Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 99 bài ] 

Chị nông hạnh phúc - Mê Lộ Đích Ban Ban

 
Có bài mới 13.12.2016, 23:16
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10643 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Hiện đại - Điền văn] Chị nông hạnh phúc - Mê Lộ Đích Ban Ban [77/90] - Điểm: 43
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


☆, chương 78. Hồ Quốc Đống bày tỏ lòng trung thành

Hồ Quốc Đống cũng không có nghe ra ý trong lời nói của Ngô Hồng Nhi, thấy Ngô Hồng Nhi nói như vậy cũng chỉ là cho rằng cô lo lắng cho Hồ Hạnh Nhi, bèn an ủi nói: "Phải nói anh rể Hai cũng chỉ điểm này không tốt, lúc còn trẻ đã không đứng đắn, trước đây là bị chị Hai quản chặt, hiện tại phỏng chừng chị Hai cũng là bận bịu trong nhà ngoài nhà, không cẩn thận buông lỏng khẩn cô chú cho anh ấy, thế mới lại xảy ra chuyện này. Có điều em cũng đừng quá lo lắng, trong lòng anh rể Hai nắm chắc sẽ không gây ra chuyện lớn lắm, hơn nữa chuyện lần này cũng nhắc nhở cho chị Hai, chuyện như vậy là sẽ không xảy ra nữa." Hồ Quốc Đống không nói, lần này Hồ Hạnh Nhi nhất định sẽ không tha cho Triệu Cường, càng đừng nói lần sau.

Hồ Quốc Đống là người trong nhà biết chuyện nhà mình, Hồ Hạnh Nhi không phải dễ chọc, Triệu Cường cũng không nhẫn tâm như vậy, hơn nữa lòng dạ của một người đàn ông như Hồ Quốc Đống cũng thoáng hơn phụ nữ, chỉ cần không thật sự xảy ra chuyện, dạy dỗ một trận rồi qua, dù sao cũng không thể để cho chị Hai hắn thật sự ly hôn. Nếu bọn họ thái độ kiên quyết bảo hai người ly hôn, không chừng người đầu tiên không đồng ý chính là Hồ Hạnh Nhi.

Hồ Hạnh Nhi theo cùng Triệu Cường dãi nắng dầm mưa, hiện tại cuối cùng tạo ra chút tiếng tăm, quả đào có sẵn sao có thể để cho người khác hưởng không. Chị cũng không ngốc.

Nhưng lúc này Hồ Quốc Đống nhẹ nhàng bâng quơ lại lập tức đả kích trái tim vốn vô cùng yếu ớt của Ngô Hồng Nhi, cơn tức trong lòng cô lập tức bốc lên, Hồ Quốc Đống nói như vậy có phải là hắn cũng cho rằng, chỉ cần không làm thật, tinh thần ngoại tình gì gì đó cũng không coi là chuyện gì hay không."Vậy ý của anh là chỉ cần không thật sự xảy ra chuyện chúng ta sẽ không cần lo lắng, lần này chị Hai phát hiện sớm không có gì, nhưng ai có thể bảo đảm không có lần sau đây?" Ngô Hồng Nhi tuy rằng cực lực đè nén, nhưng vẫn có thể từ trong lời của cô nghe ra một chút bực tức.

Hồ Quốc Đống có ngốc cũng nhìn ra cảm xúc của vợ mình bất  thường, lúc đối mặt với Ngô Hồng Nhi, Hồ Quốc Đống luôn có chút trực giác của động vật nhỏ, hắn cảm thấy nếu mình trả lời không tốt câu hỏi này rất có khả năng sẽ khiến cho vợ có ý kiến lớn hơn nữa, bèn hơi mang cẩn thận nói: "Hồng Nhi em đây là làm sao?" Ngô Hồng Nhi tính tình ôn hòa, rất ít nổi giận rõ ràng như vậy. Chẳng qua Hồ Quốc Đống cũng có chút nghi hoặc, dù sao ngoại tình cũng không phải là hắn, sao Hồng Nhi phản ứng lớn như vậy.

Nghĩ đến đây Hồ Quốc Đống đột nhiên linh quang chợt lóe, có lẽ Hồng Nhi là sợ hắn cũng sẽ ngoại tình giống như anh rể mới có thể phản ứng lớn như vậy? Nghĩ tới khả năng này, Hồ Quốc Đống thật là vừa buồn cười vừa tức giận. Nhiều năm như vậy tâm tư hắn đối với Ngô Hồng Nhi thế nào, là người đều có thể nhìn ra được, thật sự là nâng trên tay sợ rơi, ngậm trong miệng sợ tan. Đừng nói đi ra ngoài tìm tiểu tam, bình thường người khác nhìn Ngô Hồng Nhi thêm hai cái, trong lòng hắn còn chua loét đây nè. Mấy năm nay Ngô Hồng Nhi thay đổi cũng rất lớn, tuy rằng cũng đã ba mươi, nhưng nhìn như gái trẻ hai lăm hai sáu, bình thường cũng rất bắt mắt.

Có điều ngoài tức giận hắn cũng có chút cao hứng, ít nhất địa vị của mình ở trong lòng Ngô Hồng Nhi không thấp phải không. Hồ Quốc Đống biết lúc này nhất định phải tỏ rõ quyết tâm, bằng không không chừng Ngô Hồng Nhi sẽ không cho hắn sắc mặt tốt rất lâu, lại nói mình chả làm cái gì, thuần túy là bị tai bay vạ gió của Triệu Cường, mới chết oan như vậy. Thằng Hồ Kiến Tân kia nói đúng, phụ nữ chẳng có ai không nhạy cảm, đa nghi. Khoảng thời gian trước Hồ Kiến Tân cười ghẹo vài câu với một cô bé trong xưởng bọn họ, nhưng bị vợ hắn ta cầm dao phay đuổi chạy suốt cả thôn nữa cơ. Hồi đó Hồ Kiến Tân bị đánh đầu đầy u còn có chút đắc ý khoe khoang với Hồ Quốc Đống nữa đấy, tuy rằng bị đánh, nhưng điều này cũng chứng minh vợ hắn ta để ý hắn ta phải không.

Thấy Hồ Quốc Đống hỏi cô làm sao, Ngô Hồng Nhi cũng biết mình đây là cảm xúc có chút mất khống chế, bởi vậy cô bèn nói: "Em đoán chừng là nghĩ nhiều về chuyện của chị Hai, bây giờ đầu rất đau, em đi ngủ một lát." Nói xong cô muốn ngủ luôn. Không ngờ lại bị Hồ Quốc Đống kéo lại.

