Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 411 bài ] 

Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương

 
Có bài mới 25.11.2016, 22:25
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 19.05.2012, 07:51
Bài viết: 728
Được thanks: 9796 lần
Điểm: 23.63
Có bài mới Re: [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 41: Ai dám to gan xô cửa ra vậy chứ!


     Yến hội trung thu đang vui vẻ, vì chuyện của Tiền tài tử liền nhanh chóng trôi qua.

     Hoàng hậu nương nương nói không được làm ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng Tiền tài tử.

     Tự Cẩm vịn tay Vân Thường đi ra cửa chính Phượng Hoàn Cung. Hoàng hậu cho mọi người về mà không cho chờ đến khi Hoàng thượng tới, nàng có thể đoán được hoàng hậu định dự tính gì.

     Có điều Tự Cẩm cảm thấy hoàng hậu nghĩ quá dễ dàng, chưa chắc hoàng đế sẽ đồng ý!

     Trước đây Tự Cẩm sợ Quý phi sẽ tìm cách gây phiền toái cho mình, giờ thì hoàn toàn không lo lắng nữa. Có chuyện Tiền tài tử trước mắt thì ai còn để ý đến nàng, cảm thấy thở phào một hơi. Ra khỏi cửa Phượng Hoàn Cung, Tự Cẩm đi giữa đám người đông đúc bất chợt quay đầu lại nhìn qua cửa rộng vào trong điện lớn.

     Cả cung điện lớn mới vừa rồi còn cực kỳ náo nhiệt, giờ đã trở nên vắng lạnh, hiu quạnh. Tô quý phi đứng giữa đại điện, toàn thân váy hồng phấn thướt tha dưới ánh đèn, trên tóc cài đầy châu ngọc lấp lóe làm lóa mắt người ta. Đứng từ xa nhìn không rõ nét mặt nàng ta, chỉ thấy nàng ta đang nhìn về phía hậu điện, cả người đứng thẳng kiêu hãnh im lìm như một ngọn núi.

     "Tiểu chủ, về thôi." Vân Thường lo lắng khẽ thúc giục, không biết rõ vì sao cứ cảm thấy trong lòng bất an.

     Tự Cẩm gật gật đầu, đi cùng Vân Thường trở về, trong lòng cũng cảm thấy nặng nề tựa như bị điều gì áp chế. Lúc đi đến chỗ rẽ thì thấy từ phía Sùng Minh Điện xa xa có tiếng động truyền đến, sau đó thấy nghi thức hoàng đế lộng lẫy đang đi tới, đến chỗ ngoặt thì lướt qua nàng.

     Trở về Di Cùng Hiên, Tự Cẩm kêu Trần Đức An tới Ngự thiện phòng lấy một nồi lẩu rau thập cẩm, hai cái bánh vừng và một chén cháo. Buổi tối không ăn gì, giờ cảm thấy rất đói.

     Trần Đức An chạy tới Ngự thiện phòng, trực tiếp tìm Phong Cảnh Minh bên cạnh Nhạc Trường Tín, nhờ y giải quyết. Chuyện này tuy nhỏ nhưng ngay cả những phi tần được sủng ái cũng không dám tới Ngự thiện phòng nhờ người khác. Đã không có thức ăn có khi còn bị mắng một trận nữa. May mà giờ hắn ta đã khá thân với Phong Cảnh Minh, có thể nói mấy câu với Nhạc đầu bếp, dù sao cũng không thể để cho chủ tử đói bụng.

     Chờ đến lúc Trần Đức An vô cùng lo lắng bưng theo khay cơm từ Ngự thiện phòng về, Tự Cẩm đã thay đổi váy áo, thả lỏng tóc, chỉ cài lên đầu một cây trâm gỗ đơn giản.

     Vân Thường nhận khay cơm, oán giận nói: "Sao giờ này mới về?"

     Trần Đức An xoay người lấy khăn lau mồ hôi trên mặt sạch sẽ rồi mới quay người lại trả lời: "Bên Ngự thiện phòng đang rối loạn lên kìa, tôi phải giục liên tục mới vội vã làm cho xong."

     Cơm tối ít người ăn được gì, hẳn là có nhiều người đang giục giã bên Ngự thiện phòng. Tự Cẩm không thèm để ý bèn nói: "Về là được rồi, hai người các ngươi cũng mau đi ăn cơm đi, ta ăn xong rồi tới thu dọn là được."

