Diễn đàn Lê Quý Đôn


≧◠◡◠≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧◔◡◔≦ ≧^◡^≦ ≧❂◡❂≦

Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 104 bài ] 

Thiên kim Hạ phủ - Cống Trà

 
Có bài mới 30.11.2016, 11:45
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 06.09.2015, 14:36
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 360
Được thanks: 3815 lần
Điểm: 44.99
Có bài mới Re: [Xuyên không - Điền văn] Thiên kim Hạ phủ - Cống Trà - Điểm: 49
Xin lỗi mn chương hôm trước ta đăng là chương 23 nha, không phải chương 22. Ta đã đăng lại, mời mn đọc lại chương 22 nhe... Cám ơn.....

CHƯƠNG 23: NỐI DÂY TƠ HỒNG

Edit: hoacodat

“Cô cô, ngài thuận đường đưa con đến phòng luyện võ phía đông được không ạ?” Hôm nay sau khi học huyền học một canh giờ, Hạ Viên cứ quấn lấy Hạ Tử Hân hỏi mấy vấn đề, mắt thấy những người khác đều đi rồi, lúc này nàng mới vểnh môi lên: “Ánh mắt Lý ma ma có chút không tốt, lúc này vẫn chưa đến đón con trở về, chỉ sợ sẽ đi lạc đường. Con còn muốn đi xem tiểu ca ca bọn họ học võ, đến trễ thì xem không được rồi.”

Hạ Tử Hân thấy chỉ còn một mình Hạ Viên, xoa xoa đầu nàng nói: “Cái tiểu nha đầu Hạnh Nhân của con đâu rồi?”

“Hạnh Nhân bị tiêu chảy, hôm nay không đi theo.” Hạ Viên ngửa đầu ra năn nỉ Hạ Tử Hân: “Cô cô chỉ đưa con một đoạn thôi!”

Hạ Tử Hân cười khổ nói: “Hôm nay làm sao vậy? Bọn nha đầu toàn bộ đều tiêu chảy. Sáng sớm Bán Hạ đã tiêu chảy, không theo đến đây hầu hạ, bây giờ chỉ còn ta với con, không đưa con đi cũng không được!”

Hạ Viên sớm để ý thấy nha đầu Bán Hạ bên người Hạ Tử Hân không có ở đây, không khỏi mừng thầm, càng ít người càng tốt.

Vốn Thượng Tiệp khi nghe nhờ Tưởng Hoa An và Tưởng Hoa Khoan đến Hạ phủ dạy vài nhi tử một chút võ nghệ phòng thân, nghĩ một tháng mới qua vài lần, cũng không chậm trễ việc học, thương nghị một tiếng với Tưởng Chấn, liền sảng khoái đáp ứng. Mấy nhi tử Hạ phủ nhất thời vô cùng náo nhiệt hưng phấn theo Tưởng Hoa An và Tưởng Hoa Khoan học võ nghệ, mọi người tranh luận chiêu này nên như thế nào, chiêu đó nên như thế nào. Sau đó hộ vệ Hạ phủ Hạ Thủ đi qua lại nói mấy vị tiểu thiếu gia luyện không đúng, Tưởng Hoa An liền cùng Hạ Thủ đấu nhau, ai ngờ hắn đánh không lại Hạ Thủ, nhưng cũng không phục, đến tối hồi phủ, khiến người truyền tin đến tiểu thúc Tưởng Cát. Ngày hôm sau, Tưởng Cát cùng Tưởng Hoa An, Tưởng Hoa Khoan cùng nhau đến Hạ phủ. Hạ Thủ khinh công công phu rất cao, quyền thuật cũng không giống Tưởng Cát, hai bên bổ chém mấy trận, hôm nay hẹn đánh nhau thêm một trận.

Hạ Viên sớm nghe được lão nương thầm nói với phụ thân chuyện Hạ Tử Hân, nói lúc này dẫn Tưởng Cát đến Hạ phủ đấu võ nghệ, còn phải nghĩ cách dẫn Hạ Tử Hân không dấu vết đến phòng luyện võ gặp Tưởng Cát, chờ hai người gặp mặt nhau, xem họ có ấn tượng về nhau thế nào. Nếu bọn họ không có cảm giác gì với nhau, đành phải bỏ qua, nếu xem mắt thích hợp, tất nhiên phải trợ giúp hai người thành đôi.

Hạ Viên đem sự tình trước sau ngẫm nghĩ, thế mới biết mời vài nhi tử phủ Tướng quân đến Hạ phủ dạy Tiểu Cảm Lãm bọn họ học võ nghệ, thì ra lại là muốn dẫn Tưởng Cát đến phủ, se duyên tơ hồng cho cô cô Hạ Tử Hân, chuyện này quá khúc chiết. Hạ Tử Hân tính tình rất tốt, tướng mạo lại đẹp, một khuê nữ như vậy vẫn không ai thèm lấy, cũng thật đáng thương. Nếu như vậy, mình cũng không thể đứng ngoài cuộc đẩy thêm một cú, trợ giúp một phen. Ngày hôm nay vừa mới ra cửa đến lầu các nghe Hạ Tử Hân giảng huyền học, lão nương lặng lẽ kéo mình lại, chỉ bảo mình dẫn cô cô đến phòng luyện võ đi nhìn một chút, còn dặn bảo nói trăm ngàn lần không thể nói cho ai biết, chiều về tất sẽ có thưởng cho mình. Hí hí, gãi đúng chỗ ngứa rồi, lúc này nhất định phải giúp cô cô một phen.

Hạ Tử Hân dắt tay nhỏ bé của Hạ Viên đi qua vườn, còn chưa tới gần phòng luyện võ, xa xa chỉ nghe thấy một trận thanh âm ồn ào, không khỏi dừng lại nói: “Viên nhi, bên kia nhiều người, không bằng trở về phòng thôi!”

“Tưởng thúc thúc, Tưởng thúc thúc!” Hạ Viên mắt sắc, sớm thấy người đứng ngoài cửa phòng luyện võ thật đúng là Tưởng Cát, không khỏi giương giọng hô to.

Lúc trước Tưởng Cát sớm đã gặp qua Hạ Viên trong phủ Tướng quân một lần, rất thích tiểu nữ hài này, lúc này nghe thấy giọng nói của nàng, nên đến gần hỏi: “Sao lại qua bên này, chẳng lẽ con cũng muốn học võ?”

“Tưởng thúc thúc, đây là Hân cô cô của con, xem tướng rất hay.” Hạ Viên giọng nói thanh thúy ngọt ngào hỏi: “Lần trước con ở phủ Tướng quân nghe lão thái thái nói Tưởng thúc thúc thời vận không tốt, đến giờ vẫn chưa lấy được lão bà, rất đáng thương. Đúng lúc Hân cô cô đưa con đến bên này, thỉnh nàng thuận đường giúp Tưởng thúc thúc xem tướng, nhìn xem khi nào thì thú được lão bà.”

Cái gì cái gì chứ? Tưởng Cát hơi ngạc nhiên, là ta không muốn thú lão bà, thế nào biến thành ta không lấy được lão bà rồi?

Hạ Tử Hân nghe lời nói của Hạ Viên, không khỏi giương mắt nhìn Tưởng Cát, thấy hắn vai tròn rộng, mày rộng mắt to, đúng là một võ tướng dáng dấp tốt, không khỏi thầm khen một tiếng. Ai ngờ Tưởng Cát cũng đúng lúc giương mắt nhìn lại đây, tầm mắt hai người đúng lúc chạm vào nhau, cũng đều ngoảnh đầu đi. Lại nghe Hạ Viên còn nói thêm: “Cô cô, người xem tướng Tưởng thúc thúc một cái thôi!”

