Diễn đàn Lê Quý Đôn
Xin chú ý!! Các bạn đang đọc truyện trong mục ĐÃ NGỪNG ĐĂNG hoặc TẠM NGỪNG ĐĂNG. Truyện có thể sẽ không có chương tiếp trong thời gian dài hoặc không được làm tiếp nữa.


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 359 bài ] 

Kế thê - Hồ Thiên Bát Nguyệt

 
Có bài mới 10.12.2016, 23:19
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 7
Thành viên cấp 7
 
Ngày tham gia: 08.03.2016, 20:02
Tuổi: 23 Nữ
Bài viết: 570
Được thanks: 5240 lần
Điểm: 28.68
Có bài mới Re: [Xuyên không] Kế thê - Hồ Thiên Bát Nguyệt - Điểm: 36
Chương 12: Bà cháu
Edit: Phi Yên

Ở trong viện của Lão thái thái, lúc đầu Thường Nhuận Chi có chút lo lắng, đề phòng .

Nhưng sống hai ngày bình yên vô sự, trái tim nàng triệt để yên tĩnh trở lại.

Mặc dù, Lão thái thái trọng quy củ, nhưng đối đãi hạ nhân cũng không có hà khắc. Mỗi ngày, bà nghỉ ngơi đều rất có quy luật, chỉ cần thấu hiểu, chuyện phụng dưỡng bà nàng thấy mình làm rất thuận buồm xuôi gió.

Dù sao, tuổi của Lão thái thái cũng không nhỏ, nhưng tinh thần bà rất tốt, cũng không cần thiết lúc nào cũng có người hầu hạ bên cạnh.

Mỗi ngày đến giờ Mão* một khắc, Lão thái thái liền tỉnh. Rửa mặt xong, bà sẽ nằm ở trên nhuyễn tháp ấm áp trong phòng, ngủ một chút. Đợi đến giờ Mão canh ba, bà lại ngồi dậy chậm rãi đi lại trong sân một lát.

(Giờ Mão: từ 5-7h sáng. Một khắc = 15’
PY: cũng ngộ ha, thức dậy rửa mặt xong lại đi ngủ là sao? Già rồi đầu óc có vấn đề hả?!! Bó tay:D)

Ở đây ngồi một lát, hạ nhân sẽ đến bẩm báo trong phòng bếp có những nguyên liệu gì, Lão thái thái căn cứ vào nguyên liệu, phân phó xuống dưới, điểm tâm sáng bà muốn ăn cái gì, khi hạ nhân nhận được yêu cầu, liền nhanh chóng đi chuẩn bị.

Đầu buổi sáng, là thời gian Lão thái thái muốn lễ Phật, mãi cho đến thần canh ba, tiểu Hàn thị sẽ đến thỉnh an.

Sau khi tiểu Hàn thị hầu hạ Lão thái thái dùng đồ ăn sáng, đi nhà xí.

Sau đó Tiểu Hàn thị sẽ đi, trời cũng đã sáng.

Khi hừng đông, Lão thái thái sẽ xem sách một lát, xem cho đến lúc mệt mỏi, thì sẽ nói chuyện với Thường Nhuận Chi một lát. Đương nhiên, hơn phân nửa là do Lão thái thái nói, Thường Nhuận Chi chỉ việc lắng nghe.

Sau khi dùng ngọ thiện, Lão thái thái sẽ đi lại trong sân viện mấy vòng, hỏi thăm trong phủ có xảy ra chuyện gì hay không, nghe bọn nha hoàn nói, bà lại cười nói mấy câu.

Khi đã tiêu cơm, Lão thái thái trở về phòng ngủ trưa nửa canh giờ, khi tỉnh dậy lại tiếp tục đi lễ Phật, cho đến khi tới giờ dùng bữa tối.

Sau bữa tối, Lão thái thái nói chuyện phiếm với Thường Nhuận Chi, cùng nàng giảng cổ, chỉ bảo nàng các đạo lý quản chuyện gia đình, đức hạnh của một người vợ.

Cho nên toàn bộ từ trên xuống dưới, lúc Thường Nhuận Chi nói chuyện được cùng Lão thái thái, cũng chính là lúc sáng sớm, một ngày mới lại đến. Thời gian nói chuyện không quá một canh giờ.

Nhưng mà thời gian không đến một canh giờ, cũng đem lại không ít lợi ích cho Thường Nhuận Chi.

Một đại gia đình có cuộc sống xa hoa, cần phải biết nhìn xa trong rộng, cũng cần phải có quyết đoán, để có thể duy trì ổn định gia đình, có năng lực mang gia tộc phát triển lên phía trước.

Không thể nghi ngờ, Lão thái thái cũng là một người như thế.

Mặc dù, thời gian bà dạy bảo Thường Nhuận Chi rất ngắn, nhưng có thể tưởng tượng được, chờ cho đến lúc thời gian dài, Thường Nhuận Chi theo bà học cũng không ít chuyện đâu.

Thường ngày, khi Thường Nhuận Chi cùng Lão thái thái dùng xong bữa tối, sau đó dọn dẹp bát đĩa, nàng sẽ đỡ Lão thái thái trở về phòng.

"Đại tỷ, nhị tỷ của con cũng đã ở bên người ta một đoạn thời gian."

Lão thái thái than nhẹ một tiếng:

"Hai đứa nó đều là người thông minh đỉnh đỉnh."

Trong trí nhớ của Thường Nhuận Chi có nhớ đến hai nữ tử, cũng không thể không bội phục cách dạy dỗ của Lão thái thái.

