Diễn đàn Lê Quý Đôn
Xin chú ý!! Các bạn đang đọc truyện trong mục ĐÃ NGỪNG ĐĂNG hoặc TẠM NGỪNG ĐĂNG. Truyện có thể sẽ không có chương tiếp trong thời gian dài hoặc không được làm tiếp nữa.


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 359 bài ] 

Kế thê - Hồ Thiên Bát Nguyệt

 
 19.11.2016, 21:58
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 7
Thành viên cấp 7
 
Ngày tham gia: 08.03.2016, 20:02
Tuổi: 23 Nữ
Bài viết: 570
Được thanks: 5240 lần
Điểm: 28.68
 Re: [Xuyên không] Kế thê - Hồ Thiên Bát Nguyệt - Điểm: 35
Chương 6: Giao phong

Editor: Bộ Yến Tử - Diễn Đàn Lê Quý Đôn

Đến cùng, Thẩm thị cũng không xông vào được bị Ngọc Kỳ chặn lại khuyên bảo.

Bày ra tư thế thân gia, Thẩm thị nâng cằm nhìn chằm chằm Ngọc Kỳ để nàng đi mời con dâu bà ta ra ngoài.

Ngọc Kỳ vốn nhìn Thẩm thị không vừa mắt, ngược lại cũng cười tủm tỉm ứng phó, sau khi trở về bẩm báo cùng tiểu Hàn thị, dựa theo căn dặn của tiểu Hàn thị, để Thẩm thị đợi một lát, mới cho người mời bà ta vào.

Tiểu Hàn thị là phu nhân Hầu phủ, trên người là thân phận cáo mệnh phu nhân, quần áo đẹp đẽ quý giá, trang dung tinh xảo, ngồi trên ghế chủ vị, một ánh mắt cũng khiến người ta tự giác phải nhượng một đầu.

Thẩm thị mặc dù sinh được một nhi tử có tiền đồ, nhưng xuất thân bà ta không cao, sau đó bởi vì thủ tiết nuôi nấng nhi tử, hàng năm làm lụng vất vả, cho nên so với tiểu Hàn thị châu tròn đầy đặn, bà ta có vẻ gầy trơ cả xương, trên mặt không có mấy lượng thịt, hơn nữa bà ta vốn là người lòng dạ hẹp hòi, xem đi xem lại vẫn là bộ tướng khắc nghiệt.

Khi vừa đi vào, nhìn thấy người ngồi trên chủ vị là tiểu Hàn thị, tuy hai người cùng thế hệ cùng bối phận, nhưng Thẩm thị không khỏi sinh ra cảm giác tự biết xấu hổ.

Nhưng mà, đó chỉ là trong nháy mắt.

Thẩm thị thi lễ cho có lệ, nhìn tiểu Hàn thị cười, nói: "Thân gia..."

Vừa nghe thấy xưng hô này, tiểu Hàn thị cười như không cười đánh gãy lời bà ta: "Phương lão thái thái thật đúng là khách ít đến, chỉ là xưng hô này cần phải kêu cho đúng."

Tiểu Hàn thị hơi ngồi thẳng người, chỉ chỉ một thân trang sức từ đầu đến chân cùng xiêm y của mình, nói: "Ta đang mặc triều phục mệnh phụ, luận lễ, Phương lão thái thái phải gọi ta một tiếng『Hầu phu nhân』mới phải."

Nụ cười trên mặt Thẩm thị nhất thời cứng lại.

"Nếu không xưng hô như vậy, với ta thì không có sao. Nhưng mà trong viện của ta nhiều người nhiều miệng, chưa biết chừng miệng ai đó lớn liền nói ra ngoài. Một truyền mười mười truyền trăm, truyền đến lỗ tai quý nhân trong cung, đến lúc đó trách tội đến trên đầu Phương đại nhân, vậy cũng chỉ có thể mất nhiều hơn được. Lão thái thái, ngươi nói có đúng không?"

Tiểu Hàn thị cười tủm tỉm nhìn Thẩm thị, mặc dù Thẩm thị nổi giận trong lòng, cũng không biết phải làm sao.

Điều này sao lại không giống như suy đoán của bà ta vậy? Hầu phủ phu nhân là đang lập uy cho Thường thị?

Thẩm thị có chút ngơ ngác hành lễ với tiểu Hàn thị, cũng cung kính gọi một tiếng "Hầu phu nhân".

Trên mặt Tiểu Hàn thị lộ ra tươi cười vừa lòng, cho người "Ban thưởng" ghế ngồi.

Điều này làm cho Thẩm thị càng thêm buồn bực, trong lòng âm thầm quyết định, chờ sau khi Thường Nhuận Chi trở về Phương gia, nhất định phải trừng trị nàng một phen tử tế.

Lúc Thẩm thị đang nghĩ tới chuyện trừng trị Thường Nhuận Chi thế nào, lại nghe tiểu Hàn thị nói: "Phương lão thái thái tới thật đúng lúc, nếu như ngươi không đến, ta cũng sẽ cho người mời ngươi tới."

Tiểu Hàn thị cúi xuống, mặt vẫn tươi cười nói với Thẩm thị: "Nói vậy, chắc Phương lão thái thái cũng đã nghe ma ma nói lại, chúng ta vừa vặn muốn nói chuyện hòa ly. Phương đại nhân ở triều làm quan, phủ của ta lại là khai quốc phong hầu, tốt nhất đừng để thương tổn hòa khí, ảnh hưởng đến sỉ diện cùng tiền đồ của Phương đại nhân. Lão thái thái trở về nên để cho người đem đồ cưới của nữ nhi ta chỉnh lý, ta cũng đem sính lễ lúc trước Phương gia chuẩn bị thật tốt, trao đổi trở về, lại đi phủ nha trình thư hòa ly, từ biệt hai đường rộng mở, tự gả tự cưới. Lão thái thái xem, còn có chuyện gì phải chú ý?"

