Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 51 bài ] 

Dị thế Đế Vương luyến – Lãnh Dạ Minh Hoàng

 
Có bài mới 02.12.2016, 21:08
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 1
Thành viên cấp 1
 
Ngày tham gia: 02.12.2016, 17:57
Bài viết: 20
Được thanks: 2 lần
Điểm: 8.35
Có bài mới Re: [Đam mỹ- Xuyên không] Dị Thế Đế Vương Luyến – Lãnh Dạ Minh Hoàng - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Editor: Mộng Tình

Beta: Thù Nhi

——— —————————-

          

Đệ lục chương

Màn đêm buông xuống, một vòng trăng sáng chẳng biết từ lúc nào lặng lẽ hiện trên ngọn cây. Ánh trăng vừa lúc hé ra sa mỏng (vải voan mỏng ế), giống như bao phủ khoảng không trên hoàng thành tại Đông Diệu quốc.

Hôm nay đối với Đông Diệu quốc mà nói là ngày đáng chúc mừng. Từ khi Đông Diệu, Nam Măng, Tây Si, Bắc Kềnh trở thành cường quốc, vì khắp nơi lê dân bách tính không chịu nổi khổ quanh năm chiến loạn, bốn quốc không mưu mà hợp đạt chung nhận thức —- chính là cứ mười năm một lần, phân công trọng thần triều đình đi trước chỉ định quốc bang giao. Hiện nay vừa vặn là kì hạn mười năm, lần này các quốc gia bang giao chỉ định tại Đông Diệu quốc.

Trong hoàng cung lúc này, đèn đuốc sáng trưng, phòng giữ nghiêm ngặt. Quế viên nơi nơi giăng đèn kết hoa, trăm hoa đua nở cả vườn phiêu hương (tản ra hương thơm). Bên trong vườn, cung nữ mặc cung trang màu sắc sặc sỡ hình thành hai đường thẳng tắp có điều không ngừng qua lại ở ngự thiện phòng.

Sau khi nhận được khẩu ngự của Hoàng Thượng, Mộng quý phi lại phái người dậy cho Hiên Viên Nghệ một ít lễ nghi cơ bản trên yến hội. Nói dai như giẻ rách nửa ngày, mắt thấy  Hiên Viên Nghệ ở bên cạnh sắp bạo phát mới rời đi. Tình Nhi sợ chủ tử bị đói, len lén lấy chút điểm tâm cho Hiên Viên Nghệ ăn lót bụng, sau đó cẩn thận chỉnh cho hắn cách ăn mặc một lúc, mới hướng Quế viên đi.

Quế Hoa viên.

Các đại thần cùng đặc sứ tam quốc hàn huyên với nhau, nhóm hoàng tử cũng đang cùng một số đại thần bàn tán. Mấy vị công chúa cười đùa không biết đang nói những chuyện về những thứ gì, toàn bộ trong viên đã phi thường náo nhiệt.

“Lục hoàng tử đến” Thái giám ngoài viện thông truyền.

Nghe được thái giám truyền báo, tất cả sự chú ý trong vườn đều chuyển hướng lên Hiên Viên Nghệ. Hình dáng tinh mỹ mặc vào cẩm bào nặng nề chứng tỏ thân phận hoàng tử của Hiên Viên Nghệ. Đôi mắt như thủy tinh lóng lánh, mũi thanh tú, môi đỏ mọng mê người, hợp với nước da như trân châu sáng bóng. Tuy rằng còn là một hài đồng nhưng không có chỗ nào là không khiến mọi người ở đây trợn mắt há hốc mồm.

Sau nửa nén hương, đại thần cùng nhóm đặc sứ mới hồi phục tinh thần, tiến lên hành lễ.

Hiên Viên Nghệ buồn bã ỉu xìu quan sát tứ phía. Đúng lúc cũng cách đó không xa, hoàng tử cùng công chúa ánh mắt tương giao. Làm như không có việc gì, hắn dời tầm mắt xoay người đi về phía ghế của mình.

Vốn mấy hoàng tử đang cùng đại thần lôi kéo quan hệ, cùng một nhóm công chúa bên cạnh nói chuyện phiếm, nghe thấy thông báo của thái giám quay đầu chậm rãi nhìn bóng dáng nho nhỏ đang đi tới. Nội tâm hiếu kỳ rằng trong một năm nay bọn nô tài xa xa thấy Lục hoàng đệ liền đủ loại hoảng sợ, rốt cuộc là người có dáng dấp như thế nào.

