Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 411 bài ] 

Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương

 
Có bài mới 02.12.2016, 20:46
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 19.05.2012, 07:51
Bài viết: 728
Được thanks: 10991 lần
Điểm: 23.69
Có bài mới Re: [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương - Điểm: 11
Chương 57: Ái phi nói rất đúng


     Quản Trường An bưng một chai thuốc tới, Tự Cẩm cầm lấy quay lưng lại, cởi tất để bôi thuốc lên vết thương. Cả bàn chân bị đập, chạm vào liền đau nhói.  Vân Thường đứng cạnh giúp đỡ, Tự Cẩm kéo váy lên để Vân Thường bôi thuốc cho nàng.

     Sau lưng nghe Tiêu Kỳ nói: "Ngươi đi nói với ông ta, triều đình bố trí quan viên để trị dân, đạo trị dân như thế nào thì bảo ông ta viết tấu chương trình lên. Nếu các ngươi đã không có lòng yêu dân của trẫm thì nghỉ hết đi, cần các ngươi làm gì?"

     "Dạ." Quản Trường An khom lưng vâng lời rồi lại nhẹ nhàng lùi ra ngoài.

     Tự Cẩm mang lại tất nghiêm chỉnh rồi lại ngồi ở trên giường, thở cũng không dám thở, khẽ nhắc Vân Thường dọn dẹp mọi thứ. Vân Thường vội ngồi xuống đất rón rén làm không dám phát ra tiếng động nào, Tự Cẩm ngồi bên cạnh cũng không biết mình nên nói gì. Mặc dù nàng không hiểu về chính trị nhiều nhưng trong đầu nàng cũng có lịch sử phát triển của trên dưới năm nghìn năm quốc lịch. Mấy kiến thức này cũng nằm trong chương trình học, coi như cũng có chút ít kiến thức.

     Có điều lòng tin thì có nhưng sao dám nói lung tung, nhỡ đâu dẫn lửa thiêu thân thì sao?

     Ngay lúc Tự Cẩm đang vắt hết trí óc nghĩ xem phải làm gì thì Quản Trường An lại vào, nàng liền thở phào nhẹ nhõm.

     Quản Trường An cúi thấp đầu khẽ bẩm, "Hoàng thượng, Tạ đại nhân ngất đi rồi." Mặt mũi toàn là máu, thật đáng sợ.

     Tiêu Kỳ mặt càng tối lại, lão thất phu Tạ Hoàn này vào thì đi thẳng người, ra lại bị vác đi, nhìn thế người ngoài không biết căn do lại nghĩ hắn là bạo quân không thương hạ thần, quả thực đáng giận đến cực độ!

     Tự Cẩm nhìn Tiêu Kỳ mặt tối lại cảm thấy hắn rất đáng thương. Thời cổ này, bao nhiêu vị triều thần đã chết vì can gián vua, dám lấy tính mạng ra để báo hoàng ân, dù sao chết rồi còn được tiếng 'Trung thần' lưu danh thiên cổ. Tục ngữ nói nước có trung thần không lo vong quốc, gia chủ Tạ gia đang lấy chính tính mạng mình để ép Tiêu Kỳ cúi đầu đây, thật sự là quá gian xảo.

     Đều nói tính cách thư sinh ngoan cường, quả nhiên là vậy.
     
Đại khai nhãn giới.

     Nhìn Tiêu Kỳ tức giận giống y như con cóc, ngực thở phập phồng. Nghĩ tới lúc nãy hắn còn muốn tự tay bôi thuốc cho mình, Tự Cẩm không thể khoanh tay đứng nhìn. Tiêu Kỳ dù không tốt nhưng từ khi hai người gặp nhau lại chưa từng bạc đãi nàng. Nghĩ như vậy, Tự Cẩm trong lòng thở dài, ngoài miệng khẽ nói: "Tạ đại nhân quả là rường cột nước nhà, vì dân chúng hoạn nạn không tiếc lấy máu can gián, là vị đại quan tốt ạ."

     Tiêu Kỳ nghe thấy lời Tự Cẩm nói hơi nghiêng đầu nhìn nàng. Quản Trường An đứng một bên đầu cúi xuống thấp hơn nữa, trong lòng kinh hãi. Tô thái nữ này quá to gan, dám bàn luận triều chính, quả là chưa biết từ “chết” được viết như thế nào. Vân Thường đang dọn dẹp sạch mẽ mấy miếng vỡ dưới đất, nghe chủ tử mình nói thế cũng sợ mất mật, chân nhũn ra suýt nữa thì làm đổ xuống đất. Tiểu chủ, người đừng có nhiều chuyện thế chứ.

