Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 105 bài ] 

Giảo phụ - Cống Trà

 
Có bài mới 04.12.2016, 08:39
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 4
Thành viên cấp 4
 
Ngày tham gia: 09.02.2015, 20:29
Tuổi: 23 Chưa rõ
Bài viết: 182
Được thanks: 1005 lần
Điểm: 26.6
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Giảo phụ - Cống Trà - Điểm: 65
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 80

"Hồ ma ma, đem sách tới đây!" Chân Ngọc mặc cho Vương Chinh Khanh nắm tay, lại nói với Hồ ma ma một câu.

Hồ ma ma nhất thời đi qua, đem sách trong tay đưa tới trước mặt Vương Chính Khanh.

Vương Chính Khanh đưa tay nhận, nhìn kỹ, thất thanh nói: "Là 《 luật pháp giải thích 》."

Chân Ngọc mỉm cười nhìn Vương Chính Khanh, hắn khi còn trẻ đã nhẹ nhàng đứng ở vị trí cao, chỉ sợ nơi cao dễ lạnh, được quyển sách này, sau khi sửa đổi luật pháp, sử quan cũng phải ghi hắn vào sách, cho dù về sau có lỗi gì, Hoàng đế cũng không thể tùy tiện định tội hắn. Chỉ hy vọng hắn cả đời bình yên.

Vương Chính Khanh có được sách, tuy là hơi mừng, nhưng rất nhanh lại chán nản, mất đi  Ngọc nương, cho dù được tất cả cô bản trong thiên hạ cũng vô dụng.

Chân Ngọc cũng là sau khi khôi phục trí nhớ, nhớ lại quyển 《 luật pháp giải thích 》 này, bởi vậy vẫn âm thầm tìm kiếm, chỉ là mất đi thời điểm tìm thấy nó ở kiếp trước, nhất thời cũng không tìm được quyển sách này, cho đến mấy ngày trước đây trong khi chiến tranh lạnh với Vương Chính Khanh, đi ra cửa dạo tiệm sách, trong lúc vô tình mới tìm thấy quyển sách này. Vốn định đợi hai người hòa hảo sẽ cho hắn, không ngờ mình bị bệnh lần nữa, hơn nữa xem ra, lần này cũng giống như kiếp trước vậy, không thuốc chữa rồi.

Vương Chính Khanh bỏ sách xuống, áp mặt lên tay Chân Ngọc, nhẹ giọng nói: "Ngọc nương, nàng khỏe lên đi, ta không muốn cuốn sách này, cũng không làm thủ phụ gì nữa, chúng ta du sơn ngoạn thủy nhé."

Trong lòng Chân Ngọc khẽ nhúc nhích, ngày trước cho là, nam nhi phải kiến công lập nghiệp, ra cùng vào tướng, danh truyền thiên cổ, mà không phải bừa bãi vô danh, chôn vùi vào nhân gian, như con kiến hôi sống qua cả đời. Sơ Sơ Trùng sinh, dù là thân nữ nhi, chưa từng chân chính quên đi mơ ước? Nhưng sau những thời gian này, lại phát hiện, cùng người yêu ở  cùng một chỗ, sinh con dưỡng cái, cũng giống vậy không phụ kiếp này. Nếu có thể khỏe lên, cùng Vương Chính Khanh du sơn ngoạn thủy, đúng là vừa lòng cuộc sống, đáng tiếc đại nạn buông xuống, hồi thiên không còn cách cứu vãn rồi.

Hồ ma ma nghe bọn họ nói chuyện, lặng lẽ thối lui đến ngoài cửa, hốc mắt sớm đỏ, nhất thời thấy Lập Hạ vội vã tới đây, liền nói: "Chạy cái gì, cẩn thận kinh động phu nhân?"

Lập Hạ thở gấp nói: "Là lão chủ trì miếu Thanh Phong tới, đã đến ngoài cửa."

Hồ ma ma vừa nghe, vội vàng đi vào bẩm báo cho Vương Chính Khanh biết.

Vương Chính Khanh là biết lão chủ trì miếu Thanh Phong biết y thuật, chuyên trị một số tạp chứng, lúc này nghe được ông tới, nhất thời đại hỉ mà nói: "Cũng quên mất ông ấy, sớm nên mời ông ấy tới cho chẩn mạch Ngọc nương." Nói xong đi ra ngoài đón.

Lão chủ trì lúc đi vào, vừa thấy bộ dạng Chân Ngọc, thất kinh nói: "Nghe đồn ngươi ngã bệnh, còn nghĩ thời gian trước còn khỏe như vậy, cho dù bị bệnh, cũng sẽ không rất nghiêm trọng, không ngờ bệnh thành ra như vậy rồi."

Chân Ngọc vừa thấy lão chủ trì cũng cười, "Thế nào, chủ trì sợ ta chết rồi, đến lúc đó không tìm được đối thủ đánh cờ?"

Lão chủ trì nói: "Là sợ ngươi chết, những kỳ lộ kia của ngươi cũng thất truyền, ngươi tốt xấu gì cũng nên viết lại một ít chứ!"

Chân Ngọc vừa nói chuyện, không lấy được hơi, chỉ đành phải dừng lại, thở hổn hển không lên tiếng nữa.

Vương Chính Khanh giờ này giống như bắt được cây cỏ cứu mạng, nói rõ bệnh trạng của Chân Ngọc, lại nói: "Ngọc nương nghi ngờ là trúng độc, chỉ là bây giờ chưa tra ra nguồn độc, cũng không thể nào giải độc."

Lão chủ trì nghe xong, trước cho Chân Ngọc chẩn mạch, chẩn hết trầm ngâm nói: "Quả thật là thể hư hao tổn mạch tượng, chỉ là ngươi uống những thuốc này không thấy khỏe lên, mạch tượng này sợ là giả tượng, không phải mạch thực rồi. Hiện nay nếu hoài nghi là trúng độc, phải bắt đầu từ giải độc, tạm thời kê phương thuốc giải độc trước, uống thử một chút." Nói rồi kê đơn thuốc.

Chân Ngọc cũng biết về phương diện tạp chứng, lão chủ trì cũng có chút thủ đoạn, nhất thời sinh hi vọng, có lẽ lão chủ trì có thể chữa khỏi cho nàng thì sao?

Lão chủ trì đem phương thuốc đưa cho Vương Chính Khanh nói: "Dùng ba thang thử một chút! Nếu như cái này cũng không được, lão nạp cũng bất lực rồi."

Vương Chính Khanh vội nói tạ, lặng lẽ nói: "Ngọc nương sưu tầm rất nhiều kỳ phổ,  chốc nữa sẽ đưa đến cho lão chủ trì."

Lão chủ trì liếc mắt xem thường nói: "Hiếm à? Chờ Ngọc nương nhà ngươi chuyển tốt, lão nạp sẽ thắng từng một quyển từ tay nàng." Nói rồi cáo từ.

Vương Chính Khanh tiễn lão chủ trì, vội sai người đi lấy thuốc.

Sau khi uống hết thuốc của chủ trì thuốc hậu,Chân Ngọc  ngủ một giấc tỉnh lại, lại cảm giác có tinh thần, chỉ là đáy lòng lại sợ đây là hồi quang phản chiếu. (người bệnh lâu không khỏi bỗng dưng khỏe mạnh như thường, đây là báo hiệu sắp lên chầu trời T_T)

Vương Chính Khanh thấy tinh thần nàng có chút tốt lên, sắc mặt cũng không còn vàng vọt, cũng vui mừng nói: "Lão chủ trì quả nhiên có cách, dùng thêm hai thang thuốc nữa không chừng có thể tốt rồi."

Chân Ngọc có tinh thần, lại muốn đi lại, bởi vậy nói: "Tam lang, chàng đỡ ta lên, ta muốn đến thư phòng ngồi một chút."

"Ừm!" Vương Chính Khanh muốn khuyên Chân Ngọc tiếp tục nằm, nhưng nghĩ lại, nàng nằm lâu như vậy, hiện nay muốn đến trong thư phòng ngồi một chút mà thôi, cần gì phải ngăn lại?

Hồ ma ma nghe được Chân Ngọc muốn tới thư phòng, liền cầm áo choàng tới phủ thêm cho nàng, lại dặn bảo người mang kiệu mềm chờ ngoài cửa phòng.

Nhất thời mọi người đưa Chân Ngọc đến thư phòng, Vương Chính Khanh ôm Chân Ngọc đi vào, cho mọi người lui xuống, chỉ ở trong thư phòng rót trà, ngồi đối diện Chân Ngọc.

Chân Ngọc đối với chuyện mình đột nhiên khôi phục tinh thần, cũng không mấy lạc quan, trong lòng cảnh giác, lại không muốn dội nước lạnh lên Vương Chính Khanh, bởi vậy nhịn xuống không đề cập tới.