     Cả tối nay Vân Thường và Trần Đức An đều chưa được uống một ngụm nước, Tự Cẩm cũng không phải là chủ nhân cay nghiệt bèn đuổi hai người đi xuống. Vân Thường lại nói nhất định không đi, "Bên cạnh tiểu chủ không có người hầu hạ sao được, chờ tiểu chủ ăn xong nô tì mới đi, chốc lát cũng không đói lắm mà."

     Tự Cẩm không có cách nào khác, người cổ đại ngu trung lại làm cho nàng gặp phải một người.

     Tự Cẩm vừa cầm đũa lên, còn chưa ăn miếng nào thì nghe tiếng cửa ngoài sân bị mở ra, rồi tiếng bước chân dồn dập vọng tới.

     Trần Đức An không đợi Tự Cẩm nhắc bèn nhanh chóng chạy ra ngoài. Lúc hắn ta quay về đã đóng cửa cẩn thận, ai dám to gan xô cửa ra vậy chứ!



Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 26.11.2016, 08:01
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 19.05.2012, 07:51
Bài viết: 728
Được thanks: 9796 lần
Điểm: 23.63
Có bài mới Re: [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 42: Ngay lập tức nàng hiểu được vì sao hắn phẫn nộ như thế


     Tự Cẩm nghe tiếng chân ngoài cửa sổ, vội vàng đứng lên, chưa kịp mang giày vào thì mành cửa bị kéo ra. Nàng ngẩng đầu lên liền nhìn thấy Tiêu Kỳ, mặt cau lại đi  tới nhanh như bị chó đuổi.

     "Thỉnh an Hoàng thượng." Tự Cẩm nào còn dám ngồi, lập tức xuống giường khom lưng hành lễ, trong lòng không khỏi lo sợ, không biết đã xảy ra chuyện gì.

     Vân Thường cũng quỳ ở cửa, cả người nằm rạp trên mặt đất đầu cũng không dám ngẩng lên, nhìn kỹ còn thấy hai vai nàng ta đang khẽ run, hẳn là cũng phát giác được nét mặt hoàng đế thật không ổn.

     Tiêu Kỳ đang rất giận. Ngày hôm nay trên triều không thuận lợi, không ngờ về hậu cung cũng không vui. Cả một đám quan lại trong triều đình kia đều coi hắn là đứa ngốc dễ lừa gạt phải không?

     Hắn đã phải đấu trí với một trăm hai mươi đầu óc của mấy tên quan trong triều, giờ đám phụ nữ hậu cung cũng chẳng thua kém bao nhiêu.

     Được lắm, được lắm, các ngươi quá giỏi, trong cơn tức giận hắn đi về Sùng Minh Điện. Lúc đi được nửa đường, bụng đói meo mà vẫn chưa nghĩ ra kế sách gì vẹn toàn bèn nghĩ trong cung Tự Cẩm sẽ có đồ ăn, do đó rẽ vào.

     Một bụng tức giận đi vào thì Tiêu Kỳ ngửi thấy mùi thơm bay ra. Nồi đất lẩu thập cẩm đặt trên lò than, kêu lục bục. Trong không gian phòng yên tĩnh nghe rất rõ ràng. Trên mặt bàn cạnh bên bày một ít đồ rau nhúng, tương vừng, rau hẹ, rau thơm, tỏi bằm, còn có hai đĩa dưa muối thái cực mỏng. Trong khay điểm hoa văn màu sắc rực rỡ đặt hai cái bánh vừng nướng cháy vàng thơm phức.

     "Tất cả đứng lên đi." Trong mũi trong lòng đều là hương thức ăn thơm lừng làm cho cơn tức của hắn cũng dần dần tiêu tan.

     Tự Cẩm từ từ đứng dậy, Tiền tài tử có thai là chuyện vui mà, sao Tiêu Kỳ lại mang cái mặt đen như đít nồi đến dọa người khác thế?

     Đoán không ra, Tự Cẩm cũng không dám nói lung tung, ngồi nghĩ một lát bèn nói: "Hoàng thượng, ngài có muốn ăn gì không, thần thiếp chuẩn bị ăn tối."

     "Ở Phượng Hoàn Cung nàng ăn chưa no sao?"