     "Ồ?" Tiêu Kỳ nhìn thoáng qua Tự Cẩm, "Lời Tự Cẩm nói hình như có chút ý tứ."

     "Thần thiếp thường nghe nói Tạ gia của Kim Lăng luôn trung thành với triều đình, vì quân phân ưu. Không ngờ hôm nay lại có vinh hạnh được tận mắt chứng kiến, quả là khiến người ta khâm phục. Quốc gia có hiền thần này là Hoàng thượng có phúc vậy." Tự Cẩm nháy mắt mấy cái cười mỉm nói.

     Tiêu Kỳ nhìn Tự Cẩm chằm chằm một hồi lâu, bỗng nhiên vỗ tay cười to, "Quá đúng! Ái phi nói rất đúng, quốc gia có hiền thần thế này quả nhiên là may mắn của Đại Vực."

     Tự Cẩm mím môi cười, không nói thêm gì nữa.

     Tiêu Kỳ nhìn Quản Trường An, "Tạ đại thần có lòng phân ưu vì nước vì vua, trẫm cảm thấy vui mừng sâu sắc. Từ khi trẫm đăng cơ tới nay, cẩn tuân lời tổ tiên dạy bảo, không dám buông thả chút nào. Nay lại có Tạ đại thần trung thành vì quân phân ưu như thế, chuyện nạn châu chấu sao lại không thể giải quyết? Lệnh Tạ Hoàn hỗ trợ xử lý nạn châu chấu, lập án truy xét người chiếm tiền cứu trợ, không được làm cho dân chúng nhà tan cửa nát, lâm vào cảnh lầm than."

     "Vâng." Quản Trường An trong lòng kinh hãi, "Vậy Tạ đại nhân..."Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 03.12.2016, 08:36
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 19.05.2012, 07:51
Bài viết: 728
Được thanks: 10991 lần
Điểm: 23.69
Có bài mới Re: [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương - Điểm: 12
Chương 58: Biện pháp không biết xấu hổ như thế


     Tiêu Kỳ nhìn Quản Trường An nghiến răng nói: "Dùng loan giá đưa Tạ ái khanh hồi phủ."

     "Vâng." Quản Trường An khom lưng lui xuống, trong lòng đã nổi lên sóng lớn, trước khi ra ngoài hắn ta quay đầu lại nhìn Tô thái nữ một cái, chỉ thấy nàng vẫn cúi thấp đầu ngồi ở chỗ đó, tựa như ý chỉ này của Hoàng thượng không hề liên quan với nàng.

     Tô thái nữ... Chân nhân không lộ tướng đây.

     Sau khi Quản Trường An lui ra, Vân Thường cũng đã dọn dẹp xong mấy đồ bị vỡ mang ra ngoài, trong phòng chỉ còn lại hai người Tiêu Kỳ và Tự Cẩm.

     Tự Cẩm có thể cảm thấy Tiêu Kỳ đang quan sát mình, nàng làm bộ như không biết gì cười hỏi: "Hoàng thượng, thần thiếp có cho làm canh măng tươi hầm chân giò hun khói, người có muốn nếm thử hay không?"

     Phát tiết hết cơn giận, giờ bình tĩnh lại quả nhiên thấy đói bụng. Tiêu Kỳ biết rõ Tự Cẩm đang tránh né chuyện này, không muốn nhắc tới chuyện vừa rồi, hắn cũng không vội, có thời gian ngồi thêm với nàng một chút liền gật gật đầu, "Cũng cảm thấy hơi đói bụng."

     Tự Cẩm liền đứng dậy lấy hộp cơm, nhưng là bàn đã bị hoàng đế đẩy vỡ, đặt chén đũa vào đâu đây?

     Tiêu Kỳ gọi Đồng Ý vào, một lần nữa mang lên một chiếc bàn chạm hoa lê. Tự Cẩm mới đem chén bát đặt lên bàn. Tầng dưới hộp cơm còn bày hai ba đĩa thức ăn, một cái đĩa đựng lòng ngỗng, một cái đĩa đựng chân ngỗng, đĩa khác bày gỏi vịt cuốn.