Trong tay nàng đang cầm chắc ly trà, cười nói với Vương Chính Khanh: "Ngày trước khi là Chân Bảng nhãn, có một lần chàng mở tiệc mời mọi người, ta cũng tới, đi qua thư phòng chàng vừa nhìn vào đã hoa cả mắt. Khó có thể quên, âm thầm lẩm bẩm sách trong thư phòng chàng cũng quá là nhiều, một lòng nghĩ sau này mình đặt mua trạch viện, bố cục thư phòng phải bố trí giống của chàng vậy, sách cũng phải thu thập đầy đủ hết, nhiều như của chàng luôn. Lúc đó đối với chàng, thật là ước ao ghen tị mà!"

Vương Chính Khanh đặt ly trà xuống, ngồi vào bên cạnh Chân Ngọc, nhỏ giọng nói: "Bây giờ, người của ta đã là của nàng, sách của ta cũng là của nàng, thư phòng của ta càng là của nàng."

Chân Ngọc cũng đặt ly trà xuống, vươn tay sờ mặt của Vương Chính Khanh, nhỏ giọng nói: "Tam lang, bày giấy bút, ta vẽ cho chàng một bức họa nhé! Khi đó vẽ cho Đường Diệu Đan không ít, sau khi đi theo chàng, lại chưa bao giờ vẽ cho chàng."

Vương Chính Khanh lại hỏi ngược lại: "Nàng còn nhớ tới Đường Diệu Đan?"

Chân Ngọc ngẩn ra nói: "Nàng ta đối với ta như vậy, ta sao có thể nhớ nàng ta nữa? Người hiện tại ta không bỏ được, là chàng và Tiểu Tú Đường!"

Vương Chính Khanh sung sướng, sau khi bày giấy bút, nhất thời lại đi tìm bức 《 câu tiên lý 》 ra, đặt tới trước mặt Chân Ngọc nói: "Cùng là một bức, là nàng vẽ đấy kiếp trước đấy, ta đoạt được, vẫn cất kỹ."

Chân Ngọc giương mắt, nhìn Vương Chính Khanh nói: "Tam lang, trước kia chàng đã yêu thích ta rồi hả? Ta khi đó là nam tử nha!"

Gương mặt tuấn tú của Vương Chính Khanh đỏ lên, tim gan nhảy lên, ngồi trước mặt Chân Ngọc, cầm tay của nàng nói: "Đúng, ngày trước ta đã thích nàng!"

Chân Ngọc ngay cả nụ cười cũng ráng hồng, lòng bàn tay có chút ẩm ướt, kinh ngạc cười nói: "Chàng thích nam tử?"

"Không không, ta thích là nàng, không phải thích nam tử." Vương Chính Khanh vuốt tay Chân Ngọc nói: "Năm đó ta ái mộ tài ba của nàng, có một trở về lại mơ thấy nàng biến thành nữ tử, cùng ta kết duyên. Bởi vậy sau khi tỉnh lại phiền muộn hồi lâu, chỉ tiếc nàng không phải là nữ tử. Sau lại có một lần chúng ta uống rượu, ta say chuếnh choáng té ở bụi hoa, nàng tìm thấy ta, đầu bị hoa lá che kín, chỉ còn lại gương mặt ở sau khóm hoa nhìn ta. Ta khi đó vừa mở mắt, cho là trong mộng, tâm can nhảy loạn, bản thân bất lực. Sau đó, ta hoài nghi mình ái mộ nam sắc, tất nhiên thử cùng gã sai vặt, cũng là phát hiện, ta đối với nam sắc cũng không hứng thú. Nhưng ta đối với nàng, vẫn có hứng thú."

Chân Ngọc đầu tiên là kinh ngạc nghe, khi nghe đến câu thử gã sai vặt của Vương Chính Khanh, không khỏi hú lên quái dị nói: "Thử người nào? Thị Thư? Trời ơi, các ngươi có buồn nôn hay không?"

Vương Chính Khanh vội vàng khoát tay nói: "Không phải Thị Thư. Gã sai vặt năm đó đã sớm bị đưa đi, bởi vì nhìn thấy hắn, luôn cảm thấy buồn nôn."

Chân Ngọc lại kêu lên quái dị nói: "Là thử như thế nào? Chàng hãy thành thật khai ra."

Vương Chính Khanh liền cúi xuống nói nhỏ mấy câu bên tai Chân Ngọc, nhất thời mặt đỏ tới mang tai.

Chân Ngọc nghe xong sắc mặt càng đỏ, hừ hừ nói: "Buổi tối ta cũng phải thử một chút như vậy với chàng."

"Hoan nghênh thưởng thức!" Vương Chính Khanh cười nói: "Chỉ sợ nàng hơi sức chưa đủ thôi!"

Một phen trêu chọc đi qua, Vương Chính Khanh sợ Chân Ngọc mệt mỏi, liền muốn dìu nàng lên giường nằm. Chân Ngọc chỉ lắc đầu, cười nói: "Đợi vẽ xong bức họa này cho chàng, ta sẽ nằm."

Vương Chính Khanh vừa nghe, không kiên trì nữa, chỉ ngồi vào đối diện, giả bộ dáng vẻ phong lưu tự nhiên, mặc cho Chân Ngọc vẽ.

Chân Ngọc hoàn thành một bức họa, thật đúng là có chút mệt lả, nhất thời cười nói: "Lần trước vẽ cho Đường Nhi mấy tấm, lúc này vẽ cho chàng một bức, cũng coi như lưu lại cho hai người chút kỉ niệm rồi."

Tim Vương Chính Khanh thình thịch trực nhảy, cảm giác Chân Ngọc nói chẳng lành, cũng không dám suy nghĩ nhiều, nhất thời giúp Chân Ngọc cất tranh, đỡ nàng nằm xuống, đắp kín chăn cho nàng, quay lại mình cũng cầm bút vẽ, nhẹ giọng nói: "Ta cũng vẽ cho nàng một bức!"

"Vẽ đẹp chút!" Chân Ngọc cười nói một câu, cũng là buồn ngủ, nhất thời nhắm mắt lại ngủ.

Vương Chính Khanh đặt bút, nhất thời thấy Chân Ngọc ngủ thiếp đi, liền đưa tay dò hơi thở nàng, thấy vẫn còn hơi, lúc này mới yên lòng lại. Nhưng lòng cũng không yên, rất sợ lại xảy ra chuyện.

Chiều nay, Chân Ngọc ngủ ở thư phòng, vùi trong ngực Vương Chính Khanh, vuốt tai hắn nói: "Tam lang, thật ra thì làm nữ nhân cũng thật không tệ, nếu có kiếp sau, chàng làm nữ nhân một lần, khi đó đến lượt ta cưới chàng!"

Vương Chính Khanh ngửi mùi hương trên người Chân Ngọc, lên tiếng: "Nàng làm nữ tử cũng quen rồi, vẫn là tiếp tục làm nữ tử, để ta cưới nàng!"

"Không được, không thể để cho chàng chiếm tiện nghi nhiều lần."

"Thật ra thì làm nữ tử mới chiếm hết tiện nghi của nam tử! Nữ tử không cần suy nghĩ gì, chỉ cần nhẹ nhăn mày cười yếu ớt, yêu kiều gọi một tiếng, nam nhân gục rồi, có gì toàn bộ đều hiến ra, không có thì lại đứng lên lại phấn đấu tranh thủ, lấy ra hiến tặng cho nữ tử."

Chân Ngọc ngơ ngác nghe, có chuyện tốt như vậy sao? Có chỗ nào không đúng nhỉ?

Vương Chính Khanh thấy tinh thần Chân Ngọc tối nay rất tốt, có hơi sức nói chuyện, trái tim nổi lên hi vọng, thuốc của lão chủ trì thuốc thật sự có hiệu quả? Không chừng sáng mai Ngọc nương có thể khỏe lên rồi!

Chân Ngọc cũng là nhớ, buổi tối này ở kiếp trước, cũng là hồi quang phản chiếu trở về như vậy, tới ngày hôm sau liền chống đỡ không nổi, buổi tối đến giờ lên đèn liền nhắm hai mắt lại. Chỉ không biết lần này có thể chịu đựng được hay không?

Vương Tuyên cùng Ninh lão phu nhân cũng biết tình huống của Chân Ngọc vô cùng không tốt, lúc này càng sợ Tiểu Tú Đường có một sơ xuất lại thêm loạn, bởi vậy để bà vú ôm Tiểu Tú Đường đến chính phòng, đích thân trong nom, nhất thời thở dài thật sâu, một khi Chân Ngọc không còn, Tiểu Tú Đường chỉ sợ đáng thương rồi.

Vương Tuyên viết thư gửi đi Giang Nam cho cha mẹ Chân Ngọc, hiện Chân Ngọc bệnh thành ra như vậy, vô luận như thế nào cũng phải viết thư nói cho cha mẹ một tiếng, tương lai tìm mẹ kế cho Tiểu Tú Đường, cũng muốn cùng Chân gia nói một tiếng.