"Hồng Nhi em đừng lo lắng, anh tuyệt đối sẽ không làm bậy ở bên ngoài giống anh rể Hai, nhiều năm như vậy em còn không biết trong lòng anh cũng chỉ có một mình em. Em ngẫm thử anh cũng không thể so sánh với anh rể Hai, gái trẻ có lẽ sẽ yêu thích anh ấy, nhưng tuyệt đối sẽ không yêu thích anh." Vì để cho Ngô Hồng Nhi yên tâm, ngay cả lời tự bôi đen mình Hồ Quốc Đống cũng nói ra.

Hồ Quốc Đống vừa thốt lên câu tương tự với bảm đảm này xong, nước mắt Ngô Hồng Nhi ào một cái rơi xuống. Hồ Quốc Đống vội vàng ôm chặt vợ mình vào trong lòng nói: "Anh nói em hôm nay sao không thích hợp như vậy, thì ra em vẫn luôn lo lắng cái này. Yên tâm, anh cam đoan nhất định một trái tim đỏ hướng về Hồng Nhi, người khác nhìn một cái anh cũng sẽ không nhìn. Em cũng không ngẫm lại anh cũng đã hơn ba mươi, trong nhà trên có già dưới có trẻ, bình thường cũng phần lớn là phải chui vào phân xưởng chui vào trại nuôi lợn, toàn mặc quần áo lao động, lái con kích ghẻ, quả thực ngay cả anh Ba em còn không bằng đấy, em sợ cái gì." Hồ Quốc Đống tuy rằng ít nói, nhưng không chịu nổi có đồng đội heo là Hồ Kiến Tân. Bình thường sẽ luôn truyền thụ cho hắn mấy chiêu, hiện tại Hồ Quốc Đống đều dùng để trấn an Ngô Hồng Nhi.

Nhắc tới cũng là kỳ quái, tính cách của Hồ Quốc Đống và Hồ Kiến Tân đúng là hai cực đoan, tuy rằng hai người là cùng tộc, nhưng quan hệ huyết thống giữa hai người đã xa lắc xa lơ rồi. Từ nhỏ Hồ Kiến Tân đã trêu mèo chọc chó, Hồ Quốc Đống lại là tính tình chững chạc, nhưng hết lần này tới lần khác hai người lại như hận không thể mặc chung một cái quần.

Hiện tại nhà họ Hồ đã phất lên, trong nhà mở nhà máy lớn như vậy, Hồ Kiến Tân không hề biết cái gì gọi là ngượng ngùng tay nải quả mướp đến tìm Hồ Quốc Đống nhờ vả. Hồ Kiến Tân tuy rằng hơi láu cá, nhưng làm việc cũng là người có năng lực, hiện tại trong nhà xưởng cũng lăn lộn lên chức trưởng nhóm nhỏ rồi.

"Có điều vợ ơi em cả ngày suy nghĩ lung tung như vậy cũng không được đâu, em phải tin tưởng anh chứ, nhiều năm như vậy còn chưa đủ để em tin tưởng anh à." Hồ Quốc Đống vỗ nhẹ Ngô Hồng Nhi nói."Theo anh thấy, anh rể Hai chính là bình thường quá nhiều tiền trong túi, hơn nữa đi ra đi vào xe đón xe đưa, đám người ham hư vinh kia liền ngửi thấy được mùi tanh chứ sao. Em lại nhìn anh đi, khắp người tổng cộng cũng không có bao nhiêu tiền, hồi chúng ta vừa kết hôn anh đã giao hết tiền riêng cho em rồi. Anh bây giờ á, trái lại là lo lắng em nhỡ đâu không cần anh thì sao, anh sẽ thành cả người và của đều không còn rồi." Hồ Quốc Đống hôm nay nói rất nhiều, một mực thao thao bất tuyệt giải thích với Ngô Hồng Nhi.

Con người Hồ Quốc Đống từ nhỏ đã cố chấp, hồi đó lần đầu tiên nhìn thấy Ngô Hồng Nhi hắn đã nhận chắc rồi, cho tới bây giờ cũng chưa hề dao động mảy may. Tuy rằng Hồ Quốc Đống nói với Ngô Hồng Nhi mình chỗ nào cũng không được, nhưng hắn bây giờ như thế nào cũng tính là một doanh nhân vô cùng nổi tiếng ở vùng này, bởi vậy cũng thật sự có gái trẻ tiếp cận hắn. Nhưng những người này ham muốn một người đàn ông hơn ba mươi tuổi như hắn cái gì, còn không phải là vì tiền của hắn? Hắn hiện tại có con trai có con gái, vợ vừa xinh đẹp vừa săn sóc, nếu không biết đủ nữa thật là đáng bị trời phạt rồi.

Ngô Hồng Nhi nghe Hồ Quốc Đống thao thao bất tuyệt, trong lòng chua chua ngọt ngọt, cho tới bây giờ cô không biết Hồ Quốc Đống biết ăn nói như vậy. Nhưng có cam đoan của Hồ Quốc Đống, trái tim vẫn nhấc lên của Ngô Hồng Nhi cuối cùng cũng buông xuống. Chẳng qua cô vẫn dùng tay véo eo Hồ Quốc Đống nói: "Em cũng nói cho anh biết, nếu anh thật sự dám làm loạn lung tung ở bên ngoài, em sẽ không như chị Hai đánh một trận mắng một trận coi như xong, em nhất định sẽ ly hôn, em mới bất kể anh rốt cuộc là có chuyện thật hay là chỉ làm dáng một chút thôi đâu."

"Anh biết ngay em không chỉ là bình dấm chua nhỏ mà còn là con cọp cái nhỏ." Hồ Quốc Đống nói, hắn tuyệt đối sẽ không phản bội Ngô Hồng Nhi, vì vậy đối với sự uy hiếp của Ngô Hồng Nhi cũng không nói cái gì trái lại nhỏ giọng trêu mấy câu.

Có lẽ là nguyên nhân đã giải quyết được một tâm sự, Ngô Hồng Nhi cuối cùng cũng ngủ ngon, ngày hôm sau liền dậy thật sớm làm một bữa ăn sáng phong phú. Nhà họ Hồ hiện tại có bảy miệng ăn, bốn người lớn ba đứa nhỏ, nhất là Nha Nha bây giờ mới bốn tuổi, bởi vậy buổi sáng cô bé là ăn canh trứng gà tươi non mềm, về phần họ đều là bánh quẩy, bánh quai chèo, cháo, dưa góp, trứng gà luộc, bánh quẩy là mua ở bên ngoài, mấy năm nay trấn trên làm mua bán nhỏ càng ngày càng nhiều, chỗ cách nhà bọn họ không xa là có chỗ bán bữa sáng, một đồng bánh quẩy đủ cho cả nhà ăn.

