Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 411 bài ] 

Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương

 
Có bài mới 15.11.2016, 08:50
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 19.05.2012, 07:51
Bài viết: 728
Được thanks: 9796 lần
Điểm: 23.63
Có bài mới Re: [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 17: Ai cho không ngươi thứ tốt chứ?     Tết Trung thu là lễ lớn trong cung nên bắt đầu chuẩn bị từ rất sớm. Toàn cung trên dưới đều vui sướng, các cung nhân nô tài cũng vui mừng hớn hở.

     Cảm giác đầu tiên của Tự Cẩm chính là chất lượng đồ ăn tăng vọt, ngẫu nhiên còn được thưởng thêm vài món.

     Đương nhiên, món ăn là do Hoàng hậu nương nương ban thưởng. Tuy khộng phải chỉ thưởng cho mấy người nàng nhưng có thể ăn ngon vẫn là việc đáng mừng.

     Dạo này Vân Thường lo lắng nhất chính là chủ tử sẽ mặc gì trong dịp tết Trung thu đây?

     Vừa phải đảm bảo không vượt quy củ, vừa phải độc đáo. Quả là nan giải.

     Thật sự trong khố phòng của tiểu chủ không có vải gì đẹp để may đồ mặc được.

     Quá nghèo đi.

     Việc quan trọng nhất của Trần Đức An bây giờ là tới lui ngự thiện phòng, làm quen, xã giao, da mặt mỗi ngày càng dày thêm mấy tấc.

     Cũng không có cách nào khác. Ai bảo hắn ta có một chủ tử không chịu tranh sủng. Nhưng cũng được, từ từ tạo mối quan hệ, nhiều khi loanh quanh cũng biết thêm vài tin tức.

     Giống như chuyện của Trường Nhạc Cung.

     Tự Cẩm nhìn Trần Đức An, nét ngây thơ của nàng thật sự không có chút uy nghiêm nào nhưng nàng vẫn nghiêm trang nhìn hắn ta, nói nhấn mạnh từng câu từng chữ: "Bây giờ, ta chẳng qua chỉ là một Thái nữ. Nếu ngươi phạm lỗi, chính ta còn chưa bảo vệ nổi mình thì càng không thể bảo vệ ngươi. Có thể hỏi thăm tin tức nhưng đừng đánh cược tính mạng của mình. Ngươi cũng biết nếu xảy ra chuyện ta không thể cứu ngươi. Chuyện của Trường Nhạc Cung ngươi cứ coi như không nghe không thấy, dù ai nói gì cũng đều chắc chắn là mình không biết."

     Trần Đức An vốn nghĩ mình lập đại công, tin tức này đâu dễ dàng nghe được. Nhưng lại bị tiểu chủ tưới một gáo nước lạnh như vậy, khiến hắn ta từ trong hưng phấn mà bình tĩnh lại.

     Suy nghĩ thật kỹ lại nhận ra một vài vấn đề. Trước đây hắn ta vẫn cảm thấy chủ tử của mình hơi ngốc nghếch, cả ngày chỉ biết ăn, không tranh không đoạt. Giờ nghe nàng nói như thế mới hiểu ra, chủ tử nhà bọn họ đang chờ thời cơ, tâm lý rất vững vàng kiên định.

     Vì vậy bị răn dạy nhưng không hề thấy thiệt thòi, ngược lại càng thêm trung thành. Đi theo tiểu chủ hiểu mình biết người như vậy mới có tiền đồ.

     "Nô tài nhớ kỹ rồi, tiểu chủ yên tâm. Mắt không dám nhìn loạn, miệng không dám nói lung tung."

     "Ngươi nghỉ đi, dọn cái sân to như vậy ngươi cũng vất vả rồi." Thăng cấp Thái nữ không giả, nhưng người bên cạnh hầu hạ cũng không nhiều. Cho nên phải dọn dẹp cả một điện lớn như thế, Trần Đức An cũng không tránh khỏi mệt nhọc.

     "Nô tài không vất vả, đều là bổn phận phải làm."

     Tự Cẩm cười cười rồi bảo Trần Đức An đi xuống. Vân Thường đứng cạnh mới bước tới khẽ nói: "Tiểu chủ, Đại cô cô Phượng Hoàn Cung sai tiểu cung nữ đến, kêu nô tỳ qua đó một chuyến."