     Canh nóng thơm lừng, thức ăn khác cũng tươi ngon hấp dẫn. Tiêu Kỳ ăn hết nhẵn, tuy mới chỉ lưng lửng bụng nhưng cũng coi như ổn.  Vừa ăn xong, Quản Trường An từ Tạ phủ trở về, bẩm báo Tạ Hoàn vừa về nhà liền tỉnh dậy, cũng nói Tạ Hoàn lấy cớ thân mình bị thương, không có cách nào phân ưu triều chính với hoàng đế.

     Tiêu Kỳ cười lạnh một tiếng, Tạ Hoàn đang sợ, ông ta không muốn Tạ gia làm đầu tàu đắc tội bao nhiêu người như thế. Muốn lui ư, đương nhiên Tiêu Kỳ không cam tâm để ông ta làm vậy. Hắn cười lạnh lùng nói: "Ban thưởng từ đường Tạ gia, ruộng đất Kim Lăng, bảng vàng danh dự tên gia tộc."

     "Dạ." Quản Trường An lại vội vàng đi tới Tạ gia tuyên chỉ.

     Tự Cẩm nghe mấy câu này trong lòng không khỏi cầu nguyện thay cho Tạ Hoàn. Vốn Tạ Hoàn định lấy cớ bị thương để xin Hoàng đế rủ lòng thương, tránh né án nạn châu chấu và tham ô tiền cứu trợ thiên tai. Nhưng bây giờ Tiêu Kỳ thưởng cho gia tộc họ Tạ thị vinh quang cỡ này, Tạ Hoàn được danh tiếng như thế còn dám không chịu làm việc cho hoàng đế sao?

     Người sống đừng vô liêm sỉ quá, nàng đoán chừng Tạ Hoàn tiếp nhận ý chỉ này, dù trong lòng mắng hoàng đế bể đầu cũng không dám trốn tránh nữa. Hoàng đế đích thân ban thưởng vinh quang cho gia tộc Tạ thị, đây chính là đại sự làm vẻ vang tổ tiên, Tạ Hoàn không thể và cũng không dám từ chối.

     Hoàng đế thật nham hiểm mưu mô. Tự Cẩm nghĩ nàng chỉ nhắc nhở Tiêu Kỳ, xem đầu óc người ta phản ứng nhanh nhạy cỡ nào, đúng là điển hình thông minh, nói một suy ra ba. Viên đạn bọc đường kia ban ra, vừa quang minh chính đại lại mang mười phần sức mạnh.

     Chuyện nạn châu chấu có liên quan đến nhà Quý phi, hoàng đế hành động thế này là bắt Tạ Hoàn đối nghịch với gia tộc nhà Tô quý phi. Vốn Tạ Hoàn không muốn làm. Các sĩ tộc thế gia mặc dù giao tình không quá mật thiết nhưng trên chuyện đại sự đều thống nhất một lòng, cùng chung ý tưởng. Giờ Hoàng đế ưu tiên ban thưởng cho Tạ gia, nhà khác không có vinh quang cỡ này. Tạ Hoàn không thể trơ trẽn công khai đối nghịch với Hoàng đế.

     Còn chuyện tra xét án tham ô thì sao, hoàng đế sẽ phải trông chờ vào thành ý của Tạ Hoàn. Mặc dù tại thời điểm này e là không có nhiều thành ý nhưng nếu có thể khơi thông thì hẳn con đường đi sau này sẽ thuận lợi hơn nhiều.
     Biện pháp không biết xấu hổ như thế, ép bức Tạ Hoàn ra tay, Tiêu Kỳ liền nhìn sang Tự Cẩm bên cạnh, đều là do Tiểu Thái nữ này nhắc nhở đề tỉnh hắn.

     Nàng nói lời trẻ nhỏ không kiêng kỵ, hay là cố ý đây?


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 03.12.2016, 15:13
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 19.05.2012, 07:51
Bài viết: 728
Được thanks: 10991 lần
Điểm: 23.69
Có bài mới Re: [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương - Điểm: 11
Chương 59: Nhà nàng ai cũng cứng đầu


     "Ái phi vì trẫm ra ý tưởng có công, nàng muốn thưởng cái gì?" Tiêu Kỳ dịu dàng hỏi Tự Cẩm.

     Tự Cẩm ngẩng đầu lên vẻ mặt mê mang, "Thần thiếp có làm gì đâu, sao dám nhận công lao đòi ban thưởng."