Trên hàng ăn sáng còn có bán sữa đậu nành, nhưng Hồ Trác và Hồ Kiệt chẳng đứa nào thích cái vị đó, bởi vậy Lý Quế Lan bèn đặt sữa bò cho ba đứa nhỏ trong nhà, mỗi ngày mỗi đứa một bát. Phải nói tiêu chuẩn cuộc sống của nhà họ Hồ bây giờ cũng thật không tệ, xa xa theo kịp tiêu chuẩn của bậc trung đời sau.

Người già đều thức dậy sớm, hơn nữa bình thường hai vợ chồng Hồ Quốc Đống đều bận rộn, bởi vậy đều là Lý Quế Lan dậy làm bữa sáng, hai ngày nay bởi vì những chuyện phiền lòng kia của Hồ Hạnh Nhi hai cụ cũng là bốc lên chút hỏa, buổi tối lăn qua lộn lại ngủ không yên, bởi vậy buổi sáng thức dậy hơi muộn, bà vừa đi ra thấy Ngô Hồng Nhi đã làm xong bữa sáng bèn nói: "Hồng Nhi sao không ngủ thêm một lúc, sớm như vậy đã thức dậy rồi. Mẹ không phải đã nói, các con bây giờ mệt nhọc, buổi sáng ngủ thêm một lát, bữa sáng này giao cho mẹ làm là được."

Mấy năm này quan hệ mẹ chồng nàng dâu của Lý Quế Lan và Ngô Hồng Nhi cũng chung đụng không tồi, hơn nữa giữa hai người không có người khác khích bác, Ngô Hồng Nhi cũng hiếu thuận, bởi vậy mấy năm nay Lý Quế Lan đối xử với Ngô Hồng Nhi không khác con gái nhà mình lắm. Nếu là mẹ chồng nhà người khác cũng chưa chắc sẽ nói lời này với con dâu.

"Không có chuyện gì, hôm nay con cũng là dậy sớm nên thuận tay làm thôi. Hai ngày này mẹ cũng nghỉ ngơi không tốt lắm, ngài mới nên nghỉ ngơi nhiều hơn đấy." Ngô Hồng Nhi nói, Lý Quế Lan cũng đã lên bảy mươi rồi, nhưng con gái này đều là nợ, cả đời lo lắng không xong. Đêm qua Ngô Hồng Nhi cởi bỏ khúc mắc, đối với Lý Quế Lan càng hiếu thuận hơn vài phần.

"Ài, chị Hai con từ nhỏ đến lớn chính là đứa có chủ ý, mẹ cũng không lo lắng cho nó quá nhiều, con đường này đều là tự mình chọn, nó bây giờ đã là người sắp làm mẹ chồng, sao có thể lo lắng cho nó mãi đây, mẹ ấy à, bây giờ chỉ lo Đản Đản, Nhị Đản cùng Nha Nha của chúng ta là được." Lý Quế Lan thấy Ngô Hồng Nhi nói như vậy, bèn vỗ vỗ bả vai Ngô Hồng Nhi nói.

Mỗ: oa, mọi người đã thấy bìa mới của cnhp chưa? Cảm ơn các bạn designer rất nhiều :XTìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
10 thành viên đã gởi lời cảm ơn trạch mỗ về bài viết trên: Bora, HNRTV, Lee Ice, cunthoydangyeu, dieudieu13, hienle3001, kunmau92, mit_mit, nevercry1402, yuriashakira
     
Có bài mới 15.12.2016, 23:20
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10643 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Hiện đại - Điền văn] Chị nông hạnh phúc - Mê Lộ Đích Ban Ban [78/90] - Điểm: 45
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


☆, chương 79. Ngoại truyện 1

Edit: Trạch Mỗ

Hồ Hạnh Nhi vừa sinh ra đã là cô bé xinh đẹp, người khác đều nói con bé này biết lớn, tuy rằng cha mẹ chị đều trông không tính là xuất chúng lắm, nhưng con bé này giống toàn ưu điểm của hai người, vừa nhìn chính là người đẹp bại hoại. Cô gái xinh đẹp ai chả thích, bởi vậy tuy rằng mẹ chị sau khi sinh một đứa con gái lại sinh ra chị, nhưng chị vẫn được chiều chuộng, không giống như là đứa thứ hai nhà người ta chính là đứa cha không thương mẹ không yêu.

Sau đó mẹ chị lại liên tiếp sinh ra ba đứa con gái nữa, khi đó ngay cả Hồ Hạnh Nhi cũng cảm thấy chị đời này là không có mệnh em trai rồi, niên đại đó, ở nông thôn trong nhà không có bé trai là sẽ bị người xem thường, bởi vậy Hồ Hạnh Nhi đã dưỡng thành một bộ tính tình đanh đá, ở trong thôn cho dù là bọn con trai cũng không dám trêu chọc chị.

Chị và Triệu Cường chính là quen biết nhau ở xã mua bán, năm ấy cha Triệu Cường cũng mới nhờ người chạy thằng cu nhà mình vào xã mua bán, Triệu Cường đẹp trai, miệng lại ngọt, không chỉ có là đám con gái của xã mua bán, ngay cả cô gái lớn, nàng dâu trẻ tới nơi này mua đồ đều thích ngắm anh ta.

Năm hai người mới gặp gỡ ấy, Hồ Hạnh Nhi hai mươi tuổi, bởi vì đến tuổi, Lý Quế Lan cùng Hồ Lão Đồ đang bận tìm nhà chồng cho chị, bởi vậy định cắt chút vải làm cho chị bộ quần áo mới. Bọn trẻ con bấy giờ rất ít khi có đồ mới, thường thường đều là đứa thứ nhất mặc cho đứa thứ hai mặc, đứa thứ hai mặc xong lại cho đứa thứ ba. Hồ Hạnh Nhi là đứa thứ hai, bởi vậy cũng thường xuyên mặc quần áo cũ của chị gái chị, bởi vậy mẹ chị nói đến làm quần áo mới cho chị, Hồ Hạnh Nhi bèn nài mẹ chị cho đi cùng. Con gái hai mươi tuổi chính là thời điểm thích làm đẹp, trong lòng chị tính toán không chừng tâm tình mẹ chị tốt, chị còn có thể làm thêm một chiếc áo khoác ngoài mặc nữa cơ.

Lúc này viên chức xã mua bán cũng không giống như là đời sau tuân theo khách hàng là Thượng Đế, hiện tại bọn họ thực là lớn nhất, động một cái là nhìn người bằng nửa con mắt. Hồ Hạnh Nhi vừa ý một mảnh vải bông, liền bảo người bán hàng kia lấy đến cho xem một chút, nhưng người ta nhìn cũng không nhìn chị một cái chỉ nói: "Mua được thì mua, không mua nổi thì dẹp đi, xem cái gì mà xem?" Nói ra như vậy cũng là người mới tới, bình thường cũng kiêu ngạo như gà trống choai.

