Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 411 bài ] 

Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương

 
Có bài mới 01.12.2016, 20:24
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 19.05.2012, 07:51
Bài viết: 728
Được thanks: 10991 lần
Điểm: 23.69
Có bài mới Re: [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương - Điểm: 11
Chương 54: Hoàn toàn không cần thiết bỏ đá xuống giếng.


     "Không dám, đây là bổn phận của nô tài, mời tiểu chủ." Quản Trường An cười trả lời, lại nhìn sang Cẩm Tiệp Dư, "Nô tài còn có việc phải làm, xin cáo lui."

     Quản Trường An đi trước dẫn đường, Tự Cẩm theo sát phía sau, ngang qua Cẩm Tiệp Dư nàng cũng không nhìn đối phương cái nào, đi thẳng qua.

     Hoàn toàn không cần thiết bỏ đá xuống giếng.

     Sùng Minh Điện là điện chính, nơi hoàng đế vẫn tiếp đãi quần thần. Quản Trường An đưa Tự Cẩm tới điện bên cạnh, vừa đi vừa nói chuyện: "Hoàng thượng còn đang xử lý công việc, tiểu chủ chờ trong thiên điện chốc lát."

     "Vâng." Tự Cẩm khẽ trả lời, không nói không hỏi gì thêm, cũng không ngẩng lên nhìn xung quanh, chỉ cúi đầu đi theo Quản Trường An, từ hành lang bên cạnh quẹo vào, đi thẳng tới thiên điện.

     Thiên điện cạnh Sùng Minh Điện không quá lớn, bên trong im ắng, chỉ có hai gã tiểu thái giám đứng canh ngoài cửa. Bọn họ nhìn thấy Quản Trường An liền vội vàng hành lễ, nhẹ nhàng kéo rèm, Quản Trường An dẫn Tự Cẩm đi vào.

     Toàn bộ Sùng Minh Điện rộng lớn đại khí, trang nghiêm, đứng ngoài điện đã cảm thấy khí thế bức người xô tới. Đi vào thiên điện phía tây, Tự Cẩm mới cảm thấy thở phào nhẹ nhõm. Nhìn hai hàng thị vệ đao cung sẵn sàng chỉnh tề khiến người ta thấy rất áp lực. Vào tây thiên điện, đập vào mắt là một màu vàng sáng, biểu tượng của đế vương.

     Tự Cẩm đi theo Quản Trường An cũng không dám nhìn ngó đánh giá chung quanh, càng không dám tùy ý đi lại, nghe Quản Trường An vừa cười vừa nói: "Tiểu chủ, ngài chờ trong này một chút, không biết khi nào Hoàng thượng mới tới đâu."

     Ý tứ này chính là kêu nàng ở chỗ này chờ hoàng đế triệu kiến, không có chuyện gì thì đừng đi lung tung, Tự Cẩm liền gật gật đầu, "Cảm ơn công công chỉ điểm."

     "Không dám nhận, không dám nhận, nô tài xin cáo lui. Ngài có chuyện gì thì cứ trực tiếp sai mấy tiểu thái giám bên ngoài là được." Quản Trường An cũng có tính toán của chính mình. Trước đây Lý Chiêu Nghi tới mấy ngày liên tiếp, hoàng đế cũng chỉ giữ lại thuốc bổ chứ không gặp người. Ngày hôm nay Cẩm tiệp dư và Tô thái nữ cùng nhau đến, Hoàng thượng chỉ tuyên Tô thái nữ yết kiến. Hắn ta lại nghĩ tới tình cảnh Hoàng thượng gặp Tô thái nữ trước đây. Tự hắn ta cũng không biết chắc vị Tô thái nữ này có phúc khí hay không, có thể thăng cấp thượng vị không nhưng chỉ cần Hoàng thượng tốt với nàng ta vài phần thì chính mình sẽ phải cung kính với nàng vài phân cũng không sai.

     Thấy Quản Trường An cung kính với mình như thế, lại nhớ tới lúc nãy ở bên ngoài hắn ta đối đãi với Cẩm Tiệp Dư đầy lạnh lùng , nàng càng biết rõ không thể coi thường người này.