Khi nhìn thấy hài đồng có khuôn mặt tinh mỹ tuyệt luân kia đi vào bên trong vườn, tất cả mọi người đều cho rằng đứa nhỏ này nhất định là tinh linh! Bởi vì bị lạc phương hướng mà ngộ nhập nhân giới đi tới nơi này. Đang chú ý tới tinh linh mặc cẩm bào, hoàng tử lúc sau cũng trong nháy mắt choáng váng, hắn chính là Lục hoàng tử — Hiên Viên Nghệ? Lục đệ của chúng ta?

Ngây ngốc không biết nên phản ứng thế nào khi ánh mắt giao nhau với tinh linh xinh đẹp này, lại thấy hắn đối chính mình làm như không thấy, dời tầm mắt đi tới bữa tiệc.

Nhất thời hâm mộ, ghen tị, phẫn nộ, các loại tâm tình phức tạp bất đồng tràn ngập, không biết khi nào hai tay đã muốn nắm thành quyền, móng tay hãm vào trong lòng bàn tay.

Tình Nhi đi theo phía sau Hiên Viên Nghệ, gặp vài vị hoàng tử công chúa nhìn chủ tử mình biểu tình lúc sau là lạ, cuống quít tiến lên nhỏ giọng nhắc nhở: “Chủ tử, vừa rồi bên kia chính là Đại hoàng tử, Nhị hoàng tử, Tam hoàng tử, Tứ Hoàng Tử, Ngũ hoàng tử cùng với Đại công chúa, Nhị công chúa, Tam công chúa. Bọn họ đều là huynh trưởng của ngài, ngài không qua sao?”

Hiên Viên Nghệ tức giận liếc nàng một cái: “Nếu đi tới nhất định phải vấn an sao? Tuy rằng không cần phải quỳ xuống nhưng muốn hướng mấy tiểu hài tử kêu hoàng huynh. . . . . . Ách, ngẫm lại đều rùng mình.” hai tay ôm ngực làm bộ rét lạnh. Quay đầu nhìn Tình Nhi lại nhún nhún vai không chút để ý nói: “Huống hồ ta hôm nay ngay cả hoàng đế cũng không cấp mặt mũi, có cần thiết cho các nàng mặt mũi sao?”

“. . . . . . Dạ dạ dạ, tiểu tổ tông của ta. Đông Diệu quốc người nào mà không biết thủ đoạn của Hoàng Thượng? Người của hắn ngỗ nghịch dù cho có là thân nhi tử cũng giết không tha, mà ngay cả bình thường mấy hoàng tử được sủng ái cũng đều không dám đối Hoàng Thượng có nửa điểm cãi lời. Hôm nay ngài thật lợi hại, nên làm hay không nên làm tất cả đều làm. . . . . . Trời ạ. . . . . . Tình Nhi thật không dám tưởng tượng sau này sẽ có kết cục gì ” Tình nhi câm như hến.

“Aha ha ha ha, đừng lo! Mọi sự đã có ta, thả lỏng, thả lỏng, ha hả ha hả.” Thấy biểu tình của Tình Nhi, Hiên Viên Nghệ trêu ghẹo an ủi.

Thấy Hiên Viên Nghệ trêu ghẹo mình, bộ dáng như mọi việc hết thảy không liên quan đến mình, làm cho Tình nhi khóc không ra nước mắt. Ngay khi Tình Nhi đang muốn phản bác vài câu thì ngoại viện thái giám hô lớn: “Hoàng Thượng giá lâm”

Được hấp thụ giáo huấn ban ngày, Tình Nhi lúc này cũng không dám chậm trễ tiến lên từng bước kéo chủ tử mình cùng nhau quỳ xuống hành lễ giống mọi người. Bị lôi kéo tâm bất cam tình bất nguyện (không cam tâm tình nguyện) không muốn hướng hoàng đế quỳ xuống, Hiên Viên Nghệ buồn bực vô cùng, lại ngại trước quần thần không tiện phát tác đành phải lần thứ nhất thầm mắng quân chủ lễ nghi biến thái này.

*************************************

Hoàng đế đã đến, yến hội cũng chính thức bắt đầu.

Cung nữ bưng rượu cống phẩm “Xuyên Toa Vu” rót cho từng người trên bàn tiệc. Trong yến hội, huyền cầm tuyệt đẹp diễn tấu nhạc khí thanh thúy, ca múa dào dạt, danh mục đa dạng. Trên sân, ca kĩ múa nhu tình tựa thủy, bế nguyệt tu hoa (hoa nhường nguyệt thẹn) nhìn đến nhóm đặc sứ các quốc gia vui mừng nhếch mày.