Thấy cô nhân viên bán hàng này nhìn chị y như nhìn đống rác rưởi, tính tình kia của Hồ Hạnh Nhi lập tức vọt lên, xắn tay áo liền muốn đánh nhau với người ta, cô nhân viên bán hàng kia cũng không phải dạng vừa, thấy Hồ Hạnh Nhi như vậy chẳng những không lui về phía sau, còn nhào lên. Lý Quế Lan vừa lôi kéo Hồ Hạnh Nhi vừa nhận lỗi với nhân viên bán hàng người ta, nhưng trong lòng cũng không phải không tức giận, bởi vậy dưới tay cũng chỉ kéo bên kia để cho bên mình đánh, mãi cho đến lúc bọn Triệu Cường đều tới đây, hai người mới thật sự bị kéo ra.

Hai người đều là con gái, cho dù là đánh nhau cũng không thật sự xảy ra chuyện gì, cũng chỉ là đầu tóc hơi nhếch nhác một chút. Thấy Triệu Cường cùng lãnh đạo bọn họ đều đã tới, cô nhân viên bán hàng như là đã tìm được tổ chức, đôi mắt đỏ lên, nhưng vẫn cứng cổ. Hồ Hạnh Nhi cũng không yếu thế chút nào, bộ dáng như là một con gà trống choai chiến đấu. Chị ngũ quan xinh đẹp, tết hai bím tóc dày bóng mượt, tuy rằng quần áo trên người không ra làm sao, nhưng vẫn hết sức thu hút ánh mắt người. Chính như vậy Triệu Cường liếc mắt một cái đã nhìn vào trong mắt. Lúc này cô gái xinh đẹp như vậy thật đúng là hiếm thấy mà.

Mặc dù tuy nói là nhân viên bán hàng người ta không đúng, nhưng lúc này đều như vậy, vị lãnh đạo nhỏ kia tránh nặng tìm nhẹ nói người bán hàng hai câu, Hồ Hạnh Nhi cũng cứng cổ nói nhún nhường với nhân viên bán hàng, trái lại mảnh vải chị vừa ý kia bán rẻ hơn cho chị hai mươi phần trăm. Sau đó một đám người liền cầm vải đi luôn.

Hồ Hạnh Nhi lúc này quả thực rất làm cho người ta kinh diễm, nhưng chỉ có dựa vào một mặt này cũng sẽ không làm cho Triệu Cường động tâm. Anh ta hiện tại có một phần công việc tốt, cũng có mấy cô gái tuổi trẻ xinh đẹp tỏ vẻ hảo cảm với anh ta, phần kinh diễm này tuy rằng bay lên bọt nước ở trong lòng anh ta, nhưng rất nhanh đã lặng lại. Anh ta là một người thành phố, đương nhiên cũng phải giống như anh cả anh ta tìm một cô gái thành phố.

Về phần Hồ Hạnh Nhi thì càng không để Triệu Cường ở trong lòng, lúc ấy chị còn đang tức giận mà, nào có tâm tình nhìn người bên cạnh đâu. Hơn nữa trên đường trở về chị lại bị mẹ chị răn dạy, cả người đều ỉu xìu.

Nhưng vận mệnh chính là trùng hợp như vậy, hai người sau đó lại đụng phải, lần này Hồ Hạnh Nhi lại không giống như lúc gặp mặt lần trước, chị đang mặc quần áo mới làm, bên cạnh còn đi theo không ít người, có một cậu thanh niên trẻ tuổi đi theo bên cạnh, hai người rất rõ ràng cho thấy đang tìm hiểu, cùng gia đình ra ngoài chơi.

Nhắc tới cũng lạ, trước đó không lâu Hồ Hạnh Nhi vừa đánh nhau với một nhân viên bán hàng ở đây, lẽ ra phải là sẽ xấu hổ tiến vào mới phải, hết lần này tới lần khác chị là một bộ dáng có lý chẳng sợ, cứ thế làm cho Tiểu Vu đánh nhau với chị lần trước tức không chịu được. Tiểu Vu kia cũng là thẳng tính, thấy Hồ Hạnh Nhi không chút nào khách khí bảo cô ta lấy một cái khăn quàng cổ đỏ, phì một tiếng trái lại bật cười. Cô ta ở chỗ này thực là thấy rõ ràng, người đàn ông đi theo sau Hồ Hạnh Nhi kia đang nhe răng nhếch miệng đấy, vừa nhìn chính là không nỡ mua cái này. Cái khăn quàng cổ đỏ này cũng không rẻ, thêm chút nữa cũng có thể làm cái quần rồi. Tiểu Vu hơi có chút cười trên nỗi đau của người khác, ai bảo cô dữ với tôi, người ta thì ngay cả cái khăn quàng cổ cũng tiếc mua cho cô.

Có lẽ là không đánh không quen, hai người lần này gặp mặt trái lại quan hệ tốt lên. Tiểu Vu chớp chớp mắt với Hồ Hạnh Nhi ý bảo chị nhìn phía sau, Hồ Hạnh Nhi trợn trắng mắt lườm cô ta, giả vờ không nhìn thấy. Có điều cái khăn quàng cổ kia rốt cuộc là chị không lấy nữa. Người đàn ông này là đối tượng hẹn hò của chị, là ở thôn bên cạnh, trong nhà bốn đứa con trai, hắn ta là đứa đầu, hai người gặp mặt một lần cảm thấy đều tàm tạm, lúc này ra ngoài chơi, có điều bây giờ trong lòng Hồ Hạnh Nhi đã không muốn nữa, đồ này cũng là không cần phải mua nữa.

Không nói cái khác, người này quá keo kiệt, hai người lần đầu tiên đi ra ngoài, lẽ ra không cần mua thứ đắt tiền gì, nhưng mua cái khăn tay hay khăn quàng cổ cũng không tính là khác người lắm. Nhưng người ta thì tốt rồi, từ buổi sáng đi ra ngoài đến bây giờ buổi trưa chỉ để cho bọn họ mỗi người ăn bát mì hoa màu, ngay cả cái màn thầu cũng không bỏ được cho người ta ăn. Hồ Hạnh Nhi đề xuất tới xã mua bán xã đi dạo một chút, sắc mặt của hắn ta đều thay đổi.

Hồ Hạnh Nhi trái lại không để ý nhà hắn ta có tiền hay không, nhưng ngay cả công phu mặt mũi cũng không làm, điều này Hồ Hạnh Nhi thật chướng mắt, hai bên cùng tới nhiều người như vậy, hắn cũng thật không biết xấu hổ chỉ để cho ăn chút mì hoa màu. Bởi vậy vừa rồi chị chính là cố ý.