     Sau khi Quản Trường An đi ra, Vân Thường mới dám vỗ ngực thở phào, vội lấy khăn lau mồ hôi trên trán. Nàng ta đặt hộp cơm lên bàn nhỏ bên cạnh rồi quay về đứng sau lưng tiểu chủ, không dám tùy tiện đi đi lại lại.

     Trái tim Tự Cẩm cũng nhảy thình thịch. Kể từ khi nàng xuyên tới chỗ này rất nhiều lần được nghe Vân Thường và Trần Đức An nhắc đến Sùng Minh Điện, không nghĩ tới nàng có thể đặt chân tới chỗ này nhanh như vậy. Nói gì thì nói, trong lòng cũng khá kích động, trong này là địa bàn thuộc về hoàng đế, nàng đoan chính ngồi đó, khóe mắt lại lặng lẽ quan sát toàn bộ trong phòng.

     Trong phòng bố trí khá đơn giản tươi sáng. Chỗ phản nàng ngồi gần cửa sổ, trên phản bày một bàn nhỏ bằng gỗ tử đàn, bốn góc mạ vàng, biểu lộ sự xa hoa quý khí. Trên bàn bày ba hộp gỗ, trong có một nghiên mực bằng đá, bút viết của Hòang đế đặt trên cuốn sách, bên cạnh để một xấp giấy Tuyên Thành loại tốt nhất. Xem ra chỗ này chính là nơi hoàng đế thường duyệt tấu chương, mài mực viết chữ, Tự Cẩm nghĩ tới đó càng cẩn thận không dám nhìn lung tung mấy thứ trên bàn.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 02.12.2016, 08:07
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 19.05.2012, 07:51
Bài viết: 728
Được thanks: 10991 lần
Điểm: 23.69
Có bài mới Re: [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương - Điểm: 11
Chương 55: Mấy kẻ này quả là vô lương tâm


     Nàng bèn nhìn sang chỗ khác. Trên bệ cửa sổ rất rộng đặt một chậu trúc Như ý, cái quạt nhỏ bình thường, đứng thẳng tắp bên cạnh là một con sư tử bằng gỗ tử đàn xanh ngọc, kế nữa là ba lò hương. Trong lò không đốt than mà chỉ để không, trên đỉnh khắc hoa văn trúc thanh đạm tao nhã.

     Nhìn hết một lần, trong lòng Tự Cẩm có nhận định, vị hoàng đế này yêu thích đơn giản, lịch sự. Trong phòng không thiếu đồ vật xa hoa cầu kỳ nhưng cái nào cũng lộ ra phong thái người đọc sách tao nhã.

     Tự Cẩm ngồi thẳng lưng, không dám động đây. Trong phòng yên tĩnh đến độ có thể nghe tiếng chính mình thở. Ngoài cửa sổ, hai nhóm đái đao hộ vệ đứng uy phong lẫm liệt. Bên kia phòng là nơi Tiêu Kỳ xử lý triều chính, gặp mặt quan viên. Trong này chính là trung tâm chính trị của Đại Vực Vương Triều, sao không khẩn trương cho được?

     "Các ngươi quá to gan! Dám coi thường không tôn trọng lệnh vua, nhìn đi, nghĩ luật cũ không quy định thì coi luật pháp triều đình như trò đùa. Trẫm đã ra lệnh không được thu thuế ruộng đất, để người dân được thong thả nghỉ ngơi, các ngươi lại dám thu như không có gì. Thậm chí còn tự tiện tăng thêm thuế ruộng, giữ lại toàn bộ tiền bạc triều đình cấp để cứu trợ thiên tai tự chia nhau. Quả là gan lớn bằng trời, loạn rồi, các ngươi coi triều đình, coi trẫm, coi luật pháp là cái gì?"

     Một tiếng thét như sấm sét vọng tới, Tự Cẩm nghe trắng xanh mặt mũi. Giọng Tiêu Kỳ đang tức giận như sấm sét trên đầu. Giây phút đó Tự Cẩm cũng có thể cảm giác được trái tim của mình muốn nảy ra ngoài.