Ninh lão phu nhân nói: "Là Ngọc nương bạc mệnh, không áp được vị trí thủ phụ phu nhân này, mới dẫn đến bệnh như thế."

Vương Tuyên nói: "Người luôn có ba bệnh sáu tai, há có thể nói là bạc mệnh?"

Ninh lão phu nhân không tranh luận cùng ông, chỉ nói: "Hiện Tam lang một lòng đặt lên người Ngọc nương, nếu Ngọc mẹ không còn nữa, chỉ sợ Tam lang buồn quá độ, trong thời gian ngắn sẽ không muốn cưới nữa. Nhưng mà tuổi tác nó như vậy, còn không có một đứa con trai, lại kéo dài thêm, chúng ta cũng không biết năm tháng nào có thể ôm cháu nữa?"

Vương tuyên hỏi "Theo ý của ngươi thế nào?"

Ninh lão phu nhân nói: "Thừa dịp Ngọc nương vẫn còn, để Ngọc nương chọn một người cho Tam lang, đến lúc đó không phải do Tam lang quyết định nữa."

Vương Tuyên nghe xong lời này nói: "Chẳng lẽ bà đã nhìn đúng nương tử nhà ai hay sao?"

Ninh lão phu nhân lúc này mới thổ lộ lời nói thật: "Đường muội Tiền Hiểu Nguyệt của Thị Lang phu nhân chính là một lựa chọn tốt."

Tiền thị hai năm qua cùng Chân Ngọc đi lại, cùng lúc cũng dẫn theo đường muội Tiền Hiểu Nguyệt tới Vương gia, Ninh lão phu nhân thấy Tiền Hiểu Nguyệt nhã nhặn lịch sự, cũng là thích, còn đùa nói nhà mình không còn con trai chưa thành thân, nếu không cũng muốn nàng làm con dâu vân vân.

Vương Tuyên cũng biết môn phong Tiền gia rất tốt, dạy nên nương tử được người khen ngợi, Tiền Hiểu Nguyệt này vì tổ mẫu giữ đạo hiếu lỡ hôn kỳ, kéo dài tới năm nay mười tám tuổi rồi còn chưa có đính hôn, nếu Vương gia tới cửa cầu hôn làm kế thất, Tiền gia tất nhiên vui mừng tương ứng. Chỉ là Chân Ngọc vẫn còn ở mang bệnh, ở trước mặt nàng nói những lời này, giống như là đâm dao vào thịt, thật sự có chút quá đáng.

Ninh lão phu nhân lại không nghĩ như vậy, chỉ nói: "Quan hệ giữa Ngọc nương và Thị Lang phu nhân rất tốt, cũng biết rõ phẩm chất Tiền gia tiểu nương tử, nếu nói là muốn chọn Tiền gia tiểu nương tử, có lẽ nó cũng nguyện ý tác thành."

Sáng sớm ngày hôm sau, Ninh lão phu nhân vào phòng thăm Chân Ngọc, cho bọn nha đầu lui xuống, mới nói một phen.

Chân Ngọc vừa nghe, cực kỳ kinh ngạc, thế này cũng được sao? Mình còn chưa có chết mà phải chọn thí sinh làm kế thất cho Vương Chính Khanh sao?

Ninh lão phu nhân nói: "Ngọc nương, chỉ là để con khuyên Tam lang, ngộ nhỡ có cái gì, Tam lang cũng có người chăm sóc, đến lúc đó Đường Nhi cũng có người chăm sóc, sẽ không loạn thành một đoàn. Vả lại Tiền gia nương tử nếu không phải lỡ hôn kỳ, để cho nàng làm kế thất, nàng cũng chưa chắc đã đồng ý. Hiện nay còn là uất ức nàng!"

Chân Ngọc nhìn người mẹ chồng này, nhất thời im lặng, cũng không muốn tranh luận với bà, chỉ nói: "Được, ta sẽ khuyên Tam lang, có nghe hay không là chuyện của chàng thôi."

Có được lời cam kết, Ninh lão phu nhân hài lòng đi ra ngoài.

Đợi Vương Chính Khanh đi vào, Chân Ngọc liền đem Ninh lão phu nhân lại nói rồi, nói xong nói: "Chính ngươi nhìn làm đi!"

Vương Chính Khanh thấy Chân Ngọc tối hôm qua còn khỏe, sáng nay sắc mặt lại vàng, nói chuyện thở hổn hển, đã là hoảng hốt, nhất thời nghe thấy lời này, không khỏi giận đến đổi sắc mặt, nói: "Nàng an tâm dưỡng bệnh, không cần để ý tới kẻ nhiều chuyện. Nếu nàng không sống được, trong phòng này, cũng sẽ không cho ai khác tiến vào, chớ đừng nói gì tới cưới kế thất."

Chân Ngọc lắc đầu một cái, Vương Chính Khanh trẻ tuổi chức cao, mất thê thất, cho dù bản thân hắn không muốn, tất nhiên cũng có người khác nhét nữ nhân cho hắn, một lần vẫn còn có thể ngăn cản, mười lần trăm lần thì sao đây? Hơn nữa hắn không có con nối dõi, nếu không cưới kế thất, tất nhiên không nói được. Nghĩ kĩ lại, Ninh lão phu nhân lo cũng không thể nói không đúng, ngay cả Tiền Hiểu Nguyệt, cũng coi là sự lựa chọn tốt rồi. Nhưng phải gọi chính mình giúp an bài chuyện kế thất, thật sự cũng là không làm được.

Chân Ngọc nghĩ đến Tiểu Tú Đường, trái tim cực kỳ không nỡ, nhất thời kêu người ôm tới đây, hỏi "Mấy ngày nay ngoan không?"

Bà vú thấy Chân Ngọc tiều tụy, nhất thời cũng chua xót, đáp: "Đường Nhi vô cùng ngoan, chỉ là mấy ngày nay không thấy phu nhân, hình như nhớ nhung, nghe được tiếng bước chân liền lập tức ngẩng đầu lên nhìn."

Tiểu Tú Đường cũng đã bảy tháng, đã nhận được người, vừa thấy Chân Ngọc, liền duỗi cánh tay muốn bế.

Chân Ngọc vốn là sợ mình truyền bệnh cho con, lại nghĩ, có lẽ đây là lần bế con  cuối cùng rồi, bởi vậy ôm lấy Tiểu Tú Đường, ôn tồn một hồi.

Giờ này nàng chợt phát hiện, chuyện cũ trước kia cũng là nhẹ nhàng, in dấu thật sau trong lòng, đều là chuyện của mấy năm nay. Những niệm tưởng mộng nam nhi, công thành danh toại, đã như mây nhẹ tiêu tán, hiện giờ cũng đã thích ứng thân phận của nữ tử, vị trí quan trọng nhất trong trái tim là Vương Chính Khanh cùng Tiểu Tú Đường, mà không phải nghiệp lớn gì đó.

Buổi chiều, Chân Ngọc mặc dù uống thuốc, cũng rốt cuộc dậy nổi tinh thần, nhất thời cũng không dám nhắm mắt, chỉ sợ vừa nhắm mắt lại, sẽ không bao giờ có thể tỉnh lại được nữa, bởi vậy cố gắng chống đỡ, phải nhìn Vương Chính Khanh nhiều hơn một chút.

Một thời khắc như vậy, nàng cũng thổ lộ tiếng lòng: "Tam lang, ta cũng vẫn luôn thích chàng, từ tiền thế đến đời nay. Nếu có kiếp sau, vẫn nguyện ý làm nữ nhân của chàng."

Nước mắt Vương Chính Khanh mãnh liệt rơi xuống, chưa kịp nói chuyện, chỉ nghe tiếng bước chân vang lên, Lập Hạ xông tới nói: "Có, có thuốc giải rồi, Tam phu nhân được cứu rồi!"Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
10 thành viên đã gởi lời cảm ơn mập mạp chết bầm về bài viết trên: Chinhchoe, DangTrang, LittleMissLe, Murasaki, bạch Lưu Sương, dương trang, heodangyeu, meomiudn, trinhthithuy, xichgo
     
Có bài mới 13.12.2016, 21:37
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 4
Thành viên cấp 4
 
Ngày tham gia: 09.02.2015, 20:29
Tuổi: 23 Chưa rõ
Bài viết: 182
Được thanks: 1005 lần
Điểm: 26.6
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Giảo phụ - Cống Trà - Điểm: 61
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Rất xin lỗi các nàng, lịch của ta thất thường quá  :smoker4:

Chương 81

Những tiếng bước chân nhỏ vang lên, rèm được vén lên, hai nữ nhân đi vào, một là Chu Hàm Xảo, một là Hạ Sơ Liễu.

Hạ Sơ Liễu giơ bình trong tay, hơi thở không đều nói: "Đây là thuốc giải, Tam phu nhân uống vào liền có thể giải độc."