“Ừm, Tưởng thúc thúc con sẽ lấy được lão bà, con đừng lo lắng!” Hạ Tử Hân hơi xấu hổ, nhẹ nhàng nói: “Viên nhi, chúng trở về thôi!”

“Để con nói một câu với tiểu ca ca rồi đi!” Hạ Viên tránh tay Hạ Tử Hân, tính đi lên mấy bước.

Tưởng Cát thấy Hạ Tử Hân chỉ thản nhiên liếc nhìn hắn một cái liền quay đầu đi, cũng không để ý nhiều, đang định tránh ra, chợt nghe bên kia có giọng nói nói: “Đón lấy!” Bỗng có một vật theo tiếng gió nằng nặng bay tới. Không khỏi cúi đầu, xoay người một cái tránh thoát. Edit by diendanlequydon.com.... Bên tai lại nghe được Hạ Tử Hân “A” một tiếng, thầm nghĩ không ổn, đưa tay chặn lại Hạ Tử Hân tránh khỏi vật kia, không nghĩ Hạ Viên ở phía sau lao đầu tới, ôm chặt đùi Hạ Tử Hân, lại còn ôm chỗ đầu gối. Hạ Tử Hân đứng không vững, lung lay ngã về phía trước. Tưởng Cát tay mắt lanh lẹ, duỗi tay trái, đỡ Hạ Tử Hân dựa trên cánh tay hắn. Lại nghe được thấy tiếng gió nặng trịch khác bay tới. Lúc này phương hướng tiếng gió nặng nề này lại hướng đến cánh tay trái Tưởng Cát. Tưởng Cát co cánh tay lại, kéo Hạ Tử Hân vào trong cánh tay, tay phải thuận đường nhận lấy, lại ôm đầu gối chỗ Hạ Viên ôm Hạ Tử Hân lên, khó khăn lắm mới thoát khỏi vật nặng kia, lúc này mới dừng mắt nhìn, lại là đôi giày, bực bội giương giọng mắng: “Ai quăng giày tới? Vậy thì cứ để hắn chân trần trở về nhà đi.”

Hạ Tử Hân dựa vào trong lòng Tưởng Cát, xấu hổ mặt đỏ bừng lên, cúi đầu nói: “Ngài buông trước!”

Tưởng Cát ngửi được cỗ hương khí như hoa lan, mềm mại không xương ấm áp trong ngực, lúc này mới nhớ tới người ôm trong ngực là một nữ tử thanh xuân, mà không phải là điệt nhi luôn thích cãi nhau ầm ĩ với mình, buông lỏng tay, liếc mắt nhìn thấy đôi gò má hồng hào của Hạ Tử Hân, xinh đẹp động lòng người, cũng hơi hoảng loạn, không biết lý do gì mặt cũng đỏ lên. Lại nghe Hạ Viên cười hì hì nói: “Tưởng thúc thúc thật lợi hại, tay vừa ôm cô cô vừa có thể tránh giày kia.”

“Viên nhi không nên nói lung tung!” Hạ Tử Hân vội vàng dặn dò Hạ Viên, dậm chân chạy đi.

Lúc này, Hạ Thủ lại mang chân không chạy trốn theo hướng khác.

Đúng lúc Lý ma ma tìm đến phòng luyện võ bên này, mang Hạ Viên trở về phòng trước.

Tưởng Cát tìm một vòng không thấy người phóng giày kia, cũng không thấy Hạ Thủ đâu, có hơi nghi ngờ do Hạ Thủ gây nên, âm thầm suy nghĩ: ha ha, đánh không lại ta nên giở trò đánh lén à. Vì hôm nay cũng không còn sớm, phải mang mấy điệt nhi về phủ, lại thấy Hạ Niên vội vã đến đây, kéo hắn qua một bên nói: “Vừa nãy Viên nhi nói Hân muội muội mang nàng đến bên này, lại va chạm với phó tướng đại nhân, ta đây đến bồi lễ!” Nói xong lấy một cái cuộn dây tơ hồng chín sợi đặt vào tay Tưởng Cát nói: “Đệ vòng lên trên ngón tay, việc này xem như cứ bỏ qua như vậy được không?”

Tưởng Cát nhìn tơ hồng trong tay không khỏi ngẩn ra, dây tơ hồng chín sợi luôn luôn là việc xung hỉ, xua đi xui xẻo, đây là?

“Hân muội muội mười lăm tuổi thì hứa cho thiếu gia Cố gia, ai ngờ thiếu gia Cố gia không quá nửa năm đã qua đời. Từ đó Hân muội muội bị mọi người nói là người không lành, cũng không dám ra khỏi cửa phòng. Có điều không nghĩa tới hôm nay lại gặp phó tướng đại nhân...” Hạ Niên vân đạm phong khinh, đem tình huống của Hạ Tử Hân nói sơ lược qua.

Cô nương giống như Hạ Tử Hân khi vị hôn phu mất đi, nếu không cẩn thận chạm phải một nam nhân chưa lập gia đình, phải đưa dây tơ hồng kết chín sợi cho đối phương giải xui.

“Hân cô nương lại không đụng ta!” Tưởng Cát nghe xong lời nói của Hạ Niên, thuật lại tình cảnh vừa rồi một lần, lắc đầu nói: “Mọi người đã nghĩ oan nàng rồi!”

“Mặc dù như thế, Đại bá mẫu biết được việc này, chỉ sợ vẫn muốn trách phạt nàng.” Hạ Niên gật gật đầu nói: “Chính ta đã dặn bảo Viên nhi không nói việc này với người khác, nhưng nàng còn nhỏ, lại không giữ được lời.”

Tưởng Cát nắm tơ hồng trong tay trở về phủ, tay vừa mới muốn thay xiêm y, loáng thoáng lại nghe một cỗ hương thơm nhàn nhạt, ngây người một lúc, nhớ tới Hạ Tử Hân từng dựa lên cánh tay trái của mình, mùi hương này chắc là mùi hương trên người nàng.

“Cảnh ngộ cô nương kia cũng khá đáng thương!” Tưởng Cát bỗng nhớ tới dáng vẻ điềm đạm đáng yêu của Hạ Tử Hân, không khỏi ngây người một lúc.

Lại nói đến Hạ Tử Hân, sau khi trở về phòng vẫn cảm thấy hai má phát sốt, giở hộp gương lên nhìn xem, sắc mặt như hoa đào, hoang mang rối loạn đóng gương lại, tim như đang đập “bình bịch”. Khi mười lăm tuổi được hứa cho Cố gia, chỉ khi trong nhà có yến hội mới có thể xa xa nhìn thấy Cố thiếu gia kia một lần, cũng nhìn không rõ lắm. Chưa được nửa năm, Cố thiếu gia kia đã chết bệnh rồi, từ đó về sau, càng cực ít ra khỏi phòng, ngoại trừ cha huynh trong nhà, ít thấy các nam tử khác. Hôm nay bị dọa sợ, lại bị một nam tử tráng kiện xa lạ ôm vào trong ngực, lòng càng ngày càng rối loạn. Thỉnh thoảng trong đầu lại lóe lên cảnh tượng mới vừa rồi, lại sợ bị những người khác nhìn thấy bàn tán ra ngoài, lại sợ Hạ Viên tuổi còn nhỏ không hiểu chuyện, nói chuyện vừa rồi ra xung quanh, đứng ngồi không yên, trằn trọc cả đêm không an giấc. Sáng ngày hôm sau, đầu bắt đầu nóng lên. Ngược lại làm nha đầu bà tử bị dọa, vội vã bẩm báo Đại thái thái, rồi thỉnh đại phu bốc thuốc, một phen rối loạn.