Tiểu Hàn thị nói một phen, lấy chuyện hòa ly nói thật sạch sẽ. Mặt Thẩm thị cứng đờ, kéo khóe môi cười nói: "Thân... Hầu phu nhân, chuyện này, chuyện này chỉ là vợ chồng son giận dỗi..."

"Hừm? Vậy, Lão thái thái cảm thấy, chuyện này bất quá là vợ chồng son giận dỗi?"

Tiểu Hàn thị bật cười, đỡ trán lắc đầu nói: "Lão thái thái, hai nhà chúng ta tốt xấu gì cũng làm thân gia một thời gian, chút chuyện này, ta còn cần phải đề điểm ngươi hai câu. Mọi chuyện trong hậu trạch, lão thái thái quản cũng thôi đi, lại có thể để thiếp thất có thái độ không tôn trọng chủ mẫu sao? Chính thê vào cửa chỉ mới hai năm, chưa có thai cũng là chuyện bình thường, lúc này thiếp thất lại mang thai, vậy mà vọng tưởng lấy bào thai trong bụng nữ nhân kia làm đích tử nữ, nguyền rủa chủ mẫu sau này không thể sinh con... Lão thái thái, thê thiếp đảo ngược, hậu trạch bất ổn, nếu để Ngự sử đại nhân nghe được, nói đến chỗ hoàng thượng... Ta thấy, Phương đại nhân làm quan, cũng làm không được tốt lắm."

Sau khi Thẩm thị nghe xong sau lưng toát ra một thân mồ hôi lạnh, vội vàng nói: "Chỉ là nói đùa... nếu như Nhuận Chi không đồng ý, tự nhiên sẽ không để nàng ghi tạc danh nghĩa cho hài tử."

Tiểu Hàn thị đồng ý nói: "Lời này ngược lại có chút đạo lý."

Thẩm thị đang muốn thở ra một hơi, tiểu Hàn thị lại nói: "Ai bảo Phương đại nhân sủng ái thiếp thất, vắng vẻ đích thê đâu? Nghe con ta nói, trong hai năm này, lão thái thái châm chọc khiêu khích nàng không ít lần. Ta là người bao che khuyết điểm, quyết sẽ không để con ta chịu ức hiếp từ mẹ chồng —— vẫn là nghe tiếng gió con ta nói, bà mẫu ức hiếp con ta là đang không cho nhà mẹ đẻ mặt mũi."

Trên mặt Thẩm thị hết xanh rồi lại trắng, tiểu Hàn thị vẫn cười tủm tỉm nói: "Nghe con ta nói, mọi chuyện Phương đại nhân đều lấy ý kiến lão thái thái ngươi làm chủ. Vì tiền đồ của Phương đại nhân, lúc trở về lão thái thái nên cố gắng nói một tiếng cùng Phương đại nhân, sớm kiểm kê rõ ràng sính lễ đồ cưới, nhớ làm cho thật tốt. Nếu kéo dài thời gian, có thể sẽ đến tai Ngự sử đại nhân."

Thẩm thị lại ngồi không được, nhẫn nhịn tức giận đứng lên, ngực phập phồng, gương mặt vốn không treo bao nhiêu thịt hơi hơi rung động, nửa ngày sau mới nghẹn ra một câu: "Liên tục nãy giờ đều là Hầu phu nhân nói, ta muốn cùng tức phụ (con dâu) ta nói vài lời."

Tiểu Hàn thị cũng không ngăn cản, nghiêng đầu phân phó Ngọc Kỳ đi gọi Thường Nhuận Chi.

Thường Nhuận Chi chờ ở phía sau thính phòng bên cạnh, nghe vậy liền đi ra ngoài, lạnh nhạt thi lễ với Thẩm thị.

Khi Thẩm thị còn trẻ cũng là một tiểu mĩ nhân, nhưng hôm nay xem ra, cũng là phụ nhân già nua so với chúng bạn cùng lứa. Thường Nhuận Chi không thể không thừa nhận, Thẩm thị bồi dưỡng Phương Sóc Chương quả thật là khổ sở tiêu tốn không ít thời gian, đối với vất vả của Thẩm thị, Thường Nhuận Chi cũng rất bội phục.

Bội phục cũng chỉ là bội phục, chung quy không thể bởi vì bội phục, liền đem cuộc đời bản thân đi báo đáp.

Nàng lại không nợ mẫu tử Phương gia cái gì.

"Nhuận Chi, bà bà biết con là hài tử ngoan, đừng tức giận nữa, mau theo ta trở về."

Thẩm thị đưa tay muốn lôi kéo Thường Nhuận Chi, Thường Nhuận Chi nhanh chóng né tránh, cúi đầu thối lui đến phía sau tiểu Hàn thị, sau đó chậm rãi, nói: "Những lời ta muốn nói, vừa rồi mẫu thân đều đã nói, lão thái thái cũng nghe thấy được ... Hai nhà chúng ta vẫn nên nhân lúc chưa mừng năm mới, giải quyết tốt chuyện này, tránh để sang năm không tốt đâu."

"Ngươi đang nói cái gì vậy!" Đối mặt với tiểu Hàn thị, Thẩm thị còn có chút kiêng kị. Nhưng lúc này, đối mặt cùng con dâu đã sống chung hai năm dưới mắt bà ta, Thẩm thị tự nhận là nàng sẽ không dám ngỗ nghịch với mình, kích động đứng lên, khẩu khí nói chuyện cũng vô cùng mạnh mẽ, trên mặt cũng trở nên dữ tợn.