Hai ngày trước, Hạ Sơ Liễu biết được Chân Ngọc bệnh nặng, liền muốn vào phủ thăm một phen, lại bị ngăn ở ngoài, đúng lúc sử Thiết Thủ ra ngoài, thấy là nàng, liền nói: "Hạ nương tử, phu nhân bị bệnh, có lẽ không thể gặp ngươi, ngươi cứ về trước đi! Chuyện trước kia, chớ để trong lòng rồi."

Hạ Sơ Liễu động môi đang muốn nói lúc này mình cầu kiến Chân Ngọc, chỉ đơn thuần muốn thăm bệnh, cũng không phải xin trở lại làm di nương, nhưng vừa nhấc mắt thấy ánh mắt của Sử Thiết Thủ, không nói nữa, có chút ủ rũ, lúc trước cầu xin vào phủ như vậy, đều bị Sử Thiết Thủ đặt ở trong mắt, giờ có nói gì hắn cũng sẽ không tin tưởng.

Sử Thiết Thủ thấy nàng cúi đầu, liền lại nhẹ nhàng nói: "Mau trở về đi, cẩn thận bị người khác nhìn thấy, lại truyền không hay." Nói rồi gọi một phu xe, giao phó nói: "Đưa Hạ nương tử trở về vương phủ."

Hạ Sơ Liễu nhìn Sử Thiết Thủ một cái, khẽ cắn răng, nhất thời lên xe ngựa, đợi xe ngựa đi được một nửa, nàng định thần lại, phân phó phu xe nói: "Đi phía này, đến Chương gia viện."

Phu xe dựa theo lời nàng phân phó, chạy nhanh đến viện trạch của Chương Phi Bạch mới ngừng lại.

Chu Hàm Xảo đang ở trong nhà rầu rỉ, nghe nói Hạ Sơ Liễu tới, nhanh chóng ra đón, hỏi "Tỷ tỷ thế nào lại rỗi rãnh tới đây?"

"Quận chúa không có ở trong phủ, trong phủ tạm thời không có người nào quản thúc, ra vào dễ dàng một chút, bởi vậy ra ngoài đi dạo."

Lúc đầu Chu Hàm Xảo thành hôn thì Hạ Sơ liễu cũng sai người tặng quà tới, sau đó khi đã rảnh rỗi, đã từng đến tìm Chu Hàm Xảo ôn chuyện, quan hệ hai người cũng thân thiết hơn khi còn ở Vương gia làm di nương.

Hạ Sơ Liễu vừa nói chuyện, thấy tiểu nha đầu dâng trà lên, lại lui xuống, trong phòng chỉ còn lại Chu Hàm Xảo, liền hỏi đến bệnh của Chân Ngọc: "Ta một lòng nhớ chuyện cũ, muốn thăm phu nhân một phen, chỉ là không vào được Vương gia, nhưng không biết bệnh tình phu nhân như thế nào?"

Chu Hàm Xảo đỏ vành mắt, nói ra bệnh trạng của Chân Ngọc, lại nói: "Phu nhân tài mạo như vậy, cũng là trời đố kị hồng nhan, không chịu để cho nàng sống tốt."

Hạ Sơ Liễu vừa nghe bệnh được nghiêm trọng, đã có trạng thái sắp qua đời, không khỏi cả kinh thất sắc nói: "Sao đột nhiên liền bệnh nghiêm trọng như vậy được? Ngự y trong cung, danh y kinh thành, lại không ai có thể chẩn ra ra sao bệnh sao?"

Chu Hàm Xảo lắc lắc đầu nói: "Thủ phụ đại nhân hiện nay hô phong hoán vũ, quyền cao chức trọng như thế nào, danh y nào trong kinh thành không xin tới? Có lẽ có danh y cũng vô dụng,không khám ra bệnh tình. Phu nhân mình lòng nghi ngờ là trúng độc, lại mời người giỏi giải độc tới chẩn bệnh, kê đơn thuốc uống xong, vẫn không có chuyển biến tốt."

Hạ Sơ Liễu hỏi "Triệu chứng bệnh này đến tột cùng là như thế nào?"

Chu Hàm Xảo tỉ mỉ nói: "Đầu tiên là cảm thấy không có tinh thần, buồn ngủ, tiếp đó là nhức đầu tim đập nhanh, nằm trên giường liền không dậy nổi, chỉ là thời gian vài ngày, dung nhan liền khô cằn đi xuống."

Hạ Sơ Liễu nghe xong thở dài một lần, bởi vì nhìn trời cũng không còn sớm, liền cáo từ ra về, trở về vương phủ.

Mấy ngày nay Đường Diệu Đan không có trong phủ, mọi người tán loạn, Hạ Sơ Liễu ra khỏi phủ một lần, cũng không có ai lý luận, nhất thời có người thấy nàng trở lại, liền nói: "Hạ mỹ nhân, con mèo Quận chúa nuôi kia giống như bệnh nghiêm trọng hơn, ngươi còn không đi nhìn một chút? Nếu là có gì không may, đến lúc đó Quận chúa hỏi tới, ai chịu tội?"

Khi Đường Diệu Đan được vời vào cung thì phân phó Hạ Sơ Liễu chăm sóc con mèo kia, hiện giờ mèo bị bệnh, Hạ Sơ Liễu cũng có chút luống cuống, vội đi vào ôm mèo ra ngoài, mời đại phu trong phủ khám cho nó.

Đại phu nhìn một lần, cau mày nói: "Các ngươi làm gì nó vậy? Nhìn như là chứng mệt mỏi!"

Hạ Sơ Liễu cũng không hiểu, đáp: "Mấy ngày trước nó uể oải, không buồn ăn uống, mấy ngày nay không thích động đậy, nhìn như không có hơi thở!"
Đại phu lắc đầu nói: "Hay là ăn đồ gì đó không sạch sẽ, trúng độc rồi?" Nói rồi kê một đơn thuốc cho Hạ Sơ Liễu, "Trước tiên cho nó uống thuốc này, xem hiệu quả thế nào rồi lại nói sau."

Hạ Sơ Liễu nhận đơn thuốc, ôm mèo ra ngoài, tự đi kêu tiểu nha đầu ra khỏi phủ bốc thuốc, đun thuốc cho mèo uống.

Sau khi uống thuốc mèo con cứ nôn mửa liên tục, nhìn tình huống không ổn , Hạ Sơ Liễu có chút ngẩn người, rất sợ mèo này chết rồi, mình sẽ bị Đường Diệu Đan quát nạt, bởi vậy mặt ủ mày chau.

Tới muộn, Đường Diệu Đan cũng là dẫn Bích Tâm trở về phủ.

Vừa nghe Đường Diệu Đan trở về phủ, Hạ Sơ Liễu vội vàng ôm mèo đi gặp, nói Miêu nhi triệu chứng, chỉ chờ đường Diệu Đan trách phạt.

Đường Diệu Đan cũng không bất ngờ, tùy ý nói: "Bị bệnh à, đút nó ăn một viên Giải Độc Hoàn là được, không cần sắc thuốc đâu." Nói rồi dặn Bích Tâm: "Lấy giải độc hoàn lần trước Thái thượng hoàng ban cho ra đây, cho Tiểu Bạch ăn."

Tiểu Bạch này là tên mèo Ba Tư.

Hạ Sơ Liễu giúp Bích Tâm mài thuốc thành phấn, pha trong nước đút cho mèo ăn, lúc này mới hỏi: "Giải độc hoàn này là gì vậy? Thật sự có thể trị khỏi bệnh cho con mèo này sao?"

Bích Tâm cười nói: "Giải độc hoàn này rất thần kì. Là thần đan trong lò luyện đan của Thái thượng hoàng! Nghe nói trước đó có luyện một lò đan,cho tiểu đạo sĩ ăn thử, nhưng không ổn, sau đó luyện lại đan này, lại có công hiệu giải bách độc, để tiểu đạo sĩ ăn, cũng giải hết độc tính của viên đan dược ban đầu. Khi Thái thượng hoàng đang sắp xếp đan dược thì thấy Quận chúa qua thăm, liền cho Quận chúa ba viên. Đừng thấy con mèo này bệnh nặng, uống một viên, có thể khỏi đấy."

"Thần kỳ như vậy?" Hạ Sơ Liễu giúp chăm sóc con mèo, thấy mèo đã uống thuốc, lúc này không hề nôn mửa nữa, đã nhắm mắt lại ngủ, liền nhẹ nhàng vuốt ve lông của nó, thương tiếc nói: "Mấy ngày nay gầy đi nhiều, đợi khỏi bệnh, còn phải bồi bổ thêm nữa, mới có thể khôi phục lại bộ dáng ban đầu."

Nàng đang vuốt, lại phát hiện Miêu nhi bộ lông tất cả đều là ướt , không khỏi kinh ngạc mà nói: "Chảy mồ hôi sao?"

Bích Tâm vừa thấy nói: "Mau cầm khăn lông lau khô mồ hôi cho nó, sau đó đút chút đường nước muối, đợi nó thở đều, là được rồi."

