Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 411 bài ] 

Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương

 
Có bài mới 22.11.2016, 16:23
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 19.05.2012, 07:51
Bài viết: 728
Được thanks: 9796 lần
Điểm: 23.63
Có bài mới Re: [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 32: Chẳng may Hoàng thượng nhìn đến thì sao?


     Thượng Phục Cục.

     "Lạc đại nhân, rốt cục có may váy áo này không?" Mấy ngày nay, Tư Y Quan phụ trách việc may váy áo rất sốt ruột. Vải vóc của Tô thái nữ để ở đây đã nửa tháng, cứ ba bốn ngày cung nữ bên Di Cùng Hiên lại tới hỏi một lần. Trước đây cố tình áp chế vì Lạc đại nhân kêu nàng ta giữ lại. Giờ chỉ còn vài ngày là đến Tết Trung thu, mấy xấp vải này do Hoàng thượng ban thưởng cho Tô thái nữ. Đến lúc đó  nếu Hoàng thượng không thấy Tô thái nữ mặc váy áo mới, còn không hỏi tội nàng ta. Nàng ta thật không kham nổi.

     Nhưng tổng quản lý Thượng Phục Cục chưa nhắc, nàng ta cũng không dám làm. Trên có nương nương ra lệnh, mấy nô tài như nàng ta chỉ có làm miệt mài, vội muốn chết.

     Lạc Như Hủy là tổng quản lý Thượng Phục Cục, chuyên phụ trách váy vóc áo quần của các chủ tử trong cung, Tư Y Quan chẳng qua chỉ là một người dưới quyền bà ta.

     Chủ tử ở trên muốn áp chế để tiểu chủ Di Cùng Hiên nóng nảy phải động tay động chân. Nhưng đến giờ người của Di Cùng Hiên bên kia cũng chỉ theo đúng quy củ đến hỏi thăm, không có bất kỳ hành động khác thường. Nếu cứ kéo dài thêm, váy áo này sợ là không làm kịp. Nếu chỉ là mấy loại vải tầm thường không lai lịch thì tùy tiện làm cũng được. Nhưng đây là vải mới cống tiến do đích thân Hoàng thượng ban thưởng.

     Nàng ta cũng lo lắng, ngươi cũng không thể để cấp dưới của mình chịu tội, dù sao cũng phải tìm biện pháp hỗ trợ.

     "Người của Di Cùng Hiên có dặn dò gì, có nói muốn may theo kiểu gì không?" Lạc Như Hủy hỏi Tư Y Quan.

     Tư Y Quan suy nghĩ một chút lắc lắc đầu, "Dạ không có. Nhưng nghĩ đến vị kia chẳng qua là một Thái nữ, không biết có phúc khí bao nhiêu mới được ban thưởng. Coi vị phần của nàng làm gì có tư cách yêu cầu, chúng ta may gì thì mặc nấy thôi."

     Chuyện này cũng khó. May quá đẹp thì sợ mấy nương nương phía trên mất hứng, may không đẹp ư, nếu là Hoàng thượng trách tội thì làm sao bây giờ? Lạc Như Hủy bất ngờ cười lạnh, vị tiểu chủ của Di Cùng Hiên kia không biết là thật sự không để ý hay là tâm quá sâu, vẫn có thể bảo trì bình thản như thế. Dồn ép bao ngày, cứ tưởng vị chủ tử nhỏ tuổi kia không nhịn được, ai ngờ cuối cùng người sốt ruột lại là các nàng.

     "Ngươi tùy tiện làm chẳng may Hoàng thượng nhìn đến thì sao?"

     Tư Y Quan sững sờ, hỏi thăm dò: "Vậy phải may đẹp ư?"

     "May quá đẹp cũng khiến các nương nương khó chịu, ngươi sẽ phải chịu trách nhiệm."

     "Vậy nô tỳ phải làm sao bây giờ?" Tư Y Quan thở dài. Quả là tình thế khó xử, trong lòng không khỏi oán giận Di Cùng Hiên.