"Nữ tử xuất giá tòng phu, ngươi đã gả đến Phương gia chúng ta, phải an tâm giúp chồng dạy con! Chính bản thân ngươi không làm cho Chương Nhi yêu thích, bây giờ còn định dựa vào thân phận nhà mẹ đẻ làm bộ làm tịch..."

Lời giáo huấn còn chưa nói xong, đã bị tiểu Hàn thị bao che khuyết điểm lạnh giọng cắt đứt: "Con ta chính là dựa vào thân phận nhà mẹ đẻ làm bộ làm tịch, thì tính sao?"

Tiểu Hàn thị "Đông" một tiếng bỏ ly trà xuống, khẽ híp ánh mắt nói: "Lão thái thái thật sự là rất uy phong, trước mặt ta giáo huấn con ta. Nếu ta không có ở đây, còn không biết ngươi sẽ đối xử con ta thư thế nào đấy!"

"Ta..."

"Lão thái thái, ta cho ngươi thời gian ba ngày, kiểm kê cho tốt đồ cưới của con ta, chuẩn bị tốt thư hòa ly. Ba ngày sau, dẫn nhi tử ngươi tới, đi phủ nha trình đơn giải quyết. Con ta sau này không còn là con dâu Phương gia ngươi nữa!"

Tiểu Hàn thị đứng lên, dừng một lát nói: "Nếu đồ cưới con ta cùng tờ đơn kê khai có chút không giống, Phương gia các ngươi cứ chờ đơn kiện trình lên phủ nha đi! Người đâu, tiễn khách!"

Tiểu Hàn thị tức giận phất tay áo, Thường Nhuận Chi cơ trí theo phía sau lưng bà.

Thanh âm Thẩm thị kêu la phía sau bị nàng tự động che chắn.

Thường Nhuận Chi không khỏi cảm thán.

Nếu nguyên chủ biết chủ mẫu có thể bảo hộ nàng như vậy, nàng có thể bức chết mình tại Phương gia sao?

Chỉ có một suy nghĩ duy nhất, nàng cảm thấy nàng cùng nguyên chủ có chút khác nhau.

Nàng không có tình cảm với Phương Sóc Chương, duy nhất để ý, cũng chỉ là túi da của hắn ta mà thôi.

Nhưng nguyên chủ, sau khi gả đến Phương gia, cả trái tim đều đặt trên người Phương Sóc Chương.

Quả nhiên tình ái là thứ không bền vững.Đã sửa bởi truong phi yen lúc 19.03.2018, 15:37.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

 20.11.2016, 23:00
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 7
Thành viên cấp 7
 
Ngày tham gia: 08.03.2016, 20:02
Tuổi: 23 Nữ
Bài viết: 570
Được thanks: 5240 lần
Điểm: 28.68
 Re: [Xuyên không] Kế thê - Hồ Thiên Bát Nguyệt - Điểm: 35
Chương 7: Ba ngày

Editor: Bộ Yến Tử - Diễn Đàn Lê Quý Đôn

Tiểu Hàn thị cho Thẩm thị thời gian ba ngày, trong ba ngày này, tiểu Hàn thị cho người kiểm tra lại sính lễ lúc trước Phương gia đưa tới.

"Thực keo kiệt." Tiểu Hàn thị nhìn tờ đơn sính lễ, khinh thường cười nhạo.

Lúc đó, ngại việc hai nhà muốn kết thân, nhìn tờ đơn sính lễ quá mức đơn bạc, tiểu Hàn thị không có nói qua một câu. Hiện tại, nhìn thấy tờ đơn sính lễ lúc trước, tiểu Hàn thị nhịn không được độc miệng.

"Nhuận Chi gả qua đó, của hồi môn đồ cưới cộng lại có thể hơn một vạn lượng thôi sao?"

Tiểu Hàn thị nghiêng đầu hỏi Ngọc Cẩn đang kiểm kê sính lễ cùng bà.

Ngọc Cẩn gật đầu nói: "Khi đại cô nương xuất giá, bởi vì gả vào hoàng gia, đồ cưới cơ hồ có hai vạn lượng. Khi nhị cô nương xuất giá, thái thái lo lắng sau khi nhị cô nương gả muốn cùng nhị cô gia đi ra ngoài, những thứ cồng kềnh không tiện mang theo, cho nên cho nhiều vàng bạc làm hồi môn. Tiền di nương tự mình cho thêm không ít, tổng cộng một vạn hai. Tam cô nương không nhiều lắm, nhiều nhất là điền sản phòng xá, nếu quản lý tốt, tiền thu cũng cuồn cuộn không ngừng."

An Viễn hầu có tất cả bốn con trai và ba con gái, ba con gái là do một thê và hai thiếp sinh. Đại nữ nhi Thường Mộc Chi là đích nữ, gả cho Thụy vương, trở thành Thụy vương phi được viết tên trên tông điệp; nhị nữ nhi Thường Thấm Chi gả cho Trấn Quốc Công tam phòng thứ xuất Lý Thừa Học, Lý Thừa Học làm quan ở Hàng Châu, bây giờ Thường Thấm Chi theo hắn ở lại Hàng Châu.

Tiểu Hàn thị gật đầu, nghĩ một lát thì cười lạnh: "Không biết, Phương gia kia tham bao nhiêu đồ cưới của Nhuận Chi, thời hạn ba ngày, có thể lấy ra hay không."