Tối đó, Hạ Sơ Liễu chăm sóc mèo con một đêm, lúc trời sáng, mèo con cũng có chuyển biến tốt, nhẹ nhàng kêu, hơi khôi phục sự hoạt bát thường ngày. Trong lòng nàng vui mừng, vội ôm mèo đi gặp Đường Diệu Đan, muốn trả lại mèo cho nàng ta, mới đến hành lang, liền thấy Mạnh Lai vào phòng của Đường Diệu Đan, nàng vừa mới tránh đi, không ngờ mèo nhảy ra từ trong tay nàng, chạy đến một bên cửa sổ, nàng đi vài bước ôm mèo, vừa đúng ngồi xổm dưới cửa, liền nghe được giọng nói bên trong của Đường Diệu Đan nói: "Chân Ngọc nương sắp chết chưa?"

Mạnh Lai đáp: " Đám danh y bó tay hết cách, mặc dù hoài nghi là trúng độc, nhưng không tìm ra được nguyên nhân, nói không chừng không chịu đựng nổi tới ngày mai."

Đường Diệu Đan vui sướng cười một tiếng nói: "Hoàng huynh vì nàng, còn ép hỏi ta có thuốc giải hay không? Ha ha, ta có thuốc giải cũng tình nguyện đút cho Tiểu Bạch, cũng sẽ không cho Chân Ngọc nương!"

Mạnh Lai nói: "Cũng không trách được cả đám không tìm ra là độc gì, lúc đó Quận chúa để nô tài hạ thuốc trong cao lê, nhưng là lọ thứ nhất, Chân Ngọc nương dĩ nhiên là ăn hết rồi, lọ cao lê thứ hai đã không có độc, cho dù có hoài nghi, bắt tay điều tra từ lọ thứ hai, cũng là không tra được cái gì."

Hạ Sơ Liễu ôm mèo ngơ ngác ngồi cạnh, một hồi lâu mới rón rén đi khỏi.

Rất nhanh, Hạ Sơ Liễu đi gặp Bích Tâm, nói: "Bích Tâm tỷ tỷ, Tiểu Bạch còn chưa khỏe hẳn, tỷ cho thêm một viên giải độc hoàn đi!"

Bích Tâm kinh ngạc nói: "Đạo sĩ đều chỉ cần một viên đã thấy hiệu quả, chẳng lẽ Tiểu Bạch còn trúng độc nặng hơn đạo sĩ?"

Hạ Sơ Liễu sợ Bích Tâm không chịu cho thêm thuốc, liền nói: "Mèo này dù sao cũng là của hoàng hậu nương nương, nếu bây giờ đột nhiên chết, sau này hoàng hậu nương nương có hỏi tới, nói quận chúa nuôi chết mèo, đến lúc đó lại có tranh chấp, Bích Tâm tỷ tỷ cho thêm một thuốc thôi, uống thêm một viên nữa Tiểu Bạch nhất định sẽ khỏi hẳn."

Bích Tâm nghĩ thầm Đường Diệu Đan và Thân thị bất hòa, lần này vào cung lại cùng Hoàng đế nổi tranh chấp, hiện nay đang sợ sống lại chuyện, một con mèo nhi chết mặc dù không phải đại sự, nếu Thân thị muốn so đo, chỉ cần có người cố ý khích bác, quả thật lại sẽ có tranh đoan, bởi vậy chỉ do dự trong chốc lát, sau đó lấy cho Hạ Sơ Liễu một viện thuốc.

Hạ Sơ Liễu có được viên đan dược, cầm lọ đựng, mượn cớ nhanh chóng xuất phủ, đi  tìm Chu Hàm Xảo trước, thở gấp nói: "Chu nương tử, phu nhân được cứu rồi, chỉ là ta không vào được Vương gia, còn phải cần muội dẫn theo ta đi."

Chu Hàm Xảo không hiểu, hỏi "Rốt cuộc xảy ra chuyện gì?"

"Quận chúa sai thị vệ hạ độc trong cao lê, phu nhân ăn cao lê và bị trúng độc." Hạ Sơ Liễu nói lại cuộc nói chuyện giữa Mạnh Lai và Đường Diệu Đan một cách đơn giản, lại nói: "Chính ta nhìn thấy Quận chúa cho mèo kia ăn cao lê trong vương phủ, triệu chứng của con mèo kia, cùng với triệu chứng trúng độc của phu nhân, chính là một. Tối hôm qua Quận chúa về phủ, thấy con mèo không ổn, bảo Bích Tâm lấy ra giải độc hoàn đút cho mèo ăn, sáng nay cũng đã chuyển tốt, nhìn là biết đã giải độc. Ta cố gắng lấy được một viên giải độc hoàn từ tay Bích Tâm, mặc kệ thuốc này có thể chữa khỏi cho phu nhân hay không, ta đã cố hết sức."

Chu Hàm Xảo vừa nghe,vậy thì bất chấp tất cả? Sớm đã kêu người chuẩn bị ngựa xe, kéo Hạ Sơ Liễu lên xe ngựa, hai người vội vàng tới Vương gia.

Chu Hàm Xảo thường ra vào Vương gia, có nàng đưa đi, Hạ Sơ Liễu tự nhiên thuận lợi vào Vương gia.

Bởi vì Chân Ngọc bị bệnh, Vương Chính Khanh không cho phép người khác tùy tiện ra vào phòng của nàng, Chu Hàm Xảo sợ đám người bẩm báo làm trễ nãi thời gian, liền trực tiếp nói muốn gặp Lập Hạ.

Lập Hạ nghe được Chu Hàm Xảo có chuyện muốn gặp nàng, rất nhanh liền đi ra, đợi nghe xong lời Chu Hàm Xảo nói, nhất thời nửa mừng nửa lo, dẫn theo Chu Hàm Xảo cùng Hạ Sơ Liễu tới phòng Chân Ngọc.

Như vậy một hồi, Vương Chính Khanh như người sắp chết đuối bắt được cọc, không kịp hỏi cái gì, đã nhận lấy bình, đổ viên thuốc ra, một tay đút vào miệng Chân Ngọc, dỗ nói: "Mau nuốt vào đi!"

Chân Ngọc cũng đã yếu, căn bản vô lực nuốt được viên đan dược.

Hạ Sơ Liễu vội vàng tiến lên, đỡ Chân Ngọc dậy, lấy viên thuốc ra ngoài, giao cho Chu Hàm Xảo nói: "Nhanh mài thành bột."

Chu Hàm Xảo tay nhanh, nhận lấy viên thuốc, tìm được đồ mài thuốc, chỉ mài một lát, viên thuốc vỡ vụn, đổ vào trong chén, sau đó châm nước vào trong chén khuấy đều, quay người lại, bưng ly tới, cùng Hạ Sơ Liễu một người đỡ Chân Ngọc, một người đút thuốc cho Chân Ngọc.

Thuốc vừa đổ xuống, Hạ Sơ Liễu xoa ngực giúp Chân Ngọc, Chu Hàm Xảo vắt khăn nóng lau cho Chân Ngọc, lại phân phó Hồ ma ma: "Chuẩn bị thêm xiêm áo, lát nữa Tam phu nhân sẽ ra nhiều mồ hôi, phải thay đồ ngay nếu không sẽ bị nhiễm lạnh."

Chân Ngọc uống thuốc, cũng là ngủ thiếp đi, mồ hồi ra nhiều như tắm.

Hạ Sơ Liễu vừa dém kín chăn để cho nàng ra mồ hôi, vừa xoa lòng bàn tay và lỗ tai cho nàng.

Chu Hàm Xảo thì chuẩn bị cái này chuẩn bị cái nọ, vô cùng bận rộn.

Nhất thời những người khác trong phòng cũng thành vật trang trí.

Vương Chính Khanh chăm chú nhìn Chân Ngọc, thấy sắc mặt tái nhợt của nàng dần dần có huyết sắc, không khỏi hô: "Ngọc nương!" Nhất thời nhào tới, nửa mừng nửa lo, có chút khó mà tin được.

Hạ Sơ Liễu thấy tình trạng của Chân Ngọc, biết thuốc giải có hiệu quả, nhất thời mừng rỡ, run giọng nói với Hồ ma ma: "Ma ma, mau chuẩn bị nước đường muối cho Tam phu nhân uống, đổ mồ hôi quá nhiều chỉ sợ mệt lả rồi."

Hồ ma ma hỏi "Nước đường muối là cái gì?"

Hạ Sơ Liễu lúc này mới phát hiện ra mình chưa nói rõ ràng, vội nói: "Chính là một ly nước ấm thêm một muỗng đường cùng vài hạt muối."

Nước đường muối rất nhanh đã có, Hạ Sơ Liễu nhận lấy đút cho Chân Ngọc uống, nhìn nàng tiếp tục đổ mồ hôi, đôi môi màu xám tro cũng dần dần có sắc hồng, liền nói với Chu Hàm Xảo: "May mà chúng ta chạy nhanh, nếu chậm trễ một hồi, chỉ sợ Tam phu nhân..."