     "Thế hả?" Tiêu Kỳ cũng không tin, nhưng nàng không muốn nhận thì thôi đi, hắn nhìn Tự Cẩm một cái, rồi mới hỏi: "Thuốc bổ này là hoàng hậu kêu nàng mang tới phải không?"

     "Vâng, Hoàng hậu nương nương lo lắng cho sức khỏe của hoàng thượng." Giờ phút này Tự Cẩm vẫn nhớ phải tranh công cho hoàng hậu trước mặt hoàng đế, sau này cũng có thể ăn nói với hoàng hậu.

     "Ừ." Tiêu Kỳ chỉ nói một tiếng rồi không nói thêm gì chuyện này nữa, chuyển sang chuyện khác hỏi: "Ái phi nói cho trẫm nghe ân oán giữa nhà nàng và Tô gia Khúc Châu xem như thế nào?"

     Tự Cẩm: ...

     Hoàng đế cũng nhiều chuyện như vậy hả?

     Hơn nữa, nhắc lại thì chuyện này cũng rất kỳ quái nha.

     Nhận thấy cách thức tồn tại và tình thế triều chính của Đại Vực Vương Triều khá rắc rối phức tạp, Tự Cẩm hiểu rõ được một chuyện, nàng cần lực lượng của gia tộc. Nhưng trước mắt lực lượng của Tô gia nhà nàng hoàn toàn không đáng kể, so với Tô gia Khúc Châu thì thực là một trời một vực, cho nên việc quan trọng bây giờ là phải tìm mọi cách làm cho Tô gia nhà nàng lớn mạnh lên nhanh chóng.

     Hoàng đế bất chợt hỏi nàng chuyện này, phải chăng là cũng muốn nắm rõ ân oán nội bộ trong Tô gia, sau đó xem xét tạo cơ hội nâng đỡ một nhánh khác của Tô gia, tạo thế cân bằng đối chọi với Tô gia Khúc Châu chăng?

     Giống như để Tạ Hoàn và Tô gia của quý phi tranh chấp?

     Bao nhiêu suy nghĩ lướt qua trong đầu nhưng Tự Cẩm cũng không có thời gian nghĩ nhiều, nàng sắp xếp lại ký ức của nguyên chủ mới từ tốn nói, "Kỳ thật thần thiếp biết cũng không nhiều, dù sao cũng là sau khi ông tổ qua đời, nhà thần thiếp liền bị trục xuất khỏi gia tộc."

     "Trục xuất?" Tiêu Kỳ bắt được chữ quan trọng trong lời Tự Cẩm.

     Tự Cẩm hơi hơi nhíu mày, sau đó mới gật gật đầu, "Quá trình cụ thể thần thiếp cũng không biết rõ, chỉ nghe cha thần thiếp nói trước khi ông tổ qua đời có để lại cho ông cố một ít sản nghiệp. Sau khi ông tổ mất, ông cố thần thiếp bị gia chủ dòng chính vu oan hãm hại một tỳ nữ. Sau đó thỉnh mấy vị trưởng lão trong gia tộc trục xuất nhà ông cố khỏi gia tộc, gạch tên trên gia phả. Từ đó nhà thần thiếp liền trở thành Tô gia mà không phải Tô gia Khúc Châu."

     Nói đến chuyện này, trong lòng Tự Cẩm liền dâng lên cảm giác chua xót. Cảm xúc đó tràn đến bất ngờ, tựa như chính là chua xót và bi phẫn trong lòng nguyên chủ. Ở thời cổ, bị trục xuất ra từ đường, gạch tên trong gia phả là một chuyện cực kỳ nhục nhã. Người cổ đại rất quan trọng dòng tộc, gia thế, bị trục xuất đi quả là một đả kích quá nặng nề.

     Tiêu Kỳ đã cho người điều tra qua, nghe Tự Cẩm nói biết rõ nàng không nói láo bèn an ủi: "Nếu đã như vậy mà người nhà nàng còn có thể đạt thành tựu thế này cũng là quá giỏi rồi."

     Bị dòng chính đuổi ra từ đường, không được chia cho một chút tài sản ruộng đất nào vậy mà cha của Tự Cẩm còn có thể làm tới chức quan Ngũ phẩm, cũng được coi là kỳ tích. Đặc biệt qua đó thấy rõ, ông cha Tự Cẩm quả là người có chí, có học thức, nếu đổi lại là người khác thì e đã sớm suy tàn.