Buổi chiều ngày hôm sau, Tưởng Cát từ trong miệng đám Tưởng Hoa An biết được Hạ Tử Hân bị bệnh, thuận miệng hỏi một hai câu. Tưởng Hoa An không chút để ý nói: “Vì không gặp Hạ Thủ, lại nghe được là đang phái hắn ra ngoài thành thỉnh một vị danh y, nói là Hân cô nương Đại phòng sinh bệnh cấp tính.”

Ngày hôm qua vẫn còn khỏe mà, sao hôm nay đã bị bệnh? Tưởng Cát mắt chau mày nhíu, lúc giày kia bay tới mình không nên đi kéo nàng, hẳn nên một phát chưởng giày kia đi thật xa mới phải. Cô nương nhà người ta nặng nhất là danh dự, không may lại bị mình vì lúc ấy lơ đãng kéo nàng, chắc nàng sợ bị người biết, thế này mới sợ hãi mà phát bệnh.”

Tưởng lão thái thái vốn đang uống trà, nghe thấy Tưởng Cát hỏi bệnh tình cô nương Hạ phủ, ngạc nhiên há hốc miệng quên cả việc uống trà, chẳng lẽ rốt cuộc tiểu tử này đã thông suốt rồi?

Không tới nửa ngày, Tưởng lão thái thái đã nghe chuyện Hạ Tử Hân rõ ràng, vội kéo Thượng Tiệp vào phòng thương nghị. Thượng Tiệp cười nói: “Chính con cũng từng gặp qua Hân cô nương, tướng mạo tất nhiên trăm dặm khó tìm được một, càng khó có được là có tâm tính hiền lương. Đáng tiếc lúc trước hứa gả cho thiếu gia Cố gia, vị thiếu gia kia lại mất, còn có lời đồn đãi nói nàng có mạng khắc phu, thế này mới lầm lỡ hôn sự.”

“Tưởng gia chúng ta tất cả đều là võ tướng, dương khí rất thịnh, mạng cứng nhất, tiểu cô nương nàng tất nhiên không lung lay nổi.” Tưởng lão thái thái cười ha ha nói: “Lúc trước ta ở miếu Tử Mẫu nhờ một sư bác xem mạng cho tiểu thúc con, nói mạng hắn rất cứng, tốt nhất phải hứa hôn với người hơn người, cô nương lầm lạc gả cho hắn, mới không khắc gia đình cô nương nhà người ta. Nghe Hân cô nương này lại vừa đúng đây!”

Cuối năm trong kinh thành truyền ra một sự kiện, nói là vị tiểu đệ đệ băng sơn nhà Đại tướng quân Tưởng Cát cư nhiên lại nhờ bà mối đến Hạ phủ cầu thân, cầu lại là tiểu nữ nhi Hạ Tử Hân Đại phòng người bị đồn đãi khắc phu kia.

“Nghe nói là Hạ lão thái thái thấy con cháu Hạ gia tối ngày đến học đường ngồi đọc sách tụng kinh thư, sợ thân mình bọn họ yếu đuối, cố ý mời mấy vị nhi tử nhà Tướng quân đi qua chỉ dạy võ nghệ, sau khi tới Hạ gia có một hộ vệ tên Hạ Thủ nói nhi tử Tưởng gia dạy chiêu thức không đúng, nên mang Tưởng Cát qua dạy kèm. Tưởng Cát đến trong hoa viên Hạ gia gặp được Hạ Tử Hân, chẳng biết tại sao, lại coi trọng nàng, sau đó đến cửa cầu hôn.”

Các phiên bản đồn đãi ra ngoài, Hạ Tử Hân mười chín tuổi thuận lợi gả đến Tưởng gia.

Bạn đang đọc truyện tại diễn đàn Lê Quý Đôn. Vui lòng không copy. Cám ơn....Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 05.12.2016, 20:22
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 06.09.2015, 14:36
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 360
Được thanks: 3815 lần
Điểm: 44.99
Có bài mới Re: [Xuyên không - Điền văn] Thiên kim Hạ phủ - Cống Trà - Điểm: 49
CHƯƠNG 24: HUYNH MUỘI MỘT LÒNG

Edit: hoacodat

Đến cuối năm, Đại ca Lai Vinh của Quý Thư đến kinh thành chuẩn bị dự thi, huynh muội gặp nhau, tất nhiên vui mừng khôn tả, vì thấy Hạ Nặc rất giống mình, Lai Vinh cười nói: “Từ nhi và Viên nhi mười phần giống muội phu, khó được Nặc nhi trái lại giống người nhà Trịnh gia chúng ta.”

“Cữu mẫu (mợ) cũng nói vậy đấy!” Quý Thư nói xong, cười hỏi chuyện cha nương cùng tổ mẫu đám người thế nào. Nghe tổ mẫu Trịnh bà tử thêm tuổi, mặt lại như khai thai tróc da, không khỏi cười nói: “Không lẽ mặt A ma như loài rắn sao, sau khi lột da sẽ cải lão hoàn đồng?”

“Thật ra cũng đã mời đại phu nhìn qua rồi, nói không sao cả. Có điều tróc da trên thái dương, nhìn trắng như tuyết, gương mặt lại chẳng có gì. Ngày thu đông còn có thể lấy mũ trùm đầu cũng qua ngày được, tới mùa hạ phải tháo mũ, người nhìn hơi khó coi.” Lai Vinh cười một tràng nói: “Không biết A ma nghe từ đâu nói có một cách, mỗi ngày vào lúc sáng sớm, chạy đến ao lấy những giọt sương trên hoa sen rửa mặt, nói có thể làm làn da bị tróc không tróc da nữa. Mỗi ngày bà đều chạy tới chạy lui, vừa dẫm chân, vừa véo mặt, nhìn còn có tinh thần hơn lúc trước nữa. Vì sắp đến Tết, bà dậy sớm, thế là mang những khúc củi chất đống trong nhà bổ hết, còn oán hận nói mấy thô sử nha đầu không có sức lực gì cả, nói xách một thùng nước cũng không nổi, lẩm bẩm nói lúc trước bà còn trẻ còn có sức sống hơn mấy nha đầu này nhiều.”

Quý Thư nghe xong bật cười nói: “Muội chuẩn bị rất nhiều đồ vật cấp cho A ma, sang năm huynh về nhà, đúng lúc đưa cho bà. Còn đưa cho nương này nọ, tự muội sẽ sai người mang đến địa phương phụ thân đang nhậm chức.”