     "Tới lúc nào?" Tự Cẩm dựa vào gối mềm hỏi.

     "Vừa mới xong, Trần Đức An vào nên nô tỳ chưa kịp nói."

     Tự Cẩm nhíu mày lại. Kỳ thực nàng cũng không muốn dính dáng nhiều với Phượng Hoàn Cung. Nhận nhiều ân huệ sẽ phải báo đáp người ta, ai cho không ngươi thứ tốt chứ?

     Nhưng báo đáp thế nào?

     Nàng khẳng định Hoàng hậu muốn nàng đi đối phó quý phi. Bây giờ nàng không có tư cách, nhưng ai có thể bảo đảm về sau không có tư cách. Hoàng hậu mưu tính rất sâu xa.

     "Vậy ngươi đi đi." Tự Cẩm thở dài, nàng cũng không dám không cho Vân Thường đi.

     Chỉ mong hoàng hậu đừng lợi dụng nàng trong tết trung thu thì tốt, nếu không một phi một hậu đánh nhau, thái nữ nàng không đỡ được.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 15.11.2016, 19:59
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 19.05.2012, 07:51
Bài viết: 728
Được thanks: 9796 lần
Điểm: 23.63
Có bài mới Re: [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 18: Ngươi dám không nể mặt hoàng đế, chán sống sao?


Nhìn trên bàn bày mấy chồng vải, rực rỡ cả phòng, Tự Cẩm lại thở dài.

     Nàng quả nhiên không đoán sai, đúng là hoàng hậu muốn lấy nàng gây khó chịu cho quý phi. Nhưng tuổi thì nhỏ, cơ thể còn chưa phát triển. Dù có muốn tranh với quý phi cũng chưa có bản lĩnh. Một đứa bé còn chưa trưởng thành, lấy gì mà so được với quý phi nương nương quyến rũ như đào mật kia?

     Thật ra Hoàng hậu cũng không hẳn muốn nàng tranh đấu gì với quý phi. Chỉ cần cho nàng ăn mặc đẹp, rồi mọi người thấy nàng có vài nét giống với quý phi thì cũng đủ hứng thú rồi.

     Tìm niềm vui ở người gần giống địch thủ, hạ thấp danh dự quyền uy của quý phi.

     Vân Thường nhìn tiểu chủ nét mặt cau có không vui cũng không dám nói thêm gì. Từ lúc nàng ta đi Phượng Hoàn Cung rồi mang mấy xấp vải về, đừng nói tiểu chủ mà ngay nàng ta cũng chưa biết phải làm sao.

     Dám không nhận ư?

     "Tiểu chủ..."

     Tự Cẩm cố gắng tươi cười, "Nếu Hoàng hậu nương nương ban thưởng thì cứ gửi đến Thượng cung cục làm đi." Ngừng một chút nói thêm, "Đúng quy củ là được."

     Một bên là hoàng hậu, một bên là quý phi, nàng đứng kẹp ở giữa quả nhiên là khó khăn.

     Tựa như cá nằm trên thớt.

     "Nhưng Đồng cô cô nói bảo người phải mặc thật đẹp." Đồng cô cô chính là Đại cô cô trong Phượng Hoàn Cung. Toàn bộ cung nữ trong hậu cung nữ đều sợ bà ta. Ngay cả Hoa cô cô bên cạnh quý phi, dù có thể ngang hàng với bà ta nhưng cũng không dám quá phận.

     Tự Cẩm mặt tối sầm lại, khó chịu không nói tiếng nào.

     Vân Thường cũng không dám thở mạnh, nàng ta lo đến sắp khóc tới nơi. Làm gì được đây? Đồng cô cô kéo tay nàng ta, mặt mày đầy vẻ nhu hòa tươi cười nhưng nói ra mấy câu không ai dám từ chối. Nàng ta lại không phải là Hoa cô cô cạnh quý phi, chẳng qua là một nô tài của Thái nữ. Nếu nàng ta dám nói vài lời nghịch ý, trong chớp mắt Đồng cô cô có thể xử lý nàng ta, ngay tiểu chủ cũng không cứu được.

     Trung thành, cũng phải sống mới làm được.

     "Vậy cứ làm đi."