Động tác nhỏ của hai người bị Triệu Cường nhìn vào trong mắt, anh ta có chút buồn cười lại cảm thấy cô bé này không tệ, tuy rằng trông như cây pháo nhỏ đốt phát là nổ, nhưng cũng không phải không có mưu trí như vậy. Tiểu Vu này ở chỗ bọn họ là nổi tiếng khó chung đụng, hiện tại hai người trái lại bởi vì đánh một trận coi như là đã có liên quan. Có điều trong lòng anh ta còn có chút ghen tỵ, anh ta cũng không phải người ngu đương nhiên nhìn ra được đây là đang làm gì, cô gái này ánh mắt quá kém, người đàn ông kia vừa nhìn là biết không được.

Mượn cơ hội lần này, Triệu Cường quanh co vòng vèo hỏi thăm người đi cùng Hồ Hạnh Nhi một chút địa chỉ nhà Hồ Hạnh Nhi, không thể không nói, Triệu Cường lúc này trong lòng là có chút ý tưởng nhỏ nhoi, tuy rằng gần đây trong nhà cũng đã bắt đầu làm mai cho anh ta, nhưng thật đúng là chưa gặp được người vừa xinh đẹp lại hoạt bát như Hồ Hạnh Nhi. Mặc dù là gái nông thôn, nhưng điều này cũng không sao cả.

Thật sự làm cho Triệu Cường quyết định là vào một năm sau, lúc này cách mạng văn hóa đã bắt đầu rồi. Không thể tránh khỏi nhà họ Triệu cũng chịu chút ảnh hưởng, tuy rằng nhà bọn họ không có chuyện gì, nhưng chú út anh ta lại là sinh viên đại học, thím út cũng là giáo viên, hai vợ chồng đều bị chút tội nhỏ, vốn nhà họ Triệu đã chọn trúng cho Triệu Cường một đối tượng làm giáo viên tiểu học, lần này cũng không thành. Không phải bọn họ lạnh bạc, dù sao ai cũng không muốn rắc rối phải không, lại nói Triệu Cường vẫn chẳng để ý người ta lắm, cô gái kia trông bình thường, đừng nói so sánh với Hồ Hạnh Nhi, cho dù là so sánh với chị dâu anh ta cũng kém xa.

(Cách mạng văn hóa: https://vi.wikipedia.org/wiki/C%C3%A1ch_m%E1%BA%A1ng_V%C4%83n_h%C3%B3a)

Tuy rằng đã qua hơn một năm, nhưng anh ta đối với Hồ Hạnh Nhi là càng ngày càng rục rịch. Bởi vì biết bây giờ Tiểu Vu và Hồ Hạnh Nhi chung đụng không tệ, bởi vậy sau khi anh ta quanh co vòng vèo biết được Hồ Hạnh Nhi còn chưa về nhà chồng, bèn nhờ Tiểu Vu làm người mai mối.

Con người Tiểu Vu tính tình thẳng thắn cũng thích tham gia náo nhiệt, thấy Triệu Cường nói như vậy lập tức liền trêu ghẹo nói: "Thằng này lúc nào thì có ý nghĩ này, nói, anh nhòm ngó Hạnh Nhi nhà chúng tôi đã bao lâu rồi?"

Triệu Cường cười hì hì, mắt đào hoa sáng ngời, Tiểu Vu nhìn đến niệm Phật không ngừng, nói nếu không phải cô ta đã sớm có nhà chồng, nói không chừng cũng động tâm, bây giờ cải thảo ngon lành, chỉ có thể để cho con lợn Hồ Hạnh Nhi này ủn rồi.

Hồ Hạnh Nhi vừa nghe tin tức Tiểu Vu truyền đến, đầu óc còn có chút mông lung, Triệu Cường này là ai chị thật đúng là không biết, nhưng thấy Tiểu Vu khen Triệu Cường đến trên trời có dưới đất không, trong lòng chị cũng có một chút xíu dao động. Hồ Hạnh Nhi năm nay đã hai mươi mốt rồi, ở thôn bọn họ có thể được xem là cô gái lớn tuổi, nhưng hai năm qua giới thiệu nhà chồng cho chị chị cũng không ưng lắm, không phải chê người ta bộ dạng không tốt thì là chê người ta ăn nói vụng về, nếu không thì là chê người ta keo kiệt. Làm cho Lý Quế Lan tức quả thực là bó tay, chị làm như mình là hoàng tử tuyển phi ý, nhiều yêu cầu như vậy, có thể làm việc nuôi dưỡng gia đình là được rồi, bởi vậy càm ràm Hồ Hạnh Nhi không ít. Hồ Hạnh Nhi đây cũng là bị càm ràm sợ rồi, Triệu Cường này điều kiện mọi mặt đều tốt, chị bèn lén gặp mặt người ta một lần.

Không thể không nói, lá gan Hồ Hạnh Nhi rất lớn, vợ chồng trẻ bấy giờ phần lớn đều là người làm mai giới thiệu, tự tìm hiểu kiểu này thật đúng là không nhiều, nếu như bị người khác biết được cũng không được thanh danh tốt gì.

Chờ sau đó hai người bí mật hẹn gặp, Hồ Hạnh Nhi đối với Triệu Cường đương nhiên là rất hài lòng, Triệu Cường đối với Hồ Hạnh Nhi cũng vừa lòng, không có cách nào Hồ Hạnh Nhi là thật sự xinh đẹp, chỉ là điểm này đã cho chị thêm không ít điểm, về phần tính tình không tốt, điểm này cũng là bị anh ta tạm thời xem nhẹ, ‘kết hôn xong cô ấy cũng không thể vẫn như vậy đi’, Triệu Cường vui thích nghĩ.

Bí mật gặp vài lần, đều đã hài lòng, hai người liền ai về nhà người ấy tìm người trong nhà ngả bài. Hai người là chỉ ra qua lại bí mật như vậy kết hôn rốt cuộc không tốt, truyền ra cũng không dễ nghe, qua đường sáng là không còn gì tốt hơn rồi. Có điều hai người này cũng không biết tin tức này vừa phát ra, đối với hai nhà mà nói đều là cơn địa chấn lớn.