"Mộc Chi là đích trưởng nữ, từ nhỏ đã phải hy sinh vì lợi ích của gia tộc. Từ khi còn nhỏ, nó đã hiểu được điều này, cho nên nghiêm cẩn yêu cầu chính mình. Cũng may, mặc dù nó gả vào Hoàng gia, lại gả được tốt lắm, hậu viện không có nhiều phiền toái, đây cũng là số phận của nó, cũng là nỗ lực của nó."

Thường Nhuận Chi gật gật đầu.

"Còn Thấm Chi, tuy là thứ nữ, trong phủ đối với nó không có yêu cầu gì. Nhưng mà, từ nhỏ nó tài học xuất chúng, có năng lực vào cung làm một nữ quan, kiến thức cũng rộng rãi uyên bác hơn so với các nữ tử khác. Chính nó cũng không thể chọn một cái xuất thân, lại chọn được một hôn phu thật tốt, bây giờ sinh hoạt cũng tốt lắm, cũng để cho nó thấy rõ vị trí của mình, hiểu được tính toán của mình."

Thường Nhuận Chi vẫn là gật gật đầu.

"Vậy còn con?"

Giọng nói của Lão thái thái dừng lại một chút, ngước mắt nhìn về phía Thường Nhuận Chi.

"Lão thái thái..."

Thường Nhuận Chi hơi run sợ một chút, suy nghĩ một chút về sinh hoạt của nguyên chủ, không thể không thừa nhận, lời Lão thái thái mới nói vừa rồi, xác thực sắc bén.

Nàng suy nghĩ một chút, thành thật trả lời:

"Chung thân đại sự của Đại tỷ và nhị tỷ đều do Lão thái thái làm chủ, đến khi làm mai cho con, Lão thái thái lại bị bệnh, có thể thấy được số phận của con không được tốt; gả đến Phương gia, lại mặc cho Phương Lão thái thái tính toán, đó là do con không nhận rõ vị trí của mình, một mặt thoái nhượng; Khi Phương Sóc Chương muốn nạp thiếp, con không hề kháng cự, quan hệ phu thê càng ngày càng cứng ngắc, đây là do con không có nỗ lực; nhưng ít ra... Sau đó, con đã tỉnh ngộ, hiểu được tính toán của mình, cho nên... Hòa ly."

Trong mắt Lão thái thái nhìn Thường Nhuận Chi lộ ra một tia tán thưởng.

"Còn có thể nhận thức được năng lực của mình không đủ, ngược lại cũng không tính là ngu dốt. Từ trước khi ở Phương gia, là do con ngu dốt. Phải biết rằng, nữ nhân xem trọng nam nhân, cùng nam nhân xem trọng nữ nhân giống nhau, không thể chỉ nhìn túi da."

Mặt Thường Nhuận Chi hơi hơi đỏ lên.

Nguyên chủ yêu thích Phương Sóc Chương, làm sao không bị khuôn mặt hắn mê hoặc?

"Lão thái thái nói đúng." Thường Nhuận Chi chân tình thực lòng đồng ý.

Lão thái thái vui mừng thấy bộ dáng nàng chịu thụ giáo, nói nhiều liền đứng lên.

"Tuy ta trọng quy củ, nếu phạm vào quy củ, thì lấy đâu ra quy củ mà trị gia? Tộc quy bày ra ở đó, muốn người tuân thủ. Phải biết rằng Đại Ngụy khai quốc che chở cho tứ công thất hầu, vì sao hiện tại chỉ còn có tam công tứ hầu không? Một công tam hầu kia, chính là không giữ quy củ, mới bị liệt vào hàng chờ tập tước, dần dần sự suy thoái. Lúc ấy, khi khai quốc, một công tam hầu này là cái khí thế gì, nếu không phải có suy nghĩ không nên có..."

Nói đến đây, Lão thái thái giống như cảm thấy có cái gì không ổn, liền ngừng lại cúi đầu xuống.

Thường Nhuận Chi cũng biết ý tứ kia trong lời nói của Lão thái thái.

Bây giờ, tuy đã trở thành hàng một công tam hầu chờ tập tước của Đại Ngụy, là bởi vì bọn họ đưa tay, với vào hoàng gia.

Nguyên nhân bị trở thành hàng chờ tập tước, chỉ có bốn chữ.

Hậu cung tham gia vào chính sự.

Lúc bốn nhà này bị liệt vào hàng chờ tập tước, là lúc nhà bọn họ  cường thịnh. Trong cung, có nữ nhi của gia tộc làm Hoàng phi, có nữ nhi của gia tộc bọn họ sinh nhi tử làm vương gia.

Vì tiền đồ gia tộc, tự nhiên bọn họ hi vọng vì gia tộc có huyết mạch của một vương gia.

Chuyện này phạm vào kiêng kị của đế vương.

E ngại mặt mũi của Ngụy cao tổ, lúc bốn nhà này bị định tội, chỉ có bốn chữ "Hậu cung tham gia vào chính sự", kết quả đều bị liệt vào hàng ngũ chờ tập tước.

Nhưng người trong gia tộc bọn họ lại không chiếm được trọng dụng.

Lão thái thái lại nói tiếp: "Một cái suy nghĩ không nên có."

"Nhuận Chi."

Thường Nhuận Chi vẫn còn đang suy tư, Lão thái thái gọi nàng hỏi: "Con có biết vì sao ta muốn đại tỷ con định hôn sự với Hoàng gia không?"