     "Cha thần thiếp kể, hôm ông cố bị trục xuất đã từng nói: Phàm là con cháu của nhà này thì đời đời đểu phải kiêu hãnh tiến lên, không được làm tổ tông hổ thẹn. Cha và đại ca thần thiếp đều luôn ghi nhớ trong lòng, không giây phút nào dám quên."

     "Đúng như nàng nói, nhà nàng ai cũng cứng đầu." Tiêu Kỳ chợt nhớ lời Tự Cẩm nói hôm đó, bất giác cười khẽ.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 411 bài ] 
           
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

2 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

3 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 131, 132, 133

4 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 51, 52, 53

5 • [Xuyên không] Bắt nạt tướng quân đến phát khóc - Cung Tâm Văn

1 ... 45, 46, 47

6 • [Hiện đại] Thực hoan giả yêu - Tịch Hề

1 ... 97, 98, 99

7 • [Hiện đại] Tổng giám đốc gian manh chỉ yêu vợ - Thanh Phong Tân Nguyệt

1 ... 42, 43, 44

8 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 214, 215, 216

9 • [Hiện đại - Trùng sinh - Điền văn] Tam cô nương nhà nông - Ma Lạt Hương Chanh

1 ... 48, 49, 50

10 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 18, 19, 20

11 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

12 • [Hiện đại] Ngọt ngào - Nghê Đa Hỉ

1 ... 21, 22, 23

13 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 207, 208, 209

14 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

15 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 209, 210, 211

16 • [Cổ Đại] Tiểu thiếp không dễ làm - Đào Giai Nhân

1 ... 50, 51, 52

17 • [Hiện đại] Ôm em đi Diệp Tư Viễn! - Hàm Yên

1 ... 52, 53, 54

18 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư (Ngoại truyện 18)

1 ... 34, 35, 36

19 • [Hiện đại] Âm hôn lúc nửa đêm - Mộ Hi Ngôn

1 ... 33, 34, 35

20 • [Hiện đại] Giá như - Thất Sắc Cẩm

1 ... 17, 18, 19cò lười: Hé lô em
Sunlia: hé lu chị Cò :D
Sunlia: ố ố ố là la
cò lười: Chưa ai tham gia vòng 3 hết vậy, muốn xem phần tài năng của mọi người quá
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 200 điểm để mua Cung Bạch Dương
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 387 điểm để mua Thỏ khóc nhè
Công Tử Tuyết: :)
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 367 điểm để mua Thỏ khóc nhè
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 335 điểm để mua Cô bé cưỡi châu
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 284 điểm để mua Nữ vương
Đào Sindy: có gì đâu mà đông vui nà :))
Nhok Alone ( Bin): à lố lô
Phượng Ẩn: Mọi người đông vui quá
Công Tử Tuyết: Qua đợt này về ở ẩn lánh đời -.....-
Công Tử Tuyết: Cá cô cô... Con chợt nhận ra nhân sinh... Buồn chút xíu -....-
Mavis Clay: nani mọi người đang bàn về gì v :v
Công Tử Tuyết: Tuy con đường khó khăn nhưng sẽ không từ bỏ được
Công Tử Tuyết: đang cố gắng giành cho người ta để người ta còn có chút giải về rinh, lần cuối cùng rồi nên cơ hội phải chia đều mới được
Gián: Bay bay bay... eo ơi... cuộc chiến yêu thích :lol: ... ngủ
cò lười: :)2
cò lười: Do BGK không ai dám nghe nên chấm cho đậu luôn
Aka: Kể truyện ma vòng 3 đi các cu gái :)2 đảm bảo đậu chắc :lol:
Đào Sindy: on pc vẫn có nghe audio mà bạn?
huongvi94: có ai cho mk hỏi sao mk dùng máy tính lại k thấy chức năng nghe truyện nữa nhỉ
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 529 điểm để mua Dây chuyền đá Garnet và Citrine
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 230 điểm để mua Chậu hoa hồng
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 384 điểm để mua Cành hoa hồng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 540 điểm để mua Hamster phiêu cùng âm nhạc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 513 điểm để mua Hamster phiêu cùng âm nhạc
Shop - Đấu giá: ღ๖ۣۜMinhღ vừa đặt giá 362 điểm để mua Nữ hoàng

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.