     Nghe tiểu chủ nói thế, Vân Thường mới thở phào một cái, lau mồ hôi trên trán, khẽ nói, "Đợi đến ngày tết trung thu chúng ta đến trễ một chút. Nô tỳ sẽ hỏi thăm chỗ người ngồi, cố gắng đừng làm quý phi khó chịu. Nếu không nhìn thấy chắc quý phi nương nương cũng không làm khó tiểu chủ."

     Nói thì hay lắm, nhưng hoàng hậu sẽ để cho nàng trốn được quý phi sao?

     Tự Cẩm cười lạnh trong lòng, trên mặt vẫn bình thản, chỉ khẽ gật đầu tỏ ra biết rồi.

     Vân Thường đang định mang mấy xấp vải ra ngoài, đỡ phải gây khó chịu cho tiểu chủ, vừa vén rèm lên thì nghe người bên ngoài hô, "Hoàng thượng giá lâm!"

     Vân Thường kinh hãi đặt lại xấp vải lên mặt bàn, đỡ tiểu chủ dậy rồi đi ra ngoài, đến cửa quỳ xuống đón chào.

     "Thần thiếp thỉnh an Hoàng thượng." Tự Cẩm không hiểu vì sao giờ này hoàng đế lại tới, hơn nữa đã lâu nàng không gặp hắn. Hậu cung nhiều mỹ nhân như thế, hắn có quên nàng cũng là chuyện bình thường.

     Hoàng thượng đến không hề báo trước.

     Tự Cẩm cũng không dám xem thường Tiêu Kỳ, ai biết trong lòng vị này có tính toán gì đâu.

     "Ái phi đứng lên đi."

     Tự Cẩm nhìn thấy một bàn tay đưa đến trước mặt mình, dù hơi kinh ngạc nhưng vẫn biết nghe lời, đặt tay mình vào bàn tay kia. Không dám không đặt.

     Hoàng đế muốn đỡ ngươi, đây là coi trọng ngươi. Ngươi dám không nể mặt hoàng đế, chán sống sao?

     Tự Cẩm đang muốn sống yên lành nên trong lòng không tự nhiên cũng vẫn phải ngoan ngoãn đặt tay vào.

     Buồn bực!


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 16.11.2016, 08:11
Hình đại diện của thành viên
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
Editor/Tác Giả Tự Do Tích Cực
 
Ngày tham gia: 19.05.2012, 07:51
Bài viết: 728
Được thanks: 9796 lần
Điểm: 23.63
Có bài mới Re: [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 19: Toàn bộ đều là đểu giả!     Tiêu Kỳ nắm tay Tự Cẩm đi vào trong. Tự Cẩm thật ra muốn tránh. Tay này không biết đã dắt bao nhiêu người, nói thật là nàng còn thấy bẩn.

     Một khi xuyên việt thành tần phi trong hậu cung, Tô Tự Cẩm cảm thấy nghề nghiệp tần phi này rất khó khăn, nhiều nguy hiểm, lại không thể ly dị. Bất cứ lúc nào cũng có thể bị giáng chức hoặc tệ nhất là ban cho cái chết. Nàng lại còn bị biến thành thủ hạ của hoàng hậu, làm kẻ địch của quý phi. Nếu muốn sống tốt thì phải nương nhờ hoàng ân mới được. Nhưng hai tháng này đến ở Di Cùng Hiên, điều Tự Cẩm nghĩ đến nhiều nhất chính là làm sao trở thành người cuối cùng sống sót  trong hậu cung!

     Nghĩ tới nghĩ lui cũng chỉ có biện pháp duy nhất chính là sinh con trai, sau đó thuận lợi vui vẻ trở thành thái hậu!

     Đến lúc đó, ngay cả Hoàng thượng còn phải hiếu kính nàng, đâu cần nhìn sắc mặt người khác sống qua ngày, ngẫm lại đều cảm thấy hưng phấn vô cùng!

     Mình xuyên việt không chỉ để sống với hoàng đế mà còn có thể làm thái hậu. Đây mới chính là thắng lợi cuối cùng nha!

     Nhưng chuyện này lại là khó nhất. Đầu tiên phải sinh được con trai. Con trai hay gái cũng phải dựa vào may mắn. Thứ hai, sinh con ra còn phải nuôi dạy thật tốt, được hoàng đế coi trọng mới có thể trở thành thái tử. Thứ ba, cũng là điều khó khăn nhất, làm sao có thể che chở con trai đi đến bước cuối cùng.