     Lạc Như Hủy suy nghĩ một lúc rồi mới nói: "Vậy thì làm theo kiểu dáng của Lý Chiêu Nghi đi, thay đổi vài điểm nhỏ, cố gắng làm khéo léo một chút."

     "Dạ." Trong nháy mắt Tư Y Quan hiểu ngay ý tứ của vị tổng quản lý Thượng Phục Cục. Có thể ngồi ở vị trí này quả nhiên đều không phải người bình thường. Kinh nghiệm và sự quan sát tinh tường như thế, nàng ta không nghĩ ra.

     Váy áo còn tỉ mỉ khéo léo hơn Lý Chiêu Nghi, vậy Lý Chiêu Nghi mà thấy chả phải sẽ tức giận sao. Lúc đó vị Tô thái nữ kia có lẽ sẽ không tốt. Nhưng đến lúc đó cũng chẳng còn mấy quan hệ với Thượng Phục Cục của các nàng. Các nàng chỉ cần may váy áo thật đẹp là được, chuyện các chủ tử cũng không thuộc quản lý của bọn họ.

     Sau khi Tư Y Quan lui ra, Lạc Như Hủy nhìn theo bóng nàng ta thở dài.

     Chuyện này thật đau đầu.

     Tiếp qua bốn năm ngày sau, trước Tết Trung thu một ngày Vân Thường nâng váy áo về Di Cùng Hiên, cười tươi như hoa. Lúc mở váy áo này ở Thượng Phục Cục quả thật rất đẹp. Cứ tưởng rằng Thượng Phục Cục sẽ lấp liếm làm, không ngờ lại bị tiểu chủ đoán trúng. Họ thực sự không dám!Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 23.11.2016, 09:27
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 19.05.2012, 07:51
Bài viết: 728
Được thanks: 9796 lần
Điểm: 23.63
Có bài mới Re: [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 33: Đây là muốn ép mình ra chiêu sao?     So với vải Tiêu Kỳ ban thưởng không có thay đổi nhiều, quan trọng là làm nổi bật lên sắc váy. Váy hồng gấm như phát sáng lấp lánh dưới ánh mặt trời, cực kỳ bắt mắt.

     Vải vóc thời cổ đại rất rực rỡ, màu nhuộm đậm và nổi, nếu như không biết giữ kỹ thì chỉ giặt mấy lần sẽ phai màu. Những phi tần được sủng ái có nhiều váy áo nên đương nhiên không quan tâm chuyện này, nhưng những người không được sủng ái chỉ có phần lệ theo quy định sống qua ngày. Bình thường mặc đồ cũng phải giữ gìn rất cẩn thận, không dám làm hư hoặc bẩn. Nếu bị vấy bẩn sẽ phải giặt, gặp nước sẽ phai màu, giặt thuờng xuyên sẽ cũ, sờn không thể mặc được nữa.

     Tự Cẩm nhìn váy áo bên Thượng Phục Cục đưa tới, vừa cầm lên nhìn trong lòng cũng vô cùng kinh ngạc. Nàng nhớ tới thời hiện đại cũng được xem rất nhiều phim, kịch cổ đại, thấy nhiều kiểu váy áo cổ trang. Dựa trên những kinh nghiệm đó, nàng chỉ nhìn qua váy áo trên tay mình cũng thấy khác quá nhiều so với trong phim.

     Ngay cả đường viền của tay áo cũng phải dùng đến cả hơn mười loại tơ dệt thành hoa văn, màu sắc phối hợp cực kỳ hài hòa. Hơn nữa tay nghề thêu rất tỉ mỉ, nhìn y như tác phẩm nghệ thuật tinh xảo, nàng thích đến nỗi không muốn mặc lên người.

     Kiểu quần áo của Đại Vực Vương Triều khá giống với thời đại Ngụy Tấn, trên ngắn dưới dài, giữa có đai lưng, áo khoác nửa tay, váy dài mấy tầng. Ống tay áo rất rộng, hơn nữa hoa văn thêu chỗ tay áo phải khác màu. Chỗ tay áo này mới là điểm đặc sắc nhất, có thể làm nổi bật cả bộ quần áo.