“Mồm miệng muội vẫn nhanh nhảu như xưa, thật không cần cung cấp đồ vật gì cho bọn họ đâu. Lúc này chỉ sợ bọn họ còn có nhiều bạc hơn muội nữa đấy!” Lai Vinh cười nói: “Lúc muội lên kinh thành, chẳng phải bảo thúc thúc khắc tạo hình mấy căn nhà nhỏ sao? Mấy căn nhà nhỏ đó xuất ra hải ngoại bán, người bên kia đưa vào phía dưới một cái dây cót, nhấn một cái sẽ di chuyển, căn nhà nhỏ sẽ trượt xoay quanh, sau mấy lần đổi vài lần giá mới bán đi. Nghiêm Khoa thấy tình hình như vậy cũng thật cơ trí, lặng lẽ tự mình mua dây cót, còn mua mấy cái dây cót người ta làm vừa đẹp vừa tốt trở về tân trang cho căn nhà nhỏ, cũng nhờ nó nghĩ ra cách này. Lúc này vừa khắc căn nhà nhỏ, rồi để thúc thúc bên này tự thêm dây cót mang ra hải ngoại bán, buôn bán lời rất nhiều bạc. Thúc thúc xem như phúc hậu, cũng không nghĩ nhiều, chiếu theo hình thức trước kia chỉ muốn hai thành tiền, mọi người nói thúc ấy rất công đạo. Năm nay bán tượng gỗ điêu khắc cũng phân tiền rồi, còn hơn gấp đôi năm rồi nữa đấy. Thúc thúc chúng ta lại không ở riêng, trong tay thúc thúc có tiền cũng chính là chúng ta có tiền. Hơn nữa căn nhà nhỏ khắc bằng gỗ là muội nghĩ ra, thúc thúc thẩm thẩm rất cảm kích muội. Hôm ấy lên kinh, còn âm thầm nhờ ta đưa bạc cho muội nữa đây này!” Nói xong móc ngân phiếu ra đưa cho Quý Thư.

Quý Thư nghe nói trong nhà đã tân trang lại, mấy vị tẩu tử giúp nghĩa mẫu bán son phấn trong tiệm, cũng có thu vào, cũng không thiếu bạc. Nên nhận ngân phiếu Lai Vinh đưa, cười nói: “Có ai biết muội ở trong kinh, ngược lại càng ngày càng nghèo chứ? Bây giờ còn phải dùng tiền của mọi người, nói ra chắc người ta chê cười mất.”

“Này thì có gì, muội dùng tiền, made by diendanlequydon.com.... cũng giống như chúng ta dùng thôi mà.” Lai Vinh nhìn Quý Thư như lúc còn nhỏ, cười tủm tỉm: “Nhà chúng ta chỉ có muội là nữ nhi, tuy đã xuất giá rồi, trong nhà vẫn giữ lại phòng cho muội, cũng không xem muội như người ngoài, chính muội cũng đừng khách khí như người ngoài như thế.”

Huynh muội nói chuyện cùng nhau, Tiểu Cảm Lãm và Hạ Viên đi vào chào gọi cữu cữu. Lai Vinh bế đứa này, lại ôm đứa kia, xem xét một hồi cười nói: “Lúc trước khi lên kinh cảm thấy Từ nhi cao hơn Viên nhi một chút, thế nào bây giờ nhìn lại lại không khác biệt mấy?”

“Năm nay Viên nhi cao nhanh hơn chút, hai đứa so cùng nhau cũng không khác biệt.” Quý Thư để long phượng thai tựa lưng vào nhau so vóc dáng, cười nói: “Hai đứa bọn nó nếu mặc xiêm y giống nhau, người nào không cẩn thận sẽ nhận sai luôn đấy!”

Lai Vinh cười lại khảo một chút chuyện học hành với Tiểu Cảm Lãm và Hạ Viên, gật đầu nói: “Hai đứa này rất thông minh, khó có đứa nhỏ nào tuổi còn nhỏ lại nhớ nhiều như vậy. Có điều tiểu hài tử thông minh hay dễ tự kiêu, vẫn phải chỉ bảo nhiều hơn mới tốt.”

Tiểu Cảm Lãm và Hạ Viên đều rất thích vị cữu cữu ôn hòa hữu lễ này, cứ quấn quýt lấy bảo kể chuyện xưa, lại hỏi một chút tích xưa trong sách. Lai Vinh đều nhất nhất trả lời bọn họ. Hạ Niên đến tối muộn mới về, thật ra cả hai lại có rất nhiều chuyện nói với nhau.

Tháng ba năm sau yết bảng vừa ra, Lai Vinh lúc này lại trúng Tiến sĩ nhị giáp, Hạ phủ nhất thời cũng vui mừng theo, edit by diendanlequydon.com, bày tiệc rượu chúc mừng cho hắn, kéo theo mọi người trong Hạ phủ cũng xem trọng Quý Thư thêm vài phần, cười nói: “Phụ thân thê tử Niên ca là tiến sĩ, bây giờ Đại ca lại đậu tiến sĩ, tương lai nếu nhi tử cũng đậu tiến sĩ, đó mới gọi là một cửa Tam Kiệt đấy!”

Vì có quan hệ với Hạ phủ, Lai Vinh đậu tiến sĩ, rất nhanh đã được bổ nhiệm, hôm ấy đi nhậm chức, âm thầm nói với Quý Thư: “Trước đây từng nhờ một đạo nhân bói cho muội một quẻ, nói mạng của muội rất tốt, có thể giúp đỡ phụ huynh, bây giờ thực ứng với câu nói kia!” Nói xong cười ha ha.

Đợi đưa tiễn Lai Vinh đi nhậm chức xong, Quý Thư lại phát hiện mình lại có thân mình (có thai), nhất thời vừa phải dưỡng thai, vừa phải dạy bảo long phượng thai, thật là bận rộn.

Đợi đến Quý Thư sinh Hạ Cẩn ra, cùng với ba năm mưa thuận gió hòa, trang tơ lụa của Hạ lão thái thái cũng buôn bán lời khá nhiều bạc. Năm nay là năm nhận lãi chia hoa hồng, sau khi khấu trừ một nửa sung công, nàng dâu các phòng nhận lãi trong tay rất khả quan. Quý Thư thở dài nhẹ nhõm một hơi. Vì lúc trước bạc nhập cổ phần trang tơ lụa là Hạ phu nhân giúp đỡ đưa trước, khi quay về kinh đã trả lại một phần, tiền lãi gom góp mấy năm nay ở trang tơ lụa cũng không dám sử dụng, đều lấy ra gom góp đủ đưa lại cho Hạ phu nhân. Cùng Phương Văn Pượng và Tôn Tiểu Tư hợp nhau mở cửa hàng son phấn mặc dù buôn bán cũng lời được một ít tiền, rốt cuộc cũng không nhiều lắm, bởi vậy đầu óc luôn căng thẳng. Bây giờ tiền lãi này cùng tiền tiêu hàng tháng nhận được cùng các thứ cộng lại, cũng dùng đủ rồi, những ngày sau đoán có thể thư thả hơn chút.

Ngày hôm nay, nhóm nàng dâu Hạ gia từ trên xuống dưới đều tụ tập đầy đủ ở phòng Hạ lão thái thái nói chuyện. Quản lý trang tơ lụa sau khi đọc xong các khoản sổ sách trước mặt mọi người, Hạ lão thái thái nhìn xung quanh một vòng mới nói: “Các khoản chi tiêu lớn trong phủ, đều dựa vào chút lãi trang tơ lụa này, may mắn mấy năm nay buôn bán lời được một ít tiền. Có điều trước mắt bạc nàng dâu các phòng nhập cổ phần có nhiều có ít, diễn đàn Lê .. Quý ... Đôn,  tiền lãi được phân tất nhiên không giống nhau. Tình hình năm nay buôn bán lời chút, lại muốn thảo luận số lượng một chút, lúc trước mọi người nhập thiếu cổ phần, phải bổ sung bạc, đám thái thái mỗi người có cổ phần, đám thiếu phu nhân mỗi người cũng có cổ phần, giảm thiểu hàng năm mỗi lần tính toán sổ sách lại đau đầu. Thêm nữa, con cháu các phòng cũng lớn rồi, sau này bọn chúng cũng cưới thê tử, trang tơ lụa này cũng không thể nhập cổ phần nữa. Phu nhân các phòng các thiếu phu nhân cầm cổ phần trong tay chia cho mấy đứa nhỏ đi.”