Lúc này hoàng đế trên cao mặt không biến sắc, bưng lên ly rượu đang bày trước bàn, vừa uống ánh mắt vừa liếc về phía Hiên Viên Nghệ. Hắn đang nhấm nháp đánh giá mùi ngon của mỹ thực, theo thói quen mà quay đầu, trên mặt anh tuấn không có một tia cảm xúc nhìn không ra đang suy nghĩ cái gì.

Ca múa qua đi, kế tiếp chính là ngâm thi tác đối. Ngâm thi tác đối không chỉ là giải trí, cũng là hiểu biết văn hóa lễ tiết của các quốc gia, một loại phương thức nhân văn phong tình. Đồng thời cũng quan hệ đến vinh dự quốc gia mình, nói lên quốc gia cường đại như thế nào. Cho nên đặc sứ các quốc gia tất cả cũng đều là có chuẩn bị mà đến, mỗi người không chỉ có tài đức vẹn toàn mà lại trí dũng song toàn. Làm cho chủ sự lần này, Đông Diệu quốc nào dám chậm trễ? Văn võ đại thần phân chia ra trận so sánh cao thấp.

Nhấm nháp xong mỹ thực trước mắt, Hiên Viên Nghệ buồn bực như trước không đổi, không nhìn ra một đôi tử mâu nhanh như chớp đảo qua nhìn chằm chằm hắn. Từ  lúc yến hội bắt, đầu hoàng đế đã bị hắn từ đầu tới đuôi hoàn toàn bỏ qua.

Nhớ rõ lần đầu tiên trông thấy hắn là lúc mình một tuổi ở lễ chọn đồ vật đoán tương lai, hiện tại cũng đã qua bốn năm . Trong bốn năm, trên khuôn mặt anh tuấn tuyệt luân của hắn chưa từng lưu lại bất kỳ dấu vết gì, vĩ ngạn mê hoặc, thân thể con người mang theo khí phách vương giả không biết làm cho bao nhiêu phi tử thần hồn điên đảo yêu đến chết đi sống lại, tiết mục hậu cung tranh thủ tình cảm cũng càng diễn càng mạnh. . . . . . Nghĩ tới đây Hiên Viên Nghệ cười đến vui sướng khi người gặp họa, thầm nghĩ trong lòng: chậc ~ chậc ~ thật sự là nghiệp chướng nặng nề.

Nghiêng đầu chống cằm nhàn nhã định thần, nghiêng lệch thân mình thảnh thơi cười lạnh nhìn thấy đối diện đang nghị luận tranh chấp của các đại thần. Lại không biết một màn này vừa vặn bị hoàng đế trông thấy, trong ánh mắt lợi hại hiện lên một tia bí hiểm.

Cho đến đêm khuya yến hội mới chấm dứt, nửa chết nửa sống trở lại trong vườn, dưới sự giúp đỡ của Tình Nhi, tắm rửa thay quần áo sau liền nặng nề ngủ. Nhưng không biết tối nay vận mệnh bàn quay đã bắt đầu chuyển động, tương lai đã có thay đổi.

Hết chương 6.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 02.12.2016, 21:31
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 1
Thành viên cấp 1
 
Ngày tham gia: 02.12.2016, 17:57
Bài viết: 20
Được thanks: 2 lần
Điểm: 8.35
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Xuyên không] Dị thế Đế Vương luyến – Lãnh Dạ Minh Hoàng - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Editor: Thù Nhi

——— ————————–

Đệ thất chương

Ánh nắng tươi sáng như tơ liễu tung bay. Lúc này Hiên Viên Nghệ đang hữu khí vô lực, tiêu sái đi trên hành lang dài thông tới ngự thư phòng, một bên nhíu mày tự hỏi hoàng đế hôm nay là đang diễn tuồng gì? Cư nhiên gọi hắn đi ngự thư phòng yết kiến? Lí Dịch đứng ở cửa thấy Lục hoàng tử chậm rì rì bước tới, không khỏi vì hắn toát mồ hôi, bước lên nhắc nhở: “Lục điện hạ, ngài nhanh chút a. Hoàng Thượng đều ở thư phòng đợi ngươi một lúc rồi.” Nghe được thanh âm Lí tổng quản, Hiên Viên Nghệ lúc này mới hoàn hồn, gật gật đầu bước nhanh vào ngự thư phòng.

Ngự thư phòng.