     Nghe giọng nói bất thiện, Tự Cẩm vội vàng trả lời: "Đương nhiên không phải, Hoàng hậu nương nương chuẩn bị thức ăn rất ngon, rất phong phú." Nhưng nàng đến đó bị quý phi chán ghét không thấy ngon miệng, thứ hai là chuyện của Tiền tài tử bị đuổi về làm gì có thời gian ăn. Có điều những lời như vậy không thể nói thật, chỉ có thể vin ra mấy lời tốt đẹp cho qua chuyện.

     Tiêu Kỳ nghe thế bèn liếc nhìn Tự Cẩm, "Ngay cả nàng cũng muốn lừa trẫm hay sao?"

     Nghe hắn nói thế, Tự Cẩm lại vội quỳ xuống, tội danh này nàng cũng không dám gánh, nhanh chóng biện giải cho mình, "Thần thiếp không dám, cũng không nói dối." Đương nhiên Hoàng hậu chuẩn bị thức ăn trong Tết Trung thu rất ngon, quả thật nàng không nói dối.

     "Nếu như thế thì vì sao về nàng còn kêu ăn tối?" Tiêu Kỳ nhìn một bàn thức ăn hỏi.

     Tự Cẩm: ...

     Cố gắng lấy lại bình tĩnh, cũng không dám nghĩ nhiều, nàng rất sợ cái vị mặt người dạ thú này lại tức giận mất nhân tính bèn giải thích: "Chuyện là như vầy..." Tự Cẩm nói toàn bộ sự việc từ đầu đến cuối, đương nhiên giấu đi mấy chuyện vớ vẩn ân oán giữa nàng và Quý phi.

     "Nàng đứng lên nói đi."

     Tự Cẩm vịn bàn đứng dậy, cẩn thận ngồi lại, trong lòng không biết vì sao Tiêu Kỳ tức giận. Đột nhiên ngay lúc đó, đầu óc chợt lóe lên nhớ tới một chuyện. Vừa nãy Tiêu Kỳ nghĩ nàng lừa hắn, hẳn là lúc hắn đi thăm Tiền tài tử thì mới biết mình bị người khác lừa dối.

     Tiền tài tử mang thai đã hai tháng, vậy mà để tới khi thái y khám bệnh mới biết. Ngay lập tức nàng hiểu được vì sao hắn phẫn nộ như thế.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 26.11.2016, 18:07
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 19.05.2012, 07:51
Bài viết: 728
Được thanks: 9796 lần
Điểm: 23.63
Có bài mới Re: [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 43: Lão tử là hoàng đế, ngươi dám coi ta như đồ chơi sao?


     Tần phi trong cung, mang thai hai tháng mà vẫn im lìm không nói, che giấu đến Tết trung thu mới để lộ ra. Giờ không biết là do Tiền tài tử tự lên kế hoạch hay là bị người khác tính kế . Nếu do chính Tiền tài tử tự quyết định thì phải nói Tiền tài tử không tin cả hoàng đế, giấu giếm quá chặt chẽ cẩn mật. Nếu bị người khác hãm hại thì hẳn người giật dây kia muốn mượn tay hoàng đế trị Tiền tài tử tội khi quân.

     Người trước coi hoàng đế như tên ngốc dễ lừa.

     Người sau coi hoàng đế như cây đao giết người.

     Dù là lý do gì, đừng nói Tiêu Kỳ mà ai bị đặt vào tình thế đó đều không thể vui vẻ được.

     Lão tử là hoàng đế, ngươi dám coi ta như đồ chơi sao?

     Hiểu rõ chuyện này, đương nhiên Tự Cẩm muốn tránh né, không dám nhắc một chữ nào đến chuyện của Tiền tài tử. Nếu nói đúng thì nàng là người xui xẻo nhất, không phải sao? Người khác chọc tức hắn, hắn lại đến chỗ nàng phát hỏa, thật là không có thiên lý.

     "Hoàng thượng, người ăn chút gì trước đã. Thần thiếp gọi lẩu bên Ngự thiện phòng, giờ cũng ăn được rồi." Người đói bụng lại còn tức giận, hai phương diện này mà gặp nhau thì hiệu ứng ghê lắm, nàng cũng không muốn bị chuyện của Tiền tài tử liên lụy mà chịu phạt.

     Tiêu Kỳ rất đói bụng, cũng biết chuyện của Tiền tài tử không liên quan gì tới Tự Cẩm, đến đây khiến nàng sợ hãi cũng không thỏa đáng bèn nhìn nàng, "Kêu bọn họ lấy thêm một bộ bát đũa, nàng cùng ăn với trẫm."

