không biết lớn lên sẽ ra sao nữa. Có lẽ nguyên nhân Cục Cưng trở thành như thế này cũng là vì gia đình, nếu như lúc đầu Vinh Ninh không vứt bỏ cô, thân là cha đứa bé, hắn cũng nên quan tâm giúp đỡ mình chứ? (=.=)

An Bảo Bối suy nghĩ, rồi lại cảm thấy hơi áy náy với Cục Cưng, nếu như gia đình hoà thuận, nếu như nói chuyện của Cục Cưng cho Vinh Ninh, có thể có thêm một người quan tâm, có phải Cục Cưng cũng sẽ không để cho mình nhức đầu như thế này không?

Thấy phản ứng của An Bảo Bối, Cục Cưng biết ngay là tai bay vạ gió, chắc chắn là An Bảo Bối lại đang nghĩ gì đó. Tâm tư của cô quá dễ đoán mà! Ai bảo An Bảo Bối là loại người luôn đem sai lầm của người khác đổ lên đầu mình chứ?

Trò chuyện một ngày, có vẻ An Bảo Bối chợt nhớ tới cái gì, chống nạng rời đi. Trong phòng khách chỉ còn lại Dập Dập và Cục Cưng, oán niệm của Cục Cưng nổi lên khắp chốn, nhìn Dập Dập, đều do tên nhóc này, không những khiến bé bị An Bảo Bối giáo dục, mà còn khiến An Bảo Bối nghĩ ngợi lung tung. Dập Dập đến, bé cảm thấy oán hận không thôi, chuyện này liên quan gì tới cậu ta, nhất định là muốn cười nhạo cho nên mới không nói quan hệ của Tô Nhất Dạ và Vinh Ninh cho An Bảo Bối. An Bảo Bối ngốc nghếch, nhưng bé thì không.

“Anh đang nghĩ cái gì vậy hả? Tại sao không nói rõ với mẹ về quan hệ của mẹ anh với cha tôi.”

“Còn sớm lắm.” Dập Dập ra vẻ người có học, càng làm cho Cục Cưng muốn đánh hắn, tên nhóc này thật sự là…

“Anh đã sớm biết mẹ tôi và mẹ anh quen nhau? Hơn nữa còn biết từ ngay hôm ở nhà họ Vinh rồi?” Cục Cưng chợt nhớ tới phản ứng hôm đó của Dập Dập, thật sự là rất không bình thường - ngoại trừ đó bé không thể nghĩ ra gì khác.

Dập Dập cảm thấy mình là một " quân tử " đoan chính, nếu Cục Cưng hỏi, cậu cũng nên nói rõ mọi chuyện cho bé: “Vốn không biết, nhưng sau khi em nói mẹ em là ai thì tôi mới biết.”

“Vậy tại sao anh lại không nói cho tôi?!"

“Em không hỏi thì sao tôi phải nói?” Dập Dập thản nhiên nói: “Lãng phí nước miếng.”

“Anh…” Cục Cưng nổi giận, không nói gì được. Một lúc lâu sau đành gật đầu nói: “Dạ dạ dạ, ngài thật đúng là quý trọng nước miếng của mình. Người khác không hỏi ngài, ngài sẽ không nói.” Bé rất muốn phun nước miếng lên mặt Dập Dập: “Giờ thì anh đang nghĩ cái gì?”

“Tôi là người tốt, không nghĩ gì cả.” Dập Dập nhàn nhạt nói, chợt nhớ tới một chuyện: “Đúng rồi, em có nói chuyện trở về chỗ mẹ nuôi cho ông nội Vinh và bà nội Vinh không?”

Trong lòng Cục Cưng ‘lạch cạch’ vài tiếng, nếu Dập Dập không mở miệng, suýt nữa bé đã quên chuyện này: “Tôi chưa… anh thì sao? Chẳng lẽ anh chưa nói gì với họ?”