“Hiện giờ bổng lộc các lão gia cũng không nhiều, nếu sau này trang tơ lụa kiếm không đủ, lúc ấy sợ các con cháu sẽ khổ. Vì tính toán mai sau, ta muốn tiền lãi năm nay rút ra một phần mua một điền trang thu tô (cho thuê nhận lãi). Tương lai nếu không làm quan, bọn con cháu cũng có nơi đi. Các con cảm thấy thế nào?”

“Lão thái thái nói rất đúng!” Phu nhân các phòng đều rất tán thành. Mặc dù Hạ lão thái gia nhậm chức giam chính ở Khâm Thiên Giám, vô cùng thanh quý, nhưng bổng lộc quả thực không cao, tuy thỉnh thoảng hoàng thượng có ban thưởng chút ít, rốt cuộc vật ban cho mỗi lần cũng không phải kim ngân, đa số là những đồ vật chỉ có thể ngắm cảnh. Huống chi những đồ vật được hoàng thượng ban, không đến lúc đường cùng, ai dám mang của cải ấy đi bán lấy tiền mặt đổi bạc? Mấy vị lão gia đời sau, ngoại trừ Tứ phòng và Ngũ phòng phóng bên ngoài, ở bên ngoài có thể mò chút bạc, còn lại ba phòng ở trong kinh, cũng không có nhiều tiền dư bạc tiêu xài. Các tôn nhi tôn nữ Đại phòng và Nhị phòng cũng sắp lớn, đón dâu cần bạc, gả nữ nhi cũng cần đồ cưới, kỳ thật đã rất sốt ruột rồi, lúc này nghe được muốn đặt mua điền trang, cũng là một công việc béo bở, nếu có thể để phòng mình tự làm, cũng có thể tìm được chút lợi ích.

Quý Thư nghe Hạ lão thái thái nói muốn mua điền trang, nhớ tới một chuyện, trầm ngâm một lúc rồi nói: “Lão thái thái, không bằng đặt mua gần phụ cận phần mộ tổ tiên Từ Đường mấy điền trang phòng ở, đăng ký làm sản nghiệp tế tự, các phòng thay phiên nhau chưởng quản, gia thục (trường dạy học gia đình) phần mộ tổ tiên cũng chờ phí dụng của điền trang này, hàng năm ấn định lệ phí nạp bạc lên. Lại thêm, tương lai con cháu nếu không thích đọc sách, cũng có nơi đi.”

Hạ lão thái thái nghe xong, liếc mắt nhìn Quý Thư một cái, gật đầu nói: “Như vậy đi!” Vì sản nghiệp tế tự không thể bán của cải lấy tiền mặt, cho dù hoạch tội, ngay cả quan cũng không dám làm gì, một khi đăng ký, cũng là sản nghiệp vĩnh cửu, tương lai con cháu vô ý suy tàn, cũng có nơi về. Quý Thư có thể nói ra lời này, thực đã suy nghĩ rất tốt cho mai sau. Hạ lão thái thái âm thầm đánh giá Quý Thư, cũng cảm thấy lúc trước Hạ Niên thực không chọn lầm người.

Đợi thương nghị xong chuyện đặt mua điền trang, dien ' dan '' lê '' quý ' đôn, Hạ lão thái thái mới nói với Đại thiếu phu nhân Nhị phòng: “Anh nhi tháng sau đã mười lăm tuổi rồi, cũng phải làm một cái lễ cập kê, đến lúc đó mời các cô nương các phủ đến đây náo nhiệt một phen vì nàng chúc mừng đi.”

“Đã phiền lão thái thái ghi nhớ!” Sử Nghi cười nói: “Vừa đúng lúc muội phu con đến kinh báo cáo công việc, đến lúc đó muội muội con có thể dẫn theo các nữ nhi đến phủ, đúng là sẽ rất náo nhiệt đây!”

“Như thế rất tốt!” Hạ lão thái thái có tuổi, càng thích náo nhiệt, cười hỏi “Muội phu con mấy năm nay quả là đắc ý, nhưng không biết mấy nữ nhi được mấy tuổi?”

“Đại nữ nhi mười ba tuổi, nhị nữ nhi mười hai, còn tiểu nữ nhi cũng mười tuổi.” Muội muội Sử Nghi tên là Sử Đình vốn là thứ xuất, ai ngờ số nàng lại rất tốt, vừa gả đi, hôn phu Nghiêm Phấn liền đậu tiến sĩ, mấy năm nay liên tục thăng quan phát tài, đây chính là được thánh sủng. Vì Nghiêm gia cho rằng Sử Đình vào cửa nên tốt, cho hôn phu may mắn, nên ở nhà rất có tiếng nói. Có điều có một chuyện làm nàng rất khổ sở, chính là chỉ sinh ba nữ nhi, lại không có nhi tử, bất đắc dĩ phải nhận nhi tử thiếp thị sinh ra nuôi dưới danh nghĩa, rốt cuộc cũng không như ý. Đợi đến khi nữ nhi ngày càng lớn, liền một lòng vì nữ nhi tìm vị hôn phu như ý. Sử Nghi nghe Hạ lão thái thái hỏi thăm tuổi nữ nhi của Sử Đình, ầm thầm suy đoán, nhi tử Hạ Thành của Đại thiếu phu nhân Đại phòng năm nay cũng đã mười bốn rồi, cũng nên đính hôn. Hạ Thành là đích tôn trưởng, nếu có thể định nữ nhi của muội muội mình, mình ở trong phủ cũng thêm một phần lực lượng, tương lai nếu tranh giành trang tơ lụa, lại thêm chút phần thắng. Đợi tháng sau muội muội dẫn theo nữ nhi qua phủ, vẫn nên dặn dò vài câu mới được.

Hạ lão thái thái nói xong chuyện Hạ Anh, quay đầu nói với Quý Thư: “Từ nhi và Viên nhi năm nay cũng hơn tám tuổi rồi, tất nhiên cũng không thể cùng các con chen chúc trong một viện. Đợi vài ngày nữa, vẫn nên an trí cho bọn chúng dời sang viện khác đi. Nặc nhi và Cẩn nhi còn nhỏ, đi theo bên cạnh con cũng không sao. Được rồi, lúc này ta cũng mệt rồi, các con đi xuống đi thôi!”

Quý Thư trở về phòng lại nhận được thiếp mời của Trấn Nam phu nhân, mời nàng ngày mai dẫn theo Hạ Viên qua phủ ngắm hoa.

Bạn đang đọc truyện tại diendanlequydon.commm.... Vui lòng không copy.. Cám ơn...