     Nàng biết gần đây Tiêu Kỳ rất bận rộn quốc sự, nhưng cũng không nghĩ mọi việc lại khó khăn như thế. Trước đây chuyện nạn châu chấu bị giấu giếm đã làm hắn nổi giận, nghe ý tứ trong mấy lời này, thì ngay cả tiền bạc để cứu trợ thiên tai cho dân chúng cũng bị mấy quan viên phía dưới chiếm hết làm của riêng. Lấy tiền không nói, còn dám tăng thuế ruộng dân chúng nơi địa phương gặp thiên tai, không phải ép dân chúng đi tìm chết thì là gì.

     Biết rõ thế gia Đại Vực Vương Triều lợi hại, nắm giữ triều chính, hoàng đế bất lực nhưng không nghĩ tới sẽ đến mức này. Hoàng đế Tiêu Kỳ này vui vẻ sao được, chẳng qua là hào nhoáng bên ngoài mà thôi. Trên bảo dưới không nghe, lệnh ra không ai ứng nói gì đến thống trị thiên hạ?

     Trong lòng Tự Cẩm sôi trào như sóng thần, ký ức của nguyên chủ dần dần hiện lên. Vài điểm không rõ trước đây, nghe mấy lời đó cũng trở nên rõ ràng hơn. Đây quả thực là mang thiên tử lấy lệnh chư hầu, Tiêu Kỳ làm hoàng đế cũng quá nghẹn khuất , còn gì nữa, cả ngày phải nhìn sắc mặt của mấy lão thần thế gia, có khác gì con rối đâu.

     Bên tường vọng tới tiếng tranh cãi không ngừng, Tự Cẩm cúi thấp đầu, bao nhiêu năm nay các đại gia tộc thay nhau nắm giữ quyền lực trong triều, dù ép chết Tiêu Kỳ thì sao chứ? Trong tay, trên không có tiền, dưới không có người. Tuyển người tài giỏi cũng phải nhìn gia cảnh, cơ bản đếu bị thế gia nắm trong tay. Sự phân biệt giai cấp cực rõ, dùng người theo chủ quan. Trong tình huống đó hoàng đế muốn có lực lượng quan viên tài giỏi của riêng mình cũng chỉ là trò cười.

     Tình thế này khá giống với thời kỳ sĩ tộc Ngụy Tấn phân tranh trong lịch sử, vua lính cùng vương chung thiên hạ, không phải là đùa sao?

     Nếu đúng như thế thì Tiêu Kỳ quả là đáng thương, trong tay không có ai, không có gì để thực hiện khát vọng trị quốc an dân.

     Đất đai Đại Vực Vương Triều phần lớn nằm tập trung trong tay mấy đại gia tộc lâu đời, đa số quan viên trong triều cũng do những thế gia này tiến cử. Nguồn thu chủ yếu của Đại Vực Vương Triều là thuế nông nghiệp, đất đai. Nhưng đất đai thuộc họ quản lý, thuế thu được nộp vào ngân khố triều đình có thể được bao nhiêu? Nếu thiên tai ập xuống thì triều đình phải ra mặt cứu trợ thiên tai, mấy thế gia kia chỉ lo thu chứ không chịu chi ra một xu. Triều đình phát  tiền cứu trợ thiên tai còn bị bọn họ lén lút lấy hết, không tức sao được?

     Ngay cả Tự Cẩm cũng càng nghĩ càng giận, mấy kẻ này quả là vô lương tâm.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 02.12.2016, 15:31
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 19.05.2012, 07:51
Bài viết: 728
Được thanks: 10991 lần
Điểm: 23.69
Có bài mới Re: [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương - Điểm: 12
Chương 56: Trẫm không cố ý


     Đang nghĩ ngợi liền nghe ngoài cửa có tiếng bước chân dồn dập vọng tới. Vân Thường tỉnh táo trước khẽ đẩy Tự Cẩm một cái. Tự Cẩm phục hồi tinh thần lập tức đứng dậy, còn không đợi nàng ra ngoài đón thì thấy cửa rèm giống như là bị gió lốc thổi qua, ngay sau đó thấy Tiêu Kỳ mặt tối sầm đang sải bước đi vào.