     Thượng Phục Cục đưa tới váy áo, nhìn ống tay thì biết ngay đã phải mất rất nhiều công phu để thêu. Mặc cho trước đây chịu bao nhiêu chèn ép thì nhìn họ đưa tới bộ váy áo như vậy, dù Tự Cẩm biết rõ Thượng Phục Cục đã cố tình đè ép váy áo của nàng, nàng cũng thật sự không tức giận được nữa.

     Thượng Phục Cục... Quả là rất hiểu lòng người.

     Tự Cẩm cũng không thể không phục họ.
     Bình thường mặc váy không có nhiều tầng, loại này dễ vấy bẩn. Ở Di Cùng Hiên nàng chỉ mặc áo dài qua lưng, váy dài đến chân, eo mang đai lụa, nhìn cũng rất đẹp. Tóm lại là quần áo  của Đại Vực Vương Triều đều đặc biệt dễ nhìn.

     Sáng sớm hôm sau, Vân Thường đã bắt đầu chuẩn bị cho yến hội buổi tối. Váy áo cần mặc, giầy, trang sức đeo tay … Lục tung hết mấy thùng đồ cũng chỉ có vài cây trâm, vòng ít ỏi. Mặc kiểu gì cũng không thể nào đẹp xuất sắc được, chuyện này khiến Vân Thường rất chán nản.

     Kỳ thật đi được đến bước này, Tự Cẩm cũng biết mình không có cách nào hòa hảo với bên quý phi. Vậy cũng chỉ còn cách đi theo hoàng hậu. Nhưng cách làm của hoàng hậu quá mạnh mẽ, nàng cũng không thích lắm. Yến hội tối nay, nàng sẽ chính diện giao phong với quý phi hay là tranh thủ sự ủng hộ hoàng hậu?

     Muốn tranh thủ sự ủng hộ của hoàng hậu, vậy thì phải trang điểm thật xinh đẹp mới được, ít nhất không thể bị quý phi lấn át đến không còn gì để tranh.

     "Ngươi đi vào vườn xem có hoa phù dung sắp nở không, giờ không cần hái, chỉ cần tìm thôi, chờ nửa canh giờ trước yến hội đi hái là được." Tự Cẩm khẽ dặn.

     "Có, trong ngự hoa viên trồng rất nhiều hoa phù dung, tiểu chủ muốn cài trâm hoa tối nay?" Vân Thường lo lắng nhìn Tự Cẩm nói: "Mấy người có ít đồ trang sức như tiểu chủ đều làm cách này hàng năm."

     Tự Cẩm: ...

     Đây là muốn ép mình ra chiêu sao?


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 23.11.2016, 15:29
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 19.05.2012, 07:51
Bài viết: 728
Được thanks: 9796 lần
Điểm: 23.63
Có bài mới Re: [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 34: Không có lý thì tranh gì chứ


     Từ xưa hậu cung tranh thủ tình cảm cũng gay gắt như hoàng tử đoạt vị. Bình thường không đến mức ngươi chết ta sống. Nhưng nếu có con trai thì mới thật sự quan tâm đến vương quyền địa vị, thủ đọan lẫn miệng lưỡi đều rất sắc bén.

     Kiếp trước và kiếp này đều có những người mẹ trở nên mạnh mẽ hơn vì con mình, Tự Cẩm tuyệt đối không dám coi thường.

     Tết Trung thu này nàng thật sự bị nâng lên. Một đầu hoàng hậu, một đầu quý phi, giờ cả hoàng đế cũng tham dự. Chẳng cần phải đi hỏi cũng biết bao nhiêu người đang im lặng chăm chú quan sát mấy người nàng trong Di Cùng Hiên. Nghĩ thế cũng thấy mình còn may mắn, may ở chỗ cơ thể này còn quá bé, hoàng đế lại không phải người quá yêu mỹ sắc, không đến nỗi tâm thần mà sủng ái nàng. Cùng lắm là khiến người khác cảm thấy nàng tuổi nhỏ, hoàng đế thấy thú vị mới mẻ mới chú ý vài phần.