Khuya rồi, mặc dù có ánh nến, nhưng mà không có nhìn rõ mặt của Lão thái thái.

Tuy rằng, giọng điệu của Lão thái thái rất bình thường, nhưng mà Thường Nhuận Chi lại có thể nghe thấy một phần nghiêm túc.

Nhất thời, thân thể nàng ngồi ngay ngắn, suy nghĩ một chút mới trả lời:

"Phụ thân do ngự tiền thất nghi, Hầu phủ lại phải chờ tập tước, nghĩ đến khi còn Tiên đế, Tiên đế đã sớm có ý tưởng này. Đương kim Thánh Thượng được Tiên đế tự mình dạy dỗ, nói vậy, chắc là tuân theo di chí của Tiên đế. Còn lại tam công tam hầu, chờ tập tước chỉ sợ cũng chính là vấn đề thời gian sớm hay muộn. Vì đại tỷ tỷ định ra hôn sự với Hoàng gia, là muốn một tầng bảo đảm?"

Thường Nhuận Chi nhìn Lão thái thái, thấy ánh mắt bà lợi hại, nhất thời cúi đầu: "Cháu gái suy nghĩ nông cạn, Lão thái thái chớ trách."

"Thường ngày thấy con chất phác không nói, không nghĩ con cũng có suy nghĩ tinh tường như thế."

Lão thái thái thở dài một tiếng, khép chặt hai mắt, khi mở mắt ra trong ánh mắt tràn đầy vui mừng.

"Ba đứa cháu gái của ta đều là người thông minh, rất tốt."

Thường Nhuận Chi cúi đầu nhẹ giọng đáp: "Tạ Lão thái thái khen ngợi."

Lão thái thái vẫy vẫy tay, suy nghĩ một chút, nói:

"Năm nay con đã mười bảy, ở trong nhà lâu cũng không được. Có thể phải để con gả lần nữa, về chuyện nhân tuyển cũng là xấu hổ. Ta cùng với mẫu thân con cũng có nói qua, bây giờ, trong kinh tuy có nam tử vừa độ tuổi chưa có hôn sự, nhưng những người này cũng không được tốt lắm, người thì thân thể có bệnh không tiện nói ra, người thì tâm tính không tốt, đối với con mà nói đều không phải là người thích hợp."

Thường Nhuận Chi nhẹ nhàng thở ra, trong lòng cảm kích Lão thái thái không có tùy tiện đem nàng gả ra ngoài.

"Từ trước ta cứ nghĩ rằng con vụng về, tuy có nhân tuyển như thế, cho tới cũng không quá lo lắng. Bây giờ, thấy con lanh lợi, tâm tư trí tuệ thông thấu, người này, chắc chắn là thích hợp với con."

Thường Nhuận Chi cả trái tim đều nhấc lên.

"Lão thái thái nói là..."

"Cửu hoàng tử, Lưu Đồng."Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 13.12.2016, 23:20
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 7
Thành viên cấp 7
 
Ngày tham gia: 08.03.2016, 20:02
Tuổi: 23 Nữ
Bài viết: 570
Được thanks: 5240 lần
Điểm: 28.68
Có bài mới Re: [Xuyên không] Kế thê - Hồ Thiên Bát Nguyệt - Điểm: 37
Chương 13: Cửu hoàng tử

Editor: Phi Yên


Hậu cung Nguyên Vũ đế số lượng khổng lồ, con cái của hắn đa số là nữ nhi.

Bây giờ đã xếp thứ tự nhi tử, thì có tới hai mươi mấy người, nữ nhi càng không cần phải nói.

Mặc dù, hắn có nhiều nhi tử như vậy, nhưng ở ba năm trước, một đứa con trai cũng không có được phong vương.

Bởi vì một khi phong vương, cho tước vị, mấy nhi tử này sẽ cố gắng bắt đầu khát khao càng nhiều quyền thế cùng địa vị.

Có thể để nhi tử lớn lên, cũng sẽ vĩnh viễn không để cho bọn chúng tham dự triều chính.

Ba năm trước, sau khi Nguyên Vũ đế thương nghị cùng Nội các, quyết định lập Thái tử, phong ngũ vương.

Lập Thái tử để ổn định giang sơn, phong ngũ vương đoạn tuyệt ý nghĩ sâu xa của bọn họ.

Thái tử là con trai của Hoàng hậu, bà đã qua đời, hắn là đích trưởng tử của Nguyên Vũ đế. Ngũ vương thì chính là con trai mà hắn cùng các hậu phi khác sở sinh, mặc kệ có tài hay không có tài, từ nhị hoàng tử đến lục hoàng tử, phân biệt phong làm Kỳ vương, Lễ vương, Chúc vương, Thụy vương và Sầm vương.

Kỳ vương, Lễ vương và Chúc vương cùng một mẫu phi, ở hậu cung địa vị rất cao, lại biết cách làm cho Nguyên Vũ đế vui vẻ, cho nên khi phong vương phong hào cũng tiêu phí một phen tâm tư.

Mà Thụy vương và Sầm vương, là vì được sinh sớm, dựa vào bài danh Hoàng tử mà đứng trước, cho nên thuận tiện cũng được phong vương, phong hào.

Năm đứa con trai đều đã lớn, lại không hơn được một nữa của Thái tử, đối huynh trưởng cho tới bây giờ cũng tương đối cung kính.