Mỗ: Xin lỗi mọi người nhé, ko phải mỗ trốn việc đâu, híc , mấy hôm nay mỗ đang bị cúm, cố làm chương này trong tình trạng đầu đau mắt díp, đọc đi đọc lại vẫn thấy chưa ưng lắm, mọi người soát lại lỗi câu giùm mỗ nhé^_^


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
9 thành viên đã gởi lời cảm ơn trạch mỗ về bài viết trên: HNRTV, cunthoydangyeu, dieudieu13, hienle3001, kunmau92, lan trần, nevercry1402, samsam.889, yuriashakira
     
Có bài mới 20.12.2016, 20:56
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10643 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Hiện đại - Điền văn] Chị nông hạnh phúc - Mê Lộ Đích Ban Ban [79/90] - Điểm: 49
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


☆, chương 80. Ngoại truyện 2

Edit: Trạch Mỗ

Trong cái nhìn của nhà họ Triệu, thằng Triệu Cường này thuần túy là điên rồi. Nhà họ Triệu tổng cộng ba anh con trai, tuy rằng mẹ Triệu chiều con trai út, cha Triệu coi trọng con trai cả, nhưng điều này cũng không có nghĩa hai cụ không thích Triệu Cường. Nói thật ra, Triệu Cường dẻo miệng, con người cũng biết xử lý các mối quan hệ, đãi ngộ ở nhà không hề kém cạnh hai anh con trai khác.

Mẹ Triệu không đồng ý đầu tiên, từ trước đến giờ bà chưa từng nghĩ tới mình sẽ có một cô con dâu nông thôn, con trai mình đẹp trai, công việc cũng danh giá, dù rằng đối tượng giới thiệu khoảng thời gian trước không được, nhưng vẫn có rất nhiều sự lựa chọn tốt hơn, đột nhiên nhảy ra một con bé nông thôn, cho dù Triệu Cường khen Hồ Hạnh Nhi thành một đóa hoa mẹ Triệu cũng không thể chấp nhận.

Cha Triệu cũng không đồng ý, tuy rằng cuộc sống của nhà mình bây giờ cũng không phải là dễ chịu lắm, nhưng cũng không nghiêm trọng đến mức hi sinh hôn sự của thằng Hai, em trai ông là em trai ông, ông là ông.

Nhưng bất kể hai cụ là khuyên là mắng hay là đánh, hết thảy không có tác dụng, Triệu Cường cũng là người tính tình cứng đầu, anh không đồng ý tôi vẫn cứ xác định chắc chắn. Hiện tại chỗ tốt của Hồ Hạnh Nhi bị phóng to vô hạn, ngay cả một số khuyết điểm nhỏ cũng trở nên đáng yêu hẳn lên.

Nhà họ Hồ phản đối Hồ Hạnh Nhi gặp phải cũng không ít, tuy rằng điều kiện của Triệu Cường so với bất kỳ một đối tượng nào Lý Quế Lan giới thiệu cho con gái cũng tốt hơn, lại là người thành phố. Nhưng bất kể là Hồ Lão Đồ hay Lý Quế Lan đối với cửa hôn sự này lại không hề coi trọng lắm. Lý Quế Lan càng có khuynh hướng con gái nhà mình tìm một người như con rể cả, làm người thành thật bổn phận, vừa nhìn chính là người tử tế chăm lo cho gia đình.

Thật ra nhà họ Hồ mặc dù là dân quê, nhưng điều kiện cũng khá tốt, của cải dày, dung mạo con gái cũng là một đóa hoa, bởi vậy cũng không phải là không có người giới thiệu đối tượng trấn trên cho Hồ Hạnh Nhi, nhưng trong cái nhìn của người thế hệ trước, nồi nào úp vung nấy, môn đăng hộ đối các cụ truyền xuống là cực kỳ có đạo lý, tuy rằng người làm cha mẹ không cho rằng con gái nhà mình không xứng với người thành phố, nhưng thật sự gả đến trấn trên, con gái nhà mình nếu bị ấm ức, muốn cho con bé chỗ dựa sẽ khó khăn. Nếu gả ở nông thôn, bất kể là ai cũng phải cho nhà họ Hồ ông, cho Hồ Lão Đồ ông vài phần mặt mũi phải không.

Hồ Lão Đồ tuy rằng nhìn lợi hại nhưng mà lại cực kỳ thương yêu con gái, thấy Hồ Hạnh Nhi một bộ dáng xác định chắc chắn kiên quyết không thỏa hiệp, Hồ Lão Đồ cũng bó tay. Lý Quế Lan cả ngày làm công tác tư tưởng cho con gái, quan hệ chị em dâu, quan hệ mẹ chồng nàng dâu sau này thậm chí quan hệ vợ chồng bà đều phân tích, nhưng Hồ Hạnh Nhi vẫn cứ cắn chết không nhả ra. Lý Quế Lan lại nhờ người giới thiệu đối tượng xem mắt khác cho chị, chị nếu không phải kiên quyết không gặp, nếu không thì là gặp rồi nhưng không đồng ý.

Hồ Hạnh Nhi mặc dù biết mẹ chị nói có lý, nhưng chị lại không cho rằng mình kém người khác, từ nhỏ chị chính là cô gái xuất sắc nhất trang An Bình, con gái trấn trên trừ sinh ra tốt hơn chị một chút, lại tốt được đến đâu.

Hai người này vừa giằng co liền lại giằng co nửa năm. Cuối cùng nhà họ Triệu không đỡ nổi trước, mới bắt đầu Triệu Cường còn nói đạo lý với cha mẹ anh ta, cuối cùng dứt khoát làm ầm ĩ một khóc hai nháo ba tuyệt thực. Tiểu Vu vừa nói với anh ta, trong nhà Hồ Hạnh Nhi một mực liên tiếp để cho chị đi xem mắt không ngừng, anh ta còn tiếp tục chậm chạp như vậy, mọi chuyện đều đâu vào đấy rồi.

Hai cụ nhà họ Triệu không khuyên được con trai, hơn nữa chú út nhà họ Triệu cũng qua khuyên nhủ hai cụ, tình thế bây giờ người thành phố còn không nhất định có cuộc sống dễ chịu như dân quê đâu. Dưới hai phương giáp công, người nhà họ Triệu cuối cùng cũng gật đầu. Vì để trên mặt dễ nhìn, bọn họ vẫn là đặc biệt tìm mẹ Tiểu Vu làm bà mối, chung quy hiện tại tự do yêu đương vẫn rất hiếm thấy, như thế nào cũng phải tìm bà mối qua con đường quang minh chính đại.

Thấy người nhà họ Triệu tới cửa, thái độ còn rất thành khẩn, hơn nữa đứa nhỏ Triệu Cường này cũng đích thật là tuấn tú lịch sự, tính tình nhìn rất tốt, con người cũng hết sức linh hoạt, kết duyên với con gái nhà mình cũng xứng đôi, qua nửa năm nữa Hồ Hạnh Nhi đã hai mươi hai rồi, tìm khắp thôn cũng không ra được mấy cô chưa chồng cùng tuổi chị, cuối cùng hai cụ nhà họ Hồ cũng liền gật đầu. Nhưng Lý Quế Lan vẫn vô cùng căm tức, đập Hồ Hạnh Nhi hai phát, oán giận nói: "Về sau mày bị ấm ức cũng đừng có trở về khóc với tao."