Một lúc sau, đại phu đi vào, giúp bắt mạch, lúc này cũng là vui mừng, "Tâm mạch của phu nhân dần dần mạnh lại, lại có sinh khí."

Rất nhanh ngự y cũng đi vào bắt mạch, chứng thật giống nhau, mạch tượng Chân Ngọc dần dần có lực, đang chuyển biến tốt.

Mấy nha đầu đứng ở ngoài cửa lúc trước biết Chân Ngọc không tốt thì chịu đựng không dám khóc, lúc này nghe được tin tức tốt, cũng bật khóc thút thít. Lại có người nhanh chóng đi bẩm báo Vương Tuyên cùng Ninh lão phu nhân.

Khi Vương Tuyên cùng Ninh lão phu nhân chạy tới, đám người trong phòng đã bị ngự y và đại phu đuổi ra, chỉ để lại Vương Chính Khanh và Hạ Sơ Liễu cùng Chu Hàm Xảo ở bên trong.

Ninh lão phu nhân lôi kéo Lập Hạ hỏi "Đến tột cùng là xảy ra chuyện gì?"

Lập Hạ rưng rưng tươi cười nói: "Hạ nương tử có được giải thuốc, không vào được phủ chúng ta, Chu nương tử dẫn theo nàng đi vào, mang thuốc giải cho phu nhân uống, hiện nay phu nhân đã chuyển biến tốt."

Ninh lão phu nhân nghe xong, đôi tay chắp thành hình chữ thập niệm Phật, đọc xong nói: "Nếu Ngọc nương lần này có thể khỏi bệnh, ta liền làm chủ, đón Hạ nương tử về phủ chúng ta, nhiệt tình đối đãi."

Lập Hạ nghe lời này cũng hiểu, đây là muốn nhận Hạ Sơ Liễu trở lại làm di nương rồi. Có phần ân cứu mạng này, lần này Hạ Sơ Liễu trở lại, gót chân tự nhiên vững vàng, về sau có thêm con trai con gái, cũng có thể tranh một chỗ đứng trong phủ rồi.

Tối nay, Hạ Sơ Liễu cùng Chu Hàm Xảo ở trong phòng Chân Ngọc thay phiên hầu hạ Chân Ngọc. Chu Hàm Xảo khuyên Vương Chính Khanh đi nghỉ, cười nói: "Tam gia cứ yên tâm, chúng ta nhất định sẽ tận tâm hầu hạ, hơn nữa nếu Tam gia không nghỉ ngơi cho tốt, khi Tam phu nhân khỏe lên, lại đến phiên Tam gia bị bệnh, cũng không hay đâu!"

Vương Chính Khanh nhất thời nói: "Các ngươi cũng mệt rồi, nếu không, để nha đầu đi vào hầu hạ, các ngươi cư nghỉ ngơi trước đi?"

Hạ Sơ Liễu cùng Chu Hàm Xảo ngày trước khi làm di nương của Vương Chính Khanh đâu có được một câu nửa câu nói săn sóc như thế này? Lúc này nghe được những lời này của hắn, các loại có nhiều cảm xúc, nhất thời nhìn nhau một cái, cũng là trăm miệng một lời nói: "Ngày trước phu nhân thích chúng ta hầu hạ, giờ cứ để cho chúng ta hầu hạ nàng đi!"

Vương Chính Khanh vừa nghe, chỉ đành phải dặn bảo mấy câu, cũng không chịu ra khỏi viện này, chỉ ở phòng bên cạnh ngủ.

Sáng sớm ngày hôm sau, khi Chân Ngọc mở mắt ra, liền thấy hai thiếp thị ngày trước ngồi ở bên giường nhìn nàng, nhất thời nói: "Mỹ nhân, các nàng lại trở về rồi hả?"

Chu Hàm Xảo vừa thấy Chân Ngọc mở mắt, nhanh chóng gọi người, hô: "Phu nhân tỉnh rồi, mau mời đại phu tới chẩn mạch!"

Vương Chính Khanh một đêm ngủ không an lòng, chỉ nghiêng tai nghe trộm động tĩnh bên trong, lúc này đi vào, thấy Chân Ngọc tỉnh dậy, khí sắc u ám trên gương mặt đã tiêu tan, nhất thời sờ mặt nàng, kích động đến giọng nói cũng nghẹn ngào, hỏi "Ngọc nương, nàng cảm thấy như thế nào rồi?"

"Đói bụng, muốn ăn cháo!" Chân Ngọc nói.

"Được, được, ăn cháo!" Vương Chính Khanh vội kêu người mang cháo tới.

Nhất thời ngự y đi vào bắt mạch, giọng điệu thở dài nói: "Độc đã giải rồi, hiện nay cơ thể suy yếu một chút, chỉ cần điều dưỡng một thời gian, liền có thể khôi phục."

Nơi này Chu Hàm Xảo bưng cháo đút Chân Ngọc ăn, vừa nói: "Phu nhân, lần này may mà có Hạ nương tử, mới có thể giải độc."

Chân Ngọc liền nhìn Vương Chính Khanh.

Vương Chính Khanh chỉ đành phải nhìn về phía Hạ Sơ Liễu nói: "Hạ nương tử cứu Ngọc nương một mạng, đại ân không lời nào cám ơn hết được, chỉ hỏi Hạ nương tử có tâm nguyện gì? Nếu có, nhất định giúp Hạ nương tử đạt được ý nguyện."

Khuôn mặt Hạ Sơ Liễu  đỏ lên, nhỏ giọng nói: "Cứ đợi phu nhân khỏe lại rồi nói cũng được!"

Chân Ngọc mỉm cười: à, chẳng lẽ là muốn trở lại làm di nương sao?

Hạ Sơ Liễu vừa thấy ánh mắt Chân Ngọc, không tự chủ giải thích: "Phu nhân chớ nên hiểu lầm, ta làm những việc này, nhưng không phải muốn làm di nương đâu, chỉ mong được như Chu nương tử, gả cho người tốt."

Chân Ngọc nhìn về phía Vương Chính Khanh, mặc dù giọng nói yếu ớt, nhưng vẫn muốn cười hắn, nói: "Tam lang, chàng lại bị bỏ rơi!"Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 15.01.2017, 13:22
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 4
Thành viên cấp 4
 
Ngày tham gia: 09.02.2015, 20:29
Tuổi: 23 Chưa rõ
Bài viết: 182
Được thanks: 1005 lần
Điểm: 26.6
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Giảo phụ - Cống Trà - Điểm: 46
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Dân tình than nhiều quá ạ, ta trở lại hoàn truyện đây ^:)^  ^:)^

Chương 82

Chờ Chân Ngọc nghỉ ngơi, Hạ Sơ Liễu nói ra chuyện Đường Diệu Đan sai Mạnh Lai hạ độc cho Vương Chính Khanh biết, lại nói: "Thái thượng hoàng luyện đan dược, người ngoài không thể có được, cũng chỉ có Quận chúa mới có thể lấy."

Vương Chính Khanh vốn hoài nghi Đường Diệu Đan, lúc này nghe xong, lạnh nhạt nói: "Nàng ta hại Ngọc nương một lần rồi lại một lần, nếu lần này lại bỏ qua cho nàng ta, trời đất khó dung? Đợi thu thập xong chứng cớ, chính là ngày chết của nàng ta."

Hạ Sơ Liễu nghĩ tới mình cũng không có đường lui rồi, nếu không thể trị tội Đường Diệu Đan, chỉ sợ nàng ta sẽ đối phó mình, nhất thời cắn răng nói: "Nô gia nguyện ý làm người làm chứng, chỉ tội Quận chúa và Mạnh Lai."

Vương Chính Khanh gật gật đầu nói: "Nhân chứng có, vật chứng cũng không khó khăn, vả lại Mạnh Lai hạ độc trong cao lê, nhất định sẽ để lại một chút dấu vết, cũng muốn nhờ lão chủ trì miếu Thanh Phong nhớ lại chuyện ngày đó, cũng làm nhân chứng."

Vương Chính Khanh phong tỏa chuyện bệnh tình của Chân Ngọc có chuyển biến tốt, lại giữ lại Hạ Sơ Liễu ở trong phủ, một mặt phái người đi điều tra tội chứng của Đường Diệu Đan.

Chân Ngọc mắt thấy Hạ Sơ Liễu ở bên người tận tâm chăm sóc, nhất thời cười nói: "Hạ nương tử, ngươi thật sự không muốn quay lại làm di nương?"

Hạ Sơ Liễu đỏ mặt, nhỏ giọng nói: "Phu nhân chớ giễu cợt. Nếu bị người khác cho là thật, truyền ra ngoài, tương lai nô gia lập gia đình thế nào?"