Hóa ra, sau khi Thẩm thị bị "Đưa" đi, Ngụy Tử xem xét thấy không có ai, lặng lẽ nói với tiểu Hàn thị: "Thái thái, sau khi cô nương gả đến Phương gia, Phương lão thái thái liền lấy các loại danh mục, hỏi cô nương có muốn bạc không, sau đó thậm chí hỏi thăm cô nương có mấy gian cửa hàng, thôn trang. Cô nương không có đề phòng, đều nhất nhất nói ra. Phương lão thái thái nói muốn nhìn một cửa hàng trong thôn trang hoạt động ra sao, muốn cô nương đem sổ sách cùng con dấu cho bà ta nhìn thử. Sau khi lão thái thái lấy đi, thì không có đưa lại cho cô nương. Sau đó cô nương đến hỏi, lão thái thái nói cô nương bất hiếu, còn nói cô nương còn nhỏ không hiểu chuyện, tự chủ trương nói muốn quản thay cô nương..."

Ngụy Tử rất bất đắc dĩ: "Nô tì và Diêu Hoàng khuyên cô nương nên nói với thái thái, cô nương không chịu, không muốn nói tới chuyện này, phỏng chừng khi đó nghĩ muốn ở Phương gia cả đời, nghĩ là so đo với lão thái thái sẽ có ngăn cách, sẽ làm cô gia khó xử..."

Sau khi Tiểu Hàn thị nghe xong, tự nhiên giận không thể tả, cho người mời Thường Nhuận Chi đến, chỉ tiếc rèn sắt không thành thép giáo huấn cho nàng thông suốt.

Lúc bắt đầu, Thường Nhuận Chi không hiểu ra sao, sau đó mới hiểu rõ, ngầm trợn trừng mắt mắng nguyên chủ đầu óc thiếu muối. Trên mặt chỉ có thể cúi đầu nghe giáo huấn.

Thu lại tờ đơn sính lễ, tiểu Hàn thị uống một ngụm trà, nha hoàn gian ngoài đến bẩm báo, nói là Thụy vương phi đến.

Thụy Vương phi Thường Mộc Chi là con gái ruột của tiểu Hàn thị, cũng là hòn ngọc quý trên tay An Viễn hầu. Bây giờ có thân phận là con dâu hoàng gia, tự nhiên chú trọng thanh danh, nhà mẹ đẻ có chuyện gì, đều phải đi chỗ nàng bẩm báo một tiếng.

Thường Mộc Chi lớn hơn Thường Nhuận Chi năm sáu tuổi, tính tình dịu dàng nhưng cứng cỏi. Nhìn thấy tiểu Hàn thị, mẫu nữ hai người thi lễ lẫn nhau, tiểu Hàn thị cho người đi mời Thường Nhuận Chi đến.

Thụy vương là nhi tử hoàng thượng, Nguyên Vũ đế trời sanh tính tình nhân hậu, vì cân bằng thế lực trong triều, nạp rất nhiều phi tần, hậu cung số lượng khổng lồ, con trai con gái tự nhiên cũng rất nhiều.

Mẫu thân Thụy vương xuất thân thấp hèn, hắn lại là người tính tình hoạt bát, là một Hoàng Tử không có thân phận to lớn gì, trên triều hắn cũng không có địa vị, được phong vương chỉ vì năm đó lập Thái Tử, Nguyên Vũ đế cũng phong tước vị Vương gia cho mấy nhi tử, tránh miệng của đám quần thần.

Bây giờ Thụy vương là một Vương gia nhàn rỗi, tạm giữ chức ở Binh bộ.

Thụy vương làm người hào sảng đại khí, kết giao rất nhiều nhân sĩ dân gian, thích nhất là làm mộc bào đầu gỗ. Nguyên Vũ đế thường xuyên gọi hắn tiến cung nói ít chuyện dân gian thú vị, bởi vậy mặc dù Thụy vương không hiểu rõ hết mọi chuyện, không thể phân ưu cho Nguyên Vũ đế, nhưng cũng có thể ở trước mặt ông ta giữ được hai phần mặt mũi.

Thấy Thường Nhuận Chi đến, Thường Mộc Chi vội vàng vẫy tay với nàng, kéo nàng ngồi tại bên người, trước tinh tế đánh giá một phen, rồi thở dài nói: "Muội muội đúng là đã chịu khổ."

Thường Nhuận Chi xấu hổ cười nói: "Khiến đại tỷ lo lắng."

"Ta là trưởng tỷ, nếu không lo lắng cho muội, đó mới là không đúng." Thường Mộc Chi kéo tay Thường Nhuận Chi, nhìn tiểu Hàn thị nói: "Vừa nghe nói việc này làm ta giật cả mình. Ôi, sớm biết Phương gia là người như vậy cũng tốt, miễn cho muội muội lại chịu khổ thêm vài năm."

Tiểu Hàn thị vuốt cằm, dừng một chút, có chút lo lắng nói: "Bây giờ, lão thái thái còn ở am Phổ Thọ, chuyện của Nhuận Chi, không thể không cho người đi núi Vân Thọ bẩm báo cùng lão thái thái..."

Thường Mộc Chi hiểu rõ tiểu Hàn thị lo lắng cái gì, cười nói: "Chuyện này hãy để nữ nhi nói cùng lão thái thái."

"Mộc Chi, con nói, lão thái thái có thể sẽ không đồng ý không?" Tiểu Hàn thị có chút buồn rầu: "Con cũng biết tính tình lão thái thái, rất cũ kỹ. Nhà chúng ta chưa từng có nữ tử bị hưu, chuyện quả phụ tái giá... Tuy hòa ly dễ nghe hơn bị hưu nhiều, e rằng lão thái thái..."

Thường Mộc Chi cong cong ánh mắt: "Mẫu thân ở trước mặt lão thái thái Phương gia đều đem lời phóng ra ngoài, nếu lão thái thái không đồng ý, chẳng phải là không giữ mặt mũi cho mẫu thân sao? Mẫu thân yên tâm, lão thái thái cứ để con lo liệu."