Mặc long bào, tọa trên cao trong ngự thư phòng chính là Hiên Viên Dạ vẻ mặt hung ác nham hiểm nhìn chằm chằm người vừa bước vào cửa, tuyệt mỹ như tinh linh- Hiên Viên Nghệ. Toàn thân phát ra hơi thở như muốn cắn người (TN: nguyên bản là “phệ nhân”, tra từ “phệ” nó ghi là “cắn, chó cắn” =.= nên ta đổi thành như kia, ai bít thì chỉ giáo!), lạnh lùng làm cho tất cả mọi người ở đây trong lòng sợ hãi, theo bản năng muốn chạy trốn. Mấy người hầu đứng ở trong phòng đã không chịu được, run rẩy quỳ gối  trên mặt đất. Đương nhiên cũng có vị ‘lợn chết không sợ nước sôi’, đó chính là vị đầu sỏ dám đắc tội chọc giận hoàng đế của chúng ta, Lục hoàng tử.

“Đi xuống” Thanh âm trầm thấp phiêu đãng trong ngự thư phòng. Mấy người hầu đương quỳ trên mặt đất cuống quít rời đi.

Dưới mái hiên người ta không thể không cúi đầu. Vô lại thở dài tiến lên hành lễ: “Nhi thần Hiên Viên Nghệ khấu kiến phụ hoàng”

Hiên Viên Dạ hàn khí bức người, hừ lạnh: “Ngươi hôm nay đến còn biết phải hành lễ? Ta còn tưởng rằng trong mắt ngươi đã sớm không có phụ hoàng này rồi. Nói cho trẫm, vì sao muộn như vậy mới đến?”

Không thèm đếm xỉa đến câu hỏi của Hiên Viên Dạ, hỏi lại: “Không biết phụ hoàng kêu nhi thần tới là có chuyện gì?”

“Vẫn lời này, trẫm không muốn nhắc lại lần thứ hai.” Thấy hắn không trả lời còn hỏi ngược lại, Hiên Viên Dạ nheo mắt, giữa không trung tràn ngập gió lốc.

. . . . . . ! ! ! Vậy ngươi muốn như thế nào? Ngươi muốn nói ta đến trễ là vì tối hôm qua ta chuồn êm ra hoàng cung nên ngủ không ngon? Hay ngươi muốn nói ta tâm tình không tốt nên không muốn đến? Hay ngươi nghĩ ta căn bản là đã quên thánh chỉ của ngươi? Nhìn biểu tình kia của ngươi, dùng đầu ngón chân nghĩ cũng biết nếu ta nói thật, ngươi không phải là đương trường liền đem ta tiêu diệt chứ?

Linh quang chợt lóe, chớp chớp ánh mắt vô tội nhìn Hiên Viên Dạ: “Bẩm phụ hoàng, nhi thần đêm qua thân thể không tốt, sáng nay uống hoàn dược xong bất giác ngủ thiếp đi, khi tỉnh lại đã qua canh giờ.” Mặt không đổi sắc tâm không động nói dối, lại giả bộ ra vẻ mặt ủy khuất giải thích: “Thực xin lỗi phụ hoàng, nhi thần biết sai.”

Hiên Viên Dạ bất động thanh sắc nói: “Ha hả! Phải không? Thế nhưng đêm qua trẫm lại trông thấy Lục hoàng tử của ta chuồn ra hoàng cung thật sự vẫn khỏe nha.”

! ! ! ! Nghe lời này, Hiên Viên Nghệ sắc mặt cứng đờ: “M ngươi, ngươi có thôi đi không. Cư nhiên. . . . . . Ách. . . . . . Thực xin lỗi. . . . . . Nhi thần không phải ý tứ này” a. . . . . . A. . . . . . Lần này thảm! Không chú ý một chút liền đem lời mắng đại thần trong ‘kiếp trước’ nói ra.

“Ha hả! Hảo! Tốt lắm! Lục hoàng tử ngươi là người thứ nhất dám dùng loại khẩu khí này nói chuyện với trẫm.” Hiên Viên Dạ giận quá hóa cười.

“. . . . . .” Ách ~ thân thể này dù sao cũng là con của hắn, hẳn là có thể lưu được toàn thây đi.

Thấy hắn không nói gì, Hiên Viên Dạ thở dài tiếp tục nói: “Trẫm đem ngươi làm con thừa tự của Mộng phi là bởi vì nàng không người nối dõi, bất quá hiện tại nàng đã có Bát hoàng tử- Hiên Viên Phong, ngươi cũng không cần đi theo nàng nữa. Mấy thái giám cùng cung nữ vừa rồi là trẫm thưởng cho ngươi, ngươi đem theo bọn họ cùng đến Huyền Minh điện đi.”