     "Vâng." Tự Cẩm gọi Vân Thường vào hầu hạ, kêu nàng ta mang thêm một bộ chén đũa, rồi đưa mắt ý bảo nàng ta đi gọi thêm thức ăn, chút đồ ít ỏi này không đủ hai người ăn.

     Vân Thường nhanh chóng đi ra rồi trở về cũng rất mau, trên tay bưng một cái khay gỗ lớn chạm trổ hoa văn, trong đặt một bộ chén đũa, tay kia cầm hộp cơm màu đỏ sẫm cao ba tầng. Tự Cẩm nhìn thoáng qua thì biết ngay nhất định Trần Đức An thấy hoàng đế đến lại chạy vội tới Ngự thiện phòng kêu thêm cơm, tiểu tử này rất thông minh.

     Một tầng bên trong bày ra một chén gà xào măng, tôm hấp hẹ, gân hươu hầm, sụn heo, rau trộn, ngó sen muối chua ngọt, hêm đĩa thịt bò kho. Tầng khác có canh gà, cháo tổ yến, vịt om đậu. Thêm một tầng khay vẽ hoa hướng dương bày năm sáu chèn chè bát bửu.

     Chè bát bửu này cũng do Tự Cẩm kêu Ngự thiện phòng làm, nghe nói món này chính là món tráng miệng Càn Long yêu thích nhất. Gồm có tám loại phục linh, củ từ, hạt đậu, ý dĩ, hạt sen, long nhãn, táo, gạo nếp được nghiền nhỏ, thêm đường phèn nấu chín nhừ.

     Chè bát bửu rất thơm ngon, còn có thể bồi bổ sức khỏe nên Tự Cẩm rất thích ăn.

     Vừa nhìn cũng biết mấy đồ ăn này không phải phần lệ của nàng, đương nhiên do Trần Đức An nói với Ngự thiện phòng chuẩn bị cho hoàng đế.

     Nồi lẩu đất sôi lục bục, bên trong có đậu phụ, miến rong, rau tươi, các loại nấm, vừa thơm vừa tươi. Tự Cẩm đói không nhịn được, cầm thìa bạc múc một chén nước nóng hổi cho Tiêu Kỳ khẽ nói: "Hoàng thượng ăn canh nóng trước cho ấm bụng."

     Kể từ sau ngày cùng dùng cơm và gắp thức ăn cho Hoàng đế, Tự Cẩm thường xuyên gắp đồ ăn cho hắn. Ngay từ đầu nhìn thấy, Quản Trường An còn muốn nhắc nhở vài lời. Sau này, thấy Tô thái nữ quá kiên trì, không biết thẹn thùng, lại thấy Hoàng đế cũng không phản đối hắn ta liền biết ý, coi như không thấy không nghe không biết, giả làm người chết. Giờ phút này hắn ta đứng ở góc nhà y như cọc gỗ, đầu cúi thấp, mí mắt không động đậy một chút nào.

     Tự Cẩm cũng rất bội phục hắn ta, tên khốn kiếp này chỉ giỏi giả vờ giả vịt.

     Quản Trường An chỉ thấy chán nản vì cứ tưởng Hoàng đế thế nào cũng trách mắng Tô thái nữ vài câu, người nhát gan kia khẳng định sẽ sợ mất mật. Ai ngờ đâu người ta chỉ cần vài món ăn đã dụ dỗ hoàng thượng vui vẻ lại.

     Bản lĩnh này không ai có được nha.

     Có điều chuyện này e là chưa xong. Tiền tài tử có thai vốn là chuyện vui nhưng lại chọc giận   Hoàng thượng. Nếu nàng ta có vài phần bản lĩnh như Tô thái nữ, sợ rằng sau chuyện đó Hoàng thượng sẽ tấn vị cho nàng ta.

     Ha ha, đáng tiếc nàng ta không có phúc phần này!