Tiểu Hàn thị nhẹ nhàng thở ra, Thường Mộc Chi suy nghĩ một chút nói tiếp: "Mặc dù hòa ly không coi là chuyện lớn, nhưng nếu nói ra, cũng sẽ bị người ta nói ra nói vào mấy câu. Chúng ta không thể để người ta chọc trúng lỗi. Hai ngày này, mẫu thân nên cho người tung ra vài lời đồn thổi, nói rằng Phương gia sủng thiếp diệt thê, lấy chuyện thứ tử nữ muốn đoạt vị trí đích tử nữ, miễn cho đến lúc đó có người nói Thường gia chúng ta ỷ thế hiếp người."

Tiểu Hàn thị cười nói: "Còn đợi con chỉ sao? Mẫu thân đã sớm cho người ta đi làm."

Thường Mộc Chi chỉ cười cười, lại nhìn Thường Nhuận Chi: "Chờ muội muội hòa ly, mẫu thân lại lo lắng tìm cho muội muội một hôn sự thật tốt. Đến lúc đó, ta cũng đến giúp xem tướng."

Thường Nhuận Chi đen mặt, trên mặt lại chỉ có thể làm bộ ngượng ngùng, cúi đầu né tránh ánh mắt Thường Mộc Chi.

Trong phủ Thụy vương nhiều chuyện, tiểu Hàn thị cũng không giữ Thường Mộc Chi lại lâu, liền để nàng trở về.

Thời gian ba ngày nhanh chóng trôi qua.

Thường Nhuận Chi vốn tưởng rằng, nói không chừng ba ngày này Phương Sóc Chương sẽ tới phủ An Viễn hầu giữ lại nàng một hai, không nghĩ tới hắn ta căn bản không tới.

Sáng sớm hôm nay, tiểu Hàn thị ăn mặc chỉnh tề, chờ Phương gia lão thái thái cùng Phương Sóc Chương tới cửa.

Thường Nhuận Chi đợi cả một buổi sáng, bóng dáng một người Phương cũng không có thấy.

Tiểu Hàn thị cũng không gấp, Thường Nhuận Chi cùng bà dùng xong ngọ thiện, còn ngủ một lát, rồi nhìn Ngọc Kỳ hỏi: "Phương gia không đến sao?"

"Hồi thái thái, còn chưa có."

Tiểu Hàn thị hừ lạnh, nói: "Cho người tới Phương gia truyền lời với lão thái thái, cứ nói giờ Thân canh ba phủ nha sẽ đóng cửa, quá giờ, kỳ hạn ba ngày đã qua, đừng xem lời nói của ta ngày đó chỉ là lời nói đùa."

Ngọc Kỳ thấp giọng lên tiếng, cho người đi truyền lời.

Quả nhiên, lần này người Phương gia có động tác.

Chỉ là Phương Sóc Chương không có tới, một mình Phương lão thái thái Thẩm thị đến, nắm chặt khăn trong tay, ngồi trong đại sảnh bắt đầu khóc kể, nói rằng bà ta đã áy náy sam hối, khóc bà ta bị mỡ heo chen vào tim, khóc bà sai rồi. Thấy Thường Nhuận Chi không để ý, lại khóc lóc với tiểu Hàn thị, nói cùng là nương, tiểu Hàn thị nên hiểu rõ tâm tình của bà ta vân vân, nhìn không đáng thương sao.

Tiểu Hàn thị híp mắt nhìn bà ta khóc kể bà ta nuôi con cực nhọc ra sao, khóc kể Phương gia có thể để con bà ta đề tên bảng vàng không dễ, nghe Thẩm thị vừa khóc vừa ngừng, giống như đang diễn hí kịch.

Đợi lúc Thẩm thị nghỉ xả hơi, tiểu Hàn thị hỏi Thường Nhuận Chi: "Bây giờ là giờ nào rồi?"

Thường Nhuận Chi cười thầm trong lòng, lại cung kính đáp: "Bắt đầu qua giờ Thân."

Tiểu Hàn thị vẫn giữ vẻ mặt ôn hoà, nói: "Lão thái thái khóc xong rồi sao? Chỉ còn hơn nửa canh giờ, tính toán thời gian đi lên phủ nha, lúc này lên đường vẫn còn kịp."

Vừa nhắc đến Thẩm thị ủ rũ, vẻ mặt cầu xin nhìn Thường Nhuận Chi nói: "Con dâu, một đêm phu thê trăm ngày ân ái, con cứ vô tình muốn bỏ Chương Nhi sao?"

Thường Nhuận Chi mặt mày nhàn nhạt, nhẹ nhàng cười: "Lão thái thái, hôm nay chúng ta không nói chuyện tình, vẫn nên nói chuyện tiền tốt hơn. Không biết đồ cưới của ta, lão thái thái kiểm kê xong chưa?"


Đã sửa bởi truong phi yen lúc 19.03.2018, 16:11.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
 03.12.2016, 22:22
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 7
Thành viên cấp 7
 
Ngày tham gia: 08.03.2016, 20:02
Tuổi: 23 Nữ
Bài viết: 570
Được thanks: 5240 lần
Điểm: 28.68
 Re: [Xuyên không] Kế thê - Hồ Thiên Bát Nguyệt - Điểm: 40
Chương 8: Người lạ

Editor: Bộ Yến Tử - Diễn Đàn Lê Quý Đôn

___________

Hôm nay, cuối cùng thì Phương gia và phủ An Viễn hầu cũng không có tới phủ nha trình đơn hòa ly.


Bởi vì Thẩm thị không kiểm kê được đồ cưới của Thường Nhuận Chi.


Sau khi Thường Nhuận Chi gả vào Phương gia, đều do Thẩm thị làm đương gia chủ mẫu. Đồ cưới của nàng cũng bị Thẩm thị lừa đi quản lý, đoạt tiền lời của nàng, một ít trong đó còn bị Thẩm thị lấy làm của riêng.