. . . . . . Kinh ngạc ngẩng đầu nhìn hoàng đế trước mặt. Chậc ~ chậc, té ra là hắn chuẩn bị giam lỏng ta nha! Nếu ta thực sự là con trai hắn, tuyệt đối sẽ cho là hắn hôm nay uống lộn thuốc! Vô duyên vô cớ vừa tặng người hầu, vừa tặng cung điện. Ai chẳng biết Huyền Minh điện kia ngay cạnh tẩm cung của ngươi? Mấy thị nữ thái giám kia sợ là mỗi người đều là cao thủ. . . Kiên quyết ra chiêu với ta sao? Được, ngươi muốn chơi đúng không? Muốn chơi đại gia đây sẽ phụng bồi!

“Tạ ơn phụ hoàng ban thưởng, nhi thần cáo lui.”

Nhìn thấy Hiên Viên Nghệ bước ra cửa phòng, Hiên Viên Dạ thanh âm trầm thấp vang lên: “Viêm”

“Chủ nhân” Hắc y nhân nghe tiếng liền xuất hiện trong ngự thư phòng giống như mị ảnh.

“Theo dõi Lục hoàng tử.  Nhất cử nhất động của hắn trẫm đều phải biết. Nếu để mất dấu…” dừng một chút, sát khí mười phần cười lạnh, nói: “Ngươi biết hậu quả?”

Hắc y nhân trên người chảy mồ hôi lạnh.”Dạ”. Nói xong liền biến mất vô ảnh vô tung.

Nhìn bóng dáng hắc y nhân, Hiên Viên Dạ cười tà: “Lục hoàng tử của trẫm, lòng ngươi rốt cuộc có bao nhiêu bí mật? Trẫm thực cảm thấy hứng thú a. . . . . .”

Hiên Viên Nghệ ra khỏi ngự thư phòng, nhìn thấy mấy thái giám cùng cung nữ vừa rồi đang định hành lễ.

“Được rồi, nói cho các ngươi biết bổn hoàng tử không thích lễ tiết biến thái này. Đợi lát nữa đến Huyền Minh điện của ta, bổn hoàng tử phải sửa lại mới được. Đừng hở chút là quỳ trên mặt đất, nhớ kỹ?”

“Dạ, chúng nô tài/ nô tỳ nhớ kỹ”

Từ hôm nay trở đi, Lục hoàng tử Hiên Viên Nghệ đã có tẩm điện của chính mình mà thảnh thơi hưởng thụ, đồng thời bày ra biện pháp đối phó hoàng đế.

Hết chương 7.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 02.12.2016, 21:53
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 1
Thành viên cấp 1
 
Ngày tham gia: 02.12.2016, 17:57
Bài viết: 20
Được thanks: 2 lần
Điểm: 8.35
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Xuyên không] Dị thế Đế Vương luyến – Lãnh Dạ Minh Hoàng - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Editor: Mộng Tình

Beta: Thù Nhi

——— —————— —————-

Đệ bát chương

Đi theo Hiên Viên Nghệ chuyển vào Huyền Minh điện, Tình Nhi cao hứng đồng thời còn không quên cảm khái một phen: “Cám ơn trời đất, ông trời phù hộ. Hoàng Thượng rốt cục cũng chú ý tới chủ tử ta. Nếu còn ở lại hậu viện kia vài năm, chỉ sợ  bọn hạ nhân đều quên mất chủ tử là hoàng tử cũng nên . . . . . .”

Theo Hiên Viên Nghệ đi vào nơi này vẫn là Tình Nhi hầu hạ. Khi Hiên Viên Nghệ ba tuổi, Tình Nhi thường xuyên bị Mộng phi trách phạt, đánh chửi, thế nhưng lại không nói qua một câu với Hiên Viên Nghệ. Vì không có hạ nhân đến hầu hạ chủ tử mình, Tình Nhi thường xuyên mang theo thân thể chồng chất vết thương làm việc. Đối với nàng mà nói, thân thể chủ tử so với sinh mệnh mình còn quan trọng hơn. Nếu chủ tử bị thương, Tình Nhi chính là sẽ tự trách móc mình một phen.