"Ha ha. . . . . ." Chân Ngọc không nhịn được cười, nhất thời nhìn dáng vẻ của Hạ Sơ Liễu, bèn không hỏi nữa.

Đợi đến khi Chu Hàm Xảo tới, Chân Ngọc liền hỏi Chu Hàm Xảo nói: "Hạ nương tử có phải nhìn trúng vị sư gia nào nhà ta rồi không? Mặc kệ nhìn trúng người nào, chỉ cần người nọ chưa thành thân, cố gắng tìm cách tác thành."

Chu Hàm Xảo cũng đang đoán, giờ này cười nói: "Hạ nương tử hâm mộ nô gia gả cho đúng phu quân, chỉ là trong phủ đâu còn có sư gia nào qua được Phi Bạch nhà ta? Nàng ấy muốn tìm một người như vậy, không dễ dàng!"

Thấy Chu Hàm Xảo không xấu hổ như trước, da mặt dày khen ngợi Chương Phi Bạch, Chân Ngọc đầu tiên là ngạc nhiên, tiếp bật cười nói: "Ngươi trước kia ở trong phủ, là bị bạc đãi, bởi vì gả cho Phi Bạch, mới có thể cảm thấy hắn ngàn tốt vạn tốt, cẩn thận nha, nam nhân không thể quá nuông chiều."

Chu Hàm Xảo cũng biết lỡ lời, ửng đỏ mặt nói: "Phu nhân lại giễu cợt." Nói qua giúp Chân Ngọc bóp vai, lại hỏi: "Có muốn xoa bóp lưng hay không? Phu nhân trước kia thích nô gia xoa bóp, bây giờ không chỉ huy nô gia, nô gia có chút không quen!"

Chân Ngọc đạo: "Hiện nay nếu để cho ngươi đấm lưng, chỉ sợ có người ghen."

Chu Hàm Xảo cười nói: "Phi Bạch sẽ không ăn giấm này đâu. Biết được phu nhân bị bệnh, hắn còn bảo nô gia chăm sóc tốt cho phu nhân, không cần phải nhớ nhà!"

Chân Ngọc cười không nói, Phi Bạch đương nhiên không ghen rồi, người ghen chính là Tam lang nhà ta.

Trong vương phủ, sớm có người bẩm báo chuyện Hạ Sơ Liễu cả đêm không về cho Đường Diệu Đan biết, Đường Diệu Đan nghe vậy nói: "Nàng ta coi vương phủ là nơi nào rồi hả? Muốn vào liền vào, nghĩ ra thì ra, lại dám cả đêm không về? Người đâu, tra hành tung của Hạ mỹ nhân!"

Rất nhanh, liền có người đến báo cáo: "Hôm qua Hạ mỹ nhân vào phủ thủ phụ đại nhân, sau đó không thấy ra ngoài."

Đường Diệu Đan "đing đang" trong lòng, nghĩ tới một chuyện, vội kêu Bích Tâm tới hỏi "Hạ mỹ nhân hỏi ngươi viên Giải Độc Hoàn thứ hai, có cho mèo ăn trước mặt ngươi không?"

Bích Tâm lắc đầu một cái, nhất thời thấy sắc mặt Đường Diệu Đan không đúng, cũng bối rối lên, hỏi "Quận chúa, Hạ mỹ nhân đã xảy ra chuyện gì sao?"

Đường Diệu Đan cười lạnh nói: "Nàng ta không có việc gì, là quận chúa nhà ngươi sắp xảy ra chuyện." Nói xong kêu Mạnh Lai đi vào, phân phó nói: "Đi hỏi thăm bệnh tình Chân Ngọc nương một chút, xem có phải có chuyển tốt hay không?"

Mạnh Lai thấy Bích Tâm ở bên cạnh, không tiện nhiều lời, nhưng vẫn nói: "Chân thị bệnh sắp chết, liền ngự y cũng hết cách, nào có dễ dàng chuyển biến tốt?"

Đường Diệu Đan nói: "Không chừng nàng ta đã có giải thuốc, đã giải được độc rồi!"

Mạnh Lai cũng thay đổi sắc mặt, không nói thêm lời nào, chắp tay một cái liền đi ra ngoài.

Một lúc sau, Mạnh Lai trở lại bẩm báo nói: "Ngự y vẫn còn ra vào Vương gia, sắc mặt hòa hoãn, không nóng nảy nữa. Có lẽ bệnh tình Chân thị đã chuyển tốt."

Đường Diệu Đan chợt ngẩng đầu lên nói: "Được đấy, mạng Chân thị ghê gớm thật."

Mạnh Lai lo lắng nói: "Nếu thật là Hạ mỹ nhân hiến thuốc, chuyện quận chúa sai thuộc hạ hạ độc, chỉ sợ cũng không giấu được, thủ phụ đại nhân là người một thông minh, tìm hiểu điều tra ngọn ngành, cũng sẽ tra ra được. Đến lúc đó bẩm báo trước mặt hoàng thượng, Quận chúa cũng không ổn."

Đường Diệu Đan tự nhiên biết, hiện Đường Tấn phong mới lên ngôi, thật sự có quá nhiều chỗ dùng tới Vương Chính Khanh, bây giờ mà truyền ra chuyện mình hạ độc hại Chân Ngọc, chỉ sợ Đường Tấn Phong cũng không có cách nào bao che mình. Nàng suy nghĩ một chút, đột nhiên nghiêm giọng nói: "Mạnh Lai, tối nay ngươi ẩn vào Vương gia, giết chết Chân Ngọc nương và Vương Chính Khanh, sau đó quay chúng ta, rời Kinh Thành, đến hải ngoại."

Mạnh Lai nhiều năm qua canh giữ bên người Đường Diệu Đan, chỉ nghe lệnh của Đường Diệu Đan, mặc dù mơ hồ có hy vọng, cũng không dám vọng tưởng, lúc này nghe được lời Đường Diệu Đan, rõ ràng là muốn bỏ trốn cùng hắn, lưu lạc chân trời, nhất thời mừng như điên, lại không dám biểu lộ quá mức, chỉ cung kính đáp, xoay người lui xuống.

Khi trời tối thì Mạnh Lai liền chuẩn bị thỏa đáng, trong phòng tĩnh tọa, chỉ chờ đợi nửa đêm xuất phát.

Vương gia. Chân Ngọc ban ngày ngủ quá nhiều, buổi tối không buồn ngủ nữa, chỉ dựa vào ở bên giường nghĩ tới những chuyện xảy ra trong thời gian này, đang suy nghĩ, thấy Vương Chính Khanh đi vào, liền cho Lập Hạ lui xuống, mở miệng nói: "Tam lang, Hạ nương tử không về, Đường Diệu Đan phát hiện không bình thường, chỉ sợ có chuyện sắp xảy ra."

Vương Chính Khanh nói: "Mới vừa rồi mật thám vào báo lại, nói Mạnh Lai có hành động lạ, thật muốn xem hắn có hành động gì?"

Chân Ngọc cười nói: "Đường Diệu Đan ra tay, nhưng không có hại chết người, nếu bị trị tội, theo tính tình của nàng ta, chỉ sợ sẽ không cam lòng, không chừng sẽ lệnh cho Mạnh Lai tới giết chúng ta."

Vương Chính Khanh lắc đầu thở dài nói: "Đường Diệu Đan bệnh hết thuốc chữa!"

Chân Ngọc nói: "Nàng làm tất cả, chỉ là muốn hoàng thượng chú ý mà thôi! Giết chết chúng ta, triều chính tự nhiên loạn hết lên, hoàng thượng đương nhiên cũng sẽ luống cuống tay chân."

Vương Chính Khanh vừa nói chuyện, vừa đỡ Chân Ngọc dậy nói:"Đi, đổi gian phòng khác nghỉ ngơi, nơi này để chờ bắt rùa trong hũ."

Đêm khuya chìm xuống, mọi người trong Vương gia đều đã nghỉ ngơi, đình viện yên tĩnh, lúc này, một bóng đen leo tường vào tới bên ngoài phòng Chân Ngọc, khe khẽ đẩy cửa sổ, nhảy vào.

Bóng đen mới rơi xuống đất, trong phòng đột nhiên sáng đèn, Sử Thiết Thủ cùng thị vệ lột miếng vải đen che trên đèn lồng, nhắc đèn lồng tới gần Mạnh Lai, cười hì hì nói: "Thủ phụ đại nhân đoán ngươi sẽ đến, ngươi quả nhiên đến rồi!"

Mạnh Lai kinh hãi, biết trúng kế, nhất thời đang muốn xoay người lại nhảy qua cửa sổ chạy trốn, bên cửa sổ sớm có người canh giữ, giọng Vương Chính Khanh cất lên: "Bắt lấy hắn, không cho hắn chạy thoát."

Sau một hồi âm thanh đao kiếm vang lên, Mạnh Lai bị Sử Thiết Thủ cùng thị vệ bắt sống xuống.