Theo suy nghĩ của Nguyên Vũ đế, ngũ vương có thể ở trong triều phụ tá Thái tử làm việc, còn ao ước huynh đệ bọn họ yêu thương nhau, cùng nhau hòa thuận.

Hắn cũng âm thầm hạ quyết định, sau khi phong ngũ vương, cũng sẽ không phong tước vị cho bọn chúng, để cho Thái tử mượn sự ủng hộ của quần thần mà đăng cơ.

Nhưng ý muốn của Nguyên Vũ đế lại gần như không thể thực hiện được.

Các Hoàng tử ở trong tối tranh đấu nhau mãnh liệt, đã bắt đầu dần dần lan đến triều đình.

Khi Thụy vương phi Thường Mộc Chi về nhà mẹ đẻ, cũng sẽ nói với lão thái thái mấy câu.

Tỷ như, Thái tử và Kỳ vương ý kiến không hợp, nói chuyện lời lẽ cũng thật sắc bén, muốn lôi kéo Thụy vương đứng chung một chỗ; hôm nay Lễ vương và Chúc vương cùng nhau liên hợp làm cho Thái tử mất hết mặt mũi, ngày mai lại vì lợi ích của bản thân mà tranh cãi ầm ĩ... Làm cho Thụy vương bị đẩy vào giữa rất là đau đầu.

Thậm chí ngay cả văn võ bá quan, cũng bắt đầu dần dần suy nghĩ phân lượng của Thái tử cùng bốn vị vương gia, mịt mờ không biết nên đứng bên nào.

Còn bốn bị vương gia thì sao?

Bởi vì Thụy vương ở trên triều đình không có thực quyền, địa vị mẹ đẻ hắn lại thấp, mà hắn lại yêu thích làm nghề mộc còn hơn làm việc vì triều đình, cơ hồ tất cả quan viên đều cho rằng hắn sớm đã không có tư cách tranh đoạt.

Nhưng mà Thường Nhuận Chi lại biết, cũng chính là Thái tử cùng với năm vị vương gia này liên thủ, Cửu hoàng tử, nàng thật đúng là không có nghe người ta nói qua.

"Mẹ đẻ của Cửu hoàng tử Lưu Đồng là Du quý nhân, đã sớm chết vì bệnh. Hắn từng cưới Mạc thị làm thê, nhưng trước đó một ngày Mạc thị ở trước cửa bị té gãy chân, hơn hai tháng sau cũng bệnh chết."

Lão thái thái dừng một chút, nhẹ giọng nói:

"Trên phố đồn đãi nói, Cửu hoàng tử còn không có làm lễ chu công với Mạc thị."

Thường Nhuận Chi cảm thấy, Cửu hoàng tử kia nếu như là người bình thường, cũng sẽ không có đi động tay động chân khiến Mạc thị bị té gãy chân.

"Năm nay, Cửu hoàng tử nhược quán chi năm, nghe nói thân thể không tốt, làm người trầm mặc ít lời. Lại bởi vì chuyện hắn cưới vợ, các hoàng tử khác đều nói hắn là điềm xấu, trên triều đình hắn không có vị trí."

Lão thái thái thở dài một tiếng:

"Mẫu phi của Thụy vương là Hiển tần nương nương cùng mẫu phi của Cửu hoàng tử Du quý nhân có giao hảo, Du quý nhân mất sớm, Hiển tần nương nương còn nhớ tình cảm lúc trước, để Thụy vương chiếu cố đệ đệ Cửu hoàng tử này một chút. Trong các vị Hoàng tử, người lui tới cùng Cửu hoàng tử nhiều nhất, cũng chính là Thụy vương."

Lão thái thái nghiêm mặt nói với Thường Nhuận Chi:

"Mộc Chi đã nói cùng ta rồi, thân thể của Cửu hoàng tử cũng không giống như bên ngoài truyền, không có suy nhược như vậy, chẳng qua hắn lười đi biện bạch thôi. Nhưng mà chuyện của Mạc thị... Chỉ sợ trong đó cũng có chút khó nói, từ trước đến nay Cửu hoàng tử ngậm miệng không đề cập tới."

Thường Nhuận Chi nhẹ nhíu mày, hồi lâu mới nói:

"Lão thái thái, dù vậy... cuối cùng Cửu hoàng tử vẫn là con trai của Thánh Thượng. Ta là người đã từng gả ra ngoài, lại là thứ nữ, chỉ sợ cũng không thích hợp với hắn đâu."

Lão thái thái gật đầu: "Ta biết."

Muốn sống yên ổn phải biết suy tính trước tương lai, mặc dù phủ An Viễn hầu phải chờ tập tước là chuyện không thể nào thay đổi, nhưng muốn lão thái thái đứng trơ mắt nhìn Thường gia đi xuống, bà có thể nhẫn tâm sao?

Mặc dù đã có một đứa cháu rể là vương gia, nhưng Thụy vương bất quá chỉ là một vương gia chỉ có danh vọng, không có thực quyền, sau khi Nguyên Vũ đế qua trăm năm, phủ An Viễn hầu cũng không thể chỉ dựa vào sự giúp đỡ của Thụy vương.

Có thể để lúc bà còn sống, hoàn thành chung thân đại sự cho mấy đứa cháu trai, cháu gái, vì phủ An Viễn hầu lưu lại một ít nhân mạch hi vọng, đó cũng là chuyện duy nhất bà có thể làm á.

Tuy rằng lão thái thái lo lắng cho tương lai toàn bộ phủ An Viễn hầu, lợi ích gia tộc là trọng điểm, nhưng đến cùng bà cũng không có làm ra chuyện bán cháu gái ra ngoài.