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 411 bài ] 
     
 




Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

2 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

3 • [Hiện đại] Sở Sở - 099

1 ... 16, 17, 18

4 • [Hiện đại] Cá mực hầm mật - Mặc Bảo Phi Bảo

1 ... 16, 17, 18

5 • [Hiện đại] Không bằng duyên mỏng - Viên Nghệ

1 ... 25, 26, 27

6 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 124, 125, 126

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Tôi bị ép buộc - Linh Lạc Thành Nê

1 ... 16, 17, 18

8 • [Xuyên không - Điền văn] Cuộc sống điền viên trên núi của nông phu - Quả Đống CC

1 ... 33, 34, 35

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 192, 193, 194

10 • [Hiện đại] Cookie ngọt ngào - Mặn Ngọt Bùi Đắng Cay (Ngoại truyện trang 18)

1 ... 16, 17, 18

11 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

12 • [Hiện đại - Trùng sinh] Anh hai Boss đừng nghịch lửa - Cửu Trọng Điện

1 ... 48, 49, 50

13 • [Cổ đại] Trưởng thôn là đóa kiều hoa - Vương Vượng Vượng

1 ... 16, 17, 18

14 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 166, 167, 168

[Xuyên không] Khuynh thế tuyệt sủng tiểu hồ phi - Thanh Canh Điểu

1 ... 62, 63, 64

[Cổ đại - Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt

1 ... 87, 88, 89

17 • [Hiện đại] Đại thần em muốn sinh 'khỉ con' cho anh - Hàn Mạch Mạch

1 ... 33, 34, 35

[Hiện đại] Hào môn thịnh sủng bảo bối thật xin lỗi - Hạ San Hô

1 ... 49, 50, 51

19 • [Hiện đại] Có hợp có tan - Lâu Vũ Tình

1 ... 10, 11, 12

20 • [Hiện đại] Mèo yêu - Hà Thư (hoàn)

1 ... 25, 26, 27



Shop - Đấu giá: White Silk-Hazye vừa đặt giá 250 điểm để mua Thỏ mi gió
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 735 điểm để mua Đá garnet
Shop - Đấu giá: ngocquynh520 vừa đặt giá 701 điểm để mua Sư Tử Nữ
cửu sắc ưu tư: ai làm edit không :<< tui cần hỏi a
Công Tử Tuyết: hửm??
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 666 điểm để mua Sư Tử Nữ
cửu sắc ưu tư: mình cần hỏi chút
cửu sắc ưu tư: còn ai onl không
Hà Linh Sơn: Cũng muốn có một nhóm bạn để cùng nhau đi ăn, đi du lịch, tán gẫu.
Cảm giác cô độc giữa thành phố rộng lớn này
Shop - Đấu giá: ngocquynh520 vừa đặt giá 633 điểm để mua Sư Tử Nữ
songngu45: ai biết tên truyện đó chỉ dùm mình, lâu quá nên mình quên mất tên gì rồi, truyện hiện đại chỉ nhớ là mưu sinh hay là gì đó
songngu45: mình muốn tìm truyện có nội dung là mở đầu là nữ chính đang trốn tránh nam chính đi làm chui nhưng do có một giao dịch nên nữ chính đi kích hoạt lại thẻ ngân hàng thế là không đầy 24 tiếng sau nam chính đã tìm được cô qua thông tin thẻ ngân hàng cảu cô và bắt về, sau này nam chính đi tù để trả nợ việc làm chết cha của nữ chính trong quá khứ sau 7 năm trở về đoàn tụ với nữ chính đã có con trai lớn được 6 tuổi
songngu45: mọi ngioefi ơi cho mình hỏii
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 313 điểm để mua Bạch tuột
ngocquynh520: J
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 601 điểm để mua Sư Tử Nữ
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 500 điểm để mua Vòng tay đá quý
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 610 điểm để mua Ngọc tím 3
Shop - Đấu giá: Ngọc Sơn Bạc vừa đặt giá 500 điểm để mua Gấu Pooh dễ thương
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 457 điểm để mua Gấu Pooh dễ thương
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 250 điểm để mua Kính mát ngôi sao
Shop - Đấu giá: Mèo Lười Cận Thị vừa đặt giá 350 điểm để mua Bé áo xanh
Shop - Đấu giá: Voicoi08 vừa đặt giá 434 điểm để mua Gấu Pooh dễ thương
Shop - Đấu giá: Voicoi08 vừa đặt giá 250 điểm để mua Cún và bong bóng
Shop - Đấu giá: Chimy Lữ vừa đặt giá 267 điểm để mua Giày hồng
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 345 điểm để mua Tám điện thoại
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 445 điểm để mua Ngọc xanh 4
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 283 điểm để mua Vòng hoa giáng sinh
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 327 điểm để mua Tám điện thoại
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 285 điểm để mua Thỏ nháy nhót

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.