     Hằn đi vào, nhìn thấy Tự Cẩm thì sững sờ, ngay sau đó lập tức nhớ ra là do hắn sai Quản Trường An dẫn người vào, tức đến quên luôn.

     Cố gắng kìm cơn tức lại, giờ phút này Tiêu Kỳ làm gì còn tâm trạng vui vẻ với phi tần của mình, mặt tối sầm ngồi xuống. Còn chưa kịp nói gì thì Quản Trường An đã vội vã chạy vào, "Hoàng thượng, Tạ đại nhân quỳ khấu đầu ngoài điện, nhất định đòi gặp người bằng được, còn van xin người nghĩ lại."

     Không cần Quản Trường An nhắc, Tự Cẩm cũng nghe rõ ràng tiếng cụng đầu “binh, binh” ngoài cửa sổ.

     Cổ nhân cụng đầu không phải là làm bộ mà thật sự đụng đầu. Ngoài kia lát đá xanh, chỉ đụng vài cái là máu chảy đầy mặt, thật chứ không phải là hù dọa người ta. Trong cung này dù Tự Cẩm chưa tận mắt chứng kiến nhưng vẫn thường nghe Vân Thường và Trần Đức An kể chuyện về mấy nô tài các cung khác đụng đầu máu chảy lênh láng, bất tỉnh nhân sự.

     Cho nên nàng nghe tiếp đụng đầu bên ngoài thì lòng cũng căng thẳng theo, nếu cứ đụng như thế thì chỉ lát nữa thôi, vị Tạ đại nhân kia sợ là trụ không được.

     "Cứ để ông ta đụng, còn thật muốn giết chết trẫm không thành!" Tiêu Kỳ khoát tay hất tung chiếc bàn gỗ tử đàn trên sạp, mấy đồ trên bàn gỗ tử đàn cũng bị rơi xuống đất nghe loảng xoảng.

     Bình sứ trắng tinh vừa còn nằm trên bàn văng vào chân Tự Cẩm...

     Tự Cẩm đau đến nỗi mặt nhăn hết lại, vì cớ gì mà triều thần đánh nhau với hoàng đế nàng lại bị thương chứ?

     Chuyện xảy ra quá đột ngột khiến Tiêu Kỳ cũng sững sờ. Quản Trường An cà Vân Thường đều kinh hãi, Tự Cẩm rơi nước mắt vì đau quá. Nàng ngồi xổm xuống ấn chặt chỗ bàn chân bị thương, Tự Cẩm cũng không dám nói gì, hoàng đế đang nổi nóng, vạn nhất lấy chính mình làm nơi trút giận thì phải làm sao bây giờ?

     "Tới đây cho ta coi, có bị thương nặng không. Nàng bị ngốc à, sao không biết đường mà né ra?" Tiêu Kỳ không nghĩ tới mình làm liên lụy người vô tội, hơi khom người bế Tự Cẩm đặt ngồi lên giường, định xem vết thương trên chân nàng.

     Tự Cẩm rất đau, cái bình kia khá lớn, văng mạnh vào chân như thế thì đau không cần nghĩ.

     "Thần thiếp không sao." Có cũng không dám nói, Tự Cẩm không phải người ngu ngốc, nàng và hoàng đế chưa có nhiều cảm tình, giờ phút này nào dám vuốt râu hùm.

     "Quản Trường An, lấy thuốc cao tới đây." Tiêu Kỳ cởi giầy của Tự Cẩm ra, còn định tháo tất của nàng nữa.

     Tự Cẩm cũng không dám để hoàng đế tháo tất cho, vội vàng buông váy che bàn chân, nhanh nhảu nói: "Để thần thiếp tự làm, không có gì đâu ạ."

     Nghe giọng Tự Cẩm còn run rẩy, hẳn là đau lắm. Tiêu Kỳ nhíu mày nhìn Tự Cẩm kéo váy giấu kỹ chân mình thì hiểu ngay nàng lo lắng chuyện gì. Hắn khẽ thở dài, nhìn Tự Cẩm nói: "Trẫm không cố ý, nàng cũng không cần che giấu nữa, cứ thoa thuốc trước rồi nói sau."

     Đây là xin lỗi nàng sao?