Muốn Thẩm thị trong thời gian ba ngày, bổ sung chỗ thiếu hụt trong đồ cưới của Thường Nhuận Chi, đúng là làm khó bà ta.


Huống chi, Thẩm thị cũng không dám nói chuyện này cho Phương Sóc Chương biết, bà ta sợ Phương Sóc Chương biết mình cắt xén đồ cưới của con dâu, sẽ bất mãn với bà ta.


Cho nên trong ba ngày này, Thẩm thị suy tính đến sứt đầu mẻ trán. Bà ta còn vọng tưởng, chuyện này chẳng qua là Thường thị muốn hạ uy phong của bà ta, muốn bà ta sao này không dám làm chuyện tùy tiện với nàng.


Tô Nguyên Mi cũng đưa chủ ý cho bà ta, nhường nhịn Thường Nhuận Chi một chút, dụ dỗ nàng trở về.


Trong mắt hai "Bà tức" [1], Thường Nhuận Chi là người nhu nhược, muốn cứng rắn thì cứng rắn được bao lâu? Nàng thích Phương Sóc Chương như thế, sẽ không thể nào thực sự hòa ly.

[1] Bà tức: quan hệ mẹ chồng nàng dâu.


Hai nữ nhân tự cho mình thông minh, lại không thể tưởng tượng được, tâm tính trong thân xác Thường Nhuận Chi đã thay đổi.


Tiểu Hàn thị chế trụ Thẩm thị, cho người đến Phương gia mời Phương Sóc Chương tới.


Phương Sóc Chương đứng ở phòng khách phủ An Viễn hầu, nghe nha hoàn bên cạnh tiểu Hàn thị kể lại tất cả mọi chuyện, cảm thấy da mặt đỏ bừng, cực kỳ xấu hổ.


"Phương đại nhân là mệnh quan triều đình, được thánh thượng coi trọng, tiền đồ sáng lạn, tốt nhất là... Không nên làm hỏng thanh danh."


Tiểu Hàn thị bưng ly trà lên, ý vị thâm trường nhìn Phương Sóc Chương, nói: "Chuyện hòa ly đã không có đường cứu vãn. Đồ cưới của nữ nhi Thường gia ta, nếu đã dùng xong, thu trở lại không được cũng không sao. Thật ra chỉ có chút đồ, ta không muốn để Phương gia các ngươi đắc thủ. Phương đại nhân hiểu rõ ý ta chứ?"


Phương Sóc Chương khom người chắp tay, há miệng thở dốc, nhưng bởi vì cảm thấy không còn mặt mũi, cho nên trong khoảng thời gian ngắn không nói được câu nào.


"Ta có thể nhìn ra được Phương đại nhân và lệnh đường không cùng một loại người, ít nhất còn hiểu được hai chữ liêm sỉ." Tiểu Hàn thị cười ôn hòa, nói tiếp: "Nên để lệnh đường ở lại phủ ta vài ngày, chờ Phương đại nhân đưa đồ cưới của con ta đến, lại đón lệnh đường trở về, Phương đại nhân cảm thấy thế nào?"


Đây rõ ràng là giam giữ con tin, sao Phương Sóc Chương lại không biết? Trên trán hắn ta nổi đầy gân xanh: "Nhạc mẫu, chuyện này, chuyện này sợ là không ổn..."


"Tiếng nhạc mẫu này, sau này Phương đại nhân đừng kêu thì tốt hơn, ta đây nhận không nổi." Tiểu Hàn thị thu lại nét tươi cười: "Nếu như Phương đại nhân là người hiếu thuận, nội trong hai ngày phải đưa đồ cưới con ta tới, không phải lệnh đường sẽ được trở về sao? Đương nhiên, nếu Phương đại nhân là người không hiếu thuận..."


Nếu là người không hiếu thuận, Thẩm thị phải liên tục đợi ở phủ An Viễn hầu, truyền ra ngoài sẽ thành ra cái gì?


Tiểu Hàn thị còn chưa nói hết, nhưng có thể thấy, đó là uy hiếp rất lớn đối với Phương Sóc Chương.


Phương Sóc Chương chỉ cảm thấy bị vũ nhục, nhưng mà loại vũ nhục này lại do mẫu thân hắn ta gây ra. Điều này làm cho hắn ta hận cũng không phải, không hận cũng không phải.


Phương Sóc Chương lúng túng hành lễ, xem như là đáp ứng yêu cầu của tiểu Hàn thị, tâm loạn như ma cáo từ.


Khi bước qua ngưỡng cửa, Phương Sóc Chương hoảng hốt quay đầu, nói với tiểu Hàn thị: "Nhạc... Hầu phu nhân, tiểu tế... Hạ quan, không biết hạ quan có thể nói vài câu cùng Nhuận... Cùng tam cô nương của quý phủ hay không?"


Một câu nói lại sửa ba cái xưng hô, cũng là làm khó Phương Sóc Chương.


Tiểu Hàn thị nhìn hắn ta, thấy hắn ta không phải người không biết phân biệt thị phi, nên cho người đến hỏi ý kiến Thường Nhuận Chi.


"Hắn muốn nói chuyện với ta?" Thường Nhuận Chi cảm thấy vô cùng nhàm chán nhìn Diêu Hoàng thêu hoa, nghe Ngọc Cẩn bẩm báo xong không khỏi có chút dở khóc dở cười.


"Nếu như tam cô nương không muốn gặp hắn, nô tì sẽ trở về bẩm báo thái thái." Ngọc Cẩn nhìn mặt đoán ý, cảm thấy Thường Nhuận Chi không muốn gặp Phương Sóc Chương.