     Cuối cùng, hoàng thượng phải chết nữa!

     Mấy chuyện này khiến Tự Cẩm rất rối rắm.

     Việc đầu tiên còn ở cách xa nàng vạn dặm, lấy gì mà dám ghét bỏ hoàng đế.
     Tưởng tượng quá tốt đẹp, thực tế quá tàn khốc. Nàng yên tĩnh trở về hiện thực, ngoan ngoãn để hoàng đế dắt tay nàng đi vào phòng trong.

     Chính giữa trên bàn tròn bày mấy xấp vải sa tanh rực rỡ lóa mắt, muốn coi nhẹ cũng khó. Tự Cẩm thấy hoàng đế nhìn tới mấy xấp vải, miệng nàng vốn nhanh hơn so với trí óc, không kịp suy nghĩ cẩn thận nói luôn.

     "Tết Trung thu sắp tới, Hoàng hậu nương nương ban thưởng cho thần thiếp mấy xấp vải để may quần áo. Thần thiếp đang suy nghĩ xem may thế nào cho đẹp."

     "Ồ?" Tiêu Kỳ cười nhạt nhìn đống vải, sau đó mới nói: "Ái phi dự định làm thế nào?"

     Nhìn hoàng đế ngồi nghiêng trên giường gần cửa sổ, Tự Cẩm biết rõ giờ có nói gì, nghĩ gì cũng chẳng thông. Nàng chỉ là một Thái nữ nhỏ nhoi, dù hoàng hậu hay quý phi đều không dám đắc tội. Lúc này Hoàng đế hỏi nàng, chưa chắc thật lòng muốn hỏi nàng cắt may quần áo, chẳng qua muốn biết nàng sẽ đối phó ra sao.

     Vợ lớn, vợ bé của hắn tranh giành nhau mà hắn còn đầy hứng thú hỏi một vợ bé khác. Toàn bộ đều là đểu giả!

     Phải viết hoa nữa mới đúng! ! !

     Tự Cẩm cũng không giả vờ. Quả thật nàng không phải làm gì, còn chưa nghĩ ra kế sách thì hắn tới rồi.

     Ngẩng đầu nhìn hoàng đế, nàng lo lắng: "Thần thiếp... chưa nghĩ ra." Nói xong lại cúi đầu, hai bàn tay siết chặt, đến nỗi lộ ra cả mấy khớp xương.

     Cứ giả bộ đáng thương thôi. Không nghĩ tới có một ngày nàng cũng phải giả làm bạch liên hoa.
     Đáng thương tội nghiệp.

     Nhìn Thái nữ nhỏ bé của hắn, đôi mắt hoảng hốt giống như bị mấy xấp vải sa tanh đâm vào người, Tiêu Kỳ bất giác nhớ tới chuyện trước đó nàng bị giáng chức đến Y Lan Hiên.

     Xem ra chuyện kia làm cho nàng quá sợ hãi.

     Khác được à, Hoàng hậu đấu với Quý phi, nàng chỉ là một Thái nữ nhỏ nhoi bị kẹp ở giữa. Hai mặt kia không dám đắc tội ai, không kinh hoàng khiếp sợ sao được?

     Nghĩ tới đây, Tiêu Kỳ sầm mặt xuống. Hắn mặc kệ chuyện trước đây, nhưng bây giờ hắn đã chuyển Tự Cẩm đến Di Cùng Hiên, sao hoàng hậu còn dám coi nàng như tấm chắn.

     Làm vậy là không coi hắn ra gì, hoàng đế không vui!