Nếu đã đồng ý, hôn sự của hai người dứt khoát liền định vào cuối năm, dẫu sao tuổi của hai đứa cũng đều không nhỏ. Vì không để cho con gái nhà mình bị người nhà chồng khinh thường, về mặt đồ cưới chuẩn bị cho Hồ Hạnh Nhi người nhà họ Hồ cũng mất một phen công sức rất lớn, ngay cả tiền lễ hỏi nhà họ Triệu cho cũng cho của hồi môn lại một phần không thiếu. Trừ nhiêu đó ra, gia cụ, xe đạp, quần áo, chăn lại càng một thứ cũng không thiếu, nhẫn vàng Lý Quế Lan đặc biệt cho các con gái cũng chọn một cái lớn nhất xinh đẹp nhất cho Hồ Hạnh Nhi. Về mặt đồ cưới Hồ Hạnh Nhi không hề ít hơn chị dâu chị, lại càng xa xa mà vượt qua em dâu chị một đoạn lớn. Em dâu của Hồ Hạnh Nhi kết hôn muộn hơn chị nửa năm, khi đó người thành phố đã cái gì cũng bắt đầu bằng phiếu rồi, nói đến còn không trôi qua tốt bằng dân quê nhà chị đâu.

Lúc Lý Quế Lan chuẩn bị đồ cưới cho con gái Hai, gọi tất ba cô con gái chưa kết hôn cùng đã kết hôn trở về , "Chúng mày cũng đừng trách mẹ không công bằng, Hạnh Nhi đây là không có cách nào, sau này gả đến trấn trên đi cuộc sống của nó cũng khó khăn lắm đấy. Tuy rằng cho nó nhiều, nhưng cũng không nhiều đến đâu, mẹ đã tích cóp cho chúng mày cả rồi, sau này cũng không thể thiếu chúng mày. Chỉ Đào Nhi chịu thiệt một chút, nhưng mày cũng là chị cả, thôi nhường các em một chút. Đợi gả xong mấy con quỷ sứ này mẹ sẽ bù cho mày." Lý Quế Lan nói.

Hồ Đào Nhi là gả cùng thôn, hiện tại đã sinh đứa thứ nhất rồi, lúc chị kết hôn không mua xe đạp cho chị, khi đó trong thôn căn bản không thịnh hành cái này, bây giờ mua cho Hồ Hạnh Nhi, Lý Quế Lan chỉ sợ chị có ý kiến.

Hồ Đào Nhi là chị cả trong nhà, em trai em gái bên dưới đều là một tay chị chăm bẵm. Chị đương nhiên sẽ không vì cái này mà tính toán chi ly. Ngay cả chị em dâu chị khích bác ở bên tai cũng bị chị vặn lại. Chị cả như mẹ, lời này không phải là làm bộ, cho dù trong lòng chị không thoải mái chị cũng không thể biểu hiện ra ngoài để cho người chế giễu. Hiện tại thấy mẹ chị nói như vậy, trong lòng chị chút không thoải mái duy nhất đó cũng không còn. Hạnh Nhi nếu gả tới trấn trên, như thế nào cũng không thể để cho người khác khinh thường phải không. Hồ Hạnh Nhi cứ như vậy trước tết liền gả đến trấn trên.

Cuộc sống sau khi lập gia đình cũng không có thoải mái như Hồ Hạnh Nhi tưởng tượng, chị và Triệu Cường chung sống với nhau khá tốt, nhưng bất kể là cha Triệu hay mẹ Triệu đều không thích chị. Chị dâu chị cùng em dâu vào cửa sau chị đối với cô chị em dâu này là chị cũng không để ý lắm. Đây cũng không tính là cái gì, làm cho trong lòng Hồ Hạnh Nhi khó chịu nhất là người nhà họ Triệu đều có công việc, bình thường chỉ mình chị ở nhà nhàn rỗi, cũng chỉ là nấu một chút cơm, làm một chút việc nhà, điều này làm cho Hồ Hạnh Nhi luôn lòng dạ vô cùng cao hết sức không thích ứng.

Chị lại muốn về thôn làm việc, nhưng mà lại bị mẹ chị mắng cho trở về. Con gái gả ra ngoài như hắt nước ra ngoài, sao chị có thể ở nhà suốt chứ. Có thể nói có một đoạn thời gian như vậy cuộc sống của Hồ Hạnh Nhi hết sức buồn khổ. Nhưng không thể không nói Triệu Cường đích thật là một người rất tốt, vừa hài hước lại thú vị. Hồ Hạnh Nhi có thể nói là đau cũng vui vẻ. Tuy rằng không thích ứng nhưng chị cũng không hối hận.

Ông trời không tính là bạc đãi Hồ Hạnh Nhi, kết hôn không bao lâu chị liền mang thai, lúc này nhà họ Triệu còn chưa có cháu trai, chỉ có một cháu gái nhỏ anh trai Triệu Cường sinh, vì vậy đối với cái thai này của chị nhà họ Triệu trái lại dành cho sự coi trọng cực lớn. Nhất là sau khi Hồ Hạnh Nhi sinh con trai, em dâu ngay sau đó sinh một đứa con gái.

Chẳng qua thực tế sau đó lại cho Hồ Hạnh Nhi một kích, sau khi chị sinh đứa thứ nhất lại mang thai đứa thứ hai, một lần lúc Tiểu Vu đến nhà họ Triệu làm khách, mịt mờ nhắc một chút với chị chuyện Triệu Cường ở bên ngoài không thành thật. Thật ra lúc này có thể là cái gì không thành thật đây, vấn đề tác phong đúng là rất nghiêm trọng, nếu như bị người tố cáo, Triệu Cường bị mất việc không nói, không chừng còn phải bị phê đấu(*). Bởi vậy anh ta không phải tác phong có vấn đề đâu, nhiều nhất chỉ là giống như hồi chưa kết hôn, thỉnh thoảng đùa giỡn đôi câu với gái trẻ mà thôi.

(*)Phê đấu: phê phán đấu tranh, thuật ngữ cách mạng văn hóa Trung Quốc, tên gọi tắt của đấu tư phê tu. Thường áp dụng hình thức “đại hội phê phán”, “tiểu hội phê phán”, “đi diễu phố”, “vũ đấu”, “văn công vũ vệ” để tiến hành.
Phê đấu chính là đối với người hoặc chuyện không hài lòng, được sự cho phép của mọi người, cộng đồng chỉ ra chỗ sai lầm, sau đó bày ra trên mặt bàn mọi người cùng nhau tiến hành phê bình đối với người hoặc chuyện này.