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 10.12.2016, 12:26
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 06.09.2015, 14:36
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 360
Được thanks: 3815 lần
Điểm: 44.99
Có bài mới Re: [Xuyên không - Điền văn] Thiên kim Hạ phủ - Cống Trà - Điểm: 48
CHƯƠNG 25: MUỘI MUỘI CÀNG DỄ THÂN

Edit: hoacodat

Sinh nhật mười lăm tuổi của Hạ Anh, Lý Thiện xin chỉ thị Đại thái thái, cần cầm bạc công cho nàng xử lý, lại cười nói: “Vì lão thái thái đặc biệt nói muốn làm náo nhiệt chút, cũng không cần tiết kiệm. Có điều lúc này làm tốt cho Anh cô nương, lần tới cô nương khác sinh nhật cũng không thể đơn giản qua loa. Lão thái thái còn nói thêm năm nay bạc sung nhập công cần trừ ra một phần đặt mua điền trang, nói có thể tiết kiệm chỗ nào cũng đều phải tiết kiệm. Tháng này làm sinh nhật cho Anh cô nương, còn có nhà Trần phủ đón dâu, đưa một phần hậu lễ qua, lại phải thỉnh mấy vị tiên sinh cho mấy vị nhi tử, cũng là một khoản phí dụng. Cứ theo cái đà này, bạc tháng này lại vượt qua dự toán. Vốn đợi tháng sau sẽ bù trừ bạc thiếu tháng này, nhưng tháng sau Trầm phu nhân gả nữ nhi, nàng gả nữ nhi cho Nhị hoàng tử, ai không đi nịnh bợ? Huống hồ chúng ta và phu nhân An Bình Hầu là chỗ quen biết, nữ nhi độc nhất của tỷ tỷ nàng Trầm phu nhân muốn xuất giá, tự nhiên phải đưa gì đó qua, tính toán, không xấp xỉ một nghìn lượng bạc thì không xong. Bạc tháng sau đã không đủ dùng, Cần phải tháng sau nữa mới bù được thiếu hụt...”

“Được rồi, chuyện tháng này cứ làm trước đã rồi nói sau!” Đại thái thái  liếc mắt nhìn Lý Thiện nói: “Làm sinh nhật cho Anh cô nương, bất quá nhiều lắm cũng chỉ vài chục lượng bạc thì xong rồi, làm sao tiết kiệm nhất là được, cần gì nhiều lời như thế? Lúc đầu khi Hân nhi xuất giá, đồ cưới có hơi dày chút, Lão thái thái lại cho vài thứ tốt, Nhị phòng đã hơi phê bình ngầm rồi. Bây giờ chúng ta đang chưởng gia, bên ngoài phải bảo trì bình đẳng. Lúc này sinh nhật Anh cô nương, cần phải làm đẹp mặt chút, cũng ít lời nhàn thoại. Sau đó sinh nhật của mấy vị cô nương, làm đơn giản chút cũng không bị người ta nói gì.”

Thấy Lý Thiện bỗng không nói gì, Đại thái thái dừng lại một chút lại nói: “Thành nhi cũng đã mười bốn rồi, đợi khi chuẩn bị tiệc mừng sinh nhật Anh cô nương, cũng mời cô nương mấy phủ khác đến cùng náo nhiệt, tự mình đánh giá từng người, nếu có chút tốt, cũng nên sớm đi nghị thân đi.”

Lý Thiện đáp ứng. Đợi đến ngày sinh nhật Hạ Anh, bỗng trong vườn dựng rạp diễn, mời một đoàn kịch nhỏ đến hát hí khúc, lại hạ bái thiếp mời các phu nhân cùng các cô nương ngày thường hay qua lại đến phủ.

Sử Nghi lại lặng lẽ thương nghị cùng Nhị thái thái: “Anh nhi cũng đã mười lăm rồi, cũng đến ngày nên nghị thân, nhưng không biết phu nhân có ý định gì không?”

“Ta thì có ý định gì chứ?” Nhị thái thái tức giận, “Thường ngày ngươi hay dẫn theo nữ nhi nịnh hót trước mặt Lão thái thái, lại không tính toán trước sao? Muốn ta nói, ngươi cũng học một ít Đại thái thái người ta đi, made by diendanlequydon.com,,, giữ nữ nhi đến mười chín tuổi, cứ thế có biện pháp đến phủ tướng quân làm một phó tướng phu nhân, lập tức trở về tiền hô hậu ủng, thật là hãnh diện.”

Sử Nghi oán hận trong lòng, ngài tức giận bất quá vì mọi chuyện bị Đại phòng đè đầu, thì cứ tìm chánh chủ mà đấu, sao cứ đứng đây mượn ta nói chuyện? Vì đằng trước báo nói Sử Đình dẫn theo hai vị cô nương đến đây, Sử Nghi vội vàng đi ra ngoài nghênh đón.

Hạ lão thái thái vừa thấy hai nữ nhi của Sử Đình, không khỏi khen: “Hai cô nương thật thủy tinh linh, Nghiêm phu nhân thật có phúc khí.”

Vì hôn phu Nghiêm Phấn của Sử Đình tiền nhiệm địa phương năm kia gặp tai họa, hắn lại xử lý thỏa đáng, thành tích báo lên thánh thượng, được vua khen ngợi, nghe được còn có thể thăng chức. Nếu lúc đó được chức quan béo bở, vậy thì Nghiêm gia, cũng là một cửa hôn nhân tốt.

Sử Đình vì mình là nữ nhi thứ xuất, mẫu thân thân sinh lại không được sủng, lúc đầu ở nhà thường xuyên bị tỷ muội xa lánh, đến Nghiêm gia cũng rất dụng tâm phụng dưỡng bà bà, sau đó lại vì hôn phu một đường thăng quan phát tài, nói là nàng mang đến chuyện tốt, ở nhà mới có địa vị. Vì chuyện này, nàng đối những nữ nhi của mình trân quý như châu ngọc, lại cố gắng bồi dưỡng các nàng, thề phải dưỡng các nàng thành tiểu thư khuê các được mọi người khen ngợi, xứng gia thế tốt. Mấy nữ nhi cũng rất nhu thuận, làm nàng rất hăng hái. Vì nghe được Hạ lão thái thái khen, Sử Đình không khỏi âm thầm đắc ý, mặt cũng lộ vẻ khác thường, cười nói mấy câu khiêm nhường, lại để hai nữ nhi đi thỉnh an những người khác của Hạ gia.

Đã có Trấn Nam phu nhân dẫn theo Tam nữ nhi Kiều Thầm đến đây, vừa mới nghênh đón vào, lại có Tướng quân phu nhân và Hạ Tử Hân cũng tới, Đại thái thái và Nhị thái thái đón các nàng đi vào, cười nói: “Cũng chỉ là sinh nhật mười lăm tuổi của Anh cô nương, mời đều là đồng lứa nhỏ tuổi, sao các phu nhân cũng đến đây! Này thật áy náy!”

“Ồ, hôm này là sinh nhật Anh cô nương sao, ta thật không biết!” Trấn Nam phu nhân kinh ngạc, vội phân phó nha đầu hồi phủ mang hạ lễ tới, cười nói: “Thấm nhi nhà chúng ta la hét muốn tới đây cùng Viên nhi học thêu thất sắc, ta thấy hôm nay sắc trời khá tốt, nên dẫn nàng đến đây, lại đi đúng ngày lành, bất đắc dĩ phải nhiễu loạn một lúc mới đi được!”

Tướng quân phu nhân lại cười nói: “Ta cũng là phụng mệnh bồi đệ muội tới đây. Lão thái thái ra lệnh, hảo hảo đưa đi, rồi hảo hảo bảo vệ hồi phủ.”

Thì ra Hạ Tử Hân gả qua cửa, sinh một đứa con, bây giờ lại có thân mình, vì sinh nhật Hạ Anh, nàng nhận thư liền muốn đi. Tưởng lão thái thái tất nhiên lo lắng, bảo Thượng Tiệp cùng đi với nàng!

Bỗng Trấn Nam phu nhân nhìn thấy Hạ Viên, cười trêu: “Càng lớn càng mặn mà, ta nhìn chỉ muốn véo một cái thôi!”

Kiều Thầm sớm đã đi tới kéo tay Hạ Viên nói: “Lần trước sinh nhật thì muội đưa hai kiểu châm tuyến, ta mới cho Tiểu Thất nhìn một chút, nàng chỉ nói tinh xảo, còn nói muốn đưa thiếp mời mời ngươi qua phủ, nàng muốn theo ngươi học kiểu thêu thất sắc đấy! Ai ngờ qua ngày đó, nàng lại không có động tĩnh gì.”