Đây cũng chính là suy nghĩ của Thường Nhuận Chi, vừa muốn gật đầu đáp ứng, trong lòng lại hoảng hốt sinh ra chút không cam lòng.


Nguyên chủ rất chấp niệm Phương Sóc Chương, mặc dù hiện tại nàng cũng không hiếm lạ nam nhân như thế, thế nhưng nam nhân kia vẫn chôn sâu trong tâm của nàng như cũ.


Nguyên chủ lưu lại ý nguyện, chỉ sợ là muốn gặp mặt hắn ta một lần, nói với hắn ta vài câu.


Thường Nhuận Chi không khỏi thở dài, hơi cúi đầu nói: "Ta sẽ đi cùng với ngươi, nói rõ với hắn ta cũng là chuyện tốt."


Ngọc Cẩn thấp giọng xác nhận.


Phương Sóc Chương chờ nửa ngày, cuối cùng chờ được Thường Nhuận Chi.


Đối với hắn ta mà nói, lúc trước cưới người thê tử này, là vì nhìn trúng thân phận phủ An Viễn hầu, muốn cùng phủ An Viễn hầu tạo dựng mối quan hệ thân gia.


Hắn ta cưới Thường Nhuận Chi, cái khác không nói, ít nhất có một huynh đệ đồng hao [2], còn có một huynh đệ đồng hao nữa là Vương gia. Phương Sóc Chương cảm thấy, chuyện này đối với tiền đồ của hắn ta vô cùng có lợi.


[2] Huynh đệ đồng hao: anh em bạn rể hay anh em cột chèo.


Thế nhưng, sau khi cưới Thường Nhuận Chi, hắn ta mới dần dần phát hiện. Thụy vương không tham gia chính sự, khi ở chung với hắn ta cũng chưa từng nói muốn dẫn dắt, cơ bản không giúp được gì cho tiền đồ của hắn ta.


Một huynh đệ đồng hao khác lại nhậm chức ở Hàng Châu, cách hắn ta thật xa, hai người ngay cả mặt mũi còn chưa thấy qua, không có quan hệ huynh đệ đồng hao, nửa điểm giao tình cũng không có.


Hơn nữa, thái độ của đương kim thánh thượng với thế gia đại tộc, nhìn một chút là có thể thấy phủ An Viễn hầu sắp suy thoái.


Cưới được cửa thân gia này, lúc đó nhìn rất tốt, xem xét lâu dài, kỳ thực không dùng được.


Cho nên Phương Sóc Chương thấy Thẩm thị làm khó dễ Thường Nhuận Chi, cũng không phê bình kín đáo. Trong lòng hắn ta còn muốn, mẹ chồng quản giáo con dâu, nhất định là con dâu làm không tốt.


Hắn ta thầm oán hận cuộc hôn nhân này, mặc dù hắn ta cũng không ý thức được mình đã đẩy hết oán khí lên trên người thê tử.


Phương Sóc Chương đang nhớ đến thời gian hai năm phu thê ở chung, nghe được tiếng bước chân từ xa lại gần, hoảng hốt ngẩng đầu lên.


Thường Nhuận Chi đi tuốt đàng trước, bước chân thướt tha, khóe miệng khẽ nhếch nụ cười, cây trâm trên đầu khảm một viên đá ruby, ngân trâm dưới ánh mặt trời rạng rỡ sống động, nhìn có chút đau đớn mắt hắn ta.


Hắn ta thấy mắt Thường Nhuận Chi không hề gợn sóng, lúc nhìn thấy hắn ta giống như thấy người thường. Hoàn toàn không có nửa phần tình nghĩa.


Đột nhiên trong lòng Phương Sóc Chương sinh ra cảm giác không cam lòng.


"Phương đại nhân." Thường Nhuận Chi phúc thân chào hắn ta.


Đây là nàng thay nguyên chủ gặp mặt "Phu quân" lần thứ hai.

Nam nhân này vẫn tuấn mỹ như vậy, nhưng mà hôm nay trên mặt lại ẩn giấu chút dữ tợn, thoáng chốc phá hủy túi da.


"Nhuận Chi, ngươi đừng tùy hứng." Phương Sóc Chương hít sâu một hơi, khó có thể bỏ qua sự xem thường nói với nàng: "Nhìn hai nhà Phương - Thường chúng ta bởi vì ngươi mà sinh ra hiềm khích, ngươi còn muốn nháo đến khi nào?"


Thậm chí, Phương Sóc Chương muốn đưa tay kéo tay nàng: "Ngươi có bất mãn gì, phu thê chúng ta có thể đóng cửa dạy bảo nhau, cần gì phải đem chuyện của phu thê, nháo đến trước mặt trưởng bối? Nếu vi phu làm sai, vậy ta đây bồi thường cho ngươi thì như thế nào?"


Nếu là Thường Nhuận Chi lúc trước, lúc này tất nhiên đã rơi lệ đầy mặt?


Đáng tiếc, nàng không phải Thường Nhuận Chi.


Nàng rút lui một bước, né tránh cánh tay Phương Sóc Chương, trên mặt thủy chung vẫn tươi cười.


"Phương đại nhân nói muốn cùng ta nói mấy câu, chỉ là mấy câu này thôi sao?" Thường Nhuận Chi cười: "Nếu như Phương đại nhân đã nói xong, vậy có thể để ta nói mấy câu không?"


Phương Sóc Chương thất thần, nhìn Thường Nhuận Chi.