     Đây cũng là Tự Cẩm tình nguyện suy đoán theo hướng tốt, chứ có nhiều chuyện nàng chưa kịp nghĩ ra hoặc nghĩ không ra, nếu không vì sao kiếp này lại có sự thay đổi lớn như vậy chứ?

     Tự Cẩm bình thản ngồi trong phòng, lấy ba sợi tơ mảnh như tóc buộc lại một đầu, rồi xâu từng viên trân châu vào, cách hai phân lại cột nút thắt. Trân châu này là do hoàng đế ban thưởng chuỗi hạt cho nàng chơi, không nhiều lắm chỉ có khoảng hơn nửa hộp, tầm một hai trăm viên. Mấy hạt trân châu này các nương nương khác đâu thèm nhìn tới nhưng lại là đồ tốt với Tự Cẩm, nếu hoàng đế không ban thưởng nàng cũng không có.

     "Tiểu chủ, xâu thế này để làm gì ạ?" Vân Thường lo âu, mấy thứ tiểu chủ nghĩ nàng ta thường không hiểu.

     "Vội gì chứ, đến lúc đó ngươi sẽ biết." Tự Cẩm cười tủm tỉm nói vẫn không ngừng động tác trong tay: "Trong cung hôm nay nhất định rất náo nhiệt."

     "Không phải là sao? Tất cả mọi người đang đoán xem tối nay Hoàng thượng sẽ tới chỗ hoàng hậu hay là quý phi." Vân Thường nói khẽ. Nếu là trước đây, nàng ta cũng cũng không dám nói. Nhưng sau này biết tiểu chủ không phải là kiểu người cay nghiệt khắt khe, thêm nữa tuổi còn nhỏ chưa thị tẩm, dù nghe đến chuyện này cũng sẽ không ghen tị."Trước đây Hoàng thượng đều tới chỗ hoàng hậu, nhưng hai năm nay toàn tới với quý phi."

     "Sao vậy?" Tự Cẩm vẫn lần đầu tiên nghe chuyện như thế, nheo mắt hỏi: "Không phải mồng một mười lăm mỗi tháng đều phải nghỉ ở chỗ hoàng hậu sao?" Rất nhiều phim cung đấu xuyên việt đều sắp xếp như vậy, nàng cũng tin tưởng không nghi ngờ. Đây là hoàng đế giữ thể diện cho hoàng hậu, chính cung nương nương phải có tôn vinh riêng.

     "Trước kia thì đúng. Nhưng có một thời gian Hoàng thượng bận rộn công vụ, cả hai tháng chưa vào hậu cung, Hoàng hậu nương nương bèn tới tiền điện khuyên Hoàng thượng. Không biết có phải Hoàng thượng giận hoàng hậu không mà ngay sau đó Hoàng thượng có đến hậu cung lại trực tiếp tới Trường Nhạc Cung, đúng vào ngày 15. Từ sau đó quy củ bị phá vỡ, hoàng hậu cũng không làm hoặc nói thêm bất cứ cái gì. Dù sao hai năm nay đã như thế, hai ngày đó Hoàng thượng có đi tới chỗ hoàng hậu không chẳng ai dám nhắc nữa."

     Đúng là bí mật của hoàng thất. Với tính cách như vậy, Tiêu Kỳ hẳn không phải tùy tiện hành động thế. Rất có thể nhà mẹ đẻ hoàng hậu đã gây rắc rối lớn cho hoàng đế, hoàng đế đang giận chó đánh mèo đây.

     Hoàng hậu không phản ứng gì thì có khả năng cũng biết lý do bên trong, không có lý thì tranh gì chứ.

     Không thể không nói, Tự Cẩm đã đoán đúng chân tướng.