Tiểu Thất trong miệng Kiều Thấm, chính là nữ nhi của Thị Lang đại nhân, nhũ danh gọi là Tiểu Thất. Vì lần trước sinh nhật mười tuổi của Kiều Thấm, Hạ Viên vừa vặn học cùng tú nương được cách dùng bảy châm tuyến thêu ra bảy dải màu, nên thêu hai cách thêu thất sắc làm hạ lễ. Vì cách thêu thất sắc rất coi trọng trong phối hợp màu sắc, nếu thêu không tốt, edit by diendanlequydon.com, sẽ trở thành một đống màu sắc rực rỡ, nếu thêu tốt, lại vô cùng hoa mỹ. Hạ Viên có năng khiếu trong kết hợp màu sắc, lại được di truyền từ ngoại tổ mẫu có đôi tay khéo léo, học thêu thất sắc, mặc dù châm pháp chưa lão luyện, sắc thái phối hợp lại có phong cách quý phái vững vàng, tất cả mọi người đều khen.

Đang nóichuyện, Hàn lâm phu nhân cũng dẫn theo nữ nhi Trần Châu đến đây, mọi người thỉnh an xong, Trần Châu cũng kéo Hạ Viên nói: “Lần trước sinh nhật mười tuổi Thấm tỷ tỷ, ngươi lại không đi, lại đưa hai đến hai dạng châm tuyến, chúng ta đều khen đẹp mắt, đang muốn tìm người vì chuyện này đây, nên hôm nay ta đã đến đây.”

“Lần trước sinh nhật Thấm tỷ tỷ, ta vốn muốn tới góp vui, nhưng ban đêm gặp lạnh, ngày hôm sau ho khan, tự nhiên không dám ra ngoài, đành phải sai người tặng châm tuyến qua.” Hạ Viên cười nói với Trần Châu: “Nếu ngươi thích dải thêu thất sắc này, mấy ngày nữa ta thêu một bản đưa ngươi là được.”

Trần Châu năm nay chín tuổi, cùng Hạ Viên rất hợp ý, lúc này lặng lẽ ghé tai nói nhỏ: “Ngươi có nghe nói hay không, Tiểu Thất có người cầu hôn rồi? Chắc nàng ngại ngùng, trốn một chỗ trong nhà không dám ra ngoài!”

“Thật sao? Tiểu Thất mới mười tuổi nha!” Tuy Hạ Viên biết người cổ đại đính hôn sớm, lúc này chính tai mình nghe bạn đồng lứa Mạc Tiểu Thất đính hôn rồi, cũng hoảng sợ, kinh ngạc nói: “Chẳng trách mấy ngày nay không thấy nàng đâu!” Đang nói, lại thấy Tiểu Cảm Lãm, Hạ Niên đi vào, đi theo sau là đám người Hạ Thành và Hạ Bồi.

Hạ lão thái thái vẫy tay bảo mấy tôn nhi đi qua, chỉ chỉ vào đám người Sử Đình nói: “Thỉnh an các dì và hai muội muội các con đi!”

Tiểu Cảm Lãm ỷ vào tuổi mình nhỏ, cười đi qua nhìn nữ nhi Nghiêm Kiều và Nghiêm Dung của Sử Đình, Nghiêm Kiều và Nghiêm Dung lúc trước đã nhìn thấy Hạ Viên, lúc này nhìn thấy Tiểu Cảm Lãm, che miệng cười nói: “Chúng ta còn tưởng Viên nhi thay đổi nam trang, đang định nói thay đổi nam trang cũng thế thôi, sao đi đứng cũng bắt chước như nam hài tử vậy, không nghĩ lại là tiểu ca ca của Viên nhi!”

Hạ Thành và Hạ Bồi một người mười bốn, một người mười ba tuổi rồi, đi lên vừa nhìn thấy hai cô nương Nghiêm gia, cũng không dám chăm chú nhìn xem. Mấy tỷ muội nhà mình xem nhiều một chút cũng thôi, vị biểu muội này nhìn nhiều cũng không tốt. Huống hồ, tuy là biểu muội trên danh nghĩa, kỳ thật chính là thân thích của Nhị phòng, xem như cũng không thân. Có điều kiều nhan Nghiêm Kiều và Nghiêm Dung như hoa, hai người Hạ Thành và Hạ Bồi đứng một bên, cuối cùng nhịn không được vụng trộm liếc nhìn hai người bọn họ.

Sử Đình thấy Tiểu Cảm Lãm và Hạ Viên cao như nhau, không khỏi thích thú, kéo bọn họ ngồi bên người, hỏi bọn họ mấy tuổi, đọc sách gì? Vì thấy long phượng thai mồm miệng lanh lợi, lại khen: “Thật sự là một đôi hài tử khó có được!”

Trong bữa tiệc Hạ lão thái thái thấy cử chỉ Nghiêm Kiều và Nghiêm Dung tao nhã, cũng cười hỏi Sử Đình: “Hai cô nương thủy tú như vậy, không biết đã có hôn phối chưa?” Thiên kim Hạ phủ_Cống Trà_edit hoacodat_đăng duy nhất trên diendanlequydon.com.... .......

Trước đó Sử Đình đã được Sử Nghi nói qua..., lúc này thấy Hạ Thành và Hạ Bồi, hai người đều tốt, trong lòng đối Hạ gia cũng rất vừa lòng, nghe Hạ lão thái thái hỏi như vậy, trong lòng biết việc này đã được ba phần rồi, cũng cười nói: “Cũng chưa hứa hôn, nếu lão thái thái thấy nhà tốt nào, mong dắt chỉ se duyên nên chuyện tốt!”

“Nếu có nơi tốt, lão thái thái tất nhiên sẽ lưu trữ cho mấy tôn nữ nhà mình.” Sử Nghi sớm cười trêu ghẹo nói: “Muội muội nói như vậy, thật làm lão thái thái khó xử đấy!”

“Ha ha ha!” Hạ lão thái thái cười nói: “Tự ta có người tốt chọn, đợi tiệc rượu qua đi, sẽ nói cho Nghiêm phu nhân cặn kẽ, nhất định sẽ làm bà mối tốt.”

Tiệc rượu giải tán thì Hạ Viên dẫn theo nha đầu vòng qua núi giả muốn trở về phòng, lại bị Hạ Thành ngăn lại. Hạ Thành vẫy tay bảo bọn nha đầu đứng xa xa một chút, lúc này hắn mới nghiêm túc nói: “Viên nhi, muội vừa mới ngồi bên cạnh lão thái thái, có nghe nguwofi nói gì không?”


Hạ Viên biết Hạ Thành đã nghe được tiếng gió, nói muốn chọn một trong hai tỷ muội Nghiêm gia đính hôn với hắn, lúc này đang rất sốt ruột, không khỏi cười trêu chọc hắn: “Lão thái thái nói rất nhiều câu, Thành ca ca muốn biết câu nào?”

Hạ Thành đỏ mặt, nhìn thấy mấy nha đầu đứng rất xa, vội vàng nói: “Ta biết lão thái thái muốn chọn hôn sự cho ta, có điều nếu muốn chọn giữa Kiều muội muội và Dung muôi muội, ta lại thích Dung muội muội. Kiều muội muội nhìn đoan trang, lại không hay cười. Dung muội muội thích cười, nhìn dễ thân hơn. Nếu muội nghe được lời gì, nhờ muội nói cho ta biết, ta dễ ứng đối.”