Bà là thực lòng muốn Thường Nhuận Chi có thể gả được tốt, muốn cho Thường Nhuận Chi được hạnh phúc cùng lợi ích gia tộc Thường gia được bảo toàn.

Tình huống này cũng chỉ có Thường Nhuận Chi là thích hợp, có năng lực vì Thường gia tìm một điểm tựa trong tương lai, càng nghĩ, cũng chỉ có Cửu hoàng tử .

"Hôm nay, ta cũng muốn thương lượng một chút với con, mặc dù ta xem trọng Cửu hoàng tử, nhưng mà việc này muốn thành, nhưng cũng gian nan."

Lão thái thái nhẹ giọng nói:

"Lúc trước, chuyện của đại tỷ con với Thụy vương... Ta là sử dụng thủ đoạn. Bây giờ đến phiên con rồi..."

Nhất thời, Thường Nhuận Chi rất muốn mở miêng hỏi.

Hôn sự của Đại tỷ, không lẽ bên trong lão thái thái làm cái gì sao? Thành công thật sự hả?

Vậy nàng...

Tâm tư nhanh chóng quay ngược trở lại, Thường Nhuận Chi cảm giác được lão thái thái đem ánh mắt đặt ở trên người nàng, có chút lợi hại.

Nàng vội nín thở ngưng thần, bộ dạng phục tùng liễm mắt.

Lại nghe được lão thái thái cười, nói.

"Ta vốn tưởng rằng, ở trước mặt con vội vàng đề cập tới chuyện gả con lần nữa, con sẽ nói mấy lời phản đối kháng cự, ngược lại không nghĩ tới con cũng thật nghiêm cẩn theo như ý tứ ta lo lắng đường ra tương lai. Như thế xem ra, con đối với Phương Sóc Chương kia, là thật buông xuống."

Thường Nhuận Chi nhất thời xấu hổ.

Nguyên chủ có cảm tình với Phương Sóc Chương, nàng cũng không có nha.

Lão thái thái cho là như vậy, cũng tốt.

Thường Nhuận Chi nhân tiện nói:

"Đã cùng hắn hòa ly, hai nhà Thường, Phương cũng đoạn tuyệt quan hệ lui tới, cháu gái nếu như còn nhớ mãi không quên Phương Sóc Chương, chẳng phải là tự tát vào mặt mình sao? Cũng cô phụ một phen tâm ý của thái thái giúp đỡ con. Vì thái thái, cháu gái cũng sẽ không thể lại nghĩ tới Phương gia."

"Con hiểu rõ là tốt rồi."

Lão thái thái uống một ngụm trà, nhẹ giọng nói:

"Nguyên nhân hai nhà Thường, Phương hòa ly, trên phố cũng đã có nghe đồn. Thời gian Phương gia đến kinh thành chưa lâu, muốn ở trong lời đồn đãi chiếm chút lợi lộc là không có khả năng, huống chi là bọn họ làm chuyện có lỗi với con trước. Như thế, đối với thanh danh của con ngược lại cũng không đáng ngại."

Thường Nhuận Chi gật gật đầu.

Nàng mặc dù đối loại thanh danh này thấy rất bình thường, nhưng nếu bởi vì vậy mà liên lụy tới phủ An Viễn hầu, lòng nàng cũng thấy bất an.

Dù sao nguyên chủ chưa bao giờ muốn nghĩ đến ly hôn.

"Nếu như Cửu hoàng tử đã cùng Thụy vương giao hảo, việc này không thể thiếu được sự giúp đỡ của Đại tỷ con, thay con xem khẩu phong. Đại tỷ con cũng là người sáng suốt, để nó tìm hiểu là vừa vặn."

Lão thái thái lại nhấc lên chén trà, Thường Nhuận Chi vội vàng đưa tay nhận lấy rồi để xuống bàn, vừa ngồi vừa lắng nghe lão thái thái nói:

"Nếu như Cửu hoàng tử đối với thân phận con có thành kiến... chuyện này, để nói sau đi."

Tảng đá trong lòng Thường Nhuận Chi cuối cùng cũng rơi xuống.

Hầu hạ lão thái thái nằm xuống, thả màn, Thường Nhuận Chi dặn dò nha hoàn gác đêm mấy câu, liền nhỏ giọng lui ra ngoài, nàng trở lại gian giữa nghỉ ngơi.

Diêu Hoàng và Ngụy Tử còn chưa ngủ, chờ Thường Nhuận Chi trở về thì hầu hạ nàng rửa mặt.

Năm nay vào đông rất lạnh, bên phía Yến Bắc đã có người chết cóng, số lượng trâu ngựa chết cóng còn đang dần dần tăng lên, nghe nói Yến Bắc có chút loạn, Tiên Ti vương ở phương Bắc Đại Ngụy có chút rục rịch.

Nội trị Nguyên Vũ đế ôn hòa, đối với thế gia đại tộc xuống tay cũng là tiến hành theo chất lượng, cũng không cấp tiến, nhưng tính tình như vậy, trong đối ngoại kháng địch liền có vẻ quá non mềm.

Tiên Ti vương vài lần uy hiếp Yến Bắc, nhiều lần xâm chiếm Đại Ngụy, từ tiên đế đến Nguyên Vũ đế, đều chính là lấy lui mà thủ, chỉ ngăn cản họ ở quan ngoại Yến Bắc, chưa bao giờ nghĩ tới đánh đuổi Tiên Ti vương.