     Tự Cẩm quá kinh ngạc cho nên quên cả cơn đau, ngẩng đầu nhìn Tiêu Kỳ thì thấy hai mày hắn nhíu chặt, nét mặt căng thẳng tối sầm. Trong lòng nàng khẽ thở dài, làm vị hoàng đế quả là... khó khăn.

     "Thần thiếp sẽ tự thoa thuốc." Tự Cẩm cũng không dám để Tiêu Kỳ làm, chuyện này nếu truyền ra ngoài, mấy người bên quý phi lại bắt được yếu điểm để công kích nàng.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 411 bài ] 
           
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

2 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 51, 52, 53

3 • [Xuyên không] Bắt nạt tướng quân đến phát khóc - Cung Tâm Văn

1 ... 45, 46, 47

4 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

5 • [Hiện đại] Thực hoan giả yêu - Tịch Hề

1 ... 97, 98, 99

6 • [Hiện đại] Tổng giám đốc gian manh chỉ yêu vợ - Thanh Phong Tân Nguyệt

1 ... 42, 43, 44

7 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 131, 132, 133

8 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 18, 19, 20

9 • [Hiện đại - Trùng sinh - Điền văn] Tam cô nương nhà nông - Ma Lạt Hương Chanh

1 ... 48, 49, 50

10 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 214, 215, 216

11 • [Hiện đại] Ngọt ngào - Nghê Đa Hỉ

1 ... 21, 22, 23

12 • [Hiện đại] Ôm em đi Diệp Tư Viễn! - Hàm Yên

1 ... 52, 53, 54

13 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

14 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư (Ngoại truyện 17)

1 ... 33, 34, 35

15 • [Cổ Đại] Tiểu thiếp không dễ làm - Đào Giai Nhân

1 ... 50, 51, 52

16 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 233, 234, 235

17 • [Hiện đại - Quân nhân] Người yêu trưởng quan - Sáp Nữ

1 ... 22, 23, 24

18 • [Hiện đại] Âm hôn lúc nửa đêm - Mộ Hi Ngôn

1 ... 30, 31, 32

19 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 205, 206, 207

20 • [Hiện đại] Giá như - Thất Sắc Cẩm

1 ... 17, 18, 19Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 529 điểm để mua Dây chuyền đá Garnet và Citrine
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 230 điểm để mua Chậu hoa hồng
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 384 điểm để mua Cành hoa hồng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 540 điểm để mua Hamster phiêu cùng âm nhạc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 513 điểm để mua Hamster phiêu cùng âm nhạc
Shop - Đấu giá: ღ๖ۣۜMinhღ vừa đặt giá 362 điểm để mua Nữ hoàng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 487 điểm để mua Hamster phiêu cùng âm nhạc
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 250 điểm để mua Huy chương vàng
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 250 điểm để mua Chậu hoa 2
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 368 điểm để mua Mashimaro hôn nhau
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 389 điểm để mua Panda có cánh
Lục Bình: Năm nay trả lời ngắn - gọn  :D3 dễ sợ
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 417 điểm để mua Chuột Mickey 5
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 347 điểm để mua Nữ hoàng 3
Shop - Đấu giá: thienbang ruby vừa đặt giá 234 điểm để mua Nàng tiên cá 2
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 523 điểm để mua Bé Bean
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 344 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: Lưu Nguyệt vừa đặt giá 326 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 309 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 588 điểm để mua Cung Ma Kết
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 200 điểm để mua Piano hồng
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 234 điểm để mua Hạnh phúc 2
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 236 điểm để mua Ly nước cam dâu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 354 điểm để mua Jifflypuff Jumps
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 202 điểm để mua Ghế dù tắm nắng
Công Tử Tuyết: #megau1976
Vào Bảng thiết lập cá nhân -> Lý lịch -> Thay đổi cấu hình tài khoản -> Mật khẩu mới (ở phía dưới)  :-D
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 391 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: megau1976 vừa đặt giá 358 điểm để mua Tháp Eiffel
megau1976: chào AD, lâu quá không vào dd, xin hỏi đổi mật khẩu thì vào chỗ nào! Tôi chuẩn bị đăng bài lại. thanks.
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 224 điểm để mua Socola quà tặng

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.