Chỉ mới nhìn mặt vài lần, hắn đã xem cẩn thận như vậy, thật không đơn giản! Hạ Viên để tay lên trán vờ đang nhìn về nơi xa xa, cười hì hì nói: “Thành ca ca, huynh thật tinh mắt, chỉ nhìn vài lần, đã thấy rõ ràng như vậy.” Nói xong thấy mặt Hạ Thành nhanh chóng chuyển đỏ, thế này mới chân chính nói: “Thành ca ca, trong bữa tiệc lão thái thái chỉ nói đùa thôi, cũng không chính thức nhắc tới chuyện này. Sau này các nàng tới uống trà, chỉ sợ mới nói!”

“Vậy phải làm sao bây giờ?” Hạ Thành xoa xoa tay, thở dài nói: “Không gặp, tùy tiện người nào cũng được, lúc này thấy rồi, nếu không chọn được người mình thích, vậy...”

Theo lý mà nói, tất nhiên sẽ nói Đại cô nương Nghiêm Kiều cho Hạ Thành, nào có đạo lý không đề cập tới tỷ tỷ lại nói muội muội trước? Hạ Viên nghiêng đầu nhìn Hạ Thành, lại nghe Hạ Thành nói: “Theo lý mà nói, tất nhiên là nói tỷ tỷ trước. Có điều...”

“Thành ca ca, phủ chúng ta cầu hôn, đều pahri hợp bát tự. Nếu thật nói hôn sự, tự nhiên sẽ lấy bát tự Kiều tỷ tỷ và Dung tỷ tỷ với huynh hợp lại. Huynh nhanh đi cầu thái tổ phụ. Nếu thái tổ phụ nói bát tự Dung tỷ tỷ với huynh rất hợp, tất nhiên việc này sẽ không còn dị nghị.”

“Ôi, sao ta không nghĩ tới vậy?” Hạ Thành vội vàng đi tới thư phòng Hạ lão thái gia.

Hạ Viên cười một tràng nhìn Hạ Thành đi xa, đang định trở về phòng, lại có nha đầu bên người Hạ lão thái thái vội vàng chạy tới: “Viên cô nương, ngoài đại sảnh đang tìm ngài đấy, mau cùng đi với nô tỳ!”

Bạn đang đọc truyện tại diễn đàn Lê Quý Đôn.... Vui lòng không copy... Cám ơn....


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 104 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Bé con 95, cu meo, hanayuki001, lu haj yen, maitrangcom, My Nam Anh, ngochan8187, Nguyenbich1104, Tearyruby, thucyenphan, Trương Huyền Linh và 730 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 148, 149, 150

2 • [Hiện đại] Cướp tình Tổng giám đốc ác ma rất dịu dàng - Nam Quan Yêu Yêu

1 ... 64, 65, 66

3 • [Hiện đại] Làm thế nào để ngừng nhớ anh - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 34, 35, 36

4 • [Cổ đại] Kiêu Tế - Quả Mộc Tử

1 ... 46, 47, 48

5 • [Xuyên không] Cuộc sống nông thôn nhàn rỗi - Kẹo Vitamin C

1 ... 108, 109, 110

6 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C876

1 ... 126, 127, 128

7 • [Xuyên không] Trôi nổi trong lãnh cung Khuynh quốc khí hậu - Hoa Vô Tâm

1 ... 75, 76, 77

8 • [Xuyên không] Vương phi thần trộm Hưu phu lúc động phòng! - Thủy Mặc Thanh Yên

1 ... 82, 83, 84

9 • [Xuyên không] Hỉ doanh môn - Ý Thiên Trọng

1 ... 105, 106, 107

10 • [Xuyên không - Cổ xuyên hiện] Ảnh hậu đối mặt hàng ngày - Ngã Yêu Thành Tiên

1 ... 37, 38, 39

11 • [Hiện đại] Hôn nhân giá ngàn vàng - Cẩm Tố Lưu Niên (103/104]

1 ... 181, 182, 183

12 • [Hiện đại] Xin chào Chu tiên sinh! Dạ Mạn

1 ... 27, 28, 29

13 • [Xuyên không] Khi vật hi sinh trở thành nữ chính - Tư Mã Duệ Nhi

1 ... 28, 29, 30

14 • [Hiện đại] Eo thon nhỏ - Khương Chi Ngư [NEW C64]

1 ... 23, 24, 25

[Cổ đại - Trùng sinh] Trọng sinh cao môn đích nữ - Tần Giản

1 ... 137, 138, 139

16 • [Hiện đại Thanh mai trúc mã] Đều Tại Vầng Trăng Gây Họa - 11 Giờ Phải Ngủ

1 ... 40, 41, 42

17 • [Hiện đại] Người cha nhặt được - Cát Tường Dạ

1 ... 26, 27, 28

18 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ nhà nghèo Bán phở heo

1 ... 8, 9, 10

19 • [Hiện đại] Cục cưng lật bàn Con là do mẹ trộm được? - Ninh Cẩn

1 ... 87, 88, 89

20 • [Hiện đại] Anh Trai VS Em Gái - Trà Trà Hảo Manh

1 ... 10, 11, 12


Thành viên nổi bật 
Aka
Aka
Puck
Puck
PhongLangTB
PhongLangTB
Hàm Nguyệt
Hàm Nguyệt
THO THO
THO THO
Cà Ri Bơ
Cà Ri Bơ

Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 1917 điểm để mua Hoa hồng xanh
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 356 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 525 điểm để mua Nữ thần rừng
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 248 điểm để mua Giày nâu nơ hồng
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 1824 điểm để mua Hoa hồng xanh
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 1736 điểm để mua Hoa hồng xanh
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 736 điểm để mua Chuột Mickey 5
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua PC LCD
Shop - Đấu giá: Tiểu Ly Ly vừa đặt giá 370 điểm để mua Guốc đỏ
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> Nana Trang
Shop - Đấu giá: Tiểu Mỡ Mỡ vừa đặt giá 351 điểm để mua Guốc đỏ
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 1652 điểm để mua Hoa hồng xanh
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> Yến My
Lý do: QUÀ GẶP MẶT HEHE
Shop - Đấu giá: Lãnh Thiên Nhii vừa đặt giá 700 điểm để mua Chuột Mickey 5
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 579 điểm để mua Chuột Mickey 5
Shop - Đấu giá: Tiểu Ly Ly vừa đặt giá 333 điểm để mua Guốc đỏ
Shop - Đấu giá: Tiểu Mỡ Mỡ vừa đặt giá 316 điểm để mua Guốc đỏ
Shop - Đấu giá: Lãnh Thiên Nhii vừa đặt giá 320 điểm để mua Dù thiên thần
Shop - Đấu giá: Lãnh Thiên Nhii vừa đặt giá 550 điểm để mua Chuột Mickey 5
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 417 điểm để mua Chuột Mickey 5
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 1572 điểm để mua Hoa hồng xanh
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 499 điểm để mua Nữ thần rừng
Shop - Đấu giá: Phong_Nguyệt vừa đặt giá 474 điểm để mua Nữ thần rừng
Shop - Đấu giá: Tư Di vừa đặt giá 400 điểm để mua Bánh sinh nhật hồng
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 1496 điểm để mua Hoa hồng xanh
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 1423 điểm để mua Hoa hồng xanh
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 1354 điểm để mua Hoa hồng xanh
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 1288 điểm để mua Hoa hồng xanh
Shop - Đấu giá: Tiểu Ly Ly vừa đặt giá 276 điểm để mua Gương soi tình yêu
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 1029 điểm để mua Nhẫn cặp cho tình nhân

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.