Điều này đương nhiên Hiên Viên Nghệ đều biết, cũng để mắt. Kiếp trước làm một vương giả, Hiên Viên Nghệ tự nhiên cũng không phải là người tâm tư đơn thuần, mặc dù ở nơi này hắn có thể không để ý so đo mọi chuyện, thường ngày chỉ ung dung tự tại, hưởng thụ như mong muốn. Nhưng mà đối với người bên cạnh, hắn đều là cẩn thận một chút. Cho nên với Hiên Viên Nghệ mà nói, đây cũng là biểu hiện cùng khảo nghiệm chứng minh Tình Nhi trung thành với mình, đương nhiên Tình Nhi là không biết đến.

Sau khi Hiên Viên Nghệ chấp nhận nàng, đồng thời cũng phóng túng  nàng, Tình Nhi thường xuyên càm ràm với hắn. Tuy rằng bản thân Hiên Viên Nghệ ghét nhất bị người khác tới làm phiền, nhưng lại chưa bao giờ phát cáu với Tình Nhi. Mắt thấy Tình Nhi lại sắp cằn nhằn, Hiên Viên Nghệ vội vàng gọi nô tài hôm nay hoàng đế ban thưởng cho mình tới .

“Tình Nhi, bọn họ là phụ hoàng ban cho. Đợi lát nữa ngươi đi xuống an bài cho bọn hắn một chút”

“Dạ, chủ tử” Tình Nhi cao hứng gật đầu đồng ý.

Vào trong điện nằm trên ghế đệm như không xương (ý là ghế êm), thấy mấy người trước mắt liền mở miệng hỏi: “Các ngươi tên gọi là gì?”

Một thị vệ mặc trang phục của hạ nhân mở miệng trả lời: “Bẩm Lục hoàng tử, chúng nô tài không có họ.”

Như có điều suy nghĩ, gật đầu.

“Ân. . . . . . Như vậy đi, họ ta sẽ không đặt cho các ngươi, nếu các ngươi trước kia đã có vậy dùng cái cũ đi. Về phần tên, thôi hay ta dùng một chữ đi! Vừa đơn giản lại dễ nhớ.”

“Vậy tất cả do điện hạ làm chủ.” trăm miệng một lời.

Nhìn hai cung nữ trước mắt: “Hai người các ngươi về sau kêu Yên cùng Nguyệt đi.”

“Tạ ơn điện hạ ban tên.”

Nghiêng đầu chống má nhìn hai thái giám khác cùng người hầu đều lộ vẻ vừa nhu vừa tuấn mỹ, như thế nào cũng không có chỗ thua kém phi tử cùng hoàng tử, xem ra hoàng đế lão tử thực sự biết chọn người a. . . . . . Hơn nữa còn đều là mỹ nhân.

Cười nhạo: “Mà các ngươi nha ~ bốn người đều một chữ khó tránh khỏi sẽ gọi sai. Hai người các ngươi kêu Hàn Tiêu, Hàn Mộ đi, còn hai ngươi kêu U cùng Vũ đi.”

“Tạ ơn điện hạ ban tên.”

. . . . . .

Sinh hoạt tại Huyền Minh Điện đã mấy tháng, đồng thời Hiên Viên Nghệ cũng trải qua sinh nhật tròn sáu tuổi ở đây.

Ở Đông Diệu quốc, mỗi hoàng tử khi tròn sáu tuổi nhất định phải vào học viện dành cho hoàng tử, nói cách khác từ hôm nay trở đi, Hiên Viên Nghệ sẽ vào học viện cùng các hoàng tử khác học tập.

Giờ dần tại Huyền Minh Điện. . .

Trời còn chưa sáng đã bị Tình Nhi đánh thức, Hiên Viên Nghệ hé ra khuôn mặt nhỏ nhắn ngồi trong điện ăn thiện sớm. Lúc này ngũ quan xinh xắn đã nhăn thành một đoàn, bộ dáng đáng thương hề hề, cung nữ thái giám thấy, mỗi người đều đau lòng muốn chết.

Mới vừa ăn xong, Tình Nhi liền bắt đầu nhắc nhở: “Tiểu chủ tử của ta, ngươi cần phải nhanh lên, hôm nay là lần đầu tiên ngươi đến học viện, không thể đến muộn a.”

“Đã biết, đã biết.” Hiên Viên Nghệ cực không kiên nhẫn.

Nén giận bước ra Huyền Minh Điện, nhìn thấy thái giám ngoài điện lo lắng chờ đợi, liền hô: “Hàn Tiêu, đi thôi.”

Thái giám Hàn Tiêu theo sau Hiên Viên Nghệ tới chỗ nhóm hoàng tử. Trong học viện, những hoàng tử khác đều đã đến, đang hi hi ha ha chơi đùa.