Nhưng chỉ là như vậy, rất nhiều người bao gồm Hồ Hạnh Nhi cùng Tiểu Vu trong đó đều không chịu được, thời đại này nói cho cùng là vô cùng bảo thủ. Hồ Hạnh Nhi lòng dạ cao lại kiêu ngạo, đâu thể chịu được cái này. Hôm đó Triệu Cường trở về Hồ Hạnh Nhi liền phát tác. Tuy rằng gả cho Triệu Cường xem như là gả cao, nhưng chị vẫn sẽ không chịu cơn tức này. Mắng sấp mặt Triệu Cường một trận, cũng may chị còn nhớ lời mẹ chị nói, đánh nhau hơn nữa cũng không thể đánh mặt, đàn ông đều sĩ diện, nhất là như Triệu Cường càng sĩ diện.

Triệu Cường mới bắt đầu còn có chút không rõ, nói thật anh ta bây giờ chưa hề có tự giác đã kết hôn sinh con, bình thường ở bên ngoài như thế nào vẫn như thế đó, bởi vậy lúc này mới làm cho Tiểu Vu không thể nhịn được nữa cáo trạng.

Lần này Hồ Hạnh Nhi ở nhà họ Triệu có thể nói là đại phát thư uy (đại phát oai phong giống cái), sau khi trừng trị Triệu Cường một trận, ôm con ưỡn bụng trở về nhà mẹ đẻ. Tuy rằng trước đây Lý Quế Lan từng nói với chị về sau bị ấm ức cũng không thể về nhà tố khổ, nhưng đây cũng chỉ là nói dỗi, chẳng lẽ còn thật không cho chị trở về hay sao.

Hồ Hạnh Nhi vừa làm trận ầm ĩ này, cũng làm cho Triệu Cường giật mình, bình thường nhìn nhiều nhất cũng chỉ là quả ớt nhỏ, ai ngờ vậy mà là con cọp mẹ, nhưng điều này cũng không có cách nào khác, cọp mẹ cũng là chính anh ta cầu tới. Hơn nữa trong bụng cọp mẹ còn có nhãi con nhà anh ta đấy. Hơn nữa chị “hiệp Thiên Tử để lệnh chư hầu” mang cả thằng cả đi, một ngày không nhìn thấy cháu trai, cha Triệu mẹ Triệu liền có thể ăn luôn anh ta ý chứ.

Trời đất chứng giám, Triệu Cường cảm thấy mình oan uổng hơn ai hết, anh ta không hề làm cái gì mà, Hồ Hạnh Nhi đây đều là nghe được tin đồn từ đâu. Nói thật lúc này Triệu Cường thật đúng là không có ngoại tình, Hồ Hạnh Nhi còn đẹp hơn hoa, lại sinh cho anh ta con trai mập mạp, bây giờ anh ta đang xuân phong đắc ý đấy, vợ nhà quê thì thế nào, không hề kém cạnh hai nàng dâu khác của nhà họ Triệu. Bình thường thịt trong nhà ăn đều là ở đâu ra, còn không phải cha vợ anh ta trợ giúp, bằng không chỉ bằng chút phiếu thịt kia trong nhà, bọn họ sao có thể một tháng ăn được mấy bữa sủi cảo đây. Nhưng anh ta cợt nhả quen rồi, không chút nào ý thức được một số hành vi nào đó của mình đã không thích hợp một nhân sĩ đã kết hôn làm nữa. Bởi vậy chịu một trận mắng cũng không tính là ấm ức.

Hồ Hạnh Nhi trở về nhà mẹ đẻ, Triệu Cường lập tức vui vẻ đi theo qua, nhận lỗi với sếp mới đón được vợ con về. Mới bắt đầu anh ta trái lại muốn có khí phách một chút, nhưng không đợi anh ta có khí phách, đế giày của cha Triệu đã tới rồi, con trai mặc dù quan trọng, nhưng so sánh với cháu trai thì còn kém xa.

Chờ sau khi Hồ Hạnh Nhi sinh đứa thứ hai, chị dâu chị lại sinh con Hai, Hồ Hạnh Nhi xem như hoàn toàn được cha Triệu mẹ Triệu thích, Triệu Cường khi vừa kết hôn đã không bắt chẹt được Hồ Hạnh Nhi, đợi đến sau đó chỉ có thể bị quản rồi. Có đôi khi anh ta cũng hối hận, lúc trước sao không nhìn ra con bé này là quả ớt gió sặc người như vậy đây, nhưng phần lớn thời gian anh ta lại rất đắc ý, dáng vẻ ghê gớm này của Hồ Hạnh Nhi thật đúng là làm cho người ta thích, tính tình hợp vô cùng.

Một đôi hoan hỉ oan gia, lúc mới bắt đầu cũng không có được bao nhiêu người coi trọng, quá trình cũng có chút đau khổ, nhưng kết quả ngược lại vô cùng tốt.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
7 thành viên đã gởi lời cảm ơn trạch mỗ về bài viết trên: HNRTV, Hoacamtu, dieudieu13, kunmau92, lan trần, nevercry1402, yuriashakira
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 99 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: NPhgTr và 66 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

3 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

4 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

5 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

6 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1635

1 ... 205, 206, 207

7 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 52, 53, 54

8 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 223, 224, 225

9 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

11 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

12 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 135, 136, 137

13 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

14 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

15 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

16 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 29, 30, 31

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Tiêu Phòng ký - Bích Loa Xuân

1 ... 9, 10, 11

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

19 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

20 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 276 điểm để mua Cung Song Tử
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 552 điểm để mua Dây chuyền đá Amethyst & Citrine
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 3781 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: lily58 vừa đặt giá 3190 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 3020 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: lily58 vừa đặt giá 2875 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: lily58 vừa đặt giá 2600 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: lily58 vừa đặt giá 2300 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 2101 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 761 điểm để mua Ngọc xanh lá
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 828 điểm để mua Bé hoa hồng
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 251 điểm để mua Chuột Minnie 1
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 226 điểm để mua Hà mã lười
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 300 điểm để mua Lồng đèn cam
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 313 điểm để mua Nhẫn nam
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 405 điểm để mua Nhẫn vàng tình yêu (Part 1)
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 271 điểm để mua Cô bé làm dáng
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 200 điểm để mua Couple 7
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 256 điểm để mua Bảo Bình Nam
Đào Sindy: hi bạn
xukaa: hihihihi
xukaa: hiiiiiii
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 506 điểm để mua Mèo xám
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 377 điểm để mua Princess 4
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 238 điểm để mua Giỏ hoa hồng
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 378 điểm để mua Gấu Pooh say Hi
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 406 điểm để mua Bò ngủ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 541 điểm để mua Cung Nhân Mã
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 393 điểm để mua Bướm vàng
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 248 điểm để mua Cầu thủy tinh Tatty

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.