Thường Nhuận Chi cảm thấy, chính là vì hai đại hoàng đế coi trọng nội trị mà xem nhẹ kẻ thù bên ngoài, mới khiến cho Tiên Ti càng lớn mạnh.

Năm nay vào đông lạnh như vậy, chờ độ ấm đi lên chút, nói không chừng Tiên Ti lại muốn tấn công Yến Bắc một lần nữa.

Bò dê ở Yến Bắc đều bị lạnh đến chết, huống chi là tộc người Tiên Ti ở phương bắc?

Bất quá cái này là quốc sự, không đến lượt một nội xá nữ tử như nàng đi quan tâm.

Thường Nhuận Chi rối tung tóc, nằm xuống chiu vào ổ chăn ấm áp.

Ngày mai lại là một ngày mới a.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 15.12.2016, 19:45
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 7
Thành viên cấp 7
 
Ngày tham gia: 08.03.2016, 20:02
Tuổi: 23 Nữ
Bài viết: 570
Được thanks: 5240 lần
Điểm: 28.68
Có bài mới Re: [Xuyên không] Kế thê - Hồ Thiên Bát Nguyệt - Điểm: 35
Chương 14: Tiên Ti

Edit + Beta: Bộ Yến Tử


Chờ khi gần tới năm mới, chuyện hôn sự của Thường Bằng sẽ được tiến hành, bắt đầu gióng trống khua chiêng chuẩn bị.

Làm nhân vật chính Thường Bằng có vẻ rất vui sướng.

Hôn kỳ rất nhanh liền tới, Thường Bằng đến phủ An Quốc Công cưới Triệu Thanh Dao trở về.

Đã thành hôn, liền đại biểu hắn đã thành gia lập nghiệp.

Thường Cảnh Sơn cũng nghiêm túc, đưa sổ con tiến cung, xác nhận Thường Bằng sẽ là người thừa kế vị trí.

Nhưng bởi vì phủ An Viễn hầu phải chờ Thường Cảnh Sơn tập tước, cho nên Thường Bằng cũng không có danh hiệu "Thế tử". Bất quá có thể âm thầm xưng hô như vậy.

Sau khi Thường Nhuận Chi gặp qua Triệu Thanh Dao, không thể không thừa nhận ánh mắt lão thái thái thật là vô cùng tốt.

Triệu Thanh Dao là nhị phòng thứ nữ phủ An Quốc Công, cũng không phải đích tôn, cũng không phải trưởng nữ, theo trên địa vị mà nói cũng không đến phiên nàng mới đúng.

Triệu Thanh Dao lớn lên cũng không xinh đẹp, nhìn qua chính là thanh tú.

Nhưng mà nàng làm người xử thế cực kì thoả đáng, tính tình không giống vẻ mặt nhu hòa bên ngoài của nàng, tương phản đã có hai phân quả cảm cùng mùi vị quyết đoán.

Sau khi nàng vào hầu phủ, tiểu Hàn thị liền châm chước đều đặn giao một ít chuyện trong phủ cho nàng làm, Triệu Thanh Dao đều làm rất khá.

Đối với cô em chồng Thường Nhuận Chi này khi ly hôn trở về nhà, trên mặt Triệu Thanh Dao cũng chưa từng lộ ra nửa phần khinh thường, quả nhiên là người khéo xử sự đưa đẩy.

Thời gian Thường Nhuận Chi ở chung với nàng cũng không nhiều lắm, nhưng chỉ cần ở chung cùng nàng, liền có thể cảm giác được nàng chăm sóc rất chu đáo, một chút cũng sẽ không có cảm giác trì trệ.

Một nữ tử như vậy, sau này chưởng gia lập nghiệp, đối với Thường Bằng mà nói tuyệt đối là một hiền thê có thể trợ giúp chồng con.

Thường Cảnh Sơn và tiểu Hàn thị cũng khen con dâu không dứt miệng.

Mà tứ thiếu gia Thường Âu, trải qua Thường Nhuận Chi nhắc nhở, trước mấy ngày Thường Bằng thành hôn Thường Âu lấy danh nghĩa "Học tập" chơi đùa rất là thuận lợi vui vẻ, cuối cùng cũng đã hoàn thành tâm nguyện.

Tiết trời dần dần ấm lại, quả nhiên không ngoài dự liệu của  Thường Nhuận Chi, Tiên Ti xâm nhập Yến Bắc quan.

Vừa trải qua một mùa đông giá rét, đó cũng là một khảo nghiệm đối với quan quân đóng tại Yến Bắc quan, vừa nghĩ tới sẽ được phấn khởi lấp đầy cơn đói bụng suốt mùa đông, nhưng lại phải theo quân đội ở Yến Bắc quan giành lại chút lương thực từ tay người Tiên Ti.

Người Tiên Ti xuất thân trên lưng ngựa, ăn bò dê lớn lên, người người thân cường thể tráng, năng chinh thiện chiến.

Quân đội Đại Ngụy đóng quân ở Yến Bắc quan phần nhiều là nhân sĩ phương bắc, lại trải qua quá trình luyện binh gian khổ, đồng dạng cũng trải qua một mùa đông tích lũy lửa giận, ngược lại đánh trận cũng không kém nhiều lắm.

Hai bên ra tay quá nặng, tổn thương hòa khí lẫn nhau.

Thẳng đến ba tháng băng tiêu tuyết tan, mới tạm thời dừng tay, bắt đầu nghị hòa.