Dừng bước lại, Hàn Tiêu nói: “Chủ tử, tới rồi, ngài mau chút vào đi thôi! Nô tài ở bên ngoài chờ ngài.”

Hiên Viên Nghệ gật gật đầu tỏ vẻ đã biết, liền đi vào bên trong.

Lúc người nào đó chân trước mới vừa bước vào cửa, bên trong lập tức liền yên tĩnh trở lại. Hiên Viên Nghệ lần đầu tiên xuất hiện trước mắt năm vị hoàng tử chính ở trong yến hội lúc trước. Không có tâm tình cùng những tiểu thí hài bồi dưỡng tình cảm, trầm mặc không thèm nhìn các vị hoàng tử, hướng đến gần cái bàn trống không, thoải mái mà ngồi xuống.

Đại hoàng tử Hiên Viên Trác từ lúc bắt đầu đọc sách, liên tục biểu hiện ra thông minh tài trí, vẫn luôn được hoàng đế tán thưởng, lại là Hoàng hậu nương nương sở sinh, ngoại công lại là quốc trượng, đa số đại thần cũng theo đó xem trọng, ngôi vị thái tử có lẽ chỉ trong tầm tay. Mà Hiên Viên Nghệ vẫn bị hoàng đế lạnh nhạt cho đến mấy tháng trước mới ước chừng chuyển biến tốt đẹp, nhưng thái độ hoàng đế đối với hắn cũng ôn hoà. Mẫu thân lại là một vị cung nữ không quyền không thế, chỉ bằng điểm này, thân phận sẽ không như đại hoàng tử cao quý. Vị đại hoàng tử này được mọi người nịnh hót thành quen, thấy lục đệ đẹp tựa như tinh linh này nhưng thân phận lại ‘đê tiện’, một lần lại một lần không thèm nhìn mình, lòng tự trọng cao ngạo đã bị thương tổn nghiêm trọng, đáy mắt hiện lên một tia phẫn hận.

Nhị hoàng tử Hiên Viên Kiệt, tam hoàng tử Hiên Viên Tĩnh theo tứ tự là hai vị công chúa Nam Măng quốc cùng Bắc Kềnh quốc sở sinh, tự nhiên địa vị, quyền thế sẽ không kém bao nhiêu so với Đại hoàng tử, đồng dạng cảm thấy mình bị người địa vị ‘đê tiện’ này không để ý, trong lòng cũng cực không thoải mái.

Ngũ hoàng tử Hiên Viên Hình là Cẩn phi sở sinh, không thích tranh đấu nhưng do bị mẫu phi phân phó đành phải đứng về phía Đại hoàng tử.

Tứ Hoàng Tử Hiên Viên Huân là Đức phi sở sinh, tuy rằng không được hoàng đế coi trọng, nhưng Đức phi cùng hoàng hậu qua lại thân thiết, cho nên hai vi hoàng tử cũng thường xuyên ‘liên lạc cảm tình’. Thấy đại ca của mình bị chọc tức, đang muốn đứng ra chỉ trích thì đúng lúc Thái Phó tới, miễn cưỡng ngồi xuống, còn không quên gửi cho Lục hoàng tử ánh mắt ‘về sau sẽ tới thu thập ngươi’.

Nhắm mắt giả vờ ngủ say, Hiên Viên Nghệ giả bộ làm như không nhìn thấy. . . . . .

Kỳ thật Hiên Viên Nghệ từ lúc ba tuổi đã đọc viết được văn tự của quốc gia này. Hơn nữa trước kia vốn là vương giả, cho nên phương diện văn học là không kém. Vì thế cho tới trưa, luyện tập viết chữ, luyện tập viết tự làm cho hắn quả thực nhàm chán đến vô cùng! Tùy tính đem sách quăng lên bàn, ngủ say sưa.

Thái phó thấy tình huống như vậy cũng không để ý tới. Dù sao trong lòng lão, Hiên Viên Nghệ chính là người không thế lực, không địa vị, thông minh bình thường, vô số thứ không học, lại là hoàng tử không được sủng ái, đồng thời cũng là người không có khả năng tranh giành ngôi vị thái tử. Nếu hắn không học, chính mình cũng lười đi quản, dù sao đối mình không có bất kỳ ưu đãi gì đáng nói.

Vì thế buổi trưa của Hiên Viên Nghệ cứ như vậy ngây ngây ngô ngô trôi qua .