Chân Ngọc ở trong sương phòng nghe thấy đã bắt sống Mạnh Lai, nhất thời thở dài nói: "Đường Diệu Đan ơi Đường Diệu Đan, lần này, hoàng thượng cũng không bảo vệ được ngươi."

Hạ Sơ liễu nghe được là Sử Thiết Thủ dẫn người sống bắt Mạnh Lai , lại gấp gáp, hỏi "Sử đại ca có bị thương không?"

Lập Hạ cười nói: "Cổ tay bị một vết thương, chỉ là vết thương nhẹ, không có gì đáng ngại."

Hạ Sơ Liễu nhất thời thở phào nhẹ nhõm.

Chân Ngọc nghe được lời Hạ Sơ Liễu nói, liếc nàng ta một cái, khẽ mỉm cười.

Ngày hôm sau, mật thám mang tội chứng của Đường Diệu Đan tới, Vương Chính Khanh cầm chứng cứ phạm tội, giam giữ Mạnh Lai, dẫn theo lão trụ trì miếu Thanh Phong cùng Hạ Sơ Liễu tiến cung gặp Hoàng đế, đem chuyện nhân chứng vật chứng, nói: "Quận chúa hại Ngọc nương, lúc này chứng cớ xác thật, xin hoàng thượng chủ trì công đạo!"

Đường Tấn Phong nhất thời thay đổi sắc mặt, vội làm người ta đi truyền Đường Diệu Đan vào cung.

Đường Diệu Đan rất nhanh vào cung, đợi nàng chân thành vào điện, Đường Tấn Phong ngược lại giật mình, có chút ngây ngẩn.

Mọi người nhìn qua, thấy Đường Diệu Đan đầu đội mũ phượng, người mặc giá y, sóng mắt như nước, môi đỏ mọng, cũng là một bộ trang phục tân nương tử, nhất thời cũng có chút ngạc nhiên.

"Gặp qua hoàng huynh!" Đường Diệu Đan mỉm cười hành lễ, nhìn Đường Tấn Phong nói: "Không biết hoàng huynh gọi ta tới đây, có gì phân phó?"

Đường Tấn Phong vốn là lửa giận bừng bừng, lúc này thấy bộ dạng Đường Diệu Đan, nhớ tới mình nuôi dưỡng nàng đến giờ, lại không thể làm nàng đi đúng đường, hơn nữa tính tình càng ngày càng cổ quái, làm việc không theo lẽ thường, không tránh được có chút tự trách, nhất thời thở dài nói: "Muội có thù gì với Chân thị, nhất định phải hạ độc hại nàng ấy?" Nói rồi sai người trình vật chứng, lại chỉ chỉ lão chủ trì miếu Thanh Phong cùng Hạ Sơ Liễu và Mạnh Lai nói: "Nhân chứng vật chứng đều ở đây, muội còn có lời gì để nói?"

Đường Diệu Đan khinh thường nhìn chứng cớ, chỉ nhìn Mạnh Lai, thấy Mạnh Lai bị trói tay chân, vẻ mặt mệt mỏi, không khỏi thở dài nói: "Ngươi cũng giống ta, là một người đáng thương!" Nói qua chuyển sang Đường Tấn Phong, vì Mạnh Lai cầu cạnh, "Hoàng huynh, hắn chỉ là nghe lệnh làm việc mà thôi, cầu xin hoàng huynh miễn hắn tội chết, đày đi ngàn dặm!"

Mạnh Lai lúc này mở miệng, nhỏ giọng nói: "Quận chúa, mọi chuyện là thuộc hạ tự chủ trương, quận chúa không cần gánh trên vai." Mặc dù chứng cớ xác thật, nhưng nếu hoàng thượng muốn bảo vệ quận chúa, vẫn có thể  đẩy hết tội lên người ta, đây là một chuyện cuối cùng ta có thể làm cho Quận chúa.

Đường Tấn Phong quát Đường Diệu Đan: "Muội lo lắng cho sống chết của người khác, cũng không lo lắng cho sống chết của mình sao?"

Đường Diệu Đan đến gần Đường Tấn Phong, ai oán nói: "Hoàng huynh, ngày trước huynh cũng không chịu quát mắng muội, hôm nay vì một người ngoài, lại cao giọng quát muội?" Nói qua âm thanh thấp dần, "Chỉ là cũng thế, hoàng huynh hôm nay trong lòng chỉ có người khác, nào còn có ta?"

Đường Tấn Phong đang muốn nói, lại thấy khóe miệng Đường Diệu Đan rỉ ra một  dòng máu đen, thân thể mềm nhũn, té xuống đất, hắn không khỏi kinh hãi  rời khỏi ghế, vội chạy tới bên cạnh Đường Diệu Đan, đỡ nàng đứng lên hỏi "Diệu Đan, muội đây là?" Vừa nói vừa tỉnh ngộ lại, vội vàng ngẩng đầu hô: "Truyền ngự y!"

"Vô dụng, đây là bảy bước phong hầu độc, đợi ngự y tới, độc đã phát tác rồi." Đường Diệu Đan giơ tay lên chạm vào mặt Đường Tấn Phong, nhẹ giọng nói: "Hoàng huynh, lúc người đón ta đến vương phủ,  đã cam kết rằng, sẽ chăm sóc ta cả đời. Nhưng sau này huynh lại thay đổi, không muốn chăm sóc ta nữa, vẫn muốn gả ta đi."

Đường Tấn Phong không để cho Đường Diệu Đan nói chuyện, chỉ một mực hỏi "Ngự y đâu rồi, sao lại không thấy ai?"

Đường Diệu Đan chỉ cảm thấy thân thể dần dần rét run, nhất thời cầu xin: "Hoàng huynh, huynh ôm chặt ta!"

Đường Tấn phong thấy đôi môi Đường Diệu Đan đã tím bầm, máu đen nơi khóe môi trào racàng nhiều, nhất thời đau đớn,ôm chặt Đường Diệu Đan vào ngực, cất tiếng đau buồn nói: "Đều tại ta, không dạy bảo muội cho tốt, khiến muội thành ra như ngày hôm nay."

Đường Diệu Đan tựa vào ngực Đường Tấn Phong, chỉ cảm thấy hài lòng, nhẹ nhàng thở dài nói: "Có thể chết trong lòng hoàng huynh, tâm nguyện đã trọn!" Nói xong nhắm mắt lại.

"Diệu Đan, Diệu Đan!" Đường Tấn Phong kêu hai tiếng, Đứa trẻ ngốc này!"

Vương Chính Khanh im lặng, Mạnh Lai nhắm mắt lại, nước mắt rơi xuống.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
3 thành viên đã gởi lời cảm ơn mập mạp chết bầm về bài viết trên: dương trang, heodangyeu, xichgo
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 105 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: doctruyen888, dothanhtu, Hoa Thủy Tinh, lu haj yen, P.D.Ac€-kun, sweetsugar, Thiên Di, Ân Ngọc và 224 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 139, 140, 141

3 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

4 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 140, 141, 142

6 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

7 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

8 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 231, 232, 233

9 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

10 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

12 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

13 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

14 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

15 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

16 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

17 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

18 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

19 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 441 điểm để mua Mèo hồng nhảy múa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 375 điểm để mua Audi
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 384 điểm để mua Cô gái chocolate
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường mèo trắng
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 222 điểm để mua Phù thuỷ sóc
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 234 điểm để mua Cung Bảo Bình
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 800 điểm để mua Trái tim đá xanh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Xe hơi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 509 điểm để mua Mèo xám ngủ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 736 điểm để mua Lục ngọc
Hạt mưa nhỏ: Cảm ơn bạn đã giải thích giúp mình nhe !
Xám: @Hạt mưa nhỏ: Chào bạn, vì bạn là thành viên mới và số bài đăng của bạn còn ít nha. Bạn đăng khoảng 15-20 bài và chờ thêm 7 ngày nữa nhé
Hạt mưa nhỏ: Có ai cho mình hỏi, là tại sao mình cố gắng chèn link vào để làm mục lục mà làm hoài vẫn không được vậy ạ ?
Luna: Halllo
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Lắc tay đá Sapphire
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 962 điểm để mua Sparkly Diamond
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 200 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 383 điểm để mua Thần lửa
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 277 điểm để mua Thư tình
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 210 điểm để mua Cún và bông
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 291 điểm để mua Bé nấm
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Mèo lông nâu
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 396 điểm để mua Cung Song Ngư
Hang1234: Cho mình hỏi cách tăng cỡ chữ với
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 368 điểm để mua Mèo nâu đang yêu
Shop - Đấu giá: nhinhii1721 vừa đặt giá 300 điểm để mua Happy Ghost
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 661 điểm để mua Mèo con ngủ trên trăng
Shop - Đấu giá: White Silk-Hazye vừa đặt giá 200 điểm để mua Gà quay
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 395 điểm để mua Gold Heart
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 219 điểm để mua Bé nấm nhún nhảy

cron
Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.