Dập Dập tỏ vẻ ‘quả nhiên là thế’, nói: “Em không để tôi nói, sao tôi phải nói làm gì, huống chi chuyện này cũng chẳng liên quan gì đến tôi.”

“Anh…” Lần nữa Cục Cưng bị Dập Dập nói cho ngậm miệng. Đúng là bé đã quên mất chuyện này, cũng không biết cha Vinh và mẹ Vinh có sốt ruột không. Bé không muốn để cha Vinh và mẹ Vinh lo lắng, nhưng lại gián tiếp làm như vậy. Không biết cha Vinh và mẹ Vinh giờ thế nào, còn cả Vinh Ninh… Ừm, có phải đang nghĩ xem bé đang đi đâu? Một đứa nhỏ như vậy, vừa nói mất đã mất rồi, không lo mới lạ, nhưng mà giờ vẫn còn sớm, nói một tiếng với họ, chắc… cũng không có vấn đề gì đâu nhỉ?

“Nếu đã lo lắng như thế, vậy gọi điện đi.” Dập Dập rất ghét cái tính này của Cục Cưng.

“Đâu có!” Cục Cưng lập tức phản bác.

Thấy chưa, cậu nói rồi, chúa ghét cái tính đánh chết không chịu thừa nhận này của Cục Cưng.

“Vậy chẳng sao cả.” Dù sao chuyện này cũng chẳng liên quan tới cậu.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
5 thành viên đã gởi lời cảm ơn Đào Sindy về bài viết trên: Badgirl068, Cyclotron, hanayuki001, huyền.uha, tiểu anh hắc ám
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 233 bài ] 
           
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Xuyên không Điền văn] Thứ Nữ Công Lược - Chi Chi (Phần 1)

1 ... 116, 117, 118

3 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 238, 239, 240

4 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 145, 146, 147

5 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 141, 142, 143

6 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

7 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

8 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

9 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

11 • [Hiện đại - Trùng sinh] Ảnh hậu tái lâm - Khương Ngọc

1 ... 28, 29, 30

12 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

14 • [Cổ đại] Ta chính là một cô nương như thế - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 56, 57, 58

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

16 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

17 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

18 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

20 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 200 điểm để mua Chai nước biển
Snow cầm thú HD: Du mi làm vậy mà coi được à
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 873 điểm để mua Đá quý hình tim
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 297 điểm để mua Bướm đen
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 321 điểm để mua Mashimaro che dù
Shop - Đấu giá: o0maiami0o vừa đặt giá 200 điểm để mua Cầu vồng
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 460 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 3
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 474 điểm để mua Mề đay đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 450 điểm để mua Mề đay đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 437 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 3
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 427 điểm để mua Mề đay đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 415 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 3
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 333 điểm để mua Mashimaro ăn cà rốt
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 384 điểm để mua Heo hồng lắc mông
ღDuღ: Snow à xl :)) ta bấm nhầm nút xóa tn của mi rồi kkk
Meolun: Box truyện sắc và sắc hoàn bị gỡ rồi hay gì đấy bạn ạ. Mình tìm hoài không thấy mà hỏi cũng không thấy ad trả lời luôn. Huhu !
Phuchuyvoicon: Hôm nay mình click vô Mục Sắc Hoàn thì bị báo không được truy cập. Muốn nhờ QTV gỡ giúp
Phuchuyvoicon: Quản trị viên help me!
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 224 điểm để mua Thỏ siêu nhân
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 326 điểm để mua Bé may mắn
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 200 điểm để mua Couple 7
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 204 điểm để mua Chó ngủ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 702 điểm để mua Diamond Heart
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 495 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 3
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 703 điểm để mua Nhẫn hồng ngọc
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 313 điểm để mua Hổ trắng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 450 điểm để mua Mashimaro xoay vòng
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 294 điểm để mua Bò khóc nhè
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 400 điểm để mua Cổ vũ
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 209 điểm để mua Bé lúc lắc

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.