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 411 bài ] 
     
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

2 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

3 • [Hiện đại] Sở Sở - 099

1 ... 16, 17, 18

4 • [Hiện đại] Cá mực hầm mật - Mặc Bảo Phi Bảo

1 ... 16, 17, 18

5 • [Hiện đại] Không bằng duyên mỏng - Viên Nghệ

1 ... 25, 26, 27

6 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 124, 125, 126

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Tôi bị ép buộc - Linh Lạc Thành Nê

1 ... 16, 17, 18

8 • [Xuyên không - Điền văn] Cuộc sống điền viên trên núi của nông phu - Quả Đống CC

1 ... 33, 34, 35

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 192, 193, 194

10 • [Hiện đại] Cookie ngọt ngào - Mặn Ngọt Bùi Đắng Cay (Ngoại truyện trang 18)

1 ... 16, 17, 18

11 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

12 • [Hiện đại - Trùng sinh] Anh hai Boss đừng nghịch lửa - Cửu Trọng Điện

1 ... 48, 49, 50

13 • [Cổ đại] Trưởng thôn là đóa kiều hoa - Vương Vượng Vượng

1 ... 16, 17, 18

14 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 166, 167, 168

[Xuyên không] Khuynh thế tuyệt sủng tiểu hồ phi - Thanh Canh Điểu

1 ... 62, 63, 64

[Cổ đại - Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt

1 ... 87, 88, 89

17 • [Hiện đại] Đại thần em muốn sinh 'khỉ con' cho anh - Hàn Mạch Mạch

1 ... 33, 34, 35

[Hiện đại] Hào môn thịnh sủng bảo bối thật xin lỗi - Hạ San Hô

1 ... 49, 50, 51

19 • [Hiện đại] Có hợp có tan - Lâu Vũ Tình

1 ... 10, 11, 12

20 • [Hiện đại] Mèo yêu - Hà Thư (hoàn)

1 ... 25, 26, 27Shop - Đấu giá: White Silk-Hazye vừa đặt giá 250 điểm để mua Thỏ mi gió
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 735 điểm để mua Đá garnet
Shop - Đấu giá: ngocquynh520 vừa đặt giá 701 điểm để mua Sư Tử Nữ
cửu sắc ưu tư: ai làm edit không :<< tui cần hỏi a
Công Tử Tuyết: hửm??
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 666 điểm để mua Sư Tử Nữ
cửu sắc ưu tư: mình cần hỏi chút
cửu sắc ưu tư: còn ai onl không
Hà Linh Sơn: Cũng muốn có một nhóm bạn để cùng nhau đi ăn, đi du lịch, tán gẫu.
Cảm giác cô độc giữa thành phố rộng lớn này
Shop - Đấu giá: ngocquynh520 vừa đặt giá 633 điểm để mua Sư Tử Nữ
songngu45: ai biết tên truyện đó chỉ dùm mình, lâu quá nên mình quên mất tên gì rồi, truyện hiện đại chỉ nhớ là mưu sinh hay là gì đó
songngu45: mình muốn tìm truyện có nội dung là mở đầu là nữ chính đang trốn tránh nam chính đi làm chui nhưng do có một giao dịch nên nữ chính đi kích hoạt lại thẻ ngân hàng thế là không đầy 24 tiếng sau nam chính đã tìm được cô qua thông tin thẻ ngân hàng cảu cô và bắt về, sau này nam chính đi tù để trả nợ việc làm chết cha của nữ chính trong quá khứ sau 7 năm trở về đoàn tụ với nữ chính đã có con trai lớn được 6 tuổi
songngu45: mọi ngioefi ơi cho mình hỏii
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 313 điểm để mua Bạch tuột
ngocquynh520: J
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 601 điểm để mua Sư Tử Nữ
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 500 điểm để mua Vòng tay đá quý
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 610 điểm để mua Ngọc tím 3
Shop - Đấu giá: Ngọc Sơn Bạc vừa đặt giá 500 điểm để mua Gấu Pooh dễ thương
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 457 điểm để mua Gấu Pooh dễ thương
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 250 điểm để mua Kính mát ngôi sao
Shop - Đấu giá: Mèo Lười Cận Thị vừa đặt giá 350 điểm để mua Bé áo xanh
Shop - Đấu giá: Voicoi08 vừa đặt giá 434 điểm để mua Gấu Pooh dễ thương
Shop - Đấu giá: Voicoi08 vừa đặt giá 250 điểm để mua Cún và bong bóng
Shop - Đấu giá: Chimy Lữ vừa đặt giá 267 điểm để mua Giày hồng
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 345 điểm để mua Tám điện thoại
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 445 điểm để mua Ngọc xanh 4
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 283 điểm để mua Vòng hoa giáng sinh
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 327 điểm để mua Tám điện thoại
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 285 điểm để mua Thỏ nháy nhót

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.