Săn bắn là hoạt động định kỳ hàng đầu do hoàng gia cử hành. hoàng tử nếu tròn sáu tuổi đều không ngoại lệ, cũng sẽ có tư cách tham gia. Căn cứ vào điểm ấy, chương trình học tập của nhóm hoàng tử cũng có hai hạng cưỡi ngựa, bắn tên.

Buổi chiều tại trường luyện tập.

Thứ nhất chính là học bắn tên. Bởi vì hôm nay là buổi đầu tiên Hiên Viên Nghệ đến học, cho nên hắn bị thống lĩnh thị vệ- Tiết Hàn một mình dạy, còn lại các vị hoàng tử ở một bên bắn tên, mà vài hoàng tử khác đã có thể luyện tập bắn bia cự ly xa.

Buổi chiều học tập hiển nhiên có ý tứ hơn. Chưa từng tiếp xúc qua đồ chơi này nên Hiên Viên Nghệ cảm thấy rất là hứng thú. Đứng một bên cẩn thận nhìn thống lĩnh thị vệ- Tiết Hàn một tay cầm cung, một tay cầm tên, thỉnh thoảng tự mình giảng giải tư thế cùng kỹ xảo bắn tên, đồng thời cũng chuyên chú ngắm về mục tiêu dựng đứng trên cây gỗ phía trước cách đó không xa, sau đó chuẩn xác bắn tên trúng hồng tâm.

Sau một lúc giảng giải cùng làm mẫu vài lần, Tiết Hàn để Hiên Viên Nghệ thử cầm cung tên trước, chậm rãi quen thuộc cung tên, sau đó luyện tập tư thế cùng kỹ xảo bắn tên vừa rồi dạy hắn.

Lúc đang lặp đi lặp lại để quen tay, bất tri bất giác chương trình học bắn tên này sắp kết thúc.

Đương nhiên, bản thân Hiên Viên Nghệ vốn là bất phàm cho nên đã hoàn toàn nắm vững toàn bộ.

Thừa dịp Tiết Hàn không chú ý, đôi mắt thâm trầm chợt lóe lên hàn quang màu tím rồi biến mất (TN; a a a anh chơi bẩn đây mà :-w), nâng tay. . . . . . ngắm chuẩn mục tiêu. . . . . . Bắn!!! Động tác liên tiếp, trúng ngay hồng tâm.

Vừa lòng nhếch khóe môi, tiêu sái mà phủi tay rời đi, lại không chú ý tới người mặc Long bào phía xa. Vừa rồi Hiên Viên Nghệ bắn tên trùng hợp đúng lúc Hiên Viên Dạ tới đây quan sát, hành động kia đều bị hắn thu hết vào tầm mắt. Giờ phút này, trong mắt Hiên Viên Dạ lóe ra hào quang hưng phấn tựa như thợ săn nhìn thấy con mồi.

Hiên Viên Nghệ đi vào chuồng ngựa, trong tay dắt theo một con tuấn mã màu nâu bước ra. ‘Kiếp trước’ bởi vì từng cưỡi qua, cho nên hạng học tập thứ hai cũng thấy thoải mái ‘quá quan trảm tướng*’, thuần thục đi theo mấy hoàng tử vòng quanh chuồng ngựa. (*vượt qua khó khăn để tiến lên)

Hết chương 8.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 51 bài ] 
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Trần Thị Quỳnh và 66 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 228, 229, 230

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 228, 229, 230

6 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 136, 137, 138

7 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

8 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

10 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 34, 35, 36

11 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

12 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

13 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

14 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

15 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

16 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

17 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

20 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 586 điểm để mua Dây chuyền đá Topaz xanh Thụy Sỹ
boo_mina: Mình muốn nhắn cho admin ^_^
cò lười: Bạn muốn nhắn cho ai nè.
boo_mina: Có ai chỉ mình cách nhắn tin cá nhân được không?
Thích Cháo Trắng: Hế lô mọi người
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 402 điểm để mua Bông tai đá Citrine
longxu2012: Ai có truyện trùng sinh hay không gt mình với?
ngứa đòn cute: rất ngứa đòn
Đào Sindy: Chào các bạn :))
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 411 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 2
Taylucdiep: hi cả nhà
real_qingxia: Hello mn :3
Độc Bá Thiên: Hê lô
:kiss5: :iou: Đào e iu :kiss:
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 216 điểm để mua Mickey và Minie
Tiểu Miu: anh nói tôi đều nghe
Tiểu Miu: lục manh tĩnh
mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 339 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc tím trái tim
cungquanghang: hi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 321 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 417 điểm để mua Mề đay đá Citrine 5
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 259 điểm để mua Cọp vàng lắc lư

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.