Đối với chuyện này Đại Ngụy đã có chuẩn bị.

Tiên Ti xâm chiếm một hồi, cuối cùng kết quả đều thoát không khỏi bốn chữ "Ngưng chiến nghị hòa".

Cũng may Đại Ngụy trị hạ, dân chúng cũng coi như an cư lạc nghiệp, hàng năm thuế má tràn đầy quốc khố, lúc nghị hòa cũng tương đối nắm chắc mấy phần khẩu khí —— ít nhất khi Tiên Ti ra giá, Đại Ngụy cò kè mặc cả, dùng lương thực, vải vóc và các vật dụng khác trấn an Tiên Ti, gánh nặng đặt trên lưng Đại Ngụy cũng không có cố chút sức nào.

Khi nghị hòa kết thúc, theo thường lệ Tiên Ti sẽ phái sứ đoàn đến kinh thành Đại Ngụy.

Người Tiên Ti muốn nhìn sự phồn vinh của Đại Ngụy, để lần sau khi khai chiến có lợi thế để so đo;

Đại Ngụy cũng nhân cơ hội này phô trương sự cường đại của mình với người Tiên Ti, lấy sức mạnh uy hiếp Tiên Ti.

Kinh thành sẽ nghênh đón một đám nhân sĩ ngoại tộc.

Không khí Đại Ngụy khai phá, người ngoại tộc cũng không thiếu, trong kinh thu nạp rất nhiều điệu ca, điệu múa giỏi của người ngoại tộc. Thương nhân ngoại tộc ở kinh thành phồn hoa cũng chen vai thích cánh.

Nghiêm túc mà nói, Đại Ngụy là một quốc gia ở cổ đại gần với xu hướng quốc tế hóa.

Chính là hàng năm đều có cái để chống đỡ với Tiên Ti, để Đại Ngụy như ngạnh ở hầu.

Có thể Nguyên Vũ đế đang muốn thu thập thế gia đại tộc, cũng không có tâm tư chia ra để đối kháng Tiên Ti, Tiên Ti nhân cơ hội đó liên tục kéo quân xâm lược.

Nhưng nói đến cùng, chuyện này dù sao cũng là quốc sự, nhưng chưa đến nỗi trời phải sụp xuống. Mặc dù trời có sụp xuống, cũng có nam nhi uy vũ chống đỡ, vóc sức trấn ải, như thế nào sống qua ngày, làm cách gì để sống.

Bây giờ, Thường Nhuận Chi đang nghe Ngụy Tử liên miên lải nhải.

"... Người của Thái tử phủ đến, mặc dù trên mặt không hiện rõ tì khí gì. Mới vừa đầu Phương lão thái thái đối với bà ta rất là cung kính, sau đó thấy được lão ma ma kia là người ôn hòa, lại muốn nghĩ cách làm khó dễ người ta, muốn giành lại chuyện trong nhà cho mình quản."

Ngụy Tử cười thần bí, hỏi: "Cô nương làm sao đoán được?"

Ngụy Tử là cái mật thám, tuy rằng Thường Nhuận Chi đã ly hôn, nhưng mà Ngụy Tử vẫn cứ nghĩ cách thu thập tin tức có liên quan tới Phương gia. Chuyện tốt, nàng sẽ không nói với  Thường Nhuận Chi, chuyện mà nàng nói với Thường Nhuận Chi, đều là chuyện xấu của Phương gia.

Thường Nhuận Chi cũng quen nàng, nghe nàng hỏi, chỉ mỉm cười:

"Còn có thể làm sao? Ngươi đều nói lão ma ma kia có tì khí, chắc là tức giận với Phương lão thái thái rồi. Phương đại nhân là không có khả năng đi đắc tội Thái tử, vậy kết quả có thể nghĩ tới. Tất nhiên là do Phương lão thái thái không tốt."

Ngụy Tử nhất thời nịnh nọt nói: "Cô nương thực thật thông minh."

Thường Nhuận Chi bật cười: "Được rồi, sau đó xảy ra chuyện gì, ngươi nói mau đi, Diêu Hoàng cũng chờ nghe kia kìa."

Diêu Hoàng đứng một bên nhất thời đỏ mặt.

Ngụy Tử cũng không thừa nước đục thả câu, tặc lưỡi cười hề hề, nói:

"Lão ma ma kia nhường nhịn bà ta hai lần, sau đó nói chuyện bất quá tam, nếu như Phương lão thái thái lần thứ ba làm bà khó xử, bà sẽ thu thập hành lý trở về phủ Thái tử. Sau khi Phương đại nhân từ Hộ bộ trở về biết chuyện này, giận đến xanh mặt, tự mình đi tới phủ Thái tử bồi tội với lão ma ma kia, rồi mời lão ma ma trở về. Còn Phương lão thái thái, bị Phương đại nhân lấy cớ thân thể bà không khỏe để từ chối, nhốt trong  viện nhỏ để tĩnh dưỡng. Người khác không biết, còn nói Phương đại nhân là người chí hiếu."

Ngụy Tử che miệng cười khanh khách: "Phương đại nhân này là hiếu tử, cũng không ngoài như vậy."

Thường Nhuận Chi cười nhẹ: "Tiền đồ và mẫu thân đặt chung với nhau, muốn ngươi chọn lựa, ngươi chọn cái nào?"

Ngụy Tử sửng sốt, không hiểu nói: "Lời này của cô nương là có ý gì?"