Thường Nhuận Chi mỉm cười, cảm xúc giống như không có dao động, thậm chí giọng điệu còn rất thoải mái: "Chuyện hòa ly, là ta hạ quyết tâm. Phương đại nhân không cần nhiều lời, chuyện này đã không có đường cứu vãn. Nếu nói đến nguyên nhân, kỳ thực trong lòng Phương đại nhân rất rõ ràng, chỉ là không muốn suy nghĩ cũng không đồng ý thừa nhận mà thôi. Đây là lời nói trong lòng ta, Thường Nhuận Chi trước kia, trong lòng chỉ có ủy khuất khổ sở, e là vừa  nhìn thấy ngươi, sẽ yên lặng chịu đựng. Nhưng mà Thường Nhuận Chi trước kia, đã chết rồi."


Lời nàng nói đều là thật, nhưng Phương Sóc Chương nghe thấy lại trở thành tâm của Thường Nhuận Chi đã chết.


"Ta mà là Phương đại nhân, thì đã trở về thu dọn đồ vật rõ ràng, hai nhà đoạn tuyệt sạch sẽ. Sau này ngươi và ta hôn tang gả cưới, không còn dính líu, cũng không liên quan." Thường Nhuận Chi dừng một chút, vẫn nhịn không được thay nguyên chủ khuyên giải Phương Sóc Chương: "Nhân cơ hội này, Phương đại nhân cũng nên hiểu, hậu viện Phương phủ, cuối cùng là tình huống gì? Tu thân, tề gia, trị quốc, bình thiên hạ, cũng đừng để việc hậu viện một phủ, trở thành lý do cho Ngự sử đại nhân công kích Phương đại nhân."


Trên mặt Phương Sóc Chương lộ ra suy nghĩ sâu xa, đang muốn nói chuyện, lại nghe Thường Nhuận Chi ẩn ẩn nói một câu: "Bây giờ nói chuyện nơi này, sau này có gặp lại, ngươi và ta, đã là người lạ."


Nói xong câu này, Thường Nhuận Chi nhìn Phương Sóc Chương cười một cái, không chứa cảm tình, vân đạm phong khinh.


Biểu cảm như vậy, lại làm cho trong lòng Phương Sóc Chương không khỏi căng thẳng, thế nhưng nảy sinh ra một tia buồn bã và cảm giác thất bại.


Thường Nhuận Chi cũng mặc kệ hắn ta, nhấc vạt váy, làm như không thấy hắn ta ở bên cạnh, lướt qua, tự mình đi gặp tiểu Hàn thị.


Ở một nơi mà Phương Sóc Chương không nhìn thấy, khóe miệng Thường Nhuận Chi khẽ kéo, cười cực kỳ châm biếm.


Cuối cùng nhìn hắn ta một cái, nói thêm một câu, chính là cắm ngân châm trong lòng Phương Sóc Chương không phải sao?


Chỉ cần hắn ta nhớ tới ba chữ Thường Nhuận Chi, trong lòng tuyệt đối không dễ chịu.


Không chiếm được sẽ chỉ làm người ta ngóng trông, mà chiếm được lại mất đi, mới có thể làm cho người ta ghi khắc cả đời.


Nếu sau này nàng được như ý, được hạnh phúc, vậy Thường Nhuận Chi liền trở thành hoa hồng đỏ và ánh trăng sáng trong lòng Phương Sóc Chương, làm cho hắn ta suốt đời khó quên.

Đây có được tính là báo thù cho nguyên chủ hay không?


Đã sửa bởi truong phi yen lúc 18.04.2018, 21:26, lần sửa thứ 2.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 359 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Bim ú, cophutcoca, Nguyễn Thảo Nghi và 185 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Chọc nhầm sếp lớn - Phù Sinh Y Thủy

1 ... 40, 41, 42

2 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

3 • [Hiện đại] Ông xã xấu xa anh đừng hư quá - Phong Phiêu Tuyết

1 ... 49, 50, 51

4 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149

5 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31

6 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 27, 28, 29

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thề không làm thiếp - Lục Quang

1 ... 14, 15, 16

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 201, 202, 203

10 • [Xuyên không] Đại thiếu gia ế vợ - Đông Phương Ngọc Như Ý

1 ... 36, 37, 38

11 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

12 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

13 • [Hiện đại] Đã từng rất yêu anh - Đọc Miễn Phí

1 ... 14, 15, 16

14 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

15 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 166, 167, 168

16 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

17 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

18 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 195, 196, 197

19 • [Hiện đại] Nữ phụ xoay người tiến công chiếm đóng - Bánh Bao Tình Yêu Hấp

1 ... 27, 28, 29

20 • [Hiện đại] Tổng giám đốc hàng tỷ Cướp lại vợ trước đã sinh con - Minh Châu Hoàn

1 ... 148, 149, 150Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 474 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Gấu trắng mặc đầm
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 265 điểm để mua Hộp thư tình
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 594 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 1
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 450 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> ú nu ú nù
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 340 điểm để mua Garu và Pucca che dù
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Bé trăng
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> HauLeHuyenCa
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 342 điểm để mua Harris Spin
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 796 điểm để mua Ngọc đỏ 2
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 312 điểm để mua Kẹo mút 4
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 339 điểm để mua YoYo khóc nhè
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 248 điểm để mua Couple Bear
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 244 điểm để mua Nàng tiên cá 2
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 236 điểm để mua Giỏ gấu tim
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 259 điểm để mua Kẹo trái tim
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 226 điểm để mua Kem dâu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 364 điểm để mua Xe buýt tình yêu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 328 điểm để mua Mashimaro học yêu
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 278 điểm để mua Cung Song Tử
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 316 điểm để mua Sunflower Bed
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 300 điểm để mua Sunflower Bed
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 433 điểm để mua Lá may mắn
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 468 điểm để mua Tách trà xanh
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 246 điểm để mua Sunflower Bed
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 234 điểm để mua Giỏ đôi gấu trắng
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 242 điểm để mua Cung Bảo Bình
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 333 điểm để mua Tiên xanh
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 450 điểm để mua Bươm bướm tím 2

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.