     Trời đất, nhất quốc chi mẫu mà bị dồn tới bước này, khó trách lại lấy một tú nữ mới tiến cung như nàng để ngáng đường quý phi.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 411 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Alala, HauLeHuyenCa, Ngô House, Phuongphuong3, Trần Thu Lệ và 362 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

2 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

3 • [Hiện đại] Sở Sở - 099

1 ... 16, 17, 18

4 • [Hiện đại] Cá mực hầm mật - Mặc Bảo Phi Bảo

1 ... 16, 17, 18

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Tôi bị ép buộc - Linh Lạc Thành Nê

1 ... 16, 17, 18

6 • [Hiện đại] Không bằng duyên mỏng - Viên Nghệ

1 ... 25, 26, 27

7 • [Xuyên không - Điền văn] Cuộc sống điền viên trên núi của nông phu - Quả Đống CC

1 ... 33, 34, 35

8 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 124, 125, 126

[Cổ đại - Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt

1 ... 87, 88, 89

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Anh hai Boss đừng nghịch lửa - Cửu Trọng Điện

1 ... 48, 49, 50

11 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 192, 193, 194

[Xuyên không] Khuynh thế tuyệt sủng tiểu hồ phi - Thanh Canh Điểu

1 ... 62, 63, 64

13 • [Cổ đại] Trưởng thôn là đóa kiều hoa - Vương Vượng Vượng

1 ... 16, 17, 18

14 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 166, 167, 168

15 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

[Hiện đại] Hào môn thịnh sủng bảo bối thật xin lỗi - Hạ San Hô

1 ... 49, 50, 51

17 • [Hiện đại] Có hợp có tan - Lâu Vũ Tình

1 ... 10, 11, 12

18 • [Hiện đại] Mèo yêu - Hà Thư (hoàn)

1 ... 25, 26, 27

19 • [Xuyên không] Bảo Bảo vô lương Bà mẹ mập là của ta - Ngũ Ngũ

1 ... 85, 86, 87

20 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 345 điểm để mua Tám điện thoại
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 445 điểm để mua Ngọc xanh 4
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 283 điểm để mua Vòng hoa giáng sinh
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 327 điểm để mua Tám điện thoại
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 285 điểm để mua Thỏ nháy nhót
hakuha: 2 năm trước mọi người rất hay xài cái này
sau 2 năm trở lại ngày càng im ắng haizzz
Shop - Đấu giá: hakuha vừa đặt giá 360 điểm để mua Tấm thảm trái tim
Shop - Đấu giá: hakuha vừa đặt giá 270 điểm để mua Thỏ nháy nhót
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 254 điểm để mua Thỏ nháy nhót
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 401 điểm để mua Bông tai hạt dẻ
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 306 điểm để mua Bé nấm
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 318 điểm để mua Hằng Nga
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 400 điểm để mua Cặp đôi hamster
Shop - Đấu giá: Tiểu Ly Ly vừa đặt giá 528 điểm để mua Mây
Shop - Đấu giá: Tiểu Ly Ly vừa đặt giá 406 điểm để mua Mashimaro IOU
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 548 điểm để mua Mashimaro chờ xe buýt
Hoàng Phong Linh: :<
Shop - Đấu giá: 18521434 vừa đặt giá 315 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 417 điểm để mua Mèo ôm cuộn len
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 294 điểm để mua Hello
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 250 điểm để mua Gấu trắng mơ màng
Shop - Đấu giá: mymy0191 vừa đặt giá 390 điểm để mua Nữ thần công lý
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 279 điểm để mua Hello
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 291 điểm để mua Mèo núp sau đám mây
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 276 điểm để mua Mèo núp sau đám mây
Shop - Đấu giá: á bì vừa đặt giá 212 điểm để mua Bảng khen thưởng
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 397 điểm để mua Siêu nhân nhí
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 285 điểm để mua Bé hồng 3
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 250 điểm để mua iPod Shuffle
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 301 điểm để mua Cà phê

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.