"Phương đại nhân từng được Thánh Thượng ở trước mặt văn võ bá quan tán thưởng『 nhân tâm hiếu thuận 』, hắn ở trước mặt Thánh Thượng treo danh hiếu tử, nếu hắn làm ra chuyện bất hiếu, thì chẳng phải đánh vào mặt Thánh Thượng, cho nên hắn không dám không hiếu thuận với Phương lão thái thái, mặc kệ bên trong như thế nào, đối với thanh danh bên ngoài, hắn không thể có nữa điểm sơ xuất."

Thường Nhuận Chi dừng một chút, nhẹ giọng, nói:

"Chuyện ta và hắn ly hôn, tuy rằng đều nói Phương gia không phúc hậu, nhưng cũng có thể là do Phương Sóc Chương đem việc này đẩy tới trên người Phương lão thái thái, nói là Phương lão thái thái không yêu thích đứa con dâu như ta, người khác cũng không thể nói hắn không đúng nửa câu."

Ngụy Tử bừng tỉnh đại ngộ: "Vậy chẳng phải là, thành cũng lão thái thái, bại cũng lão thái thái sao?"

Cũng không phải là sao, Phương Sóc Chương có thể được Thánh Thượng coi trọng, đó là bởi vì một chữ "Hiếu", bây giờ hắn bị thế người ta lên án, cũng bởi vì chứ "Hiếu" này.

"Nhưng mà hắn cũng không thể đắc tội lão ma ma kia, dù sao hắn muốn làm việc ở Hộ bộ, mà Hộ bộ, là địa bàn của Thái tử."

Đối với chuyện phân chia các thế lực trên triều đình, trong khoảng thời gian này lúc lão thái thái rãnh rỗi cũng sẽ nói với Thường Nhuận Chi mấy câu. Hộ bộ làm việc vì Thái tử, đây là chuyện lão thái thái có thể khẳng định .

Nói đến nơi này, Thường Nhuận Chi đóng miệng.

Hộ bộ quản tất cả thuế má trong thiên hạ, có thể nói là gói tiền to của Hoàng đế. Bây giờ, Thái tử vững vàng nắm Hộ bộ trong tay, cũng không biết là do Hoàng đế gợi ý, hay là do Thái tử tự chủ trương?

Nghĩ một chút, suy nghĩ của nàng có chút phiêu xa.

Ngụy Tử vẫn còn chưa nói xong chuyện Phương gia.

"... Hình như Mi di nương kia muốn Phương đại nhân phù chính nàng, Phương đại nhân không có đáp ứng."

Lực chú ý của Thường Nhuận Chi liền bị dời qua.

"Lúc này hắn không dám đem Tô Nguyên Mi phù chính đâu." Thường Nhuận Chi chắc chắn nói.

Phương Sóc Chương tốt xấu cũng là tiến sĩ, đầu óc cũng không phải ngu dốt. Mặc dù hắn muốn đem Tô Nguyên Mi phù chính, cũng sẽ không chọn lúc này, ít nhất cũng muốn để Tô Nguyên Mi thật sự sinh nhi tử mới thành.

Huống chi, chuyện trong hậu viện Phương gia hắn bây giờ còn không yên ổn, hắn không ngốc đến nỗi đem lại tai họa ngầm cho chính mình.

Miệng Ngụy Tử còn không có nhàn rỗi bàn tán chuyện  Phương gia đến nước bọt tung bay, Thường Nhuận Chi nghe đến nỗi buồn ngủ.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 359 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Chọc nhầm sếp lớn - Phù Sinh Y Thủy

1 ... 40, 41, 42

2 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

3 • [Hiện đại] Ông xã xấu xa anh đừng hư quá - Phong Phiêu Tuyết

1 ... 49, 50, 51

4 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31

5 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149

6 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 28, 29, 30

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thề không làm thiếp - Lục Quang

1 ... 14, 15, 16

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

9 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 201, 202, 203

11 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

12 • [Xuyên không] Đại thiếu gia ế vợ - Đông Phương Ngọc Như Ý

1 ... 36, 37, 38

13 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

14 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 195, 196, 197

15 • [Hiện đại] Đã từng rất yêu anh - Đọc Miễn Phí

1 ... 14, 15, 16

16 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 166, 167, 168

17 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

18 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 128, 129, 130

19 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 85, 86, 87

20 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 322 điểm để mua Bà chúa tuyết
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 305 điểm để mua Bà chúa tuyết
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 289 điểm để mua Bà chúa tuyết
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 374 điểm để mua Bướm Xanh
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 500 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 474 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Gấu trắng mặc đầm
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 265 điểm để mua Hộp thư tình
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 594 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 1
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 450 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> ú nu ú nù
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 340 điểm để mua Garu và Pucca che dù
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Bé trăng
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> HauLeHuyenCa
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 342 điểm để mua Harris Spin
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 796 điểm để mua Ngọc đỏ 2
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 312 điểm để mua Kẹo mút 4
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 339 điểm để mua YoYo khóc nhè
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 248 điểm để mua Couple Bear
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 244 điểm để mua Nàng tiên cá 2
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 236 điểm để mua Giỏ gấu tim
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 259 điểm để mua Kẹo trái tim
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 226 điểm để mua Kem dâu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 364 điểm để mua Xe buýt tình yêu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 328 điểm để mua Mashimaro học yêu
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 278 điểm để mua Cung Song Tử
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 316 điểm để mua Sunflower Bed
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 300 điểm để mua Sunflower Bed
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 433 điểm để mua Lá may mắn
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 468 điểm để mua Tách trà xanh

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.